mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1399
mod_vvisit_counterHôm Qua7317
mod_vvisit_counterTuần Này8716
mod_vvisit_counterTuần Trước52817
mod_vvisit_counterTháng Này127969
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11990610

We have: 266 guests online
Your IP: 54.198.212.30
 , 
Today: Oct 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU CN25TN-B PDF Print E-mail

26.09.18 - THỨ TƯ TUẦN 25 TN - B

Thánh Cót-ma và Đa-mi-a-nô, tử đạo

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Lc 9,1-6

HÀNH TRANG NGƯỜI ĐƯỢC SAI ĐI

"Anh em đừng mang gì đi đường, đừng mang gậy, bao bị, lương thực, tiền bạc, cũng đừng có hai áo." (Lc 9,3)

CẢM NGHIỆM SỐNG: Trước bất cứ một cuộc lên đường nào, người ta cũng đều chuẩn bị những hành trang cần thiết; hành trình càng dài thì hành trang càng cần đầy đủ và được tính toán kỹ lưỡng. Thế nhưng Chúa Giê-su, trước khi sai các tông đồ ra đi rao giảng Tin Mừng, Ngài dặn dò các ông: "Đừng mang theo gì..." Ngài muốn các ông hoàn toàn siêu thoát, loại bỏ tất cả những dính bén, ràng buộc để sẵn sàng lên đường, nhanh nhẹn, thanh thoát như chính cuộc sống của Ngài:

"Chim có tổ, cáo có hang; còn Con Người không có chỗ tựa đầu" (Lc 9,58). Hơn thế nữa, người tông đồ không mang theo gì là để dành chỗ cho một thứ hành trang không thể thiếu, đó là Tin Mừng mà các ông có sứ mạng rao giảng.

Mời Bạn CHIA SẺ: Nhiều người tông đồ thời nay dễ dàng quan niệm rằng không thể truyền giáo thành công, nếu không có tiền, nếu không đủ phương tiện cần thiết như cơ sở khang trang, phương tiện hiện đại...! Tin Mừng hôm nay một lần nữa khẳng định rằng tất cả những điều đó không phải là hành trang tất yếu, nhưng TÌNH YÊU dành cho Chúa và tha nhân chính là động lực và Tin Mừng Nước Thiên Chúa là điều mà người tông đồ luôn mang theo để phân phát cho những ai họ được sai đến.

Sống Lời Chúa: Dứt khoát từ bỏ những hành trang đang cản trở đời sống chứng tá của bạn: tình cảm, của cải, danh vọng quyền lực, bằng cấp, địa vị xã hội... để sống triệt để theo Tin Mừng

Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, CON QUYẾT TÂM vun đắp cho mình một đời sống nội tâm sâu sắc, để con luôn ở với Chúa và để con đến với tha nhân trước tiên bằng lối sống chứng tá trong cuộc đời.

Virus-free. www.avast.com

------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA CN25TN-B PDF Print E-mail

25.09.18 - THỨ BA TUẦN 25 TN

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 8,19-21

      NGHE LỜI CHÚA VÀ THỰC HÀNH

"Mẹ tôi và anh em tôi chính là những ai nghe Lời Thiên Chúa và đem ra thực hành."(Lc 8,21)

CẢM NGHIỆM VÀ CHA SẺ: 1/ Đức Ma-ri-a "đang đứng bên ngoài," bị tách biệt khỏi nhóm các môn đệ đang ngồi thật an bình chung quanh Chúa Giê-su để nghe Ngài giảng dạy. Thế nhưng, Mẹ không đứng bên ngoài một mình mà đứng cùng với các anh em của Chúa Giê-su. Mẹ cũng không bất ngờ khi nghe Chúa Giê-su, con của Mẹ, nói những lời như thế. Hơn một lần – trong đền thờ khi Chúa Giê-su lên mười hai tuổi (Lc 2,49); tại tiệc cưới Ca-na (Ga 2,4)

