mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1192
mod_vvisit_counterHôm Qua7734
mod_vvisit_counterTuần Này39368
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này93088
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12289321

We have: 144 guests online
Your IP: 34.228.30.69
 , 
Today: Dec 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 252 = DUNG PHI TRUONG CONG PHÚC PDF Print E-mail

THỨ 4 06/17/2015

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA : 2Cr 9,6-11

Anh em thân mến, ai gieo ít, thì gặt ít. Ai gieo nhiều thì gặt nhiều. Mỗi người hãy cho theo như lòng đã định, không phải cách buồn rầu, hoặc miễn cưỡng: Thiên Chúa yêu thương kẻ cho cách vui lòng. Thiên Chúa có quyền cho anh em được dư tràn mọi ân phúc: để anh em vừa luôn luôn sung túc mọi mặt, vừa còn được dư dật để làm các thứ việc phúc đức, như đã chép rằng: "Người đã rộng tay bố thí cho kẻ nghèo khó, đức công chính của Người sẽ tồn tại muôn đời". Ðấng đã cung cấp hạt giống cho kẻ gieo, và bánh để nuôi mình, thì cũng sẽ cung cấp cho anh em hạt giống dư đầy, và sẽ làm phát triển hoa quả sự công chính của anh em. Như thế, anh em được giàu có mọi bề, để thi hành mọi việc bác ái; qua tay chúng tôi, phúc đức đó sẽ làm phát sinh lời cảm tạ Thiên Chúa.

Phúc Âm

Mt 6,1-6.16-18

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy cẩn thận, đừng phô trương công đức trước mặt người ta để thiên hạ trông thấy, bằng không, các con mất công phúc nơi Cha các con là Ðấng ở trên trời. Vậy khi các con bố thí, thì đừng thổi loa báo trước, như bọn giả hình làm ở nơi hội đường và phố xá, để cho người ta ca tụng họ. Quả thật, Ta bảo các con, họ đã được thưởng công rồi. Còn con có bố thí, thì làm sao đừng để tay trái biết việc tay phải làm, để việc con bố thí được giữ kín, và Cha con, Ðấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con.

"Rồi khi các con cầu nguyện, thì cũng chớ làm như những kẻ giả hình: họ ưa đứng cầu nguyện giữa hội đường và các ngả đàng, để thiên hạ trông thấy. Quả thật, Ta bảo các con: họ đã được thưởng công rồi. Còn con khi cầu nguyện, thì hãy vào phòng đóng cửa lại mà cầu xin với Cha con, Ðấng ngự nơi bí ẩn, và Cha con, Ðấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con.

"Khi các con ăn chay, thì đừng làm như bọn giả hình thiểu não: họ làm cho mặt mũi ủ dột, để có vẻ ăn chay trước mặt người ta. Quả thật, Ta bảo các con, họ đã được thưởng công rồi. Còn con khi ăn chay, hãy xức dầu thơm trên đầu và rửa mặt, để thiên hạ không biết con ăn chay, nhưng chỉ tỏ ra cho Cha con Ðấng ngự nơi bí ẩn, và Cha con thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho con".

Suy niệm 

Sau khi trình bày sự công chính mới được thực hiện qua việc đặt tình yêu vào các giới răn, Chúa Giêsu đề cập đến một nền đạo đức mới, phải thi hành những việc đạo đức hợp với tinh thần của Ngài. Những việc đạo dức này bao gồm ba chiều kích. Hướng đến Chúa (cầu nguyện), hướng đến tha nhân (bố thí), hướng đến chính mình (ăn chay).

Trong tất cả những việc đạo đức này, Chúa Giêsu muốn các môn đệ của Ngài phải thật lòng.

Thấu hiếu được điều đó nên thánh Phaolô đã chỉ dạy cho các tín hữu Côrintô về việc bố thí: "Mỗi người hãy cho tùy theo quyết định của lòng mình, không buồn phiền, cũng không miễn cưỡng" (2Cr 9, 7).

Thế nhưng nhiều khi tôi đã làm vì muốn người khác chú ý đến tôi, tôi đã làm không theo lòng mình, nhưng theo sự reo hò, thúc bách của người khác, tôi đã làm vì miễn cưỡng...

Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con đến với Chúa bằng một tấm lòng hết sức đơn sơ, tự nguyện; không cầu kỳ, không tính toán, không bon chen. Xin giúp con biết vượt qua cám dỗ khẳng định mình, để con đừng làm việc gì vì bản thân, mà hoàn toàn vì lòng yêu mến Chúa và tha nhân.

Giuse Trực

Kính chuyển:

Hồng

-------------------

 
BANH SU SONG # 251= ĐUNG CHONG KE AC PDF Print E-mail

THỨ HAI 06/15/2015

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

BÀI ĐỌC 1 : 2Cr 6,1-10

Anh em thân mến, với tư cách là những người cộng sự với Chúa Giêsu, chúng tôi khuyên anh em đừng nhận lấy ơn của Thiên Chúa một cách vô ích. Quả thật Chúa phán: "Dịp thuận tiện đến, Ta đã nhậm lời ngươi, vào ngày cứu thoát, Ta đã cứu vớt ngươi". Bây giờ là cơ hội thuận tiện, giờ đây là ngày cứu thoát. Chúng tôi không hề làm cớ cho ai phải vấp phạm, để công việc phục vụ của chúng tôi khỏi bị đàm tiếu. Nhưng trong mọi sự, chúng tôi chứng tỏ mình là những người phục vụ Thiên Chúa, với hết lòng kiên nhẫn: trong gian truân thiếu thốn, nguy khốn, đòn vọt, tù đày, biến loạn, khó nhọc, nhịn ăn, nhịn ngủ với lòng thanh khiết, am hiểu, đại lượng, dịu dàng, bằng sức mạnh Thánh Thần, bằng lòng yêu thương không giả dối, bằng lời chân thật, và bằng quyền năng Thiên Chúa; nhờ khí giới công chính bên tả bên hữu; trải qua vinh quang cũng như tủi nhục, tiếng xấu cũng như tiếng tốt, bị coi là phường bịp bợm, mặc dầu là chân thành; bị coi là vô danh, nhưng hằng được biết đến; bị coi là đang giẫy chết, nhưng này chúng tôi vẫn sống; bị coi như bị gia hình, mà nào đã chết đâu; bị coi như phải ưu sầu, nhưng chúng tôi vẫn luôn an vui; bị coi là kẻ nghèo túng, nhưng chúng tôi lại làm cho nhiều người được giàu có; bị coi như không có gì, nhưng chúng tôi làm chủ tất cả.

Phúc Âm

Mt 5,38-42 : ĐỪNG CHỐNG LẠI KẺ ÁC

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đã nghe bảo: "Mắt đền mắt, răng đền răng". Còn Thầy, Thầy bảo các con: đừng chống cự lại với kẻ hung ác; trái lại, nếu ai vả má bên phải của con, thì hãy đưa má bên kia cho nó nữa. Và ai muốn kiện con để đoạt áo trong của con, thì hãy trao cho nó cả áo choàng nữa. Và ai bắt con đi một dặm, thì con hãy đi với nó hai dặm. Ai xin, thì con hãy cho. Ai muốn vay mượn, thì con đừng khước từ".

Suy niệm (ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA)

Chúa Giêsu đã dạy cho các môn đệ của Ngài phải biết sống hiền lành: "Ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái nữa..." (Mt 5, 39b) và khôn ngoan: "Đừng chống cự người ác" (Mt 5,39a).

Sự hiện lành của người môn đệ không phải là họ nhu nhược hay yếu đuối, nhưng nếu cứ: "Mắt đến mắt, răng đên răng" thì cho đến bao giờ mới có được hòa bình, hạnh phúc. Hơn thế nữa, nếu cứ cố gắng để chứng tỏ mình giỏi và mạnh hơn người khác, thì người môn đệ của Chúa sẽ trở nên hung hăng, hách dịch, quên đi những yếu đuối, tội lỗi của mình; và nhất là làm mất căn tính của môn đệ Đức Kitô.

