mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay293
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này47636
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này187413
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12781336

We have: 64 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THU NAM CN31TN-B PDF Print E-mail

08/11/18 THỨ NĂM TUẦN 31 TN

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Lc 15,1-10

       ĐIỂM YẾU CỦA TÌNH THƯƠNG

“Trên trời cũng thế, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần sám hối ăn năn.” (Lc 15,7)

Suy niệm SỐNG: 1/ Cách nói phóng đại trong dụ ngôn “con chiên lạc” và “đồng bạc bị mất” diễn tả niềm vui của Thiên Chúa lớn lao dường nào khi có một người tội lỗi ăn năn hối cải. Quả thật Thiên Chúa đã phải buồn lòng bao nhiêu khi con cái mình lạc đường, thì Ngài sẽ vui mừng hơn gấp bội khi thấy dù chỉ là một người con trở về chính lộ.

2/ Lòng thương xót của Thiên Chúa dạt dào đến mức khiến Ngài cũng trở nên “yếu đuối, mềm lòng” luôn sẵn sàng tha thứ mỗi khi tội nhân tỏ lòng sám hối ăn năn. Thiên Chúa muốn cho người tội lỗi hối cải đến mức như Ngài không cần e dè gì nữa, mà còn chấp nhận để cho lòng tốt và tình yêu của mình bị lợi dụng.

Mời Bạn CHIA SẺ: Bạn có đang lợi dụng lòng thương xót Chúa như thánh Phao-lô đã nêu rõ: “Chúng ta cứ ở mãi trong tội lỗi, để ân sủng càng lan tràn ư” (Rm 6,1)? Phải chăng bạn lập luận rằng để làm cho Thiên Chúa vui vì có người hối cải thì phải có người đi lạc đường, phạm tội trước đã; ăn năn hối cải lúc nào mà chả kịp?! “Không phải thế!”

*1/ Có ai mang đến niềm vui cho người khác bằng cách bắt đầu gây buồn phiền trước không?

2/ Có ai biết chắc mình sẽ kịp quay về vào phút chót không?

3/ BẠN VÀ TÔI quên rằng ăn năn hối cải không chỉ là việc làm của một lần, nhưng là việc của cả đời; và có thể nói chiều kích căn bản của đời sống kitô hữu là một cuộc “trở lại” thường xuyên với Thiên Chúa.

Sống Lời Chúa: Bắt đầu giờ cầu nguyện bằng việc thống hối và xin lỗi Chúa.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ CHÚA THẦN THẦN THÚC ĐẨY, con QUYẾT TÂM tỉnh thức để sống trong tình thương vô biên của Chúa.

----------------------------------

loichuahangngay

 
CHIA SE LOI CHUA- THU TU - CN31TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ tư 7-11-18

SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (14, 25-33)

"Nếu ai đến với Ta mà không bỏ cha mẹ, vợ con, anh chị em và cả mạng sống mình, thì không thể làm môn đệ Ta. Còn ai không vác thập giá mình mà theo Ta, thì không thể làm môn đệ Ta... Cũng thế, bất kỳ ai trong các ngươi không từ bỏ tất cả của cải mình có, thì không thể làm môn đệ Ta."

Anh Chị Em yêu quý ,

Môn đệ của Chúa Giêsu là những ai sẽ đến và theo Ngài. Các môn đệ phải có khả năng để có quyết định đúng đắn. Chúa Giêsu kể hai câu chuyện về một người xây dựng phải biết cách tính toán chi phí để hoàn thành công việc và một vị vua phải biết khả năng của mình trước khi chiến đấu với đối thủ để giữ cho mình an toàn. Theo Chúa Giêsu, mọi người phải hiểu những điều kiện nào sẽ được yêu cầu làm môn đệ của ngài.

