mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2243
mod_vvisit_counterHôm Qua9844
mod_vvisit_counterTuần Này45149
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này134358
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17354150

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)The News
BANH SU SONG - THU TU -24-1-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ TƯ TRONG TUẦN III THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 24/01/2018

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 4: 1-20)

                      "NGHE LỜI CHÚA RỒI SINH HOA KẾT QUẢ"

1 Đức Giê-su lại bắt đầu giảng dạy ở ven Biển Hồ. Một đám người rất đông tụ họp chung quanh Người, nên Người phải xuống thuyền mà ngồi dưới biển, còn toàn thể đám đông thì ở trên bờ.2 Người dùng dụ ngôn mà dạy họ nhiều điều. Trong lúc giảng dạy, Người nói với họ:

3 "Các người nghe đây! Người gieo giống đi ra gieo giống.4 Trong khi gieo, có hạt rơi xuống vệ đường, chim chóc đến ăn mất.5 Có hạt rơi trên sỏi đá, chỗ không có nhiều đất; nó mọc ngay, vì đất không sâu;6 nhưng khi nắng lên, nó liền bị cháy, và vì thiếu rễ nên bị chết khô.7 Có hạt rơi vào bụi gai, gai mọc lên làm nó chết nghẹt và không sinh hoa kết quả.8 Có những hạt lại rơi nhằm đất tốt, nó mọc và lớn lên, sinh hoa kết quả: hạt thì được ba mươi, hạt thì được sáu mươi, hạt thì được một trăm."9 Rồi Người nói: "Ai có tai nghe thì nghe!"

10 Khi còn một mình Đức Giê-su, những người thân cận cùng với Nhóm Mười Hai mới hỏi Người về các dụ ngôn.11 Người nói với các ông: "Phần anh em, mầu nhiệm Nước Thiên Chúa đã được ban cho anh em; còn với những người kia là những kẻ ở ngoài, thì cái gì cũng phải dùng dụ ngôn,12 để họ có trố mắt nhìn cũng chẳng thấy, có lắng tai nghe cũng không hiểu, kẻo họ trở lại và được ơn tha thứ".

13 Người còn nói với các ông: "Anh em không hiểu dụ ngôn này, thì làm sao hiểu được tất cả các dụ ngôn?14 Người gieo giống đây là người gieo lời.15Những kẻ ở bên vệ đường, nơi lời đã gieo xuống, là những kẻ vừa nghe thì Xa-tan liền đến cất lời đã gieo nơi họ.16 Còn những kẻ được gieo trên sỏi đá là những kẻ khi nghe lời thì liền vui vẻ đón nhận,17 nhưng họ không đâm rễ mà là những kẻ nông nổi nhất thời; sau đó, khi Gặp gian nan hay bị ngược đãi vì lời, họ vấp ngã ngay. 18 Những kẻ khác là những kẻ được gieo vào bụi gai: đó là những kẻ đã nghe lời,19 nhưng những nỗi lo lắng sự đời, bả vinh hoa phú quý cùng những đam mê khác xâm chiếm lòng họ, bóp nghẹt lời khiến lời không sinh hoa kết quả gì.20 Còn những người khác nữa là những người được gieo vào đất tốt: đó là những người nghe lời và đón nhận, rồi sinh hoa kết quả, kẻ thì ba mươi, kẻ thì sáu mươi, kẻ thì một trăm".

Suy niệm / TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Ước mơ của Chúa Giêsu đó là con người được nên thánh: "Anh em hãy nên thánh như cha trên trời là đấng thánh". Con đường mà Chúa Giêsu ban cho chúng ta để trở nên thánh, đó là đón nhận lời Chúa và sống theo lời Người.

