mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay271
mod_vvisit_counterHôm Qua1805
mod_vvisit_counterTuần Này22557
mod_vvisit_counterTuần Trước52481
mod_vvisit_counterTháng Này114652
mod_vvisit_counterTháng Trước87313
mod_vvisit_counterTất cả2074194

We have: 3 guests, 8 bots online
Your IP: 54.205.189.156
 , 
Today: Jul 26, 2014

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM TUAN 16TN-A PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỞI CHÚA - THỨ NĂM TUẦN 16 TN -A

TIN MỪNG Mt 13,10-17

PHÚC VÌ ĐƯỢC THẤY, ĐƯỢC NGHE

"Mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc, vì được nghe." (Mt 13,16)

Suy niệm: Đức Giêsu tuyên bố các môn đệ có phúc hơn "nhiều ngôn sứ và nhiều người công chính" chỉ vì họ đã "được thấy và được nghe." Nhưng thấy và nghe ai hay cái gì? Thưa, chính Chúa, bằng xương bằng thịt! Có điều ta đừng quên, nguyên điều đó vẫn chưa đủ để gọi là "có phúc". Thực tế là bao người xung quanh Chúa thời ấy chẳng thực sự thấy và nghe hiểu được Chúa. Giữa các môn đệ và những người kia có một điều khác biệt: "Anh em thì được ơn hiểu biết các mầu nhiệm Nước Trời, còn họ thì không." Ta nhớ lời này của Đức Giêsu: "Con tạ ơn Cha vì đã giấu các mầu nhiệm Nước Trời đối với những kẻ thông thái khôn ngoan, nhưng lại mạc khải cho những người bé mọn!"

Mời Bạn: Ngày nay không ai thấy Đức Giêsu bằng xương bằng thịt nữa, nhưng nhiều tâm hồn bé mọn vẫn "thật có phúc" vì được Ngài chinh phục cách sâu xa. Đó là những tâm hồn thánh thiện, hoàn toàn sống theo Tin Mừng của Chúa. Một số trong đó được nhiều người biết đến (như các vị thánh nhân như Đức Gioan XXIII, Đức Gioan Phaolô II, Mẹ Têrêsa Cancutta...), còn rất nhiều người khác rất âm thầm, nhưng họ rất gần xung quanh ta, và phần "phúc" của họ lớn lao không kém.

Sống Lời Chúa: Để nhận được "ơn hiểu biết các mầu nhiệm Nước Trời" mời bạn tháo gỡ những vật cản không cho mắt được thấy và tai được nghe, tức những đam mê thấp hèn và những bận rộn lo lắng sự đời quá mức nơi mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, là sản nghiệp của con..., là phần tuyệt hảo may mắn của con... Tâm hồn con mừng rỡ... Ở bên Ngài, hoan lạc chẳng hề vơi! (Tv 15)

------------------

Lời Chúa hôm nay

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU TUAN 16TN-A PDF Print E-mail

Sống và chia sẻ Lời Chúa - THỨ TƯ TUẦN 16TN-A
23/07/2014

TIN MỪNG Mt 13,1-9 : MẢNH ĐẤT TỐT

"Có những hạt lại rơi trên đất tốt, nên sinh hoa kết quả: hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục." (Mt 13,9)

Suy niệm: Hạt giống "sinh hoa kết quả", có thể nói, là niềm mong ước của tất cả mọi người đi gieo. Song, để đạt được điều đó, thì có hạt giống tốt mà thôi vẫn chưa đủ, nhưng còn cần đến một mảnh đất tốt. Thực tế đó cũng được áp dụng đúng trong trường hợp của chính Lời Chúa là "hạt giống tốt" được Chúa Giêsu gieo vãi vào trong những mảnh đất là tâm hồn của con người. Chỉ có những mảnh đất tâm hồn tươi tốt, phì nhiêu mới làm cho hạt giống Lời Chúa được trổ sinh hoa trái dồi dào. Song, một mảnh đất tâm hồn tươi tốt là thế nào nếu không phải là một tâm hồn luôn biết mở rộng để lắng nghe, để suy niệm và đem ra thực hành.

