mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay71
mod_vvisit_counterHôm Qua2540
mod_vvisit_counterTuần Này24181
mod_vvisit_counterTuần Trước40687
mod_vvisit_counterTháng Này71
mod_vvisit_counterTháng Trước160544
mod_vvisit_counterTất cả2470311

We have: 88 guests, 4 bots online
Your IP: 54.211.68.132
 , 
Today: Nov 01, 2014

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU CN30TN-A PDF Print E-mail


Chia sẻ Lời Chúa
THỨ SÁU TUẦN 30 TN-31/10/2014

TIN MỪNG Lc 14,1-6 CHÚA NHẬT LÀ NGÀY THÁNH

"Ai trong các ông có đứa con trai hay con bò sa xuống giếng, lại không kéo nó lên ngay, dù là ngày sa-bát?" (Lc 14,5)

Suy niệm: Người ta bảo rằng ngày sa-bát là món quà mà đạo Do Thái đóng góp cho nền văn minh nhân loại. Con người đã lao nhọc, vất vả suốt sáu ngày, thân xác họ cần một ngày nghỉ ngơi, tinh thần họ cần một ngày thư giãn. Trong ngày ấy, con người dành thời gian, năng lực để phụng thờ Đấng Tạo Hóa và phục vụ người lân cận. Vậy mà chính những người Do Thái vào thời Đức Giê-su lại quên mục đích của ngày sa-bát, lên án Ngài vi phạm những qui định cấm đoán tỉ mỉ trong ngày nghỉ ấy. Bất chấp những ánh mắt dò xét, Đức Giê-su vẫn chữa bệnh cho người phù thũng, cho họ thấy nghỉ làm việc không có nghĩa là nghỉ làm việc lành, việc cứu chữa.

Mời Bạn: "Giữ ngày sa-bát không chỉ là nghỉ ngơi thể lý, nhưng liên hệ đến việc đổi mới tinh thần và việc thờ phượng" (J. Faust). Cũng vậy, thánh hóa ngày Chúa Nhật không chỉ là nghỉ lao động, nhưng là ưu tiên cho việc phụng thờ Thiên Chúa qua việc tham dự thánh lễ, đọc Lời Chúa... cũng như cho việc chăm sóc gia đình và những người đau ốm, bệnh tật... Con người được tạo dựng để sống vui, ngày Chúa Nhật giúp ta cảm nếm niềm vui ấy.

Sống Lời Chúa: Tôi xem lại cách sử dụng thời gian trong ngày Chúa Nhật và điều chỉnh cho thích hợp với giáo huấn của Hội Thánh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, chúng con nghỉ ngày Chúa Nhật để cử hành việc Chúa sống lại. Xin cho chúng con biết làm cho Chúa Nhật trở thành ngày thánh, ngày dành đặc biệt cho việc thờ phượng, hiểu biết Chúa, cũng như ngày thánh vì sống cho nhau. Amen.

---------------

Lời Chúa hôm nay

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -- LE CAC LINH HON PDF Print E-mail

All Souls Sunday- Gospel John 6:37-40

Lễ Các Đẳng Linh Hồn - Phúc Âm Gioan 6:37-40

Quang Lê

37 All that the Father gives me will come to me; and him who comes to me I will not cast out.

38 For I have come down from heaven, not to do my own will, but the will of him who sent me;

39 and this is the will of him who sent me, that I should lose nothing of all that he has given me, but raise it up at the last day.

40 For this is the will of my Father, that every one who sees the Son and believes in him should have eternal life; and I will raise him up at the last day."

37 Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài,

38 vì tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi.

39 Mà ý của Đấng đã sai tôi là tất cả những kẻ Người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết.

40 Thật vậy, ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết".

Interesting Details

· (v.37) Jesus acknowledges that all those who come to him are the gift of the Father. This is not about predestination, God does not arbitrarily choose whom he will save or condemn those he will not. God created human beings genuinely free, man can accept or reject him. Those who accept the revelation of the Son of Man can do so freely and acknowledge it as a free gift, the giver never changes his mind.

· (v.38) The conformity of his will and the will of the Father is the total obedience and unity as "I and the Father are one" (John 10:30).

· (vv.39-40) The gift of eternal life defeats and abolishes the finality of death by its promise of resurrection at the last day. This is not an exemption from death, but a promise of life without the fear, the shadow and the dominion of death.

Chi Tiết Hay

· (c.37) Đức Giêsu khẳng định rằng những ai tới với Người là món quà Chúa Cha trao tặng. Đây không phải là sự tiền định, Chúa không độc đoán chọn ai sẽ được cứu rỗi hoặc kết tội ai sẽ không được cứu rỗi. Chúa tạo dựng loài người có quyền tự do thật sự, có quyền chấp nhận hoặc khước từ Người. Ai cũng có thể tự do thừa nhận sự mạc khải của Chúa Kitô và đó là món quà không mất tiền mua, mà người cho không bao giờ đổi ý.

