Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2101
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này18516
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này102739
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11554825

We have: 109 guests online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - NGÀY 04-7-2018 PDF Print E-mail

04/07/18 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 13 TN
Th. Ê-li-sa-bét Bồ Đào Nha


SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Mt 8,28-34

               TRỢ LỰC TÔNG ĐỒ
"Bấy giờ cả thành ra đón Đức Giê-su và khi gặp Người, họ xin Người rời khỏi vùng đất của họ." (Mt 8,34)


Suy niệm/CHIA SẺ: Hai người bị một bầy quỉ ám đi lang thang, quậy phá ở nghĩa địa, quá hung dữ không ai dám lại gần. Chúa Giê-su đã trục xuất bầy quỉ ám nơi họ và cho nhập vào đàn heo; cả đàn lao xuống biển. Dân làng chạy ra đón Đức Giê-su. Tưởng rằng họ sẽ cám ơn Chúa Giê-su vì Ngài đã trả tự do cho hai người và đem lại cuộc sống yên lành cho xóm làng. Nhưng khi gặp Chúa họ đã mời Chúa đi nơi khác. Họ không muốn tìm hiểu thêm về giáo lý, quyền năng, sứ mệnh... của Chúa. Có lẽ vì thấy mất bầy heo, nên họ không muốn chứa chấp Chúa nữa. Như thế họ đã xua đuổi một vị ân nhân, một sứ giả đem Tin Mừng cho họ.


Mời Bạn: Xưa cũng như nay, môn đệ Chúa Giê-su cũng bị xua trừ hất hủi như thế. Chúng ta khâm phục, trong thời kỳ cấm đạo ở nước ta, nhiều tín hữu đạo hạnh, bất chấp lệnh nhà vua, sẵn sàng "chứa chấp đạo trưởng", tạo điều kiện tốt nhất cho các người làm tông đồ cho Chúa. Nhờ những sự giúp đỡ âm thầm và can đảm của họ, đạo Chúa vẫn tồn tại và phát triển giữa cơn sóng bách hại.


Sống Lời Chúa: Ngày nay, không còn những cơn cấm đạo như ngày xưa, nhưng việc loan báo Tin Mừng không thiếu những hoàn cảnh khó khăn cần được chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần và vật chất. Tôi có thể làm được gì để giúp một ai đó đang cần sự cộng tác của tôi?


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su. NHỜ THẦN KHÍ CHA ủi an nâng đỡ những ai làm tông đồ cho Chúa mà đang bị bách hại, cấm cách. ƯỚC MONG lòng tin, cậy, mến Chúa vững vàng để họ trung thành với Chúa cho đến hơi thở cuối cùng. Amen.

-------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA -03-7-2018 PDF Print E-mail


03/07/18 THỨ BA TUẦN 13 TN

Th. Tô-ma, tông đồ
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Ga 20,24-29

TỪ HOÀI NGHI ĐẾN LÒNG TIN
"Nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh và không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng có tin." (Ga 20,25)


Suy niệm/CHIA SẺ: Xã hội ngày nay tràn ngập giả dối lọc lừa khiến chúng ta thường sống trong lo sợ, nghi ngờ lẫn nhau: đi chợ thì sợ hàng giả; gặp người tàn tật xin ăn thì không dám giúp vì sợ bị lừa; có người lạ ngỏ ý giúp đỡ, chúng ta cũng hoài nghi lòng tốt... và chúng ta, những con người hay nghi ngờ này, thường được gọi là: con cháu Tô-ma. Nghĩ cho cùng, thật là oan cho Tô-ma, chỉ vì đòi kiểm chứng xác thực về việcThầy Giê-su phục sinh mà bị "mang tiếng" là kẻ cứng lòng, kém lòng tin.

Các tông đồ khác cũng được "xem tay và cạnh sườn" (x. Ga 20,20) thế mà vẫn còn bán tín bán nghi (x. Mc 16,14). Và chúng ta ít để ý đến một Tô-ma rất khác: Khi được Đức Giê-su hiện ra, ông tuyên xưng ngay lập tức và tuyên xưng ở mức độ cao nhất: "Lạy Chúa, lạy Thiên Chúa của con" (Ga 20,28).


