mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3097
mod_vvisit_counterHôm Qua10453
mod_vvisit_counterTuần Này3097
mod_vvisit_counterTuần Trước44082
mod_vvisit_counterTháng Này101821
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9881580

We have: 141 guests online
Your IP: 54.226.172.30
 , 
Today: Dec 17, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 150 = SUY NIEM THU SAU - TUẦN 17TN-A PDF Print E-mail

Jul 31 at 7:00 PM
SUY NIỆM LỜI CHÚA CÁC NGÀY TRONG TUẦN 17 TN

THỨ SÁU - TIN MỪNG MT 13, 54-58

Khi ấy, Chúa Giêsu trở về quê quán Người, và giảng dạy người ta trong hội đường, khiến người ta ngạc nhiên và nói rằng: "Bởi đâu ông này được sự khôn ngoan và quyền làm phép lạ như vậy? Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc sao? Nào mẹ ông chẳng phải là bà Maria, và Giacôbê, Giuse, Simon, Giuđa chẳng phải là anh em ông sao? Và chị em ông, nào chẳng phải những người ở nơi chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông được những sự ấy?" Và họ vấp phạm đến Người.

Nhưng Chúa Giêsu phán cùng họ rằng: "Không tiên tri nào mà không được vinh dự, trừ nơi quê quán và nhà mình". Người không làm nhiều phép lạ ở đó, vì họ chẳng có lòng tin.

Suy niệm

Tin mừng hôm nay kể lại sự kiện Đức Giêsu trở về quê nhà, sau thời gian đi rao giảng và làm nhiều phép lạ. Ngày Sabat, Ngài tiếp tục giảng dạy tại hội đường quê làng mình và khiến cho những người đồng hương sửng sốt. Nhưng họ đã dừng lại nơi nguồn gốc trần thế của Đức Giêsu, nên không thể tiến xa để nhận ra căn tính thật của Ngài. Chính cái biết nhưng không đủ của họ, đã khiến họ không tin, từ chối Đức Giêsu.

Hôm nay, đôi khi tôi quá cậy dựa vào cái biết hẹp hòi, mà đóng kín trước những sự thật khác về Chúa. Nhiều khi, tôi kết luận về một người mà chỉ dựa vào bề ngoài của họ, dựa vào định kiến có sẵn về họ, hay dựa vào những thông tin mà người khác cung cấp cho tôi về họ.

Mong sao, bằng sự thanh thoát trong cái nhìn linh thánh, tôi có thể nhận ra được những sự thật về Chúa.

Mong sao, luôn tỉnh thức vượt qua những định kiến có sẵn, tôi có thể tiến sâu hơn để nhận ra những giá trị thật nơi anh chị em đang sống bên tôi.

Kính chuyển:

Hồng

 
BANH SU SONG # 149 = LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
* * *
LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

CHÚA NHẬT 18 THƯỜNG NIÊN NĂM A
Tuần từ 3/8 — đến 9/8/2014

Trích theo Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

CHÚA NHẬT 3/8/14
Lời Chúa: "Đem lại đây cho Thầy." (Mt 14:18)
Suy niệm: Đức Giêsu cần đến phần đóng góp của chúng ta. Ngài cần chúng ta trao cho Ngài tất cả những gì mình có, tất cả những gì chính chúng ta đang cần: năm cái bánh và hai con cá.
Tin Mừng chỉ nói Ngài bẻ bánh trao cho họ, rồi họ phải bẻ bánh ra để chia cho đám đông. Có lẽ những người trong đám đông cũng bẻ phần bánh của mình để chia cho người khác. Chẳng mấy chốc ai cũng có bánh ăn.
Như thế, những tấm bánh từ tay Đức Giêsu đã được bẻ ra, trao đi, và hoá nhiều. Đó là cốt lõi của phép lạ. Mọi người: các môn đệ và dân chúng đã góp phần của họ vào việc bẻ ra, trao đi, và hoá nhiều.
Hôm nay Đức Giêsu cho chúng ta biết phép lạ không phải là chuyện viển vông. Nếu chúng ta dám bẻ và trao đi những gì mình đang có, thì thế giới sẽ được no nê.
Lời nguyện: Lạy Chúa, ước gì con dám trao cho Chúa tất cả những gì con có, để Chúa trao tất cả những gì Chúa có cho con và thế giới.

