mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4515
mod_vvisit_counterHôm Qua9174
mod_vvisit_counterTuần Này4515
mod_vvisit_counterTuần Trước55111
mod_vvisit_counterTháng Này198705
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8235849

We have: 78 guests online
Your IP: 54.146.41.3
 , 
Today: Apr 30, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU NAM TUẠN 5TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN V THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 09-2-2017

BÁNH SỰ SỐNG theo Thánh Mac-cô (Mc 7: 24-30)

24 Đức Giê-su đứng dậy, rời nơi đó, đến địa hạt Tia. Người vào một nhà nọ mà không muốn cho ai biết, nhưng không thể giấu được.25 Thật vậy, một người đàn bà có đứa con gái nhỏ bị quỷ ám, vừa nghe nói đến Người, liền vào sấp mình dưới chân Người.26 Bà là người Hy-lạp, gốc Phê-ni-xi thuộc xứ Xy-ri. Bà xin Người trừ quỷ cho con gái bà.27 Người nói với bà: "Phải để cho con cái ăn no trước đã, vì không được lấy bánh dành cho con cái mà ném cho chó con."28 Bà ấy đáp: "Thưa Ngài, đúng thế, nhưng chó con ở dưới gầm bàn lại được ăn những mảnh vụn của đám trẻ con."29 Người nói với bà: "Vì bà nói thế, nên bà cứ về đi, quỷ đã xuất khỏi con gái bà rồi."30 Về đến nhà, bà thấy đứa trẻ nằm trên giường và quỷ đã xuất.

SUY NIỆM/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tình mẫu tử đã giúp cho bà mẹ cứu đứa con khỏi bị quỉ ám. Chính tình mẹ đã làm cho bà vượt qua sự thử thách để bà đạt tới được điều bà van xin.

Quả thật, với tình yêu dành cho con, người mẹ không coi lời nói của Chúa Giêsu là một sự xúc phạm, nhưng bà nhận ra đó là một thách đố về lòng tin của bà. Quả thật, Đức tin chân chính luôn đòi hỏi một sự thanh luyện, và bà đã để cho Lời Chúa tinh luyện đức tin của bà, và bà đã không thất vọng về sự tín thác của bà.

Một trong những rào cản của đời sống đức tin chính là tính tự ái, con đẻ của lòng tự cao tự tự phụ. Đức tin là một hành vi đáp trả về lời mời gọi của Chúa với lòng sự khiêm cung và tín thác. Lời mời gọi yêu thương của Chúa luôn vượt quá tâm tưởng của con người, và thường con người trước những thách đố. Và để có thể vượt qua thách đố đó luôn cần đến sức mạnh được hun đúc bởi một thái độ khiêm cung và tín thác.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Thái độ của bà mẹ của đứa con bị quỉ ám là bài học cho chúng ta trong việc thanh luyện đức tin: khiêm cung lắng nghe lời và tín thác vào Chúa với một thái độ không nghi nan, không nản lòng.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG  CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, để đạt tới sự trưởng thành trong đời sống đức tin, Chúa luôn mời gọi chúng con hãy thanh luyện đức tin. Xin cho chúng con luôn khám phá mọi biến cố trong cuộc sống, những thách đố chúng con gặp trong đời sống thường ngày là dịp để chúng con tỏ bày sự tín thác của chúng con với một tấm lòng khiêm cung, luôn sẵn sàng để thánh ý Chúa dìu dắt. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU- TUẦN 5TN-A - PDF Print E-mail

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

Thứ Tư, Tuần V Thường Niên, Năm A
Wednesday of the Fifth Week in Ordinary Time

BÁNH SỰ SỐNG - GOSPEL : MK 7:14-23

Jesus summoned the crowd again and said to them,
"Hear me, all of you, and understand.
Nothing that enters one from outside can defile that person;
but the things that come out from within are what defile."

When he got home away from the crowd
his disciples questioned him about the parable.
He said to them,
"Are even you likewise without understanding?
Do you not realize that everything
that goes into a person from outside cannot defile,
since it enters not the heart but the stomach
and passes out into the latrine?"
(Thus he declared all foods clean.)
"But what comes out of the man, that is what defiles him.
From within the man, from his heart,
come evil thoughts, unchastity, theft, murder,
adultery, greed, malice, deceit,
licentiousness, envy, blasphemy, arrogance, folly.
All these evils come from within and they defile."

Bài đọc (năm lẻ) : St 2,4b-9.15-17

Đức Chúa là Thiên Chúa đem con người đặt vào vườn Ê-đen.

