mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1381
mod_vvisit_counterHôm Qua7179
mod_vvisit_counterTuần Này42129
mod_vvisit_counterTuần Trước45009
mod_vvisit_counterTháng Này121380
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10262693

We have: 149 guests online
Your IP: 54.242.94.204
 , 
Today: Feb 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN3MV-B PDF Print E-mail

Chứng Nhân Của Ánh Sáng : TIN MỪNG GIOAN 1, 6-8. 19-28

  Chúa nhật 3 MV-B

Trên đời có nhiều thứ ánh sáng: ánh sáng vật lý, ánh sáng văn hoá, ánh sáng khoa học, ánh sáng tâm linh. Để nhìn ra ánh sáng, cần có một khả năng nào đó. Để thấy ánh sáng vật lý, chỉ cần có đôi mắt bình thường. Nhưng để nhìn thấy ánh sáng khoa học, phải có một số vốn kiến thức cần thiết. Để thấy ánh sáng văn hoá, cần được khai tâm mở trí. Và để thấy được ánh sáng tâm linh, cần có các chứng nhân chiếu dọi. Thánh Gioan Baotixita là chứng nhân của Đức Kitô ánh sáng. Ngài làm chứng cho Đức Kitô bằng chính cuộc đời trong sáng của ngài. Nhìn vào cuộc đời ngài, ta thấy toả ra các làn ánh sáng sau đây:

Làn ánh sáng thứ nhất mà ta thấy nơi cuộc đời thánh nhân là làn ánh sáng của sự khiêm nhường. Ngài khước từ mọi vinh quang người ta phủ quanh ngài. Ngài thành thực nhận mình không phải là Đấng Cứu Thế toàn dân mong chờ, không phải là Êlia vĩ đại, cũng không phải là một tiên tri cao cả. Ngài tự nhận mình chỉ là một "tiếng kêu trong sa mạc". Ngài khiêm nhường nói rằng ngài không xứng đáng xách giày cho Đẫng Cứu Thế. Thật là khiêm nhường tự hạ. Đức khiêm nhường ấy chiếu lên dung mạo ngài một làn ánh sáng. ánh sáng ấy khiến cho lời chứng của ngài càng có sức thuyết phục. ánh sáng ấy phản chiếu dung mạo đích thực của Đấng Cứu Thế, Đấng tuyệt đối khiêm nhường.

Làn ánh sáng thứ hai ta thấy nơi cuộc đời của thánh nhân là làn ánh sáng của sự khổ hạnh. Phần lớn đời ngài ẩn dật trong sa mạc. Sống trong sa mạc đồng nghĩa với sống khổ hạnh. Ngoài sự khắc nghiệt của thời tiết, sự hoang vu cô tịch, sự đe doạ của thú dữ, thánh Gioan Baotixita còn tự nguyện sống khó nghèo, đơn sơ, đạm bạc. Y phục của ngài chỉ là mảnh da thú quấn quanh thân thể. Thức ăn của ngài là châu chấu và mật ong rừng. Sự khổ hạnh không chỉ loé sáng lên một ý chí mạnh mẽ biết vượt thắng chính bản thân mình, mà còn chiếu ánh sáng hy vọng vào tương lai. Người lệ thuộc vào vật chất là người bị trói buộc trong hiện tại. Người khổ hạnh là người đặt niểm hy vọng ở tương lai. Niềm hy vọng ấy chiếu sáng vào cuộc đời hiện tại vì làm cho cuộc sống có một ý nghĩa cao đẹp và sâu xa. Tương lai tươi sáng mà thánh Gioan Baotixita chờ đón chính là Đức Giêsu Kitô mà ngài loan báo.

Làn ánh sáng thứ ba nơi cuộc đời thánh nhân là làn ánh sáng của sự trung thực. Trung thực trong những lời nói về chính mình, nên ngài không dám nhận những vinh quang người đời tưởng lầm Ngài có. Ngài chỉ nhận những sự thực rất khiêm nhường, rất bé nhỏ của mình. Trung thực với lòng mình, nên ngài sống một cuộc sống khổ hạnh, không phô trương, không giả dối. Trung thực trong những phán đoán về người khác, nên ngài đã thẳng thắn khuyên vua Hê-rô-đê không đựơc phép lấy chị dâu. Chính sự trung thực này đã phải trả giá bằng cái chết chẳng toàn thây. Nhưng sự trung thực ấy đã làm sáng lên cuộc đời chứng nhân. Làn ánh sáng ấy cho ta thoáng thấy ánh sáng đích thực của Đấng là Sự Thật, là chính Đức Giêsu Kitô.

