mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay666
mod_vvisit_counterHôm Qua6442
mod_vvisit_counterTuần Này8871
mod_vvisit_counterTuần Trước21701
mod_vvisit_counterTháng Này126208
mod_vvisit_counterTháng Trước87313
mod_vvisit_counterTất cả2085750

We have: 21 guests, 6 bots online
Your IP: 54.227.182.191
 , 
Today: Jul 30, 2014

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA TUAN 17TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
29/07/2014 - THỨ BA TUẦN 17 TN-A

TIN MỪNG LUCA 10, 38-42 : KÍNH Th. Mác-ta

TẤT CẢ VÌ GIÊ-SU

"Mác-ta! Mác-ta ơi! Chị băn khoăn lo lắng nhiều chuyện quá! Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi. Maria đã chọn phần tốt nhất và sẽ không bị lấy đi." (Lc 10,41-42)

Suy niệm: Năm 1973, khi Mẹ Têrêxa Calcutta được trao tặng trao tặng bằng tiến sĩ danh dự về thần học của đại học Kempet, Anh quốc, một ký giả đã hỏi mẹ: "Đâu là động lực thúc đẩy Mẹ bắt tay vào việc phục vụ người nghèo?" Người ta chờ đợi câu trả lời dài với rất nhiều lời giải thích. Thế nhưng, Mẹ Têrêsa chỉ đáp lại bằng một tiếng vắn gọn: "Chúa Giê-su". Vâng, "tất cả vì Chúa và cho Chúa"; con người lăn xả hoạt động như Mác-ta nhưng với một động lực thâm sâu của cầu nguyện như Ma-ri-a, đó là mẹ Têrêxa Calcutta. Mác-ta và Ma-ri-a, mỗi người đón tiếp Chúa theo cách của mình. Mác-ta tất bật phục vụ lo chuẩn bị bữa ăn. Ma-ri-a ngồi bên chân Chúa để lắng nghe lời Người. Ngài không đề cao thái độ này để hạ thái độ kia, nhưng Ngài muốn chúng ta nhớ rằng việc ưu tiên số 1 là lắng nghe Lời Ngài trong tâm tình cầu nguyện, và tâm tình đó không được thiếu vắng ngay cả khi bạn lăn xả vào hoạt động tông đồ.

Mời Bạn: Đời sống của bạn đã có sự thống nhất chưa? Nghĩa là việc cầu nguyện có chiếm địa vị ưu tiên nhất và có thấm nhuần vào mọi hoạt động khác trong một ngày sống của bạn không?

Chia sẻ: Bạn làm thế nào để thống nhất hai phương diện cầu nguyện và hoạt động trong cuộc sống của bạn?

Sống Lời Chúa: Mỗi khi làm việc gì bạn hãy bắt đầu bằng việc cầu nguyện.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con say mê Lời Chúa, xin cho con luôn kết hiệp với Chúa khi cầu nguyện cũng như lúc làm việc để trong mọi việc con đều làm cho Chúa và vì Chúa mà thôi.

--------------------

Lời Chúa hôm nay

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI, SAU CN17TN-A PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa - TIN MỪNG MT 13, 31-35
THỨ HAI 28/07/2014

NHỎ NHƯNG KHÔNG NHỎ

"Nước Trời cũng giống như chuyện hạt cải... Tuy nó là loại nhỏ nhất trong tất cả các hạt giống, nhưng khi lớn lên, thì lại là thứ lớn nhất." (Mt 13,31-32)

Suy niệm: Để có thể bán nhiều sản phẩm hơn, các nhà sản xuất thường tung ra những "chiêu" quảng cáo như: khối lượng lớn hơn, chất lượng tốt hơn, kiểu dáng hấp dẫn hơn, nhưng giá bán vẫn như cũ. Trong nhiều trường hợp, yếu tố "ngoại hình" đóng một vai trò hết sức quan trọng, nếu không nói là quyết định. Chúa Giê-su dường như đang đi ngược với xu thế quảng cáo đó khi Ngài giới thiệu "mặt hàng" Nước Trời: một hạt cải nhỏ xíu bị vùi lẫn trong đất đen, một nắm men ít oi chìm mất trong thúng bột. Thế nhưng, ẩn nấp bên trong cái ngoại hình không lấy gì làm ấn tượng đấy là một sức mạnh đầy sáng tạo phong phú.

