mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4766
mod_vvisit_counterHôm Qua7610
mod_vvisit_counterTuần Này27511
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này74284
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12270517

We have: 84 guests online
Your IP: 54.227.186.112
 , 
Today: Dec 12, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - SINH NHAT DUC ME PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN 22 TN

Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Ma-ri-a

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: MT 1,1-16.18-23

MA-RI-A, TẶNG PHẨM TUYỆT VỜI CỦA THIÊN CHÚA

Mẹ Người là Ma-ri-a đính hôn với Giu-se, trước khi về chung sống với nhau, thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần. (Mt 1,18)

Suy niệm: Có lần các du khách đang thăm viếng các hang động Carlsbad nổi tiếng ở Mexico thì đèn đuốc bỗng nhiên tắt ngúm. Trong đám người quờ quạng trong bóng tối có hai em bé khóc thét lên vì khiếp sợ. Lúc đó người mẹ của hai em lên tiếng bảo: "Các con đừng sợ. Sẽ có người bật đèn sáng trở lại cho chúng ta..." Trình thuật của sách Sáng Thế về tội nguyên tổ tiên báo một người nữ sẽ đạp dập đầu con rắn.

Đó là tia sáng an ủi và hy vọng cho nhân loại đang chìm trong bóng tối tội lỗi đầy sợ hãi và thất vọng. Tia sáng đó trở thành chùm sáng trong ngày sinh của Đức Ma-ri-a báo hiệu hừng đông của kỷ nguyên ơn cứu độ đang đến gần. Mẹ là tặng phẩm tuyệt vời của Thiên Chúa dành cho toàn thể nhân loại "bởi Mẹ sinh ra Mặt Trời Công Chính là Chúa Ki-tô, Người đã chiến thắng sự chết và ban cho chúng ta sự sống đời đời" (Đức Gioan Phaolô II).

Mời Bạn CHIA SẺ: Mừng sinh nhật Mẹ Ma-ri-a là dịp để tạ ơn Chúa về kỳ công Chúa làm nơi Mẹ để thực hiện chương trình cứu độ chúng ta. Bạn có cảm nhận được sự kỳ diệu đó không? Và nhất là bạn có cảm nhận được niềm vui và niềm hy vọng vì được có Đức Ma-ri-a là "Mẹ sinh ra Mặt Trời Công Chính là Chúa Kitô" và cũng là Mẹ của chúng ta không?

CẢM NGHIỆM:  Cách bạn tôn sùng Mẹ có diễn tả niềm vui và hy vọng cứu độ không?

Sống Lời Chúa: Bạn có món quà gì mừng sinh nhật Mẹ Ma-ri-a chưa? Bạn đừng quên kinh Mân Côi là LỜI CHÚA mà Mẹ ưa thích nhất đó!

Cầu nguyện: Đọc VÀ hát kinh Magnificat TRONG MỌI LÚC ĐỂ CÙNG MẸ TẠ ƠN THIÊN  CHÚA TRONG ĐỜI SỐNG CỦA TÔI.

------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- LE SINH NHAT DUC ME PDF Print E-mail

Thứ Bảy 8-9-2018

Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria

"Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là "Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta."(Mt. 1, 23)

"Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà."(Lc. 1, 28)

Anh Chị Em yêu quý,

Mặc dù Kinh Thánh không đưa ra chi tiết về sự sinh ra của Đức Mẹ Maria, Giáo Hội đã tổ chức lễ sinh nhật của Đức Mẹ Maria từ ít nhất là thế kỷ thứ sáu. Tháng sinh ra đã được chọn vì Giáo Hội Đông Phương bắt đầu năm Giáo Hội của họ là tháng Chín.

