mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay883
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này54738
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này145794
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10650050

We have: 101 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA-CN5MC-B PDF Print E-mail


20/03/18 THỨ BA TUẦN 5 MC

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 8,21-30

CÁI NHÌN TIN NHẬN CHÚA
"Khi các ông giương cao Con Người lên, bây giờ các ông sẽ biết rằng tôi hằng hữu." (Ga 8,28)


Suy niệm: Chúa Giê-su đã tự mạc khải Ngài là Đấng hằng hữu, nhưng Ngài chỉ được người ta nhận biết là Đấng hằng hữu khi Ngài chịu tử nạn: khi "các ông giương cao Con Người lên." Con rắn bằng đồng được Mô-sê giương cao lên trong sa mạc là dấu hiệu chữa lành cho những người bị rắn cắn (x. Ds 21,4-9). Chúa Giê-su nhận hình ảnh đó ứng nghiệm vào mình để nói lên rằng Ngài nhất thiết phải chịu tử nạn mới thi triển được hết mức quyền năng cứu độ của Thiên Chúa và mới có thể triệt tận căn nọc độc của tội lỗi. Nếu như chỉ trên cây thập giá Đức Giê-su mới tỏ mình ra là Con Thiên Chúa, thì cũng chỉ khi nhìn lên Đấng chịu đóng đinh trên thập giá, con người mới được ơn cứu độ.


Mời Bạn: Bạn có ngước mắt nhìn lên Đức Ki-tô chịu đóng đinh trên cây thập giá thì cái nhìn của Chúa mới có thể thổi luồng sinh khí mới vào tâm hồn bạn. Bạn hãy để Ngài lôi kéo bạn lên thập giá để từ trên đó Ngài sẽ nâng bạn lên cùng Thiên Chúa.
Chia sẻ: - "Bạn đã đón nhận thập giá Đức Ki-tô trong đời bạn thế nào?" – "Thập giá Chúa nâng bạn lên khỏi con người cũ tội lỗi thế nào?"
Sống Lời Chúa: Hôm nay, bạn tìm một khoảng khắc thật riêng tư, thật sâu lắng để nhìn ngắm Chúa chịu đóng đinh và ôn lại những tâm tình Chúa soi sáng cho bạn trong 5 phút suy niệm này.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su chịu khổ nạn, con muốn chiêm ngắm chịu treo trên thập giá, xin lôi kéo con lên thập giá với Chúa, để khi Chúa từ trong kẻ chết chỗi dậy, Chúa cũng nâng con lên, cho con thông phần sự sống mới trong cuộc phục sinh với Chúa.

-------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI-CN5MC -B PDF Print E-mail

19/03/18 THỨ HAI TUẦN 5 MC

Th. Giuse, Bạn Trăm Năm Đức Maria
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 1,16-18.21-24

TRUNG THÀNH SỐNG LỜI CAM KẾT
CÂU KINH THANH ĐÁNH ĐỘNG TÔI: Khi tỉnh giấc, ông Giu-se làm như sứ thần dạy và đón vợ về nhà." (Mt 1,24)


Suy niệm: Con người vĩ đại không bởi thề hứa nhiều, nhưng ở việc trung thành thực hiện lời đã hứa. Thánh Giu-se là vị thánh vĩ đại, thánh "cả," vì ngài trung thành với lời hứa với vị hôn thê của mình là Đức Ma-ri-a, và sâu xa hơn, vì đã trung tín với lời cam kết kéo dài suốt cả cuộc đời để "làm như lời sứ thần dạy". Quả thật, đứng trước thử thách to lớn là sự kiện Đức Ma-ri-a thụ thai – mà thánh Giu-se không hay biết là bởi phép Chúa Thánh Thần, – thay vì làm ầm ĩ như bao người, thánh nhân đã hành xử như một người công chính, khi "định tâm lìa bỏ bà cách kín đáo". Sự "lìa bỏ" không phải là trốn chạy mà là tôn trọng và tin tưởng sự công chính của người bạn đời cũng tôn trọng và nhẫn nại chờ đợi thánh ý Chúa tỏ hiện.