Mời Bạn: Đừng coi thường những gì nhỏ bé bởi vì đó là tính cách của Nước Trời, là thói quen hoạt động của Thiên Chúa. Những việc nhỏ, một nghĩa cử thân ái, một lời nói an ủi, khích lệ, một công việc bổn phận hằng ngày được thực hiện cách chu đáo, v.v... những việc nhỏ như thế sẽ không còn là nhỏ nếu như chúng được thực hiện bởi một niềm tin son sắt và một tình yêu nồng nàn dành cho Đức Ki-tô. Những công trình lớn lao sẽ chỉ là trống rỗng nếu thiếu vắng động cơ tiềm tàng này.

Sống Lời Chúa: Chu toàn những công việc bổn phận hằng ngày của bạn với lòng yêu mến Chúa và tha nhân.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa coi trọng đồng tiền nhỏ của bà goá, Chúa nói Nước Trời thuộc về những ai có tâm hồn trẻ thơ...

----------------

Lời Chúa hôm nay

-------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN17TN-A= MUA NUOC TROI PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA –CN17TN-A
NƯỚC TRỜI NHƯ VIÊN NGỌC QÚY
Chuyển các Gia đình- Qúy chức-Nhóm-Hội đòan-Phong trào

Giesu7

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau:(Reflections&share)
Bài đọc 1: 1Vua (3:5; 7-12). "Xin ban cho tôi tớ Chúa đây, một tâm hồn biết lắng nghe, để cai trị dân Chúa và phân biệt..."(c.9)
1/ Vua Sa-lô-môn đã xin cho mình ơn biết lắng nghe để phục vụ Chúa. Còn tôi thường xin những ơn nào cho chức vụ của mình?
2/ Người ta hay cầu xin cho mình làm ăn phát đạt, giầu có, sống lâu, có địa vị... Còn bạn xin những ơn gì để phục vụ tha nhân?

Bài đọc 2: Rô-ma (8: 28-30). "Những ai Thiên Chúa đã tiền định thì người cũng kêu gọi; những ai người đã kêu gọi, thì người cũng làm cho nên công chính." (câu 30)
1/ Chúa Thánh Thần giữ một vai trò năng động trong khát vọng và cầu nguyện của Tín hữu. Hiện nay, Ngài đang nhắc bảo tôi làm gì?
2/ Chương trình của Chúa gồm: tiền định, kêu gọi, chọn, làm cho nên công chính. Kiểu nói trên Chúa có ý nói gì với bạn và tôi?

Tin Mừng: Mt (13:44-52). "Tìm được viên ngọc qúy, ông ta ra đi bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy." (câu 46)
1/ Dụ ngôn kho báu và viên ngọc qúy, mà người ta bán đi tất cả để mua nó. Nước Trời có quan trọng với tôi không? Tai sao?
2/ Nước Trời cao qúy hơn tất cả những gì đã nêu ở trên. Bạn đang dùng địa vị, tiền bạc, của cải thế nào để chiếm được nước ấy?

B- Câu Kinh Thánh đánh động tôi Sống tuần này: The Best God'Word
TÌM ĐƯỢC VIÊN NGỌC QÚY , ÔNG TA RA ĐI, BÁN TẤT Ả NHỮNG GÌ MÌNH CÓ MÀ MUA VIÊN NGỌC ẤY./ When he finds a pearl of great price, he goes and sells all that he has and buys it. (Mt 13, 46)

