mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1375
mod_vvisit_counterHôm Qua7179
mod_vvisit_counterTuần Này42123
mod_vvisit_counterTuần Trước45009
mod_vvisit_counterTháng Này121374
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10262687

We have: 146 guests online
Your IP: 54.242.94.204
 , 
Today: Feb 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM-CN1MV-A PDF Print E-mail

Thứ Nâm CN1MV-B

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA : Phúc Âm Mathew (7, 21-23)
Quí Anh Chị thân mến,

"Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi." (Mt. 7, 21) Tôi có thể hiểu rằng có ai đó ai sẽ vào Nước Trời, là những người làm theo ý muốn của Cha trên trời.
Làm thế nào để tôi biết ý muốn của Chúa Cha? Một câu trả lời đơn giản là lắng nghe Ngài. Cha trên trời là Thiên Chúa toàn năng và hằng hữu. Ngài nói với loài người bằng mọi cách và qua lịch sử nhân loại. "Thuở xưa, nhiều lần nhiều cách, Thiên Chúa đã phán dạy cha ông chúng ta qua các ngôn sứ; nhưng vào thời sau hết này, Thiên Chúa đã phán dạy chúng ta qua Thánh Tử."(Dt.1, 1-2)
Chúa Giê-su đã phán rằng: "Tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi." (Ga. 6, 38). Và Ngài nói về Cha của Ngài, "Thật vậy, ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết."(Ga. 6, 40)
Kể từ khi Chúa Giê-su lên trời, Ngài đã sai các môn đệ của Ngài đi khắp thế giới để rao giảng Tin Mừng. Chúa Giê-su đã trao uỷ quyền cho họ nói với nhân loại nhân danh của Ngài. ""Ai nghe anh em là nghe Thầy; và ai khước từ anh em là khước từ Thầy; mà ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy."(Lc. 10, 16) Đây là một trong những nhiệm vụ của Hội thánh mà Chúa Giê-su đã xây dựng để tiếp tục giảng dạy cho mọi người qua các thế hệ.
Nếu tôi từ chối hội thánh, tôi từ chối Chúa Giê-su và Cha trên trời. Tôi không thể ở nhà và làm những gì tôi muốn, ngay cả những gì tôi làm với danh nghĩa của Chúa Giê-su. Nếu vậy, tôi sẽ không làm theo ý Chúa Cha.
Điều rất thận trọng với tôi khi nghe Chúa Giêsu nói, "Trong ngày ấy, nhiều người sẽ thưa với Thầy rằng: "Lạy Chúa, lạy Chúa, nào chúng tôi đã chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri, nhân danh Chúa mà trừ quỷ, nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ đó sao?" Và bấy giờ Thầy sẽ tuyên bố với họ: Ta không hề biết các ngươi; xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác!"(Mt. 7, 22-23)
Chúa Giê-su vẫn hiện diện trong hội thánh hữu hình của Người hôm nay trong Bí Tích Thánh Thể như Ngài đã hứa: "Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế."(Mt. 28, 20)
Đi nhà thờ, lắng nghe hội thánh và làm những gì hội thánh dạy là cách để thực hiện ý Cha trên trời, và chúng ta sẽ vào vương quốc của Thiên Chúa.
Đức Mẹ Maria đã dạy các đầy tớ trong đám cưới tại Cana rằng:""Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo."(Ga. 2, 5)
Có một câu nói, "Nói dễ hơn làm" Chúng ta phải cầu nguyện liên tục cho ơn Chúa, bởi vì Chúa Giê-su đã phán rằng: "Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được."(Ga. 15, 5)
Bài học cho tôi là đưa lời nói vào trong những hành động của mình. Tôi không bao giờ nên nói với Chúa Giê-su, "Con yêu Chúa" nhưng không làm gì, bởi vì đó là tình yêu giả dối, và cũng là một điều ác. Nếu tôi nói với Chúa Giê-su, "Con yêu Chúa", tôi phải đưa lời nói trong hành động của mình như là các hoạt động từ thiện của tôi, còn được gọi là các công việc của lòng thương xót thuộc tinh thần hay thể lý.
Thánh Giacôbê nói, "Giả như có người anh em hay chị em không có áo che thân và không đủ của ăn hằng ngày, mà có ai trong anh em lại nói với họ: "Hãy đi bình an, mặc cho ấm và ăn cho no", nhưng lại không cho họ những thứ thân xác họ đang cần, thì nào có ích lợi gì?"(Gia. 2, 15-17)
Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời. Cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử. Amen!
Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG
------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU-CN1MV-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG Mt. 15, 29-37

