mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6501
mod_vvisit_counterHôm Qua7158
mod_vvisit_counterTuần Này6501
mod_vvisit_counterTuần Trước54492
mod_vvisit_counterTháng Này117008
mod_vvisit_counterTháng Trước195176
mod_vvisit_counterTất cả12511952

We have: 50 guests online
Your IP: 54.144.24.41
 , 
Today: Jan 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = CN 33 TN - B PDF Print E-mail

 

                     GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA – CN33TN - Bjesus

                             Tin Mừng cho người muốn đọc:

                             “CON NGƯỜI ĐÃ ĐẾN GẦN CỬA RỒI”

 

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflections&Share)

Bài đọc 1: Đa-ni-en (12:1-3). “dân ngươi sẽ thoát nạn, nghiã là tất cả những ai được ghi tên trong cuốn sách của Thiên Chúa.”(câu 1

1/ Ngày Chúa đến không ai biết, tôi sẽ làm gì để được thoát nạn?

2/ Muốn được ghi tên vào sách của Chúa, hôm nay bạn cần làm gì?

Bài đọc 2: Do Thái (10:11-14;18). “Người chỉ dâng hiến lễ một lần, mà vĩnh viễn làm cho những kẻ Người đã thánh hoá được nên hoàn hảo.” (câu 14)

1/ Tin nhận Chúa một lần khi chịu phép Rửa, tôi cần tiếp tục làm gì?

2/ Tại sao Chúa dâng hiến chỉ một lần, mà bạn được nên hòan hảo?

Tin Mừng: Mác-cô: (13:24-32). “…Người sẽ tập họp những kẻ được Người tuyển chọn từ bốn phương trở về…”   (câu 27)

1/ Cho biết những dấu chỉ trước ngày quang lâm, và Chúa sẽ làm gì?

2/ Tại sao Chúa lại tuyển chọn mọi người từ bốn phương trở về?

3/ Ngày Quang Lâm, tận thế là ngày như thế nào của các Tín hữu ?

B- Chúa muốn dạy tôi điều gì – Tôi lắng nghe và nói với Chúa:

1-Thời kỳ ngặt nghèo và hy vọng: Những ai đã sống công chính là những người sẽ thoát nạn, vì họ được ghi trong danh sách của Chúa, họ sẽ được cứu rỗi trong thời cuối cùng: “là những người trung thành với Lời Chúa, chấp nhận nhục nhã, đau đớn, họ sẽ được tôn vinh do Chúa dành sẵn và tỏ ra trong thời sau hết.” (x. I Pr 1,5)

   Bây giờ tôi xét xem, mình có sống như Lời Chúa dạy trên để hưởng phúc đời đời hay là chịu ô nhục ghê tởm muôn kiếp? Tôi có thể là những hiền sĩ chiếu rọi trên bầu trời rực rỡ được không ? Bạn và tôi có thật sự dùng những ơn Chúa ban, để giúp mọi người sống công chính và chấp nhận bị khinh chê, hiểu lầm, bạc đãi không?

2- Một lần là đủ và vĩnh viễn: Chúa Giêsu dâng hiến chính mình làm của lễ: “một lần là đủ” để cho Thiên Chúa vĩnh viễn, không còn nhớ đến tội chúng ta nữa, vì nhờ của lễ này, Chúa làm cho những người đang được thánh hóa được hòan hảo đời đời.Còn các thầy tế lễ Do thái phải dâng đi dâng lại nhiều lần mà chẳng xoá bỏ được.

   Luật “một lần là đủ” và “đời đời” được áp dụng cho tôi khi mới tiếp nhận Chúa. Khi được Thánh Linh thuyết phục để biết mình là tội nhân bất tòan. Thư Do thái kêu gọi tôi tập trung tấm lòng vào Đức Giêsu, Đấng dâng chính mình Ngài làm Sinh Tế chuộc tội một lần là đủ, để đem lại chiến thắng đời đời, đánh bại vĩnh viễn các kẻ chống nghịch Ngài, sẽ đến thời điểm họ sẽ bị đặt làm bệ dưới chân Ngài.