Trong khi Giáo Hội mừng sinh của Đức Mẹ Maria, thì việc bài Tin Mừng đọc được chọn về câu chuyện về sự ra đời của Chúa Giêsu. Để kỷ niệm sự ra đời của Đức Maria, hãy ghi nhận vai trò quan trọng của Đức Maria trong kế hoạch cứu rỗi của Thiên Chúa cho nhân loại qua Chúa Giêsu. Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa và là con của Đức Mẹ Maria. Điều này rõ ràng nói với tôi rằng Chúa Giêsu là vị Thiên Chúa - Người. Đó có nghĩa là "Thiên Chúa ở cùng chúng ta" (Emmanuel). Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa đến trong thế giới để cứu nhân loại khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền năng của hỏa ngục.

Sự ra đời của Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu được báo trước ngay sau khi cha mẹ đầu tiên đã phạm tội bất tuân với Thiên Chúa. "Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó."(Sáng thế Ký 3, 15)

Thánh Augustine kết nối sự ra đời của Đức Mẹ Maria với công việc cứu rỗi của Chúa Giêsu. Ngài nói trần gian được vui mừng và tỏa sáng trong ánh sáng của sinh nhật Mẹ. "Mẹ là bông hoa của cánh đồng mà từ đó nở hoa huệ quý giá của thung lũng. Qua sự ra đời của bà mà bản chất được thừa hưởng từ cha mẹ đầu tiên của chúng ta đã thay đổi. "Lời cầu nguyện mở đầu tại Thánh Lễ nói về sự ra đời của Đức Mẹ Maria là sự bình minh của sự cứu rỗi của chúng ta, và cầu xin gia tăng sự bình an.

"Mẹ ở đâu, cũng có Người Con ở đó. Khi một người rời xa mẹ, chẳng chóng thì chầy anh ta cũng sẽ giữ xa Người Con. Không có gì ngạc nhiên khi ngày nay trong các lĩnh vực khác nhau của xã hội thế tục, chúng ta lưu ý một cuộc khủng hoảng rộng rãi về đức tin nơi Thiên Chúa, trước đó là một lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Mẹ Maria đã bị giảm sụt. "(Page 6 - TB Legion of Mary - Thánh Gioan Phaolô II)

Món quà của tôi mừng sinh nhật Mẹ Maria là lời chào của thiên thần: " Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà."(Lc. 1, 28)

Lời cầu nguyện của tôi với Chúa Giêsu và Mẹ Maria như sau: "Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giúp con yêu Mẹ Maria khi Chúa yêu Mẹ - Lạy Mẹ Maria, xin hãy giúp con yêu mến Chúa Giêsu như Mẹ yêu Chúa. A-men! "

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Feast of the Nativity of the Blessed Virgin Mary

"Behold, the virgin shall be with child and bear a son, and they shall name him Emmanuel," which means "God is with us."(Mt. 1, 23)

Beloved Brothers and Sisters,

Although the Scripture does not give an account of Mary's birth, the Church has celebrated Mary's birth since at least the sixth century. A September birth was chosen because the Eastern Church begins its Church year with September. While the Church celebrates Mary's birth, the reading is chosen to tell the story of the birth of Jesus. To celebrate the birth of Mary is to acknowledge the important role of Mary in the salvation plan of God for the humanity through Jesus. Jesus is the Son of God and the son of Mary. This clearly tells me that Jesus was God made Man. It means that "God is with us"(Emmanuel). Jesus is the Son of God coming to the world to save the humankind from the slave of sins and the power of hell.

The birth of Mary and Jesus were foretold right after the first parent fell into the sin of disobedience to God. "I will put enmity between you and the woman, and between your offspring and hers; They will strike at your head, while you strike at their heel"(Gen. 3, 15)

Saint Augustine connects Mary's birth with Jesus' saving work. He tells the earth to rejoice and shine forth in the light of her birth. "She is the flower of the field from whom bloomed the precious lily of the valley. Through her birth the nature inherited from our first parents is changed." The opening prayer at Mass speaks of the birth of Mary's Son as the dawn of our salvation, and asks for an increase of peace.

