mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1395
mod_vvisit_counterHôm Qua7317
mod_vvisit_counterTuần Này8712
mod_vvisit_counterTuần Trước52817
mod_vvisit_counterTháng Này127965
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11990606

We have: 266 guests online
Your IP: 54.198.212.30
 , 
Today: Oct 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- BANH TU TROI- CN20TN-B PDF Print E-mail

KẺ ĂN TÔI - SỐNG NHỜ TÔI
Ga 6,51-58

LƯƠNG THỰC MỚI, SỰ SỐNG MỚI
"Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy." (Ga 6,57)


Suy niệm: Trong bí tích Rửa Tội, Ki-tô hữu trở nên tạo vật mới, nhận được sự sống mới nhờ lòng Chúa xót thương, được nên một với Chúa Giê-su Ki-tô trong Thân Thể của Ngài là Hội Thánh. Sự sống mới đó cũng cần có lương thực để nuôi sống, nhưng không phải là lương thực tự nhiên của trần thế, mà là lương thực thần linh cho sự sống mới. Sự sống mới cần lương thực mới. Lương thực đó chính là Thân Mình Chúa Giê-su Ki-tô rộng ban cho những ai đã được tái sinh nhờ đó họ trở nên con người mới.

Sự biến đổi đó sống động trong lời cam kết của Ki-tô hữu trước Thánh Thể: "Chúng con loan truyền việc Chúa chịu chết và tuyên xưng việc Chúa sống lại, cho tới khi Chúa lại đến," nghĩa là khi lãnh nhận Thánh Thể, Ki-tô hữu cam kết thay đổi cuộc sống phù hợp với Thánh Thể Chúa.


Mời Bạn CHIA SẺ: Không hẳn bao lần bạn rước Mình Thánh Chúa là bấy nhiêu lần bạn vui mừng đón nhận sự sống mới và trở nên con người mới, vì lắm khi bạn không nhận ra Chúa trong tấm bánh đơn sơ nên không thờ kính Ngài và biến đổi đời sống của bạn cho phù hợp với lời bạn cam kết trước Thánh Thể. Bạn thay đổi thế nào nhờ Lời Chúa hôm nay?


Sống Lời Chúa: Dọn tâm hồn rước Chúa cho xứng đáng và quyết tâm sống LÀ TẤM BÁNH NHƯ CHÚA ĐỂ BẺ RA CHO THA NHÂN.


Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, con xin cảm tạ Chúa đã ban cho con Mình Thánh Chúa là sự sống mới. CON QUYẾT TÂM NOI GƯƠNG CHÚA SỐNG BIẾT CHIA SẺ LÀ TÂM BÁNH CHO NHỮNG NGƯỜI ĐANG CẦN ĐẾN CON HÀNG NGÀY..

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN20TN-B PDF Print E-mail

Tin Mừng theo Thánh Gio-an (6, 51-58)

"Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân Do-thái rằng: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống; ai ăn bánh này, thì sẽ sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống... Ðây là bánh bởi trời xuống. Không phải như cha ông các ngươi đã ăn manna và đã chết, ai ăn bánh này thì sẽ sống đời đời."

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu nói: "Tôi là bánh trường sinh. Tổ tiên các ông đã ăn man-na trong sa mạc, nhưng đã chết. Còn bánh này là bánh từ trời xuống, để ai ăn thì khỏi phải chết."(Ga 6, 48 -50)

Chúa Giêsu nói rõ ràng hơn là bánh từ trời chính là thân thể và máu của Ngài là thức ăn thật sự và thức uống thật sự cho sự sống đời đời. Đám đông có hai vấn đề với những gì Giêsu nói. Họ không tin Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa từ trời xuống. Họ không tin rằng họ có thể ăn thịt và uống máu của ngài bởi vì nó có vẻ khủng khiếp và đáng sợ cho họ. Họ có thể tự hỏi tại sao Chúa Giêsu nói họ có thể ăn thịt của ngài? Họ chỉ thấy Chúa Giêsu là một con người đứng ở giữa họ. Ăn thịt của ngài được gọi là kẻ ăn thịt người thì không thể chấp nhận được. Họ xầm xì phản đối, tranh cãi xôi nổi và thậm chí xúc phạm Chúa Giêsu.

