mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1382
mod_vvisit_counterHôm Qua7179
mod_vvisit_counterTuần Này42130
mod_vvisit_counterTuần Trước45009
mod_vvisit_counterTháng Này121381
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10262694

We have: 149 guests online
Your IP: 54.242.94.204
 , 
Today: Feb 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - NGÀY 01-2-2018 PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ NĂM 01-2-2018

Phúc âm theo Thánh Mác-cô (6: 7-13): CHÚA SAI CAC TÔNG ĐỒ ĐI RAO GIẢNG

Anh Chị Em yêu quí,

"Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời."(Ga. 3, 16) Thiên Chúa đã sai Con duy nhất của Ngài đến thế gian cứu con người . Tên ngài là Giê-su. Ngài rao giảng về sự thống hối và cứu con người khỏi tội lỗi và quyền lực của Satan qua đau khổ, sự chết và sự sống lại của Ngài. Sứ mệnh cứu rỗi của ngài phải được tiếp tục qua tất cả các thế hệ.

Do đó, Ngài đã chọn Mười Hai để tiếp tục sứ mệnh của Ngài trên thế gian. Chúa Giê-su đã ban quyền cho họ rao giảng những gì Ngài đã dạy họ và cũng cho họ quyền năng để chiến thắng sức mạnh của ma quỷ. "Người gọi Nhóm Mười Hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một. Người ban cho các ông quyền trừ quỷ."(Mc. 6, 7)

Chúa Giê-su đến để cứu vớt và ban sự sống, trong khi ma quỷ phân rẽ và tiêu diệt. Mọi người tin vào Chúa Giê-su đều không bị hư mất mà có thể có sự sống đời đời. Tuy nhiên "Ấy vậy, có đức tin là nhờ nghe giảng, mà nghe giảng là nghe công bố lời Đức Ki-tô." (Rô-ma 10, 17). Đó là lý do tại sao Chúa Giê-su sai các môn đệ đi để tiếp tục sứ mệnh cứu thế của ngài.

Thánh Phaolô nói rõ ràng, "Vì: Tất cả những ai kêu cầu danh Đức Chúa sẽ được cứu thoát. Thế nhưng làm sao họ kêu cầu Đấng họ không tin? Làm sao họ tin Đấng họ không được nghe? Làm sao mà nghe, nếu không có ai rao giảng? Làm sao mà rao giảng, nếu không được sai đi?(Rô-ma 10, 13-15)

"Quả thế, bất cứ ai trong anh em được thanh tẩy để thuộc về Đức Ki-tô, đều mặc lấy Đức Ki-tô."(Gal. 3, 27)
Một khi tôi đã chịu phép Rửa tội, tôi đã mặc lấy Đức Kitô và cũng được sai đi để tiếp tục sứ mệnh cứu rỗi của Chúa Kitô trên thế gian với hoàn cảnh của riêng mình.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!
--

Gospel Mk 6:7-13

Beloved Brothers and Sisters,

"For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16) God sent his only Son into the world to save the human. His name is Jesus. He came to preach the repentance and saved the human from sins and the power of Satan by his death and resurrection. His salvation mission must be continued through all generations.

Therefore, He chose the Twelve to continue his mission on earth. Jesus authorized them to preach what he taught them and also gave them the authority to conquer the power of devils. "He summoned the Twelve and began to send them out two by two and gave them authority over unclean spirits."(Mk. 6, 7)

Jesus came to save and to give life while devils came to scatter and to kill. Everyone who believes in Jesus might not perish but might have eternal life. However "Thus faith comes from what is heard, and what is heard comes through the word of Christ."(Rom. 10, 17). That is why Jesus sent his disciples to continue his salvation mission. St. Paul said clearly,

"For "everyone who calls on the name of the Lord will be saved." But how can they call on him in whom they have not believed? And how can they believe in him of whom they have not heard? And how can they hear without someone to preach? And how can people preach unless they are sent?(Rom. 10, 13-15)

"For all of you who were baptized into Christ have clothed yourselves with Christ."(Gal. 3, 27)

Once I got baptized, I have clothed myself with Jesus and was also sent to continue his salvation mission on earth with my own situation.

