mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10766
mod_vvisit_counterHôm Qua11369
mod_vvisit_counterTuần Này42755
mod_vvisit_counterTuần Trước40695
mod_vvisit_counterTháng Này140679
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9403773

We have: 175 guests, 1 members online
Your IP: 54.225.47.94
 , 
Today: Oct 19, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU HAI TUAN 17TN-A PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XVII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 31/07/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 13: 31-35)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán một dụ ngôn khác cùng dân chúng rằng: "Nước Trời giống như hạt cải người kia gieo trong ruộng mình. Hạt ấy bé nhỏ hơn mọi thứ hạt giống, nhưng khi mọc lên, thì lớn hơn mọi thứ rau cỏ, rồi thành cây, đến nỗi chim trời đến nương náu nơi ngành nó". Người lại nói với họ một dụ ngôn khác nữa mà rằng: "Nước Trời giống như nắm men người đàn bà kia lây đem trộn vào ba đấu bột, cho đến khi bột dậy men". Chúa Giêsu dùng dụ ngôn mà phán những điều ấy với dân chúng. Người không phán điều gì với họ mà không dùng dụ ngôn, để ứng nghiệm lời tiên tri đã chép rằng: "Ta sẽ mở miệng nói lời dụ ngôn: Ta sẽ tỏ ra những điều bí nhiệm tư lúc dựng nên thế gian".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Những dụ ngôn về Nước Trời mà Chúa Giêsu dùng để giảng dạy cho dân chúng mà chúng ta nghe hôm nay mang lại cho chúng ta cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng. Hạt cải bé nhỏ lúc gieo nhưng chậm rãi lớn lên để rồi trở thành thứ cây cao lớn, đến nỗi chim trời có thể tới làm tổ trên cành; nắm men ít ỏi được vùi vào ba thúng bột vậy mà với thời gian đã âm thầm làm cho tất cả bột được dậy men và làm nên những chiếc bánh thơm ngon.

Tất cả những điều này không chỉ giúp chúng ta hiểu biết hơn về giá trị và cách thế hoạt động của Nước Trời. Ở đây, chúng ta còn có thể nhận ra cách Chúa Giêsu nói về những điều bé nhỏ trong cuộc sống, cách Người trân quý những giá trị đơn sơ, âm thầm mà đôi khi bị người đời xem nhẹ, không quan tâm đến.

chúng ta hãy để Chúa Giêsu luôn nhìn vào cuộc đời chúng ta; hãy để Chúa trân trọng những gì đơn thành và giản dị nhất của chúng ta; hãy để Chúa dùng cả những điều bình thường nhất của chúng ta để làm sáng danh Chúa và mưu ích cho các linh hồn. Chúng ta cũng vậy, chúng ta cũng noi theo gương Chúa Giêsu để biết nhận ra và trân quý những điều nhỏ bé, đơn sơ, khiêm tốn nơi anh chị em xung quanh mình, ngõ hầu mỗi ngày có thể cảm nhận sâu xa hơn quyền năng Chúa đang thực hiện nơi tha nhân.

*CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa đã dạy cho chúng con được hiểu biết hơn về mầu nhiệm Nước Trời. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨYchúng con biết hăng say khám phá và tinh tế, nhận ra sự quan phòng yêu thương và quyền năng của Chúa nơi những điều giản dị và khiêm tốn, nơi cuộc đời chúng con cũng như nơi anh chị em mình. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------

 
BANH SU SONG - CN17TN-A - DU NGON VE NUOC TROI PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG : Chúa Nhật 17 thường niên năm A

Lời Chúa : Mt 13, 44-52

Hôm nay, mời cac bạn suy niệm về ba dụ ngôn về Nước Trời : Nước Trời giống như một kho tàng chôn giấu trong thửa ruộng, dụ ngôn viên ngọc quí và dụ ngôn chiếc lưới thả xuống biển. Hai dụ ngôn về kho tàng chôn giấu trong ruộng và dụ ngôn viên ngọc quí có ý nghĩa gần giống nhau, chỉ khác một vài chi tiết. Điều đó không quan trọng, điều quan trọng là Nước Trời quí báu đến nỗi chúng ta phải bán hết tài sản để thủ đắc kho tàng hay viên ngọc quí đó.

