mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4551
mod_vvisit_counterHôm Qua9174
mod_vvisit_counterTuần Này4551
mod_vvisit_counterTuần Trước55111
mod_vvisit_counterTháng Này198741
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8235885

We have: 113 guests online
Your IP: 54.146.41.3
 , 
Today: Apr 30, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG- MONG BA TÉT -THANH HOA VIEC LAM PDF Print E-mail

MỒNG BA TẾT

THÁNH HÓA CÔNG ĂN VIỆC LÀM

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Thánh Mát-thêu (Mt 25: 14-30)

14 "Quả thế, cũng như có người kia sắp đi xa, liền gọi đầy tớ đến mà giao phó của cải mình cho họ.15 Ông cho người này năm yến, người kia hai yến, người khác nữa một yến, tuỳ khả năng riêng mỗi người. Rồi ông ra đi. Lập tức,16 người đã lãnh năm yến lấy số tiền ấy đi làm ăn buôn bán, và gây lời được năm yến khác.17 Cũng vậy, người đã lãnh hai yến gây lời được hai yến khác.18 Còn người đã lãnh một yến thì đi đào lỗ chôn giấu số bạc của chủ.19 Sau một thời gian lâu dài, ông chủ đến tính sổ với các đầy tớ và thanh toán sổ sách với họ.20 Người đã lãnh năm yến tiến lại gần, đưa năm yến khác, và nói: "Thưa ông chủ, ông đã giao cho tôi năm yến, tôi đã gây lời được năm yến khác đây.....

SUY NIỆM - TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Ngày mùng ba Tết, trong lúc hầu hết mọi người còn mải mê ăn tết thì Hội Thánh đã nhắc ta nghĩ tới công ăn việc làm. Hội Thánh còn dành trọn các thánh lễ ngày mùng Ba để cầu xin Chúa thánh hóa lao động của ta.

Chuyện ngụ ngôn kể rằng: Môt người kia muốn leo lên núi, nhưng ông lại không có một chút cố gắng gì để thực hiện. Ông chỉ quì xuống và cầu nguyện xin Chúa đưa ông lên. Đức Giêsu và thánh Phêrô đi ngang qua Thấy vậy, Đức Giêsu làm ngơ bỏ đi qua. Đi một đoạn Người thấy một người thứ hai đang cố sức vần lại chiếc xe bò bị lật, miệng hậm hực chửi bới. Thấy Đức Giêsu và thánh Phêrô, ông ngước mắt lên như cầu cứu. Đức Giêsu nói với thánh Phêrô, "Nào ta cùng lại giúp ông ta đỡ chiếc xe bò lên, kẻo một mình ông làm không nổi". Xong việc, thánh Phêrô thắc mắc hỏi Đức Giêsu:

- Sao Thầy không giúp ông đang cầu nguyện mà lại giúp ông này, miệng cứ lâm râm chửi bới. Đức Giêsu trả lời:

- Vì ông trước ỷ nại vào Thiên Chúa, không chịu cố gắng một chút gì. Còn ông này đã có nhiều nỗ lực, cố gắng.

Câu chuyện cho chúng ta bài học: Tận nhân lực mới tri thiên mệnh. Có người nghĩ rằng hôm nay là ngày lễ cầu mùa, tôi chẳng có ruộng đất, hoặc cầu mãi chẳng được, nên chẳng cầu xin gì nữa. Họ chưa hiểu ý nghĩa của ngày lễ hôm nay là thánh hóa công việc làm ăn. Như vậy, mục đích không chỉ là đạt tới những thành công, những kết quả trong công việc trần thế, mà quan trọng hơn là đạt tới ơn cứu rỗi qua công việc lao động hằng ngày, qua việc bổn phận. Thánh Phaolô dạy:"Dù anh em ăn, dù anh em ngủ, dù anh em làm bất cứ việc gì, hãy làm với lòng yêu mến Chúa". Đó là thánh hóa công việc làm ăn.