Chúa Giêsu nói với họ thật khó nghe nếu họ không hiểu ý ngài là gì. Làm sao Chúa Giêsu có thể bảo mọi người ghét những người thân yêu của họ như là cha mẹ, anh,chị em, và thậm chí cả mạnh sống của chính họ? Chúa Giêsu tái khẳng định rằng điều răn lớn nhất là yêu Thiên Chúa trước hết. Người đó phải yêu mến Thiên Chúa bằng tất cả tâm trí, và tất cả sức lực. Nó phải ở trên cả cha mẹ và chính mạng sống của cá nhân họ.

Từ chối chính mình thậm chí mất đi mạng sống của mình để trở thành một đệ tử của Chúa Giêsu có nghĩa là để đạt được sự sống đời đời. Giống như chính Chúa Giêsu đã mất mạng sống của mình trên thập tự giá để được vinh hiển trong vương quốc của Thiên Chúa. Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy.”(Mt. 16, 24-25)

Để trở thành một môn đệ của Chúa Giêsu, bất cứ ai cũng phải đi theo cùng con đường từ đau khổ và cái chết đến vinh quang. Tuy nhiên, mỗi người có thể có loại đau khổ hoặc cái chết khác nhau nhưng họ vẫn cứ đi theo cùng một cách mà Chúa Giêsu đã trải qua.

Để có được sự sống đời đời, mọi người phải sử dụng nhiều nỗ lực nhất cho nó. Thánh Phaolô nói: “Anh em hãy biết run sợ mà gắng sức lo sao cho mình được cứu độ.”(Phip. 2, 12) Thật không dễ dàng như mọi người nói với Chúa Giêsu: "Lạy Chúa! lạy Chúa!" là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.”(Mt. 7, 21)

Để trở thành một môn đê của Chúa Giêsu chính xác là để được nước Thiên Chúa bởi vì Ngài phán: "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy.”(Ga. 14, 6)

Tôi vẫn phải thảo hiếu với cha mẹ là điều răn thứ tư theo giới răn của Thiên Chúa nhưng tôi luôn đặt Thiên Chúa lên trên hết mọi sự khác. Chúa Giêsu nói: “Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.”(Mt. 6, 33) Một khi tôi yêu mến Chúa, tôi cũng yêu người lân cận của mình như chính tôi.

Nếu tôi làm hài lòng Chúa, ngài sẽ vui lòng nhận lời cầu xin của tôi cho cha mẹ tôi và tất cả những người thân yêu. Đó phải là sự hiểu đúng lời của Chúa Giêsu trong bài đọc ngày hôm nay. Là một môn đệ của Chúa Giêsu, tôi phải biết rằng tại sao phải theo ngài và tôi sẽ đi về đâu. Điều được nói là: "Nước Thiên Chúa đã đến gần!"

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing Wednesday 11-7-18

Gospel LK 14, 25-33

"If anyone comes to me without hating his father and mother, wife and children, brothers and sisters, and even his own life, he cannot be my disciple. Whoever does not carry his own cross and come after me cannot be my disciple... In the same way, everyone of you who does not renounce all his possessions cannot be my disciple."

Beloved Brothers and Sisters,

A Disciple of Jesus is the one who will come and follow him. The disciples must be able to have a good mind to make their decision properly. Jesus told two stories about a builder must know how to calculate the cost to complete the work and a king must know his capability before to fight the opponent to keep himself safe. To follow Jesus, everyone must understand what conditions will be required to be his disciple.

Jesus said to them was hard to hear if they did not understand what he meant. How could Jesus tell everyone to hate its beloved ones like parents, brothers, sisters, and even his own life? Jesus reemphasized that the greatest commandment is to love God first and above all. He must love God with all heart, all mind, and all strength. It must be above the parents and himself.

To deny himself even lose his life in order to be a Jesus' disciple meant to gain the eternal life. Like Jesus himself lost his own life on the cross to be glorified in the kingdom of God.
Jesus said to his disciples, “Whoever wishes to come after me must deny himself, take up his cross, and follow me. For whoever wishes to save his life will lose it, but whoever loses his life for my sake will find it."(Mt. 16, 24-25)

To be a Jesus disciple, anyone must follow the same path from sufferings and death to the glory. However, each one might have its different kind of sufferings or death but he still goes on the same way which Jesus went through.

