mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2512
mod_vvisit_counterHôm Qua7667
mod_vvisit_counterTuần Này28663
mod_vvisit_counterTuần Trước38690
mod_vvisit_counterTháng Này179811
mod_vvisit_counterTháng Trước203674
mod_vvisit_counterTất cả6404007

We have: 14 guests online
Your IP: 54.80.184.8
 , 
Today: May 26, 2016

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -- LE CHUA BA NGOI PDF Print E-mail

Trinity Sunday
Reading I: Prv 8:22-31; II: Rom 5:1-5; John 16:12-15

Lễ Chúa Ba Ngôi
Bài Đọc I: Châm Ngôn 8,22-31; II: Rôma 5,1-5; Gioan 16,12-15

Interesting Details

· This reading is part of the long discourse during the Last Supper.

· (v. 12) "You cannot bear it now": There are many things that the disciples did not understand by the time of the discourse for at least two reasons. First, Jesus has not gone through His death and resurrection. Second, the disciples needed help to understand what Jesus reveals. The Paraclete, meaning advocate, will provide the help.

· (v. 13) "The Spirit of Truth": There were many false accusations against Jesus, but the truth is that Jesus is the Son of God.

· (v. 13) "He will guide you to all truth": guidance means both an intellectual understanding and a way of life through which we will understand Jesus more clearly.

· (v. 13) "Things that are coming" are not new truths, because Jesus is already the revelation of God. What is coming is what that same revelation would mean for each future generation.

· (v. 14) "He will glorify me": He will make clear the true nature of Jesus, Son of God.

(v. 15) "Everything the Father has is mine" shows a unity between the Father and Jesus. The mention of the Father here also indicates that the Father sends the Holy Spirit, while in Jn 16:7 Jesus said, "I will send Him to you

Chi Tiết Hay

· Bài đọc hôm nay là một phần của bài diễn từ cáo biệt trong bữa Tiệc Ly.

· (c.12) "các con không thể lĩnh hội được": có nhiều điều các môn đệ không lĩnh hội được vì ít là hai lý do sau: thứ nhất, Chúa Giêsu chưa hoàn tất cuộc khổ nạn, chịu chết và phục sinh. Thứ hai, các môn đệ cần được giúp đõ mới có thể hiểu được những điều Chúa Giêsu giảng dạy. Đấng Bảo Trợ là Đấng sẽ giúp đỡ họ.

· (c.13) "Thần Chân lý": Chúa Giêsu bị tố cáo nhiều điều, nhưng sự thật vẫn là: Ngài là Con Thiên Chúa.

· (c.13) "Người sẽ dạy các con biết tất cả sự thật": sự hướng dẫn dạy bảo vừa có nghiã là làm cho thông hiểu, vừa là một lối sống qua đó chúng ta hiểu Chúa Giêsu rõ hơn.

· (c.13) "những việc tương lai": không phải là những điều gì mới mẻ, vì Chúa Giêsu đã chính là một sự mạc khải của Thiên Chúa. Điều sắp đến là các thế hệ tương lai sẽ hiểu về sự mạc khải đó như thế nào.

· (c.14) "Người sẽ làm vinh danh Thầy": Ngài sẽ cho ta hiểu rõ căn tính thật sự của Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa

(c.15) "Tất cả những gì Cha có đều là của Thầy": cho thấy sự hợp nhất giữa Chúa Giêsu và Cha Ngài. Nhắc đến Cha ở đây cũng muốn nói rằng Cha đã sai Thánh Linh, trong khi ở câu 16:7, Chúa Giêsu nói "Thầy sẽ sai Đấng ấy đến với anh em"

One Main Point

The Holy Spirit comes from both the Father and the Son. He helps us, here and now, understand and live the truth of the Father that is revealed to us in the Son.

Một Điểm Chính

Chúa Thánh Thần đến từ nơi Chúa Cha và Chúa Con. Ngài giúp đỡ chúng ta, lúc này và nơi đây, hiểu và sống theo sự thật của Chúa và được mạc khải nhờ Chúa Con.

Reflections

1. 1. To what extent do I understand and live the truth that Jesus reveals, here and now?

2. In what way does the revelation of the Trinity touch my life?

Suy Niệm

1. 1. Tôi hiểu và sống sự thật Chúa Giêsu đã dạy như thế nào?