· (c.38) Thánh ý của Đức Giêsu cũng là của Chúa Cha biểu lộ sự vâng lời hoàn toàn và sự hiệp nhất "Tôi và Chúa Cha là một" (Gioan 10:30).

· (c.39-40) Món quà sự sống đời đời qua sự sống lại ngày sau hết đã đánh đổ và diệt bỏ ý tưởng chết là cuối cùng của cuộc đời. Đây không phải là miễn khỏi chết, nhưng là một lời hứa cho một cuộc sống không còn sợ hãi, không còn bóng dáng và quyền lực của tử thần.

One Main Point

The resurrection at the last day is what makes the life of the believer, both before and after death, eternal life.

Một Điểm Chính

Sự sống lại ngày sau hết biến cuộc sống của người tín hữu thành sự sống đời đời, trước cũng như sau khi chết.

Reflections

1. Recall the life and the death of a family member or a close friend, as a Christian what are the meaning of life and the meaning of death?

2. No one can escape death and no one will. Are you afraid of death? Why? What are your fears? Compare yours to those of Jesus when he faced the imminent death in the Passion.

3. The eternal life is a free gift from God, what actions should you take to claim and to accept this irrevocable gift?

Suy Niệm : 1. Bạn hồi tưởng lại cuộc đời và sự chết của một người thân trong gia đình hay một người bạn chí thân, đối với một Kitô hữu cuộc đời có ý nghĩa gì và sự chết có ý nghĩa gì?

2.Không ai có thể tránh khỏi cái chết và không ai sẽ tránh được sự chết. Bạn có sợ chết chăng? Tại sao? Bạn sợ những gì? So sánh những lo sợ của bạn với những âu lo của Đức Giêsu trong đời sống thường nhật của Người cũng như khi Người đương đầu với cái chết trên đường Thương Khó.

3. Đời sống vĩnh cửu là món quà Chúa tặng không, bạn phải làm gì để lãnh nhận món quà cho đi mà không đòi lại này?

------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM CN30TN4 PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỜI CHÚA - thứ năm tuần 30 tn

LUCA 13, 31-35 - GIÊ-RU-SA-LEM! GIÊ-RU-SA-LEM ƠI!

"Giê-ru-sa-lem, Giê-ru-sa-lem!... Đã bao lần ta muốn tập họp ngươi lại, như gà mẹ tập họp gà con dưới cánh, mà các ngươi không chịu." (Lc 13,34)

Suy niệm: Cuộc đời Đức Giê-su như bị tiêu hao, bị thu hút bởi một đam mê, có sức lôi cuốn Người luôn hướng về Giê-ru-sa-lem. Một số người trong nhóm Pha-ri-sêu lo lắng cho tính mạng của Chúa Giê-su nếu ở lại Thánh đô, nên đã đề nghị rằng: "Xin Ông đi ra khỏi đây vì Hêrôđê đang tìm giết Ông." Nhưng sẽ chẳng có nơi nào khác, ngoài trung tâm của Dân Chúa đây mà Người muốn thực hiện sứ mạng cứu thế của Người: Lẽ nào "một ngôn sứ lại chết ngoài thành Giêrusalem?" Như gà mẹ ấp ủ gà con. Đức Kitô dành cho dân Ngài một trái tim, một tấm lòng người MẸ...

Mời bạn : Bạn có cảm nghiệm được mối tình của Đức Giêsu với Giê-ru-sa-lem không? Mời bạn đọc đi đọc lại nhiều lần : "Giê-ru-sa-lem, Giê-ru-sa-lem!... Đã bao lần ta muốn tập họp ngươi lại, như gà mẹ tập họp gà con dưới cánh, mà các ngươi không chịu!" Chắc chắn chẳng phải vì sự nguy nga lộng lẫy của Đền Thờ mà Đức Giê-su say mến đến thế! Nhưng Giê-ru-sa-lem đây là Dân Riêng của Thiên Chúa, là những con người Chúa đã chọn gọi, đã yêu thương giáo huấn và Ngài đã Nhập Thể, chịu chết cứu chuộc họ! Để hiểu chính xác nhất, mời bạn cầm lấy một Thánh Giá và chiêm ngắm thật kỹ, bạn sẽ hiểu Tình yêu của Chúa Giê-su là như thế nào!

Cầu nguyện: Ôi Giê-su, con hiểu rồi, Giê-ru-sa-lem đây cũng là chính con nữa! Biết bao lần Chúa cũng đã lo lắng ấp ủ con, nhưng con vẫn chai lì lạnh giá. Nhưng như Mẹ hiền không thể quên con mình, Chúa vẫn yêu thương kiên nhẫn với con! Xin cho con hiểu hơn nữa tình Chúa yêu thương con. Amen.

