mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay737
mod_vvisit_counterHôm Qua3287
mod_vvisit_counterTuần Này21953
mod_vvisit_counterTuần Trước26519
mod_vvisit_counterTháng Này97316
mod_vvisit_counterTháng Trước160291
mod_vvisit_counterTất cả3400575

We have: 7 guests, 4 bots online
Your IP: 54.167.177.207
 , 
Today: Apr 25, 2015

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU CN3PS PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN 3 PS

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG Ga 6,35-40

CÁM ƠN CHÚA ĐÃ SĂN SÓC CON!

"Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ." (Ga 6,35)

Chia sẻ: Chị thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su kể lại rằng cuộc đời chị được Chúa Giê-su săn sóc thật đặc biệt. Chị kể, thuở nhỏ, chị rất thích hoa. Vì thế, chị nghĩ, khi vào Dòng Kín rồi, chị sẽ không còn thưởng thức và nhìn ngắm những bông hoa xinh đẹp nữa. Thế nhưng, hơn cả mong đợi của chị, khu vườn nhà kín trồng thật nhiều hoa. Trong tập sách Chuyện một tâm hồn chị viết: Chúa đã cưng chiều con quá đỗi. Chúa ban cho con hơn lòng con mong đợi. Quả thật, đúng như Chúa đã hứa, Chúa sẽ chăm sóc cho những ai bỏ mọi sự mà theo Chúa. Hôm nay, Chúa Giêsu cũng tỏ lộ cho chúng ta rằng: "Ai đến với tôi, không hề phải đói; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ." Chúa Giêsu không chỉ nuôi chúng ta hôm nay và ngày mai, bằng của ăn, thức uống; Ngài còn nuôi dưỡng bằng của ăn thiêng liêng là chính Mình Máu Ngài, để chúng ta sống đời đời.

Mời Bạn: Cuộc đời bon chen với bao lắng lo cho cơm áo gạo tiền lắm khi chiếm hết tâm trí bạn, làm bạn mệt mỏi. Chúa Giê-su đã chẳng nói: Chúa cho tôi ăn uống, để tôi không đói khát bao giờ sao? Sao bạn không dừng lại và tự hỏi lòng mình: Tôi ơi, tại sao tôi không buông cuộc đời tôi cho Chúa Giêsu săn sóc?

Sống Lời Chúa: Sắp xếp công việc để có thể tham dự thánh lễ ngày thường để có thể lãnh nhận bí tích Thánh Thể thường xuyên hơn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, con tạ ơn, vì Chúa đã cho con được tái sinh làm con cái Chúa và nuôi dưỡng con bằng Mình Máu Thánh. Xin cho con nhìn thấy, mà thêm tin tưởng vào Chúa.

---------------------

* Lời Chúa hôm nay: "VÌ TÔI TỪ TRỜI MÀ ĐẾN, KHÔNG ĐỂ LÀM THEO Ý TÔI; NHƯNG ĐỂ LÀM THEO Ý ĐẤNG ĐÃ SAI TÔI". (Ga 6, 38)  -  Bạn và tôi đọc Kinh Lạy Cha với cả tâm hồn và thực hành những lời trong này.

---------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA CN2PS PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN 3 PS

Th. An-xen-mô, giám mục, tiến sĩ HT

SONG VA CHIA SẺ LỜI CHÚA: GA 6, 30-35 =BÁNH CỦA THIÊN CHÚA

"Chính Cha tôi cho các ông ăn bánh bởi trời, bánh đích thực... bánh đem lại sự sống cho thế gian." (Ga 6,32-33)

Chia sẻ: Khi Chúa Giê-su nói: "Chính Cha tôi cho các ông ăn bánh bởi trời," Ngài muốn nói thứ bánh man-na trong hoang địa chưa phải là bánh bởi trời, mà là bánh Ngài sẽ ban trong bữa Tiệc Ly, đó là phép Thánh Thể. Phép Thánh Thể ấy trở thành dấu chỉ cho thấy Chúa yêu ta đến cùng (Ga 13,1), là nguồn sống đích thực cho ta, vì Thịt Máu Ngài ban tặng không phải là Thịt Máu của một xác chết, nhưng của Đấng Phục Sinh. Thật vậy, thân xác Chúa phục sinh trở nên bất tử, thật sự đem lại cho con người sự sống đời đời: "Chính tôi là bánh trường sinh, ai đến với tôi không hề phải đói"(c. 35). Ta tin và đón nhận bánh trường sinh ấy với lòng tin yêu cảm mến, vì dựa trên chính lời quả quyết của Chúa Giê-su. Nhờ siêng năng rước Chúa, ta sẽ được trở nên đồng hình đồng dạng với Ngài.

