mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1397
mod_vvisit_counterHôm Qua8281
mod_vvisit_counterTuần Này46324
mod_vvisit_counterTuần Trước57178
mod_vvisit_counterTháng Này153759
mod_vvisit_counterTháng Trước157742
mod_vvisit_counterTất cả9212066

We have: 70 guests online
Your IP: 54.162.181.75
 , 
Today: Sep 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH TRUONG SINH # 13= THONG BAO TIN MUNG # 62 PDF Print E-mail

*Bánh Trường Sinh # 13 *
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 62 - Website ChiaseLoiChua.com
KHO LƯƠNG THỰC DỰ TRỮ
*Mời Quý vị và các Bạn theo dõi trên Đài Truyền hình SGN 51.3 những bài Thông Báo Tin Mừng này vào các ngày Thứ Bảy-Chúa nhật-Sáng thứ Hai (Sáng 8 giờ 30-Trưa 2 giờ- Đêm 12 giờ.

* Câu chuyện: Loài kiến hút mật dự trữ để sống sót trong những lúc thiếu lương thực cho tập đoàn của chúng, gọi là hũ mật.
Những hũ mật này chứa nhiều mật hoa, khiến bụng chúng phình ra thật to trông giống những quả dâu tròn bé tý, khó di chuyển nổi. Khi thức ăn và nước khan hiếm, những con kiến này đóng chức vụ: Kho lương thực dự trữ, để nuôi sống cho cả tập đoàn là ban phát những lương thực dự trữ trong thân thể của mình.
* Suy tư: Tôi nhớ Lời Đức Giêsu nói khi có nhiều người theo Chúa, đã đến lúc xế chiều, các môn đệ đòi giải tán họ để đi mua thức ăn; nhưng Đức Giêsu bảo: "Chính anh em hãy cho họ ăn." (Mc 6,37). Bạn và tôi đã nghe, đọc và suy niệm là ăn và nuốt Lời Chúa mỗi ngày, được Thánh Thần đổ tràn đầy vào lòng trí mình những chân lý trong Thánh Kinh. Nếu bạn và tôi đem ra áp dụng Lời Chúa vào đời sống của mình là chia sẻ những lời khích lệ, giúp đỡ người khác sống đạo, thì chính là lúc bạn và tôi cho họ ăn Bánh Sự Sống đấy!
Trong Tin Mừng Gioan, Đức Giêsu nói rõ: "Tôi là bánh Trường Sinh. Tổ tiên các ông đã ăn man-na trong sa mạc và đã chết. Tôi là bánh từ trời xuống, đế ai ăn thì khỏi phải chết." (Ga 6, 49-50)
* Là người Tín hữu mang Chúa Kitô trong mình, bạn và tôi cần tích lũy một kho Lương Thực Dự Trữ, bằng cách nhai nuốt những Lời Kinh Thánh vào tâm hồn, để Chúa Thánh Linh biến đổi ta thành chất Chúa trong đời sống của mình. Như thế, sau khi tiếp nhận Tiệc Thánh Thể, bạn và tôi sẽ sống phục vụ cho anh em trọn vẹn hơn.
* Khi có tràn đầy Lời Chúa và Thánh Thần, bạn và tôi mới có thể chia sẻ và làm chứng những lời nói với quyền năng, đến tha nhân và những tâm hồn đang khao khát sự sống tâm linh hôm nay.
Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Tôi là Bánh Hằng Sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời." (Gioan 6, 51)

*Đầy tớ : Nguyễn Định –Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
BANH SU SONG # # 98= DIEU THIEN THANG DIEU AC PDF Print E-mail

ĐIỀU THIỆN THẮNG ĐIỀU ÁC
Vicky quy van vu

Chiến Thắng Điều Ác Bằng Điều Thiện

Phao-lô  khuyên : Anh em hãy sống khiêm nhường và bác ái trong Hội thánh kể cả kẻ thù..
(x. Rô-ma 12:9-21)

