mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1480
mod_vvisit_counterHôm Qua6638
mod_vvisit_counterTuần Này8118
mod_vvisit_counterTuần Trước60213
mod_vvisit_counterTháng Này159387
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10663643

We have: 120 guests online
Your IP: 54.80.103.120
 , 
Today: Apr 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 293 = THU TU-TUAN25TN-B PDF Print E-mail


SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 25 THƯỜNG NIÊN
THỨ TƯ 09/23/2015

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA : Bài đọc 1

Esd 9,5-9

Tôi là Esdra, khi dâng lễ tế ban chiều, tôi vùng dậy khỏi cơn âu sầu, áo trong áo ngoài đều rách hết, tôi quỳ gối xuống, giơ tay lên Chúa là Thiên Chúa tôi mà thưa rằng: "Lạy Chúa, con hổ ngươi thẹn thuồng không dám ngước mặt lên cùng Chúa: vì những sự gian ác của chúng con chồng chất trên đầu chúng con, và tội lỗi chúng con cao lên tới trời. Kể từ thời cha ông chúng con cho tới ngày nay, tội lỗi chúng con đã quá nhiều, và vì sự gian ác của chúng con, nên chúng con, vua chúa, tư tế của chúng con, bị trao vào tay vua các dân ngoại, bị gươm đao, bị lưu đày, bị cướp bóc và bị thẹn mặt như ngày nay.

"Và hiện giờ đây, Chúa vừa tạm ban cho chúng con một chút lòng thương xót, là để cho chúng con sống sót phần nào, và cho chúng con một nơi ẩn náu trong chốn thánh của Chúa, để soi sáng mắt chúng con, và ban cho chúng con một chút sự sống trong cảnh nô lệ của chúng con, vì chúng con là nô lệ mà Thiên Chúa không bỏ rơi chúng con trong cảnh nô lệ, nhưng Chúa đã khiến các vua Ba-tư thương xót chúng con, mà cho chúng con còn sống để chúng con xây cất nhà Thiên Chúa chúng con, tu bổ những nơi hoang tàn, và cho chúng con một chỗ ở trong xứ Giuđêa và tại Gierusalem".

Tin mừng

Lc 9,1-6

Khi ấy, Chúa Giêsu gọi mười hai Tông đồ lại, ban cho các ông sức mạnh và quyền năng trên mọi ma quỷ và được chữa lành các bệnh tật. Ðoạn Người sai các ông đi rao giảng nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. Người bảo các ông rằng: "Khi đi đàng, các con đừng mang gì cả, chớ mang gậy và bị, bánh và tiền, cũng đừng mặc hai áo. Các con vào nhà nào, thì hãy ở lại đó, và đừng rời khỏi nơi ấy. Những ai không tiếp đón các con, thì khi rời bỏ thành đó, các con hãy giũ cả bụi chân lại, để làm chứng tố cáo họ". Các ông liền đi rảo khắp các làng mạc, rao giảng Tin Mừng, và chữa lành bệnh tật khắp nơi.

Suy niệm

Trước khi sai các môn đệ "đi rao giảng Nước Thiên Chúa", Chúa Giêsu đã ban cho các ông năng lực và quyền năng để trừ mọi thứ quỷ và chữa lành các bệnh tật.

Trừ quỷ và chữa lành bệnh tật thuộc cùng một quyền hành. Bệnh tật là dấu chỉ sự thống trị của Satan và tội lỗi. Vậy chữa lành là dấu chỉ Thiên Chúa đã chiến thắng Satan.

Quyền năng này không phải chỉ có nơi các môn đệ thời Chúa Giêsu, mà mỗi người chúng ta đều có quyền năng đó khi chúng ta chiến đấu với những cám dỗ, những sự dữ trong thế gian.

Thế nhưng tại sao chúng ta vẫn thường hay vấp ngã? Nghĩa là không thắng được ma quỷ, mặc dù Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta quyền năng đó.

Chính các môn đệ cũng gặp phải vấn đề này khi họ trừ quỷ mà không được. Chúa Giêsu đã nói cho họ biết do họ không ăn chay và cầu nguyện.

Như con dao ông chủ đã trao, nhưng người làm không chịu mài, lâu ngày nó sẽ không còn sắc bén nữa.

