mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1347
mod_vvisit_counterHôm Qua7179
mod_vvisit_counterTuần Này42095
mod_vvisit_counterTuần Trước45009
mod_vvisit_counterTháng Này121346
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10262659

We have: 130 guests online
Your IP: 54.242.94.204
 , 
Today: Feb 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU HAI-CN2MV-B PDF Print E-mail

CHÉN  CƠM HÀNG NGÀY - THỨ HAI TUẦN II MÙA VỌNG B

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 5: 17-26)

                         *ĐỨNG DẬY MÀ ĐI !"

Một hôm, khi Đức Giêsu giảng dạy, có mấy người Pharisêu và luật sĩ ngồi đó; họ từ khắp các làng mạc miền Galilê, Giuđê và từ Giêrusalem mà đến. Quyền năng Chúa ở với Người, khiến Người chữa lành các bệnh tật. Bỗng có mấy người khiêng đến một bệnh nhân bị bại liệt nằm trên giường, họ tìm cách đem vào đặt trước mặt Người. Nhưng vì có đám đông, họ không tìm được lối đem người ấy vào, nên họ mới lên mái nhà, dỡ ngói ra, thả người ấy cùng với cái giường xuống ngay chính giữa, trước mặt Đức Giêsu. Thấy họ có lòng tin như vậy, Người bảo: "Này anh, anh đã được tha tội rồi". Các kinh sư và các người Pharisêu bắt đầu suy nghĩ: "Ông này là ai mà nói phạm thượng như thế? Ai có quyền tha tội, ngoài một mình Thiên Chúa?" Nhưng Đức Giêsu thấu biết họ đang suy nghĩ như thế, nên Người lên tiếng bảo họ rằng: "Các ông đang nghĩ gì trong bụng vậy? Trong hai điều: một là bảo: 'Anh đã được tha tội rồi', hai là bảo: 'Đứng dậy mà đi', điều nào dễ hơn? Vậy, để các ông biết: ở dưới đất này, Con Người có quyền tha tội - Đức Giêsu bảo người bại liệt - tôi truyền cho anh hãy đứng dậy, vác lấy giường của anh mà đi về nhà!" Ngay lúc ấy, người bại liệt trỗi dậy trước mặt họ, vác cái anh đã dùng để nằm, vừa đi về nhà vừa tôn vinh Thiên Chúa. Mọi người đều sửng sốt và tôn vinh Thiên Chúa. Họ kinh hãi bảo nhau: "Hôm nay, chúng ta đã thấy những chuyện lạ kỳ!"

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Thời gian thi hành sứ vụ chưa lâu nhưng tiếng tăm của Chúa Giêsu đã nhanh chóng đến tai các nhóm thượng đẳng Do Thái. Quyền lực và chỗ đứng của họ trong xã hội Do Thái là không thể chối cãi. Tai mắt của họ khắp nơi. Các phe nhóm của Do Thái chẳng ưa gì nhau. Tuy nhiên, khi Chúa Giêsu xuất hiện, họ trở nên đoàn kết, vì cùng chung kẻ thù.

Hôm nay họ đến nghe Chúa Giêsu, vừa để xác nhận lại thông tin đã nghe nhận, vừa để chứng kiến xem cụ thể Chúa Giêsu thi hành sứ vụ rao giảng thế nào mà khiến dân chúng bỏ hết công việc chạy theo Người. Chúa Giêsu dạy người ta ăn ngay, ở lành, sống công chính, tôn trọng sự thật và yêu thương nhau. Chúa Giêsu làm gương cho dân. Người chữa lành bệnh tật, xua trừ ma quỷ và bênh vực quyền lợi kẻ yếu hèn. Những việc làm này những người Pharisêu, Biệt phái hay luật sĩ chẳng thể nào làm được. Tại sao, họ không làm được?

