mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7355
mod_vvisit_counterHôm Qua5912
mod_vvisit_counterTuần Này7355
mod_vvisit_counterTuần Trước39530
mod_vvisit_counterTháng Này111151
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10071522

We have: 149 guests online
Your IP: 54.227.6.156
 , 
Today: Jan 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA= MANH DAN LOAN BAO TIN MUNG PDF Print E-mail

 

Đức Giáo hoàng PHAN-XI-CÔ giảng : hãy mạnh dạn công bố TIN MỪNG.

Hội Thánh phải mạnh dân công bố TIN MỪNG. Địều này đã được nêu lên trong bài giảng trong Thánh lễ buổi sang bởi Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô. Ngài cũng chào mừng đặc biệt những Vệ binh Thụy sĩ có mặt trong Thánh lễ, họ sẽ tuyên hứa vào ngày 6 tháng 5. Suy niệm từ những bài đọc hang ngày. Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô nói "Khi nào Hội Thánh mất sự can đảm, Hội Thánh lâm vào hoàn cảnh "thờ ơ, lãnh đạm". Sự thờ ơ, những Kitô hữu thờ ơ. Không còn can đảm. Điều ấy làm cho Giáo hội tổn thương rất nhiều, bởi vì cái không khí lạnh nhạt này xâm nhập vào lòng an hem, và những vấn đề xẩy đến trong số chúng ta, chúng ta không còn chút tầm nhìn, hay sự can đảm để càu nguyện hướng về thiên đàng, hay sự can đảm để loan báo Tin Mừng. Chúng ta là kẻ hâm hâm... Chúng ta co can đảm để được thu hút vào những vấn đề bé nhỏ bằng sự nhiệt thành của chúng ta ...


vatican

has uploaded Pope Francis: courage in proclaiming the Gospel

Pope Francis: courage in proclaiming the Gospel

by vatican

The Church must be courageous in proclaiming the Gospel. This was stated by Pope Francis in his homily at morning Mass. He also had a special greeting for the Swiss Guards present at Mass who will be sworn in on May 6. Reflecting on the daily readings, Pope Francis said: "When the Church loses courage, the Church enters into a 'lukewarm' atmosphere. The lukewarm, lukewarm Christians, without courage ... That hurts the Church so much, because this tepid atmosphere draws you inside, and problems arise among us; we no longer have the horizon, or courage to pray towards heaven, or the courage to proclaim the Gospel. We are lukewarm ... We have the courage to get involved in our small things in our jealou ...

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -THU NAM- TUAN 5 PHUCSINH PDF Print E-mail

02/05/13 THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 5 PS

Th. Athanasiô, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh

Ga 15,9-11

Suy niệm: Theo thống kê mới đây của Thánh Kinh hội ở Mỹ, mỗi gia đình Mỹ có 4,4 cuốn Thánh Kinh, nhưng đọc Thánh Kinh thì 57% gia đình mỗi năm đọc chừng 3-4 lần, và chỉ 27% mỗi tuần đọc 4-5 lần trở lên. Ông Doug Birdsall chủ tịch hội nhận xét: "Cũng giống như nhiều người biết mình béo phì nhưng không chịu ăn kiêng, người ta cũng biết Thánh Kinh chứa đựng những điều đem lại sức khoẻ tâm linh cho họ nhưng chỉ có điều họ không chịu đọc." Hạnh phúc lớn nhất Chúa hứa ban cho chúng ta là được ở trong tình yêu của Ngài không dành cho những người chỉ có tên trong danh sách người "có đạo" với những cuốn Thánh Kinh đẹp để trên giá mà là những người"giữ các điều răn của Cha Thầy", những người "nghe Lời Chúa và đem ra thực hành" (x. Mt 7,21; Lc 8,21).

Mời Bạn kiểm điểm: Bao lâu bạn mở cuốn Thánh Kinh một lần, và bạn đã thực hành được bao nhiêu phần trăm những gì bạn đọc được trong đó? Gia đình bạn có giờ cầu nguyện chung với nhau không? Có đọc, suy niệm, chia sẻ và sống Lời Chúa đó không?

Chia sẻ: Cầu nguyện chung trong gia đình là cần thiết nhưng cũng là thách đố đối với các gia đình công giáo hiện nay. Bạn có cách nào để khắc phục?

Sống Lời Chúa: Câu trả lời cho những vấn nạn nêu trên là điều quyết tâm cho bạn và cho gia đình/cộng đoàn của bạn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, con khao khát được ở lại trong tình yêu Chúa, xin giúp con thực hành điều Chúa truyền dạy là yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương con.

--

PX

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN5PS-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Chúa nhật 5 Phục Sinh- Năm C

Dành cho Cá nhân, Nhóm, Gia đình, Hội Đoàn

Chúa nói với tôi: YÊU THƯƠNG NHƯ THẦY ĐÃ YÊU

Theo chủ đề hôm nay “Yêu thương như Thầy đã yêu”, tôi nhớ lại bài hát mà nhiều người đều đã thuộc như sau:

Thầy yêu chúng con nào ai nói cho cùng, Thầy yêu chúng con Thầy sinh xuống gian trần, Thầy yêu chúng con, Thầy ban trót thân mình, để nuôi chúng con ngày lưu ký trần gian.

