mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1383
mod_vvisit_counterHôm Qua7179
mod_vvisit_counterTuần Này42131
mod_vvisit_counterTuần Trước45009
mod_vvisit_counterTháng Này121382
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10262695

We have: 148 guests online
Your IP: 54.242.94.204
 , 
Today: Feb 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA NGAY 03-1-2018 PDF Print E-mail

SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Bible sharing
Phúc Âm Thánh Gio-an 1: 29-34

Anh Chị Em yêu quí,

Sự thật Chúa Giê-su là ai?
Thánh Gio-an tẩy giả đã xác minh và làm chứng về Đức Chúa Giê-su là ai:
1. Đức Chúa Giê-su là Thiên Chúa. "Chính Người là Đấng tôi đã nói tới khi bảo rằng: Có người đến sau tôi, nhưng trổi hơn tôi, vì có trước tôi."(Ga 1, 30) "Bây giờ tôi đã thấy và làm chứng rằng Ngài là Con Thiên Chúa" (Ga. 1, 18)
2. Đức Chúa Giê-su là Ngôi Lời nhập thể, là mầu nhiệm nhâp thể của Thiên Chúa. Đức Chúa Giê-su là Thiên Chúa làm Người. "Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta."(Ga.1, 14)
3. Đức Chúa Giê-su là Con Chiên Con Thiên Chúa. Ngài là một hy lễ để dâng lên Thiên Chúa như một để đền tội cho tội lỗi của loài người. ""Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá bỏ tội trần gian."(Ga.1, 29)
4. "Thiên Chúa là tình yêu."(1 Ga. 4, 8). Vâng, đó là sự thật. "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời."(Ga. 3, 16)


* Khi tôi nhìn lên Đức Chúa Giê-su trên cây thập tự giá của ngài, tôi có thể nhận biết Chúa Giê-su đã chứng minh lời Ngài nói: "Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình."(Ga. 15, 13). Ngài chết cho tôi được sống sống với Ngài.

* Bạn có phải là bạn của Chúa Giê-su? "Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy." (Ga. 15, 14).Và "Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau."(Ga. 15, 17)

Kính chúa bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

-----------------

Gospel Jn 1:29-34

Beloved Brothers and Sisters,

What is the truth about Jesus?

John the Baptist verified and testified who Jesus has been:

1. Jesus is God. "A man is coming after me who ranks ahead of me because he existed before me.'(Jn. 1, 30) "Now I have seen and testified that he is the Son of God."(J. 1, 34)
2. Jesus is the Word made flesh, the God's mystical incarnation. Jesus is God made Man. "the Word became flesh and made his dwelling among us"(Jn. 1, 14)
3. Jesus is the Lamb of God. He is a holy sacrifice to offer God as an expiation for the sins of the world. "Behold, the Lamb of God, who takes away the sin of the world."(Jn. 1, 29)
4. God is love! (1 Jn. 4, 8) "Yes, It is true. For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16)
When I look up to Jesus on his crucifix, I can recognize Jesus proved what he said, "No one has greater love than this, to lay down one's life for one's friends."(Jn. 15, 13) He died for me to live with him.

Are you Jesus's friend? "You are my friends if you do what I command you."(Jn. 15, 14) And, "This I command you: love one another."(Jn. 15, 17)

Peace of Christ!

------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BA-NGAY 02-1-2018 PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ Phúc Âm Thánh Gio-an 1: 19-28

