mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4942
mod_vvisit_counterHôm Qua6821
mod_vvisit_counterTuần Này28561
mod_vvisit_counterTuần Trước42721
mod_vvisit_counterTháng Này119374
mod_vvisit_counterTháng Trước198908
mod_vvisit_counterTất cả8818559

We have: 66 guests online
Your IP: 54.162.139.217
 , 
Today: Jul 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 74 = KHAO KHAT CONG CHINH PDF Print E-mail

candlesuy niem hang ngay

THỨ SÁU 31-1
Niềm Vui Trở Nên Giống Người Khác

Mới thoáng nhìn, niềm vui tưởng như có liên can đến sự khác biệt. Khi bạn được khen thưởng hay được trao giải, bạn cảm nghiệm niềm vui vì không giống như những người khác. Bạn nhanh hơn, thông minh hơn, hay tốt đẹp hơn, và chính sự khác biệt ấy đem cho bạn niềm vui. Nhưng những vui mừng ấy chỉ tạm bợ. Niềm vui thực sự thì tiềm ẩn trong chính lúc chúng ta giống như người khác: mỏng dòn và dễ chết. Ðó là niềm vui được thuộc về loài người. Ðó là niềm vui được ở với người khác như bạn hữu, đồng nghiệp, hay người đồng hành.

Ðây chính là niềm vui của Ðức Giêsu, là Emmanuel: Thiên-Chúa-ở-với-chúng-ta.

Mồng Một Tết Giáp Ngọ. Cầu bình an năm mới
SỐNG 365 NGÀY NĂM CON NGỰA

"Phúc thay ai khao khát nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thỏa lòng." (Mt 5,6)

Suy niệm: Vị thánh có kỷ niệm sâu đậm nhất với ngựa có lẽ là thánh Phaolô. Nhờ cú ngã ngựa trên đường đi Đamas mà ngài gặp Đức Kitô, rồi trở thành tông đồ hăng hái và trung thành phục vụ Chúa. Hăng hái và trung thành cũng là đặc tính nổi bật nơi loài ngựa, cùng với tinh thần tập thể, liên đới: Ngựa chạy có bầy, chim bay có bạn, nhất là một hình tượng tuyệt đẹp đáng cho người Việt hôm nay suy gẫm: Một con ngựa đau, cả tàu chê cỏ. Vợ chồng sống trung tín với nhau, chiều dài năm tháng không làm xói mòn lời thề hứa hôm nào: Ngựa hay không thay dáng chạy, người tốt không đổi thay lời. Người Kitô hữu không sống theo thói đời hay tinh thần thế tục, nhưng theo tinh thần Tin Mừng, tránh tình trạng: Ngựa ô chẳng cỡi, cỡi bò, đường ngay chẳng chạy, chạy dò đường quanh.

Mời Bạn: Bạn đang đứng trước một năm mới, năm con ngựa Giáp Ngọ, với vô vàn lời cầu chúc tốt đẹp từ người thân quen. Khi cầu xin bình an năm mới cho mình, người thân, giáo xứ và thế giới, bạn cũng hiểu rằng chính mình phải góp phần xây dựng bình an ấy qua nỗ lực sống hiệp thông, liên đới, trung tín và theo tinh thần siêu thoát của Tin Mừng Nước Trời.

Sống Lời Chúa: Trong năm con ngựa Giáp Ngọ, tôi xem mình cần chú ý tập điều nào trong các đức tính sau đây: hăng hái-nhiệt thành hay liên đới-hiệp thông hoặc trung tín-thủy chung?

Cầu nguyện: Lạy Chúa, ngày đầu năm chúng con muốn dâng lên Chúa lời ngợi khen, tâm tình kính thờ, yêu mến. Xin cho bản thân, gia đình, giáo xứ chúng con được bình an trong năm mới. Amen.

Nhancu chuyển

 
BANH SU SONG # 73= CHO VA NHAN PDF Print E-mail

THỨ NĂM 30-1
Chọn Niềm Vui

Niềm vui khiến đời đáng sống, nhưng với nhiều người thật khó có niềm vui. Họ than thở rằng đời chỉ toàn sầu khổ và chán chường. Vậy điều gì đem đến niềm vui mà chúng ta ao ước? Có phải chỉ một số người có may mắn, trong khi những người khác thì bất hạnh? Ðiều thoạt nghe thì thật kỳ lạ, nhưng sự thực thì chúng ta có thể chọn niềm vui. Hai người có cùng những biến cố trong đời, nhưng người này có thể chọn lối sống khác biệt với người kia. Một người có thể tin tưởng rằng bất cứ điều gì xảy ra, dù đau khổ đến đâu, cũng có những hứa hẹn. Người kia có thể bị tuyệt vọng và sự tuyệt vọng tiêu diệt họ.