Mời Bạn: Cuộc sống giữa trần thế, với biết bao bận tâm chi phối, dễ làm cho chúng ta lãng quên, coi nhẹ việc lắng nghe và suy niệm Lời Chúa. Điều đó khiến mảnh đất tâm hồn của chúng ta dần dà trở nên khô cằn, sỏi đá và gai góc. Vì thế, hơn bao giờ hết, bạn và tôi được mời gọi chăm lo mảnh đất tâm hồn mình cho tươi tốt bằng việc gắn bó với Lời Chúa mỗi ngày. Có như thế, hạt giống Lời Chúa mới bám rễ sâu và sinh hoa kết trái dồi dào.

Chia sẻ: Bạn đã có thói quen đọc Lời Chúa hằng ngày chưa? Bạn cảm thấy thế nào mỗi khi đọc, lắng nghe và suy niệm Lời Chúa?

Sống Lời Chúa: Dành ít phút mỗi ngày để suy niệm Lời Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã đến và gieo hạt giống Tin Mừng vào tâm hồn chúng con. Xin giúp chúng con trở nên những mảnh đất tốt, để Lời Chúa có thể sinh hoa kết quả. Amen.

----------------------

Lời Chúa hôm nay

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA, SAU CN16TN-A PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 16TN-A
22/07/2014 -TIN MỪNG 20, 1-2. 11-18

Th. Ma-ri-a Ma-đa-lê-na

GẶP VÀ THẤY

Bà Ma-ri-a Mác-đa-la đi báo cho các môn đệ: "Tôi đã thấy Chúa," và bà kể lại những điều Người đã nói với bà. (Ga 20,18)

Suy niệm: Cả bốn sách Phúc Âm đều thống nhất một điều là cô Ma-ri-a Mác-đa-lê-na là người đầu tiên gặp Chúa Ki-tô phục sinh (x. Mt 28,9-10; Mc 16,9-11; Lc 24,10). Cô có một quá khứ ảm đạm nhưng đã được biến đổi hoàn toàn từ khi cô gặp Đức Ki-tô: sau khi được Ngài giải thoát khỏi bảy tên quỷ, cô gia nhập đoàn những môn đệ đi theo Ngài trên mọi nẻo đường truyền giáo (Lc 8,1-4); cô có mặt bên cạnh Chúa Giê-su dưới chân thập giá cùng với Đức Ma-ri-a và người môn đệ được Chúa yêu mến (Ga 19,25-26). Cô được mệnh danh là "tông đồ của các tông đồ" (th. Âu-tinh) vì cô được Đức Ki-tô phục sinh giao sứ mạng báo tin cho các tông đồ: "Tôi đã thấy Chúa."

Mời Bạn: Trong sự khiêm tốn, chúng ta đều cùng cảm nghiệm với cô Ma-đa-lê-na rằng mình là tội nhân. Đức Ki-tô phục sinh, Đấng duy nhất có thể xoá tội để cứu độ và đem lại niềm vui cho chúng ta, Ngài đang sống, đang hiện diện đây trong bí tích Thánh Thể, nơi những người vẫn sống cuộc sống thường ngày quanh chúng ta. Nhưng liệu chúng ta có gặp và thấy Ngài như Ma-ri-a Ma-đa-lê-na không?

Sống Lời Chúa: Xin ơn nhận ra Chúa Giê-su hiện diện nơi những người sống quanh tôi, đặc biệt trong gia đình tôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, chúng con tạ ơn Chúa đã hạ mình, để chúng con có thể gặp gỡ Chúa nơi những anh chị em chúng con. Gặp và thấy Chúa đó là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con sống và lan tỏa niềm vui đó mỗi ngày bằng một nụ cười hay một cử chỉ yêu thương mỗi khi chúng con gặp gỡ người nào đó.

