mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8327
mod_vvisit_counterHôm Qua8413
mod_vvisit_counterTuần Này21814
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này173909
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả12993049

We have: 120 guests online
Your IP: 52.91.221.160
 , 
Today: Mar 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)The News
VAN HOA VA GIA DINH # 161 = TIET HANH PDF Print E-mail

Apr 13 at 11:25 PM

TIẾT HẠNH

Vương Ngưng làm quan ở Châu Quắc, có vợ tên là Lý Thị nổi tiếng là người tiết hạnh thủy chung.

Một đêm nọ, nàng Lý Thị đi mua thuốc thang cho chồng. Khi ngang qua huyện Khai Phong, đến một tiệm thuốc, Ông thầy lang thấy đàn bà còn trẻ, xinh đẹp nên đem lòng ham muốn. Còn Lý Thị thì rất mực nghiêm khắc. Ông thầy lang liền đưa tay nắm tay Lý Thị. Lý Thị ngửa mặt lên trời, nức nở kêu rằng:
"Ta là người đã có chồng và nguyện một lòng chung thủy sắt son với chồng, nhưng nay tay ta đã bị nhiễm bẩn khi bất cẩn để cho tên hèn hạ cầm tay. Ta chẳng nỡ để vì một cánh tay mà bẩn lây cả thân ta".
Nói đoạn lập tức lấy búa tự chặt tay ngay cánh tay.

Người chung quanh đổ đến xem, ai trông thấy cũng kinh hãi cảm động. Quan Huyện Khai Phong đem việc ấy tâu lên Triều đình, rồi đưa thuốc chữa cho Lý Thị và phạt ông thầy lang mất nết.

câu ca dao tục ngữ:
"Chừng nào muối ngọt chanh thanh
Em đây mới dám bỏ anh lấy chồng."

Mong sao mọi phụ nữ đều một lòng sắt son tiết hạnh thủy chung với chồng như thế.
----------------------------------------------

 

 
VAN HOA VA GIA DINH # 160 = TU TAI GIA-KINH CHA ME PDF Print E-mail

01 Tháng Tư

Tu Ðâu Cho Bằng Tu Nhà
Thờ Cha Kính Mẹ Mới Là Ðạo Con

Dương Phủ sinh ra trong một gia đình nghèo. Nhưng ông để hết tâm phụng dưỡng song thân.

Một hôm, ông nghe nói bên đất Thục có ông Vô Tế đại sĩ. Dương Phủ bèn xin từ biệt song thân để đến thụ giáo bậc hiền triết.

Ði được nửa đường, ông gặp một vị lão tăng. vị lão tăng khuyên Dương Phủ: "Gặp được bậc Vô Tế chẳng bằng gặp được Phật".

Dương Phủ hỏi vặn lại: "Phật ở đâu?". Vị lão tăng giải thích: "Nhà ngươi cứ quay trở về, gặp người nào mặc cái áo sắc như thế này, đi đôi dép kiểu như thế này thì chính là Phật đấy".

Dương Phủ nghe lời quay về nhà. Ði dọc đường, ông chẳng gặp ai như thế cả. Về đến nhà thì đã khuya, Dương Phủ gõ cửa gọi mẹ. Người mẹ mừng rỡ, khoác chăn, đi dép ra mở cửa. Bấy giờ, Dương phủ mới chợt nhận ra nơi mẹ mình hình dáng của Ðức Phật mà vị lão tăng đã mô tả.

Từ đấy, Dương Phủ mới nhận ra rằng cha mẹ trong nhà chính là Phật.

Thứ nhất thì tu tại gia

Thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa.

Tu đâu cho bằng tu nhà

Thờ cha kính mẹ mới là đạo con.

Ðể yêu thương con người một cách trọn vẹn, Chúa đã trở thành một con người. Chúa có cha, có mẹ. Chúa sinh ra trong một gia đình... Con người không chỉ được cứu rỗi một cách lẻ loi, nhưng trong một gia đình. Con người cần có một gia đình để sinh ra, để lớn lên và thành toàn... Tại Nagiaréth, Chúa đã lớn lên trong ân sủng và dáng vóc. Chúa đã vâng phục Thánh Giuse và Mẹ Maria. Chúa đã học đọc, học viết và ngâm nga từng câu kinh thánh với Mẹ Maria. Chúa cũng học cách sử dụng từng dụng cụ trong xưởng mộc của Thánh Giuse.

