mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3972
mod_vvisit_counterHôm Qua6243
mod_vvisit_counterTuần Này21023
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này197798
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8686841

We have: 86 guests online
Your IP: 54.198.139.134
 , 
Today: Jun 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - LOI CHUA LE MINH MAU THANH PDF Print E-mail

18-6: Chúa Nhật sau lễ Chúa Ba Ngôi - Mình và Máu Thánh Chúa Ki-tô

Đnl 8,2-3.14b-16a; Tv 147; 1 Cr 10,16-17; Ga 6,51-58

BÀI ĐỌC 1 Đnl 8,2-3.14b-16a

"Thiên Chúa đã cho anh em thức ăn mà anh em

cũng như cha ông anh em chưa từng biết."

Bài trích sách Đệ Nhị Luật.

2 Khi ấy, ông Mô-sê nói với dân Ít-ra-en rằng: "Anh em phải nhớ lại tất cả con đường mà Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, đã dẫn anh em đi suốt bốn mươi năm nay trong sa mạc, để bắt anh em phải cùng cực; như vậy Người thử thách anh em cho biết lòng dạ anh em, xem anh em có giữ các mệnh lệnh của Người hay không. 3 Người đã bắt anh em phải cùng cực, phải đói, rồi đã cho anh em ăn man-na là của ăn anh em chưa từng biết và cha ông anh em cũng chưa từng biết, ngõ hầu làm cho anh em nhận biết rằng người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn sống nhờ mọi lời miệng Đức Chúa phán ra. 14b Anh em đừng quên Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, Đấng đã đưa anh em ra khỏi đất Ai-cập, khỏi cảnh nô lệ. 15 Người đã dẫn anh em đi trong sa mạc mênh mông khủng khiếp, đầy rắn lửa và bọ cạp, trong miền đất khô cằn không giọt nước. Người đã khiến nước từ tảng đá hoa cương chảy ra cho anh em uống. 16a Trong sa mạc, Người đã cho anh em ăn man-na, thức ăn mà cha ông anh em chưa từng biết.

ĐÁP CA Tv 147,12-13.14-15.19-20 (Đ. c. 12a)

Đáp: Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa! (12)

Hoặc: Đáp: Ha-lê-lui-a.

12 Giê-ru-sa-lem hỡi, nào tôn vinh Chúa! Này Xi-on, hãy ca ngợi Thiên Chúa của ngươi! 13 Then cửa nhà ngươi, Chúa làm cho thêm chắc, con cái trong thành, Người giáng phúc thi ân. /Đ.

14 Cõi biên cương, Người thiết lập hoà bình, và cho ngươi no đầy lúa mì tinh hảo. 15 Người tống đạt lệnh truyền xuống đất, lời phán ra, hoả tốc chạy đi. /Đ.

19 Chúa bày tỏ lời Người cho nhà Gia-cóp, chiếu chỉ luật điều cho Ít-ra-en. 20 Chúa không đối xử với dân nào như vậy, không cho họ biết những điều luật của Người. /Đ.

BÀI ĐỌC 2 1 Cr 10,16-17

"Chỉ có một tấm Bánh, nên tuy nhiều người,

chúng ta cũng chỉ là một thân thể."

Bài trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.

16 Thưa anh em, khi ta nâng chén chúc tụng mà cảm tạ Thiên Chúa, há chẳng phải là dự phần vào Máu Đức Ki-tô ư? Và khi ta cùng bẻ Bánh Thánh, đó chẳng phải là dự phần vào Thân Thể Người sao? 17 Bởi vì chỉ có một tấm Bánh, và tất cả chúng ta chia sẻ cùng một Bánh ấy, nên tuy nhiều người, chúng ta cũng chỉ là một thân thể.

Tung Hô Tin Mừng Ga 6,51

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Chúa nói: Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống.

Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG Ga 6,51-58

"Thịt tôi thật là của ăn,

và máu tôi thật là của uống."

X Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gio-an.

51 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng: "Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống." 52 Người Do-thái liền tranh luận sôi nổi với nhau. Họ nói: "Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn thịt ông ta được?" 53 Đức Giê-su nói với họ: "Thật, tôi bảo thật các ông: nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. 54 Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, 55 vì thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống. 56 Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy. 57 Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy. 58 Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời."

ĐỨC NGUYỄN CHUYỂN

=======

 

 
BÁNH SU SONG - THU BAY - CN10TN-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN X THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 17/06/2017

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 5: 33-37)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con lại còn nghe dạy người xưa rằng: "Đừng bội thề: nhưng hãy giữ lời ngươi đã thề với Chúa". Phần Thầy, Thầy bảo các con: Đừng thề chi cả, đừng lấy trời mà thề, vì là ngai của Thiên Chúa, đừng lấy đất mà thề, vì là bệ đặt chân của Người; đừng lấy Giêrusalem mà thề, vì là thành của vua cao cả; cũng đừng chỉ đầu mà thề, vì con không thể làm cho một sợi tóc ra trắng hoặc ra đen được. Nhưng lời các con phải: có thì nói có; không thì nói không; nói thêm thắt là do sự dữ mà ra".

