mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4521
mod_vvisit_counterHôm Qua7610
mod_vvisit_counterTuần Này27266
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này74039
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12270272

We have: 86 guests online
Your IP: 54.227.186.112
 , 
Today: Dec 12, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU BAY CN21TN-B PDF Print E-mail

01/09/18 THỨ BẢY ĐẦU THÁNG TUẦN 21 TN
SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Mt 25,14-30

          LÀ TÔI TRUNG CỦA CHÚA

Ông chủ nói với người ấy: "Khá lắm! Hỡi đầy tớ tài giỏi và trung thành! Được giao ít mà anh đã trung thành, thì tôi sẽ giao nhiều cho anh. Hãy vào mà hưởng niềm vui của chủ anh!" (Mt 25,21)

Suy niệm: Mặc dù chế độ buôn bán nô lệ đã chấm dứt, và biết bao cuộc cách mạng đẫm máu đã diễn ra nhằm giải phóng con người khỏi kiếp nô lệ bị bóc lột, áp bức, thế nhưng nạn buôn người và muôn vàn hình thức người bóc lột người vẫn tồn tại một cách còn tàn bạo và tinh vi gấp bội phần. Từ hơn 2.000 năm nay, Đức Giê-su dạy chúng ta phá bỏ xiềng xích của mối quan hệ chủ-nô ấy bằng cách sống như người tôi trung của Thiên Chúa.

Là tôi tớ của Chúa, chúng ta được ban cho làm chủ tài sản của Ngài để sinh lợi. Và khi đã sinh lợi cho Nước Chúa, chúng ta được đồng thừa hưởng gia nghiệp với Ngài, là phần thưởng Ngài dành cho "tôi tớ tài giỏi và trung thành". Chẳng những thế, vị Chủ đó thân hành trở thành đầy tớ, "sẽ thắt lưng, đưa họ vào bàn ăn, và đến bên từng người mà phục vụ" (Lc 12,37).

Mời Bạn CHIA SẺ: Người xưa có nói: Hiền tài phải gặp được minh quân thì mới thoả chí bình sinh. Người Ki-tô hữu hạnh phúc không gì sánh bằng khi được Chúa làm gia nghiệp, được có Đức Ki-tô Vua Vũ Trụ là minh quân để phụng thờ. Để phụng sự Vua Ki-tô và sinh lời cho Nước Trời, điều cần thiết yếu là yêu thương phục vụ mọi người anh em, vì Ngài đã nói: "Mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy" (Mt 25,40). Mời bạn hãy đi và thực hành như vậy.

Sống Lời Chúa: Luôn tâm niệm: Mỗi khi tôi không thực thi bác ái với tha nhân là tôi đang xúc phạm đến Chúa.

Cầu nguyện: Đọc kinh Kính Mến với cả trái tim, với cả tâm hồn, và tôi thự hành những lời tôi đọc này.

-------------------------------------

 

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA-THU SAU CN21TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa thứ Bẩy 1-9-18

SỐNG VÀ CHIA SẺ : Tin Mừng Theo Thánh Mát-thêu (25, 14-30)

Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ dụ ngôn này rằng: "Có một người kia sắp đi xa, liền gọi các đầy tớ đến mà giao phó tài sản của ông. Ông trao cho người này năm nén bạc, người kia hai nén, người khác nữa một nén, tùy theo khả năng mỗi người, đoạn ông ra đi... Sau một thời gian lâu dài, ông chủ các đầy tớ trở về và đòi họ tính sổ."

Anh Chị Em yêu quý,

Người chủ đã trao các nén bạc của mình cho các đầy tớ theo ý muốn của ông. Trong lúc ông đi xa, ông muốn mỗi người đầy tớ quản lý và làm sinh lợi các nén bạc đó cho ông tùy theo số nén bạc mà đã họ nhận.

Khi Thiên Chúa dựng nên con người, ngài chúc phúc cho họ, ban cho họ thức ăn để nuôi dưỡng, và ngài muốn họ sinh sôi cho đầy mặt đất và làm chủ trái đất (Gen. 1, 28-29). Thiên Chúa cho họ ở trong vườn địa đàng và sống một cuộc sống tốt đẹp với nhau. Thiên Chúa viếng thăm và trò chuyện với họ. Khi A-đam và E-và không vâng lời ý muốn của Thiên Chúa, họ phải chịu đau khổ và chết. Con cái của họ cũng chia sẻ những hậu quả tương tự.

Chúa Giêsu sẽ đến vào lúc mà tôi sẽ không ngờ. Vì vậy, hãy cảnh giác, sẵn sàng, không lười biếng để làm những việc tốt như yêu và phục vụ những người bé mọn. Sự phán xét sẽ đến với mỗi người và mọi người đối với tình yêu và công bình; do đó, không được giống như các trinh nữ ngu dại trong dụ ngôn của mười trinh nữ hay một người đầy tớ xấu xa và lười biếng trong dụ ngôn này nhưng hãy là người trinh nữ khôn ngoan hay là một đầy tớ trung thành và tốt lành.