Đón Mẹ Maria về nhà là trung thành với lời cam kết, là vui lòng làm theo thánh ý Chúa, là lãnh nhận, nuôi dưỡng và bảo vệ Chúa Giê-su. Việc đó đòi hỏi thánh Giu-se triệt tiêu những sở thích cá nhân để chỉ tùng phục ý Thiên Chúa. Sự trung thành đó là điều làm cho thánh cả Giu-se thực sự là cao cả. Vì thế, Ngài trở nên gương mẫu cho mọi tín hữu.


Mời Bạn: "Lìa bỏ" Đức Ma-ri-a cách kín đáo để trung thành với lời cam kết của một con người; "lìa bỏ" ý riêng của mình để trung thành với cam kết với chính Thiên Chúa.
Chia sẻ: Những dịp kỷ niệm (hôn phối hay chịu chức, khấn dòng...) là những dịp để thụ nhân quyết tâm mạnh mẽ hơn sống lời đã cam kết. Bạn có cảm nghiệm gì về điều này? Mời bạn chia sẻ.


Sống Lời Chúa: Nhớ lại lời cam kết và có một quyết tâm theo thánh ý Chúa.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ ƠN CHÚA, con QUYẾT TÂM trung thành sống lời con đã cam kết.

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN5MC-B PDF Print E-mail

18/03/18 CHÚA NHẬT TUẦN 5 MC – B
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 12,20-33

ĐỂ SINH NHIỀU HOA TRÁI: "AI YÊU MẠNG SỐNG MÌNH THÌ SẼ MẤT".(C. 25)


*LY CÀ-PHÊ NÓNG HÔM NAY: "Thật, Thầy bảo thật anh em, nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác." (Ga 12,24)


Suy niệm: Hình ảnh hạt lúa rất gần gũi với chúng ta. Hôm nay, Đức Giê-su mượn hình ảnh này diễn tả một lối sống hoàn hảo trong Ki-tô giáo. Hạt lúa phải thối đi, hư nát đi, bấy giờ nó mới có thể nẩy mầm và sinh nhiều bông hạt, vì trong nó có mầm của sự sống. Cũng thế, Ki-tô hữu phải chấp nhận thánh giá hằng ngày, chấp nhận mọi sự miễn sao Đức Ki-tô được rao giảng, bấy giờ Tin Mừng mới được vang xa và có cơ hội nẩy mầm trong lòng người. Thế nhưng, ta đang sống trong một thế giới hưởng thụ, dễ có mấy ai dám hy sinh chấp nhận để sống như hạt lúa! Lời Chúa ta đọc, thập giá Chúa hằng ngày ta tuyên xưng luôn nhắc ta đón nhận thánh giá và sống cho Đấng đã chết và sống lại vì chúng ta. Đó là chân lý sống và là một đòi hỏi không ngừng.
Mời Bạn: Nếu thế gian đang tìm kiếm danh, quyền, tiền và hưởng thụ khoái lạc, thì Chúa đang mời ta tìm sự sống hoàn mỹ của Đức Giê-su bằng lối sống đơn sơ, khiêm hạ, khó nghèo và hy sinh.
Chia sẻ: Kể cho nhau những kết quả tốt đẹp trổ sinh từ những hy sinh của người Ki-tô hữu.


Sống Lời Chúa: Dành thì giờ suy ngắm thập giá Chúa Ki-tô và chọn lối sống gắn bó với Thánh Giá để nên một với Chúa trong mầu nhiệm chết và phục sinh của Chúa.
Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su là Đấng hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, NHỜ THÁNH LINH uốn lòng con nên giống trái tim Chúa. QUA THÁNH THẦN DẪN DẮT con biết sống đẹp lòng Chúa, cho dù con bị thua thiệt đến nghiệt ngã. Amen.

