mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4040
mod_vvisit_counterHôm Qua8857
mod_vvisit_counterTuần Này24445
mod_vvisit_counterTuần Trước55459
mod_vvisit_counterTháng Này154949
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7955347

We have: 136 guests online
Your IP: 54.204.122.57
 , 
Today: Mar 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN3MC-A-NUOC SU SONG PDF Print E-mail

Sống và chia sẻ Lời Chúa CN3MC/A (Ga 4, 5-42)


CHỊ CHO TÔI CHÚT NƯỚC UỐNG-NƯỚC HẰNG SỐNG
    "THỜ PHƯỢNG TRONG THẦN KHÍ VÀ SỰ THẬT"
Chuyển các Gia đình-Qúy chức-Nhóm-Hội đoàn-Phong trào...


A- Bạn và tôi cùng cảm nghiệm Sống và chia sẻ theo Lời Chúa:
1/ Chúa ban Nước Hằng Sống: Đức Giêsu nói với người phụ nữ Samari bên bờ giếng: "Chị tôi xin chút nước uống !" (c. 7) - Chị không cho, nên Ngài nói : Nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban, và ai là Người nói với chị: "Cho tôi chút nước uống", thì hẳn chị đã xin, và Người ấy đã ban cho chị Nước Hằng Sống." (c. 10)
a/ Bạn cho biết nước đây chỉ về những gì trong đời sống tâm linh ?
b/Tôi có cảm nhận được Chúa đang muốn tôi cần thứ nước nào?
c/Mạch Nước tôi cho sẽ... vọt lên, đem lại sự sống đời đời là gì ?
d/Chúa Thánh Thần có phải là Nước Hằng Sống không ? Tại sao ?
2- Cách thờ phượng hôm nay: Chị liền hăm hở xin cho được thứ nước kể trên, nên ngài nói: "Nhưng giờ đã đến – và chính là lúc này đây - giờ những người thờ phượng đích thực sẽ thờ phượng Chúa Cha trong Thần Khí và Sự Thật, vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người như thế" (c. 23)
a/ Đọc kinh, đi lễ... có phải là thờ phượng đích thực không? Tại sao?
b/Cảm nhận Chúa hiện diện mọi nơi, mọi lúc là thờ phượng thế nào?
c/Khiêm tốn đọc Lời Chúa, chia sẻ kinh nghiệm sống là gì? Tại sao?
d/Bạn cho biết vài cách thờ phượng Chúa tại Gia đình, Nhóm ...?
e/ Thế nào là thờ phượng Chúa Cha trong Thần Khí và Sự Thật ?
g/ Hãy nói những hoa trái của Thánh Linh đang hoạt động trong tôi?

B- Câu Kinh thánh đánh động tôi chọn làm Châm ngôn sống:
"THIÊN CHÚA LÀ THẦN KHÍ, VÀ NHỮNG KẺ THỜ PHƯỢNG NGƯỜI PHẢI THỜ PHƯỢNG TRONG THẦN KHÍ VÀ SỰ THẬT." (c. 24).                                    –Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì?
1/Tôi thờ phượng Chúa theo sự dẫn dắt của Thánh Linh, gọi Chúa là Cha, không theo sự thỏa mãn của xác thịt và những lợi lộc trần thế.
2/ Bạn thờ Chúa trong sự thật là theo ý Chúa Cha, qua sự mặc khải của Đức Giêsu về mối tương quan giữa Thiên Chúa và con người.


* Hoa thơm cỏ lạ: HOẢ HOẠN CỦA ĐỜI SẺ KHÔNG THIÊU HỦY BẠN, NẾU BẠN ĐƯỢC TƯỚI BẰNG NƯỚC SỰ SỐNG.
Ptế GBM Nguyễn Định –Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

--------------------------

"BẠN CẦN MANG SACH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI ĐI ĐỘNG".  (ĐTC PHANXICO)

--------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA CN3MC-A-- GAP GO DUC KITO PDF Print E-mail

Chia se Loi Chua Chu nhat thu 3 Mua chay

Cuoc gap go va han huyen giua Chua Giesu va nguoi Dan ba xu Samari that ky dieu .

