buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7425
mod_vvisit_counterHôm Qua8682
mod_vvisit_counterTuần Này7425
mod_vvisit_counterTuần Trước41429
mod_vvisit_counterTháng Này128707
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11802592

We have: 171 guests online
Your IP: 54.166.141.69
 , 
Today: Sep 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = CN3PS -C PDF Print E-mail

 

14/04/13 CHÚA NHẬT TUẦN 3 PS – C

Ga 21,1-19

"CHÚA ĐÓ!"

Người môn đệ được Chúa Giê-su thương mến nói với ông Phê-rô: "Chúa đó!" Vừa nghe nói: "Chúa đó!", ông Simon Phêrô vội khoác áo vào vì đang ở trần, rồi nhảy xuống biển. (Ga 21,7)

Suy niệm: Các môn đệ gặp một chuyến làm ăn thất thu thảm hại: suốt đêm lao động cực nhọc mà kết quả vẫn là "trắng tay." Thế rồi nhờ một lời "mách nước" có vẻ vu vơ: thả lưới bên mạn hữu thuyền. Và kìa, phép lạ nhãn tiền đã xảy ra: lưới đầy những cá, không sao kéo lên nổi. Có khác nào năm xưa, sau khi vất vả suốt đêm mà không được gì, nhưng vâng lời Thầy, Phêrô đã thả lưới và kéo được mẻ cá lạ lùng (x. Lc 5,4-7). "Người mách nước" hôm nay chỉ có thể là Thầy thôi! Người môn đệ Chúa yêu đã nhận ra Thầy trước hết: "Chúa đó!" Một lần nữa, học trò lại nhận ra Thầy, lần này Thầy chính là Đấng Phục Sinh.

Mời Bạn: Các môn đệ không thể làm gì nếu không có sự hiện diện của Chúa, không có lời nói của Ngài. Đây là minh hoạ sống động cho sứ vụ của các môn đệ và của chúng ta. Đức Kitô đã sống lại, là niềm vui, niềm hân hoan và niềm hy vọng cho cuộc đời của chúng ta. Cũng như người môn đệ Chúa yêu đã nhận ra Thầy, bạn phải thấm nhuần cung cách hành động của Đức Kitô thì mới có thể cảm nhận được sự hiện diện của Ngài trong cuộc đời mình để thấy mình luôn tràn đầy niềm vui và hy vọng.

Chia sẻ: Có bao giờ bạn cảm nhận sự hiện diện của Chúa trong những lúc thành công? thất bại? giữa cuộc sống?

Sống Lời Chúa: Chiêm ngắm Chúa qua việc suy niệm Phúc Âm để có thể nhận ra Ngài hiện diện trong cuộc sống.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, trong Năm Đức Tin này, xin ban cho con ơn đức tin để con thấy Chúa trong mỗi bước đi trên nẻo đường lữ hành của con. Amen

--

PX

 
SONG VA CHIA LOI CHUA = CN 3 PHỤC SINH- C PDF Print E-mail

 

                                    SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

                                   Chúa nhật 3 Phục sinh - Năm C

                           Dùng cho Cá nhân, Nhóm, Gia đình, Hội đoàn, Phong trào...

               Chủ đề: RAO GIẢNG VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA

 

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ cùng với Chúa Thánh Linh:

Bài đọc 1: Công vụ (5:27b-32;40b-41). “Về những sự kiện đó, chúng tôi làm chứng, cùng với Thánh Thần, Đấng mà Thiên Chúa đã ban cho những ai vâng Lời Người.” (câu 32)

1/ Tôi đang rao giảng và làm chứng cho Đức Kitô bằng cách nào?

2/ Những lợi ích khi bạn thực hiện một Nhóm chia sẻ Lời Chúa?

Bài đọc 2: Khải huyền (5:11-14). Con chiên đã bị giết nay xứng đáng lãnh nhận phú quý và uy quyền, khôn ngoan cùng sức mạnh,… với vinh quang và muôn lời chúc tụng.” (câu 12)

1/ Bảy đặc tính trên của Con Chiên giúp tôi hiểu Chúa thế nào?

2/ Bạn làm gì trong chức vụ hiện tại để xứng đáng là con Chúa?

Tin Mừng: Gioan (21:1-14) “Ông Si-mon Phêrô kéo lưới lên thuyền rồi kéo lưới vào bờ. Lưới đầy những cá lớn, đếm được một trăm năm mươi ba con.”   (câu 11)

1/ Kết quả khi tôi nghe và thực hành Lời Chúa trong Gia đình?

2/ Bạn cho biết nhửng yếu tố để quy tụ các Tín hữu lại với nhau?

3/ Bắt được 153 con cá có ý nói về Hội Thánh cần phải thế nào?