Trong ba năm sống đời công khai, ngôn ngữ vàcách suy nghĩ của Chúa phản ánh phần nào sự giáo dục mà Chúa đã thụ hưởng nơi cha mẹ.

Xin Chúa thánh hóa tất cả mọi gia đình Việt Nam. Xin Chúa ban cho bậc cha mẹ ý thức được trách nhiệm giáo dục của họ. Xin Chúa ban cho con cái lòng hiếu thảo để biết vâng phục, kính yêu và phụng dưỡng cha mẹ, nhất là trong lúc tuổi già của các ngài... Và xin cho mọi gia đình Việt Nam luôn biết tranh đấu để bảo vệ sự hiệp nhất trong gia đình và biến gia đình thành Giáo Hội nhỏ của Chúa.

Trích sách Lẽ Sống

*********************

 

 
VAN HOA VA GIA DINH # 159 = NGUOI CONG CHINH PDF Print E-mail

19 Tháng Ba

Người Công Chính

"Ông Giuse, bạn bà là kẻ công chính và không muốn làm ố danh bà, nên đã định bỏ bà cách kín đáo".

Ðây là câu chuyện duy nhất trong Tân Ước diễn tả trực tiếp về con người của vị thánh mà Giáo hội mừng kính hôm nay: Thánh Giuse, bạn Ðức Trinh Nữ Maria, bổn mạng Giáo Hội Việt Nam.

Ðược Tân Ước gọi là "công chính", Thánh Giuse không những là người đã giữ đức công bình và trung thành chu toàn mọi bổn phận của một người chồng và một người cha.

Ðược gọi là "công chính", theo ý nghĩa của Kinh Thánh, là được Thiên Chúa công chính hóa, được Thiên Chúa cho tham dự vào sự công chính, sự thánh thiện của Người. Vì thế, người được công chính hóa xứng đáng để Thiên Chúa yêu thương, thương yêu thật sự vì Thiên Chúa không bao giờ đóng kịch, giả vờ như người nào đó đáng được thương yêu nhưng trong thực tế không phải thế.

Trong chiều hướng tư tưởng này, gọi thánh Giuse là kẻ công chính, Kinh Thánh muốn nói là: Ngài được Thiên Chúa công chính hóa và được Thiên Chúa yêu thương vì thật sự Ngài xứng đáng. Lần giở lại những trang Tân Ước có liên quan đến Thánh Giuse, chúng ta có thể khám phá ngay những đặc tính làm cho Ngài xứng đáng được Thiên Chúa yêu thương.

Trước tiên, là đặc tính hoàn toàn vâng phục Thánh ý Chúa. Trong trường hợp cuộc đời Thánh Giuse, Tân Ước diễn tả Thiên Thần là người thông báo cho Ngài biết ý Chúa. Vì thế, nghe lời Thiên Thần truyền, Thánh Giuse đã bỏ ý định ly dị Ðức Maria cách kín đáo. Ngược lại, Giuse đã trỗi dậy ngay trong đêm khuya để đem Con Trẻ và Mẹ Người trốn sang Ai Cập cũng như đem Con Trẻ và Mẹ Người về nước Israel, đến sinh sống tại thành Nagiaréth và âm thầm nhưng ân cần lấy sức lao động nuôi sống gia đình trải qua những tháng năm dài sau đó.

Tiếp đến Tân Ước nhắc đến Thánh Giuse trong biến cố thất lạc và tìm gặp Ðức Giêsu trong đền thánh. Qua đó chúng ta khám phá ra một đặc tính khác của Ngài hay nói đúng hơn một đặc tính mà các thánh ký viết Phúc Âm chú ý nhấn mạnh nơi Thánh Giuse: Không một lời nói nào của Ngài được ghi lại trong Tân Ước. Nhưng Thánh Giuse đã hùng hồn nói trong hành động, những hành động xem ra vô lý và đầy nguy hiểm, nhưng Ngài đã khiêm tốn, can đảm và kiên trì làm để thực hiện hoàn toàn thánh ý của Thiên Chúa.

Qua đó, Thánh Giuse xứng đáng là chủ gia đình của Nagiaréth, một gia đình thánh thiện, vì gồm ba tâm hồn luôn sẵn sàng lắng nghe và thực hành những gì Thiên Chúa muốn. Và cũng qua đó, Thánh Giuse trở nên công chính, được Thiên Chúa thực sự yêu thương.