2. Sự mạc khải mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi như thế nào?

LM QUANG LE

----------------------

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THANH CA TIN MUNG PDF Print E-mail


Chuc Cac AnhChi va GiaDinh Cuoi Tuan Vui Ve - Binh An. HXLy

Thánh Ca Tin Mừng : LỄ KÍNH THIÊN CHÚA BA NGÔI

Bài này được phat thanh trên Đài Saigon-Houston lúc 8 giờ 30 sáng Chúa nhật


Các bạn thân mến :Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là một trong ba mầu nhiệm căn bản của đức tin chúng ta, căn bản vì có ảnh hưởng quan trọng trên cách sống đức tin của chúng ta. Nhưng hình như từ trước tới nay chúng ta chưa ý thức bao nhiều về tầm quan trọng ấy. Thiên Chúa là Cha yêu thương. Nhưng chúng ta chưa mấy tin tưởng phó thác vào tình yêu Chúa. Chúa Con đã chịu chết để Thiên Chúa tha thứ tội lỗi chúng ta. Nhưng chúng ta không biết tha thứ cho nhau. Chúa Thánh Thần muốn mọi người sống yêu thương nhau như anh em cùng một Cha trên trời. Nhưng chúng ta thường nhìn người chung quanh như những kẻ xa lạ, thậm chí là những kẻ thù. Đức Giêsu đã mạc khải cho ta biết Thiên Chúa là CHA theo một nghĩa chưa từng có : Người không chỉ là cha vì là Tạo Hoá, từ muôn thuở Người là Cha trong tương quan với Con duy nhất, Ngôi Con từ muôn thuở cũng chỉ là Con trong tương quan với Ngôi Cha : "Không ai biết Người Con trừ Chúa Cha, cũng như không ai biết Chúa Cha trừ Người Con và kẻ mà Người Con muốn mạc khải cho." Trước lễ Vượt Qua, Đức Giêsu báo tin sẽ cử một Đấng Bào Chữa khác, đó là Chúa Thánh Thần. Người tác động từ thuở khai thiên lập địa. Người đã dùng các ngôn sứ mà phán dạy . Nay Người sẽ ở lại với và trong các môn đệ, để dạy bảo, và dẫn đưa họ đến sự thật trọn vẹn" . Chúa Thánh Thần được mạc khải như một Ngôi Vị Thiên Chúa, khác với Đức Giêsu và với Chúa Cha .

Người ta kể rằng : Thánh Augustin, một hôm đi bách bộ dọc bờ biển Địa Trung Hải, vừa đi vừa suy nghĩ về mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi. Bỗng nhiên Thánh nhân gặp một em nhỏ lấy vỏ sò múc nước đổ vào một cái lỗ. Đang còn ngạc nhiên về công việc luống công vô ích này, em bé đã trả lời : việc em múc hết nước biển đổ vào lỗ nhỏ, còn dễ hơn điều mà Thánh nhân suy nghĩ về mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi. Rồi em bé biến đi. Dĩ nhiên, con người giới hạn của chúng ta không thể hiểu thấu mầu nhiệm quá siêu vượt này, nhưng để sống, lại là điều hoàn toàn có thể. Mầu nhiệm Ba Ngôi chính là hình ảnh rất thân quen, rất gần gũi nếu nhìn Ba Ngôi dưới khía cạnh tình yêu. Vâng, Ba Ngôi Thiên Chúa chính là một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương. Tình yêu ấy đã không giữ lại cho mình, nhưng đổ tràn vào trần gian. Một tình yêu tràn ngập vũ trụ khi Thiên Chúa Cha dựng nên con người theo hình ảnh của Ngài ; là tình yêu cứu độ, thứ tha qua cái chết nhục nhằn của Chúa Con chí thánh ; là tình yêu thánh hóa, đổi mới trong Thánh Thần. Thánh Gioan đã định nghĩa : Thiên Chúa là tình yêu. Một tình yêu chan hòa, chia sẻ giữa Ba Ngôi : Cha trao cho Con tất cả, Con dâng tất cả cho Cha, tình yêu khắng khít giữa Cha-Con là Thánh Thần. Tình yêu chân thực là tình yêu hiến trao, không phải chỉ là trao quà tặng hay cái gì đó ở bên ngoài mình, nhưng là trao đi điều quý nhất : "Thiên Chúa yêu thế gian, đến nỗi tặng ban cả Con Một..."

 Các bạn sẽ mãi còn xa lạ với mầu nhiệm Ba Ngôi, nếu chúng ta còn xa lạ với tình yêu được bắt đầu ngay trong gia đình, cộng đoàn. Gia đình, cộng đoàn chúng ta hãy trở thành một bản nhạc du dương hòa điệu, trong đó mỗi người là một nốt nhạc đã được Thiên Chúa đặt để. Xin đừng tự ý thăng giáng, cũng đừng thay đổi vị trí, vai trò của mình. Hãy sống đúng bổn phận Chúa trao, và như thế, mọi việc chúng ta làm đều bắt nguồn và quy hướng về tình yêu, tình yêu của mầu nhiệm Ba Ngôi mà mỗi ngày chúng ta lặp lại nhiều lần khi làm dấu thánh giá : Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Amen

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

-----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA =CN LE HIEN XUONG PDF Print E-mail

Pentecost
Reading I: Acts 2:1-11 II: 1Cor 12;3-7,12-13; John 20:19-23

SỐNG VÀ CHIA SẺ : Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Bài Đọc I: TĐCV 2:1-11 II: 1Cr 12:3-7,12-13; Gioan 20:19-23

Interesting Details

· John did not mention by what means Jesus came into the room, but simply stated the fact that he was present among the disciples to indicate the spiritual qualities of the resurrected body of Jesus.