Anh Chị Em yêu quí,

"Và đây là lời chứng của ông Gio-an, khi người Do-thái từ Giê-ru-sa-lem cử một số tư tế và mấy thầy Lê-vi đến hỏi ông: "Ông là ai?"(Ga. 1,19)
Gio-an đã trả lời thành thật. "Ông tuyên bố thẳng thắn: "Tôi không phải là Đấng Ki-tô." Và ông không phải là Ê-li, một tiên tri. Ông nói: "Tôi là tiếng người hô trong hoang địa: Hãy sửa đường cho thẳng để Đức Chúa đi, như ngôn sứ I-sai-a đã nói." (Ga. 1, 23). Ông cất lên tiếng nói và khuyên mọi người phải ăn năn và chuẩn bị cho việc Chúa Giêsu đến. Thiên thần Gabriel nói chính xác về ông Gio-an: "Được đầy thần khí và quyền năng của ngôn sứ Ê-li-a, em sẽ đi trước mặt Chúa, để làm cho lòng cha ông quay về với con cháu, để làm cho tâm tư kẻ ngỗ nghịch lại hướng về nẻo chính đường ngay, và chuẩn bị một dân sẵn sàng đón Chúa."(Lc. 1, 17)
Gio-an không nói dối với dân chúng về mình. Ông là một tấm gương tốt về sự khiêm nhường và thành thật của ông bằng cách nói lên sự thật: "Người sẽ đến sau tôi và tôi không đáng cởi quai dép cho Người."(Ga. 1,27) Ông giới thiệu Chúa Giê-su như một vị cứu tinh của dân chúng: "Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá bỏ tội trần gian"(Ga. 1, 29). Ông nói rõ ràng về Chúa Giê-su là ai," Bây giờ tôi đã thấy và nên xin chứng thật rằng Ngài là Con Thiên Chúa. "(Jn.1, 34)
Hãy cầu nguyện cho nhiều người trên thế giới học biết sự thật:
"Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa."(Ga. 1,12)
"Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời."(Ga. 3, 16).

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel Jn 1:19-28

Beloved Brothers and Sisters,

"When the Jews from Jerusalem sent priests and Levites [to him] to ask him, "Who are you?"(Jn. 1, 19)
John answered honestly, "I am not the Messiah."(Jn. 1, 20) Anh he was not Elijah, a prophet. He said "I am 'the voice of one crying out in the desert,"(Jn. 1, 21) He was very much a messenger. He raised his voice to tell the people to repent and prepare for Jesus' coming. The angel Gabriel said exactly about John, "He will go before him in the spirit and power of Elijah to turn the hearts of fathers toward children and the disobedient to the understanding of the righteous, to prepare a people fit for the Lord."(Lk. 1 17)

John did not tell lies to the people about himself. He was a good example of his humility and honesty by telling the truth: "The one who is coming after me, whose sandal strap I am not worthy to untie."(Jn. 1, 27). He introduced Jesus as a savior to the crowd, "Behold, the Lamb of God, who takes away the sin of the world."(Jn. 1, 29). He said clearly about who Jesus was, "Now I have seen and testified that he is the Son of God."(Jn. 1, 34)

Let's pray for many people in the world to learn the truth:

"But to those who did accept him he gave power to become children of God, to those who believe in his name,"(Jn. 1, 12)
"For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16)

Peace of Christ!

-----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - LE ME THIEN CHUA PDF Print E-mail

Lễ Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa

"Bỗng có muôn vàn thiên binh hợp với sứ thần cất tiếng ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương."(Lc. 2, 13-14)

Anh Chị Em yêu quí,

Giáo hội cầu nguyện cho sự bình an của thế giới vào ngày đầu tiên của năm. Một hòa bình thực sự nghe như một món hàng đắt giá mà người nghèo tình yêu khó có được. Nó phải được trả một mức giá rất đắt.


Hận thù trong trái tim con người làm cho kẻ kiêu căng thành ác độc và mang lại nhiều cái chết tàn nhẫn trên thế giới.
Lịch sử của con người đã nói gì với chúng ta? Ngay từ lúc bắt đầu, ngay sau khi gia đình thứ nhất sa ngã, sự ác đã đến với gia đình đầu tiên bởi sự kiêu ngạo và hận thù của Satan. Cha mẹ đầu tiên muốn trở thành những vị chúa khác. Tạo vật này muốn giống như đấng tạo hoá bởi sự bất tuân của họ. Kẻ kiêu căng đã đưa đến hận thù. Cain giết Abel, anh trai đã giết chết em mình.

