mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7232
mod_vvisit_counterHôm Qua5337
mod_vvisit_counterTuần Này7232
mod_vvisit_counterTuần Trước55320
mod_vvisit_counterTháng Này160476
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9423570

We have: 170 guests online
Your IP: 54.224.50.28
 , 
Today: Oct 22, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHI SE LOI CHUA = THU TU - CHUA NHAT 2PS - PDF Print E-mail

 

10/04/13 THỨ TƯ TUẦN 2 PS

Ga 3,16-21

TÌNH CHÚA QUÁ CAO CẢ

"Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời." (Ga 3,16)

Suy niệm: Cha mẹ có thể sinh con, nuôi dưỡng con và làm tất cả vì con để con được hạnh phúc. Nhưng có một điều cha mẹ không làm được cho con, đó là ban cho con sự sống muôn đời. Còn "Thiên Chúa là tình yêu" (1Ga 4,8) và tình yêu của Người là tuyệt đối. Người yêu chúng ta từ muôn thuở cho đến đời đời dù chúng ta tội lỗi, yếu hèn và bất xứng. Người yêu là yêu đến kỳ cùng. Người yêu đến mức cho Con Một của Người sinh ra làm người, chịu chết trên thập giá, đền tội cho chúng ta để chúng ta được sống muôn đời. Đây cũng chính là mức độ cao cả nhất của tình yêu mà Thiên Chúa thực hiện qua Đức Giêsu: "Không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của người hiến mạng sống mình vì người yêu." Cái chết của Đức Giêsu trên thập giá là bằng chứng của tình yêu đó và sự phục sinh của Người là bảo chứng cho tình yêu đó.

Mời Bạn: Những ai cảm nhận được tình yêu cứu chuộc của Chúa thực hiện qua Đức Giêsu, không thể nào không đáp lại bằng cả con người và cuộc sống của mình. Chân phước Anrê Phú Yên đã cảm nhận như thế không chỉ qua lời nói: "Lấy tình yêu đáp lại tình yêu, lấy mạng sống đáp đền mạng sống" mà còn bằng việc tử đạo nữa. Phần bạn, bạn đã cảm nhận tình yêu của Chúa dành cho bạn chưa? Bạn đã đáp lại thế nào?

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày chú ý làm một việc lành để đáp lại tình yêu Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa quá yêu chúng con, xin cho chúng con cảm nhận mỗi ngày một rõ hơn tình yêu của Chúa, để chúng có thêm động lực yêu Chúa như Chúa muốn.

--

PX

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CHUA NHAT 2 PHUC SINH PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA

Chúa nhật 2 sau Lễ Phục Sinh A,B,C

Tin Mừng cho người muốn đọc/nghe:

LÒNG TIN BẰNG VIỆC LÀM

*Cần cho Gia đình, Nhóm, Quý chức, Hội đoàn, Phong trào...

A-Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflection&share)

Bài đọc 1: Công vụ (4:32-35). "Nhờ quyền năng mạnh mẽ Thiên Chúa ban, các Tông Đồ làm chứng Chúa Giêsu đã sống lại." (c33)

a/ Sách T.Đ. Công Vụ là Tin Mừng của Chúa Thánh Thần ? Tại sao?

b/ Nhờ quyền năng đây là ai ? và đang giúp bạn làm chứng những gỉ?

Bài đọc 2: Thư 1Gioan (5:1-6). "Và ai yêu mến Đấng sinh thành, thì cũng yêu thương kẻ được Đấng ấy sinh ra." (câu 1)

a/ Đấng sinh thành đây là ai? Cho biết việc bạn làm để yêu Đấng ấy?

b/ Thiên Chúa đòi tôi cần làm gì ngay đối với anh em cùng một Cha?

Tin Mừng: Gioan (20:19-31). "Chúc anh em được bình an! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em." (câu 21)

a/ Chúa Kitô sống lại đem bình an, Ngài muốn tôi làm gì tiếp theo ?

b/ Lời chúc bình an nói về ai? và giúp bạn những gì khi được sai đi ?

c/ Xưa Chúa thổi Thần Khí vào con người, nay Ngài làm gì cho tôi?

B- Chúa muốn dạy tôi điều gì ? – Tôi lắng nghe và nói với Chúa:

1- Các Tín hữu hiệp nhất: Ngày nay Tín hữu tuy nhiều nhưng thiếu hiệp nhất, Giữ đạo hình thức hơn là chiều sâu, mong lợi lộc vật chất hơn là tinh thần. Tuy nhiên, nhiều Tín hữu vẫn khao khao khát và được quyền năng Chúa Thánh Thần hướng dẫn trong Giáo hội.

