Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2094
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này18509
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này102732
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11554818

We have: 104 guests online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI -CN17TN-B PDF Print E-mail

30/07/18 THỨ HAI TUẦN 17 TN|

TH. PHÊ-RÔ KIM NGÔN, GIÁM MỤC, TIẾN SĨ HT


SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: MT 13,31-35

   *SỐNG THÁNH MỖI NGÀY - TÌM GẶP CHÚA TRONG MỌI LÚC*
"NƯỚC TRỜI CŨNG GIỐNG NHƯ CHUYỆN HẠT CẢI..." (MT 13,31)

SUY NIỆM: MẸ THÁNH TÊRÊSA CALCUTTA CÓ KỂ LẠI CÂU CHUYỆN SAU: MỘT HÔM ĐANG ĐI NGOÀI ĐƯỜNG, MẸ GẶP MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐANG NẰM TRƠ XƯƠNG VÌ ĐÓI KHÁT, HƠI THỞ THOI THÓP. LÚC ẤY TÔI TỰ HỎI: MÌNH CÓ THỂ LÀM GÌ ĐÂY? ÍT NHẤT CŨNG NÓI VỚI ÔNG TA MỘT LỜI GÌ ĐÓ CHỨ! TÔI DÙNG HAI TAY ÂU YẾM NÂNG ĐẦU ÔNG TA LÊN VÀ THẦM THÌ VÀO TAI ÔNG: "TÔI YÊU ÔNG, TÔI MUỐN ĐIỀU TỐT CHO ÔNG!" ÔNG TA MỈM CƯỜI VỚI TÔI VÀ RA ĐI BÌNH AN.

TÔI KHÔNG BAO GIỜ QUÊN NỤ CƯỜI ĐÓ. NGƯỜI XƯA CÓ DẠY: GIEO HÀNH VI SẼ GẶT THÓI QUEN, GIEO THÓI QUEN SẼ GẶT TÍNH CÁCH, GIEO TÍNH CÁCH SẼ GẶT SỐ PHẬN. NƯỚC TRỜI SẼ ĐẾN NƠI MỖI NGƯỜI VÀ NƠI THẾ GIỚI NÀY NHỜ NHỮNG SUY NGHĨ VÀ HÀNH VI THUỘC VỀ TIN MỪNG. NHỮNG HÀNH VI DÙ NHỎ MANG TÍNH TIN MỪNG SẼ HOÁN CẢI MỖI NGƯỜI VÀ LÀM BIẾN ĐỔI THẾ GIỚI NÀY.


MỜI BẠN/CHIA SẺ: ĐÓN NHẬN CÁI CHẾT LÀ HÀNH VI ANH HÙNG CỦA CÁC THÁNH TỬ ĐẠO. QUYẾT ĐỊNH ẤY KHÔNG ĐẾN CÁCH ĐỘT NGỘT, NHƯNG ĐƯỢC KẾT TINH TỪ NHỮNG HÀNH VI LỰA CHỌN THUỘC VỀ CHÚA, DÙ NHỎ VÀ BỀN BỈ MỖI NGÀY. BẠN CÓ SẴN SÀNG ĐỂ NOI GƯƠNG CÁC THÁNH TỬ ĐẠO, DÁM THUỘC VỀ CHÚA, CHẤP NHẬN SỐNG YÊU THƯƠNG VÀ HY SINH, TRONG NHỮNG LỰA CHỌN MỖI NGÀY CỦA MÌNH KHÔNG?


SỐNG LỜI CHÚA: NGHIỀN NGẪM Ý TƯỞNG SAU ĐÂY: "CHẤM NÀY NỐI TIẾP CHẤM KIA, NGÀN VẠN CHẤM THÀNH MỘT ĐƯỜNG DÀI. PHÚT NÀY NỐI TIẾP PHÚT KIA, MUÔN TRIỆU PHÚT THÀNH MỘT ĐỜI SỐNG. CHẤM MỖI CHẤM CHO ĐÚNG, ĐƯỜNG SẼ ĐẸP. SỐNG MỖI PHÚT CHO TỐT ĐỜI SẼ THÁNH" (ĐHV. 978)


CẦU NGUYỆN: LẠY CHÚA GIÊSU, TRONG CUỘC SỐNG VẤT VẢ VÀ ĐẦY ÂU LO NÀY, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY CON BIẾT CAN ĐẢM TÌM GẶP CHÚA LÀ ĐIỀU QUÝ GIÁ NHẤT ĐỜI CON VÀ LUÔN BIẾT THUỘC VỀ CHÚA TRONG TỪNG HÀNH VI MỖI NGÀY.

