mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1786
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17950
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173273
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137866

We have: 117 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU TUAN BNPS PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN BÁT NHẬT PS
Lc 24,13-35
BƯỚC CHÂN ĐỒNG HÀNH

Đang lúc họ trò chuyện và bàn tán, thì chính Đức Giê-su tiến đến gần và cùng đi với họ. (Lc 24,15)


Suy niệm/CHIA SẺ: "Có bạn đồng hành tốt trên đường khiến đường đi dường như ngắn hơn" (Izaak Walton). Người đó chia sẻ với ta niềm vui, nhọc mệt cũng như rủi ro, lo sợ trên đường. Hai môn đệ trên đường về làng Em-mau, trĩu nặng một tâm trạng buồn nản thất vọng, lo sợ, hoang mang. Họ không hiểu được tại sao Thầy mình lại phải chết trên thập giá, họ càng không thể tin lời những người phụ nữ là đã thấy Thầy sống lại.

Chính lúc đó Chúa Giê-su đến gần và cùng đi với họ. Người hỏi các ông về điều đang làm các ông quan tâm rồi giải thích Lời Chúa cho các ông. Họ cảm thấy lòng mình được sưởi ấm lên. Khi mời Người ở lại và cùng ăn với họ, họ đã nhận ra Người chính là Đức Ki-tô khi Người bẻ bánh. Ngay lập tức họ quay trở lại Giê-ru-sa-lem gặp các môn đệ để chia sẻ tin mừng đã gặp được Chúa phục sinh. Đức Ki-tô phục sinh, bạn đồng hành của họ đã giúp họ vượt qua cơn thử thách.


Mời Bạn: Cùng sống ơn gọi ki-tô hữu, chúng ta để cùng đi với nhau trong cuộc hành trình đức tin. Gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ Lời Chúa, thăm viếng nhau, v.v... là những bước chân đồng hành, là những sự trợ giúp thiêng liêng rất cần thiết, giúp ta trút bỏ cái tôi dửng dưng vô cảm để trở thành người biết thông cảm và gần gũi với anh chị em mình, nhất là với những người đang đau khổ và đang gặp khó khăn trong cuộc sống.


Sống Lời Chúa: Thăm viếng, lắng nghe và dùng "lời lẽ đức tin" an ủi một người bạn gặp hoàn cảnh khó khăn.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con nhận ra Chúa vẫn hiện diện trong đời sống con và cho con biết cùng đi với anh chị em con trên đường về với Chúa.

------------------------------

 
SONG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA -THU BA-03-4-2108 PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ Phúc Âm theo Thánh Gio-an (20: 11-18) - Thứ Ba tuần BNPS

 *SỰ PS CỦA CHÚA LÀ NIỀM HY VỌNG CHO TÔI NGAY ĐỜI NÀY VÀ ĐỜI SAU*

Anh Chị Em yêu quí,

Chúa Giê-su nói với Bà Ma-ri-a Mác-đa-la: "Hãy đi gặp anh em Thầy và bảo họ: "Thầy lên cùng Cha của Thầy, cũng là Cha của anh em, lên cùng Thiên Chúa của Thầy, cũng là Thiên Chúa của anh em"."Bà Ma-ri-a Mác-đa-la đi báo cho các môn đệ: "Tôi đã thấy Chúa", và bà kể lại những điều Người đã nói với bà." (Ga. 20, 17-18)

Bà Ma-ri-a Mác-đa-la đã không nhận ra Chúa Giê-su cho đến khi Chúa Giê-su tỏ mình ra qua việc gọi tên bà. Chúa Giê-su đã biến đổi nỗi buồn thành sự vui mừng cho bà. Bà đã nhận được Tin Mừng và trở thành sứ giả của Chúa Giê-su để mang đến cho các môn đệ khác. Chính Chúa Giê-su là Tin Mừng và sự sống lại của Ngài cũng là Tin Mừng.

Chúa Giê-su đã dạy các môn đệ cầu nguyện với Cha trên trời (Mt. 6, 9). Chúa Giê-su gọi các môn đệ là anh em. Cha của ngài cũng là cha của họ. Theo Chúa Giê-su, con người có thể đến với Cha trên trời như ngài đã phán: "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6).