Tôi có một lòng, ý trong Gia đình hay Hội Thánh là cần thiết để trường tồn. Các Nhóm chia sẻ và Cầu nguyện là sức mạnh để Chúa Thánh Thần làm việc. Gia đình và ngoài Cộng đoàn có số lượng, nhưng thiếu chất lượng là mật thiết với Chúa trong mọi người.

2- Sức mạnh của Đức Tin: Lòng yêu mến cuả tôi đối với Thiên Chúa sẽ chỉ có kế qủa khi phục vụ tha nhân, còn không thì chỉ là ảo tưởng. Vi theo kinh nghiệm: yêu mến những gì hữu hình thì dễ hơn yêu mến Chúa là Đấng vô hình. Điều quan trọng là nghe Lời Chúa và đem ra thực hành với tha nhân là bảo đảm nhất.

Nước nhắc lại phép Rửa của Chúa tại sông Gio-đan, máu làm bạn nhớ đến cái chết của Người. Nước và máu còn tượng trưng cho bí tích Thánh Tẩy và Thánh Thể. Bạn có Đức Tin chân chính là nhờ Thánh Thần hay Thần Khí Sự Thật giúp bạn hiểu biết Đức Kitô.

Các Tín hữu mà thắng thế gian là nhờ Lời Chúa sống động trong họ, nhờ quyền năng của Thánh Thần trên họ. Vì thế thánh Gioan nói: "Ai yêu mến Thiên Chúa thì giữ các giới răn của Người, mà điều răn của Người có nặng nề gì đâu." Vậy việc làm là thước đo lòng mến Chúa của bạn, được chứng tỏ sau các giờ Phụng vụ, Cầu nguyện.

3- Chúa Giêsu trao sứ mệnh cho bạn: Ngài không những ban niềm vui, bình an, còn sai bạn đi và chuyển Thần Khí cho bạn, để bạn thông quyền năng sự sống này cho những ai sẽ tin vào Đức Kitô, qua sứ mệnh của bạn. Đó là nhờ cuộc đổi mới do Đức Kitô sống lại, nhờ Thánh Thần thực hiện trong và qua các môn đệ là Yêu Thương.

Hôm nay tôi được tiếp tục sứ mạng của Đức Giêsu, lãnh nhận quyền năng của Chúa Thánh Thần phục vụ tha nhân, dựa trên lời chứng của các tông đồ là những người đã thấy. Vì thế, Đức Giêsu bảo: "Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc cho ai không thấy mà tin." Vây yêu thương hôm nay là bỏ bức tường ngăn cách trong Gia đình, trong Cộng đoàn, Tôn giáo để sống hài hòa với nhau, giúp đỡ nhau, điều này bạn và tôi cần có cái nhìn mới trong Thánh Thần.

C- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn thực hành tuần này:

NHƯ CHA ĐÃ SAI THẦY, THẦY CŨNG SAI ANH EM (c.21)

1/ Tôi phục vu tha nhân hay nhà thờ không mong trả công vật chất.

2/ Bạn tránh bỏ những gì ngăn cách trong Gia đình và Hội Thánh.

Cầu nguyện: Lạy Cha, xin giúp con thực hành những điều Đức Kitô đang khát khao trên thập gía, để chúng con sống gần guĩ nhau hơn.

Hoa thơm cỏ lạ: TÌNH YÊU THẬT THÌ DÁM ĐỐI ĐẦU VÀ SỬA SAI

True love dares to confront and correct

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3,30)

Phó tế: GB Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA = CHUA NHAT LONG CHUA THUONG XOT PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT

Lm. Giuse Trần Đình Long

Dòng Thánh Thể

"Cha vui mừng vì con đã cư xử đúng tư cách là con của Cha. Con hãy luôn nhân lành như Cha là Đấng Nhân Lành. Vì yêu mến Cha, con hãy yêu thương mọi người, kể cả những kẻ chống đối con, để Lòng Thương Xót của Cha có thể phản chiếu tràn đầy qua tấm lòng của con" (NK 1695);

"Con yêu dấu, nếu Cha muốn qua con mà mọi người tôn sùng Lòng Thương Xót của Cha, thì con phải là người trước tiên trổi vượt trong niềm tin tưởng vào tình thương ấy. Cha đòi hỏi con những hành vi nhân ái được thực hiện vì yêu mến Cha. Ở mọi nơi và trong mọi lúc, con hãy tỏ lòng nhân ái với những người lân cận. Con không được thoái thác, kiếm cớ chữa mình hay tự miễn cho mình điều ấy." (NK 742)