Làn ánh sáng thứ tư nơi cuộc đời thánh nhân là làn ánh sáng của sự quên mình. Biết mình chỉ là người đưa tin, thánh nhân luôn xoá mình đi, để cho Đấng là chính Tin Mừng được nổi bật. Biết mình chỉ là người mở đường, thánh nhân luôn tự hạ để cho Đấng là Đường được mọi người nhận biết. Làm chứng cho sự thật, thánh nhân đã tự nguyện hy sinh để cho Đấng là Sự Thật được trân trọng. Khi mọi người tuốn đến với Ngài, Ngài đã không giữ lại cho mình, nhưng đã giới thiệu họ đến với Đức Giêsu, nên ngài nói: "Người đến sau tôi, nhưng tôi không đáng cởi dây giầy cho Người" (Ga 1,27). Nhiều môn đệ đã theo Ngài, nhưng Ngài giới thiệu để họ theo làm môn đệ Đức Giêsu. Khi thấy đám đông đã bỏ ngài để đi theo Đức Giêsu, ngài hài lòng vì thấy nhiệm vụ đã hoàn tất, nên ngài nói: "Chúa phải nổi bật lên, còn tôi phải lu mờ đi" (Ga 3, 30).

Thánh Gioan Baotixita thật là một chứng nhân tuyệt hảo. Ngài đã biết tự hạ mình xuống để Chúa được nổi bật lên. Ngài đã biết ẩn mình trong bóng tối để Chúa được xuất hiện trong ánh sáng. Ngài đã biết tự huỷ mình đi để Chúa được nhận biết. Ngài đúng là người đi mở đường cho Chúa. Ngài thực là chứng nhân của ánh sáng.
Mùa Vọng này, mọi người đang chờ đón Chúa đến. Chúa muốn tôi hãy đi mở đường cho Chúa. Chúa muốn tôi làm chứng cho Chúa. Chúa muốn tôi giới thiệu Chúa cho anh em. Nhưng rất nhiều khi, thay vì mở đường cho Chúa, tôi chỉ lo mở đường cho tôi. Rất nhiều khi thay vì làm chứng cho Chúa, tôi chỉ lo làm chứng cho tôi. Rất nhiều khi thay vì giới thiệu Chúa, tôi chỉ giới thiệu bản thân mình.
Hôm nay, Chúa mời gọi tôi hãy soi mình vào tấm gương của thánh Gioan Baotixita để biết cách dọn đường cho Chúa ngự đến.

Xin thánh Gioan Baotixita giúp chúng con sống trong sáng để trở nên chứng nhân của ánh sáng.
ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt

----------------------------------

 
SONG VA CHI SE LOI CHUA - THU SAU-CN2MV-B PDF Print E-mail

Thứ sáu CN2MV-B

SỐNG VÀ CHIA SẺ Phúc Âm Mt 11: 16-19

Kính quí Anh Chị thân mến,

Có ba nhóm khác nhau:

Nhóm trẻ đầu tiên: Họ giống như bọn trẻ ngồi nơi phố chợ, rên rỉ và than phiền lũ trẻ khác là những người không thuận với chúng. Đặc biệt, nhóm này bao gồm các thầy thông giáo, Pharisee, và Sadducee ...
Nhóm thứ hai: Gio-an Tẩy Giả, Chúa Giê-su, và môn đệ của Ngài.
Người thứ ba: người thu thuế và người tội lỗi.

Trong thế giới tân tiến ngày nay, vẫn còn rất nhiều người thuộc thế gian. Đó là những tên phản Ki-tô.(1 Ga. 4, 3; 2 Ga. 1, 7) Họ muốn hội thánh theo họ và đồng ý với lập trường của họ chống lại luật pháp của Chúa. Họ luôn luôn đứng để tìm kiếm bất kỳ tội lỗi nào của các cá nhân trong giáo hội. Họ đã có thể tấn công Giáo hội theo cả hai cách thể lý và tinh thần. Một số địa điểm trên thế giới, họ đã giết chết bất kỳ Kitô hữu nào trong tay họ. Một số người khác đã tạo ra luật cấm Kitô hữu không thực hành đức tin của họ ngay cả trong các nước tự do.

Giáo Hội như là toàn bộ phải can đảm để bỏ đi ý thức hệ hoặc những lập trường sai lầm của họ và tiếp cận những tội nhân để cứu họ như có thể.

