mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay789
mod_vvisit_counterHôm Qua6098
mod_vvisit_counterTuần Này18251
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này200713
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8689756

We have: 152 guests online
Your IP: 54.146.18.105
 , 
Today: Jun 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU TU-TUAN 4MC-A PDF Print E-mail

BREAD OF LIFE - WEDNESDAY, MARCH 29, 2017

" I solemnly assure you, the man who hears My word and has faith in Him Who sent Me possesses eternal life." ( John 5, 24)

Prayer: Father, may I be willing to die so that others may live with You forever.

On Bread, On Body

-------------------

 
BANH SU SONG - THU TU TUAN4MC-A PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY A - 29-3-2017

BÁNH SỰ SỐNG theo Thánh Gio-an (Ga 5: 17-30)

17 Nhưng Đức Giê-su đáp lại: "Cho đến nay, Cha tôi vẫn làm việc, thì tôi cũng làm việc."18 Bởi vậy, người Do-thái lại càng tìm cách giết Đức Giê-su, vì không những Người phá luật sa-bát, lại còn nói Thiên Chúa là Cha của mình, và như thế là tự coi mình ngang hàng với Thiên Chúa.19 Đức Giê-su lên tiếng nói với họ rằng: "Thật, tôi bảo thật các ông: người Con không thể tự mình làm bất cứ điều gì, ngoại trừ điều Người thấy Chúa Cha làm; vì điều gì Chúa Cha làm, thì người Con cũng làm như vậy.20 Quả thật, Chúa Cha yêu người Con và cho người Con thấy mọi điều mình làm, lại sẽ còn cho người Con thấy những việc lớn lao hơn nữa, khiến chính các ông cũng phải kinh ngạc.21 Chúa Cha làm cho kẻ chết trỗi dậy và ban sự sống cho họ thế nào, thì người Con cũng ban sự sống cho ai tuỳ ý.22 Quả thật, Chúa Cha không xét xử một ai, nhưng đã ban cho người Con mọi quyền xét xử,23 để ai nấy đều tôn kính người Con như tôn kính Chúa Cha. Kẻ nào không tôn kính người Con, thì cũng không tôn kính Chúa Cha, Đấng đã sai người Con.24 Thật, tôi bảo thật các ông: ai nghe lời tôi và tin vào Đấng đã sai tôi, thì có sự sống đời đời và khỏi bị xét xử, nhưng đã từ cõi chết bước vào cõi sống.25 Thật, tôi bảo thật các ông: giờ đã đến - và chính là lúc này đây - giờ các kẻ chết nghe tiếng Con Thiên Chúa; ai nghe thì sẽ được sống.26 Quả thật, Chúa Cha có sự sống nơi mình thế nào, thì cũng ban cho người Con được có sự sống nơi mình như vậy,27 lại ban cho người Con được quyền xét xử, vì người Con là Con Người.28 Các ông chớ ngạc nhiên về điều này, vì giờ đã đến, giờ mọi kẻ ở trong mồ sẽ nghe tiếng người Con29 và sẽ ra khỏi đó: ai đã làm điều lành, thì sẽ sống lại để được sống; ai đã làm điều dữ, thì sẽ sống lại để bị kết án.30 Tôi không thể tự ý mình làm gì. Tôi xét xử theo như tôi được nghe, và phán quyết của tôi thật công minh, vì tôi không tìm cách làm theo ý riêng tôi, nhưng theo ý Đấng đã sai tôi.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA :

"Bởi đâu mà Đức Ki-tô có được quyền năng trong hành động?" Đó không là câu hỏi của tất cả các người đọc Kinh Thánh sao? Tin mừng Gioan đã đưa ra câu trả lời rất rõ ràng. Trong tường thuật về phép lạ Đức Ki-tô làm, Gioan trình bày về sự huyền nhiệm quyền năng mà Đức Ki-tô tỏ bày: "Người con không thể tự ý làm bất cứ điều gì, ngoại trừ điều Người thấy Chúa Cha làm; vì điều gì Chúa Cha làm, thì người con cũng làm như vậy".

Vì việc chữa lành rất ấn tượng của Đức Ki-tô cạnh hồ nước tại Bê-da- tha, vào ngày lễ Sa-bát, những người Luật sĩ và Biệt phái nổi giận. Họ đòi giết Đức Ki-tô vì Người đã phạm thượng dám đặt mình ngang hàng với Thiên Chúa.

