mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1046
mod_vvisit_counterHôm Qua5258
mod_vvisit_counterTuần Này30931
mod_vvisit_counterTuần Trước28106
mod_vvisit_counterTháng Này106081
mod_vvisit_counterTháng Trước114853
mod_vvisit_counterTất cả3531118

We have: 88 guests, 5 bots online
Your IP: 54.205.37.110
 , 
Today: May 23, 2015

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LỜI CHÚA - THU SAU CN7PS-B PDF Print E-mail

Thứ Sáu tuần 7 Ps - Th. Ri-ta Ca-xi-a, nữ tu

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Ga 21,15-19= HÃY CHĂM SÓC CHIÊN CỦA THẦY- HÃY THEO THẦY!

BẠN CÓ YÊU CHÚA KHÔNG?

Chúa Giê-su hỏi: "Con có yêu mến Thầy không?" Ông Phê-rô đáp: "Thưa Thầy, Thầy biết mọi sự: Thầy biết con yêu mến Thầy." (Ga 21,17)

Chia sẻ: Phê-rô, vị tông đồ đã từng bạo miệng nói với Chúa Giê-su trước khi Thầy bị bắt: "Dù có phải chết với Thầy con cũng không chối Thầy," bây giờ lại lúng túng khi được Chúa Ki-tô phục sinh hỏi: "Con có yêu mến Thầy không?" Câu trả lời trải lòng của Phê-rô: "Thầy biết mọi sự. Thầy biết con yêu mến Thầy" muốn nói lên rằng "Thầy biết rõ con đã chối Thầy, và Thầy cũng biết con vẫn yêu mến Thầy dù con còn nhiều yếu đuối. Chỉ xin cho con biết yêu Chúa với lòng khiêm tốn, sẵn sàng hoán cải mỗi khi vấp ngã, lỗi lầm."

Mời Bạn: Giả như Chúa Giê-su phục sinh hiện ra hỏi bạn, hỏi tôi như đã hỏi Phê-rô: "Con có yêu mến Thầy không?" có lẽ chúng ta còn lúng túng gấp bội. Bởi vì chúng ta không chỉ yếu đuối mà còn vì cuộc đời chúng ta bị bao vây bởi bao mối quan hệ, bị nhấn chìm giữa bao công việc, đến nỗi chúng ta đánh mất ý thức rằng Chúa yêu chúng ta nên đã chết để cứu chuộc ta, Ngài đã sống lại để ban cho chúng ta hạnh phúc sự sống đời đời cũng vì yêu thương ta.

Sống Lời Chúa: Mỗi sáng thức dậy, bạn quì gối và nói với Chúa: Lạy Chúa, con thờ lạy Chúa là Chúa con, con yêu mến Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su Phục Sinh Quyền Năng, con tin Chúa đang sống bên cạnh cuộc đời con, nhưng con chưa dám trao phó đời con cho Chúa, nên quyền năng của Chúa không thể thi thố trong con được. Con xin thờ lạy Chúa, xin giúp con nhận ra quyền năng Chúa trên cuộc đời con, và để con nói: Con cám ơn Chúa, con yêu mến Chúa. Amen.

---------------------

*SỐNG Lời Chúa hôm nay : "THẦY BIẾT CON YÊU MẾN THẦY. CHÚA GIÊ-SU BẢO "HÃY  CHĂM SÓC CHIÊN CỦA THẦY !  . (Ga 21, 17) - Bạn và tôi nói "con yêu mến Chúa"; nhưng ít thực hành Lời Chúa. Từ nay tôi quyết luôn săn sóc những người trong Gia đình, Giáo xứ và Xã hội mà tôi  có trách nhiệm.

------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU-CN7TN-B PDF Print E-mail

Thứ Tư tuần 7PS-B :Th. Bê-na-đi-nô Xi-ê-na, linh mục

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Ga 17,11b-19 - THÁNH HIẾN TRONG SỰ THẬT

"Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ. Lời Cha là sự thật... Con xin thánh hiến chính mình con cho họ, để nhờ sự htật, họ cũng được thánh hiến." (Ga 17,17.19)

Chia sẻ:  Chúa Giê-su thánh hiến chính mình Ngài cho chúng ta: Đức Giê-su là sự thật. Ngài là lời của Thiên Chúa. Chính Ngài đã dùng lời của Ngài để thánh tẩy, hướng dẫn và soi sáng chúng ta, để chúng ta thuộc về Thiên Chúa. Ngài thánh hiến chính mình Ngài cách tuyệt đỉnh bằng hy tế thập giá mà giờ đây vẫn tiếp diễn qua hy tế thánh thể trên bàn thờ. 2. Chúng ta được thánh hiến cho Chúa trong sự thật : Người đã cầu xin Thiên Chúa Cha thánh hóa cho chúng ta trong sự thật của Người. Bí tích Rửa tội cho chúng ta tham dự vào thế giới thần linh của Thiên Chúa. "Xin Cha lấy sự thật mà thánh hiến họ" (Gn 17,17).