B- Cảm nghiệm Sống theo CĐ Vatican 2 về thực hành Lời Chúa:

1/ Đối thoại với người ngoài Kitô giáo:  Giáo hội khuyến khích người Tín hữu thực hiện một cuộc đối thoại với những người ngoài Kitô giáo, đồng thời cộng tác với những người theo tôn giáo khác; nhưng phải biểu dương đức tin chân chính bằng đời sống Kitô hữu gương mẫu của mình. Tiếp xúc huynh đệ như thế, không làm giảm sứ mạng chính yếu của Giáo hội là kiên trì loan báo cho mọi người được biết Chúa Kitô là nguồn cứu rỗi chân thật.

2/ Cộng tác với anh em Kitô giáo và ngoài Kitô giáo:  Vì cùng một gia sản là Phúc Âm và do đó cùng chung một bổn phận là làm chứng cho Chúa Kitô, người Công giáo nên và thường cộng tác với các Kitô hữu khác(Christians); hoặc cá nhân với cá nhân, hoặc giữa các Cộng đoàn Giaó hội trong các các hoạt động Hội đoàn trên bình diện Quốc gia hay Quốc tế.

3/ Nên cộng tác, không khép kín: Vì cùng chung những giá trị nhân bản, nên người Tín hữu cần cộng tác với những người tuy không theo Kitô giáo; nhưng cùng một có giá trị nhân bản đó.

   Điều mà Công Đồng tha thiết mong muốn là người Tín hữu không nên sống riêng rẽ và khép kín với những người không cùng một đức tin như mình. Công Đồng kêu gọi sự cộng tác NĂNG ĐỘNG và KHÔN NGOAN của chúng ta với mọi người thiện chí, để cùng nhau thăng tiến và cổ võ những điều chân thật, công bằng, thánh thiện và đáng qúy (x. Pl 4, 8; Tông Đồ # 14), và hãy lưu tâm đến những ĐIỀU HỢP NHẤT HƠN LÀ CHIA RẼ.

 

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy bạn và tôi chọn Sống tuần này:

1/Cứ thả lưới xuống mạn thuyền đi, thì sẽ bắt được cá. (Ga 21, 6) – 2/ Phải vâng Lời Thiên Chúa hơn là vâng lời người phàm. (Cv 5, 29) -- 3/ Chúng tôi xin làm chứng, cùng với Thánh Thần, Đấng mà Thiên Chúa đã ban cho những ai vâng Lời Người. (Cv 5, 32)

* Bạn và tôi luôn đọc, suy niệm, và thực hành đúng Lời Chúa.

D- Bạn và tôi cùng Sống Cầu nguyện với Lời Chúa:

   Cha ơi ! Chính Thần Khí của Cha đã làm cho Đức Giêsu sống lại từ cõi chết. Xin Cha dùng Thần Khí của Cha làm cho con sống lại, để con có đời sống mới trong sạch. Hôm nay con đang dùng địa vị, tiền bạc Chúa ban để hưởng thụ riêng tư tình tiền, đã sa ngã trước những cám dỗ của thế gian xác thịt, làm cho con và bao Gia đình, Cộng đoàn phải sa ngã, đổ vỡ, phân tán vì không thực hành Lời Cha. Xin Cha nâng đỡ, chỉ dẫn, ủi an con trong với Lời chân lý và là bánh sự sống trong lúc này. Vì Lời Cha là đèn soi con bước, là Ánh Sáng chỉ đường con đi. (Tv 119:105)

Con noi gương Đức Maria đêm này suy niệm Lời Chúa và đem ra thực hành, trước những vụ lạm dụng tình dục hiện nay.

 

Lời hay ý đẹp: NẾU MUỐN CÓ THƯ LÀM THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI. BẠN HÃY MỞ VÀ ĐỌC KINH THÁNH.

       If you want life- changing mail. Open and read Bible !

 

Phó tế: Gioan Baotixita Nguyễn Định – Mời thăm : Chiaseloichua.com

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = THƯ NĂM TUAN 2 PHUC SINH -C PDF Print E-mail

 

Ga 3,31-36

NÓI CHUYỆN "TRÊN TRỜI" - GC chuyển

"Đấng từ trên cao mà đến thì ở trên mọi người; kẻ bởi đất mà ra thì thuộc về đất và nói những chuyện dưới đất." (Ga 3,31)