Mời Bạn: Trong cuộc sống hàng ngày, bạn có biết bao nhiêu dịp đụng chạm đến những con người, những sự việc. Liệu bạn có thể vượt qua sự hoài nghi để lắng nghe, cảm nhận mình đang đụng chạm đến chính Đức Ki-tô qua những dấu chỉ của sự hiện diện của Ngài không? Không chỉ hoài nghi, nhưng hãy tập nhận biết và tuyên xưng niềm tin vào Chúa như Tô-ma.


Sống Lời Chúa: Suy niệm Lời Chúa mỗi ngày VÀ TRONG NHÓM CHIA SẺ LỜI CHÚA để tập quen nhận ra Chúa hiện diện trong cuộc sống.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã cho thánh Tô-ma được thấy Chúa và tuyên xưng Chúa cách công khai. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT cho chúng con cũng biết nhìn thấy và yêu mến Chúa hiện diện nơi anh chị em qua cuộc sống hàng ngày.

-----------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI 02-7-2108 PDF Print E-mail


02/07/18 THỨ HAI TUẦN 13 TN

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 8,18-22

ĐI THEO ĐỨC GIÊ-SU
Một kinh sư tiến đến thưa Người rằng: "Thưa Thầy, Thầy đi đâu, tôi cũng xin đi theo." Đức Giê-su trả lời: "Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu." (Mt 8,19-20)


Suy niệm: Thường khi làm một việc gì, chúng ta cũng nghĩ đến mục đích, đến lẽ lợi hại, hơn thiệt nơi công việc mình làm. Các phép lạ Chúa làm –được Phúc Âm thánh Mát-thêu nhắc đến trước đó (x. cc. 1-17)– có thể làm người kinh sư này ảo tưởng về một viễn cảnh huy hoàng khi đi theo làm môn đệ của Ngài. Thế nhưng, Chúa Giê-su cho biết không phải như thế. Ngài không hứa bảo đảm cho họ được an cư, lạc nghiệp.

Trái lại, Ngài đòi hỏi những ai muốn theo Ngài đừng cầu lợi cầu danh ở đời này. Mà trái lại, phải dám từ bỏ cách dứt khoát và triệt để những gì là thiết thân nhất, thậm chí cả những mối tương quan gia đình, thân tộc bởi vì những đòi hỏi hết sức cấp bách và quan trọng của sứ mạng tông đồ.


Mời Bạn: Theo Chúa Giê-su là chấp nhận thua thiệt ở đời này, để đặt Thiên Chúa và Nước Trời lên vị trí trên hết mọi sự, mọi tương quan; có như thế, chúng ta có thể thanh thản bước đi trọn vẹn hành trình đức tin của mình.


Chia sẻ: Bạn có thấy khó khăn trong việc làm môn đệ của Chúa Giê-su không? Bạn có tìm thấy nơi Chúa là cùng đích là tất cả của cuộc đời mình?


Sống Lời Chúa: Mỗi ngày chủ ý giảm bớt chi dùng một điều gì đó thông thường trong cuộc sống hằng ngày để thực hành tinh thần từ bỏ hy sinh của người môn đệ Chúa Ki-tô.


Cầu nguyện: Lạy Chúa NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY cho chúng con Đức Tin mạnh mẽ, Đức Cậy trung kiên và Đức Mến nồng nàn để chúng con trung thành đi theo Chúa suốt cuộc đời con. Amen.

--------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LOI CHUA- CN13TN-B 01-7-2018 PDF Print E-mail

Chỉ còn lòng tin này....

CN 13 TN CHÚA CHỮA LÀNH Mc 5, 21-43 : 01/7/2018

Báo tin con gái qua đời.

Chúa rằng đừng sợ, gọi mời đức tin.

Cầm tay bé gái nguyện xin,

Truyền cho chỗi dậy, con tin vào Ngài.

