The News
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2183
mod_vvisit_counterHôm Qua8536
mod_vvisit_counterTuần Này42357
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này126580
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11578666

We have: 67 guests online
Your IP: 54.196.5.6
 , 
Today: Aug 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)The News
VAN HOA VA GIA DINH # 167 = BE TRONG NHAN PDF Print E-mail

>> QUÁN QUÂN VIETNAM GOT TALENT 2016: BÉ ĐÁNH TRÔNG TRỌNG NHÂN
>>
>> HÃNH DIỆN CHO NGƯỜI CÔNG GIÁO VIỆT NAM
>> 21 g 50 tối thứ Sáu, 13 tháng 5, 2016 là giờ phút lịch sử của bé Trọng Nhân, của gia đình, của họ hàng bạn bè thân thuộc và cả người Công Giáo Việt Nam nữa.
>> Chỉ với 5 phút vừa hát vừa đánh trống tác phẩm "Ngọn lửa cao nguyên" đã làm dậy cả khán phòng và chắc có lẽ hàng ngàn, hàng vạn người theo dõi Trọng Nhân trình diễn.
>> "Trọng Nhân ơi ! Con đáng yêu quá !" đó là lời thật dễ thương mà Diệp Lam Anh – MC chương trình hôm nay – gửi đến Trọng Nhân sau khi chú bé đánh trống vừa dứt tiết mục của cháu. Cả khán phòng đã kêu tên em "Trọng Nhân" thật lớn !
>> "Con không có thần thái của một người đi thi. Con rất tự tin từ lúc con bước ra. Con có một thần thái rất nghệ sĩ ! Và tôi nghĩ đây là nghệ sĩ đồng nghiệp với tôi. Cảm ơn Trọng Nhân đã mở màn cho chương trình ngày hôm nay cho tìm kiếm tài năng Việt Nam".
>> ​
>> Còn Huy Tuấn : "Nói gì nữa nhờ ! Bây giờ chỉ muốn chạy lên đá cho một cái vào mông ! Hay phát ghét ! À ! Chú nghĩ là hôm nay chú đội mũ và chú phải làm động tác này là chú ngã mũ trước tiết mục đó ! Chú nghĩ bây giờ cháu là tài sản quốc gia rồi ! Bây giờ trách nhiệm là của Xã Hội, của gia đình, của chú, của đồng nghiệp chú sẽ phải đồng hành với cháu đi đến tận cuối con đường sự nghiệp của cháu để cháu khi lớn lên mang tất cả tài năng của cháu để thi đấu với bạn bè quốc tế như là cách cô Việt Hương mong muốn ! Chú không còn lời gì để nói ! Chúc mừng cháu !"
>> Trấn Thành : "Thật ra nghẹn lời luôn, hết nói nổi ! Chưa bao giờ trong cuộc đời tôi theo dõi một tiết mục tôi đứng coi tui la từ đầu tới cuối luôn mà không thấy mặt người biểu diễn luôn. Nó không cao qua cái trống mà nó đánh cái gì trời mà nó đánh như như đúng rồi ! Không một chút lo lắng. Bình thường bao nhiêu ngày chỉ đánh thôi. Hôm nay bày đặt hát rock nữa ghét ! Mà hát đúng nhịp, cao độmà gằng giọng không thua một Rocker đình đám nào trên thế giới. Con trai ơi ! Cái tầm của con không còn tìm kiếm tài năng Việt Nam mà con phải thi cuộc thi tìm kiếm tài năng của hành tinh này. Thật sự mà nói luôn đây là tiết mục trống tự đệm tự hát tuyêt vời mà chú Thành thấy trong cuộc đời. Đối với chú Thành, con là "thiên hạ đệ nhất trống".
>> Đó là những lời nhận xét của Ban Giám Khảo dành cho Trọng Nhân. Và cuối cùng, với kết quả bình chọn từ phía khán giả, Trọng Nhân đạt giải quán quân Vietnam Gotlent 2016.
>> Phải nói rằng Trọng Nhân chính là niềm hãnh diện của gia đình, của họ hàng và của người Công Giáo Việt Nam.
>> ​
>> Cất tiếng khóc chào đời năm 2007 trong một gia đình Công giáo (hiện ngụ tại phường 4, TP Đà Lạt). Nguyễn Trọng Nhân được nhiều người biết đến với tài đánh trống thiên bẩm. Đạt giải Quán quân từ chương trình "Nhí tài năng - 2014" và đã đạt giải quán quân "Vietnam's Got Talent - 2016".
>> Là người Công Giáo, hiện Trọng Nhân đang sinh hoạt và học giáo lý tại Học viện Don Rua, đồng thời là học sinh giỏi lớp ba trường tiểu học Mê Linh (TP Đà Lạt). Hai năm trước học ở Đơn Dương, cậu cũng đều xếp loại giỏi. Ngoài đánh trống, gia đình cũng cho Nhân học thêm một số nhạc cụ khác như piano, guitar, cậu nắm bắt khá nhanh nhưng không đam mê bằng trống.
>>
>> Chúc mừng Trọng Nhân, chúc mừng gia đình đã mang lại niềm hãnh diện cho người Kitô hữu. Ước mong lớn lên em sẽ là một tài năng Kitô hữu chân chính mang lời ca tiếng hát và nhất là tài năng đánh trống của em để gửi Chúa, để rao truyền Chúa đến cho mọi người, mọi nơi em đến biểu diễn.
>> Người Giồng Trôm