Peace of Christ!

------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU CN4TN-B PDF Print E-mail

Thứ tư - CN4TN-B

Phúc âm theo Thánh Mác-cô (6, 1-6)
Anh Chị Em yêu quí,
"Đến ngày sa-bát, Người bắt đầu giảng dạy trong hội đường. Nhiều người nghe rất đỗi ngạc nhiên. Họ nói: "Bởi đâu ông ta được như thế? Ông ta được khôn ngoan như vậy, nghĩa là làm sao? Ông ta làm được những phép lạ như thế, nghĩa là gì? Ông ta không phải là bác thợ, con bà Ma-ri-a, và anh em của các ông Gia-cô-bê, Giô-xết, Giu-đa và Si-môn sao? Chị em của ông không phải là bà con lối xóm với chúng ta sao? " Và họ vấp ngã vì Người."(Mc. 6, 2-3)

SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Chúa Giê-su đã sống ở quê hương của mình trong khoảng 30 năm trước khi bắt đầu sứ vụ công khai của ngài. Người ta biết Chúa Giê-su rất rõ. Họ biết Chúa Giê-su là ngươi thợ mộc. Họ biết gia đình và người thân. Họ cũng nghe thấy những giảng dạy mới lạ của ngài. Họ thừa nhận sự khôn ngoan của Chúa Giê-su. Họ nghe biết những việc kỳ diệu của ngài.

Người ta biết Chúa Giê-su rất rõ nhưng họ không tin vào Người và vẫn xúc phạm Người. Tại sao?

1. Họ biết lý lịch của ngài không đặc biệt chút nào. Họ giữ tiên kiến của họ và giữ thành kiến của họ về Chúa Giê-su làm nền tảng của họ. Vì vậy, họ đã từ chối những gì họ thực sự nghe và học được về ngài.

2. Họ kiêu ngạo và ghen tị với ngài. Họ không chấp nhận Chúa Giê-su đang hay hơn họ, ngay cả Chúa Giê-su đã có một giáo huấn mới và những việc làm phi thường. Đó là lý do tại sao Chúa Giê-su phán rằng: "Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình."(Mc. 6, 4).

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tiên kiến ​​và thành kiến ​​được sử dụng để dẫn dắt một người mắc sai lầm. Điều này có thể dẫn người ta đi xa sự thật. Kiêu căng và ghen tị là những kẻ thù tồi tệ nhất đối với con người. Những điều này sẽ ngăn chặn tất cả những ân sủng ban cho từ Thiên Chúa.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

---------------------

Gospel MK 6:1-6

Beloved Brothers and Sisters,

"When the sabbath came he began to teach in the synagogue, and many who heard him were astonished. They said, "Where did this man get all this? What kind of wisdom has been given him? What mighty deeds are wrought by his hands! Is he not the carpenter, the son of Mary, and the brother of James and Joses and Judas and Simon? And are not his sisters here with us?" And they took offense at him. "(Mk. 6, 2-3)

Jesus lived in his native place for about 30 years before starting his public ministry. The people who had lived in his native land knew Jesus very well. They knew Jesus was the carpenter. They knew his family and relatives. They also heard what his new teaching. They acknowledged Jesus' wisdom. They heard his mighty deeds.

The people knew Jesus very well but they did not believe in him and still offended him. Why?

1. They knew his background was not special at all. They kept their preconception and held their knowledge about Jesus as their foundation. Therefore, they ignored what they truly heard and learned about him.

2. They were arrogant and jealous of him. They did not accept Jesus being better than them even Jesus had a new teaching and mighty deeds. This would be why Jesus said, "A prophet is not without honor except in his native place."(Mk. 6, 4)

Preconception and prejudice used to lead a person to the errors. These can lead people away from the truth. Arrogance and jealousy are the worst enemies to the human. These will stop all graces bestowing from God.

Peace of Christ!