Mời Bạn tự xét mình: - Qua Bí Tích Rửa Tội, bạn được thánh hiến để làm con Chúa, bạn đã sống đúng vai trò là con cái Chúa, hay bạn chạy theo thế gian, xác thịt mà quên sự thật của mình là con cái sự sáng không? - Chính Chúa Giê-su là sự thật, là Lời của Thiên Chúa. Mỗi khi đọc lời Chúa, bạn đã cảm nhận và yêu mến Người chưa? – Bạn có siêng năng lãnh nhận Thánh Thể là chính Chúa Giê-su thánh hiến mình Ngài cho chúng ta để chúng ta cũng được thánh hiến nhờ kết hiệp với Ngài?

Sống Lời Chúa: Nhắc nhủ mọi người trong gia đình chuyên cần đọc Lời Chúa và rước Thánh Thể để được thánh hiến cho Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã xin Chúa Cha thánh hiến chúng con bằng lời chân lý Chúa. Xin cho chúng con biết sống theo sự thật để luôn được thuộc trọn về Chúa.

--------------------------

Sống Lời Chúa hôm nay: CON ĐÃ TRUYỀN LẠI CHO HỌ LỜI CỦA CHA, VÀ THẾ GIAN ĐÃ GHÉT HỌ". (Ga 17, 14)

Khi thực hành Lời Chúa, bạn có thể bị người khác ghen tức trong việc đạo đức, vì họ sợ bạn hơn họ. Tôi hãy khiêm tốn, khôn ngoan, lăng nghe, cầu nguyện cho họ, và kiên nhẫn làm việc lành.

-----------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA-CN7TN-B PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN 7 PS  -  Nhancu chuyển

Sống và chia sẻ Tin Mừng : Ga 17,1-11a

NGỘ RA CHA CỦA TA

Sự sống đời đời là nhận biết Cha." (Ga 17,3)

Chia sẻ: Ngày nay người ta đánh giá rất cao tri thức. Nhờ hiểu biết qui luật vận hành của vũ trụ, nhân loại đạt được những tiến bộ vượt bậc. Nhưng tri thức không chỉ có một loại. Triết gia Socrates (Xô-cra-tét) nói "Biết mình" là đầu mối mọi sự khôn ngoan. Sự "giác ngộ" của Đức Phật giúp vạch ra con đường giải thoát khỏi bể khổ. Chúa Giê-su giúp chúng ta đào sâu tri thức tới ngọn nguồn của nó, một tri thức thực thụ, hoàn hảo, không chỉ là biết vũ trụ, biết mình mà còn là "nhận biết Thiên Chúa Cha", thứ tri thức đem lại "sự sống đời đời".

Mời Bạn: Thực tế cuộc sống đang diễn ra với biết bao triển vọng và thách đố, biết bao vui buồn sướng khổ, với nền khoa học kỹ thuật tiến triển không ngừng. Giữa cảnh đời vàng thau lẫn lộn, và biến chuyển nhanh chóng này, làm sao ta có thể "ngộ" ra Cha của Ta, "ngộ" ra Thiên Chúa tình yêu đã đi vào đời chúng ta và đang đồng hành với chúng ta nơi Con Một Ngài là Đức Ki-tô? Liệu hình ảnh của Thiên Chúa có đang bị lu mờ giữa một thế giới duy vật và hưởng thụ của ngày hôm nay không? Việc "ngộ ra Cha của Ta" là điều cần thiết để giúp chúng ta "giác ngộ" con người thực của mình và mở cửa tâm hồn để lãnh nhận sự sống đời đời là hạnh phúc Nước Trời.

Chia sẻ: Điều kiện cần để "ngộ ra Cha" là: "Nhận biết Đức Giê-su Ki-tô, là Đấng Cha sai đến". Tại sao thế?

Sống Lời Chúa: Để "nhận biết Đức Ki-tô", bạn mời bạn tham gia những khoá học hỏi Kinh Thánh và trung thành suy niệm Lời Chúa mỗi ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban Thánh Thần cho chúng con để chúng con nhận ra Chúa nơi Con Một Chúa là Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng con.

------------------

*SỐNG Lời Chúa hôm nay : "TÔI ĐẾN THÀNH NÀO THÌ THÁNH THẦN CŨNG KHUYẾN CÁO TÔI RẰNG XIỀNG XÍCH VÀ GIAN CHUÂN ĐANG CHỜ ĐỢI TÔI". (Cv 20, 23) - Khi thực hành Lời Chúa hay làm việc nào, bạn và tôi sẽ gặp thử thách và chống đối. Hãy kiên tâm - đừng sợ và tín thác vào Chúa.