Thư Tư - CN1MV-B

Quí Anh Chị thân mến,

Chúa Giê-su đi đến với nhiều người ở các nơi khác nhau. Ngài đã rao giảng về Nước Thiên Chúa và kêu gọi dân chúng cải thiện đời sống của họ. Ngài cũng đã thực hiện nhiều phép lạ. Nhiều nơi ngài xuất hiện, mọi người đến với ngài. "Có những đám người đông đảo kéo đến cùng Người,"(Mt. 15, 30). Khi nhìn thấy đám đông, Đức Chúa Giê-su phán rằng: "Thầy chạnh lòng thương đám đông,"(Mt. 15, 32)

Ngài yêu thương đám đông rất nhiều. Chúa Giê-su đã chữa lành nhiều người mắc phải các loại bệnh nghiêm trọng. Tất cả đều được chữa khỏi. Ngài quan tâm đến mọi vấn đề trong cuộc sống của đám đông, kể cả thức ăn. Nếu Chúa Giê-su là một người bình thường như nhiều người khác, ngài sẽ không thể làm được nhiều cho những người bệnh và người đói. Các môn đệ thưa với Ngài: "Trong nơi hoang vắng này, chúng con lấy đâu ra đủ bánh cho đám đông như vậy ăn no? "(Mt. 15, 33) Chỉ có bảy ổ bánh và vài con cá. Đối với các môn đệ, điều đó chắc chắn là không thể vì Chúa Giê-su chỉ là một người bình thường giống như họ. Tuy nhiên, Chúa Giê-su đã thực hiện một việc làm lạ lùng để đám đông được ăn. Tất cả họ được hài lòng.

Chúa Giê-su là Thiên Chúa đã làm người (nhập thể) . Đó là lý do tại sao Đức Chúa Giê-su phán rằng: "Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được."(Mt. 19, 26) Thiên sứ Gabriel đã được Thiên Chúa sai đến, nói với Mẹ Ma-ria: "Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được."(Lc. 1,37)

"Thiên Chúa là tình yêu." (1 Ga. 4, 8) và là một đấng toàn năng trong Chúa Giê-su. Ngài yêu thương đám đông và thực hiện nhiều việc lạ lùng để giải thoát đám đông khỏi những vấn đề nghiêm trọng của họ. Chúa Giê-su là Thiên Chúa đã làm người. Ngài đã chết, chịu mai táng, đã sống lại ngày thứ ba, và lên trời.

Chúa Giê-su là ai? Kinh Vinh danh tuyên xưng: "...Vì lạy Chúa Giêsu Kitô, chỉ có Chúa là Ðấng Thánh, chỉ có Chúa là Chúa, chỉ có Chúa là Ðấng Tối Cao, ..."

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG THEO LỜI CHÚA: 1/Tôi nên lập lại những gì thánh Tô-ma đã thưa với Chúa Giêsu: "Lạy Chúa tôi và Thiên Chúa của tôi" (Ga. 20, 28). Tôi cũng nên có niềm tin vững chắc vào Chúa Giê-su như Thánh Phêrô đã tuyên bố: "Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời."(Ga. 6, 68).

2/Nếu tôi là môn đệ của Chúa Giê-su, tôi phải có lòng thương xót với những anh chị em thấp kém của mình. Các môn đệ của Chúa Giê-su trao ban cho đám đông điều nhận từ Chúa Giê-su. Với những gì tôi nhận từ Thiên Chúa, tôi phải tự hỏi nếu tôi đã làm như các môn đệ của Chúa Giê-su dã làm không?

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

-------------------------------------

 

 
SONG VA CHIA SE LC-THU BA-CN1MV-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA -THỨ BA NGÀY 05-12-2017

Phúa Âm theo thánh Lu-ca (10, 21-24)

Quí Anh Chị Em thân mến,

"Ngay giờ ấy, được Thánh Thần tác động, Đức Giê-su hớn hở vui mừng và nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha. "(Lc 10, 21)

Thông thường, những người khôn ngoan và có học thì kiêu hãnh về họ. Đó là lý do tại sao họ có thể không muốn nghe người khác. Họ muốn dựa vào ý nghĩ của họ. Đây là một trong những lý do khiến họ không thể hiểu được những điều quan trọng hơn những gì họ nghĩ. Điều quan trọng nhất là sự sống vĩnh cửu mà Chúa Giê-su đã trả giá đắt để chuộc lại cho nhân loại bằng cuộc khổ nạn, và sự chết trên cây thập tự của Ngài. Sư kiêu ngạo che đậy con mắt của đức tin. Kẻ kiêu ngạo không thể nhìn thấy Thiên Chúa.