Ky dieu o cho la Chua cho ta thay rang Chua luon cho doi ta , roi khi gap duoc ta Ngai lai mo Loi cho ta biet rang Ngai khat, Ngai Khao khat ta khat Khao Ngai va neu ta trai long ra voi Ngai thi cuoc truyen tro se tro nen mot nguon nuoc chay ra su song doi doi chan hoa tam hon ta . Me Thanh Teresa Calcutta cung nghe duoc hai tieng ta khat tu mieng Duc Kito tren Thap giá ma Thánh nhan da chon doi tan hien cho nhung nguoi ngheo kho nhat trong nhung nguoi ngheo kho .


SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Mua chay nĂm nay Duc Thanh Cha moi goi BẠN VÀ TÔI mo long ra cho Loi Chua va mo long ra cho tha nhan .Ca hai deu la hong an . Loi Chua co suc manh bien doi tam hon ta va hoan canh ngat ngheo cua tha nhan keu goi ta thay doi cuoc song . Uoc chi hom nay ta nghe duoc tieng Chua va dung cung long .

Ngoc Tran

-------------------------

"BẠN NHỚ MANG SACH KINH THÁNH TRONG MÌNH NHƯ MANG THEO ĐIỆN THOAI DI ĐỘNG".  (ĐTC PHANXICO)

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN3MC-A PDF Print E-mail

Chúa Nhật thứ 3 Mùa Chay : 19-3-2017

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

• TIN MỪNG: Ga 4,5-42 (hay Ga 4,5-15.19b-26.39a.40-42)

Đức Giêsu tại Samari : NƯỚC BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI

Câu hỏi gợi ý:

1. Phụ nữ Samari này là một người không đàng hoàng về luân lý, thế mà Đức Giêsu lại dùng chị để loan báo Tin Mừng cho người Samari, và làm chứng cho Ngài ở nơi họ. Và kết quả rất tốt đẹp. Từ sự kiện này bạn có thể rút ra bài học gì?

2. Thứ «nước uống rồi lại khát» và thứ «nước uống vào là không bao giờ khát nữa» ám chỉ điều gì?

3. Hạnh phúc do trần gian đem lại thì thế nào? Có làm con người hạnh phúc lâu bền không? Có phát sinh những «phản tác dụng» không? Muốn có được hạnh phúc lâu bền, đích thực thì phải làm gì??

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG:  BẠN VÀ TÔI đã theo Đức Giêsu bao năm rồi? Nhưng chúng ta đã thật sự SỐNG THEO LỜI NGÀI chưa? Nếu chưa, thiết tưởng cần phải xét lại và thay đổi cách theo Ngài. Có thể ta chưa hiểu được đúng đường lối của Ngài, hay chưa có được tinh thần của Ngài, hay chưa thật sự sống đúng đường lối của Ngài. Biết bao người đã theo Ngài và đã cảm thấy thật sự hạnh phúc suốt cuộc đời trần gian đầy biến động này. Vậy tại sao ta chưa hạnh phúc?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN:

Lạy Cha, để sống được, con người cần có không khí để thở, có ánh sáng để nhìn thấy, có nước để uống, có lương thực để ăn... Đức Giêsu đã cung cấp tất cả những thứ đó cho chúng con để đời sống tâm linh của chúng con tồn tại và phát triển. Ngài đã cho chúng khí để thở là Thánh Thần, và chính Ngài là ánh sáng, là mạch nước và là lương thực cho sự sống của chúng con. Ngài cũng chính là đường đi dẫn chúng con đến với Cha, và cũng chính là sự sống của chúng con (x. Ga 14,6).  Chúng con QUYẾT sống bằng chính Đức Giêsu như Cha hằng mong muốn và cung cấp cho chúng con.

