mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1545
mod_vvisit_counterHôm Qua7317
mod_vvisit_counterTuần Này8862
mod_vvisit_counterTuần Trước52817
mod_vvisit_counterTháng Này128115
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11990756

We have: 93 guests online
Your IP: 54.198.212.30
 , 
Today: Oct 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU TU CN26TN-B PDF Print E-mail

03/10/18 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 26 TN


SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Lc 9,57-62

             THEO "NGAY VÀ LUÔN"
"Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đàng sau, thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa." (Lc 9,62)

Suy niệm/ SỐNG: Có ba người muốn đi theo Đức Giê-su. Cả ba đều đầy thiện chí. Hai người trong số đó có nguyện vọng rất thông thường và chính đáng nữa, đó là xin tạm hoãn đi theo Ngài chỉ để về thu xếp việc gia đình, chu toàn bổn phận đạo hiếu. Riêng người thứ nhất lại sẵn sàng theo Chúa vô điều kiện: "Thầy đi đâu tôi cũng đi theo." Nhưng Chúa Giê-su thẳng thừng bác bỏ, lại còn đặt ra những điều kiện và đòi hỏi gắt gao.

Ai nghe những lời "xóc óc" như thế mà không lầm bầm khó chịu, thậm chí "cả giận" bỏ đi! Quả thật, ơn gọi làm môn đệ Chúa đòi hỏi một sự dấn thân triệt để vì sứ mạng loan báo Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần là một nhiệm vụ phải được thi hành cấp bách. Nói theo ngôn từ người trẻ hiện nay, thì đó là một nhiệm vụ hàng đầu, phải làm "ngay và luôn", không thể chần chờ, hoặc nại bất cứ lý do gì mà đưa xuống hàng thứ hai.


Mời Bạn CHIA SẺ: J. Fitzmeyer nói: "Quyết định theo Chúa Giê-su không chỉ là kết quả nhất thời của phấn khởi nhiệt tình; điều đó đòi hỏi một quyết định có tính cách kiên quyết." Bạn có cảm thấy lời mời gọi của Chúa đối với bạn có tính cách khẩn thiết và đòi hỏi không? Và bạn đáp lại thế nào?


Sống Lời Chúa: Để tập đáp lại những đòi hỏi triệt để của Tin Mừng, bạn năng làm những hy sinh từ bỏ những điều thuận lợi cho mình để sẵn sàng dấn thân phục vụ tha nhân.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, giữa muôn vạn điều phải chọn lựa mỗi ngày con lúng túng, con lưỡng lự khi bỏ điều này lấy điều kia. NHỜ THÁNH THẦN Chúa DẪN  DẮT, cho con sự sáng suốt để con chọn lựa theo thánh ý Chúa. Amen.
gpcantho

-----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU BA CN26TN-B PDF Print E-mail

02/10/18 THỨ BA TUẦN 26 TN - Các thiên thần hộ thủ


SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 18,1-5.10

           HÃY TRỞ NÊN NHƯ TRẺ NHỎ
"Anh em hãy coi chừng, chớ khinh một ai trong những kẻ bé mọn này; quả thật, Thầy nói cho anh em biết: Các thiên thần của họ ở trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy, Đấng ngự trên trời." (Mt 18,10)

Suy niệm/CẢM NGHIỆM SỐNG: "Trở nên như trẻ nhỏ" là sống theo con đường thơ ấu thiêng liêng, phương thế hữu hiệu và thiết yếu mà Chúa Giê-su mời gọi chúng ta bước theo để trở nên hoàn thiện. Trẻ thơ thì trinh nguyên đơn sơ, hồn nhiên trong cung cách, chân thành trong tương quan, cậy dựa hoàn toàn và phó thác tất cả trong tay cha mẹ.

Chúa Giê-su yêu thích các trẻ thơ và Ngài mời gọi chúng ta hãy sống theo tinh thần của các trẻ nhỏ. Ngài khẳng định sống tinh thần trẻ thơ chính là cửa ngõ, là chìa khóa để được vào Nước Trời.


