mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay796
mod_vvisit_counterHôm Qua6098
mod_vvisit_counterTuần Này18258
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này200720
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8689763

We have: 159 guests online
Your IP: 54.146.18.105
 , 
Today: Jun 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 79 = LOI CHUA TANG SUC MANH PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Cách chíên thắng cam dỗ
Anthony Quang Dinh
Today Feb.18-14 at 7:28 PM

LỜI CHÚA TĂNG THÊM SỨC MẠNH CHO TA KHI BỊ CÁM ĐỖ
ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ DĨÊN TẢ
Vatican City ngày 18-02-2014/01:36pm/EWTN News/CN A)

Ngày 18-02-2014 Đức Thánh Cha nhấn mạnh Lời Chúa "mở một tầm kíên thức" và giải cứu những Kitô hữu khỏi cơn cám dỗ lại sát gần ta."

"Khi ta bị cám dỗ, chỉ có Lời Thiên Chúa, Lời của Đức Giêsu giải cứu ta," người nói trong bài giảng Thánh Lễ bủôi sáng tại nhà nguỵên Thánh Martha.

Đức Thánh Cha nói rằng Đức Giêsu Kitô luôn luôn mong múôn dậy bảo ta chạy trốn cợn cám dỗ."

Đức Giêsu thật cao cả bởi vì Người không chỉ có dẫn ta ra khỏi cơn cám dỗ, mà ban cho ta tin tưởng chắc chắn hơn" người nói theo như đài tíêng nói Vatican.

Sự tin tưởng này là "sức mạnh phi thường" cho những nguời đang bị cám dỗ. "Chúa chờ đợi ta...tin cậy ta là kẻ bị cám dỗ dường ấy, họ là những tội nhân....Người luôn luôn mở ra những tầm nhìn mới."

Một cơn cám dỗ đến từ đâu? Nó hành động như thế nào ở trong ta?" Đức Thanh Cha Phanxicô hỏi. Một vị tông đố nói với ta rằng, cám dỗ không đến từ Thiên Chúa, nhưng từ những đam mê của ta, sự ýêu nhược trong ta, từ những thương tích đã để lại ở trong ta bởi tội nguyên tổ: đấy là nơi những cám dỗ xúát phát, từ những đam mê này."

Đức Thánh Cha cho bíêt cám dỗ :bắt đầu vời không khí lặng lẽ, và phát trỉên."

"Nó phát trỉên, nó phát trỉên... và nếu mà một người không múôn chận đứng nó lại, nó tràn ngập mói vấn đề," người tíêp tục.

Sự cám dỗ là "một bệnh truỳên nhĩêm" và "gần gũi ta trong môi trường nơi mà ta không thể nào thóat ra cách dễ dàng."

Những khi bị cám dỗ, người nói,"Ta không nghe được Lời Chúa, ta không nghe được, Ta không nhận ra được."

Người dẫn giải, cơn cám dỗ "phong tỏa ta."lấy đi khả năng nhìn thấy trước, "ngăn chặn mọi hỉêu bíêt" và bằng cách này "đứa ta đến phạm tội."

Chỉ có "Lắng nghe Lời Đức Giêsu" mới ngăn ngừa ta khỏi "bị giam cầm" trong những cám dỗ.

Đức Thánh Cha phán rằng Đức Chúa nói với những người bị cám dỗ "Hãy ngước mắt nhìn lên, để ý đến tầm kíên thức, đừng để bị phong tỏa, đừng để tự phong tỏa chính minh', tíên lên trước."

"Và Lời này sẽ giải thóat ta khỏi sa ngã phạm tội trong khi bị cám dỗ," Đức Thánh Cha nhấn mạnh."