Để hiểu những gì Chúa Giêsu đã dạy, tôi phải tin rằng Chúa Giêsu không phải là một con người bình thường giống như tất cả mọi người nhưng còn là Thiên Chúa làm Người, là Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Thế của thế gian. Thiên sứ nói với Mẹ Maria, "Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." (Lc. 1, 37) Ăn thịt của ngài không có nghĩa là ăn thịt thật của một con người bình thường nhưng mà nhận lấy toàn thể Chúa Giêsu là Thiên Chúa làm Người qua hình thức Bí Tích Thánh Thể mà Chúa Giêsu đã thiết lập trong Bữa Tiệc Ly cùng với các môn đệ của ngài.

Khi tôi ăn Chúa Giêsu nghiã là tôi lãnh nhận Chúa Giêsu toàn diện vời tất cả mình, máu, linh hồn và thiên tính của ngài vào trong tôi. Chúa Giêsu đã dâng hiến mình như hy lễ trên thánh giá và trở nên lương thực nuôi dưỡng con người trên hành trình về Nước Trời. Chúa Giêsu đã thiết lập Thánh Thể với mục đích nuôi dưỡng con người trên trần gian bởi vì Thiên Chúa yêu thương tất cả nhân loại và Ngài muốn cho họ ăn trên hành trình đến về Nước Trời là miền đất hứa cho con cái của Ngài trên toàn thế giới.

"Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy."(Ga. 6, 56) Chúa Giêsu thực sự hiện diện trong Thánh Thể. Nếu tôi tin và tuân theo lời của Người để lãnh nhận Ngài trong Thánh Thể vào thân xác và linh hồn tôi thì Chúa Giêsu sẽ ở trong tôi và tôi ở trong Ngài. Và Chúa Giêsu sẽ cho tôi sống lại trong ngày sau hết (Ga 6, 54). Đó là rất thật cho bất cứ ai tin vào Chúa Giêsu và làm những gì ngài nói. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel JN 6, 51-58

"Jesus said to the crowds: "I am the living bread that came down from heaven; whoever eats this bread will live forever, and the bread that I will give is my flesh for the life of the world...
This is the bread that came down from heaven. Unlike your ancestors who ate and still died, whoever eats this bread will live forever."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said, "I am the bread of life. Your ancestors ate the manna in the desert, but they died; this is the bread that comes down from heaven so that one may eat it and not die."(Jn. 6, 49-50) Jesus said more clearly the bread of heaven was himself which his body and blood were the true food and true drink for the eternal life. The crowd had two problems with what Jesus said. They did not believe Jesus was the Son of God coming down from heaven. They did not believe they could eat his flesh and drink his blood because it sounded terrible and scary for them. They might wonder why Jesus said they could eat him? They only saw Jesus as a mere human standing in their midst. Eating his flesh is called a cannibal which was unacceptable. They murmured, quarreled and even offended Jesus.

To understand what Jesus taught, I have to believe that Jesus was not a mere man like all human beings but God made Man who was the Son of God, Savior of the world. The angel said to Mary, "For nothing will be impossible for God."(Lk. 1, 37) Eating his flesh does not mean literally to eat the real flesh of a person but taking the whole Jesus as God made Man through a different form of the Sacrament of the Eucharist which Jesus instituted at the Last Supper with his disciples.

When I eat Jesus, I receive the whole Jesus with his body, blood, soul, and divinity into me. Jesus was offering himself as the sacrifice and nourished the people on the journey to heaven. Jesus instituted the Eucharist with his purpose to feed the human on earth because God loves all the humanity and he wants to feed them on the journey coming to the kingdom of heaven which is the real promised land for his children in the whole world.

