mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1031
mod_vvisit_counterHôm Qua5687
mod_vvisit_counterTuần Này1031
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này183493
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8672536

We have: 121 guests online
Your IP: 54.225.37.159
 , 
Today: Jun 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU NAM-TUAN5MC-A-tuan giu loi chua PDF Print E-mail

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT V MÙA CHAY A -06-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 8: 51-59)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với người Do thái rằng: "Quả thật, quả thật, Ta bảo các ngươi: Nếu ai giữ lời Ta, thì muôn đời sẽ không phải chết". Người Do Thái lại nói: "Bây giờ thì chúng tôi biết rõ ông bị quỷ ám. Abraham đã chết và các tiên tri cũng vậy, thế mà ông lại nói: "Ai giữ lời Ta, thì không bao giờ phải chết. Chẳng lẽ ông lại lớn hơn cha chúng tôi là Abraham sao? Ngài đã chết, các tiên tri cũng đã chết. Ông cho mình là ai?". Chúa Giêsu trả lời: "Nếu Ta tự tôn vinh chính mình, thì vinh quang của Ta sẽ không giá trị gì. Chính Cha Ta tôn vinh Ta. Người là chính Đấng các ngươi xưng là Thiên Chúa của các ngươi. Vậy mà các ngươi không biết Người. Còn Ta, Ta biết Người. Nếu Ta nói: Ta không biết người, thì Ta cũng nói dối như' các ngươi. Nhưng Ta biết Người, và Ta giữ lời người. Cha các ngươi là Abraham đã hân hoan, vì nghĩ sẽ được thấy ngày của Ta. Ông đã thấy và đã vui mừng". Người Do thái liền nói: "Ông chưa được năm mươi tuổi, mà đã trông thấy Abraham rồi sao ?". Chúa Giêsu trả lời: "Quả thật, quả thật, Ta nói với các ngươi: Khi Abraham chưa sinh ra, thì Ta đã có rồi". Bấy giờ họ lượm đá ném Ngài, nhưng Chúa Giêsu ẩn mình đi ra khỏi đền thờ.

SUY NIỆM :  AI TUÂ N GIỮ LỜI TÔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ PHẢI CHẾT

Người Dothái không thể hiểu lời này của Chúa Giêsu: "Ông Abraham là cha các ông đã hớn hở vui mừng và hy vọng được thấy ngày của Ta. Ông đã thấy và đã mừng rỡ". Bởi họ chỉ hiểu theo nghĩa đen mà không nhìn nhận Chúa bằng đức tin. Họ không tin Chúa là Đấng hiện hữu từ đời đời.

Thực ra, với lời này, Chúa Giêsu, một lần nữa khẳng định nguồn gốc đời đời của chính mình. Chúa Giêsu là chính Thiên Chúa. Người có từ đời đời. Người là Chúa muôn loài. Người là Đấng thánh thiện tuyện đối cùng với Ngôi Cha và Ngôi Thánh Thần.

Dù là tổ phụ một dân đông đảo, Abraham chỉ là một con người. Ông cũng phải nhờ Chúa Giêsu, Ngôi Lời của Thiên Chúa mới được dựng nên, mới có thể hiện hữu trên trần gian. Ông cũng phải cần đến sự chết và sống lại của Chúa Giêsu để được cứu độ và được sống muôn đời trong Chúa.

Thư gởi tín hữu Dothái từng khẳng định: "Đức Giêsu Kitô vẫn là một, hôm qua cũng như hôm nay, và như vậy mãi đến muôn đời" (Dt 13, 8). Dù đã xuống thế làm Người, Chúa Giêsu vẫn là Thiên Chúa. Từ ngàn xưa, đến hôm nay, và mãi về sau, Người vẫn là như thế, không bao giờ biến đổi, không bao giờ suy giảm.