Sự khôn ngoan của người môn đệ không phải là đồng lõa với cái xấu, là bất lực trước cái ác, nhưng là đừng hy sinh một cách vô ích. Một khi nó đã tàn ác rồi, thì không gì có thể chống cự được nó. Người môn đệ của Chúa phải biết hướng đến những lợi ích lớn lao hơn của Nước Trời, phải biết con người của mình còn được Chúa sử dụng cho nhiều điều khác ích lợi hơn...

Thánh Phaolô đã cảm nghiệm được những điều đó, nên ngài đã khuyên các môn đệ của ngài trong mọi hoàn cảnh phải nhớ mình là những thừa tác viên của Chúa: Những "gian nan, khốn quẫn, lo âu, đòn vọt, tù tội, loạn ly, nhọc nhằn, vất vả, mất ăn, mất ngủ, chúng tôi còn rất mực kiên trì chịu đựng" (2Cr 6,4b). Thánh nhân hướng các môn đệ của mình vượt qua những cản trở của người đời: "Bị coi là bịp bợm, nhưng kỳ thực chúng tôi chân thành; bị coi là vô danh tiểu tốt, nhưng kỳ thực chúng tôi được mọi người biết đến; bị coi là sắp chết, nhưng kỳ thực chúng tôi vẫn sống; coi như bị trừng phạt, nhưng kỳ thực không bị giết chết" (2Cr 6, 9)...

Lạy Chúa, đôi khi vì muốn thể hiện bản thân mình mà con đã hơn thua với người khác; hoặc chỉ vì thiếu khôn ngoan mà con đã đánh mất đi cơ hội loan báo Tin Mừng của Chúa. Xin Chúa cho con trong sứ mạng loan báo Tin Mừng luôn gắn bó với Chúa để không bao giờ con hoạt động bằng sức riêng của con, mà hoàn toàn đê cho sức mạnh của Chúa hoạt động nơi sự yếu đuối của con.

Giuse Trực

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG # 250= LE THANH TAM CHUA PDF Print E-mail

Thứ Sáu 06/12/2015
Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA :

Hs 11,1b,3-4,8c-9  -  Ep 3, 8-12. 14-19 ; GA 19 -31-37

Ðây Thiên Chúa phán: "Lúc Israel còn niên thiếu, Ta đã yêu thương nó, và Ta đã gọi con Ta ra khỏi Ai-cập.

"Ta đã dưỡng nuôi Ephraim, Ta đã bồng chúng trên cánh tay Ta mà chúng không biết Ta chăm sóc chúng. Ta đã dùng dây êm ái và mối yêu thương mà tập (cho) chúng đi; Ta đối xử với chúng như người dưỡng nuôi trẻ thơ, Ta đã ấp yêu chúng vào má. Ta nghiêng mình trên chúng và đút cho chúng ăn.

Quả tim Ta thổn thức trong Ta và ruột gan Ta bồi hồi. Ta sẽ không buông thả theo cơn giận của Ta. Ta sẽ không huỷ diệt Ephraim, vì Ta là Thiên Chúa chứ không phải người phàm; Ta là Ðấng Thánh ở giữa ngươi, Ta không thích tiêu diệt".

Bài Ðọc II

Ep 3,8-12.14-19

Anh em thân mến, tôi là kẻ hèn nhất trong các thánh, nhưng đã được ơn này là rao giảng cho Dân Ngoại những sự giàu có không thể thấu hiểu được, và soi sáng cho mọi người biết cách thức phân phát mầu nhiệm đã được ẩn giấu từ muôn thuở trong Thiên Chúa, Ðấng tạo thành vạn vật: khiến các chủ thần và quyền thần thiên quốc đều phải nhờ Hội thánh mới biết được sự khôn ngoan muôn hình vạn trạng của Thiên Chúa, thể theo dự định từ trước muôn đời mà Ngài đã thi hành trong Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Trong Người, chúng ta được cậy trông và nhờ lòng tin vào Ngài, chúng ta mạnh dạn đến cùng Ngài.

Nhân vì lẽ ấy, tôi quỳ gối trước mặt Cha Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Ngài là nguồn gốc mọi danh phận làm cha trên trời dưới đất. Xin Ngài chiếu theo sự giàu có vinh quang của Ngài và nhờ Thánh Thần của Ngài, thêm sức mạnh cho anh em được nên người thiêng liêng, và nhờ đức tin, anh em được Ðức Kitô ngự trong lòng anh em, làm cho anh em đâm rễ sâu và lập nền kiên cố trong đức mến, để anh em được hiệp cùng các thánh mà hiểu biết chiều rộng, dài, cao, sâu, và cũng được biết lòng mến của Ðức Kitô vượt quá trí hiểu loài người, để anh em được sung mãn trong mọi sự viên mãn của Thiên Chúa.