Virus-free. www.avast.com

------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN5MC-B PDF Print E-mail


CN 5 - MC HY SINH ĐỂ TRƯỜNG SINH 18 / 3 / 2018

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG GIOAN 12, 20-33

Lúa mì gieo xuống mục đi

Mới sinh cây lúa xanh rì trổ bông

Hình ảnh hạt lúa mì rất gần gũi với chúng ta, nhất là những nông dân ở
miền quê. Hôm nay, Đức Giê su mượn hình ảnh này để diễn tả một lối
sống hoàn hảo trong Ki-tô giáo.

Hạt lúa phải thối nát đi , bấy giờ nó mới có thể nẩy mầm và sinh
nhiều bông hạt vì trong đó có MẦM CỦA SỰ SỐNG. Cùng thế, Ki-tô hữu
phải chấp nhận thánh giá, chấp nhận mọi sự miễn sao Đức ki-tô được
rao giảng và Tin Mừng phải được vang xa

Đời ta nếu muốn lập công

Phải luôn biết chết vì lòng mến yêu.

Lạy Chúa chúng con đang sống trong thế giới hưởng thụ, dễ có mấy ai
chấp nhận sống như hạt lúa. NHỜ THẦN KHÍ Chúa uốn lòng chúng con nên giống trái
tim chúa để biết sống đẹp lòng Chúa, cho dù con bị thua thiệt. Amen.

VĂN ĐANG NGUYỄN

------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY-CN4MC-B PDF Print E-mail

QUYẾT TUYÊN XƯNG NIỀM TIN
Các vệ binh trở về nói với các thượng tế : "Xưa nay chưa hề có ai nói năng như người ấy." Người Pha-ri-sêu liền nói với chúng : "Các các anh nữa, các anh cũng bị mê hoặc rồi sao ?..." (Ga 7,46-48)


Suy niệm: Chính vì tin nhận Chúa Giê-su mà các vệ binh bị làm khó dễ: "Cả các anh nữa, các anh cũng bị mê hoặc rồi sao?" Ngay cả ông Ni-cô-đê-mô, một thành viên vị vọng trong thượng hội đồng Do thái cũng bị dè bỉu chỉ vì ông dám bênh vực Đức Ki-tô: "Cả ông nữa, ông cũng là người Ga-li-lê sao?" Thế đó, tin theo Chúa Giê-su không phải là chấp nhận một giải pháp dễ dàng. Bởi vì tin Chúa nghĩa là dám tuyên bố nhận Ngài là Chúa của mình cho dù người đời có cho Ngài là gì đi nữa. Tin theo Ngài là phải hy sinh mọi quan điểm, mọi quyền lợi riêng, là chấp nhận bị ngược đãi, bị loại bỏ, bị kết án... Tin theo Ngài là chấp nhận vác thập giá mỗi ngày mà theo Ngài.
Mời Bạn: Tin vào Đức Ki-tô không phải chỉ là "tường thuật" lại dư luận "người ta nói", mà là "làm chứng", là dám nói lên quan điểm niềm tin của chính mình, là dám sống tới mức cao nhất điều mình tuyên xưng, là "dám chơi, dám chịu", dám chấp nhận những thiệt thòi lớn lao nhất, kể cả chấp nhận thập giá vì tin vào Đức Ki-tô và Tin Mừng của Ngài.
Chia sẻ: Trước khi bạn nói về Đức Ki-tô cho anh em lương dân, bạn hãy "minh hoạ" chân dung của Đức Ki-tô bằng cách thể hiện niềm tin vào Ngài qua cuộc sống của mình.
Sống Lời Chúa: Chọn một việc bổn phận hằng ngày và làm với ý hướng cầu nguyện cho việc truyền giáo.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin thương ban ơn soi sáng và củng cố lòng tin để chúng con can đảm và được trung thành theo Chúa đến cùng.

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 153