mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay281
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này11586
mod_vvisit_counterTuần Trước42988
mod_vvisit_counterTháng Này72514
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9852273

We have: 74 guests online
Your IP: 54.234.247.118
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN17TN-A-VIEN NGOC QUY PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
            Chúa nhật 17 TN-A
NƯỚC TRỜI NHƯ VIÊN NGỌC QÚY

Cùng chuyển các Gia đình-Nhóm-Quý chức-Hội đoàn-Phong trào để chia sẻ Nhóm Nhỏ

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: (Reflections&share)
Bài đọc 1: 1Vua (3:5; 7-12). "Xin ban cho tôi tớ Chúa đây, một tâm hồn biết lắng nghe, để cai trị dân Chúa và phân biệt..."(c.9)
a/ Vua Sa-lô-môn đã xin cho mình ơn biết lắng nghe để phục vụ Chúa. Còn tôi thường xin những ơn nào cho chức vụ của mình?
b/ Người ta hay cầu xin cho mình làm ăn phát đạt, giầu có, sống lâu, có địa vị... Còn bạn xin những ơn gì để phục vụ tha nhân?

Bài đọc 2: Rô-ma (8: 28-30). "Những ai Thiên Chúa đã tiền định thì người cũng kêu gọi; những ai người đã kêu gọi, thì người cũng làm cho nên công chính." (câu 30)
a/ Chúa Thánh Thần giữ một vai trò năng động trong khát vọng và cầu nguyện của Tín hữu. Hiện nay, Ngài đang nhắc bảo tôi làm gì?
b/ Chương trình của Chúa gồm: tiền định, kêu gọi, chọn, làm cho nên công chính. Kiểu nói trên Chúa có ý nói gì với bạn và tôi?

Tin Mừng: Mt (13:44-52). "Tìm được viên ngọc qúy, ông ta ra đi bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy." (câu 46)
a/ Dụ ngôn kho báu và viên ngọc qúy, mà người ta bán đi tất cả để mua nó. Nước Trời có quan trọng với tôi không? Tai sao?
b/ Nước Trời cao qúy hơn tất cả những gì đã nêu ở trên. Bạn đang dùng địa vị, tiền bạc, của cải thế nào để chiếm được nước ấy?

B- Câu Kinh Thánh đánh động tôi Sống tuần này: The Best God's Word
TÌM ĐƯỢC VIÊN NGỌC QÚY , ÔNG TA RA ĐI, BÁN TẤT Ả NHỮNG GÌ MÌNH CÓ MÀ MUA VIÊN NGỌC ẤY./ When he finds a pearl of great price, he goes and sells all that he has and buys it. (Mt 13, 46)

C- Chúa muốn nói gì với tôi: 1- Dụ ngôn chuyện kho báu hay viên ngọc đẹp, Chúa muốn cho tôi biết sự cao qúy của Nước Trời. Sự vui sướng khi tôi tìm được, và quyết tâm theo Chúa bằng hành động, là bán hết, bỏ tất cả, hy sinh hết để mua cho được, chiếm cho được Nước ấy. Tôi đã theo đạo bao nhiêu năm nay, đã học hỏi, tĩnh tâm bao nhiêu khóa, nghe mấy ngàn bài giảng. Tôi đã quyết tâm làm gì?
2/ Kho báu chôn giấu trong ruộng: hiểu là chính Chúa Giêsu mà tôi đã gặp Ngài, và tôi đang làm gì đây cho bản thân, cho gia đình, với những khả năng, tiền tài Chúa đã ban sẵn? Viên ngọc qúy cũng chính là Con Thiên Chúa tuyệt vời, Ngài đã hy sinh chính mình cho tôi để tôi có sự sống hôm nay. Và tôi noi gương Ngài để Sống cho mọi người, bằng cách chịu thiệt thòi, để nên giống Ngài chưa?
3/ Nước Trời giống như chiếc lưới: khi kéo lên gồm đủ thứ cá tốt, xấu có thể là tôi.? Ngày chung thẩm cuộc đời có thể là hôm nay hay ngày mai, Thiên thần sẽ tách tôi ra ngoài hay xếp vào hàng ngũ người công chính? Tôi cần tìm kiếm bằng hành động ngay từ bây giờ, ngay hôm nay, đừng để đến ngày mai nữa! Tôi đã thay đổi được những gì? Đã tập được những nhân đức và những công phúc nào?
4/ Bán tất cả những gì mình có: cũng có thể hiểu là từ bỏ chính mình, hạ mình làm kẻ thấp hèn, không cho mình là hay, là phải hơn người, không hiếu danh. Đừng mong ai trả công vô cùng bội hậu cho mình. Vì mình chỉ là đầy tớ vô duyên. Có gì là bởi ơn Chúa ban.

