mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3074
mod_vvisit_counterHôm Qua10453
mod_vvisit_counterTuần Này3074
mod_vvisit_counterTuần Trước44082
mod_vvisit_counterTháng Này101798
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9881557

We have: 122 guests online
Your IP: 54.226.172.30
 , 
Today: Dec 17, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU CN6PS PDF Print E-mail

 

God's Child

10/05/13 THỨ SÁU TUẦN 6 PS

Ga 16,20-23a

Suy niệm: Sống ở trần gian, người môn đệ Đức Giêsu như sống trong một môi trường bất ổn, đầy chống đối và bắt bớ. Đức Giêsu đã từng báo trước cho các môn đệ: "Hãy coi chừng người đời. Họ sẽ nộp anh em cho các hội đường, và sẽ đánh đập anh em trong các hội đường của họ" (Mt 10,17). Thế gian có ghét bỏ các môn đệ Đức Giêsu vì họ đã ghét Ngài trước. "Tôi tớ không hơn chủ nhà. Nếu họ bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em" (Ga 15,20). Cái không mong ấy là một thứ lo buồn tạm thời. Đàng sau nó là niềm vui lớn lao và bền vững, niềm vui mãi mãi bên Chúa Phục Sinh. Người môn đệ đích thực của Đức Giêsu phải lo buồn vì Thầy chịu khổ nạn rồi mới vui mừng khi gặp lại Thầy phục sinh, tương tự như người phụ nữ lo buồn trước khi sinh con, nhưng khi sinh rồi thì lại chan chứa niềm vui.

Mời Bạn: Đức Giêsu phục sinh là bảo chứng và là niềm hy vọng cho chúng ta. Bởi đó những gian nan, khốn khó co làm chúng ta khóc lóc, than van, thì cũng chỉ là tạm thời. Nếu Đức Giêsu đã đi con đường thập giá và đã tới vinh quang phục sinh bất diệt thì người môn đệ Chúa đi theo Ngài trên cùng một con đường đó chắc chắn sẽ đạt đích là có được niềm vui trọn vẹn bên Đức Giêsu.

Sống Lời Chúa: Làm những việc hy sinh nho nhỏ mỗi ngày để quen sống mầu nhiệm thập giá.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, con đường thánh giá mà Chúa mời gọi chúng con đi theo không còn mang nặng sắc thái u buồn vì được tràn ngập trong ánh sáng phục sinh của Chúa. Xin giúp chúng con lòng trung thành vác thánh giá mỗi ngày đi theo Chúa.

--

PX

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU NAM TUAN 6PS PDF Print E-mail

 

God's Child

09/05/13 THỨ NĂM TUẦN 6 PS

THẦY ĐÃ THẮNG THẾ GIAN = Ga 16,16-20

Suy niệm: Người môn đệ Chúa Kitô phải khóc lóc và than van vì sự chống đối của thế gian – thế gian muốn nói ở đây là một thế giới thiếu vắng Thiên Chúa, một thế giới bị sự dữ thống trị. Vì thế gian yêu mến những gì thuộc về nó (x. Ga 15,19), nên thế gian sẽ vui mừng khi sự dữ thắng thế. Và thế gian càng vui mừng bao nhiêu, thì người môn đệ Chúa Kitô càng đau buồn bấy nhiêu –vì họ cảm thấy 'bất lực' trước quyền lực của thế gian. Nhưng nỗi buồn của người môn đệ sẽ sớm biến thành niềm vui, vì thế gian không thể đương đầu với Thiên Chúa, cũng như bóng tối không thể chống lại ánh sáng. "Thầy đã thắng thế gian" (Ga 16,33) là một xác quyết mạnh mẽ của Chúa Kitô Phục Sinh. Các môn đệ vui mừng không chỉ vì Chúa đã chiến thắng. Họ còn vui mừng vì, trước mắt thế gian có vẻ như họ bị thua thiệt, nhưng trong Chúa Kitô phục sinh, họ cũng sẽ chiến thắng: quả thật, các Tông Đồ đã vui mừng khi bị đánh đòn, vì họ thấy mình xứng đáng chịu sỉ nhục vì Danh Chúa Giêsu (Cv 5,41).

Mời Bạn: Sự dữ thuộc về thế gian. Và nếu ai đang đau buồn vì sự lan tràn của sự dữ, chứng tỏ người đó thuộc về Nước Thiên Chúa. Hãy can đảm lên, vì Chúa Kitô đã thắng thế gian.

Sống Lời Chúa: Đừng nguyền rủa những kẻ gây đau buồn cho bạn. Hãy học nơi Chúa Giêsu và thánh Têphanô để nói lời tha thứ: "Xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm".

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con xác tín rằng: "Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an".