QQ gõ phim xong 02182014/05:15pm

__._,_.___

 
BANH SU SONG HANG TUAN # 2 = LA BAN HUU VOI CHUA PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 2 = Ga 15, 15
TÔI LÀ BẠN HỮU VỚI CHÚA
*Tôi Ăn, Nhai và Nuốt Lời Chúa : "Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết." (Gioan 15, 15)
1- Có người định nghĩa tình bạn là "biết lòng của người kia và phơi bày lòng mình cho họ." Tôi thổ lổ lòng mình với người mình tin cậy, và tin cậy người quan tâm tới tôi.
2- Tôi tâm sự với bạn vì tin tưởng bạn sẽ dùng thông tin đó mà giúp, chứ không làm hại tôi. Về phần mình, bạn cũng tâm sự với tôi vì cùng một lý do như vậy.
3- Câu Kinh Thánh Chúa Giêsu muốn trở nên bạn hữu với tôi, để cùng tâm sự với tôi, cả hai cùng tin cậy nhau, thế nhưng tôi ít dám nghĩ đến tấm lòng yêu mến bao la của Ngài với tôi.
4- Chúa Giêsu đã gọi các Tông đồ là bạn, thay vì đầy tớ, vì Ngài đã giao phó cho họ mọi điều Ngài đã nghe từ Cha (Ga 15, 15). Chúa Giêsu tin các Tông đồ sẽ loan truyền những tin đó cho Vương Quốc của Cha Ngài .
5- Chúa Giêsu muốn là bạn của tôi, tôi có tin nghe Ngài không ? Hay chỉ muốn Ngài nghe tôi? Tôi có biết trong lòng Ngài đang nghĩ gì không? Hay tôi chỉ muốn nói với Ngài những điều trong lòng mình? (Tôi ước mong câu Kinh Thánh này cần được chia sẻ nhiều trong đời sống đạo Trưởng Thành của mọi Tín hữu Kitô hôm nay. – (Xin đọc thêm Gioan 15, 9-17)
• Để làm bạn với Chúa, tôi cần lắng nghe điều Ngài muốn nói với tôi, rồi đem Lời đó cho người khác đến làm bạn với Ngài.
*Hoa thơm cỏ lạ : Làm bạn với Chúa Cứu Thế đòi hỏi chúng ta phải trung thành. (Christ's friensdhip calls for our faithfulness
Đầy tớ : GBM Định Nguyễn - Mời thăm Website : ChiaseLoiChua. com

 
BANH SU SONG # 78 = VÂNG LOI CHUA HON PDF Print E-mail

11/02/14

THỨ BA TUẦN 5 TN

Đức Mẹ Lộ Đức – Ngày Quốc tế Bệnh nhân

Mc 7,1-13

VÂNG LỜI CHÚA HƠN

"Các ông gạt bỏ điều răn của Thiên Chúa, mà duy trì truyền thống của người phàm." Chúa Giê-su còn nói: "Các ông thật khéo coi thường điều răn Thiên Chúa để nắm giữ truyền thống của các ông." (Mc 7,8-9)

Suy niệm: Mọi thứ đều có thứ tự. Ngay cả những tín điều đức tin và các giáo huấn luân lý cũng có thứ tự. Chúa Giêsu nói rõ các điều răn của Thiên Chúa có thứ tự ưu tiên hơn các tập tục của con người. Trong Tông Huấn Niềm Vui Phúc Âm, Đức Phanxicô nhắc nhở tín hữu hãy nắm giữ lấy cốt lõi của Tin Mừng để sống, chứ đừng thu gọn Tin Mừng chỉ trong vài khía cạnh thứ yếu. Cốt lõi đó là Thiên Chúa Tình yêu, yêu thương con người trong Đức Giêsu Kitô, nhất là những người nghèo đói, bệnh tật. Thứ tự này quá rõ, không cho phép bất cứ giải thích nào làm giảm thiểu tính ưu tiên của nó, bởi chính Chúa Giêsu yêu thương người bệnh tật, nghèo hèn, thậm chí Ngài tự đồng hóa với người nghèo: "khi xưa Ta đói các ngươi đã cho ăn" và dạy chúng ta "hãy cho họ ăn." Vì lẽ đó, Đức Phanxicô mong ước có một Giáo Hội nghèo cho người nghèo.

