mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5349
mod_vvisit_counterHôm Qua4887
mod_vvisit_counterTuần Này23232
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này168143
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10672399

We have: 71 guests online
Your IP: 54.81.116.187
 , 
Today: Apr 25, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU SAU NGÀY 23-2-18 CN1MC-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY B - NGÀY 23-02-2018

BANH SU SONG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 5: 20-26)

20 "Vậy, Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.21 "Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng: Chớ giết người; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà.22 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt.23 Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh,24 thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình.25 Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục.26 Thầy bảo thật cho anh biết: anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng.

SUY NIỆM /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Nếu con đang dâng của lễ nơi bàn thờ mà sực nhớ người anh em đang có điều bất bình với con, thì con hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ". Khi nói những lời trên đây, Chúa Giêsu mời gọi mỗi người chúng ta hãy luôn sống hoà thuận với nhau, vì sự hoà thuận là dấu chỉ và là đường đưa chúng ta đến với Thiên Chúa.

Quả thế, mỗi người chúng ta được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa. Hình ảnh Thiên Chúa nơi chúng ta là chúng ta được dựng nên để yêu thương và được yêu thương. Do đó, khi chúng ta sống thiếu yêu thương, sống bất hoà với anh chị em mình là chúng ta làm cho hình ảnh của Thiên Chúa nơi chúng ta bị hoen ố. Do đó Chúa Giêsu đã không ngần ngại cảnh báo chúng ta rằng "Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt. Ai bảo anh em là 'ngốc', thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là 'khùng', thì sẽ bị vạ lửa địa ngục".

Trong nguyên tắc ngoại giao người ta thường nhấn mạnh đến chủ trương "thêm bạn bớt thù". Nhờ nguyên tắc này, người ta hướng đến xây dựng một thế giới đại đồng: tứ hải giai huynh đệ - anh em bốn bể một nhà. Là người Kitô hữu, chúng ta phải có thái độ siêu nhiên hơn nữa để "biến thù thành bạn: như Chúa đã dạy: "Hãy yêu thương thù địch và làm ơn cho những kẻ ghét các con". Đó chính là cách sống mà Thiên Chúa luôn mời gọi chúng ta theo bước Người, Đấng luôn yêu thương hết mọi người không loại trừ ai. "Người khiến mặt trời mọc lên cho người lành kẻ dữ, và cho mưa xuống trên người liêm khiết". Hay nói khác đi có yêu thương và sống hoà thuận với nhau, chúng ta mới đi đúng vào con đường đến với Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con trái tim rộng mở của Chúa để chúng con luôn biết yêu thương và sống hòa thuận với hết mọi người như Chúa đã yêu thương con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SONG- THU NAM-CN1MC- B PDF Print E-mail

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY B -LẬP TÔNG TÒA THÁNH PHÊRÔ – Lễ kính

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Matthêu (Mt 16: 13-19)

13 Khi Đức Giê-su đến vùng kế cận thành Xê-da-rê Phi-líp-phê, Người hỏi các môn đệ rằng: "Người ta nói Con Người là ai?"14 Các ông thưa: "Kẻ thì nói là ông Gio-an Tẩy Giả, kẻ thì bảo là ông Ê-li-a, có người lại cho là ông Giê-rê-mi-a hay một trong các vị ngôn sứ".15 Đức Giê-su lại hỏi: "Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?"16 Ông Si-môn Phê-rô thưa: "Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống".17 Đức Giê-su nói với ông: "Này anh Si-môn con ông Giô-na, anh thật là người có phúc, vì không phải phàm nhân mặc khải cho anh điều ấy, nhưng là Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời.18 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh biết: anh là Phê-rô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi.19 Thầy sẽ trao cho anh chìa khoá Nước Trời: dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Mừng kính lễ thiết lập ngai toà của thánh Phêrô, chúng ta không tôn thờ chiếc ghế như dấu chỉ của quyền cai quản Giáo Hội mà Chúa đã trao phó cho thánh Phêrô và những người kế vị ngài là các Đức Giáo hoàng. Nhưng chúng ta được mời gọi tôn vinh một tình yêu sẻ chia của Thiên Chúa dành cho chúng ta: "con là đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi".

Quả thế, Chúa Giêsu đã có lần dạy các môn đệ rằng: "Anh em biết những người được coi là thủ lãnh các dân thì áp đặt trên họ quyền bá chủ, những người làm lớn thì áp đặt trên họ quyền hành của mình. Nhưng giữa anh em thì không được như vậy: ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải làm người phục vụ anh em, ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ mọi người. Vì Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ, và hiến dâng mạnh sống làm giá chuộc muôn người" (Mc 10, 42-43). Như thế, khi thiết lập ngai toà thánh Phêrô, Chúa muốn thông chia quyền bính cai trị dân Chúa cho con người, cụ thể là cho thánh Phêrô và các Tông tồ và những người kế vị các ngài là Giáo hoàng và Giám mục. Và những người lãnh nhận nhiệm vụ ấy sẽ phải hành xử theo cung cách của thầy Giêsu: "Thầy ở giữa anh em như người phục vụ" hay "Ta đến để cho chúng được sống dồi dào".