Dù "vẫn là một" từ muôn đời đến muôn đời, Chúa Giêsu vâng lệnh Chúa Cha xuống thế làm người, để thực hiện chương trình cứu chuộc do sáng kiến của Chúa Cha. Nhưng nguồn gốc Thiên Chúa của Chúa Giêsu là mãi mãi, bất biến, bền vững qua muôn thời gian.

Chúa Giêsu, hiện thân của tình thương mà Thiên Chúa luôn trung thành trao ban cho loài người. Vì sứ mạng thực thi tình thương ấy, Chúa Giêsu chờ đợi các Kitô hữu là những môn đệ của Người đón nhận Tin mừng Tình Yêu của Thiên Chúa và hăng hái quảng bá cho mọi người.

Vậy, chúng ta hãy đến cùng Chúa Giêsu, kết hợp với Chúa Giêsu, tin tưởng vào Chúa Giêsu, lắng nghe và sống lời của Chúa Giêsu, để chúng ta cũng sẽ cùng Chúa Giêsu, chiến thắng tội lỗi và sự chết.

Chúng ta hãy xác tín như thánh Phaolô:"Đức Kitô đã chết vì chúng ta, ngay khi chúng ta còn là những người tội lỗi: đó là bằng chứng Thiên Chúa yêu thương chúng ta" (Rm 5, 8), để chúng ta luôn vững bước trên đường đời bằng sức mạnh tình yêu của Thiên Chúa mà Chúa Giêsu mang đến cho trần gian, và cho từng người chúng ta.

Chúa Giêsu đi trước chúng ta trong vinh quang của Thiên Chúa. Chúng ta hy vọng, một ngày kia, Đấng là Thiên Chúa, có từ đời đời, vẫn tồn tại đến đời đời, đã từng đến trần gian làm người, sống kiếp con người như chúng ta, sẽ dẫn đưa chúng ta đến bến bờ của ơn bình an, vĩnh cửu.

TÔI DỰA VÀO LỜI CHÚA CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn vững tin vào Chúa để chúng con luôn biết TUÂN GIỮ LỜI CHÚA dạy mà gìn giữ chính mình khỏi mọi vấp phạm vì tội lỗi, vì gương xấu. Và nhờ luôn vững tin vào ChúA, chúng con sẽ hăng hái loan báo Tin Mừng cứu độ của Chúa cho mọi người. Nhờ đó, tất cả mọi người, không trừ ai, sẽ được dự tiệc vui muôn đời trong Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA- TUAN 5TN-A - LOI CHUA PDF Print E-mail

Lời Chúa
Mọi lời rồi cũng sẽ qua-.nhưng Lời Chúa còn lại đời đời !

"CAC CON CO THƯỜNG MANG SACH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE KHÔNG? (ĐTC PHANXICO)


Dawson Trotman, một lãnh đạo Cơ Đốc năng động sống vào giữa thế kỷ 20 và là người sáng lập Hội Navigators,
ông luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của Kinh Thánh trong đời sống Kito Huu.

Trotman kết thúc mỗi ngày bằng việc mà ông gọi là "Lời Ngài là lời cuối." Trước khi đi ngủ, ông suy gẫm một câu Kinh Thánh thuộc lòng hoặc một phân đoạn, sau đó cầu nguyện xin Lời Chúa tác động và thay đổi đời sống ông. Ông muốn những lời cuối cùng ông nghĩ đến mỗi ngày là Lời Chúa.

"Khi nằm trên giường, con nhớ đến Chúa, và suy ngẫm về Ngài suốt các canh đêm. Vì Chúa đã giúp đỡ con, và con hát mừng dưới bóng cánh của Ngài" (Thanh Vịnh 63:6-7).
Dầu đang đối diện với hoàn cảnh khó khăn hay cuộc sống đang yên bình, thì việc suy gẫm lời Chúa mỗi tối có thể khiến tâm trí bình an .
Vợ chồng bạn tôi khép lại mỗi ngày bằng cách đọc và thảo luận về ý nghĩa của việc theo Chúa trong gia đình và tại trường học. Họ gọi đó là phiên bản "Lời Chúa là lời cuối" của họ mỗi ngày.
A friend and his wife conclude each day by reading aloud a Bible passage and daily devotional with their four children. They welcome questions and thoughts from each child and talk about what it means to follow Jesus at home and school. They call it their version of "His Word the last word" for each day.

