mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay476
mod_vvisit_counterHôm Qua5173
mod_vvisit_counterTuần Này14344
mod_vvisit_counterTuần Trước34438
mod_vvisit_counterTháng Này112897
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả9007977

We have: 68 guests online
Your IP: 54.198.0.187
 , 
Today: Aug 24, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 114 = THU HAI, SAU CN11TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm GKGĐ - Ngày 16/06/2014. Thứ Hai sau Chúa Nhật XI Thường Niên. - GP P

Suy Niệm GKGĐ

Ngày 16/06/2014. Thứ Hai sau Chúa Nhật XI Thường Niên.

Chúng ta thử nghĩ, chim phượng hoàng có đôi cánh để bay vút trên trời cao, lại cứ đứng trên mặt đất mà chí chóe với lũ chuột chù, thì bao giờ nó bay lên được núi cao? Nếu người được gọi hướng về trời, mà tối ngày cứ quay cuồng, để tranh chấp với ngưỡi thuộc về đất, thì bao giờ lên trời được?

Luật lệ luôn cần, để giúp chúng ta biết chọn hướng đúng mà đi. Nhưng chỉ giữ luật vị luật, chẳng bao giờ chúng ta có thể làm người lớn được. Một dân tộc mà người dân giữ luật vì sợ công an, sợ bị phạt, chẳng bao giờ hình thành được những con người có nhân cách, có văn hóa pháp luật.

Làm việc để kiếm tiền, đúng, nhưng khi chúng ta còn làm việc vì tình yêu tha nhân nữa, thì làm việc mới đạt được ý nghĩa cao cả. Giữ luật: tốt, nhưng chúng ta còn biết cảm thông, quảng đại với người không có khả năng giữ luật, thì mới đạt đến sự thiện hảo của luật. Khi chúng ta giữ luật Chúa mà không do lòng yêu mến, thì luật trở thành những hàng rào kẽm gai sắc nhọn chờ để đâm vào mình. Luật lạnh lẽo, vô cảm, nhưng nếu chúng ta nhìn luật là dấu chỉ cụ thể tình Chúa thương yêu, chăm sóc chúng ta, thì luật bây giờ là sự âm áp của tình yêu. Giữ luật là chúng ta sống trong hơi ấm của tình yêu Chúa. Luật bây giờ là đôi cánh cho ta bay vào vương quốc tình yêu. Giữ luật không làm hại, xúc phạm người khác, nhưng nếu không biết làm điều tốt cho anh em, người đó giữ luật vô nghĩa. Giữ luật ăn chay, kiêng thịt, nhưng lại bo bo ôm giữ mọi sự cho riêng mình, không biết chia sẻ điều tốt lành của mình cho tha nhân, thì ăn chay để làm gì?

Chúng ta lo tìm cách giữ luật để an tâm cho mình, nhưng giữ luật đúng nghĩa, là tham dự vào quyền năng của tình yêu Chúa, để có thể làm điều tốt cho người làm khổ mình, để có thể tha thứ cho người kiện cáo, vu khống mình. Vì người Kitô hữu, chúng ta được mời gọi bay lên trời cao, đừng vì những điều nhỏ nhặt, mau qua trong cuộc đời tạm, lại cầm chân, níu kéo chúng ta với những tranh chấp tầm thường của đất thấp.

Lạy Chúa Giêsu, khi tại thế, người ta kết án Chúa vi phạm luật, trong khi Chúa lại nói: "Ta đến để kiện toàn lề luật".Xin cho chúng con biết giữ luật Chúa dạy với một tình yêu thiết tha, và sống với anh em theo lòng nhân từ của Chúa. Amen.

Kính chuyển:

Hồng

 
BANH SU SONG # 113 = NÓI NĂNG THANH THẬT PDF Print E-mail

Suy Niệm GKGĐ Ngày 14/06/2014. Thứ Bảy sau Chúa Nhật X Thường Niên. - GP Ph
 - TIN MỪNG MT 5, 37 = CÓ THÌ NÓI CÓ- KHÔNG THÌ NÓI KHÔNG

Ngày 14/06/2014. Thứ Bảy sau Chúa Nhật X Thường Niên.