Nguyễn Chính Kết

-------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA-THU TU TUAN2MC-A PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần Thứ Hai Mùa Chay. Matthêu 20:17-28.
Con Người sẽ bị tuyên án phải chết.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Hẳn không ít người đã từng được nghe kể về hạnh thánh của Cha Maximilianô Kolbe. Cha đã được Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II phong thánh ngày 10/10/1982 tại Rôma. Tôi xin ghi lại tấm gương được giáo hội truy phong về Cha, để làm gương cho chúng ta về cung cách sống của vị môn đệ Chúa. Chuyện tóm tắt về hạnh thánh của ngài như sau:

Một sáng cuối tháng 7 năm 1941, không may có một người vượt ngục. Theo luật tại trại tập trung Oswiccim Đức quốc xã. Nếu chỉ một tù nhân vượt thoát thôi, thì 10 người khác sẽ bị thế mạng. Các nạn nhân xếp hàng ngay khi được loa phóng thanh gọi từng tên trong danh sách 10 người sẽ bị hành quyết để làm gương thì họ run như cầy sấy bước ra, đi đứng không vững, khiếp đảm, chẳng thốt nên lời hay dám kêu la; nhưng trong số đó duy chỉ một người lớn tiếng than thở la lớn lên thật thảm thương: "Ôi vợ và các con tôi ai sẽ lo đây". Hàng trăm dãy tù nhân xếp hàng dài im thin thít, hú hồn vì chưa phải tên mình, không một ai dám cựa quậy. Bỗng từ dãy tù nhân bên trái, một người gầy guộc rời hàng bước về phía viên trưởng trại. Mọi người nín thở: chuyện chưa từng có! Viên trưởng trại đặt tay lên súng:

– Anh muốn gì?
– Tôi muốn chết thay một người trong số người sẽ bị xử.

Viên trưởng trại sửng sốt tưởng nghe lầm. Nhưng không, người kia thực sự xin được chết thay cho kẻ có vợ và các con đang đợi ở nhà. Sau mấy câu gượng gạo, viên trưởng trại nhận lời yêu cầu. Người tình nguyện đó là Maximilianô Kolbe, một linh mục công giáo.

Bài Tin Mừng tường thuật từ thánh sử Matthêu còn cao cả gấp bội phần của một vị, Ngài là Đấng Thiên Sai, vượt trên mọi thời đại. Trong khi các môn đồ 12 người còn mải mơ ngày quang vinh trong địa vị khi Thày mình khai mở vương quốc nước trời, thì trong họ ai sẽ là người quan trọng đứng bên tả hữu Chúa. Nhưng Chúa Yêsu thì nhân cơ hội này lại công khai báo bằng cách hỏi một trong hai anh em con ông Yêbêđê là: các con có hiểu điều mà các con hỏi không? Các con có thể uống ly Thày uống không? Câu đó cho họ biết là Thày của họ sắp đi chịu chết rồi để hy sinh chết cho cả và nhân loại.

Thời đại nay, vô số người chuộng cuộc sống ăn sung mặc sướng và trưng thu tiền bạc, mà lỡ vì lý do nào đó không thể đạt được ước vọng như ý thì đâm ra đổ lỗi cho những người thực muốn cho họ sống khoẻ, sống tốt theo chỉ tiêu và nguyên tắc của giáo hội. Họ ngoài việc nói móc, nói sạo, ta thán, đổ lỗi, chữa thẹn thì còn sợ chết nữa. Họ ham quyền lực địa vị, bằng cấp, của cải danh vọng....thì họ còn đi tìm hạnh phúc ở đời này là chu du khắp nơi tạo những cuộc ham vui chóng qua, rồi sau đó lại rơi vào thất bại ê chề. Bài Tin Mừng mà Thánh Matthêu thuật lại hôm nay như đi ngược chiều dòng lịch sử ấy, Nói đúng hơn Thánh sử đang trình thuật về một vương quốc khác hẳn thế giới này: Một vương quốc mà Đức Vua phải chịu tử hình bởi con dân Ngài. Một vương quốc mà mọi thần dân phải bước trên con đường đau khổ, vác thập giá cuộc đời thì mới đến ngai tòa vinh hiển. Một vương quốc lấy dân làm gốc, lấy tình yêu làm luật, lấy sự phục vụ chăm sóc người khác làm dây thắt lưng... Thoạt nghe, chúng ta chắc hẳn sẽ nghi ngờ và cho rằng điều đó chỉ có thể xảy ra trong mộng tưởng. Nhưng có một con người đã sống chết cho vương quốc ấy như tôi vừa nói ở đoạn trên. Ngài là Đấng đang mời gọi chúng ta tiếp bước, Người ấy chính là Đức Yêsu Chúa chúng ta.