· The greeting that Jesus said to his disciples: "Peace be with you" means more than: "May you be saved from trouble." It means "May God give you every good thing." Also peace is considered a divine gift promised in the Old Testament for the coming days of deliverance.

· He showed them his hands and his side. This is the only explicit evidence from the Gospel that Jesus was nailed rather than tied to the cross.

· He breathed on them. This indicates the giving of new life, just as in the Book of Genesis, God created man by breathing life into him.

· The last sentence lays down the duty of the Church to convey forgiveness to those repent from their hearts and to warn the impenitent that they are forfeiting the mercy of God. This is also considered as the origin of the sacrament of penance and baptism.

Chi Tiết Hay

· Gio-an không ghi lại Đức Giê-su đã dùng cách nào để vào trong phòng nơi các tông đồ hội họp, mà chỉ xác định rằng Chúa đã hiện diện giữa các tông đồ để nói lên những đặc điểm thiêng liêng nơi thân xác phục sinh của Người.

· Lời chào hỏi của Đức Giê-su với các tông đồ: "Bình an cho anh em" không phải chỉ có nghĩa là "Mong anh em đừng bị bất cứ rắc rối nào", nhưng còn mang ý nghĩa sâu xa hơn: "Xin Thiên Chúa ban cho anh em mọi sự tốt lành." Bình an được coi là hồng ân Chúa hứa trong Cựu Ước là sẽ có ngày giải thoát.

· Người cho họ xem tay và cạnh sườn Người. Đây là chứng cớ hiển nhiên duy nhất trong Tin Mừng cho thấy Đức Giê-su đã bị đóng đinh chứ không phải chỉ bị trói vào thập giá.

· Người thở hơi trên họ. Cử chỉ naỳ có ý nghiã ban sự sống mới, giống như trong sách Sáng Thế kể lại việc Thiên Chúa thở hơi sự sống vào con người khi Người tạo dựng họ.

· Câu cuối cùng nói lên nhiệm vụ của Hội Thánh là ban ơn tha thứ cho những hối nhân thực lòng ăn năn và khuyến cáo những người cứng lòng là họ đang để mất đi lòng thương xót của Chúa. Câu này cũng được coi là chứng lý Kinh Thánh về bí tích giải tội và rửa tội.

One Main Point

The resurrected Christ confers upon his disciples, hence the Church , the mission to continue his work of bringing God's salvation to all mankind. In order to carry on the task that he had accomplished, Jesus empowered the Church with his Holy Spirit who would be the living force and guidance in propagating God's message.

Một Điểm Chính

Đức Ki-tô Phục Sinh trao cho các tông đồ và Hội Thánh sứ mệnh tiếp tục công việc đem ơn cứu chuộc đến cho mọi người. Để có thể thực thi công cuộc chính Người đã hoàn tất, Đức Giê-su củng cố Hội Thánh bằng Thánh Thần của Người, Đấng sẽ là sức mạnh sinh động và hướng dẫn tác vụ truyền bá sứ điệp của Chúa.

Reflections

1. Visualize ourselves as the disciples in the Upper room, in a state of fearfulness and doubt about what had happened. How do we feel when Jesus appear to us?

2. Relive the moment when Jesus breathed his Holy Spirit on the disciples and instructed them to go out and proclaim his Good News. How do we make his love known in our world today?

Suy Niệm

1. BẠN hãy hình dung mình là những môn đệ trong phòng Tiệc ly, đang run sợ và hoài nghi về những gì đã xảy ra. BẠN cảm thấy như thế nào khi cảm nghiệm thấy Chúa Giê-su hiện đến giữa mọi người?

2. Hãy hình dung bạn đang hiện diện lúc Chúa Giê-su thở hơi Thánh Thần của Người trên các tông đồ và truyền cho họ hãy đi rao giảng Tin Mừng. Qúy bạn làm chứng băng việc làm để người ta biết được tình yêu của Chúa trong thế giới hôm nay.