Kiến thức về đạo, họ có thừa, kinh nghiệm đức tin cũng chẳng thiếu, nhưng sao vẫn bị loại ra khỏi sự ưu tiên của Chúa Giêsu? Đáng lý họ phải được Chúa Giêsu ưu ái, vuốt ve và lấy lòng chứ, đằng này, Người lại bỏ mặc họ, chỉ quan tâm đến người nghèo. Thế nên, họ tức tối vì những điều tốt lành của Chúa Giêsu không dành cho họ, mà những gì xấu họ phải gánh chịu từ miệng Chúa Giêsu khiến họ dở khóc, dở cười vì mất dần sự tín nhiệm từ phía nhân dân. Họ lẩm bẩm: Ông này phạm thượng, ông là ai mà có quyền tha tội? Bây giờ, họ dùng kiến thức đạo để làm điều ác thay vì điều thiện, để giết chết thay vì cứu sống, để loại trừ thay vì cưu mang, để phá đổ thay vì xây dựng, nhất là thù oán thay vì yêu thương.

CAC BẠN HÔM nay có gì khác không?

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống tinh thần quảng đại với anh chị em, nhất là những người đang cậy nhờ chúng con và đang cần chúng con chia sẻ, để mọi người cùng tôn thờ Chúa và yêu thương nhau như Chúa muốn. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY-CN1MV-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BẢY TUẦN I MÙA VỌNG B - NGÀY 09/12/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Mt 9: 35-37;10: 1.6-8)

Đức Giêsu đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền. Người thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt. Bấy giờ, Người nói với môn đệ rằng: Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về". Rồi Đức Giêsu gọi mười hai môn đệ lại, để ban cho các ông quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền. ốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Ítraen. Dọc đường hãy rao giảng rằng: Nước Trời đã đến gần. Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết sống lại, cho người phong hủi được sạch bệnh, và khử trừ ma quỷ. Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy.

Suy niệm

Đối diện với đám đông, Chúa đưa mắt nhìn và chạnh lòng thương. Một sự xót thương không bắt nguồn từ sự thương hại được thúc đẩy bởi một tình cảm con người chóng qua. Việc chạnh lòng thương của Chúa là một hành vi bắt nguồn từ một tình yêu đích thực, một tình yêu vượt qua cảm tính bị chi phối bởi sự xúc cảm, một tình yêu lớn lao mà thánh Gioan chỉ có thể diễn đạt: "Người yêu thương họ đến cùng" (Ga 13, 1).

Nhìn đám đông Chúa chạnh lòng thương vì họ bơ vơ như đàn chiên không người chăn, bởi thế, tình thương của Chúa mang tính xót thương không phải để ban phát một vài ký gạo, cho vài chục ngàn, gởi một chiếc xe đạp, tặng một căn nhà tình thương. Lòng xót thương của Chúa đối với đám đông đang đi theo Người chính là quan tâm tới nỗi muộn phiền họ đang chịu, sự thất vọng đang in hằn trong tâm khảm họ, sự chết đang làm chủ cuộc đời của họ. Họ đang khao khát một niềm vui đến từ sự bình an của cuộc sống, họ đang ước ao một sự chỉ dẫn để khám phá ra ý nghĩa đích thật của cuộc đời, họ đang thèm sự xẻ chia từ con tim đến con tim, một sự cảm thông ấm áp tình người. Vai họ đang oằn những gánh nặng do những người được coi là kẻ canh giữ lề luật chất lên, họ đang sống trong nỗi sợ hãi vì những luật lệ nghiêm ngặt, họ đang cần một người mang đến cho họ một sự giải phóng khỏi nỗi sợ hãi, họ cần một niềm vui đích thật.

*SUY TƯ-CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Chúa Giêsu hiểu nhu cầu đó, Người đã sai mười hai môn đệ lên đường, mang tin vui qua việc trục xuất các thần ô uế -nguyên nhân của mọi khổ đau, sửa chữa lại những trục trặc làm cho cuộc sống mất bình an qua việc hướng dẫn con người hoán cải. Các môn đệ đã lên đường, không phải ban phát của cải vật chất, nhưng là trao ban lòng thương xót của Chúa.