Mời Bạn: Ngày nay, một số tín hữu không còn siêng năng lãnh nhận Thánh Thể hoặc lãnh nhận bí tích này một cách máy móc, vô hồn, vô cảm. Bạn có xác tín công cuộc Tân Phúc Âm Hóa hiện nay sẽ bị hụt hơi nếu không được tiếp sức bằng bánh của Thiên Chúa, bánh ấy chính là Lời và Thánh Thể của Chúa Giê-su, tác nhân chính của mọi cuộc canh tân? Mời bạn chia sẻ cảm nghiệm của mình về bí tích Thánh Thể cho anh chị em, cũng như lắng nghe trải nghiệm của người khác.

Sống Lời Chúa: Siêng năng tham dự Thánh lễ để ăn bánh là Lời Chúa và rước lễ mỗi khi có thể.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, cảm tạ Chúa đã ban chính Thịt Máu Chúa cho con. Xin ban sự sống đời đời cho những ai thành tâm và siêng năng "ăn bánh bởi trời, bánh đích thực" là Lời ban sự sống, là chính Chúa Giê-su mỗi ngày.

--------------------

* Lời Chúa hôm nay : CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH. AI ĐẾN VỚI TÔI KHÔNG HỀ PHẢI ĐÓI, AI TIN TÔI, CHẲNG KHÁT BAO GIỜ !". (GA 6, 35) - Lời Chúa là Bánh Ban Sự Sống, bạn và tôi cần đến với Người. Vì Lời Chúa và Thánh Thể là một.

--------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN3PS PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN 3 PS

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Ga 6,22-29

VÌ NHỮNG GIÁ TRỊ CAO HƠN...

"Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn." (Ga 6,27)

Chia sẻ: Thánh giám mục Gio-an Kim Khẩu nói rằng con người như bị 'đóng đinh' vào những sự vật của đời này. Thử quan sát quanh mình và thấy ngài nói có lý! Nhà doanh nghiệp đầu tư thời giờ, tiền bạc để có thêm lợi nhuận; viên chức tìm mọi cách để được thăng quan tiến chức, kể cả bằng cách 'chạy' cửa hậu; nông dân đêm ngày trông mong thời tiết thuận hoà để được vụ mùa bội thu; công nhân đấu tranh, đình công để được tăng lương; kẻ 'no cơm rửng mỡ' chỉ mong vui chơi trác táng sa đoạ; nghệ sĩ miệt mài đêm ngày để có những tác phẩm để đời... Hối hả hay chậm rãi, say mê hay bất đắc dĩ, siêng năng 'cày' hay lao động sơ sơ 'trớt quớt', tất cả tâm trí, tay chân chúng mình như bị 'đóng đinh', bị dán chặt vào các giá trị của cuộc sống này, không còn chỗ cho những giá trị vĩnh cửu của Nước Trời.

Mời Bạn: Đáp lại lời Đức Giê-su, mời bạn hãy ra công làm việc không phải chỉ nhằm có của ăn của để, mua sắm đồ đạc tiện nghi, vui chơi giải trí, hay chỉ để tồn tại qua ngày, nhưng còn vì những giá trị đem lại sự sống đời đời như "Tám Mối Phúc Thật" (khó nghèo, khiết tịnh, hiền lành, công chính...), xây dựng nền văn minh tình thương...

Sống Lời Chúa: Sống tốt đẹp những giá trị trần thế (nghề nghiệp, gia đình, học đường, giao tế) để tôn vinh Thiên Chúa cho người chung quanh.

Cầu nguyện: Lạy Cha chí nhân, vũ trụ trái đất và tài nguyên của nó, là quà tặng Cha cho mọi người có quyền hưởng. Thế giới còn nhiều người đói nghèo là vì chúng con giữ quá điều cần giữ. Xin dạy chúng con biết đầu tư làm giàu, nhờ sống chia sẻ yêu thương. (Rabbouni)

-----------------

* Lời Chúa hôm nay VIỆC THIÊN CHÚA MUỐN CHO CÁC ÔNG LÀM, LÀ TIN VÀO ĐẤNG NGƯỜI ĐÃ SAI ĐẾN". (Gioan 6, 29) -  Bạn và tôi cần tin vào Lời Chúa trong mọi lúc, và mọi hòan cảnh vui buồn cuộc sống.