Đó là một cách rất tốt để kết thúc một ngày của bạn!
What better way to end our day!

Khi nằm trên giường, con nhớ đến Chúa, và suy ngẫm về Ngài suốt các canh đêm. Vì Chúa đã giúp đỡ con, và con hát mừng dưới bóng cánh của Ngài. Thánh Vịnh 63:6-7

On my bed I remember you; I think of you through the watches of the night. Because you are my help, I sing in the shadow of your wings. Psalm 63:6–7

VICKY VU CHUYỂN

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI TUAN5MC-A PDF Print E-mail

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT V MÙA CHAY A

NGÀY 03-04-2017

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 8: 1-11)

Khi ấy, Chúa Giêsu đi lên núi Cây dầu. Và từ sáng sớm, Người lại vào trong đền thờ. Toàn dân đến cùng người, nên Người ngồi xuống và bắt đầu giảng dạy. Lúc đó, luật sĩ và biệt phái dẫn đến cùng Người một thiếu-phụ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình và họ đặt nàng đứng trước mặt mọi người. Họ hỏi Chúa Giêsu: "Thưa Thầy, thiếu phụ nầy bị bắt quả tảng phạm tội ngoại-tình, mà theo luật Môi sen hạng phụ nữ nầy phải bị ném đá. Còn Thầy, Thầy dạy sao ?" Họ nói thế có ý gài bẫy Người để có thể tố cáo Người. Nhưng Chúa Giêsu cúi xuống, bắt đầu lấy ngón tay viết trên đất. Vì nọ cứ hỏi mãi, nên Người đứng lên và bảo ho : "Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị nầy trước đi". Rồi Người ngồi xuống và lại viết trên đất. Nghe Người nói thế, họ rút lui tùng người một, bắt đầu là những người nhiều tuổi hơn, và còn lại một mình Chúa Giêsu với người thiếu phụ vẫn đứng đó. Bấy giờ, Chúa đứng thẳng dậy và bào nàng: "Hỡi thiếu phụ, những người tố cáo chị đâu cả rồi ? Không ai kết tội chị ư ?" Nàng đáp: "Thưa Thầy, không có ai". Chúa Giêsu bảo: "Ta cũng thế, Ta không kết tội chị. Vậy chị hãy đi và từ nay đừng phạm tội nữa !"

SUY NIỆM

Một phiên toà do các Pharisiêu triệu tập cách vội vàng hòng kết án người phụ nữ ngoại tình và có cớ để kết tội Chúa Giêsu. Vụ án chỉ là cái cớ. Mục đích là để bắt, kết án và giết Chúa Giêsu.

Giữa vòng vây đấu tố nhân danh tôn giáo, người đàn bà tội nghiệp không bào chữa được gì trước sự tố cáo mạnh mẽ của giới tôn giáo. Tội quả tang, ngoại tình, theo luật thì ném đá chết. Không ai bào chữa cho chị, đồng phạm ngoại tình thì tẩu thoát hay có thể luật không cần bắt hắn ta. Còn chị thì đối diện với án chết. Theo sự thường, họ xử theo luật có sẵn của họ. Nhưng không, hôm nay, ngay tại Đền thờ, họ đem vụ án ra trước Người để xem Người nói thế nào. Hằng ngày Chúa dạy có lòng khoan dung và tha thứ, với người mắc tội công khai này có tha thứ và khoan dung được không? Tha thì đúng với giáo lý của Chúa, nhưng phạm luật Môisé, còn giết thì phá bỏ hết mọi giáo lý, và ai còn tin Người?

