mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay874
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này54729
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này145785
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10650041

We have: 97 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - PDF Print E-mail


CN 3 - MC CHÚA ĐUỔI KẺ BUÔN BÁN 4 / 3 / 2018

Nhân dịp Lễ Vượt qua của người Do thái, Chúa Giêsu lên dự lễ trong Đền
thờ. Và Người thấy ở trong Ðền thờ có những người bán bò, chiên, chim
câu và cả những người ngồi đổi tiền bạc. Thật là tệ ! Người chắp dây
thừng làm roi, đánh đuổi tất cả bọn cùng với chiên bò ra khỏi Đền thờ.

1.Thánh Gioan tường thuật chi tiết chính xác quan trọng ấy. Đền thờ
Chúa Giêsu nói đây chính là Thân thể Người, hiện thân của Chúa Cha.
Khi sánh ví Người là Đền Thờ, Chúa Giêsu khẳng định chính mình là Đền
Thờ Thiên Chúa Cha ngự trị.

2.Thánh Phaolô nói : "Anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa, và ai xúc phạm
Đền Thờ Thiên Chúa, thì Thiên Chúa sẽ huỷ diệt kẻ ấy" (1Cr 3, 17).
Linh hồn chúng ta cũng là Đền thờ Thiên Chúa.

Người ta xúc phạm đến Đền Thờ của Thiên Chúa bằng nhiều cách như để
buôn thần bán thánh, nhưng cách xúc phạm thông thường nhất là phạm đến
Đền thờ trong tâm hồn và thân xác của mỗi người và của tha nhân. Phá
thai là một hình thức xúc phạm nặng nề đến Đền thờ Thiên Chúa.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THÂN GIÚP chúng con biết thanh tẩy thân xác và linh hồn của
chúng con. Để chúng con xứng đáng lãnh nhận lòng thương xót của Chúa
và chia xẻ tình yêu thương tới mọi người anh em chung quanh.

VĂN DẢNG NGUYỄN

------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY-CN2-MC-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ  CHIA SẺ
Phúc Âm theo Thánh Lu-ca (15: 1-3, 11-32)

Anh Chị Em yêu quí,

"Các người thu thuế và các người tội lỗi đều lui tới với Đức Giê-su để nghe Người giảng. Những người Pha-ri-sêu và các kinh sư bèn xầm xì với nhau: "Ông này đón tiếp phường tội lỗi và ăn uống với chúng."(Lc. 15, 1-2)

Thánh Gioan đã nói: "Phàm ai phạm tội thì cũng chống lại luật Thiên Chúa, vì tội lỗi chống lại luật Thiên Chúa."(1 Ga. 3, 4) Những người tội lỗi là những người không tuân theo luật pháp của Thiên Chúa, và thuộc về ma quỷ. Người Pha-ri-siêu và các thầy thông giáo không biết Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa và là Đấng Cứu Thế và than phiền Ngài. Tuy nhiên, Chúa Giê-su đã phán: " Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn.""(Lc. 5, 32) Chúa Giê-su đến với những kẻ tội lỗi vì "Ai phạm tội, kẻ ấy là người của ma quỷ, vì ma quỷ phạm tội từ lúc khởi đầu. Sở dĩ Con Thiên Chúa xuất hiện, là để phá huỷ công việc của ma quỷ."(1 Ga. 3, 8)

" Các người thu thuế và các người tội lỗi đều lui tới với Đức Giê-su để nghe Người giảng."(Lc. 15, 1) Trong dụ ngôn của người con đi lạc, anh ta đứng dậy và trở về với cha mình. Trong khi anh vẫn còn một chặng đường dài, cha ông đã nhìn thấy ông, và đã đầy từ bi. Người chạy đến cùng con trai mình, ôm lấy người và hôn nó. "(Lc. 15, 20) "Người thu thuế và người tội lỗi đã gần đến để nghe Chúa Giê-su"(Lc 15, 1) Và, ngài đến dùng bữa với họ .