TAO NGUYEN CHUYỂN
>> ///////------------------------

 
VAN HOA VA GIA DINH # 166 = DINH NGHIA VE VO PDF Print E-mail

>> 1001 định nghĩa về vợ!

Chi Trần chuyển
>> Hôm nay mùng 8 tháng 3,
>> Không biết định nghĩa Vợ là chi đây.
>> Vợ là quả ớt chín cây,
>> Đỏ tươi ngoài vỏ rất cay trong lòng.
>> Vợ là một đoá hoa hồng,
>> Vợ là "sư tử Hà Đông" trong nhà.
>> Vợ là nắng gắt mưa sa,
>> Vợ là giông tố phong ba bão bùng.
>>
>> Nhiều người nhờ Vợ lên Ông,
>> Nhiều người vì Vợ mất không cơ đồ.
>> Vợ là cả những vần thơ,
>> Vợ là cả những giấc mơ vơi đầy.
>> Vợ là một chất men say,
>> Là nước hoa ngoại làm ngây ngất lòng.
>> Vợ là một áng mây hồng,
>> Vợ là hoa hậu để chồng mê say.
>>
>> Vợ là khối óc bàn tay,
>> Vợ là bác sĩ tháng ngày chăm ta.
>> Vợ là nụ, Vợ là hoa,
>> Vợ là chồi biếc, Vợ là mùa xuân.
>>
>> Vợ là tín dụng nhân dân,
>> Vợ là kế toán giải ngân trong nhà.
>> Vợ là biển rộng bao la,
>> Vợ là hương lúa đậm đà tình quê.
>> Vợ là gió mát trưa hè,
>> Vợ là hơi ấm thổi về đêm đông.
>>
>> Vợ là chỗ dựa cho chồng,
>> Nhiều ông dám bảo Vợ không là gì!?
>> Khoan khoan hãy nghĩ lại đi,
>> Vợ quan trọng lắm không gì hơn đâu.
>> Việc nhà Vợ có công đầu,
>> Nấu cơm, nấu nước, rửa rau, pha trà.
>> Vợ là máy giặt trong nhà,
>> Vợ là Cát-sét, Vợ là Tivi.
>>
>> Nhiều đêm Vợ hát Chồng nghe,
>> Lời ru xưa lại vọng về trong ta.
>> Vợ là làn điệu dân ca,
>> Vợ là bà chủ, Vợ là nhân viên.
>> Vợ là cái máy đếm tiền,
>> Vợ là "Nội lực" làm nên cơ đồ.
>> Vợ là thủ quỹ thủ kho,
>> Vợ là hạnh phúc ấm no trong nhà.
>>
>> Vợ là vũ trụ bao la,
>> Nhiều điều bí ẩn mà ta chưa tường.
>> Khi nào giận, lúc nào thương,
>> Sớm mưa, chiều nắng ai lường được đâu.
>> Vợ là một khúc sông sâu,
>> Vợ như là cả một bầu trời xanh.
>> Vợ là khúc nhạc tâm tình,
>> Vợ là cây trúc bên đình làm duyên.
>> Vợ là cô Tấm thảo hiền,
>> Vợ là cô Cám hám tiền ham chơi.
>> Vợ là con Phật, cháu Trời,
>> Rẽ mây rơi xuống làm người trần gian.
>> Vợ là...
>>
>> Thế Lý
>>-------------------------

