mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5568
mod_vvisit_counterHôm Qua8398
mod_vvisit_counterTuần Này26063
mod_vvisit_counterTuần Trước36930
mod_vvisit_counterTháng Này128846
mod_vvisit_counterTháng Trước133821
mod_vvisit_counterTất cả6886700

We have: 48 guests online
Your IP: 54.225.58.238
 , 
Today: Aug 24, 2016

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CUA HEP VA HANH PHUC PDF Print E-mail

Cửa hẹp đưa đến hạnh phúc
20-08-2016 Lm. Inhaxiô Trần Ngà

(BÀI NGẮN GỌN-XUC TICH VÀ TRONG SÁNG - GM VŨ THIÊN)

Khi có người hỏi: "Thưa Ngài, có ít người được cứu thoát thôi, phải không" Chúa Giê-su không trả lời có nhiều hay ít. Nhiều hay ít là tuỳ vào sự định đoạt của mỗi người. Và nhân cơ hội nầy, Chúa Giê-su chỉ dạy một lối đi giúp cho con người đạt được ơn cứu độ: Đó là đi vào cửa hẹp. Ngài nói: "Hãy chiến đấu để qua cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết: có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được."

Thế là, muốn vào Nước Trời, muốn nhận được ơn cứu độ, phải theo cửa hẹp, đường hẹp mà vào.

Nhưng tại sao phải đi vào cửa hẹp?

Thiên Chúa đã dựng nên trái đất và Ngài quy định cho nó phải quay quanh mặt trời theo một quỹ đạo nhất định và không bao giờ được đi trệch ra ngoài. Thế là trái đất phải quay theo đúng quỹ đạo Chúa vạch ra cho mình không hề sai lệch.

Bao lâu trái đất còn đi theo đúng quỹ đạo, tức con đường hẹp mà Thiên Chúa ấn định cho nó, thì mọi sự sẽ diễn tiến tốt đẹp, cuộc sống sẽ ổn định, hài hoà. Nhưng giả sử trái đất không đi theo quỹ đạo gò bó, chật hẹp nầy, mà đi trệch ra ngoài cho thong dong thoải mái, thì đó là ngày tận cùng của thế giới!

Trong lĩnh vực giao thông đường sắt, nhà thiết kế đã tạo ra hai đường ray chật hẹp cho con tàu chạy trên đó. Bao lâu con tàu nương theo hai đường sắt chật hẹp ấy mà tiến tới, thì nó sẽ về ga cuối an toàn. Nhưng nếu đầu tàu muốn thoát ra khỏi hai đường sắt gò bó, để được tự do trên những con đường thênh thang, để băng mình qua những cánh đồng bát ngát, thì nó sẽ gây ra thảm họa đau thương!

Khi tạo dựng con người, Thiên Chúa cũng vạch ra cho họ một "quỹ đạo", đó là quy luật yêu thương. Đây cũng là con đường hẹp, vì muốn sống yêu thương thì phải từ bỏ lòng tham lam ích kỷ, phải quên mình để phục vụ tha nhân. Nhưng nếu con người đi trật ra ngoài "quỹ đạo yêu thương", họ phải nhận lấy hậu quả vô cùng tai hại.

Đường hẹp đưa đến vinh quang

Con đường hẹp của học sinh, sinh viên, của nhà nghiên cứu là gác bỏ những thú vui và nếp sống an nhàn... để miệt mài nghiên cứu học tập, nhờ đó, họ đạt được những thành quả lớn lao.

Nói chung, bất kỳ một thành tích hay một kết quả lớn lao trong bất cứ lĩnh vực nào cũng chỉ được gặt hái bằng những hy sinh phấn đấu, bằng những nỗ lực kiên trì, tức là phải thông qua đường hẹp mới đạt được chúng.

