mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay879
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này54734
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này145790
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10650046

We have: 98 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM-CN3MC-B PDF Print E-mail

Phúc Âm theo Thánh Lu-ca (11, 14-23)

 THỨ NĂM-CN3MC-B

Anh Chị Em quí mến,

"Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán." (Lc.11, 23)

Vào một lần khác, Chúa Giê-su đã phán, "Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta."(Mc. 9, 40) Có hai sự việc trái ngược nhau. Nếu tôi yêu Chúa Giê-su, tôi phải từ chối những gì thuộc về thế gian. Tôi không thể vừa tin thác vào Chúa Giê-su nhưng vẫn tin tưởng vào phép bói toán. Chúa Giê-su nói: " "Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được."(Mt. 6, 24).

Thánh Gio-an đã nói: " Anh em đừng yêu thế gian và những gì ở trong thế gian. Kẻ nào yêu thế gianthì nơi kẻ ấy không có lòng mến Chúa Cha,"(1 JGa 2, 15) Tôi không thể trái ngược với chính tôi hay có những điều vô lý. "Nếu ai nói: "Tôi yêu mến Thiên Chúa" mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối; vì ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy, thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy. Đây là điều răn mà chúng ta đã nhận được từ Người: ai yêu mến Thiên Chúa, thì cũng yêu thương anh em mình."(1 Ga. 4, 20-21)

Chúa Giê-su muốn tôi có lập trường rõ ràng của tôi: một là yêu thương hay là không yêu, chấp nhận hay từ chối Người. Tôi không thể theo trung lập. Trong mắt Thiên Chúa, không có ở trung lập giữa các bên. "Ta biết các việc ngươi làm: ngươi chẳng lạnh mà cũng chẳng nóng. Phải chi ngươi lạnh hẳn hay nóng hẳn đi! Nhưng vì ngươi hâm hẩm chẳng nóng chẳng lạnh, nên Ta sắp mửa ngươi ra khỏi miệng Ta."(Khải huyền 3, 16) Vào lúc cánh chung, tôi chỉ có thể ở với Chúa Giê-su trên thiên đàng hay là trong hỏa ngục mãi mãi.

Nếu tôi muốn ở với Chúa Giê-su, tôi phải hoàn toàn dâng hiến mình cho ngài. Người nói: "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo."(Mt. 16, 24) Nếu tôi là môn đệ trung thành của Chúa Giêsu, tôi có thể có một niềm hy vọng tốt lành trong Người. "Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó."(Ga. 14, 3)

Chúa Giê-su thì rõ ràng rằng bất cứ ai không đi với ngài là chống lại ngài. Vì vậy, không có ai chống lại ngài trên trần gian thì cũng sẽ được ở với ngài trong vương quốc của Thiên Chúa.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

--
Gospel Lk. 11, 14-23)

Beloved Brothers and Sisters,

"Whoever is not with me is against me, and whoever does not gather with me scatters."(Lk. 11, 23) At another time, Jesus said, "whoever is not against us is for us."(Mk. 9, 40) There are two contrary facts. If I love Jesus, I have to deny things belong to the world. I can not have both my trust in Jesus and in divination. Jesus said, "No one can serve two masters. He will either hate one and love the other, or be devoted to one and despise the other. You cannot serve God and mammon."(Mt. 6, 24)

St, John said, "Do not love the world or the things of the world. If anyone loves the world, the love of the Father is not in him."(1 Jn. 2, 15) I cannot be contrary to myself or have the nonsense, because "If anyone says, "I love God," but hates his brother, he is a liar; for whoever does not love a brother whom he has seen cannot love God whom he has not seen. This is the commandment we have from him: whoever loves God must also love his brother"(1 Jn. 4, 20-21)

Jesus wants me to have my clear stance to love or not to love, to accept or deny him. I can not stay in the miđle place. In the eyes of God, there is not a neutral zone between the parties. "I know your works; I know that you are neither cold nor hot. I wish you were either cold or hot. So, because you are lukewarm, neither hot nor cold, I will spit you out of my mouth."(Rev. 3, 16) At the end of the world, I can only be with Jesus either in heaven or in hell forever.

