mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay905
mod_vvisit_counterHôm Qua5687
mod_vvisit_counterTuần Này905
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này183367
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8672410

We have: 42 guests online
Your IP: 54.225.37.159
 , 
Today: Jun 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= LE SINH NHAT THANH GIOAN TIEN HO PDF Print E-mail

 

                        LỄ SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GỈA

                          Ngày 24-6 = Tin Mừng Luca 1, 57-66,80

                                                                                    Pt Định Nguyễn

1/ Những câu Kinh Thánh nói về Gioan Tiền Hô :

   “Trước khi cho người thành hình trong dạ mẹ, Ta đã biết ngươi; trước khi lọt lòng mẹ, Ta đã thánh hóa ngươi, Ta đặt ngươi làm ngôn sứ cho chư dân.” (Gr 1, 5)

   “Đức Chúa đã phán với tôi : “Đừng nói tôi còn trẻ, ! Ta sai ngươi đi đâu, ngươi cứ đi; Ta truyền cho ngưới nói gì, ngươi cứ nói. - Đừng sợ chúng,…”. – Đây, Ta đặt Lời Ta vào miệng ngươi. – Coi, hôm nay Ta đặt ngươi đứng đầu các dân các nước, để nhổ, để lật, để hủy, để phá, để xây, để trồng. (Gr 1, 7. 9-10)

   “Thiên Chúa đã măc khải cho các ngài biết là các ngài có phận sự truyền đạt thông điệp ấy, không phải cho mình, mà là cho anh em. Đó là thông điệp mà ngày nay các người giảng Tin Mừng đã loan báo cho anh em, nhờ tác động của Thánh Thần là Đấng đã được cử đến từ trời…( 1 Pr 1, 12)

Sứ thần bảo ông: “Này ông Da-caria, đừng sợ, vì Thiên Chúa đã nhận lời ông cầu xin: bà Ê-li-sa-bet vợ ông sẽ sinh cho ông một con trai, và ông phải đặt tên cho con là Gioan. (Lc 1, 13)

…Em sẽ không uống rượu và thức có men. Em sẽ được đầy Thánh Thần nay khi còn trong lòng mẹ….(Lc 1, 15-17)

 

2/ Những việc Thánh Gioan làm để chúng ta noi theo:

a- Ông rao giảng rằng : “Có Đấng quyền thế hơn tôi đang đến sau tôi, tôi không đáng cúi xuống cởi dép cho Người”. Tôi làm phép rửa cho anh em nhờ nước ; còn Người, Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần.’ (Mc 1, 7-8)

   Khi đám đông lũ lượt kéo đến xin ông Gioan Tiền Hô làm phép rửa; ông nói với họ: “Nòi rắn độc kia, ai đã chỉ cho các anh trốn cơn thịnh nộ của Thiên Chúa sắp giáng xuống vậy ? Các anh hãy sinh những hoa quả. Và đừng vội nghĩ bụng rằng: Chúng ta đã có tổ phụ Áp-ra-ham.” (Lc 3, 3-8)

b- Lời chứng của Gioan: Có một cuộc tranh luận giữa các môn đệ của ông Gioan khi thấy Chúa Giê-su cũng tới làm phép rửa sau khi Người nhờ ông Gioan làm phép rửa bên sông Giô-đan :

   Thánh Gioan Tiền Hô rất khiêm tốn nói : “Tôi đây không phải là Đấng Kitô, mà là kẻ được sai đi trước mặt Người.” (Ga 3, 28)

* Còn một câu bất hủ của Gioan Tiền Hô nữa mà tôi đã chọn làm Châm ngôn Sống cho suốt đời đang phục vụ Lời Chúa của tôi là :

“ Người phải nổi bật lên, còn Thầy phải lu mờ đi.” (Ga 3, 30)

 

3/ Ông Gioan là Chúa Ban Ơn, được tràn đầy Thánh Thần:

   Sứ thần đã trấn an ông Da-ca-ri-a, đừng sợ, thật ra không phải ông xin có con; nhưng là xin Đấng Mê-xi-a là Đức Giêsu đến mang ơn cứu độ cho dân Người. Tên Gioan có nghĩa là “Chúa ban ơn”. Cậu bé Gioan này là dấu hiệu đầu tiên cho biết thời Đấng Mê-xi-a đã đến.

