mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4470
mod_vvisit_counterHôm Qua9174
mod_vvisit_counterTuần Này4470
mod_vvisit_counterTuần Trước55111
mod_vvisit_counterTháng Này198660
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8235804

We have: 35 guests online
Your IP: 54.146.41.3
 , 
Today: Apr 30, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG -THU BAY TUAN2TN-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN II MÙA THƯỜNG NIÊN A

BÁNH SỰ SỐNG -  Thánh Mac-cô (Mc 3: 20-21)

(20)Người trở về nhà và đám đông lại kéo đến, thành thử Người và các môn đệ không sao ăn uống được.
(21)Thân nhân của Người hay tin ấy, liền đi bắt Người, vì họ nói rằng Người đã mất trí.

SUY NIỆM -Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa

Trong Tin Mừng của thánh Maccô, Chúa Giêsu đã chịu 3 lần từ chối lần thứ nhất là lần kể trong Tin Mừng hôm nay do các người họ hàng của Người. Lần thứ hai là do những người đồng hương Nazareth (Mc 6, 1-6), lần thứ ba là do chính các môn đệ của Ngài (Mc 14, 50).

Theo thánh sử, cả ba lần từ chối này đều có ý nghĩa thần học. Chúng ta biết rằng văn hóa Palestin thời thế kỷ thứ nhất rất coi trọng giá trị của gia đình và danh tiếng tốt của dòng họ. Họ chỉ có bấy nhiêu đó vì họ chẳng có tiền của, chẳng có đường thăng quan tiến chức, hay ảnh hưởng gì trên những sự việc đang đẩy đưa cuộc đời họ. Gia đình và tiếng tốt là những sở hữu quí giá. Không có gì xúc phạm đến họ hơn là làm mất danh giá của gia đình.

Sứ mệnh của Chúa Giêsu tại Galilêa đã gặt hái được thành quả mỹ mãn. Không ai biết rõ nhà truyền giáo và người chữa bịnh này là ai, nhưng rõ ràng là ông ta đã lôi cuốn được đám đông dân chúng. Chắc chắn là những tuyên bố về Đấng Messia đang lưu hành trong dân gian, và điều này luôn là một mối nguy hiểm dưới mắt chính quyền Roma. Những cuộc nổi loạn dựa trên những tuyên bố đó vừa bùng nổ vài lần trong những năm ngay trước Chúa Giêsu. Dường như Chúa Giêsu không làm gì để dẹp im những lời đồn thổi nguy hiểm này. Tất cả những điều này có những hệ quả cho gia đình Chúa Giêsu và họ hàng gần xa của Ngài. Nên khi Chúa Giêsu trở về quê nhà, những người họ hàng của Ngài thấy đám đông dân chúng vây quanh Chúa Giêsu thế nào và họ đã kinh hoàng, người ta có thể tưởng tượng sự sợ hãi và hoảng hốt họ cảm thấy; vì sự việc trên đặt Chúa Giêsu cũng như gia tộc của Ngài trong mối nguy hiểm. Chỉ có một kết luận hợp lý là những người họ hàng của Ngài phải nói Ngài bị bất bình thường, mất trí, điên khùng. Ngài phải bị chặn lại. Điều mỉa mai ở đây là Tin Mừng có ý cho chúng ta suy nghĩ lại xem điều gì mới thật sự là bất bình thường và điên khùng.

SUY NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG: Dưới mắt của nhiều người, những người theo Chúa Kitô dường như ít nhiều cũng điên khùng. Tin vào Chúa Giêsu hiện diện trong bí tích Thánh Thể cũng là ngớ ngẩn khùng điên đối với những ai không có đức tin. Trong vương quốc kỳ diệu của Thiên Chúa, điều mà xem ra điên khùng lại thực sự là lành mạnh. Điều xem ra ngớ ngẩn lại thực sự là khôn ngoan.

* BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN: Chúng ta hãy xin cho được ơn khôn ngoan và can đảm theo Chúa Kitô bất chấp điều suy nghĩ của thế gian.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

----------------------------------

 
BANH SU SONG - CHUA NHAT 3 TN-A PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung 22Jan2017. CN3A
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

BÀI NÀY ĐƯỢC PHÁT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON HOUSTON 900AM LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT.

