mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1098
mod_vvisit_counterHôm Qua9027
mod_vvisit_counterTuần Này52692
mod_vvisit_counterTuần Trước55459
mod_vvisit_counterTháng Này183196
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7983594

We have: 118 guests online
Your IP: 54.163.117.182
 , 
Today: Mar 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SỐNG - THU BAY TUAN1TN-A- CHUA KEU GOI TOI PDF Print E-mail

 

THỨ BẢY TUẦN I THƯỜNG NIÊN A

BÁNH SỰ SỐNG THEO Thánh Mac-cô (Mc 2: 13-17)

13 Đức Giê-su lại đi ra bờ biển hồ. Toàn thể dân chúng đến với Người, và Người dạy dỗ họ.14 Đi ngang qua trạm thu thuế, Người thấy ông Lê-vi là con ông An-phê, đang ngồi ở đó. Người bảo ông: "Anh hãy theo tôi! " Ông đứng dậy đi theo Người.15 Người đến dùng bữa tại nhà ông. Nhiều người thu thuế và người tội lỗi cùng ăn với Đức Giê-su và các môn đệ: con số họ đông và họ đi theo Người.16 Những kinh sư thuộc nhóm Pha-ri-sêu thấy Người ăn uống với những kẻ tội lỗi và người thu thuế, thì nói với các môn đệ Người: "Sao! Ông ấy ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi! "17 Nghe thấy thế, Đức Giê-su nói với họ: "Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi."

SUY NIỆM- TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Qua dòng lịch sử của ơn cứu độ, chúng ta thấy Thiên Chúa chọn người lãnh đạo không theo cách lựa chọn của con người. Con người thường có khuynh hướng chọn người trong những dòng tộc quan trọng, còn trong khi đó thì Thiên Chúa lại không như thế.

Với đoạn Tin Mừng của ngày lễ hôm nay, chúng ta hiểu thêm về đường lối của Thiên Chúa. Ngài có đường lối hết sức đặc biệt và không thể hiểu theo cái nhìn của con người. Chúa Giêsu đã chọn Lêvi, một con người làm nghề thu thuế.

Đối với quan niệm của người Do Thái, người thu thuế như Lêvi là một con người tội lỗi công khai, bởi vì ông ta đã toa rập với bọn ngoại xâm để bóc lột dân chúng. Họ bị ngăn cấm không được vào đền thờ, và bị xếp vào cùng hạng với kẻ tội lỗi, trộm cướp.

Thế nhưng, Chúa Giêsu đã không những chọn Lêvi, mà còn công khai dùng bữa với những người thu thuế khác tại nhà Lêvi. Trước một sự ưu đãi quá lớn như thế, Lêvi đã mạnh mẽ và dứt khoát, sẵn sàng bỏ nghề thu thuế, bỏ đi tất cả về phương diện vật chất. Để bù lại, ông đã nhận được rất nhiều về phương diện tinh thần: bình an vì được trở nên tông đồ của Chúa Giêsu và trở thành thánh sử để loan báo Tin Mừng của Chúa.

Chúa Giêsu đã không để mình bị chi phối hay ảnh hưởng bởi định kiến của con người, bởi vì Chúa Giêsu không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi. Quả thật, ngược hẳn lại với cách cư xử của con người, Thiên Chúa không giữ quá khứ tội lỗi của con người, nhưng trái lại, Ngài luôn kêu gọi con người từ bỏ quá khứ tội lỗi để hướng về tương lai. Như một bác sĩ rành nghề, Chúa Giêsu biết mình có thể chữa bệnh cho Lêvi, và dùng những tài năng sẵn có của ông cho việc rao giảng Tin Mừng.

* QUYẾT TÂM THỨC HÀNH : Lời Chúa có sức để làm nên hiện thực những chuyện không thể đối với con người. Lời Chúa có uy quyền thay đổi những tâm hồn tội lỗi thành thánh thiện. Cho nên, CAC BẠN tin tưởng rằng một khi quyết định áp dụng Lời Chúa trong cuộc đời, chúng ta sẽ gặt hái những kết quả mà có lẽ sẽ không bao giờ nghĩ có thể đạt được.

