mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay123
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này47466
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này187243
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12781166

We have: 65 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU SAU CN29TN-B PDF Print E-mail

27.10.18 - THỨ BẢY TUẦN 29 TN

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 13,1-9

CHÚA CHẬM GIẬN VÀ GIÀU TÌNH THƯƠNG

“Thưa ông, xin cứ để nó lại năm nay nữa, tôi sẽ vun xới, nếu không thì ông hãy chặt nó đi.” (Lc 13,8-9)

Suy niệm: Nhân hai sự kiện thời sự -những người nổi loạn bị Tổng trấn Phi-la-tô giết và mười tám người bị tháp Si-lô-a đè chết - Chúa Giê-su cảnh báo người đương thời phải sám hối. Điều lạ lùng là một đàng, Chúa dạy phải mau mau sám hối; đàng khác, Chúa lại kiên trì chờ đợi con người sám hối qua dụ ngôn “Người làm vườn và cây vả.” Hoãn binh chi kế thông thường là thủ thuật của kẻ dưới nhằm có thời giờ đối phó với người trên.

Còn Thiên Chúa, luôn luôn là người trên, đồng thời là Đấng “chậm giận và giàu tình thương,” lại chấp nhận “phương án” hoãn binh, không phải như cơ hội cho con người mưu tính, song là để chúng ta nhận ra lòng thương xót của Ngài. Thay vì trừng phạt ta “ở đây và ngay lúc này,” Ngài lại kiên nhẫn đợi chờ. Ngài dành cho chúng ta thời gian sửa đổi, nhận ra lỗi lầm của mình, cũng như cảm nghiệm được ý muốn nhân từ của Ngài. Một khi nhận thức được thâm ý của Chúa, sự hoán cải đổi đời của ta sẽ có giá trị bền vững.

Mời Bạn CHIA SẺ: Bạn là người nóng tính, thích thành công ngay hay là người kiên nhẫn? – là loại người thứ nhất, hãy học bài học trên từ Chúa Giê-su, can đảm đấm ngực nhận ra lỗi lầm, đồng thời kiên trì trong giáo dục mình và anh em.

Sống Lời Chúa: Tôi sẽ học mẫu gương kiên nhẫn của người làm vườn là Chúa Giê-su, để rồi kiên trì hơn trong việc giáo dục, đào tạo người khác, nhất là với người thuộc quyền mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho con bắt chước Chúa, luôn bao dung và nhẫn nại với những người tưởng chừng như không thể hoán cải. Amen.

gpcantho

---------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LỜI CHÚA- CN29TN-B PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN 29 TN

Thánh An-tôn Ma-ri-a Cla-rét, giám mục

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 12,39-48

        CHO NHIỀU, ĐÒI LẠI NHIỀU

“Hễ ai được cho nhiều thì sẽ bị đòi nhiều, và ai được giao phó nhiều thì sẽ bị đòi nhiều hơn.” (Lc 12,48)

Suy niệm: Tại Paralympic 2008 Bắc Kinh, thế giới sững sờ ngưỡng mộ tay bơi 22 tuổi Christopher Tronco Sanchez, người Mexicô, “kình ngư kỳ lạ nhất thế giới” không có tay, chỉ còn một chân, tranh giải bơi tự do 100m! Sanchez đã từng sở hữu 130 huy chương các loại về bơi lội. Tại Paralympic này cũng như tại khắp nơi trên thế giới, biết bao nhiêu anh chị em khuyết tật đã không đầu hàng số phận. Hoàn cảnh khó khăn, khả năng ít ỏi, họ đã nỗ lực vươn lên, sống vui, sống hữu ích cho đời. Có ít mà họ đã làm ra được nhiều, hơn cả những người có nhiều hơn họ. Được hay không những tấm huy chương, họ đều là những anh hùng khuyết tật, tấm gương sáng cho chúng ta soi chung. Lời Chúa dạy chúng ta: Không có gì ta đang có mà ta đã không lãnh nhận. Chúng ta chỉ là người quản gia những khả năng tinh thần vật chất Chúa ban cho. Ngài đòi hỏi chúng ta phát triển tỷ lệ thuận với những gì Ngài đã ban tặng: được giao phó nhiều thì cũng được đòi hỏi nhiều hơn.

