mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay915
mod_vvisit_counterHôm Qua5687
mod_vvisit_counterTuần Này915
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này183377
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8672420

We have: 50 guests online
Your IP: 54.225.37.159
 , 
Today: Jun 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN32TN-C = KE CHET SONG LAI PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG Chúa Nhật thứ 32 Thường Niên -06-11-2016

Tình trạng con người sau khi sống lại từ cõi chết

ĐỌC LỜI CHÚA

• 2Mcb 7,1-2.9-14: (9) Chúng tôi chết vì Luật pháp của Vua vũ trụ, nên Người sẽ cho chúng tôi sống lại để hưởng sự sống đời đời.

• 2Tx 2,16-3,5: (16) Thiên Chúa là Cha chúng ta, Đấng yêu thương chúng ta, đã dùng ân sủng mà ban cho chúng ta niềm an ủi bất diệt và niềm cậy trông tốt đẹp.

• TIN MỪNG: Lc 20,27-38

Vấn đề kẻ chết sống lại

(27) Có mấy người thuộc nhóm Xađốc đến gặp Đức Giêsu. Nhóm này chủ trương không có sự sống lại. (28) Mấy người ấy hỏi Đức Giêsu: «Thưa Thầy, ông Môsê có viết cho chúng ta điều luật này: Nếu anh hay em của người nào chết đi, đã có vợ mà không có con, thì người ấy phải lấy nàng, để sinh con nối dòng cho anh hay em mình. (29) Vậy nhà kia có bảy anh em trai. Người anh cả lấy vợ, nhưng chưa có con thì đã chết. (30) Người thứ hai, (31) rồi người thứ ba đã lấy người vợ goá ấy. Cứ như vậy, bảy anh em đều chết đi mà không để lại đứa con nào. (32) Cuối cùng, người đàn bà ấy cũng chết. (33) Vậy trong ngày sống lại, người đàn bà ấy sẽ là vợ ai, vì cả bảy đều đã lấy nàng làm vợ?»

(34) Đức Giêsu đáp: «Con cái đời này cưới vợ lấy chồng, (35) chứ những ai được xét là đáng hưởng phúc đời sau và sống lại từ cõi chết, thì không cưới vợ cũng chẳng lấy chồng. (36) Quả thật, họ không thể chết nữa, vì được ngang hàng với các thiên thần. Họ là con cái Thiên Chúa, vì là con cái sự sống lại. (37) Còn về vấn đề kẻ chết trỗi dậy, thì chính ông Môsê cũng đã cho thấy trong đoạn văn nói về bụi gai, khi ông gọi Đức Chúa là Thiên Chúa của tổ phụ Ápraham, Thiên Chúa của tổ phụ Ixaác, và Thiên Chúa của tổ phụ Giacóp. (38) Mà Người không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là Thiên Chúa của kẻ sống, vì đối với Người, tất cả đều đang sống».

Câu hỏi gợi ý Chia sẻ:

1. Lập luận của Đức Giêsu nhằm giải đáp vấn nạn của nhóm Xađốc có vững chắc và khôn ngoan không? Qua giải đáp ấy, Ngài mặc khải điều gì?

2. Sau khi sống lại, thân xác sống lại của ta có phải là chính thân xác ta đang có không? Có gì khác lạ không? Có những nhu cầu như thân xác hiện tại không?

3. Cuộc sống trần thế của ta hiện nay có ích lợi gì cho cuộc sống vĩnh cửu mai sau không? Mọi sự xảy ra trong cuộc sống này có liên quan gì đến cuộc sống vĩnh cửu không? Liên quan thế nào?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN :

Lạy Cha, thân xác này sẽ sống lại để sống vĩnh cửu là một trong những niềm tin căn bản nhất của Kitô giáo. Con tin chắc rằng những gì đang xảy ra với con trong cuộc sống ngắn ngủi này đều nằm trong ý muốn quan phòng của Cha, đều do Cha cho phép xảy ra để chuẩn bị cho cuộc sống vĩnh cửu của con sau này. Vì thế, con sẵn sàng chấp nhận tất cả với lòng tin tưởng vào tình yêu vô biên của Cha dành cho con. Xin Cha hãy củng cố niềm tin nơi con.

