mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5144
mod_vvisit_counterHôm Qua11420
mod_vvisit_counterTuần Này48553
mod_vvisit_counterTuần Trước40695
mod_vvisit_counterTháng Này146477
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9409571

We have: 72 guests online
Your IP: 54.166.203.76
 , 
Today: Oct 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BAY TUAN 15-TN -A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XV THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 22/07/2017

LỄ NHỚ THÁNH MARIA MAĐALÊNA

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Ga 20: 1-2.11-18)

Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi ra mồ từ sáng sớm khi trời còn tối và bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ, bà liền chạy về tìm Simon Phêrô và người môn đệ khác được Chúa Giêsu yêu mến, bà nói với các ông rằng: "Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta để Thầy ở đâu". Bà Maria đang còn đứng gần mồ Chúa mà than khóc, nhìn vào trong mồ, bà thấy hai thiên thần mặc áo trắng đang ngồi nơi đã đặt xác Chúa Giêsu, một vị ngồi phía đàng đầu, một vị ngồi phía đàng chân. Hai vị hỏi: "Tai sao bà khóc?". Bà trả lời: "Người ta đã lấy mất xác Chúa tôi, và tôi không biết người ta đã để Người ở đâu ?". Vừa nói xong, bà quay mặt lại, thì thấy Chúa Giêsu đã đứng đó. Nhưng bà chưa biết là Chúa Giêsu. Chúa Giêsu hỏi: "Bà kia, sao bà khóc, bà tìm ai ?". Tưởng là người giữ vườn, Maria thưa: "Thưa ông, nếu ông đã mang xác Người đi, thì xin cho tôi biết ông đã đặt Người ở đâu, để tôi đến lấy xác Người". Chúa Giêsu gọi: "Maria". Quay mặt lại, bà thưa Người: "Rabboni", nghĩa là: "Lạy Thầy". Chúa Giêsu bảo bà: "Đừng động đến Ta, vì Ta chưa về cùng Cha Ta. Nhưng hãy báo tin cho các anh em Ta hay và bảo họ rằng: "Ta về cùng Cha Ta, cũng là Cha các con; về cùng Thiên Chúa Ta, cũng là Thiên Chúa các con". Maria Mađalêna đi báo tin cho các môn đệ rằng: "Tôi đã trông thấy Chúa và Chúa đã phán với tôi những điều ấy".

SUY NIỆM

"Bà Maria Mađalêna đi báo cho các môn đệ : Tôi đã thấy Chúa" (Ga 20,18).

Thế giới hôm nay cũng giống như một màn đêm tăm tối: tội lỗi, bất công, bạo lực, khủng bố, phá thai, ly dị, v.v.; nhiều người thiếu đi đức tin, thiếu hy vọng, thiếu yêu thương và dấn thân trong cuộc sống.

Thế nhưng, nếu con người gặp được Đức Kitô Phục Sinh, Người sẽ thay đổi toàn bộ cuộc đời của họ. Gặp Người, con người tìm thấy niềm hy vọng, tìm được tình yêu thương, tìm được ánh sáng và chân lý đích thực. Bà Maria Mađalena đã thấy Chúa và cuộc đời của bà thay đổi hoàn toàn. Bà trở thành chứng nhân loan báo Tin Mừng và tình yêu bất diệt của Thiên Chúa.

Mỗi ngày chúng ta cần không ngừng khao khát và tìm kiếm Chúa, cộng tác với ơn Chúa để gặp được Người. Chúng ta gặp Chúa nơi bàn tiệc Thánh Thể, khi lãnh nhận bí tích Hòa Giải, hoặc lúc cầu nguyện, tĩnh tâm, linh thao, trong các biến cố vui buồn, trong những người nghèo khổ cô đơn bất hạnh, v.v. Chúng ta cần luôn sống trong ân sủng để tâm hồn mình trở thành nơi cư ngụ dấu yêu của Chúa. Chính khi đó là lúc chúng ta "thấy Người" vì Người luôn đồng hành với chúng ta.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH  LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết gặp Chúa trong từng cách cười, nếp nghĩ, từng lời nói việc làm của nhau, để chúng con biết quý trọng những người xung quanh, biết đem tình thương san lấp sự khác biệt về lối sống, tính cách, v.v. nhờ đó chúng con có đủ niềm tin, đủ thiện chí, can đảm sống xứng đáng với thánh ý của Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

