mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay96
mod_vvisit_counterHôm Qua7860
mod_vvisit_counterTuần Này7956
mod_vvisit_counterTuần Trước41075
mod_vvisit_counterTháng Này74392
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11937033

We have: 95 guests online
Your IP: 54.156.39.245
 , 
Today: Oct 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BÁNH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY-12-7-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

<< Thursday, July 12, 2018 >>

Hosea 11:1-4, 8-9
View Readings Psalm 80:2-3, 15-16 Matthew 10:7-15
Similar Reflections

"THE FATHER OF MERCIES"

"My heart is overwhelmed; My pity is stirred." —Hosea 11:8

God is so personally involved with each human being that His heart is overwhelmed with love for each person. He is a loving Father (see Hos 11:4). Although the message of the prophet Hosea has, to this point, generally been to convict us to repent of sin, today's passage reveals that God loves each of us as a father, tenderly.

Some of you may not have experienced merciful love from your earthly father and thus perceive God as stern, angry, and distant. Others feel so unloved by their earthly fathers that they project this uncaring coldness upon God. However, God's fatherly love is gentle and tender, like a father who lifts his infant child to his cheeks for a kiss (Hos 11:4).

Today, throughout the day, keep this image of God, the tender and loving Father, front and center in your mind. Can you picture God picking you up and raising you to His cheeks for a kiss? (Hos 11:4) Can you imagine God's heart being overwhelmed with love for you? (Hos 11:8) He has revealed to us that this is exactly how He loves us. Therefore, today allow Him to love you.

Prayer: Father, I am Yours; do with me as You will. I will even let You love me as You will.
Promise: "I drew them with human cords, with bands of love; I fostered them like one who raises an infant to his cheeks." —Hos 11:4
Praise: Fr. Ralph still tends to the Lord's flock ten years after his "retirement."

-------------------------------

 
BANH SU SONG - NGAY THU NAM -CN14TN- B PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 12/07/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 10: 7-15)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các tông đồ rằng: "Các con hãy đi rao giảng rằng: Nước Trời đã gần đến. Hãy chữa những bệnh nhân, hãy làm cho kẻ chết sống lại, hãy làm cho những kẻ phong cùi được sạch và hãy trừ quỷ: Các con đã lãnh nhận nhưng không thì hãy cho nhưng không. Các con chớ mang vàng, bạc, tiền nong trong đai lưng, chớ mang bị khi đi đường, chớ đem theo hai áo choàng, chớ mang giày dép và gậy gộc: vì thợ thì đáng được nuôi ăn. Khi các con vào thành hay làng nào, hãy hỏi ở nơi đó ai là người xứng đáng, thì ở lại đó cho tới lúc ra đi. Khi vào nhà nào, các con hãy chào rằng: "Bình an cho nhà này". Nếu nhà ấy xứng đáng thì sự bình an của các con sẽ đến với nhà ấy. Nhưng nếu ai không tiếp rước các con và không nghe lời các con, thì hãy ra khỏi nhà hay thành ấy và giũ bụi chân các con lại. Thật, Thầy bảo các con: Trong ngày phán xét, đất Sôđôma và Gômôra sẽ được xét xử khoan dung hơn thành ấy".

SUY NIỆM

Khi đọc và suy niệm Tin Mừng hôm nay; và nhất là với chỉ thị sai đi của Chúa Giêsu, chúng ta hãy cùng nhau suy nghĩ về "đời tông đồ" vốn đã được liên kết trong bí tích Rửa Tội mà chúng ta đã lãnh nhận.

Chúng ta được mời gọi chịu khổ vì Nước Trời. Đó dường như là định luật của Giao ước mới, bắt đầu từ phó tế Stêphanô. Tân ước ghi lại "Một đám đông chứng nhân" hy sinh mạng sống để tuyên xưng niềm tin vào Chúa Kitô và để nói lên tình yêu không xoay xuyển của các ngài. Trải qua dòng lịch sử, Giáo Hội vẫn không ngừng ca tụng lòng trung thành, hy sinh của các ngài.

