mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1799
mod_vvisit_counterHôm Qua7317
mod_vvisit_counterTuần Này9116
mod_vvisit_counterTuần Trước52817
mod_vvisit_counterTháng Này128369
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11991010

We have: 84 guests online
Your IP: 54.198.212.30
 , 
Today: Oct 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA LOI CHUA - THU BA CN22TN-B PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN 22 TN

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 4,31-37

               ĐỂ CHÚA CHIẾM NGỰ

"Lời ấy là thế nào? Ông ấy lấy uy quyền và thế lực mà ra lệnh cho các thần ô uế, và chúng phải xuất! " (Lc 4,36)

Suy niệm: Dân chúng nhìn nhận Chúa Giê-su giảng dạy có uy quyền; chính mắt họ nhìn thấy Ngài trục xuất một tên quỷ ra khỏi một người ngay trong hội đường. Ngài hành động rất quyết liệt và mạnh mẽ. Tên quỷ nhận biết Chúa là Đấng Thánh của Thiên Chúa, và biết Ngài đến tiêu diệt chúng. Không cần chi những lời xưng tụng của quỷ, Chúa quát mắng, bảo nó câm đi và trục xuất nó ra khỏi người ấy. Ngài không cho phép nó chiếm ngự linh hồn một người con của Chúa. Chúa Giê-su tỏ ra từ bi với kẻ có tội, nhưng không bao giờ khoan nhượng với quỷ ma là thù địch muôn đời của Thiên Chúa.

Mời Bạn CHIA SẺ: Khi chịu phép rửa tội, ta từ bỏ ma quỷ, những quyến rũ bất chính của ma quỷ và ta tuyên xưng niềm tin vào Thiên Chúa. Dòng nước thanh tẩy cho ta được làm con Chúa, tâm hồn và thân xác chúng ta trở nên đền thờ cho Thiên Chúa Ba Ngôi ngự trị. Bởi vậy, nơi con ngưởi của ta không có chỗ cho ma quỷ.

Sống Lời Chúa: Để Chúa chiếm ngự tâm hồn mình, tôi năng xưng tội, rước lễ, đồng thời tôi mặc lấy tâm tình khiêm nhu, hiền lành, trung thực, bác ái LÀ HOA QUẢ CỦA THÁNH THẦN TRONG TÔI. Tôi tỉnh thức với các mưu mô ma quỷ, và dứt khoát chống lại những cơn cám dỗ lôi kéo tôi làm điều mất lòng Chúa, xua đuổi Chúa ra khỏi lòng tôi.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin Chúa đến chiếm ngự lòng con và biến đổi con nên giống Chúa. NHỜ LỬA THÁNH THẦN giúp con giữ gìn sự trong trắng tâm hồn của con và của những người Chúa giao phó cho con. CON QUYẾT TÂM ĐỔI MỚI tâm hồn con trở nên mảnh đất tốt để hạt giống Lời Chúa gieo vào được tự do lớn lên. Amen.

----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN22TN-B PDF Print E-mail

03.09.18

THỨ HAI TUẦN 22 TN

Thánh Ghê-gô-ri-ô Cả, giáo hoàng, tiến sĩ HT

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Lc 4,16-30

             ĐÓN NHẬN THA NHÂN

"Tôi bảo thật các ông: không một ngôn sứ nào được chấp nhận tại quê hương mình." (Lc 4,24)

Suy niệm: Đức Giê-su trở về nhà quê của mình và "chia sẻ Lời Chúa" trong hội đường như người vẫn quen làm. Dân làng một mặt thán phục cách giảng dạy của Người. Họ như "uống" từng lời của Đức Giê-su. Nhưng mặt khác, họ lại bị trói chặt trong cái định kiến chật hẹp của mình. Họ bảo nhau: "Ông này không phải là con ông Giu-se đó sao...".