Câu chuyện quen thuộc với chúng ta, chúng ta không đi sâu vào phân tích, nhưng chỉ dừng lại để cảm nghiệm. Chúa đã đánh động được lòng trắc ẩn của những người Pharisiêu cứng lòng nhất. Và làm phá sản ý định kết án người phụ nữ và cả việc gài bẫy Chúa. Dường như lòng trắc ẩn đó khởi đi từ sâu thẳm về sự đồng cảm trong thân phận con người yếu đuối. Ai trong chúng ta không có tội? Chúa đã tha thứ cho chúng ta bao nhiêu lần, Người không phàn nàn hay ca cẩm về những tội lỗi ấy, thế mà chúng ta trở thành những con người chấp nhất những cái nhỏ bé của những người sống quanh ta. Chúng ta sẵn sàng kết án nhau, bêu riếu và làm nhục nhau theo cách hả dạ. Chúa nhìn thấu tận cõi lòng chúng ta. Ngài chỉ cần chúng ta có lòng từ tâm, khoan dung. Làm sao càng sống, chúng ta càng cảm nhận rằng hạnh phúc đi liền với lòng từ tâm.

Lạy Chúa, Chúa đã tha thứ cho người phụ nữ đáng thương, xin cũng tha thứ cho chúng con, không chỉ tội lỗi, mà còn bao nhiêu lần chúng con nhỏ mọn, chấp nhất anh em mình về những lỗi nhỏ mọn. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY-CN4MC-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY A - NGÀY 01-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG: Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 7: 40-53)

Khi ấy, sau khi nghe Chúa Giêsu giảng, có nhiều người trong đám dân chúng nói rằng: "Ông nầy thật là tiên tri". Kẻ khác nói: "Ông này thật là Đấng Kitô". Người khác nữa lại nói: "Đấng Kitô xuất thân từ Galilêa sao? Nào Kinh Thánh chẳng nói: "Đấng Kitô xuất thân bởi dòng dõi Đavid, và từ làng Bêlem, quê hương của Đavid?" Vì thế, dân chúng bất đồng ý kiến nhau về Người. Trong số đó, có một ít kẻ định bắt Người, nhưng không ai dám ra tay bắt Người. Vậy khi những người thừa hành đến với thượng-tế và biệt phái, các ông nầy hỏi họ rằng: "Tại sao các ngươi phong điệu nó tới?" Các người thừa hành thưa rằng: "chẳng hề có ai nói như người ấy". Các người biệt phái trả lời rằng: "Chớ thì các ngươi cũng bị mê hoặc rồi sao? Trong các vị thủ lãnh và các người biệt phái, có ai tin người ấy đâu? Chỉ có lũ khốn nạn đó nó không biết gì Lề Luật". Nicôđêmô là người đã tới gặp Chúa Giêsu ban đêm, Cũng là người trong nhóm họ, nói với họ rằng: "Chớ thì luật của chúng ta có lên án cho ai mà không nghe họ, hoặc không biết rõ họ làm gì không?" Nhưng họ trả lời rằng: "Hay ông cũng là người Galilêa? Hãy đọc kỹ Kinh Thánh, ông sẽ thấy rằng không có tiên tri nào xuất phát từ Galilêa". Sau đó ai về nhà nấy.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Sự hiện diện của Chúa Giêsu gây ra sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội Do Thái. Điều đó cho thấy tầm ảnh hưởng của Người lên đời sống xã hội lúc bấy giờ. Sự chia rẽ ấy gây ra cả những ảnh hưởng tích cực và cả tiêu cực.

Mặt tích cực là phần đông dân chúng dành cho Người sự tôn trọng hiếm có. "xưa nay chưa có ai nói năng như ông ấy". Sự kinh ngạc tột cùng khi họ gặp được Đấng Kitô, đầy uy quyền trong hành động và lời nói. Điều này ẩn dấu về lòng tin mà thánh sử Gioan muốn ẩn dụ đi. Ngài muốn nói rằng phần đông dân chúng đều tin vào Người. Và đó cũng là nguyên cớ mà niềm tin sơ khai đã đến với những con người xem ra bình thường này. Đó là con đường của lòng tin khiêm hạ.