SUY TƯ VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Ước chi lời dạy của Chúa Yêsu hôm nay cho các đệ tử chân truyền của Ngài, làm thức tỉnh chúng ta tự xét mình lại. Chúng ta hãy mạnh dạn xin Chúa Yêsu chuyển hoá ta trong Mùa Chay thánh này, xin Chúa giúp chúng con biết noi theo gương Chúa sống với tinh thần phục vụ, phục vụ trong gia đình, ngoài xã hội, nhất là trong môi trường chúng con học tập và làm việc, để chúng ta kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn, lành mạnh hơn, một xã hội mà trong đó gồm nhiều người biết chết thay bạn tù như Cha thánh Maximilianô Kolbe để gia đình người tù nhân đó có được hạnh phúc xum vầy bên vợ bên con khi thế giới thanh bình. Amen

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN2MC -A = NGHE LỜI CHÚA PDF Print E-mail

Sống và chia sẻ Lời Chúa CN 2 MC/ A
Chủ đề: HÃY VÂNG NGHE LỜI NGƯỜI
"TRỖI DẬY ĐI, ĐỪNG SỢ !"
Cần cho Gia đình, Qúy chức –Nhóm -Hội đoàn-Phong trào

A-Cảm nghiệm Sống và chia sẻ dưới sự thúc đẩy của Thánh Linh:
* Bài đọc 1 : Sáng thế 12:1-4a = Hãy nghe Lời Đức Chúa :
1- Ông Apraham đã thực hành Lời Đức Chúa như thế nào ?
2- Sau mỗi Thánh lễ bạn "ra đi" hay "lên đường" để làm gì?
3- Mỗi ngày tôi đã quyết tâm từ bỏ được những tật xấu nào ?

* Bài đọc 2 : Thư 2 Timôthê 1:8b-10 = Cùng loan báo Tin Mừng:
1- Chia sẻ những phương pháp tôi cần có để nói Lời Chúa kết quả?
2-Thái độ của bạn mỗi khi thành công trong việc sống chứng nhân?
3-Đức Kitô dùng Tin Mừng thế nào để cứu chuộc bạn và thế giới ?

*Tin Mừng Mat-thêu: 17: 1-9 = Các ngươi hãy nghe Lời Người:
1-Cách thức tôi chia sẻ Lời Chúa trong giờ kinh tôí gia đình ?
2-Tại sao Tin hữu chưa biết đọc Lời Chúa như bức Thư Tình?
3-Phương pháp bạn giúp Tín hữu nghe và sống Lời Chúa hôm nay?
4-Ba bài đọc trong Thánh Lễ cần thiết thế nào cho tôi khi ra về ?
5-Bạn hiểu sao khi Linh mục hay Phó tế chúc bạn "Đi Bình An"?

B - Câu kinh Thánh thúc đẩy tôi chọn làm Châm ngôn Sống:
" ĐÂY LÀ CON TA YÊU DẤU...CÁC CON HÃY NGHE LỜI NGƯỜI." (Mt 17, 5) . -

* Ngay bây giờ tôi phải làm gì ?
* Tôi nhớ đi lễ sớm để chú tâm lắng nghe Lời Chúa, RỒI RA VỀ THỰC HÀNH.
* Bạn sống luôn tha thứ, làm việc bác ái trong gia đình VÀ ngoài xã hội.
C- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện và Sống cầu nguyện với Lời Chúa:
* Lạy Cha, hôm nay Cha đã dạy: Đây là Con yêu dấu của Ta, các ngươi hãy vâng nghe Lời Người. Nhờ ơn Cha, con quyết tâm đứng dậy, không sợ sệt, dám đem Lời Con Cha ra cho mọi người nghe để thực hành, lúc tiện cũng như lúc không thuận tiện. Con noi gương Mẹ Maria tin rằng Lời Cha phán cùng con hôm nay sẽ được thực hiện trong mỗi gia đình và trên toàn thế giới . Amen.

Ptế: GBM Nguyễn Định - Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.com

---------------------------------

"CAC BẠN HÃY LUÔN MANG KINH THÁNH TRONG MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG".  (ĐTC PHANXICO)

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 122