mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6336
mod_vvisit_counterHôm Qua12284
mod_vvisit_counterTuần Này48312
mod_vvisit_counterTuần Trước53544
mod_vvisit_counterTháng Này169529
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7969927

We have: 322 guests online
Your IP: 54.204.129.35
 , 
Today: Mar 24, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BA-CN2MV-A-TIM CHIEN DI LAC PDF Print E-mail

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT II MÙA VỌNG

BÁNH SỰ SỐNG :Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mat-thêu (Mt 18: 12-14)

12 "Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao?13 Và nếu may mà tìm được, thì Thầy bảo thật anh em, người ấy vui mừng vì con chiên đó, hơn là vì chín mươi chín con không bị lạc.14 Cũng vậy, Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất.

* SUY NIỆM - TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA: TÌM CHIÊN ĐI LẠC

Lịch sử cứu chuộc của Thiên Chúa là một lịch sử mạc khải về lòng thương xoát của Thiên Chúa, chính vì thế mà thánh Toma Aquinô đã không ngần ngại nói bản chất của tình thương Thiên Chúa chính là lòng thương xót.

Dụ ngôn Chúa Giêsu nói về con chiên lạc là một thí dụ cụ thể về lòng thương xót của Thiên Chúa. Quả thật Thiên Chúa là Cha nhân từ, Ngài không bao giờ biết mỏi mệt khi thi thố lòng thương xót cho con người. Ngài không cam lòng nhìn con cái tiêu vong trong tội phản nghịch,và Ngài cũng không yên lòng khi thấy con cái quằn quại dưới ách nô lệ của tội. Lòng thương xót đó đã được trình bày ró nét trong lịch sử cứu chuộc. Vâng, vì yêu thương Thiên Chúa đã làm tất cả để con người đạt tới được ơn cứu sống. Lòng thương xót của Chúa không bao giời kết thúc, không bao giờ cạn kiệt, không bao giờ mệt mỏi, con người luôn tìm kiếm được được sự đõ nâng ửi an trong nhữn cơn gian nan thử thách và yếu đuối, bởi vì Thiên Chúa luôn từ tâm và không bao giờ bỏ rơi con người.

Qua việc gởi Con Một của Ngài đến trần gian, chúng ta có thể đọc thấy rằng, "lòng thương xót của Ngài không ngừng lại ở xa: Ngài ước ao đến gặp gỡ tất cả mọi nghèo nàn và giải thoát khỏi biết bao hình thức nô lệ, gây ra bao khổ đau cho thế giới. Ngài muốn tới với các vết thương của từng người, để chữa lành chúng". Vâng,"Thiên Chúa không gửi Con của Ngài đến trần gian để đánh phạt người tội lỗi và tiêu diệt kẻ gian ác, nhưng để mời gọi họ hoán cải, để khi trông thấy các dấu chỉ lòng lành của Thiên Chúa họ có thể tìm ra con đường trở về".

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa, xin cho chúng con tiếp tục là dụng cụ của lòng Chúa thương xót để chúng con không bao giờ kết án kể lầm đường lã lối, nhưng luôn nỗ lực khích lệ và hướng dẫn họ trở về. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
BANH SU DONG - THU BAY-CN1MV-A-THANH PHANXICO XAIVE PDF Print E-mail

----------------------------

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG

LỄ THÁNH PHANXICÔ XAVIÊ

BỔN MẠNG CÁC XỨ TRUYỀN GIÁO

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Marco (Mc 16: 15-20)

15 Người nói với các ông: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án.17 Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ.18 Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ."19 Nói xong, Chúa Giê-su được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa.20 Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.

SUY NIỆM - TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Trong cuốn Bạn Đường Chúa Giêsu, cha Hoàng Sóc Sơn viết về thánh Phanxicô Xaviê như sau:

"Trong 10 năm truyền giáo, ngài đã vượt gần 100 ngàn cây số đường biển, trên những con tàu buồm mong manh, để đến Ấn Độ, Malaixia, Inđônêxia, Nhật Bản và qua đời trên đảo Thượng Xuyên, đang khi mơ ước vào Trung Hoa [...].

Ai cũng phải công nhận ngài táo bạo đến mức liều lĩnh. Đường biển thời ấy luôn bị đe dọa vì bệnh dịch, bão tố và hải tặc, nhưng ngài tin tưởng nếu Chúa không cho phép, không có gì làm hại được ngài".

Với những lao nhọc và thành quả truyền giáo phi thường, thánh Phanxicô được coi là một trong những nhà truyền giáo vĩ đại nhất trong lịch sử Hội Thánh, chỉ sau thánh Phaolô. Đối với Dòng Tên, ngài là nhà truyền giáo đầu tiên và số một; ngài được tuyên thánh năm 1622, và được Hội Thánh đặt làm bổn mạng các xứ truyền giáo.

