mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2022
mod_vvisit_counterHôm Qua5693
mod_vvisit_counterTuần Này27683
mod_vvisit_counterTuần Trước36065
mod_vvisit_counterTháng Này86858
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8981938

We have: 57 guests online
Your IP: 54.81.157.56
 , 
Today: Aug 18, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 71 = RAO GIANG-CHUA LANH PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT 26-1
Tha Thứ, Con Ðường Dẫn Ðến Tự Do

Thật lòng tha thứ cho người khác là một hành động giải thoát. Chúng ta giải thoát người đó khỏi một liên hệ tiêu cực đang có giữa chúng ta. Chúng ta nói, "Tôi không còn chống đối bạn nữa." Nhưng không chỉ có thế. Chúng ta cũng tự giải thoát mình khỏi gánh nặng trở nên "người chống đối." Một khi không tha thứ cho những người xúc phạm đến chúng ta, chúng ta lại đem họ theo với mình, tệ hơn nữa, lôi họ theo như những ách nặng nề. Sự cám dỗ lớn lao của chúng ta là vẫn tức giận kẻ thù và tự cho rằng mình bị họ chống đối và xúc phạm. Bởi thế, sự tha thứ không những giải thoát người khác mà còn chính chúng ta. Ðó là con đường dẫn đến sự tự do của con cái Thiên Chúa.
KIẾM TÌM – RAO GIẢNG – CHỮA LÀNH

Đức Giêsu đi khắp miền Galilê, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa hết mọi kẻ bệnh hoạn tật nguyền trong dân. (Mt 4,23)

Suy niệm: Chủ điểm "Tân Phúc Âm Hóa để loan báo Tin Mừng" mà Giáo Hội Việt Nam đang phát động là cơ hội quí giá để các tín hữu suy ngắm lời giảng dạy và việc làm của Chúa Giêsu, để cộng tác với Ngài trong công trình cứu độ. Những phương diện mà "Tân Phúc Âm hoá" nhằm đạt đến là: - khơi dậy nhiệt tình truyền giáo: "Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng" (Cr 9,16); - làm mới lại cung cách rao giảng: "Người thời nay sẵn sàng nghe những chứng nhân hơn là thầy dạy, và nếu họ có nghe thầy dạy chỉ vì thầy dạy cũng là chứng nhân" (ĐGH Phaolô VI); - xoa dịu đau khổ, lấp đầy hố sâu ngăn cách giàu-nghèo trong xã hội, "đừng chiều theo tính xác thịt mà thỏa mãn các dục vọng" (Rm 13,14).

Mời Bạn: Những giá trị cao quý của cuộc đời như tình thương, lòng đạo đức, thói quen luyện tập nhân đức... nay bị xao lãng, đánh mất, bạn có nỗ lực phục hồi lại không? Bạn có dám lên tiếng nói về Chúa và các huấn lệnh của Ngài cho người xung quanh không? Và bạn làm gì để xoa dịu những nỗi đau của người khác có khi do chính bạn hoặc do xã hội gây ra cho họ?

Sống Lời Chúa: Luôn tâm niệm lời Thánh Phaolô: "Hãy rao giảng Lời, hãy ứng phó lúc thuận lúc nghịch... hãy khuyên lơn, hết tình đại lượng và dụng tâm dạy dỗ" (2 Tm 4,2).
Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con đi theo con đường Chúa đã đi, và soi sáng cho con biết phải làm thế nào để loan báo Tin Mừng Nước Chúa.

 
BANH SU SONG # 70 = LOI BAN SỰ SỐNG PDF Print E-mail

Bánh hàng ngày

THỨ BẨY 25-1
Chấp Nhận Sự Tha Thứ

Sự tha thứ có hai mặt: cho đi và nhận lại. Mặc dù thoạt tiên cho đi sự tha thứ có vẻ khó khăn hơn, nhưng thực ra chúng ta không thể tha thứ cho ai nếu chúng ta không thực sự muốn nhận lại. Chỉ khi là người muốn nhận sự tha thứ thì chúng ta mới có được sự tự do nội tâm để cho đi sự tha thứ. Tại sao lại khó khăn để nhận sự tha thứ? Thật khó để nói, "Nếu không có sự tha thứ của bạn, tôi vẫn bị ràng buộc vào sự kiện đã xảy ra giữa chúng ta. Chỉ có bạn mới giải thoát được cho tôi." Ðiều đó không chỉ đòi hỏi một sự thú nhận lầm lỗi mà còn sự khiêm tốn để thú nhận sự lệ thuộc của chúng ta vào người khác. Chỉ khi nào chúng ta muốn nhận sự tha thứ thì chúng ta mới có thể cho đi sự tha thứ.