--

PX

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 6 PHUCSINH-C PDF Print E-mail

 

05/05/13 CHÚA NHẬT TUẦN 6 PS – C

Ga 14,23-29

Suy niệm: Giờ phút Chúa Giêsu từ biệt các môn đệ để đi vào cuộc Thương Khó thật bùi ngùi cảm động. Những lời căn dặn đầy yêu thương, những lời trăn trối thật chí tình: "Yêu mến Thầy,... giữ lời Thầy... Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại..." Chúa Giêsu muốn kết hợp gắn bó với các môn đệ như "Cha Thầy và Thầy là một." Để tiếp tục ở lại dù có phải ra đi, Chúa Giêsu có giải pháp "sai Đấng Bảo Trợ" để "giúp anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em". Chúa cũng yêu cầu các môn đệ, những người được Chúa yêu, đừng nói suông mà hành động cụ thể: "Ai yêu mến Thầy thì vâng giữ lời Thầy," như thế "Cha Thầy và Thầy" mới có thể "đến và ở lại".

Mời Bạn: Thầy Giêsu cũng gởi đến với chúng ta những lời tâm tình đó. "Tình yêu đáp đền tình yêu," Chúa muốn chúng ta đáp lại tình yêu của Ngài. Chúng ta cũng phải dám sống, dám chết với vị Thiên Chúa của mình đã dám chết vì yêu thương chúng ta. Để sống trong tương quan với Chúa, bạn cố "giữ đạo" như một việc bó buộc mà bạn chỉ làm cho vừa đủ, hay bạn sống với Chúa với tâm tình của người con thảo, với tính cách của người bạn thân?

Sống Lời Chúa: Làm một việc tốt tự nguyện (việc hy sinh, bác ái, hay việc đạo đức...) để bày tỏ tình yêu của mình với Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa là Cha hiền của chúng con, chúng con nguyện sống với Chúa trong tâm tình người con thảo, "lấy tình yêu đáp lại tình yêu, lấy sự sống đáp đền sự sống, để giữ nghĩa cùng Chúa cho đến hết hơi, cho đến trọn đời". (Chân phước Anrê Phú Yên)

--

PX

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN 6 PS -C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Chúa Nhật 6 Phục Sinh-Năm C

Dành cho Cá nhân, Gia đình, Nhóm, Hội đoàn,Phong trào...

Chủ đề: THÁNH THẦN DẠY TÔI LỜI CHÚA

A-Cảm nghiệm Sống và chia sẻ do sự dạy bảo của Thánh Linh:

Bài đọc 1: Công vụ(15:1-2; 22-29) "Thánh Thần và chúng tôi đã quyết định không đặt lên vai anh em một gánh nặng nào khác ngoài những điều cần thiết này." (câu 28)

1/ Tôi cần bỏ những tật xấu nào để được Thánh Thần dẫn dắt?

2/ Những gánh nào bạn đã tự bày ra, bắt người khác phải theo?

Bài đọc 2: Khải huyền (21:10-14;22-23) "Trong thành tôi không thấy có đền thờ, vì Đức Chúa, Thiên Chúa Toàn năng, và Con Chiên là Đền Thờ của thành." (câu 22)

1/ Thân xác tôi là vị trí nào của Chúa Thánh Thần? Tại sao?

2/ Bạn cho biết lý do cần xây dựng nhà thờ tâm hồn cho Tín hữu?

Tin Mừng: Gioan (14:23-29) "Nhưng Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần...Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều, và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi Lời Thầy đã nói với anh em." (câu 26)

1/ Chúa Thánh Thần dạy tôi Lời Đức Giêsu đã nói qua những ai?

2/ Cho biết những cách Thánh Linh nhắc nhở bạn nhớ Lời Chúa?

3/ Làm sao biết là Ba Ngôi Thiên Chúa đến và ở trong Gia đình?

B- Chúa Thánh Thần muốn dạy tôi điều gì ?

1/ Không lệ thuộc Lề Luật: "Nếu anh em để cho Thần Khí hướng dẫn thì anh em không còn lệ thuộc Lề Luật nữa. Những việc do xác thịt gây ra thì ai cũng rõ, đó là...hận thù, bất hòa, ghen tương, nóng giận, tranh chấp...( Galat 5, 18-21)

* Chuyện kể: Có chị vợ kia giận cá chém thớt lầm như sau: Một phụ nữ người Đức sống theo xác thịt quá giận dữ chồng, bà ta chạy ra ngoài lấy một cái búa đinh ra đập lia lịa vào chiếc xe của chồng. Cảnh sát cho biết phụ nữ trên 43 tuổi, đã khai với cảnh sát là bà đã đập nát kiếng xe, các đèn phía trước và đập tan các kiếng chiếu hậu, gây thiệt hại khoảng 1200 Mỹ kim .

Sau khi đập kiếng phía trước, bà đi ra phía sau xe để đập tiếp, bà mới thấy là mình đập lầm xe, không phải là xe của chồng, nhưng là của người hàng xóm, xe Toyota màu xanh dương, chứ không phải xe Ford của chồng màu xanh nhạt.! ! !