Vì vậy người môn đệ Chúa muốn có sức mạnh để trừ quỷ, thì phải có một đời sống gắn bó với Chúa và kỷ luật bản thân. Đó là những phương thế để làm cho vũ khí của chúng ta thêm sắc bén hơn.

Lạy Chúa, thế lực của ma quỷ vẫn rất mạnh mẽ. Tuy nhiên vũ khí Chúa đã trao cho con, nếu on biết mài giũa thì chắc chắn sẽ chiến thắng được ma quỷ. Vì vậy xin Chúa cho con một đời sống cầu nguyện và biết hy sinh hãm mình, để con có thể chiến thắng được thế lực của ma quỷ.

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG # 292 = LÀM ME VA ANH EM CHUA PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA -Thứ Ba T25TN-B

Tin mừng

Lc 8,19-21

Khi ấy, mẹ và anh em Chúa Giêsu đến tìm Người, nhưng vì đám đông, nên không thể đến gần Người được. Người ta báo tin cho Người rằng: "Có mẹ và anh em Thầy đứng ở ngoài muốn gặp Thầy". Người trả lời với họ rằng: "Mẹ và anh em Ta là những người nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành".

Suy niệm /  ĂN-NHAI-NUỐT LỜI CHÚA.

"Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành". ( C. 21) - TÔI RẤT VUI MỪNG ĐƯỢC LÀM MẸ VÀ ANH EM  CỦA CHÚA.

Cả ba tác giả Nhất Lãm đều kể lại sự kiện Đức Maria và thân nhân Chúa Giêsu đi tìm Ngài, nhưng mỗi tác giả có một dụng ý khác nhau: Mátthêu và Máccô xếp đoạn này lên trước phần Chúa Giêsu giảng dạy dụ ngôn người gieo giống, còn Luca thì đặt sau dụ ngôn ấy, liền sau dụ ngôn chiếc đèn cháy sáng. Khác với Máccô, ở đây, Luca không nói đến việc họ hàng Đức Giêsu đến có ý bắt Ngài về, nhưng nhấn mạnh điểm này: ai nghe Lời Chúa và đem ra thực hành, đó là người sống trong gia đình Thiên Chúa.

Trong thực tế, rất nhiều khi và rất nhiều người cảm thấy gần gũi, thân thiết với những người cùng chung ý hướng, nguyện vọng, tình cảm... hơn những người ruột thịt, nhất là khi những người đó đối lập với ý hướng, nguyện vọng và tình cảm của chúng ta. Như vậy mối liên hệ sâu xa giữa con người không chỉ là huyết thống, mà còn là tư tưởng, ý chí và tình cảm nữa.

Khi yêu mến ai, chúng ta muốn nghe họ nói. Chẳng những muốn nghe mà còn muốn nuốt từng lời, từng chữ của họ. Và khi không có sự hiện diện của họ, chúng ta muốn thực tại hóa những lời đó vì sự thúc bách của con tim, nghĩa là yêu nên làm, làm cho đỡ nhớ.

Nếu đón nhận lời của Chúa Giêsu chỉ bằng lý trí, ý chí, thì quả thật: "Lời gì mà chói tai quá!" Chỉ có con tim mới có khả năng để đón nhận lời Chúa. Cũng từ con tim này mới thúc bách chúng ta thực hành lời Chúa.

Khi nghe và thực hành lời Chúa, chúng ta sẽ không còn xa lạ với Chúa, mà sẽ trở thành những người nhà của Chúa. Hay ngược lại, vì là những người nhà của Chúa, nên chúng ta nghe và thực hành lời Chúa. Hai điều này bổ túc cho nhau.

Lạy Chúa, thánh Augustinô đã nói: "Yêu đi, rồi làm". Khi có tình yêu, chúng con sẽ khao khát được nghe lời Chứa, và chính tình yêu đó sẽ thúc bách con thực hành những điều Chúa dạy. Xin Chúa mở rộng con tim chúng con, để chúng con khao khát gắn bó với Chúa. Chính lúc đó, chúng con đi vào mối hiệp thông sâu xa với Chúa.

Kính chuyển:

Hồng
--------------------------

 
BANH SU SONG # 291 = KINH THANH MATTHEU PDF Print E-mail

THỨ HAI 09/21/2015

21-9-15 - THÁNH MATTHÊU, TÔNG ĐỒ, TÁC GIẢ SÁCH TIN MỪNG - Giáo phận Cần thơ

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA : TIN MỪNG MT 9,9-13 = ANH HÃY THEO TÔI.