Chúng ta cùng dâng lời cảm tạ Chúa đã trao tặng Thánh Giuse cho gia đình Nagiaréth và đặc biệt cho Giáo Hội Việt Nam. Nhờ lời cầu bàu cho Thánh cả Giuse, xin Chúa chúc lành cho những người chồng, cho những người cha, giúp họ can đảm và kiên tâm chu toàn bổn phận trong gia đình. Xin Chúa cũng chúc lành cho mọi gia đình và Giáo Hội Việt Nam, giúp mọi người sống xứng đáng với ơn gọi làm chứng nhân cho tình yêu Chúa.

Trích sách Lẽ Sống

Chi Trần chuyển

------------------------

---------------------------------

 
VAN HOA VA GIA DINH # 155= THANH GIUE HIEN PHU PDF Print E-mail

Lễ Trọng Mừng Kính Thánh Cả Yuse, Hiền Phu Của Đức Trinh Thái Maria.

Lk 2:41-51a. Matthew 1:16, 18-21,14a. 2 Samuel 7; 4-5a và 12-17a, và 16. Thánh Vịnh 89:2-3,4-5,27 và 29

Thuyết giảng Deacon Dominic Vu Quang Minh Canada.

Anh chị em hãy nhìn vào tiểu sử của Chúa Yêsu mà Thánh Lk 2:41-51a. kể hôm nay ta mới thấy tình trạng cực kỳ khó xử về câu chuyện mà hiền thê Maria, cô gái ngoan đạo mà mình yêu qúi thề thốt là cùng nhau sốngtrong sạch cho đến mãn phần, nay sao lại có bầu ngoài lời kết duyên với nhau. Vậy thì 36 kế của Tôn Tử, thì chạy là thượng sách, không kết án, không hiểu lầm, không nghĩ xa sôi nữa, chạy cho xa để hiền thê không bị chọi đá chết vì không có người chứng. Người ta có thể hiểu lầm như bị người yêu bỏ, hay chết mất xác như bị thủ tiêu, bị chó sói ăn thịt...nghĩa là không phải bị lôi ra toà án đấu tố theo luật Maisen, là thiên luật. Và như thế thì làm sao có được nguồn gốc chính để bảo rằng Chúa Yêsu là con thuộc giòng gà nòi, có tổ tiên là Vua Đavít. Do đó, tuy cuộc đời thánh Cả Yuse, không có nhiều câu chuyện viết mô tả về ngài, không có nghĩa là ngài thấp bé. Thưa không có đâu. chính cái ít biết về ngài. lại làm nổi lên tính công chính về ngài.

Thực thế, Trong quá khứ, người ta mỗi khi nhắc về ngài thường dùng ngụy thư, hay các câu chuyện bịa ra như; Khi trốn sang Ai-cập, dọc đàng khát nước, Chúa Yêsu bèn chỉ tay vào cây dừa hay cây chà là cong xuống cho Thánh Yuse lấy nước giải khát cho vợ con... Các câu chuyện ấy, ngày nay người ta vẫn còn tìm kiếm do lòng đạo hạnh, nhằm nuôi sống cái đói tinh thần. nhưng Giáo Hối Công Giáo ngày nay đã và đang cố gắng đi vào các bản văn hiện vốn có, để nói về hạnh thánh của ngài. Trong phần cầu nguyện trong thánh lễ, khi đề cập đến Mẹ Maria thì ngay lập tức, Giáo hội cũng lồng kinh nguyện cầu xin với người Cha nuôi ở trần thế của Chúa Yêsu là nguyện cầu với thánh cả Yuse, đấng khiêm tốn phụng sự Con Thiên Chúa cách hoàn hảo, và sống công chính với người vợ yêu qúi không từ chối lời nào trong định mệnh của gia đình thánh Gia Thất. (Matthew 1: 18-25)