" Hỡi anh chị em, đừng đóng kín lòng mình trước những điều mới mẻ mà Thiên Chúa muốn mang lại trong cuộc sống chúng ta! Không phải là chúng ta thường xuyên mệt mõi, thất vọng, buồn bã, không phải là chúng ta cảm thấy gánh nặng của tội lỗi chúng ta, không phải là chúng ta đã không nghĩ rằng chúng ta không thể làm những điều đó hay sao? Đừng đóng kín chính mình, đừng đánh mất niềm tin, đừng bao giờ từ bỏ, không có hoàn cảnh nào mà Thiên Chúa không thể thay đổi, không có tội lỗi nào mà Thiên Chúa không thể thứ tha nếu như chúng ta biết mở lòng ra với Ngài" (ĐGH Phanxico)

"Lạy Chúa, xin Chúa không chỉ nhớ đến những người thiện chí mà cũng thương đến những kẻ ác tâm, nhưng xin Chúa đừng nhớ đến tất cả những khổ đau mà họ đã gây ra cho chúng con. Xin Chúa hãy nhớ đến những hoa quả mà chúng con đã có được nhờ những đau khổ này, đó là tình bạn, sự trung thành, tính khiêm tốn, lòng can đảm, trái tim quảng đại, tâm hồn cao thượng đã đâm chồi nẩy lộc từ những khổ đau ấy. Và khi chúng con ra trước tòa Chúa, xin cho những hoa trái ấy trở thành bảo chứng của ơn tha thứ dành cho họ".

 

2013/4/3 - Lời Chia sẻ của Ann Nguyễn

Thua Cha con la Ann Nguyen o Houston Kinh Chao Cha con Chuc Cha khoe vui va tran day on Chua trong su vu rao giang long Chua Thuong Xot de mang lai niem tin va niem an ui den cho moi nguoi

Thua Cha con muon goi chut qua ve giup nhung nguoi kem may man va dau kho nhung con khong biet goi theo dia chi nao thua Cha may lan truoc con nghe Cha noi cu goi ve anh Chieu va con cung goi duoc 2 lan con cung nhan duoc giay hoi bao cua anh nhung bay gio con lai nghe anh khong con o V.N nua vay thi lam Sao thua Cha

Thua Cha con co nguoi em trai moi bi Stroke hom thu sau tuan Thanh vua qua rat nang phai nho may bay cho di de kip thoi gian cap cuu sau khi mo dau de lay mau ra vi bi dut Mach mau thi em con hon me khong biet gi nua Gia dinh con rat lo nhung chot nho toi loi Cha nhac nho moi khi Cha email cho con ( hay an tam tin thac vao Chua )the la Gia dinh con cu lan hat long Chua thuong xot lien li den hom nay em con da mo mat va da nhan dien duoc nguoi than vao tham Chung con mung qua Cha a Cam ta Chua cam on Cha

Thua Cha theo cac bac si cho biet thoi gian dieu tri phai mat may thang nam nha thuong va roi sau do se ra Sao thi khong biet con xin Cha cau Nguyen cho em con xin Chua thuong ban moi su tot dep ( canh ga trong nuoi con vat va lam thua Cha )

Thua Cha con con 1 nguoi con gai chau sanh baby thang nay xin Cha cau Nguyen cho chau khoe sanh de dang Thua Cha con nghe cac bai chia se cua Cha hang ngay toi cung mo may nghe lai xe cung nghe luc lam viec cung nghe cam on Cha da cho Chung con mon an tinh than that quy Chung con luon nho Cha va cau Nguyen cho Cha that nhieu xin Chua dong hanh voi Cha tren moi neo duong Chao Cha

Con Ann Nguyen

----------


* Hoa thơm cỏ lạ :

>> "Khi chúng ta tuyên xưng Đức Kitô mà không có Thánh Giá, chúng ta không phải là môn đệ của Chúa: chúng ta thuộc về thế gian, chúng ta là Giám Mục, Linh Mục, Hồng Y, Giáo Hoàng, nhưng không phải là môn đệ của Chúa!" (ĐTC Phanxicô)

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = THU NĂM TUAN BAT NHAT PDF Print E-mail

 

Thứ Năm Tuần Bát Nhật Phục sinh=  Lc 24,35-48

ĐỨC TIN ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM

Bấy giờ, hai môn đệ từ Emmau trở về, thuật lại những gì đã xảy ra dọc đường và việc mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh. (Lc 24,35)