Suy niệm: "Kẻ bởi đất mà ra thì nói những chuyện dưới đất," và giả như họ có nói "những chuyện trên trời" thì cũng nói theo kiểu "những chuyện dưới đất." Con người dù có ai thông thái khôn ngoan đến mấy đi nữa, khi nói chuyện "trên trời," tức là nói về Thiên Chúa, thì cũng phải dùng ngôn ngữ loài người và những quan niệm của con người để phóng chiếu lên tới vô cùng, và giả định như thế là Thiên Chúa. Do đó, con người vẫn thường vô tình tạo ra những thần linh theo hình ảnh, sở thích của mình để rồi tôn thờ chính "những thần linh do tay mình làm ra". Chỉ có Đấng từ trời xuống mới đủ trình độ, đủ uy tín để nói về những sự trên trời. Vì thế, nếu chúng ta muốn biết điều chi về Thiên Chúa, chúng ta chỉ có thể tìm biết từ chính Người Con Một của Người, Đấng từ trời mà xuống. Và nếu chúng ta muốn đến với Thiên Chúa, chúng ta cũng chỉ có thể đến qua Đức Giê-su Ki-tô, Đấng duy nhất đã chết, sống lại và lên trời. Quả thật, Đức Giêsu Kitô là "Đấng Cứu Độ Duy Nhất" của nhân loại.

Mời Bạn: Khi mọi lời nói của chúng ta đều bất cập trước mầu nhiệm vô biên của Thiên Chúa thì bạn vẫn còn một phương thế để đạt tới Thiên Chúa đó là dựa vào chính Lời Chúa và nhờ Thánh Thần hướng dẫn, để hiểu biết và đón nhận thánh ý Ngài.

Sống Lời Chúa: trung thành dành 5 phút mỗi ngày để đọc và suy gẫm Lời Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, đổ tràn đầy Thần Khí Đức Kitô trên chúng con, để chúng con luôn nhận ra rằng Chúa vẫn luôn sống và đồng hành với chúng con.

--

PX

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA = THU TU - CHUA NHAT 2PS - PDF Print E-mail

 

10/04/13 THỨ TƯ TUẦN 2 PS

Ga 3,16-21

TÌNH CHÚA QUÁ CAO CẢ

"Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời." (Ga 3,16)

Suy niệm: Cha mẹ có thể sinh con, nuôi dưỡng con và làm tất cả vì con để con được hạnh phúc. Nhưng có một điều cha mẹ không làm được cho con, đó là ban cho con sự sống muôn đời. Còn "Thiên Chúa là tình yêu" (1Ga 4,8) và tình yêu của Người là tuyệt đối. Người yêu chúng ta từ muôn thuở cho đến đời đời dù chúng ta tội lỗi, yếu hèn và bất xứng. Người yêu là yêu đến kỳ cùng. Người yêu đến mức cho Con Một của Người sinh ra làm người, chịu chết trên thập giá, đền tội cho chúng ta để chúng ta được sống muôn đời. Đây cũng chính là mức độ cao cả nhất của tình yêu mà Thiên Chúa thực hiện qua Đức Giêsu: "Không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của người hiến mạng sống mình vì người yêu." Cái chết của Đức Giêsu trên thập giá là bằng chứng của tình yêu đó và sự phục sinh của Người là bảo chứng cho tình yêu đó.

Mời Bạn: Những ai cảm nhận được tình yêu cứu chuộc của Chúa thực hiện qua Đức Giêsu, không thể nào không đáp lại bằng cả con người và cuộc sống của mình. Chân phước Anrê Phú Yên đã cảm nhận như thế không chỉ qua lời nói: "Lấy tình yêu đáp lại tình yêu, lấy mạng sống đáp đền mạng sống" mà còn bằng việc tử đạo nữa. Phần bạn, bạn đã cảm nhận tình yêu của Chúa dành cho bạn chưa? Bạn đã đáp lại thế nào?

Sống Lời Chúa: Mỗi ngày chú ý làm một việc lành để đáp lại tình yêu Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa quá yêu chúng con, xin cho chúng con cảm nhận mỗi ngày một rõ hơn tình yêu của Chúa, để chúng có thêm động lực yêu Chúa như Chúa muốn.

--

PX

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CHUA NHAT 2 PHUC SINH PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA

Chúa nhật 2 sau Lễ Phục Sinh A,B,C

Tin Mừng cho người muốn đọc/nghe:

LÒNG TIN BẰNG VIỆC LÀM

*Cần cho Gia đình, Nhóm, Quý chức, Hội đoàn, Phong trào...

A-Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflection&share)

Bài đọc 1: Công vụ (4:32-35). "Nhờ quyền năng mạnh mẽ Thiên Chúa ban, các Tông Đồ làm chứng Chúa Giêsu đã sống lại." (c33)

a/ Sách T.Đ. Công Vụ là Tin Mừng của Chúa Thánh Thần ? Tại sao?

b/ Nhờ quyền năng đây là ai ? và đang giúp bạn làm chứng những gỉ?