C- Ý Chúa nói gì với tôi: 1- Dụ ngôn chuyện kho báu hay viên ngọc đẹp, Chúa muốn cho tôi biết sự cao qúy của Nước Trời. Sự vui sướng khi tôi tìm được, và quyết tâm theo Chúa bằng hành động, là bán hết, bỏ tất cả, hy sinh hết để mua cho được, chiếm cho được Nước ấy. Tôi đã theo đạo bao nhiêu năm nay, đã học hỏi, tĩnh tâm bao nhiêu khóa, nghe mấy ngàn bài giảng. Tôi đã quyết tâm làm gì?
2/ Kho báu chôn giấu trong ruộng: hiểu là chính Chúa Giêsu mà tôi đã gặp Ngài, và tôi đang làm gì đây cho bản thân, cho gia đình, với những khả năng, tiền tài Chúa đã ban sẵn? Viên ngọc qúy cũng chính là Con Thiên Chúa tuyệt vời, Ngài đã hy sinh chính mình cho tôi để tôi có sự sống hôm nay. Và tôi noi gương Ngài để Sống cho mọi người, bằng cách chịu thiệt thòi, để nên giống Ngài chưa?
3/ Nước Trời giống như chiếc lưới: khi kéo lên gồm đủ thứ cá tốt, xấu có thể là tôi.? Ngày chung thẩm cuộc đời có thể là hôm nay hay ngày mai, Thiên thần sẽ tách tôi ra ngoài hay xếp vào hàng ngũ người công chính? Tôi cần tìm kiếm bằng hành động ngay từ bây giờ, ngay hôm nay, đừng để đến ngày mai nữa! Tôi đã thay đổi được những gì? Đã tập được những nhân đức và những công phúc nào?
4/ Bán tất cả những gì mình có: cũng có thể hiểu là từ bỏ chính mình, hạ mình làm kẻ thấp hèn, không cho mình là hay, là phải hơn người, không hiếu danh. Đừng mong ai trả công vô cùng bội hậu cho mình. Vì mình chỉ là đầy tớ vô duyên. Có gì là bởi ơn Chúa ban.

D- Bạn và tôi thực hành Lời Chúa: (So what am I doing/For Action)
1/ Đọc lại các gợi ý ở phần A: để áp dụng vào đời sống hôm nay. Ghi một quyết định vào sổ tay bỏ túi, hay để trên bàn cho dễ nhớ.
2/ Bạn nhớ lời Công Đồng dạy: Những giáo sĩ và giáo lý viên có bổn phận vụ Lời Chúa phải gắn bó với Thánh Kinh, nhờ việc chăm đọc và ân cần học hỏi, để khi họ phải truyền đạt kho tàng bao la của Lời Chúa...Không ai có thể "huyênh hoang" rao giảng Lời Chúa ngoài môi miệng mà không lắng nghe Lời Chúa trong lòng (MK#25). Hãy năng đọc Thánh Kinh để học biết "Khoa học Siêu Việt của Chúa Giêsu Kitô", như Viên Ngọc Qúy, mối lợi tuyệt vời.(Phil 3, 8)

E- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống cầu nguyện:Prayer in Action)
Lạy Cha, Đức Giêsu đang hỏi con hôm nay là con có hiểu được bài dụ ngôn Nước Trời này không? Con đã nhiều lần thưa là hiêủ, nhưng con không chịu thực hành . Xin Cha giúp con biết mau mắn dùng tất cả mọi phương tiện Chúa ban để mua cho bằng được Nước Trời.

Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi. (Ga 3, 30)
Phó tế: GB. Maria Nguyễn văn Định

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY, SAU CN16TN-A PDF Print E-mail

CHIA SẺ LỜI CHÚA : TIN MỪNG Mt 13,18-23 - Thứ Bảy CN16TN-A

LOẠI ĐẤT NÀO CHO LỜI CHÚA?

"Còn kẻ được gieo trên đất tốt, đó là kẻ nghe Lời và hiểu, thì tất nhiên sinh hoa kết quả và làm ra, kẻ được gấp trăm, kẻ được sáu chục, kẻ được ba chục." (Mt 13,23)

Suy niệm: Đích thân Chúa Giê-su giải thích rằng hạt giống trong dụ ngôn chính là Lời Chúa, hạt giống Lời Chúa. Hẳn rằng mọi hạt giống này đều có phẩm chất tốt, có sức ban sự sống, được gieo cùng thời điểm và từ một người gieo là Chúa Giê-su. Nhưng kết quả thì khác nhau: hạt thì bị quỷ dữ lấy đi, hạt thì khô héo ở trên đá sỏi, hạt thì chết nghẹt trong bụi gai; chỉ có những hạt rơi vào đất tốt thì sinh hoa kết quả đáng mừng. Dụ ngôn ngầm ý rằng kết quả khác biệt như thế là do từng loại đất, nghĩa là do điều kiện tâm hồn, do cách thế đón nhận Lời Chúa của từng người khác nhau.