"Where the Mother is, there too is the Son. When one moves away from the Mother,
sooner or later he ends up keeping distant from the Son as well. It is no wonder that today, in various sectors of secularised society, we note a widespread crisis of faith in God, preceded by a drop in devotion to the Virgin Mother."(TB Legion of Mary - St. John Paul II)

My gift for mother Mary is the angel's greeting. "Hail, favored one! The Lord is with you."(Lk. 1, 28) My prayer to Jesus and Mary as the followings: "Jesus, please help me to love Mary as you love her - Mary, please help me to love Jesus as you love Him. A-men!"

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU SAU CN22TN-B PDF Print E-mail

THỨ SÁU ĐẦU THÁNG TUẦN 22 TN

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 5,33-39

      NIỀM VUI TIỆC CƯỚI NƯỚC TRỜI

"Các ông có thể bắt các bạn hữu đến dự tiệc cưới, ăn chay, đang khi tân lang còn ở với họ chăng?" (Lc 5,34)

Suy niệm: Tiệc cưới luôn luôn là dịp vui mừng; điều này lại càng đúng với phong tục ở Ít-ra-en. Đám cưới thường kéo dài cả tuần lễ có khi tới nửa tháng, là một sự kiện cộng đồng giống như một lễ hội. Người ta đàn ca nhảy múa, ăn uống linh đình. Tâm điểm của tiệc cưới là cô dâu và nhất là chú rể. Sự hiện diện của chú rể là niềm vui trọn vẹn nhất trong một đám cưới.

Đức Giê-su thường dùng hình ảnh tiệc cưới để diễn tả niềm vui Nước Trời mà Ngài đem đến cho nhân loại, một niềm vui trọn vẹn và vĩnh cửu. Trong tiệc cưới ấy, Đức Giê-su chính là chú rể và cô dâu là toàn thể nhân loại được qui tụ trong Hội Thánh. Và vì thế "có thể bắt các bạn hữu Ngài ăn chay, đang khi Ngài còn ở với họ chăng?"

Mời Bạn CHIA SẺ: Không phải ngày nào bạn cũng thức dậy với nụ cười trên môi hay hát khe khẽ một bản nhạc ưa thích. Bạn thường gặp những bực tức, buồn phiền... hơn là niềm vui trong cuộc sống xô bồ hôm nay. Dù vậy bạn có thể cảm nếm hạnh phúc khi biết rằng chàng rể Giê-su đang ở với mình, với tất cả sự chăm sóc và tình yêu thương.

CẢM NGHIỆM: Bạn có cảm nghiệm được niềm vui, hạnh phúc khi rước Thánh Thể không? Bạn hãy tha thiết cầu xin Chúa cho bạn cảm nếm ân huệ đó.

Sống Lời Chúa: Khởi đầu ngày sống với một việc làm tích cực cho người chung quanh, để chia sẻ niềm vui mình đang được hưởng là được Thiên Chúa yêu thương.

Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su, cảm tạ Chúa đã đến "định cư" với nhân loại, để đem niềm vui Nước Trời cho chúng con. NHỜ THÁNH THẦN giúp chúng con cảm nhận niềm vui ấy mỗi ngày. Amen.

---------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM CN22N-B PDF Print E-mail

06.09.18 - THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 22 TN

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG Lc 5,1-11

     HIỆU NGHIỆM CỦA SỰ VÂNG LỜI

"Thưa Thầy, chúng tôi đã vất vả suốt đêm mà không bắt được gì cả. Nhưng vâng lời Thầy, tôi sẽ thả lưới." (Lc 5,5)

Suy niệm: Tất cả truyền thống Kinh Thánh xác nhận rằng vâng lời trọng hơn của lễ bởi vì của lễ chỉ là những đồ vật bên ngoài còn vâng lời là cho đi những ý riêng, những tình cảm mà ta ôm ấp trong máu thịt của mình. Vâng lời là cho đi cả con người của ta! Ngoài ra Kinh Thánh ghi lại biết bao mẫu gương chứng minh hiệu quả của đức vâng lời thật là cao quí và to lớn:

Áp-ra-ham vâng lệnh Thiên Chúa hiến tế chính I-sa-ác con mình đã mở đầu cho giao ước khai sinh một dân riêng của Chúa; Mẹ Ma-ri-a thưa "vâng" đã đem Con Thiên Chúa đến với loài người; và sự vâng phục của Phê-rô khiến ông và các bạn chài thu được một mẻ cá chưa từng có trước đây trong nghề của mình.

