mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1688
mod_vvisit_counterHôm Qua7317
mod_vvisit_counterTuần Này9005
mod_vvisit_counterTuần Trước52817
mod_vvisit_counterTháng Này128258
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11990899

We have: 91 guests online
Your IP: 54.198.212.30
 , 
Today: Oct 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU CN24TN-B PDF Print E-mail

19.09.18 - THỨ TƯ TUẦN 24 TN

Thánh Gia-nu-a-ri-ô, giám mục, tử đạo

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Lc 7,31-35

        TRÂN TRỌNG SỰ KHÁC BIỆT

"Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì các ông lại bảo: 'Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi.' " (Lc 7,34)

CẢM NGHIỆM SỐNG: Lối sống của Gio-an Tẩy Giả và của Đức Giê-su thật khác nhau. Gio-an nhiệm nhặt; còn Đức Giê-su thông thoáng cởi mở. Buồn cười là cả hai đều bị người Do Thái chỉ trích, do chính lối sống của mỗi vị. Vạch ra cái 'buồn cười' ấy ở đây, Đức Giê-su không chỉ nhằm xác nhận một kinh nghiệm về nhân tình thế thái: Ở sao cho vừa lòng người, ở rộng người cười, ở hẹp người chê.

Phải chăng Ngài còn hàm ý rằng không có một lối sống duy nhất tốt, mà có nhiều: mỗi người, theo ơn gọi của mình, sẽ đảm nhận lối sống phù hợp với ơn gọi đó? Điều cốt yếu là cái động lực, cái 'hồn' của lối sống mà mình đảm nhận.

Mời Bạn CHIA SẺ: Cảnh giác mối cám dỗ (nhiều khi trong vô thức) đòi kẻ khác phải giống mình hay phải theo ý mình (như thể ý mình luôn luôn đúng nhất và tốt nhất!). Đức Giê-su gọi những người như vậy là "như lũ trẻ ngoài chợ;" khoa tâm lý ngày nay sẽ xác định cách "chuyên môn" hơn: đó là thái độ "bạo chúa" của trẻ lên hai! BẠN VÀ TÔI không còn là trẻ lên hai nữa, và ta cần học biết tích cực nhìn nhận và trân trọng sự khác biệt nơi người khác, nhất là khi ta nắm giữ những quyền hành nào đó trong gia đình, xã hội hay trong Giáo Hội.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG:: Theo bạn, làm sao để dễ chấp nhận người khác?

Sống Lời Chúa: Một cách để chấp nhận người khác là chân thành yêu thương họ, như Đức Giê-su đã yêu thương và trở nên "bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi."

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin dạy con biết QUYẾT TÂM nên giống Chúa thay vì ép kẻ khác nên giống mình. Amen.

-------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA CN24TN-B PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN 24 TN

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 7,11-17

     * XÓT THƯƠNG MẸ GOÁ CON CÔI LÀ CHÍNH TÔI CẦN TÁI SINH-ĐỔI MỚI*

Khi Đức Giê-su đến gần cửa thành, thì kìa người ta khiêng một người chết đi chôn, người này là con trai duy nhất, và mẹ anh ta lại là một bà góa. (Lc 7,12)

CẢM NGHIỆM SỐNG: Ở đâu và thời nào cũng có cảnh mẹ goá con côi. Những mảnh đời đáng thương này thường bị nhiều người khinh khi, ức hiếp... Trong sứ vụ của Người, Đức Giê-su dành sự quan tâm đặc biệt đối với những kẻ bé nhỏ nghèo hèn, trong đó có những người mẹ góa con côi. Người đã thẳng tay lên án nhóm Pha-ri-sêu vừa đạo đức giả hình, vừa nhẫn tâm nuốt hết tài sản và ức hiếp những người góa bụa (Mt 23,14b).