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- -CN4TN-B PDF Print E-mail

Phúc âm theo Thánh Mác-cô (1: 21-28)

Anh Chị Em yêu quí,

"Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của Người, vì Người giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư." (Mc. 1, 22)

Những gì Chúa Giêsu dạy là tình yêu và sự thật. Những lời của ngài đã chứng minh trong hành động. Ngài hiến mạng sống mình trên cây thập tự để chứng minh điều mà Ngài đã dạy: "Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình."(Ga. 15,13). Chúa Giê-su thực sự yêu con người bằng sự hy sinh của ngài để tẩy rửa những tội lỗi của thế giới.

Mọi lời phát ra từ Thiên Chúa đều phải được quan tâm một cách nghiêm túc: "Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra."(Mt. 4, 4) "Hãy lắng tai và đến với Ta, hãy nghe thì các ngươi sẽ được sống."(Is. 55, 3)

Lời của Ngài trong giảng dạy của Ngài là toàn năng. Nó đã trục xuất ma quỷ như Chúa Giê-su đã phán: ""Câm đi, hãy xuất khỏi người này! " Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi anh ta."(Mc. 1, 25-26)

Chúa Giê-su là Ngôi Lời của Thiên Chúa. Đó là lý do tại sao giáo lý của ngài có thẩm quyền riêng của nó, chứ không phải như là các kinh sư. Chúa Giê-su là Ngôi Lời đã trở thành xác phàm. Chúa Giê-su không chỉ là con người như các thầy thông giáo. Thánh Gioan đã nói với chúng ta về Chúa Giêsu như sau:

"Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa."(Ga. 1,1)

"Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta."(Ga.1, 14)

Lời của Chúa Giê-su là tình yêu và sự thật. Chúa Giê-su đã dùng lời của Ngài để chữa bệnh cho người, trừ quỷ, cứu người chết sống lại, ngay cả để tạo dựng thế giới và chiến thắng tất cả sức mạnh của thiên nhiên như là một cơn bão dữ dội.

"Lời Thiên Chúa là lời sống động, hữu hiệu và sắc bén hơn cả gươm hai lưỡi: xuyên thấu chỗ phân cách tâm với linh, cốt với tuỷ; lời đó phê phán tâm tình cũng như tư tưởng của lòng người. "(Dt. 4, 12)

Để nghe được Lời Chúa Giê-su, tôi phải chấm dứt tất cả các loại tiếng ồn ào. Chúng có thể là nỗi lo âu, hận thù, kiêu ngạo, ghen tuông, giận dữ của tôi, ... Tôi phải cầu nguyện với Chúa Giê-su để đuổi đi những điều tiêu cực và xấu trong tâm hồn tôi.

Chúa Giê-su là Ngôi Lời của Thiên Chúa. Chúng ta hãy cầu nguyện Thiên Chúa cho những người tội lỗi trên toàn thế giới lắng nghe Chúa Giê-su để có được cuộc sống vĩnh cửu.

Giống như Sa-mu-en, tôi sẽ đáp lại cùng Chúa rằng: "Xin Chúa hãy phán, vì tớ tôi Chúa đang lắng nghe. "(1 Sam. 3, 10)

Kính Chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG
-------------------

Gospel Mk 1:21-28
"The people were astonished at his teaching, for he taught them as one having authority and not as the scribes."(Mk. 1, 22)
Beloved Brothers and Sisters,
What Jesus taught are the love and the truth. His words proved in his deeds. He lay down his life on the cross to prove what he taught, "No one has greater love than this, to lay down one's life for one's friends."(Jn. 15, 13) Jesus truly loves the human by his sacrifice to take away this sins of the world.
Every word came from his mouth must be considered seriously."One does not live by bread alone, but by every word that comes forth from the mouth of God."(Mt. 4, 4) "So shall my word be that goes forth from my mouth; It shall not return to me empty but shall do what pleases me, achieving the end for which I sent it."(Is. 55, 11)
His word in his teaching is almighty. It expelled demons as Jesus rebuked him and said, "Quiet! Come out of him!" The unclean spirit convulsed him and with a loud cry came out of him."(Mk. 1, 25-26)
Jesus is the Word of God. That is why his teaching has its own authority, not as the scribes. Jesus is the Word became flesh. Jesus is not mere human as scribes. St. John told us about Jesus as follows:
"In the beginning was the Word, and the Word was with God, and the Word was God.(Jn. 1, 1)
"And the Word became flesh and made his dwelling among us,(Jn. 1, 14)

Jesus' word is love and truth. Jesus used his word to heal the sick, to exorcise demons, to conquer devils, to bring the dead back to life, even to create the world and conquer all the power of nature like a violent squall.

