mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3563
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này33642
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này181773
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11146366

We have: 129 guests online
Your IP: 54.81.197.24
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU HAI CN3PS- B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - NGÀY 16/04/2018 - THỨ HAI SAU CN III PHỤC SINH B

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (6,22-29)

22 Hôm sau, đám đông dân chúng còn đứng ở bờ bên kia Biển Hồ, thấy rằng ở đó chỉ có một chiếc thuyền và Đức Giê-su lại không cùng xuống thuyền đó với các môn đệ, nhưng chỉ có các ông đi mà thôi.23 Tuy nhiên, có những thuyền khác từ Ti-bê-ri-a đến gần nơi dân chúng đã được ăn bánh sau khi Chúa dâng lời tạ ơn.24 Vậy khi dân chúng thấy Đức Giê-su cũng như các môn đệ đều không có ở đó, thì họ xuống thuyền đi Ca-phác-na-um tìm Người.25 Khi gặp thấy Người ở bên kia Biển Hồ, họ nói: "Thưa Thầy, Thầy đến đây bao giờ vậy?"26 Đức Giê-su đáp: "Thật, tôi bảo thật các ông, các ông đi tìm tôi không phải vì các ông đã thấy dấu lạ, nhưng vì các ông đã được ăn bánh no nê.27 Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ lương thực Con Người sẽ ban cho các ông, bởi vì chính Con Người là Đấng Thiên Chúa Cha đã ghi dấu xác nhận".28 Họ liền hỏi Người: "Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc Thiên Chúa muốn?"29 Đức Giê-su trả lời: "Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm, là tin vào Đấng Người đã sai đến".

Suy niệm /TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tin Mừng hôm nay dường như cũng muốn nhắc nhở chúng ta về sự lạc hướng ấy. Đám đông tụ tập bên Chúa Giêsu để được ăn uống thoả thích là hình ảnh của một nhân loại đang lạc hướng.

Tin Mừng hôm nay thuật lại cho chúng ta thấy việc đám đông dân chúng đi tìm kiếm Chúa Giêsu, họ là những người đã từng chứng kiến phép lạ của Chúa Giêsu, thế nhưng họ tìm kiếm Chúa không phải vì đã tin nhận Người hoặc để lắng nghe giáo huấn của Người, mà chỉ mong được Người cho ăn uống no nê.

Chúa Giêsu không đến thế gian để mang lại một cây đũa thần cho những vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội của con người. Người đến để cho con người được sống và hạnh phúc thực sự. Sự sống và hạnh phúc ấy chính là khi nhận biết và yêu mến Người trên hết mọi sự. Chỉ có Thiên Chúa mới thoả mãn mọi khát vọng trong tâm hồn con người, và chỉ có Ngài mới đem lại cho con người hạnh phúc trọn vẹn.

Chúng ta đang sống trong Mùa Phục sinh, mùa mà Giáo Hội luôn mời gọi chúng ta ý thức về sức sống thần linh đang hiện diện trong tâm hồn người tín hữu. Sống giữa thế gian, nhưng không thuộc về thế gian đó là chỗ đứng của người tín hữu trong trần thế này. Bôn ba về của cải vật chất nhưng không quên gắn bó với những giá trị Nước Trời như công lý, hoà bình, tình huynh đệ, lòng bác ái. Trong mọi sự, họ phải luôn nhớ lời khuyên của thánh Phaolô: "Anh em hãy tưởng nghĩ đến những sự trên trời".

* SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH  ĐỘNG: Một cách cụ thể, người tín hữu tìm kiếm và xây dựng Nước Trời ngay giữa những thực tại trần thế, bằng cách không bán rẻ lương tâm vì một chút lợi lộc chóng qua, không chối bỏ hình ảnh cao quí của Thiên Chúa nơi bản thân, không chà đạp nhân phẩm của người anh chị em. Trong mọi sự họ tìm kiếm Chúa như gia nghiệp duy nhất của cuộc đời.
Nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh luôn hướng dẫn và củng cố chúng con trong niềm tin ấy. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
---------------------------------------

 
BANH SU SONG - CN3PS-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - NGÀY 15/04/2018 - CHÚA NHẬT CN III PHỤC SINH B

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (24: 35-48)

             * CHÍNH ANH EM LÀ CHỨNG NHÂN CHO THẦY* (câu 48)