Có lần Người biểu dương một bà góa nghèo đã bỏ vào thùng tiền dâng cúng chỉ hai đồng tiền kẽm (Lc 21,2-4). Và nhất là hôm nay, Đức Giê-su đã chạnh lòng thương an ủi bà góa thành Na-in. Thân phận góa bụa đã khốn khổ lắm rồi, thế mà giờ đây bà bị mất đi cả đứa con trai duy nhất! Bà bị nhận chìm trong đau khổ tột cùng. Trông thấy bà, Chúa không thể cầm lòng; Người đã "chạnh lòng thương" và đã cho con trai bà sống lại.

*CHÚA MUỐN TÔI CẦN BỎ NGAY CON NGƯỜI CŨ NHIỀU TẬT XẤU- ĐAM MÊ*

Mời Bạn CHIA SẺ: Thánh Phao-lô nhắc ông Ti-mô-thê hãy ân cần trong cách đối xử với các bà góa (x. 1Tm 5,3-16). Họ là những người nghèo vật chất cũng như tinh thần, những người cô đơn, đau khổ. Bạn đã gặp ai đau khổ như hoàn cảnh bà góa thành Na-in chưa? Bạn đã làm gì để chia sẻ với họ?

Sống Lời Chúa: Hãy thực hiện trong cuộc sống của bạn Lời Chúa nói: "Phúc thay ai có lòng thương xót, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương."

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa luôn chạnh lòng thương và thi ân cho những ai đau khổ, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DĂT cho con cũng biết nhận ra và tích cực xoa dịu những nỗi đau của bao con người tận cùng bất hạnh VỀ THỂ XAC LẪN TÂM LINH xung quanh đời con. Amen.

-----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN24TN -B PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN 24 TN

Thánh Rô-be-tô Ben-la-mi-nô, giám mục, tiến sĩ HT

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 7,1-10

            LÒNG TIN VỮNG MẠNH

"Ngay cả trong dân Ít-ra-en, tôi cũng chưa thấy một người nào có lòng tin mạnh như thế." (Lc 7,9)

Suy niệm: Người có đạo lâu năm không đương nhiên là có đức tin mạnh hơn các anh chị em tân tòng; những người lớn tuổi chưa chắc là có đức tin kiên cường hơn những người tuổi nhỏ, bởi vì đức tin không tùy thuộc vào tuổi tác và ngày tháng ghi trong sổ Rửa Tội.

Thậm chí, đôi khi người ngoại đạo nhưng lại có lòng tin mạnh mẽ vào quyền năng và tình yêu của Chúa hơn cả những người mang danh là đạo gốc từ nhiều đời. Viên đại đội trưởng ngoại giáo hôm nay là một điển hình. Ông tin vào quyền lực của Đức Giê-su đến mức Người phải thán phục thốt lên: "Ngay cả trong dân Ít-ra-en, tôi cũng chưa thấy một người nào có lòng tin mạnh như thế."

Mời Bạn CHIA SẺ: Nhìn lại chính lòng tin của mình và thử đánh giá xem bạn tin mạnh mẽ đến mức nào. Chẳng hạn, bạn có tin vững vàng rằng Thiên Chúa là Cha yêu thương, rằng Đức Giê-su là Đấng Cứu Độ cho mọi người, rằng Chúa Thánh Thần đang không ngừng hoạt động cách mầu nhiệm để dẫn dắt và thánh hoá con người và lịch sử? Bạn có tin Chúa Ki-tô hiện diện thực sự trong Bí Tích Thánh Thể? Bạn có tin vào ơn tha thứ của Chúa trong bí tích Hoà Giải? Và đừng quên: đức tin không có hành động là đức tin chết (x. Gc 2,17).

Sống Lời Chúa: Căn tính của người Ki-tô hữu là lòng tin vào Đức Ki-tô; bạn hãy bảo đảm rằng mọi ý nghĩ, lời nói, việc làm của mình đều phản ảnh lòng tin ấy.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, dù ở giữa những gian nan thử thách, những cô đơn tuyệt vọng, những ê chề sa ngã, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY con vẫn một niềm tin tưởng vào quyền năng và tình yêu của Chúa. Amen.

