mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7202
mod_vvisit_counterHôm Qua7509
mod_vvisit_counterTuần Này51543
mod_vvisit_counterTuần Trước52699
mod_vvisit_counterTháng Này119531
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12713454

We have: 135 guests online
Your IP: 3.84.243.246
 , 
Today: Feb 15, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU NAM -CN25TN-B PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 27/09/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 9: 7-9)

Khi ấy, quân vương Hêrôđê nghe biết tất cả các sự việc Chúa Giêsu đã làm thì phân vân, vì có kẻ nói rằng: "Ông Gioan đã từ cõi chết sống lại", còn kẻ khác lại nói: "Ông Êlia đã hiện ra"; kẻ khác nữa nói rằng: "Một tiên tri thời xưa đã sống lại". Nhưng Hêrôđê thì nói: "Ông Gioan trẫm đã chém đầu rồi. Ông này là ai mà trẫm nghe đồn làm những điều như thế ?". Và vua tìm cách gặp Người.

TÔI ĂN - NHAI - VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Các phép lạ Chúa Giêsu đã làm và sứ điệp Tin Mừng mà Người rao giảng, đã gây chú ý cho nhiều người. Có người chú ý và tiếp nhận Chúa Giêsu, họ tin theo và có người "từ bỏ mọi sự để đi theo Người". Nhưng cũng có người lưu tâm để thỏa tính tò mò nhất thời. Hêrôđê là một người như thế.

Ngày nay, cũng có nhiều người "tìm học biết Chúa Giêsu là ai", nhưng không hề để tin và theo Chúa. Đi dự lễ, để chứng tỏ tôi là người có Đạo, tìm an ủi thiêng liêng, nhưng nếu chỉ ngừng lại đó thì có khác gì Hêrôđê? Tìm gặp Chúa chưa chắc là để tin và theo Chúa. Có rất nhiều lý do để một người theo đạo và cũng có rất nhiều động lực để chúng ta làm các việc đạo đức. Trừ một lý do là yêu mến Chúa và cho anh em được tốt hơn, còn tất cả lý do và động lực khác, đều không phải là một việc đạo đức chính danh.

Thánh Vinh Sơn Phaolô mà hôm nay chúng ta kính nhớ, một mẫu gương cho chúng ta về đời sống thánh thiện của Kitô giáo. "Tất cả mọi việc làm là vì vinh danh Chúa và tìm hạnh phúc cho tha nhân". Thánh nhân sinh vào ngày 24 tháng 04 năm 1585, tại làng Rouy, nước Pháp, trong một gia đình Công giáo trung nông, có sáu người con. Nhờ có cha mẹ là những Kitô hữu thực thụ, mà ngài có được một đức tin vững chắc, để sống tinh thần đơn sơ, thông cảm với mọi người. Từ nhỏ đã biết giúp đỡ mẹ cha. Mầm non bác ái được ươm từ trong gia đình, để khi trở hành linh mục, ngài đã làm cho mầm non bác ái "nẩy thành cây lớn, thành bóng mát che chở những người nghèo khổ, bất hạnh".

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Tất cả vì yêu mến Chúa và các linh hồn, vì thế, thánh nhân đã hăng say dấn thân trong công cuộc truyền giáo. Bị cướp bóc, bị bán làm người làm công cho một ngư ông, rồi bị bán qua cho ông chủ nghề luyện kim và những ông chủ khác. Với thánh Vinh Sơn, tìm hiểu để biết Chúa. Biết Chúa để mến yêu Chúa và nhờ đó mà yêu thương anh em cách mãnh liệt hơn.

*SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con gương mẫu sống đạo là thánh Vinh Sơn Phaolô. Xin cho chúng con mỗi ngày biết thực hành điều chúng con đã học biết về Chúa. NHỜ THÁNH THẦN Chúng con QUYẾT TÂM KHÔNG làm những việc đạo đức như những việc trang trí bên ngoài, NHƯNG LÀM VÌ LÒNG MẾN Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

--------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU CN25TN-B PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 26/09/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 9: 1-6)

Khi ấy, Chúa Giêsu gọi mười hai Tông đồ lại, ban cho các ông sức mạnh và quyền năng trên mọi ma quỷ và được chữa lành các bệnh tật. Đoạn Người sai các ông đi rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. Người bảo các ông rằng: "Khi đi đàng, các con đừng mang gì cả, chớ mang gậy và bị, bánh và tiền, cũng đừng mặc hai áo. Các con vào nhà nào, thì hãy ở lại đó, và đừng rời khỏi nơi ấy. Những ai không tiếp đón các con, thì khi rời bỏ thành đó, các con hãy giũ cả bụi chân lại, để làm chứng tố cáo họ". Các ông liền đi rảo khắp các làng mạc, rao giảng Tin Mừng, và chữa lành bệnh tật.