Bài đọc 1: Ep 4,1-7.11-13

Anh em thân mến, tôi là tù nhân trong Chúa, tôi khuyên anh em hãy ăn ở xứng đáng với ơn kêu gọi anh em đã lãnh nhận. Anh em hãy hết lòng khiêm nhượng, hiền hậu, nhẫn nại, chịu đựng nhau trong đức ái; hãy lo bảo vệ sự hợp nhất tinh thần, lấy bình an hoà thuận làm dây ràng buộc: Chỉ có một thân thể và một tinh thần, cũng như anh em đã được kêu gọi đến cùng một niềm hy vọng. Chỉ có một Chúa, một đức tin, một phép rửa. Chỉ có một Thiên Chúa là Cha hết mọi người, Ðấng vượt trên hết mọi người, hoạt động nơi mọi người, và ở trong mọi người.

Nhưng mỗi người trong chúng ta đã được ban ơn tuỳ theo lượng Ðức Kitô ban cho. Và chính Người đã ban cho kẻ làm Tông đồ, người làm Tiên tri, còn kẻ khác thì rao giảng Tin Mừng, kẻ khác nữa làm chủ chăn và thầy dạy, để tổ chức các thánh nhân nên hoàn bị hầu chu toàn chức vụ, xây dựng thân thể Ðức Kitô, cho đến khi mọi người chúng ta hợp nhất trong đức tin và trong sự nhận biết Con Thiên Chúa, trở nên người trưởng thành, đạt đến tầm vóc của Ðức Kitô viên mãn.

Tin mừng

Mt 9,9-13

Khi ấy, Chúa Giêsu đi ngang qua, thấy một người ngồi ở bàn thu thuế, tên là Mátthêu. Người phán bảo ông: "Hãy theo Ta". Ông ấy đứng dậy đi theo Người. Và xảy ra khi Người ngồi dùng bữa trong nhà, thì có nhiều người thu thuế và tội lỗi đến ngồi đồng bàn cùng Chúa Giêsu và các môn đệ của Người. Những người biệt phái thấy vậy, liền nói với các môn đệ Người rằng: "Tại sao Thầy các ông lại ăn uống với những người thu thuế và tội lỗi như vậy?" Nghe vậy, Chúa Giêsu bảo rằng: "Người lành mạnh không cần đến thầy thuốc, nhưng là người đau yếu! Các ông hãy đi học xem lời này có ý nghĩa gì: Ta muốn lòng nhân từ, chớ không phải hy lễ. Vì Ta không đến để kêu gọi người công chính, nhưng kêu gọi người tội lỗi".

Suy niệm

Chắc chắn đối tượng để Mátthêu hướng đến khi viết Tin Mừng là những người tội lỗi, vì chính bản thân ông đã có kinh nghiệm được Chúa yêu thương, tha thứ và chọn gọi.

"Khi ấy Đức Giêsu đi ngang qua trạm thu thuế, thì thấy một người tên là Mátthêu đang ngồi ở đó, Người bảo ông: "anh hãy theo tôi!" Ông đứng dậy đi theo Người" (Mt 9, 9). Một ơn gọi hết sức đặc biệt. Có lẽ nếu xét về lý lịch thì Mátthêu là người bị loại từ vòng "giấu mặt". Bởi lẽ những người thu thuế thời đó bị dân chúng ghét vì họ phục vụ cho đế quốc. Hơn thế nữa, họ là những người gian trá, bóc lột đồng bào mình. Họ ăn hối lộ của những người muốn trốn thuế... Vì họ tự do làm mọi cách, miễn là làm đóng cho đế quốc một số tiền mà họ đã đấu thầu. Người thu thuế ở đâu cũng bị người ta ghét, nhưng Do Thái giáo thì ghét cay, ghét đắng vì họ là một quốc gia cuồng tín. Họ xem Thiên Chúa là Vua, vì vậy nộp thuế cho vua trần gian là xúc phạm đến Thiên Chúa. Chính vì vậy mà người thu thuế còn bị xếp vào hạng tội lỗi công khai, là người bị loại trừ.