CA NGỢI: Con muốn đi tìm Ngài trong cuộc Sống, lối Ngài xưa con chưa tới một lần.......

-----------------------------

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN17TN-B PDF Print E-mail

Sống và chia sẻ Lời Chúa CN 17 TN / B
CHÚA MUÔI NẤNG CON NGƯỜI (Gioan 6, 1-15)

 

Thấy lũ dân đông đảo đến với Đức Giê-su gần biển hồ Ti-bê-ri-a, họ không sợ đói, vì đã được thấy những dấu lạ. Người hỏi thử ông Phi-lip-phê: "Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây?" (Ga 6, 5)

       *TÔI CẦN BIẾT CHIA SẺ CHO ANH EM* - HÃY LÀM VIỆC NÀY ĐỂ NHỚ ĐẾN THẦY
1- Chúa có ý dạy bạn và tôi cần công tác lo cho tha nhân về vật chất và tinh thần. Có một em bé đã tình nguyện chia sẻ năm cái bánh và hai con cá là phần lương thực của mình cho tha nhân ăn.(câu 9)
 - Hàng ngày tôi cần quan tâm đến người trong Gia đình, Giáo xứ và người nghèo trong xã hội là những người cần cơm bánh nuôi thân và đang khao khát Lời Chúa. Chúa muốn tôi "của it nhưng lòng nhiều".


2- Sách 2 Vua kể: Hồi ấy trong miền có nạn đói. Có một người từ Sa-li-sa đến, đem bánh đầu mùa đến biếu ông E-li-sa hai mươi chiếc bánh lúa mạch. Ông bảo: "Phát cho người ta ăn."(2 V 4, 42)
   - Dù có it bánh nhưng nói lên tấm lòng biết chia sẻ, thì Chúa sẽ làm cho có nhiều lương thực để nuôi sống những người bị thiên tai. Chúa muốn tôi khi có của đừng khư khư giữ của, chỉ biết lo cho mình.
  -  Vì những của cải tuy tôi làm ra nhưng cũng đều bởi Chúa ban cho mới có: "Nhận nhưng không thì cho nhưng không." Có một câu danh ngôn kia đã viết : "Cái gì tôi tiêu xài sẽ hết, cai gì tôi mua sắm sẽ để cho người, còn những gì tôi cho đi là tồn tại lại mãi với tôi."


3- Thánh Phao-lô đã khuyên tôi như sau : "Anh hãy duy trì sự hiệp nhất mà Thần Khí đem lại, bằng cách ăn ở thuận hòa, gắn bó với nhau. (Êp 4, câu 3)
Như vậy, chính Chúa Thánh Thần đã làm cho bạn và tôi được hiệp nhất trong Hội Thánh qua phép rửa và liên kết với Chúa Ba Ngôi.
Tuy vậy, người Tín hữu vẫn phải chiến đấu với những bất hòa, hận thù, chia rẽ... làm mất sự hiệp nhất trong Gia đình và Hội thánh. Bạn và tôi cần suy niệm Lời Chúa, khiêm tốn và nhẫn nại với nhau.


4- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn làm Châm Ngôn Sống :
"Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, rồi phân phát cho những người ngồi đó...Ai muốn bao nhiêu tùy ý" (Ga 6, 11)


Cầu nguyện VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Cha, Đức Giê-su đã cầm lấy bánh dâng lời tạ ơn, rồi phân phát cho những người hiện diện. Con noi gương Chúa lo lắng đời sống cho nhau trong sự hiệp nhất của Chúa Thánh Thần. Amen.

 Đầy tớ : JB Maria Định Nguyễn

--------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - TN17TN-B PDF Print E-mail

29/07/18 CHÚA NHẬT TUẦN 17 TN – B
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: GA 6,1-15

CÁNH TAY NỐI DÀI CỦA CHÚA/ CHÍNH ANH EM HÃY  CHO HỌ ĂN.
KHI HỌ ĐÃ ĂN NO NÊ RỒI, CHÚA GIÊ-SU BẢO CÁC MÔN ĐỆ: "ANH EM THU LẠI NHỮNG MIẾNG THỪA KẺO PHÍ ĐI." (GA 6,12)

SUY NIỆM/CHIA SẺ: MỘT THỰC TẾ LÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA KHOA HỌC KỸ THUẬT ĐÃ CUNG ỨNG DƯ THỪA NHỮNG NHU CẦU TIÊU DÙNG CỦA CON NGƯỜI. VÀ MỘT THỰC TẾ KHÁC NỮA LÀ GIỮA XÃ HỘI NO ĐỦ NÀY LẠI CÓ VÔ SỐ CON NGƯỜI ĐANG PHẢI SỐNG DƯỚI CẢ MỨC NGHÈO ĐÓI, KHÔNG BIẾT NGÀY MAI SẼ ĂN GÌ. CHÚNG TA THƯỜNG NGHĨ RẰNG SỰ NGHÈO ĐÓI CỨ TIẾP DIỄN LÀ DO HOÀN CẢNH NÀY, LÝ DO KIA, MÀ ÍT KHI NGHĨ RẰNG VÌ CHÚNG TA KHÔNG ĐỦ QUẢNG ĐẠI.