Thánh Gioan đã được tràn đầy Thánh Thần khi còn là thai nhi trong lòng mẹ là bà Ê-li-sa-bet:Vừa nghe tiếng bà Maria chào thì đứa con trong bụng nhẩy lên, và bà được tràn đầy Thánh Thần.” – Vì này đây , tai tôi vừa nghe tiếng em chào thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vì vui sướng. (x. Luca 1, 41 và 44)

4- Sứ vụ rao giảng của Gioan Tiền Hô: ông Gioan Tiền Hô được trao sứ mệnh hoán cải lòng người, vì thế ông Gioan được gọi là vị Tiền Hô của Thiên Chúa; ông đi giảng ở vùng sông Gio-đan, Ga-li-lê và Giu-đê nơi có đông dân chúng, là lãnh địa của Đức Giêsu.

5- Phép rửa của ông Gioan : Rất là rộng rãi, vì mọi người đều có thể đến lãnh nhận do tay ông và chỉ nhận một lần như là bước quyết liệt để chịu phép rửa trong Thánh Thần vào thời Chúa Giê-su đến. Điều kiện quan trọng là phải tỏ lòng sám hội bằng việc làm, để được ơn tha tội ngay lúc đó, chứ không xếp hàng xin rửa bề ngoài hình thức.

   Vì thế, ông Gioan răn đe, nói thẳng, nói thật với các thính giả và nhóm Pha-ri-sêu và bè Xa-đốc đạo hình thức, giả hình cũng đến xin ông làm phép rửa. Vì mọi người đều có tội nên phải sám hối ăn năn: “Hỡi nòi rắn độc kia! Ai đả chỉ cho các anh trốn cơn thịnh nộ của Thiên Chúa sắp giáng xuông vậy. Các anh hãy sinh hoa quả là việc lành để chứng tỏ lòng sám hối này…Cái rìu đã đặt sát gốc cây : bất cứ cây nào không sinh quả tốt đều bị chặt đi và quăng vào lửa. (Lc 3, 3-9 ) – Xin lưu ý cụm từ: “bất cứ cây nào” = không phân biệt ai, nếu không sám hối vá sinh hoa trái tốt là đổi mới chính mình !

 

Cầu nguyện: Lạy Cha, Ông Gioan Tiền Hô đã chu toàn mệnh lệnh rao giảng Tin Mừng bằng cách mạnh dạn nói thẳng, nói thật Lời Chúa cho những kẻ có tội sám hối trở về, và rất khiêm tốn để danh Cha được cả sáng. Con quyết noi gương ông Gioan để thực hiện chức Tư tế, Ngôn sứ và Vương gỉa trong Gia đình và ngoài cuộc sống . Amen.

  

 

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= CHUA NHAT 12 TN -B PDF Print E-mail

 

                               Chia sẻ Lời Chúa CN 12 TN – B

                        CHÚA DẠY TÔI VỀ SỰ CẦU NGUYỆN

                                    Tin Mừng Mac-cô 4, 35-41

 

   Bài Tin Mừng hôm nay Chúa cho tôi biết về quyền năng của Người trên mọi tạo vật và dạy tôi hãy tin tưởng cầu nguyện trong mọi lúc.

   Khi bị sóng gió trên biển, các Tông đồ đã lo lắng sợ sệt, kêu xin Chúa giúp một cách thiếu tin tưởng : “Thầy ơi, chúng ta chêt mất, Thầy chẳng lo gì sao ? Chúa Giêsu thức dậy năm đe sóng gió và nói: “Im đi ! Câm đi !” Gió liền tắt và biển lặng như tờ. (c. 38-39)

 

   Đây là một phép lạ đầu tiên Chúa Giêsu cho các môn đệ và tôi thấy quyền năng Thần Khí của Chúa có sức dẹp tan cuồng phong, bão táp trên biển. Chính Ngài sẽ giải thoát bạn và tôi khỏi quyền lực của thế gian, ma quỷ, xác thịt, nếu bạn và tôi tin tưởng và đầu phục Ngài.

   Vì thế, Chúa trách các môn đệ: “Sao nhát thế ? Anh em vẫn chưa có lòng tin sao ?” (c. 40)

Đứng trước mọi hiểm nguy trong cuộc sống hiện tại, tôi thường dễ lo lắng và sợ sệt. Đó là do thiếu lòng tin vào quyền năng của Thiên Chúa. Đức tin của bạn và tôi chưa được thao dượt bởi sự cầu nguyện, bởi sự thanh tẩy tội lỗi khỏi mình bằng cách để Chúa Thánh Linh chiếm đoạt, làm chủ. Nên tôi cần gần Chúa, liên kết với Ngài trong mọi lúc, thì sự sợ sệt và cả sự chết cũng tan biến khỏi bạn và tôi.