LM QUANG LE

------------------------

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU - CN7PS-C PDF Print E-mail

13/05/2016
THỨ SÁU TUẦN 7 PS
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Ga 21,15-29

YÊU MẾN THẦY
Đức Giê-su hỏi ông Si-mon Phê-rô: "Này anh Si-mon, con ông Gio-an, anh có mến Thầy hơn các anh em này không?" (Ga 21,15)

Chia sẺ: Tin Mừng hôm nay kể lại việc Chúa Giê-su ba lần giao cho Phê-rô nhiệm vụ chăn dắt đàn chiên Chúa sau khi hỏi ông có yêu mến Ngài không. Ngài đòi hỏi nơi Phê-rô không phải là một tình yêu chung chung, mà là một tình yêu có đối tượng rõ rệt: "yêu mến Thầy," và đồng thời dành cho Thầy vị trí ưu tiên, tuyệt đối: "hơn các anh em này." Phê-rô đã lặp đi lặp lại ba lần cùng một chọn lựa: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy." Lúc này, Phê-rô ý thức rất rõ Thầy vẫn yêu thương ông kể cả khi ông yếu đuối vấp ngã, và ông càng tin yêu gắn bó với Thầy khi, giờ đây, Thầy trỗi dậy từ cõi chết và đang xuất hiện hữu hình trước mắt ông. Lời tuyên xưng của Phê-rô hàm ý rằng ông quyết sống trọn vẹn tình yêu đối với Thầy Giê-su cho đến hơi thở cuối cùng.

Mời Bạn: Tin theo đạo Chúa không phải chỉ là theo một lý tưởng đạo đức làm người, ăn ngay ở lành như bất cứ tôn giáo nào khác, nhưng trên hết và trước hết, là đặt niềm tin tuyệt đối nơi Chúa Giê-su, và hết lòng yêu mến gắn bó với Ngài đến mức sẵn sàng hiến dâng mạng sống để phụng sự và sống theo giáo huấn của Ngài.

Sống Lời Chúa: Yêu Chúa Giê-su, tôi chọn lối chọn đi con đường hẹp, là từ bỏ những ham muốn ích kỷ và dấn thân phục vụ vì hạnh phúc cho tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, được biết Chúa và đi theo Chúa là một hồng ân cho chúng con. Xin cho biết lặp lại với Chúa như thánh Phê-rô: "Lạy Chúa, Chúa biết rõ mọi sự, Chúa biết con yêu mến Chúa."

-------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU CN7PS-C PDF Print E-mail

11/05/16 THỨ TƯ TUẦN 7 PS

SONG VA CHIA SE TIN MỪNG : Ga 17,11b-19

XIN ƠN HIỆP NHẤT
"Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta." (Ga 17,11)


Chia sẻ: "Hợp quần nên sức mạnh;" câu chuyện bó đũa không xa lạ gì với chúng ta. Chúa Giê-su cũng mong muốn cho Hội Thánh Ngài sáng lập là cộng đoàn các môn đệ cũng có được sự đồng tâm hiệp nhất. Nhưng sự hiệp nhất mà Chúa Giê-su cầu xin cho các môn đệ không giống như bó đũa với các cây đũa bị trói chặt với nhau, mà là hiệp nhất "như Chúa Ba Ngôi". Chúa Giê-su muốn nói đến sự sống dồi dào nơi Ba Ngôi nay nhờ bí tích Thánh Tẩy, tuôn tràn trong tâm hồn các tín hữu nối kết họ trong một thân thể mầu nhiệm là Hội Thánh Chúa Ki-tô.
Mời Bạn: Là thành phần trong cộng đoàn Giáo Hội, mỗi Ki-tô hữu đều có nghĩa vụ xây dựng sự hiệp nhất cộng đoàn. Vẫn biết rằng, cộng đoàn Giáo hội của Chúa Giê-su mặc dầu đã được thánh hiến qua Phép Rửa để mặc lấy sự linh thánh, nhưng vẫn là một cộng đoàn của những con người phàm trần; do đó, sự đối kỵ, chia rẽ, tỵ nạnh hơn thua vẫn có thể tồn tại và chính điều này đã gây tổn hại cho sự hiệp nhất của Giáo hội Chúa Ki-tô. Chính vì vậy, lời cầu xin hiệp nhất của Chúa Ki-tô xưa kia mà nay vẫn luôn như mới, luôn phù hợp với hiện tình Giáo Hội hôm nay.
Sống Lời Chúa: Xây dựng sự hiệp nhất trước tiên bằng cách loại trừ những lời nói hành, nói xấu, những lời xúc phạm đến tha nhân, là nguyên nhân gây chia rẽ trong cộng đoàn.
Cầu nguyện: Đọc hoặc hát: "Lạy Cha xin hãy cho mọi người hiệp nhất nên một, như Cha ở trong Con và như Con ở trong Cha, Xin Cha cho mọi người nên một trong chúng ta hầu cho thế gian tin rằng Cha đã sai Con."

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

-----------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 108