mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay282
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này11587
mod_vvisit_counterTuần Trước42988
mod_vvisit_counterTháng Này72515
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9852274

We have: 74 guests online
Your IP: 54.234.247.118
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA-TA DIEN KHAC-CN27TN-A PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
Chúa nhật 27 TN-A
Lời Chúa hôm nay: ÔNG SẼ TRU DIỆT BỌN CHÚNG
"He will bring that wicked crow to a bad end"

Cùng chuyển cac Gia đình-Nhóm-Quý chức-Hội đoàn-Phong trào để Chia sẻ Lời Chúa.

A- Gợi ý Cảm nghiệm Sống ba bài đọc sau: (Reflections & Share)

Bài đọc 1: I-sai-a (5:1-7). "Có gì làm hơn được cho vườn nho của tôi mà tôi đã chẳng làm? Tôi những mong trái tốt, sao nó sinh nho dại?" (câu 4)
a/ Chúa đã săn sóc tôi, hoa trái của tôi hôm nay là những việc nào?
b/ Nếu vườn nho của bạn sinh toàn nho dại, bạn sẽ làm gì bây giờ?

Bài đọc 2: Phi-líp-phê (4:6-9). "Những gì anh đã học hỏi, đã lãnh nhận, đã nghe thấy ở nơi tôi, thì hãy đem ra thực hành," (câu 9)
a/ Tôi đã nghe giảng, tĩnh tâm... những nết tốt nào tôi đã thực hành?
b/ Khi bạn sống chính trực, tinh tuyền, bạn thấy tâm hồn thế nào?

Tin Mừng: Mát-thêu (21:33-43). "Ác giả ác báo, ông sẽ tru diệt bọn chúng và cho các tá điền khác canh tác vườn nho, để cứ đúng mùa, họ nộp hoa lợi cho ông." (câu 41)
a/ Gieo gió gặt bão, tôi cần bỏ ngay những tật xấu nào từ Gia đình?
b/ Đang nhận trách nhiệm, bạn tiếp tục làm gì cho nơi làm việc?
c/ Những điều bất chính tôi đang làm, có hại cho tập thể thế nào?

B- Chuá đang nói gì với tôi:
1- Gia chủ là Thiên Chúa tình yêu: Chúa đã chọn tôi là Giáo dân, Tu sỉ, Phó tế, Linh mục...vào làm vườn nho cho Ngài, bao nhiêu năm qua với các phép Bí tích, lời giảng dạy... Ví như hang rào, bồn đạp nho, vọng gác trong vườn; tá điền sát nhân có thể là tôi, là bạn đã không trung tín, còn làm gương xấu cho người gần tôi là các Tín hữu khác là đầy tớ của Gia chủ vào con đường bạc nghiã.

2- Con trai Gia chủ là Đức Kitô: Chúa Giêsu đã đến cứu độ tôi; nhưng tôi lại đóng đanh Ngài bằng những lần phạm tội như : tham lam, kiêu căn, nóng nẩy, ức hiếp, chèn ép, chửi rủa, bạo hành. Tôi làm như thế là để giữ vững địa vị của mình. Nhưng tôi đã bị truất hết quyền hành từ trong Gia đình cho đến ngoài Xã hội, mà nó đang xảy ra hôm nay qua những hậu quả đau xót và thương tâm.! Như lời Đức Mẹ : Chúa đã hạ người quyền thế xuống khỏi cao...Chúa đã cho kẻ đói khó no đầy ơn phúc và để người giầu có trở về tay không.

3-Chúa đã yêu tôi cụ thể: Vườn và giống nho chính là tôi được Chúa cuốc đất, nhặt đá để trồng giữa vừờn và xây vọng gác, khoét bồn đạp nho, mong tôi sinh trái tốt, nhưng tôi lại sinh nho dại là các tật xấu và đam mê. Chúa đã săn sóc, che chở tôi qúa đầy đủ mà tôi không biết ơn là sống đạo tốt lành. Do đó Ngài quyết định sẽ phá bỏ hàng rào để tôi là vườn tan hoang, thành mảnh đất hoang vu, bị giầy xéo vá cỏ mọc um tùm. Tôi cũng có thể là những tá điền gian ác, chẳng kính Chúa yêu người; nhưng Chúa vẫn yêu thương tôi.!