Lúc nầy Đức Ki-tô tỏ lộ nguồn gốc thần linh, bày tỏ sứ vụ thiên sai của mình. Người đã thi hành quyền năng không do bởi nhân cách riêng tư của mình nhưng trong một mối tương quan bền chặt với Chúa Cha, biểu lộ trong hình ảnh Cha - Con. Người không hành động do bởi sự kiêu hãnh như thái độ của người thống lãnh, nhưng Người thi hành những gì thấy Chúa Cha làm, bởi Chứa Cha yêu Người, nên Người cũng làm như cha đã làm. Người thi hành do sứ vụ chứ không do bởi tính toán riêng tư. Vì thế hành động của Người không bị hạn chế bởi một ràng buộc nào. Khi Người hành động trong sự liên kết nên một với Cha, thì Người có quyền tối thượng trên sự sống và sự chết, trên bệnh tật và tội lỗi; ngay cả quyền xét xử Chúa Cha cũng đã giao phó cho Người.

Điều đó mang đến cho chúng ta niềm hy vọng: ai chạy đến với Đức Ki-tô trong sự tín thác và vâng nghe lời Người, kẻ đó bước vào torng vương quốc của sự sống thần linh, nơi đó không có một sự thống trị nào ngoài tình yêu. Một tình yêu cho tất cả, và đón nhận tất cả với tâm tình tạ ơn khôn ngơi.

Thế gian đã kết án Đức Ki-tô, đã xỉ vả và lăng nhục Người. Nhưng Người đã chiến thắng, và những ai tìm kiếm Người trong tình yêu của Người sẽ không bị hư mất, nhưng được sống đời đời.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa xin hãy đưa chúng con vào trong vương quốc yêu thương của Chúa, xin cho con sức mạnh để con hành động và can đảm đón nhận những khổ đau của cuộc đời. Nhờ ơn Chúa làm cho ý muốn của con ở trong ý muốn của Chúa, quyết định của con ở trong quyết định của Chúa.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
hồng

-------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA-CN4MC-A = HO NUOC SU SONG PDF Print E-mail

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY A

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng theo Thánh Gio-an (Ga 5: 1-16)

                   HỐ NƯỚC SỰ SỐNG

1 Sau đó, nhân dịp lễ của người Do-thái, Đức Giê-su lên Giê-ru-sa-lem.2 Tại Giê-ru-sa-lem, gần Cửa Chiên, có một hồ nước, tiếng Híp-ri gọi là Bết-da-tha. Hồ này có năm hành lang.3 Nhiều người đau ốm, đui mù, què quặt, bất toại nằm la liệt ở đó, (chờ cho nước động,4 vì thỉnh thoảng có thiên thần Chúa xuống hồ khuấy nước lên; khi nước khuấy lên, ai xuống trước, thì dù mắc bệnh gì đi nữa, cũng được khỏi).5 Ở đó, có một người đau ốm đã ba mươi tám năm.6 Đức Giê-su thấy anh ta nằm đấy và biết anh sống trong tình trạng đó đã lâu, thì nói: "Anh có muốn khỏi bệnh không? "7 Bệnh nhân đáp: "Thưa Ngài, khi nước khuấy lên, không có người đem tôi xuống hồ. Lúc tôi tới đó, thì đã có người khác xuống trước mất rồi! "8 Đức Giê-su bảo: "Anh hãy trỗi dậy, vác chõng mà đi! "9 Người ấy liền được khỏi bệnh, vác chõng và đi được.

Hôm đó lại là ngày sa-bát.10 Người Do-thái mới nói với kẻ được khỏi bệnh: "Hôm nay là ngày sa-bát, anh không được phép vác chõng! "11 Nhưng anh đáp: "Chính người chữa tôi khỏi bệnh đã nói với tôi: "Anh hãy vác chõng mà đi! "12 Họ hỏi anh: "Ai là người đã bảo anh: "Vác chõng mà đi"? "13 Nhưng người đã được khỏi bệnh không biết là ai. Quả thế, Đức Giê-su đã lánh đi, vì có đám đông ở đấy.14 Sau đó, Đức Giê-su gặp người ấy trong Đền Thờ và nói: "Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước! "15 Anh ta đi nói với người Do-thái: Đức Giê-su là người đã chữa anh khỏi bệnh.16 Do đó, người Do-thái chống đối Đức Giê-su, vì Người hay chữa bệnh ngày sa-bát.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Họ, những bệnh nhân, đang đợi chờ nước động, đang chờ đợi một biến cố xảy ra giải thoát họ khỏi cảnh khốn khó họ đang chịu, khỏi những đớn đau, khỏi những bối rối và sự sợ hãi: họ, những người mù lòa không còn thấy con đường đưa tới đích đến bằng con mắt, họ, những kẻ bất toại không còn ý chí đứng lên sau những thất bại ê chề và những thất vọng vì thế thái nhân tình; họ, những kẻ què quặt yếu đuối chôn vùi cuộc sống trong những thú vui thấp hèn; họ, những bệnh nhân, những người đang ở trong sự thất vọng, những người đang tìm kiềm sự giúp đỡ, hện diện mọi nơi và mợi lúc và đang chờ đợi sự giúp đỡ.

