mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay875
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này54730
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này145786
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10650042

We have: 97 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM-CN4MC-B PDF Print E-mail


15/03/18 THỨ NĂM TUẦN 4 MC

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 5,31-47

BẠN CÓ YÊU CHÚA KHÔNG?
"Nhưng tôi biết: các ông không có lòng yêu mến Thiên Chúa." (Ga 5,42)


Suy niệm/CHIA SẺ: Trong thông điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha Phanxicô sau khi đắc cử giáo hoàng cách đây 5 năm, tông huấn "Niềm Vui của Tin Mừng", ngài đã chỉ ra những cản trở, những cạm bẫy, những khuynh hướng xấu trong thế giới ngày nay đã cướp mất niềm vui đích thực của con người. Niềm vui đó là Đức Giê-su và tình yêu Ngài dành cho con người chúng ta.

Ngày xưa người Do thái nghiên cứu Thánh Kinh, nhưng họ lại không đón nhận Chúa Giê-su, và vì thế, họ không có niềm vui đích thực: "Các ông không muốn đến cùng tôi để được sự sống đời đời." Chúa Giê-su đã nói với họ, nguyên nhân sâu xa khiến họ là những người tìm kiếm Thiên Chúa qua Kinh Thánh mà không đón nhận Chúa Giê-su, là vì: họ không yêu mến Thiên Chúa. Nhận biết Chúa và yêu mến Ngài thì sẽ có được niềm vui mà không ai có thể lấy mất được.


Mời Bạn: Các nhà hiền triết đưa ra những tư tưởng hay ho, các vị sáng lập các tôn giáo dạy ăn ngay ở lành. Nhưng chỉ có Chúa Giê-su dạy Ngài là Tình Yêu, Ngài đã yêu thì yêu đến cùng, yêu đến chết trên thập giá vì chúng ta, và vì thế, chúng ta hãy yêu thương nhau như Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta. Bạn ơi, bạn có cảm thấy niềm vui khi biết mình là người được yêu, được chính Thiên Chúa yêu mến không? Được một hạnh phúc lớn lao như thế, bạn có đáp lại bằng cách yêu mến Ngài không?
Sống Lời Chúa: Đọc lời nguyện tắt: "Lạy Chúa Giê-su, con yêu mến Chúa."
TÔI Cầu nguyện VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa Giê-su, xin dạy con biết yêu mến Chúa, yêu mến Chúa thật nhiều, để cuộc đời của con, sống là để yêu Chúa, và yêu mến Chúa nơi mọi người mà thôi. Amen.

--------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU-CN4MC- B PDF Print E-mail

14/03/18 THỨ TƯ TUẦN 4 MC

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: GIOAN 5,17-30

BÍ QUYẾT TRƯỜNG SINH BẤT TỬ
"Ai làm điều lành, thì sẽ sống lại để được sống; ai làm điều dữ, thì sẽ sống lại để bị kết án." (Ga 5,29)


Suy niệm/CHIA SẺ: Hầu như mọi người ai cũng chung một tâm trạng tham sống sợ chết. Những con người càng cao quyền lực, giàu của cải lại càng ham muốn tìm kiếm tiên dược để được trường sinh bất tử. Điển hình là Tần Thủy Hoàng với binh hùng tướng mạnh, tài lực dồi dào, đã trăm phương nghìn kế tìm thuốc trường sinh.

Thế nhưng, thuốc tiên chưa thấy, Tần vương đã chết trẻ khi mới 49 tuổi, mà nguyên nhân là, theo các nhà nghiên cứu, vì chất thuỷ ngân pha trong các món thuốc trường sinh mà các ngự y đã cho nhà vua uống. Chúa Giê-su cho biết không ai qua khỏi quy luật "sinh ký tử quy". Ngài dạy chúng ta bí quyết đạt tới sự sống vĩnh cửu đó, đó là: làm điều lành ở đời này, để sống lại và được sống, còn ai làm điều ác, cũng sẽ sống lại nhưng để chịu trừng phạt muôn đời.


Mời Bạn: Trong sứ điệp Mùa Chay năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết: "Mùa Chay là 'dấu chỉ bí tích sự hoán cải của mỗi người', là cơ hội trở về với Chúa hết lòng và với mọi khía cạnh của chính mình". Bạn đã làm điều lành nào gì để thể hiện sự hoán cải đó? Cầu nguyện, bố thí, và chay tịnh có giúp cho bạn bừng cháy khát khao sự sống trường sinh nơi Đức Ki-tô hay không? Hay bạn đang chạy theo những đam mê lạc thú vui bất chính, ham hố tiền của, danh vọng và quyền lực khiến con tim của mình bị đóng băng, vô cảm trước lời mời gọi của Chúa?