35 Khi hai ông đang thuật lại những gì đã xảy ra dọc đường và việc mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh.36 Các ông còn đang nói, thì chính Đức Giê-su đứng giữa các ông và bảo: "Bình an cho anh em! "37 Các ông kinh hồn bạt vía, tưởng là thấy ma.38 Nhưng Người nói: "Sao lại hoảng hốt? Sao lòng anh em còn ngờ vực?39 Nhìn chân tay Thầy coi, chính Thầy đây mà! Cứ rờ xem, ma đâu có xương có thịt như anh em thấy Thầy có đây?"40 Nói xong, Người đưa tay chân ra cho các ông xem.41 Các ông còn chưa tin vì mừng quá, và còn đang ngỡ ngàng, thì Người hỏi: "Ở đây anh em có gì ăn không? "42 Các ông đưa cho Người một khúc cá nướng.43 Người cầm lấy và ăn trước mặt các ông.44 Rồi Người bảo: "Khi còn ở với anh em, Thầy đã từng nói với anh em rằng tất cả những gì sách Luật Mô-sê, các Sách Ngôn Sứ và các Thánh Vịnh đã chép về Thầy đều phải được ứng nghiệm".45 Bấy giờ Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh46 và Người nói: "Có lời Kinh Thánh chép rằng: Đấng Ki-tô phải chịu khổ hình, rồi ngày thứ ba, từ cõi chết sống lại;47 phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem, kêu gọi họ sám hối để được ơn tha tội.48 Chính anh em là chứng nhân về những điều này.

Suy niệm /GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON LIỀN NUỐT VÀO. (Gr 15, 16)

Niềm tin phục sinh chính là điều khó chấp nhận đối với nhiều người chưa tin Chúa. Thế nhưng, với những người Kitô hữu tin nhận Chúa Giêsu Kitô là Thiên Chúa thật và là người thật, thì việc Người phải chịu chết và sống lại chính là giáo lý quan trọng và đầy đủ nhất cần có, để niềm tin Công giáo trở nên hiển hiện hơn giữa thế giới này.

Trong bối cảnh xã hội thưa dần với những con người tỏ ra mộ mến chân lý mầu nhiệm, thì sự hiện diện của anh chị em Kitô hữu có phần nào làm quân bình hơn thế giới này, làm cho nó bớt thực dụng và làm giảm bớt nguy cơ phai nhạt niềm tin dành cho nhau. Thiên Chúa có thể bớt được đề cập hơn, thế nhưng sự hiện diện của niềm tin yêu, hy vọng trong mọi hoàn cảnh lại là con đường hẹp để nhận ra Chúa Phục Sinh vẫn luôn hiện hữu và hoạt động mạnh mẽ trong nhân sinh.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tâm tình của mỗi Kitô hữu thiết yếu cần đi vào chiều sâu của đời sống đạo hơn là những hình thức bên ngoài. Không trau dồi kinh nghiệm đức tin này, BẠN rất có thể lại xô đổ những mầm non đức tin được mọc lên từ trong bùn lầy của thế giới thực dụng. Từ kinh nghiệm đức tin tinh tuyền đến từ Chúa Giêsu Phục Sinh giúp TÔI nhạy cảm hơn với những dấu chỉ của niềm hy vọng mà Thiên Chúa đặt để khéo léo vào hiện sinh cuộc sống này.

Lạy Chúa, xin cho niềm tin phục sinh khi xưa của các Tông đồ được tái hiện với chúng con hôm nay. Để như các ngài, dù có phần chậm tin, nhưng một khi ánh sáng phục sinh đã mở lối, chúng con mau mắn đón nhận và kiên trung với ơn cứu chuộc mà Chúa đã dành cho chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
-------------------------------------

 
BANH SU SONG THU BAY - CN2PS -B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - NGÀY 14/04/2018 THỨ BẢY SAU CN II PHỤC SINH B

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (6:16-21)

16 Chiều đến, các môn đệ xuống bờ Biển Hồ,17 rồi xuống thuyền đi về phía Ca-phác-na-um bên kia Biển Hồ. Trời đã tối mà Đức Giê-su chưa đến với các ông.18 Biển động, vì gió thổi mạnh.19 Khi đã chèo được chừng năm hoặc sáu cây số, các ông thấy Đức Giê-su đi trên mặt Biển Hồ và đang tới gần thuyền. Các ông hoảng sợ.20 Nhưng Người bảo các ông: "Thầy đây mà, đừng sợ!"21 Các ông muốn rước Người lên thuyền, nhưng ngay lúc đó thuyền đã tới bờ, nơi các ông định đến.