Chúa Giê-su là Đấng Cứu Độ đến để tìm kiếm kẻ tội lỗi để cứu họ khỏi nô lệ tội lỗi và quyền lực của quỉ Satan. Đó là sứ mệnh của Chúa Giê-su và các môn đệ của Ngài. "Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn."(Lc. 5, 32)

"Ngày hôm sau ông ta (Gio-an Tẩy Giả) thấy Chúa Giê-su đến gần ông và nói,"Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá bỏ tội trần gian."(Ga. 1, 29)

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Tôi có phải là Gio-an Tẩy Giả khác của ngày nay không? Nếu tôi là môn đệ của Chúa Giê-su, tôi nên làm gì? Tôi có sẵn sàng giới thiệu Chúa Giê-su với những người chung quanh của tôi đang ở ngoài giáo hội và những người lầm đường và lạc mất không?

Tôi nên xác nhận niềm tin của tôi vào Thiên Chúa và luôn đứng bên cạnh Ngài trong giáo hội. Bởi vì:

"ĐỨC CHÚA, Đấng cứu chuộc ngươi,
Đức Thánh của Ít-ra-en, phán thế này:
Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của ngươi,
Đấng dạy ngươi những điều bổ ích,
Đấng hướng dẫn ngươi trên đường ngươi đi."(Is. 48, 17)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đaminh Quang

--

Gospel Mt 11:16-19

Beloved,

There were three different groups:

The first group: It is like children who sit in marketplaces to whine, and to complain one another who are not with them. Especially, this group included the Scribes, Pharisee, and Sadducee...
The second group: John the Baptist, Jesus, and his disciples.
The 3rd one: the tax collectors, and sinners.

In our modern world today, there still are many people of the world. Those are the anti-Christs. They want the church to follow them and agree with their stances against God' laws. They always stand by to find fault with any individuals' sins in the church. They sometimes attack the Church in both physical and spiritual ways. Some places in the world, they murdered any Christian who was in their hands. Some others created the law to stop Christians from practicing their faith, even in the freedom countries.

The Church as the whole must be courage to ignore their false ideology or stances and reach out the sinners to save them as possible.

Jesus is a savior coming to seek the sinners to save them from the slave of sins and the power of Satan. It is a mission of Jesus and all his followers. "I have not come to call the righteous to repentance but sinners."(Lk. 5, 32)

"The next day he (John the Baptist) saw Jesus coming toward him and said, "Behold, the Lamb of God, who takes away the sin of the world."(Jn. 1, 29)

Am I another John the Baptist today? If I am a disciple of Jesus, what should I do? Am I ready to introduce Jesus to my neighbors who are outside the church and the strayed and lost ones?
I should reconfirm my faith in God and always stand by his side. in the Church.

"Thus says the LORD, your redeemer, the Holy One of Israel: I am the LORD, your God, teaching you how to prevail, leading you on the way you should go."(Is. 48, 17)

Peace of Christ!

Dominic Quang

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - MT 11, 11-15 PDF Print E-mail

Phúc Âm Mt 11: 11-15 - Thứ Năm CN2MV-B

Kính quí Anh Chị thân mến,

Chúa Giêsu nói với dân chúng. Ngài đã nói chuyện với tất cả mọi người khác nhau trong dân chúng. Mọi người có thể nghe những lời của Ngài. Tuy nhiên, không phải tất cả họ đều hiểu được những lời của Ngài. Ngài khen ngợi Thánh Gio-an Tẩy Giả là một vị tiên tri vĩ đại. Thánh Gio-an Tẩy Giả là sứ giả của Thiên Chúa đi trước để chuẩn bị cho dân chúng để đón Chúa Giê-su đến. Không có ai sinh ra từ phụ nữ lớn hơn ông Gio-an. Điều đó có nghĩa là Gio-an rất cao cả. Nhưng Chúa Giê-su đề cập rằng Gio-an không lớn hơn kẻ bé nhất trong Nước Trời.