 

Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn làm Châm ngôn Sống:

“ SAO NHÁT THẾ ? ANH EM VẪN CHƯA CÓ LÒNG TIN SAO ?(c. 40)

Ngay bây giờ tôi phải làm gì? (So what am I doing / For Action)

1/ Khi gặp hoạn nạn, đâu khổ, tôi cần cầu nguyện với lòng tin tưởng.

2/ Bạn sám hối và đổi mới ngay, vì Thánh Thần không ở với tội lỗi.

 

Cầu nguyện : Lạy Cha ! Đức Giêsu đã trách các môn đệ: Sao nhát thế vì các ông thiếu lòng tin. Xin giúp con lúc nào cũng sống gần Chúa là cầu nguyện một cách tin tưởng và giữ tâm hồn trong sạch vì có Chúa ở cùng. Xin Mẹ dạy con luôn tin vào Lời Chúa thưa: Xin Vâng, để con được luôn can đảm và khôn ngoan giữa sóng gió cuộc đời. Amen.

Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi” Ga 3, 30)

            Pt. Gioan Baotixita M. Định Nguyễn

 

 

 

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= CHUA NHAT 11TN-B PDF Print E-mail

            SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA / CN 11 TN-B

                       Tin Mừng Mác-cô 4, 26-34

                                                                                    Pt Định Nguyễn

   Đây là một bài Dụ ngôn nói về Nước Thiên Chúa thường có ở trong Phúc âm thánh Mác-cô, là những việc xảy ra trong đời thường.

Đức Giêsu nói với dân chúng dụ ngôn này: “Chuyện Nước Thiên Chúa thì cũng tựa như chuyện một người vãi hạt giống xuống đất. Đêm hay ngày, người ấy ngủ hay thức, hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên bằng cách nào thì người ấy không biết.” (c. 26-27).

   Trong Nước Thiên Chúa ở trần gian là chỉ Tin Mừng như hạt giống đã được gieo xuống đất qua Giáo hội vào lòng mọi Tín hữu. Chúng ta đã được nghe giảng, Lời Chúa âm thầm trong bạn và tôi một sức mạnh thầm kín cho Nước Thiên Chúa được phát triển, sinh hoa kết quả của Thánh Linh là những việc lành phúc đức trong đời sống.

   Bạn và tôi cần kiên nhẫn cầu nguyện, thực hành và tin tưởng vào quyền năng cùa Thiên Chúa đang âm thầm hoạt động trong mọi người. Chúa nói tiếp: Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, lúc gieo xuống nó là loại nhỏ nhất trong các hạt giống trên mặt đất. Nhưng khi gieo rồi thì nó mọc lên lớn hơn mọi thứ rau cỏ… (c. 31-32)

   Dụ ngôn này cho ta thấy sức mạnh vô cùng của Nước Thiên Chúa, vì mọi dân tộc trên thế giới đang đón nhận Tin Mừng qua nhiều cách khác nhau. Trước ngày Chúa quang lâm, tận thế, bạn thấy nhiều cuộc bách hại và mọi cơn gian nan, chiến tranh, động đất… đang xảy ra; nhưng ta không thất vọng. Vì Nước Chúa đang đến gần.

Vì thế Chúa Giêsu cần dùng: “Người dùng nhiều dụ ngôn tương tự mà rao giảng Lời cho họ, tuy theo mức họ có thể nghe. (c. 33)

Dụ ngôn không nhằm che dấu; nhưng giúp tôi nắm giữ được Lời Chúa. Tuy nhiên, dưới hình thức dụ ngôn vẫn là một điều bí ẩn đổi với những người không tin; nhưng bạn và tôi có thể khẳng định Nước Trời là Nước của Thiên Chúa, Nước của Tình yêu và Sự Thật. Thế nhưng con người đã bị sự tham lam, ích kỷ chi phối làm họ tránh né sự thật, cho dù có bị khước từ hay chống đối của con người, Nước Trời vẫn không ngừng lớn mạnh bởi quyền năng của Thiên Chúa.

