mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7596
mod_vvisit_counterHôm Qua8485
mod_vvisit_counterTuần Này16081
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này74032
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11936673

We have: 103 guests online
Your IP: 54.156.39.245
 , 
Today: Oct 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)



Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY-20-7-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Apollinaris

Isaiah 38:1-6, 21-22, 7-8
View Readings Isaiah 38:10-12, 16 Matthew 12:1-8
Similar Reflections

NOW IS THE TIME

"I will heal you: in three days you shall go up to the Lord's temple; I will add fifteen years to your life." —Isaiah 38:5

God is the Lord of time. He can add to our time here on earth. He added fifteen years to Hezekiah's life. The Lord can even stop time, as He did for Joshua for a day (Jos 10:13). The Lord, of course, can multiply time, as He multiplied the loaves and the fish. Astoundingly, the Lord can put time in reverse, as when the sun went backwards as a sign to Hezekiah (Is 38:8).

The Lord has given us the precious gift of our lifetime on this earth. We have the opportunity to advance His kingdom on earth by using our time to the fullest for His service. We can do this by repentance, evangelization, growth in holiness, and intercession.

The Lord can add to, stop, multiply, or reverse time. However, we need not be too concerned about all this, for we live in the present moment, and our opportunity to serve Him is now. Make the most of this present opportunity to serve the Lord (see Eph 5:16). "Now is the acceptable time! Now is the day of salvation!" (2 Cor 6:2)

Prayer: Father, may I use the time You have given me to love and serve You and all those You have placed in my life.
Promise: "The Son of Man is indeed Lord of the sabbath." —Mt 12:8
Praise: St. Apollinaris pled for religious freedom for Christians in the Second Century.

--------------------------------

 
BANH SU SONG - NGAY 19-7-2018 PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XV THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 19/07/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu ( Mt 11: 28-30)

28 "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng".

SUY NIỆM

Thánh Gioan có kinh nghiệm sâu xa về tình yêu Thiên Chúa. Thánh Gioan viết: "Không phải chúng ta đã yêu mến Thiên Chúa, nhưng chính Ngài đã yêu thương chúng ta và sai Con của Ngài đến làm của lễ đền tội cho chúng ta" (Ga 4, 10). Chính Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, đã đến sống giữa trần gian và chia sẻ kiếp người với mỗi người.

Từ khi Con Thiên Chúa trở thành "Emmanuel - Thiên Chúa ở cùng chúng ta", Người nên nguồn an ủi lớn lao cho chúng ta. Kiếp người vốn yếu đuối mỏng dòn, từ nay không còn vô nghĩa, nhưng có giá trị, vì Chúa Kitô đã làm người để cứu độ loài người. Dù là Thiên Chúa, nhưng khi đã làm người, Chúa Kitô làm người cách trọn vẹn, làm người như người chứ không "khác người". Thiên Chúa làm người như cách con người là con người.

Chúa hiểu và thông cảm cùng thân phận con người như chúng ta bằng trái tim của Thiên Chúa đã trở nên phàm nhân. Vì thế, Người mời gọi TÔI: "Hãy đến với Ta... Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi" (Mt 11, 28).

Lạy Chúa, tình yêu của Chúa đối với chúng con là tình yêu bền vững. Hơn thế, đó là chuyện tình lịch sử của niềm tin nơi chúng con. Niềm tin ấy thúc giục chúng con yêu mến Chúa, để càng tin tưởng mà phó thác đời mình cho Chúa. Cuộc đời chúng con đầy những biến động, xin Chúa nâng đỡ và bổ sức cho chúng con, để chúng con bước đi vững vàng trong hành trình lữ thứ trần gian. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU CN15TN-B PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XV THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 18/07/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu ( Mt 11: 25-27)

25 Vào lúc ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn.26 Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.
27 Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết rõ người Con, trừ Chúa Cha; cũng như không ai biết rõ Chúa Cha, trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho".

SUY NIỆM

"Lạy Cha là Chúa trời đất, con ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn".