Nguyễn Chính Kết

----------------------------------

 
SỐNG VÀ CHIA SE LOI CHUA - THU SAU TUAN31TN-C - PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
Thứ Sáu đầu tháng, tuần 31 thường niên – Thánh Carôlô Borômêô, giám mục. Lễ nhớ.

"Con cái đời này khi đối xử với đồng loại thì khôn khéo hơn con cái sự sáng".

* Thánh nhân sinh năm 1538 tại A-rô-na, miền Lom-ba-đi-a. Sau khi đã học xong luật đạo luật đời, người được cậu là đức giáo hoàng Pi-ô IV nhận vào hàng hồng y, rồi được đặt làm giám mục Mi-la-nô. Người ra sức thể hiện gương mẫu một giám mục như đã được Công Đồng Tren-tô nêu lên. Người cố công cải tổ hàng giáo sĩ, lập các công đồng miền và các chủng viện. Người cũng canh tân phong hoá của các tín hữu bằng cách thăm viếng họ, trình bày cho họ biết thế nào là sống trung thành thật sự với Hội Thánh. Người qua đời ngày 3 tháng 11 năm 1584.

Lời Chúa: Lc 16, 1-8
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Một người phú hộ kia có một người quản lý; và người này bị tố cáo đã phung phí của chủ. Ông chủ gọi người quản lý đến và bảo rằng: "Tôi nghe nói anh sao đó. Anh hãy tính sổ công việc quản lý của anh, vì từ nay anh không thể làm quản lý nữa". Người quản lý thầm nghĩ rằng: "Tôi phải làm thế nào, vì chủ tôi cất chức quản lý của tôi? Cuốc đất thì không nổi, ăn mày thì hổ ngươi. Tôi biết phải liệu thế nào để khi mất chức quản lý thì sẽ có người đón tiếp tôi về nhà họ".
"Vậy anh gọi từng con nợ của chủ đến và hỏi người thứ nhất rằng: "Anh mắc nợ chủ tôi bao nhiêu?" Người ấy đáp: "Một trăm thùng dầu". Anh bảo người ấy rằng: "Anh hãy lấy văn tự, ngồi xuống mau mà viết lại năm mươi". Rồi anh hỏi người khác rằng: "Còn anh, anh mắc nợ bao nhiêu?" Người ấy đáp: "Một trăm giạ lúa miến". Anh bảo người ấy rằng: "Anh hãy lấy văn tự mà viết lại: tám mươi".
"Và chủ khen người quản lý bất lương đó đã hành động cách khôn khéo: vì con cái đời này, khi đối xử với đồng loại, thì khôn khéo hơn con cái sự sáng".

Suy niệm: Hành xử khôn khéo.

Một đạo sĩ đi ngang qua cây dừa, một chú khỉ hái dừa ném xuống đầu ông. Ðạo sĩ lẳng lặng bổ ra lấy nước uống rồi ăn luôn cùi dừa, còn lại vỏ dừa, ông làm thành chén ăn cơm. Nét điềm tĩnh của đạo sĩ là nắm lấy mọi cơ hội trong cuộc sống để mưu ích cho mình. Ông quên đi niềm đau trên đầu của mình cũng như sự tinh nghịch của chú khỉ, để sử dụng tối đa ích lợi của trái dừa.

Khôn ngoan để luôn luôn tích cực xây dựng Nước Trời, đó là lời Chúa Giêsu nhắn nhủ qua dụ ngôn người quản lý trong Tin Mừng hôm nay. Dụ ngôn có lẽ dựa trên một cuộc biển lận xẩy ra trong bất cứ xã hội nào. Chúa Giêsu không có ý tán thành hành vi biển lận của người quản lý; Ngài chỉ khen cung cách giải quyết vấn đề của ông: ông biết nhìn xa thấy rộng để tìm phương thế cho hoạn nạn sắp phủ xuống trên ông. Bài học có thể rút ra từ dụ ngôn chính là tận dụng thời gian, biết tất cả thành cơ may để gặp gỡ Chúa và xây dựng Nước Trời.

