mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5809
mod_vvisit_counterHôm Qua9946
mod_vvisit_counterTuần Này15755
mod_vvisit_counterTuần Trước64228
mod_vvisit_counterTháng Này232078
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13051218

We have: 111 guests online
Your IP: 52.91.221.160
 , 
Today: Mar 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SÔNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ HAI CN3TN-C PDF Print E-mail

25.03.19 - THỨ HAI TUẦN 3 MC

Lễ Truyền Tin

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 1,26-38

ĐẸP LÒNG CHÚA NHỜ ‘XIN VÂNG’

Sứ thần nói: “Thưa bà Ma-ri-a, xin đừng sợ, vì bà được đẹp lòng Thiên Chúa. Này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao.” (Lc 1,30-32)

Suy niệm SỐNG: Lời thiên sứ truyền tin không phải như một thông tin trên báo chí, mà là giới thiệu cả một chương trình cứu độ để mời gọi con người tham gia. Vì thế, khi sai thiên sứ truyền tin cho Đức Ma-ri-a, Thiên Chúa đồng thời cũng muốn chọn Mẹ, để Mẹ sinh con, người con ấy được báo trước sẽ nên cao cả, là Con Đấng Tối Cao. Sứ mạng của Đức Ma-ri-a là sinh con, còn việc đó xảy ra thế nào, Thiên Chúa sẽ liệu, vì đối với Ngài, không có gì là không thể.

Phần Đức Ma-ri-a, lời thưa ‘vâng’ để cộng tác trong chương trình của Chúa là một hành vi đẹp lòng Thiên Chúa.

Mời Bạn CHIA SẺ: Lời thưa ‘xin vâng’ của Đức Ma-ri-a như một nét chấm phá nhưng xuyên suốt trong toàn cảnh kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Quả thế, từ khi tổ tông loài người sa ngã, Thiên Chúa đã phán với tên cám dỗ: “Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà,... dòng giống người ấy sẽ đánh vào đầu mi” (St 3,15). Rồi khi người ta tìm cách loại bỏ Đức Ki-tô bằng việc đóng đinh Ngài và treo lên cây gỗ thì qua đó Ngài đã hoàn tất công trình cứu độ.

Khi thiết lập Hội Thánh, Chúa Ki-tô cũng khẳng định: “Quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi”(Mt 16,18). Và Triều đại của Ngài sẽ vô cùng vô tận. Như thế, khi được ngỏ lời cộng tác để xây dựng Vương quốc ấy, bạn có thưa ‘xin vâng’ không?

Sống Lời Chúa: Lắng nghe điều Chúa ngỏ ý QUA THÁNH THẦN CỦA NGÀI với bạn hôm nay và can đảm đáp lời ‘xin vâng’.

Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ CHÚA THÚC ĐẨY, con QUYẾT TÂM LÀM theo như điều Chúa muốn. Amen.

gpmytho

------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - CN3MC-C PDF Print E-mail

24.03.19 - CHÚA NHẬT TUẦN 3 MC – C

SỐNG VÀ CHIA SẺ : Lc 13,1-9

SỐNG ĐẠO TÍCH CỰC

“Đã ba năm tôi ra cây vả này tìm trái, mà không thấy.” (Lc 13,7)

Suy niệm/SỐNG: Cây vả được trồng nơi vườn nho là được hưởng những chăm sóc đặc biệt dành cho cây nho. Thế nhưng, nó không xứng đáng với ưu đãi này vì chỉ có lá xanh tươi mà không sinh trái ngon quả ngọt. Cũng vậy, cây vả mà chỉ có lá xanh tươi thôi là hình tượng của những Ki-tô hữu bằng lòng khi không làm điều gì tiêu cực: không làm gì hại ai, cũng chẳng lường gạt, áp bức người khác.

Người Ki-tô hữu được đặc ân ở trong vườn nho Hội Thánh, với đầy đủ những phương tiện nên thánh như Lời Chúa, ân sủng qua các bí tích, còn phải sinh trái ngọt là việc lành phúc đức. Nên thánh trong ơn gọi Ki-tô hữu là có nếp sống tích cực làm cho xã hội, môi trường sống quanh mình tốt đẹp hơn, thấm nhuần tinh thần Tin Mừng hơn.