Họ như muốn lu loa rằng: ông này chỉ là con bác thợ mộc bình thường, bày đặt đi đâu năm bữa nửa tháng về đây lại lên mặt dạy đời cho các ông các bà sao? Thấu suốt tâm tư của họ, Đức Giê-su nói: "Tôi bảo thật các ông: không một ngôn sứ nào được chấp nhận tại quê hương mình" (Lc 4,24). Cay đắng để thốt ra những lời như thế thì trong lòng đã có biết bao xót xa, những tha thiết đem Lời với những người thân sao xa diệu vợi.

Mời Bạn CHIA SẺ: Những người đồng hương của Chúa Giê-su, chỉ vì những định kiến hẹp hòi, không thể chấp nhận Ngài dù họ "thán phục những lời hay ý đẹp" Ngài đã nói. Còn bạn, bạn có nhận ra tính cách độc đáo của mỗi người anh chị em để nhờ đó đón nhận họ với những đề nghị, sáng kiến trong việc xây dựng cộng đoàn không?

Sống Lời Chúa: Hãy mở lòng đón nhận những cái mới dưới ánh sáng của Lời Chúa. Hãy để cho Lời hướng dẫn để có thể nhận ra giá trị của từng con người ẩn giấu sau dáng vẻ đơn sơ mộc mạc của họ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, mỗi người chúng con là một món quà của Chúa để dành cho nhau. NHỜ THÁNH THẦN cho chúng con biết đón nhận nhau để chúng con được thêm phong phú và Hội Thánh được luôn phát triển.

----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- LONG TOI DUNG XA CHUA PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN 22 TN – B

Mc 7,1-8a.14-15.21-23

THỜ CHÚA VỚI CẢ TẤM LÒNG

"Dân này tôn kính ta bằng môi bằng miệng, còn lòng trí chúng thì xa ta. Chúng có thờ phượng ta thì cũng vô ích, vì giáo lý chúng giảng dạy chỉ là giới luật phàm nhân." (Mc 7,6b-7)

Suy niệm: Những người tỏ ra vồn vã bề ngoài nhưng trong lòng lại không phải vậy nếu không phải là kẻ khoa trương "trăm voi không được bát nước xáo" thì cũng là hạng giả dối, đãi bôi. Chúa Giê-su mạnh mẽ lên án thói sống này; Ngài gọi những người sống như thế là giả hình, chỉ "thờ kính Chúa ngoài môi miệng, mà lòng trí thì xa Chúa."

Ngài cho biết lối thờ kính đó là "vô ích", bởi vì đó là sống theo "những giới luật của người phàm" chứ không phải là thực thi "giới răn của Thiên Chúa". Và cho dù họ có thực thi "giới răn của Chúa" thì cũng chỉ bằng hình thức bên ngoài chứ không phải với tất cả sự chân thành xuất phát tự đáy lòng.

Mời Bạn CHIA SẺ: Trong xã hội Việt Nam hôm nay, căn bệnh giả dối và khoe khoang ấy giống như một khối u ác tính trong giai đoạn di căn. Thật vậy, sự giả dối và tính khoe khoang đã gây ra biết bao nhiêu hệ lụy tai hại trong cuộc sống gia đình và xã hội mà mọi người cần phải lên án loại trừ. Với Chúa Ki-tô, điều luật lớn nhất chính là yêu mến Chúa và yêu thương anh em. Đó là giới răn trọng nhất. Còn tất cả những điều khác chỉ là phụ thuộc.

Sống Lời Chúa: Tâm niệm Lời Chúa: "Bất cứ làm việc gì, hãy làm tận tâm như thể làm cho Chúa, chứ không phải người đời" (Cl 3,23).

Cầu nguyện: Đọc kinh "Kính Mến VỚI CẢ TÂM HỒN, VỚI CẢ TRÁI TIM VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH NHỮNG LỜI TÔI ĐỌC.".