If I want to be with Jesus, I have to completely surrender myself to him. He said, "Whoever wishes to come after me must deny himself, take up his cross, and follow me."(Mt. 16, 24) If I am Jesus' disciple faithfully, I can have a blessed hope in him. Jesus promised who completely follow him, "And if I go and prepare a place for you, I will come back again and take you to myself, so that where I am you also may be."(Jn. 14, 3)

Jesus is clear that whoever is not with him is against him. Therefore, there is no one be against him on earth will also is with him in the kingdom of God.

Peace of Christ!

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA CN4MC-B- PDF Print E-mail

CHIA SẺ TIN MỪNG - Chúa Nhật thứ 4 Mùa Chay -B

ĐỌC LỜI CHÚA

• 2Sb 36,14-16.19-23: (15) Đức Chúa, Thiên Chúa của tổ tiên họ vẫn không ngừng sai sứ giả của Người đến cảnh cáo họ, vì Người hằng thương xót dân và thánh điện của Người.

• Ep 2,4-10: (8) Chính do ân sủng và nhờ lòng tin mà anh em được cứu độ: đây không phải bởi sức anh em, mà là một ân huệ của Thiên Chúa; (9) cũng không phải bởi việc anh em làm, để không ai có thể hãnh diện.

• TIN MỪNG: Ga 3,14-21 - SƯC MẠNH VÀ SỰ CỨU RỖI ĐẾN TỪ ĐỨC TIN

Đức Giêsu nói chuyện với ông Nicôđêmô

Khi ấy, Đức Giêsu nói với ông Nicôđêmô: (14) «Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, (15) để ai tin vào Người thì được sống muôn đời.

(16) Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. (17) Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. (18) Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa.

(19) Và đây là bản án: ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa. (20) Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách. (21) Nhưng kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ: các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa». ?

CHIA SẺ

Câu hỏi gợi ý:

1. Con người tội lỗi và rất yếu đuối, nhưng Thiên Chúa có hy vọng biến đổi con người trở nên tốt, nên thánh thiện hơn không? Ngài kết án hay tìm cách giáo hóa con người? Ngài đã làm gì để giáo hóa?

2. Những nỗ lực của các nhà giáo dục có khả năng hữu hiệu biến người thụ giáo nên tốt lành thánh thiện không? Các nhà giáo dục có ban được sức mạnh cho những người thụ giáo với mình không? Còn Đức Giêsu, Ngài có làm được điều đó không? Với điều kiện gì về phía ta?

3. Chúng ta vẫn tự hào rằng mình tin vào Đức Giêsu, nhưng tại sao chúng ta xem ra vẫn còn rất là yếu đuối trước tội lỗi? Có điều gì không ổn trong đức tin của ta không?

Suy tư gợi ý:

1. Con người có thể thay đổi: người xấu thành người tốt

Sống trên đời, ta thấy ở bất cứ môi trường nào (đạo, đời), trong bất kỳ lãnh vực nào (chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội), trong bất kỳ cấp độ địa vị nào (cao, thấp), tuổi tác nào (già, trẻ)... cũng đều có người tốt kẻ xấu, người nhiều thiện chí kẻ lắm ác ý, người trung kẻ nịnh, v.v... Tình trạng khác biệt đó không luôn luôn cố định mà có thể biến đổi: người tốt có thể biến thành người xấu, hay ngược lại. Thật vậy, có người rất ác rất xấu, nhưng sau một biến cố nào đó, gặp một ai đó, đọc một cuốn sách nào đó, hoặc sống trong một môi trường mới nào đó, người đó thay đổi hoàn toàn, trở thành một người rất hiền rất tốt. Chẳng hạn, trong Kinh Thánh có những người như Maria Mađalêna (x. Mt 26,6-13), người trộm lành (Lc 23,39-43); trong lịch sử Giáo Hội có những người như Augustinô...