Nhưng Nước Trời không là một thực thể dễ nhìn thấy, mà là một kho tàng được chôn giấu sâu trong lòng đất. Ai tìm thấy mới biết giá trị của nó. Kho tàng đó là gì ? Là chính Chúa Giesu, Ngài được chôn vùi trong mảnh đất nhân loại và nhiều người không thể biết Ngài là Thiên Chúa, nhưng ai tìm biết Ngài sẽ không ngần ngại bán di hết mọi sự trần gian mình có để theo Ngài. Ngài sống giữa dân Ngài, nhưng dân Ngài đã không chấp nhận Ngài.

Kho tàng được chôn vùi trong lòng đất, vì thế phải tìm mới thấy được. Cac bạn có cố gắng tìm kiếm không ? Tim một kho tàng chôn vùi trong lòng đất không dễ như người ta tưởng. Trong dụ ngôn, Chúa không nói người ta tìm như thế nào, nhưng chắc cũng phải công phu lắm. Tim Chúa không dễ như nhiều người tưởng, chỉ cần đọc kinh sáng tối, dự lễ ngày Chúa nhật là đã tìm được Chúa rồi. Không dễ như thế đâu. Vì thế, nhiều người và rất nhiều người giữ đạo nhiều năm mà vẫn không biết Chúa. Họ chỉ tìm được một ảnh tượng chứ không là Thiên Chúa. Họ giữ một thứ đạo không hồn và dần dần họ chỉ còn cái tên là kitô hữu, thực chất họ chưa có đạo. Đó là một thực tế mà chúng ta có thể kiểm nhận được.

Mấy ông Pharisêu, Do thái đã giữ luật rất sít sao, nhưng họ vẫn chưa biết Chúa, họ chỉ biết lề luật. Chúa Giêsu không phải là Lề Luật, mà là một con người, là một quả tim, quả tim của Thiên Chúa. Như thế, giữ đạo chính là một cuộc tìm kiếm không thôi, vì Thiên Chúa là Tình Yêu. Như hai người yêu nhau, họ vẫn phải tìm kiếm mãi cho đến khi tình yêu của họ thực sự là tình yêu.

Hạnh phúc biết bao khi chúng ta biết mình được yêu thương đến mức độ không tưởng đó ! Đó là kho tàng duy nhất trên trần gian mà loài người chưa mấy ai khám phá. Người ta khám phá đủ mọi thứ để tìm hạnh phúc, nhưng người ta chỉ tìm thấy khốn khổ, chiến tranh, bạo lực và mọi hình thức gian ác. Vì họ không tìm thấy được kho tàng vô giá mà Chúa ban cho thế gian.

Cac bạn cũng đang khao khát hạnh phúc, nhưng vẫn chạy theo thế gian để tìm những hạnh phúc giả tạo. Mấy người đã tìm thấy kho tàng chôn giấu trong cánh đồng nhân loại ? Chỉ có Giêsu là khuôn mặt nhân loại của Chúa Cha mới là hạnh phúc, vì chỉ có Ngài là Tình Yêu, là Đường, là sự thật và là sự sống.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Hãy tìm kiếm không thôi, khuôn mặt duy nhất đó. Hãy ăn lấy Ngài vì Ngài đã muốn cac bạn ăn lấy Ngài để được sống trong Ngài, đó mới là hạnh phúc mà chúng ta đang khao khát. Hãy cho đi những gì ta có để đoạt được kho tàng và viên ngọc quí mà thế gian không thể nào có được, và lại có trong tầm tay. Có gì quí báu hơn Giêsu tình yêu ?