Mặt tiêu cực của ảnh hưởng này, đó là ngài làm cho giới lãnh đạo tôn giáo Do thái thêm căm tức, và họ rắp tâm phải bắt cho bằng được người. Những người như Nicôđêmô đứng ra lý luận và bảo vệ người là số quá hiếm hoi. Nên chúng ta đừng ngạc nhiên rằng ngày hôm nay những người như Nicôđêmô thật quá ít. Thậm chí là những con người đó bị trù dập, bị lên án như kiểu mà những người pharisiêu lên án Nicôđêmô: ông thu6ọc phe của Giêsu sao? Ông dám làm chứng cho ông ấy sao, được gì, lợi lộc gì, bảo vệ người nghèo ư, công lý ư, sự thật... Quá nhiều điều để chúng ta suy nghĩ trong ngữ cảnh này.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TAM HÀNH ĐỘNG: Ngày hôm nay, Chúa Giêsu không hiện diện thể lý trong tư cách là con người làm người ta kinh ngạc nữa. Tuy nhiên Giáo huấn của Người vẫn còn đó. Sức hút của những giáo huấn Tin mừng của Người vẫn còn đó. Sự ảnh hưởng tích cực, là giá trị lời Người thay đổi bộ mặt thế giới, thay đổi tự bên trong tâm hồn chúng ta, khiến BẠN VÀ TÔI phản tỉnh và suy nghĩ về những điều Người. Nhưng mặt khác, là ngày hôm nay, cũng rất nhiều người, thậm chí là những người coi mình là kitô nhưng lại lạ lẫm với giáo huấn ấy và thậm chí là hèn nhát không dám sống những đều ấy. Hãy trở nên những Nicôđêmô, dám nói lên lý lẽ và cách sống thẳng thắn của mình, dù bị liệt vào hàng bị khinh rẻ.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Lạy Chúa Giêsu, Tin mừng hôm nay gợi ý cho chúng con biết chúng con phải sống thế nào để bảo vệ Hội Thánh và bảo vệ lý tưởng Kitô. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU TUNA4MC-A PDF Print E-mail

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY A-NGÀY 31-03-2017

BÁNH SỰ SỐNG Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 7: 1-2.10.25-30)

1 Sau đó, Đức Giê-su thường đi lại trong miền Ga-li-lê; thật vậy, Người không muốn đi lại trong miền Giu-đê, vì người Do-thái tìm giết Người.2 Lễ Lều của người Do-thái gần tới,10 Tuy nhiên, khi anh em Người đã lên dự lễ, thì chính Người cũng lên, nhưng không công khai và hầu như bí mật25 Bấy giờ có những người ở Giê-ru-sa-lem nói: "Ông này không phải là người họ đang tìm giết đó sao?26 Kìa, ông ta ăn nói công khai mà họ chẳng bảo gì cả. Phải chăng các nhà hữu trách đã thực sự nhìn nhận ông là Đấng Ki-tô?27 Ông ấy, chúng ta biết ông xuất thân từ đâu rồi; còn Đấng Ki-tô, khi Người đến thì chẳng ai biết Người xuất thân từ đâu cả."28 Lúc giảng dạy trong Đền Thờ, Đức Giê-su nói lớn tiếng rằng: "Các ông biết tôi ư? Các ông biết tôi xuất thân từ đâu ư? Tôi đâu có tự mình mà đến. Đấng đã sai tôi là Đấng chân thật. Các ông, các ông không biết Người.29 Phần tôi, tôi biết Người, bởi vì tôi từ nơi Người mà đến, và chính Người đã sai tôi."30 Bấy giờ họ tìm cách bắt Người, nhưng chẳng có ai tra tay bắt, vì giờ của Người chưa đến.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Chính xác Đức Ki-tô là ai? Đối với người đương thời, người ta biết rõ lý lịch của Đức Ki-tô: Người là con bác thợ mộc ở Nadarét. Còn Đấng Mêsia mà họ đang trông đợi, thì không ai biết Người xuất thân từ đâu cả nếu Người đến, hoặc Người sẽ ngự đến từ đám mây trên bầu trời theo Danien 7,13.