---------------------------

 
BANH SU SONG - THANH CA TIN MUNG- CN16TN-A PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN 16A 23Jul2017
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

BÀI NÀY ĐƯỢC PHAT THANH TRÊN ĐAI RADIO SAIGON HOUSTON LÚC 8 GIỜ 3O SÁNG CHÚA NHẬT VỚI NHỮNG BÀI THÁNH CA PHÙ HỢP.

Phụng vụ Lời Chúa chúa nhật 16 Thường niên hôm nay cho chúng ta thấy, trong trần gian vẫn còn có những cỏ lùng xen lẫn với lúa tốt; những tội nhân sống chung với người công chính, những tật xấu pha lẫn với nhân đức. Nhưng Thiên Chúa luôn kiên nhẫn và khoan dung chờ đợi kẻ tội lỗi sám hối để được Ngài tha thứ:Người đời tha thứ ba lần,Còn như Thiên Chúa ngàn lần vẫn tha.

Cỏ lùng nắn bột nêu ra,Nói lên lòng Chúa thứ tha nhân từ.Thế nên ta phải khử trừ,Bất công, nóng giận, hận thù, dối gian. xin Chúa giúp chúng ta nhận ra lòng nhân hậu của Chúa để luôn biết tẩy trừ tội lỗi, sửa đổi nết xấu trở nên con cái Cha trên trời. Đồng thời, tạo mọi đều kiện cho những kẻ tội lỗi biết ăn năn trở về với Lòng Thương Xót của Chúa. Trong tâm tình đó, giờ đây chúng ta hãy thành tâm sám hối. Hình ảnh thửa ruộng lại được Chúa Giêsu sử dụng để chuyển tải giáo huấn của Người. Thửa ruộng vừa có lúa vừa có cỏ lùng, phản ánh cuộc sống thực tế của chúng ta. Trên đời này luôn hiện hữu những người tốt và những người chưa tốt. Hơn nữa, trong chính con người của mỗi chúng ta cũng có những hành vi tốt và hành vi xấu. Vì thế, Lời Chúa hôm nay vừa diễn tả lòng nhân ái của Thiên Chúa, vừa kêu gọi lòng bao dung của con người. Bởi lẽ, nhờ lòng nhân ái của Chúa mà chúng ta không bị trừng phạt khi lỗi lầm; nhờ lòng bao dung của con người mà bớt đi thành kiến xung đột với cuộc sống xung quanh.

Thiên Chúa là Đấng nhân ái. Tác giả sách Khôn ngoan đã khẳng định với chúng ta như thế. Ngài cũng là Đấng Độc tôn, tức là không có thần linh nào ngang hàng hay sánh bằng (Bài đọc I). Lòng nhân ái của Thiên Chúa được minh chứng suốt bề dày của lịch sử Cựu ước, cũng là lịch sử nhân loại. Đã nhiều lần Do Thái phạm tội, nhưng Thiên Chúa thương và tha thứ. Nếu Thiên Chúa là Đấng nhân ái, Ngài cũng muốn chúng ta có lòng bao dung đối với nhau. Tác giả sách Khôn ngoan đã chuyển tải đến chúng ta lời Chúa phán: "Chúa đã dạy dân rằng: người công chính phải có lòng nhân ái. Ngài đã cho con cái niềm hy vọng tràn trề, là người có tội được Ngài ban ơn sám hối". Mỗi người sống trên trần gian là một "tiểu vũ trụ", có nghĩa là một thế giới riêng, có nhiều điều dị biệt với người khác. "Tiểu vũ trụ" này có nhiều điều cần khám phá và phải tôn trọng. Một tác giả nào đó đã viết: "Đối với vũ trụ bao la, bạn chỉ là một người nhỏ bé. Nhưng đối với một người, bạn là cả vũ trụ" (Sưu tầm).