Chữ "giấu" ở đây không phải là hành vi chủ động của Thiên Chúa, nhưng theo cách hành văn Do Thái nói lên kết quả của công việc. Những người khôn ngoan ở đời thường kiêu căng không đón nhận mặc khải của Thiên Chúa. Chúng ta cần trở nên những người có tinh thần bé mọn để cảm nếm và sống tinh thần thân mật với Thiên Chúa. Đức tin Kitô giáo là bước theo một con người cụ thể đó là Đức Giêsu chứ không phải hiểu biết một hệ thống triết lý cao siêu, nên thích hợp cho mọi người đến với niềm tin.

Một người đơn sơ khiêm tốn có thể có đức tin sâu xa sống động hơn cả nhà thần học thông thái cao siêu. Thánh Têrêxa Avila không được học hành nhiều, nhưng ngài có kinh nghiệm sống động về Thiên Chúa. Ngài trình bày những kinh nghiệm thiêng liêng của mình cách tốt đẹp, đến độ Đức Giáo hoàng Phaolô VI phong ngài là tiến sĩ Hội Thánh. Vì giáo huấn của ngài là kho tàng thiêng liêng quý báu giúp các thành phần trong Hội Thánh đến với mầu nhiệm Thiên Chúa. Thánh nữ đã tìm được sự khôn ngoan của đức tin nhờ tâm hồn đơn sơ khiêm tốn.

Dĩ nhiên đoạn Phúc Âm trên không có ý nói Chúa loại bỏ những nhà thông thái, nhưng chỉ có ý cảnh tỉnh những ai ỷ nại vào sự thông thái của mình mà chối bỏ mặc khải của Thiên Chúa. Vì không hề có sự mâu thuẫn giữa đức tin và lý trí, hai điều đó ở hai lãnh vực khác nhau và bổ túc cho nhau để cùng tìm về nguồn chân lý.

Thánh Tôma Aquinô đã dùng tất cả sự khôn ngoan thông thái của ngài để xây dựng hệ thống triết lý, thần học nổi tiếng giúp con người tìm kiếm Thiên Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết mở rộng tâm hồn để lắng nghe lời Chúa, biết đến với Chúa bằng một trái tim đơn sơ, khiêm tốn, để Chúa Thánh Thần chiếu soi những chỗ tăm tối và đốt lên trong tâm hồn chúng con ngọn lửa yêu mến Chúa và yêu thương mọi người. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA CN15TN -B PDF Print E-mail


THỨ BA TUẦN XV THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 17/7/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (11: 20-24)

20 Bấy giờ Chúa Giêsu bắt đầu quở trách các thành đã chứng kiến phần lớn các phép lạ Người làm mà không sám hối:

21 "Khốn cho ngươi, hỡi Kho-ra-din! Khốn cho ngươi, hỡi Bết-xai-đa! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-đôn, thì họ đã mặc áo vải thô, rắc tro lên đầu tỏ lòng sám hối.22 Vì thế, Ta nói cho các ngươi hay: đến ngày phán xét, thành Tia và thành Xi-đôn còn được xử khoan hồng hơn các ngươi.23 Còn ngươi nữa, hỡi Ca-phác-na-um, ngươi tưởng sẽ được nâng lên đến tận trời ư? Ngươi sẽ phải nhào xuống tận âm phủ! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi ngươi mà được làm tại Xơ-đôm, thì thành ấy đã tồn tại cho đến ngày nay.24 Vì thế, Ta nói cho các ngươi hay: đến ngày phán xét, đất Xơ-đôm còn được xử khoan hồng hơn các ngươi".

SUY NIỆM /GAP ĐƯỢC LỜI CHÚA TÔI ĐÃ NUỐT VÀO (GR 15, 16)

Đoạn Tin Mừng mà chúng ta vừa nghe, dẫu rằng đó là những lời lẽ của Chúa Giêsu nói với dân chúng đương thời của Chúa, nhưng thật sự giá trị không kém đối với hoàn cảnh hiện tại của CAC BẠN.