Trong công việc làm, Chúa chỉ đòi hỏi thiện chí cố gắng của chúng ta, tùy theo những ơn Người đã ban. Nếu ta được nhiều ơn lành như người lãnh 5 nén thì ta phải trả nhiều hơn người chỉ lãnh 2 nén hay 1 nén. Những ơn lành Chúa ban không phải để ta dùng cách ích kỷ cho riêng mình, nhưng phải dùng nó để làm ích lợi cho anh em và xây dựng hạnh phúc Nước Trời.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM SỐNG TỐT: Vậy, trong ngày cầu nguyện thánh hoá công ăn việc làm hôm nay, chúng ta hãy dâng lên Chúa tất cả những lao nhọc của một năm qua và việc làm chúng ta sẽ làm trong năm mới này. Dẫu có đau khổ, cực nhọc cách mấy, ta vẫn xin Chúa giúp ta cảm thấy hạnh phúc trong công việc. Xin Chúa giúp để việc làm của chúng ta đem lại đủ nuôi sống bản thân và gia đình mình. Xin Chúa mở rộng lòng, rộng tay của chúng ta để chúng ta biết chia sẻ thành quả công việc cho những người túng thiếu.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Lạy Chúa, sau mấy ngày nghỉ ngơi, chúng con sắp trở lại với công ăn việc làm. Chúa đã ban cho chúng con đôi tay và khối óc. Xin Chúa giúp chúng con sử dụng chúng để trong khi siêng năng lao động, chúng con vừa lo cho cuộc sống bản thân, vừa phục vụ mọi người. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SONG - MUNG HAI TET-NHO TO TIEN - ONG BA.. PDF Print E-mail

MỒNG HAI TẾT

KÍNH NHỚ TỔ TIÊN – ÔNG BÀ CHA MẸ

BÁNH SỰ SỐNG : Thánh Mát-thêu (Mt 15: 1-6)

1 Bấy giờ có mấy người Pha-ri-sêu và mấy kinh sư từ Giê-ru-sa-lem đến gặp Đức Giê-su và nói rằng:2 "Sao môn đệ ông vi phạm truyền thống của tiền nhân, không chịu rửa tay khi dùng bữa? "3 Người trả lời: "Còn các ông, tại sao các ông dựa vào truyền thống của các ông mà vi phạm điều răn của Thiên Chúa?4 Quả thế, Thiên Chúa dạy: Ngươi hãy thờ cha kính mẹ; kẻ nào nguyền rủa cha mẹ, thì phải bị xử tử.5 Còn các ông, các ông lại bảo: "Ai nói với cha với mẹ rằng: những gì con có để giúp cha mẹ, đều là lễ phẩm dâng cho Chúa rồi,6 thì người ấy không phải thờ cha kính mẹ nữa". Như thế, các ông dựa vào truyền thống của các ông mà huỷ bỏ lời Thiên Chúa.

SUY NIỆM - TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Đối với người Việt Nam, lòng thảo kính biết ơn tiền nhân, biết ơn các bậc tổ tiên ông bà đã là "đạo". Đó là đạo hiếu. Hay người ta còn gọi là đạo ông bà. Người Việt Nam đã vậy. Người Công giáo Việt Nam càng phải sống đạo hiếu lớn hơn, bởi họ có Lời Chúa dạy bảo, có chính mẫu gương thảo hiếu của Chúa Giêsu làm đối chiếu, có lề luật làm thước đo: "Thứ bốn thảo kính cha mẹ", có giáo huấn của Hội Thánh luôn luôn nhắc nhở.

Thật đáng trách nặng lời, đáng lên án gắt gao, khi có nhiều người Công giáo coi thường cha mẹ. Nhiều người con tỏ ra xấu hỗ về cha mẹ, phủ nhận cha mẹ chỉ vì cha mẹ nghèo hèn, dốt nát, không địa vị ... Nhiều người con xua đuổi cha mẹ, coi cha mẹ già yếu, đau bệnh là nợ mà họ phải mang, phải gánh. Có kẻ nhẫn tâm đẩy cha mẹ vào trại dưỡng lão như trút một gánh nặng. Thậm chí nhiều người con mong cho cha mẹ chết sớm để chiếm đoạt tài sản, hoặc để rãnh nợ, để đỡ tốn tiền chữa chạy thuốc men...

