mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3552
mod_vvisit_counterHôm Qua4380
mod_vvisit_counterTuần Này15958
mod_vvisit_counterTuần Trước33548
mod_vvisit_counterTháng Này80224
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10040595

We have: 106 guests online
Your IP: 54.227.6.156
 , 
Today: Jan 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -CN19TN-C-SAN SANG DON CHUA PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA – CN19TN-C

Mời Gia đình, Nhóm, Quý chức, Hội đoàn...cùng dành thì giờ chia sẻ trước hoặc sau Thánh Lễ để thực hành sống Lời Chúa.

Chủ đề : "HÃY SẴN SÀNG ĐÓN CHÚA"

ducme9

A- Gợi ý Sống và chia sẻ theo sự dẫn dắt của Thánh Linh:

Bài đọc 1: Sách Khôn Ngoan(18:6-9) Dân Chúa đã trông đợi đêm ấy như đêm cứu thoát người chính trực... (câu 7)

1/ Hãy chia sẻ những việc làm tôi cần có để hy vọng được cứu rỗi?

2/ Những gì giúp bạn đang trông đợi vào Chúa mỗi ngày? Tại sao?

Bài đọc 2: Do thái(11:1-2;8-19) Đức tin là bảo đảm cho những điều ta hy vọng, là bằng chứng cho những điều ta không thấy. (câu 1)

1/ Nói phương cách thực hành và và sống đức tin của tôi hiện nay?

2/ Đi hành hương, đi thăm người nghèo khổ, đã giúp ích gì cho bạn?

Tin Mừng: Luca (12:32-48) Anh em cũng vậy, hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ thì con người sẽ đến. (câu 40)

1/ Tôi sẵn sàng đón Chúa đến trong đời mình cụ thể là như thế nào?

2/ Cho biết cách dùng tiền bạc, của cải chứng tỏ bạn đang tỉnh thức?

3/ Những tật xấu nào đã làm cho nhiều gia đình hôm nay tan vỡ ?

B- Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn Sống tuần này:

HÃY BÁN TÀI SẢN CỦA MÌNH ĐI MÀ BỐ THÍ... (Lc 12, 33)

1- Tôi không tích trữ tiền bạc và chia sẻ của cải cho người nghèo.

2- Bạn luôn luôncảnh giác trước những cám dỗ vật chất hiện nay.

C- Bạn và tôi cùng câu nguyện và Sống cầu nguyện (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Kitô đã dạy: Hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ thì con người sẽ đến. Xin dạy con luôn tỉnh thức trong việc dùng của cải, để chia sẻ cho những người đói khát không nhà, đau khổ, bệnh tật là sắm một túi tiền không hề cũ rách bằng những việc lành phúc đức cho Nước Trời vĩnh cữu. Amen.

Lời hay ý đẹp : ĐỨC TIN THẬT SẼ VÂNG PHỤC KHÔNG TRÌ HOÃN

True faith will obey without delay

Lời Chúa tôi ghi nhớ: CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH (Ga 6,35)

Phó tế: GBM Nguyễn Văn Định * Mời thăm:ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM - CN18TN-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

THỨ NĂM SAU CN18TN-C -TIN MỪNG Mt 16,13-23

1/ Câu Kinh đánh động tôi nhiều nhất : "Xa-tan, lui lại đằng sau Thầy ! Anh cản lối Thầy, vì tư tưởng của anh không phải là tư tưởng của Thiên Chúa, mà là của loài người." (c. 23) - Vì đã nhiều lần tôi vô tình trở thành người bị cám dỗ, cản trở, phá ngang đường lối của Chúa.

2/ Ngay bây  giờ tôi phải làm gì ? - Nhờ ơn Chúa, tôi không giữ đạo một chiều, không sợ sệt, tỏ ra dấn thân, hy sinh phục vụ tha nhân bằng việc làm.

Ptế Hướng Dương

 
SONG VA CHIA SẺ LOI CHUA - THU TU-CN18TN-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG Mat 15, 21-28

Ngày Thứ Tư -CN18TN-C

1/ Câu Kinh Thánh đánh động tôi nhiều nhất : Này lòng tin của bà mạnh thật ! Bà muốn thế nào sã được như vậy !" (câu 28) - Vì người đàn bà Ca-na-an này can đảm với lòng tin vào quyền năng của Chúa Giêsu, làm vẻ vang cho giới phụ nữ.