Lạy Chúa, Chúa là chân lý, là sự thật, qua Bí tích Rửa tội, Chúa đã tháp nhập chúng con vào đời sống của Chúa, xin giúp chúng con luôn sống xứng đáng với phẩm giá con cái của Chúa, một phẩm giá được xây dựng từ sự chân thật, ngay thẳng. Xin thêm lòng can đảm cho chúng con để chúng con biết tôn trọng sụ thật, và mạnh dạn bảo vệ nó, cho dù phải chịu những thiệt thòi về vật chất, ngay cả mạng sống. Amen.

Nỗi âu lo của nền Giáo dục Việt Nam hiện tại chính là sự xuống cấp về chất lượng Giáo dục, mà một trong những vấn nạn được nói đến là sự gian dối trở thành một nếp sống của học sinh. Gian dối trong thi cử, gian dối trong học tập, để rồi gian dối trong cách đối xử với bạn bè, với cha mẹ... Rồi trong cuộc sống chúng ta luôn đối diện với câu hỏi: không biết cái nầy thật hay giả, không biết đây là hàng thật hay hàng giả,...? Một không gian sống tràn ngập sự nghi ngờ, vì sự chân thật hầu như bị lãng quên. Sự dối trá đã trở thành một nếp sống trong xã hội Việt Nam hôm nay. Thật buồn biết bao!

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở đến trách nhiệm giáo dục về sự chân thật của người Kitô hữu. Thật vậy, từng người chúng ta mang lấy sứ mệnh loan báo Tin Mừng của Chúa Kitô, Đấng là chân lý, nơi người không có sự gian dối nào. Bởi đó, người Kitô hữu có trách nhiệm loan báo lời chân lý qua một đời sống ngay thẳng: "có" thì nói "có", "không" thì nói "không". Những bậc làm cha mẹ phải là chứng nhân cho sự thật cho con cái, và dạy con cái sống ngay thẳng. Cho dù nhiều lúc chúng ta phải chấp nhận mất mát thiệt thòi vì sự ngay thẳng đó.

Đời sống Kitô giáo đòi hỏi chúng ta phải cương quyết bài trừ sự dối trá, vì dối trá thuộc về sự dữ. Dối trá là một hành vi xúc phạm đến tha nhân cách thô bạo. Sự dối trá "gây chia rẽ giữa người với người và mọi tệ hại đều do chia rẽ mà ra. Nói dối là tai họa cho mọi xã hội, làm cho người ta không còn tin tưởng vào nhau và phá hoại mối tương giao trong xã hội" (GLCG số 2486).

Con người là tác phẩm tuyệt hảo của Thiên Chúa. Sự tuyệt hảo đó chính là được mang lấy hình của Thiên Chúa, do đó, tự bản chất con người phải hướng tới chân lý. Dối trá là cách thế làm mất đi vẻ đẹp mà Thiên Chúa đã trao ban cho con người. Bởi vậy, người Kitô hữu phải là chứng nhân cho chân lý qua việc cương quyết khước từ việc làm chứng gian, lên án những lời nói vu khống, hoặc là nói xấu kẻ khác, vì như thế là xúc phạm đến thanh danh của tha nhân.

Chỉ có sự thật mới mang lại sự sống, vì sự sống phát sinh từ tình yêu, một tình yêu được xây dựng trên nền tảng của sự thật. Chính sự thật kiến tạo sự tin tưởng trong đời sống chung cộng đoàn, và chỉ có sự tin tưởng đó mới củng cố tình yêu. Tình yêu vợ chồng sẽ đổ vỡ nếu giữa hai người không gởi đến những thông tin chân thật. Một gia đình sẽ trở thành hoang tàn nếu các thành viên trong gia đình lừa dối lẫn nhau. Một cộng đoàn sẽ tiêu điều nếu nơi đó sự thật không được tôn trọng.

Do đó, được tham dự vào sứ vụ của Giáo Hội, chúng ta được mời gọi trở thành chứng nhân cho sự thật, từ môi miệng đến hành động, chúng ta sẽ không để cho sự gian trá, lừa lọc chi phối. Như là môn đệ Chúa Kitô chúng ta nỗ lực góp phần kiến tạo một cộng đoàn yêu thương nhau được xây dựng trên nền tảng của Lời Chân lý. Khi thực thi đời sống chân thành ngay thẳng, chúng ta tỏ lộ nhân cách của chúng ta, một nhân cách được đào luyện trong tinh thần chân lý của Tin Mừng, cho dẫu chúng ta có thể bị mỉa mai chê cười là dại khờ vì cuộc sống ngay thẳng của chúng ta. Sự dại khờ trước mặt thiên hạ, là sự khôn ngoan trước mặt Thiên Chúa, Thánh Phaolô Tông đồ đã minh định nhứ thế. Do đó chúng ta phải hãnh diện vì cuộc sống phù hợp với tư cách người con của Thiên Chúa.