   Cầu nguyện : Lạy Chúa! Xin ban thêm đức tin mạnh mẽ và lòng cậy trông bất diệt cho con trong cuộc chiến đấu với ba thù là thế gian, ma quỷ xác thịt, để con toàn thắng và vui mừng bước vào Nước Chúa. Xin Mẹ Maria giúp con bền chí lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Amen.

 

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= LE MINH MAU CHUA PDF Print E-mail

 

               Sống và chia sẻ Lễ Mình Máu Chúa Kitô – Năm B

                              CHIA SẺ ĐỜI SỐNG VỚI ĐỨC KI-TÔ

                         “ HÃY LÀ TẤM BÁNH BẺ RA”

                                               

   Mời các Gia đình, Nhóm-Qúy chức-Hội đoàn- Phong trào... dành thì giờ cùng ngồi lại lắng nghe tiếng Chúa nói qua ba bài đọc sau :

 

A-   Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc:(Reflections/Share)

Bài đọc 1: Xuất hành (24:3-8). Họ thưa: “Tất cả những gì Đức Chúa đã phán, chúng tôi sẽ thi hành và tuân theo.” (câu 7)

a/ Để xứng đáng là dân thánh, sau khi nghe Lời Chúa bạn cần làm gì?

*Tôi về thực hiện Sống yêu thương, hiệp nhất tại gia đình, giáo xứ .

Bài đọc 2: Do thái (9:11-15) “Người đã vào cung thánh không phải với máu các con dê, bò, nhưng với chính máu của mình..” (câu 12)

a/ Chia sẻ những việc tôi thực sự quên mình để phục vụ tha nhân?

* Tôi thích hát Kinh Hòa Bình và thực hiện đúng những điều tôi hát.

 

Tin Mừng: Mác-cô: (14:12-16;22-26). “Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ ra, trao cho các ông và nói: “Anh em hãy cầm lấy mà ăn, đây là mình Thầy.” (câu 22)

a/ Chúa là tấm bánh bẻ ra cho nhân loại, còn tôi làm gì cho anh em?

b/ Để đáp lại tình Chúa yêu thương, tôi cần quyết tâm sống thế nào?

*Tôi quyết là tấm bánh chia sẻ cho những người tôi gặp hằng ngày.

B-   Lời Chúa muốn dạy bảo tôi – Tôi lắng nghe/nói với Chúa:

1- Máu của Vị Thượng Tế Tối cao: Chúa Giêsu sống làm trọn mục đích mà Thiên Chúa đã ấn định cho loài người. Chúa đã tự hiến thân cách trọn vẹn và toàn hảo, nên máu Ngài được kể là vô giá, chứ không phải như máu dê, bò. Vì Máu Ngài là hiện thân của sự vậng lời trọn vẹn nhất. Ngài làm sinh tế hoàn toàn cho Chúa Cha.

   Bạn cần vâng Lời Chúa một cách hoàn hảo như Đức Kitô đã làm gương, là làm theo ý muốn Thiên Chúa trong nhiệm vụ hiện tại một cách cụ thể cho tha nhân, gia đình và giáo xứ như tha thứ, phục vụ. Vì Máu Chúa đổ ra là sự hiến thân rõ ràng nhất để bạn làm theo.

2- Sự Sống của tôi trong Thánh Thần: Chúa Giêsu đã hiến dâng Máu Ngài lên Chúa Cha qua Thánh Linh hằng hữu, đời đời . Ngài là Con Chúa Hằng Sống đã trở nên người có xác thịt như tôi, nên Thiên Chúa ở trong Ngài. Máu Thánh của Chúa đã tỏ quyền năng tuyệt đối khi chiến thắng Tử thần. Vì thế Thánh Linh đem quyền năng của Máu Chúa tẩy sạch lương tâm của tôi một cách hoàn toàn.

   Như vậy, Chúa đang cho bạn quyền năng nào: a/ Quyền năng chiến thắng tội lỗi. b/ Quyền năng tuân giữ Lời Chúa. c/ Quyền năng vào hưởng phúc trên Thiên đàng. Muốn duy trì ba quyền năng ( Thánh Thần), bạn cần nhớ bốn điều căn bản sau: 1/ Đọc Lời Chúa hàng ngày. 2/ Cầu nguyện chung, riêng liên tục. 3/ Hoà hợp, hiệp thông với mọi người. 4/ Làm chứng cho Chúa bằng mọi cách.

