mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay22
mod_vvisit_counterHôm Qua6830
mod_vvisit_counterTuần Này23863
mod_vvisit_counterTuần Trước39479
mod_vvisit_counterTháng Này88610
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12121822

We have: 61 guests online
Your IP: 54.163.22.209
 , 
Today: Nov 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU TUAN 12TN-C PDF Print E-mailHồng chuyển

THỨ NĂM - TUẦN 12 TN -C

Th. Syrilô, giám mục Alêxanri, tiến sĩ Hội Thánh

Mt 7,21-29

Suy niệm: Một nhà tu đức vạch ra một trong âm mưu của ma quỷ không phải là cám dỗ ta làm điều xấu mà là cám dỗ ta làm điều tốt, nhưng không phải là điều tốt Chúa muốn. Lời Chúa hôm nay cảnh báo cho ta điều đó. Nếu chỉ siêng năng "đọc kinh, xem lễ", tham dự những lễ nghi long trọng mà thiếu việc "thi hành ý của Cha Thầy, Đấng ngự trên trời" thì chưa đủ để vào Nước Trời, mà trái lại còn đáng bị Chúa gọi là "phường gian ác" và bị đuổi đi "khuất mắt Chúa." Thi hành ý Chúa Cha không phải là cứ làm bất kỳ điều gì mình cho là tốt mà là làm điều tốt Chúa Cha muốn. Chúa Giêsu nêu gương cho chúng ta khi Ngài từ khước ý riêng mình để chọn con đường cứu độ bằng thập giá như ý Chúa Cha muốn: "Lạy Cha, nếu có thể được, xin cho con khỏi phải uống chén này. Tuy vậy, xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha" (Mt 26,40).

Mời Bạn: Chúng ta phải luôn cảnh giác trước những cám dỗ êm dịu là pha mình vào nhiều hoạt động xét khách quan không xấu, thậm chí còn rất tốt nữa. Thế nhưng đó có thể là những điều tốt giả bởi vì không phải là điều tốt Chúa muốn. Trong tình huống có nhiều chọn lựa mà chọn lựa nào xem ra cũng tốt, thì điều gì giúp chúng ta giống với Chúa Kitô vác thập giá nhất đó chính là điều tốt mà Chúa muốn chúng ta thực hiện.

Sống Lời Chúa: Kiểm điểm mỗi ngày: Hôm nay tôi có làm điều tốt giả nào không? Động lực nào khiến tôi làm thế?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con được bắt chước Chúa luôn tìm kiếm và thi hành thánh ý Chúa Cha. Amen.

--

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU TUAN 12TN-C PDF Print E-mail

 

26/06/13 THỨ TƯ TUẦN 12 TN

Mt 7,15-20

Suy niệm: Báo chí thỉnh thoảng vẫn đăng tin đó đây có những người tuyên bố mình có khả năng chữa lành bách bệnh... bằng những phương thức kỳ quái. Thiên hạ đổ xô tới xin chữa bệnh. Chỉ khi tiền mất tật mang người ta mới vỡ lẽ ra đó chỉ là chiêu trò lừa dối để thủ lợi. Xem quả biết cây là như thế! Chúa Giêsu cũng dùng kinh nghiệm dân gian đó để cảnh báo chúng ta trước hiện tượng những "ngôn sứ giả" không phải là hiếm trong xã hội hôm nay (x. 1Ga 4,1): bề ngoài họ "đội lốt chiên" nhưng bên trong họ là những "sói dữ tham mồi." Áp dụng nguyên tắc "xem quả biết cây" này, thánh Gioan tông đồ đưa ra một tiêu chí để nhận định: "Thần khí nào tuyên xưng Đức Giêsu Kitô là Đấng đã đến và trở nên người phàm, thì thần khí ấy bởi Thiên Chúa" (1Ga 4,2). Quả thế, những người xưng mình là môn đệ Chúa Kitô mà đời sống không làm chứng cho thập giá của Ngài thì đã là ngôn sứ giả, là phản-Kitô rồi.

Mời Bạn: Mời bạn rà soát xem trong mảnh đất tâm hồn bản có "cây" nào sinh "trái" ích kỷ, gian tham, ghen ghét, và mời bạn mạnh dạn triệt hạ những "cây" xấu đó. Và hãy nỗ lực trổ sinh những hoa trái của Thánh Thần là những việc làm "bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hoà, tiết độ" (Gl 5,22-23).

Sống Lời Chúa: Chọn một loại "trái tốt" của Thánh Thần để "sản xuất" thành nhiều việc tốt trong đời bạn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa muốn chúng con sinh nhiều hoa trái và để hoa trái chúng con tồn tại. Xin giúp chúng con sinh nhiều trái tốt cho Nước Chúa.

 

Hồng Nguyễn chuyển

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU CN12TN-C PDF Print E-mail

SỐNG LỜI CHÚA THỨ TƯ - CN12TN-C

Tin Mừng Mt 7, 15-20

1/Câu Kinh Thánh tôi thích nhất : " Cây nào không sinh quả tốt, thì bị chặt đi và quang vào lửa" (câu 19) - Vì chứng tỏ thái quyết tâm, tích cực sửa mình. làm việc tốt, bỏ tật xấu.

2/ Ngay bây giờ tôi phải làm gì ? - Tôi bỏ tật nói nhiều, khiêm tốn, lắng nghe người khác, luôn mỉm cười khi không vừa ý và sẵn sàng tha thứ cho nhau.