 
VAN HOA VA GIA DINH# 165 = HEN VOI DAN BA KHAC PDF Print E-mail

>>> BUỔI HẸN VỚI NGƯỜI ĐÀN BÀ KHÁC / MẸ TÔI !
>>> A DATE WITH THE OTHER WOMAN
>>> Hue Le
>>> Sau 21 năm lập gia đình, tôi tìm ra được phương cách mới để giữ cho tình yêu lúc nào cũng bừng cháy trong tim .
>>> Vài tháng trước đây tôi bắt đầu đi lại với một phụ nữ, mà mọi việc bắt đầu do vợ tôi đề nghị.
>>>
>>> Một hôm, vợ tôi nói :"Em biết rõ anh yêu người phụ nữ đó" làm cho tôi ngạc nhiên.
>>> "Nhưng anh yêu em mà" tôi phản đối.
>>> "Em vẫn biết thế, nhưng em biết là anh cũng yêu bà ấy nữa".
>>> Người đàn bà mà vợ tôi thúc giục tôi tiến tới chính là MẸ tôi, một goá phụ sống một mình đã 19 năm nay. Vì công việc làm ăn bề bộn, vì bận bịu với 3 con còn nhỏ, tôi chỉ đến thăm mẹ tôi bất thường. Thế là tối hôm ấy tôi gọi mời mẹ đi ăn cơm chiều và đi xem ciné với tôi.
>>>
>>> "Có chuyện gì thế, con bệnh à?" Mẹ tôi hỏi .Bà vốn là người hay lo nếu tôi gọi vào giờ khuya hoặc đến thăm bất chợt đều là dấu hiệu không tốt.
>>> "Không có gì cả, con chỉ nghĩ là nếu mẹ con mình gặp nhau, nói chuyện một chút thì hay biết mấy".
>>> Tôi nhấn mạnh, "Chỉ có 2 mẹ con mình thôi, mẹ ạ".
>>> Mẹ tôi lặng đi một giây, rồi trả lời: "Được con, Mẹ thích lắm!"
>>> Thế là thứ sáu đó sau khi tan sở, tôi vội vàng đến đón mẹ tôi, thành thật mà nói, tôi cũng cảm thấy hồi hộp, bồn chồn .
>>>
>>> Khi đến nhà bà, tôi cũng có cảm tưởng mẹ tôi hồi hộp không kém. Mẹ đứng chờ ở cửa đã mắc sẵn áo khoác. Tóc uốn chải cẩn thận, và trên người là chiếc áo dài mẹ đã mặc vào dip ăn mừng kỷ niêm lễ thành hôn lần cuối . Một nụ cười rạng rỡ, hiền hậu trên mặt mẹ.
>>> Khi ngồi vào xe, mẹ sung sướng nói:" Mẹ khoe với các bà bạn là mẹ được cậu con trai mời đi ăn, làm các bà ấy ghen với mẹ, các bà ấy nóng lòng chờ nghe mẹ kể lại cuộc hẹn hò với con."
>>> Tôi chở mẹ tới một nhà hàng tuy không thật là sang nhưng rất ấm cúng. Mẹ khoác tay tôi hãnh diện bước vào nhà hàng như một phu nhân quí phái