Thánh Phaolô nói: "Đừng ai tự lừa dối mình. Nếu trong anh em có ai tự cho mình là khôn ngoan theo thói đời, thì hãy trở nên như điên rồ, để được khôn ngoan thật. Vì sự khôn ngoan đời này là sự điên rồ trước mặt Thiên Chúa, như có lời chép rằng: Chúa bắt được kẻ khôn ngoan bằng chính mưu gian của chúng. Lại có lời rằng: Tư tưởng kẻ khôn ngoan, Chúa đều biết cả: thật chỉ như cơn gió thoảng ngoài."(1 Côrinhtô 3, 18-20)

Lắng nghe những gì Chúa Giêsu đã dạy và tuân theo lời của Ngài, những điều này sẽ mang lại cho con người sự sống vĩnh cửu thay vì hỏa ngục đời đời khi Ngài sẽ lại đến trong vinh quang để phán xét kẻ sống và kẻ chết.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel MT 25, 14-30)

"It will be as when a man who was going on a journey called in his servants and entrusted his possessions to them. To one he gave five talents; to another, two; to a third, one—to each according to his ability. Then he went away. Immediately... After a long time, the master of those servants came back and settled accounts with them. "

Beloved Brothers and Sisters,

The master gave his properties to his servants according to his will. He wanted each servant to manage and multiply his properties for him according to what they received while he was away from them.

When God created the human, he blessed them, gave them food to be nourished, and he wanted them to multiply to fill the earth and subdue it (Gen. 1, 28-29). God put them in the garden and live a good life together and God visited and conversed with them. When Adam and Eve disobey God's commandment, they had to be suffering and died. Their children also shared the same consequences.

Jesus will come at the time which I will not expect. So just be vigilant, ready, be not lazy to do the good deeds as to love and to serve the least ones. The judgment will come to everyone for love and justice; therefore, do not to be the foolish virgins in the parable of the ten virgins or a wicked and lazy servant in this parable but be the wise virgins and a good and faithful servant.

St. Paul said, "Let no one deceive himself. If anyone among you considers himself wise in this age, let him become a fool so as to become wise. For the wisdom of this world is foolishness in the eyes of God, for it is written: "He catches the wise in their own ruses," and again: "The Lord knows the thoughts of the wise, that they are vain."(1 Cor. 3, 18-20)

Listening to what Jesus taught and obeying his word, these will bring the human beings the eternal life instead of eternal hell when he comes back in the glory to judge the living and the dead.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

--------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU SAU CN21TN-B PDF Print E-mail

31/08/18 THỨ SÁU TUẦN 21 TN
SỐNG VÀ CHIA SE LOI CHUA: Mt 25,1-13

GHI NHỚ CÙNG ĐÍCH ĐỜI NGƯỜI
"Vậy anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào, giờ nào." (Mt 25,13)


Suy niệm: "Quên mục đích của mình là hình thức phổ biến nhất của sự khờ dại"(Triết gia F. Nietzsche). Tại sao các cô phù dâu khờ dại lại có thể quên mang theo dầu dự trữ? – Có lẽ các cô cũng đã nghĩ đến quãng đường dài đi đón chàng rể, nhưng lòng trí còn mãi mê với áo quần, giày dép, đồ trang điểm, nên rốt cuộc quên mất chuyện quan trọng hơn là mang thêm dầu, mục đích của việc phù dâu.

Cũng vậy, cuộc sống hôm nay với những tiện nghi vật chất, hưởng thụ lạc thú, lắng lo công ăn việc làm... có thể chi phối tâm trí ta, làm cho ta xao lãng, quên mất cùng đích tối hậu của đời người: phụng thờ Chúa, đạt được ơn cứu độ cho mình và cho người khác. Khi nào quên cùng đích tối hậu của đời mình, ta gia nhập nhóm người khờ dại của thế giới.


Mời Bạn CHIA SẺ: Nhớ đến mục đích soi đèn đón chàng rể, các cô phù dâu sẽ chuẩn bị dầu dự trữ. Tương tự, nhớ đến cùng đích tối hậu sẽ giúp bạn có những chuẩn bị cho cùng đích ấy. Cùng đích tối hậu ấy chi phối, ảnh hưởng đến mọi lựa chọn lớn nhỏ trong đời bạn. Bạn có ý thức mình đang đi về đâu và hướng đi ấy có đưa bạn đến vui hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa của mình không?


Sống Lời Chúa: Tôi xét xem mục đích cuối cùng của tôi trong cuộc đời là gì: tiện nghi đời sống, hưởng thụ, kiếm tiền hay thờ phượng Chúa, mưu cầu phần rỗi cho mình và cho người khác?


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, cảm tạ Chúa đã chỉ cho con thấy rõ ý nghĩa, cùng đích cuộc đời của mình. Xin cho con xác tín phụng sự Chúa, phục vụ tha nhân trong cuộc sống hôm nay để mai sau được hưởng hạnh phúc muôn đời với Chúa là đích điểm đời con. Amen.