--------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN24TN-B - THEO THAY PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN 24 TN – B

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mc 8,27-35

           BỎ MÌNH ĐỂ THEO CHÚA KI-TÔ

"Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo." (Mc 8,34)

CẢM NGHIỆM SỐNG:: Chúa Giêsu đòi hỏi các môn đệ theo Ngài phải từ bỏ chính mình. "Bỏ chính mình" phải chăng là vong thân, là tự tử? Hẳn là không! Các nhà hiền triết, các tôn giáo đều kêu gọi từ bỏ cái tôi kiêu căng, ích kỷ, bỏ lòng tham sân si, và thậm chí cả tiền tài lẫn danh vọng nữa. Thế nhưng sự từ bỏ mà Chúa Giê-su kêu gọi không chỉ để hoàn thiện bản thân.

Ngài kêu gọi chúng ta từ bỏ mọi sự là để:

(1) đi theo Ngài, đi theo con đường thập giá mà Ngài đã đi;

(2) để trở nên giống Ngài: sống hiền lành, khiêm nhường, khó nghèo, chịu sỉ nhục, ngược đãi;

và (3) chết để cứu chuộc nhân loại là những người Ngài yêu mến. Sự bỏ mình đó không huỷ hoại mà dẫn ta đến một cuộc sống dồi dào hơn: "Ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi và Tin Mừng, thì sẽ cứu được mạng sống ấy."

Mời Bạn CHIA SẺ: Không tích chứa oán hờn, đố kỵ, tranh chấp, ghen ghét, thù hận... nhưng sống khiêm nhường hiền lành và vị tha, chỉ vì bạn yêu Chúa và muốn nên giống Chúa, và do đó bạn cũng yêu người khác bằng trái tim của Chúa.

Sống Lời Chúa: Quyết tâm cùng với Chúa Giê-su vác đến cùng thập giá của mình là từ bỏ thói hư tật xấu của mình, là đón nhận những sự khó chịu, trái ý do hoàn cảnh hoặc do người chung quanh gây ra.

Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con ơn can đảm để thật từ bỏ những thói hư thật xấu, làm chúng con không muốn thập giá theo Chúa. NHỜ THÁNH THẦN ĐỔI MỚI, chúng con QUYẾT TÂM sống khó nghèo, khiêm nhường và hiền lành để phục vụ anh em làm sáng danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn. Amen.

Virus-free. www.avast.com

--------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN24TN-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
Chúa nhật XXIV TN-B (16-09-2018)
Tin Mừngcho người muốn đọc:
" XATAN! LUI LAI ĐẰNG SAU THẦY"

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflection&Share)
Bài đọc 1: I-sai-a (50:5-9a). Có Đức Chúa là Chúa Thượng phù trợ tôi, vì thế tôi không hổ thẹn." (câu 7)
a/ Là người phục vụ tha nhân, tôi đã coi đau khổ cao quí như thế nào?
b/ Khi bị hạ nhục và kết án, lòng tin vào Chúa giúp ích gì cho bạn ?

Bài đọc 2: Gia-cô-bê (2:14-18). "Cũng vậy, Đức Tin không có hành động, thì quả là Đức Tin chết." (câu 17)
a/ Đức Tin ở đây có phải là hành động của Lề Luật không? Tại Sao?
b/ Theo bạn, trong Gia đình nên thể hiện Sống Đức Tin như thế nào?

Tin Mừng: Mác-cô: (8:27-35). Đức Giêsu quay lại, ...Người trách ông Phêrô: "Xatan! Lui lại đằng sau Thầy."(câu 33)
a/ Tại sao Đức Giêsu nói thẳng với ông Phêrô và cho ông là Xa-tan?
b/ Nhiệm vụ của các Môn đệ xưa và tôi hôm nay là làm những gì?
c/ Làm sao biết Giáo xứ bạn đang là Hội Thánh đích thực của Chúa?

