mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1351
mod_vvisit_counterHôm Qua7179
mod_vvisit_counterTuần Này42099
mod_vvisit_counterTuần Trước45009
mod_vvisit_counterTháng Này121350
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10262663

We have: 130 guests online
Your IP: 54.242.94.204
 , 
Today: Feb 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG- THU SAU-CN3MV-B PDF Print E-mail


CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ SÁU TUẦN III MÙA VỌNG B - NGÀY 22/12/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 1: 46-56)

Bấy giờ bà Maria nói: "Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới; từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc. Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả, danh Người thật chí thánh chí tôn! Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người. Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường. Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư, người giàu có, lại đuổi về tay trắng. Chúa độ trì Ítraen, tôi tớ của Người, như đã hứa cùng cha ông chúng ta, vì Người nhớ lại lòng thương xót dành cho tổ phụ Ápraham và cho con cháu đến muôn đời". Bà Maria ở lại với bà Êlisabét độ ba tháng, rồi trở về nhà.

Suy niệm / tôi ăn-nhai và nuốt Lời Chúa

Tác giả Thánh Kinh đôi khi chèn những đoạn thơ hay Thánh vịnh vào trong văn xuôi, đoạn Tin Mừng hôm nay dùng lối hành văn này. Đoạn này dựa trên lời cầu nguyện của bà Anna (1 Sam 2,1-10).

Kinh Ngợi Khen của Mẹ Maria ca tụng Thiên Chúa vì những công trình kỳ diệu của Ngài trong lịch sử cứu độ và chú ý đến việc Chúa đảo ngược tình thế để cứu giúp dân Ngài. Sự kiêu căng và quyền lực thế gian bị hạ xuống còn ý định của Thiên Chúa được nâng cao nơi những người hèn mọn.

Một người phụ nữ hoàn toàn vô danh đối với mọi người, trừ những người trong gia tộc và hàng xóm, đó là Mẹ Maria lại đang mang thai Thiên Chúa nhập thể, Thiên Chúa làm người. Hầu hết bài kinh Ngợi Khen diễn tả chủ đề này. Mẹ Maria là mẫu gương đầu tiên Thiên Chúa thực hiện công trình tốt đẹp nhất của Ngài theo cách âm thầm. Một công trình kỳ diệu được những người khiêm tốn, trầm lặng thực hiện.

Vì Mẹ Maria là mẫu gương cho mọi Kitô hữu, và vì bạn đang muốn theo gương mẹ, nên bạn hãy tự hỏi: "Làm sao mà tôi có thể ca ngợi kỳ công của Thiên Chúa?"

Giống như lời ca ngợi của Mẹ Maria, lời ca ngợi của bạn cũng phải khiêm tốn. Giống như đời sống của Mẹ, đời sống của bạn cũng phải quy chiếu về Thiên Chúa. Mẹ Maria mang Chúa vào đời bằng chính xác thân của Mẹ, bằng chính sự tuân phục ý Chúa và để Chúa thực hiện chương trình cứu độ của Ngài. Chúng ta cũng mang Chúa vào đời bằng đời sống và sự tuân theo thánh ý trong mọi sự.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: TÔI THƯỜNG XIN THEO Ý TÔI, MÀ không tuân theo ý Chúa, chỉ theo ý mình. Hoặc nếu TÔI nhận được những ơn này khác, TÔI cũng dễ quên lời cảm tạ, ngợi khen. NÊN tôi CẢM TẠ CHÚA CẦN HƠN LÀ XIN ƠN, VÌ NGÀI BIẾT RÔ TA ĐANG CẦN GÍ!

Lạy Chúa, xin mở mắt con để thấy được công trình kỳ diệu của Chúa ban trong vũ trụ. Nhờ Thánh Thần đánh động tâm hồn con để con biết vâng theo thánh ý Chúa, và mở môi miệng con để con biết ca ngợi lòng yêu thương của Chúa đến muôn đời. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM-CN3MV-B- NIEM VUI PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN III MÙA VỌNG B -NGÀY 21/12/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 1: 39-45)

Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét. Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, Giuse và Giacaria ẩn sau hậu trường. Điểm tập trung dường như nhắm vào Maria và Elisabeth. Nhưng thực ra, nhân vật chính là các thai nhi chưa ra đời, và vai trò của các bà mẹ này là thông dịch cuộc gặp gỡ. Những lời hứa thuở xưa đang được thực hiện, và sự hoàn tất lời hứa đó là do sức sáng tạo ban sự sống của Chúa Thánh Thần. Chính Chúa Thánh Thần đã ngự xuống trên Mẹ Maria, và chính Thánh Thần cũng đã làm tươi trẻ lòng bà Eliasabeth, cho bà có thể mang thai người con trong tuổi già.

