mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1794
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17958
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173281
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137874

We have: 119 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM-19-4-2018 PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN 3 PS
Sống và chia sẻ Tin Mừng: Ga 6,44-51
ĐỨC TIN - HỒNG ÂN - VÂNG PHỤC

"Chẳng ai đến với tôi được, nếu Chúa Cha là Đấng sai tôi, không lôi kéo người ấy, và tôi, tôi sẽ cho người ấy sống lại trong ngày sau hết." (Ga 6,44)

   *CHÍNH CHÚA CHA LÔI KÉO TÔI QUA CHÚA GIÊ-SU*


Suy niệm/ Chia sẻ: Đức tin không chỉ là sự đồng ý của trí tuệ con người trước những chân lý Thiên Chúa mạc khải, mà đó còn là hành động con người phó thác chính mình vào Thiên Chúa là Cha và gắn bó với Ngài luôn mãi, bởi họ nhận biết lòng yêu thương của Thiên Chúa dành cho, nhất là ưu ái ban cho con người đức tin. Như Chúa Giê-su đã nói, không ai đến được với Ngài, nếu Chúa Cha không lôi kéo họ, thì đức tin vào Chúa Giê-su là một hồng ân Thiên Chúa ban cho con người. Thánh Phao-lô đã khẳng định như thế: "Nhờ lòng tin mà anh em được cứu độ: đây không phải bởi sức anh em, mà là một ân huệ của Thiên Chúa" (Ep 2,8).

Nói cách khác, đức tin đem lại ân huệ của Thiên Chúa, đón nhận đức tin là đón nhận ơn ban của Thiên Chúa. Như thế, đức tin đòi hỏi ta phải đáp đền ơn Chúa ban, làm phát sinh lòng vâng phục Thiên Chúa nơi chúng ta, vì vâng phục chính là kết quả của đức tin. Càng tin vào Thiên Chúa, ta càng vâng theo Lời Chúa dạy. Như vậy, đức tin, ân huệ và vâng phục không thể tách rời nhau.


Sống Lời Chúa: Trung thành đọc, lắng nghe, chia sẻ Lời Chúa hằng ngày và thực hành Lời Chúa vào đời sống.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, nhờ ơn Chúa thương ban, con nhận được đức tin và có niềm hy vọng vào Chúa trong những lúc nghi nan. Đức tin kéo con lên khỏi sầu buồn chất ngất, cho gia đình con thấy ánh sáng cuối đường hầm cuộc đời nghiệt ngã. Đức tin nâng vực con chỗi dậy sau những lần quỵ ngã. Đức tin cho con biết ngã nhào vào vòng tay yêu thương của Chúa mỗi khi mỏi gối chồn chân. Con cảm tạ ơn Chúa luôn mãi.

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA -CN3PS-B PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN 3 PS
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 6,35-40
LỘ TRÌNH THIÊNG LIÊNG

Chúa Giê-su nói: "Ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết." (Ga 6,40)


Suy niệm: Các xe hơi đời mới hiện nay đều có gắn thiết bị định vị toàn cầu GPS nhận tín hiệu từ 21 vệ tinh bay chung quanh trái đất, nhờ đó tài xế biết đường nào ngắn nhất tới nơi mình định đến, đường nào một chiều, chỗ nào có thể kẹt xe, v.v... Chúa Giê-su đã tặng ban cho chúng ta một hệ thống định vị thiêng liêng khi Ngài mạc khải ý định của Chúa Cha là cứu rỗi "tất cả những ai thấy và tin" vào Chúa Con.

Quả vậy, khi chiêm ngắm Đức Giê-su và đi theo lộ trình thập giá của Ngài, chúng ta không sợ bị lạc trong mê cung của những đam mê, cám dỗ; chúng ta cũng có thể cùng Ngài vượt qua được những hầm bẫy, những chướng ngại vật giăng mắc trên đường. Chỉ dẫn của Chúa Giê-su thật rõ ràng: mục tiêu nhắm tới là thực hiện ý Chúa Cha và lộ trình chính là con đường thập giá.


Mời Bạn: Để kiểm định lại chiếc xe cuộc đời của bạn, mời bạn xét xem mình có đang bị cuốn hút theo lối sống của chủ nghĩa tiêu thụ hay không, mà đặc điểm của nó là: - làm cho mình hưởng thụ thật nhiều mà quên chia sẻ và giúp tha nhân thăng tiến; - và hưởng thụ ở trần thế này đến độ quên điểm đến của mình là "sự sống muôn đời," "sự sống lại trong ngày sau hết."Mời bạn xét xem mình đã gắn kết với Chúa Giê-su và lộ trình thập giá của Ngài chưa.