Thái độ của con người thường là nổi loạn, than trách, buông xuôi, bỏ cuộc. Chúa Giêsu khuyên chúng ta khôn ngoan điềm tĩnh để biến đau khổ thành cơ may đưa đến một ơn ích cao đẹp hơn. Ðạo sĩ trong câu truyện trên đây không dừng lại để rủa xả con khỉ, nhưng điềm nhiên sử dụng trọn vẹn trái dừa. Người điềm tĩnh khôn ngoan là người biết nhìn một cách lạc quan những thất bại, mất mát trong cuộc sống. Thánh Phaolô đã có cái nhìn lạc quan ấy, khi nói: "Ðối với những ai yêu mến Chúa, thì mọi sự đều dẫn về điều thiện".

Dưới cái nhìn của con người, loài người được xếp theo những hơn thua về tài năng, may mắn, thành công, thông minh, nhưng trong cái nhìn yêu thương của Chúa, tất cả đều là ân sủng. Chúng ta hãy tín thác cho Chúa, đón nhận mọi biến cố như lời mời gọi yêu thương, tin tưởng. Bên kia những gì chúng ta có thể ước đoán, tưởng tượng, Thiên Chúa vẫn yêu thương chúng ta. Hãy xử thế như người quản lý trong dụ ngôn: biến tất cả thành cơ may để nhận ra tình yêu Chúa, để loan báo, chia sẻ tình yêu ấy với mọi người.

Người ta thường nói có "an cư" rồi mới "lạc nghiệp." Thế nên điều tốt nhất cho công việc của người quản gia không phải là nắm giữ nhiều tay hòm chìa khoá cho bằng trước tiên được ở trong nhà của chủ. Chính vì thế, khi bị phát giác là phung phí tài sản của chủ, cầm chắc mình sẽ mất việc, tên quản gia bất lương không bận tâm tìm việc làm khác cho bằng tìm một nơi ở khác. Bởi vậy anh suy nghĩ tính toán và nói với lòng mình: "Mình biết phải làm gì rồi, để sau khi mất chức quản gia, sẽ có người đón rước mình về nhà họ."
Điều đó còn đúng hơn nữa đối với những ai được gọi là con cái Chúa. Không còn gì bất hạnh hơn khi bị đuổi ra khỏi nhà của Thiên Chúa vì đã bất trung trong việc quản lý tài sản của Ngài.

Quý vị được Chúa thương ban cho ân huệ làm con Chúa, được ở trong nhà Chúa. Nhờ đó Ngài giao cho chúng ta "chức quản gia" để làm quản lý ân huệ Chúa ban như tài năng, sức khoẻ, thời gian... và để chăm sóc những người con cái khác của Chúa. Mời bạn xét mình: Tôi đã sử dụng ơn Chúa với lòng biết ơn và trung thành như "người quản gia trung tín và khôn ngoan" biết "coi sóc kẻ ăn người ở, để cấp phát phần thóc gạo đúng giờ đúng lúc" chưa?

Quyết tâm THỰC HÀNH: Sử dụng thời giờ, tiền bạc, khả năng cách tiết kiệm và để phục vụ tha nhân và cầu nguyện cho các đẳng linh hồn sớm được hưởng hạnh phúc trong nhà Cha trên trời.

Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, Chúa cho con hạnh phúc làm con cái và được ở trong nhà Chúa. Xin cho con biết luôn trung thành với Chúa để được ở trong nhà Chúa mãi mãi. Amen.