>>> .Sau khi ngồi xuống, tôi bắt đâu đọc thực đơn cho mẹ chọn, vì mắt mẹ đã kém, chỉ đọc được chữ in to thôi. Đọc nửa chừng, tôi ngước lên nhìn mẹ, thấy mắt bà đang chăm chú nhìn tôi, Mẹ mơ màng mỉm cười .
>>> "Trước đây mẹ vẫn đọc thực đơn cho con, ngày con còn nhỏ ."
>>> "Thế thì đây là dịp mẹ thoải mái cho con hầu mẹ lại" tôi đáp lời mẹ.
>>>
>>> Suốt bữa ăn mẹ con tôi vui vẻ chuyện trò. Câu chuyện tuy không có gì đặc biệt, nhưng những lời trao đổi đã cho chúng tôi biết rõ được những điều mới nhất trong đời sống của nhau. Chúng tôi nói liên miên đến nỗi làm lỡ cả giờ coi chiếu bóng. Khi đưa mẹ về, mẹ tôi nói:" Mẹ chỉ đi nữa, nếu lần sau con để mẹ mời lại con". Tôi vui vẻ chấp nhận ngay.
>>> "Sao anh đi ăn có vui không ?" Vợ tôi hỏi khi tôi bước chân vào nhà.
>>> "Mọi sự tốt đẹp ngoài sự tưởng tượng của anh" tôi trả lời.
>>> Vài hôm sau đó mẹ tôi đột ngột qua đời về bịnh tim. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến tôi không làm gì được cho mẹ.
>>>
>>> Ít lâu sau tôi nhận được một phong bì trong đó có biên lai của nhà hàng mà mẹ con tôi đã dùng cơm ở đó, kèm thêm một lá thư ngắn của bà.
>>> "Mẹ đã trả tiền trước rồi, dù mẹ biết khá rõ là mẹ sẽ không đến được, nhưng mẹ vẫn trả cho 2 phần ăn, một cho con, và một cho vợ con. Con biết không, con đã mang đến cho mẹ một buổi tối tuyệt vời, không biết nói sao cho vừa! MẸ YÊU CON".
>>>
>>> Nước mắt rưng rưng, tôi chợt hiểu là câu nói YÊU nhau quan trong chừng nào đối với những người thân yêu chung quanh mình .
>>>
>>> Trên đời này, không có gì quan trọng hơn Thượng Đế và gia đình, hãy cho họ cái thời gian mà họ đáng được hưởng, vì họ không có thể chờ đến ngày mai.
>>>
>>> Một người nào đó đã nói:"Tôi đã học được một điều. Dẫu cho có bất hoà với mẹ cha thế nào chăng nữa, chúng ta vẫn thiết tha nhớ tới người khi người đã qua đời."

