mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay319
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này11624
mod_vvisit_counterTuần Trước42988
mod_vvisit_counterTháng Này72552
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9852311

We have: 104 guests online
Your IP: 54.234.247.118
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG-CHEN COM HANG NGAY- THU BA CN23TN-A PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 12/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 6: 12-19)

                   *CHÚA GIÊ-SU LÊN NÚI CẦU NGUYỆN SUỐT ĐÊM*

Trong những ngày ấy, Chúa Giêsu lên núi cầu nguyện, và suốt đêm, Người cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Sáng ngày, Người gọi các môn đệ và chọn mười hai vị mà Người gọi là Tông đồ: Đó là Simon mà Người đặt tên là Phêrô và anh ông là Anrê, Giacôbê, Gioan, Philipphê, Bartôlomêô và Tôma, Giacôbê con ông Alphê và Simon cũng gọi là Nhiệt Thành, Giuđa con ông Giacôbê và Giuđa Iscariốt là kẻ phản bội. Người đi xuống với các ông, và dừng lại trên một khoảng đất bằng phẳng, có nhóm đông môn đệ cùng đoàn lũ dân chúng đông đảo từ khắp xứ Giuđêa, Giêrusalem và miền duyên hải Tyrô và Siđô đến nghe Người giảng và để được chữa lành mọi bệnh tật. Cả những người bị quỷ ô uế hành hạ cũng được chữa khỏi, và tất cả đám đông tìm cách chạm tới Người, vì tự nơi Người phát xuất một sức mạnh chữa lành mọi người.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Ơn gọi Kitô hữu là một mầu nhiệm trải dài trong mọi biến cố của con người. Kể từ khi CAC BẠN thuộc về Chúa qua bí tích Thánh tẩy, đã được dạy cho biết sống trung thành với Đấng là Chúa của niềm tin và tình yêu tuyệt đối. Nếu ơn gọi Kitô hữu huyền nhiệm thế, thì ơn gọi dâng hiến, nhất là ơn gọi làm linh mục còn mầu nhiệm hơn gấp nhiều lần. Riêng việc từ bỏ tất cả để dõi theo Đấng mà người ta chỉ có thể gặp qua niềm tin, qua Lời Người thì đã cho thấy có gì đó không hợp với lẽ tự nhiên rồi... Nhưng thực tế, người ta chỉ trung thành với Chúa khi từ bỏ mọi sự quyến luyến đời này để chỉ hướng theo sự quyến rũ của Người mà thôi.

Chúa Giêsu duy chỉ kêu gọi 12 tông đồ, nhưng môn đệ thì nhiều vô kể. Chúng ta hôm nay cũng được gọi là môn đệ vì theo Người, học với Lời của Người, trong môi trường huấn luyện đào tạo của Người. Cứ bước theo từng bước mà Chúa Giêsu đi qua, thì người môn đệ học cho biết yêu là thế nào!

Mỗi TÍN HỮU dù ở trong vai trò nào, hay cấp bậc nào đều có chung một cùng đích là nên hoàn thiện. Do đó, không nên lấy một tiêu chuẩn chung nào cho việc này, không xét trên bình diện thể lý, mà là tinh thần, yêu nhiều thì cho nhiều, hy sinh nhiều, mà càng nỗ lực cho đi bao nhiều, người ta sinh nhiều hoa trái bấy nhiêu. Hay nói khác đi, chỉ có một tiêu chuẩn duy nhất cho điều này là: "Không có tình yêu nào cao cả cho bằng tình yêu của người đã sinh tính mạng vì bạn hữu của mình". Yêu giống như Giêsu chết cho người mình yêu, chết đi để cho người khác được sống. Đó là sự khác biệt cho tình yêu vô vị lợi và tình yêu chiếm hữu.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Bài học theo Chúa Giêsu là hãy biết Chúa yêu ta, và ta yêu Chúa; biết Chúa yêu anh chị em ta và ta yêu anh chị em, đó là cách để biết rằng, QUÝ VỊ thuộc về Chúa và thực hiện ý Ngài. CAC BẠN làm cho mình lớn lên, trưởng thành và đạt đến tầm mức như Chúa muốn là vô cùng thiết yếu, để ở với Ngài và Ngài ở với chúng ta. Hay nói cách khác là nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
KÍnh chuyển:
Hồng