Lời Chúa trong sách Sáng thế.

TIN MỪNG : Mc 7,14-23

Chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

Khi ấy, Đức Giê-su gọi đám đông tới mà bảo : "Xin mọi người nghe tôi nói đây, và hiểu cho rõ : Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại có thể làm cho con người ra ô uế được ; nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế. Ai có tai nghe thì nghe !"

Khi Đức Giê-su đã rời đám đông mà vào nhà, các môn đệ hỏi Người về dụ ngôn ấy. Người nói với các ông : "Cả anh em nữa, anh em cũng ngu tối như thế sao ? Anh em không hiểu sao ? Bất cứ cái gì từ bên ngoài vào trong con người, thì không thể làm cho con người ra ô uế, bởi vì nó không đi vào lòng, nhưng vào bụng người ta, rồi bị thải ra ngoài ?" Như vậy là Người tuyên bố mọi thức ăn đều thanh sạch. Người nói : "Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế. Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu : tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng. Tất cả những điều xấu xa đó, đều từ bên trong xuất ra, và làm cho con người ra ô uế."

SUY NIỆM

ĐIỀU LÀM CON NGƯỜI RA XẤU XA

Mẹ Tê-rê-sa Calcutta, với dáng vẻ tiều tụy, gầy còm... nhưng luôn được mọi người yêu mến. Ngược lại, Tần Thủy Hoàng, dù quyền uy tột bậc, tài năng xuất chúng và mặc bao nhung lụa, nhưng ông bị người đời chán ghét và coi là bạo chúa.

Hôm nay, Đức Giê-su dạy chúng ta bài học về điều làm cho con người trở nên tốt hay xấu, đó chính là tâm hồn. Nếu tâm hồn tốt đẹp, thánh thiện, thì ta sẽ nên tốt lành, dù ta già nua xấu xí; ngược lại, nếu tâm hồn xấu xa, hung dữ, thì ta sẽ trở nên xấu, dù bên ngoài ta đẹp đẽ, sang trọng.

Ngày nay, nhiều người lo trau chuốt vẻ đẹp bề ngoài hơn là lo trang điểm nét đẹp tâm hồn bên trong; và thay vì làm cho tâm hồn thêm xinh đẹp với bao nhân đức, thì họ lại làm lu mờ hình ảnh của Chúa nơi mình bằng các ý hướng xấu xa, tội lỗi.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin chữa lành tâm hồn con, để con có một tâm hồn thánh thiện cùng những ước muốn ngay lành. Amen.

Hồng Thủy - http://vi.radiovaticana.va/

----------------------------------------------

 
BANH SU SONG -THU TU- TUAN5TN-A PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN - 08-2-2017

BÁNH SỰ SỐNG: Thánh Mac-cô (Mc 7, 14-23)

14 Sau đó, Đức Giê-su lại gọi đám đông tới mà bảo: "Xin mọi người nghe tôi nói đây, và hiểu cho rõ:15 Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại có thể làm cho con người ra ô uế được; nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế.16 Ai có tai nghe thì nghe! "17 Khi Đức Giê-su đã rời đám đông mà vào nhà, các môn đệ hỏi Người về dụ ngôn ấy.18 Người nói với các ông: "Cả anh em nữa, anh em cũng ngu tối như thế sao? Anh em không hiểu sao? Bất cứ cái gì từ bên ngoài vào trong con người, thì không thể làm cho con người ra ô uế,19 bởi vì nó không đi vào lòng, nhưng vào bụng người ta, rồi bị thải ra ngoài? " Như vậy là Người tuyên bố mọi thức ăn đều thanh sạch.20 Người nói: "Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế.21 Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu: tà dâm, trộm cắp, giết người,22 ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng.23 Tất cả những điều xấu xa đó, đều từ bên trong xuất ra, và làm cho con người ra ô uế."

SUY NIỆM- TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Đẹp là một trong những thuộc tính của Thiên Chúa, Ngài là Đấng tuyệt mỹ vô song. Khi tạo dựng con ngừoi, Ngài cũng cho con người được dự phần vào vẻ đẹp đó. Thánh Kinh đã không nói đến đó sao: Thiên Chúa tạo dựng con người giống hình ảnh Thiên Chúa. Nhưng hiểu sao về vẻ đẹp của Thiên Chúa? Vẻ đẹp của Thiên Chúa không do bởi những đồ trang sức bên ngoài, nhưng được hình thành từ bản tính của Ngài, đó là tình yêu, điều mà thánh Gioan đã trình bày: Thiên Chúa là tình yêu.