Phúc Âm

Ga 19,31-37

Bởi lẽ là Ngày Chuẩn Bị, và để tránh cho các tử thi không còn treo trên thập giá trong ngày sabbat, vì ngày sabbat là một ngày trọng đại, những người Do-thái xin Philatô cho hạ các tử thi xuống, sau khi đánh giập ống chân. Bấy giờ những người lính đến, đánh giập ống chân người thứ nhất và người thứ hai cùng bị đóng đinh với Chúa Giêsu. Khi đến gần Chúa Giêsu, chúng thấy Người đã chết, nên không đánh giập ống chân Người; nhưng một tên lính lấy ngọn giáo đâm thủng cạnh sườn Người, và lập tức máu cùng nước chảy ra. Và kẻ đã xem thấy, thì đã minh chứng, mà lời chứng của người đó chân thật, và người đó biết rằng mình nói thật để cả chư vị cũng tin. Những điều đó đã xảy ra để ứng nghiệm lời Kinh Thánh rằng: "Không một cái xương nào của Người bị đánh giập". Và lại có lời Kinh Thánh khác rằng: "Chúng sẽ nhìn vào Ðấng chúng đã đâm thâu qua".

Suy Niệm

Ngày hôm nay tôi chiêm ngắm và suy nghĩ về trái tim, đây không phải là trái tim bình thường nhưng là Trái Tim Thánh – Thánh Tâm Chúa Giêsu. Nhưng tại sao lại gọi là Thánh Tâm?

Tâm là nơi cung cấp máu để nuôi các cơ phận. Cì thế tâm là biểu tượng của sự sống. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của tình yêu. Nơi Trái tim Chúa tôi thấy rõ hai đặc tính này:

Ngài mong muốn con người luôn được sống và sống an vui, nên Ngài nuôi dưỡng con người như tiên tri Hosê diễn tả: "Ta đã dưỡng nuôi Ephraim, Ta đã bồng chúng trên cánh tay Ta mà chúng không biết Ta chăm sóc chúng. Ta nghiêng mình trên chúng và đút cho chúng ăn".

Ngài yêu thương nên không nỡ đoán phạt nhưng nâng niu kẻ tội lỗi: "Quả tim Ta thổn thức trong Ta và ruột gan Ta bồi hồi. Ta sẽ không buông thả theo cơn giận của Ta. Ta sẽ không huỷ diệt Ephraim, vì Ta là Thiên Chúa chứ không phải người phàm; Ta là Ðấng Thánh ở giữa ngươi, Ta không thích tiêu diệt". Chính vì tình yêu và để mang ơn tha thứ đến cho con người Ngài đã để máu cùng nước chảy ra hết để tỏ cho tôi biết "Ngài yêu cho đến cùng" và "hiến mạng sống vì tôi".

Chính vì 2 điểm này mà tôi tôn vinh Ngài, tuyên xưng Ngài, thờ lạy Thánh Tâm Ngài.

Lạy Chúa, khi chiêm ngắm trái tim rộng mở của Chúa, xin cho chúng con cũng biết mở rộng lòng mình để trao ban sự sống qua những suy nghĩ, cử chỉ yêu thương với tha nhân mỗi ngày. Amen.

