mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4784
mod_vvisit_counterHôm Qua8045
mod_vvisit_counterTuần Này20537
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này123344
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11338033

We have: 94 guests online
Your IP: 54.224.17.157
 , 
Today: Jul 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG = THU NAM SAU CN1MC-A PDF Print E-mail

=======
Lời Chúa: "Ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ thì cửa sẽ mở ra cho." (Mt 7:8)
Suy niệm: Có nhiều ơn chúng ta không nhận được, vì chúng ta không xin. Tác giả Sách Giacôbê nói rõ: "Bạn không có vì bạn không xin." (Jas 4:2). Cách điều chỉnh tình trạng này không chỉ là cầu khẩn nhiều, nhưng là thống hối tội lỗi và thanh tẩy tâm hồn.
Cầu xin ơn lành của Chúa không phải là việc nói ra đúng từ ngữ. Chính Thánh Thần Thiên Chúa chuyển cầu cho lời nguyện xin của chúng ta, thì chúng ta mới có thể nhận được dư dật ơn Chúa. Người chỉ nói đúng chữ có thể chẳng nhận được gì, nhưng người hối cải những sai lầm của mình sẽ nhận được mọi ơn.
Chúng ta phải xin thì mới được, nhưng phải thống hối rồi hãy xin. Sách Giacôbê còn dạy: "Bạn xin mà không nhận được, vì bạn xin không đúng cách."(Jas 4:3). Một tâm hồn thống hối, thanh sạch và từ tâm sẽ mở được cửa Trời.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin tẩy sạch tâm hồn con để con xứng đáng nhận được ơn Chúa.

-- Phó tế Francis

 
BANH SỰ SONG -THU TU SAU CN1MC-A = DAU LA PDF Print E-mail

TIN MỪNG Lc 11,29-32 - Phó tế Francis

Lời Chúa: "Chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ Ông Giô-na." (Lc 11,29)

Suy niệm: Đám đông có lợi điểm là được nhìn thấy Chúa đang đứng trước mặt và nói với mình. Thế mà họ đòi xem dấu lạ, chứ không nhận ra Người chính là dấu lạ.

Bản tính nhân loại hư hèn của chúng ta làm mờ mắt chúng ta khiến chúng ta không nhận ra Người, và mặc dù có gặp Người, chúng ta cũng mau quên Người.

Làm sao chúng ta có thể không nhận ra, hay dễ quên Người và ngay cả dễ từ bỏ Người là Đấng yêu thương chúng ta đến nỗi đã chết thay cho chúng ta được sống như thế?

Mùa Chay, với ăn chay, cầu nguyện và bố thí, sẽ giúp mắt chúng ta sáng lại, không còn mù loà với Chúa, Đấng hằng hiện diện trước mặt chúng ta, trong mọi người và trong mọi biến cố xảy ra trong cuộc sống.

Lời nguyện: Lạy Chúa, con cảm nghiệm được nỗi đau như thế nào khi bị lãng quên và bị khước từ. Con sẽ không bao giờ bỏ Chúa nữa.

--

 
BANH SU SONG - CN1MC-A =LOI CHUA CHONG CAM DO PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Chíên thắng cám dỗ
Anthony Quang Dinh
Mar 9 at 8:29 PM

NGĂN CHẶN CƠN CÁM DỖ BẰNG LỜI CHÚA – ĐTC KHUYÊN NHỦ

By Kerri Lenartowick
Vatican City, -9-03-2014/07:25am (EWTN News)

Lời húân từ trong giờ đọc kinh Thiên Thần Truỳên tin ngày Chúa nhật hôm nay, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến sự quan trọng ngăn chặn lại cám dỗ bằng cách tìm ẩn náu trong Lời của Chúa.

Suy nịêm bài Phúc Âm ngày Chúa Nhật về sự cám dỗ Đức Chúa Giêsu bởi ma quỷ ở trong sa mạc, Đức thánh Cha nói "ghi chú hợp lý: Đức Chúa Giêsu đáp lại thế nào? Chú Giêsu không đối thọai với Satan, như bà Evà đã làm trong vườn địa đàng khi xưa. Đức Chúa Giêsu bíêt rõ ràng rằng đối với Satan, người ta không có thể đối thọai, bởi vì, satan rất thủ đọan, quỷ quỵêt. Vì lý do này, thay vì đối thọai như bà Evà đã làm, hãy tìm nương tựa vào lời Chúa, và đáp lại bằng sức mạnh của Lời này."

Chúng ta hãy lưu ý chính bản thân chúng ta trong những tình húông cám dỗ, trong những cám dỗ của riêng mỗi người : không tranh lụân với Satan mà chỉ phòng thủ cách đơn giản bằng Lời Chúa, và như vậy sẽ giải cứu ta," Đức Thánh Cha khuýên khích những đám đông tập trung trong Quảng trường thánh Phêro ngày 09-03-2014.