VMS: Nguyễn Việt Nam

------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - NGAY 1,2 THANG 11-2016 PDF Print E-mail


Ngày 01 tháng 11/2016
01/11/16 THỨ BA TUẦN 31 TN
Các Thánh Nam Nữ
Sống và chia sẻ Tin Mừng : Mt 5,1-12
PHẦN THƯỞNG LÀ CHÍNH CHÚA
"Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần
thưởng dành cho anh em ở trên trời thật
lớn lao." (Mt 5,12)
Chia sẻ: Người ta rất thiếu công bằng,
nếu không muốn nói có ác ý, khi chỉ thông
tin một vài gương xấu của một số phần tử
trong Giáo Hội nhằm bôi xấu Giáo Hội. Nói
cách khác, người ta chú ý tiếng ồn do một
vài gương xấu mà nhắm mắt làm ngơ trước
sức sống đang vươn lên của toàn thể Giáo
Hội giữa thế giới thế tục này. Sách Khải
Huyền cho chúng ta cái nhìn quân bình khi
loan báo con số các thánh "không thể nào
đếm nổi, thuộc mọi dân, mọi nước, mọi
ngôn ngữ" (Kh 7,9). Số các thánh đó không
chỉ gồm những vị được đưa vào sổ bộ, mà
gồm những người thiện tâm và những
người lành bí tích Rửa Tội mọi thời, từ Cựu
Ước đến Tân Ước, từ các chứng nhân Ki-tô
hữu tiên khởi và cho đến hôm nay. Đó là
những vị đã "trải qua cơn thử thách lớn
lao... giặt sạch và tẩy áo mình trong máu
Con Chiên" (Kh 7,14), là những vị theo
Chúa đến mức bỏ mình, vác thập giá mà
theo Chúa chẳng khác gì số phận của hạt
lúa mì rơi xuống đất và thối đi, nhưng sẽ trổ
sinh nhiều bông hạt trong cánh đồng truyền
giáo. Các ngài hớn hở vui mừng dám sống
như thế chỉ vì khám phá phần thưởng lớn
lao các ngài lãnh nhận là chính Thiên Chúa.
Lẽ nào người ta không thấy con số đông
đảo đáng khâm phục này?
Mời Bạn: Thánh giáo hoàng Gio-an Phao-
lô II đã khuyên nhủ chúng ta đừng sợ sống
thánh. Sống thánh là ơn gọi của chúng ta.
Vậy, đời sống của bạn hôm nay thế nào?
Sống Lời Chúa: Xin ơn sống thánh hằng
ngày.
Cầu nguyện và Sống cầu nguyện: Đọc kinh Năm Thánh Lòng
Thương Xót.

Ngày 02/11/16 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 31 TN
Cầu cho các tín hữu đã qua đời
Sống và chia sẻ Tin Mừng: Lc 23,33.39-43 (Lễ II)
ĐƯỜNG NÀO LÊN THIÊN ĐÀNG?
"Hôm nay anh sẽ được ở với tôi trên
Thiên Đàng." (Lc 23,43)
Chia sẻ: Chúng ta có kinh nghiệm về
hạnh phúc và đau khổ, nhưng không ai có
kinh nghiệm về sự chết, trừ một mình Chúa
Giê-su, Đấng sống lại từ cõi chết. Vì thế
những lời hứa của Ngài làm cho ta tin
tưởng và hướng dẫn đời sống ta mỗi ngày.
Những ai có kinh nghiệm gần kề cái chết
(trải qua một cơn bệnh thập tử nhất sinh,
hay một thảm hoạ, thien tai, khủng bố...)
có thể cho ta biết sự chết đáng sợ biết bao.
Mời Bạn: Ai là người cứu chúng ta trong
ngày sau hết? Số phận những người đã ra đi
nói gì với bạn? Những câu hỏi đại loại như
thế đã từng ám ảnh biết bao nhà hiền triết
chứ không riêng gì bạn và tôi. Nếu con
đường nên thánh của ngày hôm qua xem ra
dễ dàng đến bất ngờ, thì con đường đưa đến
sự sống cũng bất ngờ không kém. Mời bạn
nghe anh "trộm lành" cùng bị đóng đinh với