Vì khác biệt về sở thích, tính tình hay quan điểm, nên mỗi người cần phải kiên nhẫn, như người chủ ruộng trong Tin Mừng. Chúa Giêsu cho thấy rõ cách sự khác biệt giữa cách hành xử của Thiên Chúa và cách hành xử của con người: con người muốn tru diệt hết những ai mình không hợp không thích; Thiên Chúa lại nhân ái chờ đợi và mong họ sám hối nên hoàn thiện. Trong thế giới của chúng ta, nếu ông chủ vườn không thể làm cho một cây cỏ lùng đổi thay biến thành cây lúa, thì đối với Thiên Chúa, Ngài lại luôn ban cho các tội nhân một cơ hội để họ sám hối trở về. Đó là câu trả lời cho những mắc chúng ta thường thấy: tại sao trên thế giới này vẫn tồn tại những người thất đức? Thiên Chúa cũng là nguyên lý của mọi sự tốt lành. Ngài chỉ gieo lúa vào cuộc đời. Sự xuất hiện của cỏ lùng là do âm mưu của ma quỷ và của con người.

Lời Chúa hôm nay giúp chúng ta tự vấn lương tâm: tôi là cây lúa hay cây cỏ lùng trong "vườn đời" này? Đừng chủ quan nhận mình là hoàn thiện, nhưng hãy can đảm nhận ra tình trạng thực của mình. Có những lúc chúng ta giống như cỏ lùng, làm mất đi sự hài hòa trong mối tương quan với những người trong một gia đình hoặc trong một cộng đoàn. Có những khi chúng ta đang vô tình gieo vào lòng những người đơn sơ hay trẻ nhỏ những gương xấu, giống như kẻ gieo cỏ lùng lẫn vào ruộng lúa ban đêm.

Thiên Chúa là Đấng nhân ái và thương xót, nhưng Ngài cũng là vị thẩm phán công minh. Có những người cố tình khước từ lòng thương xót của Chúa, mặc dù họ được nghe nói về Ngài. Họ phải lãnh trách nhiệm về sự chọn lựa của mình. Cho đến mùa gặt, tức là lúc sau hết của cuộc đời, có những cây cỏ lùng vẫn cố tình là cỏ lùng mà không chịu biến đổi, lúc đó sẽ bị đốt trong lửa. Cùng mọc lên trên một thửa ruộng, nhưng đáp số cuối cùng của cây lúa và cây cỏ lại khác nhau: lúa nuôi sống người được thu vào lẫm; cỏ vô dụng bị bó lại đốt đi. Đó là hình ảnh diễn tả người công chính và các tội nhân mà chúng ta thường gọi là thiên đàng hay hỏa ngục.
Trong vườn đời có nhiều lúa và cỏ cùng hiện hữu, người tin Chúa cũng được mời gọi đóng góp phần mình làm cho những người còn lạc xa đường chân lý được tỉnh ngộ và trở về. Hãy giúp họ nhận ra lòng nhân ái của Chúa, qua sự bao dung của mỗi chúng ta. Ngài là Cha yêu thương, luôn chờ đợi các tội nhân trở về, để tha thứ và ban cho họ nghị lực mới.

Như thế, thay vì buồn sầu bi quan vì cộng đoàn tín hữu là thiểu số trong một xã hội mênh mông, chúng ta hãy ngẩng cao đầu, vì có Chúa ở với . Cac bạn cũng vui mừng tự hào, vì Chúa trao cho chúng ta sứ mạng trở thành muối và ánh sáng cho đời. Thiên Chúa là Đấng kiên nhẫn và bao dung. Chúng ta hãy kiên nhẫn và bao dung như Ngài trong cách đối xử với anh chị em mình.Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU TUAN 15 TN -A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN XV THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 21/07/2017

BÁNH SỰ SỐNG :Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 12: 1-8)