Trong khi Đức Chúa Giêsu ở trong sa mạc 40 ngày đêm trước khi bắt đầu sứ vụ của Người. Satan đến gần Chúa với "ba nhóm cám dỗ," và chúng ta nhận bíêt những thứ ấy rất rõ."

Thứ nhất, "thịnh vượng kinh tế, đã trình bầy bởi đìêu có thể xẩy ra là làm cho cục đá thành bánh ắn." thứ hai là "một phong cách sống đẹp mắt" đã bầy tỏ trong ý tưởng "từ một đỉêm cao nhất tại đền thờ Giê-ru-sa-lem hãy gieo minh' xúông và sẽ được các thiên thần đến cứu," và sau hết, "là quỳên lực và thống trị" bắng sự tôn thờ Satan.

Trong sự cám dỗ Chúa Giêsu bằng sự phồn vinh, phép lạ, và uy quỳên, Satan tìm kíêm để dâng "những hy vọng cho vị cứu thể giả tạo" bằng cách làm cho Chúa Giêsu lãng quên khỏi kế họach của Thiên Chúa," Đức Thánh Cha đã dẫn giải.

Thay vì đi theo "con đường hy sinh" của Thiên Chúa, bằng sự tự híên để đền tội," Satan cám dỗ Chúa Giêsu "một con đường dễ dàng thành công và quỳên lực."

Dầu sao,"Đức Chúa Giêsu cự tuỵêt một cách thẳng thắn tất cả những cám dỗ và nhắc đi nhắc lại ý chí của Người đi theo con đường đã được lập ra bởi Đức Chúa Cha không có bất cứ sự phân giải nào với tội lỗi." Đức Chúa Giêsu có thể làm như vậy bằng sự đáp trả Satan bằng Lời Chúa: trích dẫn trong sách Kinh Thánh."

Sau này, những lời của Chúa Giêsu "sẽ được bíên thành những hành động" khi Người tỏ ra "trung tín tuỵêt đối với kế họach yêu thương của Đức Chúa Cha" bằng chết thay cho những tội nhân.

"Trong thời gian thống khổ và thập giá" là "sự giàn xếp một tranh chấp dứt khóat" giữa Đức Chúa Giêsu và Satan, ở nơi mà Chúa Giêsu "sẽ tíêp nhận chíên thắng sau cùng của Người, một chíên thắng của tình yêu!" Đức Thánh Cha nói lớn tíêng.

Tíêp đến Đức Thánh Cha lưu ý những tham dự viên rằng "Mùa chay là thời gian ưa thích cho tất cả chúng ta để làm ra một lộ trình hóan cải, đối phó một cách chân thật con đường này từ trong Phúc Âm."

"Ta hãy canh tân những lời hứa khi rứa tội." Đức Thánh Cha khuýên khích," Ta hãy từ bỏ Satan và tất cả những vịêc nó làm và những cám dỗ, bởi vì Satan là một kẻ cám dỗ - để đi trên con đường của Thiên Chúa và tíên đến ngày Phúc sinh trong hân hoan của Thần Khí."

Sau đó Đức Thánh Cha hướng dẫn cầu nguỵên kinh Thiên Thần Truỳên tin, chấm dứt bủôi tíêp kíên bằng những lời chào mừng những khách hành hương tập trung cùng cầu nguỵên với Người.

Trước khi cầu chúc mọi người một ngày Chúa nhật nhìêu may mắn, Đức Thánh Cha đặc bịêt yêu cầu mọi người hãy cầu nguỵên cho người, và cho giáo trìêu Roma, họ bắt đầu tùân lễ tĩnh tâm đề cầu nguỵên và suy nịêm vào chìêu hôm nay.

03092014/05:40pm

__._,_.___

 
BANH SU SONG # 83 = CHUA AN CHAY 40 DEM NGAY PDF Print E-mail

Lời Chúa: "Người ăn chay ròng rã bốn mươi đêm ngày." (Mt 4:2)

Phó tế Francis

Suy niệm: Trong Mùa Chay đầu tiên, Chúa Giêsu đã đánh bại Satan qua ba cơn cám dỗ thâm hiểm của nó. Trong ba năm cuối cùng của đời Mình, Chúa Giêsu vẫn chiến thắng sự dữ: Người cứu chữa những ai bị thần dữ kiểm tỏa và phá hủy mọi mưu chước của chúng. Cuối cùng Người hoàn toàn chế ngự chúng khi Người bị treo ba giờ trên thánh giá để chết vì yêu, và ngày thứ ba Người sống lại.

Vì là người, Chúa Giêsu đã bị cám dỗ. Là người, chúng ta làm sao thoát khỏi? Cả đời, chúng ta luôn bị ma quỉ, thế gian và xác thịt dụ dỗ, lôi kéo từ bỏ và tạo phản với Người.

Chúa Giêsu chiến thắng thần dữ nhờ ăn chay và cầu nguyện. Chúng ta muốn chiến thắng, cũng phải noi gương Người: chay tịnh cả đời và luôn sống thân tình với Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con muốn mau mắn thưa với Chúa rằng con chọn Chúa mỗi khi con gặp thử thách. Con không muốn chần chừ.