Lm Trầm Phúc

--------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU TUAN 16TN-A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN XVI THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 28/07/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 13: 18-23)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Vậy các con hãy nghe dụ ngôn về người gieo giống: Kẻ nào nghe lời giảng về Nước Trời mà không hiểu, thì quỷ dữ đến cướp lấy điều đã gieo trong lòng nó: đó là kẻ thuộc hạng gieo dọc đường. Hạt rơi trên đá sỏi là kẻ khi nghe lời giảng, thì tức khắc vui lòng chấp nhận, nhưng không đâm rễ sâu trong lòng nó: đó là kẻ nông nổi nhất thời, nên khi cuộc bách hại gian nan xảy đến vì lời Chúa, thì lập tức nó vấp ngã. Hạt rơi vào bụi gai, là kẻ nghe lời giảng, nhưng lòng lo lắng việc đời, ham mê của cải, khiến lời giảng bị chết ngạt mà không sinh hoa kết quả được. Hạt gieo trên đất tốt, là kẻ nghe lời giảng mà hiểu được, nên sinh hoa kết quả, đến nỗi có hạt được một trăm, có hạt sáu mươi, có hạt ba mươi".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Lắng nghe sứ điệp Lời Chúa hôm nay, QUÝ BẠN không chỉ được mời gọi khám phá ra sự bao dung và nhân hậu của Thiên Chúa qua hình ảnh của người gieo giống, mà còn được mời gọi khám phá ra tình trạng tâm hôm của chính mình như những mảnh đất tiếp nhận hạt giống Lời Chúa.

Trước hết, Lời Chúa mời gọi chúng ta khám phá Thiên Chúa là Đấng nhân từ, đã gieo lời hằng sống của Chúa cách dư tràn trên hết mọi người. Chúa không quan tâm đến tình trạng con người thế nào, Chúa chỉ muốn cho chúng ta được đón nhận Lời Chúa và được biến đổi.

Kế đến, Lời Chúa mời gọi chúng ta nhìn sâu vào tâm hồn để lượng giá xem mình thuộc loại đất nào. Chúng ta là đất vệ đường, khi sống thờ ơ hay hời hợt với sứ điệp Lời Chúa; chúng ta là đất lẫn sỏi đá, khi lắng Lời Chúa dạy bảo nhưng không dám can đảm sống Lời Chúa dạy; chúng ta là đất bui gai, khi nghe Lời Chúa, nhưng không quan tâm đến nội dung sứ điệp của lời ấy; chúng ta là đất tốt, khi tiếp nhận sứ điệp Lời Chúa và can đảm thực thi sứ điệp ấy.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM ĐỔI MỚI: Lạy Chúa Giêsu, vì mải mê chạy theo danh lợi thú mà vô tình chúng con đã biến tâm hồn chúng con thành những thửa đất vệ đường, sọi đá và bụi gai. Chúng con đã làm cho ơn Chúa không trổ sinh hiệu quả trong tâm hồn chúng con. NHỜ THÁNH LINH thanh tẩy và giúp chúng con lấy lại tình trạng ân sủng để mãi mãi tâm hôn chúng con là mảnh đất mầu mỡ sinh hoa lợi cho Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM TUAN16TN -A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XVI THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 27/07/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 13: 10-17)

Khi ấy, các môn đệ đến gần thưa Chúa Giêsu rằng: "Tại sao Thầy dùng dụ ngôn mà nói với họ?". Người đáp lại: "Về phần các con, đã cho biết những mầu nhiệm Nước Trời, còn họ thì không biết. Vì ai đã có, thì ban thêm cho họ được dư dật; còn kẻ không có, thì cái họ có cũng bị lấy đi. Bởi thế, Thầy dùng dụ ngôn mà nói với họ: vì họ nhìn mà không thấy, lắng tai mà không nghe và không hiểu chi hết. Thế mới ứng nghiệm lời tiên tri Isaia nói về họ rằng: "Các ngươi lắng tai nghe mà chẳng hiểu, trố mắt nhìn mà chẳng thấy gì. Vì lòng dân này đã ra chai đá, họ đã bịt tai, và nhắm mắt lại, kẻo mắt thấy được, tai nghe được, và lòng chúng hiểu được mà hối cải, và Ta lại chữa chúng cho lành. Phần các con, phúc cho mắt các con, vì được thấy; và phúc cho tai các con, vì được nghe. Quả thật, Thầy bảo các con: Nhiều vị tiên tri và nhiều đấng công chính đã ao ước trông thấy điều các con thấy, mà không được thấy; mong ước nghe điều các con nghe, mà không được nghe".