Chúa Giê-su là Đấng cứu thế đã đến để cứu con người khỏi nô lệ tội lỗi và quyền lực của Satan trên họ. Người con trai hoang đàng tin tưởng vào tình yêu của người cha và trở lại với ông để có lại sự sống của mình. Giống như con của Thiên Chúa, nếu tôi muốn sống, không chết vì tội lỗi, tôi phải đứng dậy và trở lại với Ngài. Thậm chí tôi là một tội nhân nhưng tôi muón biết tôi quý giá thế nào đối với Chúa, Chúa Giê=su đã phán: "Cũng vậy, ta nói cùng các ngươi, sẽ có sự vui mừng trong các thiên sứ của Ðức Chúa Trời trên một kẻ tội lỗi ăn năn." (Lc. 15,10)

Thiên Chúa là tình yêu (1 Ga, 4, 8) và là Cha trên trời hoàn hảo (Mt. 5, 48). Không có tội nhân nào nên để bị mất hy vọng vào tình yêu của ngài. Oscar Wilde - "Mỗi vị thánh đều có một quá khứ, và mỗi người tội lỗi đều có một tương lai." Để sống và biết Thiên Chúa yêu thương con người như thế nào: "Thiên Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà có sự sống đời đời."(Ga. 3, 16)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--
Gospel Lk 15:1-3, 11-32

Beloved Brothers and Sisters,

"Tax collectors and sinners were all drawing near to listen to Jesus, but the Pharisees and scribes began to complain, saying, "This man welcomes sinners and eats with them."(Lk. 15, 1-2)

St. John said, "Everyone who commits sin commits lawlessness, for sin is lawlessness."(1 Jn. 3, 4) Sinners are the ones who disobey God's laws, and they belong to the devil. The Pharisees and scribes did not know Jesus was the Son of God and a savior and complained him. However, Jesus said, "I have not come to call the righteous to repentance but sinners."(Lk. 5, 32) Jesus came to sinners because "Whoever sins belongs to the devil because the devil has sinned from the beginning. Indeed, the Son of God was revealed to destroy the works of the devil."(1 Jn. 3, 8)

"Tax collectors and sinners were all drawing near to listen to Jesus."(Lk. 15, 1) In the parable of the lost son, he got up and went back to his father. While he was still a long way off, his father caught sight of him, and was filled with compassion. He ran to his son, embraced him and kissed him."(Lk. 15, 20) "Tax collectors and sinners were all drawing near to listen to Jesus."(Lk. 15, 1) And, he came to dine with them.

Jesus as a savior came to save the human from the slave of sins and the power of Satan over them. The lost son trusted in his the love of the father and return to him to have his life again. Like a son of God, If I want to live, not die in sins, I have to get up and return to him. Even I am a sinner but to know how precious I am, Jesus said, "In just the same way, I tell you, there will be rejoicing among the angels of God over one sinner who repents."(Lk. 15, 10)

God is love (1 Jn. 4, 8) and a perfect heavenly Father (Mt. 5, 48). No sinners should lose their hope in his love. Oscar Wilde — 'Every saint has a past, and every sinner has a future.' In order to live and to know how much God, our heavenly Father loves the human, "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16)

Peace of Christ!

----------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA-Thu bay 3-3-2018 PDF Print E-mail

03/03/18 THỨ BẢY ĐẦU THÁNG TUẦN 2 MC

Lc 15,1-3.11-32

LÒNG THƯƠNG XÓT: CHUẨN MỰC CỦA THIÊN CHÚA
Những người Pha-ri-sêu và các kinh sư bèn xầm xì với nhau: "Ông này đón tiếp phường tội lỗi và ăn uống với chúng." (Lc 15,2)


Suy niệm/Sống và Chia sẻ: Xã hội nào cũng có những chuẩn mực đạo đức để định hình ứng xử của con người và duy trì sự ổn định trong xã hội. Thế nhưng những chuẩn mực đó sẽ trở thành lớp vỏ hình thức cứng nhắc khi có ai đó cho rằng mình đã "đạt chuẩn," để rồi lấy mình làm chuẩn đánh giá và bắt người khác rập theo cái chuẩn của mình. Khi các kinh sư và người Pha-ri-sêu ngày hôm nay xầm xì với nhau về Chúa Giê-su vì Ngài "đón tiếp những người tội lỗi và đồng bàn với chúng" hẳn họ ngầm ý rằng nếu là họ, họ đã không làm như thế, và bằng cách gián tiếp họ mới đúng chuẩn là người công chính. Bằng một dụ ngôn thật xúc động, Chúa Giê-su không phủ nhận họ là người tội lỗi nhưng Ngài cho thấy Thiên Chúa có chuẩn mực khác: chuẩn mực của lòng thương xót như người cha luôn rộng lòng mở đón người con hoang đàng trở về.
Mời Bạn tự vấn: Tôi có mắc ảo tưởng mình là người công chính khi thực hành một số việc làm đạo đức và coi đó là chuẩn mực để phê phán người khác không?
Sống Lời Chúa: Tập sống tinh thần bao dung và nhẫn nại đối với tha nhân để có thể có lòng thương xót như Chúa.
Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, lòng thương xót của Chúa vô bờ bến, nhưng chúng con mãi chưa nhận ra nên chúng con vẫn sống trong tội lỗi, vẫn chìm đắm trong sự giả dối, giả hình để lừa cả chính bản thân mình. Xin cho chúng con nhìn ra sự thật bản thân mà bước đi trong đường lối ánh sáng và sống trong Lòng Thương Xót Chúa. Amen.