GLHTCG #2847

Chúa Thánh Thần giúp chúng ta biết "nhận định" đâu là thử thách cần thiết để con người nội tâm tăng trưởng nhờ "quen chịu đựng gian truân" (Rm 5,3-5), và đâu là cám dỗ dễ dẫn đến tội lỗi và sự chết. Chúng ta còn phải biết phân biệt giữa "bị cám dỗ" và "chiều theo chước cám dỗ". Nhờ nhận định, chúng ta có thể vạch trần sự dối trá của chước cám dỗ: bề ngoài, đối tượng có vẻ "ngon lành, trông đẹp mắt, đáng quý" (St 3,6), nhưng kết quả của nó là sự chết.

"Thiên Chúa không muốn áp đặt điều tốt, Người muốn chúng ta tự do... Cám dỗ cũng có cái lợi. Ngoại trừ Thiên Chúa, không ai biết được những gì hồn ta đã nhận được từ Thiên Chúa, kể cả chính bản thân ta. Nhưng cơn cám dỗ bộc lộ cho chúng ta biết nhận ra con người của mình; nhờ đó, chúng ta khám phá ra tình trạng tệ hại của mình, và buộc chúng ta phải tạ ơn Chúa vì những ơn lành được cơn cám dỗ làm lộ ra"(Ô-ri-gê-nê 29 ) .

 
BANH SU SONG # 82 = BAI DOC THỨ SAU -SAU LE TRO PDF Print E-mail

†† Lời Chúa Hôm Nay †† Lạy Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương
Phó tế Francis
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Mar 6 at 7:13 PM

Ngày 7-3: Thứ Sáu sau lễ Tro
Is 58,1-9a; Tv 50; Mt 9,14-15

BÀI ĐỌC 1 Is 58,1-9a
"Phải chăng đó là cách ăn chay mà Ta ưa chuộng?"

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

1 Đức Chúa là Thiên Chúa phán như sau: "Cứ lấy hết gân cổ mà kêu lên, đừng kìm hãm, kêu lớn tiếng lên như tù và, báo cho dân Ta hay tội ác của chúng, cho nhà Gia-cóp biết những lỗi lầm đã phạm. 2 Ngày lại ngày chúng kiếm tìm Ta, chúng ao ước biết đường lối của Ta, như hể một dân tộc vẫn thực hành sự công chính và không bỏ luật pháp của Thiên Chúa mình. Chúng xin Ta ban những điều luật công minh, chúng ước ao được đến gần Thiên Chúa. 3 Chúng nói: "Chúng tôi ăn chay, sao Ngài không thấy, chúng tôi hãm mình, sao Ngài chẳng hay?" Này, ngày ăn chay, các ngươi vẫn lo kiếm lợi, vẫn áp bức mọi kẻ làm công cho mình. 4 Này, các ngươi ăn chay để mà đôi co cãi vã, để nắm tay đánh đấm thật bạo tàn. Chính ngày các ngươi muốn ăn chay để tiếng các ngươi kêu thấu trời cao thẳm, thì các ngươi lại ăn chay không đúng cách. 5 Phải chăng đó là cách ăn chay mà Ta ưa chuộng trong ngày con người phải thực hành khổ chế? Cúi rạp đầu như cây sậy cây lau, nằm trên vải thô và tro bụi, phải chăng như thế mà gọi là ăn chay trong ngày các ngươi muốn đẹp lòng Đức Chúa? 6 Cách ăn chay mà Ta ưa thích chẳng phải là thế này sao: mở xiềng xích bạo tàn, tháo gông cùm trói buộc, trả tự do cho người bị áp bức, đập tan mọi gông cùm? 7 Chẳng phải là chia cơm cho người đói, rước vào nhà những người nghèo không nơi trú ngụ; thấy ai mình trần thì cho áo che thân, không ngoảnh mặt làm ngơ trước người anh em cốt nhục? 8 Bấy giờ ánh sáng ngươi sẽ bừng lên như rạng đông, vết thương ngươi sẽ mau lành. Đức công chính ngươi sẽ mở đường phía trước, vinh quang Đức Chúa bao bọc phía sau ngươi. 9 Bấy giờ, ngươi kêu lên, Đức Chúa sẽ nhận lời, ngươi cầu cứu, Người liền đáp lại: "Có Ta đây!"

Tung hô Tin Mừng x. Am 5,14
Hãy tìm điều lành chứ đừng tìm điều dữ, rồi anh em sẽ được sống;
và Chúa sẽ ở cùng anh em.

TIN MỪNG Mt 9,14-15
"Khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bấy giờ họ mới ăn chay."

X Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

14 Bấy giờ, các môn đệ ông Gio-an tiến lại hỏi Đức Giê-su rằng: "Tại sao chúng tôi và các người Pha-ri-sêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay?" 15 Đức Giê-su trả lời: "Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc, khi chàng rể còn ở với họ? Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bấy giờ họ mới ăn chay."

 
<< Start < Prev 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 Next > End >>

Page 111 of 121