Không theo đường hẹp là tự rước hoạ cho mình

Nếu mỗi người chúng ta không đi theo đường hẹp Chúa Giê-su đề nghị mà cứ sống buông thả theo đam mê dục vọng hư hèn của mình, thì số phận chúng ta cũng như con tàu đi trật đường ray; chúng ta sẽ gánh lấy thảm họa. Mai đây, chúng ta có nài van với Chúa rằng: "Thưa Ngài, xin mở cho chúng tôi vào!", thì Chúa sẽ bảo: "Ta không biết các anh từ đâu đến. Cút đi cho khuất mắt ta, hỡi tất cả những quân làm điều bất chính!" và "bấy giờ chúng ta sẽ khóc lóc nghiến răng..." (Lc 13, 28)

Lạy Chúa Giê-su,

Mặc dù là Thiên Chúa cao cả và quyền năng, thế mà Chúa cũng đã chọn con đường hẹp, là tự xóa bỏ mình đi, trở thành tôi tớ trung thành của Thiên Chúa Cha, vâng lời Chúa Cha trong mọi sự cho đến chết. (Philip 2: 6-11)

Xin cho đoàn con biết vâng theo lời Chúa dạy, noi theo việc Chúa làm để đi theo con đường hẹp mà Chúa mời gọi, là sống theo luật yêu thương bác ái, nhờ đó, chúng con sẽ được an bình hạnh phúc đến muôn đời.

--------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - VAO KHUNG CUA HEP PDF Print E-mail

Aug 18 at 6:04 PM

VÀO KHUNG CỬA HẸP

Trong mùa thi vào đại học vừa qua, có nhiều bạn học sinh đã bị chứng suy dinh dưỡng, mất ngủ, thậm chí bị tâm thần. Lý do là các bạn phải học rất nhiều, phải phấn đấu để được vào đại học. Đại học hiện tại là một khung cửa hẹp. Trường lớp có ít mà số lượng sinh viên mỗi năm mỗi tăng. Thế nên các học sinh phải hết sức phấn đấu mới được vào.

Cảnh các thí sinh chen chúc trước các cổng trường đại học làm tôi nhớ đến bài Tin Mừng hôm nay. Ai muốn vào Nước Trời cũng phải đi qua khung cửa hẹp.

Cửa hẹp không phải vì Nước Trời chật hẹp. Nước Trời rộng mênh mông, có thể đón tiếp tất cả mọi người. Nhưng không phải tất cả mọi người vào được, vì vào Nước Trời đòi có những điều kiện cần thiết. Cửa hẹp chính là để tuyển lựa những người có phẩm chất thích hợp với Nước Trời. Ai muốn vào Nước Trời phải phấn đấu.

Trước hết phải phấn đấu hạ mình xuống. Ở đời người ta thường phấn đấu để vươn lên. Người ở địa vị thấp phấn đấu để được địa vị cao. Người hèn kém phấn đấu để được trọng vọng. Người phải phục vụ phấn đấu để được người khác phục vụ mình. Nhưng trong Nước Trời thì ngược lại. Phải phấn đấu để đi xuống. Phải phấn đấu để tìm chỗ thấp hèn nhất. Phải phấn đấu để phục vụ anh em. Như lời Chúa dậy: "Ai nâng mình lên sẽ bị hạ xuống. Ai hạ mình xuống sẽ được nâng lên" (Lc 14, 11). "Khi anh được mời, hãy ngồi vào chỗ cuối" (Lc 14, 10). "Ai lớn nhất trong anh em, thì phải nên như người nhỏ tuổi nhất, và kẻ làm đầu thì phải nên như người phục vụ" (Lc 22, 26). "Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào" (Mc 10, 15).