Sự phục sinh của Chúa Giê-su là một niềm hy vọng thực sự cho nhân loại trong sự sống đời này và đời sau. Thánh Phaolô nói, " Mà nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng, và cả đức tin của anh em cũng trống rỗng... Mà nếu Đức Ki-tô đã không trỗi dậy, thì lòng tin của anh em thật hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi của anh em."(1Cor. 15, 14; 17)

Chúa Giê-su là niềm hy vọng thật sự của tôi nếu tôi đi theo Người. Thánh Phaolô nói: "Nếu chúng ta đã cùng chết với Đức Ki-tô, chúng ta cũng sẽ cùng sống với Người: đó là niềm tin của chúng ta. Thật vậy, chúng ta biết rằng: một khi Đức Ki-tô đã sống lại từ cõi chết, thì không bao giờ Người chết nữa, cái chết chẳng còn quyền chi đối với Người."(Rom. 6, 8-9)

Tôi có phải là sứ giả của Chúa Giê-su như bà Ma-ri-a Mác-đa-la chưa? Tôi có thường xuyên cầu nguyện với lời kinh Lạy Cha không?

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

quang hoàng

--

Gospel Jn 20:11-18

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said to Mary of Magdala, "But go to my brothers and tell them, 'I am going to my Father and your Father, to my God and your God.'" Mary went and announced to the disciples, "I have seen the Lord," and then reported what he had told her."(Jn. 20, 17-18)

Mary of Magdala did not recognize Jesus until Jesus revealed himself by calling her name. Jesus changed her sadness to her joyousness. She got the Good News and became Jesus' messenger to bring it to the other disciples. Jesus himself is the Good News and his resurrection is also the Good News.

Jesus taught the disciples to pray by saying to the heavenly Father (Mt. 6, 9). Jesus called his disciples as his brothers. His Father is also their father. Following Jesus, the human can go to the heavenly Father as he said, "I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me."(Jn. 14, 6)

Jesus' resurrection is a true hope for humanity in the next life to come. St. Paul said, "if Christ has not been raised, then empty [too] is our preaching; empty, too, your faith... and if Christ has not been raised, your faith is vain; you are still in your sins. "(1 Cor. 15, 14; 17)

Jesus is my true hope if I follow him. St. Paul said, "If, then, we have died with Christ, we believe that we shall also live with him. We know that Christ, raised from the dead, dies no more; death no longer has power over him"(Rom. 6, 8) Am I Jesus' messenger like Mary of Magdala? Do I say the Lord's prayer more often as I can?

Peace of Christ!

------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA -THU BA TUAN BN PSINH PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN BÁT NHẬT PS
Ga 20,11-18
TIẾNG REO VUI TỪ NIỀM VÔ VỌNG

"Tôi đã thấy Chúa", và bà kể lại những điều Người đã nói với bà. (Ga 20,18b)


Suy niệm/CHIA SẺ: Bà Ma-ri-a Ma-đa-lê-na đã khóc. Tiếng khóc của người phụ nữ trước ngôi mộ mới an táng bao giờ cũng thật não lòng và làm cho bất cứ ai nghe cũng phải xúc động. Bà khóc trong vô vọng. Lúc này, dù có cả đạo binh thiên thần xuất hiện, bà cũng chẳng quan tâm. Câu hỏi "sao bà khóc?" lại càng vô duyên trước nỗi đau tuyệt vọng của bà: Tôi khóc vì tôi khóc chứ còn vì sao nữa! Tất cả đã chấm hết khi tảng đá lấp kín cửa mộ. Và giờ đây, cả đến xác của Thầy cũng không còn nữa.

Giữa cơn tuyệt vọng của bà, Chúa Giê-su hiện đến. Ngài gọi đúng tên bà, tiếng gọi đầy yêu thương. Chỉ có Thầy Giê-su mới gọi bà như thế, không thể nhầm lẫn được. Tiếng gọi đầy yêu thương của Thầy đã khiến tâm hồn tưởng đã chết của bà được sống lại. Bà đã khóc, những bây giờ, từ vực sâu vô vọng, bà đáp lại trong tiếng reo vui của tình yêu: "Ráp-bu-ni! Lạy Thầy!"


Mời Bạn: Bà Ma-ri-a đến mộ, với tâm tình thê lương bám víu lấy một Đức Giê-su đã chết. Thế nhưng, Chúa Giê-su đến tìm gặp bà. Lời của Ngài làm bà được sống lại trong niềm vui và hy vọng phục sinh. Còn bạn trong bế tắc của cuộc sống, bạn có đi tìm Chúa? Bạn đã làm gì để gặp tìm Chúa, để bạn có thể reo vui như bà Ma-ri-a: "Tôi đã thấy Chúa"?


Sống Lời Chúa: Đến với Chúa Ki-tô phục sinh nơi Bí tích Thánh Thể, và dành ít phút thinh lặng, lắng nghe lời Chúa nói trong tâm khảm của bạn, ĐỂ ĐEM ÁP DỤNG VÀO ĐỜI SỐNG, BIẾT SỐNG VÀ CHIA SẺ NHƯ MỘT TẤM BÀNH BẺ RA CHO ANH EM, MÀ TÔI GẶP GỠ HÀNG NGÀY.


Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su, Chúa tìm chúng con và Chúa hằng đứng đó đợi chờ chúng con. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, Chúng con được "tỉnh ra" như bà Ma-ri-a Ma-đa-lê-na là nhận ra Chúa yêu, ĐỂ  QUYẾT TÂM ĐEM TIN MỪNG CỦA CHÚA ĐẾN CHO MỌI NGƯỜI.

Virus-free. www.avast.com

----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI TUAN BAT NHAT PS PDF Print E-mail

02.04.18
THỨ HAI TUẦN BÁT NHẬT PS
Mt 28,8-15
ALLÊLUIA! CHÚA ĐÃ PHỤC SINH

"Chị em đừng sợ! Về báo cho anh em của Thầy để họ đến Ga-li-lê. Họ sẽ được thấy Thầy ở đó." (Mt 28,10)


Suy niệm: Sự kiện khủng khiếp của buổi chiều thứ Sáu vẫn còn in đậm nét trong tâm khảm của những môn đệ và các người phụ nữ đi theo Chúa Giê-su. Chưa hết khiếp sợ, giờ đây các phụ nữ ra mộ Chúa từ sáng sớm ngày đầu tuần lại phải một phen kinh hoàng khi chứng kiến những sự phi thường nơi mộ Ngài. Nhưng rồi chính Đức Ki-tô, Đấng Phục Sinh, đã xuất hiện trấn an họ đừng sợ. Ngài đã từng trấn an họ như thế khi họ ở trên thuyền gặp cơn sóng to gió lớn, khi Ngài đi trên mặt nước Biển Hồ mà đến với họ (Mt 14,24-27). Giờ đây cũng chính Ngài đã sống lại, hiện ra với họ và đem lại cho họ niềm vui và hy vọng. Niềm vui không dừng lại ở đó: họ mau mắn ra đi loan báo cho các "anh em của Thầy" để họ cũng được thấy Thầy.


Mời Bạn: Chúa Ki-tô đã phục sinh, Ngài vẫn đang sống và hiện diện trong cuộc đời chúng ta. Ngài mời gọi bạn đến với Ngài, để ở với Ngài, để được Ngài đồng hành trên hành trình đức tin nơi dương thế, tiến về cuộc đoàn tụ hạnh phúc vĩnh cửu trên Thiên quốc. Mời bạn đến với Đức Ki-tô để không còn sợ hãi, để hưởng trọn niềm vui có Chúa ở cùng.


Chia sẻ: Bạn có cảm nghiệm Chúa Ki-tô Phục Sinh hiện diện trong cuộc đời bạn không? Niềm vui Phục Sinh có giúp bạn vượt qua được những nỗi lo sợ trong cuộc sống hàng ngày không?


Sống Lời Chúa: Dành ít phút ở một mình hoặc trước Thánh Thể, chiêm ngắm và tâm sự với Chúa Ki-tô phục sinh để cảm nghiệm và xác tín Ngài đang hiện diện và ở với bạn.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Ki-tô Phục Sinh, xin ở lại với chúng con mọi ngày trong suốt cuộc đời chúng con.
GPMYTHO

---------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - DAI LE PHUC SINH PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT– 01/04/2018
ĐẠI LỄ PHỤC SINH Ga 20:1-9 1.

*LỜI CHÚA TÔI Ghi nhớ: "Theo Kinh Thánh, Đức Giêsu phải trỗi dậy từ cõi chết" (Ga 20,9).


Suy niệm/ CHIA  SẺ: Tin vào Chúa Phục sinh là cửa mở để tin vào sự sống lại của mỗi người chúng ta, nhưng phải qua khổ nạn mới tới phục sinh. Tin là gắn bó đời mình vào Chúa, là để Chúa thực hiện ý muốn, chương trình của Người trên ý muốn, chương trình của chúng ta; là toàn tâm, toàn ý sống, thác, cho Chúa. Vui với Chúa, buồn với Chúa. Hạnh phúc với Chúa, đau khổ với Chúa. Sống niềm tin phục sinh ngay từ đời nầy để đạt đến viên mãn trong cõi đời đời.


Sống Lời Chúa: Đường đi có Chúa con không lo chi.


Cầu nguyện: Xin cho con đủ can đảm dứt bỏ quyến rũ trần thế để toàn tâm, toàn ý sống cho Chúa; vì chỉ có Chúa mới đem lại sự sống và hạnh phúc đời đời cho con.

gplxuyen

Virus-free. www.avast.com

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 159