9 Tình yêu thương phải thành thật. Hãy ghê tởm điều dữ, gắn bó với điều lành. 10 Hãy yêu thương nhau thân thiết như anh em; hãy hết lòng kính nhường nhau. 11 Hãy nhiệt thành, chớ lười biếng; phải có tinh thần sốt sắng; phải phục vụ Chúa. 12 Hãy vui mừng trong hi vọng, kiên nhẫn trong hoạn nạn, bền lòng mà cầu nguyện. 13 Hãy cung ứng nhu cầu cho các thánh đồ; hãy ân cần tiếp khách. 14 Hãy chúc phước cho kẻ bắt bớ anh em; hãy chúc phước, đừng nguyền rủa. 15 Hãy vui với kẻ vui, khóc với kẻ khóc. 16 Hãy sống hòa hợp với nhau; đừng có ý tưởng kiêu ngạo, nhưng hòa mình với những người thấp kém. Đừng tự cho mình là khôn ngoan. 17 Chớ lấy ác trả ác cho ai; phải chú tâm làm điều thiện trước mặt mọi người. 18 Nếu có thể được, hãy hết sức sống hòa thuận với mọi người.

Cầu nguyện và Sống lời tôi xin: Xin hãy giúp chúng con yêu mến mọi người ở trong và ngoại Hội thánh bằng Lời đã dạy. Ví tất  cả đều là con một Cha trên trời, bằng tình yêu và quyền năng  của Chúa Thánh Linh mà Chua đã ban cho chúng con. Amen.

 
BANH SU SONG # 108 = LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
* * *
LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

TUẦN VII PHỤC SINH NĂM A

Từ Chúa Nhật 1/6 đến Thứ Bảy 7/6/2014

Trích đoạn suy niệm của Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

CHÚA NHẬT 1/6/14
Lời Chúa: "Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế." (Mt 28:20)
Suy niệm: Nếu Trời là nơi Chúa ngự thì chẳng có gì gần ta bằng trời. Trời ở quanh ta, trời ở trong ta... Trời vượt xa đất muôn trùng, nhưng nếu đất trở thành nơi Chúa ngự thì đất cũng mang dáng dấp của Trời. Đức Giêsu Con Thiên Chúa đã đặt chân lên trái đất. Đất đã bắt đầu thành Trời từ khi Con Thiên Chúa đến dựng lều ở đó. Cho nên đất luôn thuộc về Trời, vì Đức Giêsu luôn ở với ta cho đến tận thế.
Trời là mẫu mực của đất: "Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên Trời." Chỗ nào vâng theo ý Cha, chỗ đó thành Trời. Trái tim chúng ta cũng phải trở thành Trời, phải đầy ắp yêu thương, đầy ắp Thiên Chúa. Thiên Đàng mai sau chớm nở từ bây giờ. Tôi chỉ được hạnh phúc sống đời sau với Chúa, nếu tôi đã bắt đầu sống với Chúa từ đời này.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy con biết đường lên Trời. Ước gì qua cuộc sống hằng ngày của con, mọi người thấy Nước Trời đang tỏ hiện.

THỨ HAI 2/6/14
Lời Chúa: "Thầy không cô độc đâu, vì Chúa Cha ở với Thầy." (Ga 19:32)
Suy Niệm: Cô đơn trên đời là điều ai cũng sợ. Phải chăng người ta không được dựng nên để sống một mình? Chẳng phải chỉ người trẻ mới sợ cô đơn. Người già cũng sợ không kém. Người ta sợ đi về thế giới bên kia một mình.
Trong thân phận làm người, Đức Giêsu cũng phải đối diện với nỗi cô đơn. Ngay cả cha mẹ Ngài, môn đệ Ngài cũng không hiểu hết được Ngài. Đối với Đức Giêsu, tìm được một sự đồng cảm trọn vẹn nơi con người vẫn là điều khó. Nhưng Chúa Giêsu không ở một mình, vì Chúa Cha luôn ở với Ngài. Chẳng bao giờ Cha bỏ Ngài và Ngài cũng chẳng bao giờ bỏ Cha. Cho nên Ngài không cô đơn khi sống, cũng chẳng cô đơn trên thập giá.
Chúng ta hãy dám chịu cô đơn trước đam mê tội lỗi, để được ở một mình với Chúa.
Lời nguyện: Lạy Chúa, giữa lúc con bơ vơ đi trong đêm mênh mông, chẳng thấy có ai để cậy dựa, xin cho con ở một mình với Chúa mà thôi.