2– Mẹ đã nghe Chúa nói: phải vượt qua mối quan hệ theo "huyết nhục" để trở thành "mẹ và anh em của Chúa Giê-su"qua việc "nghe và thực hành Lời của Thiên Chúa". Và nhất là Mẹ đã không chỉ "lắng nghe và suy niệm trong lòng" cho riêng mình; Mẹ còn dẫn đưa người thân của mình đến với Chúa Giê-su để cũng trở thành người thân trong gia đình của Thiên Chúa, như Mẹ đã làm tại tiệc cưới Ca-na: "Ngài bảo gì, các anh hãy cứ làm theo" (Ga 2,5).

Mời Bạn: Dường như những lo toan cho cuộc sống đã làm cho tôi ít để tâm đến Lời Chúa, dù vẫn nghe Lời Chúa nhưng ít khi đem ra thực hành. Nếu chính tôi không dành một khoảng lặng cho Chúa, làm sao đời sống của ta được thống nhất, làm sao có được an bình thật sự?

Sống Lời Chúa: Dù cuộc sống của bạn có bận rộn thế nào đi nữa, bạn cũng tìm cho được ít phút dành riêng cho Chúa để nghiền ngẫm lại Lời Chúa bạn đã nghe.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, lắm lúc con thấy cuộc sống xung quanh con thật xô bồ, ồn ào và trống rỗng. NHỜ THÁNH THẦN ĐÁNH ĐỘNG, giúp con có được những khoảng thời gian trầm lắng bên Chúa, để kín múc lấy sức mạnh từ Lời Chúa, hầu nội tâm con được vững vàng giữa bao thách đố của cuộc đời.

-----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN25TN-B PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN 25 TN- B

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 8,16-18

                * ĐẶT ĐÈN TRÊN ĐẾ *

"Chẳng có ai đốt đèn rồi để dưới gầm giường, nhưng đặt trên đế, để những ai đi vào thì nhìn thấy ánh sáng.)

CÃM NGHIỆM SỐNG: 1/ Nắm một bài thuốc gia truyền thật hay, nhưng 'sống để bụng, chết đem đi', biến nó thành... thất truyền! Mua một quyển sách hay rồi đem về cất kỹ trong tủ, không bao giờ đọc! Miệt mài nghiên cứu nhiều năm để có được phát minh mới, nhưng chẳng bao giờ đưa phát minh ấy vào ứng dụng! Những chuyện trên cũng vô lý và vô dụng như chuyện "đốt đèn rồi để dưới gầm giường".

2/ Đức Ki-tô và Lời của Người là ánh sáng cho trần gian. Sẽ thật vô lý và vô dụng nếu ta bảo rằng mình 'có' ánh sáng này nhưng lại cất kỹ cho riêng mình mà không chia sẻ cho người khác.

Mời Bạn SUY TƯ: Nhìn những bảng hiệu, hộp đèn quảng cáo rực rỡ ở các khu trung tâm, sân vận động..., bạn nghĩ gì? Tại sao người ta sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền rất lớn để được đặt các bảng quảng cáo ở những nơi có nhiều người nhìn thấy nhất? Đành rằng đây là một phần tất yếu của công cuộc kinh doanh, nhưng cái 'lý' của hành động ấy là: người ta tin rằng sản phẩm của mình rất tốt, rất giá trị, và rất đáng phổ biến cho nhiều người. Bạn có tin rằng Đức Ki-tô và Tin Mừng của Người rất tốt, rất có giá trị, và rất cần phổ biến cho nhiều người không?

Chia sẻ: Bạn nghĩ trong hoàn cảnh của mình, bạn có thể loan báo Tin Mừng Đức Kitô bằng những cách nào?

Sống Lời Chúa: Trong những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc hằng ngày..., bạn tế nhị nhưng tích cực đưa chất Tin Mừng vào, để chia sẻ ánh sáng mà bạn xác tín cho (những) người đối diện.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THÂN DẪN DẮT CON mạnh dạn chứ không nhút nhát, để làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Amen.