Chúa Giê-su đã dạy tôi điều gì? Bất kể những điều tuyệt vời trên trái đất không quan trọng hơn mục tiêu cuối cùng như vương quốc của Thiên Chúa. Cho dù tôi là ai hay tôi làm gì, tôi cũng không bao giờ mất tập trung và chú tâm vào điều đó. Điều quan trọng là làm sao tôi sống trên trần gian để bước vào vương quốc của Thiên Chúa. Kẻ bé nhất trong Nước Trời là một trong những người thực sự tuyệt vời vì nó hy vọng vào cùng đích cuộc đồi được trở thành sự thật. Chúa Giê-su đã phán: "Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát."(Mt 24, 13)

Để vào vương quốc, tôi phải có sự khôn ngoan và sức mạnh để chiến đấu chống ma quỷ, thế giới, và kẻ thù bên trong của tôi là tất cả những cám dỗ của ham muốn của thể xác bất hợp pháp trái chống lại với Thánh ý Chúa. Chúa Giê-su đã nói về tội lỗi trong tư tưởng. "Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi."(Mt 5, 28)

Vâng lạy Chúa Giê-su! Con khẩn cầu xin Chúa gửi Chúa Thánh Thần đến cho con, nhờ vậy con có thể có được ơn hiểu biết, khôn ngoan, dũng cảm và sức mạnh. Với ơn Chúa Thánh Thần, con có thể nghe, hiểu, yêu mến, sống và loan truyền Lời Chúa nói với con. Hãy để tai con nghe những lời của Chúa trong Kinh Thánh, và qua Giáo Hội của Chúa.

Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đaminh Quang

--

Gospel Mt 11:11-15

Beloved,

Jesus said to the crowds. He spoke to all different people in the crowds. Everyone could hear his words. However, there were not all of them understand his words. He complimented John the Baptist as a great prophet. John the Baptist was a God' s messenger going in advance to prepare the people for Jesus' coming. No one born of women was greater than John. It means John is a very great one. But Jesus mentioned that John was not greater than the least in the kingdom of heaven.

What did Jesus teach me? No matter what the things so great on earth is not more important than the final destination as the kingdom of God. No matter whom I am or what I do, I should never lose my focus and concentration on it. The important is how I live on earth to get into the kingdom of God. The least in the kingdom of heaven is the truly great one because its hope for it destination coming true. Jesus said, "But the one who perseveres to the end will be saved"(Mt. 24, 13)

To get into the kingdom of heaven, I must have my wisdom and strength to fight against devils, the world, and my inner enemy: all temptations of illegal flesh desires which is against God' swill. Jesus said about the sins in thought. "But I say to you, everyone who looks at a woman with lust has already committed adultery with her in his heart."(Mt. 5, 28)

O, Lord Jesus! I implore you to send your Spirit to me so I can have the gift of understanding, wisdom, fortitude, and strength. With the gift of the Holy Spirit, I can hear, understand, believe, love, live and spread what you speak to me. Let my ears ought to hear your words in the Holy Bible, and through your Church.

Holy Mary, Mother of God, pray for us sinners now, and at the hour of our dead. A-men!

Peace of Christ!

Dominic Quang

-----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- NGÀY 13-12-2017 PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Phúc Âm Theo Thánh Mát-thêu (Mt. 11: 28-30)

Kính quí Anh Chị thân mến,

Chúa Giê-su mời gọi những ai đang vất vả và mang gánh nặng đến với Ngài. Dân chúng bị gánh nặng bởi luật pháp do sự giải thích của các thầy thông giáo và người Pha-ri-siêu. Chúa Giê-su đã phán rằng: "Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào."(Mt 23, 4)

1/ Có rất nhiều luật khác nhau. Người dân đã bực bội và bối rối. Chúa Giê-su kêu gọi dân chúng đến với Ngài để học những điều Ngài dạy: "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi.Đó là điều răn quan trọng nhất và điều răn thứ nhất. Còn điều răn thứ hai, cũng giống điều răn ấy, là: ngươi phải yêu người thân cận như chính mình. Tất cả Luật Mô-sê và các sách ngôn sứ đều tuỳ thuộc vào hai điều răn ấy."(Mt 22, 36-40) Hai điều răn này là rất cơ bản. Nó không phải là quá phức tạp để hiểu và làm theo.

2/Chúa Giêsu nói trong ngày phán xét rằng tất cả mọi người và mỗi người sẽ bị phán xét theo luật yêu thương. Điều này được nói rõ trong Phúc Âm Mathew. (Mt 25, 31-46) Chúng ta hãy chu toàn yêu thương qua các việc làm của lòng thương xót:

Thương người có mười bốn mối .

