mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2866
mod_vvisit_counterHôm Qua5118
mod_vvisit_counterTuần Này13098
mod_vvisit_counterTuần Trước45872
mod_vvisit_counterTháng Này149783
mod_vvisit_counterTháng Trước198908
mod_vvisit_counterTất cả8848968

We have: 32 guests online
Your IP: 54.162.164.247
 , 
Today: Jul 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 13= KHO LUONG THUC DU TRU PDF Print E-mail

 

         Bánh Sự Sống /Bánh Trường Sinh # 13:

                    KHO LƯƠNG THỰC DỰ TRỮ

 

   * Câu chuyện: Loài kiến hút mật dự trữ để sống sót trong những lúc thiếu lương thực cho tập đoàn của chúng, gọi là hũ mật.

   Những hũ mật này chứa nhiều mật hoa, khiến bụng chúng phình ra thật to trông giống những quả dâu tròn bé tý, khó di chuyển nổi. Khi thức ăn và nước khan hiếm, những con kiến này đóng chức vụ: Kho lương thực dự trữ, để nuôi sống cho cả tập đoàn là ban phát những lương thực dự trữ trong thân thể của mình.

* Suy tư: Tôi nhớ Lời Đức Giêsu nói khi có nhiều người theo Chúa, đã đến lúc xế chiều, các môn đệ đòi giải tán họ để đi mua thức ăn; nhưng Đức Giêsu bảo: “Chính anh em hãy cho họ ăn.” (Mc 6,37). Bạn và tôi đã nghe, đọc và suy niệm là ăn và nuốt Lời Chúa mỗi ngày, được Thánh Thần đổ tràn đầy vào lòng trí mình những chân lý trong Thánh Kinh. Nếu bạn và tôi đem ra áp dụng Lời Chúa vào đời sống của mình là chia sẻ những lời khích lệ, giúp đỡ người khác sống đạo, thì chính là lúc bạn và tôi cho họ ăn Bánh Sự Sống đấy!

   Trong Tin Mừng Gioan, Đức Giêsu nói rõ: “Tôi là bánh Trường Sinh. Tổ tiên các ông đã ăn man-na trong sa mạc và đã chết. Tôi là bánh từ trời xuống, đế ai ăn thì khỏi phải chết.” (Ga 6, 49-50)

 

   Là người Tín hữu mang Chúa Kitô trong mình, bạn và tôi cần tích lũy một kho Lương Thực Dự Trữ, bằng cách nhai nuốt những Lời Kinh Thánh vào tâm hồn, để Chúa Thánh Linh biến đổi ta thành chất Chúa trong đời sống của mình. Như thế, sau khi tiếp nhận Tiệc Thánh Thể, bạn và tôi sẽ sống phục vụ cho anh em trọn vẹn hơn.

Khi có tràn đầy Lời Chúa và Thánh Thần, bạn và tôi mới có thể chia sẻ và làm chứng những lời nói với quyền năng, đến tha nhân và những tâm hồn đang khao khát sự sống tâm linh hôm nay.

Lời Chúa tôi ghi nhớ: “Tôi là Bánh Hằng Sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời.”   (Ga 6, 51)

 

Ptế : GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
CHINH TOI LA BANH # 12 =BANH TRUONG SINH PDF Print E-mail

 

                    Bánh Trường Sinh # 12

                       BẢN CHẤT CỦA XÁC THỊT

                                                            (Galát 5,19-21)

 

   Trước đây, tôi có một con gấu trúc làm vật cưng trong nhà. Mới lúc nãy nó hiền lành như một em bé, nhưng bây giờ nó đã nổi lên hung hăng lố bịch rồi. Nếu tôi không hiềm chế, nó sẽ phá phách đủ chỗ.

   Tuy là con vật cưng đem lại niềm vui cho gia đình, nhưng mỗi ngày tôi càng thấy nó có những hành động do bản năng loài thú điều khiển. Nó luôn mang bản chất gấu trúc, tôi luôn phải canh chừng nó.

   Sau khi đã quan sát hành vi của con gấu, tôi nghĩ tới con người yếu đuối mà thánh Phaolô gọi là “xác thịt” chính là người Tín hữu vẫn phải luôn chiến đấu, dù đã lãnh nhận phép Rửa tội: “Vẫn biết rằng Lề Luật là bởi Thần Khí, nhưng tôi thì lại mang tính xác thịt….”(x. Rom 7,14-20). Nếu tôi để cho Chúa làm chủ mỗi ngày, thì “cái tôi xác thịt” sẽ không bị chi phối, phá hoại : “Nhưng anh không bị tính xác thịt chi phối, mà được Thần Khí chi phối, bởi vì Thần Khí của Thiên Chúa ngự trong anh. Ai không có Thần Khí của Đức Kitô, thì không thuộc về Ngài.” (x. Rom 8,9-13)