--------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -THU SAU-CN2MC-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ: Phúc Âm theo Thánh Mát-thêu (21: 33-43, 45-46)

THỨ SÁU - CN2MC-B

Anh Chị Em yêu quí,

Chúa Giê-su biết các nhà lãnh đạo tôn giáo là những người đối nghịch với ngài. Ngài sử dụng các dụ ngôn để nói gián tiếp với họ tùy thuộc vào từng tình huống khác nhau. Mặc dù dân Do Thái được gọi là dân được Chúa chọn, họ tàn bạo giết nhiều nhà tiên tri mà Thiên Chúa đã sai họ đến. Cuối cùng, Thiên Chúa đã sai Con Một của Ngài và họ cũng đối xử tương tự với Chúa Giê-su.

Thánh Gio-an đã nói: "Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận."(Ga. 1, 11). Chúa Giê-su đã đến với dân của Ngài trước, họ đã chối bỏ ngài. Chúa Giê-su sai mười hai ông ấy đi và chỉ thị rằng: "Đừng đi vào lãnh thổ ngoại giáo hay vào một thị trấn Samaritan. Tốt hơn hãy đi đến chiên lạc của nhà Ít-ra-en."(Mt. 10, 5-6)

Trớ trêu thay, khi các nhà lãnh đạo tôn giáo bác bỏ Giê-su, họ cũng chối bỏ Nước Thiên Chúa. "Chính viên đá bọn thợ loại ra, đã trở nên viên đá góc; đó là việc Chúa làm và là việc lạ lùng trước mắt chúng ta?"(Mt. 21, 42; Tv. 118, 22-23) Bởi đó, tôi nói cho các ông hay: "Nước Thiên Chúa, Thiên Chúa sẽ lấy đi không cho các ông nữa, mà ban cho một dân biết làm cho Nước ấy sinh hoa lợi."(Mt. 21, 43).

"Thật vậy, chỉ có một Thiên Chúa, chỉ có một Đấng trung gian giữa Thiên Chúa và loài người: đó là một con người, Đức Ki-tô Giê-su, Đấng đã tự hiến làm giá chuộc mọi người."(1 Tim. 2, 5-6)

Thánh Gioan tông đồ đã nói: "Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa."(Ga. 1, 12) Việc chọn tin Chúa Giê-su phải là quyết định khôn ngoan nhất vì ta sẽ được vào Nước Thiên Chúa. Chúa Giê-su đã phán: " "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6) Nếu tôi chối bỏ Chúa Giê-su, Nước Thiên Chúa sẽ bị lấy đi khỏi tôi mãi mãi.

Lạy Cha trên trời, con cầu nguyện cho "Nước Cha hiển trị" (Mt. 6, 10) A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

--

Gospel Mt 21:33-43, 45-46
Beloved Brothers and Sisters,
Jesus knew the religious leaders were his opposers. He used the parables to speak indirectly to them depending on each different situations. Although the Jews were called God's chosen people, they brutally killed many prophets who God sent to them. Finally, God sent his only begotten Son and they did the same thing to Jesus.

St. John said, "He came to what was his own, but his own people did not accept him"(JN. 1, 11) Jesus came to his own people first, but they denied him. Jesus sent out these twelve after instructing them thus, "Do not go into pagan territory or enter a Samaritan town. Go rather to the lost sheep of the house of Israel."(Mt. 10, 5-6)

Ironically, when the religious leaders rejected Jesus, they also rejected the kingdom of God. "The stone that the builders rejected has become the cornerstone; by the Lord has this been done, and it is wonderful in our eyes?"(Mt. 21, 42, Ps. 118, 22-23) Jesus said to them, "I say to you, the Kingdom of God will be taken away from you and given to a people that will produce its fruit."(Mt. 21, 43)

"For there is one God. There is also one mediator between God and the human race, Christ Jesus, himself human, Christ Jesus, himself human, who gave himself as ransom for all."(1 Tim. 2, 5-6)

St. John, the apostle said, "To those who did accept him he gave power to become children of God, to those who believe in his name,"(Jn. 1, 12) Choosing to believe in Jesus must be the wisest decision because I will go to the kingdom of God. Jesus said, "I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me."(Jn. 14, 6) If I reject Jesus, the kingdom of God will be taken away from me forever.

O, Heavenly Father, I pray for "your kingdom come."(Mt. 6, 10) A-men!

