Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2096
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này18511
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này102734
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11554820

We have: 104 guests online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU CN15TN-B PDF Print E-mail

18/07/18 THỨ TƯ TUẦN 15 TN-B
SỒNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA : Mt 11,25-27

MẠC KHẢI CHO NGƯỜI BÉ MỌN
"... Vì Cha đã dấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mạc khải cho những người bé mọn." (Mt 11,25)


Suy niệm: Ai lại chẳng trải qua tuổi ấu thơ? Thế nhưng nơi trẻ nhỏ bạn thấy điều gì? Trước hết, các em bé bỏng, yếu ớt, đơn sơ, không tự vệ, không biết đi, không biết nói... bất lực. Chính vì biết mình bé nhỏ, yếu đuối, nghèo nàn, đơn sơ, mà các em biết sống tin tưởng, phó thác hoàn toàn trong vòng tay của cha mẹ. Chúa Giê-su dạy chúng ta phải có những đặc tính trẻ thơ đó trong mối tương quan với Thiên Chúa là Cha để trở nên người bé mọn ngõ hầu đón nhận mạc khải mầu nhiệm Nước Trời. Lòng tín cẩn đơn sơ, không tự phụ kiêu căng của những người bé mọn sẽ được Thiên Chúa yêu thương, chúc phúc và mạc khải cho biết về Thiên Chúa.


Mời Bạn: Không gì làm cho Thiên Chúa xa lánh loài người hơn là tính kiêu ngạo và tự mãn. Chúa muốn bạn và tôi cần phải có tâm tình đơn sơ, chân thành khao khát để đón nhận ý Chúa và được Chúa mạc khải mỗi khi học hỏi và tiếp xúc với Lời và Giáo Lý của Chúa. "Nếu các con không nên giống trẻ nhỏ, các con chẳng được vào Nước Trời."


Chia sẻ: Theo bạn những người hiền triết khôn ngoan đó là ai? Tại sao họ không được đón nhận mạc khải của Thiên Chúa? Bạn thuộc hạng người hiền triết hay là người bé mọn của Thiên Chúa?


Sống Lời Chúa: Dù bạn là nhân vật gì đi nữa, trước mặt Chúa bạn chỉ là bé nhỏ. Mời bạn luôn ý thức thân phận đó của mình để luôn sống như người con bé nhỏ đơn sơ phó thác vào Chúa.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ CHÚA cho con sống suốt đời với tâm hồn khiêm nhường, bé mọn theo Lời Chúa dạy.

-----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA -CN15TN-B PDF Print E-mail

Thứ Ba ngày 17 tháng 7-2018.

TIN MỪNG : Ma-thi-ơ 11, 20-24

Chúa Yêsu rao giảng về sự hủy diệt cuối cùng dành cho những người từ chối ăn năn.

Chia sẻ:  Deacon Dominic Vũ Minh St Alphonsus, Giáo phận Luân Đôn, Canada.

Khốn cho ngươi, Chorazin! Khốn cho ngươi Bethsaida! Chúa Yêsu bắt đầu trách cứ các thị trấn nơi mà hầu hết họ từng được chứng kiến các việc cả thể vĩ đại của Ngài đã được thực hiện ở giữa họ, nhưng họ đã không ăn năn.

Vâng, và rồi Chúa Yêsu phán về sự hủy diệt cuối cùng sẽ xảy đến cho những ai từ chối ăn năn thống hối lỗi tội mình.

Hôm nay trong lời truyền giảng, Chúa Yêsu đã không hài lòng và tỏ rõ thái độ khó chiụ của Ngài cho dân thành Capharnaum. Ngài muốn giúp mọi người trong những thị trấn này nhận ra tội lỗi và họ cần phải thanh lọc bản thân mình. Cho dù tội lỗi của họ là dâm bôn, họ phải ngừng bào chữa cho mình bằng những từ ngữ mang tính y học. Thay vào đó, họ cần phải thú nhận điều lỗi tội đó và phải cố hết sức chừa cải.