C- Câu Kinh Thánh tôi chọn Sống tuần này: (The Best God's God)
"NƯỚC THIÊN CHÚA, NGƯỜI SẼ LẤY ĐI KHÔNG CHO CÁC ÔNG NỮA..." (Lc 21,43)
The Kingdom of God will be taken away from you

D- Bạn và tôi thực hành Lời Chúa: (Action & Practice)
1/ Sắp xếp, tổ chức lại đời sống trong gia đình có ngăn nắp hơn.
2/ Dành thì giờ gần vợ, chồng, con cái, đọc Lời Chúa trong gia đình.
3/ Tập vài nết tốt như vui vẻ, nói ít, tha thứ và hy sinh cho nhau.

E- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện với Lời Chúa:
Lạy cha, Đức Giêsu đã nói với các Thượng tế và Kỳ mục là đang nói với con hôm nay: Nước Thiên Chúa, Người sẽ lấy đi không cho các ông nữa. Nhờ Thần Khí Cha giúp con biết thay đổi ngay cuộc sống, tập những đức tính quảng đại, tha thứ và bao dung để, xứng đáng là những tá điền tốt canh tác vườn nho và thu hoa lợi là các việc lành phúc đức.

Lời hay ý đẹp: ĐỨC TIN THẬT SẼ VÂNG PHỤC KHÔNG CHÚT TRÌ HOÃN
True faith will obey without delay

"Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi" (Ga 3, 30)

* Phó tế: GB Maria Nguyễn văn Định * Mời thăm:: www.ChiaseLoiChua *

-------------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SE LOI CHUA - CN27TN-A PDF Print E-mail

CHỦ VƯỜN NHO - CN 27 TN -A:  8/10

Dụ ngôn chủ mướn tá điền

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

Đến mùa thu hoạch họ liền phản ông

Chúng tôi tự xét trong lòng

Bao lần phản Chúa suốt trong cuộc đời

Nhưng Ngài vẫn cứ thương tôi. Mt. 21, 33

VƯỜN NHO GIÁO HỘI LÀ MỖI NGƯỜI CHÚNG TÔI

Giáo hội là vườn nho mới của Thiên Chúa. Mỗi người chúng tôi là người
làm công có nhiệm vụ chăm sóc vườn và dâng cho Ngài hoa trái ngon ngọt
là sự thánh thiện và tình yêu.

Qua dụ ngôn, Đức Giêsu lên án thái độ lìa bỏ Con Thiên Chúa của người
Do thái ngày xưa. Những người làm công, lẽ ra phải cảm ơn ông chủ vì
nhờ ông chủ mới có công ăn việc làm như cha ông chúng ta dậy:

" Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng."

Trái lại họ vô ơn bất nghĩa, tàn bạo và tham lam.. Họ là những người
làm công phản chủ, giết cả con ông chủ để chiếm đoạt vườn nho.

Ngày nay, con người thích huởng thụ vật chất và tôn sùng TỰ DO. Nhân
danh tự do, họ thích làm nhũng gì họ muốn. Họ đề cao sự tự do thái quá
đến nỗi họ cũng chối bỏ và loại Thiên Chúa ra khỏi đời sống. Họ đâu
biết rằng khi khước từ Thiên Chúa, cuộc sống trần gian trở thành địa
ngục.

*TÔI SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG:

Bạn ơi, mỗi người chúng ta đều là tá điền, là thợ làm vườn nho của
Chúa mà Thiên Chúa giao phó cho một vườn nho, đó là những tài năng sức
khỏe, tiền bạc để ta sinh thêm hoa lợi và mang về cho Ngài.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: NHỜ THẦN KHÍ CHÚA THÚC ĐẨY cho chúng tôi biết cố gắng làm nẩy sinh hoa trái tốt lành, để làm vinh danh Chúa và cho mọi người đuộc hưởng sự vui mừng ơn cứu độ, bạn nhé !