Lạy Chúa, xin cũng hãy sai chúng con như Chúa đã sai các môn đệ, để chúng con tiếp tục công việc yêu thương mà Chúa đã bày tỏ cho chúng con. NHỜ THÀN KHÍ cho chúng con phải là khí cụ để Chúa trao ban lòng thương xót của Chúa đến cho nhân loại đang trầm luân trong cuộc đời đầy khổ đau này. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

---------------------------------------

 
BANH SU SONG -LE ME VO NHIEM-THU SAU CN1MV-B PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN I MÙA VỌNG B

LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI – LỄ TRỌNG

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 1: 26-38)

Bà Êlisabét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáprien đến một thành miền Galilê, gọi là Nad-rét, gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giuse, thuộc dòng dõi vua Đavít. Trinh nữ ấy tên là Maria. Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: "Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà". Nghe lời ấy, bà rất bối rối, và tự hỏi lời chào như vậy có nghĩa gì. Sứ thần liền nói: "Thưa bà Maria, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đavít, tổ tiên Người. Người sẽ trị vì nhà Giacóp đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận. Bà Maria thưa với sứ thần: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!" Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. Kìa bà Êlisabét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng. Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được". Bấy giờ bà Maria nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói". Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

Suy niệm /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA NHƯ MẸ

Hôm nay chúng ta mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Lòng tin về Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội vì Mẹ đã nghe, tin và thực hành Lời Chúa:. Ngày 08 tháng 12 năm 1854, Đức Thánh Cha Piô IX đã tuyên bố tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội: "Đức Trinh Nữ Maria ngay từ giây phút đầu tiên được thụ thai, do một đặc ân và ân sủng độc nhất vô nhị của Thiên Chúa toàn năng .

Để Mẹ chu toàn ơn gọi "làm Mẹ Chúa Cứu Thế", Thiên Chúa dự liệu cho Mẹ đặc ân "vô nhiễm nguyên tội". Đó là sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa dành cho Mẹ, và cho hết thảy mọi người chúng ta. Khi chúng ta bước vào một bậc sống, nhận lãnh một trách nhiệm, chúng ta lo sợ, hoang mang tự hỏi: không biết mình có chu toàn được không! Suy niệm về ơn vô nhiễm tội của Mẹ, giúp chúng ta an lòng, tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa. Thiên Chúa không phải như một người mẹ đem con bỏ chợ, để sống chết mặc nó, nhưng Ngài hằng chăm sóc, dõi theo ta từng phút giây. Lo sợ, hoang mang khi nhận lãnh một trách nhiệm, là phản ứng của người biết ý thức phận yếu đuối của mình, để xin Chúa thêm ơn, giúp sức và biết tựa vào Chúa. Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nhắc nhở chúng ta hãy chạy tới Đức Maria - Đấng khi tiếp nhận đầy đủ chương trình của Chúa, đã đào luyên cách đặc biệt người Con, mà Mẹ đã đồng hành trong mỗi giai đoạn lớn lên của Người, để xin ngài giúp chúng ta biết tín thác vào Chúa khi đối diện với những thách đố trong cuộc đời.

Được đặc ân cao trọng của Chúa, Mẹ càng trở thành một cộng tác viên đắc lực cho chương trình cứu chuộc của Chúa. Mẹ luôn sẵn sàng "xin vâng" trước mọi đề nghị của Chúa. Mọi biến cố thuận nghịch trong cuộc đời, Mẹ luôn biết "ghi nhớ và suy niệm trong lòng", để biết sẵn sàng thưa: "xin Chúa thực hiện nơi tôi theo như lời sứ thần nói". Như thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nói: "Mẹ thật là rạng đông sáng chói của việc tân Phúc Âm hóa, người hướng đạo bảo đảm trên con đường đi của Giáo Hội trong ngàn năm thứ ba", chúng ta cũng hãy bước theo Mẹ, để học nơi Mẹ cách thế gieo Tin Mừng yêu thương vào trong môi trường sống của chúng ta.