Sứ mạng của Gioan Tẩy Giả là dọn đường cho Chúa Giêsu, và hôm nay, chính Chúa Giêsu lại chuẩn bị cho Gioan Tẩy Giả đón nhận sự cao cả của một tiên tri.

Qua đó, chúng ta thấy Chúa Giêsu đến mang niềm vui cho bà Elisabeth và cho người con trong bụng. Gioan Tẩy Giả đã "nhảy mừng trong lòng bà". Nhưng Chúa Giêsu nhờ đến đôi chân của Mẹ Maria. Mẹ đã không giữ Chúa cho riêng mình, nhưng mang Chúa đến cho người khác. Tâm hồn Mẹ nhạy cảm trước nhu cầu của tha nhân. Qua cuộc truyền tin, ngoài việc xảy đến cho mình, Mẹ còn được biết việc xảy đến cho người chị họ Elisabeth, bà này cũng được một ơn trọng đại là sinh con trong lúc tuổi của bà đã hết hy vọng có con nối dõi tông đường. Biết như thế, Mẹ đã mau mắn lên đường để chia vui với bà, giúp đỡ bà trong lúc sinh nở và chia sẻ niềm vui của mình cho bà. Tin Mừng được loan đi và niềm vui đã nhân lên gấp bội cho cả người nghe lẫn người ban phát.

* CA NGỞI CHÚA TRONG NIỀM VUI: Lạy Chúa, nhiều khi chúng con không biết chia sẻ niềm vui cho anh chị em, nhất là niềm vui của Tin Mừng, niềm vui của người được Chúa cứu độ và yêu thương. Có khi vì chúng con chưa cảm thấy được niềm vui đó, hoặc vì chúng con còn ích kỷ.

NHỜ THÁNH THẦN THÚC  ĐÂY cho chúng con biết rằng niềm vui thực sự của người được Chúa yêu thương, tức là niềm vui Tin Mừng là niềm vui phải lan tỏa, phải chia sẻ, và khi được chia sẻ như vậy, niềm vui đó sẽ gia tăng gấp bội. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU-CN3MV-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ TƯ TUẦN III MÙA VỌNG B - NGÀY 20/12/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin mừng Luca 1: 26-38

Bà Êlisabét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáprien đến một thành miền Galilê, gọi là Nadarét, gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giuse, thuộc dòng dõi vua Đavít. Trinh nữ ấy tên là Maria. Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: "Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà". Nghe lời ấy, bà rất bối rối, và tự hỏi lời chào như vậy có nghĩa gì. Sứ thần liền nói: "Thưa bà Maria, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đavít, tổ tiên Người. Người sẽ trị vì nhà Giacóp đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận". Bà Maria thưa với sứ thần: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!" Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. Kìa bà Êlisabét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng. Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được. "Bấy giờ bà Maria nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói". Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Đức Maria đã trở nên môn đệ đầu tiên của Chúa, nêu gương sáng cho chúng ta qua biến cố truyền tin, khi ngài đã mau mắn thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền".

Ơn gọi của Mẹ Maria đã được công khai hóa với lời chào của sứ thần: "Kính chào bà đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng bà". Đức Maria đã được Thiên Chúa cho biết ý định muốn chọn Mẹ vào một sứ mệnh cao cả. Và Đức Maria đã bối rối xao xuyến! Kinh Thánh hay dùng từ ngữ này để diễn tả phản ứng của con người trước lời mời gọi lãnh nhận một ý định đặc biệt từ Thiên Chúa. Hơn nữa, sự bối rối của Đức Maria còn phát xuất từ ý thức sự thấp hèn của bản thân trước mặt Thiên Chúa, và cũng vì không thấu hiểu kế hoạch Thiên Chúa thực hiện như thế nào?