Khi Chúa Giê-su đến trong thế gian như là hoàng tử của hòa bình, vua Hê-rốt muốn giết hài nhi Giê-su. Tại sao? Anh ấy không muốn ai giống như mình. Ông ta phải là người ở trên cao nhất. Sự kiêu ngạo của ông đã mang đến cho ông lòng hận thù. "Ông ra lệnh cho cuộc tàn sát của tất cả các cậu bé ở Bethlehem và vùng lân cận của nó từ hai tuổi trở xuống" (Mt. 2, 16).

Loại hòa bình mà Chúa Giêsu mang đến cho chúng ta? Vào ngày sinh nhật của mình, "bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.". Thiên Chúa mang tình yêu của Ngài đến cho nhân loại. Tình yêu sẽ mang lại cả sự sống và hòa bình. Sự hận thù chỉ thực thi chiến tranh và sự chết.

Bởi sự khiêm tốn của Đức Ma-ri-a, Mẹ đã được Thiên Chúa và mang tình yêu của Thiên Chúa đến với thế giới này qua người con trai là Chúa Giê-su. Khi Chúa Giê-su sống lại từ kẻ chết, Ngài nói ba lần trong hai lần hiện ra, "Bình an với các con."(Ga. 20, 19; 21; 26)

Đây là những gì Ngài nói với tôi hôm nay, ""Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em."(Ga. 20, 21) Nếu tôi là con trai hay là con gái của Thiên Chúa, tôi phải mang tình yêu của Thiên Chúa trong tôi qua Chúa Giê-su cho những người chung quanh tôi.

Nếu thế giới muốn hòa bình đích thực, mỗi người trong chúng ta phải là người biết kiến tạo hòa bình, "Phúc thay ai xây dựng hoà bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa." (Mt. 5, 9).

Với Mẹ Maria, tôi sẽ đưa Chúa Giêsu đến với mọi người như có thể. Ngài là tình yêu của Thiên Chúa và là một hoàng tử hòa bình trên thế giới. Ngài là sự bình an đích thực cho nhân loại bởi tình yêu đích thực của Ngài. Người đã khiêm nhường để nâng con người lên với Chúa Cha trên trời.

Một lần nữa, "bình an dưới thế cho loài người Chúa thương." Những người Thiên Chúa yêu thương là những người hiền lành và khiêm tốn. Đó là những người yêu mến người lân cận như Chúa Giêsu đã dạy: "Ngươi phải yêu người lân cận mình như chính mình." (Mk. 12, 31)
Cùng với các thiên thần, hội thánh và ân sủng của Thiên Chúa, tôi sẽ luôn luôn ngợi khen Thiên Chúa ở trên cao nhất và là người xây dựng hòa bình bằng tình yêu của tôi đối với những người chung quanh, đặc biệt là những người thấp hèn.

Sự bình an đích thực chỉ có thể đến từ tình yêu đích thực.

Tôi xin cảm ơn tất cả những người đã chia sẻ cho tôi tình yêu của bạn và xin lời chúc tốt nhất cho con cái của Thiên Chúa trong một năm mới!

Tôi xin gởi quí vị lời bài hát: " Cầu xin Chúa xót thương và ban xuống cho thế giới này hoà bình thay chiến tranh nhanh, tình yêu mãi thắm màu xanh"

Sự bình an của Chúa Kitô luôn ở cùng bạn!

Đaminh Quang,
---------------------------------

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CHUA NHAT THANH GIA PDF Print E-mail

Sunday, December 24, 2017
LeThanhGiaThat - Gia đình là môi trường ưu việt để thực tập yêu thương

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG

• Hc 3,3-7.14-17a: (3) Ai thờ cha thì bù đắp lỗi lầm, (4) ai kính mẹ thì tích trữ kho báu. (5) Ai thờ cha sẽ được vui mừng vì con cái, khi cầu nguyện, họ sẽ được lắng nghe. (6) Ai tôn vinh cha sẽ được trường thọ, ai vâng lệnh Đức Chúa sẽ làm cho mẹ an lòng.