Mời Bạn: Người bệnh tật trong gia đình có vị trí nào trong lòng bạn và trong sinh hoạt thường ngày của bạn? Bạn có ý thức rằng bạn không chỉ được mời gọi sống với Chúa, mà còn được mời gọi liên đới với những anh chị em khuyết tật, nghèo đói.

Chia sẻ: Kể cho nhau những câu chuyện về tình yêu của Chúa dành cho người nghèo đói, bệnh tật.

Sống Lời Chúa: Đi thăm một bệnh nhân và an ủi họ.

Cầu nguyện: Xin Chúa cho con có được trái tim của Chúa để yêu thương anh chị em nghèo đói, bệnh tật như Chúa yêu.

*THỰC HÀNH NOI GƯƠNG CHÚA : Đức Giê-su đã khiển trách người Pha-ri-sêu và một số kinh sư là đang trách tôi hôm nay đã bày ra nhiêu tục lệ con người, mà bỏ tuân giữ Lời Chúa. Bạn và tôi quyết tâm trở về với Tin Mừng là không bày ra những luật lệ nào khác; nhưng giúp mọi người hiểu và sống theo Lời Chúa.

 
BANH SU SONG # 77 = THU HAI CN5TN-A PDF Print E-mail

10/02/14

THỨ HAI TUẦN 5 TN

Th. Côláttica, trinh nữ Mc 6,53-56

CHÍNH LÚC QUÊN MÌNH LÀ LÚC GẶP LẠI BẢN THÂN

Thầy trò vừa ra khỏi thuyền, thì lập tức người ta nhận ra Đức Giê-su. Họ rảo khắp vùng ấy và nghe tin Người ở đâu, thì bắt đầu cáng bệnh nhân đến đó. (Mc 6,54-55)

Suy niệm: Nhìn vào những công việc bề bộn của Đức Giêsu, khó có ai nhận ra chương trình sống từng ngày của Ngài. Đức Giêsu không lên kế hoạch cho một ngày này hay ngày khác. Ở nơi Ngài chỉ có một chương trình duy nhất cho mọi ngày, là rao giảng Tin Mừng và làm cho lời ấy sinh hoa trái nơi tâm hồn người nghe. Như một tác giả đã viết, đề tài Nước Thiên Chúa đâu phải để bàn bạc trong một số giờ nhất định, nhưng đó là một thực tại phải diễn ra trong đời sống hằng ngày từng giây từng phút. Vì thế, Đức Giêsu không chỉ sống mầu nhiệm Nước Trời ở một chỗ hay một ngày nhất định. Vả lại, đối tượng rao giảng của Ngài là người nghèo; Ngài sống nghèo với người nghèo, chấp nhận bị họ quấy rầy, vì Ngài biết, những nhu cầu của họ đều mang tính cấp thiết.

Mời Bạn: Cách phục vụ của Đức Giêsu nên mẫu gương cho các thành phần trong Hội Thánh, một tinh thần phục vụ xả thân cho người khát khao. Nếu bạn có lên kế hoạch phục vụ hằng ngày, thì cũng cốt để cho việc phục vụ hiệu quả hơn.

Sống Lời Chúa: Trong chương trình sống thường ngày, bạn nhớ dành chỗ quan tâm đến những người nghèo và những ai khao khát đi tìm chân lý.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con tận dụng thời giờ cách trầm tĩnh, thanh thản. Xin cho con đổ đầy thời gian đó tới miệng bình để tiến dâng Chúa. Xin Chúa biến đổi thứ nước vô vị đó thành rượu quý như Chúa đã làm tại Cana.