"Indeed, the word of God is living and effective, sharper than any two-edged sword, penetrating even between soul and spirit, joints and marrow, and able to discern reflections and thoughts of the heart."(Heb. 4, 12)

The centurion said (to Jesus) in reply, "Lord, I am not worthy to have you enter under my roof; only say the word and my servant will be healed."(Mt. 8, 8)

"Pay attention and come to me; listen, that you may have life."(Is. 55, 3)

In order to hear the Word of Jesus, I have to stop all kinds of interal noises. They might be my worrisome, hatred, arrogance, jealousy, anger,... I have to pray to Jesus to drive out all bad and negative things in my heart and mind.

Jesus is the Word of God. Let's pray to God for sinners in all the whole world listening to the Jesus in order to have eternal life.

To be like Samuel, I would answer to God, "Speak, for your servant is listening."(1 Sam. 3, 10)

Peace of Christ!

----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN4TN-B PDF Print E-mail

CN 4 TN-B - 28/ 1/ 2018

TIN MỪNG MC 1, 21-28 : SỨC THIÊNG LỜI CHÚA

Lời Ngài giảng dậy có quyền

Tức là có sức linh thiêng từ trời

Phần ta muốn cải thiện người

Phải đầy lửa mến từ nơi lòng mình. Mc 1, 21

Hôm ấy, Chúa Giê-su và các môn đệ đi vào thành Ca-phác-na-um. Ngài
vào hội đường giảng dạy. Lúc ấy, trong hội đường có người bị ma quỷ ám
, quỷ nói " Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa!"
Bấy giờ Chúa Giê-su quát mắng nó: "Câm đi, hãy xuất khỏi người này!"

Lập tức Thần ô uế lay mạnh người ấy, thét lên một tiếng, và xuất khỏi
anh ta. Mọi người chứng kiến đều hết sức kinh ngạc trước
quyền lực của Chúa Giê-su. Ngài không cần dùng roi vọt hay bạo
lực nhưng chỉ cần phán một lời là quỷ phải vâng lời mà xuất
ra ngay (Mc 1, 21-28).

Còn loài người thì sao?

Thiên Chúa Cha đã sai Con một của mình là Chúa Giê-su xuống trần gian
để dạy cho loài người vâng phục Thiên Chúa,

Thế nhưng khi Chúa Giê-su dùng lời phán bảo con người đừng gian tham,
thì người ta tiếp tục gian tham; Chúa bảo đừng trộm cắp, đừng ngoại
tình, thì người ta vẫn cứ trộm cướp, cứ ngoại tình

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su,

Chúa cứu rỗi nhân loại bằng lời Chúa. .

NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY chúng biết mau mắn vâng theo lời Chúa dạy để được sống hạnh
phúc đời này và được hưởng hoan lạc đời sau.

+ Thanks for visiting my website . Take care !

Cảm ơn đã ghé thăm. Giữ gìn sức khỏe, bạn nhé !

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

------------------------

 
SONG VÀ CHIA SE LOI CHUA- CN4TN-B- PT MINH PDF Print E-mail

Fourth Sunday in ordinary time Mark 1:21-28.

Reflection. Deacon Dominic Vu quang Minh Diocese of London Canada

Saint Mark does not say what Lord Jesus preaches, but only the reactions of the audience: "People are amazed at his teaching, because he speaks as one who has authority."

Jesus preached as one who has authority. What is the authority here? The authority here is not the authority of a competent authority but a clear, precise meaning that penetrates the mind of the listeners, so that they were amazed and understood what they heard. We also, when listening to anyone who declares what is correct, reasonable, we also admire and enjoy.