To gain the eternal life, everyone must use the most effort for it. St. Paul said, "You must work out your salvation with fear and trembling."(Phip. 2, 12) It is not easy as "Everyone says to Jesus, "Lord, Lord,’ will enter the kingdom of heaven, but only the one who does the will of my Father in heaven."(Mt. 7, 21)

To be a Jesus' disciple is promptly to be the kingdom of God because he said, "I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me."(Jn. 14, 6)

I still have to honor the parents as the fourth commandment as required by God but I always put God first and above all others. Jesus said, "But seek first the kingdom [of God] and his righteousness, and all these things will be given you besides."(Mt. 6, 33) Once I love God, I also love my neighbors as myself.

If I please God, he will please to answer my petitions for my parents and all beloved ones. It should be the correction understand the word of Jesus in the reading today. To be a Jesus' disciple, I must know that why must follow him and where I am going to. It is said, "The kingdom of God is at hand!"

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------

 
SONG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ TƯ -CN31TN-B PDF Print E-mail

07/11/18 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 31 TN
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Lc 14,25-33

     HỌC TỪ BỎ ĐỂ TRỞ NÊN MÔN ĐỆ

“Cũng vậy, ai trong anh em không từ bỏ hết những gì mình có, thì không thể làm môn đệ tôi được.” (Lc 14,33)

Suy niệm/CẢM NGHIỆM SỐNG: 1/ Trong xu thế của thời đại hưởng thụ và tích lũy này, nói đến “từ bỏ hết những gì mình có” xem ra là một thứ “cung đàn lạc điệu”. Tuy nhiên, đối với những người “con cái Chúa”, đó lại là điều kiện tất yếu và tiên quyết, vì không từ bỏ cũng đồng nghĩa là không thể trở nên môn đệ của Chúa Ki-tô được. Ơn gọi làm “con cái Chúa” là chấp nhận sự điên rồ của Thập giá, cớ vấp phạm cho người đời.

2/ Có “từ bỏ hết những gì mình có,” là biết “nói không” với thế gian, ma quỷ và xác thịt thì mới có thể là “sen” mọc “giữa bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, là đèn để “gần mực” mà chẳng “đen” nhưng chiếu sáng cho cả nhà. Vì thế, đòi hỏi trước tiên đối với người môn đệ của thời đại hôm nay là từ bỏ lối sống hưởng thụ tích luỹ, điều mà người thời đại hôm nay đang theo đuổi.

Mời Bạn xét mình về xu hướng hưởng thụ của bạn: 1. Cách mau sắm tiêu dùng của bạn có thực sự là vì nhu cầu thiết yếu không, hay chỉ là sự đua tranh cho “hợp thời trang,” để chứng tỏ mình “sành điệu”?

2. Bạn có nghĩ rằng việc từ bỏ một số nhu cầu quen thuộc – kể cả việc tiết giảm sử dụng điện nước – có thể góp phần vào việc nên thánh của bạn không?

3. Khi những nhu cầu đó bỗng nhiên bị mất – bị cúp điện nước vì bão chẳng hạn – bạn đã phản ứng thế nào?

Sống Lời Chúa: Từ bỏ xu hướng hưởng thụ bằng cách tự nguyện tiết giảm một số chi tiêu để sẵn sàng chia sẻ với tha nhân hơn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con tin Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT con vững tin sẵn sàng từ bỏ để vững bước theo Chúa, vì đó chính là “mối lợi và sự khôn ngoan” lớn lao nhất.

loichuahangngay

---------------------------------

Virus-free. www.avast.com

 
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - CN31TN-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA- CN31TN-B

Mười điều giới luật Chúa truyền

Tóm vào hai việc thường xuyên thi hành

Mến yêu Thiên Chúa hết tình

Thương người như chính thân mình chúng ta.