D- Bạn và tôi thực hành Lời Chúa: (So what am I doing/For Action)
1/ Đọc lại các gợi ý ở phần A: để áp dụng vào đời sống hôm nay. Ghi một quyết định vào sổ tay bỏ túi, hay để trên bàn cho dễ nhớ.
2/ Bạn nhớ lời Công Đồng dạy: Những giáo sĩ và giáo lý viên có bổn phận vụ Lời Chúa phải gắn bó với Thánh Kinh, nhờ việc chăm đọc và ân cần học hỏi, để khi họ phải truyền đạt kho tàng bao la của Lời Chúa...Không ai có thể "huyênh hoang" rao giảng Lời Chúa ngoài môi miệng mà không lắng nghe Lời Chúa trong lòng (MK#25). Hãy năng đọc Thánh Kinh để học biết "Khoa học Siêu Việt của Chúa Giêsu Kitô", như Viên Ngọc Qúy, mối lợi tuyệt vời.(Phil 3, 8)

E- Bạn và tôi cùng cầu nguyện và Sống cầu nguyện: (Prayer in Action)
Lạy Cha, Đức Giêsu đang hỏi con hôm nay là con có hiểu được bài dụ ngôn Nước Trời này không? Con đã nhiều lần thưa là hiêủ, nhưng con không chịu thực hành . Nhờ Thánh Thần của Cha giúp con biết mau mắn dùng tất cả mọi phương tiện Chúa ban để mua cho bằng được Nước Trời.

Đầy tớ: GB. Maria Nguyễn văn Định : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN17TN-A PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA  SẺ LỜI CHÚA - CN17TN- A

Kho tàng khôn ngoan nơi những kẻ yêu mến Thiên Chúa

TIN MỪNG MT 13, 44-52 - HAI DỤ NGÔN NƯỚC TRỜI

Hai dụ ngôn về Nước Trời này thật sự có một liên hệ mật thiết bất khả phân ly với nhau như nội tâm với hoạt động vậy. Dụ ngôn "kho tàng chôn giấu trong ruộng" có tính cách nội tâm và dụ ngôn "người buôn nọ đi tìm ngọc quý" có chiều kích hoạt động. Nội tâm bao giờ cũng phải có trước, như nguồn mạch cho mọi hoạt động bề ngoài của con người Kitô hữu, và hoạt động phải theo nội tâm, phản ảnh nội tâm của họ.

Thế nhưng, thực ra "kho tàng chôn giấu trong ruộng" đây là gì và "người buôn nọ đi tìm ngọc quí" đây là ai? Chúa Giêsu không hề giải thích hai dụ ngôn này như Người đã giải thích về hai dụ ngôn "người gieo giống" trước đó. Tuy nhiên, căn cứ vào chung Phụng Vụ Lời Chúa hôm nay, chúng ta có thể thấy được ngay ý nghĩa của chúng.

Trước hết, "kho tàng chôn giấu trong ruộng" đây, theo Sách Các Vua Quyển Thứ 1 ở Bài Đọc 1 hôm nay, đó là một "tâm hồn khôn ngoan" mà Vua Salomon xin cùng Chúa: "Lạy Chúa là Thiên Chúa, Chúa khiến tôi tớ Chúa cai trị kế vị Ðavít thân phụ con. Nhưng con chỉ là một trẻ nhỏ, không biết đường đi nước bước. Tôi tớ Chúa đang sống giữa dân Chúa chọn, một dân đông đảo không thể đếm và ước lượng được. Vậy xin Chúa ban cho tôi tớ Chúa tâm hồn khôn ngoan để đoán xét dân Chúa, và phân biệt lành dữ, vì ai có thể xét xử dân này, một dân của Chúa đông đảo thế này?"