3- Thực hiện là Tấm Bánh Bẻ Ra: Chúa Giêsu bẻ bánh và phân chia là hai động từ diễn tả những người ngồi cùng bàn chia bánh, để mọi người noi gương Chúa yêu thương và hiệp nhất. Chén rượu là ý nghiã của bữa tiệc, chỉ máu Chúa sẽ đổ ra qua cái chết trên thập giá đền tội cho muôn người, để tuyên bố thiết lập Giao Ước Mới.

   Sau khi lịch sử nhân loại chấm dứt, lúc đó các tín hữu, bạn và tôi nếu được cứu độ, sẽ uống rượu mới tại bữa tiệc cánh chung trong Nước Chúa. Đó là một hình ảnh để diễn tả sự hiệp nhất nên một của mỗi gia đình, giáo xứ và cộng đồng hôm nay. Bạn đã sống mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa là chia sẻ đến đâu, hy sinh thế nào?

 

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy tôi chọn Sống tuần này: (For Action)

ĐÂY LÀ MÁU THẦY, MÁU GIAO ƯỚC, ĐỔ RA VÌ MUÔN NGƯỜI./ This is my blood, the blood of the covenant…(Mc 14,24)

   Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì? So what I am doing/For Action

1/ Thinh lặng trước những lời nói làm bạn dễ tức giận, buồn chán.

2/ Cho nhau một lời nói vui vẻ, một nụ cười tha thứ và hy vọng.

D-   Bạn và tôi cầu nguyện và Sống Cầu nguyện (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Kitô đã nói: Đây là máu Thầy, máu Giao Ước đổ ra vì muôn người. Xin giúp con biết chia sẻ chính mình con cho tha nhân là vợ chồng, cha mẹ, con cháu và bạn hữu, như Chúa đã đổ máu ra trên Thập giá vì muôn người. Con bắt chước Mẹ Maria quan tâm tới người chung quanh, phục vụ lẫn nhau như Mẹ đã theo Chúa thực hành trên suốt hành trình trong cuộc sống. Amen.//

 

Hoa thơm cỏ lạ: LÀM CHỨNG LÀ CẢ MỘT CUỘC ĐỜI ĐỂ SỐNG

                                        Witnessing, it’s a life to be lived

              CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3,30)

                       Phó tế: GBM Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

                    

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= LE CHUA BA NGOI PDF Print E-mail

 

          Sống và Chia sẻ Lời Chúa –Lễ Chúa Ba Ngôi – Năm B

                           ANH EM HÃY ĐI VÀ LÀM MÔN ĐỆ

                           THẦY Ở CÙNG ANH EM MỌI NGÀY­­­­

                     *Người Nam được gọi là Chồng và là Cha.-Tông huấn GĐ # 25

 

Bài đọc 1: Đệ Nhị Luật (4:32-34;39-40). “..anh phải biết suy niệm điều này: trên Trời cao cũng như dưới đất thấp, chính Đức Chúa là Thiên Chúa, chứ không có Thần nào khác nữa.” (câu 39)

* Nhờ ai mà tôi đã cảm nghiệm được Thiên Chúa là Cha đã yêu tôi?

Nhờ Thần Khí của Chúa là Đức Thánh Linh đã dạy tôi biết Người .

Bài đọc 2: Rôma (8:14-17). “Phần anh, anh đã không lãnh nhận Thần Khí khiến anh trở thành nô lệ và phải sợ sệt...” (câu 15)

* Tại sao bạn vẫn còn nô lệ và sợ sệt trước các đam mê và tội lỗi ?

Vì bạn không để Thần Khí Chúa hướng dẫn và làm chủ đời bạn.

 

Bài Tin Mừng: Mát-thêu (28:16-20). “Anh em hãy đi…daỵ bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.”   (câu 20)

a/ Ai đang dạy tôi tuân giữ những Lời Đức Giêsu đã truyền dạy?

b/ Làm sao bạn biết đang có Chúa Giêsu ở cùng bạn hằng ngày?

* Chính Chúa Thánh Thần nhắc bảo trong tâm hồn tôi những Lời Chúa đã dạy trong Kinh Thánh và qua các giáo huấn của Giáo hội.