Các chứng nhân đã xuất hiện trong mọi thời đại mà mọi cấm cách không làm chùn bước các ngài. Song song đó thì không thiếu những người vô danh khác đã bỏ mình vì Đức Kitô, làm cho niềm tin ngày càng lớn mạnh, phát triển. Trong chương trình cứu chuộc của Chúa, "Hơn bất cứ thứ gì khác, đau khổ đã hiện tại hóa quyền năng cứu rỗi trong lịch sử nhân loại. Như Đức Kitô đã yêu cho đến cùng; và ngay cả cho đến chết trên thập giá, thì Người không ngừng kêu mời các môn đệ chịu đau khổ vì Nước Trời. Kết hợp với cuộc thương khó cứu chuộc của Đức Kitô, các đau khổ chúng ta chịu trở thành phương thế trưởng thành thiêng liêng và trở thành trường học tuyệt vời dạy tình yêu Tin Mừng".

Là tông đồ, những chứng nhân của Tin Mừng, những Kitô hữu sống giữa đời, chúng ta đang tham dự vào sứ mạng cứu thế của Đức Kitô, chúng ta đang góp phần vào công cuộc Tin Mừng hóa của cả Giáo Hội; chúng ta đang đóng góp chức năng, vai trò của người đã lãnh nhận bí tích Rửa Tội; chúng ta đang thi hành sứ mạng được Giáo Hội ủy thác và Chúa Thánh Thần thôi thúc ngày chịu phép Thêm Sức. Thế thì, như những người chồng tận tụy, những người vợ đảm đang, như những bậc cha mẹ hết tình vì con cái, vì gia đình, với trái tim, với lòng yêu mến, với nỗ lực làm việc không biết mỏi mệt, chúng ta thực sự cống hiến cả cuộc đời cho con cái, cho gia đình, cho xã hội loài người nói chung.

Tiến lên một bước, nhưng vẫn là cha, là mẹ, là vợ, là chồng, là anh chị em trong gia đình, là công nhân nơi nhà máy... chúng ta muốn là những sứ giả của Tin Mừng, những cộng sự viên của cánh đồng Giáo Hội, là những người được sai đi loan báo "Triều đại Thiên Chúa đã đến gần". Vâng, trong chức năng của những người Kitô hữu, chúng ta được kêu gọi đến với mọi người trong niềm hăng say của người loan báo ơn cứu độ của Thiên Chúa, hẳn chúng ta không muốn chọn con đường dễ dãi để thực hiện ý Chúa.

Con đường phục vụ cho Tin Mừng của Chúa không cho chúng ta thời giờ để hái hoa bắt bướm. Thời đại đang mong chờ nơi chúng ta những chiến sĩ của Tin Mừng, sẵn sàng lên đường, hăng say hành động và trung kiên cho đến chết. Bước đường dài như vô tận này thách đố chúng ta nêu cao lá cờ Tin Mừng và sống Tin Mừng ấy hằng ngày.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết trung kiên trong đời sống, biết gắn bó với Tin Mừng của Chúa, biết gạt bỏ mọi vướng víu trong tâm hồn như gạt bỏ bụi bám chân, để chúng con hằng biết cậy trông nơi Chúa, tin tưởng và phó thác hoàn toàn cho ý nguyện cũng như chương trình cứu độ của Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
--------------------------------

 
BANH SU SONG -NGAY 11-7-2018- AN CHAY MOI NGAY PDF Print E-mail

BÁNH SỰ SỐNG : 28 - ĂN CHAY MỖI NGÀY
            *CHIA BÁNH CHO KẺ ĐÓI*

Suốt mùa chay, tức 40 ngày trước lễ Phục Sinh nhiều Tín hữu thường tập bỏ một vài tính mê tật xấu , và dành thì giờ suy gẫm về sự chết của Đức Kitô đã hy sinh chính thân Ngài vì chúng ta.
Một Nhóm Tín hữu trong một giáo xứ tại Việt Nam đã quyết định sống với đồng lương tối thiểu. Mục tiêu của họ là nhằm tự đồng hóa mình với những người sống bữa nay lo bữa mai, để xin Chúa giúp họ biết xử dụng tiền bạc, thay đổi cách sống với người nghèo, từ bỏ bất công và mong người khác cũng làm như vậy.