Mặc dầu Chúa Giêsu đã biểu lộ những dấu chỉ rất rõ ràng, ấn tượng; Người giảng dạy bởi quyền năng và bởi sự thông hiểu Thánh Kinh, đến nỗi người ta qúa đỗi sửng sốt và không thể hiểu tại sao thế được, bởi Người chỉ là con của bác thợ mộc tầm thường. Còn Đấng Mêsia mà họ trông chờ phải là một Đấng mạnh mẽ hơn, quyền lực hơn, Đấng đó sẽ dẹp tan quân thù, và phá tan những kẻ chống lại dân Ítraen.

Ý kiến về con người Đức Ki-tô ngày nay cũng không khác gì người đương thời. Nhiều cuốn sách đã viết về Đức Ki-tô và đã xé nát hình ảnh đích thật của Người. Tư tưởng mong chờ của chúng ta đôi khi cũng không khác gì tư tưởng của dân Do thái xưa. Chúng ta mong muốn Thiên Chúa phải biểu lộ ý muốn của Người cách mạnh mẽ hơn. Tại sao Người lại im lặng trước những bất công xảy ra trên trái đất? Chúng ta có thể tin vào Thiên Chúa, Đấng quyền năng, như thế nào khi chúng ta đối diện với qúa nhiều vấn đề, càng ngày càng gay gắt trong cuộc sống chúng ta?

Chúng ta biết nhiều về môi trường nơi Đức Ki-tô sống, tiếp xúc, về những người thân thuộc, bạn hữu và kẻ thù của Chúa. Trong những thập niên của cuối thế kỷ 20 và những năm đều thế kỷ 21 người ta càng hiểu rõ hơn về hoàn cảnh, môi trường nơi Đức Ki-tô sinh sống qua những nghiên cứu khoa học dựa vào khao khảo cổ. Thế nhưng Đức Ki-tô đích thật là ai, thì không ai nhận ra Người, những người chỉ đánh giá về Đức Ki-tô dựa vào yếu tố bên ngoài, với sự hiểu biết giới hạn. Đức Ki-tô là ai, thì chỉ có những ai cảm nhận được Người, đứng gần bên Người mới có thể đưa ra câu trả lời. Có nghĩa là, những ai tín thác vào Chúa Giêsu và thi hành những gì Người dạy bảo. Nhờ đó người ta mới có thể nhận ra lời của Chúa Giêsu rất là hợp thời và hữu ích, và lời đó dẫn đưa tới sự sống đích thật.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Sự tín thác cậy trông vững bền vào Đức Ki-tô không cần những dấu chỉ lớn lao, uy quyền như đã được thể hiện vào thời gian Người sinh sống. Thật vậy chính Lời của Người mở ra cho BẠN VÀ TÔI con đường dẫn đưa tới điều mà Thiên Chúa đang làm sáng tỏ cho TÔI HÔM NAY. Đồng thời lời Chúa làm cho TÔI chú ý tới điều mà con người đang cần ĐẾN NHAU.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, Chúa là ánh sáng thật,xin chiếu giãi trên chúng ocn ánh sáng của Chúa, để chúng con nhận ra dung mạo đích thật của Chúa, để chúng con ở lại với Chúa và để chúng con đem Chúa đến cho nhân loại, một nhân loại đang khắc khoải hạnh phúc, một nhân loại đang khổ đau vì những bất công, một nhân loại đang thất vọng vì hận thù.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 80