In the synagogue there was an unusual occurrence: a man possessed by the demon exclaimed: "Jesus of Nazareth, have you come to destroy us? We know who you are; You are the Holy One of God! "We can imagine the scene in the synagogue at that time. People are jumbled, pounding ... because the demon has spoken Jesus name and show people his role is to destroy the devil. Jesus proved it in front of everyone. With a single and clear utterance, the devil must obey, so that people may all spoke: "What does it mean? A New teaching, the teacher teaches authority, the unclean spirits obeys. "

They do not know that He is the Word of God and He is God. That word has the power to destroy the devil. He came to earth to create a new world, a world of truth and life. John said, "The Word is light and life." It is written in a book, but whoever accepts it, the Word brings life to the soul. The Church honors the Word of God as a tribute to the Eucharist itself. The Second Vatican Council confirmed it. Jesus himself said, "This world passes away, but one dot in My Word will not pass away."

"The Church does not endlessly take life-giving bread from the table of the Word and the table of the Body of Christ to give to the faithful," and always encourages the faithful to read the Word of God, to live the Word of God.

Many of us spend hours of the day watching frivolous things on the screen and have no time to read or listen to the Word of God. How can we love God if we do not love to live and to read the Word of God? Father Peyriguère, a priest in the African desert, said: "Oh Christ, You really wish to have people not only say the Word of God, but that they live the Word of God!"

Why today's world becomes a battleground and people become enemies of each other, scrambling for material possessions that kill one another without mercy? Reason because we who have received the faith, but have not practiced God's Word. The Word of God is the Lord's love open to mankind, calling people to love one another.

Lord, you have loved us first, so that we may be happy. Please visit our souls today through this Mass to destroy the demons spirit. The evil spirit is the god of selfishness, anger, jealousy, greed, drunkenness, and lewdness .

In this liturgy, we hear His voice and "see" His works, as we sing in today's Psalm, and as Moses tells us today, we should listen to Him. Amen

********************

Chúa Nhật Thứ Tư Thường Niên Năm B. Marcô 1:21-28.

Mọi người kinh ngạc: Ngài giảng như Đấng có quyền, giáo lý mới mẻ.

Bài giảng cho Thiếu Nhi Thánh Thể. Phó Tế Vĩnh Viễn Vũ quang Minh Giáo phận London Canada.

CHUYỆN KỂ : Hôm ấy trong thánh lễ dành cho trẻ em tại một giáo xứ nọ. Cha sở lập lại nguyên văn một câu cần nhớ như sau cho các em Ấu Nhi: "Mọi người đều kinh ngạc đến nỗi họ bàn tán với nhau: 'Thế nghĩa là gì? Giáo lý thì mới mẻ, người dạy lại có thẩm quyền. Ông ấy ra lệnh cho cả các thần ô uế và chúng phải tuân lệnh."

Cha sở hỏi về qủi thì có một bé gái làm đội trưởng dơ tay xin hỏi:

- Thưa Cha Quỉ có lớn hơn con được làm đội trưởng không?

- Ồ, nó lớn hơn con bội phần về con đường xấu xa và chúng nó thì dơ dáy lắm, con không nghe Tin Mừng vừa đọc sao? Nhưng con lớn hơn nó vì con là đội trưởng cho Chúa Thánh Thể.

- Em Đội Phó đưa cao tay lên hỏi: Vậy Quỉ nó có lớn hơn Ba Mẹ con không?

- Nó còn lớn hơn cả ông bà con nữa chứ đừng nói chi đến Cha Mẹ của con. Vì nó lẻo mép, lại luôn nói hành nói xấu, nhất là gây ra bao vết thương cho xã hội, nhưng nó nhỏ hơn ông bà cha mẹ các con rất nhiều, vì họ luôn biết kính tôn Thánh Tâm Chúa Yêsu, và lần hột xin Mẹ Maria cầu bầu cho chúng ta trước toà Chúa.

- Một bé trai là đội viên đứng lên hỏi lớn. Vậy thưa Cha, Quỉ nó có lớn hơn Chúa Yêsu không?