Bài đọc 2: Thư 1Gioan (5:1-6). "Và ai yêu mến Đấng sinh thành, thì cũng yêu thương kẻ được Đấng ấy sinh ra." (câu 1)

a/ Đấng sinh thành đây là ai? Cho biết việc bạn làm để yêu Đấng ấy?

b/ Thiên Chúa đòi tôi cần làm gì ngay đối với anh em cùng một Cha?

Tin Mừng: Gioan (20:19-31). "Chúc anh em được bình an! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em." (câu 21)

a/ Chúa Kitô sống lại đem bình an, Ngài muốn tôi làm gì tiếp theo ?

b/ Lời chúc bình an nói về ai? và giúp bạn những gì khi được sai đi ?

c/ Xưa Chúa thổi Thần Khí vào con người, nay Ngài làm gì cho tôi?

B- Chúa muốn dạy tôi điều gì ? – Tôi lắng nghe và nói với Chúa:

1- Các Tín hữu hiệp nhất: Ngày nay Tín hữu tuy nhiều nhưng thiếu hiệp nhất, Giữ đạo hình thức hơn là chiều sâu, mong lợi lộc vật chất hơn là tinh thần. Tuy nhiên, nhiều Tín hữu vẫn khao khao khát và được quyền năng Chúa Thánh Thần hướng dẫn trong Giáo hội.

Tôi có một lòng, ý trong Gia đình hay Hội Thánh là cần thiết để trường tồn. Các Nhóm chia sẻ và Cầu nguyện là sức mạnh để Chúa Thánh Thần làm việc. Gia đình và ngoài Cộng đoàn có số lượng, nhưng thiếu chất lượng là mật thiết với Chúa trong mọi người.

2- Sức mạnh của Đức Tin: Lòng yêu mến cuả tôi đối với Thiên Chúa sẽ chỉ có kế qủa khi phục vụ tha nhân, còn không thì chỉ là ảo tưởng. Vi theo kinh nghiệm: yêu mến những gì hữu hình thì dễ hơn yêu mến Chúa là Đấng vô hình. Điều quan trọng là nghe Lời Chúa và đem ra thực hành với tha nhân là bảo đảm nhất.

Nước nhắc lại phép Rửa của Chúa tại sông Gio-đan, máu làm bạn nhớ đến cái chết của Người. Nước và máu còn tượng trưng cho bí tích Thánh Tẩy và Thánh Thể. Bạn có Đức Tin chân chính là nhờ Thánh Thần hay Thần Khí Sự Thật giúp bạn hiểu biết Đức Kitô.

Các Tín hữu mà thắng thế gian là nhờ Lời Chúa sống động trong họ, nhờ quyền năng của Thánh Thần trên họ. Vì thế thánh Gioan nói: "Ai yêu mến Thiên Chúa thì giữ các giới răn của Người, mà điều răn của Người có nặng nề gì đâu." Vậy việc làm là thước đo lòng mến Chúa của bạn, được chứng tỏ sau các giờ Phụng vụ, Cầu nguyện.

3- Chúa Giêsu trao sứ mệnh cho bạn: Ngài không những ban niềm vui, bình an, còn sai bạn đi và chuyển Thần Khí cho bạn, để bạn thông quyền năng sự sống này cho những ai sẽ tin vào Đức Kitô, qua sứ mệnh của bạn. Đó là nhờ cuộc đổi mới do Đức Kitô sống lại, nhờ Thánh Thần thực hiện trong và qua các môn đệ là Yêu Thương.

Hôm nay tôi được tiếp tục sứ mạng của Đức Giêsu, lãnh nhận quyền năng của Chúa Thánh Thần phục vụ tha nhân, dựa trên lời chứng của các tông đồ là những người đã thấy. Vì thế, Đức Giêsu bảo: "Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc cho ai không thấy mà tin." Vây yêu thương hôm nay là bỏ bức tường ngăn cách trong Gia đình, trong Cộng đoàn, Tôn giáo để sống hài hòa với nhau, giúp đỡ nhau, điều này bạn và tôi cần có cái nhìn mới trong Thánh Thần.

C- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn thực hành tuần này:

NHƯ CHA ĐÃ SAI THẦY, THẦY CŨNG SAI ANH EM (c.21)

1/ Tôi phục vu tha nhân hay nhà thờ không mong trả công vật chất.

2/ Bạn tránh bỏ những gì ngăn cách trong Gia đình và Hội Thánh.

Cầu nguyện: Lạy Cha, xin giúp con thực hành những điều Đức Kitô đang khát khao trên thập gía, để chúng con sống gần guĩ nhau hơn.

Hoa thơm cỏ lạ: TÌNH YÊU THẬT THÌ DÁM ĐỐI ĐẦU VÀ SỬA SAI

True love dares to confront and correct

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3,30)

Phó tế: GB Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 Next > End >>

Page 162 of 172