-----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN22TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 2-9-18

*DÂN NÀY KÍNH TA NGOÀI MÔI MIỆNG, CÓ THỂ LÀ TÔI VÀ BẠN HÔM NAY*

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (7, 1-8)

Những người biệt phái và luật sĩ hỏi Người: "Sao môn đệ ông không giữ tập tục của tiền nhân mà lại dùng bữa với những bàn tay không tinh sạch?" Người đáp: "Hỡi bọn giả hình, Isaia thật đã nói tiên tri rất chí lý về các ngươi, như lời chép rằng: 'Dân này kính Ta ngoài môi miệng, nhưng lòng chúng ở xa Ta. Nó sùng kính Ta cách giả dối, bởi vì nó dạy những giáo lý và những luật lệ loài người'.

Anh Chị Em yêu quý,

Khi Thiên Chúa sai tiên tri Sa-mu-el đến Bét-lê-hem để xức dầu phong vương cho người mà ngài sẽ chọn làm vua sau khi vua Sao-lê bị ngài phế bỏ. Ông không thể biết ai là kẻ mà Thiên Chúa sẽ chọn. Tuy nhiên, "Thiên Chúa phán với ông Sa-mu-en là ngài không nhìn theo kiểu người phàm: người phàm chỉ thấy điều mắt thấy, còn Đức Chúa thì thấy tận đáy lòng."(Sam. 16, 7)

Thiên Chúa thì toàn tri và Ngài biết mọi sự ở trong tâm trí của con người. Không cái gì có thể được che giấu khỏi Thiên Chúa. Thiên Chúa sẽ tuyển chọn những người vui lòng ngài trong tình yêu và trong sự thật và chối bỏ một những kẻ không hài lòng ngài bởi đạo đức giả của nó. "LạChúa, ai được vào ngụ trong nhà Chúa, được ở trên núi thánh của Ngài? Là kẻ sống vẹn toàn, luôn làm điều ngay thẳng, bụng nghĩ sao nói vậy, miệng lưỡi chẳng vu oan, không làm hại người nào, chẳng làm ai nhục nhã."(TV. 15, 1-2)

Chúa Giêsu phán: "Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu giả hình! Các người giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp, nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế. Các người cũng vậy, bên ngoài thì có vẻ công chính trước mặt thiên hạ, nhưng bên trong toàn là giả hình và gian ác."(Mt. 23, 27-28) Người luật sĩ và người Pha-ri-siêu biến truyền thống của phàm nhân như luật pháp của Thiên Chúa nhưng không thể rửa sạch tội lỗi trong tâm hồn của họ như là tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng."(Mc. 7, 22-23)

Chúa Giêsu lên án những kẻ giả hình. Các thầy thông giáo và người Pha-ri-siêu không phải là những người thờ phượng Thiên Chúa thật bởi vì lòng của họ cách xa ngài. Nếu tôi muốn thờ phượng Thiên Chúa, tôi phải là một trong "những người thờ phượng đích thực sẽ thờ phượng Chúa Cha trong thần khí và sự thật, vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người như thế. Thiên Chúa là thần khí, và những kẻ thờ phượng Người phải thờ phượng trong thần khí và sự thật."(Ga. 4, 23-24).

"Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa."(Mt. 5, 8) Vì thế: "Vậy anh em hãy giết chết những gì thuộc về hạ giới trong con người anh em: ấy là gian dâm, ô uế, đam mê, ước muốn xấu và tham lam; mà tham lam cũng là thờ ngẫu tượng. Chính vì những điều đó mà cơn thịnh nộ của Thiên Chúa giáng xuống trên những kẻ không vâng phục."(Cô-lô-sê 3, 5-6)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel MK 7, 1-8

The Pharisees and scribes questioned him, "Why do your disciples not follow the tradition of the elders but instead eat a meal with unclean hands?" He responded, "Well did Isaiah prophesy about you hypocrites, as it is written: This people honors me with their lips, but their hearts are far from me; in vain do they worship me, teaching as doctrines human precepts."