Sau đó phải phấn đấu để bé nhỏ lại. Thông thường ở đời người ta phấn đấu để to ra. Ai có nhà nhỏ phấn đấu để có nhà lớn hơn. Ai có ruộng vườn nhỏ cũng phấn đấu để vườn ruộng lớn rộng thêm. Ai cũng phấn đấu ��ể có nhiều của cải hơn, có nhiều bằng cấp hơn, có nhiều đặc quyền đặc lợi hơn. Trái lại, người muốn vào Nước Trời phải phấn đấu để trở nên bé nhỏ. Phải phấn đấu để trở nên nghèo. Phải phấn đấu để bỏ bớt của cải đi. "Hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi" (Mt 19, 21). "Phúc thay ai có tinh thần nghèo khó, vì Nước Trời là của họ" (Mt 5, 3).
Cửa vào Nước Trời hẹp vì được làm theo kích thước của Chúa Giêsu.

Cửa này thấp vì Chúa Giêsu đã hạ mình thẳm sâu. Là Thiên Chúa, Người đã tự nguyện trở nên người phàm. Từ trời cao, Người đã tự nguyện xuống nơi đất thấp. Là Thày, nhưng Người đã tự nguyện trở nên người phục vụ. Vô cùng thánh thiện nhưng Người đã để bị đối xử như một đại tội phạm. Người đã bị vùi dập xuống tận bùn đen.

Cửa này bé vì Chúa Giêsu đã trở nên bé nhỏ. Người đã sinh ra nghèo, sống nghèo và chết nghèo. Người đã bị bóc lột hết, không phải chỉ quần áo mà cả uy tín và danh dự.

Chúa Giêsu đã mở đường về Nước Trời . Muốn vào Nước Trời chẳng có con đường nào khác ngoài con đường Chúa Giêsu đã đi. Chẳng có cửa nào khác ngoài khung cửa hẹp mà Chúa Giêsu đã qua. Ai muốn qua đó cũng phải noi gương Người phấn đấu hạ mình khiêm tốn, và từ bỏ hết cái tôi cồng kềnh ích kỷ mới qua được khung cửa hẹp mà vào Nước Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con biết "từ bỏ mình,

vác thập giá mình" mà theo Chúa. Amen!

ĐTGM Giuse Ngô Quang Kiệt

--------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN20TN-C-LUA THANH LINH PDF Print E-mail

20 Sunday in Ordinary Time

Reading I: Jeremiah 38:4-6,8-10 II: Hebrew 12:1-4

Chúa Nhật 20 Thường Niên

Bài Đọc I: Giêrêmia 38:4-6,8-10 II: Do Thái 12:1-4

Gospel Luke 12:49-53

49 "I have come to set the earth on fire, and how I wish it were already blazing!

50 There is a baptism with which I must be baptized, and how great is my anguish until it is accomplished!

51 Do you think that I have come to establish peace on the earth? No, I tell you, but rather division.

52 From now on a household of five will be divided, three against two and two against three;

53 a father will be divided against his son and a son against his father, a mother against her daughter and a daughter against her mother, a mother-in-law against her daughter-in-law and a daughter-in-law against her mother-in-law."

Phúc Âm Luca 12:49-53

49 "Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên!

50 Thầy còn một phép rửa phải chịu, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hoàn tất!

51 "Anh em tưởng rằng Thầy đến để ban hoà bình cho trái đất sao? Thầy bảo cho anh em biết, không phải thế đâu, nhưng là đem sự chia rẽ.

52 Vì từ nay, năm người trong cùng một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba chống lại hai, hai chống lại ba.

53 Họ sẽ chia rẽ nhau: cha chống lại con trai, con trai chống lại cha; mẹ chống lại con gái, con gái chống lại me; mẹ chồng chống lại nàng dâu, nàng dâu chống lại mẹ chồng".

Interesting Details

· Context: From the 13th Sunday in ordinary time, we follow Jesus' journey from his Galilean home toward passion in Jerusalem (9:51-19:27). Right from the start of this journey, he was rejected, prompting James and John to suggest an immediate fiery judgment, "Lord, do You want us to command fire to come down from heaven and consume them?" (9:54). Jesus himself later warned of "fire and brimstone from heaven" (17:29) on judgment day.

