mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay878
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này54733
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này145789
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10650045

We have: 98 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY TUAN THANH PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA  SẺ  LỜI CHÚA: Mc 16,1-8  -  Thứ Bảy Tuần Thánh

PHỤC SINH THAY ĐỔI MỌI SỰ
"Người đã trỗi dậy rồi, không còn đây nữa. Chỗ đã đặt Người đây này!" (Mc 16,6)


Suy niệm/Chia sẻ: Ảnh hưởng của Ki-tô giáo lan tràn khắp thế giới đến nỗi ta dễ quên niềm tin của Ki-tô giáo ấy ngày xưa mang tính triệt để như thế nào. Việc Chúa Giê-su sống lại đã mãi mãi thay đổi cái nhìn của người Ki-tô hữu về sự chết. R. Stark, nhà xã hội học của Đại học Washington, cho thấy khi Đế quốc Rô-ma bị một cơn đại dịch, các Ki-tô hữu sống sót với tỷ lệ đáng kinh ngạc. Tại sao? Trong khi đa số công dân Rô-ma đuổi bất cứ ai bị bệnh dịch ra khỏi nhà, thì các Ki-tô hữu lại chăm sóc người bệnh thay vì ném bệnh nhân ra ngoài đường, vì họ không sợ chết. Do đó, rất nhiều Ki-tô hữu tồn tại sau cơn dịch" (K. Woodward, báo Newsweek ngày 29.3.1999, trg 55).
Mời Bạn: Các môn đệ vẫn tưởng rằng mọi sự đã kết thúc với cái chết của Thầy mình: các bà đến mồ xức thuốc thơm cho xác Ngài, hai người bỏ nhóm đi về Em-mau... Thế rồi, việc Ngài hiện ra đã làm cho họ từ chỗ tuyệt vọng trở thành những người rạng rỡ niềm vui. Còn bạn thì sao? Niềm tin Chúa phục sinh có phải là quả tim điều phối mọi nỗi niềm vui buồn của đời bạn không?
Sống Lời Chúa: Mỗi ngày tôi tập nhận ra sự sống của Chúa Ki-tô phục sinh đang nở hoa sự sống muôn đời qua những hy sinh, quên mình, bỏ ý riêng để sống Lời Chúa dạy.
Cầu nguyện: Lạy Chúa Ki-tô, vì Chúa đã phục sinh, nên con thấy mình chẳng còn gì phải sợ. Vì Chúa đã phục sinh, nên con hiểu cái liều của người Ki-tô hữu là cái liều chín chắn và có cơ sở... Sự Phục Sinh của Chúa giúp con dám sống tận tình hơn với Chúa và với mọi người. Amen.
-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM TUAN THANH PDF Print E-mail

29/03/18 THỨ NĂM TUẦN THÁNH

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 13,1-15

TIỆC YÊU THƯƠNG VÀ PHỤC VỤ
"Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng." (Ga 13,1)


Suy niệm: Khi nói về Nước Trời, Chúa Giê-su hay dùng hình ảnh một bữa tiệc để diễn tả niềm vui của những người được dự tiệc. Hôm nay Ngài đã dùng chính bữa tiệc cuối cùng của đời mình trên trần gian để diễn tả cho các môn đệ biết thế nào là một tình yêu thương phục vụ và hiệp thông. Của lễ trong bữa Tiệc Ly, bữa tiệc Thánh Thể, không còn là bánh-rượu của trần gian nữa, mà là chính con người của Ngài. Đó là bằng chứng cụ thể, rõ rệt nhất của tình yêu dâng hiến, và ai muốn làm đồ đệ của thầy Giê-su thì phải học thuộc bài học tình yêu ấy. Suốt dọc dài lịch sử của Giáo Hội, khởi đi từ bữa Tiệc Thánh ấy cho đến hôm nay, trên bàn thờ mỗi ngày, tiệc hiệp thông vẫn được Hội Thánh cử hành, trở nên nguồn sống cho toàn thể Hội Thánh.
Mời Bạn: "... Ta hãy xin cho được năng tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Ngài" (gẫm thứ năm Năm Sự Sáng). Hằng tuần hay thậm chí hằng ngày, ta vẫn cố gắng dự lễ và hiệp lễ. Nhưng xem ra chúng ta chỉ coi đó như một thói quen, mà quên rằng đang đón nhận sức sống vô giá của Thiên Chúa, cũng như mình được mời gọi thể hiện sự sống ấy trong đời sống qua hành động của yêu thương và phục vụ "như Thầy đã yêu thương anh em."
Sống Lời Chúa: Tập làm những hy sinh nho nhỏ mỗi ngày để cầu nguyện cho những kẻ tội lỗi được giao hòa cùng Chúa và Hội Thánh.
Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã cho con sự sống quý giá của Chúa, xin cho con cũng biết sẵn sàng cho đi những gì cần thiết để mưu ích cho phần rỗi các linh hồn. Amen.