Chi Trần chuyển
>>>-------------------

 
VAN HOA VA GIA DINH # 164 = TON TRONG LA MY DUC PDF Print E-mail

Tôn Trọng Là Mỹ Đức

Ngày nọ, một ông lão ăn mày quần áo rách tả tơi, đầu tóc bù xù, trên người bốc ra một mùi hôi khó chịu đứng trước một cửa tiệm bánh ngọt náo nhiệt. Những vị khách mua hàng đứng bên cạnh đều bịt mũi, nhíu mày, tỏ rõ thái độ ghét bỏ và khó chịu với ông ta.
Nhân viên bán hàng quát to: "Đi ngay! Đi ngay đi!"
Người ăn mày lập cập lấy ra mấy đồng tiền lẻ bẩn thỉu và nói: "Tôi đến mua bánh ngọt! Loại nào là nhỏ nhất?"
Ông lão chủ tiệm bánh ngọt đi đến, niềm nở lấy ra một chiếc bánh ngọt nhỏ và đẹp đẽ từ trong tủ kính đưa cho người ăn mày, rồi cúi người thật sâu xuống, nói: "Cảm ơn quý khách đã mua hàng! Hoan nghênh lần sau lại tới!"
Người ăn mày vẻ mặt thất kinh rời khỏi cửa tiệm, dường như anh ta chưa từng được đối xử tôn trọng đến như vậy lần nào trong đời...
Cháu trai người chủ tiệm bánh thấy lạ liền hỏi: "Ông nội! Sao ông lại niềm nở với người ăn mày bẩn thỉu đó như vậy ạ?"
Chủ tiệm bánh giải thích: "Mặc dù đó là một người ăn mày nhưng cũng là khách hàng. Ông ấy để ăn được bánh ngọt của chúng ta đã không tiếc tiêu những đồng tiền mà phải mất một thời gian lâu lắm mới kiếm được. Thực sự là rất khó có được! Nếu ông không tự mình phục vụ ông ấy thì sao có thể xứng đáng với phần ưu ái của ông ấy giành cho chúng ta đây?"
Cháu trai lại hỏi: "Đã vậy thì sao ông lại còn thu tiền của ông ấy ạ?"
Người chủ tiệm bánh nói: "Oh, ông ấy hôm nay đến đây là khách chứ không phải là đến ăn xin đâu cháu ạ! Đương nhiên, chúng ta phải tôn trọng ông ấy chứ! Nếu như ông không thu tiền của ông ấy, thì chẳng phải ông đã vũ nhục ông ấy rồi sao? Nhất định phải nhớ kỹ, phải tôn trọng mỗi một khách hàng của chúng ta, cho dù đó là một người ăn mày. Bởi vì hết thảy những thứ chúng ta có đều là do khách hàng cấp cho." Cậu bé nghe xong có phần hiểu nên gật gật đầu.
Ông chủ tiệm bánh này chính là ông nội của nhà kinh doanh, tỷ phú Nhật Bản – Yoshiaki Tsutsumi. Tỷ phú Tsutsumi từng nói: "Năm đó, mỗi cử động của ông nội đối với người ăn mày đó đều khắc sâu vào trong tâm trí của tôi." Về sau, Tsutsumi đã kể lại rất nhiều lần câu chuyện này cho nhân viên của mình nghe để họ học tập cách tôn trọng khách hàng.
Mạnh Tử nói: "Thương người thì người thương lại mình, kính người thì người kính lại mình". Câu nói ấy nhấn mạnh tầm quan trọng của tôn trọng người khác. Một người khi kết giao với người khác, nếu như có thể hiểu về họ, tôn trọng họ, vậy thì người đó cũng sẽ được người khác hiểu về mình và tôn trọng lại mình gấp trăm lần. Người thông minh, ưu tú thì đối với bất kể ai cũng sẽ tôn trọng. Tôn trọng cấp dưới chính là một loại mỹ đức, tôn trọng khách hàng chính là một loại ý thức, tôn trọng đối thủ là một loại độ lượng, tôn trọng tất cả mọi người là một loại giáo dưỡng.
Tất cả mọi người đều khó có thể là người hoàn hảo, cho nên chúng ta không có lý do gì để dùng ánh mắt "ở trên cao" để đi xét nét người khác, cũng không có tư cách để dùng vẻ mặt "xem thường" để đi làm tổn thương người khác. Nếu chính bản thân mình, ở một phương diện nào đó kém hơn người khác thì cũng không cần dùng "tự ti" và "ghen ghét đố kỵ" đi thế chỗ cho "tự tôn". Chỉ có học được tôn trọng người khác mới có thể giành được sự tôn trọng từ người khác đối với mình. Cho nên, tôn trọng người khác, kỳ thực chính là tôn trọng bản thân mình.
Có thể nói, "tôn trọng" người khác cũng không phải là sự lễ phép xã giao mà nó đến từ sự hiểu, yêu mến, thông cảm và kính trọng người khác được ẩn sâu ở trong lòng mỗi người. Tôn trọng ấy không có hàm chứa bất cứ sắc thái lợi ích nào, cũng không bị ảnh hưởng bởi thân phận hay địa vị. Bởi vì như vậy, mới là thuần túy nhất, chất phác nhất và cũng là sự báo đáp đáng giá nhất.
Có câu nói: "Lòng rộng một thước, con đường sẽ rộng một trượng", hãy mở rộng tấm lòng đối xử với người khác! Bất luận là người mà bạn yêu mến hay là người mà bạn chán ghét, bất luận là bạn bè hay là kẻ thù, đều phải tôn trọng họ. Đây chính là một loại dũng khí, càng là một loại trí tuệ.
Nguồn ĐKN