Chọn ai, Thiên Chúa muốn có người thực hiện chương trình của Ngài, nhưng hoàn toàn tôn trọng tự do của người được chọn. Với biến cố truyền tin, sau khi nghe thiên thần báo tin, Đức Maria đã thắc mắc: "Làm sao có chuyện ấy được?", vì Đức Maria muốn có một quyết định sáng suốt, đầy ý thức tự do. Thiên Chúa không phật ý với thắc mắc này, nhưng Ngài đã làm một dấu chỉ: "Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà". Thiên Chúa có đủ quyền năng để bù đắp cho sự thấp hèn của người được chọn. Hơn nữa, qua sự thấp hèn của loài người, quyền năng của Thiên Chúa được tỏ hiện cách rõ ràng. Thiên Chúa chỉ cần con người cộng tác và Ngài sẽ thực hiện chương trình của mình. Đức Maria đã thưa "xin vâng", và từ đó cuộc đời của Đức Maria là một tiếng thưa "vâng" liên lỉ, từ nay Thiên Chúa là Đấng hoạt động trong Đức Maria và nhờ Đức Maria.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM GIỐNG MẸ MARIA: Sự vâng phục và cộng tác hoàn toàn vào chương trình của Thiên Chúa nơi Đức Maria là mẫu gương cho chúng TÔI là những môn đệ của Chúa Kitô. "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền". NHỜ CHÚA THÁNH THẦN VÀ Mẹ giúp chúng TÔI LUÔN XƯNG MÌNH LÀ ĐẦY TỚ - LÀ TÔI TỚ- LÀ NỮ TỲ CỦA Chúa, TÔI KHÔNG TỰ TÔN MÌNH LÊN BẰNG DANH HIỆU KHÁC.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

----------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI TUAN3MV-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ HAI TUẦN III MÙA VỌNG B - NGÀY 18/12/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 1: 18-24)

Sau đây là gốc tích Đức Giêsu Kitô: bà Maria, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giuse. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. Ông Giuse, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo. Ông đang toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng: "Này ông Giuse, con cháu Đavít, đừng ngại đón bà Maria vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giêsu, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ". Tất cả sự việc này đã xảy ra, là để ứng nghiệm lời xưa kia Chúa phán qua miệng ngôn sứ: Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là "Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta". Khi tỉnh giấc, ông Giuse làm như sứ thần Chúa dạy và đón vợ về nhà. Ông không ăn ở với bà, cho đến khi bà sinh một con trai, và ông đặt tên cho con trẻ là Giêsu.

Suy niệm /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Khi tỉnh giấc, ông Giuse làm như thiên thần Chúa dạy và đón Maria về nhà mình".

Có một vị vua kia đã già mà không có con nối dõi, nên đã ra lệnh tìm một chàng trai xứng đáng để truyền ngôi, chỉ với một điều kiện là có lòng mến Chúa và phục vụ anh chị em.

Nhiều chàng trai đã đến để ứng thí. Có một thanh niên nghèo cũng đến với chỉ một bộ đồ duy nhất trên người. Vào thành, thấy ông lão bên vệ đường đang rét run với tấm áo rách tả tơi. Động lòng, anh đổi cho ông lão bộ đồ của mình. Và với tấm áo rách rưới anh đến ứng thí. Trước bệ rồng, anh ngạc nhiên nhận ra nhà vua chính là ông lão rách rưới ở cửa thành. Rất hài lòng, nhà vua nhận anh làm người thừa kế ngai vàng.

Ai có thể xứng đáng hơn Con Thiên Chúa nhập thể làm người, để mặc khải cho chúng ta biết sự thật về Thiên Chúa và về ơn cứu độ? Ai có thể xứng đáng hơn Con Thiên Chúa nhập thể làm người, để hòa giải con người với Thiên Chúa và với nhau? Ngài đã được loan báo cho muôn dân với tâm tình chuẩn bị đón nhận như Đấng Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