• Cl 3,12-21: (18) Người làm vợ hãy phục tùng chồng, như thế mới xứng đáng là người thuộc về Chúa. (19) Người làm chồng hãy yêu thương chứ đừng cay nghiệt với vợ. (20) Kẻ làm con hãy vâng lời cha mẹ trong mọi sự, vì đó là điều đẹp lòng Chúa. (21) Những bậc làm cha mẹ đừng làm cho con cái bực tức, kẻo chúng ngã lòng.

• TIN MỪNG: Lc 2,22-24.39-40

Tiến dâng Đức Giêsu cho Thiên Chúa

(22) Khi đã đến ngày lễ thanh tẩy của các ngài theo luật Môsê, bà Maria và ông Giuse đem con lên Giêrusalem, để tiến dâng cho Chúa, (23) như đã chép trong Luật Chúa rằng: «Mọi con trai đầu lòng phải được gọi là của thánh, dành cho Chúa», (24) và cũng để dâng của lễ theo Luật Chúa truyền, là một đôi chim gáy hay một cặp bồ câu non.

Hài nhi Giêsu tại Nadarét

(39) Khi hai ông bà đã làm xong mọi việc như Luật Chúa truyền, thì trở về nơi cư ngụ là thành Nadarét, miền Galilê. (40) Còn Hài Nhi ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa.

Câu hỏi gợi ý:

1. Thiên Chúa có ba ngôi, sống và yêu thương nhau tương tự như trong một gia đình. Như vậy gia đình phải chăng là hình ảnh của Thiên Chúa Ba Ngôi? Nếu như thế, gia đình phải sống thế nào mới đúng bản chất của mình?

2. Lý do thông thường nhất khiến cho một gia đình trở nên bất hạnh là gì? Muốn gia đình trở nên hạnh phúc phải bắt đầu từ đâu?

3. Vai trò của gia đình trong việc huấn luyện con người biết yêu thương như thế nào? Vậy, các bậc cha mẹ phải tập cho con cái yêu thương như thế nào?

Suy tư gợi ý:

1. Gia đình là hình ảnh của Ba Ngôi Thiên Chúa

Nếu con người là hình ảnh của Thiên Chúa, thì có thể nói rằng gia đình là hình ảnh của Ba Ngôi Thiên Chúa. Thiên Chúa của chúng ta không phải là một Thiên Chúa sống đơn độc, mà là một Thiên Chúa mang tính gia đình, trong đó Ba Ngôi khác biệt nhau nhưng yêu thương nhau, sống chung, làm việc chung, và kết hợp với nhau thắm thiết như trong một gia đình, tới mức độ tuy là Ba Ngôi nhưng chỉ là một Thiên Chúa duy nhất.

Cũng vậy, nếu gia đình là hình ảnh của Ba Ngôi, thì mọi thành viên trong đó phải yêu thương nhau, hòa hợp với nhau đến mức hiệp nhất với nhau. Nhờ đó gia đình trở thành một thiên đàng tại thế. Như vậy, mọi thành viên của gia đình đã được hưởng nếm trước phần nào hạnh phúc của thiên đàng mai sau. Hạnh phúc trong những gia đình yêu thương nhau – được biểu lộ và hình thành cụ thể bằng việc quan tâm, lo lắng và hy sinh cho nhau – chính là hình ảnh trung thực của thiên đàng vĩnh cửu.

Trái lại, nếu các thành viên trong gia đình không yêu thương nhau, không sẵn sàng hy sinh cho nhau, thì họ sẽ biến gia đình thành hỏa ngục tại thế, là hình ảnh của hỏa ngục vĩnh cửu. Trong 8 cái khổ mà Đức Phật kể ra, có cái khổ gọi là «oán tắng hội khổ», nghĩa là khổ vì không ưa nhau, ghét nhau mà cứ phải sống chung với nhau.