Th. Phaolô Tông đồ trở lại
NGƯỜI HÙNG CỦA TIN MỪNG

"Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo." (Mc 16,15)

Suy niệm: Phaolô là người hùng của Luca trong sách Công vụ Tông đồ, một người hùng không phải vì những chiến công đánh đông dẹp bắc, nhưng là người hùng trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Khởi điểm của người hùng ấy lại là sự kiện ngã ngựa đau đớn và rồi chịu khuất phục hoàn toàn trước vị vua vũ trụ Giêsu. Từ khi tỉnh ngộ, nhận biết Đức Giêsu, cuộc đời Phaolô chuyển sang một hướng mới: nghĩ mọi cách, làm mọi sự, đi mọi nơi, gặp mọi người, miễn là Tin Mừng của Đức Giêsu được loan báo, để mọi người cũng được nghe, biết và rồi đón nhận Tin Mừng ấy như mình. Vì yêu mến Đức Giêsu, người hùng Phaolô luôn lao mình về phía trước, bất kể thử thách, chống đối và thậm chí bách hại.

Mời Bạn: Từ người hùng bách hại đạo Chúa, Phaolô trở thành người hùng phụng thờ Ngài. Từ chỗ cậy dựa vào công trạng cá nhân, sau cú ngã ngựa, Phaolô nhận ra mọi vinh quang cá nhân phát xuất từ ơn cứu độ, sự sống mới của Đức Giêsu. Còn bạn, bạn dám hoán cải triệt để như Phaolô không, nghĩa là mạnh dạn thay đổi cái nhìn về Chúa, người khác và chính mình không?

Sống Lời Chúa: Noi gương thánh Phaolô, tôi sẽ nỗ lực vượt lên tính an phận, để trở thành "người hùng" trong việc loan báo Tin Mừng và phụng thờ Chúa, bằng cách sống những việc bình thường với lòng yêu mến Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã hoán cải một người bách hại đạo Chúa trở thành người loan truyền Tin Mừng. Xin cũng biến đổi chúng con, những môn đệ yếu hèn, nhát đảm, trở thành những chứng nhân hăng say và nhiệt thành của Nước Trời. Amen.

 

 
BANH SU SONG # 69 = GIỮ NGAY SABAT PDF Print E-mail

THỨ TƯ 22-1
Sự Ðơn Ðộc Hỗ Trợ Cộng Ðồng

Ðơn độc chào đón đơn độc, đó là ý nghĩa của cộng đồng. Cộng đồng không phải là nơi chúng ta không còn đơn độc, nhưng là nơi chúng ta tôn trọng, bảo vệ, và kính cẩn chào đón tình trạng cô độc của nhau. Khi chúng ta để sự cô độc dẫn chúng ta vào sự tĩnh lặng, thì sự đơn độc ấy sẽ giúp chúng ta hân hoan trong sự đơn độc của người khác. Sự đơn độc giúp chúng ta trở về và bám víu vào chính tâm hồn mình. Thay vì thúc giục chúng ta hấp tấp bầu bạn với người khác để có thể đem lại sự thỏa mãn ngay tức khắc, sự đơn độc giúp chúng ta nói lên con người mình và đem cho chúng ta sức mạnh để giúp người khác nói lên con người của họ. Những đơn độc đa dạng của chúng ta như những cột trụ chống đỡ mái nhà cộng đồng. Bởi thế, sự đơn độc luôn luôn kiên cường cộng đồng.

Th. Vinhsơn, phó tế, tử đạo
SABÁT, NGÀY CỦA SỰ SỐNG

"Ngày sabát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết chết?" (Mc 3,4)

Suy niệm: Luật lệ được lập ra là để phục vụ cho con người hay ngược lại? Đây là một câu hỏi không chỉ được đặt ra từ bối cảnh thời đại hôm nay, mà đã xuất hiện từ hơn 2000 năm trước, được chính Đức Giêsu khơi gợi lên. Là người Do Thái, Đức Giêsu chắc hẳn hiểu rất rõ về ý nghĩa của ngày sabát: đó là ngày dành riêng để thờ phượng Thiên Chúa. Phải có những luật lệ căn bản trong ngày này là điều không có gì phải bàn cãi. Thế nhưng, một khi việc thờ phượng Thiên Chúa trong ngày sabát đánh mất đi chiều kích nội tâm, và chỉ còn lại dáng vẻ bề ngoài, tức là chỉ còn biết tuân giữ luật lệ cách khắt khe, tỉ mỉ, bất chấp cả sự sống con người, thì cần phải đặt lại vấn đề. Chính Đức Giêsu đã làm thế khi đặt ra câu hỏi: "Ngày sabát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết chết?" Ngài chỉ cho thấy một sự thật, đó là việc thờ phượng Thiên Chúa không loại trừ nhưng làm cho cuộc sống của con người được sung mãn trọn vẹn.