--------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI CN23TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY -THỨ HAI TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 11/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 6: 6-11)

                     *  NGÀY SABAT ĐƯỢC PHEP CỨU MẠNG NGƯỜI *

Vào một ngày Sabat, Chúa Giêsu vào hội đường và giảng dạy. Khi ấy ở đó có một người tay hữu bị khô bại. Những luật sĩ và biệt phái quan sát xem Người có chữa lành người ấy trong ngày Sabat không, để có cớ tố cáo Người. Nhưng Người biết tư tưởng các ông liền bảo người có tay khô bại rằng: "Ngươi hãy chỗi dậy mà đứng ra giữa đây". Người đó đứng thẳng dậy. Đoạn Chúa Giêsu bảo các ông ấy rằng: "Tôi hỏi các ông, ngày Sabat được phép làm sự lành hay sự dữ, cứu sống hay là giết chết?" Rồi đưa mắt nhìn mọi người, Chúa bảo người đó rằng: "Ngươi hãy giơ tay ra". Người ấy giơ ra và tay người ấy được lành. Bấy giờ các ông đầy lòng tức giận và bàn định với nhau xem có thể làm gì được Chúa Giêsu.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Theo cách diễn tả của Tin Mừng, Chúa Giêsu làm bất cứ điều gì cũng bị xăm coi, để ý và xét nét tỉ mỉ từ phía những người cầm cân nẩy mực của người Do Thái. Việc này làm cản trở cho sứ vụ của Người?

Chúa Giêsu đón nhận nó như là thách đố và cơ hội lớn để minh chứng việc làm công minh, chính trực và thánh thiện của mình. Người nói công khai, làm việc công khai và đi lại công khai không dấu diếm. Cách làm của Chúa Giêsu vô tình lại khiến những kẻ thích "vạch lá tìm sâu" cho rằng Người làm đảo lộn cách giữ đạo của họ, xúc phạm đến niềm tin độc thần của họ... Quan trọng, Người khiến công sức của họ nên công cốc. Bao năm giải thích luật, cố gắng nhồi nhét vào đầu dân chúng lề luật khắt khe của đạo chưa kịp thấm thì đã hoá thành tro bụi. Lời nói của Chúa Giêsu vừa khiến họ cảm thấy xấu hổ vì những gì họ đang làm, lại có tác dụng thức tỉnh lòng đạo của dân chúng bấy lâu nay. Do đó, càng làm cớ cho những thành phần chống đối tìm cách ngăn chặn và thừa cơ lợi dụng sơ hở mà hãm hại... Chúa Giêsu không sợ?

* CHÚA DẠY TÔI CẦN CỨU MẠNG NGƯỜI: Chứng minh bằng hành động Chúa Giêsu tiếp tục phá đổ bức tường kiên cố về luật sabát qua việc chữa lành người bại tay trong ngày này. NGƯỜI PHARISEU CHỈ GIỮ LUẬT HÌNH THỨC, HỌ DÒM NGÓ CHÚA ĐỂ BẮT BẺ, NGÀI ĐÃ DẠY CHO HỌ MỘT BÀI HỌC. BẠN VÀ TÔI CẦN NOI GƯƠNG CHÚA, QUYẾT LÀM VIỆC BÁC ÁI, KHÔNG GIỮ LUẬT HÌNH THỨC TRONG NGÀY SABAT.

Cách sống của chúng ta hôm nay cũng đôi khi gián tiếp loại trừ Thiên Chúa, tự cho mình cái quyền phán xét, phân xử và thẩm phán đối với mình, và đối với anh chị em... liệu có ổn không?

