mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7846
mod_vvisit_counterHôm Qua8485
mod_vvisit_counterTuần Này16331
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này74282
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11936923

We have: 87 guests online
Your IP: 54.156.39.245
 , 
Today: Oct 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BA NGAY 31-7-2018 PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XVII THƯỜNG NIÊN B - LỄ THÁNH IGNATIO LOYOLA - NGÀY 31/07/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 13: 36-43)

36 Bấy giờ, Đức Giê-su bỏ đám đông mà về nhà. Các môn đệ lại gần Người và thưa rằng: "Xin Thầy giải nghĩa dụ ngôn cỏ lùng trong ruộng cho chúng con nghe".37 Người đáp: "Kẻ gieo hạt giống tốt là Con Người.38 Ruộng là thế gian. Hạt giống tốt, đó là con cái Nước Trời. Cỏ lùng là con cái ác thần.39 Kẻ thù đã gieo cỏ lùng là ma quỷ. Mùa gặt là ngày tận thế. Thợ gặt là các thiên thần.40 Vậy, như người ta nhặt cỏ lùng rồi lấy lửa đốt đi thế nào, thì đến ngày tận thế cũng sẽ xảy ra như vậy.41 Con Người sẽ sai các thiên thần của Người tập trung mọi kẻ làm gương mù gương xấu và mọi kẻ làm điều gian ác, mà tống ra khỏi Nước của Người,42 rồi quăng chúng vào lò lửa; ở đó, chúng sẽ phải khóc lóc nghiến răng.43 Bấy giờ người công chính sẽ chói lọi như mặt trời, trong Nước của Cha họ. Ai có tai thì nghe".

SUY NIỆM

"Tiếng cười của những kẻ dữ khi sống là tiếng khóc thảm thiết khi họ chết". Danh ngôn đạo đức đã nói như vậy. Điều này được giải nghĩa rõ ràng trong Tin Mừng hôm nay. "Đến ngày tận thế, mọi kẻ làm điều gian ác sẽ bị tống ra khỏi Nước Chúa và bị quăng vào lửa. Còn người công chính sẽ chói lọi như mặt trời".

Vậy chúng ta phải biết lo liệu cho ngày mọi người sẽ đến trình diện trước Thiên Chúa. Một đời sống ngay lành, công chính sẽ giúp ta an bình trình diện Chúa.

Thánh Inhaxiô mà hôm nay chúng ta kính nhớ, là tấm gương, là thầy dạy chúng ta nhận biết mình đang ở trong sự công chính hay trong sự gian ác.

Ngài sinh vào năm 1491 tại miền Bắc Tây Ban Nha, trong gia đình quí tộc Công giáo đông con. Ngài mất cha lúc 14 tuổi và được một người bạn cha ngài coi sóc. Năm 1517, ngài gia nhập hoàng quân của phó vương Navarriô với cấp bậc trung úy. Năm 1521, quân Pháp xâm chiếm quê hương, ngài hăng hái xuất trận, nhưng chẳng may bị thương nặng, gãy chân, phải nằm nhà thương. Một sĩ quan trẻ, tương lai sáng ngời trước mắt, thế mà một thoáng đã gãy đổ. Chính trong biến cố đen tối này mà Chúa đã chỉ cho thánh Inhaxiô nhận ra, đâu là giá trị thực đáng theo đuổi, đâu là bã phù hoa cần vứt bỏ đi. Chính trong khi nằm điều trị vết thương, qua trung gian những sách vở tốt như: "Đời sống Chúa Kitô ; hạnh các thánh", Chúa đã đốt nóng tâm hồn người sĩ quan khao khát tìm vinh danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn thay cho khát khao tìm vinh danh trần thế. Ngài đã giã từ binh nghiệp, lập nên một đội quân phục vụ Giáo Hội Chúa Kitô, chống lại tội lỗi và những thói hư tật xấu đang ngự trị trong nhiều tâm hồn. Một cuộc hoán đổi thật đáng giá. Dòng Tên, do thánh nhân sáng lập, đã đem lại thiện hảo lớn lao trong Giáo Hội. Ngài mất vào ngày 31.7.1556 và được phong hiển thánh vào năm 1623.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM SỐNG LỜI CHÚA: Lạy Chúa, chúng con xin tạ ơn Chúa đã cho Giáo Hội một vị thánh tuyệt vời và cho chúng con một gương sáng để soi. Mọi vinh hoa trần gian sẽ mau tàn phai. NHỜ THÁNH THẦN cho chúng con biết khôn ngoan, chọn lựa sự sống Tin Mừng ngay từ bây giờ, để không phải nuối tiếc khi giờ ra đi của mỗi người đã điểm. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

------------------------------------

 
BANH SU SONG-DAILY BIBLE VERSE 30-7-2018 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Monday, July 30, 2018
Where is the Kingdom of God?