Huyền Đồng

------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN7PS-B PDF Print E-mail

Thứ hai tuần 7PS-B - Th. Gio-an I, giáo hoàng, tử đạo

CHIA SẺ LỜI CHÚA : TIN MỪNG GIOAN 16, 29-33=THẦY ĐÃ THẮNG THẾ GIAN

"Can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian!" (Ga 16,33)

Chia sẻ: Các môn đệ có làm cho chúng ta ngạc nhiên, khi nói rằng: "Bây giờ chúng con tin Thầy từ Thiên Chúa mà đến"? Sau ba năm sống gần Thầy, thấy các phép lạ, nghe các lời dạy bảo của Thầy, mà đến bây giờ các ông mới tin vào Chúa, kể cũng... đã muộn! Thế nhưng chúng ta còn ngạc nhiên hơn, khi thấy rằng thật ra các ông "nói vậy nhưng không phải vậy": trong cuộc khổ nạn, các ông đã thất đảm, chối thầy, phản bội, chạy trốn, bỏ mặc Chúa một mình... Chúa Giê-su thấy rõ đức tin non nớt của các ông. Ngài không trách, trái lại, còn cảm thông và củng cố bằng những lời đầy khích lệ: "Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó, nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian".

Mời Bạn: Để cùng chiến thắng với Đức Ki-tô mời bạn đặt niềm tin vào Ngài: "Ai là kẻ thắng được thế gian, nếu không phải là người tin rằng Đức Giê-su là Con Thiên Chúa?" (1Ga 5,5). Nhiều khi chúng ta tưởng mình đã tin Chúa vững mạnh, nhưng khi phải đối diện với thử thách, chúng ta mới nhận ra rằng niềm tin của mình còn mong manh lắm. Bạn đã áp dụng những phương thế nào để củng cố đức tin: học hỏi giáo lý, Kinh Thánh, tham dự phụng vụ, lãnh nhận bí tích?

Sống Lời Chúa: Đưa các phương thế nói trên vào chương trình sống để bồi dưỡng thường xuyên đức tin của bạn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, lòng tin của chúng con mỏng dòn lắm, xin thêm đức tin cho chúng con. Xin Lời Chúa trở thành ánh sáng soi đường con đi, để cùng Chúa, chúng con vượt qua những gian nan khốn khó đời này mà đạt tới sự sống đời đời. Amen.

-----------------

*Sống Lời Chúa hôm nay : KHI ÔNG PHAO-LÔ ĐẶT TAY TRÊN HỌ, THÌ THANH THẦN NGỰ XUỐNG TRÊN HỌ, HỌ NÓI TIẾNG LẠ VÀ NÓI TIÊN TRI". (Cv 19, 6)

-----------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN CHUA LEN TROI PDF Print E-mail

Ascension of the Lord

Mark 16, 15-20

Lễ Chúa Giêsu Lên Trời   -  Chi Trần chuyển 

Cv 1,1-11; Epheso 1, 17-23; Macco 16, 15-20

15 He said to his disciples, "Go into the whole world and proclaim the gospel to every creature.

16 Whoever believes and is baptized will be saved; whoever does not believe will be condemned.

17 These signs will accompany those who believe: in my name they will drive out demons, they will speak new languages.

18 They will pick up serpents (with their hands), and if they drink any deadly thing, it will not harm them. They will lay hands on the sick, and they will recover."

19 So then the Lord Jesus, after he spoke to them, was taken up into heaven and took his seat at the right hand of God. 20 But they went forth and preached everywhere, while the Lord worked with them and confirmed the word through accompanying signs.)

15 Người nói với các ông: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.

16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án.

17 Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ.

18 Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ."

19 Nói xong, Chúa Giê-su được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa.

20 Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.

Interesting Details

15. Proclaim the Gospel is Jesus ' command to us.

16. Live following to the standards of the world was condemned. If we would like to get eternal happiness, we have to believe in Jesus and are baptized.

16-20. Believe and in the name of Jesus, we have power to expel demons, healing, and speak new language in Holy Spirit

Chi Tiết Hay

15. Loan báo Tin mừng là lệnh Chúa Giêsu truyền cho chúng ta.

16 Sống theo tiêu chuẩn trần gian là bị kết án rồi. Muốn hạnh phúc, chúng ta phải tin vào Chúa Giesu và chịu Phép Rửa.

16-20. Tin và nhân danh Chúa Giesu, chúng ta có năng lực xua đuổi ma quỷ, chữa lành, và nói tiếng mới lạ nhờ Chúa Thánh Thần

One Main Point

Lord Jesus was taken up into heaven. He supports us to accomplish our mission in the world, after that, we will be with Him forever in heaven.

Một Điểm Chính

Chúa Giê-su được đưa lên trời. Ngài hổ trợ chúng ta chu toàn sứ mệnh của chúng ta trên trần thế, rồi sau đó, chúng ta sẽ ở mãi mãi với Ngài trên thiên quốc.

Reflections

1. Our ultimate purpose is eternal union with Jesus, how many hours everyday do you reserve to Jesus?

2. Do you plan to work with Jesus in your daily duty?

3. How do you proclaim Gospel in your life?

Suy Niệm

1. Mục đích tối hậu của chúng ta là hiệp nhật vĩnh viễn với Chúa Giesu, vậy bao nhiêu giờ mỗi ngày bạn dành cho Chúa Giesu?

2. Bạn có kế hoạch làm việc với Chúa Giesu trong bổn phận hằng ngày của bạn không?

3. Bạn rao giảng Tin Mừng như thế nào trong cuộc đời bạn?

LM Quang Lê

-------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 70