Tính ích kỷ, nguồn gốc bất hạnh của mọi gia đình

Nhìn vào bất cứ một gia đình bất hạnh nào – nghĩa là một gia đình không hạnh phúc – ta luôn luôn thấy bóng dáng tính ích kỷ của một thành viên nào đó trong gia đình. Chính tính ích kỷ của thành viên này là nguồn gây nên đau khổ trong gia đình. Nếu thành viên ích kỷ ấy là người cha hay người mẹ, thì đau khổ trong nhà sẽ hết sức lớn lao. Gia đình nào càng có nhiều người ích kỷ, gia đình ấy càng bất hạnh. Gia đình mà càng có nhiều người sống vị tha, biết hy sinh cho người khác, gia đình ấy càng ít bất hạnh. Một gia đình mà mọi thành viên đều vị tha, đều quan tâm, chăm sóc và hy sinh cho nhau, đều sẵn sàng thông cảm và tha thứ cho nhau, gia đình ấy chắc chắn hạnh phúc.

Câu chuyện minh họa về thiên đàng và hỏa ngục sau đây thật phù hợp với thiên đàng và hỏa ngục của gia đình. Cả thiên đàng và hỏa ngục đều dùng bữa với những thức ăn y như nhau, trong khung cảnh giống y hệt nhau, trong đó mỗi người đều phải dùng một đôi đũa dài cả thước để ăn. Thiên đàng và hỏa ngục chỉ khác nhau ở chỗ này: trên thiên đàng, mọi người không ai tự gắp thức ăn cho mình, mà gắp cho người khác ăn, vì thế, ai cũng được ăn no. Còn trong hỏa ngục, mọi người chỉ biết nghĩ đến mình, chỉ biết gắp thức ăn cho mình, nhưng vì đũa quá dài, chẳng ai gắp cho mình được gì cả, thế rồi chẳng ai được no, hết giờ ăn mà đói vẫn hoàn đói, từ đó họ trở nên căm thù nhau.

CẦU NGUYỆN

Lạy Mẹ Maria, Mẹ và thánh Giuse đã làm cho gia đình của mình trở thành một gia đình gương mẫu vì mọi trong đó đều yêu thương nhau. Xin cho mọi người trong gia đình con thực tập từ bỏ tính ích kỷ để biết yêu thương nhiều hơn, hy sinh cho nhau nhiều hơn, để nên thánh thiện hơn.

Nguyễn Chính Kết

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN LE THANH GIA PDF Print E-mail

Chúa nhật Lễ Thánh Gia  / Holy Family
Lời Chúa hôm nay: BỔN PHẬN CHA MẸ-VỢ CHỒNG-CON CÁI

* BÀI ĐỌC 1: Huấn ca 3, 3 = Ai thờ cha, kính mẹ thì được bù đắp lỗi lầm và tích trữ kho báu..
* TIN MỪNG (Gospel): Mat 2, 14= Ông Giuse đang đêm đưa Hài nhi và mẹ trốn sang Ai cập.
* Theo Công Đồng Vatican II và Giáo huấn của Giáo hội thì cha mẹ có trách nhiệm như là một Linh mục tại gia, có trách nhiệm phải hướng dẫn Lời Chúa, làm gương sáng cho con như là Linh mục trông coi một Giáo xứ, và cha mẹ nhắc lại bài giảng của cha xứ để con cái tuân giữ Luật Chúa và Giáo hội.
* BÀI ĐỌC 2: Côlôxê: 3, 13= Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau...như Chúa đã tha thứ cho anh em.
* Ca dao VN: Yêu anh tâm trí hao mòn, yêu anh đến thác cũng còn yêu anh.
Yêu em gánh gạch về đây, chẳng đắp nên núi cũng xây nên thành.
Yêu nhau bốc bãi sẵn sàng, ghét nhau đũa ngọc mâm vàng cũng thây.
Yêu nhau cau sáu bổ ba, ghét nhau cau sáu bổ ra làm mười.

A- Gợi ý Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc trên: (Some points of Reflection, live out and share)
1- Cha mẹ nghe Lời Chúa: Sau khi Chúa Giêsu sinh ra và được ba vua tới thăm, thì Sứ thần Chúa hiện ra báo cho ông Giuse: "Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại vì vua Hê-rô-đê sắp tìm giết Hài Nhi đấy."(Mat 2,13) Đang đêm mệt mã vì con mới sinh ra lạnh lẽo, đói rách, giờ lại phải đem Chúa hài Nhi trốn sang Ai cập. Ông Giuse thật là đau khổ vất vả vì vợ con.. Gia đình tôi có nhiều khi cũng giống Gia đình Thánh gia. Chia sẻ một trường hợp khổ cực của gia đình tôi?