Peace of Christ!

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU NAM-CN2TN-B PDF Print E-mail

Thứ Năm - CN2MC-B

SỐNG VÀ CHIA SẺ: Phúc Âm theo Thánh Lu-ca (16, 19-31)

Anh Chị Em yêu quí,

Chúa Giê-su nói với những người Pha-ri-siêu rằng: "Có một ông nhà giàu kia, mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có một người nghèo khó tên là La-da-rô, mụn nhọt đầy mình, nằm trước cổng ông nhà giàu, thèm được những thứ trên bàn ăn của ông ấy rớt xuống mà ăn cho no. Lại thêm mấy con chó cứ đến liếm ghẻ chốc anh ta. Thế rồi người nghèo này chết, và được thiên thần đem vào lòng ông Áp-ra-ham. Ông nhà giàu cũng chết, và người ta đem chôn. "Dưới âm phủ, đang khi chịu cực hình,"(Lc. 16, 19-23)

Người Pha-ri-siêu chỉ muốn những điều tốt đẹp cho mình. Họ không phục vụ nhưng muốn được phục vụ. Họ không yêu dân chúng, thay vì đó họ đặt gánh nặng lên vai người khác. Chúa Giê-su kể dụ ngôn này để nói với họ rằng cách họ sống không có tình yêu người nghèo sẽ đưa họ vào hoả ngục mãi mãi.

Chúa Giê-su đã dạy các môn đệ cầu nguyện: "Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời... (Mt 6, 9) Mỗi ngày một người giàu thấy người nghèo nằm ở cửa nhà và đã không làm gì cho người ấy. Một người giàu không nhìn thấy người nghèo như anh em mình.

Nếu tôi yêu Chúa Giê-su, tôi phải yêu thương tha nhân, nhất là người nghèo. Chúa Giê-su đã phán rằng: "Người nghèo thì lúc nào anh em cũng có với anh em; còn Thầy, thì không phải lúc nào anh em cũng có đâu!"(Mt. 26, 11) Điều đó nói với tôi rằng nếu tôi yêu những anh chị em thấp kém là tôi yêu Ngài. Chúa Giêsu nói những người anh em bé nhỏ nhất là anh chị em của ngài. "mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy."(Mt. 25, 40)

Thánh Gioan đã viết, "Nếu ai nói: "Tôi yêu mến Thiên Chúa" mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối; vì ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy, thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy."(1 Ga. 4, 20).

Mỗi người đều có một đời sống để sống trên trần gian. Mỗi người đều sẽ có sự vĩnh hằng. Tuy nhiên, để được ở trong vương quốc của Thiên Chúa mãi mãi, tôi phải yêu mến Thiên Chúa và mọi người, nhất là những người thấp kém nhất. Đó là tất cả vấn đề, bởi vì "Thiên Chúa là tình yêu!" (1 Ga. 4, 8)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--

Gospel Lk 16:19-31
Beloved Brothers and Sisters,

"Jesus said to the Pharisees: "There was a rich man who dressed in purple garments and fine linen and dined sumptuously each day. And lying at his door was a poor man named Lazarus, covered with sores, who would gladly have eaten his fill of the scraps that fell from the rich man's table. Dogs even used to come and lick his sores. When the poor man died, he was carried away by angels to the bosom of Abraham. The rich man also died and was buried, and from the netherworld, where he was in torment,"(Lk. 19, 23)

The Pharisees just wanted the good things for themselves. They did not serve but to be served. They showed no love to people, instead of putting the burden on the shoulders of people. Jesus said this parable to tell them that the way they lived with no love for the poor will bring them to the hell forever.

Jesus taught his disciples to pray, "Our Father who art in heaven...(Mt. 6, 9) Each day a rich man saw the poor lying at his door and did nothing for the poor man. A rich man did not see the poor man as his brother.

If I love Jesus, I must love one another, especially the lowly. Jesus said, "The poor you will always have with you; but you will not always have me."(Mt. 26, 11) It tells me that if I love the least brothers and sisters, I loved him. Jesus said the least ones as his least brothers and sisters. "whatever you did for one of these least brothers of mine, you did for me."(Mt. 25, 40)

St. John wrote, "If anyone says, "I love God," but hates his brother, he is a liar; for whoever does not love a brother whom he has seen cannot love God whom he has not seen."(1 Jn. 4, 20)

Everyone has one life to live on earth. Everyone will have an eternity. However, to be in the kingdom of God forever, I must love God and everyone, especially the least ones. That is all the matter, because "God is love!"(1 Jn. 4, 8)

Peace of Christ!

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 153