*TÔI CẦU NGUYỆN ĐỂ SÔNG NHƯ MẸ: Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Thánh Thần đã xuống trên Mẹ, bao phủ Mẹ, để sinh Chúa Cứu thế. Con quyết theo gương Mẹ, trong mọi nơi, mọi lúc, biết sẵn lòng thưa: "Xin Chúa cứ thực hiện những gì Chúa muốn nơi con". Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

KÍnh chuyển:

Hồng

--------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM-CN1MV-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ NĂM TUẦN I MÙA VỌNG B

LỄ NHỚ THÁNH AMBRÔSIÔ GIÁM MỤC, TIẾN SĨ HỘI THÁNH

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 7: 21.24-27)

    * CẦN THỰC HÀNH LỜI CHÚA*

Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa!" là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi. Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá. Còn ai nghe những lời Thầy nói đây, mà chẳng đem ra thực hành, thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát.27 Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành.

Suy niệm

Trong chúng ta ai cũng thấy tầm quan trọng của móng nhà, móng càng cứng nhà càng vững chắc. Qua các bí tích Khai Tâm, người tín hữu được tháp nhập vào Nhiệm Thể Chúa Kitô, và được mời gọi tham dự vào công việc xây dựng Hội Thánh Chúa. Công việc xây dựng này, không đơn giản như một người thợ nề, nhưng còn hơn thế nữa, mỗi một tín hữu còn là viên gạch làm nên toà nhà Giáo Hội.

Viên gạch của đời Kitô hữu không là một viên gạch bình thường như bao viên gạch, nhưng đó là một khối đá được đúc nén bằng những chất liệu của cuộc sống đức tin giữa cuộc đời. Những chất liệu này là yếu tố quan trọng để cho viên gạch có khả năng kết nối các viên gạch khác làm cho toà nhà được kiên vững trước những giống tố của thế trần gây ra. Chất liệu của cuộc sống đức tin chính là lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành.

Thật vậy, qua các bí tích Khai Tâm, người Kitô hữu được tháp nhập vào Nhiệm Thể Chúa Kitô và được mời gọi làm cho Nhiệm Thể này được lớn lên. Được mời gọi tham dự vào công việc xây dựng Hội Thánh Chúa quả là một vinh phúc lớn lao, nhưng để có thể chu tất ơn gọi này một cách mỹ mãn, trước tiên từng Kitô hữu chúng ta phải để cho cuộc đời mình thật sự trở thành viên gạch có khả năng kết nối với các phần tử khác trong toà nhà của Hội Thánh. Khả năng này không đến với chúng ta một cách tự nhiên, nhưng do nỗ lực kiến tạo trong đời sống Kitô hữu của chúng ta. Đây là điều mà Chúa Kitô đã nhắc nhở: lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành.

Bởi Lời Chúa là khuôn vàng thước ngọc, là sự khôn ngoan cho đời sống Kitô hữu. Tất cả mọi bí kíp để giúp chúng ta đạt tới cùng đích của cuộc sống đều được chứa đựng trong Lời Chúa. Vì vậy, lắng nghe và đem Lời Chúa ra thực hành trong cuộc sống không chỉ làm cho cuộc đời của chúng ta kiên vững trước sóng gió mà còn kiến tạo đời mình thành chất keo có khả năng kết nối với tha nhân, nhờ đó chúng ta không sợ sụp đổ khi đối diện với những trận cuồng phong do ma quỷ gây nên.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết khám phá kho tàng vô giá nơi Lời Chúa, và không để kho tàng đó nằm yên trong két sắt, nhưng biết lấy kho tàng đó làm kim chỉ nam cho cuộc sống của chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY PDF Print E-mail


> -----------------------------------------------------------------
>
> You can find One Bread, One Body archives, the letter to readers, OBOB eBook edition, and an online donation form at
> http://www.presentationministries.com/obob/obob.asp
>
> -----------------------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 104