mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1106
mod_vvisit_counterHôm Qua9027
mod_vvisit_counterTuần Này52700
mod_vvisit_counterTuần Trước55459
mod_vvisit_counterTháng Này183204
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7983602

We have: 120 guests online
Your IP: 54.163.117.182
 , 
Today: Mar 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - LOI CHUA HUA CHO NAM MOI PDF Print E-mail

LỜI HỨA CỦA THIÊN CHÚA CHO NĂM MỚI

The Promises Of God For New Year - Dân số 6:22-27

Vicky Vu chuyển

Tại sao con dân Chúa cần đặt hi vọng vào những lời hứa của Chúa Cứu thế Giê-su? Phải chăng chính lời hứa của Ngài khiến lòng con dân Ngài vững tin và an tâm hơn? Vâng, Vua Đa-vít đã trải nghiệm thể nào khi ông đương đầu với nh ững khổ nạn và ông cầu "Xin Chúa nhớ lời hứa cùng tôi tớ Chúa; Nhờ lời hứa đó mà tôi hy vọng. Đây là niềm an ủi của tôi trong khi hoạn nạn vì lời hứa của Chúa ban sức sống cho tôi" (Thánh vịnh 119:49,50).

Lời hứa của Chúa trong Thánh Kinh chính là niềm hi vọng cho cuộc sống của con người đang đối diện với nan đề sợ hải, bệnh tật, lo lắng, buồn chán, và tuyệt vọng.

Khi bạn cảm thấy cô đơn, Chúa hứa "Ta không bao giờ lià con, chẳng bao giờ bỏ con!" (Do thái 13:5b).

Khi bạn gặp hiểm nguy,
Chúa hứa "Ta sẽ là cái khiên bảo vệ con" (Sáng thế 15:1)

Khi bạn cảm thấy kiệt sức,
Chúa hứa "Ta sẽ thêm sức cho ngươi, ...Ta sẽ gìn giữ ngươi bằng tay phải công chính của Ta" (Isaia 41:10).

Khi bạn lâm bệnh,
Chúa sẽ chữa lành và "Chúa sẽ đỡ người ấy dậy" (Gia-cô-bê 5:15)

Khi bạn cảm thấy thiếu thốn,
Chúa hứa rằng Ta sẽ "giúp đỡ ngươi" (Isaia 41:10).

Khi bạn cảm thấy lạc mất phương hướng,
Chúa hứa Ta là "người chăn đi trước, chiên theo sau, vì chiên quen tiếng người" (Gioan 10:4).

Khi bạn không biết mục đích của đời sống,
Chúa hứa "Vì chính Ta biết rõ chương trình Ta hoạch định cho các ngươi. Ta có chương trình bình an thịnh vượng cho các ngươi, chứ không phải tai họa. ta sẽ ban cho các ngươi một tương lai đầy hy vọng" (Giê-rê-mi 29:11).

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi,
Chúa hứa "Hỡi những kẻ mệt mỏi và nặng gánh ưu tư, hãy đến cùng Ta. Ta sẽ cho các con được yên nghỉ" (Mat-thêu 11:28).

Khi bạn phạm tội cùng Chúa,
Chúa hưá "Nếu chúng ta xưng tội lỗi mình thì Ngài là Đấng thành tín và công chính sẽ tha thứ tội lỗi chúng ta và thanh tẩy chúng ta sạch mọi điêù bất chính" (1 Gioan 1:9).

Khi bạn cảm thấy thiếu tình thương và thủy chung,
Chúa hứa "Lòng thành tín và yêu thương của Ta sẽ ở cùng người và nhờ danh Ta sừng người sẽ được giương cao" (Thánh vịnh 89:24).

Khi bạn thiếu khôn ngoan,
Chúa hứa "hãy cầu xin Đức Chúa Trời thì sẽ được Ngài ban cho Ngài là Đấng ban cho mọi người cách rộng lượng, không quở trách" (Giacobe1:5).

Khi bạn không cảm nhận ý chỉ của Chúa trong đời sống, Chúa hứa rằng Ta "Hướng dẫn người nhu mì trong sự công minh. Ngài cũng dạy người nhu mì con đường của Ngài" (Thánh vịnh 25:9).
"Lòng người có nhiều kế hoạch, nhưng ý định của Chúa mới được thành tựu" (Châm ngôn 19:21).