Suy niệm

Hành trình thi hành sứ vụ của Chúa Giêsu gắn liền với sông ngòi, biển cả, đồng bằng nhiều hơn là thành thị. Chúa Giêsu kêu gọi các ông cũng xuất phát từ biển hồ gắn liền với ngành nghề mà các ông đang thủ đắc. Có lẽ, Chúa Giêsu hiểu rõ về cuộc đời của người môn đệ cũng chẳng khác là mấy so với nghề đánh cá.

Cho nên, tiện cho việc giúp các ông thấu hiểu công việc Chúa Giêsu cần các ông cũng không khó để các ông chấp nhận từ bỏ mọi sự mà theo Người. Hơn nữa, trong hành trình này, các ông là những người có kinh nghiệm thực tiễn, giúp các ông dễ dàng hơn với chân lý mầu nhiệm cuộc đời Ngôi Hai Cứu Chuộc.

Cái sợ của các ông có nhiều nguyên nhân. Nếu nói các hoảng sợ vì gió biển thì có phần không đúng lắm, vì các ông đều gắn liền với nắng gió, sóng bão của biển cả từ nhỏ. Còn nếu nói các ông hoảng sợ vì nhìn thấy Chúa Giêsu như bóng ma thì có vẻ hợp lý hơn, vì đêm tối khiến mắt thể lý không còn nhận diện cách tỏ tường.

Quan trọng nhất, các ông vẫn chưa thật sự thẩm thấu điều các ông đang theo đuổi là gì, nghĩa là các ông và Thầy chưa thật sự thấu hiểu, tri kỷ hay nên một để có thể thần giao cách cảm đến tâm kết tâm, tim trao tim được. Chúa Giêsu không hề tỏ ra khó chịu vì sự hoảng sợ của các ông, mà ngược lại khi Người hiện diện các ông đã thấy được bờ bến của tình yêu và tràn đầy hy vọng.

*SUY TƯ VÀ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tàu cập bến là dấu chỉ cho việc ra khơi thành công và đánh bắt được như ý. Cái mà các ông có được sau chuyến tàu đêm đó là gặp Chúa nơi bến bờ tình yêu. Gặp Chúa Giêsu chính là hạnh phúc của người Kitô hữu mỗi khi đến nhà thờ, cầu nguyện chung trong gia đình hoặc khi hành hương, hay làm việc bác ái. Nên ý nghĩa hơn nếu cả chuyến hành trình, cả chuyến tàu trên biển đời chúng ta luôn có Người hiện diện, để cứu giúp và chèo lái con tàu của người Kitô hữu đến bến bờ tình yêu.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
------------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY-14-4-2018 PDF Print E-mail

>ONE BREAD, ONE BODY
> Friday, April 13, 2018, Pope St. Martin I
>
> Acts 5:34-42, Psalm 27:1, 4, 13-14, John 6:1-15
>
> MULTIPLICATION TESTS
>
> "He knew well what He intended to do but He asked this to test Philip's response." -John 6:6
>
> When Jesus saw several thousand people "coming toward Him, He said to Philip, 'Where shall we buy bread for these people to eat?' " (Jn 6:5) "He asked this to test Philip's response" (Jn 6:6).
>
> Jesus sees over four billion people who don't know Him personally and therefore don't even have the chance to love Him. Then, to test you, Jesus says to you: "Where will you and I obtain hundreds of thousands of workers for this harvest?" (see Mt 9:37) What will you say to Jesus? What will you do? Will you pass the test?
>
> Jesus sees over nine million babies being killed by surgical and chemical abortion in the USA each year. To test you, He says to you: "What are we going to do about it?" Will you pass the test, or be bogged down in the apparent statistical impossibility of stopping Planned Parenthood and its henchmen?
>
> Jesus sees countless broken marriages, single parents, fatherless children, broken hearts, abused people, refugees, oppressed people, sick people, etc. To test you, you know what Jesus is saying. What are you and Jesus going to do about it? Don't tell Jesus that you're only one person, you don't have much money, you're not famous, you're too old or too young, or nobody else is doing anything. Give Jesus all your loaves, all your fish, and all your life.
>
> Prayer: Father, I give You my seemingly insignificant "all" to be multiplied into Your sufficiency.
>
> Promise: "Day after day, both in the temple and at home, they never stopped teaching and proclaiming the good news of Jesus the Messiah." -Acts 5:42
>
> Praise: Pope St. Martin I endured inhumane treatment in prison, public insults, and floggings for the sake of the Truth of the Faith.
>
> (For a related teaching, order our leaflet, "Seek First the Kingdom".)
>
> -----------------------------------------------------------------

 
BANH SU SONG THU SAU - CN2PS -B PDF Print E-mail

NGÀY 13/04/2018 - THỨ SÁU SAU CN II PHỤC SINH B

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 6: 1-15)