Lạy Chúa, Chúa là chân lý, là sự thật, qua Bí tích Rửa tội, Chúa đã tháp nhập chúng con vào đời sống của Chúa, xin giúp chúng con luôn sống xứng đáng với phẩm giá con cái của Chúa, một phẩm giá được xây dựng từ sự chân thật, ngay thẳng. Xin thêm lòng can đảm cho chúng con để chúng con biết tôn trọng sụ thật, và mạnh dạn bảo vệ nó, cho dù phải chịu những thiệt thòi về vật chất, ngay cả mạng sống. Amen.

Kính chuyển

Hồng

 
BANH SU SONG # 15=THONG BAO TIN MUNG # 64 PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 15:
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 64 – Website ChiaseLoiChua.com
" CẦN GIỮ MÔM MIỆNG / NGẬM ĐÁ TRONG MIỆNG"
Chắc bạn khó chịu khi nghĩ tới một miệng ngậm đầy đá sỏi; nhưng viên đá ở trong miệng có thể cũng là điều mong muốn, có thể đúng với loài chim sếu sống ở vùng núi Taurus miền nam Thổ Nhĩ kỳ.
Những con sếu này hay kêu ba hoa ầm ĩ, nhất là khi đang bay. Tiếng ồn ào đó làm chim ưng chú ý, sà xuống bắt lấy chúng để ăn thịt. Những con sếu kinh nghiệm thì tránh mối đe doạ này, bằng cách nhặt đá lớn đủ để ngậm vào miệng. Nhờ vậy chúng không ba hoa ầm ĩ, và không trở thành bữa ăn trưa cho loài chim ưng.
Đọc câu chuyện này làm tôi thấy mình hay bị sai lỗi và ân hận vì cái miệng của mình. Sách Châm ngôn viết: "Giữ mồm miệng là bảo toàn mạng sống, khua môi múa mép ắt phải thiệt thân. (Cn 13,3) Ai lắm mồm hay ăn nói lung tung sẽ gây nhiều đau khổ: "Môi người ngu gây ra tranh cãi, miệng của nó khiến nó chịu đòn. Miệng kẻ ngu làm cho nó tàn tạ, mội của nó là cạm bẫy cho mình." (Cn 18,6-7)
Biết bao hiểu lầm và rắc rối của tôi có thể được ngăn chặn, nếu tôi biết kiềm chế miệng lưỡi! Biết bao cảnh đau lòng trong gia đình và ngoài xã hội, tôi gây ra có thể tránh được; nếu tôi biết giữ gìn miệng lưỡi của mình. Thánh Giacôbê nói: "Cái lưỡi là một ngọn lửa, là cả một thế giới của sự ác. Cái lưỡi có một vị trí giữa các bộ phận của thân thể ta, nó làm cho toàn thân bị ô nhiễm, đốt cháy bánh xe cuộc đời, vì chính nó bị lửa hỏa ngục thiêu đốt." (Gc 3,6)
Bạn và tôi có hay sai lỗi trong miệng lưỡi mình không? Nếu thấy lời mình nói ra gây thiệt hại vật chất tinh thần cho người khác, làm họ bực tức khó chịu, hận thù, không muốn nhìn vào mặt mình. Lúc này bạn phải cảnh giác, khiêm tốn cầu nguyện, xin lỗi, sửa chữa, làm hoà ngay, để lâu, sẽ có hại cho mình đấy!
Nên nói ít thôi và cẩn thận trong lời nói! Hãy làm theo loài chim sếu bỏ đá sỏi vào miệng, hay bằng một cách nào đó để giữ miệng.