Chẳng có ai mà niềm tin lớn như thánh Yuse, ngoại trừ Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa, hành động báo mộng cho ngài về nguồn gốc của Con Trẻ trong cung lòng Mẹ Maria là Thánh Tử, mà chính năng quyền của người cha là thánh Yuse mới cho phép đặt tên cho con mình được. Thánh Yuse đã chấp nhận tin vui này một cách tức khắc không chần chờ hay hỏi lại, hay tỏ ra một chút nghi ngừ gì cả, đi ngay đón vợ về nhà mình. Tin mừng là tin mừng của chúa mà ngài hằng tuân theo chỉ thị̣ không chối từ, thì chỉ một điều này thôi đã là công chính, tươi tốt như cây dừa được Cấy trồng nơi nhà chúa suốt cả đời ngài. Ngoài ra trong Phúc Âm Luca 2:41-51. Tin mừng còn xác thực thêm sự đưa Mẹ Maria đi tìm chúa Yêsu coi như thất lạc tại Yêrusalem. Chỉ có Mẹ Maria lên tiếng, vừa mừng, vừa tủi, vừa trách yêu; Sao con làm thế, để mẹ và Cha con đi tìm con. Ôi lời nói mà tình người mẹ thương con làm sao, khi mà đã đổ lạc con, nay tìm thấy đang ngồi giữa hành khanh tướng, là các bậc vị vọng trong hàng ngũ nắm mọi luật lệ trong tay. Gương Thánh Yuse ở đây ôi nó mát ruột làm sao, khi vợ mình long trọng nói trước hội đồng gồm các luật gia, không hé môi, và có lẽ thế một nụ cười, tuy không nói, mà nói lên tính nhân bản của người cha trong ánh mắt vượt trên luật là kỷ luật con bằng vài cái tát tai. Néu là chúng ta thì dám lắm chứ?Người ta chỉ thấy có tiếng trách yêu của bà mẹ Maria mà thôi: Sao con làm mẹ và cha con phải lo đi tìm con thế này. Vai trò người chồng gia trưởng đã là thượng thừa ở đây, và có lẽ các nhà làm luật đã thấy sự vô cùng khiêm tốn của một người cha ở đây, mà chúng ta phải nhớ luật đa thê ở Dothái thời nào cũng vậy, nhất là thời đó mà thánh Yuse đi bên cạnh vợ, là thiếu phụ hoạt bát, xinh sắn như là chủ của một gia đình lúc đó đó. Ôi nó tuyệt vời làm sao ấy nhỉ?

Như thế, Thánh Yuse là nhân vật chính luôn tỏ hiện là con của lòng khiêm cung tự hạ, và nhẫn nại sống trong một thôn trang nghèo khó, trốn chạy tối chết, di chuyển, dời đổi nơi ở bất cứ nơi nào mà vợ con của ngài có sự bị đe doạ đến cuộc sống an toàn thì ngài làm hết, không nệ gì cả. Một con người sống trong xóm lao động với nghề thấp hèn và cuối cùng chết năm nào cũng chẳng ai rõ. Tin mừng chỉ cho ta thấy một thiên chúa làm người nhưng vâng lời tuyệt đối, và lớn mau trong nhân đức, hà tất Thánh Cả Yuse phải là người vô cùng chừng mực và nhân đức vượt trội hơn người? Thánh Yuse đã hiểu rõ con của mình là Thiên Chúa và cũng hiểu thiên Chúa mới chính là Cha thật của Chúa Yêsu.

Tóm lại lịch sử ơn cứu độ trải dài từ một niềm tin tuyệt đối của tổ phụ Abraham, đã tạo nên vị cứu Chúa của lời hứa, mà triều đại vua Đavít được kéo dài trải qua muôn thế hệ, và nó tồn tại vô cùng tận, khi chúa Yêsu đặt để và làm cho triều đại này tính chất vua mà không triều đại nào có thể thay thế được. Vai trò vương giả ấy, há tín hữu Kitô như chúng ta không được thừa hưởng sao? Chắc qúa đi thôi anh chị em ạ. Thánh Phao-lô đã gọi chúng ta là con thừa tự nhờ máu cứu độ của người con trưởng tử là Chúa Yêsu chúa chúng ta, qua giếng rửa, dựa vào thần khí của sự thật, để ai tin vào người con ấy, thì Thánh Thần, sẽ thánh hiến họ làm Tiên Tri tức loan báo lời chúa; là Vương giả, tức là làm vua, làm khanh tướng của chúa trong nước của ngài ngay ở đời này, và làm tư tế tức là cùng với các Giáo Sĩ của Chúa tùy theo phẩm trật, mà dâng lên tòa cao ngài ngự, mọi ước nguyện buồn vui sướng khổ. Hiểu như vậy, ta mới thấy chức linh mục Phổ Quát, Và Chức Giáo Sĩ Phẩm trật, taọ nên một vườn hoa mang mọi màu sắc trong khu vườn thượng Uyển của Vua trời.