   Vậy tính xác thịt đây là gì? - Những việc do tính xác thịt gây ra thì ai cũng rõ là: “dâm bôn, ô uế, phóng đãng, thờ quấy, phù phép, hận thù, bất hoà, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái,, ganh tỵ, say sưa, chè chén, và những điều khác giống như vậy. Tôi bảo trước mà biết như tôi đã từng bảo: những kẻ làm các các điều đó sẽ không được thừa hưởng Nước Thiên Chúa.” (Gal 5,19-21)

      Vì vậy, nếu tôi thực sự để Chúa làm chủ, và sống trong Ngài, tôi sẽ được đổi mới mỗi ngày để nên giống Ngài như lời thánh Phaolô nói sau đây: “phàm ai ở trong Đức Kitô, đều là thọ tạo mới. Cái cũ đã qua đi và cái mới đã có đây rồi.” (2 Cor 5, 17)

 

Lời Chúa tôi ghi nhớ: THẦN KHÍ MỚI LÀM CHO SỐNG, CHỨ XÁC THỊT CHẲNG CÓ ÍCH GÌ. LỜI THẦY NÓI VỚI ANH EM LÀ THẦN KHÍ VÀ LÀ SỰ SỐNG.   (Ga 6, 63)

 

            Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG HANG NGAY # 11= BANH TRUONG SINH PDF Print E-mail

            CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH# 11

    (Từ bài #01 đến bài #09 vì viết từ lâu nên bị thất lạc Files)

                    Họ sẽ qua đi như hoa cỏ (Gc 1: 9)

 

Thần Khí mới làm cho Sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống.

                                                                      (Gioan 6: 63)

 

   Chuyện kể : Sau khi H. tốt nghiệp Đại học, anh bỏ hai thập niên kế tiếp để lo kiếm tiền và thăng tiến Gia đình. Đã bốn lần, anh buộc vợ con phải rời bỏ nơi đang sinh sống vì sự nghiệp riêng của mình, mong kiếm được nhiều tiền hơn. Mỗi lần di chuyển đi như vậy, Gia đình phải bỏ lại những ban hữu, Cộng đoàn và Giáo xứ thân yêu.

   Những lần thay đổi như vậy là anh lại biếng nhác đi nhà thờ, thiếu đi bạn hữu cùng Đòan thể, Nhóm để cầu nguyện, chia sẻ Lời Chúa với nhau. Vì sự xa lạ như vậy, nên anh cảm thấy cô đơn và phải làm lại cuộc đời. Anh thấy bất mãn với cuộc sống, đời sống tâm hồn trống rỗng, dù có nhiều tiền bạc, nên anh nói: “Thôi thế là đủ rồi !”

   Hiện nay anh H. cảm thấy rằng Lời Chúa đã dạy anh thấy cuộc sống nên thu nhỏ lại: anh bớt theo đuổi tiền bạc,, bớt giờ làm việc, cắt giảm mua sắm, và tập sống với câu châm niệm là bằng lòng với điều mình có. Anh có giờ suy niệm Lời Chúa trong Gia đình, vào Nhóm Cầu nguyện, thăm hỏi, giúp đỡ người nghèo cuối tuần.

   Anh đọc Lời Chúa trong thư Gia-cô-bê về số phận người giầu như sau: “Người giầu có sẽ tự hào khi bị Chúa hạ xuống, vì họ sẽ qua đi như hoa cỏ. (Gc 1, 10). Họ tưởng của cải sẽ giúp họ bền bỉ lâu dài, nhưng: “…các ngươi chỉ là hơi nước xuất hiện trong giây lát rồi lại biến đi” Gc 4,14). Người giầu có sẽ dễ gian tham, hà hiếp bóc lột, huởng lạc và sẽ nhận hậu quả: “Giờ đây, hỡi những kẻ giầu có, các ngươi hãy than van rên rỉ về những tai họa sắp đổ xuống trên đầu các ngươi.” (Gc 5, 1)

 

Bạn thấy Lời Chúa có phải là Bánh Sự Sống cho anh H. không? Đã đến lúc bạn nói: “Chính Chúa có Lời ban Sự Sống đời đời.”

 

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG HANG NGAY # 10= BANH TRUONG SINH PDF Print E-mail

 

CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH #10

          Hãy mang lấy Ách của Tôi (Mt 11:29)

 

Thần Khí mới làm cho Sống chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống.                                                             (Gioan 6, 63)

 

   Một cô Giáo lý viên đọc Phúc Âm thánh Mát-thêu đoạn 12 câu 28-30 cho các em trong lớp, rồi hỏi: Chúa Giêsu nói: “Hãy mang lấy ách của tôi.” Em nào có thể cho cô biết: “Ách là cái gì nào?

   Một bé trai dơ tay lên đáp: “Ách là cái để lên vai loài vật để chúng có thể giúp nhau.” Giáo lý viên hỏi tiếp: “Chúa Giêsu đặt ách gì trên chúng ta?” Một bé gái yên lặng đưa tay lên nói: “Đó là Đức Chúa Trời muốn giang rộng cánh tay ôm lấy chúng ta.”