B- Chúa nói với tôi về Ba Ngôi Thiên Chúa trong Kinh Thánh:

1-Thiên Chúa là Thần Khí trong Đức Kitô: Thần Khí của Chúa đã phục sinh Đức Kitô từ cõi chết (Rom 8,11). Người là Thiên Chúa và là Cha đầy Quyền Năng phát huy. Phaolô viết: “Đức Kitô đã bị đóng đinh theo xác thịt, Ngài đang sống bởi quyền năng (2 Cor 13,4).

   Phêrô giải thích: “Chịu chết trong xác thịt, được làm cho sống bởi Thần Khí (1Ph 3,18). Thần Khí là động tác của Thiên Chúa trong sự Toàn Năng của Người. Sứ vụ Đức Giêsu được Quyền Năng Thần Khí thúc đẩy (Lc 4,14), Ngài được xức dầu bởi Thần Khí và Quyền Năng (Cvụ 10,38), Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. (Lc 4,18)

2- Tín hữu đã lãnh nhận Thần Khí: Đức Maria là Tín hữu đầu tiên đã lãnh nhận Thần Khí Thiên Chúa: “Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ bao phủ bà.” (Lc 1 35). Nguyên lý làm cho sống đời sống hiện tại và tương lai của người Tín hữu là Thần Khí, đã được Chúa Cha dùng để phục sinh Đức Kitô, Ngài cũng sẽ phục sinh người Kitô hữu như vậy. Ơn phục sinh đã được chuẩn bị ngay bây giờ cho con cái Thiên Chúa (Rom 8,14).

   Như vậy bạn trở nên như người con ruột, là em Chúa Kitô, vì cùng chung một Thần Khí, nên được gọi Chúa là: Cha ơi! đầy tình âu yếm cha con, như Đức Giêsu nói với Chúa Cha. (Rom 15-17)

3- Rao giảng Chúa Ba Ngôi: Chúa Giêsu trao sứ mệnh cho Hội Thánh, nhân danh Người mà làm cho muôn dân trở thành môn đệ nhân danh Chúa Ba Ngôi (Mt 28,19). Đây là dân của Giao Ước Mới sống theo Luật do Chúa Giêsu công bố, mỗi người phải thi hành.

   Các cha mẹ và người đỡ đầu ngày nay phải đi học Giáo lý để rửa tôi cho con cháu nhân danh Chúa Cha, chúa Con và Chúa Thánh Thần. Họ được tham dự vào ba chức vụ : Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế của Chúa Kito, để xây nên Đền Thờ của Chúa Thánh Thần.

   Tin Mừng được quảng bá ra trong Quyền Năng và Thần Khí (1Th 1,5). Các sứ đồ xưa và Tín hữu hôm nay mạnh dạn mang chứng tá Chúa Kitô, họ tràn đầy sức mạnh Thần Khí (Cvu 4,31). Trong số họ có Stêphanô tràn đầy ân sủng và Thánh Thần. (Cv 6,8)

   Bạn có thể cảm nghiệm vững chắc và rất căn bản: “Thần Khí chính là thân sự Toàn Năng của Thiên Chúa Quyền Năng”, phải chăng đó là tên Thiên Chúa Ba Ngôi (Mt 26, 64). .

C- Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn Sống tuần này: ANH HÃY ĐI VÀ LÀM CHO MUÔN DÂN TRỞ THÀNH MÔN ĐỆ. / Go, therefore, and make disciples of all nations. (Mt 28,19)

* Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì? (So what am I doing/Action)

1/ Thực hiện tình yêu Chúa Ba Ngôi giữa vợ, chồng, con, cha mẹ…

2/ Rao giảng Tin Mừng bằng nhiều cách, theo ơn gọi riêng của mình.

D- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện với Lời Chúa: (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Kitô đã daỵ: Anh hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ. Xin giúp con làm chứng tá cho Chúa bằng sống hòa thuận với mọi người trong gia đình, giáo xứ, xã hội, các tôn giáo bạn, nhất là giữa cha mẹ, vợ chồng, con cháu trong Thần Khí và Đức Kitô con yếu qúi của Cha, Đấng đã đến làm mẫu gương cho con.

Lời hay ý đẹp:  TÌNH YÊU LÀ LÚC CHÚA TRỜI TRỞ THÀNH NGƯỜI

                                        Love was when God became a man

              CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. Ga 3,30)

                     Phó tế: GBM Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 

 
<< Start < Prev 121 122 123 124 125 Next > End >>

Page 122 of 125