Đức Thánh Giáo Hoàng Yoan-Phaolô khi nói về Thánh Yuse, trong những phút trầm tư của mình, ngài bảo: Cái bay bổng vút lên trong tôi về kinh nguyện hình dung ra nét chính yếu để ngài là Đại Thánh, chính ở chỗ Đức TIN. Ngài chỉ là Phàm Nhân nhưng bởi vì cuộc sống của ngài là sống bởi Đức Tin, nên ngài là THÁNH, và là Đấng ANH HÙNG. Còn chúng ta, những kẻ thường cho mình là có đức tin thì như thế nào khi nhìn lại Đức Thánh Yuse thánh cà hôm nay? Trả lời được câu hỏi đó, là ta biết mình phải canh tân thết nào trong năm thánh này Amen.

----------------------------

 
VAN HOA VA GIA DINH # 154=THANH CA GIUSE PDF Print E-mail

Mar 17 at 6:27 PM

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA

Lễ Thánh Cả Giuse

Lời Chúa : Mt 1,16.18-21.24a

Rất nhiều người tôn kính thánh Giuse một cách rất đặc biệt. Và hôm nay chắc vui mừng nhìn về Đấng thánh mình yêu thích. Và thực sự, thánh Giuse đáng yêu vô cùng. Ngài chiếm một chỗ rất nhỏ trong Tin Mừng, các thánh sử không nói nhiều về ngài. Nhưng khi nhìn về khuôn mặt của ngài, chúng ta thấy có một cái gì đó rất dễ mến. Ngài hoàn toàn âm thầm, kín đáo, chỉ biết lo cho Mẹ Maria và Chúa Giêsu trong thời tuổi nhỏ rồi biến mất, cũng âm thầm. Chính cái ân thầm đó là sự cao cả của ngài.

Ngài thuộc dòng tộc vua Đavít, nhưng chỉ là một anh thợ mộc vườn. Ngài được đính hôn với Maria và chuẩn bị đám cưới. Theo thông lệ thì từ ngày đính hôn đến thành hôn là một năm. Maria đi thăm người chị họ là bà Êlisabet và giúp chị mình suốt thời gian ba tháng. Khi trở về, Giuse đến thăm người vợ tương lai của mình và không biết sao, anh khám phá ra nàng đã mang thai. Chúng ta nghĩ thế nào khi một người thanh niên biết người vợ tương lai của mình có bầu trước khi về chung sống với nhau ? Thế nhưng Giuse đã phản ứng như thế nào ? Chàng lẳng lặng chọn một giải pháp tốt đẹp nhất là âm thầm biến đi. Hèn nhát ư ? Không, đó là can đảm và anh hùng. Chàng phải đau khổ lắm chứ, nhưng chàng chấp nhận thiệt thòi mà không đòi hỏi gì.

Thiên Chúa phải trực tiếp can thiệp và Giuse vâng phục. Chàng chỉ biết theo ý Chúa thôi. Thế là xong ! Chàng đã biết sứ mệnh của chàng, chàng biết phải làm gì. Chàng rước Maria về nhà.

Chuẩn bị cho đứa bé ra đời. Mọi sự đã sẵn sàng, nhưng một biến cố mới xảy ra. Phải đưa Maria về Bêlem để khai sổ kiểm tra. Phải về Bêlem vì chàng thuộc dòng tộc Đavít. Quê quán của vua Đavít là Bêlem. Maria lại gần ngày. Giuse phải đưa Maria về Bêlem. Con đường dài hơn một trăm cây số và phương tiện chỉ có một con lừa. Giuse phải đi bộ dắt con lừa băng đồi vượt núi suốt một thời gian dài... Giuse không lo cho bản thân mình vì chàng còn khỏe, nhưng Maria thì sao ? Ngồi trên lưng lừa suốt bao nhiêu ngày không phải là một việc nhỏ đối với một phụ nữ gần ngày. Maria chấp nhận mọi khó nhọc không than phiền.

Họ đến được Bêlem sau bao nhiêu vất vả nhọc mệt, tưởng rằng đó là quê hương của mình, sẽ tìm được một nơi nương nhờ vì đa số là bà con họ hàng. Nhưng khốn thay, không ai chấp nhận. Giuse đành đem Maria ra một hang đá. Chúng ta nghĩ Giuse phải đau khổ như thế nào không ? Chàng vẫn âm thầm chịu đựng.