Ấy vậy mà Chúa vẫn chọn gọi ông. Không phải Chúa Giêsu muốn sử dụng tiền bạc của ông trong công việc truyền giáo. Cũng không phải vì tội nghiệp, nhưng bởi vì Chúa Giêsu chẳng những biết ông đang như thế nào, mà con biết ông sẽ trở nên như thế nào nữa.

Không biết Mátthêu đã từng gặp Chúa Giêsu chưa? nhưng chắc chắn những lời đồn thổi về Ngài có lọt đến tai ông, vì ông là người tiếp xúc với nhiều hạng người. Có lẽ ông cũng áy náy về cuộc sống của mình, dường như ông khâm phục ông Giêsu với quyền năng và phong cách sống đáng để ông khâm phục: tới lui với người tội lỗi, gặp gỡ những người nghèo, chữa lành những người đau yếu... Và hình như ông cũng tự nhủ lòng nếu có một con đường khác, mình sẽ chọn một con đường sáng sủa hơn... Lương tâm ông đang tìm về Chân Lý. Chính lúc đó, Chúa Giêsu đứng trước mặt ông, và mời gọi ông bỏ con đường cũ, theo con đường mới: "Hãy theo Ta!" Đơn giản thế thôi. Vậy mà ông đã "Từ bỏ mọi sự mà theo Người".

Mátthêu đã mất tất cả khi theo Chúa: tiền bạc, sự nghiệp, công danh, quyền lực, gia đình người thân nữa... Nhưng đổi lại ông được sự dấn thân vào con đường Chân Lý, được bình an, và sự hứng khởi trong cuộc phiêu lưu mới. Trong cuộc phiêu lưu mới này, ông đã để ý rất kỹ những lời Chúa Giêsu nói, những việc Chúa Giêsu làm, nhất là ông bị đánh động về Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu, nên ông đã ghi chép lại thành quyển Tin Mừng thứ nhất.

Để giải đáp thắc mắc của những người khác: "Tại sao Thầy các anh lại ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi" (Mt 9, 11), Chúa Giêsu nói lên chân lý dành cho con người chúng ta: "Người khỏe mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần" (Mt 9, 12a). Đó chẳng những là sự thật về Thiên Chúa, mà còn là điều Chúa Giêsu mong muốn những con người tự cho mình đạo đức thánh thiện phải suy nghĩ lại: Hãy lo tìm đến thầy thuốc mà chữa trị, vì tất cả đều là bệnh nhân. Cuối cùng Chúa đã nói lên điều Chúa cần nơi con người: "Ta muốn lòng nhân chứ không cần lễ tế". Mục đích để Chúa xuống thế làm người: "Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính, nhưng để kêu gọi người tội lỗi" (Mt 9, 12b).

Lạy Chúa, đọc lời Chúa trong ngày lễ kính thánh Mátthêu, con vui mừng vì thấy Chúa đặt niềm tin tưởng rằng con sẽ trở nên con người mới, dù con là kẻ tội lỗi, bất xứng. Đó là mầu nhiệm tội lỗi và thánh thiện đan xen trong cuộc đời của con.

Con sẽ nổ lực hết sức để viết nên quyển Tin Mừng mới bằng chính cuộc đời của mình khi con suy niệm, cảm nếm tình yêu Chúa dành cho riêng con.

Đồng thời xin giúp con cũng biết thông cảm với những điều sai lỗi, thậm chí là tội lỗi của anh chị em con, vì con cũng là một tội nhân được Chúa yêu thương, tha thứ.

Kính chuyển:

Hồng
---------------------------

 
BANH SU SONG # 290= THU NAM TUAN24TN-B PDF Print E-mail

THỨ NĂM 09/17/2015 -TUẦN 24TN-B

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA : 1Tm 4,12-16

Con thân mến, chớ có ai khinh dể con vì con còn trẻ: nhưng con hãy nêu gương sáng cho các tín hữu, trong lời nói, cách ăn nết ở, trong đức bác ái, đức tin và đức thanh khiết. Cho tới khi cha đến, con hãy chăm chú đọc sách, khuyên bảo và dạy giáo lý. Con chớ quên lãng ân sủng trong con, là ơn đã ban cho con bởi lời tiên tri cùng với việc đặt tay của bậc Lão thành. Con hãy suy ngắm những sự đó, hãy để tâm đến các việc ấy, để mọi người đều thấy rõ con đã tiến tới. Con hãy thận trọng giữ mình và giữ lấy giáo lý: hãy kiên trì trong những việc ấy. Vì khi con làm như vậy, con sẽ cứu lấy chính mình con và những kẻ nghe lời con.