3- Chúa tuyển chọn mọi người: Những biến chuyển trong vũ trụ thường được xử dụng khi cac ngôn sứ nói đến những lần Thiên Chúa can thiệp cách đặc biệt trong lịch sử. Chuyển biến trong vũ tụ dọn đường cho cuộc quang lâm của Chúa: Con Người sẽ sai các Thiên sứ đi, người sẽ tập họp những kẻ được chọn từ bốn phương về.

Chúa Giêsu đã dùng những kiểu diễn đạt tư tưởng của ngôn sứ và khải huyền, những biến cố thời cuối cùng được coi như sắp xảy ra.Theo sách Khải huyền, dân Babylon tức dân Tây phương sẽ rất tội lỗi, vô luân ̣đồng tình luyến ái, là những tội chồng chất cao ngất trời xanh, cuộc trừng phạt sẽ phải tới. Còn tôi đang làm gì, để xứng đáng được Chúa tuyển chọn sau những ngày sau hết này. ̣ (x.̣Kh 18,1-20)

C- Câu kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn Sống tuần này:

“CON NGƯỜI ĐÃ ĐẾN GẦN, Ở NGAY NGOÀI CỬA RỒI”

       -- know that He is near, at the gate.     ( Mc 13, 29)

* Ngay bây giờ tôi phải làm gì? (so what am I doing/ For Action)

1/ Tôi cần sống không thiên vị ai, và công bằng, bác ái trong mọi lúc.

2/ Bạn nên làm mọi việc mỗi ngày như ngày cuối cùng của đời mình.

D- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và sống cầu nguyện (Pray in Action)

Lạy Cha ! Đức Kitô đã nói: Người sẽ tập họp những kẻ được người tuyển chọn từ bốn phương về. Xin Thánh Thần giúp con sống xứng đáng với Lời Chúa đã dạy, để được ghi tên trong cuốn sách của Thiên Chúa, là được tuyển chọn vào hưởng phúc trường sinh. Amen.

 

Lời hay ý đẹp: HÃY SỐNG HÔM NAY NHƯ ĐỨNG TRƯỚC MẶT CHÚA VÀO NGÀY MAI./     Live today as if you will stand before God tomorrow.

 

   Cùng gởi các Gia đình, Nhóm, Quý chức, Đoàn thể, Phong trào Chia sẻ Lời Chúa.

              Phó tế GB Maria Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = CN 32 TN - B PDF Print E-mail

 

                                         

                       SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA – CN32TN - B          

                         CHO ĐI VỚI TẤT CẢ TẤM LÒNG

Mời các Gia đình,Qúy chức,Nhóm, Hội đoàn,Phong trào cùng ngồi lại chia sẻ kinh nghiệm Sống trước hay sau Thánh lễ, những câu hỏi gợi ý sau đây của chính mình đã và đang làm :

 

Bài đọc 1: 1 Vua (17:10-16). “Bà ấy đi và làm như ông Ê-li-a nói; thế là bà ấy cùng với ông Ê-li-a và… có đủ ăn lâu ngày. (c. 15)

1/ Tiên tri Ê-li-a chạy trốn, đã gọi bà goá nghèo sắp chết này làm gì ?

2/ Nếu nhà bạn không có đủ cơm ăn, bạn giúp người đói ăn thế nào?

Bài đọc 2: Thư Do thái: (9:24-28). “Người đã xuất hiện một lần, để tiêu diệt tội lỗi bằng việc hiến tế chính mình.”   (câu 26)

1/ Chúa Kitô là của lễ thế nào? Chúa làm gì để hiến tế chính mình ?

2/ Lần thứ hai Chúa sẽ đến làm gì? Bạn hy sẽ vọng gì thời gian này?

Tin Mừng: Mác-cô (12:41-44). “còn bà này đã túng thiếu, lại còn bỏ tất cả những gì bà có, tất cả những gì để nuôi thân.” (câu 44)

1/ Giá trị của việc tôi dâng cúng có phải là số lượng không? Tại sao ?

2/ Đức Giêsu nói: Phúc cho ai có tâm hồn nghèo khó, để bạn làm gì?

