mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1798
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17962
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173285
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137878

We have: 120 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LỜI CHUA -THU NAM-CN5PS-B PDF Print E-mail


03/05/18 THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 5 PS

Th. Phi-líp-phê và Gia-cô-bê, tông đồ
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Ga 14,6-14

CHÚA GIÊ-SU, ĐƯỜNG DẪN ĐẾN CHÚA CHA
"Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy." (Ga 14,6)


Suy niệm /CHIA SẺ: Đức Giê-su mạc khải mình là Con Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. Trong ba yếu tố đó, Con Đường là quan trọng nhất. Trong Cựu Ước, đường lối của Thiên Chúa được tỏ hiện qua luật Mô-sê, ai sống theo luật đó thì được thưởng muôn đời (Đnl 32,4). Thời Tân Ước, Thiên Chúa mạc khải đường lối của Ngài nơi Đức Giê-su. Con Đường lúc này không phải là đường trong sa mạc, cũng chẳng còn là luật Mô-sê, mà là chính Chúa Giê-su.

Ngài là Con Đường dẫn thiên hạ đến cùng Chúa Cha: "Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy." Chúa Giê-su không phải là con đường mà người ta sẽ rời bỏ sau khi đạt tới mục đích. Trái lại, khi đến với Con Đường Giê-su, chúng ta đồng thời đã đạt tới mục đích của mình vì Ngài cũng là Sự Thật và là Sự Sống. Vì thế, đi trên Con Đường Giê-su, chúng ta sẽ ở lại và ở lại mãi với Ngài để chúng ta được Sống và Sống trong Sự Thật.


Mời Bạn: Đi trên Con Đường Giê-su, chúng ta hãy để mình được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa và Bánh Hằng Sống. Nhờ lương thực thiêng liêng đó bổ dưỡng, chúng ta thực sự được sống và sống dồi dào.


Sống Lời Chúa: Tôi quyết tâm dành thời giờ đọc và ĂN-NHAI- NUỐT Lời Chúa mỗi ngày và thường xuyên rước Chúa Giê-su Thánh Thể.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su là Con Đường, là Sự Thật và là Sự Sống của muôn loài, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT chúng con luôn bước đi theo đường lối Chúa, để được hoan lạc trong chân lý của Ngài và được thông phần sự sống mới của Chúa là Đấng Phục Sinh. Amen.

--------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU -CN5PS-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 2 at 9:22 AM

02/05/18 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 5 PS

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 15,1-8

KẾT HỢP MẬT THIẾT VỚI CHÚA
"Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em không làm gì được." (Ga 15,5)


Suy niệm: Với dụ ngôn cây nho và cành nho, Chúa Giê-su cho chúng ta biết rằng giữa chúng ta với Thiên Chúa có một mối tương quan sống còn. Như cành nho chỉ có thể sống, phát triển và sinh hoa kết trái khi gắn liền với thân nho, thì đời sống đức tin của người tín hữu cũng chỉ phát triển và sinh hoa trái khi kết hợp mật thiết với Thiên Chúa trong Đức Giê-su Ki-tô.

Kết hợp mật thiết với Thiên Chúa trong Chúa Giê-su là không dừng lại ở một vài điều phải làm phải giữ; hay ở việc lấy làm vui làm đủ vì một vài ân ban của Chúa... nhưng là để sự sống của Chúa tràn đầy sung mãn trong tâm hồn chúng ta, nhờ đó chúng ta ngày càng gắn bó trọn vẹn hơn, tình nghĩa càng sâu đậm hơn với Ngài

.
Mời Bạn: Phương thế để kết hợp mật thiết với Thiên Chúa đó là việc cầu nguyện không chỉ trong những thời khắc đặc biệt và với cộng đoàn mà là cả một đời sống luôn tìm kiếm và thi hành thánh ý Chúa. Đời sống kết hợp như thế cần phải được nuôi dưỡng bằng việc siêng năng lãnh nhận bí tích Thánh Thể và chuyên cần suy niệm Lời Chúa.