Mời Bạn: Cũng một Lời Chúa ta được nghe trong phụng vụ, trong gia đình, trong các buổi hội họp... hay trong những lúc đọc Lời Chúa một mình, dù ở đâu hay lúc nào, Lời Chúa vẫn là Lời ban cho ta sự sống đời đời. Vì thế, điều đòi buộc ta tự vấn trước hết là tâm hồn ta là loại đất nào? Ta chuẩn bị nghe Lời Chúa như thế nào? đón nhận Lời Chúa ra sao? Có cách thức nào để biến tâm hồn và cuộc đời ta đang khô cằn đá sỏi thành mảnh đất tốt cho Lời Chúa trổ sinh hoa trái không? Mời Bạn nhìn lại tâm tình và thái độ của bạn mỗi khi đọc và nghe Lời Chúa. Bạn chuẩn bị thế nào, đọc với thái độ nào, suy niệm với tâm tình nào và thực hành ra sao?

Sống Lời Chúa: Sau khi đọc Lời Chúa, bạn thinh lặng suy niệm và cầu nguyện với Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho tâm hồn con là mảnh đất tốt để Lời Chúa được gieo vào và sinh hoa kết trái.

-----------------

* Sống Lời Chúa hôm nay : "CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI" (GIOAN 3, 30)      - Tiền Hô

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - CN17TN-A = MUA NUOC TROI PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT 17 THƯỜNG NIÊN A - LM Lê Quang
Bài Đọc I: 1Sách các vua 3: 5, 7-12; II: Rm 8:28-30; Mattheu 13: 44-52
Interesting Details
· Political conditions in Palestine and the continuing threat of invasion made the burial of one's valuables a common way of protecting them.
· Under the Roman law, the person who found the treasure is its owner; but under the Jewish law, the field's owner is the rightful owner of the treasure. This shows that Jesus is well versed in Jewish laws and customs.
· In the parable of the treasure, there is an element of surprise, whereas the parable of the pearl is the result of a deliberate search.

Chi Tiết Hay
· Vì tình trạng chính trị và sự đe dọa xâm lăng của ngoại bang ở vùng Trung Đông thời đó, chốn dấu là việc thông thường để gìn giữ của cải.
· Theo luật người Rôma thời ấy, người tìm được bảo vật có quyền sở hữu. Nhưng theo luật Do-thái thì quyền sở hữu thuộc về chủ thửa đất. Dụ ngôn này cho thấy Đức Giêsu rất thông thạo về luật lệ và phong tục Do thái.
· Trong dụ ngôn kho báu, tìm được báu vật là một sự tình cờ; nhưng trong dụ ngôn tìm ngọc quý đó là một chủ tâm.
One Main Point
The treasure and the pearl indicate the inestimable value of the kingdom and hence it should be zealously pursued to the point of renouncing everything one possesses in order to acquire it. The joy of the kingdom brings to the discoverer is beyond earthly happiness. The dragnet implies that God's kingdom comprises of all kind of people: the good, the bad and the ugly; and the best way to deal with the mixed response to God's words is patient tolerance until the day of final judgment.

Một Điểm Chính
Kho báu và ngọc quý nói lên giá trị không lường được của Nước Trời. Muốn đạt được Nước Trời, con người phải nổ lực đi tìm và hy sinh tất cả để gìn giữ khi tìm thấy. Niềm vui Nước Trời mang lại vượt trên tất cả mọi vui sướng của trần thế. Hình ảnh của chiếc lưới cho thấy Nước Trời bao gồm đủ mọi hạng người. Phán xét là việc của Thiên Chúa, kiên nhẫn chờ ngày phán xét là bổn phận của con người.
Reflections
1. As followers of Christ, how do we envision the nature of God's kingdom? How can we make known that kingdom to other people? If we value the worldly goods such as money, fame, power, appearance, etc... and spend time and energy to pursue them, how do we compare these with the values of God's kingdom? No doubt that these worldly goods bring ephemeral joy to us, but how we deduce from these experiences the greater joy of discovering God's kingdom?
2. Each on of us physically found the Kingdom of God (the Church), but has our soul found the Kingdom of God? Is our soul rejoicing? What does one need to do for one's soul to find and to keep the joy of God's kingdom?
3. Man is like the precious pearls that Jesus found, and Jesus gave all for us. Have you found Christ? What joy and energy has He brought to your being, body and soul? Have you found the joy to give all for Christ?