Nhóm của họ đã chọn sách Tiên tri I-sai-a đoạn 58: 3-5 để làm đề tài suy niệm, Sống và chia sẻ MỖI NGÀY như sau:
Chúng nói: 3"Chúng tôi ăn chay sao Ngài không thấy, chúng tôi hãm mình sao Ngài chẳng hay?" Này, ngày ăn chay, các ngươi vẫn lo kiếm lợi, vẫn áp bức mọi kẻ làm công cho mình. 4.Này các ngươi ăn chay để mà đôi co cãi vã, để nắm tay đánh đấm thật bạo tàn..."


Điều họ học được thật hợp với ý của Chúa về ý nghiã của việc ăn chay kiêng thịt và sống hy sinh cho người khác. Chúa phán Ít-ra-en nhưa sau: 6" Cách ăn chay mà Ta ưa thích chẳng phải là thế này sao? Mở xiềng xích bạo tàn, tháo gông cùm trói buộc, trã tự do cho người bị áp bức, đập tan mọi gông cùm? 7. Chẳng phải là chia cơm cho người đói, rước vào nhà những người không nơi trú ngụ; thấy ai mình trần thì cho áo che thân, không ngoảnh mặt làm ngơ trước những người anh em cốt nhục ?" (Is 58, 6-7)


Thiên Chúa Chúa quở trách tôi về sự ăn chay kiêng thịt một cách giả hình máy móc, đã trở thành một nghi thức, luật lệ trống rỗng, không hề có sự quan tâm tới người khác, mà tôi cứ làm đi làm lại.

SUY TƯ-QUYẾT TÂM VÀ CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Bạn và tôi cùng cho tha nhân trong tinh thần ăn chay kiêng thịt, hy sinh thật sự, không phải chỉ trong Mùa Chay mà luôn suốt cuộc đời, với san bằng bất công cho người nghèo và từ bỏ gian ác.

Đức Giêsu luôn nhắc nhở tôi trong Thần Khí của ngài: "Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống." (Ga 6, 63)

Phó tế : GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

------------------------------

 
BANH SU SONG - NGAY 10-7-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY : 10-7-2018 - THỨ BA SAU CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN B

BÁNH  SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (9: 32-38)

32 Họ vừa đi ra thì người ta đem đến cho Đức Giê-su một người câm bị quỷ ám.33 Khi quỷ bị trục xuất rồi, thì người câm nói được. Dân chúng kinh ngạc, nói rằng: "Ở Ít-ra-en, chưa hề thấy thế bao giờ!"34 Nhưng người Pha-ri-sêu lại bảo: "Ông ấy dựa thế quỷ vương mà trừ quỷ".
35 Đức Giê-su đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.
36 Đức Giê-su thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt.37 Bấy giờ, Người nói với môn đệ rằng: Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít.38 Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Khi suy niệm Tin Mừng, chúng ta dễ dàng nhận ra lòng thương xót của Chúa đối với con người; và với lòng thương xót mà hôm nay Chúa chữa cho một người câm bị quỷ ám, cũng như thái độ quan tâm của Chúa đối với đám đông dân chúng nghe Người giảng dạy.

Sau khi chữa lành cho người câm bị quỷ ám, Chúa Giêsu ngước mắt nhìn dân chúng, thấy đông đảo đến nghe Người giảng, Người động lòng thương xót họ; vì họ bơ vơ, lạc lõng như bầy chiên không người chăn dắt. Chúa dùng hình ảnh bầy chiên để nói đến chiều kích siêu nhiên mà không có Người làm chủ tâm hồn, tức là vắng bóng Người thì thật đáng thương vô cùng.