Chúng ta tin rằng, những người con bất hiếu bên trên chỉ là thiểu số. Chúng ta càng tin mạnh hơn rằng, hầu như người tín hữu Công giáo Việt Nam nào cũng có lòng biết ơn và kính nhớ tổ tiên của mình. Nhất là trong bầu khí thiêng liêng như ngày đầu năm, càng làm cho các gia đình trở nên ấm cúng tình yêu giữa cha mẹ và con cái. Đó cũng là dịp đặc biệt gợi nhớ công lao của bao nhiêu bậc tổ tiên, bao nhiêu đấng sinh thành đã khuất mặt để mà tưởng nhớ, để mà cầu nguyện. Chính vì thế, trong ngày Tết, ngoài việc chuẩn bị mọi hình thức ăn Tết, người ta không quên chuẩn bị bàn thờ gia tiên cách chu đáo. Ngày đầu năm, bàn thờ gia tiên trong mọi nhà đều luôn có hoa hương nhang khói chân thành ấm cúng ...

Tuy nhiên, ngoài ông bà cha mẹ dưới đất, chúng ta còn có Thiên Chúa là Cha trên trời. Người là Bậc Tổ Tiên trên mọi tổ tiên của ta. Trong ngày đầu năm, kính nhớ tổ tiên, chúng ta không quên ơn Thiên Chúa đã cho chúng ta làm người, đã ban sự sống của Người cho chúng ta. Người luôn là Người Cha tận tình yêu thương mọi con cái của mình. Vì thế, giờ đây, chúng ta biết ơn Chúa. Xin cho ngày lìa thế, chúng ta cùng tổ tiên sum họp trong nhà Cha chúng ta trên quê trời vĩnh phúc.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, nhờ lời cầu nguyện và Thánh lễ chúng con dâng lên Chúa trong ngày đầu năm, xin Chúa thương giải thoát các linh hồn ông bà cha mẹ chúng con còn đang thanh luyện nơi luyện ngục. Xin cho chúng con luôn biết thảo hiếu với ông bà cha mẹ khi ông bà cha mẹ chúng con còn sống cũng như khi đã qua đời. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

 

 
BANH SU SONG -CHUA NHAT 4 TN -A -TAM MOI PHUC THAT PDF Print E-mail

TÁM MỐI PHÚC THẬT

BÁNH SỰ SỐNG - TIN MỪNG MT 5, 1-12a
Bác sĩ Nguyễn Tiến Cảnh

Tin Mừng Mathieu hôm nay tức bài giảng trên núi hay bài Giảng Tám Mối Phúc Thật (Mt 5:1-12a). Đây là bài giảng đầu tiên trong 5 bài quan trọng của Tin Mừng Mathieu (5:1-7:29). Song song với bài của Mathieu, Luca cũng ghi lại một bài tương tự nhưng không phải trên núi mà ở vùng đất bằng.(Lc 6:20-49)

CẤU TRÚC CỦA BÀI GIẢNG
Bài giảng có thể được chia ra như sau:
a-Bốn Mối Phúc Thật (Mt 5:3-4,6,11-12, là đoạn nói về đức Công Chính được diễn nghĩa rõ ràng (5:17, 20-24, 27-28, 33-48).
b- Một đoạn về Việc Thiện (6:1-6, 16-18).
c- ba đoạn nói về Hậu Quả của Phúc Thật (7:1-2, 15-21, 24-27).
Không giống như bài giảng theo Luca, bải của Mathieu không chỉ nói với các môn đệ mà còn với cả đám đông theo Chúa lúc đó.

Ý NGHĨA CỦA PHÚC THẬT
Phúc Thật là một hiến chương tuyệt vời để người Kito hữu sống đạo, là nhân đức tối hậu và là lời tiên tri của chúa Giesu yêu cầu chúng ta phải làm cho những người sống bên lề xã hội như một Đức Ái.