2/ Ngay bây giờ tôi phải làm gì ? Tôi tác động và tôn trong tinh thần của các bà Mẹ Công giáo siêng năng suy niệm Lời Chúa, để chu toàn bổn phận chồng con, rồi tham gia việc Giáo xứ và xã hội cho tha nhân.

Ptế Hướng Dương

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN18TN-C=TRANH THAM LAM PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Chúa nhật 18 TN/ C – Ngày 04 tháng 8

VÌ THAM NÊN KHỔ - KHÔNG THAM KHÔNG KHỔ

"VÌ TÂT CẢ CHỈ LÀ PHÙ VÂN"

Giesu1

Ca dao Việt nam có câu: Tham giầu mà lấy thủ kho,

Ba năm hiệu lượng vua cho đeo vòng.

Câu này có ý nghiã như sau: Thủ kho là người có nhiệm vụ quản thủ tiền bạc hay kho lương thực, hàng hoá. Người được chọn làm thủ kho tất nhiên là người có hạnh kiểm rất tốt. Tuy nhiên có nhiều người thấy tiền thi của thì tối mắt lại, nên không dằn được lòng tham, Nay lấy một ít, mai lấy một ít, tưởng không ai thấy nên mừng. Nhưng cứ ba năm quan trên cho hiệu lượng (kiểm tra) một lần, mất bao nhiêu tức khắc biết rõ. Lúc bấy giờ thủ kho tham lam có hối hận thì đã quá muộn, vì phài vào tù. (đeo vòng là gông cùm, tù tội).

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ với sự dẫn dắt của Thánh Thần:

Bài đọc 1: Giảng viên (1:2; 2:21-23). Đoạn 1, câu 2, ông Cô-he-lét dùng 5 lần chữ: "Phù vân" để nhắc nhở và cảnh tỉnh con người đứng có tham lam như sau: "Phù vân, quả là phù vân. Phù vân , qủa là phù vân. Tất cả chỉ là phù vân. Và đoạn 2, câu 23 cũng nói không nên tham lam: "Đối với con người ấy, trọn cuộc đời chỉ là đau khổ, bao công khó chỉ đem lại ưu phiền ! Ngay cả ban đêm, nó cũng không được yên lòng yên trí. Điều ấy cũng chỉ là "phù vân".

1/ Sách Giảng viên nói lòng tham lam, của cải là phù vân? Tại sao?

2/ Tôi có dùng của cải là phượng tiện tìm Chúa hay làm nô lệ chúng?

Bài đọc 2: Côlôxê (3:1-5; 9-11) Thư Phaolô nói rõ thêm về lòng tham của con người như: "Anh hãy giết chết những gì thuộc về hạ giới trong con người anh em: ấy là gian dâm, ô uế,... ước muốn xấu và tham lam, mà tham lam cũng là thờ ngẫu tượng." (câu 5)

1/ Làm cách nào để giết chết những đam mê trong con người của tôi?

2/ Muốn có đời sống mới trong Đức Kitô, bạn cần bỏ ngay những gì?

Tin Mừng: Luca (12:13-21) Đức Giêsu cảnh cáo: Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam... (câu 15)

1/ Tham là khổ, những phương cách nào để tránh mọi thứ tham lam?

2/ Tiền của có giúp cho bạn được bình an và hạnh phúc? Tại sao?

3/ Cho biết những đau khổ và chết chóc do lòng tham gây ra hiện ?

B/ Ý Chúa muốn dạy tôi: 1/ Qua câu chuyện dụ ngôn người phú hộ giầu có ruộng nương hoa màu (c.16-19), rồi ông ta còn muốn phá đi để làm kho khác lớn hơn, tích trử của cải vào đó để hưởng thụ hả hê, nên Phaolô khiển trách: Còn những kẻ ham muốn làm giầu, thì sa chước cám dỗ, sa vào cạm bẫy và nhiều ước muốn ngu xuẩn độc hại; đó là những thứ làm cho con người chìm đắm trong cảnh hủy diệt tiêu vong. Thật thế, cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng ham muốn tiền bạc. Vì buông theo lòng ham muốn đó, nhiều người đã lạc xa đức tin và chuốc lấy bao nỗi đau đớn xâu xé. ( 1 Tm 6, 9-10)

2/ Chắc bạn biết hiện giờ mình đang có bao nhiêu tiền trong ngân hàng, trong tủ, bao nhiêu tiền đang làm ăn hùn hạp? Vậy bạn có biết mình có bao nhiêu tài sản cho Nước Trời của mình không? Chúa cảnh cáo: "Đồ ngốc ! Nội đêm nay ta sẽ đòi mạng sống ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai? Ấy kẻ nào chỉ thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giầu trước mặt Thiên Chúa thì số phận họ cũng như thế đó." (Lc 12, 20-21) - Là lo làm việc lành.