Yêu nhau chính là giới răn riêng Thầy, yêu nhau như Thầy yêu dấu các con, để cho thế gian hiểu biết rằng, các con chính là môn sinh của Thầy.

A- Gợi ý Sống và chia sẻ với sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần:

Tin Mừng: Gioan (13:31-33a;34-35). Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.” (câu 34)

1/Trong bữa tiệc ly, Chúa Giêsu dạy tôi mấy điều để yêu thương ?

2/ Mỗi Gia đình, Cộng đoàn yêu thương sẽ tránh được những gì?

3/ Những điều cần tỏ yêu thương trong bài ca Đức Mến của Phaolô?

* Chuyện kể: Danh họa Leonado De Vinci khi vẽ bức tranh “Bữa Tịệc Ly” đã cố gắng thể hiện tính nết của từng môn đệ trên gương mặt của họ. Như Phêrô phải mạnh mẽ, ông Gioan phải trẻ trung và hiền hậu, Giuđa mặt phải đáng ghét. Sau cùng, ông vẽ đến dung nhan hiền lành của Chúa Giêsu.

Việc vẽ gương mặt của Chúa làm sao cho nhân từ, thánh thiện, tràn đầy tình thương và tha thứ. Ông đã trằn trọc mấy tuần lễ chưa vẽ được. Rồi một đêm kia, Leona De Vinci đang trở mình trên giường, bỗng ông nhảy xuống, bước vội đến phòng làm việc dùng cọ vẽ ngay khuôn mặt của Chúa thất tỏa sáng, hiền lành và đầy tình thương yêu. Ông đã vẽ thành công tác phẩm vĩ đại “Bữa Tiệc Ly” và hôm nay trở thành bức tranh nổi tiếng khắp thế giới.

* Trong bữa tiệc ly Chúa Đã dạy tôi phải rửa chân cho nhau là phục vụ, giúp đỡ nhau bằng mọi mọi cách…Đồng thời còn phải hy sinh cho nhau, chịu đựng, và hiến mạng sống mình cho nhau .

B- Bài Ca Đức Mến: Thánh Phaolô nhấn mạnh đến việc yêu thương anh em mình, tình yêu huynh đệ là rất quan trọng. Đây là sự linh hứng tuyệt vời do Chúa Thánh Linh chỉ dẫn, đã được nghiền ngẫm cân nhắc, với các điều cần làm và 8 điều không được làm. Tôi xin được tích dẫn tóm tắt đoạn thư như sau:

Giả như tôi nói được các thứ tiếng của loài người và của thiên thần đi nữa…Giả như tôi được ơn nói tiên tri và được biết hết mọi điều bí nhiệm…Giả như tôi có đem hết gia tài cơ nghiệp mà bố thí hay nộp cả thân xác tôi để chịu thiêu đốt…mà không có Đức Mến thì chũng chẳng ích gì cho tôi.

Đức Mến thì nhẫn nhục hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác; nhưng vui khi thấy điều chân thật. Đức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, chịu đựng tất cả.” (1 Cor 13, 1-7)

C- Câu Kinh Thánh nhắc nhở bạn và tôi chọn Sống tuần này:

ANH EM HÃY THƯƠNG YÊU NHAU NHƯ THẦY YÊU THƯƠNG ANH EM. (Ga 13, 34)

1/ Tôi thực hành bác ái qua Kinh Thương người có mười bốn mối.

2/ Bạn luôn nhớ là mến Chúa không phải chỉ đi lễ, bố thí… là đủ.

D- Bạn và tôi cùng dựa vào Lời Chúa để Cầu nguyện:

Lạy Cha, Thánh Thần đả thúc đẩy con hãy thực hành theo Lời Đức Kitô dạy là : Anh em hãy thương yêu nhau như Thầy yêu thương anh em. Thế nhưng con chỉ giữ đạo hình thức, mà không thực hành bác ái với anh em. Xin giúp con thực hành Đức Mến một cách tích cực là không ghen tương, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù. Không mừng khi thấy gian ác và thực hiện ý Cha bằng những việc làm cụ thể cho những người đau yếu, cùng khổ ngay chung quanh con. Con noi gương Mẹ Maria lắng nghe và thưa: Xin vâng Lời Chúa.” Amen.