Chúa Nhật tuần trước phụng vụ giới thiệu cho chúng ta một Đức Kitô là Tôi Tớ khiêm hạ của Thiên Chúa, là Đấng đến để phục vụ chương trình cứu độ trong tư thế của một Người Con khiêm nhu, vâng phục, hy sinh..., Chúa Nhật hôm nay, Phụng vụ giới thiệu cho chúng ta một Đức Kitô Ngôn Sứ, một Đức Kitô loan báo Tin Mừng, một Đức kitô truyền giáo, một Vị Thừa Sai, một Nhà Giải Phóng.

Vâng, Đức Kitô đến để giải phóng chúng ta, để giải phóng nhân loại khỏi vòng tăm tối của quỉ ma, tội lỗi và sự chết, để đem tất cả vào sự sáng của niềm vui ơn cứu độ. Niềm tin của chúng ta vào Đức Giêsu-Kitô là như thế; và đó cũng chính là niềm hy vọng, là lẽ sống, là chân lý vĩnh hằng mà chúng ta sẽ không gặp được ở bất cứ một nơi nào khác. Chúng ta thấy Chúa Giêsu sau khi chịu phép rửa tại sông Giorđan, được Gioan giới thiệu cho mọi người biết Ngài là: "Chiên Thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian " . Điều các ngôn sứ đã báo trước nay được thực hiện: "Tại Galilêa các dân tộc và dân chúng thấy một ánh sáng vĩ đại" . Ánh sáng vĩ đại ấy là ai nếu không phải là Chúa Giêsu. Thật thế, Chúa Giêsu xuất hiện giữa dân chúng, như ánh bình minh rạng ngời buổi sáng, xua tan bóng tối đêm đen. Dân chúng thấy Ngài như thấy ánh sáng huy hoàng... xuất hiện cho người ngồi trong bóng tối sự chết " , ánh sáng ấy nay tỏ rạng công khai khi rao giảng: " Hãy hối cải, vì nước Trời đã gần đến" .
Tin Mừng hôm nay cho tôi thấy, đang lúc đi dọc theo bờ biển, Ngài đã gọi Phêrô và Andrê: Các anh hãy theo tôi. Tôi sẽ làm cho các anh trở thành những kẻ lưới người như lưới cá. Liền sau đó, Ngài cũng đã gọi Giacôbê và Gioan. Thái độ của những môn đệ đầu tiên này thật là mau mắn và dứt khoát. Các ông đã bỏ chài lưới, bỏ ghe thuyền, bỏ cha già mà đi theo Chúa. Còn chúng ta thì sao? Ngày hôm nay Chúa không hiện ra để kêu gọi chúng ta hay truyền dạy chúng ta phải làm điều nọ, điều kia, nhưng tiếng Chúa vẫn âm thầm gởi đến với chúng ta qua các sự kiện, qua các biến cố cuộc đời. Bởi vì mỗi biến cố là một dấu chỉ của thánh ý Chúa. Mỗi sự việc là một bài toán mà đáp số là sứ điệp Chúa muốn chúng ta đón nhận. Vì thế, cần phải tỉnh thức để nhận ra ý Chúa và sứ điệp của Ngài. Khi Chúa Giêsu gọi các môn đệ của mình "Hối cải". Thánh Phaolô nhắc nhở chúng ta rằng, dù thuộc về Phaolô, Phêrô hay Apôlô cũng chỉ có một Đức Kitô. Mọi con mắt phải hướng về Ngài, chính Ngài cứu chuộc chúng ta. Vì thế, khi gọi các môn đệ, là để các ông trở nên những chứng nhân của Tin Mừng, nên Thánh Phaolô có thể nói: " Đức Kitô không sai tôi đi rửa tội, mà là đi rao giảng Tin Mừng, không phải bằng lời nói khôn khéo, kẻo thập giá của Đức Kitô ra hư không. " Phaolô được chọn, để loan báo một Đấng Cứu Thế bị đóng đinh cho thế gian.
Lời Chúa mời gọi quý vị: "Hãy sám hối". Sám hối để bước ra khỏi bóng đêm của tội lỗi, ghen tương, đố kỵ, chia rẽ để bước vào ánh sang của yêu thương và hiệp nhất. Sám hối để bước ra khỏi vũng lầy của đam mê nhục nhục, của tha hoá đạo đức để sống cao thượng theo đúng phẩm giá con người là "nhân linh hơn vạn vật". Sám hối để nhìn nhận những sai trái của mình đã gây nên những bất công, những khổ đau cho anh em và quyết tâm thay đổi đời sống theo đúng đòi hỏi của Tin mừng mà Chúa Kitô đã loan báo. Vì Chúa Kitô chính là ánh sáng đã chiếu giãi trên thế gian. Từ nay Tin mừng cứu độ của Chúa sẽ soi sáng cho con người biết đâu là thiện, là ác, vì chính Ngài là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống, ai bước theo Ngài sẽ không phải đi trong tối tăm nhưng bước đi trong tự do của con cái sự sáng.


* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Xin Chúa Kitô là Đường, là Sự Thật và là Sự sống giải thoát chúng ta khỏi làm nô lệ của danh lợi thú trần gian để chúng ta sống trong tự do của con cái Chúa. Xin Chúa Kitô là ánh sáng trần gian dẫn dắt chúng ta đi theo chân lý vẹn toàn ngõ hầu chúng ta luôn sống đúng với phẩm giá cao quý của con người là hình ảnh của Chúa. Xin cho mỗi người chúng ta cũng trở thành ánh sáng để dẫn dắt anh chị em chúng ta bước đi trong ánh sáng lề luật và phúc âm của Chúa. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU TUAN 2TN-A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN II MÙA THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 20-1-2017

BÁNH SỰ SỐNG theo Thánh Mac-cô (Mc 3: 13-19)

13Đức Giêsu lên núi và gọi đến với Người những kẻ Người muốn. Và các ông đến với Người. 14Người lập Nhóm Mười Hai, để các ông ở với Người và để Người sai các ông đi rao giảng, 15với quyền trừ quỷ. 16Người lập Nhóm Mười Hai và đặt tên cho ông Simon là Phêrô, 17rồi có ông Giacôbê con ông Zêbêđê, và ông Gioan em ông Giacôbê -Người đặt tên cho hai ông là Bôanêghê, nghĩa là con của thiên lôi-, 18rồi đến các ông Anrê, Philípphê, Bartolomêô, Mátthêu, Tôma, Giacôbê con ông Anphê, Tađêô, Simon thuộc nhóm Quá Khích, 19và Giuđa Iscariot là chính kẻ nộp Người.

SUY NIỆM/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

"Chúa Giêsu lên núi và gọi đến với Người những kẻ Người muốn".

Thiên Chúa muốn mọi người được ơn cứu độ. Qua việc Chúa Giêsu chọn mười hai tông đồ với những khả năng, hoàn cảnh khác nhau cũng như có khuyết điểm nhất định, chúng ta hiểu ơn gọi Kitô hữu khởi phát từ Thiên Chúa, do tình yêu nhưng không của Ngài. Chúa gọi những người Chúa muốn, nghĩa là hoàn toàn do ý định của Chúa. Và để đáp lại, mọi Kitô hữu nói chung và các tông đồ nói riêng cần đáp trả ơn gọi trong sự vâng phục một cách trọn vẹn và hoàn hảo.

Các tông đồ đến với Chúa. Đó là sự đáp trả ơn Chúa gọi, là đến với Chúa để sống và đồng hành với Chúa. vì thế, mọi Kitô hữu cần phải gắn bó với Chúa để sống theo Chúa và trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa.

Chúa Giêsu đã lên núi để gặp gỡ Chúa Cha trước khi chọn các tông đồ. Đó là mẫu gương cho mọi Kitô hữu biết chuẩn bị tâm hồn để đón nhận ơn Chúa qua các bí tích, biết đi vào chiều kích tâm linh để sống thân tình với Chúa Cha, biết chuẩn bị tâm hồn chu đáo để ơn Chúa khỏi nên "vô hiệu" trong cuộc đời đức tin.