Chúng ta cần biết: Các thị trấn được đề cập trong trang Phúc âm mà chúng ta đọc ngày nay đều nằm trong cư thổ nhà Israel và là miền đất mà Chúa Yêsu rao giảng thống hối. Các thổ cư này nằm ở cuối phía bắc của Biển Hồ Ga-li-lê. Sự chống đối của họ đối với chức vụ và quyền giảng dạy của Chúa Yêsu rõ ràng làm cho Ngài bực bội, nên Chúa Yêsu cảnh báo họ về những hậu quả trong việc không ăn năn.

Ngài so sánh miền đất họ đang sinh sống với một lãnh thổ hiện của người ngoại giáo là Tyre và Sidon!

Thái độ họ là như thế, nhưng còn chúng ta thì sao? Thách thức trong thời đại này của chúng ta, chính là sự thờ ơ trước niềm tin tôn giáo bởi văn hóa của vùng Bắc Mỹ, và ngay cả đối với một số Kitô hữu Công giáo chúng ta nữa. Đức tin nơi từng tín hữu Kitô đã trở thành một tập hợp mang tính các nghi lễ bề ngoài như xem lễ cho vui, Các họ đạo phải đáp ứng hay cung cấp sự thoải mái mà họ đạo không thể chỉ cầu nguyện dự lễ đơn thuần, nhưng mọi nét phụng vụ phải có sự hấp dẫn như ca múa như Tin Lành, hay được phát biểu nói lên cảm nghĩ, được phỏng vấn, hay thi đua, hoặc nói lên các hoài bão có hiệu quả như được ơn, nhận được phép lạ chữa bệnh như thế nào thì mới năng nổ đi dự lễ. Nghĩa là được ăn được nó, được kể lể thì mới thú vị...còn việc thống hối tận căn nếu không được quan sát thì không màng đến thánh đường mà gia đình hằng sinh hoạt nữa.

Thế nên việc hực hành đức tin của chúng ta phải có chiều sâu, có nghĩa là chúng ta cần tham gia vào một cuộc chuyển tâm hàng ngày để vượt qua xu hướng tự nhiên của chúng ta, là khoe khoang, là thích nghĩ và làm để được hưởng những sự vỗ về thoải mái mang tính cá nhân cho các mục tiêu thế tục như ganh đua bác ái.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Chúng ta phải liên tục cân nhắc những gì là mối quan tâm hàng đầu, trong tương liên với Thiên Chúa, với tha nhân đang có nơi bản thân mình. Đức tin của BẠN VÀ TÔI trong Chúa cần đạt được ý hướng của Chính Chúa là tâm lòng thống hối thật. Amen

--------------------------------

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -THU HAI-CN15TN-B PDF Print E-mail


16/07/18 THỨ HAI TUẦN 15 TN

Đức Mẹ Núi Cát-minh
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Mt 10,34-11,1

CAN ĐẢM TRONG MỌI THỬ THÁCH
"Này, Thầy sai các con đi như chiên vào giữa bầy sói." (Mt 10,16)


Suy niệm: Chúa Giê-su đã có lần báo trước con đường thập giá Ngài phải trải qua. Và nay đã đến lúc Chúa thẳng thắn nói đến những đau khổ thử thách sẽ xảy đến với các môn đệ. Vâng, bách hại là số phận không thể tránh được của các môn đệ. Các ông phải đối diện nhiều thử thách khi đi theo Chúa Giê-su. Chẳng hạn: thánh Tê-pha-nô bị bách hại và ném đá chết tại Giê-ru-sa-lem, hoặc thánh Phao-lô bị cầm tù, rồi tử vì đạo.

Tuy nhiên, dù thử thách đến đâu và bị bách hại thế nào, các môn đệ vẫn luôn trung thành với Chúa cho đến cùng, như thánh Phao-lô đã nói: "Chúng tôi luôn mang nơi thân mình cuộc thương khó của Chúa Giê-su, để sự sống của Chúa Giê-su cũng được biểu lộ nơi thân mình chúng tôi" (2Cr 4,10).