Ðiều làm nên con người chúng ta chính là sự tự do lựa chọn này.
QUI LUẬT CHO VÀ NHẬN

"Anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho anh em, và còn cho anh em hơn nữa." (Mc 4,24)

Suy niệm: "Không ai là một hòn đảo," chân lý đó là bất di bất dịch: ngay cả Daniel Defoe khi viết truyện "Robinson một mình trên hoang đảo" cũng đã tạo ra cho Robinson một nhân vật để bầu bạn là chàng thổ dân mà ông đặt tên là "Sáu". Sống là sống cùng, sống với. Thiên Chúa đã không tạo dựng những con người cô độc, Ngài cũng không cứu rỗi con người cách riêng rẽ; trái lại, Ngài tập họp họ thành một dân tộc để nhận biết Ngài trong chân lý và phụng sự Ngài trong thánh thiện. Chân lý đó của cuộc sống kéo theo qui luật cho và nhận: cái gì đã được ban không thì cũng phải cho không. Từ sự sống, tình yêu, đến đức tin, và sự sống đời đời,... những điều đó, chúng ta có đều đã lãnh nhận cách dư đầy từ Thiên Chúa; vậy chúng ta cũng phải chia sẻ cho nhau cách quảng đại như vậy. Ngài cũng sẽ tiếp tục hành xử cách ấy đối với chúng ta: "Anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy".

Mời Bạn: Nhận lãnh sự sống, bạn cũng có sứ mạng bồi đắp sự sống cho anh em. Nhận được ánh sáng đức tin, bạn cũng phải chiếu tỏa ánh sáng đó cho tha nhân ở chung quanh bạn. Qui luật cho và nhận kéo theo một qui luật khác, đó là càng biết chiếu tỏa ánh sáng Tin Mừng, thì bạn lại càng đón nhận được nhiều ánh sáng, nhiều ơn Chúa.

Sống Lời Chúa: Tâm niệm: Tôi luôn sẵn sàng và quảng đại chia sẻ với tha nhân, Chúa sẽ ban lại cho tôi gấp trăm.
Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, cuộc đời con là một chiếc đèn. Xin cho đời sống Kitô hữu nơi con được tỏa sáng rạng ngời, để có thể thắp lên những ngọn đèn khác nơi anh chị em con.

Nhan Cu chuyển

 
BANH SU SONG # 72 = TU HAO LAM CON CHUA PDF Print E-mail

THỨ BA 28-1
Tha Thứ Nhân Danh Chúa

Tất cả chúng ta đều bị tổn thương. Ai tổn thương chúng ta? Thường là những người chúng ta thương yêu và những người yêu thương chúng ta. Khi chúng ta cảm thấy bị ruồng rẫy, bị bỏ rơi, bị lạm dụng, bị xúc phạm, thường bởi những người rất gần gũi với chúng ta: cha mẹ, bạn hữu, vợ chồng, người yêu, con cái, láng giềng, thầy cô, cha xứ của chúng ta. Những người yêu thương chúng ta cũng làm chúng ta đau lòng. Ðó là bi kịch của đời sống. Nó khiến việc thật lòng tha thứ trở nên khó khăn. Chính xác hơn là tâm hồn chúng ta bị tổn thương. Chúng ta kêu lên, "Này bạn, bạn là người mà tôi mong đợi có mặt ở đó với tôi thì đã bỏ rơi tôi. Làm sao tôi có thể tha thứ cho bạn được?"

Tha thứ dường như là điều bất khả, nhưng đối với Thiên Chúa thì không có gì là không thể được. Thiên Chúa là Ðấng ngự trong chúng ta sẽ ban cho chúng ta ơn sủng để vượt ra ngoài cái tôi đầy thương tích của mình và nói rằng, "Nhân Danh Chúa bạn đã được tha thứ." Hãy cầu xin để được ơn sủng đó.