Với niền tin tưởng đó, chúng ta hãy luôn dành địa vị quan trọng cho Lời Chúa trong cuộc đời mình, để mọi sự cố gắng của BẠN VÀ TÔI mang lại những hoa trái tốt đẹp. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU- TUAN 1 TN-A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN I MÙA THƯỜNG NIÊN A

BÁNH SỰ SỐNG theo Thánh Mac-cô (Mc 2, 1-12)

1 Vài ngày sau, Đức Giê-su trở lại thành Ca-phác-na-um. Hay tin Người ở nhà,2 dân chúng tụ tập lại, đông đến nỗi trong nhà ngoài sân chứa không hết. Người giảng lời cho họ.3 Bấy giờ người ta đem đến cho Đức Giê-su một kẻ bại liệt, có bốn người khiêng.4 Nhưng vì dân chúng quá đông, nên họ không sao khiêng đến gần Người được. Họ mới dỡ mái nhà, ngay trên chỗ Người ngồi, làm thành một lỗ hổng, rồi thả người bại liệt nằm trên chõng xuống.5 Thấy họ có lòng tin như vậy, Đức Giê-su bảo người bại liệt: "Này con, con đã được tha tội rồi."6 Nhưng có mấy kinh sư đang ngồi đó, họ nghĩ thầm trong bụng rằng:7 "Sao ông này lại dám nói như vậy? Ông ta nói phạm thượng! Ai có quyền tha tội, ngoài một mình Thiên Chúa? "8 Tâm trí Đức Giê-su thấu biết ngay họ đang thầm nghĩ như thế, Người mới bảo họ: "Sao trong bụng các ông lại nghĩ những điều ấy?9 Trong hai điều: một là bảo người bại liệt: "Con đã được tha tội rồi", hai là bảo: "Đứng dậy, vác lấy chõng của con mà đi", điều nào dễ hơn?10 Vậy, để các ông biết: ở dưới đất này, Con Người có quyền tha tội, -Đức Giê-su bảo người bại liệt,-11 Ta truyền cho con: Hãy đứng dậy, vác lấy chõng của con mà đi về nhà! "12 Người bại liệt đứng dậy, và lập tức vác chõng đi ra trước mặt mọi người, khiến ai nấy đều sửng sốt và tôn vinh Thiên Chúa. Họ bảo nhau: "Chúng ta chưa thấy vậy bao giờ! "

SUY NIỆM- TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Chúa Giêsu đến thế gian là để nói với nhân loại về tình yêu và lòng nhân từ của Thiên Chúa; cũng như cho nhân loại cảm nhận được tình yêu ấy qua chính con người của Chúa Giêsu, bởi vì Người chính là tình yêu của Thiên Chúa.

Tất cả các phép lạ Chúa Giêsu đã làm đều là những dấu chỉ để thể hiện điều đó. Người nói với con người rằng niềm hạnh phúc đích thực chính là cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa và chia sẻ tình yêu ấy với nhau. Thế nhưng, dù được chứng kiến những phép lạ của Chúa Giêsu, được chữa lành trong thân xác, nhiều người vào thời Chúa Giêsu đã không nhận ra sứ điệp và đón nhận giáo huấn của Người.

Đoạn Tin Mừng trên đã ghi lại phản ứng rất tiêu biểu của đám đông người xung quanh Chúa Giêsu. Họ muốn được Chúa chữa lành trong thân xác, nhưng lại không muốn đón nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa, mà phép lạ là một dấu chỉ. Chính vì khước từ sứ điệp của Chúa Giêsu, không đón nhận tình yêu và lòng nhân từ của Thiên Chúa, người Do Thái đã đóng đinh Chúa Giêsu vào thập giá. Đó là biểu trưng của nỗi khốn khổ không phải vì bệnh tật, không phải vì thiếu ăn, thiếu mặc, nhưng chính vì không cảm nhận được tình yêu của Chúa và chia sẻ tình yêu ấy cho nhau.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Rất ước mong, Lời Chúa hôm nay như ánh sáng soi chiếu vào tâm hồn Bạn và tôi, để trong gian nan thử thách của cuộc sống vẫn luôn cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa; đồng thời, đó cũng là sức mạnh giúp Tín hữu làm chứng và chia sẻ tình yêu ấy cho mọi người. Bởi vì, đó là ơn gọi cao cả của người môn đệ Chúa Giêsu. Xin Chúa luôn nâng đỡ quý bạn biết trung thành với ơn gọi cao quý này. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU NĂM - TUAN 1 TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN I THƯỜNG NIÊN A