Chúa bày tỏ niềm tin vào Chúa Giê-su -
một Chúa Giê-su không còn hình tượng con
người - và nghe lời khẳng định 'chắc nịch'
của Ngài: "Hôm nay, anh sẽ được ở với tôi
trên Thiên Đàng." Nỗi sợ hãi giờ chết sẽ
tiêu tan khi ta có điểm tựa nơi chính Chúa
Giê-su. Bên kia thập giá là ngôi mộ trống
của ngày phục sinh. Ước gì những hình ảnh
đó luôn nhắc ta 'bớt sợ' giờ chết, và cũng
luôn tra vấn ta về cách sống đức tin hiện tại
của mình.
Sống Lời Chúa: Đừng quên cầu nguyện và
dâng những hy sinh để cầu cho các đẳng
linh hồn.
Cầu nguyện và Sống cầu nguyện: Hôm nay khi đọc kinh
"Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ,
cho các linh hồn được lên chố nghỉ ngơi",
chúng ta đọc thêm: "Xin cũng cho chúng
con, những người sẽ chết, được mạnh tin
vào Chúa, Đấng không hề bỏ rơi những ai
trông cậy vào Ngài."
------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CN31TN-C PDF Print E-mail

SUY NIỆM HẰNG NGÀY

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT XXXI THƯỜNG NIÊN

SỐNG VÀ CHIA SẺ Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 14: 12- 14)

Khi ấy, Đức Giêsu nói với kẻ đã mời Người rằng: "Khi nào ông đãi khách ăn trưa hay ăn tối, thì đừng mời bạn bè, anh em, hay bà con, hoặc láng giềng giàu có, kẻo họ cũng mời lại ông, và như thế ông được đáp lễ rồi. Trái lại, khi ông đãi tiệc, hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù. Họ không có gì đáp lễ, và như thế, ông mới thật có phúc: vì ông sẽ được đáp lễ trong ngày các kẻ lành sống lại."

SUY NIỆM

Tâm lý thường tình của con người vẫn là: "Có qua có lại, mới toại lòng nhau" hoặc "Ông đưa miếng giò, bà thò chai rượu". Chúng ta kết bạn thân thiết với ai, chúng ta cũng muốn họ có một tâm tình như thế đối với chúng ta.

Nhưng trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu lại đưa ra một cái nhìn khác, đó là lòng bác ái vô vị lợi: "Khi ông đãi tiệc, thì đừng mời bạn bè, anh em, bà con, hoặc láng giềng giàu có... Nhưng hãy mời những người nghèo khó, tàn tật què quặt, đui mù, họ không có gì trả lễ, và như thế ông mới thật có phúc, vì ông sẽ được trả công trong ngày các kẻ lành sống lại"

Ở đây, Chúa Giêsu hướng lòng con người về đời sau. Đang lúc dự tiệc cưới trên trần gian, Ngài đã liên tưởng đến bữa tiệc sẽ được hoàn tất trong vinh quang Nước Chúa, ở đó những người hèn kém được nâng lên và kẻ quyền thế bị hạ xuống, ở đó những người tàn tật đui mù thực sự là những khách được mời dự tiệc của Chúa.

Gương bác ái vô vị lợi có thể tìm thấy trong chính đời sống của Chúa Giêsu. Ngài là hiện thân của tình yêu Thiên Chúa và tình yêu này được biểu lộ trong việc nhập thể. Đây là tình yêu vô biên đến gặp con người ở tầm mức nhân loại, bởi vì khiêm nhường là một trong những bộ mặt của tình yêu. Chúa Giêsu đã xuống ngang tầm mức những kẻ nhỏ bé, yếu đuối; Ngài không tìm địa vị cao sang nổi bật, nhưng quan tâm đến những kẻ nghèo khó, bệnh tật, những kẻ bị xã hội ruồng bỏ.