-------------------------------

 
VAN HOA VA GIA DINH # 162 =14 CHUYEN CAM DONG PDF Print E-mail

14 câu chuyện cảm động về động vật
chạm đến trái tim hàng triệu người

Những loài động vật cảm nhận tình yêu, tình bạn, lòng dũng cảm, sự trung thành và thể hiện nó theo cách riêng khiến bất cứ ai cũng phải rưng rưng nước mắt.

1. Tommy, chú chó trung thành ngồi đợi người chủ đã mất

Tại San Donaci, một thành phố thuộc miền Nam nước Ý, hai tháng sau khi bà Maria Margherita Lochi, chủ nhân của chú chó Béc-giê Tommy qua đời, người ta vẫn thấy Tommy liên tục tham dự các buổi tang lễ khác của nhà thờ.

Cha xứ Donato Panna cho biết:

"Hàng ngày Tommy luôn tới đây, và ngồi tham dự rất nghiêm túc. Nó không hề gây ra tiếng động. Chưa bao giờ tôi nghe thấy tiếng sủa của nó trong phòng. Trước đây, Tommy cũng thường đi cùng bà Maria và ngồi ngay dưới chân bà ấy. Nó rất ngoan, chưa có ai từng phàn nàn gì về nó cả. Sau khi bà Maria qua đời, Tommy vẫn thường tới đây, ngồi yên lặng cạnh bàn lễ. Tôi không nỡ đuổi nó đi. Chỉ khi nào buổi cầu nguyện kết thúc, tôi mới xua nó ra ngoài."

2. Lời sau cuối cảm động của chú vẹt thiên tài Alex

Alex, chú vẹt xám châu Phi có một khả năng nhận thức vượt trội so với đồng loại. Chú có mối quan hệ thân thiết với người chủ, tiến sĩ tâm lý động vật học Irene Pepperberg. Chính bà là người huấn luyện Alex trở thành cá thể độc nhất vô nhị, có thể nói được hơn 100 từ. Khi qua đời năm 2007, Alex đã dành những lời sau cuối với người chủ:

"Cô sẽ ổn thôi. Tôi yêu cô."

3. Tình bạn bất diệt giữa đười ươi và chó

Roscoe, chú chó săn được nhân viên của Trung tâm Động vật Myrtle Beach, phía Nam Carolina, Mỹ đưa về chăm sóc. Suryia, một con đười ươi, là động vật đầu tiên lại gần và kết bạn với nó. Chúng ngay lập tức trở nên thân thiết và thường dành hàng giờ để chơi cùng nhau. Ngoài ra, Suryia cũng thường dẫn Roscoe đi dạo cùng mình. Câu chuyện về tình bạn thân thiết của chú chó Roscoe cùng Suryia sau đó đã trở thành chủ đề chính trong một cuốn sách ảnh.