Với tấm lòng xót thương, Chúa Giêsu đã rong ruổi khắp nơi để rao
giảng, chữa lành các bệnh nhân và an ủi kẻ âu lo sầu muộn. Nhìn qua
thế giới chung quanh, chúng ta chứng kiến biết bao sự đau khổ trong
đời sống con người.

Đau khổ cuộc đời, chúng ta gọi là thánh giá.

Mỗi người và mỗi gia đình, Chúa trao cho những thánh giá khác nhau.
Có những thánh giá chúng ta có thể mang vác dễ dàng. Có những thánh
giá nặng nề mà nhiều người phải lãnh nhận như bệnh tật liệt lào, bất
toại, mù lòa, câm điếc và cùi hủi. Có những bà mẹ sinh ra những quái
thai dị dạng.

Làm sao chúng ta có thể tìm được niềm an ủi khi đối diện với những
thánh giá nặng nề như thế. Chúa Giêsu đến giúp làm vơi nhẹ đi những
gánh nặng trên vai con người. Chúa đã chữa họ bằng mọi cách nhưng điều
cần thiết nhất là họ phải có lòng tin.

Hãy tin vào quyền năng của Thiên Chúa.

Chúa không chối từ bất cứ người nào chạy đến xin Chúa chữa lành.
Chúa mời gọi chúng ta hãy tin tưởng vào quyền năng và lòng nhân lành
của Chúa.

LẠY CHÚA GIÊSU. CON TÍN THÁC VÀO CHÚA

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

-------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- NGÀY 30-6-2018 PDF Print E-mail

30.06.18
THỨ BẢY TUẦN 12 TN
Các thánh tử đạo tiên khởi giáo đoàn Rô-ma
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 8,5-17
XỨNG ĐÁNG NHỜ TIN

"Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi khỏi bệnh." (Mt 8,8)


Suy niệm/CHIA SẺ: Người Nhật tự nhận mình là con của thần Mặt Trời. Dân tộc ta thì tự hào mình là con Rồng cháu Tiên. Người Do Thái cũng vậy, họ hãnh diện được tuyển chọn làm dân riêng của Thiên Chúa. Khác một điều là vai trò "tuyển dân" ấy không phát xuất từ một truyền thuyết hay từ một tước hiệu tự phong mà từ lời giao ước Thiên Chúa ký kết với họ, để qua họ, Đấng Cứu Thế sẽ sinh ra. Thế nhưng họ quên đó là một đặc ân mà trái lại, tự mãn coi đó như một đặc quyền đương nhiên dành cho "con cái Áp-ra-ham" để rồi coi khinh dân ngoại và khước từ chính Đấng Cứu Thế.

Qua thái độ của viên sĩ quan tự nhận mình không xứng đáng và nài xin Chúa với một lòng tin mạnh mẽ, Chúa Giê-su cho thấy rằng không phải do huyết thống nhưng chính là do lòng tin mà muôn dân có thể trở thành "tuyển dân thời Cứu Thế." Quả thực mọi người vốn dĩ không xứng đáng nhưng được trở nên xứng đáng nhờ tin Đức Giê-su là Đấng Cứu Thế mà Chúa Cha sai đến để ban ơn cứu độ.


Mời Bạn: Tin là nhìn nhận mình không xứng đáng để hoàn toàn thuận theo ý Chúa. Ước gì lời nguyện "Lạy Chúa, con chẳng đáng..." ta đọc trong thánh lễ trước khi hiệp lễ còn được biểu lộ nơi mọi suy nghĩ và hành động trong cuộc sống hằng ngày của ta nữa.


Sống Lời Chúa: Nhìn lại cuộc sống để nhận ra những đặc ân Chúa ban và dâng lên Chúa lòng biết ơn và lời cam kết sống xứng đáng với những ơn lành đó.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, mặc dù con bất xứng, nhưng Chúa đã thương cứu độ và nhận chúng con là con cái Chúa. NHỜ THÁNH THẦN CHỈ DẪN chúng con biết sống thế nào để xứng đáng với hồng ân đã lãnh nhận.

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 167