THỨ HAI 4/8/14
Lời Chúa: "Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ." (Mt 14:27)
Suy Niệm: Thầy Giêsu đi trên mặt biển mà đến với các môn đệ. Ngài đến khi họ chưa thấy rõ mặt Ngài. Ngài đến vào lúc bất ngờ, theo một cách bất ngờ, khiến họ khiếp sợ. Ngài đến đem bình an mà họ tưởng là ma quái đe dọa. Quả thật, có những lúc chúng ta không dễ nhận ra là Chúa đang đến với mình.
Phêrô rất táo bạo khi dám xin đi trên mặt nước mà đến với Thầy. Khi được Thầy cho phép, Ông đã dám từ thuyền bước xuống biển động. Phêrô sung sướng tiến về phía Thầy với lòng tin đang lớn lên. Nhưng khi gió thổi mạnh Ông lại sợ, lại hoài nghi, lại kém tin.
Đời Kitô hữu là một chuỗi những kinh nghiệm như thế. Nhiều khi chúng ta tưởng Chúa bỏ rơi hay vắng mặt. Thực ra Chúa biết cách làm ta trưởng thành qua kinh nghiệm.
Lời nguyện: Lạy Chúa, đi trên mặt nước cuộc đời chẳng mấy dễ dàng. Con thấy mình bàng hoàng sợ hãi. Xin cứu con khi con hầu chìm.

THỨ BA 5/8/14
Lời Chúa: "Sao môn đệ Ông ... không chịu rửa tay khi dùng bữa?" (Mt 15:2)
Suy niệm: Nhóm Pharisêu trách Đức Giêsu vì môn đệ Ngài không rửa tay khi dùng bữa. Trong Cựu Ước chẳng có luật nào dạy như vậy. Người Pharisêu dựa vào một truyền thống truyền khẩu có từ thời Môsê, mà họ coi cũng ràng buộc chẳng khác nào Kinh Thánh.
Đức Giêsu nặng lời với họ, vì họ đặt truyền thống lên trên Lời Chúa. Họ giữ cho mình khỏi bị ô uế bên ngoài, mà sao lãng việc để ý đến cái ô uế bên trong con người.
Làm thế nào để tất cả những điều ấy không chỉ ngừng lại ở bên ngoài, nhưng là phương thế giúp con người thay đổi nội tâm cách sâu xa? Thê giới hôm nay bị trái tim và miệng lưỡi con người làm nó ô uế.
Kitô hữu được sai vào thế giới để giúp nó trở lại sự trong sạch nguyên thủy.
Lời nguyện: Lạy Chúa, như đoá sen trong đầm lầy thế gian đầy hình ảnh vẩn đục, xin giữ tâm hồn con thanh khiết.

THỨ TƯ 6/8/14
CHÚA HIỂN DUNG
Lời Chúa: "Người biến đổi hình dạng trước mặt các Ông." (Mt 17:2)
Suy niệm: Trong các hình ảnh người ta vẽ Đức Giêsu, ta thường thấy Ngài có vòng hào quang trên đầu.

Thật ra, Con Thiên Chúa đã nên giống chúng ta. Ngài mang khuôn mặt bình thường như ta. Chính nơi khuôn mặt này mà ta thấy Thiên Chúa. "Ai thấy Ta là thấy Cha."
Biến hình là một bừng sáng ngắn ngủi, bất ngờ, báo trước vinh quang phục sinh sắp đến. Chúng ta cũng được biến hình, được bừng sáng, nếu chúng ta dám yêu, dám từ bỏ cái tôi ích kỷ, để cái tôi đích thực lộ ra vẻ trong ngần.
Thế giới hôm nay không thấy Chúa biến hình sáng láng, nhưng họ có thề cảm nghiệm được phần nào sự biến hình ấy khi nhìn thấy khuôn mặt vui tươi, chan chứa niềm tin, tình thương và hy vọng của các Kitô hữu.
Lời nguyện: Lạy Chúa, ước chi ai cũng thấy nét tươi tắn của Chúa trong nụ cười của con, thấy sự dịu dàng của Chúa trong lời nói của con.