Chia sẻ: Bạn đã làm gì để thắt chặt mối tương quan thương yêu gắn bó giữa bạn với Thiên Chúa và với Đức Ki-tô trong cuộc sống mỗi ngày? TÔI CẦN GẶP GỠ  VÀ TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN.


Sống Lời Chúa: Đưa vào chương trình sống của bạn việc suy niệm Lời Chúa hằng ngày TRONG VIỆC tham dự Thánh lễ ngày thường để có CÓ SỨC SỐNG MỚI, RA ĐI LÀM CHỨNG CHO TIN MỪNG.


Cầu nguyện: NHỜ THẦN KHÍ CHÚA THÚC ĐẨY để con luôn được SỐNG VÀ CHẾT CHO CHÚA MỖI NGÀY.

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA-CN5PS-B PDF Print E-mail


01/05/18 THỨ BA TUẦN 5 PS

Th. Giuse Thợ
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 13,53-58

MỘT BÁC THỢ CAO QUÝ
"Ông không phải là con bác thợ sao?" (Mt 13,54)


Suy niệm: Bộ bách khoa Wikipedia cho biết: trên thế giới hiện nay có 56 thể loại nghề nghiệp, chia thành năm nhóm. Số lượng nghề nghiệp thật phong phú, phải không bạn? Không hiểu sao Chúa Cha không chọn cho Con mình một người cha nuôi có một nghề sáng giá hoặc thuộc hàng đẳng cấp trong xã hội, mà chọn một người thợ mộc! Chắc chắn Đức Giê-su sau này làm nghề thợ mộc do cha nuôi của mình cũng làm nghề này.

Trước mặt Thiên Chúa, nghề thợ mộc có giá trị không kém gì các nghề xã hội thời ấy cho là cao quý như luật sĩ, thượng tế. Đối với Ngài, làm nghề nào không quan trọng, quan trọng là cung cách ta làm. Thánh Giu-se là mẫu gương lao động cho ta qua cung cách siêng năng làm việc để nuôi sống gia đình, để chia sẻ với tha nhân, và góp phần vào công trình sáng tạo của Thiên Chúa.


Mời Bạn: "Con người đã luôn cố gắng phát triển thêm mãi đời sống mình bằng việc làm và tài năng" (Vatican II, Vui Mừng và Hy Vọng). Hãy phát triển đời sống mình và những người lân cận qua công ăn việc làm và trau dồi tài năng. Đó là những "nén bạc" mà bạn không được phép dành riêng cho mình!


Chia sẻ: Lao động của bạn có những đặc tính như của thánh Giu-se không?


Sống Lời Chúa: Tôi ghi nhớ và sống câu Lời Chúa sau đây: "Hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh" (Ga 6,27).


Cầu nguyện: "Lạy Chúa, xin nhận lời thánh Cả Giu-se chuyển cầu, cho chúng con biết noi gương Người để lại là chu toàn nhiệm vụ Chúa đã giao phó, hầu được hưởng niềm vui Chúa đã hứa cho tôi tớ trung thành" (Lời nguyện ngày lễ).

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN5PS-B PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN 5 PS
Thánh Piô V, giáo hoàng
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 14,21-26
                LUẬT LÀ TÌNH YÊU

"Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy." (Ga 14,23)


Suy niệm: Một người bạn nói với thánh Phanxicô Assisi rằng, anh không thể nào yêu mến Thiên Chúa và giữ giới răn của Chúa được. Khi hai người đang đi thì gặp một người hành khất vừa mù vừa què ngồi bên lề đường. Ngài dừng lại hỏi người hành khất: "Nếu tôi chữa cho anh thấy được và đi được thì anh có yêu mến tôi không?".