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Như thế, chia sẻ quyền bính cai trị cho con người là Thiên Chúa muốn mời gọi con người đi vào con đường phục vụ trong yêu thương. Và càng phục vụ trong yêu thương như Chúa, QUÝ BẠN sẽ tiếp tục làm cho ngài toà tình yêu ấy ngày một triển nở trong xã hội trần thế này. Nhờ đó, TÔI hy vọng sẽ nhìn thấy một thế giới yêu thương trong hiệp thông với nhau và phục vụ lẫn nhau. Và như vậy BẠN sẽ đẩy lùi sự hận thù và gian trá, loại bỏ sự bất công và ghen ghét trong cuộc sống này.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, cảm tạ Chúa đã yêu thương và chia sẻ quyền bính cai trị dân Chúa trong yêu thương và phục vụ cho chúng con. NHỜ THÁNH THẦN NHĂC BẢO Đức Giáo hoàng, các Giám mục và tất cả chúng con biết đón nhận hông ân này trong tin yêu và phó thác, để chúng con có thể làm cho nước Chúa được vinh hiển trong cuộc đời này. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

--------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU-CN1MC-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY B - NGÀY 21-02-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 11: 29-32)

29 Khi dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói: "Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na.30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy.31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa.32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ chỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.

SUY NIỆM/ GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO (Gr 15, 16)

Sám hối là hành vi hối tiếc vì đã bỏ qua không làm một điều tốt. Qua việc nhắc lại sự kiện của dân thành Ninivê năm xưa nhờ biết nghe theo lời Chúa gọi mời qua miệng ngôn sứ Giona "cải thiện đời sống, bỏ đàng tội lỗi và những điều bất chính đã phạm" mà tránh được sự trừng phạt của Thiên Chúa, Chúa Giêsu cũng mời gọi người Do Thái sám hối để lãnh nhận ân ban là sự sống của Thiên Chúa. Tiếc thay, do cứng lòng tin, nhiều người Do Thái đã không biết sám hối nên họ đánh mất cơ hội quí giá để lãnh nhận quà tặng sự sống mà Chúa hứa ban.

Người Do Thái đánh mất cơ hội để hoán cải là vì họ muốn xem thấy những dấu lạ hơn là tin và thực hành những lời giáo huấn của Chúa. Thay vì đó nhận sự dậy dỗ của Chúa bằng lòng mến và niềm tin, họ chỉ muốn đón nhận Chúa qua những phép lạ hay những việc làm phô trương sức mạnh bên ngoài. Chúa Giêsu thấu hiểu rõ lòng dạ vụ lợi của họ nên Người đã từ chối không thực hiện các phép lạ cho họ và chỉ trích họ cách nặng nề: "Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na".

SUY TƯ - CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH:  QUÝ BẠN đã và đang bước vào hành trình của bốn mươi ngày chay thánh. Đây là thời gian thuận tiện và là cơ hội tốt để thực thi điều Chúa muốn "Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng". Việc sám hội mời gọi chúng TÔI lắng nghe lời giáo huấn của Chúa và thay đổi những việc làm không ngay thẳng của chúng. CAC BẠN CẦN biết nhìn nhận những thói quen cố hữu sai trái và quyết tâm sửa đổi chúng. Thiên Chúa có thể làm nhiều dấu lạ qua cac biến cố lớn nhỏ trong đời ta. Ngai không muốn tôi giống người Do thái xưa chỉ chạy theo những hiếu kỳ bên ngoài, nhưng hãy hoán cái bằng thái độ của niềm tin.

Lạy Chúa Giêsu, con quyết tâm bỏ thói quen máy móc trong đời sống đức tin., để chúng con biết yêu mến và thực thi Lời Chúa bằng một hành động cụ thể của đức tin trong Mùa Chay thánh này, như sẵn sàng từ bỏ những tính xấu cố hữu, để chúng ngày nên thánh thiện như lòng Chúa mong ước. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

--------------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BOADY- 2-20-18 PDF Print E-mail

 - One Bread, One Body, 2/20/2018
> Tuesday, February 20, 2018
>
> Isaiah 55:10-11, Psalm 34:4-7, 16-19, Matthew 6:7-15