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------------

 
BANH SU SONG-CHEN COM HANG NGAY-THU BAYCN22TN-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XXII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 09/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 6: 1-5)

              *CON NGƯỜI LÀM CHỦ NGÀY SABAT*

Trong một ngày Sabat, khi Chúa Giêsu đi qua đồng lúa, thì các môn đệ bứt bông lúa miến, vò xát trong tay, rồi ăn. Có mấy người biệt phái nói với các ông rằng: "Tại sao các ông làm điều không được phép làm trong ngày Sabat?". Chúa Giêsu trả lời họ rằng: "Các ông chưa đọc điều Đavid đã làm khi ông và các người tùy tùng bị đói sao? Ngài đã vào đền thờ Thiên Chúa, lấy bánh dâng hiến mà ăn và cho các người bạn tùy tùng ăn, bánh đó họ không được phép ăn, nhưng chỉ dành cho các trưởng tế mà thôi". Và Người bảo họ rằng: "Con người làm chủ ngày Sabat".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Khi dẫn dân vượt qua biển đỏ tiến vào đất hứa, suốt 40 năm trường trong sa mạc Chúa thanh luyện đức tin của dân Chúa, loại bỏ dần niềm tin đa thần để chỉ còn tin vào một Thiên Chúa duy nhất, ngoài Ngài ra không còn một thần nào cả. Vì thế, luật tối thượng trong dân Chúa là tôn thờ Chúa trên hết mọi sự, và luật giữ ngày Sabat thuộc về luật tối thượng này.

Tuy nhiên, Chúa Giêsu đã chỉ cho biết luật tối thượng tôn thờ Thiên Chúa là nhằm kiến tạo lại mối tương giao giữa Thiên Chúa và con người, mối tương giao cha-con mà ngay từ ban đầu trong công trình tạo dựng Thiên Chúa đã thiết lập. Thật vậy, khi tạo thành trời đất muôn loài muôn vật trước lúc tạo dựng con người chính là Thiên Chúa đã chuẩn bị mọi thứ cho con người, để khi con người hiện diện họ có đủ mọi thứ để sinh sống. Việc chăm lo như thế không là việc của người cha lo cho con cái đó sao? Và khi tạo dựng con người Thiên Chúa đã cho con người dự phần vào sự sống của Ngài, như người cha trao ban sự sống cho người con, Thế nhưng, nguyên tổ đã không nhận ra mối tương quan cha-con giữa Thiên Chúa với con người nên đành tâm bẻ gãy mối tương qua qua hành vi chống lại Thiên Chúa bằng việc bất tuân lệnh truyền của Ngài.

Nhưng cho dẫu con người có đang tâm chối từ, thì mối tương quan cha con giữa Thiên Chúa và con người tự bản chất luôn tồn tại, vì thế luật tối thượng được đặt ra là để nhắc nhở dân Chúa ý thức về tình yêu Thiên Chúa dành để cho họ mà hết lòng tôn thờ Ngài, đừng chạy theo những tà thần do ma quỷ vẽ ra. Tôn thờ để tín thác và cậy trông vào Thiên Chúa như người cha, chứ không tôn thờ để sợ hãi như người nô lệ. Bởi đó luật tối thượng tôn thờ Thiên Chúa không tước bỏ phẩm giá là con, mà là người con tự do không nô lệ cho sự sợ hãi.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Cho nên việc bứt lúa ăn trong ngày Sabat vì đói không phậm luật tối thượng, nhưng trái lại mặc cho luật tối thượng đó một giá trị nhân bản: Thiên Chúa luôn quan tâm và săn sóc con người, làm tăng sức mạnh cho lời thánh vịnh 22: Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì. Như thế, đức tin dẫn đưa chúng ta tới tôn thờ Thiên Chúa là để nhận ra Ngài là Cha đầy lòng xót thương để chúng ta sống trong hân hoan và tín thác. Đức tin không kiến tạo sự sợ hãi và lo lắng, bởi đức tin chỉ cho biết Thiên Chúa hằng quan tâm và săn sóc chúng ta như người cha lo cho con cái của mình.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin cảm tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con đức tin để chúng con nhận biết chỉ có một Thiên Chúa để chưng con tôn thờ, và chính trong việc tôn thờ này chúng con biết được chúng con là những người con tự do trong nhà của Cha mình, để chúng con luôn sống trong hân hoan, vui mừng và hy vọng. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT cho chúng con đừng bao giờ sợ hãi trong nhà Cha của mình. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------

 
BANH SU SONG-THU SAU TUAN22TN-A- LE SINH NHAT ME PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ SÁU TUẦN XXII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 08/09/2017

SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MARIA – LỄ KÍNH

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Matthêu (Mt 1: 18-23)= TRINH NỮ SẼ THỤ THAI

Sau đây là gốc tích Đức Giêsu Kitô: bà Maria, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giuse. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. Ông Giuse, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo. Ông đang toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng: "Này ông Giuse, con cháu Đavít, đừng ngại đón bà Maria vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giêsu, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ". Tất cả sự việc này đã xảy ra, là để ứng nghiệm lời xưa kia Chúa phán qua miệng ngôn sứ: "Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanu-en, nghĩa là "Thiên Chúa ở cùng chúng ta".

Suy niệm / TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Ngày lễ sinh nhật Mẹ Maria, chúng ta được nghe Tin Mừng nói về gốc tích của Chúa Giêsu và không có bất cứ một dòng chữ nào nói về việc sinh hạ của Mẹ. Điều đó cho chúng ta hiểu rằng, tuy ơn cứu độ đến từ Đức Kitô, nhưng điều đó chỉ có thể xảy ra nhờ Mẹ Maria. Vì thế, việc Mẹ sinh ra gắn chặt với với biến cố Ngôi Hai nhập thể trong cung lòng của Mẹ nhờ hai tiếng xin vâng của Mẹ.

Thật vậy, ngày Mẹ sinh ra cũng là ngày cả triều thần Thiên quốc hân hoan, vì ngày đó cũng là ngày bắt đầu xuất hiện ánh sao của niềm hy vọng, bởi Mẹ không xuất hiện trên thế gian như bao người khác. Vì để chuẩn bị một nơi xứng hợp cho việc Ngôi Hai Nhập thể là người, Thiên Chúa đã chọn Mẹ, Ngài chuẩn bị cho ngày Mẹ sinh ra đời không lây nhiêm nguyên tội, Ngài gìn giữ Mẹ được trinh nguyên qua việc Ngài áp dụng trước cho Mẹ công nghiệp mà Chúa Kitô sẽ thực hiện, vì trong thượng trí đời đời Thiên Chúa đã nhìn thấy sự khiêm cung với lời thưa xin vâng của Mẹ.

Vi thế, mừng sinh nhật của Mẹ, Giáo Hội không cần phải trình bày tiểu sử ngày sinh của Mẹ, nhưng trên hết, Giáo Hội hân hoan ca tụng về sự hiện diện của Mẹ trên trần gian qua hình ảnh một thiếu nữ trinh trong, nguyên tuyền được Thiên Chúa chọn lựa là nơi cho Con của Ngài nhập thể làm người.

Do đó, vinh phúc ngày sinh của Mẹ cũng chính là vinh phúc ngày mà Mẹ thưa hai tiếng xin vâng với sứ thần Gabriel, ngày mà Mẹ được xưng tụng: một trinh nữ cưu mang Đấng cứu thế nhờ quyền năng Chúa Thánh Thần. Giáo Hội hân hoan mừng ngày sinh của Mẹ, vì đó là ngày ló dạng ánh bình minh của vầng hồng cứu độ.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ NOI GƯƠNG MẸ ĐỂ LÀ TÍN HỮU TỐT: Lạy Mẹ Maria, chúng con vui mừng vì ngày sinh nhật của Mẹ, chúng con tạ ơn Chúa vì ngày Mẹ được sinh ra, đó là ngày hân hoan cho chúng con, những con người đang sống trong kiếp trầm luân khổ đau vì tội, nhờ ngày đó, chương trình cứu độ của Thiên Chúa dành cho chúng con được thực hiện. Xin cho chúng con được cùng với Mẹ luôn sẵn lòng cộng tác với ơn Chúa để đem ơn cứu độ đến cho muôn người. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

--------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM TUAN 22 TN- A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ NĂM TUẦN XXII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 07/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG :Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 5: 1-11)