------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM TUAN THANH PDF Print E-mail

Phúc Âm theo Thánh Gio-an (13, 1-15) - Thứ Năm Tuần Thánh

Anh Chị Em yêu quí,

Đức Giê-su biết rằng: Chúa Cha đã giao phó mọi sự trong tay Người, Người bởi Thiên Chúa mà đến, và sắp trở về cùng Thiên Chúa,4 nên trong một bữa ăn, Người đứng dậy, rời bàn ăn, cởi áo ngoài ra, và lấy khăn mà thắt lưng.5 Rồi Đức Giê-su đổ nước vào chậu, bắt đầu rửa chân cho các môn đệ và lấy khăn thắt lưng mà lau."(Ga. 13, 3-5)

Hành động của tình yêu là sự phục vụ. Đức Giê-su nói với ông Phê-rô: "Nếu Thầy không rửa cho anh, anh sẽ chẳng được chung phần với Thầy."(Ga. 13, 8) Phục vụ lẵn nhau đòi hỏi sự khiêm tốn. Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa nhưng ngài đã khiêm nhường để làm gương cho các môn đệ của mình. Chúa Giê-su đã phán rằng: "Hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường."(Mt. 11,29) Ngược lại, người kiêu ngạo sẽ không yêu thương, phục vụ và sẽ không ở với Chúa trong đời sau.

Vào bữa ăn tối cuối cùng, Chúa Giê-su đã thiết lập Bí Tích Thánh Thể và ban truyền cho các linh mục đầu tiên tiếp tục sứ mệnh cứu rỗi con người cho đến tận thế. Hai bí tích này rất quan trọng đối với Giáo Hội. Qua Giáo Hội, Chúa Giê-su thực sự hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể và trong các linh mục.

Tiếp nhận Thánh Thể, Chúa Giê-su và tôi sẽ trở thành một. Chúa Giê-su đã phán: "Vì thịt tôi là đồ ăn thật, và máu tôi là của uống thật. Ai ăn thịt ta và uống máu ta vẫn ở trong ta và ta ở trong người." (Ga. 6, 55-56) Đón nhận Thánh Thể, tôi có thể nói như Thánh Phaolô: "Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Ki-tô sống trong tôi."(Gal. 2, 20).

Cầu nguyện cho các linh mục, người khác có thể nhìn thấy họ như là tấm gương thật và tốt lành của Chúa Giê-su và tin tưởng vào Ngài. Cầu nguyện cho CAC GIA TRƯỞNG CŨNG LÀ CAC linh mục TẠI GIA, CÓ TRACH NHIỆM NHƯ LM TRÔNG COI MỘT GIÁO XỨ. (Tông huấn Phaolo VI)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel John (13, 1-15)

Beloved Brothers and Sisters,

So, during supper, fully aware that the Father had put everything into his power and that he had come from God and was returning to God, he rose from supper and took off his outer garments. He took a towel and tied it around his waist. Then he poured water into a basin and began to wash the disciples' feet and dry them with the towel around his waist."(Jn. 13, 2-5)

The act of love is to serve. Jesus said to Peter, "Unless I wash you, you will have no inheritance with me."(Jn. 13, 8) Serving one another requires the humility. Jesus was the Son of God but he was humble himself to be a good model for his disciples. Jesus said, "Take my yoke upon you and learn from me, for I am meek and humble of heart; and you will find rest for yourselves."(Mt. 11, 29) On the contrary, the arrogant will not love, serve. and will not be with God in the next life to come.