   Khi Chúa Giêsu đến,, Ngài ban ách êm ái và nhẹ nhàng so với ách của lớp lãnh đạo tôn giáo: “Vì ách của tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng”.  (Mt 11:30). Họ đặt những “gánh nặng” luật lệ lên vai lên cổ dân chúng: “Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta; nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào. (Mt 23: 4) Sách Công Vụ Tông Đồ nói: “Sao anh em lại thử thách Thiên Chúa , mà quàng vào cổ các môn đệ một cái ách mà cả cha ông chúng ta lẫn chúng ta đã không có sức mang nổi.” (Cv 15: 10)

 

   Thiên Chúa biết rõ tôi chẳng bao giờ có thể đạt tới tiêu chuẩn của Ngài: “Thật vậy, mọi người đã phạm tội và bị tước mất vinh quang Thiên Chúa.” (Rom 3: 23). Khi tôi hạ mình xuống và cần được ơn tha thứ, Chúa Giêsu sẽ đến bên cạnh tôi, Ngài sẽ đặt ách của Ngài lên tôi, giải thoát tôi khỏi tình trạng tội lỗi và ban cho tôi quyền năng là Thánh Thần của Ngài để tôi Sống vui mừng và hy vọng hơn.

   Bạn có cần và làm theo Lời Chúa Giêsu nói không? Ngài phán: “Hãy đến với tôi…hãy mang lấy ách của tôi, hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường…”   (x. Mt 11: 28-30)

 

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG HANG TUAN # 8= DUNG QUEN CAI CHINH PDF Print E-mail

 

            BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 8 = Mt 25, 10-13      ducme3

                        ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH !               Ptế Nguyễn Định/Huyền Đồng

Gặp được Lời Chúa con đã nuốt vào, Lời Ngài làm cho con hoan hỷ, làm vui thỏa lòng con, vì con được mang danh Ngài. (Gr 15, 16)

 

Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa : Đang lúc các cô đi mua, thì chú rể tới. Rồi người ta đóng cửa lại… (x. Mt 25, 10-13)

Chuyện kể: Có một phụ nữ nghèo trên tay bồng một đức bé lang thang đi ăn xin. Khi ngang qua một cái hang nọ, bà bỗng nghe một giọng huyền bí, nói lên trong tâm bà: “Hãy vào đây lấy tất cả những bì ngươi muốn; nhưng “ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH”! Và hãy nhớ một điều: “sau khi ngươi trở ra thì cửa hang sẽ đóng lại vĩnh viễn.”.

Người phụ nữ đi vào hang, thất trong đó có rất nhiều bảo vật qúy giá. Lóa mắt bởi vàng bạc, bà vội đặt đứa bé xuống đất và nhanh và nhanh tay thâu lượm tất cả những gì bà có để nhét vào người. Lúc đó tiếng nói huyền bí kia lại vang lên: “Ngươi chỉ có 8 phút để lấy mà thôi!”

Tám phút trôi qua như chớp mắt, người phụ nữ khệ nệ ôm vác đầy người và còn quàng trên vai vàng bàc châu báu…bước nhanh ra khỏi hang động và cửa hang đóng lại vĩnh viễn. Ngay lúc đó, bà sực nhớ tới thằng bé còn nằm trong hang và không có cách nào để vô lại. Bà vứt cả vàng bạc châu báu xuống đất, ngã lăn lăn ra gào khóc thảm thiết, nhưng đã quá muộn.! Thật tham thì khổ, không tham không khổ !!!

 

Cảm nghiệm Sống : Bạn và tôi có 60, 70, 80 năm sống ở đời, và từ sâu thẳm từ đáy lòng luôn có một âm thanh nội tại âm thầm nhắc nhở:   “NHỚ ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH” là Dầu –Đèn. (Mt 25,1-13)

Cái chính lài gì? Đó là những việc thiện, lòng tin yêu, giá trị đạo đức, sự tỉnh thức, tình thương, sức khỏe và sự sống…Nhưng rất tiếc vì tôi bị lóa mắt và chỉ cắm đầu chạy theo tình tiền, danh vọng, sắc đẹp, phung phí sức lực, ăn chơi hoặc đi làm ngày đêm kiếm tiền, mà bỏ quên hạnh phúc bản thân, gia đình, và lơ là với vợ con, cha mẹ...

Và cứ thể tuổi đời trôi qua, 60, 70, 80 năm như chớp mắt, đến khi cánh cửa đời khép lại vĩnh viễn, đó là lúc tôi phải từ giã tất cả để ra đi, mới sực nhớ suốt đời chỉ lo vơ vét của cải mà quên đi CÁI CHÍNH !!!

Không biết sống một cuộc đời có ý nghĩa, không đem hạnh phúc cho mình, mà nhiều khi còn gây đau khổ cho người khác. Lúc đó có khóc than, hối hận thì đã quá muộn!!! Vì mọi sự đều có cùng.!!!

                                                                          Huyền Đồng Sưu tầm

                                                    8

 
<< Start < Prev 81 82 83 Next > End >>

Page 82 of 83