Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2095
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này18510
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này102733
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11554819

We have: 103 guests online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU CN16TN-B PDF Print E-mail

25/07/18 THỨ TƯ TUẦN 16 TN

Th. Gia-cô-bê, tông đồ
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Mt 20,20-28

           *TÔI CẦN PHỤC VỤ VÀ LÀM ĐẦY TỚ ANH EM ANH EM*
Đức Giê-su nói: "Anh em biết: thủ lãnh các dân thì dùng uy mà thống trị dân, những người làm lớn thì lấy quyền mà cai quản dân. Giữa anh em thì không được như vậy: Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em. Và ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ anh em." (Mt 20,25-27)


Suy niệm/CHIA SẺ: Mục tiêu của Chúa Giê-su khi huấn luyện các môn đệ là làm cho họ trở thành anh em. Đây là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn, bởi trước khi là anh em, họ là những người xa lạ, có tham vọng riêng khi đi theo Chúa Giê-su, ít nhất là quyền làm lớn trong Nước của Ngài. Để thay đổi não trạng này, trước hết Chúa Giê-su coi họ như anh em bạn hữu: "Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa,... nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu" (Ga 15,15); đồng thời, Ngài phục họ trong tư cách là người anh cả, để rồi sai họ đi với nhiệm vụ: " Hãy làm như Thầy đã làm cho anh em" (Ga 13,15).


Mời Bạn: Tiến trình huấn luyện môn đệ của Chúa Giê-su hệ tại nơi lời mời gọi hãy đến và ở lại: đến gặp Ngài để ở lại, chứng kiến những việc Ngài làm, được Ngài phục vụ, để có mối tương quan cá vị với Ngài. Chính vì thế, Ngài không ngừng tha thiết mời gọi những ai muốn trở thành môn đệ: "Hãy ở lại trong tình thương của Thầy" (Ga 15,9).


Sống Lời Chúa: Hãy kiểm điểm xem, bạn đã được Chúa Ki-tô phục vụ thế nào, để rồi đến lượt mình, bạn cũng được mời gọi để phục vụ người khác cũng như vậy.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, một khi nhận ra nhau là anh em, chúng con tự biết phải làm gì cho nhau; nhưng sự thật ấy vẫn còn lu mờ nơi con. NHỜ THÁNH THẦN soi lòng mở trí và chữa lành cặp mắt tâm hồn, hầu giúp con khiêm tốn phục vụ nhau như Chúa hằng phục vụ con. Amen.

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - NGAY 24-7-2018 PDF Print E-mail


24/07/18 THỨ BA TUẦN 16 TN

Th. Sa-bê-li-ô Mác-lúp


SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Mt 12,46-50

           *SỐNG LỜI CHÚA LÀ MẸ VÀ ANH EM VỚI CHÚA*
Chúa Giê-su chỉ các môn đệ và nói với người Do thái: "Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. Vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi." (Mt 12,48-50)


Suy niệm/CHIA SẺ: Thánh Mát-thêu mô tả "mẹ và anh em" Chúa là những người "đứng bên ngoài" (x. Mt 12,46), còn các môn đệ, những người đang nghe Ngài giảng dạy là những người ở vòng trong. Một cách công khai, Chúa Giê-su cho biết nếu chỉ dựa vào mối liên hệ huyết thống thì chưa phải là người thân thiết chưa thuộc về gia đình Thiên Chúa với Ngài. Đúng hơn, gia đình của Ngài gồm tất cả những ai "thi hành ý muốn của Cha."

Đó là một cơ hội cho tất cả mọi người, không phân biệt quốc gia dân tộc, không phân biệt giàu nghèo, đều có thể thuộc về gia đình của Chúa nếu thi hành ý muốn của Cha trên trời. Nhưng, ý muốn của Cha là gì? Xin thưa, đó là tin vào Đức Giê-su và làm theo lời Người dạy (x. Ga 6,40).