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA - Tin Mừng Mc 1: 40-45

40 Có người bị phong hủi đến gặp Người, anh ta quỳ xuống van xin rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch."41 Người chạnh lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: "Tôi muốn, anh sạch đi! "42 Lập tức, chứng phong hủi biến khỏi anh, và anh được sạch.43 Nhưng Người nghiêm giọng đuổi anh đi ngay,44 và bảo anh: "Coi chừng, đừng nói gì với ai cả, nhưng hãy đi trình diện tư tế, và vì anh đã được lành sạch, thì hãy dâng những gì ông Mô-sê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết."45 Nhưng vừa ra khỏi đó, anh đã bắt đầu rao truyền và tung tin ấy khắp nơi, đến nỗi Người không thể công khai vào thành nào được, mà phải ở lại những nơi hoang vắng ngoài thành. Và dân chúng từ khắp nơi kéo đến với Người.

SUY NIỆM

Sứ điệp Tin mừng này thật ngắn gọn. Cuộc đối thoại của Chúa Giêsu với người phong cùi diễn ra hết sức ngắn gọn nhưng đầy đủ - căn bản về ước muốn được chữa lành của người phong cùi: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể khiến tôi nên sạch?"

Câu hỏi đầy tôn trọng, đầy tin tưởng và nhất là tuyệt đối không hoài nghi về quyền phép của Chúa Giêsu. Hay hiểu cách khác, anh ta minh chứng đức tin trưởng thành của mình như là điều kiện thiết yếu để được chữa lành. Ước muốn đã thành hiện thực. Anh ta được toại nguyện. anh ta vui và Chúa Giêsu cũng thế! Anh ta dâng lời tạ ơn Chúa, cao rao và loan truyền phép lạ mình nhận được để tỏ lòng tri ân Chúa đã khôi phục phẩm giá và nhân vị của anh ta trước cộng đồng. Anh ta được hoà nhập với cuộc sống xã hội, được làm việc và tương quan với mọi người cách bình thường.

Nhân phẩm của con người thời đại nào cũng vậy cần được tôn trọng và bảo vệ. Sự bình đẳng, công bằng và chân chính luôn giúp xã hội phát triển bền vững. Chúng ta đang sống trong xã hội hiện đại với những thước đo mới về nhân vị và phẩm giá của con người. Bên cạnh những quốc gia thật sự tôn trọng tự do, công bình, bác ái, thì vẫn còn những quốc gia chưa tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của con người đúng nghĩa. Trong khi đó, lạm dụng lẫn nhau để đạt mục đích lại đang trở nên như trào lưu và xu hướng của thế giới hiện đại.

Trong mỗi gia đình công giáo, tình trạng đơn thân của các ông bố ba mẹ hôm nay, là một hình thái khác của bệnh phong cùi thời đại. Nó không làm con người què quặt về thể lý, nhưng lại khiến con người chịu khuyết tật về tâm lý, về tinh thần. Thế nên, Giáo hội đang nỗ lực từng ngày trong việc xây dựng gia đình công giáo theo tình thần gia đình Nagiareth, đề cao sự hiệp thông giữa mọi thành viên, trong đó cha mẹ đóng vai trò thiết yếu hình thành nên sự hiệp thông này. Mọi thành viên hỗ trợ và bổ túc cho nhau chứ không lợi dụng nhau hay lam dụng quyền hành để gây tổn thương cho nhau.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Xin cho Giáo hội luôn mãi là hiền thê hiền lành của Chúa Giêsu, để Giáo hội luôn thống nhất với phu quân của mình mọi nơi, mọi lúc, hầu đạt tới tầm mức viên mãn như Thiên Chúa muốn. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------