THỨ BA 3/6/14
Lời Chúa: "Con cầu nguyện cho họ... cho những kẻ Cha đã ban cho Con." (Ga 17:9)
Suy niệm: Hôm nay, trong Bữa Tiệc ly, Chúa Giêsu đã dâng lời cầu nguyện lên Chúa Cha. Ngài vẫn bắt đầu lời nguyện bằng tiếng Abba quen thuộc. Lời nguyện của Chúa Giêsu đặc biệt hướng về các môn đệ mà Ngài coi là quà tặng quý giá của Cha cho đời Mình.
Chúa Giêsu dâng lời cầu nguyện cho họ, những người còn phải chịu nhiều gian nan thử thách ở đời. Khi còn sống với họ, Ngài đã cho họ biết Danh Cha, Ngài còn ban cho họ lời mà Ngài đã nhận từ Cha. Khi đón nhận những lời ấy, họ biết Ngài từ Cha mà đến và tin Ngài là Người Cha sai đến.
Chúng ta hãy đi vào tâm tình yêu thương của Thầy với các môn đệ. Hãy nghe lời cầu nguyện của Ngài cho chúng ta. Chúa Giêsu vẫn tiếp tục lời cầu nguyện tha thiết ấy mãi.
Lời nguyện: Lạy Cha, xin nhìn đến hàng tỉ người chưa nhận biết Đức Giêsu, họ cũng là những người đã được Con Cha cứu chuộc.

THỨ TƯ 4/6/14
Lời Chúa: "Xin Cha gìn giữ họ khỏi ác thần." (Ga 17:15)
Suy niệm: Gìn giữ các môn đệ là việc của Đức Giêsu đã làm trong suốt sứ vụ. Sói dữ bao giờ cũng có. Chúng luôn quấy phá đoàn chiên.
Bây giở, trước khi về Trời, ngài xin Cha tiếp tục gìn giữ các môn đệ là đoàn chiên mà Cha đã ban cho Ngài chăm sóc. Đức Giêsu xin Cha thánh hoá các môn đệ nhờ Thánh Thần mà Cha sắp ban xuống trên họ.
Thánh hoá các môn đệ là làm cho họ nên thánh, là tách họ ra khỏi thế gian, không thuộc về thế gian nữa, để như Chúa Giêsu, họ thuộc về Cha trọn vẹn.
Tách biệt họ khỏi thế gian không có nghĩa là cất họ khỏi đó, nhưng dưới sự bảo trợ của Thánh Thần, họ được sai vào thế gian, là nơi đầy bóng tối, gian trá, hận thù, để biến nó thành ánh sáng, sự thật và tình yêu.
Lời nguyện: Lạy Cha, thế giới luôn vẫn có những người bơ vơ lạc hướng. Xin Cha cho con nhìn thấy họ và biết chạnh lòng thương.

THỨ NĂM 5/6/14
Lời Chúa: "Để tất cả nên một như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha." (Ga 17:21)
Suy niệm: Cha và Con ở trong nhau, đó là mẫu mực cho sự hiệp nhất. Chúng ta được mời gọi ở trong nhau khắng khít như Cha và Con. Các Kitô hữu chỉ hiệp nhất khi họ được sống trong nguồn hiệp nhất, là sự ở trong nhau giữa Cha và Con. Trong lời nguyện của Đức Giêsu, ta thấy có một tương quan ba chiều giữa Cha, Con và các môn đệ.
Tương quan này sâu lắng đến mức ở trong nhau thực sự giữa Cha, Con và các môn đệ là chính chúng ta. Nhưng ít khi chúng ta dám nghĩ mình có tương quan gần gũi đến thế. Chúng ta hãy cầu cho sự hiệp nhất yêu thương giữa các Kitô hữu trên trế giới.
Nếu hơn một tỉ dân số thế giới sống nên một trong yêu thương, thì sáu tỉ còn lại sẽ sống trong hạnh phúc và bình an.
Lời nguyện: Lạy Chúa Ba Ngôi, xin giúp chúng con quên mình hoàn toàn, để ở lại trong Chúa và ở lại trong nhau và để thế giới bình an.