-----------------

Lời Chúa hôm nay

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU CN30TNA PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa

THỨ TƯ TUẦN 30 TN -LUCA 13,22-30 = VÀO QUA CỦA HẸP

Chúa Giê-su nói: "Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết, có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được." (Lc 13,24)

Suy niệm: Nước Thiên Chúa đúng là gia sản chúng ta được thừa kế nhờ công nghiệp Đức Giê-su Ki-tô, nhưng không phải vì thế mà chúng ta đương nhiên được hưởng quyền lợi đó, mà đó còn là kết quả của cả một cuộc đời chiến đấu không ngừng. Mỗi người đều phải góp phần cứu rỗi chính mình bằng những nỗ lực của bản thân mình. Đời sống ki-tô hữu giống như một cuộc leo núi: phải luôn tiến tới và phải luôn hướng lên cao, hướng về một đích điểm chỉ có thể đạt tới ở cõi đời sau. Lối đi vào Nước Thiên Chúa phải qua cánh cửa hẹp, cánh cửa duy nhất, cánh cửa mà chính Đức Giê-su cũng đã đi qua để vào. Thiên Chúa chỉ nhận ra chúng ta khi chúng ta đi qua cánh cửa hẹp ấy. Một khi cánh cửa đó đã khép lại, Thiên Chúa sẽ không nhìn mặt những người theo lối khác mà vào nữa.

Mời Bạn: Thế giới khoa học kỹ thuật vật chất tiến bộ vượt bậc. Những tiện nghi vật chất cũng là những giá trị giúp nâng cao phẩm giá con người. Nhưng chúng lại có nguy cơ phát sinh thói hưởng thụ ích kỷ. Những hy sinh, đau khổ, nhờ kết hợp với mầu nhiệm thập giá của Đức Ki-tô, được xoá đi ý nghĩa tiêu cực để trở thành những giá trị tích cực có khả năng thánh hoá con người.

Sống Lời Chúa: Nhẫn nại trước những đau khổ tự nhiên trong cuộc sống hay những khó chịu, phiền hà do người khác gây ra, thay vì phàn nàn, bất mãn, để kết hợp với Đức Ki-tô góp phần đem lại ơn cứu độ cho thế giới.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con biết "hoàn tất phần còn thiếu trong cuộc khổ nạn của Chúa" là vui lòng thập giá hằng ngày của con theo Chúa. Amen.

---------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THANH SIMON VA GIUDA PDF Print E-mail

CHIA SE LỜI CHÚA

THỨ BA TUẦN 30 TN - THÁNH SIMON VA THÁNH GIUDA

Lc 6,12-19 : CẦU NGUYỆN LÀ LẼ SỐNG

"... và Người đã thức suốt đêm cầu nguyện cùng Thiên Chúa." (Lc 6,12)

Suy niệm: Trong suốt cuộc đời rao giảng của Đức Giê-su, người ta thấy Ngài luôn dành cho việc cầu nguyện một vị trí quan trọng. Người ta thấy Ngài cầu nguyện mọi nơi: trong hội đường, trên núi, ngoài bãi biển... và mọi lúc: lúc sáng sớm, khi đêm về, sau một ngày giảng dạy hay trước một việc làm quan trọng, như hôm nay, trước khi chọn và gọi các tông đồ. Với Đức Giê-su cầu nguyện là lẽ sống của đời mình, nơi đó Ngài gặp Chúa Cha, nhận ra ý Ngài để thực hiện. Ngày cũng dạy các tông đồ và những ai đi theo Ngài phải biết cầu nguyện luôn; "Phải cầu nguyện luôn mãi không ngừng nghỉ" (Lc 18,1); hoặc "Không có Thầy, chúng con không thể làm được gì" (Ga 15,5). Nhờ cầu nguyện mà chúng ta biết mình phải làm gì và công việc của chúng ta cũng nhờ đó mà thực sự là công việc của Chúa và để làm vinh danh Chúa.

Mời Bạn: Đức HY. Ph. Xav. Nguyễn Văn Thuận viết: "Con ngạc nhiên vì sao nhiều người mất ơn Chúa gọi, mất đức tin, phản bội Hội Thánh? Trong bao nhiêu lý do, luôn luôn có một lý do chính: họ bỏ cầu nguyện từ lâu" (ĐHV 125). Bạn có thấy việc cầu nguyện thực sự quan trọng hơn các việc làm khác trong đời sống của mình không?

Chia sẻ: Bạn đang thực hành việc cầu nguyện trong đời sống của mình như thế nào?

Sống Lời Chúa: Tôi sẽ luôn nhắc lại lời này: "Không có Thầy, chúng con không thể làm được gì" (Ga 15,5).

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con biết siêng năng tìm đến Chúa trong những giờ cầu nguyện, để chúng con thực sự tìn được sức mạnh và lòng yêu mến cho cuộc đời của chúng con. Amen.

-----------------

* SỐNG LỜI CHÚA HÔM NAY :  Khi cầu nguyện tôi cần tâm sự với Chúa như người bạn và nhớ ba chữ T :  Tha thứ cho anh em, Tín tưởng vào Chúa và Thực hành lời tôi cầu xin .

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 49