Có nhiều Tín hữu trước thì rất hiền lành đạo đức, nhưng đến khi dính vao tiền bạc, vật chất thì sinh ra đủ thứ tật xấu, dần dần xa Chúa, nên họ bị nô lệ cho lòng tham rồi sa ngã thảm thương! Như tôi vẫn nghe, nhìn thấy trên đài, Tivi và Internet hàng ngày.

C- Câu Kinh Thánh tôi chọn làm Châm ngôn Sống tuần này:

ANH EM PHẢI COI CHỪNG, PHẢI GIỮ MÌNH KHỎI MỌI THỨ THAM LAM. (c. 15) -* Ngay bây giờ tôi phải làm gì?

1- Tôi giết chết những cái gì thuộc về hạ giới trong con người tôi.

2- Bạn bỏ ngay gian dâm, đam mê, tật xấu dễ làm đổ vỡ gia đình.

D- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện với Lời Chúa: (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Kitô đã cảnh cáo: Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam. Nhưng con người yếu đuối của con có nhiều tật xấu và tham lam. Nhờ ơn Chúa giúp, con quyết tâm chạy ra khỏi vũng lầy sự xấu đầy tham lam này, để hướng tâm hồn lên với Chúa; biết tỉnh thức dùng của cải Chúa ban làm phương tiện để làm việc lành phúc đức. Như lời Đức Mẹ ca ngợi: Chúa đã cho kẻ đói khó no đầy phần phúc, và để người giầu có trở về tay không.

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3, 30)

Phó tế: GB. Maria Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY TUAN16TN-C PDF Print E-mail

 

27/07/13 THỨ BẢY TUẦN 16 TN

Mt 13,24-30

SỐNG CHUNG VỚI CỎ LÙNG

"Cứ để cả hai cùng lớn lên cho tới mùa gặt. Đến ngày mùa, tôi sẽ bảo thợ gặt: hãy gom cỏ lùng lại, bó thành bó mà đốt đi, còn lúa, thì hãy thu vào kho lẫm cho tôi." (Mt 13,30)

Suy niệm: Không nhà nông nào muốn để cỏ lùng mọc xen lẫn lúa tốt, nhưng muốn nhổ bỏ cỏ lùng ra khỏi lúa thì thật khó khăn, bởi vì nhìn thoáng qua, trông chúng thật giống nhau, nhất là khi chúng còn non. Phải để ý quan sát mới nhận ra được cỏ lùng có thân rộng hơn, nhưng hạt lại nhỏ hơn cây lúa. Chúa Giêsu dùng hình ảnh này để nói đến một thực tại thiêng liêng tương tự. Cuộc sống đời này vàng thau lẫn lộn, người lành sống gần kề với kẻ ác, người công chính đan xen với kẻ bất lương. Ngay nơi bản thân mỗi người, có lúc ta suy nghĩ hành động như thiên thần, có lúc ta lại đứng về phe của quỉ dữ. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên. Đáng ngạc nhiên là thái độ của Chúa qua hình ảnh của ông chủ ruộng: dù biết tác hại của cỏ lùng nhưng ông vẫn để "cả hai mọc lên cho đến mùa gặt." Chúa không dung dưỡng điều xấu, nhưng Ngài khoan dung, nhẫn nại đợi chờ người tội lỗi hoán cải.

Mời Bạn: Thiên Chúa là Cha vô cùng nhân ái đã luôn cho ta cơ hội để hoán cải và luôn bắt đầu lại. Để nên giống Cha trên trời, chúng ta là con cái Ngài cũng phải có thái độ khoan dung nhẫn nại đó với những người xung quanh ta.

Sống Lời Chúa: Tập nhẫn nại khoan dung: Khi bị xúc phạm, bạn "trả đũa" lại bằng một việc bác ái.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chính Chúa đã cho con thời gian để nhận ra đâu là cỏ lùng trong con người của con. Xin cho con cảm nhận được lòng nhân từ của Chúa để con biết sống bao dung với anh chị em con.

--

 
<< Start < Prev 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 Next > End >>

Page 122 of 139