Suy niệm/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Hai việc làm của người tông đồ khi theo Chúa đó là: "Ở lại với Người" và " ra đi".

Tin Mừng kể lại Chúa Giêsu chọn các Tông đồ trước hết là các ông ở lại với Chúa. Cũng như khi Anrê hỏi Chúa Giêsu: "Thưa thầy, thầy ở đâu?" thì Chúa nói: "Đến mà xem", lập tức các ông đến xem chỗ người ở và ở lại với Chúa ngày hôm ấy. Lúc đó vào khoảng 4 giờ chiều.

Lời Chúa hôm nay kể lại Chúa sai các Tông đồ đi rao giảng để làm các công việc cho Chúa: Xua trừ ma quỷ, chữa lành bệnh nhân, v.v. Sứ mạng ra đi loan báo Tin Mừng của các môn đệ phải được bắt nguồn từ sứ mạng của thầy Giêsu. Người môn đệ ra đi loan báo Tin Mừng không theo ý mình, nhưng theo lời nói, cách ứng xử và những việc làm như thầy Giêsu. Vì loan báo Tin Mừng mà không rập theo khuôn mẫu của thầy Giêsu, thì người môn đệ không phải là chứng nhân cho thầy mình.

Động lực để người môn đệ thi hành tốt sứ mạng ra đi rao giảng Phúc Âm, trước hết phải múc lấy năng lực từ Chúa qua việc "ở lại với Chúa", đó là cầu nguyện, sống lời Chúa ,kết hợp đời mình với Thánh Thể.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Gia đình TÔI CÓ thật sự là một cộng đoàn tông đồ truyền giáo chưa? Gia đình BẠN có khao khát "ở lại với Chúa" không? Gia đình CAC BẠN có thực hành lệnh truyền của Chúa ra đi loan báo Tin Mừng không?

NHỜ THẦN KHÍ Chúa biến đổi gia đình chúng CON, để trở thành một cộng đoàn tông đồ say mến Chúa Kitô và hân hoan lên đường loan báo Tin Mừng cho mọi người xung quanh, nhất là những anh chị em đau khổ. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------

 
BANH SƯ SONG- ONE BREAD, ONE BODY 25-9-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Proverbs 21:1-6, 10-13
View Readings Psalm 119:1, 27, 30, 34-35, 44 Luke 8:19-21
Similar Reflections

JESUS, THE LIVING WORD, HAS "FULL AUTHORITY" (MT 28:18)

"My mother and my brothers are those who hear the word of God and act upon it." —Luke 8:21

The eighth chapter of Luke's Gospel, which we have been reading during the last week, teaches about the authority and power of the Word of God. The parable of the good ground (Lk 8:4-15) teaches that the Word of God will bear an abundant harvest in an open heart which submits to its authority and receives its power. Those who devote themselves to studying the Scriptures receiving the life-changing power of the Word of God, and obeying the Word will receive ever more power (Lk 8:18). They will even be received as members of God's family (Lk 8:21). God's Word has authority over the forces of nature (Lk 8:24-25), evil (Lk 8:32ff), disease (Lk 8:43-48), and even death (Lk 8:54-55).

Therefore, since God's Word has such authority and such awesome power, we should "hear the word of God and act upon it" (Lk 8:21). We should "walk in the law of the Lord" (Ps 119:1), cling to the Word (Ps 119:31), and make the Word of God our joy and our happiness (Jer 15:16).

God gave to Jesus, the Living Word (Heb 4:12), "full authority...in heaven and on earth" (Mt 28:18). Each day, make your home in the Word of God (Jn 8:31) and live under its authority and power.

Prayer: Father, be it done unto me according to Your Word.
Promise: "Happy are they whose way is blameless, who walk in the law of the Lord." —Ps 119:1
Praise: The doctors told Joan she would not be able to have children. She put her trust in the Lord and conceived a miracle child.

---------------------------

 

 
BANH SU SONG-ONE BREAD, ONE BODY 24-0-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Proverbs 3:27-34
View Readings Psalm 15:2-5 Luke 8:16-18
Similar Reflections

CLEAR LOVE OR PUZZLING LOVE?

"When He is dealing with the arrogant, He is stern, but to the humble He shows kindness." —Proverbs 3:34

God is perfect, crucified, unconditional, and infinite Love. He wants to lavish His love on us in ways we would appreciate. However, His love is always given to lead us to salvation and sanctification.