THỨ SÁU 6/5/14
Lời Chúa: "Hãy theo Thầy." (Ga 21:19)
Suy Niệm: Thầy Giêsu đã cho Phêrô cơ hội công khai bày tỏ tình yêu của mình với Thầy. Rồi Người bảo ông: "Hãy theo Thầy."
Theo Thầy là tiếp nối công việc mục tử của Thầy, là sẵn sàng chấp nhận chết như Thầy, chết cho đoàn chiên. "Hãy theo Thầy" là lời mời được lặp lại bây giờ. "Hãy theo Thầy" sau những vấp ngã, yếu đuối và chối Thầy. "Hãy theo Thầy" sau những giấc mơ trần tục bị phá vỡ. "Hãy theo Thầy" sau những hăng hái thuở ban đầu. "Hãy theo Thầy" để giang tay ra và đến nơi mình không muốn đến. "Hãy theo Thầy" để củng cố anh em và chăn dắt chiên của Thầy.
Hôm nay, Chúa Giêsu Phục sinh cũng hỏi từng người Kitô hữu có mến Người không, và cũng mời gọi từng người mỗi ngày "Hãy theo Thầy". Chúng ta đáp lại Người thế nào?
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, giữa những thách đố của cuộc sống, xin cho con vẫn nghe được tiếng Chúa và dám dấn thân đi theo Người.

THỨ BẢY 7/6/14
Lời Chúa: "Cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách viết ra." (Ga 21:25)
Suy niệm: Chúa Giêsu là Thiên Chúa, nên Người vô biên. Vũ trụ hữu hình, cho dù bao la vĩ đại đến đâu, cũng có hạn, có biên giới và không thấm vào đâu so với sự vô biên của Thiên Chúa.
Kinh Thánh nói về Thiên Chúa, nhưng chỉ vén mở được ít nét sơ sài về Thiên Chúa mà thôi. Kinh Thánh chỉ là một phần nhỏ, được nhìn thấy, của một kho tàng vô biên vô tận của Thiên Chúa.
Thánh Tông đồ Gioan đã ghi lại các điều Chúa Giêsu làm, nhưng thú nhận rằng ngài chỉ ghi được một ít thôi, nếu ghi ra hết thì toàn trái đất cũng không đủ chỗ chứa sách.
Vì Chúa Giêsu vô biên và vì chúng ta ở trong Người, nên dù gặp bao giới hạn, dù phải đối phó với bao trở ngại, chúng ta sẽ vượt qua.
Lời nguyện: Lạy Chúa, những việc con làm được cho Chúa và cho anh em, tuy nhỏ, nhưng giá trị vĩnh cửu, vì con làm trong Chúa vô biên.

 
BANH SU SONG 107 = THÔNG BAO TIN MUNG # 61 PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 12
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 61 –Website ChiaseLoiChua.com
BẢN CHẤT CỦA XÁC THỊT (Galat 5, 19-21)

Trước đây, tôi có một con gấu trúc làm vật cưng trong nhà. Mới lúc nãy nó hiền lành như một em bé, nhưng bây giờ nó đã nổi lên hung hăng lố bịch rồi. Nếu tôi không hiềm chế, nó sẽ phá phách đủ chỗ.

Tuy là con vật cưng đem lại niềm vui cho gia đình, nhưng mỗi ngày tôi càng thấy nó có những hành động do bản năng loài thú điều khiển. Nó luôn mang bản chất gấu trúc, tôi luôn phải canh chừng nó.