Mời Bạn: Có cuộc sống nào mà không có thách đố? "Nếu có ai cho tôi một cuộc sống không gặp trở ngại nào thì hấp dẫn thật đấy, nhưng tôi sẽ khước từ vì khi ấy tôi sẽ không còn học được điều gì từ cuộc sống nữa" (Allyson Jones). Còn bạn, bạn có cảm thấy sợ hãi trước những đau khổ đang diễn ra trong cuộc sống mình không? Bạn có chắc là bạn đang đi theo Chúa Giê-su và cố gắng "vác" lấy những gánh nặng ấy với niềm xác tín: "Ơn Thầy đủ cho con"?


Chia sẻ: Phản ứng của bạn khi gặp đau khổ, thử thách: né tránh, oán trách Chúa, hay đón nhận như cái giá của người môn đệ của Đấng chịu đóng đinh?


Sống Lời Chúa: Đón nhận đau khổ của ngày hôm nay, như một cách sống tư thế môn đệ trung thành của Chúa.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa báo trước ai theo Chúa sẽ gặp những đau khổ bách hại. NHỜ THÁNH THẦN giúp chúng con ghi nhớ để luôn trung thành với Chúa.

----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN15TN-B PDF Print E-mail

GỢI Ý SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
Chúa nhật XV Thường niên-B
Lời Chúa cho bạn hôm nay:
HÀNH TRANG KHI RAO GIẢNG

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflections)
Bài đọc 1: Sách A-mốt (7:12-15). "Này Thầy chiêm ơi, mau chạy về đất Giuđa, về đó mà kiếm ăn, về đó mà tuyên sấm !" (câu 12)
a/ Nếu tôi được kêu gọi như ông A-mốt, tôi sẽ trả lời Chúa thế nào?
b/ Lý do nào Chúa đã gọi bạn đang đi rao giảng Tin Mừng hôm nay?

Bài đọc 2: Thư Ê-phê-xô: (1:3-14). "Trong Đức Kitô, Người đã chọn ta trước cả khi tạo thành vũ trụ..." (câu 4)
a/ Trong Thần Khí Đức Kitô, tôi đã làm gì để xứng với ơn gọi này?
b/ Được đóng ấn Thánh Thần, hãy chia sẻ những ân huệ bạn hiện có?

Tin Mừng: (Mác-cô 6:7-13). "Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy." (câu 8)
a/ Được sai đi, Chúa đã chỉ thị cho tôi phải có những hành trang nào?
b/ Cây gậy mà Chúa muốn bạn mang theo khi đi rao giảng đây là gì?
c/ Tại sao tôi không được mang theo lương thực, bao bị và tiền bạc?

B- Chúa muốn dạy tôi điều gì? Tôi lắng nghe và nói với Chúa:
1- Hãy đi rao giảng: Ông A-mát-gia khuyên ông A-mốt nên trở về Giu-đa, vì ông cho rằng ông A-mốt đang làm tiên tri vì đồng lương, nếu về đó thì đồng lương sẽ cao. Ông A-mốt cực lực phản đối ý của ông A-mát-gia cho rằng ông làm tiên tri để kiếm tiền, ông đã ổn định làm một người chăn súc vật và nghề nông. Nhưng Thiên Chúa gọi ông đi rao giảng cho Ít-ra-en dân của Ngài.

2- Chúa đã chọn bạn: Trong ơn huệ của Thánh Thần, Chúa đã chọn bạn từ trước khi tạo thành vũ trụ nhờ lòng nhân ái của Người. Tất cả mọi Người đã được đặt vào chương trình cứu độ, vì yêu thương Ngài chọn họ trong Đức Kitô, để nên người thánh thiện tinh tuyền.
 Những ơn phúc Chúa đã ban cho tôi như sau:1- Ơn tuyển chọn. 2- Ơn nghĩa tử. 3 - Ơn tha thứ. 4 - Ơn thông hiểu. 5 –Ơn hy vọng. 6 - Ơn cứu độ. 7 - Ơn Thánh Thần .
3- Tư cách của thầy giảng: Hành trang Chúa muốn bạn phải có của là tinh thần đơn giản và thái độ đừng gắn bó với những vật chất không cần thiết, mau qua dễ làm bạn hư hỏng.. Bạn cũng nên vui nhận lòng hiếu khách của người ta và sẵn sàng ra đi, nếu họ không tiếp nhận và nghe lời. Có vậy, bạn sẽ tiếp tục làm cho Chúa.