Vào thời đã ấn định, Thiên Chúa sai Con của Ngài đến trần gian như trình thuật biến cố truyền tin, Thiên Chúa cũng sai thiên thần loan báo chương trình đó cho thánh Giuse, lúc đó đã đính hôn với Đức Maria. Đức Maria và thánh Giuse là hai người đầu tiên nhận được tin vui mà dân Do Thái đang mong đợi. Có thể nói, thời đó có biết bao người có địa vị hơn thánh Giuse và Đức Maria, nhưng Thiên Chúa đã không chọn ai. Đó là một hồng ân nhưng không, vì chính thánh Giuse và Đức Maria cũng không hiểu gì khi đón nhận thánh ý của Thiên Chúa trong mầu nhiệm Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Sự khiêm tốn, lòng trong sạch, tâm tình tín thác, là những gì đã giúp thánh Giuse và Đức Mẹ vâng phục, chấp nhận để Thiên Chúa tự do thực hiện nơi cuộc đời mình.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Thánh Giuse và Đức Maria đồng hành và giúp cho mỗi người có tâm tình như các ngài trong đời sống, để TÔI biết đón nhận Con Thiên Chúa, Đấng Emmanuel - Thiên Chúa ở cùng chúng TÔI: NGÀI Ở VỚI TÔI - NGÀY Ở TRƯỚC TÔI- NGÀI Ở SAU TÔI- NGÀI Ở QUA NGƯỜI BÊN TRÁI, BÊN PHẢI TÔI.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

----------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY-CN2MV-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BẢY TUẦN II MÙA VỌNG B - NGÀY 16/12/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 17: 10-13)

Khi xuống núi, các môn đệ hỏi Chúa Giêsu rằng: Các môn đệ hỏi Người rằng: "Vậy sao các kinh sư lại nói Êlia phải đến trước?" Người đáp: "Ông Êlia phải đến để chỉnh đốn mọi sự. Nhưng Thầy nói cho anh em biết: ông Êlia đã đến rồi mà họ không nhận ra, lại còn xử với ông theo ý họ muốn. Con Người cũng sẽ phải đau khổ vì họ như thế". Bấy giờ các môn đệ hiểu Người có ý nói về ông Gioan Tẩy Giả.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Elia là một trong những tiên tri thời xa xưa nhất. Ông bị hoàng hậu Giêsabel bách hại vì ông đã thách thức bà ta về việc bà đã đưa những thần tượng và những tiên tri giả vào nước Israel. Vào thời của Elia, ngôn sứ là người thường bị chống đối và từ chối.

Hơn nữa, truyền thống về Elia cho rằng ông không chết, nhưng đã được đưa lên trời bằng xe ngựa lửa, vì vậy ông sẽ trở lại từ trời trước khi người chết sống lại. Nhưng Đức Giêsu nói Elia chính là Gioan đã đến để thanh tẩy và chuẩn bị cho Đấng Cứu Thế đến, nhưng người Do Thái đã không nhận ra ngài.

Gioan Tẩy Giả thật là tấm gương cao quý đáng cho chúng ta bắt chước noi theo. Ông không cao cả nhờ những hiện tượng lạ lùng lúc sinh ra, nhưng cao cả do sứ mệnh dọn đường cho Đấng Cứu Thế. Ông đã dám nói thẳng sự thật cho dù bị tù đầy, giam cầm và ngay cả phải chết nữa. Ông luôn để sứ mệnh và sự thật lên trên hết. Sự thẳng thắn cương trực của ông không quyền lực nào có thể bẻ gẫy được.

Trong thời xa xưa, Chúa dùng tiên tri Elia để thanh tẩy niềm tin của dân tộc Israel trước sự suy đồi về tôn giáo do hoàng hậu Giêsabel. Đến thời Chúa Giêsu, Thiên Chúa dùng thánh Gioan Tẩy Giả để thanh tẩy dân Chúa, để dọn đường cho Chúa Giêsu đến. Lần thanh tẩy của Elia thì dân chúng nhận ra các thần tượng là giả trá, vì các thần này không nghe được, không thiêu đốt của lễ được. Phép lạ rõ ràng làm ai cũng nhận ra ngay. Nhưng đối với việc thanh tẩy của Gioan, dường như ngài không làm phép lạ gì cả, thì dân chúng lại không nhận ra công việc của ngài. Sứ mệnh của ngài cũng giống như của Elia là thanh tẩy tâm hồn dân Chúa, nhưng hai vị đã hành động bằng những cách thế khác nhau.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: CAC BẠN có nghe lời thánh Gioan Tẩy Giả để sửa đổi cuộc sống mình không? Mắt BẠN VÀ TÔI có được thanh luyện để nhận ra đấng bị đóng đinh trên thập giá chính là Con Người không?

Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, chúng con dùng thời gian Mùa Vọng này để thanh tẩy tâm hồn, bằng việc lãnh bí tích Hòa Giải, làm việc lành phúc đức hầu xứng đáng đón nhận Chúa Hài Đồng Giêsu vào trong tâm hồn chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 104