Một phút suy tư: Sau khi đã quan sát hành vi của con gấu, tôi nghĩ tới con người yếu đuối mà thánh Phaolô gọi là "xác thịt" chính là người Tín hữu vẫn phải luôn chiến đấu, dù đã lãnh nhận phép Rửa tội: "Vẫn biết rằng Lề Luật là bởi Thần Khí, nhưng tôi thì lại mang tính xác thịt...." (Rom 7,14-20). Nếu tôi để cho Chúa làm chủ mỗi ngày, thì "cái tôi xác thịt" sẽ không bị chi phối, phá hoại : "Nhưng anh không bị tính xác thịt chi phối, mà được Thần Khí chi phối, bởi vì Thần Khí của Thiên Chúa ngự trong anh. Ai không có Thần Khí của Đức Kitô, thì không thuộc về Ngài." ( Rom 8,9-13)
Vì vậy, khi tôi thực sự sống Lời Chúa, tôi sẽ được đổi mới mổi ngày để nên giống Ngài: "phàm ai ở trong Đức Kitô đều là thọ tạo mới . Cái cũ đã qua và cái mới đã có đây rồi." ( 2 Corinto 5, 17)

Nhìn lại, từ khi tôi được tái sinh qua phép Rửa tội để lãnh nhận ba chức vụ Tư tế -Ngôn sứ- Vương đế và ơn khác của Hội thánh để phục Thiên Chúa và tha nhân. Tôi đã quyết tâm thay đổi, noi gương Chúa dạy để nên giống Người chưa, hay cứ để tính xác thịt càng ngày càng ham mê địa vị, tiền tài, vật chất, làm ô danh Chúa và Giáo hội?

Lời Chúa tôi ghi nhớ: THẦN KHÍ MỚI LÀM CHO SỐNG, CHỨ XÁC THỊ CHẲNG CÓ ÍCH GÌ. LỜI THẦY NÓI VỚI ANH EM LÀ THẦN KHÍ VÀ LÀ SỰ SỐNG. (Ga 6, 63)

*Đầy tớ : Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
BANH SU SONG # 106 = LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

                                                                       2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH

                                                                             THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

                                                                           * * *

                                             LỜICHÚA TRONG GIA ĐÌNH

 

                                                                   TUẦN VI PHỤC SINH NĂM A

 

                                                                   Từ Chúa Nhật 25/5 đến Thứ Bảy31/5/2014

     Trích đoạn suy niệm theo Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

 

           

CHÚA NHẬT 25/5/14

Lời Chúa: “Anh em sẽ được thấy Thầy vì Thầy sống và anh em cũng sẽ được sống.” (Ga 14:19)

Suy niệm: Hẳn có những Kitô hữu đã trải qua kinh nghiệm thấy mình được sống lại nhờ biết ra khỏi nỗi đau của mình để cúi xuống trên nỗi đau của người khác, kinh nghiệm tìm lại được chính mình khi không còn bận tâm lo cho mình nữa, kinh nghiệm thấy sự sống được nhân lên gấp bội khi được đem chia sẻ tận tình.

            Mùa Phục sinh nhắc chúng ta nhìn lại sự sống nơi mình. Lắm khi chúng ta sống èo uột chỉ vì không dám yêu thương. Nhưng khi bắt đầu yêu thương là bắt đầu thấy Chúa tỏ Mình, thấy sự sống Chúa bùng lên mạnh mẽ.

            Thế giới đói khát sự sống đích thực. Nếu chúng ta thật sự là người đang sống trong Đức Kitô, chúng ta có thể trao cho thế giới sự sống đó qua việc phục vụ trong yêu thương.

Cầu nguyện: Lạy Chúa phục sinh, xin ban cho con sự sống của Chúa để đời con mãi mãi xanh tươi. Xin ban cho con Thánh Thần của Chúa để Người làm mới lại đời con mỗi ngày.

