mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6433
mod_vvisit_counterHôm Qua16569
mod_vvisit_counterTuần Này29329
mod_vvisit_counterTuần Trước64566
mod_vvisit_counterTháng Này43571
mod_vvisit_counterTháng Trước266389
mod_vvisit_counterTất cả4172968

We have: 358 guests, 2 bots online
Your IP: 107.21.175.43
 , 
Today: Aug 04, 2015

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN18TN-B PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN 18 TN – B

SỐNG VÀ CHIA SE TIN MỪNG Ga 6,24-35 : CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH

CÓ MỘT THỨ LƯƠNG THỰC NHƯ THẾ

Đức Giê-su bảo: "Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh." (Ga 6,27)

Chia sẻ: Là sinh vật, muốn sống cần phải có lương thực. Sự sống đời này chỉ cần thứ lương thực đời này và sẽ hư nát; còn sự sống vĩnh cửu thì cần thần lương đem lại phúc trường sinh. Thứ lương thực cao quí này được ban bởi Đấng Hằng Sống. Mặc dù được trao ban cách miễn phí, nhưng muốn có được Bánh Hằng Sống ấy, con người phải làm việc; và công việc Thiên Chúa muốn nhân loại phải làm là hãy đến và tin vào Đức Ki-tô, vì "Ai đến với Ngài, không hề phải đói; ai tin vào Ngài, chẳng khát bao giờ" (c.35).

Mời Bạn: Đến với Chúa và tin vào Ngài, công việc xem ra không mấy nặng nhọc, nhưng cũng chẳng dễ dàng chút nào, vì tin đòi hỏi một thái độ chứ không phải một công việc: một thái độ khiêm tốn đón nhận điều Thiên Chúa muốn gởi đến, mà không đòi hỏi điều kiện gì, như Đức Ma-ri-a luôn sẵn sàng đáp lời xin vâng; như Đức Ki-tô "xin theo ý Cha, đừng theo ý con".

Sống Lời Chúa: Trong mọi hoàn cảnh, tôi không phàn nàn hỏi Chúa tại sao, mà can đảm đón nhận với hy vọng sẽ nhận ra ý Chúa qua biến cố Ngài gởi đến cho tôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã từng tỏ lộ với chúng con rằng: lương thực của Thầy là làm theo thánh ý Chúa Cha. Xin cho chúng con hiểu rằng, đón nhận thánh ý Thiên Chúa cũng là một thứ lương thực, lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh. Xin đừng để một ai trong chúng con kiêu ngạo mà lạc xa thứ thần lương cao quí này. Amen.-

-----------------

Lời Chúa hôm nay: "CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH. AI ĐẾN VỚI TÔI KHÔNG HỀ PHẢI ĐÓI". (Ga 6, 35)

---------------------------

 
SONG VÀ CHIA SE LOI CHUA - THU NAM TUAN 17TN-B PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN 17 TN

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA TIN MỪNG MT 13, 47-53 : NƯỚC TRỜI NHƯ MẺ LƯỚI

"Nước Trời giống như chiếc lưới... người ta kéo lên bãi, rồi ngồi nhặt cá tốt cho vào giỏ, còn cá xấu thì vứt ra ngoài." (Mt 13,47-48)

Suy niệm: Để vào được đại học, phải qua bao nhiêu năm tháng chuyền cần đèn sách, bao nhiêu đêm thức trắng để có thể "chọi" được trong kỳ thi tuyển vã mồ hôi; để được đi làm cho một công ty, ứng viên phải trải qua phỏng vấn, phải thử thách trình độ, tay nghề; để đi nước ngoài, người ta cũng phải qua phỏng vấn, thị thực visa. Nói chung, cuộc sống đầy những sàng lọc, những tiêu chí, những điểm chuẩn khách quan đến mức lạnh lùng, mà chiếu theo đó sẽ có kẻ đậu người rớt. Nước Trời cũng vậy, giống như "một mẻ lưới gom đủ thứ cá" để rồi sẽ được phân loại: "cá tốt cho vào giỏ, cá xấu vứt ra ngoài." Nước Trời có tiêu chuẩn rõ ràng. Muốn vào đó, tôi phải là "cá tốt."