Thật vậy, nếu "kho tàng chôn giấu trong ruộng" là "tâm hồn khôn ngoan" mà Vua Salomon là "người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy" là "dân Chúa chọn, một dân đông đảo không thể đếm và ước lượng được", ở chỗ, vua đã "không xin sống lâu, được giàu có, của cải, mạng sống quân thù", nhờ đó vua đã chiếm được thửa ruộng ấy: "Đây Ta ban cho ngươi điều ngươi xin, và ban cho ngươi tâm hồn khôn ngoan minh mẫn, đến nỗi trước ngươi không có ai giống ngươi, và sau ngươi không có ai bằng ngươi".

Sau nữa, "người buôn nọ đi tìm ngọc quý" đây, theo Thư Thánh Phaolô gửi Giáo đoàn Rôma ở Bài Đọc 2 hôm nay, đó là "những kẻ yêu mến Thiên Chúa", và "viên ngọc quí" đây là gì nếu không phải, cũng căn cứ vào lời Thánh Phaolô trong Bài Đọc 2 hôm nay, đó là "hình ảnh Con Người", một "viên ngọc quí" trên hết mọi sự, đến độ họ phải đánh đổi tất cả những gì họ có, như lời Chúa Giêsu trong dụ ngôn của Bài Phúc Âm cho biết, "anh về bán mọi của cải mà mua viên ngọc ấy".

Đúng thế, để "nên giống hình ảnh Con Người", nghĩa là để "mặc lấy con người mới" (Epheso 4:24) cũng chính là "mặc lấy Chúa Giêsu Kitô" (Roma 13:14),Kitô hữu nói chung và thành phần được Thánh Phaolô đề cập đến trong Bài Đọc 2 là "những kẻ Chúa đã biết trước", cần phải "cởi bỏ con người cũ" (Epheso 4:22) thật bất xứng và đầy tương phản của mình, hay nói đúng hơn, là để cho "con người mới" là "Chúa Giêsu Kitô" sống trong họ, làm chủ họ, "để Ngài trở nên trưởng tử giữa đoàn anh em đông đúc", theo đúng ý định tối hậu của Thiên Chúa, Đấng mà, như Thánh Phaolô xác tín và tuyên xưng trong Bài Đọc 2 hôm nay: "Những ai Người đã tiền định, thì Người cũng kêu gọi; những ai Người đã kêu gọi, thì Người cũng làm cho nên công chính; mà những ai Người đã làm cho nên công chính, thì Người cũng cho họ được vinh quang".

Theo tinh thần của Thánh Vịnh 18 ở Bài Đáp Ca hôm nay:

1) Lạy Chúa, con xưng thực kỷ phần của con là tuân giữ những lời ban dạy của Ngài. Ðối với con, luật pháp do miệng Chúa đáng chuộng hơn vàng bạc châu báu muôn ngàn.

2) Xin Chúa tỏ lòng thương hầu uỷ lạo con, theo như lời đã hứa cùng tôi tớ Chúa. Nguyện Chúa xót thương cho con được sống, vì luật pháp Ngài là sự sung sướng của con.

Vâng: "Alleluia, alleluia! - Lời Chúa tồn tại muôn đời, đó là lời Tin Mừng đã rao giảng cho anh em. - Alleluia".

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THANH CA TIN MUNG PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN 17 TN-A
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

BÀI NÀY ĐƯỢC PHAT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON 900AM LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT VỚI NHỮNG BÀI THÁNH CA RẤT PHÙ HỢP.

"Nước Trời giống như chuyện kho báu chôn giấu trong ruộng; tựa như thương gia đi tìm hạt ngọc quý và cũng giống như chuyện chiếc lưới cá thả xuống biển... Và đến ngày tận thế, cũng sẽ xảy ra như vậy."Những dụ ngôn tiếp nối những dụ ngôn mà chúng ta được Chúa Giêsu giảng giải. Chuyện Nước Trời thật đơn giản và dễ hiểu như những chuyện đời thường, nhưng quan trọng là chúng ta có hiểu hay có muốn hiểu hay không.