Thánh Phanxicô đã sống chính Lời Chúa dạy: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo".

Trước khi Chúa Kitô phục sinh sai các tông đồ đi loan báo Tin Mừng bằng những lời như trên, Chúa đã khiển trách các tông đồ đã không tin và cứng lòng đối với lời chứng của các chứng nhân: "Người tỏ mình ra cho chính Nhóm Mười Một đang khi các ông dùng bữa. Người khiển trách các ông không tin và cứng lòng, bởi lẽ các ông không chịu tin những kẻ đã được thấy Người sau khi Người trỗi dậy" (Mc 16, 14).

Như thế, Chúa rất coi trọng việc chúng ta làm chứng cho nhau, lời của người khác nói về Chúa cho chúng ta, lời chứng của chúng ta nói về Chúa cho người khác đều cần thiết để mang lại đức tin cho mỗi người.

Trước khi trở thành chứng nhân, chúng ta được mời gọi mở lòng ra để lắng nghe các chứng nhân. Trường hợp các tông đồ cũng thế, trước khi các ngài trở thành chứng nhân của Chúa phục sinh, chính các ngài cũng phải lắng nghe bà Maria Magdala, khi bà thuật lại việc bà nhìn thấy Chúa phục sinh.

Noi gương thánh Phanxicô, chúng ta hãy trở thành những chứng nhân của Chúa. Chúng ta đã được nghe nhiều từ biết bao nhiêu lời giảng dạy của Hội Thánh. Đến lược mình, chúng ta không có quyền thụ động, nhưng phải chủ động lên đường, sẵn sàng nói về Chúa mọi nơi, mọi lúc, suốt đời mình như thánh Phanxicô vậy.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG  CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, nhờ lời chuyển cầu của thánh Phanxicô Saviê, xin cho chúng con biết sống đời sống chứng nhân bằng tất cả mọi lời nói, mọi hành vi, mọi biểu hiện công chính của chúng con. Xin cho chúng con luôn mang trong tâm tư mình ý thức truyền giáo, để luôn trở thành nhà truyền giáo bất cứ nơi nào chúng con hiện diện. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM-CN1MV-A =SONG LOI CHUA PDF Print E-mail

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT I MÙA VONG A

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mat-thêu (Mt 7: 21.24-27)

21 "Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.24 "Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá.25 Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá.26 Còn ai nghe những lời Thầy nói đây, mà chẳng đem ra thực hành, thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát.27 Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành".

SUY NIỆM /TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Xây nhà trên đá hay trên cát trong dụ ngôn là hình ảnh Chúa Giêsu mượn để nói đến tình trạng thực tế trong cuộc đời nhiều người.

Khi một người nghe lời Chúa dạy, họ không xem đó là lý thuyết suông, nhưng xem như phương pháp thực hành để sống. Họ nhanh chóng áp dụng Lời Chúa dạy vào đời sống thường nhật của mình, họ là người khôn ngoan.

Tôi đã từng gặp gỡ và làm việc với bác sĩ Vũ Minh Duy, khoa ngoại của trại phong Bến Sắn. Là người con của một gia đình đạo đức, dòng họ có nhiều người sống ơn gọi tu trì, bác sĩ Duy cũng đã từng tìm hiểu ơn gọi tại nhiều hội dòng, nhưng không thành công.

Biết mình không có ơn gọi làm tu sĩ, linh mục, sau khi tốt nghiệp ngành y, lúc mới 24 tuổi, theo lời khuyên của người dì ruột, hiện cũng là nữ tu phục vụ tại trại phong Bến Sắn, Duy đã đến trại và đã phục vụ các bệnh nhân tại đây hơn hai mươi năm.
Giờ đây, trại phong cũng giống như ngôi nhà thứ hai của anh. Anh đã từng chia sẻ trên báo Công giáo và Dân tộc: "Ngày đầu mình cũng có chút lo lắng... Nhưng khi nhìn các biến chứng và sự mặc cảm của bệnh nhân thì tất cả tan biến hết. Họ thật đáng thương. Nhiều người do di chứng làm mắt không nhắm được, mù dần do khô giác mạc. Có người chỉ bị một vết loét nhỏ, lâu dần ăn sâu vào xương phải tháo chi. Rồi những người da mặt căng ra, mũi sụp xuống trông đau khổ vô cùng. Còn thân nhân của họ một năm chỉ thăm nom một hoặc hai lần, thậm chí nhiều năm trời không thăm viếng dù cách trại vài chục cây số. Ở bên những người bất hạnh này, mình tự nhủ phải làm một việc gì đó để họ được sống tốt hơn".