Mời Bạn: Hình dung cuộc sống đang diễn ra xung quanh mình – và chính mình trong đó – như một mẻ lưới. Nếu lúc này đây, mẻ lưới được "kéo lên bãi," liệu tôi sẽ được xếp loại "cá tốt" hay "cá xấu"? Bạn nhớ tiêu chuẩn Nước Trời không có loại cá làng nhàng nửa tốt nửa xấu đâu nhé.

Chia sẻ: "Tốt" là một tính từ quá khái quát. Theo bạn, trong cuộc sống hôm nay, "tốt" theo tiêu chuẩn Nước Trời bao hàm những gì cụ thể?

Sống Lời Chúa: Sống theo các giá trị của Tin Mừng Đức Giê-su - chứ không theo bất cứ ai khác, bất cứ chủ nghĩa hay trào lưu nào khác.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin dạy chúng con biết đảm bảo chỗ cho mình trong Nước Trời chung cuộc, bằng cách ngay từ bây giờ, chúng con sống theo hiến chương Nước Trời, là các Mối Phúc mà Chúa đã rao giảng. Amen.

--------------------

* Lời Chúa hôm nay :  BỘ MẶT THẾ GIAN NÀY ĐANG QUA ĐI"  (1 Corinto 7, 29-31)

------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU CN17TN-B PDF Print E-mail

29/07/15 THỨ TƯ TUẦN 17 TN

Th. Mác-ta
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG GIOAN 11, 19-27 : TIN THẦY LÀ ĐỨC KI-TÔ, CON THIÊN CHÚA

"Con tin Thầy là Đức Ki-tô, Con Thiên Chúa." (Ga 11,27)
Suy niệm: Qua việc cho La-da-rô sống lại, Chúa Giê-su dẫn đưa Mác-ta tiến sâu vào con đường đức tin, giúp cho cô vững tin Ngài chính "là Đức Ki-tô, Con Thiên Chúa, Đấng phải đến thế gian" (c.27). Đối với Mác-ta, niềm vui này còn lớn hơn niềm vui tìm lại được người em đã chết, bởi vì niềm tin ấy đưa cô đến sự sống đời đời: "Ai tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết" (c.26). Tin vào con người Đức Ki-tô thì cũng đồng thời là tin vào Lời của Ngài, bởi vì Ngài chính là Ngôi Lời (Ga 1,1), và Lời Ngài là Lời hằng sống, Lời đem lại sự sống đời đời (Ga 6,68).
Mời Bạn: Giữa cơn thử thách lớn lao, Mác-ta đã gặp Đức Ki-tô, và lời Ngài đã vực chị dậy để chị đứng vững trong niềm tin. Bạn đã làm gì khi gặp thử thách trong đời sống, trong đức tin? Trong năm Sống Lời Chúa, bạn được mời gọi năng đọc, suy niệm và sống Lời Chúa. Việc này phải dẫn bạn đến chỗ tin tưởng vào Ngài mỗi ngày một hơn.
Chia sẻ: Khi gặp thử thách mới thấy niềm tin của mình như thế nào! Bạn hãy cùng bạn bè, người thân chia sẻ kinh nghiệm cá nhân khi đối diện thử thách, dựa vào gương của Mác-ta trong câu truyện Tin Mừng hôm nay, và hãy khích lệ nhau vững tin vào Chúa hơn.
Sống Lời Chúa: Bạn hãy tập thói quen khi gặp thử thách lớn nhỏ, nhớ đến một câu Lời Chúa, để tâm niệm, và xin ơn kiên vững trong niềm tin.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã cho con bài học về đức tin của Mác-ta. Ước gì những thử thách con gặp phải, không đẩy con xa Chúa, nhưng giúp con thêm vững tin vào Chúa, và dẫn con đến sự sống đời đời.

JUDY CHUYỂN
-----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA-CN17TN-B PDF Print E-mail

28/07/2015 -THỨ BA -TUẦN 17TN-B

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG  MT 13, 36-43 : SỰ DỮ LUÔN CÓ MẶT

"Như người ta nhặt cỏ lùng rồi lấy lửa đốt đi thế nào, thì đến ngày tận thế cũng sẽ xảy ra như vậy." (Mt 13,40)