3/ Tôi dựa vào Lời Chúa cầu nguyện : Lạy Cha, Đức Giêsu đa dạy : Cây nào không sinh quả tốt thì chặt đi... hôm may con quyết  thực hành những điều con nói ở trên, để mọi người thấy con là người môn đệ của Chúa. Amen.

 

Pt Hướng Dương

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = THU BA -CN12TN-C PDF Print E-mail

 

From

God's Child

 

25/06/13 THỨ BA TUẦN 12 TN - Tin Mừng Mt 7, 6. 12-14

"Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta." (câu 12)

Suy niệm: Khoa xử thế khôn ngoan trong cuộc sống dạy ta phải tránh không làm cho người khác những gì mình không muốn họ làm cho mình. Tôi không muốn người ta chửi rủa, đánh đập, lường gạt hay lên án mình, thì tôi cũng phải tránh không làm những điều này với họ. Đây chỉ là nguyên tắc ứng xử trong tương quan với nhau, chứ không phải là chuyện tôn giáo hay niềm tin. Thế nhưng, khi Đức Giêsu chuyển nguyên tắc ứng xử tiêu cực ấy sang hình thức tích cực, thì ta đã bước sang một lãnh vực hoàn toàn mới: lãnh vực đức tin. Thật vậy, ta chỉ có thể nỗ lực nâng đỡ, thông cảm, quảng đại, yêu mến hay tha thứ cho người khác khi ta thật sự yêu mến Đức Giêsu.

Mời Bạn: Bạn chỉ cần dùng chút trí tưởng tượng để hình dung mình muốn người lân cận đối xử thế nào với mình: muốn được yêu thương, tôn trọng, quý mến, giúp đỡ, quan tâm, săn sóc... Rồi bạn đi bước trước, thực hiện những điều ấy cho họ, bạn sẽ thấy cuộc đời mình có những biến đổi bất ngờ và có ý nghĩa.

Sống Lời Chúa: Tôi sẽ nỗ lực thông cảm cho người thân như mình muốn được thông cảm; tôi sẽ cố gắng tha thứ cho người khác như mình muốn được tha thứ; tôi sẽ khen ngợi người khác cách chân thành như chính mình muốn được khen ngợi cách chân thực.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa không dạy chúng con sống tiêu cực để tìm sự an toàn khôn ngoan, nhưng dạy sống tích cực để sống tâm tình yêu mến của người môn đệ Chúa. Xin giúp chúng con nỗ lực thực hiện cho người khác những gì mình muốn họ làm cho mình. Amen.

--

 
SONG VA CHIA SE CN12TN - C = QUÊN MẠNG SỐNG VÌ THẦY PDF Print E-mail

Sống và Chia sẻ Lời Chúa CN 12 TN – C

AI MUỐN CỨU MẠNG SỐNG MÌNH THÌ SẼ MẤT

*Cần cho Gia đình, Quý chức, Nhóm, Hội đoàn, Phong trào...

A- Cảm nghiệm Sống Lời Chúa dưới sự dẫn dắt của Thánh Linh:

Bài đọc 2: * Quả thế, bất cứ ai trong anh em được thanh tẩy để thuộc về Đức Kitô, đều mặc lấy Đức Kitô. (Galat 3, 27)

1/ Sau khi chịu phép rửa tôi được tham dự vào những chức vụ nào?

2/ Thế nào là mặc lấy Đức Kitô trong đời sống phục vụ hàng ngày?

* Không còn chuyện phân biệt Do thái Hy lạp, nô lệ hay tự do, đàn ông hay đàn bà; nhưng tất cả anh em chỉ là một trong Đức Kitô. (Galat 3, 28)

1/ Tại sao phép rửa làm cho bạn và tôi được hợp nhất và bình đẳng?

2/ Tin Mừng đã làm gì cho tôi khi cùng nhau cầu nguyện và dâng lễ?

Bài Tin Mừng: Người bảo rằng: "Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết và ngày thứ ba sống lại." (Lc 9,22)

1/ Tôi đã làm những gì để chứng tỏ mình nên giống Thầy Giêsu?

2/ Tại sao tôi đã hưởng nhiều quyền lợi; nhưng không giống Chúa?

* Rồi Đức Giêsu nói với mọi người: "Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hàng ngày mà theo." (Lc 9,23)

1/ Tôi theo Chúa đã lâu, tôi có can đảm để trở thành môn đệ không?

2/ Theo bạn, môn đệ chân chính là người dám thực hành những gì?

B- Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn Sống tuần này:

AI MUỐN CỨU MẠNG SỐNG MÌNH THÌ SẼ MẤT, CÒN AI LIỀU MẤT MẠNG SỐNG MÌNH VÌ TÔI, THÌ SẼ CỨU ĐƯỢC MẠNG SỐNG ẤY. (Luca 9, 24)

1/ Tôi không làm việc để lấy tiếng khen; nhưng làm vì lòng mến.Giesu11

2/ Bạn sẵn sàng bị thiệt thòi vì Tin Mừng để vinh danh Chúa.

C- Bạn và tôi cùng dựa vào Lời Chúa để Cầu nguyện:

Lạy Cha, Đức Giêsu đã dạy: Ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất. Con vâng nghe Lời Chúa sẵn sàng chịu thiệt thòi khinh chê vì Tin Mừng. Con noi gương Mẹ Maria suy đi nghĩ lại Lời Chúa trong lòng, để chia sẻ cho những người nghèo khó, thiếu lòng tin.

*Ptế: GB. Maria Nguyễn Định- Mời thăm: ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 Next > End >>

Page 162 of 177