Người hành khất trả lời: "Dạ thưa, không những tôi hết lòng yêu mến ngài, mà tôi còn xin dâng hiến cả cuộc đời còn lại để phục vụ Ngài". Thánh Phanxicô quay sang nói với người bạn: "Anh thấy không, người này chỉ thấy được và đi được còn hứa làm như thế, huống hồ là anh. Anh không những được Chúa dựng nên với tay chân mắt mũi lành lặn, Ngài còn chịu chết để cứu chuộc anh nữa, mà anh lại không yêu mến và sống theo lời dạy của Chúa sao?"


Mời Bạn: Khi yêu ai thì người ta đặt trọn niềm tin tưởng nơi người mình yêu và làm tất cả những điều người mình yêu mong muốn. Những việc làm đó không còn là gánh nặng nhưng là niềm vui, để biểu lộ tình yêu và làm cho tình yêu của mình được lớn lên. Thiên Chúa mong muốn con cái mình giữ luật của Ngài với tâm tình biết ơn và với lòng yêu mến như thế. Vì luật của Chúa trên hết là Tình Yêu.


Chia sẻ: Từ trước tới nay bạn đã giữ giới luật của Chúa với tâm tình nào? Miễn cưỡng hay vì tình yêu với Chúa?


Sống Lời Chúa: Thánh Phao-lô nói: "Yêu mến là chu toàn lề luật" (Rm 13,16).


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN NHẮC BẢO con luôn biết yêu mến Lời Chúa dạy và vâng giữ Lời Ngài, vì đó là Lời mang lại sự sống và hạnh phúc đích thực cho con.

-------------------------------

 
SONG VÀ CHIA SE LOI CHUA-CN5PS-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Apr 29 at 1:15 AM

29/04/18 CHÚA NHẬT TUẦN 5 PS – B

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 15,1-8

SỐNG TRONG CHÚA
"Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em." (Ga 15,4)


Suy niệm/CHIA SẺ: Có những kỷ vật chúng ta trân trọng gìn giữ là để nhớ về một người thân yêu đã ra đi hay đã xa cách. Dẫu chỉ là những vật dụng bình thường, nhỏ bé nhưng chúng lại có một sức mạnh lạ kỳ khiến chúng ta, nhờ những kỷ vật, luôn có thể hiện diện với nhau một cách sống động và sâu xa. Trong bữa Tiệc Ly, Chúa Giê-su đã trao ban chính Thân Mình Ngài làm kỷ vật.

Ngài không chỉ ở bên cạnh và bên ngoài chúng ta như một món đồ nào đó, nhưng Ngào muốn hiện diện thực sự với chúng ta bằng cả con người của Ngài và tận trong cõi lòng của mỗi người, để chúng ta cũng được ở lại trong cõi lòng của Chúa. Ngài dùng hình ảnh "Thầy là cây nho, các con là cành" để nói với mỗi người chúng ta rằng nếu không ở trong Ngài chúng ta sẽ mau chóng hao mòn và lụi tàn. Ta được mời gọi siêng năng lãnh nhận bí tích Thánh Thể như một phương thế hiện thực hình ảnh thi vị ấy trong đời sống thường ngày của mình.


Mời Bạn: Kết quả của việc "sống trong Chúa" là chúng mình phải sinh nhiều hoa trái, những hoa trái tồn tại. Chẳng có hoa trái nào có thể tồn tại vĩnh viễn nếu không là hoa trái do ơn Chúa ban. Bạn làm gì để mình chứng rằng bạn đang sống trong Chúa nếu bạn không mang lại kết quả thiêng liêng?


Sống Lời Chúa: Bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể là điểm hẹn không thể thiếu trong đời sống đức tin của người tín hữu. BẠN VÀ TÔI Nỗ lực để đến dự tiệc ĂN NUỐT LỜI Chúa VÀ THÁNH THỂ là điều thiết yếu cho đời sống.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã trao cho con nhựa sống từ chính Chúa. NHỜ THẦN KHÍ cho con biết luôn sống kết hợp với Chúa mọi nơi, mọi lúc để con có thể trổ sinh hoa trái dồi dào cho Nước Trời. Amen.

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 159