3/Thương xác bảy mối:

Thứ nhất: Cho kẻ đói ăn
Thứ hai: Cho kẻ khát uống
Thứ ba: Cho kẻ rách rưới ăn mặc
Thứ bốn: Viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc
Thứ năm: Cho khách đỗ nhà
Thứ sáu: Chuộc kẻ làm tôi
Thứ bảy: Chôn xác kẻ chết

4/ Thương linh hồn bảy mối:

Thứ nhất: Lấy lời lành mà khuyên người
Thứ hai: Mở dậy kẻ mê muội
Thứ ba: Yên ủi kẻ âu lo
Thứ bốn: Răn bảo kẻ có tội
Thứ năm: Tha kẻ dể ta
Thứ sáu: Nhịn kẻ mất lòng ta
Thứ bảy: Cầu cho kẻ sống và kẻ chết

Chúa Giê-su còn dạy tôi phải khiêm tốn và khiêm tốn như Ngài. Điều này sẽ giúp tôi thực hiện công việc của lòng thương xót như có thể được. Chính Chúa Giê-su đã cởi áo khoác ngoài và cuí xuống rửa chân cho các môn đệ của ngài.

TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Lạy Chúa Giê-su, Lạy Chúa và Thiên Chúa của con! Con đến với Ngài với đức tin, hy vọng và tình yêu của con, bởi vì: "Với Đấng ban sức mạnh cho tôi, tôi chịu được hết."(Philíp 4,13)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đaminh Hoàng Quang

--

Gospel Mt 11:28-30
Beloved,

Jesus asked everyone who labor and are burdened coming to him. The people were burden by the law as expounded by the scribes and Pharisees. Jesus said, "They tie up heavy burdens [hard to carry] and lay them on people's shoulders, but they will not lift a finger to move them."(Mt. 23, 4)

There were so many different laws. The people were frustrated and confused. Jesus asked the crowds coming to him to learn what he taught: "You shall love the Lord, your God, with all your heart, with all your soul, and with all your mind. This is the greatest and the first commandment. The second is like it: You shall love your neighbor as yourself. The whole law and the prophets depend on these two commandments."(Mt. 22, 36-40) These two commandments are very basic. It is not too complicate to understand and follow.

Jesus said on the judgment day that we all nations and everyone will be judged by the law of love. This is clearly said in the Gospel of Mathew. (Mt. 25, 31-46) Let's fulfill the love through the works of mercy:

The traditional enumeration of the corporal works of mercy is as follows:

To feed the hungry;
To give drink to the thirsty;
To clothe the naked;
To harbour the harbourless;
To visit the sick;
To ransom the captive;
To bury the dead.
The spiritual works of mercy are:

To instruct the ignorant;
To counsel the doubtful;
To admonish sinners;
To bear wrongs patiently;
To forgive offences willingly;
To comfort the afflicted;
To pray for the living and the dead.
Jesus also taught us to meek and humble like him. This would help us to carry out our works of mercy as possible. Jesus himself took off his cloak and stooped down to wash his disciples' feet.

Jesus, my Lord and my God! I come to you with my faith, hope, and love, because: "I have the strength for everything through him who empowers me."(Phil. 4, 13)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang

---------------------------------

 
SONG VÀ CHIA SE LOI CHUA HOM NAY PDF Print E-mail

Chia Sẻ Lời Chúa hôm nay
Quí Anh Chị thân mến,

Cách đây hơn 2.000 năm, các thầy thông giáo và người Pha-ri-xê không tin rằng Chúa Giê-su là Thiên Chúa mà chỉ là một con người.

Đây là một bài viết từ quyển sách nhỏ "One Bread, One Body": Khoảng 4 tỷ người ngày nay không tin rằng Chúa Giê-su là Thiên Chúa; họ xem Ngài chỉ là một con người. Nhóm lạc giáo này gọi là Arianism, đã được phổ biến qua nhiều thế kỷ. Thực tế là Đức Trinh Nữ Maria đã thụ thai Chúa Giêsu nhưng không có mối quan hệ tình dục nào cho thấy rằng Chúa Giêsu không chỉ là một con người mà là Thiên Chúa, "Con của Đấng Tối Cao" (Lc 1,32), "Con Thiên Chúa" (Lc 1,35).