--------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM CN21TN- B PDF Print E-mail

 

30/08/18 thứ NĂM TUẦN 21 TN
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 24,42-51

           TỈNH THỨC LÀ CHU TOÀN BỔN PHẬN
"Chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến." (Mt 24,44)


Suy niệm: Những tai họa xảy ra liên tiếp gần đây khiến người ta phải bàng hoàng bởi sự tàn khốc và bất ngờ. Trận lũ lụt và sạt lở đất vào ngày 08/07 tại miền tây Nhật Bản làm hơn 200 người chết; hay sự cố vỡ đập thủy điện Attapeu ở Lào vào ngày 23/07, với hơn 5 tỷ mét khối nước nhấn chìm hạ lưu Sanamsay, làm hàng trăm người chết và mất tích, hàng ngàn người lâm cảnh màn trời chiếu đất. Những biến cố này khiến chúng ta liên tưởng đến câu chuyện nạn lụt đại hồng thủy trong Kinh Thánh.

Đó là lời nhắc nhở về ngày Chúa đến luôn bất ngờ, và mỗi người phải luôn biết tỉnh thức và sẵn sàng để chờ đón, như người đầy tớ thức tỉnh làm việc và đợi chủ về. Tỉnh thức là luôn sống trong ân sủng, tránh xa những đam mê tội lỗi, luôn tìm kiếm và thực thi ý Chúa trên cuộc đời mình.


Mời Bạn: Biết "tỉnh thức và sẵn sàng" chính là biết chu toàn các bổn phận hằng ngày; những bổn phận gắn liền với ơn gọi và trách nhiệm được trao cho mỗi người và được lựa chọn ưu tiên để mình càng được thuộc về Chúa nhiều hơn mỗi ngày. Bạn được mời gọi chu toàn các bổn phận ấy với lòng yêu mến.


Chia sẻ: Bạn đánh giá thế nào về thái độ "tỉnh thức và sẵn sàng" hiện nay của mình?


Sống Lời Chúa: Chu toàn từng việc nhỏ với ước muốn "Ai trung tín trong việc nhỏ thì cũng trung tín trong việc lớn" (Lc 16,10).


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN ban sức mạnh để chúng con biết can đảm tránh xa tội lỗi, biết yêu mến sự đơn sơ và bé mọn, biết hành động để được thuộc về Chúa mỗi ngày. Amen.

--------------------------------

 
SONG VÀ CHIA SẺ LOI CHUA - THU BA-CN21TN-B PDF Print E-mail


28/08/18 THỨ BA TUẦN 21 TN

Thánh Au-gút-ti-nô, giám mục, tiến sĩ HT
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 23,23-26

                     Bạn áp dụng "luật" gì?
"Phải làm các điều này mà không được bỏ các điều kia."(Mt 23,23c)


Suy niệm: Thuế thập phân là loại thuế trích từ một phần mười lợi tức của vụ mùa hằng năm dâng cho Thiên Chúa (Đnl 14,22-24), dành cho việc thờ phượng Đức Chúa ở Đền thờ, và chu cấp cho những người làm việc tại đó. Thuế này mang ý nghĩa: Thiên Chúa được nhìn nhận như là chủ sở hữu của mọi sự, đặc biệt Dân Chúa bày tỏ lòng biết ơn với của cải Thiên Chúa ban cho.

Ngoài khoản thuế thập phân trên đây, người Pha-ri-sêu còn nộp thêm một phần mười hoa màu của bạc hà, thì là, rau húng, là những thứ hoa màu phụ không bắt buộc.Chúa Giê-su trách họ chú trọng đến chuyện nộp thuế phụ này, đang khi xao lãng những điều quan trọng, căn bản nhất trong Lề luật là sự công bằng, lòng nhân và thành tín, là những điều phải được đặt lên hàng đầu.


Mời Bạn CHIA SẺ: Dầu bạn là ai, ở bậc sống nào, những lời sau đây mở ra hướng đi mới, thúc đẩy bạn dấn thân hơn: "Tất cả hoạt động mục vụ của Giáo hội phải in dấu sự dịu hiền mà Giáo hội diễn tả cho các tín hữu... Quả thực có những lúc chúng ta hành động như những chủ nhân ông của ơn sủng hơn là như những người hỗ trợ nó.

Nhưng Giáo Hội không phải là một trạm thu thuế; Giáo Hội là nhà của Chúa Cha, nơi có đủ chỗ cho mọi người, với tất cả những vấn đề của họ" (x. Niềm Vui Yêu Thương, 310).


Sống Lời Chúa: Tập chú tâm đến công bình, lòng nhân và thành tín khi thi hành bổn phận với tha nhân; và cầu nguyện nhiều cho các nhà lãnh đạo.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, con còn quá chú trọng hình thức bên ngoài và giữ luật cách cứng nhắc. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY con QUYẾT TÂM SỐNG một lương tâm ngay thẳng, yêu mến để luật lệ nên ách êm ái cho con và mọi người.

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 178