"The kingdom of heaven is like a mustard seed that a person took and sowed in a field. It is the smallest of all the seeds, yet when full-grown it is the largest of plants. It becomes a large bush, and the 'birds of the sky come and dwell in its branches." (Matthew 13: 31 - 32).

The Kingdom of Heaven is like a Mustard Seed at the beginning of the Church Age. At Pentecost about 120 disciples of Jesus were in the Upper Room, praying and waiting for the Promised of the Father, the Holy Spirit. 2000 years after, there are over 2.5 billion Christians in the world. Is the Kingdom of God still like a Mustard Seed? Yes, it has grown but yet to reach its potential.

Jesus Christ came to the world to establish the Kingdom of God. The Church is the seed on earth.
The Kingdom is mentioned 342 times in the entire Bible. 119 or 34% in the 4 Gospels. Jesus had a magnificent obsession about the Kingdom. He talked of nothing as much as the Kingdom.

"Jesus presented himself alive to them [Apostles] by many proofs after he had suffered, appearing to them during forty days and speaking about the kingdom of God." (Acts 1: 3).

After the Resurrection, Jesus continued His catechesis on the Kingdom.

The Kingdom is here and now. The fullness of the Kingdom is in the future. Until the full realization of Kingdom, it is like a Mustard Seed. Jesus wants us to be obsessed with the Kingdom just as He was in the days of His public ministry. We participate in the the work of the Kingdom by growing daily in Faith, Hope and Charity.

"Thy kingdom come, Thy will be done in earth, as it is in heaven." (Matthew 6: 10).
"Seek first the kingdom of God and His righteousness." (Matthew 6: 33).

SeekFirstcommunity.com

----------------------------------------------

 
BANH SU SONG -ONE BREAD, ONE BODY 7-30-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Peter Chrysologus

Jeremiah 13:1-11
View Readings Deuteronomy 32:18-21 Matthew 13:31-35
Similar Reflections

THE BOOK

"I will announce what has lain hidden since the creation of the world." —Matthew 13:35

In Jesus' parables, we learn things that were hidden for many thousands of years before Christ (Mt 13:35). In the Scriptures, the Lord tells us "things great beyond reach of [our] knowledge" (Jer 33:3). The Holy Spirit works through the Scriptures to reveal "even the deep things of God" (1 Cor 2:10). " 'Eye has not seen, ear has not heard, nor has it so much as dawned on man what God has prepared for those who love Him.' Yet God has revealed this wisdom to us through the Spirit" (1 Cor 2:9-10). In the Scriptures, we receive "a mysterious, a hidden wisdom" (1 Cor 2:7).

Because of the uniquely powerful light we receive from the Scriptures, we should:

accept the privilege of reading the Scriptures daily,
take the responsibility of sharing the Scriptures daily,
use the Bible daily as our prayer book,
devote ourselves to the Word of God more than to TV, other forms of media, and other areas of education, and
abide in God's Word (Jn 8:31).

Prayer: Father, may I always live in the light of Your Word (Ps 119:105).
Promise: "I made the whole house of Israel and the whole house of Judah cling to Me, says the Lord; to be My people, My renown, My praise, My beauty." —Jer 13:11
Praise: St. Peter Chrysologus spoke so convincingly about Jesus that many listened and believed.

------------------------------------

 

 
BANH SU SONG- THU HAI CN17TN-B PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XVII THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 30/07/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 13: 31-35)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán một dụ ngôn khác cùng dân chúng rằng: "Nước Trời giống như hạt cải người kia gieo trong ruộng mình. Hạt ấy bé nhỏ hơn mọi thứ hạt giống, nhưng khi mọc lên, thì lớn hơn mọi thứ rau cỏ, rồi thành cây, đến nỗi chim trời đến nương náu nơi ngành nó". Người lại nói với họ một dụ ngôn khác nữa mà rằng: "Nước Trời giống như nắm men người đàn bà kia lây đem trộn vào ba đấu bột, cho đến khi bột dậy men". Chúa Giêsu dùng dụ ngôn mà phán những điều ấy với dân chúng. Người không phán điều gì với họ mà không dùng dụ ngôn, để ứng nghiệm lời tiên tri đã chép rằng: "Ta sẽ mở miệng nói lời dụ ngôn: Ta sẽ tỏ ra những điều bí nhiệm tư lúc dựng nên thế gian".