SUY NIỆM

Chu Văn An (1292- 1370): nhà Nho, nhà hiền triết, nhà sư phạm mẫu mực cuối đời Trần, nổi tiếng cương trực không cầu danh lợi. Ra làm quan vào đời Trần Dụ Tông (đầu thế kỉ XIV), chính sự suy đồi, nịnh thần lũng đoạn, ông dâng sớ xin chém bảy nịnh thần (thất trảm sớ) nhưng không được chấp thuận. Ông treo ấn từ quan về quê dạy học, viết sách. Ông không vì trò làm quan to mà dựa dẫm, luôn thẳng thắn phê bình những trò thiếu lễ độ. Ông là tấm gương về lối sống trung thực, bất chấp khó khăn vẫn đấu tranh cho lẽ phải...

Trong bài Tin Mừng ngày hôm nay, Chúa Giêsu dạy các môn đệ xưa cũng như huấn giáo cho chúng ta về sự trung thực trong lời nói: " Hễ 'có' thì phải nói 'có', 'không' thì phải nói 'không'. Thêm thắt điều gì là do ác quỷ".

Bởi con người là họa ảnh của Thiên Chúa, nên con người phải thể hiện được tính chân thật trong cuộc sống. Thiên Chúa là Đấng chân thật. Do đó, người Kitô hữu được mời gọi đi theo con đường sự thật và làm chứng cho sự thật. Sự thật chính là Chúa Giêsu Kitô - Đấng là đường, là sự thật và là sự sống. Ai bước đi trong sự thật là nhận biết Thiên Chúa là Cha và mọi người là anh chị em.

* SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Sống giữa một xã hội đầy dẫy sự dối trá, nếu đức tính trung thực là rất cần thiết cho mọi người và là một trong những đức tính đáng quý mà mọi người cần phải có, thì người Kitô hữu lại càng cần khẩn thiết ra sức sống thành thật, trung thực trong mọi lời nói, hành động của mình cách triệt để hơn. Vì thành thật, trung thực chính là dấu chỉ của người con cái Chúa.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

--------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU TUAN 10 TN- A PDF Print E-mail

LỜI CHÚA LÀ BÁNH SỰ SỐNG

16-6: Thứ Sáu sau Chúa Nhật 10 Thường Niên (lẻ)

2 Cr 4,7-15; Tv 115; Mt 5,27-32

BÀI ĐỌC 1 2 Cr 4,7-15

"Đấng đã làm cho Chúa Giê-su trỗi dậy

cũng sẽ làm cho chúng tôi được trỗi dậy với Chúa Giê-su."

Bài trích thư thứ hai của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.

7 Thưa anh em, chúng tôi mang sứ vụ tông đồ nơi mình như chứa đựng kho tàng trong những bình sành, để chứng tỏ quyền năng phi thường phát xuất từ Thiên Chúa, chứ không phải từ chúng tôi. 8 Chúng tôi bị dồn ép tư bề, nhưng không bị đè bẹp; hoang mang, nhưng không tuyệt vọng; 9 bị ngược đãi, nhưng không bị bỏ rơi; bị quật ngã, nhưng không bị tiêu diệt. 10 Chúng tôi luôn mang nơi thân mình cuộc thương khó của Đức Giê-su, để sự sống của Đức Giê-su cũng được biểu lộ nơi thân mình chúng tôi. 11 Thật vậy, tuy sống, chúng tôi hằng bị cái chết đe doạ vì Đức Giê-su, để sự sống của Đức Giê-su cũng được biểu lộ nơi thân xác phải chết của chúng tôi. 12 Như thế, sự chết hoạt động nơi chúng tôi, còn sự sống thì lại hoạt động nơi anh em.

13 Vì có được cùng một lòng tin, như đã chép: Tôi đã tin, nên tôi mới nói, thì chúng tôi cũng tin, nên chúng tôi mới nói. 14 Quả thật, chúng tôi biết rằng Đấng đã làm cho Chúa Giê-su trỗi dậy cũng sẽ làm cho chúng tôi được trỗi dậy với Chúa Giê-su, và đặt chúng tôi bên hữu Người cùng với anh em. 15 Thật vậy, tất cả những điều ấy xảy ra là vì anh em. Như thế, ân sủng càng dồi dào, thì càng có đông người hơn dâng lên Thiên Chúa muôn ngàn lời cảm tạ, để tôn vinh Người.