Suy niệm: Đức tin mà hai môn đệ Emmau thông truyền cho các bạn không trừu tượng chút nào, nhưng là đức tin liên hệ với những biến cố thật mà họ đã trải nghiệm. Họ được Chúa cùng đi bên cạnh, từng nghe lời Chúa nói, từng thấy Chúa bẻ bánh. Kinh nghiệm đó giúp họ nhận biết rằng, Chúa Kitô phục sinh là một Thiên Chúa hiện diện trong lịch sử và nói với con người trong từng khoảnh khắc lịch sử. Nhờ kinh nghiệm đức tin này các môn đệ Emmau không còn coi Thầy Giêsu như một người đã chết, bị chôn vùi trong quá khứ; trái lại, họ mở lòng lắng nghe Lời Chúa trong hiện tại, khẩn nài Chúa ở lại với mình, nhận ra sự hiện diện của Chúa phục sinh khi Ngài bẻ bánh. Họ không ưu sầu tuyệt vọng nhưng họ vui mừng vì khám phá Chúa phục sinh đang sống với họ hôm nay trong hành trình đi tới. Và nhờ đó, họ mạnh dạn thông truyền đức tin mà chính họ là chứng nhân.

Mời Bạn: Học biết giáo lý rất cần thiết cho đời sống đức tin, nhưng chưa phải là mục đích của đức tin, mà còn phải gặp gỡ và sống với Chúa Ki-tô phục sinh, Đấng đang sống với bạn trong hiện tại. Và hơn nữa đức tin đó được lớn lên và vững mạnh khi được loan truyền cho tha nhân.

Chia sẻ: Kinh nghiệm đức tin của hai môn đệ Emmau giúp gì cho sự tăng trưởng và thông truyền đức tin của bạn?

Sống Lời Chúa: Chia sẻ một kinh nghiệm đức tin cho người khác.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, vì Chúa đã sống lại, con tin Chúa luôn hiện diện trong mọi ngày đời con và thầm thì với con mọi lúc. Xin ở lại với con.

--

PX

 
SONG VÀ CHIA SE LOI CHUA= THƯ BA TUAN BAT NHẬT PHUC SINH PDF Print E-mail

 

02/04/13 THỨ BA TUẦN BÁT NHẬT PS, Ga 20,11-18

LOAN TIN VUI KHÔNG TRÌ HOÃN  -GC chuyển

Bà Maria Mácđala đi báo cho các môn đệ: "Tôi đã thấy Chúa", và bà kể lại những điều Người đã nói với bà. (Ga 20,18)

Suy niệm: Bà Maria Mácđala chỉ là một phụ nữ, lại còn bị soi mói bởi những con mắt hoài nghi cho rằng bà chỉ hành động dựa trên cảm tính. Thế nhưng lời loan báo đơn sơ của bà: "Tôi đã thấy Chúa" và việc bà "kể lại những điều Người đã nói với bà" lại có sức thuyết phục lạ kỳ. Quả thật tình yêu nồng nàn của bà dành cho Chúa mới chỉ đủ để thúc đẩy bà chạy đến mộ Ngài từ sáng sớm để than khóc thôi; nhưng chính tình yêu mãnh liệt của Chúa Kitô phục sinh mà bà vừa được gặp, mới là sức mạnh biến đổi và thúc đẩy bà chạy về và loan báo tin vui Chúa đã sống lại với một niềm xác tín như thế.

Mời Bạn: Có phải bạn cảm thấy "ngài ngại," khi phải nói về Đức Kitô cho một người "ngoại," hoặc bạn chẳng biết nói gì khi có người hỏi bạn về Ngài? Phải chăng vì bạn chưa hối hả tìm gặp Đức Kitô, và vì thế chưa thấy việc loan báo Tin Mừng Phục Sinh là một đòi buộc cấp bách không thể trì hoãn? Bạn ơi, Chúa đã sống lại thật rồi. Mời bạn đến gặp Chúa nơi Ngài đang hiện diện là Lời và Thánh Thể Ngài, và bạn cũng có thể nói cách đơn sơ với bất cứ ai rằng: "Tôi đã thấy Chúa."

Chia sẻ: Bạn hoặc nhóm của bạn có dịp nào (mừng sinh nhật, nhà mới,...) để nói về Đức Kitô phục sinh cho bạn bè chưa?

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày cầu nguyện cho một người bạn lương dân được đón nhận Tin Mừng Chúa Kitô phục sinh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Kitô phục sinh, xin thổi vào con sức sống của Chúa để con cảm nghiệm Chúa đã sống lại, để con xác tín và loan truyền cho anh em con rằng: "Tôi đã thấy Chúa."

--

PX

 
<< Start < Prev 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 Next > End >>

Page 122 of 132