Mời Bạn: Chỉ dựa vào huyết thống để là người nhà của Chúa Giêsu mà chưa đủ thì càng bất cập hơn nữa nếu muốn thuộc về Ngài mà chỉ dựa vào cái tên thánh ghi trong Sổ Rửa Tội. Điều kiện để là "mẹ và anh em" với Chúa là tin và làm theo Lời Ngài dạy. Là ki-tô hữu, bạn đã thực hiện được như vậy hay chưa?


Sống Lời Chúa: Nhớ và làm THEO Lời Chúa: "Tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta" (Mt 7,12).


Cầu nguyện: Lạy Chúa, gia đình của Chúa là những người tin và làm theo lời Đức Giê-su. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT con được gia nhập thật sự vào gia đình đó bằng một đức tin vững vàng và một đời sống phục vụ theo theo Lời dạy của Chúa Giê-su, Người Anh Cả của chúng con. Amen.

--------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN16TN-B PDF Print E-mail


23/07/18 THỨ HAI TUẦN 16 TN

Th. Bi-ghít-ta, nữ tu


SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 12,38-42

              *DẤU CHỈ YÊU THƯƠNG*
"Quả thật, ông Giô-na đã ở trong bụng kình ngư ba ngày ba đêm thế nào, thì Con Người cũng sẽ ở trong lòng đất ba ngày ba đêm như vậy." (Mt 12,40)


Suy niệm/CHIA SẺ: Chúa Giê-su mượn hình ảnh tiên tri Giô-na để loan báo về chính cái chết của Ngài. Cũng như Giô-na đã vâng phục Thiên Chúa đến rao giảng sự sám hối cho dân thành Ni-ni-vê, thì Chúa Giê-su cũng vâng phục Chúa Cha: sống kiếp con người. Quả thật, Thiên Chúa đã chọn con đường yêu thương để đến với con người. Ngài đã hóa thân làm người, sống trọn vẹn kiếp người, rao giảng, chữa lành bệnh tật, chịu nạn, chết, sống lại để cứu chuộc loài người. Vì thế, Chúa Giê-su là dấu chỉ của tình yêu Thiên Chúa dành cho con người qua muôn thế hệ đồng thời Ngài trở thành lời mời gọi chúng ta hãy yêu thương nhau đó là dấu chỉ của môn đệ Chúa Ki-tô.


Mời Bạn: Người Ki-tô hữu luôn được mời gọi để nhận ra những dấu chỉ yêu thương ấy trong cuộc sống của mình, không những qua những hạnh phúc và may mắn, mà còn qua những mất mát, khổ đau thua thiệt nữa. Nhận ra những dấu chỉ yêu thương của Thiên Chúa trong cuộc sống, bạn được mời gọi để trở thành những dấu chỉ yêu thương của Ngài cho mọi người chung quanh qua việc chấp nhận sống và vâng phục Thánh ý của Chúa giữa lúc hạnh phúc, thành công hay tăm tối của cuộc sống, giữa đọa đày bách hại, ngõ hầu tiếp tục chiếu sáng đức tin trong tín thác, yêu thương, phục vụ, tha thứ.


Sống Lời Chúa: Hãy yêu thương mọi người để cứ dấu ấy mà người ta nhận biết chúng ta là môn đệ Chúa Giê-su.


Cầu nguyện: Đọc Kinh Thương Người có 14 mối VỚI CẢ TÂM LÒNG MUỐN ĐEM RA THỰC HÀNH.