Lời hay ý đẹp : AI YÊU THIÊN CHÚA CŨNG YÊU NGƯỜI LÂN CẬN

 “Those who love God will love their neighbor”


CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3, 30)

Huyền Đồng * Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.com

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = THU HAI CN4PS PDF Print E-mail

 

22/04/13 THỨ HAI TUẦN 4 PS

Ga 10,1-10

MỤC TỬ VÀ CHIÊN

Lời Chúa nói: "Ta đến để chúng được sống và sống dồi dào." (Ga 10,10)

Suy niệm: Chúa Giêsu dùng những hình ảnh giản dị nhưng ấn tượng để chỉ mối tương quan thắm thiết giữa mục tử và chiên: chiên nhận ra tiếng chủ và chỉ đi theo chủ; chủ biết tên và yêu thương từng con chiên, đi trước dẫn đường, đưa chiên tới đồng cỏ xanh, suối nước ngọt, miệt mài đi tìm chiên lạc, liều thân bảo vệ chiên khỏi kẻ thù... Tóm lại là để chiên "được sống và sống dồi dào" (c. 10). Rồi Chúa kết luận: "Tôi chính là người Mục Tử nhân lành" (c. 11). Thật vậy, qua việc rao giảng Tin Mừng cho người khốn khổ, chữa lành bệnh tật, tha thứ tội lỗi, lập các bí tích và trên hết, hiến thân chịu chết để dẫn đưa con người tới nguồn sống thật là Thiên Chúa, Chúa Giêsu đã chứng tỏ Ngài là Mục Tử nhân lành.

Mời Bạn: Chúa vẫn tiếp tục thể hiện vai trò Mục Tử trong Hội Thánh, qua các thừa tác viên của Ngài. Mời bạn xét lại thái độ, tâm tình, ứng xử của bạn đối với các mục tử: mối tương quan giữa bạn và các mục tử có tốt đẹp không? Phần các mục tử cũng phải luôn xem xét thái độ của mình đối với đoàn chiên được giao phó có giống như Chúa Giêsu là Mục Tử tốt lành không.

Sống Lời Chúa: Đến với Chúa bằng lời cầu nguyện, tham dự bí tích Thánh Thể, suy niệm Lời Chúa; và tiếp tục cầu nguyện cho ơn thiên triệu linh mục, để Hội Thánh có được những "mục tử như lòng Chúa ước mong" (Gr 3,15).

Cầu nguyện: Hát hay đọc Thánh Vịnh 22: "Chúa là Mục Tử, Người dẫn lối chỉ đường cho con đi. Đi trong tay Chúa nào con thiếu chi, con sợ chi? Cỏ tươi rờn đồng xanh, con no thỏa không bao giờ thiếu nữa, suối nước trường sinh con nghỉ uống no đầy..."

-

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY CN3PS PDF Print E-mail

 

20/04/13 THỨ BẢY TUẦN 3 PS

Ga 6,60-69

VỚI KHỦNG HOẢNG ĐỨC TIN

"Nghe rồi, nhiều môn đệ của Người liền nói: Lời này chướng tai quá! Ai mà nghe nổi?... Từ lúc đó, nhiều môn đệ rút lui, không còn đi với người nữa." (Ga 6,60.66)

Suy niệm: Trong cuốn Thiên Chúa và Trần Thế – Tin và Sống trong Thời Đại hôm nay, Đức Hồng Y J. Ratzinger nói: "Chúng ta đang sống trong một không gian lịch sử, trong đó cơn cám dỗ gạt bỏ Thiên Chúa đã trở nên rất mạnh. Văn minh kỹ thuật và mức sống phồn thịnh làm cho con người tự khẳng định mình làm được tất cả. Điều này tạo nên cuộc khủng hoảng đức tin đối với người Kitô giáo." Các môn đệ trong Tin Mừng hôm nay cũng rơi vào cuộc khủng hoảng đức tin nghiêm trọng. Khi Đức Giêsu tuyên bố sẽ hiến chính Thịt Máu mình cho họ ăn, thì các ông phản ứng rồi bỏ đi, không một lời từ biệt, chỉ vì không tin Chúa và Lời hằng sống của Ngài.

Mời Bạn: Trở nên một Kitô hữu không bảo đảm bạn sẽ trung tín đến cùng. Bước theo Chúa là bước vào cuộc mạo hiểm của tình yêu, mạo hiểm của niềm tin vào Lời Chúa là thần khí và là sự sống (Ga 6,63). Hôm nay vẫn có những câu Lời Chúa làm bạn choáng váng, có những biến cố làm bạn chao đảo lòng tin, có những cơn cám dỗ làm bạn bỏ Chúa. Hãy đưa mắt nhìn vào Giêsu phục sinh và hãy xác tín như Thánh Phêrô rằng: "Bỏ Thầy chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời" (Ga 6,68).

Chia sẻ: Những biến cố nào, sự kiện nào làm bạn nghi ngờ hay bỏ Chúa? Và biến cố, sự kiện nào làm bạn tin mạnh mẽ hơn vào Chúa và Lời Ngài?

Sống Lời Chúa: Xác tín Chúa có lơi ban sự sống đời đời và tin Người là Đấng Thánh của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Hát: "Bỏ Ngài con biết theo ai..."

--

PX

 
<< Start < Prev 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 Next > End >>

Page 128 of 140