· Another possible meaning of fire is the gift of the Holy Spirit (Acts 2:3).

· "How I wish it were already blazing!" Fire also carries a sense of urgency and intense passion.

· Fire can also purifies us from worldly attachments. In numerous passages about discipleship and judgment day, Jesus warns against stocking worldly wealth, as we read on the 18th Sunday about the rich fool building barns for a retirement that he did not have.

· The decision to follow Jesus or not will separate people.

Chi Tiết Hay

· Từ Chúa Nhật 13 thường niên, chúng ta theo Đức Giêsu từ quê Ngài tại Galilê lên Giêrusalem (9:51-19:27) chịu thương khó. Ngay từ đầu cuộc hành trình, thiên hạ đã bỏ Ngài, khiến Giacôbê và Gioan đòi trừng phạt, "Thưa Thầy, Thầy có muốn chúng con khiến lửa từ trời xuống thiêu hủy chúng nó không?" (9:54). Về sau chính Đức Giêsu cũng nhắc tới "mưa lửa và diêm sinh từ trời đổ xuống" (17:29) trong ngày phán xét.

· Một ý nghĩa khác của lửa là ơn Chúa Thánh Thần (CVTD 2:3).

· "Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên!" - lửa cũng mang ý nghĩa của sự cần kíp và nhiệt tâm.

· Lửa có thể thanh tẩy chúng ta khỏi sự vấn vương của thế gian. Trong nhiều đoạn phúc âm về sứ mạng tông đồ và ngày phán xét, Đức Giêsu khuyên bảo chớ tích trữ của cải thế gian, như trong bài đọc Chúa Nhật 18 thường niên vừa qua về người phú hộ lo tích trữ gạo thóc mà không biết rằng mình sắp chết tới nơi rồi.

· Quyết định theo Chúa Giêsu hay không sẽ chia rẽ người thân.

One Main Point

Jesus urgently called us to follow Him completely now: Yes or no?

Một Điểm Chính

Chúa Giêsu cấp bách kêu gọi chúng ta đi theo Ngài ngay bây giờ: đi hay không?

Reflections

1. Is there an urgency and passion in my life? If so, what is it?

2. What are the costs to follow it: peace, money, time, relationships, etc.?

3. What would be the cost if I do NOT follow that passion now?

Suy Niệm

1. Tôi có lửa, có nhiệt tâm về việc gì không? Nếu có, thì là cái gì?

2. Đi theo nhiệt tâm đó, tôi phải trả những giá nào: bình an, tiền bạc, thời gian, mối liên hệ, v.v...?

3. Ngược lại, nếu KHÔNG có hay không theo nhiệt tâm đó, thì tôi mất gì không?

LM QUANG LÊ

-----------------------------------

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - LE ME HON XAC LEN TROI PDF Print E-mail

ThanhCa tinMung Le Duc Me HonXac LenTroi

BÀI NÀY DO MỘT NHÓM TÍN HỮU THỰC HIỆN, ĐƯỢC PHAT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON HOUSTON LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT, VỚI NHỮNG BÀI THÁNH CA RẤT PHÙ HỢP ĐỂ MỌI NGƯỜI SỐNG LỜI  CHÚA.

Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeur, cac Anh Chi va GiaDinh cuoi tuan Vui Ve, Binh An.HXLy