Mời Bạn: Vâng lời mà thấy được những lợi ích cụ thể trước mắt thì không khó; còn vâng lời để xoay chuyển một tình thế gần như vô vọng mới là điều đáng quí và đáng nói. Sự vâng phục này đòi hỏi một lòng tin và một tình mến.

Chia sẻ: Hãy chia sẻ một kinh nghiệm mà vì thiếu vâng phục đưa bạn tới một kết cục không tốt; và một kinh nghiệm vì vâng lời mà gặt hái được những kết quả tốt đẹp cho bản thân bạn và cho người khác nữa.

Sống Lời Chúa: Thánh Phao-lô nói: "Tôi biết tôi đã tin vào ai" để rồi Ngài hoàn toàn tín thác và vâng phục. Cũng thế, bạn cần biết Đấng mà mình vâng phục là ai để không phải hy sinh vô ích và tai hại. Đấng ấy chính là Chúa, Đấng không lừa dối ai bao giờ!

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin ban cho con ơn biết sẵn lòng vâng nghe Lời Chúa dạy; vì Lời Chúa là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống của con. Amen.

-------------------------------

 
SONG VÀ CHIA SE LOI CHUA- THU TU CN22TN-B PDF Print E-mail

05.09.18 -THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 22 TN

Thánh Tê-rê-xa Can-cu-ta

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 4,38-44

                  ĐIỀU CHÍNH YẾU

"Tôi còn phải loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho các thành khác nữa, vì tôi được sai đi cốt để làm việc đó." (Lc 4,43)

Suy niệm: Chúa Giê-su đến trần gian, công việc chính yếu của Ngài là rao giảng mầu nhiệm Nước Trời; mầu nhiệm mà không có một nhà sáng lập tôn giáo nào trước đó rao giảng. Mầu nhiệm đó mời gọi con người hướng về, vì đó là cội nguồn và là nơi hạnh phúc muôn đời. Chúa Giê-su đã xác định công việc chính yếu của cuộc đời Ngài là rao giảng, Ngài đã dồn sức và miệt mài để công việc đó được hoàn thành: "Tôi được sai đi cốt để làm việc đó."

Mời Bạn CHIA SẺ: Ngày nay, Giáo Hội được Chúa sai đi cũng để làm công việc chính yếu là rao giảng và làm vinh danh Chúa. Thế nhưng, trong một xã hội xoay cuồng với tốc độ kỹ thuật số, nhiều khi con người không đủ tỉnh táo để nhận ra đâu là điểm chính yếu của cuộc đời; người môn đệ và Giáo Hội của Chúa cũng không phải là ngoại trừ.

Đối với tôi, với chúng ta, đâu là điều chính yếu, đâu là điều tùy phụ? Chúng ta rất quen với câu hỏi này. Thế nhưng nhiều khi vì nhiều lý do, vì hoàn cảnh, chúng ta lại chọn điều tùy phụ và rồi để mãi vướng mắc, sa lầy trong những điều tuỳ phụ đó. Vậy, hôm nay bạn hãy xác định: Tôi, chúng ta đã tập chú vào điều chính yếu là "loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo" chưa (x. Mc 16,15)?

Sống Lời Chúa: Trước khi làm việc gì tôi dừng lại một giây để định hướng: "Tôi quyết tâm làm việc này tốt đẹp như ý Chúa muốn để làm vinh danh Chúa và để loan báo Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô cho anh em tôi, NHƯ KINH LẠY CHA TÔI THƯỜNG ĐỌC MỌI NGÀY"

Cầu nguyện: Lạy Cha, Cha đã đặt con trong cuộc đời này vì một mục đích, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT con nhận ra và chu toàn mỗi ngày, để làm vinh danh Cha. Amen.

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 178