Đến trại phong, người ta sẽ được nghe nhiều câu chuyện tốt về bác sĩ Duy. Một trong những câu chuyện khiến nhiều người cảm động, đó là, trong một lần tháo khớp cho bệnh nhân, garo cầm máu bất ngờ bị bung ra, máu từ chân bệnh nhân bắn tung tóe. Trong khi mọi người hoảng loạn né tránh, chính bác sĩ Duy dùng cả thân mình xiết chặt chân bệnh nhân để y tá bắt lại garo. Lúc đó ai cũng nói bác sĩ này "dại" vì có thể bị lây nhiễm. Nhưng anh chỉ cười và giải thích: Nếu không cầm máu kịp, bệnh nhân hẳn phải mất mạng.

Lời Chúa hôm nay giúp tôi nhớ lại kỷ niệm đã từng có với vị bác sĩ ngoài 40 tuổi này như một sự cảm phục. Anh không hề nói bằng lời, mình thực hành Lời Chúa, hay mình đang xây nhà trên đá. Nhưng cung cách phục vụ của anh cho thấy anh đang sống Lời Chúa dạy.

Cung cách phục vụ ấy là lời nói hùng hồn trên mọi lời nói về việc lắng nghe và sống Lời Chúa như Chúa Giêsu dạy: "Ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá".

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, xin cho chúng con biết lắng nghe và sống Lời Chúa dạy. Xin cho chúng con biết làm chứng cho Chúa bằng đời sống yêu thương bác ái của chúng con. Xin cho bất cứ nơi nào chúng ocn hiện diện, nơi ấy sẽ sáng danh Chúa nhờ chính việc thực hành Lời Chúa của chúng ocn. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU - CN 1 MV-A PDF Print E-mail

NGÀY 30-11-2016 THỨ TƯSAU CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG

LỄ THÁNH ANDRÉ TÔNG ĐỒ - LỄ KÍNH

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mát-thêu (Mt 4, 18-22)

18 Người đang đi dọc theo biển hồ Ga-li-lê, thì thấy hai anh em kia, là ông Si-môn, cũng gọi là Phê-rô, và người anh là ông An-rê, đang quăng chài xuống biển, vì các ông làm nghề đánh cá.19 Người bảo các ông: "Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá."20 Lập tức hai ông bỏ chài lưới mà đi theo Người. 21 Đi một quãng nữa, Người thấy hai anh em khác con ông Dê-bê-đê, là ông Gia-cô-bê và người em là ông Gio-an. Hai ông này đang cùng với cha là ông Dê-bê-đê vá lưới ở trong thuyền. Người gọi các ông.22 Lập tức, các ông bỏ thuyền, bỏ cha lại mà theo Người.

SUY NIỆM /TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Andrê và Phêrô là hai anh em. Andrê gặp Chúa Kitô trước và giới thiệu Đức Kitô cho anh mình. Sinh trưởng tại làng Bethsaida. Bethsaida là vùng đất mầu mỡ, khí hậu ôn hòa lại gần biển và là nơi sản xuất những cây trái ngoại hạng quanh năm. Andrê là môn đệ của Gioan Tẩy Giả. Phụ Gioan rửa tội cho nhieu người. Sau này chính Andrê làm công việc Gioan làm đó là giới thiệu Đức Kitô cho người khác, như cho chính anh mình là Phêrô và Philliphê. Khi nghe Gioan giới thiệu Đức Kitô là Chiên Thiên Chúa Đấng xóa tội trần gian. Andrê từ giã Gioan theo chân Đức Kitô.

Khi cùng với Giáo Hội mừng lễ thánh Andrê, chúng ta tạ ơn Chúa vì Chúa đã cho chúng ta tiếp tục chương trình cứu thế của Chúa. Nhìn lại ơn gọi của các tông đồ ngày xưa, chúng ta nhớ lại ơn gọi Kitô hữu của chính mình ngày hôm nay. Tạ ơn Chúa đã gọi và chọn chúng ta gia nhập vào đoàn dân của Chúa, dù rằng Chúa biết chúng ta bé nhỏ và tầm thường.