Sự kiêu ngạo là một kẻ thù ẩn dấu trong lòng người; do đó, nó không phải là dễ dàng để được nhận ra. Những người khôn ngoan và có học có thể bị mất cuộc sống vĩnh cửu do sự kiêu ngạo của họ vì Chúa Cha đã che giấu những mầu nhiệm Nước Trời khỏi họ. Họ không thể có nhận thức về những mầu nhiện trên trời.

Đức Mẹ Maria đã nói: "Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường."(Lc 1, 51-52)

"Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết người Con là ai, trừ Chúa Cha, cũng như không ai biết Chúa Cha là ai, trừ người Con, và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho." "(Lc 10, 22 ) Chúng ta chưa bao giờ thấy Chúa Cha nhưng chúng ta có thể biết Chúa Con. Chúa Giê-su đã đến trong thế gian qua viêc nhập thể. Vào thời Chúa Giêsu, nhiều người đã tin tưởng vào Người. Tuy nhiên, những người kiêu hãnh như nhiều nhà thông luật, người Pha-ri-siêu, các thầy thượng tế, người Sa-đốc ... không nhận ra Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa.

Cầu nguyện với Chúa Giê-su là cách để biết Cha trên trời. Ngài đã tự tỏ lộ mình là một vị cứu tinh thật sự cho nhân loại. Đến với Chúa Giê-su, chúng ta sẽ có cơ hội tốt để biết được những mầu nhiệm của Nước Trời. Ngài mời gọi mọi người hãy đến vớ Ngài. Ngài đã hứa: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng."(Mt 11, 28).

Khiêm tốn có thể mang ơn Chúa từ trời xuống. Giống như Mẹ Ma-ria, Mẹ nói: "Thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới; từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc." (Lc 1, 47-48)

Chúa Giê-su đã dạy rằng: "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng." (Lc.11, 29)

Bây giờ Chúa Giê-su đang ở đâu? Ngài thật sự hiện diện qua bí tích trong Bí Tích Thánh Thể trong nhà thờ duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền của Người. Với tâm hồn khiêm tốn của tôi, tôi có thể mở mắt đức tin và gặp gỡ Chúa Giê-su thực sự hiện diện ở đó trong Nhà Tạm.

"Đức Giê-su quay lại với các môn đệ và bảo riêng: "Phúc thay mắt nào được thấy điều anh em thấy! Quả vậy, Thầy bảo cho anh em biết: nhiều ngôn sứ và nhiều vua chúa đã muốn thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, muốn nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe."(Lc 10, 23-24)

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Con cảm ơn Chúa Giê-su, là Chúa của con, và là Thiên Chúa của con! Con được có phúc bởi vì con mắt đức tin của con có thể thấy Chúa thực sự đang hiện diện ở trong Bí tích Thánh Thể, VÀ QUA NHỮNG NGƯỜI CON GẶP GỠ HÀNG NGÀY. Con cầu xin Chúa có thêm nhiều người đến để thờ phượng Chúa ở đây trên trái đất như các môn đồ của Chúa đã nhìn thấy Chúa như là Con Thiên Chúa, và một vị cứu tinh của thế giới hơn 2000 năm trước đây.

Con cầu xin Chúa là Cha trên trời cho vương quốc của Cha ngự đến và thánh ý cha được thể hiện trên đất cũng như ở trên trời. Amen!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

-------------------------------------

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - TIN MỪNG MAC-CO PDF Print E-mail

SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa hôm nay
Phúc âm theo thánh Mác-cô (13: 33-37)

Qúi Anh Chị Em thân mến,

"Trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu." (Mc. 13, 31) Đây là những điều Chúa Giêsu nói: "Điều Thầy nói với anh em đây, Thầy cũng nói với hết thảy mọi người là: phải canh thức!" (Mc. 13, 37)

1- Chính Chúa Giê-su và lời của Ngài là sự thật. Sự thật là luôn luôn đúng. Nó sẽ không bao giờ bị kết thúc hoặc qua đi. Chúng ta cần Chúa Giêsu và lời của Ngài bởi vì Chúa Giê-su đã phán rằng: ""Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6).

2- Sự thật là rất quan trọng cho mọi người trên trái đất bởi vì nó sẽ mang lại cho chúng ta sự cứu rỗi. Chúa Giê-su đã phán rằng: "các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông."(Ga. 8, 32) Sự thật sẽ giải phóng tôi khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của Satan nếu tôi tin nơi Chúa Giê-su và lời của Ngài.

Đời sống trần thế của tôi sẽ được kết thúc nhưng lời của Chúa Giê-su sẽ phán xét tôi. Để vào thiên đàng hay địa ngục, Điều đó phụ thuộc vào cách tôi lắng nghe và thực hiện lời của Ngài qua cuộc sống hàng ngày của tôi.