Phúc Âm

Lc 7,36-50

Khi ấy, có một người biệt phái kia mời Chúa Giêsu đến dùng bữa với mình; Người vào nhà người biệt phái và vào bàn ăn. Chợt có một người đàn bà tội lỗi trong thành, nghe biết Người đang dùng bữa trong nhà người biệt phái, liền mang đến một bình bạch ngọc đựng thuốc thơm. Bấy giờ bà đứng phía chân Người, khóc nức nở, nước mắt ướt đẫm chân Người, bà lấy tóc lau, rồi hôn chân và xức thuốc thơm. Thấy thế, người biệt phái đã mời Người, tự nghĩ rằng: "Nếu ông này là tiên tri thì phải biết người đàn bà đang động đến mình là ai, và thuộc hạng người nào chứ: là một đứa tội lỗi (mà)!" Nhưng Chúa Giêsu lên tiếng bảo ông rằng: "Hỡi Simon, Tôi có điều muốn nói với ông". Simon thưa: "Xin Thầy cứ nói".

"Một người chủ nợ có hai con nợ, một người nợ năm trăm đồng, người kia nợ năm mươi. Vì cả hai không có gì trả, nên chủ nợ tha cho cả hai. Vậy trong hai người đó, người nào sẽ yêu chủ nợ nhiều hơn?" Simon đáp: "Tôi nghĩ là kẻ đã được tha nhiều hơn". Chúa Giêsu bảo ông: "Ông đã xét đoán đúng".

Và quay lại phía người đàn bà, Người bảo Simon: "Ông thấy người đàn bà này chứ? Tôi đã vào nhà ông, ông đã không đổ nước rửa chân Tôi, còn bà này đã lấy nước mắt rửa chân Tôi, rồi lấy tóc mình mà lau. Ông đã không hôn chào Tôi, còn bà này từ lúc vào không ngớt hôn chân Tôi. Ông đã không xức dầu trên đầu Tôi, còn bà này đã lấy thuốc thơm xức chân Tôi. Vì vậy, Tôi bảo ông, tội bà rất nhiều mà đã được tha rồi, vì bà đã yêu mến nhiều. Kẻ được tha ít, thì yêu mến ít".

Rồi Người bảo người đàn bà: "Tội con đã được tha rồi". Những người đồng bàn liền nghĩ trong lòng rằng: "Ông này là ai mà lại tha tội được?" Và Người nói với người đàn bà: "Ðức tin con đã cứu con, con hãy về bình an".

Suy niệm

"Chớ có ai khinh dễ con vì con còn trẻ, nhưng hãy nêu gương sáng cho các tín hữu, trong lời nói, cách ăn nết ở, trong đức bác ái, đức tin và đức thanh khiết". Lời nhắn nhủ của Thánh Phaolô làm tôi suy nghĩ đến hai khía cạnh của từ "còn trẻ".

Còn trẻ về tuổi tác: Phao lô căn dặn Timôthêo rằng tuổi con còn trẻ, nhưng con hãy sống để chứng minh con là người trưởng thành, trưởng thành trong suy nghĩ, trưởng thành trong lời nói, trưởng thành trong hành động. Khi con đã trưởng thành trong những điều đó thì con sẽ vững mạnh trong lời dạy dỗ, trong tư cách lãnh đạo.

Còn trẻ về đức tin: Đức tin còn non trẻ thì hãy biết năng đọc sách, trao dồi kiến thức về Giáo lý và năng suy nghĩ những ân sủng Thiên Chúa đã ban cho con. Con hãy cố gắng thực hiện những điều đó để mọi người thấy rõ con đã tiến tới.

Tôi có thể trẻ về tuổi tác, có thể trẻ về đức tin. Nếu tôi không chú tâm trao dồi thêm, không suy nghĩ về hồng ân Chúa ban cho tôi được trở thành con Chúa, được trở thành người phục vụ cộng đoàn, phục vụ Giáo Hội thì mãi mãi tôi vẫn làn người còn trẻ. Và sẽ bị khinh dễ.