Không phải mọi người bệnh đều được giúp đỡ cùng một lúc – Đức Kitô đã không hành động mang tính phô trương, mị dân. Người chỉ đi đến duy nhất với một người bệnh và đề nghị sự cứu chữa, điều mà ông ta đang chờ đợi từ 38 năm nay. "Hãy trỗi dậy vác chõng mà đi". Người bệnh đã làm theo lệnh truyền của Đức Kitô, đó chính là phép lạ. Người bệnh tín thác vào vào lời và bước đi. Từng bước đi đến gặp được Đấng đã cứu chữa anh. Đấng anh gặp ngoài đền thờ "đã bảo anh trỗi dậy vác chõng mà đi", nhưng anh không biết Người là ai. Và cuối cùng anh đã gặp Người trong đền thờ và anh nhận ra Người: "Đức Giêsu Kitô". Đó chính là hành trình đức tin. Đức tin là hành vi khởi sự từ việc lắng nghe, dứt khoát với quá khứ để đứng dậy bước đi vào "đền thờ", và cuối cùng gặp được Đấng ban sự sống, Đấng là cội nguồn hạnh phúc, Đấng giải phóng khỏi mọi đau khổ bởi tội gây ra. Thật vậy, Tin Mừng luôn là lời mời gọi "trỗi dậy", giũ bỏ cái quá khứ lỡ lầm, dứt khoát khước từ những nguyên nhân đưa con người tới chỗ mù lòa, bất toại, què quặt, để đến với với cội nguồn của hạnh phúc. Cuộc nhận biết và gặp gỡ với Đấng trao ban sự sống, Đấng chữa lành mọi bệnh tật, chỉ có thể xảy ra trong "đền thờ", có nghĩa trong sự hối cải đích thật. Vì "đền thờ" là nơi gặp gỡ Thiên Chúa, gặp gỡ tha nhân của một tâm hồn an bình, một tâm hồn không còn đau khổ bởi tội.

-SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Từng ngày, Tin Mừng luôn nhắn hỏi chúng ta: "anh có muốn khỏi bệnh không?" Câu trả lời không đơn giản là "có", nhưng phải là một sự bày tỏ trọn vẹn về sự đơn độc, sự thất vọng của thân phận, để rồi can đảm đứng lên và đi với một thái độ hoàn toàn tín thác như người bất toại. Câu trả lời luôn đa dạng, nhưng bất cừ sự trả lời nào cũng phải là vâng theo và tín thác vào lời của Chúa.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin hãy đến và cứu chữa con. Những dục vọng đam mê, những tham vọng, tính ích kỷ nhỏ nhen, đang làm con bất toại, què quặt. Cuộc đời con đang chất chứa thất vọng ê chề. Hãy đến cứu con Chúa ơi. Xin giúp con can đảm đứng lên trở về với Chúa. Hãy đến với con Chúa ơi, vì chỉ có Chúa là nguồn hạnh phúc đích thật của con

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

----------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY - PDF Print E-mail

Bread of Life - Tuesday, March 28, 2017 - John 1, 5-16

"Rivers of Living Water"  (Jn 7, 38)

"I saw water Rowing"  (Ezekiel 47, 1)

Promise : "Remember, now, you have been cured. Give up your your sins so that semething worse may not overtake you." (Jn 5, 14)

Prayer : Father, I plunge and immerse myself in the waters of Your love.

One Bread, One Body

---------------------

 
BÁNH SU SONG - THU HAI TUIAN 4MC-A PDF Print E-mail

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY A -27-3-2017

BÁNH SỰ SỐNG :Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 4: 43-54)