Lời Chúa tôi ghi nhớ: "GIỮ MỒM MIỆNG LÀ BẢO TOÀN MẠNG SỐNG..." (Châm ngôn 13, 3)

Phó tế: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
BANH SU SONG # 112 = DUONG LEN GON-GO-THA PDF Print E-mail

THEO DẤU CHÂN CHÚA / ĐƯỜNG LÊN GÔN-GÔ-THA

Kinh Thánh: Mác-cô 15:16-21 :
 Vicky quy van vu

"Họ bắt một người Kê-rê-nê, tên là Simôn, là cha A-lê-xan-đê và Ruphô, vác cây thập giá đỡ Đức Giê-su." (Mác-cô 15:21)
Trong mắt của hầu hết mọi người của đám đông, Chúa Giê-xu là một tội phạm thông thường, đang trên đường dẫn đến nơi hành quyết. Vì vậy, việc giúp vác cây thập giá của Ngài là việc làm vừa mất phẩm giá và vừa lấy làm sỉ nhục. Simon người Cyrene đã bị ép buộc phải làm việc phục dịch này (Mác-cô 15:21).
Tuy vậy, có lẽ đây là ngày huy hoàng nhất trong cuộc đời của ông. Có thể là ông đã tin Chúa Cứu thế, và vợ cùng con cái của ông cũng đã tin. Một số giáo sư Kinh Thánh đã kết luận như vậy, bởi vì nhiều năm sau đó, sứ đồ Phao-lô đã gửi lời chào của mình đến các Kito Huu ở Rô-ma, ông gọi một người đàn ông tên là Ru-phô và mẹ của ông (Rô-ma 16:13). Tôi tin rằng ông là con trai của Simon đã được đề cập trong Phúc âm của Mác-cô (15:21), mà có lẽ đã được viết ở Rome.

 

 
BANH SU SONG # 111= THONG BAO TIN MUNG # 63 PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 14:
-----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 63 = Website ChiaseLoiChua.com
ĐỪNG HAM MÊ NHỮNG SỰ DƯỚI ĐẤT

Một phi công huấn luyện nói : "Một trong những bài học khó nhất để dạy cho những phi công mới về việc đáp xuống các phi đạo ngắn, là nhìn vào phần tốt của phi đạo thay vì phần nguy hiểm."
Khuynh hướng tự nhiên là tập trung vào chướng ngại vật, vào mối nguy hiểm, vào điều phi công cố tránh. Những kinh nghiệm dạy cho bạn biết rằng: Phi công nào nhìn chăm chú vào chỗ nguy hiểm, sẽ chẳng sớm thì muộn sẽ đâm ngay vào tâm điểm đó.
Điều này khiến tôi suy nghĩ đến Chúa Thánh Linh tác động trong Kinh Thánh như sau: Thay vì tập trung vào những tội mà tôi muốn tránh, tôi được dạy phải chú tâm vào những hành động tích cực mà Lời Chúa muốn dạy tôi : "Anh hãy hướng lòng trí về những sự trên trời, chứ đừng chú tâm vào những điều dưới đất." . Hãy loại bỏ những lối suy nghĩ và hành động xấu xưa: "Anh hãy giết chết những gì thuộc về hạ giới trong con người anh: ấy là gian dâm, ô uế, đam mê, ước muốn xấu và tham lam...hãy từ bỏ tất cả những cái đó: nào là giận dữ, nóng nảy, độc ác.." (Thư Cô-lô-xê đoạn 3)
Như vậy, bạn và tôi cần phải tập các nết tốt, bỏ dần các tật xấu, trong đó đức bác ái là quan trọng nhất. Con người mới đã được thanh tẩy nhờ phép Rửa để bạn có một đời sống mới. Tuy nhiên bạn và tôi vẫn phải tu luyện, thanh tẩy mỗi ngày cho tới khi Đức Kitô trở lại.
Người phi công giầu kinh nghiệm là người hết sức chú tâm vào đường bay mà họ muốn cho phi cơ phải theo, còn những chỗ nguy hiểm thì ở ngoài tầm nhìn, quan sát của họ.
Cũng vậy, Lời Đức Kitô là đích điểm để bạn và tôi cùng nhắm đi tới, còn sự quyến rũ của đời sống chỉ trong khóe mắt. Trong khi bạn và tôi cùng nhìn vào mục tiêu, để phi cơ đời mình đáp trúng ý muốn của Lời Chúa nhắc bảo trong Thánh Kinh.
Lời Chúa tôi ghi nhớ: LỜI THẦY NÓI VỚI ANH LÀ THẦN KHÍ VÀ LÀ SỰ SỐNG (Ga 6, 63)

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 Next > End >>

Page 71 of 86