 Ngô Việt Tân

---------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU - CN4MV-A PDF Print E-mail

NGÀY 23-12-2016 THỨ SÁU -CN4MV-A

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Luca (Lc 1: 57-66)

57 Tới ngày mãn nguyệt khai hoa, bà Ê-li-sa-bét sinh hạ một con trai.58 Nghe biết Chúa đã quá thương bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà.59 Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì, và tính lấy tên cha là Da-ca-ri-a mà đặt cho em.60 Nhưng bà mẹ lên tiếng nói: "Không, phải đặt tên cháu là Gio-an."61 Họ bảo bà: "Trong họ hàng của bà, chẳng ai có tên như vậy cả."62 Rồi họ làm hiệu hỏi người cha, xem ông muốn đặt tên cho em bé là gì.63 Ông xin một tấm bảng nhỏ và viết: "Tên cháu là Gio-an." Ai nấy đều bỡ ngỡ.64 Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa.65 Láng giềng ai nấy đều kinh sợ. Và các sự việc ấy được đồn ra khắp miền núi Giu-đê.66 Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi: "Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây? " Và quả thật, có bàn tay Chúa phù hộ em.

SUY NIỆM - Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa

Hôm nay Gioan tiền hô chào đời. Lịch phụng vụ Hội Thánh giới thiệu Thánh Gioan đi trước Đấng cứu thế. Ngày mai Hội Thánh long trọng mừng lễ Giáng Sinh, Chúa cứu thế chào đời.

Bầu khí Giáng sinh vui nhộn từ bên ngoài cho đến cả bên trong, từ đời sống dân sự cho đến tôn giáo, nơi đâu cũng vui nhộn, rộn ràng không khí tươi vui của ngày lễ.

Thánh Gioan chào đời trong sự ngạc nhiên và vui mừng của nhiều người. Láng giềng và họ hàng thân thích đến chia vui với gia đình. Bởi Ysave sinh con khi đã cao niên. Và đứa con sinh ra cũng là một nhiệm lạ. Càng lạ hơn khi cha của bé Gioan lại bị câm đột ngột từ ngày vợ mang thai và đến khi viết tên con trẻ là "Gioan", một tên rất lạ, không theo truyền thống đặt tên của họ hàng, ông lập tức nói được. Bao nhiêu sự lạ ấy không che lấp đi sự vui mừng khôn tả. Nhưng đồng thời, vợ chồng Giacaria biết rằng đứa trẻ này sẽ phải được thánh hiến cho một sứ mạng vô cùng đặc biệt, đó là làm Đấng Tiền Hô cho Chúa cứu thế, sinh sau ông chỉ vài tháng, và Đấng ấy là Ngôi hai Thiên Chúa làm người. Họ hàng thì nghi vấn, họ tự hỏi "đứa trẻ này sẽ ra sao", bởi họ là người ngoài cuộc. Còn Gia đình Giacaria-Ysave thì biết là con mình được Chúa kêu mời cho sứ vụ riêng của Người.

Ngày lễ Giáng sinh đang về vui tươi rộn rã. Hoà niềm vui chung đó, mỗi Kitô hữu không phải là những người khách được mời đến để chia vui, nhưng là người trong nhà, phải làm toát lên niềm vui khôn tả Chúa dành cho mình, cho mọi người. Kitô hữu phải là người có niềm vui và mang trong mình sứ mạng mang Tin Vui, Tin Mừng đến cho mọi người. Như Gia đình Giacaria, các bạn biết mình được thông dự vào chương trình của Thiên Chúa và phải làm gì. Thấu biết được sứ mạng của mình nên không do dự, không chần chừ, không được phép bàng quan, mà phải là những người trực tiếp mang niềm vui, mang Chúa đến cho người khác. Sống niềm vui tin mừng là sống và loan báo Tin mừng của Chúa cho người khác như chính Gioan Tiền hô vậy.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, ước chi mỗi ngày chúng con biết khám phá ra thật nhiều niềm vui mà ân sủng Chúa đổ tràn trên chúng con. Để chúng con cũng biết loan truyền niềm vui ấy cho mọi người. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

--------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM-CN4MV-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG
BÁNH SỰ SỐNG - Tin Mừng Lc 1: 46-56

46 Bấy giờ bà Ma-ri-a nói:
"Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa,
47 thần trí tôi hớn hở vui mừng
vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.
48 Phận nữ tỳ hèn mọn,
Người đoái thương nhìn tới;
từ nay, hết mọi đời
sẽ khen tôi diễm phúc.
49 Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi
biết bao điều cao cả,
danh Người thật chí thánh chí tôn!
50 Đời nọ tới đời kia,
Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người.
51 Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,
dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.
52 Chúa hạ bệ những ai quyền thế,
Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.
53 Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư,
người giàu có, lại đuổi về tay trắng.
54 Chúa độ trì Ít-ra-en, tôi tớ của Người,
55 như đã hứa cùng cha ông chúng ta,
vì Người nhớ lại lòng thương xót
dành cho tổ phụ Áp-ra-ham
và cho con cháu đến muôn đời."
56 Bà Ma-ri-a ở lại với bà Ê-li-sa-bét độ ba tháng, rồi trở về nhà.