Thanks for visiting my website. See you again.

Cảm ơn đã ghé thăm. Hẹn gặp lại.

---------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THANH CA TIN MUNG CN27TN-A PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung ChuaNhat 27 TN-A

BÀI NÀY ĐƯỢC PHÁT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON 900AM LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT.

Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy.

Trong dòng lịch sử, Thiên Chúa đã chọn cho Ngài một dân riêng, đã giải thoát họ khỏi cảnh nô lệ Ai Cập, dẫn đưa họ vượt qua biển Đỏ ráo chân, nuôi sống họ bằng manna từ trời xuống và sau cùng ký kết với họ một giao ước của tình thương và trung thành, cũng như cho họ được định cư nơi miền đất hứa. Thế nhưng, họ lại luôn bất trung và thất tín, để rồi Thiên Chúa đã phải gởi đến với họ các tiên tri hầu cảnh tỉnh họ. Tuy nhiên các tiên tri này đều bị họ bạc đãi và giết đi.

Cuối cùng, Thiên Chúa đã phải gởi chính Con của mình, nhưng Người Con duy nhất ấy cũng đã bị họ giết chết như một tên tội phạm. Bởi đó, Thiên Chúa đã phải loại bỏ dân riêng của Ngài để thiết lập một dân mới, đó là Hội Thánh. Với hình ảnh viên đá góc bị thợ xây loại bỏ, Chúa Giêsu muốn cho chúng ta hiểu rằng: Chính Ngài là người Con bị bọn thợ làm vườn nho giết đi, chính Ngài là viên đá góc bị thợ xây loại bỏ.

Làm vườn nho và chăm sóc vườn nho là sáng kiến của Thiên Chúa. Ngài đã chọn dân Israel. Ngài tin tưởng và ban cho dân những điều kiện để sống xứng đáng trong Vương Quốc của Ngài. Ngài gọi dân vào làm vườn nho thể thiện tương quan đặc biệt giữa Ngài với dân. Việc trồng nho lấy quả, ép rượu, theo truyền thống Kinh Thánh là dấu hiệu của niềm vui phồn thịnh.
Thiên Chúa lấy tình yêu mà chăm sóc dân Chúa để nó sinh nhiều trái tốt, là sống công chính hoan lạc trong tình yêu. Cây nho sinh trái, thể hiện tình yêu từ Thiên Chúa xuống với con người, trung thành với lề luật Chúa là đáp lại tình yêu ấy. Yêu thương con người là sáng kiến của Thiên Chúa, vì Ngài đã chủ động yêu thương. Thảm kịch đối với dân được chọn là khước từ kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa, cho dù bao lần Ngài dùng miệng các tiên tri không ngừng mời gọi dân hoán cải, thậm trí sai chính Con của Ngài đến kêu gọi, dân chúng vẫn chọn sự bất trung với Thiên Chúa, ngược đãi với Con Ngài .
Những tá điền không trồng nho và chăm sóc vườn nho vì thương yêu vườn nho, nhưng vì lợi ích riêng của chính mình. Thiên Chúa thì khác. Ngài dựng nên con người và lập giao ước với con người, không phải vì lợi ích cho Thiên Chúa, nhưng vì yêu thương và ích lợi cho con người mà thôi. Những hoa quả được trông đợi từ con người là tình yêu đối Thiên Chúa và sự công bình đối với những kẻ bị áp bức: tất cả là vì con người, chứ không phải cho Thiên Chúa.

