mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay417
mod_vvisit_counterHôm Qua14515
mod_vvisit_counterTuần Này36585
mod_vvisit_counterTuần Trước45900
mod_vvisit_counterTháng Này214064
mod_vvisit_counterTháng Trước192249
mod_vvisit_counterTất cả8450615

We have: 110 guests online
Your IP: 54.161.96.152
 , 
Today: May 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU SAU - CN4PS-A = PDF Print E-mail

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH - 12-5-2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 14: 1-6)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở, nếu không thì Thầy đã nói với các con rồi. Thầy đi để dọn chỗ cho các con. Và khi Thầy đã ra đi và dọn chỗ cho các con rồi, Thầy sẽ trở lại đem các con đi với Thầy, để Thấy ở đâu, thì các con cũng ở đó với Thầy. Thầy đi đâu, các con đã biết đường rồi". Ông Tôma thưa Người rằng: "Lạy thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường đi ?" Chúa Giêsu đáp: "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Trang Tin Mừng hôm nay được chọn để suy gẫm trong Mùa Phục Sinh là có dụng ý rõ ràng. Dưới ánh sáng của sự phục sinh, người ta không thể sống sự trói buộc của tội lỗi và sự chết nữa. Chính Chúa Giêsu đã chiến thắng sự chết mang lại sự sống cho TÍN HỮU.

Các môn đệ có phần lo lắng, bồn chồn và xao xuyến. Các ông đã không thể dấu cảm xúc đó vào bên trong nữa vì các ông sắp mất Thầy. Trong tình cảnh này, Chúa Giêsu vỗ về và củng cố niềm tin cho các ông : "Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy", vì Thầy ra đi cốt để dọn chỗ cho các con và chắc chắn Thầy sẽ đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu các con ở đó với Thầy. Tình thầy trò được xiết chặt hơn, thắm thiết hơn. Hiếm có chỗ nào trong Tin Mừng diễn tả chân tính tình yêu của Chúa Giêsu với các môn đệ như phần này trong Gioan. Những lời tâm tình của Chúa Giêsu phát ra từ trong sâu thẳm của một người có tương quan tình cảm như bao người, đồng thời lại cũng là Đấng ý thức cách đầy đủ, mắc lấy trọn vẹn sứ vụ được trao phó. Nên sự hoà quyện hai chiều kích này khiến cho lời Chúa Giêsu tuy thật nhẹ nhàng, nhưng lại có sức thuyết phục, đầy xác tín và đầy tự tin, nhất là khẳng định căn tính đích thực của Ngài với các môn đệ: "Thầy là đường, là sự thật, và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy". Câu này trả lời cho thắc mắc của Tôma, cũng là thắc mắc của mỗi chúng ta: "Lạy Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường đi?"

Chiêm ngắm trong thinh lặng, chúng ta như được nhìn thấy rõ hơn khung cảnh cuộc trò truyện này của Chúa Giêsu với các môn đệ. Nó gợi lại trong chúng ta những thắc mắc căn bản của đời Kitô hữu. Chúng ta rất sợ lạc đường. Thế nên, Chúa Giêsu muốn các môn đệ không cần tìm ở đâu con đường để đến với Ngài mà hãy đi vào con đường Ngài đã đi. Hãy nói những gì ngài muốn chúng ta nói. Hãy Làm những gì Chúa Giêsu đã làm. Trên hết, hãy từ bỏ chính mình vác thập giá mình để theo Chúa, để chiến thắng như Chúa.

Như đã nói, chúng ta vẫn đang sống trong niềm vui phục sinh, nên bài Tin Mừng này nhắc chúng ta về cách phản tỉnh cuộc sống của mình: Hãy sống đúng tinh thần của người con được Chúa cứu chuộc, đồng thời nhạy bén trong việc nhận diện khuôn mặt của Sa tan ẩn dấu dưới sự vô cảm, vô hướng và không kiên định trên hành trình đức tin.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, Đấng dẫn đường cho chúng con về cùng Thiên Chúa. Xin ban cho chúng con trung thành sống theo giáo huấn của Chúa, và chiêm ngắm cuộc đời của Chúa, để nhờ đó, chúng con luôn bước đi trong sự thật và sự sống của chính Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM - TUAN 4 PS -A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN IV PHỤC SINH A - NGÀY 11/5/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 13: 16-20)