ĐÁP CA Tv 115,10-11.15-16.17-18 (Đ. x. c.17a)

Đáp: Lạy Chúa, con sẽ dâng lễ tế tạ ơn Ngài.

Hoặc: Đáp: Ha-lê-lui-a.

10 Tôi đã tin cả khi mình đã nói: "Ôi nhục nhã ê chề!" 11 Đã thốt ra trong cơn hốt hoảng: "Mọi người đều giả dối!" /Đ.

15 Đối với Chúa thật là đắt giá cái chết của những ai trung hiếu với Người. 16 Vâng lạy Chúa, thân này là tôi tớ, tôi tớ Ngài, con của nữ tỳ Ngài, xiềng xích trói buộc con, Ngài đã tháo cởi. /Đ.

17 Con sẽ dâng lễ tế tạ ơn, và kêu cầu thánh danh Đức Chúa. 18 Lời khấn nguyền với Chúa, tôi xin giữ trọn, trước toàn thể dân Người,

Tung hô Tin Mừng Pl 2,15d.16a

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Giữa thế gian, anh em phải chiếu sáng như những vì sao trên vòm trời,

là làm sáng tỏ lời ban sự sống. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG Mt 5,27-32

"Ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn,

thì trong lòng đã ngoại tình."

27 Một hôm, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: "Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Chớ ngoại tình. 28 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi. 29 Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục. 30 Nếu tay phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy chặt mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân phải sa hoả ngục. 31 "Luật còn dạy rằng : Ai rẫy vợ, thì phải cho vợ chứng thư ly dị. 32 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình; và ai cưới người đàn bà bị rẫy, thì cũng phạm tội ngoại tình.

ĐỨC NGUYỄN CHUYỂN

=======

 

 
BANH SU SONG - THU SAU TUAN 10 TN -A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN X THƯỜNG NIÊN A- NGÀY 16/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 5: 27-32)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đã nghe dạy người xưa rằng: "Chớ ngoại tình". Phần Thầy, Thầy bảo các con: "Ai nhìn người nữ mà ước ao phạm tội, thì đã ngoại tình với người ấy trong lòng rồi. Nếu mắt bên phải con làm con vấp phạm, thì hãy móc quăng khỏi con đi: thà mất một chi thể còn lợi cho con hơn là toàn thân bị ném vào hỏa ngục. Và nếu tay phải con làm con vấp phạm, thì hãy chặt tay mà quăng đi, vì thà mất một chi thể còn lợi cho con hơn là toàn thân bị ném vào hỏa ngục.Có lời dạy rằng: Ai bỏ vợ mình, hãy trao cho vợ một giấy ly dị. Phần Thầy, Thầy bảo các con: bất cứ ai bỏ vợ mình, ngoại trừ vì lý do gian dâm, là làm cớ cho vợ ngoại tình, và ai cưới người vợ bị bỏ, cũng phạm tội ngoại tình nữa".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Như chúng ta đã biết gia đình là tế bào sống động của nhân loại, là nền ảng kiên vững của xã hội. Nền tảng này tồn tại được là do tính bất khả phân ly của hôn nhân. Nếu vợ chồng tan rã thì gia đình đang và sẽ sụp đổ.

Một khi gia đình đã sụp đổ hẳn sẽ kéo theo nhiều hậu quả tai hại cho xã hội. Vậy mà theo số liệu từ Viện Nghiên Cứu Gia đình và giới, cả nước trung bình có trên 60.000 vụ ly hôn/năm, tỉ lệ 30%, tức là cứ 10 cặp vợ chồng kết hôn thì có 3 cặp ly hôn. Xu hướng này tiếp tục tăng ở cả thành phố và nông thôn.

Trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đề cập đến hai vấn đề quan trọng trong nếp sống gia đình là ngoại tình và ly dị. Ngài đã xác quyết một khi hai người nam và nữ kết hôn, đã là vợ chồng thì phải chung thủy với nhau mãi mãi chứ không thể ly dị hay chia tay: "Sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, thì loài người không được phân ly". Đó là thánh ý Thiên Chúa đối với đời sống hôn nhân. Gia đình nào tuân giữ tính bất khả phân ly của hôn nhân là tuân nghe thánh ý Thiên Chúa. Nhờ đó, gia đình họ được hạnh phúc.

*SUY TƯ VÀ HƯỚNG SỰ YẾU ĐUỐI VỀ CHÚA: Bên cạnh đặc tính vĩnh hôn: bất khả phân ly, Chúa Giêsu còn nhấn mạnh đặc tính đơn hôn: một vợ một chồng trong bí tích hôn nhân khi khẳng định: dù ngoại tình trong tư tưởng cũng đã phạm tội ngoại tình. Vì đó là hành vi thất tín đối với giao ước hôn nhân.