- Ồ Không không, thật không hề có bao giờ qủi có thể lớn hơn Chúa Yêsu được con ạ. Chúa Yêsu lớn hơn quỉ, mạnh sức hơn nó cả trăm triệu lần.

Chú bé thinh lặng, rồi mỉm cười ngồi xuống: "Vậy con không sợ quỉ nữa."Cả Cha sở lẫn các em thiếu nhi cùng làm vũ điệu, ca hát đuổi qủi: qủi sứ có cái đuôi dài ghê, cút đi, cút đi kẻo xấu xa nhà Ta. qủi sứ có cái đuôi dài ghê, cút đi, cút đi...nếu không Ta đánh cho một cây Chổi Chà.

Vâng, thế là cả đoàn Thiếu Nhi vui sướng vỗ tay, còn Cha Sở hứng khởi với lời giảng bay bổng qua câu chuyện trích trong tập sách "Món quà giáng sinh"kể cho các em nghe học như sau:

Có chàng trai vô thần kia vô cùng thích môn thể thao leo lên đỉnh núi cao. Nào ngờ một ngày không mấy đẹp trời kia trượt chân té ngã lăn từ đỉnh núi xuống. Nhưng vẫn còn hên cho chàng trẻ nhờ nhanh tay ghì bám được một cành cây nhô ra từ sườn núi nằm chơ vơ vươn ra từ sườn núi cao mà phía dưới là một vực thẳm. Cành cây cứu hộ tạm thời trong phút dây chưa kịp hoàn hồn và khiếp vía hãi hùng trước cái chết kề cận. Trong cơn nguy tử chợt chàng nhớ đến Chúa. Chàng vô thần la lớn: "Lạy Chúa cứu con".

Tuy nhiên bốn bề vắng lặng giữa chốn đèo heo hút gió, chàng trẻ chỉ nghe được tiếng dội vọng lại bởi chính lời kêu van của mình. Một lần nữa, chàng vô thần hết sức kêu van khi cành cây kêu răng rắc với lời kêu xin thiết tha hơn kèm theo điều kiện: "Lạy Chúa, nếu quả thật Chúa hiện hữu thì xin hãy cứu con. Con hứa sẽ tin Chúa và dạy cho những người khác cũng tin vào Chúa." Tức khắc chàng vô thần nghe một tiếng vang dội cả vực thẳm giữa rặng núi cao rằng: "Gặp nạn thì ai cũng cầu xin như thế bạn ơi."

"Không, lạy Chúa, nghìn lần không, vạn lần không, Con không giống như những người khác đâu. Chúa không thấy sao, con đã bắt đầu tin Ngài vừa khi con nắm được cành cây cứu hộ này mà, và bây giờ khi con nghe được tiếng Chúa phán. Nào bây giờ xin Chúa hãy cứu con đi, và con sẽ cao rao danh thánh Chúa cho đến tận cùng trái đất." Tiếng ấy trả lời: "Được lắm, Ta sẽ cứu ngươi. Vậy nếu ngươi tin thì hãy buông tay ra." Người vô thần thất vọng thốt lên: "Buông tay ra ư, bộ Chúa tưởng tôi điên sao!"

Chàng vô thần chỉ tin vào những gì mà loài người có thể tin được thôi, mà không tin vào quyền năng vượt trên suy nghĩ thông thường của loài người. Tin là phó thác vào Đấng có quyền. Marcô liệt kê và mô tả những việc làm tiêu biểu của Chúa Yêsu trong một ngày. Việc thứ nhất là giảng dạy, việc thứ hai là trừ quỷ. Đáng chú ý là Chúa Yêsu làm cả hai việc một cách rất uy quyền.

"Người giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư": Khi giảng dạy, các Rabbi do thái phải dựa theo truyền thống cha ông chứ không dám có ý kiến riêng; còn Chúa Yêsu thì lấy chính sứ điệp của mình ra mà giảng dạy, và Ngài dạy một cách xác tín trong tư cách là Đấng Messia, vì Chúa sống như một người phục vụ, vì Chúa gần gũi và thương mến mọi người, vì Chúa nói và nhất qúan làm các con Ấu Nhi ạ. Amen

--------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 143