Dụ ngôn người gieo giống trong bài Tin Mừng cho chúng ta thấy hình ảnh những kẻ không đón nhận lời Chúa và những tâm hồn khiêm tốn luôn sống theo thánh ý Ngài: Những người không đón nhận và sống lời Chúa, cuộc đời của họ như vệ đường nóng bức, như sỏi đá khô cằn, như bụi gai xấu xí vô tác dụng. Còn những tâm hồn khiêm nhu luôn tin tưởng đón nhận và sống theo lời Chúa, cuộc đời của họ là cuộc sống tươi đẹp: tâm hồn họ như mảnh đất phì nhiêu tự nhiên, nơi đây sẽ trổ sinh hoa trái thơm nồng nặng trĩu, cũng như không thể phai tàn.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Đức Kitô Giêsu khi vào trần gian đã nói: "Này con xin đến để thi hành thánh ý Chúa Cha". Người xem việc thi hành ý Cha như là lương thực nuôi sống Người: "Lương thực của tôi là thi hành theo ý Đấng đã sai tôi". Ước gì chúng ta đừng phung phí thời gian Chúa ban, hãy tận dụng từng khoảng khắc của nhịp sống để lắng nghe, đón nhận và sống lời Chúa.

Vì muốn nên thánh là phải sống lời Chúa, muốn no đầy ơn sủng của Chúa thì phải thực thi thánh ý Ngài: "Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra". Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

-------------------------------

 
VAN HOA VÀ GIA ĐÌNH - DUNG DE TOI MAT BA PDF Print E-mail

>>>> TÌNH GIÀ...ĐỪNG ĐỂ TÔI MẤT BÀ!?
>>>>
>>>> Mất gì thì mất bà ơi
>>>> Xin trời đừng để còn tôi, mất bà
>>>> Hai ta tuy tuổi đã gìa
>>>> Nhưng tôi vẫn muốn còn bà, còn tôi


>>>> Mất gì thì mất bà ơi
>>>> Xin trời đừng để còn tôi, mất bà
>>>> Nếu trời bắt phải đi xa
>>>> Tôi xin đi trước, còn bà đi sau


>>>> Mong bà đừng ốm đừng đau
>>>> Để tôi còn bát cơm rau sớm chiều
>>>> Sống cho nhau nghĩa là yêu
>>>> Tuổi cao ta lại càng nhiều tình thương


>>>> Hai ta đi khắp nẻo đường
>>>> Đói no sướng khổ gió sương đã từng
>>>> Được như nay đã là mừng
>>>> Nỗi mong lớn nhất là đừng đi...xa


>>>> Tuổi cao tôi vẫn có bà
>>>> Như liều thuốc bổ dưỡng già đời tôi
>>>> Đời còn đẹp lắm bà ơi
>>>> Xin trời cứ để còn tôi, còn bà.
>>>>
>>>> Tanya Nguyễn
>>>>-----------------------------------------

 
VAN HOA VA GIA DINH - THANH GIA VẸN TOÀN PDF Print E-mail

Một Gia đình Thánh Gia vẹn toàn
ĐẠO BINH ĐỨC MẸ CHUYỂN

Nếu được hỏi thì không biết ngày nay có được bao nhiêu gia đình còn đủ cha, đủ mẹ hay đầy đủ các con nếu mẹ nó không bị ép buộc đi phá thai nhỉ?. Có phải chúng ta nhận thấy rằng thời buổi của ngày nay giá trị của gia đình không còn được đặt nặng vấn đề nữa mà chỉ là tiền tài và danh vọng ảo hay không?. Dù rằng ảo như thế nào nhưng chẳng ai muốn nhìn vào sự thật của chính mình và chính gia đình của mình cả.

Cứ nhìn theo thống kê hàng năm trong giáo xứ, trong làng xóm thì chúng ta cũng được biết con số người đã làm phép Hôn Phối sau rồi ly dị là bao nhiêu đôi?. Tình trạng ông ăn chả, bà ăn nem rồi bị tai tiếng nên bỏ xứ ra đi là bao nhiêu?. Hay nghe biết, thấy bà này hoặc cô kia đã đi phá thai bao nhiêu lần rồi?. Gia đình chửi nhau, đánh nhau như cơm bữa cũng là con số nhiều đáng lo ngại. Ông nội, ngoại còn xàm xở với cháu gái ở tuổi chưa biết gì. Con cái bỏ nhà ra đi vì nhiều lý do như không thấy gia đình là hạnh phúc, là nơi tìm về, là nơi mà chúng có thể nhận được sự quan tâm hay yêu thương gì của cả hai cha mẹ mà bạn bè nơi băng đảng mới là những người anh em uống máu ăn thề; sống chết có nhau của chúng?, v.v...