Vì thế, người nghe Lời Chúa Thánh Linh được kết quả như: "Còn hoa qủa của Thần Khí là: Bác ái, Hoan lạc, Bình An,, Nhẫn nhục, Nhân hậu, Từ tâm, Trung tín, Hiền hoà và Tiết độ. Không có luật nào chống lại những điều như thế.'

(Galat 5, 22-24)

2/ Xây Đền Thờ Tâm Hồn: Đổi mới trong Thánh Thần:

1/ Môĩ ngày tôi cần tập lấy một nết tốt như nói ít nghe nhiều

2/ Bỏ ngay tính hận thù, ghen tương, nóng giận, bè phải...

3/ Sống trong sạch và thuần khiết, để Chúa chiếm hữu mình.

4/ Luôn sống có Chúa hiện diện và chết đi với mọi tật xấu.

5/ Khi bạn bỏ được tật xấu là có Chúa hiện diện, soi sáng.

6/ Thánh Thần sẽ thúc đẩy bạn hướng về Chúa, trở nên mới.

Tóm lạị, bạn hãy nhớ Lời Chúa nói với các môn đệ: "Hễ ai trong các ngươi không từ bỏ mọi sự mình có thì không thể làm môn đệ Thầy được." (Lc 14, 33). Nghĩa là Thánh Thần phải được hoàn thành trong bạn, và nhiều điều xấu phải loại bỏ.

C- Câu Kinh Thánh Thánh Thần dạy tôi nhớ lại Lời Chúa:

AI YÊU MẾN THẦY , THÌ SẼ GIỮ LỜI THẦY (Ga 14, 23)

1/ Tôi luôn mở lòng lắng nghe sự dạy bảo Chúa Thánh Thần

2/ Bạn dứt bỏ hẳn các tật xầu và đam mê như đã nêu ở trên.

E- Bạn và tôi cùng cầu nguyện với Lời Chúa: (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Giêsu đã dạy: Ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ Lời Thầy. Con quyết một lòng đêm ngày suy chết đi, từ bỏ chính cái tôi nhiều tật xấu này để Chúa Thánh Linh thay đổi chính con, Gia đình và Giáo xứ . Con noi gương Mẹ Maria tin vào Lời Chúa nói hôm nay, như Mẹ đã vâng tin khi nghe lời sứ thần truyền. Amen.

 * Hoa thơm cỏ lạ: GƯƠNG SÁNG LÀ CHÚ GIẢI KINH THÁNH HAY NHẤT. Good examples are the Best for the commentaries on the Scriptures.

* HỌC NÓI CẦN 3 THÁNG – HỌC LẮNG NGHE PHẢI SUỐT ĐỜI*

 " Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi". (Ga 3, 30)

 Phó tế: GB Maria Nguyễn Định * Mời thăm Website.ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= MANH DAN LOAN BAO TIN MUNG PDF Print E-mail

 

Đức Giáo hoàng PHAN-XI-CÔ giảng : hãy mạnh dạn công bố TIN MỪNG.

Hội Thánh phải mạnh dân công bố TIN MỪNG. Địều này đã được nêu lên trong bài giảng trong Thánh lễ buổi sang bởi Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô. Ngài cũng chào mừng đặc biệt những Vệ binh Thụy sĩ có mặt trong Thánh lễ, họ sẽ tuyên hứa vào ngày 6 tháng 5. Suy niệm từ những bài đọc hang ngày. Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô nói "Khi nào Hội Thánh mất sự can đảm, Hội Thánh lâm vào hoàn cảnh "thờ ơ, lãnh đạm". Sự thờ ơ, những Kitô hữu thờ ơ. Không còn can đảm. Điều ấy làm cho Giáo hội tổn thương rất nhiều, bởi vì cái không khí lạnh nhạt này xâm nhập vào lòng an hem, và những vấn đề xẩy đến trong số chúng ta, chúng ta không còn chút tầm nhìn, hay sự can đảm để càu nguyện hướng về thiên đàng, hay sự can đảm để loan báo Tin Mừng. Chúng ta là kẻ hâm hâm... Chúng ta co can đảm để được thu hút vào những vấn đề bé nhỏ bằng sự nhiệt thành của chúng ta ...


vatican

has uploaded Pope Francis: courage in proclaiming the Gospel

Pope Francis: courage in proclaiming the Gospel

by vatican

The Church must be courageous in proclaiming the Gospel. This was stated by Pope Francis in his homily at morning Mass. He also had a special greeting for the Swiss Guards present at Mass who will be sworn in on May 6. Reflecting on the daily readings, Pope Francis said: "When the Church loses courage, the Church enters into a 'lukewarm' atmosphere. The lukewarm, lukewarm Christians, without courage ... That hurts the Church so much, because this tepid atmosphere draws you inside, and problems arise among us; we no longer have the horizon, or courage to pray towards heaven, or the courage to proclaim the Gospel. We are lukewarm ... We have the courage to get involved in our small things in our jealou ...

 
<< Start < Prev 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 Next > End >>

Page 124 of 136