THỨ NĂM 7/8/14
Lời Chúa: "Anh là Phêrô, nghĩa là Tảng Đá." (Mt 16:18)
Suy niệm: Người Do Thái hầu như không có thói quen đặt tên cho con là Đá. Khi đặt cho Simon cái tên lạ, Đức Giêsu đã muốn trao sứ mạng cho anh. Anh sẽ là nền cho ngôi nhà mới của Thầy, do tay Thầy xây dựng. Ngôi nhà ấy chính là Giáo hội mới do Thầy lập nên.
Làm sao Giáo hội có thể xây nền trên một con người bình thường, yếu đuối và ít học như thế? Hẳn nhiên, Phêrô vững như bàn thạch không nhờ sức riêng, nhưng nhờ sức Chúa. Nên quyền lực Ác thần không thể thắng được.
Cám dỗ tránh né con đường hẹp của đau khổ, nhục nhã, thất bại, khó nghèo, là cám dỗ muôn thuở của Giáo hội mọi thời.
Làm thế nào chúng ta nghĩ như Thiên Chúa, chứ không như thế gian, chọn sự ngu dại của thập giá hơn sự khôn ngoan của người đời.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin cho các Kitô hữu sống thánh thiện như Cha trên Trời, để khiếm khuyết của con không làm cớ cho ai bỏ Chúa.

THỨ SÁU 8/8/14
Lời Chúa: "Ai muốn đi theo Thầy, phải từ bỏ chính mình." (Mt 16:24)
Suy Niệm: Con đường người môn đệ của Thầy Giêsu là con đường không êm ả. Thầy trò sẽ phải đi qua con đường hẹp, con đường khổ đau và cái chết. Nhưng đó là con đường duy nhất dẫn đến phục sinh. Nếu không thực sự tin vào đời sau, thì chẳng ai muốn thả mồi bắt bóng.
Đức Giêsu mời bất cứ ai muốn bước theo Ngài phải từ bỏ chính mình, không phải vì cái tôi của mình xấu xa, đáng ghét, nhưng vì nó là thụ tạo mang hình ảnh Đấng đã dựng nên nó. Từ bỏ chính mình là để cái tôi của mình trọn vẹn tùy thuộc vào ý muốn của Ngài.
Chẳng thể nào yêu mến và phục vụ lại không gắn liền với việc từ bỏ mình. Vác thập giá mình là từ bỏ chính nình mà mang lấy gánh nặng của bổn phận, của yếu đuối, của cuộc đời mình mỗi ngày để đi theo Đấng là sự sống lại.
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa luôn đi trước con để con bước theo Chúa. Xin giúp con đón nhận mọi cắt tỉa với lòng biết ơn.

THỨ BẢY 9/8/14
Lời Chúa: "Tại sao chúng con đây không trừ nổi tên quỷ ấy?" (Mt 17:19)
Suy niệm: Nếu các môn đệ của Đức Giêsu có niểm tin lớn lao, thì họ có thể giải thoát kẻ bị quỷ ám làm cho đau khổ. Đã có nhiều tình huống xấu trong đời mình, mà bao năm rồi mình không thay đổi được, vì niềm tin của mình chưa bằng một hạt cải.
Hiển nhiên là sai lầm nếu chúng ta bảo người đang mang bệnh tật là vì họ thiếu niềm tin. Hơn nữa, một số những đau khổ còn là dịp cho môn đệ bước vào mầu nhiệm của Thập giá Đức Kitô. Những đau khổ này không nên cất đi, mà phải ôm lấy.
Không phải tất cả những chồng chất của đau khổ được cất đi, nhưng chỉ một số. Phần chúng ta, chúng ta hãy thành thực kêu lên với Chúa rằng "Lạy Chúa, con tin, nhưng xin nâng đỡ lòng tin yếu kém của con" (Mc 9:24)
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con sức mạnh của niềm tin, để con có thể chấp nhận mọi đau khổ với rất nhiều tình yêu mến.

 
BANH SU SONG # 148 = AN SUNG CHUA TANG PDF Print E-mail

ÂN SỦNG CHÚA TẶNG
"Trong Thánh Tử, nhờ máu Thánh Tử đổ ra cho chúng ta được cứu chuộc, được tha thứ tội lỗi theo lượng ân sủng rất phong phú của Người"
Ê-PHÊ-SÔ 1:6-7
" Ân sủng rạng ngời Người ban tặng cho ta trong Thánh Tử yêu dấu. "

* Đức Giê-su chịu chết cho ta trên thập giá, đổ máu ra để ban ơn tha thứ cho loài người, để chuộc  cho con người đã làm nô lệ tội lỗi. Trong Người bạn và tôi được ơn cứu chuộc nhờ máu Người, được ơn tha thứ tội lỗi.