Mời Bạn CHIA SẺ: Chúa Giê-su, là "Người Con Chí Ái, đẹp lòng Chúa Cha," nêu gương cho chúng ta, sống tinh thần trẻ thơ khi Ngài "hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự" (Pl 2,8). Chúng ta noi gương Chúa Giê-su, đặt niềm tin yêu, đơn sơ, chân thành phó thác nơi Chúa để sống tinh thần trẻ thơ trong tương quan với Thiên Chúa là Cha chúng ta.
Chia sẻ: Bạn có thấy khó khăn khi thực hiện việc sống tinh thần trẻ thơ như Chúa Giê-su mời gọi không?


Sống Lời Chúa: Noi gương Chúa Giê-su sống tinh thần trẻ thơ bằng cách: cầu nguyện trước khi làm việc gì. CON LẮNG NGHE TIẾNG CHÚA NÓI QUA CÔNG VIỆC SẮP LÀM THEO thánh ý Chúa.


Cầu nguyện: Lạy Chúa NHỜ THÁNH THẦN NHẮC NHỞ chúng con biết tin yêu phó thác đời mình trong sự quan phòng của Chúa, để chúng con luôn an vui vững bước trên hành trình đức tin của mình. Amen.

----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU HAI CN26TN-B PDF Print E-mail


01/10/18 THỨ HAI TUẦN 26 TN - Th. Tê-rê-xa Hài Đồng Giê-su, trinh nữ, tiến sĩ HT


CẢM NGHIỆM SỐNG  VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mt 18,1-5

                   NHÀ KHOA HỌC TÌNH YÊU
"Thầy bảo thật anh em: nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời." (Mt 18,3)


Suy niệm/CẢM NGHIỆM SỐNG:  Ngày 19/10/1997, khi tuyên phong thánh nữ Tê-rê-xa là Tiến sĩ Hội Thánh, thánh giáo hoàng Gio-an Phao-lô II đã nói: "Khi tuyên bố một vị nào là Tiến Sĩ Giáo Hội, Huấn Quyền của Hội Thánh muốn giới thiệu với tất cả các tín hữu,... rằng đạo lý được một người tuyên xưng và rao giảng... không những vì đạo lý ấy phù hợp với chân lý mạc khải, nhưng còn vì đạo lý ấy mang lại ánh sáng mới cho các mầu nhiệm đức tin, một sự hiểu biết sâu xa hơn về mầu nhiệm Chúa Ki-tô."

Đạo lý mà Tê-rê-xa, vị thánh tiến sĩ Hội Thánh trẻ tuổi nhất, mang lại cho chúng ta chính là "khoa học tình yêu." Ngài đã viết trong cuốn hồi ký của mình: "Trong tất cả các chi thể mà Giáo Hội không thể thiếu được, tôi hiểu rằng Giáo Hội có một Trái Tim, và Trái Tim ấy nồng cháy Tình Yêu... Lạy Chúa Giê-su, tình yêu của con. Trong con tim của Giáo Hội là Mẹ con, con sẽ là tình yêu." Con đường thơ ấu thiêng liêng chính là con đường tình yêu, một tình yêu trẻ thơ, là con đường dẫn đến Tình Yêu là Chúa Giê-su.
Mời Bạn CHIA SẺ: Để chọn Chúa là tình yêu của mình, bạn phải cảm nhận được bạn chính là người được Chúa yêu và bạn không thể không dâng mọi hành động trong cuộc sống của bạn làm quà tặng tình yêu dâng lên Chúa.


Sống Lời Chúa: Khởi đầu một ngày sống, bạn hướng về Đức Giê-su và chọn Ngài là tình yêu của mình và quyết tâm làm mọi việc vì tình yêu đối với Chúa.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, tình yêu của con, ơn gọi của con, nay con đã tìm được rồi, ơn gọi của con chính là Tình Yêu... Trong con tim của Giáo Hội là Mẹ con, con sẽ là tình yêu.

----------------------------------

 
SONG VA CHIA SẺ LOI CHUA- CN26TN-B PDF Print E-mail

GỢI Ý SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA 
        Chúa Nhật XXVI-TN:B
Lời Chúa cho bạn hôm nay:
ĐỪNG NGĂN CẢN NGƯỜI TA ! TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC !

Cùng chuyển cac Gia đình, Nhóm, Hội đoàn, Phong trào để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

A- Cảm nghiệm Sống và chia sẻ ba bài đọc sau: ((Reflections&Share)
Bài đọc 1: Sách Dân số (11:25-29). "Phải chi Đức Chúa ban Thần Khí trên tòan dân của Người để họ đều là ngôn sứ !"(câu 29)
a/ Sau chịu phép Rửa, người Tín hữu được Chúa trao các chức vụ gì?
b/ Bạn đã thực hành những chức vụ này trong đời sống như thế nào?

Bài đọc 2: Thư Gia-cô-bê (5:1-6). "Trên cõi đất này, các ngươi đã sống xa hoa, đã buông theo khoái lạc..." (câu 5)
a/ Tôi đã dùng của cải và phương tiện vật chất Chúa ban để làm gì?
b/ Tại sao thánh Gia-cô-bê lại kêu trách, kể tội những người giầu có?

Tin Mừng: Thánh Mác-cô (9:38-43;45;47-48). "Đừng ngăn cản người ta, vì không ai lấy danh nghĩa Thầy mà làm phép lạ, rồi ngay sau đó lại nói xấu Thầy." (câu 39)
a/ Tại sao khi trong gia đình và giáo xứ, mỗi người có ơn khác nhau?
b/ Lý do bạn đã vội vã ngăn cản, cấm cách... những Tín hữu kể trên?
c/ Chúa đã lên án nặng những ai làm gương xấu, còn với anh thì sao?

B- Chúa muốn Dạy Bảo tôi – Tôi Lắng nghe và Nói với Chúa:
1- Chức vụ Tư tế, Tiên tri, Vương đế: Từ sau khi chịu phép Rửa, moị Tín hữu đều lãnh nhận ba chức vụ kể trên. Chúa Giêsu dạy bạn hãy vào nơi thanh vắng cầu nguyện. (Lc 5,16) Chúa muốn bạn đi khắp nơi rao giảng. (Mt 28,19-20). Sau khi chịu phép Rửa tại sông Gio-đăng, Ngài lập tức vào hoang địa. (Mc 1,12)
Ngày nay, Giáo hội không còn là cơ chế, mà chính con người của tôi đi theo đường của Chúa Kitô, là tìm đến với con người đang sinh sống trong gia đình, làng mạc, phố xá bên cạnh. Tôi cần tới gặp gỡ , chia sẻ, giảng dạy cho họ, chữa lành thể xác và tâm hồn họ.
2- Khiển trách người giầu: Thánh Gia-cô-bê đã liên tiếp cảnh cáo người giầu đã ôm chặt của cải, mà không biết giúp đỡ người nghèo, còn ức hiếp đủ cách làm cho xã hội đầy những bất công. Quần áo ,vàng bạc...cách sống xa hoa sẽ như lửa đốt cháy xác thịt họ. Vì đã gian lận lận tiền lương của những nông dân nghèo.
Tất cả việc làm gian ác của tôi đã thấu tới Thiên Chúa là Đấng công bằng. Tới ngày quang lâm Chúa sẽ xét xử tôi một cách nghiêm minh, vì tôi đã xử bất công , đàn áp người nghèo, nói năng chẳng thua gì những ngôn sứ thời trước. (x. Is 5,8-10). Có lần trên ngọn núi lửa phun ra bốc cháy hoài. Đức Phật nói với các đệ tử : "Cả thế giới này bừng cháy bởi tham lam và đố kỵ. Người trí (wise man)là người đi tìm tự giải thoát khỏi ngọn lửa chết người này."