TẠI SAO KHOẢNG CÁCH GIÀU – NGHÈO VẪN CỨ TIẾP DIỄN VÀ XEM RA NGÀY CÀNG LỚN? CHÚNG TA TÌM CÂU TRẢ LỜI THƯỜNG Ở CẤP ĐỘ VĨ MÔ, VÌ CHẾ ĐỘ NÀY, DO KẾ HOẠCH KIA, MÀ ÍT KHI KHỞI ĐI TỪ TẤM LÒNG CỦA MỖI MỘT NGƯỜI CHÚNG TA. NẾU NƠI MỖI NGƯỜI CÒN CÓ MỘT TẤM LÒNG, THÌ ÍT NỮA SAU KHI ĐÃ NO NÊ RỒI, CHÚNG TA NHỚ LỜI CHÚA "THU LẠI NHỮNG MIẾNG THỪA KẺO PHÍ ĐI." CHÚA CẦN LẮM NHỮNG CÁNH TAY BIẾT THU LẠI NHỮNG MIẾNG VỤN, ĐỂ CHIA SẺ CHO NHỮNG NGƯỜI CÒN THIẾU THỐN.


MỜI BẠN: AI LÀ NGƯỜI NGHÈO CHUNG QUANH CHÚNG TA? BẠN HÃY QUAN SÁT VÀ CHẮC CHẮN BẠN SẼ THẤY. THẤY RỒI THÌ MỜI BẠN HÃY HÀNH ĐỘNG, VÌ CHÍNH LÚC ĐÓ BẠN KHÔNG PHẢI THẤY NGƯỜI NGHÈO MÀ CHÍNH LÀ THẤY CHÚA ĐANG NGHÈO VÀ CẦN BÀN TAY CỦA BẠN.


SỐNG LỜI CHÚA: NGƯỜI TA SỐNG KHÔNG CHỈ BẰNG CƠM BÁNH MÀ, CÒN BỞI MỌI LỜI THIÊN CHÚA PHÁN RA. MỘT KHI BẠN ĐƯỢC ĐẦY LỜI CHÚA, BẠN SẼ TRỞ NÊN TẤM BÁNH THƠM NGON CHO ĐỒNG LOẠI.


CẦU NGUYỆN: LẠY CHÚA GIÊ-SU, CHÚA VỐN GIÀU CÓ NHƯNG ĐÃ TRỞ NÊN NGHÈO KHÓ. NHỜ THÁNH THẦN CHO CHÚNG CON TIẾP NỐI BƯỚC CHÂN CHÚA BIẾT SỐNG TINH THẦN NGHÈO KHÓ ĐỂ ANH CHỊ EM CON ĐƯỢC GIÀU CÓ, ĐÓ LÀ LÚC CHÚNG CON NÊN MỘT VỚI CHÚA.

 
CHIA SE LOI CHUA - CN17TN-B PDF Print E-mail

CN 17 -B - BÁNH HÓA NHIỀU Ga 6, 15  - 29/7/2018

Năm bành hai cá nhỏ nhoi

Chúa làm phép lạ dư nuôi ngàn người

Biết bao ân sủng từ trời

Hàng ngày Chúa vẫn nuôi ta xác hồn

Câu chuyện 5 chiếc bánh và 2 con cá mà Chúa Giê-su Ki-tô đã biến ra
nhiều để nuôi 5-6 ngàn người trong Tin Mừng Gio-an, vừa cho chúng ta
thấy

QUYỀN NĂNG của Chúa - vì Người đã dùng quyền phép của Thiên Chúa
Tạo Dựng mà làm cho bánh và cá hóa nhiều, thật nhiều...

TÌNH THƯƠNG của Chúa - vì Người đã không để dân chúng phải đói
khát khi chăm chú lắng nghe Lời Người....