2. Vai trò của giáo dục

Chúng ta cần phải nắm lấy chân lý này: con người có thể biến đổi, từ xấu thành tốt, cũng như từ tốt thành xấu. Chính vì thế, vấn đề giáo dục rất quan trọng và cần thiết, nó đem lại hy vọng cho Giáo Hội và xã hội. Con người – mà tự do đã bị tội lỗi làm tổn thương – nếu không được giáo dục, sẽ rất yếu đuối, dễ bị lôi cuốn vào vòng tội lỗi: điều thiện mình muốn làm thì lại không làm, mà điều ác mình không muốn làm thì lại cứ làm (x. Rm 7,15-20). Được giáo dục, con người có thêm sức mạnh để làm điều thiện và tránh điều ác hơn. Tuy nhiên, khả năng này rất giới hạn.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN

Lạy Cha, con đã mang danh là tin vào Cha, vào Đức Giêsu biết bao nhiêu năm nay. Nhưng thử hỏi đức tin của con đã biến đổi con thế nào? Con đã thật sự tốt hơn, mạnh mẽ hơn những người không tin chưa? Đáng lẽ có đức tin, con phải vượt hơn họ xa lắm! Phải chăng, con mới chỉ mang danh là tin, chứ chưa thật sự tin? NHỜ THẦN KHÍ CHÚA cho con đức tin đích thật, một đức tin được minh chứng bằng hành động thật sự.

Nguyễn Chính Kết

----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM -CN3MC -B PDF Print E-mail


08/03/18 THỨ NĂM TUẦN 3 MC

Th. Gio-an Thiên Chúa, tu sĩ
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG : Lc 11,14-23

CUỘC CHIẾN KHÔNG KHOAN NHƯỢNG
"Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cũng tôi thu góp là phân tán." (Lc 11,23)


Suy niệm: Thoạt nghe có vẻ như Đức Giê-su thuộc nhóm chủ trương tôn giáo cực đoan, muốn loại trừ mọi quan điểm đối lập để mình được độc tôn. Có đặt mình trong khung cảnh Chúa vừa xua trừ quỷ câm ra khỏi một người, một dấu lạ biểu hiện quyền năng Thiên Chúa, mới hiểu được rằng không ai có thể đứng trung lập. Việc thiện dù do ai làm đi nữa, cũng đều bắt nguồn từ Thiên Chúa là nguồn mạch phát sinh mọi điều thiện hảo. Chối từ điều thiện hảo là đứng về phía ma quỷ, kẻ không đội trời chung với Thiên Chúa. Vì thế, mệnh lệnh của lương tâm "làm lành, lánh dữ" bao giờ cũng mang tính tuyệt đối và đòi buộc đối với mọi người không trừ ai.
Mời Bạn: Phải chăng bạn hay bị cám dỗ nghĩ rằng mình không phải là một vị thánh, và may thay cũng không phải là một kẻ tội lỗi. Thế là bạn bằng lòng với mức sống đạo "bình bình, nửa vời" đó. Thực ra, cuộc chiến giữa thiện và ác luôn mang tính quyết liệt, triệt để, không khoan nhượng. Không làm theo điều thiện là đã ngả theo sự ác rồi. Không thể vừa sống theo đòi hỏi của sự thiện vừa dung túng cho đam mê tật xấu. Người ta cũng không thể vừa tuyên bố tin nhận Thiên Chúa là Đấng Thánh vừa bắt tay thoả hiệp với ma quỷ.
Sống Lời Chúa: Đọc lại câu Tin Mừng này (Lc 11,23) và bạn hãy chọn một thái độ quyết định: Tôi có đi với Đức Giê-su hay chống đối lại Ngài ?
Cầu nguyện: Chúa ơi, những lúc con bị cám dỗ sống Tin Mừng nửa vời thì xin Chúa giúp con tỉnh thức lại và quyết một lòng tin mến Chúa trên hết mọi sự. Amen.