Phúc Thật không chỉ là khúc đàn mở đầu cho bài giảng trên núi mà còn là nền tảng của toàn thể giảng huấn của Chúa Giesu. Ý nghĩa thực của từ Phúc Thật không chỉ là đoàn kết, cảm thông, lòng trắc ẩn, chúc lành hay ban ơn mà còn vượt lên trên cả ý nghĩa tấm thường đó...
Hiểu "Lời Chúa" theo ngôn ngữ Aramaic chúng ta có thể dịch từ "Phúc Thật" theo nghĩa: Hãy đứng dậy, làm một cái gì đi, Hãy chuyển động, Bạn là người đang đói khát công chính, đang ao ước hòa bình..." Như thế sẽ phản ảnh Lời Chúa chính xác hơn".
Chúng ta phải giữ Phúc Thật như một cái gương để soi xét chính cuộc sống và lương tâm chúng ta: Chúa Giesu không chỉ ban cho chúng ta cái gì Chúa có mà cả cái gì Chúa "là" nữa. Chúa là Thánh và Chúa làm cho chúng ta trở nên thánh.

TOA THUỐC ĐỂ NÊN THÁNH
Phúc Thật cũng là một toa thuốc để nên thánh. Thánh là cách sống dấn thân, thề hứa cương quyết hành động. Nó không thụ động nhưng tích cực chọn lựa để liên tục chìm ngập trong tình liên đới giữa mình và Thiên Chúa để nhờ tình liên đới đó mọi hành động của chúng ta hướng về tất cả mọi người trên thế giới.

CÁC NAM NỮ PHÚC THẬT
Phúc Thật đã nổi bật và rất linh động trong cuộc sống của thánh GH Gioan Phaolo II. Người là một chứng nhân phi thường. Qua cuộc sống tận hiến, cố gắng anh hùng, đau khổ trường kỳ và cả cái chết, ngài đã truyền đạt sứ điệp Phúc Âm này cho tất cả mọi người nam và nữ của thời đại ngày nay. Phần lớn những thành công của ngài là do các chứng nhân phi thường vô hình bao quanh ngài, giúp ngài vững mạnh trong suốt đời ngài. Gần 27 năm ngai giáo hoàng, ngài đã ban cho Giáo Hội 1,338 chân phước và 482 thánh.

LỜI CHÚA TRONG ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI
Tuần này chúng ta tiếp tục suy niệm về tông huấn LỜI CHÚA (Verbum Domini) của Đức Benedict XVI Lời Chúa trong đời sống và sứ mệnh của Giáo Hội, đoạn #72
Gặp gỡ Lời Chúa trong Kinh Thánh
#72. "..........Đời sống Kitô hữu chủ yếu là gặp gỡ với Chúa Giêsu Kitô, đấng vẫn kêu gọi chúng ta bước theo Người. Chính vì Cùng với các Nghị Phụ Thượng Hội Đồng, tôi rất mong ước được thấy một mùa xuân mới "nở hoa" chan hòa tình yêu Kinh Thánh hơn nữa, nơi mọi thành phần Dân Chúa, để việc đọc Kinh Thánh -như cầu nguyện và đầy tràn niềm tin - với thời gian sẽ giúp họ đào sâu mối liên hệ giữa họ với Chúa Giêsu".
Xuyên suốt lịch sử Giáo Hội, rất nhiều vị thánh đã nói về nhu cầu hiểu biết Kinh Thánh để phát triển tình yêu Chúa Kitô. Điều này hiển nhiên và đặc biệt nơi các Giáo Phụ của Giáo Hội. Thánh Jerome rất yêu Lời Chúa, đã luôn luôn thắc mắc: "Làm thế nào người ta có thể sống mà không hiểu biết Kinh Thánh, vì nhờ Kinh Thánh, ta mới học biết được Chúa Kitô chinh là sự sống của các tín hữu?". ...............................
. Lời thánh Jerome khuyên linh mục Nepotian cũng có thể áp dụng cho chúng ta: "Hãy thường xuyên đọc Sách Thánh và không bao giờ được rời Sách Thánh khỏi tay. Hãy học trong đó những điều cha phải giảng dạy"...........................
SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Chúng ta hãy canh tân nỗ lực để hiểu thật xâu xa Lời mà Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội. Như thế, ta có thể đạt tới "mức độ cao của đời sống Kitô hữu bình thường", mà thánh GH Gioan Phaolo II đã mong ước vào lúc khởi đầu thiên niên kỷ thứ 3 Kito Giáo, một thiên kỷ được nuôi dưỡng thường xuyên bằng việc lắng nghe Lời Chúa.

