Bánh Sự Sống
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2075
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này18490
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này102713
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11554799

We have: 87 guests online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY - 5-21-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Christopher Magallanes

James 3:13-18
View Readings Psalm 19:8-10, 15 Mark 9:14-29
Similar Reflections

WANTING STRONGER FAITH?

"I do believe! Help my lack of faith!" —Mark 9:24, our transl.

Jesus expected His disciples and the crowd to have faith so as to expel demons (see Mk 9:19). Jesus invited the father of a possessed son to have greater faith (see Mk 9:23). Jesus connects faith with prayer (Mk 9:29).

Will you pray to have a greater faith? (see Lk 17:5) How much will you pray for greater faith? Will you pray a Holy Hour for nine days to obtain greater faith? How much do you want a greater faith?

To grow in faith, will you persevere in studying and reading the teachings of the Church, especially the Bible? "Faith comes through hearing, and hearing by the word of God" (Rm 10:17, our translation).

The more we love Jesus, the more we want to have a deeper faith in Him. Motivated by love, we are willing even to suffer when necessary to grow in faith (see 1 Pt 1:6ff).

Pray for and in faith. Feed your faith. Suffer for greater faith. We are saved by grace through faith (Eph 2:8). "When the Son of Man comes, will He find faith on earth?" (Lk 18:8, RSV-CE)

Prayer: Father, send the Holy Spirit to me that my faith in You will ever increase.
Promise: "The harvest of justice is sown in peace for those who cultivate peace." —Jas 3:18
Praise: St. Christopher gave absolutions to his executioners before he was martyred.

---------------------------

 

 
BANH SU SONG - - GAP GO- TIEP CAN VOI THANH THAN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 20 at 10:30 AM

Giuse Maria Doãn Tuấn

GẶP GỠ CHÚA THÁNH THẦN

    (Ngaì luôn ở trong tôi)

10 ngày - sau Ngôi Hai lên Trời,
Kỳ Lễ Ngũ Tuần đã đến nơi.
Nhà Tiệc Ly -Mẹ cùng Môn đệ
Đón ĐẤNG AN ỦI đến từ Trời.
Trong thời kỳ Giáo Hội sơ khai,
Tông đồ bỡ ngỡ bởi vắng THẦY.
Đức Tin các Ngài còn non yếu,
Lửa THÁNH LINH đậu xuống từng người.
Nay đầu thiên niên kỷ thứ 3,
Satan đầy chước độc mưu tà.
GẶP ĐẤNG BẢO TRỢ ban Sức mạnh,
Khôn ngoan, kiên vững vượt phong ba.
Giữa cuộc sống thực dụng hiện nay,
Tín hữu bị chao đảo đó đây.
CẦN THẦN CHÂN LÝ ơn Thông hiểu,
Để biết kính sợ Chúa mọi ngày.
NHỜ CHÚA NGÔI BA ban 7 ơn,
Để con nên tín hữu vẹn toàn.
Viên đá sống động nơi trần thế,
Xây Nhà Giáo Hội vững vàng hơn.
Chúng con cầu xin CHÚA THÁNH THẦN
Từ Trời xin ngự xuống viếng thăm.
Lau khô nước mắt người sầu khổ.
Địa cầu -xin thanh tẩy, canh tân.
(Vu Hung)

-------------------------

"Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi" (Ga 3, 30)

Đầy tớ JB Maria Định Nguyễn-Huyền Đồng

-------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU BAY CN7PS- B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BẢY TUẦN VII PHỤC SINH - NGÀY 19/05/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 21: 20-25)

Khi ấy, ông Phêrô quay lại, thì thấy môn đệ Đức Giêsu thương mến đi theo sau; ông này là người đã nghiêng mình vào ngực Đức Giêsu trong bửa ăn tối và hỏi: "Thưa Thầy, ai là kẻ nộp Thầy?" Vậy khi thấy người đó, ông Phêrô nói với Đức Giêsu: "Thưa Thầy, còn ông này thì sao?" Đức Giêsu đáp: "Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh? Phần anh, Hãy theo thầy". Do đó, mới có tiếng đồn giữa anh em là môn đệ ấy sẽ không chết. Nhưng Đức Giêsu đã không nói với ông Phêrô là: "Anh ấy sẽ không chết", mà chỉ nói: "Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh?" Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực.Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách được viết ra.