Mời Bạn: Ngày hôm nay, chúng ta, trong đó có bạn và tôi, hơn lúc nào hết, cần nhận ra sự thật mà Đức Giêsu đã chỉ cho thấy và được thánh giáo phụ Irênê đã diễn tả cách chính xác: "Vinh quang của Thiên Chúa là con người được sống."

Chia sẻ: Bạn hiểu thế nào về câu nói của thánh Irênê được nêu trên đây? Bạn nghĩ phải làm gì cụ thể để Thiên Chúa được vinh quang?

Sống Lời Chúa: Quyết tâm bảo vệ nhân phẩm và sự sống con người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết đón nhận và sống hết mình cho sự thật mà Chúa đã trao ban.
Nhancu chuyển

 
BANH SU SONG # # 68 = PDF Print E-mail

THỨ BA 21-1
Tiếng Nói Trong Khu Vườn Vắng Lặng

Tĩnh lặng là khu vườn của tâm hồn đang khao khát tình yêu. Ðó là nơi mà sự đơn độc của chúng ta có thể sinh kết quả. Ðó là mái nhà của thân xác luôn thao thức và tâm trí luôn khắc khoải của chúng ta. Sự tĩnh lặng, dù có liên can đến một nơi chốn hay không, là yếu tố cần thiết cho đời sống tâm linh của chúng ta. Không dễ để tĩnh lặng, vì chúng ta quá bấp bênh và chúng ta sợ sẽ dễ bị sao nhãng bởi bất cứ điều gì hứa hẹn thỏa mãn chúng ta ngay lập tức. Tĩnh lặng không phải là một thỏa mãn ngay tức khắc, vì chỉ trong tĩnh lặng chúng ta mới gặp được sự quỷ quái, sự say mê, sự dâm ô, sự giận dữ, và nhu cầu không bao giờ cùng của chúng ta là muốn được chấp nhận và cho phép. Nhưng nếu chúng ta không trốn tránh, ở đó chúng ta sẽ gặp Ðấng nói với chúng ta, "Ðừng sợ. Ta ở với con, và Ta sẽ dẫn con qua những thung lũng tối tăm."

Hãy luôn quay về với sự tĩnh lặng của chúng ta.

Th. Anê, trinh nữ, tử đạo
VÌ CON NGƯỜI VÀ CHO CON NGƯỜI

"Ngày sabát được tạo ra cho loài người... Con người làm chủ luôn cả ngày sabát." (Mc 2,27-28)

Suy niệm: Nhân việc người Pharisêu bắt bẻ các môn đệ bứt lúa trong ngày sabát, Chúa Giêsu minh định ý nghĩa của ngày Sabát là "được tạo ra vì con người và cho loài người." Vì con người con người để họ biết quan tâm, chăm sóc nhau để cùng mưu tìm hạnh phúc đích thực cho con người. Cho con người để họ hướng tới Thiên Chúa và tôn thờ Ngài, Đấng tạo dựng họ và toàn thể vạn vật. Chúa Giêsu nhấn mạnh đến ý nghĩa cốt lõi của ngày sabát là đưa con người đến chỗ nhận ra ý định yêu thương của Chúa và đem lại sự an tĩnh cho con người sau những ngày lao động mệt nhọc. Bổn phận của con người là thánh hóa ngày ấy theo như ý Thiên Chúa muốn vì "Con Người làm chủ luôn cả ngày sabát."

Mời Bạn: Vì những ý nghĩa mang nặng tính nhân văn cũng như tính tôn giáo nên Hội Thánh mới khuyên chúng ta nên "nghỉ việc xác" trong ngày Chúa Nhật hiện nay. Nhưng trên thực tế có ít người tuân giữ, cứ viện cớ làm thêm để cải thiện cuộc sống. Rồi ra chính chúng ta làm cho ngày Chúa Nhật trở thành một ngày như mọi ngày!