Những người khác không tin Chúa Giê-su là một con người. Họ nghĩ rằng Thiên Chúa chỉ xuất hiện để được sinh ra, bị đóng đinh và bị xử tử. Nhóm lạc giáo gọi là 'Docettism'. Sự kiện mẹ Maria đã được thụ thai mà không nhiễm tội nguyên tổ giúp chúng ta nhận ra rằng mẹ Maria đã ban cho bản tính con người của mình cho Chúa Giêsu. "

Trên thực tế, Chúa Giê-su là Thiên Chúa và Con người. Thánh Gioan Phaolô II đã gọi Chúa Giê-su như là một Thiên Chúa làm Người. Chúa Giê-su là Thiên Chúa nhập thể. Kinh tin kính Nicea tuyên xưng rằng: "Vì loài người chúng ta và để cứu độ chúng ta, Người đã từ trời xuống thế. Bởi phép Ðức Chúa Thánh Thần, Người đã nhập thể trong lòng Trinh Nữ Maria và đã làm người.". Đó là một mầu nhiệm nhập thể.

" Quyền năng Chúa ở với Người, khiến Người chữa lành các bệnh tật" (Lc 5, 17) Sau khi Chúa Giêsu chữa lành kẻ bại liệt, Chúa Giêsu nói, "Vậy, để các ông biết: ở dưới đất này, Con Người có quyền tha tội" (Lc 5 , 24)

Chúa Giê-su đã hiện hữu trong lịch sử loài người. Để tuyên bố Chúa Giêsu là một con người như chúng ta sẽ là bình thường. Tuy nhiên, để tin Chúa Giêsu là Chúa và Con người, người ta muốn thấy những việc làm phi thường được gọi là phép lạ. Chúa Giê-su đã thực hiện rất nhiều phép lạ trong việc chữa lành tất cả các loại bệnh nghiêm trọng kể cả người chết.
Chúa Giê-su phán với một quan chức hoàng gia, ""Các ông mà không thấy dấu lạ điềm thiêng thì các ông sẽ chẳng tin đâu!" Thánh Phaolô cũng đã nói, "Vì người Do Thái đòi hỏi các dấu hiệu và Hy Lạp phải tìm kiếm sự khôn ngoan" (1Cor. 1, 22)

"Bấy giờ có mấy kinh sư và mấy người Pha-ri-sêu nói với Đức Giê-su rằng: "Thưa Thầy, chúng tôi muốn thấy Thầy làm một dấu lạ."Người đáp: "Thế hệ gian ác và ngoại tình này đòi dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ngôn sứ Giô-na."(Mt 12, 38-39)

Ngay cả khi Chúa Giê-su bị đóng đinh trên thập tự giá, "Kẻ qua người lại đều nhục mạ Người, vừa lắc đầu40 vừa nói: "Mi là kẻ phá được Đền Thờ, và nội trong ba ngày xây lại được, hãy cứu lấy mình đi! Nếu mi là Con Thiên Chúa, thì xuống khỏi thập giá xem nào! "41 Các thượng tế, kinh sư và kỳ mục cũng chế giễu Người mà nói:42 "Hắn cứu được thiên hạ, mà chẳng cứu nổi mình. Hắn là Vua Ít-ra-en! Hắn cứ xuống khỏi thập giá ngay bây giờ đi, chúng ta tin hắn liền!"(Mt 27, 39-43)

Có một câu viết trong "One Bread, One Body": "Con người chúng ta được sinh ra với một tính nổi loạn tự nhiên và một ý chí cứng cỏi, ích kỷ, nhưng chúng ta không phải là người nổi loạn chống lại Chúa"

Khi Chúa Giê-su phán rằng: Không có dấu lạ nào trừ ra dấu lạ của tiên tri Giô-na. Ngài ngụ ý về sự phục sinh của Ngài. Chúa Giê-su là Thiên Chúa và đối với Ngài không có gì là không thể. Khi người ta thách đố Chúa Giêsu bước xuống khỏi cây thập tự, Ngài chỉ giữ im lặng. Nhưng sau đó, Ngài thực sự đã thực hiện một phép lạ phi thường kỳ diệu khi chính Ngài đã sống lại vào ngày thứ ba sau khi chết.

Thánh Phaolô nói, "Mà nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng... mà nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lòng tin của anh em thật hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi của anh em."(1 Cor 15, 14, 17)

Tại sao tôi đặt đức tin, hy vọng và tình yêu của tôi và phục vụ Chúa Giê-su?

Câu trả lời của tôi là theo những gì Chúa Giêsu nói, "Tất cả những người Chúa Cha ban cho tôi đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài, vì tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi. Mà ý của Đấng đã sai tôi là tất cả những kẻ Người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. Thật vậy, ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết."(Ga. 6, 37-40)

Lạy Chúa Giê-su, xin hãy giúp con và tất cả những người không tin để tránh sự nổi loạn chống lại Chúa nhưng hãy tin để được cứu rỗi.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 143