Được trở nên Kitô hữu đó là niềm hạnh phúc cho mỗi người chúng ta. Và chúng ta biết rằng một khi đáp lại tiếng Chúa là chấp nhận bỏ lại sau lưng những gì ngăn trở chúng ta đến với Chúa và theo Chúa. Thế nhưng có nhiều lúc chúng ta đã bất trung, không xứng với ơn gọi Chúa trao. Thời gian đã làm nhạt nhoà tình yêu Chúa trong tâm hồn của chúng ta. Và những thú vui, đam mê, cùng bao nỗi lo lắng, đã làm cho chúng ta quên mất sứ mạng Chúa trao. Xin Chúa tha thứ và làm nóng lại tình yêu và lòng nhiệt thành trong chúng ta để luôn trung thành với tiếng Chúa gọi.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, qua lời bầu cử của thánh Andrê Tông Đồ. Chúng con cầu xin cho những bạn trẻ ngày hôm nay, khi sống giữa bao quyến rủ của thế trần, họ biết lắng nghe và đáp lại tiếng Chúa cách mau mắn, biết hiến dâng cuộc đời tươi đẹp của mình để phụng sự Chúa và phục vụ anh chị em. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA SAU CN1MV-A PDF Print E-mail

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT I MÙA VONG A

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 10: 21-24)

21 Ngay giờ ấy, được Thánh Thần tác động, Đức Giê-su hớn hở vui mừng và nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.22 "Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết người Con là ai, trừ Chúa Cha, cũng như không ai biết Chúa Cha là ai, trừ người Con, và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho."23 Rồi Đức Giê-su quay lại với các môn đệ và bảo riêng: "Phúc thay mắt nào được thấy điều anh em thấy!24 Quả vậy, Thầy bảo cho anh em biết: nhiều ngôn sứ và nhiều vua chúa đã muốn thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, muốn nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe."

SUY NIỆM -TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. ..." Chúng ta cũng hãy xưng tụng cảm tạ Thiên Chúa vì đã ban cho chúng ta được ơn đức tin, ơn được biết Chúa. Bởi nhiều người thông thái khôn ngoan hơn chúng ta đã không được những ơn cao trọng này. Như vậy, đức tin là một ơn ban chứ không phải là thành quả của công lao con người.

Đồng thời chúng ta cũng xin Chúa cho chúng ta càng ngày càng đơn sơ hơn nữa: đơn sơ với Chúa, đơn sơ với lương tâm và đơn sơ với mọi người, vì đơn sơ là điều kiện thuận lợi để chúng ta được Chúa dạy bảo và ban ơn.

Những người tự cho mình là thông giỏi nên thường tự kiêu và không đón nhận Tin Mừng. Họ giống như những chiếc thùng đầy nước cho nên có đổ thêm bao nhiêu nước nữa thì cũng tràn hết ra ngoài. Còn những người khiêm tốn ý thức mình còn ngu dốt yếu kém nên đễ dàng vui vẻ đón nhận Tin Mừng, giống như những chiếc thùng rỗng nên chứa đưng được lượng nước đổ thêm vào. Chúa Giêsu vui mừng tạ ơn Chúa Cha vì đã cho những người bé mọn như thế được thấy, được nghe và được biết Tin Mừng.

Như thế, muốn đón nhận ơn Chúa, cũng như muốn hiểu biết Thiên Chúa hơn thì chúng ta phải trở nên những kẻ bé mọn, phải ý thức mình còn kém. Và bé mọn thực sự, khiêm tốn thực sự là phải biết đón nhận, đón nhận không những từ nơi Chúa, mà còn từ anh em của mình nữa.

"Quả vậy, Thầy bảo cho anh em biết: nhiều ngôn sứ và nhiều vua Chúa đã muốn thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, muốn nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe".

Các tổ phụ và các ngôn sứ như Apraham, Môsê, Đavít, Elia... tất cả đều sống trong sự chờ đợi. Chờ đợi lời Thiên Chúa hứa ban Con của Ngài đến được thực hiện. Họ mong được nhìn thấy Con Thiên Chúa, mong được nghe Ngài giảng dạy về Nước Trời.

Các tông đồ đã sống, đã đồng hành với Chúa trên mọi nẻo đường. Được Chúa dạy dỗ, được sai đi rao giảng Nước Trời. Các ông đã được thấy phép lạ Người làm. Được nghe Ngài nói về Chúa Cha và Nước Trời... đó là một diễm phúc mà không phải ai cũng có được.

Ngày nay, Ngài cũng nói với chúng ta mỗi ngày qua Tin Mừng, qua anh chị em. Chúng ta vẫn có thể thấy Ngài bị treo trên thánh giá, nơi những người cùng khổ, những người bị áp bức bất công, nơi những tâm hồn thống hối trở về. Chúng ta cũng có thể nhận ra Ngài sống lại vinh quang và những phép lạ Ngài làm trong cuộc sống chúng ta quanh qua các biến cố của cuộc sống... nhưng liệu chúng có thấy mình hạnh phúc hơn các ngôn sứ, các vua Chúa, các bậc khôn ngoan hiền triết không ?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết nhận ra quyền năng và tình thương của Chúa. Xin cho chúng con biết vui mừng và tin vào những gì Chúa đã làm cho chúng con cũng như nói với chúng con hằng ngày. Để chúng con biết sống trong tâm tình cảm tạ tri ân. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 72