Kính chuyển:

Hồng
-------------------

 
BANH SU SONG # 249 = LÀM CHUNG CHO CHUA PDF Print E-mail

Suy niệm Lời Chúa tuần 10 Quanh Năm

Thứ Ba 06/09/2015

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA : LÀ MUỐI ĐẤT- LÀ ÁNH SÁNG TRONG NHÀ

2 Cr 1,18-22

Anh em thân mến, xin Thiên Chúa là Ðấng trung tín, chứng giám cho rằng lời nói của chúng tôi đối với anh em không phải là vừa "Có" lại vừa "Không". Quả thế, Con Thiên Chúa là Ðức Giêsu Kitô, Ðấng mà tôi, Silvanô và Timôthêu đã rao giảng nơi anh em, Người không phải vừa "Có" lại vừa "Không"; trái lại, nơi Người chỉ là "Có" mà thôi. Bởi chưng bao nhiêu lời hứa của Thiên Chúa đã thành "Có" ở nơi Người. Vì thế, nhờ Người mà chúng tôi hô lên lời "Amen" tôn vinh Thiên Chúa. Vậy Ðấng đã làm cho chúng tôi và anh em được đứng vững trong Ðức Kitô, và đã xức dầu cho chúng ta, chính là Thiên Chúa, Ngài đã ghi dấu trên mình chúng ta, và đã ban vào lòng chúng ta bảo chứng của Thánh Thần.

Phúc Âm

Mt 5,13-16

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con là muối đất. Nếu muối đã lạt, người ta biết lấy gì mà ướp cho mặn lại? Muối đó không còn xử dụng vào việc chi nữa, chỉ còn ném ra ngoài cho người ta chà đạp lên nó. Các con là sự sáng thế gian. Một thành phố xây dựng trên núi, không thể che giấu được. Và người ta cũng không thắp đèn rồi để dưới đáy thùng, nhưng đặt nó trên giá đèn, hầu soi sáng cho mọi người trong nhà. Sự sáng của các con cũng phải chiếu giãi ra trước mặt thiên hạ, để họ xem thấy những việc lành của các con mà ngợi khen Cha các con trên trời".

Suy Niệm

Lời Chúa hôm nay nói với tôi về sự thành thật trong đời sống. Sự thành thật này phát xuất từ Đức Kitô như thánh Phaolô diễn tả: "Con Thiên Chúa là Ðức Giêsu Kitô, Ðấng mà tôi, Silvanô và Timôthê đã rao giảng nơi anh em, Người không phải vừa "Có" lại vừa "Không"; trái lại, nơi Người chỉ là "Có" mà thôi"; nghĩa là Ngài luôn trung tín với những gì Ngài đã hứa. Chính Chúa Giêsu cũng đã phán dạy: "Thầy là Đường là Sự thật và là Sự sống" (Ga 14,6). Do đó, tôi phải tin tưởng nơi Thiên Chúa dù phải gặp nhiều gian lao trong đời sống đạo.

Mỗi Kitô hữu được mời gọi nên muối nên ánh sáng cho trần gian. Để thực hiện vai trò là muối và ánh sáng trong xã hội hôm nay; đòi hỏi người ta phải tin vào Chúa là Sự thật và phải biết làm chứng cho sự thật. Có thì nói có, không thì nói không; thêm thắt điều gì là do ma quỷ mà ra. Khi sống và làm chứng cho sự thật chắc chắn "thiên hạ sẽ xem thấy những việc lành của các con mà ngợi khen Cha các con trên trời".

Lạy Chúa, nhiều khi chúng con làm thinh, lấp liếm cho qua chuyện chứ chưa dám can đảm làm chứng cho sự thật. Xin Chúa dạy chúng con biết luôn noi gương Chúa để cam đảm hơn nữa khi đi theo và làm chứng cho sự thật là chính Chúa. Amen.

Kính chuyển:

Hồng

------------------

 
BANH SU SONG # 248 = HIEN CHUONG NUOC TROI PDF Print E-mail

Suy niệm Lời Chúa tuần 10 Quanh Năm
Thứ Hai 06/08/2015

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA : MAT 5, 1-12 = TÁM MỐI PHÚC THẬT

Bài đọc 1: 2 Cr 1,1-7

Phaolô, Tông đồ của Ðức Giêsu Kitô do ý Thiên Chúa, và anh Timôthêu kính gởi Hội thánh Thiên Chúa tại Côrintô và hết thảy các thánh ở khắp miền Acaia: Nguyện xin ân sủng và bình an của Thiên Chúa, Cha chúng ta, và của Chúa Giêsu Kitô, ở cùng anh em.