3/ Người ta đã nhận ra Chúa hiện diện qua tôi, trong những lúc nào?

b- Chúa muốn dạy tôi điều gì? Tôi lắng nghe và nói với Chúa:

1- Đừng sợ đói, cứ cho đi: Tiên tri Ê-li-a vâng Lời Chúa đi đến cổng thành Xa-rép-ta, thấy bà goá đang nhặt củi, đã xin bà nước uống, bà sẵn sàng đi lấy ngay. Nhưng ông lại xin bánh nữa, nên bà từ chối vì bà chỉ còn chút bột và chút dầu trong vò làm đủ bánh cho con và bà ăn rồi cùng chết thôi! Tiên tri Ê-li-a nói: “ bà đừng sợ”.

   Bà goá đã làm như lời tiên tri nói, nên đã có đủ lương thực cho ba người ăn lâu ngày, mà hũ bột không vơi, dầu cũng không cạn.

Nếu tôi tin vào Lời Chúa, sẵn sàng cho tha nhân với cả tấm lòng, không chút do dự, tôi sẽ được bù đắp lại như Lời Chúa nói: “Hũ bột sẽ không vơi, vò dầu sẽ chẳng cạn cho tới ngày Chúa đổ mưa…”

2- Chúa Kitô hiến tế chính mình: Lễ tế của Đức Kitô chỉ có một không hai, không cần phải tái diễn mà hậu qua vô cùng lớn lao, vì Người lấy chính máu mình làm của tế lễ, chứ không phải vật gì khác.

Lần thứ nhất Ngài đến để cứu chuộc loài người khỏi tội. lần thứ hai Ngài đến để cứu độ những ai trung thành với người.

   Máu Chúa Kitô đã đổ máu ra là Giao Ước Mới, Ngài đã xé bức màn ngăn cách đi vào Nơi Chí Thánh, để bạn và tôi có can đảm bước theo Ngài vào Thiên Đàng, không phải là một chỗ trong không gian với những ranh giới, nhưng là nơi có sự sống vinh quang của Thiên Chúa, và ta được hưởng trọn vẹn tình thương của Ngài.

3- Cho đi không cần số lượng: Chúa muốn dạy hãy coi chừng các kinh sư ngày nay, họ cũng quần áo bảnh bao, lịch sự, lượt là, đi ra đi vào ở những nơi công cộng vào các ngày lễ lạy. Họ còn tỏ ra đọc kinh nhiều, cầu nguyện lâu giờ; nhưng lòng đầy những tham lam, bất công, bóc lột người nghèo. Họ có dâng cúng nhưng chỉ là số tiền dư thừa, còn bà goá nghèo đã dâng cúng tất cả những gì bà có.

Bạn và tôi đừng nhìn theo đaọ đức bề ngoài của những người này, chẳng có thánh thiện chút nào, vì lòng họ đầy nham hiểm, dễ hờn giận và tham lam. Họ hành động theo xác thịt, chứ không theo Lời Chúa dạy; nhưng tôi đừng chán nản, bỏ cuộc, cứ làm việc như bà goá này với cả một tấm lòng., chứ đừng vì số lượng hình thức, dư thừa.

C-Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn làm châm ngôn Sống:

BÀ GOÁ NGHÈO NÀY ĐÃ BỎ VÀO THÙNG NHIỀU HƠN AI HẾT./ This poor widow put in more than the other…(Mc 12,43)

*Ngay bây giờ tôi phải làm gì ?(So what am I doing/For Action)

1/ Tôi thực tâm chia sẻ vật chất và tinh thần cho tha nhân đang cần.

2/ Bạn bỏ dần kiểu đạo đức bề ngoài; nhưng sống với cả tấm lòng .

 

D- Bạn và tôi cùng thực hành lời cầu nguyện:

   Lạy Cha, Đức Kitô đã dạy: anh phải coi chừng những ông kinh sư ưa dạo quanh, họ nuốt hết gia tài các bà goá, lại còn làm bộ đọc kinh cầu nguyện lâu giờ. Con quyết không giống giống họ; nhưng sống thực với con người, là cho đi những gì mình đang cần dùng..