--------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN16TN-B PDF Print E-mail


22/07/18 CHÚA NHẬT TUẦN 16 TN – B

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Mc 6,30-34

NGHỈ NGƠI BÊN CHÚA MỖI NGÀY
Đức Giê-su bảo các ông: "Chính anh em hãy lánh riêng ra một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút." (Mc 6,31)


Suy niệm/CHIA SẺ: "Lao động là phúc lành cho ta. Chúa đã khôn khéo sắp đặt thế giới để lao động là điều cần thiết; Ngài ban cho ta đôi tay và sức lực để lao động. Tận hưởng thú vui sẽ không có ý nghĩa nếu ta chỉ có thú vui. Chính niềm vui khi lao động miệt mài giúp ta vui hưởng sự nghỉ ngơi, tựa như trải nghiệm đói và khát làm cho thức ăn thức uống đem lại những thú vị như vậy" (nhà văn Mỹ E. Elliot). Đời sống con người gồm có hai nhịp: lao động và nghỉ ngơi.

Lao động mải mê mà không nghỉ ngơi sẽ làm ta kiệt sức, chán ngán. Trái lại, chỉ nghỉ ngơi mà không lao động, cuộc sống sẽ vô vị và dễ đưa đến sự ác. Trong đời sống thiêng liêng, ngày sống gồm có những giờ lao động vất vả, nhưng cũng cần những giây phút nghỉ ngơi bên Chúa qua cầu nguyện, dâng lễ... giúp cho đời sống ta quân bình, và đầy niềm vui.


Mời Bạn: Hãy tổ chức một ngày sống theo hai nhịp gợi ý trên đây: lao động và nghỉ ngơi bên Chúa. Nghỉ ngơi bên Chúa để Ngài bồi dưỡng, tăng cường sức lực tinh thần, cũng như để cảm nếm sự hiện diện của Ngài trong cuộc đời, và nhờ vậy, việc lao động của bạn cũng được đổi mới và tràn đầy sáng tạo.


Sống Lời Chúa: Trong 288 ngày của Năm thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, mỗi ngày tôi sẽ dành 5 phút để đọc và suy niệm Lời Chúa và dâng lễ hằng ngày (nếu có thể).


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa quan tâm đến sức khỏe tinh thần cũng như thể lý của các môn đệ. Xin cho con cũng biết, bên cạnh việc chăm lo cho sức khỏe thể lý, cũng dành thời gian cho đời sống thiêng liêng qua việc cầu nguyện, dâng lễ VÀ đọc Lời Chúa. Amen.

--------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN16TN-B - MUC TU TOT PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
Chúa nhật XVI Thuờng Niên-B
Lời Chúa nói với bạn và tôi hôm nay: TRÁCH NHIỆM MỤC TỬ

Bài đọc 1: Giê-rê-mi-a (23:1-6). "Khốn thay những Mục Tử làm cho đàn chiên Ta chăn dắt phải thất lạc và tan tác." (câu 1)
a/ Tôi đã ăn ở làm sao để những người tôi có trách nhiệm bỏ ra đi ?
b/ Vì các Mục tử trên, Chúa dùng cách nào để phục hưng Giáo hội?

Bài đọc 2: Ê-phê-xô (2:13-18). "...Người đã hy sinh thân mình để phá đổ bức tường ngăn cách là sự thù ghét." (câu 14)
a/ Chúa đã hy sinh thân mình, còn tôi làm gì để gần gũi mọi người?
b/ Nguồn gốc của sự thù ghét là gì? Hãy nói những tại hại của nó?

Tin Mừng: Mác-cô (6:30-34). "Ra khỏi thuyền,. Đức Giêsu thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương." (câu 34)
a/ Chúa Giêsu thương dân và dạy họ, còn tôi làm gì cho tha nhân?
b/ Bạn đã thi hành chức Ngôn Sứ thế nào với người có trách nhiệm?
c/ Bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể giúp ích gì cho Tín hữu