Suy Niệm
1. Là môn đệ của Đức Kitô, bạn hình dung Nước Trời với hình ảnh nào? Làm sao bạn giới thiệu Nước Trời với mọi người chung quanh? Nếu bạn quan tâm đến những giá trị của thế gian như tiền bạc, danh vọng, quyền chức, bề ngoài, v.v... và đổ mọi nổ lực và thời giờ để đeo đuổi, thì bạn so sánh thế nào những giá trị này với giá trị của Nước Trời? Dĩ nhiên là vật chất cũng đem lại những niềm vui. Từ những kỵ niệm trần thế này, hãy suy niệm về niềm hạnh phúc của Nước Trời?
2. Là môn đệ của Chúa Kitô, bạn đã tìm được Nước Trời (Giáo hội) trên phương diện thể chất, nhưng tâm hồn của bạn có tìm thấy Nước Trời chưa? Tâm hồn của bạn ta có tràn đầy niềm vui như người thương gia trong dụ ngôn ngọc quý không? Làm sao cho tâm hồn bạn tìm được và giữ mãi niềm hạnh phúc của Nước Trời?
3. Con người như là hòn ngọc quý Đức Giêsu nổ lực tìm được, và Ngài đã hy sinh tất cả cho con người. Bạn có tìm thấy Chúa Kitô chưa? Sinh lực và hạnh phúc nào Ngài mang lại cho con người bạn, thể xác và tâm hồn? Bạn tìm được niềm vui nào trong tâm hồn để hy sinh cho Ngài tất cả?