Khi ấy, vào ngày Sabát, Chúa Giêsu đi ngang cánh đồng lúa. Các môn đệ Người đói, liền bứt bông lúa mà ăn. Thấy vậy, các người biệt phái thưa với Người rằng: "Kìa, các môn đệ của Ngài làm điều không được phép làm trong ngày sabát". Người nói với các ông rằng: "Các ông không đọc thấy Đavid và những người đi với ông đã làm gì khi đói lả sao? Các ông cũng không đọc thấy Đavid vào đền thờ Chúa ăn bánh trưng hiến, bánh mà ông và các kẻ theo ông không được phép ăn, chỉ trừ các tư tế được ăn mà thôi sao? Hay các ông không đọc thấy trong luật rằng: Ngày sabát, các tư tế trong đền thờ vi phạm ngày sabát mà không mắc tội đó sao? Tôi bảo cho các ông biết, đây có Đấng còn trọng hơn đền thờ nữa. Vì nếu các ông biết được điều này là: "Tôi muốn lòng nhân từ, chớ không muốn hy lễ", chắc các ông không bao giờ lên án những người vô tội, vì chưng Con Người cũng là chủ ngày sabát".

SUY NIỆM

"Ta muốn lòng nhân từ chứ không muốn hy lễ"

Một thế giới không có tình yêu thương và sự chú tâm săn sóc của con người đối với nhau sẽ là một hoả ngục, chứ không phải là một thế giới nhân bản. Thiên Chúa yêu thương chúng ta vì Ngài là tình yêu và Ngài yêu thương cả khi chúng ta tội lỗi.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định như trên với 30.000 tín hữu và du khách hành hương năm Châu trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư, ngày 14-6-2017.

Không ai trong chúng ta có thể sống mà không có tình yêu thương. Thật là một cảnh nô lệ xấu xa mà chúng ta có thể rơi vào, khi cho rằng tình yêu thương là điều được thưởng. Có lẽ phần lớn nỗi lo lắng của con người ngày nay phát xuất từ việc tin rằng nếu mình không mạnh mẽ, không hấp dẫn hay không xinh đẹp, thì khi đó không có ai lo lắng cho mình. Biết bao nhiêu người ngày nay chỉ kiếm tìm tính cách hữu hình để lấp đầy sự trống rỗng bên trong: làm như thể chúng ta là những người muôn đời cần có các xác nhận.

Tuy nhiên, hãy tưởng tượng xem sẽ như thế nào nếu một thế giới mà trong đó tất cả mọi ngươi đều ăn mày các lý do để khơi dậy sự chú ý của người khác? Hay trái lại, không có ai sẵn sàng yêu thương người khác một cách nhưng không? Thiên Chúa yêu thương chúng ta bởi vì Ngài chính là tình yêu, và tự bản chất, tình yêu hướng tới chỗ tự phổ biến và trao ban. Thánh Phaolô diễn tả nó một cách hoàn hảo khi nói: "Đức Kitô đã chết vì chúng ta, ngay khi chúng ta còn là những người tội lỗi; đó là bằng chứng Thiên Chúa yêu thương chúng ta" (Rm 5,8). Một tình yêu thương vô điều kiện.

Cũng trong dịp này, Đức Thánh Cha đã hỏi mọi người: "Đâu là phương dược để thay đổi con tim của một người bất hạnh? Đâu là thuốc giúp thay đổi con tim của một người không hạnh phúc?" Tín hữu trả lời: "tình yêu". ĐTC nói: "Hãy nói to hơn". Tín hữu la to: "tình yêu". "Giỏi, giỏi, tất cả đều giỏi! Và làm thế nào để cho khiến cho một người cảm nhận được là ta yêu thương họ? Trước hết cần ôm họ trong vòng tay, làm cho họ cảm nhận được rằng họ được ước mong, rằng họ quan trọng, và họ sẽ thôi buồn".

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THAY ĐỔI- TRỞ VỀ : Tình yêu kêu gọi tình yêu. Chúa Giêsu đã không chết và sống lại cho chính Người, mà cho TÔI, để TÔI được tha thứ. Thiên Chúa luôn luôn yêu thương BẠN VÀ TÔI CÙNG yêu thương tất cả mọi người.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM-TUAN15TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XV THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 20/07/2017

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 11: 28-30)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: "Hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng".

SUY NIỆM

"Tất cả những ai đang vất vả mang ghánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng".