Từ trong gia đình thì đã là tệ lắm như thế thì hà huống gì trong xã hội con người ngày càng bất an, ngày càng có nhiều côn đồ du đãng làm ăn ngay cả ban ngày chớ nói gì đợi đến ban đêm; xã hội ngày càng nhiều người gian trá, tẩm độc giết hại nhau mà chẳng còn một chút liêm xỉ nói chi là nghĩ đến tình đồng loại. Và tệ hại nhất là sự dữ nó phát xuất ngay từ trong những nhà giữ trẻ tư, nơi trường học thì gặp đầy những thầy cô giáo giống như ác thú đã hành hung, hiếp dâm cả trẻ em ở tuổi mầm non ... Thử hỏi như thế thì cả một thế hệ tiếp nối xã hội con người sẽ ra thế nào đây? Thiên Đàng hay Hỏa Ngục ngay tại trần gian này?.

Do đó hơn lúc nào hết, chúng ta là những người đạo Công Giáo thiết tưởng nên tìm về cội nguồn của mình là nhận thức hơn vào cuộc sống của gia đình sống cho đúng nghĩa. Là bậc làm cha, làm mẹ, làm anh chị em trong nhà cùng máu mủ chớ chẳng có ai là người ngoài để mà trở thành như người xa lạ. Đừng sống giầu có kiểu nhà thì phải xây lên cho thật to nằm trên lô đất thật rộng đến mấy tầng lầu đủ cho mỗi người 1 tầng; xe cộ thì toàn tên hiệu mỗi người 1 chiếc. Nhưng thật ra thì mỗi thành phần trong căn nhà đó bảo đảm họ cảm thấy rất lạnh, rất trống trải và rất cô đơn/ từng ngày một. Không cô đơn sao được khi mạnh ai người nấy về, mạnh ai có phòng riêng và mạnh ai nấy sống. Sống, chết cũng chẳng ai hỏi han hay quan tâm đến. Và có phải con người dần yêu thích cuộc sống cô lập chán chường như thế?.

Người mình có câu "Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà" có vẻ lạc hậu lắm và xưa như trái đất rồi nhưng vì những câu nói này vẫn còn tồn tại đến ngày nay là để nó phù hợp với câu "Chồng chúa vợ tôi" đấy mà. Nhưng thời bây giờ chúng ta bậc cha mẹ đều học được rất nhiều chuyện tâm lý gia đình tuy không qua sách vở nhưng qua rất nhiều những phim bộ tình cảm xã hội. Nên hiểu biết tình trạng giữa mẹ chồng và nàng dâu thì muôn đời nó vẫn y thế. Chồng hành hung vợ ngay ngoài đường cũng chẳng ai quan tâm?. Người chết nằm giữa đường đang ngáp ngáp nhưng người qua kẻ lại chỉ làm kẹt đường vì tò mò nhìn chứ chẳng ai giúp đỡ thực sự, vì một trong lý do là không muốn dính líu?.

Nên hy vọng rằng tất cả gia đình ai là đạo Công Giáo nên nhìn hình ảnh của gia đình Thánh Gia đây mà học hỏi, mà làm gương sống tốt lành cho các con của mình vì lẽ gia đình Thánh Gia là một gia đình trọn hảo, tuyệt vời, đạo đức, bác ái và luôn sống trong cầu nguyện. Luôn biết sống phó dâng, chấp nhận cuộc sống đời là bể khổ nơi trần gian này không than thở đến một câu. Nhưng quan trọng hơn cả thảy là hằng ngày chúng ta cần phải biết tri ân và cảm tạ một Thiên Chúa toàn năng, một Chúa Tể càn khôn nhưng rất yêu thương con người.

Nên cần lắm thay là chúng ta trong mỗi gia đình cố gắng học và bắt chước theo cho giống gia đình Thánh Gia là hãy yêu thương vợ/chồng con cái của mình và chu toàn trách nhiệm của từng bậc một . Trong sự dạy dỗ của yêu thương con cái là chính và luôn xin cho được ơn khôn ngoan của Thánh Thần Thiên Chúa học biết cách dạy chúng con cái sao cho đúng với Thánh Ý Thiên Chúa. Amen.