Mời Bạn CHIA SẺ: Đôi khi chúng ta phàn nàn về những thiếu thốn của mình. Nhưng hãy nhìn lại những gì mình có và tự hỏi chúng ta đã phát huy hết các tiềm năng có sẵn của mình chưa? Hay lại phung phí, làm hư hỏng những khả năng ấy? Phá hại môi trường, nhậu nhẹt, cờ bạc, ma tuý và bao tệ nạn khác đều là không quản lý tốt ân huệ của Chúa.

Sống Lời Chúa: Quyết tâm sửa chữa khuyết điểm mình mắc phải.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con xin tạ ơn Chúa vì biết bao ân huệ Chúa ban xuống cho con. NHỜ ƠN  CHÚA con QUYẾT TÂM phát triển những khả năng Chúa ban và dùng chúng để phục vụ tha nhân.

-------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN29TN-B PDF Print E-mail

22.10.18 -THỨ HAI TUẦN 29 TN

Thánh Gio-an Phao-lô II, giáo hoàng

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 12,13-21

         LÀM GIÀU TRƯỚC MẶT CHÚA

“Kẻ nào lo thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa, thì số phận cũng như thế đó.” (Lc 12,21)

Suy niệm: “Ta chỉ giàu có nhờ những gì cho đi, và chỉ nghèo do những gì ta từ chối” (Triết gia R. Emerson). Trong từ điển của ông phú hộ trong câu chuyện Tin Mừng không có từ “cho đi”. Ông từ chối Chúa và người lân cận, vì lo chất thóc lúa cho đầy kho lẫm, cũng như đầy “kho” ăn uống vui chơi, hưởng thụ cho mình.

Không lạ gì ông trở nên nghèo nàn trước mặt Chúa. Hẳn ông đã quên bài học cơ bản này: làm giàu trước mặt Chúa bằng cách cho đi chứ không phải qua việc tích trữ; bằng cách hướng về Chúa và người khác, chứ không phải chỉ qui về mình. Coi chừng giữ mình khỏi mọi thứ tham lam là điều ai trong ta, giàu hay nghèo, phải ghi nhớ mỗi ngày.

Mời Bạn CHIA SẺ: “Satan nay khôn hơn ngày xưa, cám dỗ ta làm giàu thay vì cứ mãi nghèo” (Thi sĩ A. Pope). Làm giàu, khởi nghiệp, thành đạt... đó là những từ ngữ lôi cuốn rất nhiều người Việt hôm nay. Làm giàu không có gì xấu, chỉ xấu khi bạn mải mê, tìm mọi cách trở nên giàu có, tăng vài con số về của cải, mà không làm giàu trước mặt Thiên Chúa. Làm giàu trước mặt Chúa qua việc lắng nghe, thực thi Lời Chúa, vâng giữ điều răn, nhất là điều răn mến Chúa yêu người.

Sống Lời Chúa: Tôi tập làm giàu trước mặt Chúa bằng cách chia sẻ thời gian, sự quan tâm, lòng yêu mến, hoặc của cải vật chất... cho những người lân cận lâu nay tôi không quan tâm.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, cảm tạ Chúa đã cảnh báo con về nguy cơ của tiền bạc vật chất. NHỜ ƠN CHÚA CON QUYẾT TÂM giữ mình khỏi mọi thứ tham lam, là cám dỗ rất lớn trong xã hội tiêu thụ, ĐỂ con làm giàu trước mặt Chúa. Amen.