------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 3 PHUC SINH -B PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN 3 PS – B

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Lc 24,35-48

BỪNG CHÁY NIỀM VUI

Còn hai ông thì thuật lại những gì đã xảy ra dọc đường và việc mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh. (Lc 24,35)

Chia sẻ: Một cơn gió có thể làm cho con diều cất cao khỏi mặt đất; một cuộc gặp gỡ Chúa Giê-su phục sinh đủ làm thay đổi cuộc đời con người tức khắc và mãi mãi. Đó là kinh nghiệm gặp Chúa của hai môn đệ Em-mau. Họ đang lê gót về quê cũ mà lòng não nề, thất vọng sau cái chết thảm của Thầy Giê-su. Đi bên cạnh họ, Đức Giê-su lắng nghe họ kể lể nỗi lòng. Thực ra, Ngài muốn họ bày tỏ con người thật của họ đang bị tắt ngấm niềm tin hơn là nghe câu chuyện. Chúa biết họ đang thiếu một đốm lửa của niềm tin, đốm lửa này một khi được bùng lên sẽ phá vỡ bóng tối dày đặc đang che khuất niềm hy vọng nơi họ, sẽ làm cho gương mặt của họ tươi vui thay vì sầu buồn, sẽ giúp họ phấn khởi quay lại Giê-ru-sa-lem để sống đời truyền giáo, thay vì quay về chốn cũ. Chúa Giê-su đã thắp lên đốm lửa ấy, đó là lời Chúa và Thánh Thể, đốm lửa ấy làm biến đổi tâm hồn và cuộc đời họ, khiến họ chia sẻ rằng lòng họ bừng cháy vì được nghe lời Chúa và gặp Chúa.

Mời Bạn: Những khi nghe lời Chúa, mỗi khi tham dự thánh lễ, bạn hãy sống kinh nghiệm của hai môn đệ Em-mau: lòng bừng bừng cháy và mắt sáng lên vì nhận ra Chúa.

Sống Lời Chúa: Trong ngày sống hôm nay, bạn hãy chia sẻ cho người khác niềm vui gặp Chúa Phục Sinh của bạn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su Phục Sinh, làm chứng về công việc và lời nói của Chúa thì không khó, nhưng khó là chỉ nói mà ít bắt chước theo Chúa. Xin cho con mỗi ngày theo Chúa không chỉ trong lời nói mà còn trong hành động nữa. Amen.

------------------

* Sống Lời Chúa hôm nay : AI NÓI RẰNG MÌNH BIẾT NGƯỜI, MÀ KHÔNG TUÂN GIỬ CÁC ĐIỀU RĂN CỦA NGƯỜI, ĐÓ LÀ KẺ NÓI DỐI, VÀ SỰ THẬT KHÔNG Ở NƠI NGƯỜI ẤY". (1 Gioan 2, 4)

----------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN3 PHUC SINH PDF Print E-mail

R. I: Acts 3:13-15,17-19 II: 1 John 2:1-5; Luke 24:35-48

Chúa Nhật 3 Phục Sinh

BĐI: Côngvụ 3:13-15,17-19; 1Gioan 2:1-5; Lc 24, 35-38

Interesting Details

· On an earlier occasion, Jesus had appeared to the two disciples who were on their way to Emmaus, a village about seven miles from Jerusalem. This time, according to Luke, Jesus appeared among them when these two disciples went back to Jerusalem to tell the other disciples how they recognized Jesus through the sign of breaking bread (v.35).

· When they thought He was only a spirit and not in the physical form (v.37), Jesus revealed Himself as truly risen from death in His earthly body, by inviting them to recognize His hands and feet where the nail or rope marks would be (v.39).

· Jesus' victory over death is pointed out very powerfully in the renewal of table fellowship with His disciples, when He asked for food and ate it before them (v.41-43).

· Although having told them on several occasions before, Jesus now opened their minds to comprehend what had been written about Him in the Scriptures (v.45-46) that has now been fulfilled. Also as written in the Scriptures, "repentance and forgiveness of sins is to be preached in His name to all nations, beginning in Jerusalem" (v.47), Jesus now gave this commission to the disciples as the first witnesses of His fulfillment, right in Jerusalem (v.48).