Cuộc sống nào cũng có những cám dỗ, những thử thách gian truân. Người sống trong thành thị, thì dễ bị cám dỗ trước những quyến rũ của vật chất; hay dễ che mắt bịt tai hơn trước những cảnh khốn cùng của người khác. Nhưng những người sống trong cảnh khốn khổ cùng cực thiếu thốn cũng dễ bị cám dỗ trước những giành giật hàng ngày. Chúa Giêsu không chỉ đến cho hạng người nào, mà Người đến cho tất cả mọi người. Người kêu gọi mọi người hãy biết ăn năn sám hối.

Chỉ có tinh thần sám hối mới giúp cho con người nhận ra Nước Trời. Mà theo đoạn Tin Mừng hôm nay, thì chúng ta thấy rằng, không phải cứ là người Do Thái thì đương nhiên thuộc về dân Chúa, cũng không phải cứ là người nghèo thì đương nhiên sẽ được cứu rỗi. Nếu con người không biết ăn năn sám hối và hoán cải tâm hồn để sống theo lời Chúa, thì cho dù có rơi vào cảnh cùng cực đến đâu, con người vẫn không đương nhiên được cứu rỗi.

Lắng nghe lời Chúa là bí quyết để xây dựng cuộc sống xã hội, để thắt chặt quan hệ với mọi người và trở nên thành toàn. Đó còn là điều mà Chúa Giêsu muốn nhắn nhủ chúng ta trong Tin Mừng hôm nay: "con người không thể xây dựng một xã hội tốt đẹp, nếu như loại bỏ Thiên Chúa và những giá trị thiêng liêng ra khỏi cuộc sống".

*SUY TƯ-QUYẾT TÂN HÀNH ĐỘNG VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Như lời Chúa đã từng nói: "chỉ những ai bền đỗ đến cùng mới được cứu rỗi" (Mt 10,22). Thì ước gì mỗi người TÍN HỮU luôn biết lắng nghe tiếng Chúa và không ngừng ăn năn hoán cải những lỗi lầm của mình để nhờ đó chúng ta sẽ được sống trong sự bình an của Chúa.

Xin Chúa cho chúng con luôn được lời Chúa luôn soi sáng và hướng dẫn, để khi mưu sinh và xây dựng xã hội, chúng con luôn biết đặt Chúa vào trọng tâm cuộc sống, luôn biết đeo đuổi những giá trị thiêng liêng và xây dựng tình người. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

----------------------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 16-7-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Our Lady of Mount Carmel

Isaiah 1:10-17
View Readings Psalm 50:8-9, 16-17, 21, 23 Matthew 10:34—11:1
Similar Reflections

NOTHING BUT THE CROSS

"He who will not take up his cross and come after Me is not worthy of Me." —Matthew 10:38

We are Christians, disciples of Christ. We follow Jesus, Who saved us not so much through His power or wisdom, but through His ministry of suffering. Jesus came to earth to die on the cross to atone for our sins, pay the price for our salvation (1 Cor 6:20), and reconcile us to God (Col 1:20).

We must never over-spiritualize our faith and forget that Jesus suffered horribly in the flesh (Heb 5:8). Jesus died a disgraceful death. He was publicly humiliated, scorned as a condemned criminal. He Who was holy and innocent bore a cross meant for a murderer (Lk 23:25).

We Christians imitate Jesus. We take up our cross each day, deny our very selves, and follow in His footsteps (Lk 9:23). This is impossible in our human nature. Through our baptism into Jesus' cross and death, however, we become sharers in the divine nature (Rm 6:4; 2 Pt 1:4). Now we can embrace the cross as Jesus embraced His cross. In the mystery of the cross, by taking up our cross, we discover who we are (Mt 10:39).

If you falter carrying your cross, remember that Jesus understands. He fell several times carrying His cross. He knows the cross is heavy but He also wants you to know the joy in sharing in His sufferings (1 Pt 4:13). So cross off your list anything that leads you away from Jesus' cross. Take up your cross.

Prayer: Jesus, may I know nothing but Your cross (1 Cor 2:2). May I be crucified to the world and the world to me (Gal 6:14).
Promise: "He that offers praise as a sacrifice glorifies Me; and to him that goes the right way I will show the salvation of God." —Ps 50:23
Praise: A group of lay Carmelite families spread the Word of God by composing music, giving concerts at Catholic churches, and sharing God's Word as they travel.

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 130