A- Ý Chúa muốn dạy bảo tôi - Tôi lắng nghe và nói với Chúa:
1- Người Mục tử thật: Chúa sẽ trừng phạt những kẻ chăn chiên giả: chính các ngươi đã làm cho đoàn chiên Ta phải tan tác, các ngươi đã xua đuổi chúng. Ta sẽ để ý trừng phạt những hành vi gian ác của các ngươi. Người sẽ ủy quyền cho người lãnh đạo trung thành chăn dắt chúng, chúng không còn phải kinh hãi, sợ sệt và bị bỏ rơi.
Trong Gia đình tôi đã không xử đúng tác phong của người cha mẹ, vợ chồng làm con cái phải bỏ nhà ra đi, vợ chồng phải chia lìa xót xa, đau đớn. Ở Cộng đoàn tôi đã lợi dụng quyền thế nịnh hót người này, ứp hiếp kẻ kia, gây mất niềm tin những người yếu đuối. Tôi đã mua chuộc danh giá, địa vị..làm chia rẽ mọi người thiện chí.
2- Tiêu diệt sự thù ghét: Chúa đã không phân biệt Do thái hay dân ngoại, Người liên kết mọi người thành một, chính Người đã chịu chết để mọi người lại gần nhau, Người đã phá bỏ bức tường ngăn cách mọi người là sự thù ghét nhau; bỏ các luật lệ cũ không hợp thời để làm mới lại đời sống hợp nhất của mọi Tín hữu trong máu Người.
Bạn lại theo lòng tham của con người, và xúi dục của quỷ dữ đẩ xâu xé lẫn nhau. Lòng ghen ghét tức giận, trả thù đã xâm chiếm bạn, làm tan tác bao tâm hồn ngay thẳng muốn làm vinh danh Chúa. Chúa đã đến ban Tin Mừng cho người ở xa, cũng như bình an cho người ở gần. Tại sao bạn lại gây chia rẽ giữa họ để hưởng lợi?
3- Quan tâm đến người khác: Chúa Giêsu muốn các môn đệ và bạn sau khi phục vụ, cần có giờ nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, cầu nguyện, nói với Chúa về những việc mình đã làm. Ngài thi hành chức năng Ngôn Sứ đem cho mọi người Lời ban sự Sống và bánh làm của ăn cho bạn như Man-na trong Sa mạc xưa, để hôm nay bạn cùng với Giáo hội dọn tiệc Lời Chúa và tiệc Thành Thể hiệp nhất cho mọi người.
Tôi đã chạy theo tiền bạc, địa vị..mà quên trách nhiệm gần gũi, gặp gỡ, chia sẻ trong Gia đình và Cộng đoàn. Không dành thì giờ nhiều để làm vơi căng thẳng, bồi dưỡng tâm hồn cho nhau, bằng cách cầu nguyện với nhau trong giờ kinh tối. Các Hội đoàn hàng tuần họp lại đọc và chia sẻ kinh nghiệm sống Lời Chúa với nhau...

B- Câu Kinh Thánh thúc đẩy tôi chọn làm Châm ngôn Sống:
ĐỨC GIÊSU THẤY MỘT ĐÁM NGƯỜI RẤT ĐÔNG THÌ CHẠNH LÒNG THƯƠNG./ Jesus saw the vast crowd, his heart was moved with pity for them. (Mc 6, 34)
* Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì? (So what am I doing/For Action)
1/ Tôi bỏ tật hống hách khinh người, ghen ghét từ trong Gia đình...
2/ Bạn sống hòa mình, gần gũi,..trong các buổi học hỏi chia sẻ LC.

D- Bạn và tôi cùng dựa vào Lời Chúa để Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:
Lạy Cha, Đức Giêsu thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn dắt. NHỜ THÁNH THẦN cho con biết sống hoà hợp với mọi người, không phân biệt màu da, chủng tộc, tôn giáo, vì Chúa đã hy sinh đổ máu mình cho moị người được hòa giải với nhau.

Lời hay ý đẹp: BẠN SẼ KHÔNG VẤP NGÃ VÌ ĐIỀU SAI, NẾU BẠN BẢO VỆ ĐIỀU ĐÚNG. / You won't fail for what's wrong, if you stand for what's right.

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 167