Fleming Island, Florida
Jan.26, 2017
NTC

------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU TUAN3TN-A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN III THƯỜNG NIÊN NĂM A

BÁNH SỰ SỐNG theo Thánh Mac-cô (Mc 4: 26-34)

26 Người nói: "Chuyện Nước Thiên Chúa thì cũng tựa như chuyện một người vãi hạt giống xuống đất.27 Đêm hay ngày, người ấy có ngủ hay thức, thì hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên, bằng cách nào, thì người ấy không biết.28 Đất tự động sinh ra hoa màu: trước hết cây lúa mọc lên, rồi trổ đòng đòng, và sau cùng thành bông lúa nặng trĩu hạt.29 Lúa vừa chín, người ấy đem liềm hái ra gặt, vì đã đến mùa."30 Rồi Người lại nói: "Chúng ta ví Nước Thiên Chúa với cái gì đây? Lấy dụ ngôn nào mà hình dung được?31 Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, lúc gieo xuống đất, nó là loại hạt nhỏ nhất trên mặt đất.32 Nhưng khi gieo rồi, thì nó mọc lên lớn hơn mọi thứ rau cỏ, cành lá xum xuê, đến nỗi chim trời có thể làm tổ dưới bóng."33 Người dùng nhiều dụ ngôn tương tự mà rao giảng lời cho họ, tuỳ theo mức họ có thể nghe.34 Người không bao giờ rao giảng cho họ mà không dùng dụ ngôn. Nhưng khi chỉ có thầy trò với nhau, thì Người giải nghĩa hết.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tin Mừng hôm nay kể về hai dụ ngôn: Dụ ngôn hạt giống tự mọc và dụ ngôn hạt cải. Nước Trời được ví như hạt giống tự mọc lên, người gieo dù ngủ hay thức, dù đêm hay ngày, hạt giống mọc lên mà người đó không hề hay biết. Nước trời được ví như hạt cải nhỏ bé, nhưng khi gieo vào lòng đất, hạt đó trở thành cây lớn đến nỗi chim trời có thể làm tổ ẩn núp.

Hai dụ ngôn này cho chúng ta hiểu về Giáo Hội của Chúa và giúp chúng ta vững tin hơn vào Giáo Hội. Thật vậy, Giáo Hội không phải là một cường quốc như cường quốc ở trần gian, hoặc là một thể chế nào đó. Nước Thiên Chúa hoạt động và lớn lên cách âm thầm, chúng ta khó có thể nhận thấy. Từ sự nhỏ bé này, và từ sự âm thầm này chúng ta có thể thấy được quyền năng của Thiên Chúa. Dù là nhỏ bé nhưng Thiên Chúa có thể làm nên sự vĩ đại. Nước Chúa trải dài và rộng trên

khắp cùng trái đất. Dù bao thời và bị bao nhiêu thế lực bách hại Giáo Hội, nhưng Nước Chúa không ngừng mở rộng. Đó không phải là nhờ quyền năng và tình yêu của Thiên Chúa đó sao? Napoleon đã từng nói: "Người dân qua đi, ngai tòa sụp đổ, thể chế biến mất, nhưng Giáo Hội vẫn tồn tại mãi."