Sống Lời Chúa: Quyết tâm mỗi ngày làm một việc lành phục vụ tha nhân.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ THÚC ĐẨY con biết làm những việc nhỏ với tình yêu lớn, để luôn xứng đáng là con ngoan của Chúa.

-----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BA-CN4MC-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Phúc Âm theo Thánh Gio-an (5: 1-16)

Thứ Ba - CN4MC-B

Anh Chị Em yêu quí,

Ở đó, có một người đau ốm đã ba mươi tám năm. Đức Giê-su thấy anh ta nằm đấy và biết anh sống trong tình trạng đó đã lâu, thì nói: "Anh có muốn khỏi bệnh không?... Đức Giê-su bảo: "Anh hãy trỗi dậy, vác chõng mà đi! " Người ấy liền được khỏi bệnh, vác chõng và đi được."(Ga. 5, 5-6, 8-9)

Nhiều lần Chúa Giê-su nhìn thấy dân chúng và ngài đã thương xót họ. Ngài nhìn thấy người đàn ông bệnh hoạn lâu năm này và tỏ lòng thương xót với anh ta. Ngài cho một người đàn ông được giải thoát khỏi bệnh tật của anh ta chỉ bằng lời của ngài. Chúa Giê-su là Ngôi Lời của Thiên Chúa. Lời của Ngài có thể tạo thành muôn sự, cứu chữa mọi bệnh tật, và ngay cả nâng dạy kẻ chết. "Viên đại đội trưởng đáp: "Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh."(Mt. 8, 8)

Sau đó, Đức Giê-su gặp người ấy trong Đền Thờ và nói: "Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước!"(Ga. 5, 14) Lời của Chúa Giê-su có thể chữa mọi bệnh và tha thứ tội lỗi.

Bể nước có sức mạnh giới hạn nhưng lời quyền năng của Chúa Giê-su đã có thể chiến thắng tất cả ma quỷ. Tin vào Chúa Giê-su là cách chắc chắn nhất để được cứu rỗi. Người đã nói, "... Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6).

Hãy nhớ những gì Thánh Phêrô đã nói: "Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời.69 Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa."(Ga. 6, 68- 69)

Lạy Chúa Giê-su! Xin hãy để cho lời nói quyền năng của Chúa làm cho trái tim con cò lòng thương xót giống như của Chúa đối với tất cả anh chị em chung quanh con, và làm cho con can đảm để mang Lời Chúa tới bất cứ ai đang cần bởi vì nếu không Chúa con không thể làm được gì. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--

Gospel Jn 5:1-16

Beloved Brothers and Sisters,

One man was there who had been ill for thirty-eight years. When Jesus saw him lying there and knew that he had been ill for a long time, he said to him, "Do you want to be well?... Jesus said to him, "Rise, take up your mat, and walk." Immediately the man became well, took up his mat, and walked. "(Jn. 5, 5-6; 8-9)

Many times Jesus saw the people and he had pity on them. He saw this longtime ill man and showed his mercy to him. He set a man to be freed from his illness just by his word. Jesus is the Word of God. His word could create all things, heal the sick and even raise the dead. "The centurion said in reply, "Lord, I am not worthy to have you enter under my roof; only say the word and my servant will be healed."(Mt. 8, 8)

Jesus said to him, "Look, you are well; do not sin any more, so that nothing worse may happen to you."(Jn. 5, 14) Jesus' word could cure the illness of body and forgive the sins.

The pool had its limited power but Jesus' mighty word could conquer all devils. Believing in Jesus is the surest way to be saved. He said, "... no one comes to the Father except through him."(Jn. 14, 6)

Let's remember what St. Peter said, "Master, to whom shall we go? You have the words of eternal life. We have come to believe and are convinced that you are the Holy One of God."(Jn. 6, 68-69)

O, Jesus! Please, let your mighty word make my heart be merciful like yours to all the least brothers and sisters around me, and be courage to bring your word to anyone in need because without you I can do nothing. A-men!

Peace of Christ!

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -THU BA -CN4MC-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Ga 5,1-3.5-16 - Thứ Ba CN4MC-B

CHÚA THƯƠNG XÓT MÃI
"Anh có muốn khỏi bệnh không?" (Ga 5,6)


Suy niệm: Năm thánh kính lòng Chúa thương xót đã kết thúc, nhưng việc Chúa thi thố lòng thương xót không bị lệ thuộc vào thời gian và không gian. Vấn đề là con người nhận được lòng thương xót của Chúa hay không, điều đó còn tùy thuộc vào ý muốn tự do của họ. Chúa Giê-su hỏi người bị bệnh đau ốm đã 38 năm về ý muốn đó: "Anh có muốn khỏi bệnh không?"