3- Mọi người có thể công bố Tin Mừng: Ông Gioan đã ngăn cản người lấy danh nghĩa Chúa mà trừ quỉ, vì người ấy không theo chúng ta. Chúa Giêsu bảo: "Đừng có ngăn cản người ta...Quả thật, không ai chống lại chúng ta là ủng hộ ta." (Mc 9, 38-40)
ĐTC Benedictô XVI nói: Bên cạnh giáo xứ hay công đoàn có những Hội đòan, Phong trào, Nhóm liên kết qua các đặc sủng khác nhau (x.1 Cor 12,4-11), cách sinh hoạt đặc biệt như bạn thường thấy. Tất cả cần có sự trao đổi, học hỏi và lắng nghe Chúa Thánh Thần chỉ dẫn, nếu không sẽ căng thẳng. Để ý, bạn thấy có nhiều hình thức sống đạo ngày nay giống Cộng đoàn tiên khởi. (Cv 2,42-47)

C- Câu Kinh Thánh đánh động tôi chọn làm Châm ngôn Sống:
KHÔNG AI CHỐNG LẠI CHÚNG TA LÀ ỦNG HỘ TA. (Mc 9,40). For whoever is not against us is for us
1/ Tôi không cậy tiền bạc, của cải để khinh bỉ, ức hiếp người nghèo.
2/ Bạn tôn trọng những khác biệt của nhau để cùng phục vụ tha nhân.

D- Bạn và tôi cùng Cầu nguyện với Lời Chúa: (Pray in Action)
Lạy Cha, Đức Kitô đã dạy: Không ai chống lại chúng ta là ủng hộ ta. NHỜ THÁNH THẦN cho con biết bình tâm lắng nghe Lời Chúa và cầu nguyện, để con tôn trọng những việc của Chúa Thánh Thần, đang họat động trong mọi người, trong Giáo hội và thế giới hôm nay. CON QUYẾT NOI GƯƠNG Mẹ thực hiện hai mươi sự mầu nhiệm Kinh mân Côi, để sống chu toàn ba chức vụ: Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế mà con đã lãnh nhận.

Lời hay ý đẹp: NHÌN QUA TẠO VẬT, TA THẤY CHÚA ĐANG HÀNH ĐỘNG
Looking through the creation, we see God at work

Đầy tớ: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

----------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN26TN-B PDF Print E-mail

30.09.18 - CHÚA NHẬT TUẦN 26 TN – B

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: Mc 9,38-43.45.47-48

            BAO DUNG THAY CHO LOẠI TRỪ

Đức Giê-su bảo: "Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta." (Mc 9,40)

Suy niệm/ CẢM NGHIỆM SỐNG: 1/ Gio-an đòi loại trừ những người "không thuộc nhóm chúng ta" mà lại dám nhân danh Thầy Giê-su để trừ quỉ. Chúa Giê-su bác bỏ quan điểm đó và dạy các môn đệ phải có cái nhìn bao dung: Sứ mạng tại thế của Chúa Giê-su là xây dựng Nước Thiên Chúa.

2/ Khác với nước thế gian có ranh giới, có lãnh thổ, Nước Thiên Chúa không bị giới hạn bởi đất đai, màu da, hay chủng tộc, nhưng được loan báo cho mọi người thành tâm thiện chí, những người đứng về phía sự thật (Ga 19,37). Vì thế, chỉ có sự dữ là kẻ thù phải loại trừ, còn mọi người đều được đón nhận vào Nước Thiên Chúa với điều kiện họ đứng về phía sự thật.

Mời Bạn CHIA SẺ: Tiếp nối sứ mạng của Chúa Giê-su, sứ mạng của Giáo Hội là làm cho Nước Thiên Chúa được loan báo đến cho mọi người. Trong một thế giới đa nguyên về ý thức hệ, văn hóa và tôn giáo, việc sống tinh thần bao dung của Chúa Ki-tô là rất quan trọng. Thay vì loại trừ người khác chỉ vì họ không thuộc về nhóm của mình, chúng ta được mời gọi để nhận ra trong thế giới đầy dẫy khác biệt này vẫn có đông đảo những người đứng về phía sự thật, họ là những người ủng hộ Chúa Ki-tô bởi vì họ không chống lại Ngài.

TÍN HỮU đang có thái độ, cách cư xử thiếu khoan dung nào khiến cho Tin Mừng Chúa Ki-tô không đến được với anh em lương dân?

Sống Lời Chúa: Làm một việc phục vụ với ý cầu nguyện cho công cuộc rao giảng Tin Mừng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN CHỈ DẪN, con biết đón nhận những dị biệt của anh em và để nhờ đó hạt giống Tin Mừng được gieo vãi và nảy nở trong tâm hồn họ.

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 175