4. Chú chó George hy sinh thân mình để cứu 5 đứa trẻ

Vào ngày 29/4/2007, trong khi George, chú chó thuộc giống Jack Russell Terrier đang chơi cùng một nhóm 5 em bé thì bất ngờ 2 con Pit Bull lao vào tấn công những đứa trẻ.

Thấy vậy, George đã kiên cường chống lại 2 con chó dữ dằn. Sau đó, những đứa trẻ đã được giải cứu an toàn, nhưng George thì không may mắn như thế.

Do bị thương quá nặng nên các bác sĩ buộc phải cho George một "cái chết nhân đạo". Hai năm sau, George được vinh danh và nhận Huân Chương Vàng PDSA cho sự quả cảm của mình.

5. Hai chú chó dũng cảm cứu chủ trong vụ tấn công 11/9

Salty và Roselle đang đi cùng chủ vào thời điểm Trung tâm thương mại Thế giới (WTC) bị tấn công. Khi tòa tháp bắt đầu sụp đổ và bốc cháy ngùn ngụt, 2 chú chó dũng cảm, thông minh đã dẫn đường cho chủ và những người khác từ tầng 70 xuống mặt đất an toàn. Cả hai đã được trao thưởng vì sự dũng cảm của mình.

6. Hai chú voi hội ngộ sau 20 năm xa cách

Nhiều người có thể không nhận ra người bạn từ thuở mẫu giáo của mình, nhưng 2 chú voi Shirley và Jenny thì khác. Cùng làm việc tại rạp xiếc suốt thời gian dài nên tình cảm của chúng trở nên khăng khít.

Sau khi được giải thoát khỏi rạp xiếc, Shirley và Jenny được nhận nuôi ở những nơi khác nhau. Kỳ diệu là 20 năm sau hai chú voi lại được tái ngộ trong khu bảo tồn ở Tennessee, Hoa Kỳ. Ngay lập tức chúng nhận ra được nhau, và giờ thì không gì có thể chia cách được tình cảm của cặp đôi này nữa.

7. Những chú tinh tinh đau buồn khi đồng loại chết

Khi con tinh tinh Dorothy chết trong một trung tâm cứu hộ tại Cameroon do suy tim, rất nhiều đồng loại của nó đã tập trung để bày tỏ lòng tiếc thương cho số phận của Dorothy.

8. Tình yêu đích thực giữa bé cá heo và hải cẩu

Đã từ rất lâu rồi, cá heo Jet và hải cẩu Miri đã là đôi bạn thân thiết tại công viên nước Australia. Kể từ khi gặp nhau đến nay, cả hai không một phút nào tách rời, như là tình yêu đích thực vậy.

9. Chú chó Great Dane chăm sóc bé khỉ bị bỏ rơi

Trong thời gian làm việc tại khu bảo tồn các loài khỉ ở Leicestershire (Anh), bà Molly Badham có một "nhân viên" tuyệt vời là chú chó Coaley, thuộc giống chó Great Dane. Trong số những loài động vật được Coaley chăm sóc có 1 chú khỉ con. Cả 2 đã gắn bó khăng khít ngay từ lần đầu gặp mặt.

10. Câu chuyện ấm lòng về sự khăng khít giữa đười ươi và hổ con

Hanama, chú đười ươi ở khu bảo tồn động vật hoang dã Myrtle Beach, nam Carolina, Hoa Kỳ cực kỳ hạnh phúc khi nhận trách nhiệm làm "cha" của hai bé hổ. Giám đốc khu bảo tồn, tiến sĩ Bhagavan Antle cho biết: "Hanama rất thông minh, nó có đầy đủ kĩ năng để chăm sóc hai chú hổ con này."

11. Lòng biết ơn của chó mẹ với anh lính cứu hỏa vì cứu con của mình

Người lính cứu hỏa này đã cứu gia đình cô chó Doberman trong một vụ cháy. Sau đó, chó mẹ đã bày tỏ lòng biết ơn của mình với anh lính cứu hỏa dũng cảm theo cách đầy tình cảm. Một nhiếp ảnh gia gần đó đã bắt được khoảnh khắc đầy xúc động này.