Mỗi người chúng ta hôm nay cũng là một tá điền mà Thiên Chúa giao phó cho một vườn nho, đó là những tài năng tinh thần, là của cải vật chất, để ta sinh thêm hoa lợi và mang về cho Người..
Thiên Chúa ban muôn hồng ân, là để ta phục vụ Chúa và anh em, chứ không phải để ta tìm tư lợi, danh vọng, và khoái lạc cho bản thân.
Thiên Chúa kiên nhẫn trước những xúc phạm, lầm lỗi của ta, là để ta có cơ hội hoán cải, chứ không phải để ta ngày càng sa lầy trong tội lỗi.
Thiên Chúa trao phó cho ta các tài năng là để ta sinh lợi cho phần rỗi của mình. Nếu ta không biết sử dụng ơn lành Chúa ban, thì Người sẽ cất đi và trao cho kẻ khác.
Sẽ đến ngày ta phải tường trình về công việc vườn nho mà Chúa đã trao phó cho ta. Sẽ đến ngày ta phải dâng lên Chúa những thu hoạch hoa lợi mà Người trông đợi. Bội thu hay mất trắng là hoàn toàn do công việc ta đang làm hôm nay.
Lạy Chúa! Xin cho con biết cộng tác vào vườn nho của Chúa, để làm trổ sinh nhiều hoa trái thánh thiện và làm cho Nước Chúa được nhiều người biết đến. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

--------------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - LE DUC ME MAN COI PDF Print E-mail

07/10/16 Thứ Sáu, Lễ Đức Mẹ Mân Côi, Lễ Nhớ

Bài Đọc: Cv 1, 12-14
Lời Chúa trong sách Công Vụ Tông Đồ

Bấy giờ các ông từ núi gọi là núi Ô-liu trở về Giê-ru-sa-lem. Núi này ở gần Giê-ru-sa-lem, cách đoạn đường được phép đi trong ngày sa-bát. Trở về nhà, các ông lên lầu trên, là nơi các ông trú ngụ. Đó là các ông : Phê-rô, Gio-an, Gia-cô-bê, An-rê, Phi-líp-phê, Tô-ma, Ba-tô-lô-mê-ô, Mát-thêu, Gia-cô-bê con ông An-phê, Si-môn thuộc nhóm Quá Khích, và Giu-đa con ông Gia-cô-bê. Tất cả các ông đều đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với mấy người phụ nữ, với bà Ma-ri-a thân mẫu Đức Giê-su, và với anh em của Đức Giê-su.

Hay Gl 4, 4-7
Lời Chúa trong thư thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Galát

Nhưng khi thời gian tới hồi viên mãn, Thiên Chúa đã sai Con mình tới, sinh làm con một người đàn bà, và sống dưới Lề Luật, để chuộc những ai sống dưới Lề Luật, hầu chúng ta nhận được ơn làm nghĩa tử. Để chứng thực anh em là con cái, Thiên Chúa đã sai Thần Khí của Con mình đến ngự trong lòng anh em mà kêu lên : "Áp-ba, Cha ơi !" Vậy anh em không còn phải là nô lệ nữa, nhưng là con, mà đã là con thì cũng là người thừa kế, nhờ Thiên Chúa.

Bài Tin Mừng: Lc 1, 26-38
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca

Khi ấy, Thiên Thần Gabriel được Chúa sai đến một thành xứ Galilêa, tên là Nadarét, đến với một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giuse, thuộc chi họ Ðavít, trinh nữ ấy tên là Maria. Thiên thần vào nhà trinh nữ và chào rằng: "Kính chào Trinh Nữ đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng Trinh Nữ". Nghe lời đó, Trinh Nữ bối rối và tự hỏi lời chào đó có ý nghĩa gì. Thiên thần liền thưa: "Maria đừng sợ, vì đã được ơn nghĩa với Chúa. Này Trinh Nữ sẽ thụ thai, hạ sinh một con trai và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao trọng và được gọi là Con Ðấng Tối Cao. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngôi báu Ðavít tổ phụ Người. Người sẽ cai trị đời đời trong nhà Giacóp, và triều đại Người sẽ vô tận.

Nhưng Maria thưa với thiên thần: "Việc đó xảy đến thế nào được, vì tôi không biết đến người nam?"