C- Câu Kinh Thánh đánh động bạn và tôi chọn Sống tuần này:
KHÔNG ĐƯỢC MANG GÌ ĐI ĐƯỜNG, CHỈ TRỪ CÂY GẬY.
Take nothing on the journey but a walking stick. (Mc 6,8)
Ngay bây giờ bạn và tôi phải làm gì? (So what am I doing /
1/ Tôi cần sống đơn giản, tâm hồn trong sạch, không tham-sân-si.
2/ Bạn luôn cầu nguyện và nói với Chúa trong mọi lúc vui buồn.

D- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống cầu nguyện (In Action)
Lạy Cha, Đức Kitô đã chỉ thị cho các môn đệ không được gắn bó những của cải mau qua. Xin cho con biết dùng những phương tiện vật chất Chúa ban để phục Tin Mừng, và luôn gặp gỡ Chúa đễ đủ sức lướt thắng những cam dỗ của thế gian, ma quỷ, xác thịt.

Hoa thơm cỏ lạ: CHẲNG CÓ GÌ CÓ THỂ LÀM MỜ ĐƯỢC VẺ ĐẸP CHIẾU SÁNG TỪ BÊN TRONG. / Nothing can dim the beauty that shines from within.

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI. (Ga 3,30)
Phó tế : GB Nguyễn văn Đinh * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN15TN-B PDF Print E-mail

15/07/18 CHÚA NHẬT TUẦN 15 TN – B
Th. Bô-na-ven-tu-ra, giám mục, tiến sĩ HT
SỐNG VÀ  CHIA SẺ TIN MỪNG: Mc 6,7-13

"NGƯỜI CHỈ THỊ CHO CÁC ÔNG..."
"Người gọi Nhóm Mười Hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một. Người ban cho các ông quyền trừ quỷ. Người chỉ thị cho các ông..." (Mc 6,7-8)


Suy niệm/CHIA SẺ: Chúa Giê-su sai Nhóm Mười Hai ra đi rao giảng "với quyền trừ quỷ". Sứ mệnh đặc biệt này được kèm theo bởi một chỉ thị cụ thể và chi tiết, liên quan đến việc phải ăn mặc thế nào, được mang theo những gì, trú ngụ ở đâu, và cả khi bị tẩy chay thì phải ứng xử thế nào. Phải chăng Chúa Giê-su quá câu nệ những việc có vẻ tiểu tiết chi li ấy?

Thế nhưng, sự thật là sứ mạng loan báo Tin Mừng và tiễu trừ ma quỷ hết sức quan trọng và cấp bách lại có nguy cơ bị đình trệ bởi vì những lý do nhỏ nhặt như vậy; và Ngài không muốn sứ mạng cao cả lại trở nên nặng nề, trở ngại vì sự níu kéo của "bao bị, giầy dép, miếng ăn, manh áo" hay của bất cứ thứ lợi lộc, tiếng khen nào khác. Những thứ đó làm cho người môn đệ Chúa bị tê liệt, không còn hứng khởi, không cảm thấy hạnh phúc và vì thế, không còn thiết tha với việc loan báo Tin Mừng.


Mời Bạn: Lòng đam mê danh vọng, ham muốn hưởng thụ lạc thú, của cải trần gian cũng như sự cậy dựa vào những phương thế trần tục là những chướng ngại nghiêm trọng cho công cuộc loan báo Tin Mừng. Cần phải có tinh thần siêu thoát đối với những điều đó mới có thể đáp lại mệnh lệnh của Chúa Ki-tô qua lời mời gọi của vị chủ chăn "đi ra đến vùng ngoại biên", để ưu tiên đến với những người nghèo khó, hèn mọn.


Sống Lời Chúa: Thường xuyên thực hành những hy sinh từ bỏ nho nhỏ mỗi ngày để cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT cho con luôn đồng cảm với trái tim Chúa, để con hăng say loan báo Tin Mừng.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 167