Tình thương của Chúa Giêsu không đòi hỏi phải có đi có lại. Ngài đi tìm kẻ nghèo khổ để ban ơn, mà không làm cho họ mặc cảm hay nghĩ ngợi là mình chẳng có gì đền đáp. Ngài mời gọi tất cả, nhất là những người nghèo khó, vì chỉ chính họ dễ dàng chấp nhận lời mời dự tiệc Thiên Chúa. Về mặt thiêng liêng, những người nghèo là những người không khoe khoang về kiến thức, đức hạnh hay bất cứ ưu điểm nào của mình; họ ý thức thân phận của mình; nhận ơn huệ của Thiên Chúa mà không có gì để dâng lại; họ chỉ biết một điều là sẵn sàng đón nhận vì ý thức rằng Thiên Chúa là Đấng tốt lành và đầy lòng thương xót. Và đó là điều Thiên Chúa chờ mong nơi họ.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN :Lạy Chúa! Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng con noi gương sống bác ái của Chúa. Chúa đã yêu thương chúng con bằng một tình yêu bao la và nhưng không; do đó chúng con cũng có bổn phận phải cho đi một cách rộng rãi và vô vị lợi những ơn huệ mà Chúa đã ban cho chúng con. Được như thế chắc chắn chúng con sẽ sống đẹp lòng Chúa và xứng đáng thông dự bàn tiệc vĩnh cửu trong Nước Chúa.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng
---------------------------

 
SONG VÀ CHIA SẺ LOI CHUA- CN31TN-C- ONG GIAKEU GAP CHUA PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA-CN31TN/C
Cần cho Gia đình-Nhóm-Quý chức-Hội đoàn-Phong trào...
Chủ đề : BẠN ĐƯỢC TÁI SINH TRONG ĐỨC KITÔ -
"TÔI ĐÃ GẶP ĐƯỢC CHÚA GIÊSU"

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ theo sự dẫn dắt của Thánh Linh:
Bài đọc 2: Sách Khôn ngoan 11:22-26;12:2= Lạy Chúa Tể là Đấng yêu sự sống, Chúa xử khoan dung với mọi loài... (câu 2)
Con chỉ là hạt cát trong vũ trụ, nhưng Chúa lại thương yêu con và tất cả mọi người,. Nhiều lúc Chúa nhắm mắt làm ngơ; như không nhìn thấy tội của tôi, để chờ tôi ăn năn sám hối. Chúa sửa dạy tôi từ từ, Ngài cảnh cáo tôi bằng những biến cố lớn nhỏ xảy ra trong đời sống, để tôi bỏ tội mà trở về với Chúa.
1/ Tôi nhận thấy mình là gì trước mặt Chúa, để trở về với Ngài?
2/ Những dấu chỉ nào đã xảy ra để bạn sám hối trở về cùng Chúa?

Bài đọc 2: 2 Thê-xa-lô-ni-ca 1:11-12; 2:1-2= Xin Thiên Chúa chúng ta làm cho anh em được xứng đáng với ơn gọi. (Câu 11)
* Ơn gọi mà tôi đang có là làm người Tín hữu trưởng thành, với ba chức vụ Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế của Chúa Thánh Thần ban cho từ ngày tôi chịu phép Rửa tôi. Chúa cũng muốn tôi thực hiện ba ơn này bằng việc làm cụ thể, để làm chứng cho Chúa trong đời sống.
* Giáo huấn số 48 nói: Đào tạo người Kitô hũu trưởng thành là một việc hết sức quan trọng, vì nếu chưa có những người Kitô hữu sống đạo trưởng thành là làm chứng bằng lời nói, việc làm về Chúa Kitô ở giữa trần thế, thì Tin Mừng không thể bén rễ sâu trong đời sống sinh hoạt của mọi người trong xã hội mình sống được.
* Thật vậy, họ phải biểu lộ con người mới, đã được dựng theo hình ảnh Thiên Chúa, để thực sự sống trong công chính và thánh thiện. (x. Êp 4: 24). Nhưng họ phải diễn tả nếp sống mới đó trong môi trường xã hội và văn hóa của quê hương theo truyền thống của dân tộc mình và làm cho hoàn hảo trong Đức Kitô, để niềm tin ấy không còn xa lạ nhưng được thấm nhập và cải hoá với xã hội mà họ đang sống.
(Trích sắc lệnh về truyền giáo theo CĐ Vatican II ngày 7-12-65)
1/ Đời sống của tôi làm chứng cho Chúa hàng ngày bằng những gì?
2/Bạn đả thực hiện ba chức vụ Chúa ban qua những việc làm nào?