 

Hoa thơm cỏ lạ: ANH PHẢI GIỮ MÌNH KHỎI MỌI THỨ THAM LAM

                           Be on your guard and avoid every kind of greed. (Lc 12,15)  

           CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI (Ga 3, 30)

                   Phó tế GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it                                      

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = CN 31 TN - B PDF Print E-mail

 

                        Sống và Chia sẻ Lời Chúa CN 31TN- B

                                          Giesu12

                        NHÃN HIỆU CỦA NGƯỜI TÍN HỮU

* Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi và ngươi phải yêu người thân cận như chính mình ( Mc 12, 28-34)

* Ca dao :     Yêu nhau trăm sự chẳng nề,

                        Một tram chỗ lệch cũng kê cho bằng.

A-Dấu hiệu mến Chúa yêu người : Để biết tôi có lòng mến Chúa là yêu thương người anh em. Vì nếu mến Chúa mà ghét người anh em là nói dối, gia đình thiếu tình yêu sẽ là nhà tù và xã hội sẽ là địa ngục.

Lời Chúa : “Người ta sẽ cứ dấu này mà nhận biết các con là môn đệ của Thầy là các con có lòng thương yêu nhau.” (Ga 13, 35)

 

1/ Dấu hiệu bề ngoài : Tôi đeo ảnh tượng, làm dấu thánh giá, đọc kinh, đi nhà thờ để giữ Luật Hội Thánh là việc tốt; nhưng nó chỉ là bộ đồng phục đẹp mắt của người Công giáo thôi, chưa phải là người Tín hữu Kitô đích thực, chân chính. Chúa nói : “Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em hãy giữ các điều răn của Thầy. (Ga 14, 15)

 

2/ Đến ngày sau hết: Chúa chỉ hỏi tôi về việc bác ái, chứ không hỏi tôi đã đi nhà thờ mấy lần, đọc kinh bao nhiêu? Cho nên tôi đừng lấy đó làm đủ và cho mình đã giữ đạo rồi. Chúa sẽ hỏi : “Nào những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy đến thừ hưởng Vương Quốc đã dọn sẵn cho các ngươi…Vì xưa Ta đói, các ngươi đã cho ăn, ta khát các ngươi đã cho uống,…Ta trần truồng các ngươi đã cho mặc.” (Mt 25,34-35)

 

3/ Bác ái về vật chất thì dễ : An ủi, cầu nguyện, giúp nhau tiền bạc, của cải, quần áo.v.v…, bạn và tôi có thễ làm dễ dàng.

Ca dao tục ngụ có câu : Bánh ú đi, bánh quy lại - hay là : ông có chân giò, bà thò chai rượu – hoặc : Lá lành đùm lá rách.

Khi làm ơn ta không cần đáp trả : như thiên tai, bão lớn đang xảy ra như bão Sandy chẳng hạn : Một miếng khi đói bằng một gói khi no.

Hoặc là : Làm ơn há dễ chờ người trả ơn.

4/ Bác ái Tâm linh mới khó:Tình yêu cao quý nhất vẫn là sẵn sàng chết vì người mình yêu, như Đức Giesu đã làm gương trên Thập giá :

Chúa nói : Đây là điều răn của Thầy : Anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thuơng anh em. Không có tình yêu thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình. Ga 15, 12-13)

Ca dao : Yêu anh tâm trí hao mòn,

             Yê anh đến chết vẫn còn yêu anh.

 

*Kinh nghiệm Sống về Nhẫn nhục, tha thứ cho người làm hại mình về tinh thần thật khó biết bao! Chỉ có Thánh Linh dẫn dắt trong Lời của Chúa mới làm cho bạn và tôi thực hành được.

* Có một người bạn tôi chia sẻ như sau: Khi người ta bỏ vạ cáo gian, nói xấu mình cho người khác biêt điều mình không có, mới thật là đau khổ đến thâm gan tím ruột. Bạn đã gặp phải hay có kinh nghiệm đó chưa ? Nếu tôi không có sức mạnh của Lời Chúa và cầu nguyện nhờ quyền năng của Thánh Linh giúp sức, tôi sẽ tấn công lại họ bằng đủ mọi điều độc ác còn tệ hại hơn họ nữa.