Thus, many times the Lord expresses His love in ways difficult for us to understand. For example, if we are proud, the Lord will be stern to us to challenge the pride which endangers our salvation (Prv 3:34; 1 Pt 5:5). Also, the Lord often wishes to bathe us in light when we hear His Word. Moreover, the Lord wishes to answer all our petitions as requested. But because of our sinfulness and selfishness, we often ask wrongly (Jas 4:3). Then the Lord shows His love by answering our prayers in ways which puzzle us but can contribute to our salvation and sanctification.

The Lord is very lavish in doing miracles, healings, and deliverances, but He doesn't want anyone to conclude that anything other than the cross is the essence of life in Christ. The Lord has even delayed His final coming for the sake of the salvation of as many people as possible (see 2 Pt 3:9, 15).

Repent, give your life totally to Jesus, and seek holiness. Then God's love will be very clear to you.

Prayer: Father, mold me into the image of Your Son.
Promise: "There is nothing hidden that will not be exposed, nothing concealed that will not be known and brought to light." —Lk 8:17
Praise: For over twenty years, Donna prayed for her alcoholic husband. God broke through in his life and led him to sobriety.

-------------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU HAI CN25TN - B PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 24-09-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 8: 16-18)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Không ai thắp đèn rồi lấy hũ che lại, hay đặt dưới gầm giường; nhưng đặt nó trên giá đèn, để những ai đi vào đều thấy ánh sáng. Vì chẳng có gì kín nhiệm mà không bị tỏ ra, và không có gì ẩn giấu mà không bị lộ ra cho người ta biết. Vậy các ngươi hãy ý tứ xem các ngươi nghe thế nào! Vì ai có, sẽ được cho thêm; còn ai không có, cả điều mình tưởng có cũng sẽ bị lấy đi".

Suy niệm / GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO... (Gr 15, 16)

Nội dung của Tin Mừng là sứ điệp yêu thương. Khi lãnh nhận bí tích Rửa Tội, bạn là Kitô hữu, cần làm chứng cho Thiên Chúa với trách nhiệm là ngôn sứ, như ngọn đèn tỏa sáng cho mọi người.

Đời sống chứng nhân giữa đời của chúng ta không gì hơn là hành vi yêu thương. Đức ái Kitô giáo không là hành vi thương hại hay là một cảm tính thương xót nhất thời, nhưng nó phải được phát xuất từ một việc làm cụ thể bằng đời sống đức tin: nhìn thấy Thiên Chúa nơi tha nhân. Như vậy, người Kitô hữu yêu thương luôn phát xuất từ ngọn lửa mến, ngọn lửa được đốt cháy bởi một trái tim hòa nhịp đập yêu thương trong Thiên Chúa. Trong Thiên Chúa và cùng với Thiên Chúa chúng ta yêu thương người thân cận, cả khi không thích hoặc không biết người đó. Có như thế, chúng ta đang thắp sáng tòa nhà Giáo Hội, đang làm cho ánh sáng Tin Mừng lan tỏa ra trong một thế giới đang chủ trương chối bỏ Thiên Chúa. Một thế giới đang mơ một cuộc sống hưởng thụ ích kỷ, một thế giới đang đề cao quyền lợi cá nhân mà quên đi hạnh phúc của đồng loại.

Chúa Giêsu dạy chúng ta thắp đèn rồi đem dặt trên giá, là làm chứng cho Tin Mừng. Nhiệm vụ này không chỉ dừng lại ở những lời rao giảng, nhưng ánh sáng Tin Mừng phải được thắp lên bằng chính đời sống chứng tá. Nội dung của Tin Mừng là sứ điệp yêu thương, cho nên ánh sáng chứng tá của người Kitô hữu không gì hơn là sống yêu thương, bác ái. Đức ái Kitô giáo không chỉ là thương hại hay là một cảm tính thương xót nhất thời, nhưng nó phải được phát xuất từ đáy tâm hồn con người.

Lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con ánh sáng đức tin trong ngày nhận lãnh bí tích Thánh Tẩy, xin cho chúng con luôn chiếu tỏa ánh sáng nầy bằng chính đời sống chứng nhân của chúng con. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY CON QUYẾT TÂM BỎ tính ích kỷ hẹp hòi, óc bè phái và những đam mê trần thế, làm nên những cái thùng che khuất đèn của chúng con, ĐỂ cho thế giới được nhận thấy Thiên Chúa đang hiện diện và...

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 137