SUY NIỆM

Một em trai học lớp 5, vừa được xưng tội - rước lễ. Người chú hỏi: cháu có thấy thay đổi gì trong cháu không?

Em bé trả lời, con không biết, nhưng con chỉ biết rằng, khi chưa rước Chúa, con thường hay tranh giành, cãi lộn với anh, nhưng từ khi con rước Chúa, con không tranh chấp như vậy nữa.

"Nước Trời giống như chuyện hạt cải, tuy bé nhỏ, nhưng khi lớn lên, trở thành nơi trú ẩn an toàn cho chim trời". Khi một người thực sự khao khát lãnh nhận lời Chúa, ơn Chúa, chắc chắn sẽ được lớn lên tốt lành. Người sống trong ơn Chúa, sống nhờ lời Chúa, sẽ có sức mạnh để trở thành nơi nương tựa cho những người yếu đuối. Những cơn mưa tranh chấp, những nắng gắt thói đời, những gió bão dục vọng, không làm người mạnh tin chao đảo; ngược lại, họ sẽ đứng vững, họ sẽ an bình. Điều mà mỗi người chúng ta cần phải làm: biết chăm sóc, vun trồng cho Nước Trời lớn lên trong chúng ta.

Sống với mọi người, không thể không có ảnh hưởng lẫn nhau. "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Cha ông đã khẳng định thế. Vậy chúng ta có thể ảnh hưởng đến người khác, hoặc ngược lại. Người có đức tin mạnh mẽ luôn là nơi nương tựa cho cộng đoàn, lối xóm. Nhưng khi ta chưa đủ lớn về đức tin, chưa đủ vững về lòng mến, chắc chắn sẽ bị quỉ dữ thống trị.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Ơn Chúa luôn đủ cho ta. Nhưng ta thì có biết cộng tác vun xới, chăm sóc cho đức tin ngày càng lớn mạnh trong ta không? Như em bé trên đây, em đã biểu lộ sự lớn lên trong Nước Trời, khi em đã đủ sức chiến thắng những tật xấu trước kia. Mỗi người chúng ta cũng nên xét lại độ cao, độ lớn của Nước Trời trong ta. Nếu mỗi ngày, chúng ta đã hóa giải được những xung khắc trong cuộc sống, để giữ bầu khí an bình trong gia đình, lối xóm. Nếu trước những cám dỗ của tinh thần thế gian mà chúng ta đã chọn lựa theo tinh thần Phúc Âm, lúc đó, chúng ta mới có thể nói mình có đức tin; và Nước Trời đang ở trong tôi.

Lạy Chúa Giêsu, xin thêm lòng tin cho mỗi người trong gia đình chúng con. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY chúng con QUYẾT chăm lo làm việc lành phúc đức, để cây đức tin và Nước Trời mỗi ngày lớn lên trong chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
--------------------------------------

 
BANH SU SONG-ONE BREAD, ONE BODY 27-7-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Jeremiah 3:14-17
View Readings Jeremiah 31:10-13 Matthew 13:18-23
Similar Reflections

CONQUER YOUR ENEMIES

"Mark well, then, the parable of the sower." —Matthew 13:18

God's Word is fruitful, powerful, life-changing, and earthshaking. Therefore, our enemy, the devil, tries to prevent us from ever hearing it or at least from taking it to heart (see Mt 13:19). A second enemy opposing our living of God's Word is our lack of depth or roots (see Mt 13:21). When our relationship with the Lord is shallow, why would we suffer to obey His Word? Our third enemy against living God's Word is "worldly anxiety" (Mt 13:22). When we are worried about what we are to eat, drink, wear, do, think, feel, or spend (see Mt 6:31), we are so preoccupied that we become perpetual, spiritual procrastinators.

Our fourth enemy is "the lure of money" (Mt 13:22). "The love of money is the root of all evil" (1 Tm 6:10). Materialism is one of the most toxic and addictive of all substances. If we love the world and the things that it affords, God the Father's love has no place in us (1 Jn 2:15). Our fifth enemy is the fear of man instead of the fear of the Lord. When we worry about being politically correct instead of speaking the truth in love (Eph 4:15), we put God into a lower place and risk the sin of idolatry.

In Christ, in love for Him and obedience to Him, we have victory over all these enemies of God's Word. Conquer your enemies.

Prayer: Father, make Your Word extremely fruitful in my life.
Promise: "I will appoint over you shepherds after My own heart, who will shepherd you wisely and prudently." —Jer 3:15
Praise: By prayer and fasting, Patrick drew his brother back to the Church.

-----------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 130