Nhưng khi cầu nguyện rồi, tôi đã yêu thương họ được, vì : “Thắng mình là thắng ba vạn quân.”Nên tôi đã bắt chước Chúa là tha thứ cho họ như Chúa đã tha trên thập giá. Khi làm như vậy là tôi đã gặp được Chúa, có bình an ngay và có Thiên đàng ngay hôm nay !

* Câu Danh ngôn thật hay: “cách trả thù hay nhất là tha thứ”.

 

B-Câu Kinh Thánh đánh động tôi Chọn làm Châm ngôn Sống:

“NGƯƠI PHẢI YÊU NGƯỜI THÂN CẬN NHƯ CHÍNH MÌNH”

   * You shall love your neighbor as yourself. (Mc 12, 31)

 

C-Bạn và tôi cùng Sống lời Cầu nguyện : (Prayer in Action)

Lạy Cha, Đức Giê-su đã dạy : ngươi phải yêu người thân cận như chính mình.”. Thế mà bấy lâu nay con chỉ mến Chúa yêu người ngoài môi miệng, chỉ giữ đạo hình thức, lễ nghi bề ngoài, không thực hành yêu thương bằng nhịn nhục và tha thứ. Con đã quên Lời Chúa dạy: “Ta chán ngấy các lễ lạc, ngày đại hội của các ngươi, Ta cần tình yêu chứ không cần hy lễ. Nhờ ơn Chúa, con quyết tâm thay đồi để mến Chúa và yêu thương tha nhân bằng việc làm. Nhờ Đức Kito…..Amen.

            “Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi.” (Ga 3, 30)

                             Ptế : GB Maria Định Nguyễn

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = CN 30 TN - B PDF Print E-mail

                        Sống và Chia sẻ Lời Chúa CN 30 TN –B

            “XIN CHO TÔI NHÌN THẤY ĐƯỢC” (Mc 10, 51)

                                                  CatholicStudies

A-Mời các Gia đình-Nhóm-Quý chức-Hội Đoàn-Phong trào dành thì giờ ngồi lại chia sẻ Kinh nghiệm Sống Lời Chúa CN30TN-B.

Bài đọc 1 : Giê-rê-mi-a 31, 7-9= “Này Ta sẽ đưa chúng từ đất Bắc trở về…trong chúng có kẻ đui, người què, kẻ mang thai…” (c. 8)

1/ Chia sẻ tôi có phải là người mù về tâm hồn không ? Tại sao ?         2/ Bạn khi phục vụ trong Giáo xứ, bạn có con mắt tâm hồn thế nào ?

Bài đọc 2: Do thái 5, 1-6= “Vị ấy có khả năng cảm thông với những kẻ ngu muội…bởi vì chính mình cũng đầy yếu đuối.” (c. 2)

1/ Chia sẻ cách phục vụ của tôi với những người yếu kém, lầm lạc. ?

2/ Kể những tật xấu của mình để dễ thông cảm,… cho người khác?

Bài Tin Mừng : Mc 10, 46-52= “Anh muốn tôi làm gì cho anh ? Anh mù đáp: “Thưa Thầy, xin cho tôi được nhìn thấy.” (c. 51)

1/ Chia sẻ là Tín hữu tôi đã học được điều gì ở người mù Giê-ri-khô?

2/Những gì đã làm bạn bị mù, trong khi thi hành chức vụ hiện nay ?

3/Chia sẻ những cộng tác tích cực thay đổi của tôi với ơn Chúa giúp?

 

B- Ý Chúa muốn nói gì với tôi : (Chia sẻ kinh nghiệm Sống)

1/“Lạy ông Giê-su , xin dủ lòng thương tôi ! Đây là thái độ quyết tâm gặp Chúa chữa lành sự mù lòa của mình, một cách hết sức tích cực, tin tưởng và khát khao. Anh mù được Chúa chữa ngay lập tức! Còn tôi thì sao ? Nhờ lòng tin bằng hành động, anh mù đã nhìn thấy và bước đi trên con đường của Chúa, bất chấp sự dọa nạt của người khác.

2/ Sự mù lòa về tâm linh của con: Còn tệ hại hơn anh mù này : chỉ muốn nâng lên, lấy điểm, xu ninh cấp trên, xoi mói, bới lông tìm vết, kiếm cách nói xấu, hạ bệ nhau mà quên sự đui mù, què quặt, dốt nát của mình, nên không biết thông cảm với anh em. Đáng thương quá !!!