Thiên thần thưa: "Chúa Thánh Thần sẽ đến với trinh nữ và uy quyền Ðấng Tối Cao sẽ bao trùm trinh nữ. Vì thế, Ðấng trinh nữ sinh ra sẽ là Ðấng Thánh và được gọi là Con Thiên Chúa. Và này, Isave chị họ trinh nữ cũng đã thụ thai con trai trong lúc tuổi già và nay đã mang thai được sáu tháng, người mà thiên hạ gọi là son sẻ; vì không có việc gì mà Chúa không làm được".

Maria liền thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền". Và thiên thần cáo biệt trinh nữ.

Suy Niệm:
(Trích trong 5 phút Lời Chúa tháng 10/2017)

Chuỗi Mân Côi tóm tắt toàn bộ Tin Mừng, và là "kho táng quý giá của Hội Thánh" (ĐGH Piô IX), nên được các Đức Giáo Hoàng đặc biệt coi trọng và khuyến khích người tín hữu siêng năng lần chuỗi hàng ngày. Nhờ việc lần chuỗi, người tín hữu dễ dàng đến với Chúa hơn : "nhờ Mẹ Maria đến với Chúa Giêsu". Việc lần chuỗi không chỉ làm đẹp lòng Đức Mẹ, nhưng còn là việc đạo đức đẹp lòng Chúa nhờ suy niệm các mầu nhiệm cứu độ của Chúa chúng ta. Giáo hữu Việt Nam nói riêng rất mộ mến việc lần chuỗi Mân Côi. Lần chuỗi để tỏ lòng tôn kính, mến yêu, để học gương sống của Đức Mẹ, để cùng với Mẹ chiêm ngắm Chúa Giêsu và nên giống Chúa Giêsu hơn. Đồng thời, qua việc lần chuỗi, chúng ta cầu xin mẹ cầu bàu cho chúng ta trong những lúc khó khăn, nhất là trong guiờ lân tử, như xưa Mẹ đã thực hiện trong Tiệc cưới Cana.

Sống Lời Chúa: Năng lần chuỗi Mân Côi hằng ngày.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa cho chúng con một phương thế để có thể dễ dàng đến với Chúa là Chuỗi Mân Côi. Xin cho chúng con biết dùng phương tiện Chúa ban mà múc lấy ân sủng của Chúa làm sức sống cho cuộc đời chúng con.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

--------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN26TN-A PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA / CN26TN-A
NGƯỜI THU THUẾ VÀ GÁI ĐIẾM ĐÃ TIN NGHE LỜI CHÚA
* The Tax collectors and prostitudes did believe God's Will *
*Chuyển các Gia đình-Nhóm-Qúy chức-Hội đòan-Phong trào để Chia sẻ Lời Chúa.

A-Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflection&share)
Bài đọc 1: Ê-dê-ki-en (18:25-28). "Nó đã thấy và từ bỏ mọi tội phản nghịch nó phạm, thì chắc chắn nó sẽ được sống...(câu 28)
a/ Là Tín hữu sùng đạo, tôi đã quyết tâm bỏ được những tật xấu nào?
b/ Hàng ngày đọc kinh, dâng lễ...,bạn đã thay đổi được những gì?

Bài đọc 2: Phi-líp-phê (2:1-11). "Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình, nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác." (câu 4)
a/ Tôi nghĩ thế nào, khi làm việc không tìm lợi ích cho riêng mình?
b/ Thử xét xem, tính xấu nào đã làm cho nhiều người phải xa bạn?

Tin Mừng: Mát-thêu (21:28-32). "...Những người thu thuế và những cô gái điếm vào Nước Thiên Chúa trước các ông."(câu 31)
a/ Tại sao những người tội lỗi lại được vào Nứơc Trời trước tôi?
b/ Điều gì đang làm cản trở bạn, trên đường theo Chúa hiện nay?
c/ Những người thu thuế và gái điếm đã tin Chúa, còn tôi thì sao?