Sau khi đã rửa chân cho các môn đệ, Chúa Giêsu phán với các ông rằng: "Thầy bào thật cho các con: Tôi tớ không trọng hơn chủ; kẻ được sai đi không trọng hơn Đấng đã sai mình. Nếu các con biết điều đó và thực hành thì có phúc. Thầy không nói về tất cả các con, vì Thầy biết những kẻ thầy đã chọn. Nhưng lời Thánh Kinh sau đây phải được ứng nghiệm: chính kẻ ăn bánh của Ta sẽ gót lên đạp Ta. Thầy nói điều đó với các con ngay từ bây giờ, trước khi sự việc xảy đến. Để một khi sự việc xảy đến, các con tin rằng: Thầy là ai. Thầy bảo thật các con: Ai đón nhận kẻ Thầy sai đến là đón nhận Thầy, và ai đón nhận Thầy là đón nhận Đấng đã sai Thầy".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tin Mừng hôm nay là lời trần tình của Chúa Giêsu cho các môn đệ. Nói về chính Ngài, về sứ vụ của Ngài, một trong những trăn trở của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ. Các ông theo Thầy, nhưng lại chưa gặp được chính Thầy trong mối tương quan thầy – trò. Nghe Thầy nói, thấy việc Thầy làm nhưng các ông không cảm nhận kinh nghiệm của những điều đã được chứng kiến, nên các ông cứ bước đi trong sự mù mờ.

Trong khi đó, Chúa Giêsu cho thấy mục đích của việc chọn các ông. Chúa Giêsu không chọn các ông chỉ để kết bạn hay vì mối tương quan cá nhân, nhưng vì sứ vụ duy nhất, thánh thiện và tông truyền. Sứ vụ mà Chúa Giêsu đang thực hiện minh chứng Ngài được Chúa Cha uỷ thác, đồng thời làm sáng tỏ chân tính của Người Con Duy Nhất của Chúa Cha: "Con Người đến không phải để được hầu hạ, nhưng là để hầu hạ và hiến dâng mạng sống làm giá cứu chuộc cho nhiều người". Chúa Giêsu đưa các môn đệ đến việc chấp nhận sứ vụ cứu độ thế giới như là một báu vật ẩn chứa thử thách chứ không như một món quà đơn thuần. Ngài giúp các môn đệ nhận rõ vai trò của mình. Các ông chọn lựa và thi hành sứ vụ mà trong đó, các ông là những cánh tay nối dài ơn cứu độ của Ngài đến với nhân loại.

Chiêm ngắm Tin Mừng này, chúng ta được mời gọi tiếp nối sứ vụ của Chúa Giêsu đã trao gởi như là căn tính của mỗi Kitô hữu. Chúng ta không chỉ là người quản lý khôn ngoan, trung tín mà còn là người thừa kế của Chúa Giêsu với đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ, cùng với tình yêu. Chỉ trong tình yêu với Chúa Giêsu, mối tương quan của chúng ta với Ngài và với anh chị em mới bền chặt. Nếu Chúa Giêsu là trung gian duy nhất giữa Thiên Chúa và loài người, thì chẳng có đường nào khác để đến với Thiên Chúa ngoài Chúa Giêsu.

* SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG THEO LỜI CHÚA : Hiểu chính xác là chúng ta cần một thị thực do Chúa Giêsu cấp để vào trong vương quốc sự sống của Ngài. Làm theo thứ tự, theo cách Chúa Giêsu dạy: "Ai đón nhận kẻ Thầy sai, là đón nhận Thầy, và ai đón nhận Thầy là đón nhận Đấng đã sai Thầy", để có thể không lạc hướng, không trật đường ray, nhất là không trở thành "kẻ ăn bánh của Ta sẽ giơ gót lên đạp Ta".

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH : Xin cho mầu nhiệm Phục sinh tiếp tục làm chủ suy nghĩ, hành vi và lời nói của chúng ta, để nhào nặn chúng ta nên ánh sáng phục sinh cho Chúa Giêsu giữa cuộc đời. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU - TUAN 4PS-A - NGHE LOI CHA TA PDF Print E-mail

NGÀY 10/5/2017 - THỨ TƯ SAU CN IV PHỤC SINH

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 12: 44-50)

"NGHE GIỮ LỜI TA LÀ CÂN THIẾT NHẤT !