 

THỨ HAI 26/5/14

Lời Chúa: “Người là Thần Khí sự thật, . . . Người sẽ làm chứng về Thầy.” (Ga 15:26)

Suy Niệm: Thánh Thần cho ta ánh sáng để quyết định. Người cũng là Đấng ban sức mạnh đỡ nâng khi ta gặp gian nan thử thách. Thánh Thần từ từ tỏ mình ra như một Đấng, một Ngôi vị có thực, đang hiện diện trong lòng từng tín hữu và trong cộng đoàn. Thánh Thần là Đấng ở với anh em, ở giữa anh em, và ở trong anh em.

            Như thế, Chúa Giêsu thực sự chẳng lìa xa chúng ta. Ngài hiện diện liên tục bên chúng ta, nhờ Thánh Thần Ngài sai đến.

            Giáo hội sơ khai đã có kinh nghiệm sâu xa vể Thánh Thần, Đấng Bảo Trợ này, đặc biệt trong giai đoạn bị bách hại.

            Chẳng bao giờ các Kitô hữu hết gặp khó khăn khi còn sống ở đời này, chẳng bao giờ hết làm chứng cho Chúa Giêsu trước mặt một thế giới thù nghịch.

Lời nguyện: Lạy Chúa là Sự Sống và Tình Yêu, xin cho con được sống trong tình yêu Chúa và thêm sức cho con khi con phải lội ngược dòng.

 

THỨ BA 27/5/14

 Lời Chúa: “Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế giới sai lầm.” (Ga 16:8)

Suy niệm: Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ. Người vĩ đại, nên Người có những chương trình vĩ đại: Người muốn mọi người được cứu rỗi. Người truyền chúng ta làm môn đệ loan Tin Mừng cho mọi dân tộc. Người mời gọi chúng ta vào Thiên đàng sống với Người đời đời.

            Mỗi chúng ta đều rất bé nhỏ, nhỏ không bằng một chấm li ti trên quả cầu, có dùng kính hiển vi cũng không hy vọng nhìn thấy. Đời sống chúng ta không bằng phần ngàn của một giây đồng hồ so với vĩnh cửu.

            Nhưng chúng ta không nhỏ bé chút nào khi được Chúa Thánh Linh mở tầm nhìn của chúng ta. Nhỏ đến đâu, chúng ta cũng là hình ảnh Thiên Chúa tạo dựng cực đại. Nhỏ đến đâu, chúng ta cũng được mua bằng giá Máu Ngôi Hai Thiên Chúa. Chúng ta thật vĩ đại! 

Lời nguyện: Lạy Chúa Thánh Thần, xin Người mở mắt con, cho con biết nhìn như Chúa nhìn để con nhìn thấy bao người bé mọn quanh con.

 

THỨ TƯ 28/5/14

Lời Chúa: “Khi Thần Khí Sự Thật đến, Người sẽ dẫn anh em đến sự thật toàn vẹn.” (Ga 16:13)

Suy niệm: Chúa Giêsu chấp nhận ra đi khi việc huấn luyện còn dang dở. Ngài chấp nhận Mình không phải là vị Thầy duy nhất, vì còn Đấng Bảo Trợ khác đến sau Ngài. Ngài đã vén mở cho các môn đệ thấy sự thật về Cha, về bản thân Mình và về con người. Nhưng cần có Thánh Thần từ từ dẫn dắt thì môn đệ mới hiểu thấu và đi vào toàn bộ sự thật.

            Thiên Chúa là Tình Yêu, là cộng đoàn yêu thương gồm Ba Ngôi Thiên Chúa. Thế giớ của Chúa Ba Ngôi ấy vươn gMình ra ngoài mình, để cho hạnh phúc tuôn đổ trên toàn bộ công trình tạo dựng. Thiên Chúa Ba Ngôi là Tình Yêu mở ra, chia sẻ, mời gọi.

            Chúng ta tự hỏi mình xem có sẵn sàng mở lòng ra để Chúa đi vào thế giới của mình và để mình đi vào thế giới của Chúa không???

Lời nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con biết yêu như Chúa, biết sống nhờ và sống cho tha nhân, biết cho đi và biết nhận lãnh.