Theo Tin Mừng Thánh Mác-cô, một kinh sư hỏi Chúa Giê su: "Thưa Thầy,
trong mọi điều răn, điều răn nào đứng đầu?" Vì người Do-thái đã đặt
ra quá nhiều điều luật khiến người bình dân phải bối rối, không biết
đâu là chính, đâu là phụ nữa.

Chúa Giê-su trả lời «Điều răn đứng đầu là: ... Ngươi phải yêu mến Đức
Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và
hết sức lực ngươi. Điều răn thứ hai là: Ngươi phải yêu người thân cận
như chính mình.»

- Kính sợ và yêu mến bằng/với tất cả sức lực vì Người là Thiên Chúa
duy nhất và vì đó là bổn phận của con người đối với Đấng tạo dựng nên
mình. Và đó cũng chính là con đường đạt được hạnh phúc.

- Yêu thương đồng loại như chính bản thân mình vì mọi người đều là tạo
vật, là hình ảnh của Thiên Chúa, là thành viên trong đại gia đình của
Thiên Chúa, là anh em chị em của nhau.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG:+ BẠN VÀ TÔI hiệp lời cầu nguyện cho giáo dân thuộc giáo xứ chúng ta, để
mọi người thực thi giới răn “mến Chúa yêu Người” trong đời sống cá
nhân và cộng đoàn của mình.

-o0o-

///

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN31TN-B PDF Print E-mail

04/11/18 CHÚA NHẬT TUẦN 31 TN – B
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Mc 12,28b-34

             LỄ VẬT CHÚA YÊU THÍCH

“Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực, và yêu người thân cận như chính mình, là điều quí hơn mọi lễ toàn thiêu và hy lễ.” (Mc 12,33)

Suy niệm/SỐNG: 1/ Trong các thánh lễ vào các đại lễ, phần dâng lễ vật rất được chăm chút. Về của lễ, ngoài bánh và rượu như thường lệ, còn có các lễ vật là hoa, nến, hương, trầm và cả tiền giỏ nữa. Những thành viên trong đoàn dâng lễ y phục chỉnh tề, tập dượt kỹ lưỡng trước để tiến dâng lễ vật trong sự trang nghiêm, nhịp nhàng. Cùng với bài ca dâng lễ, còn có vũ khúc kèm theo và những lời dẫn nói lên ý nghĩa lễ dâng và tâm tình của cộng đoàn. Dâng lễ vật cho Thiên Chúa là việc chính đáng và cao quí.

2/ Tuy nhiên, tiêu chuẩn để Thiên Chúa phán xét không hệ tại ở mức ‘hoành tráng’ của lễ dâng nhưng ở việc làm do lòng thương xót ta dành cho tha nhân. Lòng yêu mến người khác là dấu hiệu cho biết ta có mến Chúa thật lòng hay không. Về điểm này, thánh Gio-an nói rất rõ ràng: “Nếu ai nói: ‘Tôi yêu mến Thiên Chúa’ mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối; vì ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy, thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy” (1Ga 4,20).

Mời Bạn CHIA SẺ: Thánh Tô-ma A-qui-nô cho rằng việc trợ giúp những nhu cầu cấp thiết của người khác vì tình yêu thương “là một hy lễ được Thiên Chúa yêu thích hơn vì hướng trực tiếp đến tha nhân”. (x. Tông huấn “Hãy Vui Mừng Hoan Hỉ”, số 106 của ĐGH Phan-xi-cô).

Sống Lời Chúa: Khi xét mình xưng tội, tôi vừa xét bổn phận đối với Chúa vừa xét bổn phận đối với anh em, đặc biệt, tôi xét xem tôi có sống vô cảm đối với người đang đau khổ, túng cực không.

Cầu nguyện: Đọc kinh Kính Mến VỚI CẢ TRÁI TIM ĐỂ THỰC HÀNH : Lạy Chúa, con kính mến Chúa.... Amen.

-----------------------------------

loichuahangngay

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 184