B- Chúa muốn dạy tôi điều gì – Tôi lắng nghe và nói với Chúa:
1- Người Phục Vụ vâng phục: Đức Giêsu nêu gương con người chịu đau khổ và vâng phục Chúa Cha một món quà đắt giá, tự nguyện chứ không: "Dầu là Con Thiên Chúa, Người đã trải qua nhiều đau khổ mới học được thế nào là vâng phục." (Do thái 5,8). Về phưung diện nội tâm, trong hoàn cảnh bị hạ nhục và cô lập, "Người Phục Vụ" chứng tỏ lòng mình hoàn toàn tin cậy Thiên Chúa.
Thánh Phaolo khuyên tôi: "Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai còn chống lại được. Đến như chính Con Một, Thiên Chúa cũng chẳng tha, nhưng đã trao nộp vì cúng ta hết thảy...Ai có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu Đức Kitô? Phải chăng là gian truân, khốn khổ, đói rách, hiểm nguy, bắt bớ, gươm giáo...? (x. Rom 8,31-39)
2- Đức Tin diễn ra trong hành động: Nếu bạn tin tất cả Giáo lý là đúng đắn, nhưng đời sống bạn lại không bày tỏ rằng mình vâng lời Chúa thì sao? Không, Đức Tin đó sẽ không cứu được bạn. Nhưng nếu bạn diễn Đức Tin ra trong hành động như làm việc bác ái. Thí dụ: đến ngay tủ quần áo, tủ lạnh của mình lấy quần áo và thực phẩm chia sẻ một người đang gặp cơn đói khổ, bất hạnh. chứ không nói suông: "Hãy đi bình an, mặc cho ấm và ăn cho no." (Gc 2, 16)
Mọi hình thức đức tin không có việc làm kèm theo, niềm tin ấy chỉ là những lời nói rỗng tuếch. Có thể tôi tin Chúa yêu thương kẻ nghèo nhưng tôi không chăm sóc họ, đó là đức tin chết. Vì thế, thánh Giaôbê đã nhấn mạnh: "Hỡi người đầu óc rỗng tuếch, bạn có muốn biết rằng, Đức Tin không có hành động là Đức Tin vô dụng sao? (Gc 2,20). Như vậy, đức tin và hành động không thể tách rời nhau.
3- Xatan ! Lui lại sau Thầy: Ông Phêrô kéo Đức Giêsu mà trách Người, đó lúc ông đóng vai trò Xatan, kẻ cám dổ Đức Giêsu đi khác với con đường của Thiên Chúa. Nhiệm vụ của môn đệ là đi theo Chúa, ông Phêrô đã tách ra không cùng đi trên con đường đau khổ và phục sinh với Người. Đó là việc Chúa đòi hỏi nơi các môn đệ, cũng là yêu sách đòi các Tín hữu hôm nay đi và làm theo Người.
Chúa muốn tôi là môn đệ thì phải từ bỏ chính mình, Ngài mời gọi tôi phải quan tâm đến gía trị đích thực của cuộc sống. Vì nếu mất sự sống vĩnh cửu là mất tất cả. Nếu tôi sống ích kỷ trên trần gian thì sẽ chẳng còn gì. Vì thế tôi cùng đau khổ, chết và sống lại với Người.

C- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn Thực hành tuần này:
AI MUỐN CỨU MẠNG SỐNG MÌNH THÌ SẼ MẤT (Mc 8,35)
For whoever wishes to save his life will lose it
1/ Tôi tỏ vui mừng khi được Chúa gởi đau khổ thể xác và tinh thần.
2/ Bạn quan tâm giúp đỡ người nghèo khó về tâm linh Giáo xứ

D- Bạn và tôi cùng dựa vào Lời Chúa để Cầu nguyện:
Lạy Cha, Đức Kitô đã dạy: Ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY con biết quên sự sống mình cho tha nhân mỗi ngày, để sống cho Tin Mừng của Chúa là tấm bánh bẻ re cho những người nghèo đói thể xác lẫn tâm hồn, đang cần con hôm nay.

Lời hay ý đẹp: CON ĐƯỜNG VÂNG PHỤC LÀ CON ĐƯỜNG CHÚC PHÚC
The way of obedience is the way of blessing

CHÂM NGÔN SỐNG: "Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi" (Ga 3, 30)

Phó tế: Nguyễn Văn Định/Huyền Đồng * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 175