Mời Bạn CHIA SẺ: “Tôi chết lúc nào cũng được, nhưng tôi muốn người ta nói về tôi rằng tôi đã nhổ một cây cỏ và trồng một cây hoa ở nơi nào tôi nghĩ cây hoa có thể mọc được” (A. Lincoln). Mời bạn nhổ những “cỏ dại” thói hư tật xấu ra khỏi bạn, đồng thời trồng những “bông hoa” nhân ái, quảng đại, bình an cho đời.

- Phải chăng chỉ lo tránh làm điều xấu là nguyên nhân làm Đạo Chúa không phát triển được?

Sống Lời Chúa: Trong mùa Chay này, tôi sẽ đổi mới cách xét mình để xưng tội. Ngoài việc nhìn lại những tội tiêu cực, tôi sẽ xét đến tội bỏ những điều tốt lẽ ra mình phải làm và có thể làm.

*Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su, Chúa mong muốn chúng con sống đạo cách tích cực, chứ không phải chỉ lo giữ đạo, không làm điều gì xấu. NHỜ ƠN CHÚA GIÚP  chúng con QUYẾT TÂM Xử dụng cách thích đáng ơn sủng Chúa ban, ĐỂ PHỤC VỤ, SINH HOA TRÁI TRONG GIA ĐÌNH VÀ NGOÀI XÃ HỘI HÀNG NGÀY. Amen.

gpmytho

---------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ NĂM CN2MC-C PDF Print E-mail

21.03.19 - THỨ NĂM TUẦN 2 MC

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Lc 16,19-31

KHỔ TRƯỚC SƯỚNG SAU - ĐỜI NÀY KHỔ ĐỜI SAU ĐƯỢC THƯỞNG! CẦN QUAN TÂM TỚI NGƯỜI NGHÈO.

“La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ.” (Lc 16,25)

Suy niệm: Thiên Chúa trừng phạt nhà phú hộ không phải vì ông giàu mà vì ông dửng dưng, vô cảm trước nỗi thống khổ của anh La-da-rô. Còn anh La-da-rô sau cuộc đời này, được hưởng phúc “trong lòng Áp-ra-ham” không chỉ vì anh nghèo khổ, mà vì anh “suốt cả đời chịu toàn những bất hạnh” nhưng không vì thế mà căm thù ông nhà giàu vô tâm kia.

Bước qua ngưỡng cửa sự chết là cuộc đổi đời chung cuộc: Ông nhà giàu chịu cực hình nơi hoả ngục; còn anh La-da-rô hưởng hạnh phúc trong lòng Áp-ra-ham. Điều mà cả hai nhân vật không tưởng tượng đến, giờ đây thành hiện thực: Cuộc sống không chỉ ở đời này, tạm thời chóng vánh, mà còn có đời sau vĩnh cửu. Đời này là thời gian hoán cải, đời sau mới là thưởng phạt đời đời; Thiên Chúa công bằng vô cùng, lúc đó sẽ trả lại cho ai nấy xứng với việc họ đã làm.

Mời Bạn CHIA SẺ: Ai cũng mong đời mình được đổi thay theo chiều hướng tích cực. Và ai cũng có thể làm được điều đó ngay ở đời này bằng cách từ bỏ lối sống ích kỷ vô cảm, thay vào đó bằng lối sống luôn biết cảm thông và sẵn sàng chia sẻ với tha nhân, nhất là những anh chị em nghèo khó ở ngay bên cạnh mình.

Sống Lời Chúa: Hy sinh tiết giảm những chi tiêu không thiết yếu để dành vào việc chia sẻ với những anh chị em túng nghèo.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, một tấm thân và một tâm hồn tan nát Ngài sẽ chẳng khinh chê. Con tin Chúa có thể làm được mọi sự cho con như Ngài đã làm cho La-da-rô. Amen.

----------------------------

gpmytho

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ TƯ CN2MC-C PDF Print E-mail

20.03.19 - THỨ TƯ TUẦN 2 MC

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA Mt 20,17-28

    TÔI CẦN PHỤC VỤ VÀ LÀM TÔI NGƯỜI KHÁC- ĐỪNG THEO THÓI ĐỜI !