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN25TN-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
Chúa nhật 25TN-B
Tư cách của người Tín hữu:
"XÂY DỰNG HOÀ BÌNH"

A- Gợi ý Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau:
Bài đọc 1: Sách Khôn Ngoan (2:12;17-20). "Ta hãy gài bẫy tên công chính, vì nó chỉ làm vướng chân ta." (câu 2)
a/ Sống công chính sẽ làm cho người xấu bụng không ưa ? Tại sao?
b/ Đức Khôn ngoan Chúa ban, giúp cho tôi có những nhân đức nào?

Bài đọc 2: Gia-cô-bê 3:16--;4:3). "ở đâu có ghen tương và tranh chấp, ở đó có xáo trộn và đủ mọi thứ việc xấu xa." (câu 16)
a/ Tại sao Gia đình và Xã hội bạn có nhiều cuộc cãi vã và bạo hành?
b/ Hãy nói những đức tính và kết quả của người xây dựng hoà bình?

Tin Mừng: Mác-cô (9:30-37). "Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy." (câu 37)
a/ Em nhỏ Chúa muốn đây chính là người phục vụ, còn tôi thế nào?
b/ Theo bạn, những đức tính nào đã giúp bạn trở nên như một em bé?
c/ Để phản ứng, nói năng, suy nghĩ và...giống Chúa, bạn cần làm gì ?

B- Chúa muốn dạy bảo tôi – Tôi lắng nghe và nói với Chúa:
1- Người công chính bị hành hạ: Người sống tốt lành thường bị làm khổ, làm rầy rà, làm khó chịu cho bực mình chán nản. Nếu tôi theo Chúa để cầu lợi sẽ bỏ cuộc ngay. Tôi cần phải nhẫn nhục và khiêm tốn vượt qua, vì ơn Chúa sẽ giúp những kẻ tin cậy Ngài.
Cần suy niệm Lời Chúa là ánh sáng sẽ dẫn tôi đi trong mọi gian khổ cuộc đời. Tôi sẽ không bị thất vọng và chản nản, bỏ cuộc trước những khinh chê, làm nhục. Vì như lời thánh hiền khuyên: "Kẻ thù lớn nhất của đời người chính là mình, thất bại lớn nhất của người đời là tự kiêu; và ngu dốt nhất của người đời là dối trá."

2- Không ghen tương và tranh chấp: Những cuộc cãi lộn, chửi nhau ở mọi nơi đều xảy ra những tội ác ghê gớm như những cuộc chiến tranh lớn nhỏ, ly thân ly dị hôm nay từ trong Gia đình cho đến ngoài Xã hội. Còn những người sống Tin Mừng thì luôn sống hoà nhã, trong sạch, không tham lam ích kỷ, thiên tư, bè phái. Ca dao Việt nam có câu:
Tranh quyền cướp nước gì đây,
Coi nhau như bát nước đầy thì hơn.
Vì thế, thánh Giacôbê đã hỏi tôi : Có phải những cãi vã, xung đột, chiến tranh là tại anh không? Tại vì lòng tham sân si của anh quá nhiều. Anh luôn xin những điều xấu để thỏa mãn dục vọng thôi !
Đức Phật cũng nói: "Cả thế giới bừng cháy bởi đố kỵ và sân hận. Người trí là người đi tìm tự giải thoát khỏi ngọn lửa chết người vậy."

3- Cãi nhau là thiếu phục vụ: Khi đi đường Chúa Giêsu đã dạy Ngài phải chịu khổ, chịu chết và sống lại, nhưng các môn đệ chẳng hiểu gì! Chỉ bàn luận cãi nhau như tôi bây giờ, để đòi quyền lơị thì mới làm. Phải được cha xứ để ý, giáo dân giúp đỡ này nọ...chứ không sẵn sàng chịu thiệt thòi, chịu vất vả vì Chúa và tha nhân:
Mật ngọt càng tổ chết ruồi.
Những nơi cay đắng là nơi thật thà.
Vì thế, Chúa lâý hình ảnh em bé để tôi học đòi bắt chước:
Cây cao thì gió càng lay,
Càng cao danh vọng, càng đầy gian nan.