Nếu trong đời sống thường ngày cần phải có những quyết định dứt khoát, khôn ngoan cho mình, thì Lời Chúa hôm nay cũng nhắc cho chúng ta cho chúng ta cũng cần phải có những chọn lựa khôn ngoan, dứt khoát có thể đem lại hạnh phúc và ơn cứu độ cho bản thân cho gia đình ngay lúc này. Thiên Chúa hết sức tôn trọng tự do của con người, và Ngài luôn để cho con người tự do chọn cho mình một tương lai, đồng thời cũng phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Nhưng vấn đề là: Quyết định nào là quyết định khôn ngoan, và chọn lựa nào là chọn lựa dai dột?
"Nước Trời giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc đẹp. Tìm được một viên ngọc quý ông ta ra đi, bán tất cả những gì mình có mà mua viên ngọc ấy" . Người thương gia rất am tường về ngọc, ông biết rõ viên ngọc quý này là vô giá, mà người bán không hề biết, nên ông đã đánh đổi cả gia tài của mình để mua viên ngọc ấy, vì tất cả những gì ông có so với viên ngọc quý ấy cũng chẳng là gì, chẳng đáng giá chi. Những kẻ xem danh vọng, chức quyền là viên ngọc quý, cả đời săn lùng tìm kiếm cho đến hao tâm tổn sức, để rồi nó vỡ tan như bong bóng, lại không dại khờ lắm sao? Những kẻ coi tiền bạc, của cải là kho báu duy nhất trên đời, để bôn ba vất vả thu tích cho thật nhiều mà chẳng nghĩ đến ai, và khi nhắm mắt xuôi tay cũng chẳng mang được một xu về bên kia thế giới, lại chẳng dại khờ lắm sao?

Những kẻ đam mê khoái lạc, ăn chơi cho thỏa thích, họ xem thế gian này là kho báu, là viên ngọc quý, phải thụ hưởng tối đa cho thỏa mãn, cho tràn trề, để rồi khi kết thúc cuộc đời ngắn ngủi, sẽ phải khóc lóc nghiến răng muôn kiếp, lại không phải là kẻ dại khờ lắm sao? Chỉ có những ai sáng suốt nhận ra Đức Giêsu chính là viên ngọc quý, lấp lánh ngời sáng như sao mai trên bầu trời, mới dám bán đi những viên ngọc giả là của cải, danh vọng và khoái lạc trần gian, mà mua lấy mối tình thâm sâu với Người trong cõi đời đời. Chỉ có những ai xác tín rằng Nước Trời chính là kho báu vô giá, tồn tại đến miên trường, mới "vui mừng bán đi tất cả" những kho tàng phù vân đời này, mà mua lấy kho báu bất diệt trên nơi vĩnh phúc.
Đức Giêsu nói với người thanh niên giàu có: "Hãy đi bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi" (Mc 10,21). Nếu Đức Giêsu là viên ngọc quý, là hiện thân của nước Trời, thì người tín hữu phải bán đi tất cả, phải chấp nhận mất mát tất cả, phải từ bỏ mọi sự để được sống với Người, để chọn Người làm lẽ sống, và để được Người, là được tất cả. Cuộc sống con người như đi vào cơn lốc của tiền tài và danh vọng. Con người thật vất vả cạnh tranh để dành giựt từng hạt gạo, từng miếng cơm. Xem ra điều mà con người quan tâm, chính là những nhu cầu của đời sống như: cơm, áo, gạo tiền, và những phương tiện phục vụ cho nhu cầu đời sống. Vì tất cả những điều đó mà con người dám làm mọi sự để có được những thứ ấy. Đây là điều không phải là tội hay có thể nói là rất chính dang.

Hôm nay, Chúa mời gọi chúng ta hãy can đảm thực hiện một cuộc chọn lựa. Chọn lựa cái vĩnh cửu hơn là những cái mau qua trần gian. Tựa như người nông dân khi ông tìm thấy kho tàng đã can đảm đánh đổi mọi gia sản của mình để chiếm lấy kho tàng dưới lòng đất. Hay như người buôn đá quý, ông đã nhìn thấy giá trị thực sự của viên ngọc đến nỗi ông đã bán đi tất cả để mua được viên ngọc ấy.Amen

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

-------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU- SAU TUAN16TN-A PDF Print E-mail

28/07/17 - THỨ SÁU TUẦN 16 TN - A

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG Mt 13,18-23
HY VỌNG CỦA KẺ GIEO GIỐNG

"Kẻ nghe lời giảng mà hiểu được, nên sinh hoa kết quả." (Mt 13,23)