--------------
Câu Hỏi - Nguyễn Hoài Thanh
Ngày đầu tiên cô phụ trách một lớp học tình thương đa phần là những trẻ lang thang không nhà cửa.
Cuối buổi học. - Cô ơi. Dạy tụi con hát đi cô. - Hát đi cô.
Còn mười phút. Nhìn những cái miệng tròn vo và những đôi mắt chờ đợi, cô dạy cho tụi trẻ bài "Đi học về".
- Hát theo cô nè... Đi học về là đi học về. Con vào nhà con chào ba mẹ. Ba mẹ khen...
Phía cuối lớp có tiếng xì xào: - Con không có ba mẹ thì chào ai?
- ... Cô chợt rùng mình, nghe mắt cay cay.
- Hãy cảm tạ Thiên Chúa khi bạn còn có cha mẹ bên cạnh. Và thương các em cô nhi từ khi mới sinh.
Ba Và Mẹ
Mẹ xuất thân gia đình trí thức nghèo, yêu thích thơ, văn. Ba tuy cũng được học nhưng là con nhà nông "chánh hiệu". Mẹ sâu sắc, tinh tế. Ba chất phác, hiền hòa.
Mỗi khi ba mẹ đấu lý, chị em nó thường ủng hộ mẹ, phản đối ba. Mẹ luôn đúng và thắng.
Hôm ba bệnh nặng, cả nhà lo lắng vào ra bệnh viện.
Tối ba nói sảng điều gì đó không ai hiểu. Nhưng lần đầu tiên nó nghe mẹ nói "Đúng! Ông nói đúng..." Quay đi, mẹ sụt sùi. Nó thút thít khóc.
- Tình yêu không thể có tranh chấp hơn thua. Hãy theo đức Kitô đến để phục vụ và làm những gì tốt nhất cho nhau càng sớm càng tốt.
Bão - Nga Miên
Sống miền duyên hải, công việc của anh gắn liền với tàu, với biển, với những chuyến khơi xa. Anh đi suốt, về nhà chẳng được bao ngày đã tiếp tục ra khơi. Mỗi lần anh đi chị lại lo. Radio, ti vi báo bão. Đêm chị ngủ chẳng yên, sợ bão sẽ cuốn anh ra khỏi đời chị.
Cuộc sống khá hơn, anh không đi biển nữa mà kinh doanh trên bờ. Anh đi sớm về trễ, có đêm vắng nhà, bảo vì công việc làm ăn. Nhưng nghe đâu...
Không phải bão, anh vẫn bị cuốn xa dần. Sóng gió, bão trong lòng chị.
Tội lỗi, đời sống sa đọa luân lý mới làm đau lòng người, tan nát gia đình và xây dựng hỏa ngục trần gian hơn bất cứ cái thiên tai nào.
Khóc - Bùi Phương Mai
Vừa sinh ra đã vào trại mồ côi, trừ tiếng khóc chào đời, chồng tôi không hề khóc thêm lần nào nữa.
Năm 20 tuổi, qua nhiều khó khăn anh tìm được mẹ, nhưng vì danh giá gia đình và hạnh phúc hiện tại, một lần nữa bà đành chối bỏ con. Anh ngạo nghễ ra đi, không rơi một giọt lệ.
Hôm nay 40 tuổi, đọc tin mẹ đăng báo tìm con, anh chợt khóc. Hỏi tại sao khóc, anh nói:
- Tội nghiệp mẹ, 40 năm qua chắc mẹ còn khổ tâm hơn anh.
Người con hiếu thảo, quên cái nổi đau của mình để cảm được nổi đau tâm lý của mẹ mình.
Kinh độ và vĩ độ
Đứa trẻ trong lớp địa lý: "Lợi ích của kinh độ và vĩ độ là khi bạn đang chìm bạn có thể nói ra mình đang ở kinh độ và vĩ độ nào và họ sẽ tìm thấy bạn".
Bởi vì có một từ cho sự khôn ngoan, nên người ta tưởng tượng mình biết khôn ngoan là gì. Nhưng không ai trở thành một nhà thiên văn từ việc hiểu biết ý nghĩa của từ "thiên văn học".
Bằng cách thổi trên nhiệt kế, bạn làm cho nó ghi nhiệt độ cao hơn, nhưng bạn không làm ấm căn phòng.
Học đọc
Hằng ngày trong góc một thư viện ở Nhật, người ta thấy một vị thầy cao niên ngồi thiền tĩnh lặng.
"Con không bao giờ thấy thầy tụng kinh", người quản thủ thư viện thưa.
"Tôi không bao giờ học đọc", vị thầy bảo.
"Đó là một điều nhục nhã. Một người như thầy phải biết đọc sách. Thầy cần con dạy không?".
"Ừ, hãy nói cho thầy hay", thầy chỉ vào mình và bảo, "ý nghĩa của thái độ này?".
Tại sao thắp đuốc khi vầng dương tỏa rạng? Tại sao tưới đất khi trời mưa như trút?
Mặc khải
Một Guru, lãnh tụ tinh thần của người Hindu, hứa mặc khải cho một học giả hậu quả lớn hơn bất kỳ điều gì được gói gọn trong Kinh Thánh.
Khi học giả hăng hái hỏi điều đó, Guru bảo "Hãy đi ra giữa mưa và ngẩng đầu, giương hai cánh tay lên trời. Điều đó sẽ mang lại cho ông mặc khải đầu tiên".
Ngày hôm sau, học giả đến trình thuật lại, "Tôi theo lời khuyên của ngài và nước chảy xuống cổ. Và tôi thấy mình như một kẻ ngốc hoàn toàn".
"Tốt", Guru bảo, "đối với ngày đầu tiên, đó không phải là một mặc khải sao?".
Nhà thơ Kabir nói:
Nếu học giả mải mê nghiên cứu những lời hay ho mà con tim mình không ướt đẫm tình yêu thì có lợi gì?
Nếu một người theo phái khắc kỷ mặc áo choàng màu nghệ tây nhưng bên trong nhợt nhạt thì có lợi gì?
Nếu bạn cọ rửa thái độ luân lý của mình cho đến khi nó chiếu sáng mà không có âm nhạc bên trong thì có ích chi? ĐỌC CHO NHIỀU, MÀ KHÔNG SUY NGẮM ĐỂ ĐI

---------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 40