At the last supper, Jesus instituted the Sacrament of Eucharist and ordained the first priests to continue his salvation mission for the human until the end of the world. These two sacraments are so important for the Church. Through the Church, Jesus really presents in the Eucharist and in priests.

Taking the Eucharist, Jesus and I will become one. Jesus said, "For my flesh is true food, and my blood is true drink. Whoever eats my flesh and drinks my blood remains in me and I in him."(Jn. 6, 55-56) Receiving the Eucharist, I can say like St. Paul, "I live, no longer I, but Christ lives in me."(Gal. 2, 20)
Praying for the priests, the people can see them as the true and good model of Jesus and believe in Him. Praying for the priest, I can see him as Christ's real present.

Peace of Christ!

------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM TUAN THANH PDF Print E-mail

Hãy Rửa Chân Cho Nhau
29/03/2018 Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ

(Ga 13, 1-15)

Hôm nay Thứ Năm Tuần Thánh, kỷ niệm ngày đầu tiên trong Lịch sử, ngày Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta cùng với các môn đệ cử hành lễ Vượt Qua. Người đã kiện toàn Lễ Vượt Qua của Giao Ước mới, bằng việc tự hiến chính thân mình làm của lễ cứu độ MỌI NGƯỜI.

Chính trong bữa Tiệc Ly Thánh này, cùng một thể thức ấy, Chúa Giêsu đã thiết lập Thiên Chức Linh mục. Để qua các linh mục, Thánh lễ được tiếp tục cửa hành cho đến muôn đời. Kinh Tiền của Thánh Lễ làm phép Dầu sáng nay mạc khải đầy đủ cho chúng ta ý nghĩa ấy : "Chúa đã lấy tình huynh đệ tuyển chọn một số người, để họ tham gia thánh vụ của Người nhờ việc đặt tay. Cha muốn họ nhân danh Người tái diễn hy lễ cứu độ, dọn cho con cái Cha bàn tiệc Vượt Qua, lấy tình thương dẫn dắt, lấy lời Cha nuôi dưỡng và dùng các bí tích bổi bổ dân thánh của Cha".

Và cũng chính ngày Thứ Năm này, Chúa Giêsu nói : "Anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em" (Ga 13,34), như thế, giới luật yêu thương đã được Chúa ban truyền. Xưa kia, tình yêu dựa trên sự đổi trác, hoặc thặc hiện một khế ước nào đã được định trước. Giờ đây, tình yêu kitô giáo được đặt trên nền tảng là Chúa Kitô : "Người vốn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn đang ở thế gian, thì đã yêu thương họ đến cùng" (Ga 13,1). Người yêu thương chúng ta đến mức phải hy sinh mạng sống của chính mình: đây chính là thước đo tình yêu của người môn đệ đối với Thầy Giêsu và điều này cũng là dấu chỉ, đặc tính của sự nhận biết Kitô giáo : "Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có lòng yêu thương nhau" (Ga 13, 35).

Con người chúng ta không có khả năng yêu đến như thế. Tình yêu không đơn giản chỉ là kết quả nỗ lực của con người, nó là quà tặng của Thiên Chúa. Hạnh phúc thay, Thiên Chúa là Tình yêu, đồng thời Ngài cũng là nguồn mạch của tình yêu, trao tặng cho chúng ta nơi Bí tích Mình Máu Thánh Chúa, Bí tích Tình Yêu.

Sau cùng, hôm nay chúng ta tưởng nhớ tới việc Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ. Con Thiên Chúa làm người, là Đức Chúa, đã mặc lấy thái độ của người tôi tớ và quì xuống rửa chân cho các môn sinh của Người, đồng thời khuyên họ rửa chân cho nhau "Vậy nếu Ta là Chúa và là Thầy mà còn rửa chân cho các con, thì các con cũng phải rửa chân cho nhau. Vì Thầy đã làm gương cho các con để các con cũng bắt chước mà làm như Thầy đã làm cho các con" (Ga 13,13-14). Trong cử chỉ của Chúa Giêsu, Thầy Chí Thánh, chất chứa một bài học cao cả về sự khiêm nhường. Cử chỉ này báo trước sự tự hủy hoàn toàn trong cuộc Thương Khó mà Chúa Giêsu phải chịu để cứu độ thế gian.