Chia sẻ: Hãy suy nghĩ và đặt lại vấn đề làm thêm trong ngày Chúa Nhật, xem nó có thực sự cải thiện cuộc sống bản thân và gia đình hay chúng ta đang đẩy ngày này đi sai mục đích của nó.

Sống Lời Chúa: Tìm lại ý nghĩa đích thực của điều răn thứ ba "giữ ngày Chúa Nhật."

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa là Chủ của ngày sabát chứ không phải con. Xin cho con biết tuân theo ý muốn của Chúa là Chủ của đời sống con. Amen.

 

 
BANH SU SONG # 67 = PDF Print E-mail

THỨ SÁU 17-1 -  NhanCu chuyển
Hãy Sống Thật Với Chính Mình

Chúng ta thường ao ước sống ở một nơi khác với nơi chúng ta đang sống, và thậm chí muốn trở thành một người khác với con người của chúng ta. Chúng ta có xu hướng so sánh mình với người khác và tự hỏi tại sao chúng ta không giầu có, không thông minh, không đơn sơ, không độ lượng, hay không thánh thiện như họ. Sự so sánh như thế khiến chúng ta cảm thấy tội lỗi, xấu hổ, hay ghen tương. Thật quan trọng để biết rằng ơn gọi của chúng ta tiềm tàng nơi chúng ta đang sống và trong chính con người chúng ta. Chúng ta là những cá nhân độc đáo, mỗi người có một ơn gọi để thi hành những việc trong đời sống mà không ai khác có thể thi hành được, và nhận biết ơn gọi ấy ngay trong hoàn cảnh cụ thể bây giờ.

Chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy ơn gọi của mình bằng cách cố tìm hiểu xem chúng ta tốt hơn hay xấu hơn người khác. Chúng ta tốt đủ để thi hành những gì chúng ta được mời gọi. Hãy sống thật với chính mình!

Th. Antôn, viện phụ
CON ĐÃ ĐƯỢC THA TỘI RỒI!

Thấy họ có lòng tin như vậy, Đức Giêsu bảo người bại liệt: "Này con, con đã được tha tội rồi." (Mc 2,5)

Suy niệm: Người bại liệt không đi được, phải khiêng. Người khiêng không chen vào được, phải trổ mái nhà để có thể đặt bệnh nhân xuống trước mặt Đức Giêsu. Thật là vất vả. Niềm hy vọng được Đức Giêsu chữa bệnh thật lớn biết bao! Nhưng sự đáp ứng của Người thoạt xem ra dường như 'trật khớp': thay vì chữa bệnh, Người lại...tha tội! Có lẽ không chỉ những kinh sư mà cả bệnh nhân lẫn đám đông có mặt ở đấy đều bị bất ngờ. Nhưng đấy lại là một sứ điệp lớn mà Chúa muốn truyền đạt:
1/ Lành bệnh là điều quan trọng, nhưng được giải phóng khỏi tội lỗi là điều quan trọng hơn nhiều. (Chính tội lỗi là căn nguyên của đau khổ, bệnh tật, và sự chết).
2/ Đức Giêsu thực là Đấng tha tội, bởi Người chính là Thiên Chúa.

Mời Bạn: Tự vấn về cảm thức tội lỗi nơi mình. Bạn có nhìn nhận mình là tội nhân? Bạn cảm nhận nỗi khổ đến mức nào do tình trạng tội của mình (chẳng hạn, trong so sánh với những nỗi khổ do nghèo túng, bệnh tật, cô đơn...)? Giữa bao nhiêu vấn đề cần giải quyết hiện nay trong đời sống của bạn, vấn đề khẩn cấp nhất là tội lỗi. Bạn hãy đến với Chúa Giêsu. Chỉ có Người mới có thể giải phóng cho bạn khỏi sự ràng buộc do tình trạng tội nơi mình.

Chia sẻ: Có lúc bạn ngại đến với Bí tích Hoà giải, có lúc bạn xưng tội cách khô khan. Bạn tìm lý do tại sao.

Sống Lời Chúa: Thành tâm sám hối về tội lỗi mình và quyết tâm đổi mới cuộc sống ngày từ bây giờ. Bạn sẵn sàng để lãnh bí tích Hòa Giải sớm hết sức có thể mỗi khi phạm tội trọng.
Cầu nguyện: Đọc Kinh Ăn Năn Tội.

 
<< Start < Prev 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 Next > End >>

Page 77 of 85