Khi ấy, Chúa Giêsu lớn tiếng nói rằn: "Ai tin vào Ta thì không phải là tin vào Ta mà là tin vào Đấng đã sai Ta. Ta là sự sáng thế gian, để bất cứ ai tin vào Ta, người ấy sẽ không ở trong tối tăm. Nếu ai nghe Lời Ta mà không tuân giữ, thì không phải chính Ta xét xử người ấy. Vì Ta đến trong thế gian không phải để xét xử, nhưng là để cứu độ thế gian. ai khinh dể Ta, và không chấp nhận Lời Ta, thì đã có người xét xử. Lời Ta nói sẽ xét xử người ấy trong ngày sau hết. Bởi vì Ta không tự mình nói ra, nhưng Chúa Cha, là Đấng đã sai Ta, chính Người đã ra lệnh cho Ta phải nói gì và phải công bố gì. Và Ta biết rằng lệnh của Người là sự sống đời đời. Những điều Ta nói, thì Ta nói theo như Cha đã dạy".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Cac bạn chiêm ngắm Tin Mừng hôm nay trong thinh lặng để đức tin dẫn chúng ta trở lại với khung cảnh nơi Chúa Giêsu đang giảng dạy cho dân chúng. Những lời vàng ngọc của Chúa Giêsu gởi trao cho giáo dân sơ khai như một lời hứa viên mãn cho ta. Những lời này thốt ra khẳng định giá trị của ơn cứu độ và vị trí ưu việt của Chúa Giêsu trên hành trình đức tin của từng người.

Tin vào Chúa Giêsu là cách để đón nhận ánh sáng sự sống và tránh xa bóng tối sự chết. Chúa Giêsu khẳng định Ngài đến thế gian để cứu độ những kẻ tin Ngài. Vì thế, Ngài không đến để xét xử nhưng chính lời của Ngài sẽ là thước đo xét xử chúng ta trong ngày sau hết. Đây là sự khác biệt căn bản với những gì chúng ta nhìn nhận nơi chính bản thân Chúa Giêsu với chúng ta.

* SUY TƯ VÀ CÓ HÀNH ĐỘNG: Qua Lời Chúa hôm nay, chúng ta có cơ hội xét mình kỹ lưỡng hơn, để sẵn sàng làm mới niềm tin của mình bằng cách thay đổi cách nhìn về cách sống và thực hành niềm tin trong thế giới hiện đại. Không phải cứ đến nhà thờ đọc kinh, xem lễ và lẩm bẩm lạy Chúa tôi, lạy Chúa là được vào Nước Trời, mà thiết yếu là biến những tâm tình cầu nguyện nơi nhà thờ, trên bàn thờ gia đình ra môi trường sống, vào công việc, vào cách ứng xử, hành xử với tha nhân. Và từ môi trường bên ngoài đi vào trong tâm hồn để cảm nghiệm sự thăng tiến cho niềm tin và sự tròn đầy đức tin của chính mình. Như thế, không có cầu nguyện với Đấng mình tin thì không có thực hành niềm tin và nếu không có thực hành niềm tin thì cũng không sao xác tín sự hiện diện của Đấng tạo thành thế giới này.

* TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ QUYẾT THỰC HÀNH : Lạy Chúa, xin cho con luôn vững tin vào Chúa, để suốt đời, con được thuộc về Chúa. Và như thế, Chúa chính là ánh sáng soi cho con đi. Đi trong ánh sáng của Chúa, chắc chắn, con không bao giờ lạc lối. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------------

 
BANH SU SONG -BREAD OF LIFE -TUESDAY MAY 9-2017 PDF Print E-mail

BREAD OF LIFE - TEESDAY, MAY 9, 2017

- Promise: "My sheep hear My voice, I know them, anh they follow Me, I give them eternal life". (John 10, 27-28)

* Prayer: Father, thank You for the cloud of witnesses You surround us with (Heb 12: 1)

One Bread, One Body

----------------------

 

 
BANH SU SONG - THU BA CN4PS-A - NGHE TIENG CHUA PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN IV PHỤC SINH A - NGÀY 09/05/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 10: 22-30)