43 Sau hai ngày, Đức Giê-su bỏ nơi đó đi Ga-li-lê.44 Chính Người đã quả quyết: ngôn sứ không được tôn trọng tại quê hương mình.45 Khi Người đến Ga-li-lê, dân chúng trong miền đón tiếp Người, vì đã được chứng kiến tất cả những gì Người làm tại Giê-ru-sa-lem trong dịp lễ, bởi lẽ chính họ cũng đã đi dự lễ.46 Vậy Đức Giê-su trở lại Ca-na miền Ga-li-lê, là nơi Người đã làm cho nước hoá thành rượu. Bấy giờ có một sĩ quan cận vệ của nhà vua có đứa con trai đang bị bệnh tại Ca-phác-na-um.47 Khi nghe tin Đức Giê-su từ Giu-đê đến Ga-li-lê, ông tới gặp và xin Người xuống chữa con ông vì nó sắp chết.48 Đức Giê-su nói với ông: "Các ông mà không thấy dấu lạ điềm thiêng thì các ông sẽ chẳng tin đâu! "49 Viên sĩ quan nói: "Thưa Ngài, xin Ngài xuống cho, kẻo cháu nó chết mất! "50 Đức Giê-su bảo: "Ông cứ về đi, con ông sống." Ông tin vào lời Đức Giê-su nói với mình, và ra về.51 Ông còn đang đi xuống, thì gia nhân đã đón gặp và nói là con ông sống rồi.52 Ông hỏi họ con ông đã bắt đầu khá hơn vào giờ nào. Họ đáp: "Hôm qua, vào lúc một giờ trưa thì cậu hết sốt."53 Người cha nhận ra là vào đúng giờ đó, Đức Giê-su đã nói với mình: "Con ông sống", nên ông và cả nhà đều tin.54 Đó là dấu lạ thứ hai Đức Giê-su đã làm, khi Người từ miền Giu-đê đến miền Ga-li-lê.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Sự giới hạn thuộc về bản tính của con người. Thật vậy con người luôn cảm nghiệm sự bất lực của mình trước cuộc sống. Sự giới hạn đó thường đưa con người đến chỗ thất vọng, và sống thoi thóp. Đoạn Tin Mừng ở đây chỉ cho chúng ta gặp một con người đang rơi vào tình trạng sợ hãi và thất vọng. Chính tình trạng nầy đã thúc đẩy ông lên đường tìm gặp Đức Kitô để van xin một sự giúp cứu giúp.

Đó như ánh lửa le lói thắp lên chút hy vọng hầu thoát khỏi những cơn khốn cùng - mà có thể là bệnh tật, hay nỗi sợ hãi về cái chết, về sự bấp bênh của nghề nghiệp, của công ăn việc làm hay là những khủng hoảng của đời sống gia đình, nỗi sợ hãi về những thất bại hay sự trống rỗng trong cuộc sống- ánh lửa hy vọng là bước đi đầu tiên đưa tới sự thay đổi đời sống. Vâng, chính niềm hy vọng đã thúc đẩy kẻ trong cơn khốn cùng can đảm bước vào con đường dẫn đến gặp Đức Kitô.

Đức Kitô đặt ra những yêu cầu đối với viên sĩ quan đến nài xin Người sự trợ giúp: Người để cho ông xin đến hai lần, Người không đi cùng ông, Người để ông trở về với chỉ một lời: "con ông đang sống". Vâng, Đức tin luôn luôn là một thử thách. Đức tin đòi hỏi một sự tín thác vào Lời. Chính vì tin vào lời của Chúa Giêsu mà viên sĩ quan đã lên đường ra về; vì tin vào lời của Chúa mà ông đã được điều ông xin, đức tin đã khiến cho Đức Kitô hành động theo điều ông van xin: "con ông sống". Ông và cả nhà đều tin. Kinh nghiệm đức tin luôn là một hiệu ứng dây chuyền, vì đức tin phải được tiếp tực tỏ bày, được sống và được loan truyền. Đức tin phải được lan tỏa đến người khác.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Các bạn cần khởi sự với đức tin - tức với niềm trông cậy, với lời khẩn cầu, với sự lắng nghe - và mặc dầu đức tin nầy còn non yếu. Hãy khám phá trong cuộc sống của Thiên Chúa với sự tín tín thác và cậy trông qua Lời của Người. Và hãy tiếp tục trao ban lời nầy cho người khác, để cùng nhau tiến bước đến gần với Thiên Chúa là Cha yêu thương hằng quan tâm đến những nỗi khốn khó của ANH EM.

*TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ SỐNG CẦU NGUYÊN: Lạy Chúa, xin hãy giúp chúng con luôn luôn chạy đến với Chúa với sự tín thác, cậy trông. Dù chúng con tội lỗi thấp hèn, xin đừng để chúng con ngại ngùng chạy đến với Chúa, vì Chúa là Cha Yêu thương. Xin cho chúng con sự tín thác trọn vẹn vào Lời Chúa nói với chúng con qua Tin mừng, qua Giáo huấn của Giáo hội.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

--------------------------------------

"CAC BẠN CẦN MANG SACH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE". (ĐTC PHANXICO)

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 80