SUY NIỆM -TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Nếu không phải là người hiểu biết nghệ thuật tranh vẽ, chúng ta sẽ thấy vô vị khi chiêm ngắm những bức tranh nổi tiếng của hoa sĩ tài ba Picasso. Chúng ta sẽ không hiểu hết ý nghĩa thâm thuý mà người nghệ sỹ diễn tả qua nét cọ của mình.

Điều này cũng giúp chúng ta hiểu được phần nào sứ điệp Tin Mừng mà Chúa Giêsu nói với chúng ta hôm nay: "Các ngươi lắng tai nghe mà chẳng hiểu, trố mắt nhìn mà chẳng thấy gì". Khi nhắc lại những lời trên đây của tiên tri Isaia, Chúa Giêsu không có ý che dấu mọi sứ điệp yêu thương mà Thiên Chúa muốn tỏ lộ cho chúng ta, nhưng vì chúng ta là những người thiếu lòng tin tưởng vào Chúa. Chúng ta không thể lãnh hội được những tư tưởng của Chúa, vì lòng dạ chúng ta chai đá.

Quả vậy, trong số các môn đệ là những người được Chúa kêu gọi, được Chúa dạy dỗ, thế nhưng, vẫn có những ông chưa thể lãnh hội ý Chúa. Họ đi theo Chúa với những toan tính rất trần đời. Họ chỉ mong được hưởng lấy những cái lợi vật chất trước mắt như được làm lớn, được lắm bạc vàng, hay danh vọng, v.v. Khi không đạt được những mục đích ấy, họ bất mãn và bỏ cuộc. Vì thế, Chúa Giêsu đã phải lo lắng nhiều hơn cho các môn đệ, dạy bảo họ nhiều hơn để họ có thể thấu hiểu mầu nhiệm Nước Trời. Đó là một ân phúc lớn lao cho những người môn đệ biết lắng nghe và học hỏi nơi Chúa Giêsu.

SUY TƯ -QUYẾT ĐỌC LỜI CHÚA VÀ THỰC HÀNH TRONG ĐỜI SỐNG: Lắng nghe sứ điệp Lời Chúa hôm nay, có bao giờ tôi tự hỏi chính mình rằng tôi đang là người môn đệ thế nào của Chúa Giêsu? Tôi có thường xuyên đọc Lời Chúa mỗi ngày không? Khi đọc Lời Chúa, tôi có kêu xin Chúa soi sáng và chỉ dẫn để tôi hiểu Lời Chúa dạy bảo không? Và tôi có dám sống những điều Chúa dạy tôi không?

CẦU NGUYỆN ĐỂ THÁNH THẦN HƯỚNG DẪN : Lạy Chúa Giêsu, còn rất nhiều điều bí nhiệm về Chúa mà chúng con chưa hiểu hết. Xin Chúa ban ơn soi sáng trí lòng chúng con, để chúng con hiểu và sống điều Chúa dạy. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM TUAN16TN -A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XVI THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 27/07/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 13: 10-17)