Cho dù anh ta chỉ gián tiếp bày tỏ ước muốn đó khi nói lên sự bất lực và cô đơn của mình: "không có ai đem tôi xuống hồ", thì chỉ bấy nhiêu cũng đủ để Chúa thực thi lòng thương xót của Ngài đối với anh. Anh cần một người giúp đỡ anh nhưng chẳng có ai. Người giúp anh không ai khác hơn là chính Đức Giê-su, Đấng giàu lòng thương xót.
Mời Bạn: Nói tới bệnh thể lý, chúng ta liên hệ tới bệnh tâm hồn. Cũng như người bị bệnh 38 năm không thể tự cứu chữa mình, chúng ta cũng không tự giải cứu cho tâm hồn cho mình được mà phải nhờ cậy vào lòng thương xót của Chúa. Chúa biết, Chúa thấy rõ tình trạng bệnh tâm hồn của chúng ta, và Chúa cũng là Đấng sẵn sàng thể hiện lòng thương xót qua việc tha thứ cho chúng ta. Tuy nhiên Chúa vẫn tôn trọng sự tự do của chúng ta. Chỉ cần chúng ta đến với Ngài nơi bí tích hòa giải, đặc biệt trong Mùa Chay này, lập tức Chúa sẽ thương xót và chữa lành cho.


Sống Lời Chúa: Trong thánh lễ, khi đọc: "Xin Chúa thương xót chúng con", chúng ta đọc với ý thức và tâm tình.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin khơi dậy nơi lòng chúng con lòng khao khát được đón nhận lòng thương xót của Chúa bằng việc chúng con mạnh dạn đến với bí tích hòa giải trong Mùa Chay này.

-------------------------------

 
SONG VÀ CHIA SE LOI CHUA -CN4MC-B PDF Print E-mail

11/03/18 CHÚA NHẬT TUẦN 4 MC – B
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 3,14-21

ÁNH SÁNG ĐẨY LÙI BÓNG TỐI
"Ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa... Những kẻ sống theo sự thật thì đến cùng ánh sáng." (Ga 3,19-21)


1/Suy niệm-SỐNG VÀ CHIA SẺ: Ánh sáng và bóng tối không bao giờ song hành hay thỏa hiệp với nhau. Có ánh sáng thì bóng tối bị đẩy lui; khi ánh sáng vụt tắt thì bóng tối xuất hiện. Theo Thánh Kinh, bóng tối là nơi quyền lực sự dữ tung hoành, nơi người ta phạm tội. Khi mô tả Giu-đa đang âm mưu bán Chúa, Thánh Kinh nói rằng ông đã ra khỏi phòng và lao vào trong đêm tối. Để phạm tội, người ta cần bóng tối che đậy và đồng lõa. Có những người thích bóng tối, "vì các việc họ làm đều xấu xa."

Ngược lại, những người muốn sống thánh thiện, họ thích đến cùng ánh sáng. Ánh sáng này là ánh sáng phát xuất từ Đấng đã giới thiệu "Ta là ánh sáng thế gian" (Ga 8,12). Ánh sáng vật lý không thể chiếu xuyên tâm hồn con người, còn ánh sáng Chúa Ki-tô có khả năng xuyên thấu: xuyên thấu tâm hồn Phê-rô, giúp ông thống hối trở lại với Chúa; ánh sáng đó có khả năng biến đổi: làm cho Sao-lê, từ một người hung hăng bắt đạo trở nên vị tông đồ trung thành của Chúa Giê-su và nhiệt thành trong công cuộc truyền giáo.


2/Mời Bạn: Đức Thánh Cha Bênêđitô XVI nói: ngay cả trong đêm tối nhất, Chúa Giê-su vẫn là ánh sáng không bao giờ tắt. Ánh sáng của Ngài là lời của Ngài (Tv 119) và là chính Ngài (Ga 8,12). Vậy, đón nhận ánh sáng là đón nhận Lời Chúa và rước Chúa.
3/Sống Lời Chúa: Đọc và suy niệm Lời Chúa hằng ngày, ĐỂ THỰC HÀNH VÀ chăm tham dự thánh lễ và rước Chúa cách xứng đáng.
4/Cầu nguyện VỚI LỜI CHÚA: Lạy Chúa, Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi (Tv 119,105).

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 153