Chúa luôn yêu thương con người. Tình thương đó đôi khi cũng "điên loạn", khó hiểu theo nghĩa loài người: "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về". Chủ mùa gặt là ai nếu không phải là Thiên Chúa? Một ông chủ kỳ khôi phải đợi có người kêu xin van nài mới gửi thợ đến gặt lúa về. Một ông chủ dám lấy sự điên rồ của loài người làm tỏa sáng sự khôn ngoan của mình. Một ông chủ chỉ canh giữ ruộng lúa là chính tâm hồn con người.

Nhìn vào thời đại hôm nay, với số Kitô hữu còn khiêm tốn, thì quả thực cánh đồng truyền giáo còn rất bao la, "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít". Và Thiên Chúa, Đấng làm chủ ơn cứu độ luôn khuyên bảo chúng ta: nếu muốn có nhiều người thiện tâm cho cánh đồng truyền giáo, thì chúng ta phải cầu nguyện: "Anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về". Như vậy, Thiên Chúa muốn chúng ta cộng tác vào việc truyền giáo bằng những lời cầu xin và bằng chính đời sống cầu nguyện của mỗi người. Chúa biết không phải ai cũng có khả năng làm tông đồ hay đi đó đây để rao giảng; hơn nữa đó không phải là công việc có thể làm ngay, mà điều thiết yếu ở đây là cầu nguyện.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Cầu nguyện là công việc của mọi người; và có thể cầu nguyện bất cứ lúc nào. Cầu nguyện là chứng tỏ lòng tin tưởng cậy trông của chúng ta vào Thiên Chúa: bất cứ công việc gì, từ việc sai thợ gặt đến cánh đồng truyền giáo, cho đến việc cải hóa tâm hồn để họ đón nhận Tin Mừng cứu độ, mà trở về với Chúa... tất cả đều do bởi Chúa.

Lạy Chúa, xin gởi đến cho chúng con nhiều thợ gặt lành nghề, nhiều tông đồ nhiệt thành thánh thiện; và xin cho chúng con cũng không quên đóng góp phần của mình vào công việc truyền giáo bằng chính những lời cầu xin, những hy sinh trong lời cầu nguyện, để nhờ đó mà Giáo Hội Chúa được trải rộng thêm mãi. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-------------------------------------

 
BANH SU SONG-ONE BREAD, ONE BODY 09-7-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Augustine Zhao Rong
& the Chinese Martyrs

Hosea 2:16-18, 21-22
View Readings Psalm 145:2-9 Matthew 9:18-26
Similar Reflections

DROWN YOUR SORROWS

"My daughter has just died." —Matthew 9:18

Recall some of the saddest words you have ever said. Maybe you've said such things as "She's dead," "There's no hope," "He's gone," "I'm lost," or "I don't want to go on."

Like the synagogue leader, bring your sadness to Jesus. "Cast all your cares on Him because He cares for you" (1 Pt 5:7). "We do not have a High Priest Who is unable to sympathize with our weakness" (Heb 4:15). "So let us confidently approach the throne of grace to receive mercy and favor and to find help in time of need" (Heb 4:16).

Jesus may immediately take away your sadness and pain. He may do what you ask or surprise you with something even better. Perhaps you might not realize for years how greatly He is loving you. Nevertheless, know for sure that the Lord is loving you personally with a perfect, infinite, unconditional, crucified, and eternal love. Drown your sorrows in "the breadth and length and height and depth of Christ's love" (Eph 3:18).

Prayer: Father, use my sufferings for the consolation of others (2 Cor 1:4-7).
Promise: "I will espouse you to Me forever: I will espouse you in right and in justice, in love and in mercy; I will espouse you in fidelity, and you shall know the Lord." —Hos 2:21-22
Praise: The one hundred-and-twenty Chinese Martyrs, who included men, women, children, priests, and lay people, showed the depth of the faith by giving everything, including their lives, to Jesus.

----------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 130