Quả thật, vẻ tuyệt mỹ của Thiên Chúa được khắc hoạ từ hành vi yêu thương mà Ngài đã tỏ bày cho nhân loại, qua công trình tạo dựng, qua hành vi chăm lo, chăn dẫn Dân Ngài như người mục tử chăn giữ đoàn chiên, qua hành vi yêu thương lo lắng như người cha lo cho con của mình. Và con người đã chiêm quan được vẻ đẹp rực rỡ của Thiên Chúa qua cái chết của Chúa Giêsu trên Thập Giá. Quả thật, không có vẻ đẹp nào có thể so sánh được với nét tuyệt mỹ của một thân xác bị treo trân Thập Giá, bởi đó là vẻ đẹp của một tình yêu hiến dâng để cứu chuộc nhân loại, hầu phục hồi vẻ đẹp cho con ngừoi, một vẻ đẹp đã bị tội làm cho ra nhơ uế.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, Lời Chúa hôm nay một lần nữa nhắc nhở chúng con về nết đẹp mà chúng con cần phải tô điểm cho mình. Không là những mũi dao giải phẩu thẩm mỹ, không là những hũ kem, thỏi son, mà chính là một tấm lòng ngay chính ngập tràn nhân đức công bằng và bác ái. Vâng, nét đẹp của chúng con cần phải điểm tô cho mình không gì hơn ngoài việc thực thi yêu thương. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

----------------------------------

 
BÁNH SU SONG- THU HAI NGÀY 06-2-2017 PDF Print E-mail

BREAD OF LIFE - FEBRUARY, 6, 2017

- Promise : " All who touched Jesus got well ". (Mk 6, 56)

- Prayer: Jesus, in You my "inner being is renewed each day" (2Cor 4, 16). May I desire to go to Mass and read Scripture every day.

One Bread, One Body

-------------------------

 
BANH SU SONG # 49 -HAI BO HOA HONG THIET VÀ GIA PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 49
---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 187 – Website ChiaseLoiChua. com
*HAI BÓ HOA HỒNG THIỆT VÀ GIẢ*


* Tôi Ăn Nhai và Nuốt Lời Chúa: Ta không hề biết các ngươi; xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác. (Mt 7, 23)
* Chuyện kể: Khi Nữ vương nước Sơ-va nghe đồn về sự khôn ngoan của vua Sa-lômon, bà đã đặt ra rất nhiều câu đố để thử vua mà trong sách 1 Vua, đọan 10 có ghi.
Truyền thuyết kể rằng: Nữ hoàng Sơ-va có đem theo hai bó hoa hồng giống hệt nhau: một là giả và một là thật. Bà nhờ vua Salômôn hãy chỉ cho bà bó hoa nào thật mà không được rờ đến chúng.
Vua Salômôn cho đem đến vài con ong và thả chúng ra giữa hai bó hoá đó. Ngay lập tức chúng bay sà vào bó hoa thật !!
* Một phút suy tư: Bạn và tôi không thể phân biệt được hình thức của hai bó hoa; nhưng loài ong thì phân biệt được.
Nhìn cuộc sống bên ngoài của nhiều Tín hữu thì gần như giống nhau, bởi họ cũng đi nhà thờ, cũng đọc Kinh Thánh, cũng dâng lễ, ...Thế nhưng khi sống với họ, người ngoại mới biết ai thật sự là mộn đệ của Chúa Giêsu, có chất Chúa, có những nét giống Chúa.
Đức Giêsu quả quyết: Không phải bất cứ ai thưa với Thầy:"Lạy Chúa! Lạy Chúa!" là vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy...mới được vào mà thôi! (Mt 7, 21)
Ngày nay có qúa nhiều người nói "tôi mến Chúa" mà lại không làm theo ý Chúa " Có qúa nhiều là những bông hoa giả mà mà ít là những bông hoa thật! Nhãn hiệu Kitô hữu mà chẳng giống Chúa Kitô chút nào. Vì không có mùi thơm là những cách nói năng, cử chỉ hành động và những việc bác ái cho tha nhân giống như Chúa làm.
Một hoa hồng không tỏa hương chỉ là bông hoa giả. Một Tín hữu không làm cho người khác thấy Chúa nhân ái dịu dàng, không mang lợi ích cho tha nhân, chỉ là một Tín hữu giả hiệu mà thôi !!
• Lời Chúa tôi ghi nhớ: Tạ ơn Người là Đấng đã dùng chúng tôi mà làm cho sự nhận biết Đức Kitô, như hương thơm lan toả khắp nơi. (2 Corintô 2, 14)

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 75