--------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU-CN3MC-B PDF Print E-mail


07/03/18 THỨ TƯ TUẦN 3 MC

Th. Pe-pê-tu-a và Phê-li-xi-ta tử đạo
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 5,17-19

KIỆN TOÀN CHỨ KHÔNG PHÁ ĐỔ
"Anh em đừng tưởng Thầy đến để bãi bỏ luật Mô-sê và các ngôn sứ. Thầy đến không phải để bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn." (Mt 5,17)


Suy niệm: Trong các sách Tin Mừng, chúng ta gặp rất nhiều đoạn thuật lại Đức Giê-su chống lại các luật sĩ nhất là về tinh thần nệ luật của họ. Biết bao lần Chúa đã nói những lời mạnh mẽ quyết liệt để phản đối việc họ dạy và giữ luật cách chật hẹp cứng nhắc và nhất là thiếu một tấm lòng. Ngài làm thế không phải là để phá đổ những điều Mô-sê và các ngôn sứ rao giảng, mà chính là Ngài đang bảo vệ để Lời của Thiên Chúa được thực hiện đến từng chi tiết nhỏ nhất và ở mức độ cao nhất. Bạn cứ suy gẫm lại những điều các tiên tri tiên báo đã ứng nghiệm thế nào trong cuộc khổ nạn của Ngài thì rõ. Ngài chỉ coi sứ mạng của mình là hoàn tất khi tất cả "những lời Kinh Thánh được nên trọn". Tân Ước là kết quả của việc kiện toàn luật Mô-sê được thực hiện nơi Ngài.
Mời Bạn: Trước những vấn đề và những thách đố đang nổi lên trong cuộc sống gia đình cũng như xã hội, bạn đã kiện toàn chúng theo tinh thần của Tin Mừng thế nào? Hay bạn phá đổ chúng bằng những bất trung, mâu thuẫn, thù hiềm, bất công?
Chia sẻ: Sống công bằng và bác ái là đòi hỏi cấp thiết của Tin Mừng. Tôi sẽ làm gì để xây dựng và kiện toàn tinh thần ấy trong gia đình, và giáo xứ tôi trong Mùa Chay này?
Sống Lời Chúa: Nỗ lực sống công bằng bác ái, sống theo lương tâm công giáo như giáo huấn của Giáo Hội.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, con đang sống trong trần thế, xin giúp con biết sống như Chúa: luôn tìm cách xây dựng, kiện toàn chứ không phá đổ! Amen.

NGUYENTHI LEYEN CHUYỂN

--------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BA-CN3MC-B PDF Print E-mail

Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu (18: 21-35)

Anh Chị Em yêu quí,

Bấy giờ, ông Phê-rô đến gần Đức Giê-su mà hỏi rằng: "Thưa Thầy, nếu anh em con cứ xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần? Có phải bảy lần không? " Đức Giê-su đáp: "Thầy không bảo là đến bảy lần, nhưng là đến bảy mươi lần bảy."(Mt. 18, 21-22)

Sự tha thứ là một trong những yếu tố thiết yếu của tình yêu. Đó là bằng chứng của một tình yêu thực sự của một người dành cho Thiên Chúa.
- Nếu tôi ghét ai đó tôi sẽ không tha thứ cho họ và nó là một lẽ tự nhiên.
- Nếu tôi phạm tội chống lại Thiên Chúa, tôi phải cầu xin sự tha thứ của Ngài, và tôi cũng phải tha thứ cho kẻ thù.
Tình yêu là giới răn mà Chúa truyền ban, một mệnh lệnh, một sự bắt buộc. Nó không phải là một lựa chọn nếu tôi muốn vào vương quốc của Thiên Chúa. Sự tha thứ cũng là một điều kiện phải được thực hiện. Nó không phải là một lựa chọn cho tôi nếu tôi muốn nhìn thấy Chúa.