Suy niệm: Vào đầu tháng 6 năm nay, dịch bệnh Mers-Cov (một loại bệnh viêm đường hô hấp) xuất hiện tại Hàn quốc và trở thành dịch bệnh có lây lan nhanh chóng và gây tử vong cao. Sự lo lắng trước dịch bệnh cũng lây lan nhanh không kém như khi dịch bệnh Sars xuất hiện trong năm 2003 làm gần 1000 người thiệt mạng và dịch Ebola năm 2014 đã lấy đi hơn 3000 mạng người. Đành rằng những sự dữ như chiến tranh, tội ác... là do con người gây ra, nhưng còn những tai hoạ như dịch bệnh, thiên tai thì sao? Làm sao có thể thể lý giải? Người ta sẽ tự hỏi tại sao Thiên Chúa lại để sự dữ lại có mặt trên đời. Qua sự dữ, Thiên Chúa cho thấy ý định nhiệm mầu của Ngài. Ngài dựng nên những quy luật tự nhiên và Ngài tôn trọng những quy luật đó cũng như tôn trọng sự tự do của con người. Thiên Chúa luôn biết cách dùng những sự dữ đó để dạy dỗ con người qua những đau khổ và sự dữ ấy.

Mời Bạn: Đời sống đức tin mời gọi bạn đón nhận những đau khổ và sự dữ trong niềm tín thác vào Chúa, vì "Không có gì xảy ra mà không do Chúa muốn, mà tất cả những gì Ngài muốn, dầu có vẻ ác hại đến đâu, cũng là điều tốt nhất cho ta" (GLHTCG 313).

Chia sẻ: Cuộc đời bạn hẳn đã từng gặp những thử thách và đau khổ? Bạn đã đón nhận điều đó với thái độ nào?

Sống Lời Chúa: Khi gặp đau khổ, thử thách, thay vì than vãn, bạn dâng lên Chúa một lời cầu nguyện.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, giữa những gian truân và thử thách, xin cho con luôn biết sống phó thác và tìm được bình an trong Chúa. Amen.

Lời Chúa hôm nay

-----------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN17TN-B PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN 17 TN - 27-7-2015

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG MT 13, 31-15 : NƯỚC TRỜI... HẠT CẢI... NẮM MEN...

"Nước Trời cũng giống như chuyện hạt cải... Nước Trời cũng giống như chuyện nắm men..." (Mt 13,31.33)

Suy niệm: Chúa Giê-su không định nghĩa Nước Trời như một tổ chức chính trị ở một nơi nào đó bên ngoài thế giới này, đứng đầu là một vị vua hay tổng thống gì đó với đầy đủ cơ cấu ban bệ. Nhưng Ngài kể cho chúng ta nghe câu chuyện Nước Trời. Nước đó giống như hạt cải, nắm men, vì Nước đó thật nhỏ bé và đang ở trong giai đoạn phát triển. Nhưng Nước đó có sức sống thật mạnh mẽ như hạt cải và sức hoán cải thật sâu rộng như nắm men. Quan trọng hơn nữa, chính các tín hữu là những nhân tố làm cho Nuớc ấy phát triển, và môi trường hoạt động của những "hạt cải, nắm men" ấy bắt đầu không ở đâu xa mà ở ngay trong thế giới này, từ môi trường sống thường ngày của chúng ta.

Mời Bạn: "Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách" (Đất nước thịnh hay suy, người thường dân cũng phải có trách nhiệm). Chuyện đời đã thế, chuyện Nước Trời cũng không khác. Nhờ bí tích Thánh Tẩy, bạn đã là một phần tử trong Nước Trời. Bạn có trách nhiệm đối với Nước đó. Bạn đã góp phần của mình thế nào để làm cho Nước Trời lớn lên nơi khu xóm, gia đình, cộng đoàn của bạn?

Chia sẻ: Theo Niên Giám năm 2005 dân số Việt Nam năm 2004 là 82.320.147 người, trong đó dân số công giáo là 5.667.428 người tức là 6,88%. Bạn nghĩ gì về con số này sau hơn 400 truyền giáo tại Việt Nam?

Sống Lời Chúa: Tham gia một công tác xã hội, và trước đó dành ít phút cầu nguyện xin Chúa thánh hoá việc đó.

Cầu nguyện: Lạy Cha, xin cho Nước Cha trị đến, Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời.

------------------

*Lời Chúa hôm nay: ĐỨC GIÊ-SU ĐÃ DÙNG DỤ NGÔN MÀ NÓI VỚI ĐÁM ĐÔNG". (Mt 13, 34)

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 78