+ Chúng ta hiệp lời cầu nguyện cho tất cả các Ki-tô hữu, nhất là những
người thuộc giáo xứ chúng ta, có sáng kiến trong việc yêu thương và
giúp đỡ những người thiếu thốn về vật chất và tinh thần sống chung
quanh chúng ta.

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY CN16TN-B PDF Print E-mail

28/07/18 THỨ BẢY TUẦN 16 TN


SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : MT 13,24-30

                      KIÊN NHẪN VÀ TÍN NHIỆM
"CỨ ĐỂ CẢ HAI CÙNG LỚN LÊN CHO TỚI MÙA GẶT." (MT 13,24)

SUY NIỆM/ CHIA SẺ: CÓ MỘT SỰ THẬT HIỂN NHIÊN LÀ THIÊN CHÚA LUÔN LUÔN LÀ NGƯỜI GIEO GIỐNG TỐT. THỬA RUỘNG LÀ THẾ GIỚI, LÀ NHÂN LOẠI MÀ THIÊN CHÚA ĐÃ RỘNG TAY GIEO VÃI CÁC GIỐNG TỐT CỦA SỰ THẬT, NIỀM CẬY TRÔNG, BÁC ÁI, TÌNH YÊU CHÂN CHÍNH. CỎ LÙNG CỦA SAI LẦM, THIẾU CẬY TRÔNG, ÓC TRANH CHẤP, THIẾU TÌNH YÊU TỪ ĐÂU RA? – THƯA, CHÍNH TỪ XA-TAN, KẺ THÙ CỦA NHÂN LOẠI, ĐÃ GIEO VÀO MẢNH RUỘNG THẾ GIỚI, THỬA RUỘNG LÒNG NGƯỜI. MỘT SỰ THẬT NỮA: THIÊN CHÚA LUÔN LÀ ĐẤNG KIÊN NHẪN CHỜ ĐỢI CON NGƯỜI HOÁN CẢI MÃI CHO ĐẾN CUỐI ĐỜI MỖI NGƯỜI.


MỜI BẠN: NẾU CHÚA KIÊN NHẪN, TÍN NHIỆM CON NGƯỜI, THÌ ĐẾN LƯỢT MÌNH, TA CŨNG PHẢI KIÊN NHẪN TRƯỚC LỖI LẦM CỦA NGƯỜI ANH EM, KHÔNG LÊN ÁN, KẾT TỘI HỌ CÁCH DỨT KHOÁT TRƯỚC NGÀY CUỐI ĐỜI CỦA HỌ. NHƯ RỄ CỎ LÙNG BÁM CHẶT VÀO RỄ CÂY LÚA, XA-TAN CŨNG LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ GIEO VÀO LÒNG BẠN NHỮNG LOẠI "CỎ LÙNG" LÀM MẤT HẾT NHỰA TÌNH YÊU CỦA PHÓ THÁC, CẬY TRÔNG: ĐÓ LÀ NGÃ LÒNG, CHÁN NẢN, THIẾU KIÊN NHẪN ĐỐI VỚI NHỮNG YẾU ĐUỐI, SAI LẦM CỦA MÌNH VÀ CỦA NGƯỜI KHÁC. XIN CHO BẠN KIÊN NHẪN LOẠI TRỪ "CỎ LÙNG" THÓI HƯ TẬT XẤU, ĐỂ "LÚA TỐT" YÊU THƯƠNG PHÁT TRIỂN NƠI BẠN.


SỐNG LỜI CHÚA: "VÀ ANH EM HÃY BIẾT RẰNG CHÚA CHÚNG TA TỎ LÒNG KIÊN NHẪN CHÍNH LÀ ĐỂ ANH EM ĐƯỢC CỨU ĐỘ" (2PR 3,15). BẠN HÃY NGHIỆM XEM CHÚA ĐÃ KIÊN NHẪN VỚI BẠN NHƯỜNG NÀO? ĐẾN LƯỢT MÌNH, BẠN CÓ CẦN THI THỐ LÒNG KIÊN NHẪN TRƯỚC LỖI PHẠM CỦA NGƯỜI ANH EM?


CẦU NGUYỆN: LẠY CHÚA, CON CẢM TẠ CHÚA VÌ MẦU NHIỆM TÌNH YÊU CHÚA DÀNH CHO ĐỜI CON. NHỜ THÁNH THẦN CHO CON ĐƯỢC CỘNG TÁC VỚI ƠN CHÚA, SỐNG HOÁN CẢI, VÀ GIÚP CHO AI LẦM LẠC NGHIỆM THẤY TÌNH YÊU CHÚA, ĐỂ HỒI TÂM TRỞ VỀ. AMEN.

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 167