Các tông đồ chỉ là những con người bình thường và giới hạn, nhưng Chúa đã ban cho các ngài được thông phần vào sứ mạng cứu thế của Người. Cảm nghiệm được ơn Chúa gọi, người Kitô hữu hãy tin tưởng và phó thác vào Chúa để trọn vẹn dâng hiến chính con người và cuộc sống của mình cho Chúa trong việc tông đồ. Đồng thời, khi nhận ra những giới hạn, bất toàn của bản thân trong hành trình đức tin, chúng ta cũng biết cầu nguyện cho Giáo Hội, vốn được xây dựng trên nền tảng đức tin của những con người vốn mỏng dòn yếu đuối, luôn được ơn Chúa nâng đỡ và trở nên dấu chỉ của sự hiệp nhất yêu thương.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin hiệp nhất chúng con trong tình yêu Chúa, xin cho chúng con biết quảng đại, cảm thông, chia sẻ với những anh chị em lầm lỗi, để ơn Chúa luôn ở cùng chúng con và gìn giữ chúng con trong chân lý của Người . Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM- TUAN 2TN-A- CON THIEN CHUA PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN II MÙA THƯỜNG NIÊN A

BÁNH SỰ SỐNG :  Thánh Mac-cô (Mc 3: 7-12)

(7)Đức Giê-su cùng với các môn đệ của Người lánh về phía Biển Hồ. Từ miền Ga-li-lê, người ta lũ lượt đi theo Người. Và từ miền Giu-đê,
(8)từ Giê-ru-sa-lem, từ xứ I- đu-mê, từ vùng bên kia sông Gio-đan và vùng phụ cận hai thành Tia và Xi-đôn, người ta lũ lượt đến với Người, vì nghe biết những gì Người đã làm.
(9)Người đã bảo các môn đệ dành sẵn cho Người một chiếc thuyền nhỏ, để khỏi bị đám đông chen lấn.
(10)Quả thế, Người đã chữa lành nhiều bệnh nhân, khiến ai ai có bệnh cũng đổ xô đến để sờ vào Người.
(11)Còn các thần ô uế, hễ thấy Đức Giê-su, thì sấp mình dưới chân Người và kêu lên: "Ông là Con Thiên Chúa! "
(12)Nhưng Người cấm ngặt chúng không được tiết lộ Người là ai.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Còn các thần ô uế, hễ thấy Đức Giêsu, thì sấp mình dưới chân Người và kêu lên : "Ông là Con Thiên Chúa!".

Có nhiều loại người khác nhau đến với Chúa Giêsu.

Các môn đệ là những người thân tín hơn cả của Chúa Giêsu. Đó là những người được chọn riêng và dạy dỗ nhiều. Nhưng có lẽ các môn đệ cũng chưa hiểu đúng về Chúa ngay. Sau này, khi Chúa Giêsu sống lại, Ngài ban Thánh Thần, thì các ông mới nhận ra Người và dấn thân cho Người cách trọn vẹn.

Dân chúng từ nhiều nơi đến, với niềm tin hời hợt, thực dụng. Họ đến với Chúa để được hưởng phép lạ chữa bệnh hay chỉ để tò mò xem phép lạ mà thôi. Vì thế, sự gắn bó của họ đối với Chúa Giêsu cũng nông cạn. Nhưng với Chúa Giêsu, họ vẫn như "những chiên lạc bơ vơ không người chăn", Chúa vẫn yêu thương, vẫn chăm sóc và tìm cách củng cố niềm tin đang bắt đầu chớm nở nơi họ.

Kể cả ma quỷ cũng là đối tượng đến với Chúa Giêsu. Nó biết Chúa Giêsu là Đấng Thiên Sai, nhưng nó không được tuyên xưng vì không được Chúa ủy thác. Hơn nữa, dù có tuyên xưng cũng không ai tin vì nó giả dối và đầy ác ý muốn phá hỏng chương trình của Chúa.

Chúng ta là loại người nào trong ba loại người trên đây. Biết như thế để mỗi người rút ra được kinh nghiệm sống đức tin, một ơn gọi làm tông đồ, một bài học để sống cho phù hợp với phẩm giá là Kitô hữu đích thực.