Chúc tụng Thiên Chúa là Cha Ðức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, là Cha nhân từ cùng là Thiên Chúa mọi niềm an ủi, là Ðấng an ủi chúng tôi trong mọi nỗi gian truân, để chính chúng tôi có thể an ủi những ai lâm cảnh gian truân, với niềm an ủi mà Thiên Chúa đã an ủi chúng tôi. Bởi vì cũng như các nỗi đau khổ của Ðức Giêsu Kitô chan chứa trong chúng tôi thể nào, thì nhờ Ðức Kitô, chúng tôi cũng được an ủi chứa chan thể ấy. Nếu chúng tôi chịu gian truân là để anh em được an ủi và được cứu rỗi; nếu chúng tôi được an ủi là để anh em được an ủi; nếu chúng tôi được uỷ lạo là cho anh em được uỷ lạo và được cứu rỗi; niềm an ủi đó sẽ làm cho anh em kiên nhẫn chịu các nỗi đau khổ mà chính chúng tôi cũng đang chịu, hầu cho niềm hy vọng của chúng tôi về anh em được vững mạnh, (vì) biết rằng nếu anh em thông phần vào các nỗi đau khổ, thì anh em cũng sẽ thông phần vào niềm an ủi.

Phúc Âm

Mt 5,1-12 = BÀI GIẢNG TRÊN NÚI

Khi ấy, Chúa Giêsu thấy đoàn lũ đông đảo, Người đi lên núi, và lúc Người ngồi xuống, các môn đệ đến gần Người. Bấy giờ Người mở miệng dạy họ rằng: "Phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. - Phúc cho những ai hiền lành, vì họ sẽ được Ðất Nước làm cơ nghiệp. - Phúc cho những ai đau buồn, vì họ sẽ được ủi an. - Phúc cho những ai đói khát điều công chính, vì họ sẽ được no thoả. - Phúc cho những ai hay thương xót người, vì họ sẽ được xót thương. - Phúc cho những ai có lòng trong sạch, vì họ sẽ được nhìn xem Thiên Chúa. - Phúc cho những ai ăn ở thuận hoà, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa. - Phúc cho những ai bị bách hại vì lẽ công chính, vì Nước Trời là của họ".

"Phúc cho các con khi người ta ghen ghét, bách hại các con, và bởi ghét Thầy, họ vu khống cho các con mọi điều gian ác. Các con hãy vui mừng hân hoan, vì phần thưởng của các con sẽ trọng đại ở trên trời. Người ta cũng đã từng bắt bớ các tiên tri trước các con như vậy".

* Câu KT này Thánh Linh nhắc nhở tôi hãy can đảm thực hành Lời Chúa, dù bị người ta khinh chê, ghen ghét, bỏ vạ, cáo gian..v..v...

Suy Niệm

Lời Chúa hôm nay nói với tôi về sự đau khổ và việc Thiên Chúa an ủi những ai khổ đau. Thật vậy, qua lời Thánh Phaolô tôi thấy Thiên Chúa là "Cha nhân từ cùng là Thiên Chúa mọi niềm an ủi, là Ðấng an ủi chúng tôi trong mọi nỗi gian truân". Và trong bài Tin Mừng, Chúa Giêsu chỉ ra cho con người con đường để được hạnh phúc. Tám mối phúc này đều mời gọi người ta trốn tránh đau khổ, nhưng qua đau khổ để đạt tới niềm an ủi: "Nếu anh em thông phần vào các nỗi đau khổ, thì anh em cũng sẽ thông phần vào niềm an ủi". Chính Chúa Giêsu cũng mang lấy đau khổ của cả nhân loại, và Ngài đã qua đau khổ để đạt tới vinh quang.

Sống ở đời ai cũng sợ khổ đau, nhưng đau khổ lại là thực tế của cuộc sống. Chỉ khi nào chấp nhận đau khổ trong ánh sáng của những khổ đau của Chúa, ta mới tìm ra được con đường hạnh phúc vô biên.

Lạy Chúa Giêsu chịu khổ nạn vì chúng con, xin dạy chúng con biết chấp nhận những đau khổ đời mình để hiệp với những khổ đau của Chúa, chúng con cũng đạt tới vinh quang muôn đời. Amen.

Kính chuyển:

Hồng
------------------

 
<< Start < Prev 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 Next > End >>

Page 99 of 134