"Whoever eats my flesh and drinks my blood remains in me and I in him."(Jn. 6, 56) Jesus himself really presents in the Eucharist. If I believe in his word and obey it to take him in the Eucharist into my body and soul, Jesus will be in me and in Him. And Jesus will raise me on the last day (Jn. 6, 54). It is very true for anyone believing in Jesus and doing what he said. A-men!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

------------------------------

 
SONG VÀ CHIA SE LOI CHUA - THU BAY CN19TN-B PDF Print E-mail


18/08/18 THỨ BẢY TUẦN 19 TN

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 19,13-15

DẪN TRẺ EM ĐẾN VỚI CHÚA
Đức Giê-su nói : "Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời thuộc về những ai giống như chúng." (Mt 19,14)


Suy niệm: Mỗi khi phải đón tiếp những nhân vật quan trọng, người ta thiết lập những hàng rào an ninh nghiêm mật nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các VIP đó. Những việc lớn lao như thế đương nhiên là việc "người lớn", còn "con nít thì đi chỗ khác chơi"! Các môn đệ Chúa cũng dễ sa vào cơn cám dỗ "kẻ cả" đó: biến Thầy mình thành VIP để vai trò của mình được quan trọng hoá lên. Và họ cho rằng việc đầu tiên phải làm ngay là cấm chỉ không cho lũ trẻ nít bén mảng đến gần Thầy mình. Kể ra cũng các môn đệ cũng "hơi bị quê độ" khi Đức Giê-su sửa lưng các ngài ngay tức khắc: "Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng xua đuổi chúng."


Mời Bạn CHIA SẺ: KHI chiêm ngắm Thầy Giê-su. Thầy của chúng ta thật bình dị và dễ mến, phải không bạn? Dù bạn là ai, có nhỏ bé nghèo hèn cỡ nào đi nữa, bạn cứ chắc một điều là bạn có một chỗ bên cạnh lòng Thầy Giê-su đó. Và là một chỗ ưu tiên nữa cơ, nếu bạn có một tâm hồn của trẻ thơ "vì Nước Trời thuộc về ai giống như chúng". Và bạn cũng phải tự hỏi lòng mình: Có khi nào tôi đã vô tình hay cố ý xua đuổi, ngăn cản người khác, nhất là các bạn trẻ, không cho họ đến với Thầy Giê-su hay không?


Sống Lời Chúa: – dành cho người lớn: bớt chút thì giờ mỗi ngày để chăm sóc cho con em về mặt tinh thần; – cách riêng cho các bạn trẻ: dành riêng 5 phút/ngày để tâm sự với Chúa vì Chúa yêu các bạn lắm đấy.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH LINH giúp con giữ gìn trong con một tâm hồn trong trắng đơn sơ và luôn phó thác như một trẻ thơ để con được gần Chúa luôn mãi.

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA THU NAM CN19TN-B PDF Print E-mail


16/08/18 THỨ NĂM TUẦN 19 TN

Th. Tê-pha-nô Hung-ga-ri
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG Mt 18,21-19,1

          *NHÂN LÊN ƠN THA THỨ*
"Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy." (Mt 18,22)


Suy niệm: Trong suốt ba mươi năm, mỗi ngày cha quản xứ họ Ars ngồi tòa giải tội mười sáu, mười bảy tiếng, tính ra cha đã dùng 172.000 giờ để ban ơn tha tội cho khoảng hơn 100.000 người từ khắp nơi tuôn đến với cha xin ơn hòa giải với Thiên Chúa. Bản thân cha cũng luôn tha thứ cho những người xúc phạm đến cha. Cha bị vu khống chê bai đủ điều: nào là 'giả vờ đạo đức' để che miệng thế gian, 'dốt nát mà cũng giải tội,' nào là chửi bới, thư nặc danh, bêu xấu công khai trên tòa giảng.

Với những linh mục đồng sự xúc phạm đến mình, cha không buồn giận kêu trách nhưng nói cách thành thực: "Các vị ấy chưa biết tôi rõ ràng, chớ nếu biết tỏ tường các ngài còn chê trách tôi nhiều điều khác nữa." Vị linh mục bổn mạng các cha xứ đã hiến dâng cuộc đời mình để sống cho lòng khoan dung của Thiên Chúa.