Ngày 01 tháng 11 năm 1950, Đức Thánh Cha Piô XII đã tuyên bố tín điều vô ngộ trong bửu sắc Munificentissimus Deus như sau: " Chúng Tôi công bố, tuyên xưng, và định tín giáo lý đã được Thiên Chúa mạc khải này : Đức Maria trọn đời đồng trinh, Mẹ Vô Nhiễm của Thiên Chúa, sau khi hòan tất cuộc đời dương thế, đã được đưa lên Trời Hiển vinh cả Hồn lẫn xác". Vâng, Mẹ Maria là người Nữ Tử Sion tuyệt hảo Thiên Chúa đã tuyển chọn Người làm Mẹ Thiên Chúa. Do đó, Thiên Chúa dành riêng cho Mẹ những đặc ân cao quí nhất, nhân loại không ai được Ngài trao ban những ân huệ quí giá như vậy.
ƠN HỒN XÁC LÊN TRỜI : Đức Thánh Cha Piô XII khi tuyên bố tín điều Đức Maria hồn xác lên trời sau khi hoàn tất cuộc đời dương thế, Ngài không nói mông lung, nhưng Ngài đã tuyên tín điều này với tất cả niềm tin và đức tin này dựa trên những cơ sở chắc chắn như thế kỷ V. Người ta mừng kính lễ Mẹ Maria Hồn Xác lên Trời ở Syria, thế kỷ VI, giáo đoàn Giêrusalem đã mừng kính lễ Đức Mẹ Hồn Xác về Trời, cuối thế kỷ VIII, khắp Hội Thánh Tây Phương đã cử hành lễ này...Thánh Kinh cũng đã cung cấp các dữ kiện, các luận cứ về việc Đức Maria Hồn Xác lên Trời: " Đức Maria là Hòm Bia của Chúa Kitô", ngôn sứ Isaia đã viết :" Ta tôn vinh chỗ Ta đặt chân"( Is 60, 13 ), sách Khải Huyền cũng khẳng định:"Người Nữ trốn vào sa mạc, ở đó đã có chỗ Thiên Chúa dọn sẵn cho Bà"( Kh 12,6 )". Giáo lý Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên tội đưa đến kết luận:" Không như mọi con cái của Evà, Đức Maria, Evà Mới, sẽ không phải chết về phần xác ". Niềm tin Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa cũng đưa Giáo Hội đến chỗ tin rằng Chúa Giêsu sẽ không để Mẹ Maria, Mẹ yêu quí của Người phải chịu cảnh hư nát vì sự chết. Sách Giáo lý Hội Thánh công giáo viết:" Việc Đức Trinh Nữ được lên Trời Hồn Xác là sự thông phần cá biệt vào cuộc phục sinh của Con Mẹ, và tiên báo cuộc phục sinh của các tín hữu"( số 966 ). Do đó, ta hiểu được rằng đặc ân Hồn Xác lên Trời của Đức Mẹ là một ơn huệ cao quí không một người nào ở trần thế được Thiên Chúa thưởng công như thế.
TẠI SAO MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI ?: Người Nữ trong sách Khải Huyền nói đến hôm nay là tiên trưng cho Đức Trinh Nữ Maria. Maria, ngay từ giây phút đầu tiên trong cuộc đời đã được Thiên Chúa giữ gìn, bảo toàn và tuyển chọn dành riêng cho Ngài. Nên, tâm hồn và thể xác của Mẹ luôn tinh trong, không vương chút tì ố, không mang trong mình vết tích của tội nhơ nguyên tổ. Mẹ đã được chọn giữa muôn người phụ nữ làm Mẹ Thiên Chúa, làm Mẹ Đức Giêsu Kitô, do đó, Mẹ đã được ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội. Thân xác và tâm hồn của Mẹ hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa. Con của Mẹ là Chúa Giêsu mà Mẹ cưu mang trong cung lòng là bởi phép Chúa Thánh Thần. Mẹ sinh con mà vẫn trọn đời trinh khiết. Đây là đặc ân cao quí nhất chưa hề có người phụ nữ nào được ân phúc như Mẹ. Hình ảnh người Nữ mà thánh Gioan diễn tả:" Mình mặc áo mặt trời, chân đạp vầng trăng, đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao là hình ảnh của chính Mẹ Maria và Giáo Hội của Chúa Kitô ". Maria là hình ảnh vẹn toàn nhất của Giáo Hội ngày mai, là bình minh