Khi ấy, các môn đệ đến gần thưa Chúa Giêsu rằng: "Tại sao Thầy dùng dụ ngôn mà nói với họ?". Người đáp lại: "Về phần các con, đã cho biết những mầu nhiệm Nước Trời, còn họ thì không biết. Vì ai đã có, thì ban thêm cho họ được dư dật; còn kẻ không có, thì cái họ có cũng bị lấy đi. Bởi thế, Thầy dùng dụ ngôn mà nói với họ: vì họ nhìn mà không thấy, lắng tai mà không nghe và không hiểu chi hết. Thế mới ứng nghiệm lời tiên tri Isaia nói về họ rằng: "Các ngươi lắng tai nghe mà chẳng hiểu, trố mắt nhìn mà chẳng thấy gì. Vì lòng dân này đã ra chai đá, họ đã bịt tai, và nhắm mắt lại, kẻo mắt thấy được, tai nghe được, và lòng chúng hiểu được mà hối cải, và Ta lại chữa chúng cho lành. Phần các con, phúc cho mắt các con, vì được thấy; và phúc cho tai các con, vì được nghe. Quả thật, Thầy bảo các con: Nhiều vị tiên tri và nhiều đấng công chính đã ao ước trông thấy điều các con thấy, mà không được thấy; mong ước nghe điều các con nghe, mà không được nghe".

SUY NIỆM -TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Nếu không phải là người hiểu biết nghệ thuật tranh vẽ, chúng ta sẽ thấy vô vị khi chiêm ngắm những bức tranh nổi tiếng của hoa sĩ tài ba Picasso. Chúng ta sẽ không hiểu hết ý nghĩa thâm thuý mà người nghệ sỹ diễn tả qua nét cọ của mình.

Điều này cũng giúp chúng ta hiểu được phần nào sứ điệp Tin Mừng mà Chúa Giêsu nói với chúng ta hôm nay: "Các ngươi lắng tai nghe mà chẳng hiểu, trố mắt nhìn mà chẳng thấy gì". Khi nhắc lại những lời trên đây của tiên tri Isaia, Chúa Giêsu không có ý che dấu mọi sứ điệp yêu thương mà Thiên Chúa muốn tỏ lộ cho chúng ta, nhưng vì chúng ta là những người thiếu lòng tin tưởng vào Chúa. Chúng ta không thể lãnh hội được những tư tưởng của Chúa, vì lòng dạ chúng ta chai đá.

Quả vậy, trong số các môn đệ là những người được Chúa kêu gọi, được Chúa dạy dỗ, thế nhưng, vẫn có những ông chưa thể lãnh hội ý Chúa. Họ đi theo Chúa với những toan tính rất trần đời. Họ chỉ mong được hưởng lấy những cái lợi vật chất trước mắt như được làm lớn, được lắm bạc vàng, hay danh vọng, v.v. Khi không đạt được những mục đích ấy, họ bất mãn và bỏ cuộc. Vì thế, Chúa Giêsu đã phải lo lắng nhiều hơn cho các môn đệ, dạy bảo họ nhiều hơn để họ có thể thấu hiểu mầu nhiệm Nước Trời. Đó là một ân phúc lớn lao cho những người môn đệ biết lắng nghe và học hỏi nơi Chúa Giêsu.

SUY TƯ -QUYẾT ĐỌC LỜI CHÚA VÀ THỰC HÀNH TRONG ĐỜI SỐNG: Lắng nghe sứ điệp Lời Chúa hôm nay, có bao giờ tôi tự hỏi chính mình rằng tôi đang là người môn đệ thế nào của Chúa Giêsu? Tôi có thường xuyên đọc Lời Chúa mỗi ngày không? Khi đọc Lời Chúa, tôi có kêu xin Chúa soi sáng và chỉ dẫn để tôi hiểu Lời Chúa dạy bảo không? Và tôi có dám sống những điều Chúa dạy tôi không?

CẦU NGUYỆN ĐỂ THÁNH THẦN HƯỚNG DẪN : Lạy Chúa Giêsu, còn rất nhiều điều bí nhiệm về Chúa mà chúng con chưa hiểu hết. Xin Chúa ban ơn soi sáng trí lòng chúng con, để chúng con hiểu và sống điều Chúa dạy. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 91