SUY NIỆM

Thánh Philiphê Nêri được mệnh danh là "vị thánh cười", vì ngài chọn cách sống đơn sơ, vui vẻ, luôn nở nụ cười trên môi để đến với mọi người. Ngài sinh năm 1515. Học tại tu viện dòng Đa Minh San Marco. Ngài thích thơ văn, âm nhạc. 21 tuổi, ngài lên Rôma học. 37 tuổi thụ phong linh mục, trở thành nhà giảng thuyết và giải tội nổi tiếng ở Rôma. Cuộc đời của ngài là cầu nguyện, yêu thương, mục vụ và đền tội. Ngài qua đời ngày 26-05-1595 tại Roma.

Mỗi người là một tuyệt tác của Chúa mà ta phải trân trọng. Không ai là cái bóng của ai. Thánh Philiphê Nêri không ngồi bàn chuyện người ta mà chuyên chăm lo việc bổn phận theo ơn gọi của mình. Mỗi người hãy biết đóng góp phần của mình cho sự nghiệp chung. Không ỷ lại người khác, cũng không kiêu căng cho mình là trung tâm vũ trụ, nhưng khiêm tốn để sống sứ mạng là một người quản lý trung thành và tận tụy.

Thánh Phêrô thắc mắc về sứ mạng và ơn gọi của thánh Gioan. Chúa Giêsu không trả lời cho thánh Phêrô, mà Ngài muốn dạy thanh Phêrô và mỗi người chúng ta: điều nào đáng quan tâm, việc nào đáng để ý.

Cuộc sống mỗi người và mỗi gia đình, nhiều khi bị phí phạm vô ích, chỉ vì chúng ta cứ xem chuyện của người này, việc của người nọ, rồi phê bình, chỉ trích, tranh chấp. Mỗi người có những khả năng khác nhau, hãy phát triển khả năng đó cho lợi ích của cộng đoàn, gia đình. Hãy tôn trọng khả năng, công việc của người khác. "Giả như Thầy muốn anh ấy ở lại cho tới khi Thầy đến thì việc gì đến anh? Phần anh, hãy theo Thầy". Đó cũng là mệnh lệnh Chúa truyền cho mỗi người chúng ta.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ngồi bàn việc người, đặt việc cho người này, vẽ đường cho người khác, phí phạm thời giờ khi xen vào chuyện ngoài chuyên môn, khả năng, bổn phận của mình. Chúa nói với chúng ta: "Việc đó có liên quan gì đến con. Đó là chuyện của họ với Chúa, còn con, hãy chu toàn trách nhiệm con".

Lạy Chúa, NHỜ THÁNH LINH giúp mỗi người trong gia đình chúng con biết mỗi ngày chu toàn trách nhiệm của mình, tránh tò mò, xét nét chuyện người khác, biết trân trọng những khả năng của anh chị em. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU 18-5-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - NGÀY 18/05/2018 - THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 21:15-19)

Khi Chúa Giêsu đã tỏ mình ra cho các môn đệ, Người dùng bữa với các ông và hỏi Simon Phêrô rằng: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy hơn những người này không?" Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy". Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên của Thầy". Người lại hỏi: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy không?" Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy". Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên con của Thầy". Người hỏi ông lần thứ ba: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy không?" Phêrô buồn phiền, vì thấy Thầy hỏi lần thứ ba: "Con có yêu mến Thầy không?" Ông đáp: "Thưa Thầy, Thầy biết mọi sự, Thầy biết con yêu mến Thầy". Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên mẹ của Thầy. Thầy bảo thật cho con biết: khi con còn trẻ, con tự thắt lưng cho mình và đi đâu tùy ý. Nhưng khi con về già, con sẽ giang tay ra, người khác sẽ thắt lưng cho con và dẫn con đến nơi con không muốn đến". Chúa nói thế có ý ám chỉ Phêrô sẽ chết cách nào để làm sáng danh Thiên Chúa. Phán những lời đó xong, Người bảo ông: "Con hãy theo Thầy".

SUY NIỆM / GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO (Gr 15, 16)

Thánh Phêrô, ba lần chối Chúa, được sửa sai lại bằng ba lần xác định "con yêu mến Thầy". Mỗi lỗi lầm tôi phạm đều có nguyên nhân là do tình yêu của tôi không còn chính xác và mạnh mẽ. Để sửa lại những lầm lỗi, phải tìm lại điều nền tảng, đó là tôi còn yêu mến nữa không!