Đức Giê-su gọi các ông lại và nói: “Anh em biết: thủ lãnh các dân thì dùng uy mà thống trị dân, những người làm lớn thì lấy quyền mà cai quản dân. Giữa anh em thì không được như vậy.” (Mt 20,25-26)

Suy niệm/SỐNG: Nhân việc bà Dê-bê-đê dắt hai con mình là Gia-cô-bê và Gio-an đến xin Chúa Giê-su cho họ được ngồi ghế nhất ghế nhì trong Vương quốc của Ngài, Chúa đã nhẹ nhàng sửa dạy hai ông, đồng thời cũng khéo léo giúp cho tất cả các môn đệ hiểu đúng tinh thần của người lãnh đạo. Lời cầu xin đầy tính thế tục của mẹ con nhà Dê-bê-đê đã làm bùng lên sự xung đột giữa hai ông này với các môn đệ khác.

Phản ứng như thế cũng là điều dễ hiểu bởi khi đó, tất cả các ông đều chưa hiểu đúng về mầu nhiệm Nước Thiên Chúa. Các ông vẫn đang nuôi hy vọng về một Đấng Mê-si-a đến để thiết lập một vương quốc hùng mạnh, thống trị các dân tộc khác. Thế nhưng, Chúa khẳng định rõ ràng: sứ mạng của Chúa không phải đến để thống trị nhưng là phục vụ, và các môn đệ đi theo Chúa cũng được mời gọi sống theo tinh thần ấy.

Mời Bạn CHIA SẺ: Các nhà chính trị thường hô hào những khẩu hiệu tranh cử thật hay như: “lãnh đạo là công bộc, là đầy tớ nhân dân”. Thế nhưng, khi họ đã trúng cử thì dường như họ đã chóng quên lời hứa hẹn đó, mà dùng quyền hành thống trị, thậm chí đàn áp người dân. Chúa dạy chúng ta là môn đệ của Ngài“không được làm như vậy”, mà trái lại, “ai làm lớn thì phải phục vụ”.

Sống Lời Chúa: Bạn quyết tâm thực hiện một hành động phục vụ cụ thể đối với những người thân trong gia đình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, CON QUYẾT quên mình phục vụ anh em con như đang phục vụ chính Chúa vậy.

gpmytho

------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - CN2MC-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
Chúa nhật 2 Mùa Chay – Năm C
Dành cho Cá nhân, Gia đình, Nhóm, Hội Đoàn...NGỒI LẠI CHIA SẺ TRONG TUẦN NÀY.
   Chủ đề: CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA

A- Cảm nghiệm Sống và nghe sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần:
Bài đọc 1: Sáng thế (15: 5-12; 17-18). “Ông Áp-ram tin Đức Chúa, và vì thế, Đức Chúa kể ông là người công chính.” (câu 6)
1-Chia sẻ kinh nghiệm tin vào Lời Chúa dạy BẠN tôi trong đời sống?
2/ Cho biết những việc làm của bạn trong chức vụ người Tín hữu ?

Bài đọc 2: Philipphê (3:17--; 4:1). Thưa anh em: “Xin hãy cùng nhau bắt chước tôi, và chăm chú nhìn vào những ai sống theo gương chúng tôi để lại cho anh em.” (câu 17)
1/ Phaolô muốn tôi bắt chước ông là bắt chước Chúa, XIN cho vài ví dụ?
2/ Chia sẻ về đời sống đạo của một số Kitô hữu đang sống hiện nay ?

Tin Mừng: Luca (9:28-36). “Đây là Con Ta, Người đã được tuyển chọn. Hãy vâng nghe Lời người.” (Lc 9 35)
1/ Đức Giêsu dạy tôi cầu nguyện, nói sự cần thiết của cầu nguyện ?
2/ Bạn hãy chia sẻ những việc làm cụ thể để vâng nghe Lời Chúa ?
3/ Thiên Chúa có quyền năng làm những gì cho thân xác của tôi?