------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN29TN-B PDF Print E-mail

5 phút Lời Chúa
21.10.18 - CHÚA NHẬT TUẦN 29 TN – B

KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mc 10,35-45

                   TRUYỀN GIÁO LÀ PHỤC VỤ

“Ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ mọi người... Con Người đến hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người.” (Mc 10,44-45)

Suy niệm/CAM NGHIỆM SỐNG: Truyền giáo là phục vụ, trước tiên là phục vụ Tin Mừng của Chúa Giê-su, thứ đến là phục vụ đối tượng Tin Mừng gửi đến, là con người. Tin Mừng của Chúa đòi hỏi người rao giảng phải trung tín, lương thiện, không được cắt xén cho hợp với thị hiếu của người nghe, bởi Tin Mừng có nhiều điều “khó nghe,” đòi hỏi sự hoán cải, là điều gây dị ứng với con người.

Con người là đối tượng được chăm sóc bằng Lời và việc phục vụ của người rao giảng. Như thế, người rao giảng không nghĩ mình đến từ một nơi khác, hay đứng trên ai cả, nhưng là đồng hành, nếu không muốn nói là trở nên “đầy tớ” của họ. Tính thân thiện, khiêm tốn, nhiệt thành như Chúa dạy, bảo đảm cho sự thành công của sứ vụ. Đó là điều các đức giáo hoàng gọi là “chứng nhân của Tin Mừng.”

Mời Bạn CHIA SẺ: Việc Chúa Giê-su rửa chân cho môn đệ trong bữa Tiệc ly khiến Phê-rô sững sờ, song đó chính là bài học rất ý nghĩa minh chứng cụ thể cho lời rao giảng của Ngài. Là môn đệ Chúa, bạn phải làm gì thể hiện điều mình nghe, biết, và nói về đạo Chúa cho người khác?

Sống Lời Chúa: Làm người đầy tớ, người phục vụ, chính là chọn đúng chỗ đứng của mình. Môn đệ không hơn thầy, hãy nhìn Thầy Giê-su mà biết được chỗ đứng người môn đệ phải chọn lựa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con được góp phần nhỏ bé của mình vào sứ mạng loan báo Tin Mừng, trong tâm thế của một người môn đệ ham thích phục vụ kẻ khác hơn là chỉ biết nói suông. Amen.

-----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN29TN-B PDF Print E-mail

Chúa nhật TRUYỀN GIÁO Mc 16, 15 - 21 / 1O / 2018

Hôm nay, Chúa đang nhìn BẠN VÀ TÔI , bất kể là ai, ở đâu, đấng
bậc nào, làm nghề gì... mỗi NGƯỜI đều được Chúa mời gọi làm ngôn sứ.

Vậy, TIN HỮU hãy cam kết sống theo Lời Người và rao truyền Lời Người.
Rao truyền bằng việc sống, nói hoặc viết Lời Chúa, phổ biến Lời Chúa,
chuyền tay Lời Chúa trên các phương tiện đang có trên tay. Nào emails,
điện thoại, iPhones, iPads... không lý chỉ lướt facebook để tán gẫu thôi
sao?

Mỗi người hãy nói với Chúa, “Lạy Chúa, thì ra, Chúa đang sai con mà
con không biết; Chúa đang cần con mà con không hay... Tạ ơn Chúa, hôm
nay Lời Chúa nhắc nhở con “Hãy làm một cái gì đó cho Chúa, Chúa đang
cần con” và con thưa, “Lạy Chúa này con đây!”, Amen.

--0--

Ngày xưa tình bạn như mơ

Giờ đây xa cách mịt mờ nhớ nhung.

Bạn của tôi ơi !

Có hơn không dù biết rằng chậm trễ
Vì con người ai cũng thích yêu thương
Được thương người và cũng được người thương
Hãy bày tỏ yêu thương dù có chậm, bạn nhé !

TẠ ƠN CHÚA !

đã ban cho con những người bạn chân tình , kể cả khi gặp lại nhau dù
không còn trẻ, không còn những ước mơ ngây thơ ngày xưa, nhưng chúng
con vẫn say sưa trong cái tình bạn chân thành này.

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 184