Với mọi loại người, Chúa vẫn luôn có chung một thái độ từ tốn. Làm tông đồ thì chúng ta cũng không được vênh vang, đừng háo danh bằng những hình thức bên ngoài hoặc biểu dương lực lượng, sức mạnh để áp đảo người khác. Hãy đến với Chúa để học với Chúa sự khiêm nhường hiền lành, có như thế chúng ta mới xây dựng được sự hiệp nhất giữa các cộng đoàn, sự hiệp nhất của những người con cái Chúa.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, xin hiệp nhất chúng con trong tình yêu Chúa; xin dạy chúng con biết tìm kiếm chân lý Chúa bằng một đời sống tín thác yêu thương, bằng một tinh thần khiêm tốn và bác ái. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
KÍnh chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG - THU TU - TUÀN 2TN-A PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN II MÙA THƯỜNG NIÊN A - 18-1-2017

BÁNH SỰ SỐNG THEO Thánh Mac-cô (Mc 3: 1-6)

(1)Đức Giê-su lại vào hội đường. Ở đó có một người bị bại tay.
(2)Họ rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy ngày sa-bát không, để tố cáo Người.
(3)Đức Giê-su bảo người bại tay: "Anh trỗi dậy, ra giữa đây! "
(4)Rồi Người nói với họ: "Ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết đi? " Nhưng họ làm thinh.
(5)Đức Giê-su giận dữ rảo mắt nhìn họ, buồn khổ vì lòng họ chai đá. Người bảo anh bại tay: "Anh giơ tay ra! " Người ấy giơ ra, và tay liền trở lại bình thường.
(6)Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu lập tức bàn tính với phe Hê- rô-đê, để tìm cách giết Đức Giê-su. Dân chúng đi theo Đức Giê-su.

SUY NIỆM- TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Anh hãy trỗi dậy, ra giữa đây !"

Chúng ta khởi đầu tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu. Cầu nguyện cho sự hiệp thông. Cầu nguyện bằng chính tâm tình và lòng bác ái chia sẻ.

Nếu như con người khắt khe với nhau và đã dẫn đến những rạn nức chia rẽ, thì Thiên Chúa luôn yêu thương quảng đại và hàn gắn bằng những chia sẻ. Con người lấy lề luật để gò bó hạn chế nhau, Thiên Chúa dùng lề luật để giải thoát, cất đi gánh nặng cho con người. Người Do Thái chú trọng đến luật cấm ngày Sabát, còn Chúa thì lại đề cao tâm tình phải có để sống ngày Sabát. Người Do Thái để ý xem Chúa Giêsu có chữa bệnh trong ngày Sabát không, còn Chúa thì hỏi lại : "Ngày Sabát được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu sống hay là giết chết ?".

Hai tâm tình khác nhau dẫn đến hai kết quả khác nhau:

Nếu biết cảm thông chia sẻ, con người sẽ nâng đỡ nhau và sẽ trở nên đối tượng để cùng nhau thực thi lòng quảng đại, yêu thương, bác ái.

Nếu cứ rình rập xét nét, con người sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh, gây sung đột dẫn đến tình trạng chia rẽ.

Chúa biết rõ mọi sự. Và những gì xuất phát từ Chúa đều là tốt lành. Chúa Giêsu gắn bó với Hội đường và coi đó như là nơi Người thi hành sứ vụ cứu thế của Người. Vậy chúng ta hãy tôn trọng và quý mến nhà thờ là nơi gặp gỡ mọi người, cùng nhau thờ phượng Thiên Chúa. Chúa đã cứu chữa con người khi đến Hội đường trong ngày Sabát, qua đó Chúa muốn nhắn nhủ chúng ta hãy trân trọng ngày Chúa Nhật là Ngày Của Chúa, ngày đem lại niềm vui và sự sống, ngày biểu lộ cho tinh thần hiệp thông. Vì thế ngày Chúa Nhật cũng là ngày làm việc từ thiện bác ái, ngày cứu giúp và làm sự lành cho tha nhân.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết thánh hóa bản thân bằng tình yêu Chúa khi sống tinh thần Ngày Chúa Nhật, là thực thi bác ái đối với anh chị em mình. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Hồng

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 75