Khi ấy, người ta mừng lễ Cung Hiến tại Giêrusalem. Bấy giờ là mùa đông. Chúa Giêsu đi bách bộ tại đền thờ, dười cửa Salomon. Người Do Thái vây quanh Người và nói: "Ông còn để chúng tôi thắc mắc cho đến bao giờ nữa ? Nếu ông là Đức Kitô thì xin ông nói rõ cho chúng tôi biết". Chúa Giêsu đáp: "Tôi đã nói với các ông mà các ông không tin. Những việc tôi làm nhân danh Cha Tôi làm chứng về Tôi. Nhưng các ông không tin vì các ông không thuộc về đàn chiên của Tôi. Chiên của Tôi thì nghe tiếng Tôi, Tôi biết chúng và chúng theo Tôi. Tôi sẽ cho chúng được sống đời đời, chúng sẽ không bao giờ bị hư mất, và không ai có thể cướp được chúng khỏi tay Tôi. Điều mà Cha Tôi ban cho Tôi thì cao trọng hơn tất cả, và không ai có thể cướp được khỏi tay Cha Tôi. Tôi và Cha Tôi là một".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Một niềm hy vọng lớn lao khi chúng ta nghe được lời minh định của Chúa Giêsu: Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi, tôi biết chúng và chúng theo tôi. Tôi sẽ cho chúng được sống đời đời, chúng sẽ không bao giờ bị hư mất, và không ai có thể cướp được chúng khỏi tay tôi. Vâng, không ai cướp chúng ta ra khỏi bàn tay yêu thương của Chúa. Ôi, còn gì hạnh phúc hơn.

Thật vậy được ở trong bàn tay của Chúa, có nghĩa là được ở trong sự quan phòng kỳ diệu của tình yêu Người. Ở trong bàn tay của Chúa, chúng ta chẳng bao giờ hư vong vì đó là bàn tay tạo thành. Thánh Kinh đã không nói cho chúng ta biết nhờ Đức Kitô mà mọi loại được tạo thành đó sao! (x. Cl 1, 16), ở trong bàn tay của Chúa, chúng ta chắc chắn được bảo vệ và được sống, bởi bàn tay của Người là bàn tay cứu độ, vì Người đã giang tay trên Thập Giá để cứu muôn người khỏi cảnh hư vong, và ở trong bàn tay của Chúa chúng ta được bảo bọc chở che vì bàn tay của Chúa là bàn tay yêu thương.

Quả thật còn gì vui sướng hơn khi được ở trong bàn tay của Chúa. Cho nên, lời mời gọi để được ở trong bàn tay đó, trước tiên chúng ta phải nghe tiếng Người, vì "chiên Ta thì nghe tiếng Ta". Qua bí tích Rửa tội chúng ta được gia nhạp vào đàn chiên của Chúa, chúng ta trở thành chiên của Chúa, thế nhưng điều đó đủ chưa? Chắc chắn chưa, bởi đức tin không có việc làm là đức tin chết, là chiên mà không nghe tiếng chủ chiên thì làm sao để có thể được an nghỉ trong đồng cỏ xanh tươi, bên dòng suối mát trong lành? Vì thế, việc nghe theo tiếng Chúa là điều kiện tiên quyết để nhận được sự sống đời đời.
Tiếng Chúa không là tiếng mê hoặc lòng người làm cho con người ra mê muội, tiếng Chúa không là những lời quảng cáo đánh bóng cho một sản phẩm để kiếm lợi nhuận, tiếng Chúa không là lời chinh phục để chiêu dụ tín đồ, tiếng Chúa không là một lời hiệu triệu để thiết lập một đạo quân, tất cả chỉ là phù phiếm. Tiếng Chúa là lời yêu thương của người cha đầy lòng thương xót, là lời vỗ về của người mẹ chất chứa trìu mến yêu thương, là lời dạy dỗ của người thầy khôn ngoan luôn mong cho đệ tử đạt tới sự thiện ích, là lời chăn dẫn của người chủ chăn chỉ mong cho con chiên của mình được khoẻ mạnh và an toàn, và trên hết tiếng Chúa là lời hằng sống, bởi tiếng không còn là âm vang mà còn là lương thực nuôi dưỡng con người trên đường lữ thứ trần gian.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Nghe tiếng Chúa phán dạy và bước theo Người là cách thế để chúng ta đạt tới nguồn hạnh phúc đích thực, đó là được ở trỏng bàn tay của Người.

*TÔI CẢM TẠ VÀ QUYẾT TAM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Lạy Chúa, chúng con xin cảm tạ lòng xót thương của Chúa bởi Chúa hằng quan tâm lo lắng cho sự sống của chúng con. Chúng con cảm tạ Chúa, bởi chúng con có là gì sao mà Chúa luôn để ý nhìn đến. Chúng con cảm tạ Chúa bởi thân phận yếu hèn của chúng con đâu đáng chi mà lại được bàn tay Chúa giơ ra giữ gìn. Xin cho chúng con luôn đáp lại tình yêu đó qua việc hằng lắng nghe tiếng Chúa để luôn được ở trong bàn tay yêu thương của Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 77