Romano Guardini, một thần học gia nói rằng : "Thái độ của người tôi tớ quì gối trước ông chủ, đó không phải là khiêm tốn. Đơn giản là việc anh ta phải làm, hoàn toàn đúng. Một người xứng quì gối trước kẻ tiểu nhân mới là người khiêm nhường thật sự". Chúa Giêsu một Vì Thiên Chúa đã làm như thế. Đó là lý do tại sao nói Chúa Giêsu là Đấng khiêm nhường tột độ. Vậy, đứng trước Chúa Giêsu Kitô, Đấng khiêm nhường này, các mô hình truyền thống bị phá vỡ. Chúa Giêsu đã đảo ngược các giá trị thuần túy của con người và mời gọi chúng ta noi gương Người để xây dựng một thế giới mới dựa trên sự phục vụ hy sinh. Vậy chúng ta hãy rửa chân cho nhau, nghĩa là phục vụ giúp đỡ nhau, giúp nhau cùng thăng tiến.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: CAC BẠN QUYẾT TÂM NHỜ THÁNH THẦN Chúa DẪN DĂT cho Thánh lễ cử hành chiều THỨ NĂM, đưa chúng ta vào trong mầu nhiệm của Bí tích Thánh Thể, mầu nhiệm của thiên chức Linh mục, và giới răn trọng nhất là bác ái yêu thương. CAC BẠN cố gắng ghi nhớ những điều Chúa truyền dạy LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO ANH EM, để sống đạo hàng ngày của mỗi người. Amen.

Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ

----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -THU NAM TUAN THANH PDF Print E-mail

29/03/18 THỨ NĂM TUẦN THÁNH

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 13,1-15

TIỆC YÊU THƯƠNG VÀ PHỤC VỤ
"Người vẫn yêu thương những kẻ thuộc về mình còn ở thế gian, và Người yêu thương họ đến cùng." (Ga 13,1)


Suy niệm/CHIA SẺ: Khi nói về Nước Trời, Chúa Giê-su hay dùng hình ảnh một bữa tiệc để diễn tả niềm vui của những người được dự tiệc. Hôm nay Ngài đã dùng chính bữa tiệc cuối cùng của đời mình trên trần gian để diễn tả cho các môn đệ biết thế nào là một tình yêu thương phục vụ và hiệp thông. Của lễ trong bữa Tiệc Ly, bữa tiệc Thánh Thể, không còn là bánh-rượu của trần gian nữa, mà là chính con người của Ngài. Đó là bằng chứng cụ thể, rõ rệt nhất của tình yêu dâng hiến, và ai muốn làm đồ đệ của thầy Giê-su thì phải học thuộc bài học tình yêu ấy. Suốt dọc dài lịch sử của Giáo Hội, khởi đi từ bữa Tiệc Thánh ấy cho đến hôm nay, trên bàn thờ mỗi ngày, tiệc hiệp thông vẫn được Hội Thánh cử hành, trở nên nguồn sống cho toàn thể Hội Thánh.


Mời Bạn: "... Ta hãy xin cho được năng tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Ngài" (gẫm thứ năm Năm Sự Sáng). Hằng tuần hay thậm chí hằng ngày, ta vẫn cố gắng dự lễ và hiệp lễ. Nhưng xem ra chúng ta chỉ coi đó như một thói quen, mà quên rằng đang đón nhận sức sống vô giá của Thiên Chúa, cũng như mình được mời gọi thể hiện sự sống ấy trong đời sống qua hành động của yêu thương và phục vụ "như Thầy đã yêu thương anh em."


Sống Lời Chúa: Tập làm những hy sinh nho nhỏ mỗi ngày để cầu nguyện cho những kẻ tội lỗi được giao hòa cùng Chúa và Hội Thánh.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã cho con sự sống quý giá của Chúa, xin cho con cũng biết sẵn sàng cho đi những gì cần thiết để mưu ích cho phần rỗi các linh hồn. Amen.

Virus-free. www.avast.com

--------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 153