Khi ấy Chúa Giêsu đi sang bên kia biển Galilêa, cũng gọi là biển Tibêria. Có đám đông dân chúng theo Người, vì họ đã thấy những phép lạ Người làm cho những kẻ bệnh tật. Chúa Giêsu lên núi và ngồi đó với các môn đệ. Lễ Vượt Qua của người Do Thái đã gần tới. Chúa Giêsu ngước mắt lên và thấy đám đông dân chúng đến với Người. Người hỏi ông Philípphê: "Ta mua đâu được bánh cho những người này ăn?" Người hỏi như thế là có ý thử ông, vì chính Người đã biết việc Người sắp làm. Philípphê thưa: "Thưa thầy, hai trăm bạc bánh cũng không đủ để mỗi người được một chút". Một trong các môn đệ tên là Anrê, em ông Simon Phêrô, thưa với Người: "Ở đây có một em bé có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá, nhưng bấy nhiêu thì thấm vào đâu cho từng ấy người". Chúa Giêsu nói: "Cứ bảo người ta ngồi xuống đi." Chỗ ấy có nhiều cỏ. Người ta ngồi xuống, nguyên số đàn ông khoảng năm ngàn. Bấy giờ, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, và khi đã tạ ơn, Người phân phát cho những người ngồi đó, và cá cũng phân phát như thế, ai muốn ăn bao nhiêu tuỳ thích. Khi họ đã no nê rồi, Người bảo các môn đệ: "Các con hãy thu lại những miếng lúa mạch mà người ta ăn còn dư kẻo phí đi." Họ thu lại mười hai thúng đầy bánh do năm chiếc bánh lúa mạch người ta ăn mà còn dư. thấy phép lạ Chúa Giêsu đã làm, người ta đều nói rằng: "Ông này thật là vị tiên tri phải đến trong thế gian !" Nhưng Đức Giêsu biết rằng người sắp đến bắt Người để tôn làm vua, nên Người lại trốn lên núi một mình.

SUY NIỆM

Trong mùa Phục sinh, Tin Mừng Gioan được ưu tiên để chọn đọc, nhằm trình bày rõ nét khuôn mặt của Chúa Giêsu Phục Sinh. Bối cảnh của bài Tin Mừng hôm nay được Đức Giêsu mặc cho một văn phông khá thực tế của đời sống nhân sinh.

Dân chúng theo Người suốt hai ngày qua, để lắng nghe Người giảng dạy, nên họ vừa mệt, lại vừa đói. Chúa Giêsu thấy họ cần nhu cầu được nghỉ ngơi và bồi dưỡng thể xác sau thời gian dài chịu vất vả. Chúa Giêsu gợi ý cho Philipphê về việc Người sắp thực hiện. Philipphê tuy chưa nhạy bén nhận ra ý Chúa muốn nhưng cũng gián tiếp dẫn câu truyện đến tinh thần hiệp thông trong Tông đồ đoàn.

Tiếp đó, Tông đồ Anrê thấy có một em bé có 5 chiếc bánh và hai con cá, nên đã giới thiệu cho Chúa Giêsu. Đây là điều Chúa muốn. Điều kế tiếp, các môn đệ cần giúp Chúa Giêsu chính là ổn định dân chúng, sắp xếp cho họ có được nơi chỗ thoải mái để tham dự món quà sắp được lãnh nhận. Sau sự chuẩn bị cần thiết, phép lạ đã diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều người.

Bữa ăn đơn sơ mà nhiều ý nghĩa là món quà mà Chúa Cứu Thế dọn cho dân của Người. Họ được ăn chính thân thể mầu nhiệm của Người, để tinh thần được no đủ, phần xác được dư đầy. Đây còn là ý nghĩa sự dung hoà cuộc sống của con người nơi trần gian. Vì tất cả thuộc về Chúa và là điều Thiên Chúa quan phòng.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Mùa Phục sinh có giúp chúng con nhận ra món quà quý giá Chúa đã ban cho không? Đời sống của mỗi Kitô hữu đã được cứu chuộc có gì khác với anh chị em ngoài Kitô hữu? Chúa dọn tiệc: tiệc thì béo, rượu thì ngon, được trao ban theo tinh thần sự thật, theo bản tính Chúa Con, trong sự hiệp thông của Chúa Cha và Chúa Thánh Thần. Hãy đi và làm như vậy với anh chị em chúng ta trong Mùa Phục sinh này, để ai nấy biết tôn trọng sự tự do đích thực của mầu nhiệm Phục sinh trong Chúa Giêsu Kitô.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 118