CHIA SẺ LỜI CHÚA: Ở xứ Palestine thời Chúa Giê-su, ruộng thường là những thửa dài và hẹp, có bờ ruộng dùng làm lối đi. Thành ra, có hạt rơi xuống đất tốt, có hạt rơi trên vệ đường, có hạt rơi vào bụi gai. Dù kỹ thuật nông nghiệp ngày nay khác xa ngày xưa, mùa gặt bội thu vẫn luôn là niềm hy vọng của kẻ gieo trồng. Chúa Giê-su đã đọc được tinh thần lạc quan của nhà nông, và muốn dùng hình ảnh gieo giống để gieo niềm lạc quan ấy vào tâm hồn các môn đệ. Những thất bại càng lúc càng gia tăng: hạt rơi vệ đường bị chim trời ăn mất, hạt rơi trên sỏi đá vừa nẩy mầm nhưng bị chết khô, hạt nẩy mầm, đâm chồi nhưng lại bị bụi gai làm chết nghẹt. Mặc dù vậy, chỉ cần những hạt rơi vào đất tốt, hạt một trăm, hạt sáu chục, hạt ba chục là đủ bù đắp thiệt hại và đem lại mùa bội thu cho nhà nông.
Mời Bạn Sống Lời Chúa: Hôm nay, người môn đệ Chúa Giê-su vẫn tiếp tục gieo vãi hạt giống Lời Chúa, tin tưởng rằng dù gặp những thất bại nặng nề, rốt cuộc hạt giống ấy sẽ rơi vào đất tốt, đem lại hoa trái dồi dào. Thánh Phao-lô đã diễn tả đúng tinh thần lạc quan và kiên trì của kẻ gieo giống: "Tôi trồng, A-pô-lô tưới, nhưng Thiên Chúa cho mọc lên."

THỰC HÀNH Lời Chúa: Chọn một đoạn Lời Chúa mà bạn yêu thích và suy niệm. Sau đó, bạn hãy chia sẻ cho các em nhỏ, bạn bè và người thân.

CẤU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, là người gieo giống lạc quan, Chúa tin tưởng sẽ có những hạt giống rơi vào đất tốt, đem lại mùa bội thu. Xin cho tâm hồn con là mảnh đất tốt để Lời Chúa được gieo vào và sinh hoa kết hạt. NHỜ THÁNH THẦN con cũng luôn có cái nhìn lạc quan về thành quả của các hoạt động tông đồ. Amen.

JUDY CHUYỂN

-------------------------------------

 
SONG VÀ CHIA SẺ LOI CHÚA - CN16TN-A- CỎ LÙNG PDF Print E-mail

Chúa Nhật 16 Thường Niên – Năm A
Bài đọc 1: Kn 12: 13; 16-19. Bài đọc 2: Rm 8:26-27. Tin Mừng: Mt 13: 24-43
                  * CỎ LÙNG LÀ NHỮNG KẺ LÀM GƯƠNG XẤU *
                                      -----*****-----
• Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau (Reflections, live out and share)

Bài đọc 1: Giáo hội đã chọn bài sách Khôn ngoan, chương 13:16;16-19 nói về Thiên Chúa thật là công minh và đầy lòng thương xót đối với những kẻ tội lỗi. Kẻ làm gương mù và kẻ gian ác là cỏ lùng, mà vẫn sống nhởn nhơ, phè phờn, ngang nhiên hưởng thụ đầy bất công như sau: "Chính do sức mạnh của Chúa, mà Ngài hành động thật công minh và vì Chúa làm bá chủ vạn vật, nên Chúa nương tay với muôn loài" (câu 16). Vì người ta tôn thờ vật chất và quyền lực thế gian, không công nhận Chúa đầy quyền năng, nên hôm nay Ngài đang tỏ sức mạnh qua các dấu chỉ, biến cố trên thế giới mà bạn đang nhìn thấy hôm nay: "Khi không có ai tin rằng Thiên Chúa nắm trọn quyền năng, thì Ngài tỏ sức mạnh; còn ai đã biết mà vẫn to gan, thì Ngài trị tội." (câu 17)