B- Ý Chúa muốn nói gì với tôi qua bài đọc trên:
1- Làm theo ý muốn của Chúa: Qua bài đọc 1 và Dụ ngôn hai người con trong bài Tin Mừng, Chúa muốn cho tôi thấy là phải làm theo ý Thiên Chúa muốn là việc rất quan trọng. Ví dụ: Tôi đi rao giảng cho người ta nghe Lời Chúa để áp dụng vào đời sống, để họ nên tốt lành, đó là ý Chúa muốn. Còn nếu tôi laị tham lam tiền bạc, ưa nịnh bợ, trên đội dưới đạp...thì tôi đã không làm theo ý Chúa.

2- Sống hiệp nhất yêu thương: Thánh Phaolô muốn bạn sống hòa hợp và cảm thông nhau trong Chúa Thánh Thần như cùng một cảm nghĩ, một lòng mến, một tâm hồn và cùng một ý hướng như nhau. Vì ông biết ngày xưa trong cộng đoàn cũng đã chia rẽ, ngày nay cũng vậy, tôi cần sống hòa hợp. Bạn và tôi cùng nhìn lên tình thương của Chúa Ba Ngôi, để yêu thương nhau là giúp nhau sống hạnh phúc.
3- Dụ ngôn hai người con: Người con thứ nhất: đã không biết Chúa, tượng trưng cho dân ngoại ban đầu đã không biết nghe Lời Thiên Chúa nói qua lương tâm (Tâm Linh); nhưng sau khi học hỏi và gia nhập Giáo hội, họ đã tin và sống trung thành với Chúa. Người con thứ hai có thể là tôi đã giữ đạo từ nhỏ, đã thề hứa, cam kết đủ thứ lễ nghi; nhưng cuối cùng đã bỏ Chúa để thỏa lòng ham muốn của mình: trước tiền tài, vật chất, danh vọng, trên đội dưới đạp, dùng uy quyền địa áp bức người dưới. Đòi hỏi họ phải xin lỗi mình, doạ nạt, trù dập, đủ thứ, xấu xa hơn người mới theo Chúa.

C- Câu Kinh Thánh thúc đẩy tôi chọn Sống tuần này:
NHỮNG NGƯỜI THU THUẾ VÀ NHỮNG CÔ GÁI ĐIẾM VÀO NƯỚC THIÊN CHÚA TRƯỚC CÁC ÔNG. (Mt 21, 31)
"Tax collectors and prostitutes are entering the Kingdom of God before you."
*Khổng Tử nói: Lương dược khổ ư khẩu, Trung ngôn nghịch ư nhĩ, lợi ư hành : Thuốc hay nếm vào miệng thì đắng; nhưng bệnh mau lành. Lời nói thẳng thì chối tai, mà làm thì đúng.

D- Ngay bây giờ tôi phải làm gì để thi hành ý muốn của Chúa:
1/ Tôi vui vẻ lắng nghe, đón nhận ý kiến xây dựng của anh em, để sửa chữa một yếu điểm hay tật xấu như, tức giận, bè phái.
2/ Bạn vui khi người khác có sáng kiến, thành công trong việc phục vụ Chúa và tha nhân. Luôn khiêm tốn và nói hay về người khác.

E- Bạn và tôi cùng cầu nguyện với Lời Chúa: (Pray and Practice)
Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói thẳng với các thượng tế và kỳ mục rằng: "Tôi bảo thật các ông: những người thu thuế và những cô gái điếm vào nước Thiên Chúa trước các ông." Nhưng con đã nghe biết bao điều nhắc nhở, kêu ca của những người chung quanh than trách mà chẳng thi hành, sửa đổi, lại còn dọa nạt, khinh chê. Nhờ Cha giúp con mau mắn hối hận, bỏ điều sai trái để trở về cùng Cha. Con tin vào Lời Chúa như Mẹ Maria đã vâng nghe Lời Thiên Thần.

Lời hay ý đẹp: ĐỨC TIN SỐNG LÀ ĐỨC TIN HÀNH ĐỘNG
A living Faith is a Working Faith

Châm ngôn sống:
CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN., CÒN TÔI NHỎ ĐI (Ga 3, 30)


* Phó tế: GB. Maria Nguyễn văn Định * www.ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 135