--------------------

Lời Chúa hôm nay

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI, TUAN 16TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
THỨ HAI TUẦN 16TN-A :21/07/2014

TIN MỪNG Mt 12,38-42

ƠN CỨU ĐỘ KHÔNG TRỪ AI

"... xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng; mà đây còn hơn ông Giô-na nữa." (Mt 12,41)

Suy niệm: Câu chuyện ông Giô-na không muốn đến Ni-ni-vê rao giảng phản ảnh não trạng cho rằng ơn cứu độ chỉ dành cho dân Ít-ra-en. Trái lại, việc dân Ni-ni-vê mau chóng nghe lời rao giảng là lời nhắc nhở rằng Thiên Chúa không đóng khung ơn cứu độ chỉ nơi con cái Ít-ra-en và hơn nữa, mọi người không trừ ai đều cần phải sám hối để được hưởng ơn cứu độ. Đáng buồn thay khi Đấng Cứu Thế đến thì chính người nhà của Ngài – dân Ít-ra-en – lại không muốn sám hối để hưởng ơn cứu độ. Chúa Giê-su đem chuyện Giô-na và nữ hoàng Phương Nam ra làm bằng chứng để trách khéo họ: Giô-na chỉ đến giảng; còn Chúa Giê-su không chỉ dạy cho họ con đường trọn lành... mà còn làm bao nhiêu phép lạ, thế mà họ không chịu nghe. Thật là đáng trách và đáng tiếc!

Mời Bạn: Không ít người ngày nay giống như người Do Thái xưa đòi dấu lạ theo ý muốn vụ lợi của họ. Nhưng sứ điệp của Đức Ki-tô "Sám hối và tin vào Phúc Âm" vẫn còn nguyên giá trị. Vì thế người Ki-tô hữu trong sứ mệnh Phúc Âm hoá chẳng những phải đem Tin Mừng đến cho mọi người, "cho kẻ ở xa cũng như ở gần, cho người lành cũng như kẻ dữ" mà còn dùng đời sống mình làm chứng tá đức tin để nhiều người được cảm hoá, hoán cải và được cứu độ.

Sống Lời Chúa: Để thực thi sứ mạng Phúc Âm hoá, bạn phải được Phúc Âm hoá trước đã. Mời bạn trung thành việc học hỏi Lời Chúa và suy niệm Phúc Âm mỗi ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin đừng để con đòi hỏi Chúa làm gì cho con, nhưng trước hết giúp con tự hỏi mình đã làm gì cho Chúa.

------------------------

Lời Chúa hôm nay

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN16TN-A = LUA TOT-CO LUNG PDF Print E-mail

Chúa Nhật 16 Thường Niên – Năm A
Bài đọc 1: Kn 12: 13; 16-19. Bài đọc 2: Rm 8:26-27. Tin Mừng: Mt 13: 24-43
CỎ LÙNG LÀ NHỮNG KẺ LÀM GƯƠNG XẤU.
-----*****-----
• Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau (Reflections, live out and share)

Bài đọc 1: Giáo hội đã chọn bài sách Khôn ngoan, chương 13:16;16-19 nói về Thiên Chúa thật là công minh và đầy lòng thương xót đối với những kẻ tội lỗi. Kẻ làm gương mù và kẻ gian ác là cỏ lùng, mà vẫn sống nhởn nhơ, phè phờn, ngang nhiên hưởng thụ đầy bất công như sau: "Chính do sức mạnh của Chúa, mà Ngài hành động thật công minh và vì Chúa làm bá chủ vạn vật, nên Chúa nương tay với muôn loài" (câu 16). Vì người ta tôn thờ vật chất và quyền lực thế gian, không công nhận Chúa đầy quyền năng, nên hôm nay Ngài đang tỏ sức mạnh qua các dấu chỉ, biến cố trên thế giới mà bạn đang nhìn thấy hôm nay: "Khi không có ai tin rằng Thiên Chúa nắm trọn quyền năng, thì Ngài tỏ sức mạnh; còn ai đã biết mà vẫn to gan, thì Ngài trị tội." (câu 17)