Bài đọc 2: Được trích từ thư Rôma đoạn 8: 26-27, chỉ có 2 câu nói về Chúa Thánh Thần là Đấng giúp bạn cầu nguyện khi thấy mình sa ngã, yếu đuối. Chính Ngài sẽ tăng cường lòng tin và sức mạnh để bạn can đảm vượt qua. Ngài thấu suốt tận tim can sẽ giúp bạn thực thi theo ý Chúa. Thật vậy, khi mọi Tín hữu cùng đồng tâm nhất trí cầu nguyện và ước ao đón nhận quyền năng Chúa, thì Ngài sẽ đến thanh tẩy và đổi mới bạn trở nên con cái Ngài, sách Công Vụ nói: "Các con sẽ nhận được sức mạnh từ Chúa Thánh Linh, Đấng sẽ ngự xuống trên các con và các con sẽ là chứng nhân của Thầy" (Cv 1: 8)


Kinh nghiệm cho thấy, nhiều Tín hữu từ lúa đã trở lên cỏ lùng là vì thiếu suy tư về Thánh Thần, để có can đảm sống, làm chứng tá về rao giảng Tin Mừng. Muốn được đón nhận Thần Khí Chúa đến đổi mới, người Tín hữu cần phải dành thì giờ lắng nghe Lời Chúa, tâm sự và nói với Đức Giêsu trước Thánh Thể, cùng với Mẹ Maria suy đi nghĩ lại trong lòng, để đem ra thực hành. (Lc 2: 19)

Bài Tin Mừng: Trong bài dụ ngôn cỏ lùng hôm nay: Mt 13:24-43, Đức Giêsu nói và giải thích rõ ràng nhất cho bạn và tôi hiểu về tình trạng Nước Trời là Giáo hội ở trần gian có cỏ lùng là ác thần và ma quỷ, có kẻ lành lẫn kẻ dữ sống lẫn lộn. Các người thừa tác viên trong Giáo hội cần biết rõ sự kiện này và mau mau sám hối. Chúa dùng thời gian là yếu tố quan trọng và kiên nhẫn chờ họ thay đổi, bằng không, họ sẽ bị phế thải như cỏ lùng, bó thành bó mà đốt đi trong lửa không hề tắt: "Cứ để cả hai cùng lớn lên cho tới mùa gặt. Đến ngày mùa, tôi sẽ bảo thợ gặt: Hãy gom cỏ lùng lại, bó thành bó mà đốt đi, còn lúa, thì hãy thu vào kho lẫm cho tôi." (câu 30) Bạn và tôi hãy mau bỏ dần lòng tham lam tiền bạc, địa vị, sắc dục, giân hờn ghen ghét. Hãy say mê sống đời công chính và có lòng nhân ái.

Cỏ lùng chính là tôi, nó gây ra sự chết và mất sự Sống của Thiên Chúa như Lời kinh Thánh sau đây: "Chúng đã bỏ Ta, mạch Nước Trường Sinh, để tự đào cho mình mạch nước rò rỉ, không chứa được nước." (Giêrêmia 2: 13).

Thiên Chúa yêu tôi, không muốn tôi sa vào vòng nô lệ của tội, Lời Ngài là Sự Sống sẽ chữa lành tôi, khi tôi khao khát Ngài: "Quả vậy, không phải lá cây, chẳng phải thuốc đắp đã chữa lành họ; nhưng lạy Đức Chúa, chính Lời Ngài chữa lành tất cả." (Kn 16:12)

Những phương pháp giúp bạn từ cỏ lùng trở nên lúa tốt mỗi ngày:

1- Đọc Lời Chúa: Phương thuốc hiệu nghiệm nhất. Vì Lời Ngài chữa lành và tẩy sạch. (2Tm 3,16))
2- Đón nhận Bí tích: Rất cần để bồi dưỡng tâm linh hàng ngày. Đây là sức sống không thể bỏ qua.
3- Cầu nguyện như hơi thở: Nhiều người thánh thiện, đạo đức bị sa ngã, bỏ cuộc vì thiếu cầu nguyện là tiếp xúc, gặp gỡ Chúa, cũng như cần máu, dưỡng khí cho bệnh nhân. Nếu ngưng, cắt đứt là chết.
4- Hiệp thông với anh em: Giúp tôi chữa lành nội tâm,, Vì tôi không thể khép kín, cô lập, Chúa muốn tôi sống với nhau như trong một thân thể. (1 Cor 12: 4-11)
5- Sống chứng nhân: Hãy thực hiện sống tám mối phúc thật, hằng ngày. Sống hoà bình, sống cho đi.

Phó tế: JB Nguyễn Định – Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 135