của Giáo Hội khải hoàn. Bài Magnificat trong Tin Mừng của thánh Luca 1, 39-56 là lời cảm tạ tuyệt hảo Thiên Chúa dành cho Đức Mẹ để Maria cảm tạ tri ân Thiên Chúa vì muôn vàn hồng ân Ngài đã ban cho Mẹ Maria. Chính niềm tin tuyệt đối của Mẹ Maria vào Thiên Chúa đã khiến Maria trở nên vững mạnh và đáng được thế giới chúc tụng Mẹ muôn muôn ngàn đời. Sự tinh trắng, nguyện vẹn của thể xác và tâm hồn của Mẹ Maria đã khiến Mẹ được được đậc ân riêng biệt:" Vô Nhiễm Nguyên Tội ". Sự vô tì tích của tâm hồn và thể xác Mẹ đã được Thiên Chúa yêu thương, chúc phúc cho cả hồn lẫn xác của Mẹ sau khi trọn vẹn cuộc hành trình đức tin trần thế, được lên Trời hưởng vinh quang vĩnh cửu cùng với Thiên Chúa Ba Ngôi và triều thần thánh trên Trời.
MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI CHÚNG TA ?: Sự kiện Đức Maria hồn xác lên Trời là một mầu nhiệm đức tin. Tín điều vô ngộ của Đức Thánh Cha Piô XII về Đức Mẹ cả Xác lẫn Hồn lên Trời cũng là mầu nhiệm của lòng tin. Việc Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời đã xẩy ra trong lịch sử nhân loại và lịch sử cứu rỗi. Nó là mầu nhiệm của đức tin. Nên, tín điều Hồn Xác Lên Trời của Đức Mẹ mà Hội Thánh qua miệng Đức Giáo Hoàng công khai tuyên bố trên toà ngai thánh Phêrô đã minh định cho nhân loại, cho con người biết rằng:" Maria có liên hệ chặt chẽ với mỗi người chúng ta". Nhờ sự trinh khiết, tinh ròng và vô tì tích cả hồn lẫn xác của Đức Trinh Nữ Maria, mọi người có lòng tin sẽ được hưởng nhờ đặc ân cứu độ của Thiên Chúa và tin vào sự giải thoát tội lỗi Thiên chúa dành cho Maria là ta tin vào chính Đức Kitô chết và sống lại. Maria đã lên Trời cả Hồn lẫn xác. Maria đã được diện đối diện với Thiên Chúa. Maria lên Trời là hình ảnh của Giáo Hội khải hoàn và là vinh quang của thập giá Đức Kitô, Con Mẹ. Tin vào thập giá sẽ được cứu độ. Vì thế, tin vào Đức Kitô đã giải thoát Mẹ khỏi sự chết của tội lỗi, tức là tin vào sự bất diệt của tâm hồn và thể xác Thiên Chúa dành cho Maria, cũng như cho Hội Thánh khải hoàn.
Mừng lễ Mẹ Maria hồn xác lên Trời, chúng ta cầu khẩn Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Đức Trinh Nữ Maria cho chúng ta cũng được lên Trời vinh hiển với Mẹ mai sau.
LỜI KINH CẦU NGUYỆN CÙNG ĐỨC TRINH NỮ MARIA của ĐỨC THÁNH CHA PIÔ XII:
Ôi Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và Mẹ toàn thể nhân loại.
Với lòng tin sốt sắng, chúng con vững tin xác hồn Mẹ đã được vinh hiển lên trời, nơi đó, Mẹ được đặt làm Nữ Vương toàn thể cơ binh thiên thần và toàn thể các thánh. Chúng con xin hợp với các Ngài để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa là Đấng đã siêu tôn Mẹ trên mọi thụ tạo, và chúng con xin dâng lên Mẹ lòng sùng kính sốt sắng và yêu mến...
Từ cõi trần gian đang lê bước lữ hành, chúng con được an tâm nhờ niềm tin vào cuộc phục sinh tương lai; chúng con nhìn lên mẹ là sự sống, sự ngọt ngào và niềm hy vọng của chúng con. Xin Mẹ lôi kéo chúng con bằng sự dịu ngọt của giọng nói của Mẹ, để một ngày kia, sau cuộc lưu đầy này, Mẹ cho chúng con được nhìn thấy Chúa Giêsu, quả phúc của lòng Mẹ.
Ôi khoan thay, nhân thay, dịu thay, Thánh Maria Trọn Đời Đồng Trinh. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