Beloved Brothers and Sisters,

When God sent Samuel to Bethlehem to anoint the one whom God would choose to be a king after King Saul was rejected by God. He could not know the one God would choose. However, "The LORD said to Samuel: Do not judge from his appearance or from his lofty stature, because I have rejected him. God does not see as a mortal, who sees the appearance. The LORD looks into the heart."(1 Sam. 16, 7)

God is omniscience and He knows everything inside out. Nothing can be hidden from God. God will choose the one who pleases him in love and in truth and rejects the one who displeases him by its hypocrisy. "Lord, who may abide in your tent? Who may dwell on your holy mountain? Whoever walks without blame, doing what is right, speaking truth from the heart."(Ps. 15, 1-2)

Jesus said, "Woe to you, scribes and Pharisees, you hypocrites. You are like whitewashed tombs, which appear beautiful on the outside, but inside are full of dead men's bones and every kind of filth. Even so, on the outside, you appear righteous, but inside you are filled with hypocrisy and evildoing"(Mt. 23, 27-28) Scribe and Pharisees made their tradition of men like the law of God but it could not clean their sins in their heart as evil thoughts, unchastity, theft, murder, adultery, greed, malice, deceit, licentiousness, envy, blasphemy, arrogance, folly. Jesus condemned them because they made their external showoff to cover their evil heart as the truth of a tomb.

Jesus condemned the hypocrites. The scribes and the Pharisees were not true worshipers because their heart was far from God. If I want to worship God, I must worship him in spirit and in truth (Jn. 4, 23-24).

"Blessed are the clean of heart, for they will see God."(Mt. 5, 8) Therefore, "Put to death, then, the parts of you that are earthly: immorality, impurity, passion, evil desire, and the greed that is idolatry. Because of these the wrath of God is coming [upon the disobedient]."(Col. 3, 5-6)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY CN21TN-B PDF Print E-mail

01/09/18 THỨ BẢY ĐẦU THÁNG TUẦN 21 TN
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Mt 25,14-30

          LÀ TÔI TRUNG CỦA CHÚA

Ông chủ nói với người ấy: "Khá lắm! Hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành! Được giao ít mà anh đã trung thành, thì tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh!" (Mt 25,21)

Suy niệm: Mặc dù chế độ buôn bán nô lệ đã chấm dứt, và biết bao cuộc cách mạng đẫm máu đã diễn ra nhằm giải phóng con người khỏi kiếp nô lệ bị bóc lột, áp bức, thế nhưng nạn buôn người và muôn vàn hình thức người bóc lột người vẫn tồn tại một cách còn tàn bạo và tinh vi gấp bội phần. Từ hơn 2.000 năm nay, Đức Giê-su dạy chúng ta phá bỏ xiềng xích của mối quan hệ chủ-nô ấy bằng cách sống như người tôi trung của Thiên Chúa.

Là tôi tớ của Chúa, chúng ta được ban cho làm chủ tài sản của Ngài để sinh lợi. Và khi đã sinh lợi cho Nước Chúa, chúng ta được đồng thừa hưởng gia nghiệp với Ngài, là phần thưởng Ngài dành cho "tôi tớ tài giỏi và trung thành". Chẳng những thế, vị Chủ đó thân hành trở thành đầy tớ, "sẽ thắt lưng, đưa họ vào bàn ăn, và đến bên từng người mà phục vụ" (Lc 12,37).

Mời Bạn CHIA SẺ: Người xưa có nói: Hiền tài phải gặp được minh quân thì mới thoả chí bình sinh. Người Ki-tô hữu hạnh phúc không gì sánh bằng khi được Chúa làm gia nghiệp, được có Đức Ki-tô Vua Vũ Trụ là minh quân để phụng thờ. Để phụng sự Vua Ki-tô và sinh lời cho Nước Trời, điều cần thiết yếu là yêu thương phục vụ mọi người anh em, vì Ngài đã nói: "Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy" (Mt 25,40). Mời bạn hãy đi và thực hành như vậy.

Sống Lời Chúa: Luôn tâm niệm: Mỗi khi tôi không thực thi bác ái với tha nhân là tôi đang xúc phạm đến Chúa.

Cầu nguyện: Đọc kinh Kính Mến với cả trái tim, với cả tâm hồn, và tôi thự hành những lời tôi đọc này.

-------------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 175