Y Tá của Chúa, Tuyết Mai

------------------------------------

 
VAN HOA VA GIA DINH - LE THANH GIA LA GIA DINH PDF Print E-mail

Chúa Nhật Năm B

Gia đình kitô hữu cũng là Thánh Gia
29-12-2017 Lm. Inhaxiô Trần Ngà

Một giảng viên giáo lý đặt câu hỏi với các học sinh: "Hôm nay, chúng ta mừng lễ Thánh gia của Chúa Giê-su, Mẹ Maria và thánh Giu-se. Vậy, Thầy hỏi các em: Trong Hội thánh Công giáo, có bao nhiêu thánh gia?"

Cả chục cánh tay giơ lên xin trả lời vì xem ra câu hỏi nầy dễ ợt. Khi giảng viên mời lần lượt từng em cho câu đáp, tất cả các em đều chung một ý kiến: Chỉ có một thánh gia mà thôi, đó là thánh gia của Chúa Giê-su, Mẹ Maria và thánh Giu-se.

Giảng viên giáo lý cho rằng như vậy chưa chính xác. Các em tỏ ra ngạc nhiên pha lẫn nghi ngờ.

Giảng viên mời bạn Hùng đứng lên và hỏi:

- Gia đình em có bao nhiêu người?

- Thưa Thầy có bốn, gồm ba, má, chị Hoa và em, Hùng đáp.

- Cám ơn em. Cả bốn người đã lãnh bí tích Thánh tẩy chưa? Giảng viên hỏi tiếp.

- Thưa Thầy, tất cả đều đã lãnh bí tích Thánh tẩy từ nhỏ.

Giảng viên tiếp tục giải thích:

- Bí tích Thánh tẩy làm cho chúng ta trở nên chi thể của Chúa Giê-su (GLHTCG số 1.267. Thư I Cr 6, 15; 12, 27), cho ta được thông phần bản tính Thiên Chúa (GLHTCG 1.265. 2Pr 1,4). Bốn người trong gia đình bạn Hùng đều là chi thể Chúa Giê-su và đều được thông phần bản tính Thiên Chúa cả. Vậy cả bốn người đó có phải là thánh không?

Sau giây lát suy nghĩ vì câu hỏi có vẻ mới lạ, các em đáp:

- Thưa phải.

Giảng viên tiếp:

-Đúng vậy. Chính vì thế nên thánh Phao-lô thường gọi các tín hữu là các thánh.

Trong gia đình bạn Hùng có 4 vị thánh cùng sống với nhau, thì đó là gia đình thánh, tức là thánh gia rồi chứ còn gì nữa!

Ngoài ra, Công đồng Vatican II cũng gọi gia đình là hội thánh thu nhỏ hay hội thánh tại gia (LG 11. GLHTCG 1.656). Như thế, Hội thánh chính thức công nhận gia đình các ki-tô hữu là thánh gia.

Noi gương Thánh gia của Chúa Giê-su để xây dựng thánh gia của mình

Để có thể xây dựng một công trình kiến trúc có tính mỹ thuật và chất lượng thì trước hết cần phải có là một mô hình hay bản thiết kế hoàn chỉnh. Người thợ xây chỉ việc nhìn vào bản thiết kế hay mô hình đó để thi công đúng theo từng chi tiết thì công trình sẽ được hoàn thành tốt đẹp.

Trong việc xây dựng các hội thánh tại gia cũng vậy, các ki-tô hữu cũng cần một mô hình, một bản thiết kế hoàn chỉnh. Chính Chúa Giê-su, Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người và bỏ ra 33 năm kiến tạo nên mô hình tuyệt hảo là Thánh gia Na-da-rét, để làm mẫu mực cho tất cả các thánh gia khác suốt dòng lịch sử dựa theo đó mà xây dựng thánh gia của mình.

Cụ thể là chồng phải yêu thương tôn trọng và phục vụ vợ con như thánh Giuse đã thực hành đối với Đức Mẹ và Chúa Giê-su; người vợ phải yêu thương và chăm sóc chồng như Mẹ Maria đã yêu mến và phục vụ Chúa Giê-su và thánh Giuse; cha mẹ phải yêu mến và chăm lo cho con cái như thánh Giuse và Mẹ Maria chăm lo phục vụ Chúa Giê-su hết tình;

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su,Chúng con hết lòng tạ ơn Chúa vì đã nâng gia đình chúng con lên bậc thánh gia.

Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria và thánh cả Giu-se hằng hiện diện trong gia đình chúng con, giúp chúng con biết quý trọng gia đình mình vì đó là hội thánh nhỏ của Chúa và cố công xây dựng gia thất chúng con nên giống Thánh gia của Chúa.

ĐẠO BINH ĐỨC MẸ CHUYỂN

---------------------------------

 
VAN HOA VA GIA DINH - NGAY NHA GIAO 20-11 PDF Print E-mail

Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it ;
Đt: 093 890 5015 – 096 725 7483

THƯ GỬI ANH CHỊ EM GIÁO CHỨC CÔNG GIÁO

NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11.2017

Kính thưa quý Thầy Cô,

Mỗi khi ngày 20/11 - ngày Nhà Giáo Việt Nam về, nơi những lớp học, tại các giảng đường, tất cả học sinh, sinh viên đều nô nức viết những tấm thiệp, bó những bông hoa, làm những món quà trao tặng quý Thầy Cô để bày tỏ tâm tình yêu mến và lòng biết ơn. Với tư cách là Chủ tịch Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo thuộc Hội đồng Giám Mục Việt Nam, tôi xin gửi đến từng Thầy Cô lời chúc mừng và sự trân quý của tôi. Trong ngày đầy ý nghĩa và tràn ngập niềm vui này, tôi cũng muốn chia sẻ với quý Thầy Cô đôi tâm tư.

Hằng năm, có rất nhiều sinh viên Đại học, Cao đẳng ra trường, vào đời mưu sinh với một ngành nghề. Riêng các tân cử nhân khoa Sư phạm, họ vào đời để trở thành những Thầy Cô với nghề dạy học. Tuy nhiên, với những con người đảm nhận vai trò giáo dục, dạy học không chỉ đơn thuần là một ngành nghề, nhưng còn là một sứ mệnh được ủy thác.

Quả thật, cũng như bao người phải bươn chải trong nhịp đời, quý Thầy Cô cũng phải vất vả tìm kế mưu sinh để vun đắp cho tương lai của bản thân, gia đình và những người thân yêu. Tuy nhiên, khi dấn thân vào nghề nhà giáo, quý Thầy Cô không chỉ dừng lại ở việc dạy học như là "một kế" để mưu sinh, nhưng còn mang vào mình một sứ mệnh cao cả là đồng hành và trợ giúp những thế hệ trẻ phát triển toàn diện để trở "thành người". Điều này, trong lá thư đầu niên học 2016 - 2017, tôi đã chia sẻ với các em sinh viên, học sinh bằng bốn chữ "Thành": Thành Tài, Thành Công, Thành Nhân và Thành Thánh.

Để đạt được bốn chữ "Thành" nêu trên, các em sinh viên, học sinh phải cậy nhờ rất nhiều vào công sức và tâm huyết của quý Thầy Cô. Đây vừa là vinh dự và cũng là trọng trách được ủy thác cho quý Thầy Cô. Vì sứ mệnh, quý Thầy Cô không dừng lại ở việc dạy kiến thức, nhưng còn phải truyền đạt và trợ giúp các em có được một nhân cách trưởng thành, một lòng đạo đức vững chắc, một tấm lòng bao dung độ lượng... Sứ mệnh cao cả không bao giờ dễ dàng và đòi hỏi quý Thầy Cô phải bỏ nhiều tâm huyết, dồn hết trí lực, dành hết thời gian để có thể giúp các em trở thành những người vừa có tài, vừa có tâm trong tương lai. Xét trên vị thế và khả năng, quý Thầy Cô là những người có nhiều cơ hội giúp các em hơn cả, vì sao?