C- Câu Kinh thúc đẩy tôi chọn Sống tuần này: (The Best Word)
Ở ĐÂU CÓ GHEN TƯƠNG VÀ TRANH CHẤP, Ở ĐẤY CÓ XÁO TRỘN VÀ ĐỦ MỌI THỨ VIỆC XẤU XA. (Gc 3,16)

D-Bạn và tôi cầu nguyện và Sống cầu nguyện: (Pray in Action)
Lạy Cha, thánh Giacobê đã khuyên: Người khôn ngoan thì thanh khiết, hiếu hoà, khoan dung, mềm dẻo, đầy từ bi, không thiên vị, chẳng gỉa hình. nhờ Thánh Thần giúp con quyết tãm đem những lời dạy bảo này để áp dụng vào đời sống, mà bấy lâu nay con chẳng có đọc để thi hành.

Hoa thơm cỏ lạ: CỨ MỖI PHÚT GIẬN DỮ, BẠN ĐÁNH MẤT 60 GIÂY HẠNH PHÚC./ For every minute you are angry, you lose 60 seconds happiness

Cùng chuyển đến các Gia đình, Nhóm , Đòan thể... để Sống và Chia sẻ Lời Chúa
Đầy tớ: GB Nguyễn văn Định/Huyền Đồng * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

-----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - PHUC VU KHIEM TON PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN 25 TN – B

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mc 9,30-37

        PHỤC VỤ TRONG YÊU THƯƠNG

"Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người." (Mc 9,35)

CẢM NGHIỆM SỐNG: 1/ Đi theo Chúa Giê-su, nhưng lòng các môn đệ vẫn ấp ủ giấc mộng công hầu khanh tướng khi Thầy mình được vinh hiển. Thỉnh thoảng, ước vọng ấy lộ ra bên ngoài bằng những cuộc tranh luận gay gắt xem ai sẽ là người đứng đầu nhóm các ông. Thậm chí lần này các ông cãi nhau về chuyện làm lớn ấy ngay khi đi đường.

2/ May mắn cho các ông vì Thầy các ông, Chúa Giê-su, là người tế nhị, nhân hậu, và kiên nhẫn, Ngài đợi đến nhà mới hỏi các ông và nhân đó, dạy cho các ông một bài học về làm lớn theo cái nhìn của Nước Trời. Trước hết, Ngài nhắc các ông làm lớn, đứng đầu trong Nước Trời khác xa cung cách thế gian: là người đến trước mọi người và về sau mọi người, để phục vụ. Thứ đến, Ngài minh họa bằng hình ảnh một trẻ thơ: phục vụ những người bé mọn là phục vụ chính Ngài.

Mời Bạn CHIA SẺ: Ở đời, ai cũng có cao vọng muốn làm lớn, có uy quyền, có tiền để điều khiển, sai khiến người khác. Vì cao vọng ấy, ta dễ tranh cãi, xâu xé, đối xử với nhau cách bất công, thậm chí độc ác. Theo Lời Chúa dạy, bạn hãy sống hiền hoà, khoan dung, mềm mỏng, khiêm nhường trong việc phục vụ Chúa và tha nhân.

Sống Lời Chúa: Hãy tự nguyện sống tinh thần khiêm nhường phục vụ tha thân, nhất là NHỮNG người bé mọn, để mỗi ngày giống Đức Giê-su, Đấng hạ mình rửa chân các môn đệ.

Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT cho con biết quyết tâm phục vụ Chúa và tha nhân hết tình, hết mình trong khiêm tốn. Đồng thời biết nhìn ra và dứt bỏ tính ganh ghét, tự cao, để luôn, bao dung và chan hòa với mọi người. Amen.

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 175