* SUY NGHĨ VÀ CẦU NGUYỆN : Giữa một xã hội đầy dẫy mối dây hôn nhân gia đình lỏng lẻo, tình cảm gia đình lỏng lẻo, rạn nứt và có nguy cơ đổ vỡ ngày một tăng. Xin cho các gia đình luôn yêu mến, gìn giữ luật Chúa truyền để vợ chồng yêu thương nhau, gia đình hạnh phúc.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

--------------------------

 
BANH SU SONG-NGÀY 15-6-2017 -AN AN O CONG CHINH PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN X THƯỜNG NIÊN A- NGÀY 15/06/2017

BÁNH  SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 5: 20-26)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu các con không công chính hơn các luật sĩ và biệt phái, thì các con chẳng được vào Nước Trời đâu.Các con đã nghe dạy người xưa rằng: Không được giết người. Ai giết người, sẽ bị luận phạt nơi tòa án. Còn Thầy, Thầy sẽ bảo các con: Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị tòa án luật phạt. Ai bảo anh em là "ngốc", thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là "khùng", thì sẽ bị vạ lửa địa ngục. Nếu con đang dâng của lễ nơi bàn thờ mà sực nhớ người anh em đang có điều bất bình với con, thì con hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ. Hãy liệu làm hòa với kẻ thù ngay lúc còn đi dọc đường với nó, kẻo kẻ thù sẽ đưa con ra trước mặt quan tòa, quan tòa trao con cho tên lính canh và con sẽ bị tống ngục. Ta bảo thật cho con biết: Con sẽ không thoát ra khỏi nơi ấy cho đến khi trả hết đồng bạc cuối cùng !".

SUY NIỆM / TÔI ĂN -NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Qua đoạn Tin Mừng này, chúng ta thấy sự kiện toàn của Chúa Giêsu nơi giới luật yêu thương: "yêu tha nhân và tha thứ cho họ".

Vì sao Chúa Giêsu lại dạy phải yêu tha nhân và tha thứ cho họ? Bởi vì, tất cả đều là anh chị em với nhau, đều là con của cùng một người cha trên trời. Khi được sinh ra trên đời này, không ai chỉ sống cho mình mà thôi, cũng không ai là một hòn đảo. Mà sống là sống với, sống trong, sống vì nhau và sống cho nhau.

Tuy nhiên, cuộc sống chung cũng mang lại cho con người nhiều thực tế thật thử thách. Trong mối tương quan hàng ngày có khi chúng ta phải chứng kiến những cái chướng tai gai mắt, những khuyết điểm, những khuôn mặt, cử chỉ lời nói thiếu tế nhị, rồi những ghen ghét hờn giận, đến những đố kỵ lừa gạt nhau. Do mỗi người mỗi ý, nên để được nên một và hiệp nhất với nhau, Chúa Giêsu đã kêu gọi lòng nhẫn nhục và tha thứ cho nhau.

Đối với Chúa Giêsu, Người không gây bất công cho ai bao giờ mà còn bị đối xử bằng thập giá. Còn chúng ta thì sao? Có khi mình làm khổ nhục người khác còn nhiều hơn họ làm khổ mình đó. Con người còn sống là còn khuyết điểm, nên luôn cần được tha thứ và tha thứ cho nhau.

- Nếu chúng ta không chịu tha thứ cho anh chị em mình, thì Thiên Chúa cũng sẽ không thứ tha cho chúng ta (Kinh lạy Cha).

- Lấy oán báo oán, oán ấy sẽ chồng chất. Lấy đức báo oán, oán ấy sẽ tiêu tan (Đức Thích Ca).

- Lấy tình thương xóa bỏ hận thù.

- Thêm bạn bớt thù,...

*SUY TƯ VÀ LÀM THEO THẦN KHÍ CHÚA : Lời dạy của Chúa thật cao siêu và vượt quá tầm hiểu biết của nhiều người. Nhưng Thiên Chúa là Đấng thượng trí vô cùng, không bao giờ bắt BẠN phải làm việc gì mà Ngài biết ta không là được. Luật Chúa khó thật. Nhưng Chúa dạy phải làm, làm với lòng muốn và ý chí, vì đó là phần phúc cho ta. Hơn nữa, Tín hữu làm theo Thần Khí Chúa thì được tự do làm trong ơn thánh và sẽ được Chúa ban phúc lành. (2 Corinto 3, 17)

CÁC BẠN tin tưởng và sống theo lời dạy của Chúa, để cuộc sống thêm tốt đẹp; đồng thời cũng đem lại phần phúc cho mình và cho người khác. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 80