B- Đức Giêsu dạy cho bạn và tôi những bài học nào ?
1/ Cầu nguyện trước mọi công việc:
a/ Bày tỏ tấm lòng với những ước vọng, băn khoăn lo lắng với Chúa: như thờ lạy, cám ơn, tạ tôi và cầu xin. Cầu nguyện không phải chỉ đọc kinh theo các mẫu đã soạn sẵn một cách máy móc.
b/ Cầu nguyện là Trò chuyện, đàm thoại trực tiếp với Chúa. Thánh Augustin viết: Cầu nguyện là: “cuộc nói truyện của ta với Thiên Chúa.” , một cuộc trò chuyện có mục đích.

2/ Đọc và suy niệm Phúc âm hàng ngày: Sáng và tối, đọc thật thong thả, ngưng lại những chữ và câu đánh động, khiêm tốn lắng nghe. Biết nghe tiếng nói khen, trách của Chúa Thánh Thần, của lương tâm nhắc nhở trong mọi lúc. Thực hành kinh bảy mối tội đầu: 1-Khiêm nhường chớ kiêu ngạo.- 2- Rộng rãi chớ hà tiện.- 3- Giữ mình sạch sẽ chớ mê tà dâm. – 4- Hay nhịn chớ hờn giận.- 5- Kiêng bớt chớ mê ăn uống.- 6- Yêu người chớ ghen ghét. 7- Siêng năng việc Đức Chúa Trời chớ làm biếng.
3/ Thực hành Bác ái Xã hội: Thực hành kinh thương người có mười bốn mối: A- Thương linh hồn bay mối: 1/ Lấy nhời lành mà khuyên người. 2/Mở dạy kẻ mê muội. 3/ Yên ủi kẻ âu lo. 4/ Răn bảo kẻ có tội. 5/ Tha kẻ dể ta. 6/ Nhịn kẻ mất lòng ta. 7/ Cầu cho hẻ sống và kẻ chết. B- Thương xác bảy mối: 1/ Cho kẻ đói ăn. 2/ cho kẻ khát uống. 3/ Cho kẻ rách rưới ăn mặc. 4/ Viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc. 5/ Cho khách đỗ nhà. 6/ Chuộc kẻ làm tôi. 7/ Chôn xác kẻ chết.
4//Không lỗi tứ đổ tường: Cờ bạc, rượu chè, trai gái, nghiện hút.
5/ Làm hoà, sống bình an: Không gây bất công, chia rẽ, thù hận trong gia đình giữa vợ, chồng, cha mẹ và bạn hữu ngoài xã hội.

Trong mỗi giáo xứ thường có Ban Xã hội để thực hành những việc kể trên, xin mọi người cùng tích cực tham gia. Vì Bác Ái là Huy hiệu thật sự của Người Tín hữu Kitô, còn đeo ảnh hay tràng hạt người ta chỉ biết bạn là người Công giáo bình thường mà thôi.

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy bạn và tôi chọn Sống tuần này:
ĐÂY LÀ CON TA, NGƯỜI ĐƯỢC TA TUYỂN CHỌN, HÃY VÂNG NGHE LỜI NGƯỜI. (Lc 9, 35)
1/ Đọc và suy niệm Lời Chúa để lắng nghe, nói chuyện với Chúa.
2/ Thực hành Bác Ái qua kinh Thương người có mười bốn mối.

D- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện với Lời Chúa: (Pray in Action)
Lạy Cha, Cha đã dạy: Đây là con Ta, người đã được Ta tuyển chọn, hãy vâng nghe Lời Người. NHỜ Thánh Thần Chúa THÚC ĐẨY, CHÚNG con thực hành Lời Chúa là sống những giáo huấn của Chúa đã dạy trong Phúc âm bằng đời sống yêu thương và phục vụ tha nhân, NHƯ Mẹ maria đã thực hành Lời Chúa khi thăm viếng bà chị họ là Elisabet. Con quyết noi gương Mẹ, đến thăm hỏi người NGHÈO VỀ THỂ XAC LẪN TÂM LINH trong khu phố chúng con.

Lời hay ý đẹp: CẦU NGUYỆN KHÔNG ĐÒI HỎI TÀI HÙNG BIỆN, MÀ LÀ LÒNG SỐT SẮNG. - Prayer does not require eloquence but earnestress

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI (Ga 3, 30)
Phó tế GB Maria Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 186