3/ Quyết dứt bỏ áo choàng : Nhờ ơn Chúa, con quyết vứt bỏ áo choàng vật chất, tính kiêu ngạo, để đứng dậy, chạy đến, để sống lại với Chúa, như anh mù xin Người chữa lành tâm hồn, để con được giải phóng khỏi tật xấu và đam mê, hoàn toàn tự do theo Chúa.

 

*Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được." (c. 51)

------------------------------------------

Ptế : GB Maria Định Nguyễn/ Huyền Đồng

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA = CN 29 TN - B PDF Print E-mail

 

                        Sống và chia sẻ Lời Chúa – CN 29 TN - B

                                                Giesu7

                             HÃY UỐNG CHÉN THẦY SẮP UỐNG

A-Mời các Gia đình-Nhóm-Quý chức-Hội đoàn-Phong trào cùng ngồi lại khiêm tốn, mở lòng, chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa tuần này, dưới sự dẫn dắt và thúc đẩy của Chúa Thánh Linh. - Vì “Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô”. (Thánh Giêrônimô)

Bài đọc 1: Sách Isaia 53, 10-11= Đức Chúa đã muốn người tôi trung phải nghiền nát vì đau khổ…(c. 10)

1/ Phục vụ là phải hy sinh, tôi đã noi gương Chúa làm được những gì?

2/ Hãy chia sẻ những kết quả, khi bạn thực tâm phục vụ tha nhân ?

3/ Tại sao theo Chúa, tôi phải hy sinh chịu những trái ý, thiệt thòi… ?

 

Bài đọc 2: Thư Do thái 4, 4-16= Vì Người đã chịu thử thách về mọi phương diện cũng như ta; nhưng không phạm tội.” (c. 15)

1/ Những đau khổ hằng ngày đã giúp ích gì cho bạn và gia đình ?

2/ Chia sẻ những niềm vui khi tôi quyết tâm phục vụ Chúa và anh em?

3/ Nhờ đâu bạn đã đứng vững trước những thử thách trong cuộc sống?

 

Bài Tin Mừng: Mac-cô 10, 35-45: “Các anh có uống nổi chén Thầy sắp uống, hay chịu phép rửa Thầy sắp chịu không ? (c. 38)

1/ Chúa dùng hai danh từ “chén” và “phép rửa” để nói gì với tôi ?

2/ Chia sẻ thánh giá cuộc đời bạn đã và đang vác đi theo Chúa ?

3/ Tại sao có những Tín hữu đã bỏ cuộc những thử thách hiện tại ?

 

B- Ý Chúa muốn dạy tôi điều gì ?- Tôi lắng nghe và nói với Chúa.

1-Uống Chén và Phép Rửa cuả Thầy: Chén tượng trưng cho sự đau khổ, và sự trừng phạt của Thiên Chúa trong Cựu Ước. Phép Rửa gợi lên hình ảnh nước, nhận chìm trong nước là tai họa, nói lên cuộc thương khó của Đức Giêsu. Chúa muốn ai theo Ngài hãy sẵn sàng uống chén và chịu phép rửa như vậy.

2-Tôi nói với Chúa: Lạy Thầy Giêsu ! Nói theo Ngài thì dễ; nhưng bước theo Chúa thì con sợ quá! Vì Thầy đã nói: “Chén Thầy sắp uống, anh em cũng sẽ uống; phép rửa Thầy sắp chịu, anh em cũng sẽ chịu.” (c.39) - Nước và lửa nói lên sự tử đạo mỗi ngày của con và nói lên một khí cụ để phán xét, con cũng sẽ chịu để giống như Thầy.

*Xin lưu ý : Khi chia sẻ mỗi người chỉ nói 2 phút, còn để người khác; chỉ nói việc làm của mình, không nói việc của người khác. Luôn xưng là: “Tôi hay con”, không xưng là “chúng ta” để khuyên bảo người khác /dạy đời thì không nên. * Vì chia sẻ khác với học tập hay thảo luận . - Pt Định Nguyễn.  

 
<< Start < Prev 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 Next > End >>

Page 176 of 182