 
BANH SU SONG - BREAD OF LIFE - THU TU TUÁN 1-TN-A PDF Print E-mail

BREAD OF LIFE - BÁNH SỰ SỐNG - WEDNESDAY, JAN 11, 2017

-Promise: "Since"Jesus was Himself tested thruogh what He is suffered, He is able to help those who are tempted". (Heb 2, 18)

-Prayer: Father, I offer You my heart, soul, mind, and body for better or for worse, for richer, for poorer. I love You forever.

One Bread, One Body

---------------------

 
BANH SU SONG - THU BA TUAN 1 THUONG NIEN A PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN I THƯỜNG NIÊN A

TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:  Tin Mừng Mc 1: 21b-28

21 Đức Giê-su và các môn đệ đi vào thành Ca-phác-na-um. Ngay ngày sa-bát, Người vào hội đường giảng dạy.22 Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư.23 Lập tức, trong hội đường của họ, có một người bị thần ô uế nhập, la lên24 rằng: "Ông Giê-su Na-da-rét, chuyện chúng tôi can gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi? Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa! "25 Nhưng Đức Giê-su quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này! "26 Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta.27 Mọi người đều kinh ngạc đến nỗi họ bàn tán với nhau: "Thế nghĩa là gì? Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh! "28 Lập tức danh tiếng Người đồn ra mọi nơi, khắp cả vùng lân cận miền Ga-li-lê.

SUY NIỆM

Thành caphanaum tương đối là sầm uất thời bấy giờ. Đây cũng là nơi Chúa Giêsu thường lui tới trên hành trình rao giảng. Nơi đây còn có sự hiện diện của rất nhiều người Do thái hâm mộ Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đến hội đường của người Do thái và giảng dạy ở đó.

Một giáo lý mới được triển khai ngay trong hội đường và cử toạ trầm trồ khen ngợi. người ta nhanh chóng nhận ra sự khác biệt giữa các thầy thượng tế, kinh sư hay luật sĩ và Chúa Giêsu. Đó là một sự khác biệt căn bản : "Giảng dạy như Đấng có uy quyền". Đó là sự kinh ngạc đáng trân trọng, vì nó mở ra một viễn tượng mới, một bức tranh tôn giáo sống động hơn cho thành này. Cũng có thể nói, sự kinh ngạc này là bước đầu tiên để Chúa Giêsu thiết lập cộng đoàn những người tin Ngài. Tuy nhiên, điều mà người ta ngạc nhiên có thể chỉ là tò mò, chỉ là cảm giác lạ tai và cũng có thể là một sự phản tỉnh cần thiết cho họ trong niềm tin độc thân Do thái.

Sự kinh ngạc được nhân lên nhờ vào phép lạ chữa người bị thần ô uế ám. Lúc này người ta được dẫn vào mầu nhiệm đức tin, mầu nhiệm của Thiên Chúa đến với con người. Thiên Chúa chia sẻ đau thương, gánh lấy bệnh tật cho con người. Chân dung của Đấng cứu độ dần được tỏ lộ đến cả thần ô uế cũng kiêng nể. Bây giờ, những người hội mặt ở đây không còn tò mò mà họ thật sự bị cuốn vào và được dẫn đi vào sâu trong tương quan với mầu nhiệm cứu độ, dù lúc này họ chưa hiểu, người đang hiện diện với họ thực sự là ai? Họ được thúc đẩy phải loan tin và loan truyền kỳ công của Thiên Chúa cho thế giới. Chúa Giêsu trở thành ngôi sao?

*SUY NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG: Cac bạn cảm nhận gì khi đứng trong hàng ngũ những ngừoi chứng kiến điều kỳ diệu này? Hằng ngày tôi vẫn chứng kiến rất nhiều phép lạ trên bản thân mình sao? Chúng ta có được thôi thúc để làm chứng cho Ngài như dân thành caphanaum không?

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 72