3- Những gì Chúa Giê-su nói với các môn đệ trước đây cũng là cho tất cả mọi người kể cả tôi hôm nay: "Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức, vì anh em không biết khi nào thời ấy đến." (Mc. 13, 33)

Tôi phải trông chừng điều gì? Tôi phải trông chừng vào thời gian luôn luôn. Tôi phải trông chừng những cám dỗ đang đến với tôi. Tôi phải kết hợp với Đức Chúa Trời qua lời cầu nguyện của tôi mọi lúc.

4- Ðức Chúa Giê-su phán cùng thánh Phê-rô rằng: "Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng say, nhưng thể xác lại yếu hèn."(Mt. 26, 41)

Bằng cách quan sát một người mẹ và đứa con đi giữa đám đông lớn trong khu mua sắm, tôi có thể thấy rằng nếu một đứa trẻ luôn nắm giữ bàn tay mẹ, nó sẽ không bao giờ lạc mất. Tuy nhiên, nếu một đứa trẻ để tay của nó rời khỏi bàn tay của một người mẹ, một đứa trẻ sẽ có thể bị thất lạc.

Mọi loại cám dỗ đều đến với tôi mọi lúc. Tôi làm gì? Tôi phải làm những gì Chúa Giêsu nói với tôi phải làm.

* NGAY BÂY GIỜ TÔI PHẢI LÀM GÌ? -Tôi phải tin tưởng vào Chúa Giê-su và lời của Người: "Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ.". Sự thật sẽ giải phóng tôi khỏi sự kết án và đưa tôi đến với sự sống đời đời như Chúa Giê-su đã hứa cho những ai lắng nghe và làm trọn lời của Ngài.

5-"Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi"(Mt. 7, 21)
"Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa."(Lc. 11,28)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Đức Mẹ đa nói: Người bảo gí cac anh cứ biệc làm theo" (Ga 2, 5) Thánh Ma-ria, Đức Mẹ Chúa Trời, chúng con nghe MẸ SỐNG NHƯ LỜI CHÚA ĐÃ DẠY HÔM NAY.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN1MV-B PDF Print E-mail

PHẢI CANH THỨC Mc 13, 33-37 3/12/2017

LẠY CHÚA, NÀY CON ĐÂY

Ai cũng biết nước Mỹ là một trong những quốc gia hùng mạnh nhất thế
giới . Thế mà có ai ngờ rằng Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York
lại có thể bị quân khủng bố đánh sập tan thành theo mây khói vào ngày
11 tháng 9 năm 2001, cùng với khỏang 3.000 người bị thiệt mạng.

Nếu nước Mỹ biết khi nào quân khủng bố đến và đến bằng cách nào, hẳn
là họ đã canh phòng cẩn thận và đập tan bọn khủng bố đó.

Là Kitô hữu, BẠN không biết khi nào Chúa đến và Chúa đến bằng
cách nào nhưng TÔI tin chắc chắn có hai điều sẽ xẩy ra.

1.Ngày tận thế: Ngày Cánh chung là ngày nào thì không ai biết được.
Chính Chúa Giê su cũng đã xác định điếu này khi Ngài nói: Về phần bản
tính con người, Ngài cũng không thể biết. Ngài kêu gọi chúng ta tỉnh
thức vì chúng ta còn mê mải trần thế. Và mê mải quá nên thành mê muội.

2.Ngày cuối đời mình: Phán xét riêng. Đó là giờ chết mỗi người. Ai
cũng biết rằng'có sinh thì có tử'. Nhưng cái chết đến lúc nào cũng bất
ngờ. Thế nên chúng ta phải tỉnh thức và sẵn sàng chờ đón phút giây đó.

Việc không biết "khi nào" và "thế nào" Chúa đến không phải là lời 'đe
dọa' nhưng là lời khuyên chúng ta sẵn sàng thi hành thánh ý Chúa và
giúp chúng ta sống tốt đẹp hơn.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THẦN KHÍ CHÚA THÚC ĐẨY cho con luôn nhớ đến Ngài với lòng yêu mến cậy
trông, để khi Ngài cất tiếng gọi con, con liền thưa: " Lạy Chúa, này
con đây ! " Amen.

Chúa khuyên phải tỉnh thức nhiều

Bất ngờ Ngài đến, sớm chiều xẩy ra

Niềm hy vọng của chúng ta

Vững Tin-Cậy-Mến thiết tha đón Ngài.

You are welcome at my website.

Chào mừng bạn đến thăm trang mạng này.

ĐẢNG VĂN NGUYỄN  - XỨ ĐAMINH VN

------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 143