> THE SPIRIT TEACHES US THE "OUR FATHER"
>
> "This is how you are to pray." -Matthew 6:9
>
>1/ Prayer is to communicate with the infinite, perfect, all-holy God, Who is Love (1 Jn 4:16). Therefore, prayer is one of the most important aspects of being a human being. Prayer is an awesome privilege and power. In prayer, we are necessarily "in way over our heads." Because of this, "we do not know how to pray as we ought" (Rm 8:26). Thankfully, the Holy Spirit "helps us in our weakness" (Rm 8:26).
>
>2/ The Holy Spirit begins to help us pray by crying out in our hearts "Abba" ("Father") (Gal 4:6). It is shockingly true that the all-holy God of infinite mystery has adopted the baptized as His own sons and daughters. Thus, prayer means communicating with our own Father (see Mt 6:9).
>
>3/ The Holy Spirit makes us holy. Thus, we can pray that through our holiness God's name be hallowed, that is, holy (Mt 6:9).
>
>4/ The Holy Spirit convicts us regarding the sinfulness of building our own kingdom and doing our own will (Jn 16:8). Thus, we can pray in the Spirit: "Your kingdom come, Your will be done on earth as it is in heaven" (Mt 6:10).
>
>5/ In the Spirit, pray always to Abba as Jesus taught us.
>
>
> Prayer: Father, send the Holy Spirit to help me learn from Jesus how to pray as never before. May I break new ground in prayer.
>
> Promise: "So shall My word be that goes forth from My mouth; it shall not return to Me void, but shall do My will, achieving the end for which I sent it." -Is 55:11
>
> Praise: George prays the Lord's Prayer several times throughout the day. He implores the Father to execute His will in this world daily.
>-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA-CN1MC-B PDF Print E-mail

CHÉN  CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY A - NGÀY 20/02/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 6: 7-15)

 *CẦU NGUYỆN LÀ GẶP GỠ -TÂM SỰ-NÓI CHUYỆN VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN*

7 "Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời.8 Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.9 "Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này:"Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển,10 triều đại Cha mau đến,ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.11 Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày;12 xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng thacho những người có lỗi với chúng con;13 xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.14 "Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em.15 Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.

SUY NIỆM / TÔI ĂN NHA- VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Một tài xế taxi đem trả lại số tiền lớn khách ngoại quốc bỏ quên trong xe, có người hỏi: "Sao anh chống lại được lòng tham lam?". Người tài xế trả lời: "Tôi nhớ lời Chúa dạy tôi". Anh tài xế đã biết cầu nguyện. Cầu nguyện là gặp Chúa.

Nhớ Chúa và không nhớ Chúa, ta có thấy khác biệt căn bản nào không? Nếu không, thì chắc chắn chúng ta chưa biết cầu nguyện, chưa cảm nhận sức mạnh biến đổi nhờ cầu nguyện.

Sách giáo lý dạy: "Cầu nguyện là nâng tâm hồn lên cùng Chúa, để gặp gỡ và hiệp thông với Ngài trong tình yêu thương".

Cầu nguyện là liên kết ta với Chúa, nhờ đó, ta nhận được sức mạnh, khôn ngoan của Chúa mà chiến đấu với sự dữ, ma quỉ. Hơn nữa, cầu nguyện giúp ta sống tâm tình người con thảo với Thiên Chúa là Cha của mình.

Làm người, không ai là không có những phút giây cầu nguyện, dành một chút thời gian để thân thưa với Đấng họ tin. Với người Công giáo, cầu nguyện là hơi thở của linh hồn. Nhưng không phải cứ nói cầu nguyện là biết cách cầu nguyện. Dường như chúng ta cũng lẫn lộn với lương dân, cầu nguyện là xin Chúa thực hiện cho chúng ta điều chúng ta mong ước. Thay vì "xin cho ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời", chúng ta có tâm tình ngược lại: "xin cho ý con được thể hiện...".

Chúa Giêsu dạy CAC BẠN những tâm tình ưu tiên cần có khi cầu nguyện là:

- Tìm vinh danh Chúa - không phải tìm vinh danh mình.

- Tìm thánh ý Chúa mà thi hành - không phải theo ý ta.

- Tìm kiếm lương thực cho nhu cầu của xác và linh hồn - không chỉ lo cho thân xác mà thôi.

- Biết tha thứ cho anh em những lỗi phạm. Đó là điều kiện để ta được tha thứ.

- Biết phòng tránh những dịp cheo leo, nguy hiểm cho linh hồn - không lạm dụng tự do Chúa ban, nhưng biết dùng trí khôn mà tránh xa những dịp tội mà ta biết mình khó chiến thắng.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã dẫn đưa chúng con đến hiệp thông với Chúa Cha. Chúng con QUYẾT TÂM sống thảo hiếu với Cha như Chúa đã nêu gương cho chúng con, bằng đời sống cầu nguyện, hướng về Chúa mọi lúc, mọi nơi. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
KÍnh chuyển: Hồng

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 112