Với hoàn cảnh sống của xã hội hôm nay, hầu hết các bậc cha mẹ ít có thời giờ gần gũi con cái để dạy dỗ và uốn nắn chúng. Thế nên, hầu hết các gia đình trao trọn việc chăm sóc và giáo dục con cái cho quý Thầy Cô. Có những em còn được gửi tới các trường nội trú, và mỗi tuần hay mỗi tháng mới có dịp được về gia đình một lần. Như thế, có thể nói, quỹ thời gian các học sinh được gần gũi và tiếp xúc với quý Thầy Cô nhiều hơn thời gian các em có mặt ở gia đình hay sinh hoạt với xứ đạo. Tình trạng này cho thấy tầm quan trọng của quý Thầy Cô trong việc hình thành nhân cách trưởng thành của các em, đồng thời làm cho trách nhiệm của quý Thầy Cô thêm quan trọng. Đúng là một sứ mệnh vừa cao đẹp vừa nặng nề như Công Đồng Vaticanô đã tuyên bố: "Thực là đẹp đẽ và nặng nề thiên chức của tất cả những ai...nhận chức vụ giáo dục nơi học đường. Thiên chức này đòi hỏi phải có những tài năng đặc biệt về trí tuệ và tâm hồn..."

Trong việc giáo dục con người toàn diện, ngoài những yếu tố khách quan giúp định hình nhân cách và trang bị kiến thức, còn có một yếu tố cốt yếu để giúp con người hoàn thiện chính mình, đó là tình thương yêu. Quý Thầy Cô chắc chắn sẽ thực hiện tốt sứ mệnh giáo dục khi biết ấp ủ và dạy dỗ các em bằng tình thương yêu. Thánh Augustinô đã nói: "Cứ thương yêu đi, rồi muốn làm gì thì làm". Các chương trình và cơ sở giáo dục, dù có hoàn hảo đến đâu cũng không đem lại kết quả, nếu không có các Thầy Cô có thực tài và có khả năng thương yêu các em học sinh và sinh viên của mình. Với tình thương yêu, các em sẽ dễ dàng thành đạt; trong tình thương yêu, các em sẽ nên người và cùng với tình thương yêu, các em sẽ trở thành thánh.

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, tình thương yêu còn mang bóng dáng của lòng thương xót, tức là tình thương yêu đối với những người khó nghèo, yếu kém và những người lỗi lầm. Nơi trường lớp của quý Thầy Cô nhiều khi cũng có những em học sinh đau yếu hoặc thuộc gia đình khó nghèo và ngay cả những em ngang bướng và lười biếng. Những em này không chỉ cần đến kiến thức của quý Thầy Cô, mà còn cần đến con tim của quý Thầy Cô, biết cảm thông và kính trọng, bao dung và kiên nhẫn. Chính nhờ lòng thương xót, quý Thầy Cô có thể khích lệ, cảm hóa và giúp các em nên hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Trong xã hội hôm nay, nghề giáo là một nghề rất cao quý, nhưng mức lương của nghề giáo lại chẳng cao chút nào so với nhiều ngành nghề khác. Tuy vậy, vẫn không thiếu những Thầy Cô dám quảng đại dấn thân vì cảm nhận niềm vui được cộng tác với Giáo hội, với quý phụ huynh, trở thành những "người lái đò" chuyên chở những mầm xanh vững bước đi vào tương lai.

Thật thế, trên nhịp đời, cha mẹ tràn ngập niềm vui khi thấy con cái khôn lớn, đạo đức và thành đạt, nhất là khi mình đã phải chịu nhiều hy sinh, vất vả và thiếu thốn đủ điều. Niềm vui của quý Thầy Cô cũng thế. Đó là niềm vui của con tim biết thương yêu trò như thương yêu con, chấp nhận khó khăn và thiệt thòi vật chất để kiên trung "lái đò" chuyên chở những lớp người "qua sông", nhờ đó các thế hệ học sinh, sinh viên vững chãi và hiên ngang bước vào đời để trở thành những con người có ích cho Quê hương, cho Giáo hội và cho mọi người.

Một lần nữa, với lòng trân quý, tin tưởng và biết ơn, xin kính chúc quý Thầy Cô nhiều niềm vui và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp Nhà Giáo. Cũng xin cho tôi gửi lời chào thăm và bày tỏ lòng quý mến đến quý Thầy Cô không Công Giáo.

Xin Đức Mẹ gìn giữ và cầu bầu cho quý Thầy Cô, cũng như gia đình của quý Thầy Cô luôn được an bình và hạnh phúc.

Thân ái chào thăm và kính chúc.

Ngày 18 tháng 11 năm 2017

+ Giuse Đinh Đức Đạo

Giám mục Gp. Xuân Lộc
Chủ tịch Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo

*******

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 33