Chúa Giê-su đã phán: "hãy yêu thương nhau như thầy yêu thương anh em"(Ga. 15, 12) Trên thập giá, ngài cầu nguyện cho kẻ thù của mình, "Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm."(Lc. 23, 34) Và, "Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. Còn Thầy, Thầy bảo anh em: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính."(Mt. 5, 43-45)

Thiên Chúa yêu thương tất cả con cái của mình và ngài yêu tội nhân thậm chí còn nhiều hơn bởi vì ngài không muốn có một đứa con của mình phải chết nhưng được sống. Thiên Chúa cũng muốn con cái của mình yêu thương lẫn nhau như ngài yêu thương họ. Tha thứ để được tha thứ như Chúa Giê-su đã dạy các môn đồ của Ngài, "xin tha tội cho chúng con, vì chính chúng con cũng tha cho mọi người mắc lỗi với chúng con," (Lc. 1,11)

Sự tha thứ là một điều kiện quan trọng đẻ có ơn cứu rỗi. Để được tha thứ, tôi phải tha thứ vì tôi cũng là tội nhân. Vì vậy, "Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em."(Mt. 6, 14-15)

Tha cho kẻ thù HOẶC BẤT CỨ AI không phải là dễ dàng. Với ân sủng của Chúa, TÔI có thể được thực hiện theo ý muốn của NGÀI. Chúa đã phán với Thánh Phaolô: "Ơn của Thầy đã đủ cho anh, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối."(1 Cor. 12, 9)

Tôi đọc kinh "Lạy Cha" hàng ngày, tôi phải nhớ lời Chúa nhắc bảo: "Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi."(Mt. 7, 21)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

--
Gospel Mt 18:21-35
Beloved Brothers and Sisters,

Peter approached Jesus and asked him, "Lord, if my brother sins against me, how often must I forgive him? As many as seven times?" Jesus answered, "I say to you, not seven times but seventy-seven times."(Mt. 18, 21-22)

Forgiveness is one of the essential elements of love. It is an evidence of a true love of a person for God.
- If I hate someone I will not forgive them and it is a natural character.
- If I commit a sin against God I have to ask for his forgiveness, and also to forgive a person who is against me.
Love is God's commandment, an order, an obligation. It is not an option if I want to get into the kingdom of God. Forgiveness is also a must condition to be fulfilled. It is not an option for me if I want to see God.

Jesus said, "love one another as I love you."(Jn. 15, 12) On the cross, he prayed for his enemies, "Father, forgive them, they know not what they do."(Lk. 23, 34) "You have heard that it was said, 'You shall love your neighbor and hate your enemy.' But I say to you, love your enemies, and pray for those who persecute you, that you may be children of your heavenly Father, for he makes his sun rise on the bad and the good, and causes rain to fall on the just and the unjust."(Mt. 5, 43-45)

God loves all his children and he loves sinners even much more because he does not want to have any one of his children to die but live. God also wants his children to love one another as he loves them. Forgiveness is to be forgiven as Jesus taught his disciples, "forgive us our sins for we ourselves forgive everyone in debt to us,"(Lk. 11, 4)
Forgiveness is an important condition for the salvation. To be forgiven, I have to forgive because I am also a sinner. Therefore, "If you forgive others their transgressions, your heavenly Father will forgive you. But if you do not forgive others, neither will your Father forgive your transgressions."(Mt. 6, 14-15)

Forgiving my enemy is not easy. With the grace of God, it can be done as God's will. The Lord said to St. Paul, "My grace is sufficient for you, for power is made perfect in weakness."

I say daily the Lord's prayer, I have to remeber what Jesus remind me, "Not everyone who says to me, 'Lord, Lord,' will enter the kingdom of heaven, but only the one who does the will of my Father in heaven."(Mt. 7, 21)

Peace of Christ!

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 153