Bài đọc 2: Được trích từ thư Rôma đoạn 8: 26-27, chỉ có 2 câu nói về Chúa Thánh Thần là Đấng giúp bạn cầu nguyện khi thấy mình sa ngã, yếu đuối. Chính Ngài sẽ tăng cường lòng tin và sức mạnh để bạn can đảm vượt qua. Ngài thấu suốt tận tim can sẽ giúp bạn thực thi theo ý Chúa. Thật vậy, khi mọi Tín hữu cùng đồng tâm nhất trí cầu nguyện và ước ao đón nhận quyền năng Chúa, thì Ngài sẽ đến thanh tẩy và đổi mới bạn trở nên con cái Ngài, sách Công Vụ nói: "Các con sẽ nhận được sức mạnh từ Chúa Thánh Linh, Đấng sẽ ngự xuống trên các con và các con sẽ là chứng nhân của Thầy" (Cv 1: 8)
Kinh nghiệm cho thấy, nhiều Tín hữu từ lúa đã trở lên cỏ lùng là vì thiếu suy tư về Thánh Thần, để có can đảm sống, làm chứng tá về rao giảng Tin Mừng. Muốn được đón nhận Thần Khí Chúa đến đổi mới, người Tín hữu cần phải dành thì giờ lắng nghe Lời Chúa, tâm sự và nói với Đức Giêsu trước Thánh Thể, cùng với Mẹ Maria suy đi nghĩ lại trong lòng, để đem ra thực hành. (Lc 2: 19)

Bài Tin Mừng: Trong bài dụ ngôn cỏ lùng hôm nay: Mt 13:24-43, Đức Giêsu nói và giải thích rõ ràng nhất cho bạn và tôi hiểu về tình trạng Nước Trời là Giáo hội ở trần gian có cỏ lùng là ác thần và ma quỷ, có kẻ lành lẫn kẻ dữ sống lẫn lộn. Các người thừa tác viên trong Giáo hội cần biết rõ sự kiện này và mau mau sám hối. Chúa dùng thời gian là yếu tố quan trọng và kiên nhẫn chờ họ thay đổi, bằng không, họ sẽ bị phế thải như cỏ lùng, bó thành bó mà đốt đi trong lửa không hề tắt: "Cứ để cả hai cùng lớn lên cho tới mùa gặt. Đến ngày mùa, tôi sẽ bảo thợ gặt: Hãy gom cỏ lùng lại, bó thành bó mà đốt đi, còn lúa, thì hãy thu vào kho lẫm cho tôi." (câu 30) Bạn và tôi hãy mau bỏ dần lòng tham lam tiền bạc, địa vị, sắc dục, giân hờn ghen ghét. Hãy say mê sống đời công chính và có lòng nhân ái.

Cỏ lùng chính là tội, nó gây ra sự chết và mất sự Sống của Thiên Chúa như Lời kinh Thánh sau đây: "Chúng đã bỏ Ta, mạch Nước Trường Sinh, để tự đào cho mình mạch nước rò rỉ, không chứa được nước." (Giêrêmia 2: 13). Thiên Chúa yêu tôi, không muốn tôi sa vào vòng nô lệ của tội, Lời Ngài là Sự Sống sẽ chữa lành tôi, khi tôi khao khát Ngài: "Quả vậy, không phải lá cây, chẳng phải thuốc đắp đã chữa lành họ; nhưng lạy Đức Chúa, chính Lời Ngài chữa lành tất cả." (Kn 16:12)Giesu1

Những phương pháp giúp bạn từ cỏ lùng trở nên lúa tốt mỗi ngày:

1- Đọc Lời Chúa: Phương thuốc hiệu nghiệm nhất. Vì Lời Ngài chữa lành và tẩy sạch. (2Tm 3,16))
2- Đón nhận Bí tích: Rất cần để bồi dưỡng tâm linh hàng ngày. Đây là sức sống không thể bỏ qua.
3- Cầu nguyện như hơi thở: Nhiều người thánh thiện, đạo đức bị sa ngã, bỏ cuộc vì thiếu cầu nguyện là tiếp xúc, gặp gỡ Chúa, cũng như cần máu, dưỡng khí cho bệnh nhân. Nếu ngưng, cắt đứt là chết.
4- Hiệp thông với anh em: Giúp tôi chữa lành nội tâm,, Vì tôi không thể khép kín, cô lập, Chúa muốn tôi sống với nhau như trong một thân thể. (1 Cor 12: 4-11)
5- Sống chứng nhân: Hãy thực hiện sống tám mối phúc thật, hằng ngày. Sống hoà bình, sống cho đi.

Phó tế: JB Nguyễn Định – Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 39