--------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN19TN-C =SAN SANG DON CHUA PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA – CN19TN-C
Mời cac Gia đình, Nhóm, Quý chức, Hội đoàn...cùng dành thì giờ ngồi lại trong tuần này, cùng chia sẻ trước hoặc sau Thánh Lễ để thực hành sống Lời Chúa.

Bạn và tôi cùng hát trước hoặc sau khi CSLC : "Xin  cho con biết lắng nghe Lời Ngài dạy con trong đêm tối, xin cho con....."


Chủ đề : "HÃY SẴN SÀNG ĐÓN CHÚA": Tin Mừng luca12, 35-40

A- Gợi ý Sống và chia sẻ theo sự dẫn dắt của Thánh Linh:
Bài đọc 1: Sách Khôn Ngoan(18:6-9) Dân Chúa đã trông đợi đêm ấy như đêm cứu thoát người chính trực... (câu 7)
1/ Hãy chia sẻ những việc làm tôi cần có để hy vọng được cứu rỗi?
2/ Những gì giúp bạn đang trông đợi vào Chúa mỗi ngày? Tại sao?
Bài đọc 2: Do thái(11:1-2;8-19) Đức tin là bảo đảm cho những điều ta hy vọng, là bằng chứng cho những điều ta không thấy. (câu 1)
1/ Nói phương cách thực hành và và sống đức tin của tôi hiện nay?
2/ Đi hành hương, đi thăm người nghèo khổ, đã giúp ích gì cho bạn?
Tin Mừng: Luca (12:32-48) Anh em cũng vậy, hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ thì con người sẽ đến. (câu 40)
1/ Tôi sẵn sàng đón Chúa đến trong đời mình cụ thể là như thế nào?
2/ Cho biết cách dùng tiền bạc, của cải chứng tỏ bạn đang tỉnh thức?
3/ Những tật xấu nào đã làm cho nhiều gia đình hôm nay tan vỡ ?

B- Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn Sống tuần này:
HÃY BÁN TÀI SẢN CỦA MÌNH ĐI MÀ BỐ THÍ... (Lc 12, 33)
1- Tôi không tích trữ tiền bạc và chia sẻ của cải cho người nghèo.
2- Bạn luôn luôncảnh giác trước những cám dỗ vật chất hiện nay.

C- Bạn và tôi cùng câu nguyện và Sống cầu nguyện (Prayer in Action)
Lạy Cha, Đức Kitô đã dạy: Hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ thì con người sẽ đến. Nghe Lời Chúa con luôn tỉnh thức trong việc dùng của cải, để chia sẻ cho những người đói khát không nhà, đau khổ, bệnh tật là sắm một túi tiền không hề cũ rách bằng những việc lành phúc đức cho Nước Trời vĩnh cữu. Amen.

Cùng Ca ngợi: Chúa Giầu Lòng Xót Thương : Lạy Chúa Giesu  con in tưởng nơi Chúa, lạy Chúa Giesu con tín thac vào Chúa. Vì ngoài Lòng Chúa Xót Thương, không còn nguồn hy vọng nào!...

Lời hay ý đẹp : ĐỨC TIN THẬT SẼ VÂNG PHỤC KHÔNG TRÌ HOÃN
                                True faith will obey without delay

Lời Chúa tôi ghi nhớ: CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH (Ga 6,35)
Phó tế: GBM Nguyễn Văn Định * Mời thăm:Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 111