Maria sinh con trong hang đá. Cảnh bần cùng không thể nói được. Giuse dọn cho con một máng rơm. Nhìn con, tuy không phải là con đẻ của mình, Giuse ngậm ngùi. Ông là người cha mà không tìm được một nơi tươm tất cho con ra đời ! Thật đau đớn ! Người cha nào thấy con mình nằm trong rơm cỏ mà không xót xa ! Giuse vẫn âm thầm chịu đựng.

Không được mấy ngày, chàng phải vội vả đưa con đi lánh nạn. Chàng không buồn cho thân phận mình mà đau xót cho Maria và con trẻ. Chàng sống gần như trong vô định, không biết ngày mai sẽ ra sao. Chàng đem hết sức mình phục vụ, kiếm sống cho gia đình.

Sau những ngày truân chuyên nơi đất khách, chàng đưa gia đình về Nadaret. Cuộc sống êm đềm trôi. Giuse vẫn là con người âm thầm tin tưởng, chàng chỉ biết vâng nghe theo lệnh Chúa, không thắc mắc. Và sau cùng, âm thầm biến mất.

Nhìn về thánh Giuse, chúng ta nhìn thấy một con người như chúng ta, nhưng rất khác. Chúng ta lao chao lo sợ, sợ cho ngày mai, sợ thiếu thốn, sợ cực khổ. Chúng ta không nhìn thấy bàn tay Chúa đang dìu dẫn chúng ta đi, chúng ta không dám tin vào lòng thương của Chúa. Gặp khó khăn, chúng ta rên siết, có người kêu trách Chúa. Hãy tin tưởng như Giuse, hãy âm thầm làm những gì Chúa muốn, bàn tay Chúa không bao giờ bỏ rơi những ai tin cậy vào Ngài, dù đôi khi Ngài để chúng ta gặp những thử thách cam go.

Thánh Matthêu gọi Giuse là người công chính. Người công chính theo tiếng Do thái là người thánh thiện. Ngài không làm gì lớn lao, Ngài không đi rao giảng như Phaolô, không ai biết đến, Ngài chỉ là một ông thợ mộc nghèo ở Nadaret, nhưng Ngài chính là con người đã mang một sứ mệnh lớn lao chưa từng thấy là nuôi dưỡng Đấng Cứu Thế. Cùng với Mẹ Maria, Ngài chỉ biết chăm sóc Chúa Giêsu thôi. Đó phải chăng là một vinh dự lớn lao, không ai hay, không ai biết. Chúng ta cũng được kêu gọi chăm sóc Chúa Giêsu, nhưng chúng ta có biết không ? Ngài muốn lớn lên trong chúng ta, lớn lên trong thế giới nhờ bàn tay miệt mài của chúng ta, chúng ta có biết không ? Chúng ta có chăm chú lo nuôi dưỡng Ngài trong ta không ? Làm bất cứ việc gì miễn là Chúa Giêsu được yêu thương hơn. Đó là điều Chúa đang mong mỏi BẠN VÀ TÔI.

 Chúa vẫn nuôi dưỡng BẠN VÀ TÔI bằng chính thịt máu mình. Hằng ngày, được hạnh phúc ăn lấy Chúa, hạnh phúc hơn cả thánh Giuse, thế nhưng TÔI đã làm gì để chăm sóc, nuôi dưỡng Đấng đã muốn nhờ đến chúng ta để lớn lên trong tâm hồn mọi người ?

Thánh Giuse chỉ được hạnh phúc bồng ẳm Chúa Giêsu khi Ngài còn nhỏ, lớn lên dạy nghề cho Chúa, BẠN được Chúa sống trong LÒNG, làm một với BẠN qua bí tích Thánh Thể, BẠN có cảm thấy liên kết với Ngài suốt cuộc sống trần gian, BẠN có yêu mến Chúa như thánh Giuse không ? TÔI có thân mật với Chúa từng lúc không ? Đó là con đường nên thánh của mọi người. Chúa không đòi buộc chúng ta làm những việc lớn lao, chỉ cần làm những việc nhỏ bé hằng ngày với lòng yêu mến chân thành. Hãy tiến bước âm thầm nhưng luôn gắn bó với Chúa, vững tin vào tình thương của Ngài. Con đường của thánh Giuse là con đường của mọi người. Nên thánh trong âm thầm và tin cậy.

Lm Trầm Phúc.

Kính chuyển:

Hồng
---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 29