Th. Tôma Aquinô, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh
TỰ HÀO ĐƯỢC LÀM CON CHÚA

"Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi."(Mc 3,35)

Suy niệm: Ở đời người ta thường vin vào mối quan hệ "dây mơ rễ má" họ hàng với những người nổi tiếng, thành đạt hoặc có địa vị trong xã hội, nếu không phải để cậy nhờ vụ lợi thì cũng để hãnh diện, tự hào. Những người bà con với Chúa Giêsu hẳn cũng mang tâm trạng như thế khi một người trong họ hàng nhà họ được quần chúng hâm mộ. Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta quan niệm đúng đắn: Là anh em chị em đích thực với Chúa không phải vì có mối tương quan huyết thống với Ngài mà là nhờ biết "thi hành ý muốn của Thiên Chúa".

Mời Bạn: Bất cứ ai đã được làm người, đều có thể tự hào mình là con cái Chúa, vì được tạo dựng giống hình ảnh Ngài. Hơn nữa, là Kitô hữu, chúng ta càng có quyền hãnh diện mình là người thuộc về Chúa Kitô. Nhưng sẽ là hữu danh vô thực nếu ta tự hào với tên gọi như thế còn thờ phượng Chúa thì chỉ "bằng môi miệng" còn tấm lòng xa Chúa (x. Mt 15,8). Tệ hơn nữa, có khi chúng ta còn hổ thẹn vì mang danh là con cái Chúa, là Kitô hữu nữa. Để xứng danh là người thân thuộc với Chúa, chúng ta hãy chuyên cần thực thi giáo huấn của Ngài.

Chia sẻ: Những ý nghĩ, hành vi tội lỗi không chỉ làm cho mình ra xấu xa đáng ghét mà còn làm ô danh Thiên Chúa, xúc phạm đến sự thánh thiện của Ngài. Bạn có xác tín như vậy chưa?

Sống Lời Chúa: "Dù khi anh em ăn uống hay làm bất cứ việc gì, hãy làm vì danh Thiên Chúa" (1Cr 10,31).

Cầu nguyện:Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã hạ mình xuống để làm người thân nghĩa thiết của con. Xin cho con sống sao cho xứng đáng với ơn cao trọng là được làm con Chúa. Amen.

 
BANH SU SONG # 71 = RAO GIANG-CHUA LANH PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT 26-1
Tha Thứ, Con Ðường Dẫn Ðến Tự Do

Thật lòng tha thứ cho người khác là một hành động giải thoát. Chúng ta giải thoát người đó khỏi một liên hệ tiêu cực đang có giữa chúng ta. Chúng ta nói, "Tôi không còn chống đối bạn nữa." Nhưng không chỉ có thế. Chúng ta cũng tự giải thoát mình khỏi gánh nặng trở nên "người chống đối." Một khi không tha thứ cho những người xúc phạm đến chúng ta, chúng ta lại đem họ theo với mình, tệ hơn nữa, lôi họ theo như những ách nặng nề. Sự cám dỗ lớn lao của chúng ta là vẫn tức giận kẻ thù và tự cho rằng mình bị họ chống đối và xúc phạm. Bởi thế, sự tha thứ không những giải thoát người khác mà còn chính chúng ta. Ðó là con đường dẫn đến sự tự do của con cái Thiên Chúa.
KIẾM TÌM – RAO GIẢNG – CHỮA LÀNH

Đức Giêsu đi khắp miền Galilê, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa hết mọi kẻ bệnh hoạn tật nguyền trong dân. (Mt 4,23)

Suy niệm: Chủ điểm "Tân Phúc Âm Hóa để loan báo Tin Mừng" mà Giáo Hội Việt Nam đang phát động là cơ hội quí giá để các tín hữu suy ngắm lời giảng dạy và việc làm của Chúa Giêsu, để cộng tác với Ngài trong công trình cứu độ. Những phương diện mà "Tân Phúc Âm hoá" nhằm đạt đến là: - khơi dậy nhiệt tình truyền giáo: "Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng" (Cr 9,16); - làm mới lại cung cách rao giảng: "Người thời nay sẵn sàng nghe những chứng nhân hơn là thầy dạy, và nếu họ có nghe thầy dạy chỉ vì thầy dạy cũng là chứng nhân" (ĐGH Phaolô VI); - xoa dịu đau khổ, lấp đầy hố sâu ngăn cách giàu-nghèo trong xã hội, "đừng chiều theo tính xác thịt mà thỏa mãn các dục vọng" (Rm 13,14).