 

 
BANH SU SONG # 76 = BUT NHA KHONG THIENG PDF Print E-mail

candlesuy niem hang ngay

THỨ TƯ 5-2
Tình Yêu Vô Ðiều Kiện của Thiên Chúa

Chúng ta có thể nói gì về tình yêu của Thiên Chúa? Chúng ta có thể nói tình yêu Thiên Chúa thì vô điều kiện. Thiên Chúa không nói, "Ta yêu con, nếu..." Không có những cái nếu trong tâm hồn Thiên Chúa. Tình yêu Thiên Chúa cho chúng ta không lệ thuộc những gì chúng ta làm hay nói, không vì dáng vẻ bên ngoài của chúng ta, hay sự khôn ngoan, sự thành công hay danh tiếng của chúng ta. Tình yêu Thiên Chúa cho chúng ta đã có từ trước khi chúng ta được sinh ra và sẽ tồn tại sau khi chúng ta chết. Tình yêu Thiên Chúa từ vĩnh cửu đến vô cùng, và không bị ràng buộc bởi bất cứ biến cố nào hay trạng thái nào liên hệ đến thời gian.

Có phải điều đó có nghĩa Thiên Chúa không lưu tâm đến những gì chúng ta làm hay nói? Không, vì tình yêu Thiên Chúa sẽ không thật nếu Người không lưu tâm. Yêu không điều kiện không có nghĩa yêu không lưu tâm. Thiên Chúa mong muốn được tương giao với chúng ta và muốn được chúng ta yêu thương lại.

Hãy can đảm bước vào một tương giao dấu ái với Thiên Chúa mà không sợ hãi, hãy tin tưởng rằng những gì chúng ta nhận được sẽ là tình yêu, chỉ có tình yêu, và luôn luôn nhiều tình yêu hơn nữa.

Th. Agata, trinh nữ, tử đạo
CHÚA LẤY LÀM LẠ, VÌ ...

"Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình, hay giữa đám bà con thân thuộc, và trong gia đình mình mà thôi." (Mc 6,4)

Suy niệm: Chúa Giêsu về quê, có các môn đệ đi theo, và bắt đầu giảng dạy cho bà con ở quê nhà. Nhưng đây không có gì là một cuộc "vinh qui" cả. Người ta ngạc nhiên nhận ra sự khôn ngoan của Ngài, và trong đầu họ bật lên một loạt dấu hỏi. Chỉ tiếc là những hiểu biết và kinh nghiệm vốn có của họ về "bác thợ Giêsu" đã dập tắt sự ngạc nhiên nơi họ và không cho phép họ khám phá được gì xa hơn về Ngài. Ta thấy định kiến tai hại biết bao. Và đến lượt Chúa Giêsu ngạc nhiên về sự thiếu khả năng ngạc nhiên nơi những người đồng hương của Ngài: "Ngài lấy làm lạ vì họ không tin".

Mời Bạn: Hình dung vẻ ngạc nhiên của Chúa Giêsu. Ngài đảo mắt nhìn quanh một lượt những người ngồi trong hội đường. Ngài khẽ lắc đầu. Ngài nén một tiếng thở dài. Ngài "lấy làm lạ vì họ không tin." Có phải đây cũng chính là hình ảnh Chúa Giêsu đang nhìn bạn hôm nay?

Chia sẻ: Chúa Giêsu có thể đang "lấy làm lạ" về những điều gì nơi bạn và nơi cộng đoàn của bạn?

Sống Lời Chúa: Để có khả năng ngạc nhiên trước Chúa Giêsu và tin vào Ngài, ta cần nhìn, lắng nghe và kinh nghiệm Chúa Giêsu một cách mới mẻ ở đây và lúc này, chứ đừng đóng chặt Ngài trong bất cứ khuôn kinh nghiệm nào thuộc quá khứ. Đây là một việc đầy thách đố, song đây cũng là bước quyết định của công cuộc Tân Phúc Âm hóa!

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con biết ra khỏi mình nhiều hơn để có thể đón nhận Chúa nhiều hơn. Xin đừng để đức tin bé nhỏ của con bị chết ngạt bởi những định kiến. Amen.

 
<< Start < Prev 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 Next > End >>

Page 71 of 80