Nhưng nếu tôi luôn ý thức rằng dù mình già nua tuổi tác, nhưng đức tin thì vẫn còn trẻ, để tôi kiên tâm hơn, để tôi khiêm nhường hơn, để tôi biết cậy dựa vào Chúa, biết trao dồi học hỏi lời Chúa, suy gẫm Lời Chúa, và khi tôi ý thức và làm như thế thì như Thánh Phao lô nói: "Hãy kiên trì trong những việc ấy,... con sẽ cứu lấy chính mình con và những kẻ nghe lời con".

Lạy Chúa, xin cho con biết năng học hỏi Lời Chúa, suy ngắm Lời Chúa, luôn trao dồi đời sống, tư cách, ứng xử của mình, để cho mọi người thấy rằng mỗi ngày con càng lớn lên, càng tiến tới. Và để con đừng bị khinh dễ vì mình còn trẻ con trong tuổi tác, trẻ con trong đức tin.

Kính chuyển:

Hồng

------------------

 
BANH SU SONG # 289 = THU TU TUAN24TN-B PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA TUẦN 23 TN B

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA THỨ TƯ 09/16/2015

Bài Ðọc I

1Tm 3,14-16

Con thân mến, cha viết cho con những điều này, cha hy vọng ngày gần đây sẽ đến gặp con. Nhưng nếu cha còn trì hoãn, thì thư này giúp cho con biết phải cư xử thế nào trong nhà Thiên Chúa, là Hội thánh Thiên Chúa hằng sống, là cột trụ và nền tảng chân lý. Rõ thực lớn lao thay mầu nhiệm của tình thương, là mầu nhiệm đã được tỏ hiện trong xác thịt, minh chính trong Thánh Thần tỏ hiện cho Thiên Thần, rao giảng cho Dân Ngoại, kính tin trong thế gian, siêu thăng trong vinh hiển.

Phúc Âm

Lc 7,31-35

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Ta sẽ phải nói những người của thế hệ này giống ai đây? Họ giống ai? Họ giống như những đứa trẻ ngồi ngoài đường phố gọi và nói với nhau rằng:

"Chúng tôi đã thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa.

"Chúng tôi đã hát những điệu bi ai, mà các anh không khóc".

Bởi vì khi Gioan Tẩy Giả đến, không ăn bánh, không uống rượu, thì các ngươi bảo: "Người bị quỷ ám". Khi Con Người đến có ăn có uống, thì các ngươi lại nói: "Kìa con người mê ăn tham uống, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi". Nhưng sự khôn ngoan đã được minh chính bởi tất cả con cái mình".

Suy niệm

Đối với tất cả những Kitô hữu thì mầu nhiệm tình thương quả thật là mầu nhiệm vô cùng lớn lao: Tình thương của Thiên Chúa dành cho nhân loại.

- Vì tình yêu thương mà Ngôi Hai đã xuống thế làm người.

- Vì tình yêu thương mà Chúa Giêsu đã chịu chết trên thập giá.

- Vì tình yêu thương mà Người đã lập nên các Bí tích để ban ơn thánh hóa và thêm ơn thánh hóa cho con người.

- Vì tình yêu thương mà chúng ta được sinh ra, được lớn lên thành người và đặc biệt là trở nên người con của Chúa.

- Vì tình yêu thương mà chúng ta đang được sống và tồn tại cho đến giờ phúc này.

Quả thật "lớn lao thay mầu nhiệm của tình thương". Nếu mỗi người chúng ta cảm nghiệm được tình thương Thiên Chúa đang dành cho mình thì chắc có lẽ chúng ta không nỡ làm buồn lòng Chúa khi chúng ta phạm tội, không nỡ đối xử với anh chị em cách bất công, cách ích kỷ vì anh chị em chính là hiện thân của Chúa ở trần gian này.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết cảm nhận được tình thương mà Chúa đã và đang dành cho chúng con, để chúng con biết cảm tạ, biết cao rao và biết làm cho Danh Chúa ngày được cả sáng hơn, nhất là cao rao Danh Chúa cho anh chị em chưa nhận biết Chúa. Amen.

Kính chuyển:

Hồng

------------------

 
<< Start < Prev 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 Next > End >>

Page 71 of 111