Mời Bạn: Những giá trị cao quý của cuộc đời như tình thương, lòng đạo đức, thói quen luyện tập nhân đức... nay bị xao lãng, đánh mất, bạn có nỗ lực phục hồi lại không? Bạn có dám lên tiếng nói về Chúa và các huấn lệnh của Ngài cho người xung quanh không? Và bạn làm gì để xoa dịu những nỗi đau của người khác có khi do chính bạn hoặc do xã hội gây ra cho họ?

Sống Lời Chúa: Luôn tâm niệm lời Thánh Phaolô: "Hãy rao giảng Lời, hãy ứng phó lúc thuận lúc nghịch... hãy khuyên lơn, hết tình đại lượng và dụng tâm dạy dỗ" (2 Tm 4,2).
Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con đi theo con đường Chúa đã đi, và soi sáng cho con biết phải làm thế nào để loan báo Tin Mừng Nước Chúa.

 
BANH SU SONG # 70 = LOI BAN SỰ SỐNG PDF Print E-mail

Bánh hàng ngày

THỨ BẨY 25-1
Chấp Nhận Sự Tha Thứ

Sự tha thứ có hai mặt: cho đi và nhận lại. Mặc dù thoạt tiên cho đi sự tha thứ có vẻ khó khăn hơn, nhưng thực ra chúng ta không thể tha thứ cho ai nếu chúng ta không thực sự muốn nhận lại. Chỉ khi là người muốn nhận sự tha thứ thì chúng ta mới có được sự tự do nội tâm để cho đi sự tha thứ. Tại sao lại khó khăn để nhận sự tha thứ? Thật khó để nói, "Nếu không có sự tha thứ của bạn, tôi vẫn bị ràng buộc vào sự kiện đã xảy ra giữa chúng ta. Chỉ có bạn mới giải thoát được cho tôi." Ðiều đó không chỉ đòi hỏi một sự thú nhận lầm lỗi mà còn sự khiêm tốn để thú nhận sự lệ thuộc của chúng ta vào người khác. Chỉ khi nào chúng ta muốn nhận sự tha thứ thì chúng ta mới có thể cho đi sự tha thứ.

Th. Phaolô Tông đồ trở lại
NGƯỜI HÙNG CỦA TIN MỪNG

"Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo." (Mc 16,15)

Suy niệm: Phaolô là người hùng của Luca trong sách Công vụ Tông đồ, một người hùng không phải vì những chiến công đánh đông dẹp bắc, nhưng là người hùng trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Khởi điểm của người hùng ấy lại là sự kiện ngã ngựa đau đớn và rồi chịu khuất phục hoàn toàn trước vị vua vũ trụ Giêsu. Từ khi tỉnh ngộ, nhận biết Đức Giêsu, cuộc đời Phaolô chuyển sang một hướng mới: nghĩ mọi cách, làm mọi sự, đi mọi nơi, gặp mọi người, miễn là Tin Mừng của Đức Giêsu được loan báo, để mọi người cũng được nghe, biết và rồi đón nhận Tin Mừng ấy như mình. Vì yêu mến Đức Giêsu, người hùng Phaolô luôn lao mình về phía trước, bất kể thử thách, chống đối và thậm chí bách hại.

Mời Bạn: Từ người hùng bách hại đạo Chúa, Phaolô trở thành người hùng phụng thờ Ngài. Từ chỗ cậy dựa vào công trạng cá nhân, sau cú ngã ngựa, Phaolô nhận ra mọi vinh quang cá nhân phát xuất từ ơn cứu độ, sự sống mới của Đức Giêsu. Còn bạn, bạn dám hoán cải triệt để như Phaolô không, nghĩa là mạnh dạn thay đổi cái nhìn về Chúa, người khác và chính mình không?

Sống Lời Chúa: Noi gương thánh Phaolô, tôi sẽ nỗ lực vượt lên tính an phận, để trở thành "người hùng" trong việc loan báo Tin Mừng và phụng thờ Chúa, bằng cách sống những việc bình thường với lòng yêu mến Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã hoán cải một người bách hại đạo Chúa trở thành người loan truyền Tin Mừng. Xin cũng biến đổi chúng con, những môn đệ yếu hèn, nhát đảm, trở thành những chứng nhân hăng say và nhiệt thành của Nước Trời. Amen.

 

 
<< Start < Prev 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 Next > End >>

Page 74 of 83