12. Hachiko, biểu tượng của lòng trung thành

Hình ảnh về chú chó trung thành Hachiko

Hachiko (chào đời vào tháng 11/1923) là 1 chú chó nhỏ có bộ lông màu trắng đến từ tỉnh Akita, Nhật Bản. Năm 1924, giáo sư đại học Tokyo Hidesaburo Ueno đã mua và đưa Hachiko lên Thủ đô.

Trong suốt khoảng thời gian sau đó, Hachiko và ông chủ đã trở thành những người bạn không thể tách rời. Hàng sáng, Hachiko luôn đi cùng giáo sư Ueno tới tận nhà ga Shibuya, nơi ông làm việc và lại đón chờ ông ở đó vào cuối ngày.

Nhưng vào ngày 12/5/1925, giáo sư Ueno đã qua đời sau một cơn đột quỵ khi đang giảng bài và mãi mãi không thể trở về nhà. Suốt 10 năm sau đó, Hachiko vẫn đến nhà ga vào lúc 3 giờ chiều để chờ chủ nhân về.

Chỉ tới khi một sinh viên cũ của giáo sư Ueno nhìn thấy Hachiko, anh mới biết được câu chuyện cảm động về lòng trung thành của chú chó nhỏ. Sau đó, anh đã viết những bài viết về sự trung thành tuyệt đối của Hachiko. Những bài viết đó đã được đăng tải trên các tờ báo của Nhật và được nhiều người biết đến. Ngưỡng mộ lòng trung thành của Hachiko, chính quyền địa phương còn quyết định tạc tượng chú chó này.

Bức tượng bằng đồng Hachiko tại nhà ga Shibuya

Sau khi được nhiều người biết đến, Hachiko vẫn có mặt đều đặn ở nhà ga vào lúc 3h chiều mặc dù khi đó, nó đã bị bệnh viêm khớp và đã quá già yếu. Cuối cùng vào ngày 8/3/1935, gần 11 năm kể từ ngày nó nhìn thấy chủ nhân lần cuối cùng, người ta tìm thấy Hachiko - lúc đó đã 12 tuổi - nằm gục chết tại chính nơi mà nó đã đứng đợi chủ nhân của mình cả thập kỷ qua.

Cái chết của Hachiko được đăng lên trang nhất của rất nhiều tờ báo lúc bấy giờ và người dân đã dành hẳn một ngày để để tang Hachiko. Xác Hachiko sau đó đã được bảo quản tại Bảo tàng Quốc gia về Thiên Nhiên và Khoa học Nhật Bản thuộc quận Ueno, Tokyo.

13. Cô chó được vinh danh vì đã cứu sống một bé gái sơ sinh

Trong đêm đông lạnh giá ở Argentina, một bà mẹ tuổi "teen" đã nhẫn tâm vứt bỏ đứa con của mình ở ngoài trời. May mắn khi La China, một cô chó 8 tuổi bằng cách nào đó đã mang bé gái về nằm cùng với con của mình cho đến sáng. Chính nhờ hành động của La China mà đứa trẻ đã không bị chết cóng. Bé gái năm ấy được đặt tên là "Esperanza", có nghĩa là Hy vọng.

14. Cặp đôi hạnh phúc

Gandolph, một cô cú sống ở trung tâm các loài chim tại Scotland chưa bao giờ đẻ trứng trong nhiều năm liền. Điều này khiến nó không hạnh phúc và luôn bị stress. Một ngày đẹp trời, người chủ đã mua về một quả trứng ngỗng và đặt vào chỗ của Gandolph. Sau vài ngày, 1 quả trứng nở ra và từ đó, cô cú coi ngỗng như con mình.

(Nguồn: WittyFeed)
Theo Lê Huy / Trí Thức Trẻ

__._,_.___

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 28