Khi ấy, dân chúng chen nhau lại gần Chúa Giêsu để nghe lời Thiên Chúa, lúc đó Người đứng ở bờ hồ Giênêsarét. Người trông thấy hai chiếc thuyền đậu gần bờ; những người đánh cá đã ra khỏi thuyền và họ đang giặt lưới. Người xuống một chiếc thuyền, thuyền đó của ông Simon, và Người ngồi trên thuyền, giảng dạy dân chúng. Vừa giảng xong, Người bảo ông Simon rằng: "Hãy đẩy thuyền ra chỗ nước sâu và thả lưới bắt cá". Ông Simon thưa Người rằng: "Thưa Thầy, chúng con đã cực nhọc suốt đêm mà không được gì hết; nhưng vì lời Thầy, con sẽ thả lưới". Các ông đã thả lưới và bắt được rất nhiều cá; lưới các ông hầu như bị rách. Bấy giờ các ông làm hiệu cho các bạn đồng nghiệp ở thuyền bên cạnh đến giúp đỡ các ông. Những người này tới, họ đổ cá đầy hai chiếc thuyền, đến nỗi những thuyền chở nặng gần chìm. Thấy thế, ông Simon sụp lạy dưới chân Chúa Giêsu và thưa Người rằng: "Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi". Ông kinh ngạc và tất cả mọi người ở đó với ông cũng kinh ngạc trước mẻ cá mà các ông vừa mới bắt được; cả ông Giacôbê và Gioan, con ông Giêbêđê, bạn đồng nghiệp với ông Simon cũng thế. Nhưng Chúa Giêsu phán bảo ông Simon rằng: "Đừng sợ hãi: từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta". Bấy giờ các ông đưa thuyền vào bờ, và đã từ bỏ mọi sự mà đi theo Người.

Suy niệm /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Đọc lại những trang Kinh Thánh ghi lại sự can thiệp của Thiên Chúa vào lịch sử của dân Ngài bằng những hành động thật lạ lùng vượt qua mọi sự suy tính của trí khôn con người. Lạ lùng không chỉ là những việc kỳ diệu nhưng còn là những quyết định cho các hành động rất bình thường trong cuộc sống nhưng mang lại cho trí hiểu biết của con người sự ngỡ ngàng, ngẩn ngơ, chẳng hạn, câu chuyện thả lưới trong đoạn Tin Mừng được trích dẫn ở trên.

Đáng lẽ Chúa bảo Simon, thôi chúng con đã vất vả cả đêm rồi, về nghỉ đi, ngày mai các con hãy thả lưới tiếp, chắc kết quả sẽ tốt hơn hôm nay. Thế nhưng, Chúa lại bảo, ra chỗ nước sâu thả lưới, chắc chắn chỗ đó là nơi các môn đệ đã vất vả cả đêm rồi nhưng chẳng bắt được con cá nào. Lạ lùng mệnh lệnh của Chúa!

Vâng, tất cả mọi huấn lệnh của Chúa trong suốt lich sử cứu chuộc đều hướng tới một mục đích: sự vâng phục Thiên Chúa. Thật vậy, vì sự bất vâng phục của Adam mà nhân loại bị sự chết thống trị, cho nên để được cứu khỏi sự hư vong, chỉ có một cách thế duy nhất, đó là vâng phục vào ý muốn của Chúa. Vì khi vâng phục như thế, con người mới đặt mình đúng vào mối tương quan với Thiên Chúa. Con người chỉ là một tạo vật do Thiên Chúa tạo thành, vì thế, con người phải luôn tùy thuộc vào Ngài. Con người không thể hành động theo ý mình, bởi con người bất toàn và hữu hạn. Đó là cản trở để con người không thể nào tự kiến tạo cho mình sự sống đời đời, vì thế, để có hạnh phúc và sự sống đích thật con người cần phải đặt mình vâng theo huấn lệnh của Thiên Chúa.

Dĩ nhiên sự vâng phục này không nô lệ hóa con người, bởi dẫu sao Thiên Chúa luôn yêu thương con người và đặt để con người trong mối tương giao cha con với Ngài. Và có người cha nào lại muốn biến đứa con của mình thành nô lệ đâu. Sự vâng phục của đứa con dành cho cha không gì hơn là vì thiện ích của người con.

TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Lạy Chúa, trong cuộc đời có bao nhiêu là điều trái ý, xin cho con biết cúi đầu vâng theo thánh ý và như Phêrô "vâng lệnh Thầy con xin thả lưới". Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 96