2- Cha mẹ vất vả: Tại nơi đất khách quê người với vợ mới sinh và con thơ dại, thánh Giuse chắc phải lam lũ cực khổ lắm. Một thời gian sau, sứ thần Chúa lại báo: "Này ông, dậy đem hài nhi và mẹ Người về đất Ít-ra-en, vì những kẻ tìm giết Hài Nhi đã chết rồi." (Mat 2, 19) Kẻ ác tâm Hê-rô-đê một thời đã chết, ông Giuse lại vâng lời Chúa đưa mẹ con về ở nơi cuối cùng là Na-da-rét. Hôm nay bạn được thế này là nhờ ở ai! Chắc là chính cha mẹ đã bao công khó nhọc cho bạn. Cho biết tại sao bạn có những hạnh phúc này?

3- Hiếu kính cha mẹ: Trong bài đọc 1, sách Huấn ca cho biết Thiên Chúa làm cho người cha được vẻ vang và người mẹ thêm uy quyền nơi con cái, nên: Nên ai thờ cha thì bù lắp lỗi lầm, Ai kính mẹ thì tích trữ khó báu." (Hc 3, 3-4) Vì thế, Chúa muốn tôi hãy săn sóc cha mẹ khi ngài đến tuổi già, để làm cho mẹ an lòng. Khi các ngài có bệnh tật cũng phải cảm thông, đừng tỏ ra khinh dể. Vì Chúa không quên lòng hiếu thảo của tôi với cha mẹ và sẵn sàng tha thứ lỗi lầm cho tôi. Việc làm của tôi đã làm cha mẹ an vui, thỏa dạ?

4- Vợ chồng sống đạo: Thánh Phaolô cho biết bạn là những người được Chúa chọn lựa, nên hãy có lòng khiêm tốn, hiền lành, nhẫn nhục và thông cảm cho nhau: "Hãy chiụ đựng và tha thứ cho nhau,nếu trong anh em người này có điều gì phải trách móc người kia." (Col 3,13) Bạn thấy trên thập giá bao người chế nhạo mà Chúa vẫn tha thứ và chết vì yêu bạn. Như vậy, Đức ái là quan trọng nhất của Tín hữu sau khi họ tham dự Thánh lễ để lên đường yêu thương, phục vụ. Những việc bạn đang làm cho nhau trong đời sồng?

B- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn làm Châm ngôn Sống tuần này: (The Best God's Word)
HÃY CÓ LÒNG THƯƠNG CẢM, NHÂN HẬU, KHIÊM NHU, HIỀN HÒA VÀ NHẪN NẠI . (Col 3, 3, 12)
Heartfelt compassion, kindness, humility, gentleness, and patience.
C- Ngay bây giờ tôi phải làm gì: 1 / Nghe tiếng Chúa qua cha, mẹ, vợ chồng, con cháu. 3/ Năng thăm hỏi cha mẹ. 4/ Cảm thông, tha thứ lỗi lầm. 5/ Yêu nhau trăm sự chẳng nề, một trăm chỗ lệch cũng kê cho bằng...
D- Cầu nguyện với Lời Chúa: Lạy Cha, thánh Phaolô đã khuyên con: hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hòa và nhẫn nại. Xin giúp con thực hành những điều trên để cha mẹ, vợ chồng, con cái luôn có hạnh phúc và gia đình con cái được an vui vì có Chúa Giêsu hiện diện như Gia đình thánh Gia. Amen.!!
Hoa thơm cỏ lạ: KHI CÓ VẺ NHƯ BẠN KHÔNG THA THỨ ĐƯỢC, HÃY NHỚ CHÍNH BẠN ĐÃ ĐƯỢC THA THỨ
When it seems you can't forgive, remember how much you've been forgiven

Đầy tớ: JB. Maria Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com * Cùng gởi các Gia đình-Nhóm- Đòan thể-Phong trào...

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 143