· Witness is a translation of the Greek word martyr. Some of this witnessing to the world requires martyrdom. Along with the commission of being witnesses, Jesus assured His disciples with God's promise to give them the power from on high (v.49) through the presence and power of the Holy Spirit.

Chi Tiết Hay

· Trong một dịp trước đó, Đức Giêsu đã hiện ra với hai môn đệ khi họ đang trên đường đi Emmaus, một ngôi làng cách Giêrusalem khoảng bảy dặm. Lần này, theo phúc âm thánh Luca, Đức Giêsu lại hiện ra với hai ông khi họ trở lại Giêrusalem để kể cho các môn đệ khác việc họ đã nhân ra Người qua hình thức bẻ bánh (c. 35).

· Khi các môn đệ cho rằng Người chỉ là một thần linh chứ không phải người thật (c.37), Đức Giêsu liền chứng tỏ cho họ thấy Người đã thực sự sống lại từ cõi chết, bằng cách bảo họ hãy nhìn xem những dấu đinh và vết trói nơi tay chân của Người

· Việc chiến thắng sự chết của Đức Giêsu được chứng minh một cách hùng hồn qua sự việc Người lại ngồi vào bàn ăn với các môn đệ, hỏi xin họ thức ăn và đã ăn trước mặt họ (cc.41-43).

· Măc dù dã nói với các môn đệ nhiều lần trước đó, nay Đức Giêsu mới mở trí cho họ hiểu những điều đã được chép trong Kinh Thánh về Người nay đã được ứng nghiệm. (c.45-46). Và cũng thế, như đã có lời chép trong Kinh Thánh rằng "Sự thống hối và sự thứ tha tội lỗi phải được rao giảng trong danh Người tới mọi dân tộc, khởi đầu từ Giêrusalem" (c.47), nay Đức Giêsu trao cho các môn đệ nhiệm vụ là những nhân chứng đầu tiên rằng Kinh Thánh đã được ứng nghiệm nơi Người, ngay tại Giêrusalem (c. 48).

· Chữ chứng nhân có gốc từ tiếng Hy Lạp có nghiã là tử đạọ Người làm chứng có khi bị dòi hỏi phải hy sinh chịu chết vì đạọ Khi trao cho các môn đệ nhiệm vụ làm chứng nhân, Đức Giêsu đã bảo đảm với họ lời hứa của Chúa Cha là sẽ ban cho họ sức mạnh từ trời cao (c. 49), qua sự hiện diện và quyền năng của Chúa Thánh Thần.

One Main Point

Through the reunion with Jesus, the disciples' minds were opened to understand about Him as written in the Scriptures. Since they have witnessed that the Scriptures were fulfilled by Jesus, the disciples were now to preach in Jesus' name about repentance and forgiveness of sins to the entire world, with the power from the Holy Spirit as promised by God through Jesus.

Một Điểm Chính

Qua việc hội ngộ với Đức Giêsu, các môn đệ đã được mở trí để hiểu về Người như đã được chép trong Kinh Thánh. Vì những môn đệ đã chứng kiến lời Kinh Thánh được ứng nghiệm, nay họ sẽ rao giảng nhân danh Đức Giêsu về lòng thống hối và sự thứ tha tội lỗi cho khắp thế gian, với sự trợ lực của Thánh Thần như lời Đức Chúa Cha đã hứa.

Reflections

1. How do I recognize Jesus' presence with 'flesh and bones' in the people around me and in myself ? How ready am I to have my mind opened to understand about Jesus and the Scriptures ?

2. Being called to the same commission given to His disciples, how do I live as a witness of Jesus, preaching about repentance and forgiveness of sins ?

3. What did I learn from Jesus in handling doubts and fears in the minds of others when I'm carrying out the tasks of a witness ?

Suy Niệm

1. Tôi nhận ra sự hiện diện của Đức Giêsu bằng "xương bằng thịt" nơi những người chung quanh tôi và ngay trong chính tôi như thế nào ? Tôi có sẵn sàng để trí tôi đươc khai mở để hiểu biết về Đức Giêsu và Kinh Thánh?

2. Được giao phó cùng nhiêm vụ như những môn đệ của Đức Giêsu, toi phải sống như thế nào dể làm chứng nhân về "lòng thống hối và sự thứ tha tội lỗi " ?

3. Trong khi làm nhiệm vụ của một chứng nhân, tôi đã học từ Đức Giêsu bài học gì để đối phó với sự nghi ngờ và sợ hãi của người khác?

----------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 68