Chia sẻ: Đâu là đặc điểm của lối sống kitô chống lại chủ nghĩa tiêu thụ?


Sống Lời Chúa: Xét mình về cách tiêu dùng của cải hằng ngày của mình, của gia đình hay cộng đoàn của mình.


Cầu nguyện: Đọc Kinh Lạy Cha.

-----------------------------

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - HIỂU KT - CN3PS -B PDF Print E-mail

Sống và chia sẻ Lời Chúa - CN3PS/B
NGƯỜI MỞ TRÍ CHO TÔI HIỂU KINH THÁNH - Tin Mừng Luca 24, 35-48

A-Mời các Gia đình, Qúy chức, Nhóm,Hội đòan, Phong trào ngồi lại Cảm nghiệm Sống tuần này và chia sẻ ba bài đọc sau : (Reflections, Live out and share)


Bài đọc 1 : Công vụ 3, 13-15; 17-19 = Thưa anh em,, giờ đây tôi biết anh em đã hành động vì không hiểu biết, cũng như các thủ lãnh của anh em. (c. 17)
1/ Tại sao người Tín hữu hôm nay thiếu hiểu biết về Kinh Thánh?
2/ Là Cha mẹ, tôi cần làm gì trong giờ cầu nguyện chung Gia đình?
*Vì tôi đi coi đi lễ là để giữ luật, nên coi thường việc học hỏi Lời Chúa, việc chính lại coi là phụ. Cha mẹ it được học tập Lời Chúa nên lơ là việc cầu nguyện, và dành thì giờ đọc Kinh Thánh và chia sẻ Lời Chúa buổi tối trong Gia đình.

Bài đọc 2 : 1 Gioan 2, 1-5= Ai nói rằng mình biết Người mà không tuân giữ các các điều răn của Người, đó là kẻ nói dối. (c. 4)
1/ Vì sao tôi đi lễ, đọc kinh, tham gia đủ việc...; nhưng vẫn tham lam, đủ thứ...?
2/ Nhiều tín hữu đã gây tai tiếng cho Gia đình và Giáo hội là tại đâu ?
*Tôi chỉ làm vì giữ luật hình thức, sợ tội, mà thiếu tấm lòng mến Chúa và yêu tha nhân, nên vẫn còn các tật xấu như nóng giận, bè phái, ganh tỵ, nói dối, làm gương xấu cho người khác, có khi còn tệ hơn người vô đạo.!

Bài Tin Mừng : Luca 24, 35-48 = Bầy giờ, Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh. (c. 45)
1/ Các phương thế cụ thể nào giúp người Tín hữu đọc hiểu và Sống Lời Chúa ?
2/ Các Gia truởng, Qúy chức, Hội đòan... có quyết tâm nào cụ thể trong việc này?
3/ Những chương trình cho việc học hỏi Kinh Thánh trong Giáo xứcủa tôi thế nào ?


*Giáo xứ, Qúy chức... quyết định hàng tuần, vào ngày giờ nhất định có lớp học hỏi Kinh Thánh và chia sẻ Lời Chúa.

Vì theo Công Đồng Vatican 2, Lời Chúa phải đặt hàng đầu trong các giờ Phụng vụ, Sinh hoạt cho mọi Tín hữu.

"Và không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô" (Thánh Giêrônêmô quả quyết như vậy).

*Kinh Thánh là Bức Thư Tình & Tâm Thư Chúa gởi: phải đến tay từng người như hai môn đệ trên đường Em-mau..

B- SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Bạn và tôi chọn câu Kinh Thánh trên: "Bấy giờ Người mở trí cho cac ông hiểu Kinh Thánh" (c. 45)

Để làm Châm Ngôn Sống tuần này, và trò chuyện, tâm sự, thân mật với Chúa như người bạn về những khát vọng của mình. Noi gương Đức Maria suy đi nghĩ lại là: Ăn, Nhai và Nuốt Lời Chúa vào tâm hồn để đem ra thi hành.

Đầy tớ GB Maria Định Nguyễn-Huyền Đồng

-----------------------

 
SONG VÀ CHIA SẺ LOI CHUA- THU HAI 16-4-2018 PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN 3 PS
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Ga 6,22-29
HỒN AN XÁC MẠNH

"Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh." (Ga 6,27)


Suy niệm: Dù ý thức hay không thì những hoạt động của chúng ta đều nhằm đến một tương lai tốt đẹp hơn: ăn uống, học hành, thể dục, tích lũy của cải... Điều tốt đẹp lý tưởng không chỉ là tiến lên từ chỗ "ăn no mặc ấm" đến chỗ "ăn ngon mặc đẹp," mà phải là niềm hạnh phúc của con người một cách toàn vẹn, nghĩa là - như người ta thường nói - được cả hồn an xác mạnh. Nếu thân xác cần được cung cấp đầy đủ thức ăn thì linh hồn cũng cần được nuôi dưỡng như vậy.