Từ trái tim bị đâm thâu của Chúa Giêsu; từ ngày lễ Ngũ Tuần, Giáo Hội được sinh ra và bắt đầu trải rộng khắp cõi trần gian. Từ mười một Tông Đồ là những người bình thường, Giáo Hội trải rộng khắp cõi Roma và lan truyền mọi nơi trên trần thế. Đó chính là nhờ quyền năng của Chúa.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : BẠN VÀ TÔI là những người thừa hưởng Đức tin của các Tông Đồ, của các thế hệ đi trước, và chính nhờ Chúa Thánh Thần ngự trị và hoạt động trong tâm hồn. Chúng ta cũng được lớn lên từ sự nhỏ bé ấy, được mời gọi tiếp tục con đường đem ơn cứu độ cho mọi người. Môi trường truyền giảng là gia đình, người thân, bạn bè, lối xóm và những người gặp gỡ. Dù chỉ một ít nhỏ bé, trong đời sống đạo đức, trong việc cầu nguyện, sống thành thật và khiêm nhường, giúp đỡ người khác..., những điều đó chính là những hạt cải nhỏ bé, sẽ lớn lên nhờ tác động của Chúa. Và đó là lúc BẠN rao truyền chân lý cho mọi người. Đó là lúc BẠN mở mang Nước Chúa.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, trên đồi Calvê, Chúa muốn ôm tất cả thế giới con người bằng tình yêu sâu thẳm tuyệt đối. Chúa muốn tất cả được hưởng ơn cứu độ và được sống bên Chúa hạnh phúc đời đời. Con chúc tụng và ngợi khen Chúa. Con muốn mở mang Nước Chúa bằng chính đời sống đức tin của con. Xin Chúa giúp con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM-TUAN3TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN III THƯỜNG NIÊN NĂM A

THÁNH TIMÔTÊ VÀ THÁNH TITÔ

BANH SỰ SỐNG theo Thánh Mac-cô (Mc 4: 21-25)

Người nói với các ông: "Chẳng lẽ mang đèn tới để đặt dưới cái thùng hay dưới gầm giường? Nào chẳng phải là để đặt trên đế sao? Vì chẳng có gì che giấu mà không phải là để được tỏ bày, chẳng có gì bí ẩn mà không phải là để đưa ra ánh sáng. Ai có tai nghe thì nghe!" Người nói với các ông: "Hãy để ý tới điều anh em nghe. Anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho anh em, và còn cho anh em hơn nữa. Vì ai đã có, thì được cho thêm; còn ai không có, thì ngay cái đang có cũng sẽ bị lấy mất."

SUY NIỆM/TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Lời Chúa quả có sức chiếu sáng rất mạnh. Chỉ tiếc rằng đôi khi Lời Chúa rót vào tai chúng ta chỉ dừng lại ở đôi tai, chứ không đến được trái tim. Giống như dầu châm vào những cây đèn không chịu cháy sáng. Bà Chiara Lubich nói: "Chúng ta phải sống thế nào để cho dù các sách Tin Mừng trên khắp thế giới có bị đốt hết đi thì người ta nhìn vào cuộc sống chúng ta vẫn có thể chép lại Tin Mừng ấy đúng từng câu, từng chữ".

Buổi chiều, người nọ lấy cây nến nhỏ từ trong hộp ra và leo lên tầng tháp cao. Cây nến hỏi:

- Chúng ta đi đâu ?
- Đi lên cao hơn để chỉ đường cho tàu bè vào cảng.
- Nhưng tôi nhỏ bé thế này làm sao tàu bè thấy được ?
- Chỉ cần ngươi cứ cháy sáng thôi, còn mọi việc ta lo.

Tới đỉnh tháp, người nọ đặt cây nến vào trong một cái đèn có ghép những tấm kính phản quang. Nhờ đó, ánh sáng lan tỏa và mọi tầu bè đều thấy.

Chấp nhận cháy sáng là chấp nhận hao mòn, mất mát...nhưng đó là điều mà Chúa muốn, và chỉ khi chúng ta dám sống như thế đời mình mới có ý nghĩa.

Đức tin không phải là mớ lý thuyết trừu tượng. Đức tin phải luôn luôn cháy sáng, phải sống động là đời sống phải gần gữi với mọi người. Lời Chúa hôm nay Chúa Giêsu phác họa hình ảnh một tâm hồn có đức tin sống động, đó là thực hành những điều tốt lành cho anh em: "các ngươi đong bằng đấu nào, thì người ta sẽ đong lại cho các ngươi bằng đấu ấy, và người ta còn thêm nữa".

TÔI  CUẦ NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, xin cho đời sống đức tin của chúng con luôn đem lại niềm vui và bình an cho tha nhân. Xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 75