Mời Bạn: Dụ ngôn hôm nay chỉ cho ta cách sống bí tích hòa giải: Chúa đã tha thứ cho khối lượng tội lỗi to lớn của ta, đến lượt ta, ta cũng phải tha thứ cho những lỗi lầm bé tí của anh em. 'Có qua phải có lại.' Có lại ở đây là nếu Chúa đã mở rộng vòng tay đón tiếp ta trở về sống trong nhà Ngài, chúng ta cũng mở tung cửa lòng để cho người anh em được sống trong tình yêu với ta.


Chia sẻ: Trong cộng đoàn chúng ta còn có những chuyện 'bằng mặt không bằng lòng không'? Đây chính là những quả bom nổ chậm. Nếu không được tháo gỡ, chúng sẽ có lúc phát nổ và gây đổ vỡ cho đời sống chung.


Sống Lời Chúa: 'Lầm lỗi là của con người.' Sẵn sàng bỏ qua, không nhắc lại những điều sai lỗi của người khác.


Cầu nguyện: Đọc kinh Ăn Năn Tội VỚI CẢ TRÁI TIN, VỚI CẢ TẤM LÒNG THỐNG HỐI ĐỂ QUYẾT TÂM THA THỨ.

----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- LE ME HON XAC LEN TROI PDF Print E-mail


15/08/18 THỨ TƯ TUẦN 19 TN

Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời
Lc 1,39-56

                  *Linh hồn tôi ngợi khen Chúa*
"Linh hồn tôi ngợi khen Thiên Chúa... Phận nữ tỳ hèn mọn, người đoái thương nhìn tới." (Lc 1,46-48)


Suy niệm/CẢM NGHIỆM SỐNG: Nơi Đức Ma-ri-a kết hợp những thực tại xem ra rất khác biệt không thể dung hoà: nữ tỳ khiêm tốn trở thành "đối tác" với Thiên Chúa chí tôn; trinh nữ "không biết đến người nam" lại cưu mang Con Thiên Chúa bởi quyền năng Chúa Thánh Thần; và nơi cung lòng của Mẹ, bản tính Thiên Chúa kết hợp với bản tính con người trong con người Giê-su. Những sự kết hợp tuyệt vời ấy được diễn tả cách tuyệt vời qua lời ca tụng Magnificat.

Mẹ cất tiếng hát ngợi khen Thiên Chúa, với niềm vui và sự rung động sâu xa tận tâm hồn: vì Mẹ nhận ra tình thương Chúa đang cúi xuống trên những con người nghèo hèn bé nhỏ; vì Mẹ nhận ra rằng "Từ nay hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc," không phải vì mình có công trạng khả năng gì, nhưng vì "Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả".


Mời Bạn CHIA SẺ: Vâng, lời ca tụng Magnificat không chỉ diễn tả tâm tình của Mẹ "hớn hở vui mừng" lúc bình minh ơn cứu độ, mà còn cảm nghiệm lòng thương xót Chúa khi đứng dưới chân thập giá và tôn vinh cánh tay Ngài biểu dương sức mạnh trong ngày Chúa Ki-tô phục sinh. Điều đó cho bạn và tôi thấy được tính chất ngôn sứ của Đức Ma-ri-a và của những ai dám theo Chúa đi vào đời với một niềm tin yêu hy vọng.


Sống Lời Chúa: Noi gương Mẹ Ma-ri-a, chúng ta hãy thể hiện niềm tin trong cuộc sống qua việc sống khiêm nhu và phục vụ để nâng cao phẩm giá những ai bé nhỏ, đói nghèo, bị khinh chê, bỏ rơi.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, chúng con QUYẾT TÂM sống như Mẹ để cuộc sống hôm nay LÀM CHỨNG CHO LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA VÀ LÀ con đường đưa chúng con đến hạnh phúc thiên đàng.

-------------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 175