Trong dân gian có câu "giao trứng cho ác" để nói lên một lầm lẫn của người nào đó không biết "chọn mặt gởi vàng". Chúa thì không lầm lẫn nhưng con người thì dễ đổi lòng. Chúa yêu thương tín nhiệm ta nhưng ta lại thường thất tín bất trung.

Bao giờ cũng vậy một người thiếu lòng yêu mến chẳng làm gì ra hồn. Thiếu nhiệt thành trong việc tông đồ, thiếu sáng tạo trong việc bổn phận, vô tâm với tha nhân, luôn là biểu lộ sự thiếu vắng tình yêu. Khi không có lòng yêu mến thì người ta thường đưa ra nhiều lý lẽ để biện minh cho lỗi lầm thiếu sót của mình. Căn bệnh phát xuất từ sự thiếu vắng tình yêu được che đậy bằng những lý do "khách quan hoặc chủ quan", mà ít khi người ta dám đi vào tận cõi sâu xa tâm hồn, để chẩn đoán chính xác: do thiếu yêu mến.

Một người hỏi nhà tư vấn, "Có nên nói cho người sai lỗi biết tội của họ không?" Vị tư vấn trả lời: "Con hỏi lại lòng con có yêu mến người đó không? Nếu con nói vì tức giận thì đừng nên nói. Nếu con cảm thấy thương người đó mà góp ý thì hãy nói".

*SUY TƯ -CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH VỚI CẢ TRÁI TIM: Trước khi trao trọng trách cho thánh Phêrô chăm sóc Hội Thánh, Chúa Giêsu đòi hỏi một điều duy nhất: "Con có mến Ta hơn các anh em này không?". Hôm nay Chúa cũng hỏi mỗi người như vậy. BẠN VÀ TÔI thường bị cám dỗ đòi hỏi những người khác phải thế này, phải thế kia. Khi không được vừa ý, toại lòng thì ta kết án, gây sự. Con cái đòi hỏi cha mẹ, học sinh đòi hỏi thầy cô, tín hữu đòi hỏi chủ chăn, mà có bao giờ TÔI tự hỏi lòng mình: Tôi có yêu mến những người đó không?

Lạy Chúa Giêsu, NHỜ ƠN CHÚA GIÚP chúng con QUYẾT TÂM yêu thương anh chị em BẰNG những công việc phục vụ VÔ VỊ LỢI. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-----------------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 5-17-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Pentecost Novena - Day 7

Acts 22:30; 23:6-11
View Readings Psalm 16:1-2, 5, 7-11 John 17:20-26
Similar Reflections

THE CROSS OF PENTECOST

"I do not pray for them alone. I pray also for those who will believe in Me through their word, that all may be one as You, Father, are in Me, and I in You; I pray that they may be [one] in Us, that the world may believe that You sent Me." —John 17:20-21

Throughout this Pentecost novena, we are praying to receive more deeply the Holy Spirit of unity (see Eph 4:3) by which we can be one as the Father and Jesus are One (Jn 17:21). However, unity does not mean glossing over divisions; it means surfacing and confronting them. For instance, Paul surfaced the disunity between the Pharisees and Sadducees (Acts 23:6-7). Because of this, Paul was almost torn into pieces by the rival forces (Acts 23:10). If we receive the Holy Spirit of unity, we will face disunity head on and suffer accordingly.

This presents a problem. Although we desire unity with God, in the Church, and even between enemies, we probably don't want to sacrifice our life "to gather into one all the dispersed children of God" (Jn 11:52). If we are unwilling to die for unity, we don't want to receive the Holy Spirit of unity. So Pentecost, unity, and a self-sacrificial death all go together.

We have Pentecost when our love for the Lord and for people is stronger than our selfishness and fear of death (see Sg 8:6). Love is the catalyst leading us to die to self, build unity, and receive a new Pentecost. This, in turn, will greatly deepen our love, leading to martyrdoms, a progression of Pentecosts, and Trinity-unity. Will you love enough to pray: "Come, Holy Spirit"?

Prayer: Father, I decide to love enough to be a seed which falls to the earth, dies, and bears fruit abundantly (Jn 12:24).
Promise: "That night the Lord appeared at Paul's side and said: 'Keep up your courage!' " —Acts 23:11
Praise: Receiving the Holy Spirit gave Philip the heart for street evangelization.

-----------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 124