Tin Mừng: Luca 19:1-10= Ông liền chạy tới phía trước, leo lên một cây sung để xem Đức Giêsu, vì người sắp đi qua đó. (câu 4)
Hành động quyết tâm của ông Giakêu là tìm gặp cho được Đức Giêsu là bằng cách chạy tới- leo lên- để xem Đức Giêsu, (câu 4) - Chúa liền nhìn lên và nói với ông: ...Hôm nay tôi phải ở lại nhà ông ! (câu 5) Như vậy ông đã gặp được Đức Giêsu rồi, ông đã được tái sinh bằng lời nói và việc làm cụ thể như sau: "Thưa Ngài, tôi xin lấy phân nửa tài sản của tôi mà cho người nghèo, và nếu tôi có chiếm đoạt của ai cái gì, tôi xin đền gấp bốn."(câu 7)
1- Chia sẻ phương tiện tôi tìm gặp gỡ, tâm sự với Chúa hàng ngày?
2/Những quyết tâm thay đổi của bạn, khi bạn đã được gặp gỡ Chúa?
3/ Tôi đã đền tài sản tinh thần như nói xấu, hà hiếp vu oan những ai?

B- Câu Kinh thúc đẩy bạn và tôi chọn làm Châm ngôn Sống:
NẾU TÔI CHIẾM ĐOẠT CỦA AI CÁI GÌ, TÔI XIN ĐỀN GẤP BỐN. (Lc 19, 7) - If I have extorted anything from anyone I shall repay it four times over. (Lc 19, 8)
1/ Tôi trả nợ ngay về vật chất những người tôi đã bóc lột, tham lam .
2/ Bạn trả nợ về tinh thần người bạn đã làm họ buồn lòng, đau khổ.

C- Bạn và tôi cùng cầu nguyện với Lời Chúa và Sống Cầu nguyện:
Lạy Cha, Đức Giêsu đã nói: Này ông Giakêu, hãy xuống mau đi, vì hôm nay tôi phải ở lại nhà của ông ! Xin giúp con quyết tâm trở lại với Chúa bằng hành động tích cực, với một tâm hồn thật sự sám hối, để Chúa mở rộng lòng thương xót vỗ về, cho đầy ân sủng để con được tái sinh ngay tức khắc trong tình yêu của Ngài. Con noi gương Đức Maria ca tụng Chúa, vì từ đời nọ đến đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người. Amen...

Lời hay ý đẹp: AI TRÔNG ĐỢI CHÚA SẼ ĐƯỢC SỨC ĐỔI MỚI
"Those who wait upon the Lord shall renew their strength"

BẠN VÀ TÔI CÙNG HÁT: * Gặp gỡ Đức Kito, biến đổi cuộc đời mình. Gặp gỡ Đức Kitô, đón nhận ơn tái sinh.
* Gặp gỡ Đức Kitô, chân thành mình gặp mình. Gặp gỡ Đức Kitô nảy sinh tình đệ huynh. (2 lần)

CHÚA PHẢI ĐƯỢC LỚN LÊN, CÒN TÔI NHỎ ĐI . (Ga 3, 30)
Đầy tớ: GB. Maria Nguyễn văn Định * Mời thăm : www.ChiaseLoiChua.com

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 125