Quý Vân

 
BANH SU SONG #147= THƯ TU TUAN 17TN-A PDF Print E-mail

Jul 29 at 9:31 AM
SUY NIỆM LỜI CHÚA CÁC NGÀY TRONG TUẦN 17 TN
THỨ TƯ

Lời Chúa MT 133, 44-46

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Nước trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy. Nước trời cũng giống như người buôn nọ đi tìm ngọc quý. Tìm được một viên ngọc quý, anh trở về bán mọi của cải mà mua viên ngọc ấy.

Suy niệm

Trong hai câu chuyện dụ ngôn mà Đức Giêsu kể trong đoạn Tin mừng này, chúng ta có thể bắt gặp phản ứng giống nhau của người nông dân và người thương gia trước một tài sản quý, đó là: niềm vui của họ khi tìm thấy, khi phám phá được và sự mau mắn từ bỏ những điều khác để có được tài sản đó. Người nông dân bán tất cả những gì ông có để mua thửa ruộng có kho báu mà ông khám phá được. Người thương gia cũng bán tất cả những gì ông có để mua cho bằng được viên ngọc đẹp.

Hôm nay, để có được Nước Trời và hạnh phúc Nước Trời, tôi cũng phải sẵn lòng hy sinh, từ bỏ nhiều giá trị khác. Hôm nay, để có được kho tàng bất diệt trên trời, tôi phải can đảm từ bỏ kho tàng phù phiếm dưới đất.

Mong sao, tôi dám hy sinh ý riêng của tôi, tham vọng của tôi để sống theo sự hướng dẫn của Chúa qua Tin mừng và Lề luật.

Mong sao, giữa bao giá trị trong cuộc đời này: tiền bạc, quyền hành, khoái lạc, tôi vẫn thấy Nước Trời và hạnh phúc Nước Trời là giá trị tối thượng nhất cho đời tôi.

Và mong sao, trong mỗi chọn lựa lớn nhỏ trong đời mình, tôi đều được nhắc nhớ bởi lời Đức Giêsu: "Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn, thì nào có ích gì?".

Kính chuyển:

Hồng

 
BANH SU SONG # 147 = PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA CÁC NGÀY TRONG TUẦN 17 TN-A
THỨ BA - TIN MỪNG Lc 10, 38-42
29.07
Thánh Mácta

Trong khi thầy trò đi đường, Đức Giêsu vào làng kia. Có một người phụ nữ tên là Mácta đón Người vào nhà. Cô có người em gái tên là Maria. Cô này cứ ngồi bên chân Chúa mà nghe lời Người dạy. Còn cô Mácta thì tất bật lo việc phục vụ. Cô tiến lại mà nói: "Thưa Thầy, em con để mình con phục vụ, mà Thầy không để ý tới sao? Xin Thầy bảo nó giúp con một tay! " Chúa đáp: "Mác-ta! Mác-ta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá! Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi."

Suy niệm

Câu chuyện trong đoạn Tin mừng hôm nay xảy ra tại nhà hai chị em Mácta và Maria, khi Đức Giêsu và các môn đệ dừng chân ghé thăm họ. Hai cô với hai cách tiếp đón: Mácta tất bật trong việc chuẩn bị thết đãi Chúa một bữa ăn, còn Maria thì ngồi hầu chuyện, lắng nghe. Cơ sự của câu chuyện là ở lời đề nghị của Matta: "Xin Thầy bảo em con giúp con với". Và đây là quan điểm của Đức Giêsu: "Maria đã chọn phần tốt nhất".

Tại sao Maria vô tâm ngồi nghe Đức Giêsu, mặc cho người chị với công việc chuẩn bị bữa ăn? Chỉ vì cô muốn nghe "Lời".

Tại sao Mácta phân bì với em? Chỉ vì cô nóng lòng muốn cũng được ngồi nghe "Lời".

Tại sao Đức Giêsu trách cứ Mácta về lời đề nghị của cô? Chỉ vì Ngài muốn đề cao "Lời" và những ai nghe "Lời"

Hôm nay, dường như Lời Chúa và những giá trị được đề nghị của Tin mừng, trở nên xa lạ trong cuộc sống của nhiều Kitô hữu.

Mong sao, đừng có một nghịch cảnh nào khiến tôi hờ hững với việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa.

Mong sao, giữa bao gian khó trong cuộc đời này, tôi vẫn tin Lời Chúa sẽ là đèn soi chân tôi bước, là ánh sáng dẫn đường tôi đi.

Kính chuyển:

Hồng

 
<< Start < Prev 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 Next > End >>

Page 77 of 97