 

THỨ NĂM 29/5/14

Lời Chúa: “Anh em sẽ buồn, nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui.” (Ga 16:20)

Suy niệm: Mất Thầy là một thử thách lớn trong đời người môn đệ. Cái chết của Thầy trên thập giá là đại tang cho họ. Bây giờ mất Thầy, họ sẽ đi với ai? Khi tảng đá đã khép kín ngôi mộ, liệu các môn đệ có vượt qua được nước mắt đau đớn này không?

            “Ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy ... và nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui” (Ga 16:16, 20). Anh em sẽ lại thấy Thầy lúc Thầy hiện ra gặp anh em sau phục sinh, lúc Thầy sai Thánh Thần đến ở với và nâng đỡ anh em, và nhất là lúc Thầy đồng bàn vớ anh em trong bữa tiệc Thiên quốc.

            Đời sống người tín hữu đan xen giữa vui với buồn. Chúng ta phải chia sẻ cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa mỗi ngày. Xin đừng bỏ đi khi thấy Chúa vắng bóng và thấy thất bại.

Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, con thấy con cần Chúa trong mỗi giây phút cuộc đời. Ước gì ai gặp con cũng gặp được sự hiện diện của Chúa.

 

THỨ SÁU 30/5/14

Lời Chúa: “Thầy sẽ gặp lại anh em, lòng anh em sẽ vui mừng.” (Ga 16:22)

Suy Niệm: Niềm vui là một trong những nét đặc trưng của Kitô giáo, bởi lẽ Chúa Kitô đã sống lại. Người là niềm vui đang ở giữa cộng đoàn và trong lòng mỗi tín hữu. Không thể hình dung một Kitô giáo không có niềm vui. Kitô giáo buồn thì chẳng phải là Kitô giáo nữa.

            Người ta tưởng niềm vui có thể mua được bằng tiền. Cho nên người ta nghĩ càng sở hữu nhiều, càng hưởng thụ nhiều, thì càng vui. Nhưng chính lúc đó người ta lại rơi vào buồn chán. Thế giới hôm nay là một thế giới buồn.

            Kitô giáo phải có khả năng đem lại niềm vui cho thế giới, không phải thứ niềm vui rẻ tiền vì mua được một trận cười thâu đêm, nhưng là thứ niềm vui của người tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống. Chúng ta không tránh né đau khổ, nhưng đón lấy đau khổ trong tình yêu.

Lời nguyện: Lạy Chúa, ước gì con cảm thấy hạnh phúc vì biết mình được Chúa yêu thương và được sai đi thông truyền tình thương ấy.

 

THỨ BẢY 31/5/14

Lời Chúa: “Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến vớ tôi thế này?” (Lc 1:43)

Suy niệm: Chúng ta không rõ Maria đã chào như thế nào, nhưng lời chào của Maria đã làm bật dậy nơi bà Êlisabeth một chuỗi những âm vang mạnh mẽ và bất ngờ, khiến thai nhi trong lòng Êlisabeth nhảy lên vui sướng.

            Thánh Thần đã khiến bà nhận ra mầu nhiệm lớn lao đang diễn ra trong cuộc hạnh ngộ ở đây. Ngỡ ngàng và ngây ngất trong hạnh phúc, Êlisabeth thốt lên: “Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôo thế này?”

            Mọi cuộc gặp gỡ của chúng ta hằng ngày đều có tính linh thánh. Trong niềm vui của Thánh Thần, chúng ta vừa cho đi, vừa nhận lãnh, vừa ngợi khen Chúa, vừa phục vụn con người.

            Ước gì chúng ta thấy mình lớn lên, nhờ dám mở lòng ra mỗi khi gặp gỡ một người nào.

Lời nguyện: Lạy Mẹ Maria, xin dắt con luôn đi trên Đường-Giêsu, để con trở thành nẻo đường đưa người khác đến gặp gỡ Thiên Chúa.

 
<< Start < Prev 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 Next > End >>

Page 74 of 88