Thường thì người ta dễ nhận ra và lo lắng về sự tiều tụy của cơ thể, sự xuống cấp của nhan sắc hơn là sự èo uột của linh hồn! Và do đó dễ đi đến chỗ thiên lệch"được phần xác, nhếch nhác phần hồn." Lời Chúa dạy chúng ta phải lo làm việc chăm lo cho phần xác nhưng không phải chỉ vì "của ăn mau hư nát" mà để thân xác cũng được thánh hóa và cùng với linh hồn hưởng phúc trường sinh.


Mời Bạn: Để có được của ăn nuôi sống linh hồn luôn đòi chúng ta có những hy sinh về mặt thể xác; chính những nỗ lực này làm cho chúng ta trở nên cao cả hơn. Cái chết của Đức Ki-tô là để chúng ta đạt được sự cao cả đó. Một Ki-tô hữu sống lè tè 'sát đất' luôn là hình ảnh bôi nhọ Đức Ki-tô vậy.


Chia sẻ: Nhận định xem những hoạt động nào chỉ phục vụ thân xác mà không bồi bổ cho tâm hồn.


Sống Lời Chúa: Từ bỏ một tật xấu gây cản trở cho việc trưởng thành tâm linh.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con khát khao những hoạt động đem lại lợi ích thiêng liêng để con dễ dàng từ chối những đam mê ti tiện ở đời này. Amen.

------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN3PS-B PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT TUẦN 3 PS – B
SỐNG VÀ CHIA  SẺ TIN MỪNG: Lc 24,35-48
NGỠ NGÀNG TRƯỚC ĐẤNG PHỤC SINH

Vì mừng quá, các ông vẫn chưa tin và còn đang ngỡ ngàng. (Lc 24,41)


Suy niệm/ CHIA SẺ: Để cứu độ con người, Thiên Chúa đã thực hiện những công trình kỳ diệu nơi Đức Giê-su Ki-tô – từ biến cố nhập thể, giáng sinh, cho đến việc Ngài rao giảng và chịu chết – tất cả những điều ấy thật kỳ diệu khiến chúng ta đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác. Thật vậy, Đức Mẹ đã ngỡ ngàng khi nghe lời sứ thần truyền tin Con Thiên Chúa nhập thể; các mục đồng ngỡ ngàng nhìn thấy trẻ thơ bọc trong khăn, nằm trong máng cỏ; dân chúng ngỡ ngàng trước lời giảng dạy khôn ngoan và các phép lạ Ngài làm.

Nhưng vượt trên tất cả là sự ngỡ ngàng khi đứng trước Đấng Phục Sinh: Một cảm xúc pha trộn giữa mừng và sợ, giữa xác tín và kinh ngạc, đó là tâm trạng không thể diễn tả bằng lời của các môn đệ trước những đang diễn ra trước mắt: Đấng mà họ đã chứng kiến chết thảm trên thập giá, họ đã mai táng trong mộ, nay hiện diện bằng xương bằng thịt và nói với họ: "Chính Thầy đây mà!" Sự ngỡ ngàng ấy củng cố nơi họ một đức tin không lay chuyển và một lời chứng đầy xác tín: Chúa đã sống lại thật đúng như lời Kinh Thánh!


Mời Bạn: Hẳn bạn suy nghĩ: Tôi phải thấy Chúa Ki-tô phục sinh như các tông đồ, tôi mới có cảm nghiệm như các ngài! Mời bạn đến với Chúa Giê-su Thánh Thể, và dành thời gian tĩnh lặng chiêm ngắm Lời Chúa, bạn sẽ ngỡ ngàng nhận ra quả thực Chúa đang hiện diện trong tâm hồn bạn.


Sống Lời Chúa: Dành thời gian mỗi ngày để đọc và suy niệm Lời Chúa CHO MÌNH, CHO GIA ĐÌNH VÀ TẠI CÁC NHÓM CHIA SẺ LỜI CHÚA.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin giúp con biết nhận ra Chúa đang ở với con từng giây phút, CON QUYẾT TÂM LÀ chứng nhân của Chúa.

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 159