SUY NIỆM

Bài ca ca ngợi Thiên Chúa 'Magnificat' của Đức Maria là bài ca ngợi có thể nói hay nhất, thốt lên với cả lòng trí trong giây phút hiện tại, đắm chìm trong ân sủng cao quý Thiên Chúa tặng ban cho Mẹ, đồng thời nhìn suốt dòng lịch sử cứu độ dành cho dân riêng băng qua từng biến cố xảy đến theo dòng thời gian: tuyển chọn, thử thách và cứu độ.

Eva mới là Đức Maria, mẹ nhân loại cưu mang Đấng cứu thế trong mình. Đó là một ẩn dụ về thời kỳ mới. Thời mà Gioan trong lòng Ysave hiện tại và sau này sẽ thốt lên: "Đây Chiên Thiên Chúa đây Đấng xoá tội trần gian". con người được Thiên Chúa cứu độ và dân mới, nhìn thấy ơn cứu độ cử Thiên Chúa qua Người Con, hoá thành nhục thể và hiện diện giữa nhân loại. Eva mới không vương tì vết tội lỗi đã nhìn xuyên suốt dòng lịch sử và thấy được cả một chương trình vĩ đại của Thiên Chúa chuẩn bị cho nhân loại ơn cứu độ. Mỗi chúng ta hằng ngày có nhìn ra những dấu chứng ân sủng Thiên Chúa đặt để trong cuộc đời chúng ta không?

Sự thường, chúng ta thường lãng quên những ân ban Chúa giành cho chúng ta. Thường khi gặp một biến cố nào đó ngả nghiêng chúng ta mới có thời gian và cơ hội nhìn lại. Những người sâu sắc họ nhìn sắc bén và sâu xa, những người hời hợt thì chỉ nhìn thấy bên ngoài và dễ ngã sa.

Để có cái nhìn xuyên suốt và sâu sắc như Đức Mẹ, khi nhìn lại cuộc đời mình được bao bọc bởi ân sủng Chúa và nhìn lại toàn bộ lịch sử cứu độ, cần phải đắm mình trong kinh nguyện và đợi chờ, trong tín thác và hy vọng khôn nguôi. Bởi Chúa không bỏ rơi con người và Ngài luôn thành tín trong mọi lời hứa. Như Lời Đức Mẹ đã thốt lên: "lòng thương xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia, dành cho những ai kính sợ người". Làm sao Thiên Chúa có thể bỏ rơi chúng ta, quên thương xót chúng ta khi mà chúng ta tôn thờ Ngài.

Lạy Chúa, xin cho con mỗi ngày biết ca tụng Chúa luôn luôn, dù trong mọi hoàn cảnh, đều khám phá ra ơn ban của Chúa dành cho con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyễn:
Hông

------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU Tuan3MV-A PDF Print E-mail

NGÀY 16-12-2016 THỨ SÁU SAU CN3MV-A

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gioan (Ga 5, 33-36)

   * CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI" (Ga 3, 30)

33 Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gio-an, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật.34 Phần tôi, tôi không cần lời chứng của một phàm nhân, nhưng tôi nói ra những điều này để các ông được cứu độ.35 Ông Gio-an là ngọn đèn cháy sáng, và các ông đã muốn vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian.36 Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an: đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi

SUY NIỆM /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Trong suốt những ngày qua, bạn được biết nhiều về hình ảnh của một con người đến để dọn đường cho Chúa đến, đó chính là Gioan Tẩy Giả. Ngài đã nêu cho bạn nhiều gương sống, ngài đã sống một cuộc sống khiêm nhường khi cho mình không xứng đáng để cúi xuống cởi dây giày cho Chúa Giêsu, khi mà uy thế của ngài lên như "diều gặp gió", thì ngài lại cho rằng: "Thiên Chúa cần phải lớn lên, còn tôi thì phải nhỏ đi".

Nhưng trong sự khiêm nhường đó, Gioan rất can đảm để dám nói lên những sai trái của vua quan khi họ phạm lỗi; dĩ nhiên, ngài biết được đoạn kết của cuộc đời như thế nào, nhưng ngài vẫn luôn can đảm để sống cho sự thật. Chính vì thế, Chúa Giêsu đã khen ngợi ngài như là ngọn đèn soi đường chỉ lối cho mọi người tới gặp Chúa; và mọi người rất phấn khởi khi lắng nghe Gioan giảng dạy. Và còn rất nhiều gương sáng nữa.

Với đoạn Tin Mừng này, chúng ta được học thêm nơi ngài bài học quý nữa là luôn luôn cầu tiến. Nhưng để có được tinh thần cầu tiến, đòi hỏi rất nhiều sự cố gắng.