Thường khi gặp gian nan thử thách buồn phiền, con người hay tìm giải sầu cách tự nhiên trong men rượu, cà phê, thuốc lá, hay tệ hơn nữa trong xì ke ma túy. Có cách thanh tao hơn để con người giải sầu là tìm đến bạn hữu chân tình để tâm sự cho vơi đi những nỗi buồn phiền!

Tin Mừng hôm nay giới thiệu cho mọi người Kitô hữu một phương thế siêu nhiên để vượt qua những thử thách, buồn phiền, để được an bình tươi vui trong tâm hồn, đó là đến với Chúa: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng".

Đến với Chúa để học cách sống của Chúa, để sống như Chúa dạy, và để đón nhận tình thương của Chúa, vì Chúa là nguồn an ủi.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Và qua Tin Mừng hôm nay đã gợi ra cho chúng ta những câu hỏi để soi sáng kinh nghiệm đức tin của mình: Trong cuộc sống, tôi có luôn chạy đến với Chúa Giêsu không? Đâu là mệt nhọc, gánh nặng của tôi trong ngày sống? Việc tôi gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu có làm cho những cực nhọc của tôi mang ý nghĩa tích cực không? Những cực nhọc mà tôi đối mặt có làm cho tôi sinh ra ác độc, khó chịu không? Chúa Kitô trong tôi, có khiến cho tôi đủ nghị lực trở nên dịu hiền, nhân lành, khiêm nhường dầu gặp bất cứ hoàn cảnh nào không?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : NHỚ THÁNH LINH DẪN DẮT chúng con biết tìm đến với Chúa mỗi ngày để được Chúa cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: HỒNG

------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU - TUAN15TN-A PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XV THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 19/07/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 11: 25-27)

Khi ấy, Chúa Giêsu thưa rằng: "Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy. Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta. Và không ai biết Con trừ ra Cha. Và cũng không ai biết Cha trừ ra Con, và kẻ Con muốn mạc khải cho".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

"Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã dấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn". (c. 25)

Qua bài Tin Mừng này, chúng ta thấy những kẻ tự cao tự đại, tự cho mình là khôn ngoan thông thái, đã bị Chúa than trách; trái lại, những kẻ bé mọn khiêm nhường lại được Chúa ban phúc lành.

Những kẻ khôn ngoan là những người tự cho mình biết rồi, nên không chịu khó và khiêm nhường tìm hiểu nữa; cũng là những kẻ tự thỏa mãn một số vốn liếng kiến thức, mà không cần học hỏi thêm nữa; và cũng là những kẻ chủ quan, tự cho mình là đúng là đủ không còn biết nhận ra cái hay, cái tốt của người khác nữa. Những kẻ khôn ngoan kiểu này thường cố chấp và chai lỳ trong sự tự mãn, nên khó nhận Chúa và giáo huấn của Chúa.

Chúng ta cũng có những khôn ngoan theo kiểu này khi chỉ thích nói, thích dạy, thích giảng cho người khác mà không thích đón nhận, học hỏi về Chúa và các chân lý của Chúa. Những thái độ lười suy niệm và cầu nguyện, hoặc những thái độ không thao thức tìm cách thánh hóa bản thân, nâng cao tinh thần, và học hỏi về Chúa, tất cả là những dấu chỉ của kẻ khôn ngoan không chân thành!

Còn những kẻ bé mọn luôn ở tư thế lệ thuộc vào cha mẹ, vào người lớn, đó là hình ảnh của những người biết lệ thuộc vào Chúa, cần đến Chúa, nên chăm lo những việc đạo đức cách nhiệt tình sốt sắng.

*SUY TƯ VÀ THỰC HÀNH : Cần đến Chúa, nên dễ dàng vâng lời và thực thi ý Chúa trong mọi sự; tin tưởng và phó thác vào Chúa; luôn lo lắng sống đẹp lòng Chúa và tim đủ cách mà làm vinh danh Chúa.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN NHĂC NHỞ, chúng con biết tìm ra ý Chúa trong mỗi biến cố may mắn hay rủi ro, mỗi sự việc thành công hay thất bại để chúng con biết tìm ý Chúa mà sống cho phù hợp. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 91