Người ta vẫn thường nói rằng, theo điều thiện thì đi lên, còn theo điều ác thì đi xuống. Nhưng để đi lên trên con đường nhân đức, đi lên trên con đường hoàn thiện thì cũng vất vả như trèo lên một ngọn núi cao, hay như chèo ngược dòng nước. Hơn nữa, đời sống đạo đức không phải làm hay cố gắng một lần là xong, nhưng cần phải được thực hiện luôn mãi. Quả thật, để làm những điều tốt không phải là việc làm dễ, bởi như thánh Phaolô đã từng nói: "Điều tốt tôi muốn làm thì lại không làm, còn điều xấu tôi không muốn thì tôi lại cứ làm".

Chúa Giêsu vẫn luôn nhắc nhở tôi "các con phải nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hàng thiện". Và đây phải là lý tưởng sống trong cuộc đời của tôi. Và đây cũng là điều chúng ta học hỏi nơi Gioan Tẩy Giả, đó là luôn tiến lên, tiến tới gần Chúa Giêsu. Do đó, tôi cần nhớ rằng, trong cuộc sống của mỗi người, chắc hẳn có rất nhiều việc để làm, nhưng nếu tôi không tập trung, không cố gắng, không nỗ lực các công việc của mình vào việc thánh hóa tâm hồn, không cố gắng để nên hoàn thiện bản thân, tôi đã đi lệch xa con đường lý tưởng của đời mình là "hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hàng thiện".

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Ước gì cuộc sống của chúng ta không ngừng học đòi bắt chước gương sáng của Gioan Tẩy Giả, để mình ngày càng được tiến gần đến Chúa hơn, được gắn bó mật thiết với Chúa hơn và nên hoàn thiện hơn. Hầu cho những ai tiếp xúc với chúng ta cũng nhận ra Chúa Giêsu đang hiện diện với họ, đang mời gọi họ đến gần với Chúa, đang mời gọi họ cũng cùng sống lý tưởng của đời Kitô hữu như chúng ta: cầu tiến và hoàn thiện chính mình. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU -TUAN3MV-A= CHUA LON LEN PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT III MÙA VỌNG: 14-12-2016

LỄ THÁNH GIOAN THÁNH GIÁ

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Luca (Lc 7, 18-23)

18 Môn đệ của ông Gio-an báo cho ông biết tất cả những việc ấy; ông Gio-an liền gọi hai người trong nhóm môn đệ lại,19 sai họ đến hỏi Chúa rằng: "Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác? "20 Khi đến gặp Đức Giê-su, hai người ấy nói: "Ông Gio-an Tẩy Giả sai chúng tôi đến hỏi Thầy: "Thầy có thật là "Đấng phải đến" không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác? "21 Chính giờ ấy, Đức Giê-su chữa nhiều người khỏi bệnh hoạn tật nguyền, khỏi quỷ ám, và ban ơn cho nhiều người mù được thấy.22 Người trả lời hai người ấy rằng: "Các anh cứ về thuật lại cho ông Gio-an những điều mắt thấy tai nghe: người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết trỗi dậy, kẻ nghèo được nghe tin mừng,23 và phúc thay người nào không vấp ngã vì tôi."

SUY NIỆM -TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Có khi nào tôi đã thắc mắc về Chúa Giêsu chưa? Hay đức tin của tôi vẫn chỉ là truyền thống, là danh nghĩa thôi!

Ông Gioan sai hai môn đệ đến hỏi Chúa Giêsu: "Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác?"

Sống đức tin chân chính là quy hướng mọi sự về với Chúa. Ông Gioan hỏi Đức Giêsu có phải là Đấng Cứu Thế không là để: một đàng là xóa đi sự ghen tỵ và hoài nghi của các môn đệ về thân thế của Đức Giêsu, vì họ đang tôn trong ông hơn Đức Giêsu. Đàng khác, Gioan muốn cho các môn đệ mình có dịp tiếp xúc trực tiếp với Chúa, để họ được nghe giảng giải và chứng kiến những việc Đức Giêsu làm mà tin nhận Người là Đấng Cứu Thế đã đến.

Gioan đã quy chiếu mọi sự về Chúa. Ông là một tiên tri nên dù ở trong tù ông vẫn thi hành vai trò tiên tri của mình là loan báo và giới thiệu Đấng Cứu Thế. Ông đã từng nói : "Tôi phải lu mờ đi để Người được lớn lên".(Ga 3, 30)

* TÔI QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA : Noi gương thánh Gioan, hãy cố gắng sống đức tin, làm việc tông đồ để rao giảng về Chúa Giêsu cho mọi người trong mọi hoàn cảnh, hầu danh Chúa được cả sáng, Nước Chúa trị đến, ý Chúa thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

Lạy Chúa, xin hãy đến và canh tân bộ mặt trái đất. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 72