mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7904
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này37983
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này186114
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11150707

We have: 104 guests online
Your IP: 54.225.31.188
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- CN10TN-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Chúa Nhật X thường niên năm B

Lời Chúa : Mc 3, 20-35

Chúa Giêsu mãi là một câu hỏi cho mọi người, cho những người đương thời của Ngài và mãi đến hôm nay, nhiều người vẫn đặt câu hỏi : "Ông là ai ?"

Thời bấy giờ, đám đông vẫn xem Ngài như một vị tiên tri, làm được những dấu hiệu lạ lùng và họ theo Ngài đến nỗi Ngài không còn giờ ăn uống.

Thân nhân của Ngài thì nghe theo dư luận, tưởng Ngài mất trí, cùng với Mẹ Ngài đến đưa Ngài về nhà. Các kinh sư thi cho rằng Ngài bị quỷ ám, dựa thế quỷ vương mà trừ quỷ.

Còn chúng ta, chúng ta bảo Ngài là ai ? Một ngày nào đó Chúa cũng hỏi các môn đệ : " Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai ?" Phêrô đại diện cho anh em trả lời : " Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống". Còn chúng ta ? Mỗi người chúng ta phải trả lời câu hỏi đó cho chính mình. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đồng ý với Phêrô, tuyên xưng Chúa Kitô là Thiên Chúa, nhưng lời tuyên xưng đó có được chúng ta khắc ghi vào tâm hồn chúng ta như một dấu ấn không phai hay chỉ là một lời tuyên xưng ngoài môi miệng ? Nếu chúng ta tin rằng Ngài là Thiên Chúa thì chúng ta phải đối xử với Ngài như thế nào ? Các kinh sư Do thái đã không tin và đã sa vào một sự lộng ngôn trầm trọng đến mực độ Chúa Giêsu phải nói rằng, đó là phạm đến Chúa Thánh Thần và muôn đời sẽ không bao giờ được tha, vì họ cho Ngài bị quỷ ám. Ngài trừ quỷ với quyền lực của Quỷ vương. Có lẽ chúng ta nói rằng, chúng ta không đến nỗi phạm thượng như thế, nhưng chúng ta có thể méo mó trong niềm tin và điều đó có thể dẫn chúng ta đi rất xa và có nguy cơ mất niềm tin.

Nếu chúng ta tin rằng Chúa là Thiên Chúa đáng tôn thờ thì chúng ta sẽ thi hành tất cả mọi lệnh truyền của Chúa, và sẽ được Chúa nhận là anh em, là mẹ của Ngài : " Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em, chị em tôi, là mẹ tôi". Nói như thế, Chúa không phủ nhận tình yêu thân thuộc tự nhiên, nhưng trên tình yêu thân thuộc đó, còn có một tình yêu thân thuộc thiêng liêng cao cả hơn. Chúng ta thuộc về gia đình của Chúa. Chúng ta được làm con của Thiên Chúa. Chúa Giêsu xuống thế làm người là để mang đến cho chúng ta hồng ân tuyệt vời đó, nhờ cái chết và sống lại vinh hiển của Ngài. Chúng ta có cảm thấy hạnh phúc không ?

Được làm con Thiên Chúa, làm anh em của Chúa Giêsu là một hồng ân tuyệt diệu, nhưng mấy người đã nhận ra điều đó ? Có ai trong chúng ta, khi thức dậy mà nhớ rằng tôi là con Thiên Chúa ? Và trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta có thực sự sống như con Thiên Chúa không ? Những người chung quanh có thấy được rằng chúng ta là con Chúa không ? Đừng để cho hồng ân ấy mất giá. Hạnh phúc thay những ai được gọi Chúa là Cha !

Vì chúng ta là con Chúa mà Chúa Giêsu phải lo lắng cho chúng ta, săn sóc chúng ta, tha thứ cho chúng ta. Hơn thế nữa, Ngài ban chính thịt máu Ngài làm của ăn để nhờ đó, chúng ta được nên một với Ngài. Ngài thuộc về chúng ta cũng như chúng ta thuộc về Ngài. Ngài trở thành người anh em yêu dấu, sống chết với chúng ta, hôm nay, trong cuộc sống đầy gian lao của chúng ta, và ngày mai trong vinh quang của Cha trên trời. Mối tình của Ngài không bao giờ phai nhạt, vì Ngài là Thiên Chúa Tình Yêu.

Thiên Chúa là Tình Yêu. Là con Chúa, chúng ta cũng phải là tình yêu như Chúa Giêsu. Ngài đã yêu chúng ta đến tận cùng thì chúng ta cũng phải yêu thương đến tận cùng như Ngài, để mọi người cũng được hạnh phúc làm con Chúa như chúng ta. Loan báo tình yêu bằng tình yêu chứ không thể làm gì khác. Người ta đã tốn công sức quá nhiều mà không kết quả, vì người ta không loan báo tình yêu bằng tình yêu.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Hãy loan báo tình yêu Chúa bằng chính tình yêu của chúng ta. Người ta chỉ nhìn thấy được Thiên Chúa khi họ nhìn thấy tình yêu là yếu tính của Thiên Chúa. Các kitô hữu đầu tiên đã làm được việc đó : họ yêu thương nhau đến nỗi những người chung quanh ngỡ ngàng : Kìa xem họ yêu thương nhau biết bao ! TÔI sẽ làm gì ? Mỗi tiếng nói yêu thương tha thứ, mỗi hành vi bác ái đều là một lời loan báo. Việc loan báo không lời. Hãy bắt tay vào việc đừng chờ đến ngày mai.

Lm Trầm Phúc.

-------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU NAM CN9TN-B PDF Print E-mail

THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 9 TN
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mc 12,28b-34


*ĐIỀU RĂN ĐỨNG HÀNG ĐẦU LÀ MẾN CHÚA YÊU NGƯỜI*

Đức Giê-su trả lời: "Điều răn đứng hàng đầu là: Nghe đây... Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi." (Mc 12,29-30)


Suy niệm: Thông thường, việc gì ta yêu thích nhất, ta sẽ dành hết tâm huyết, khả năng, thời giờ và công của để đạt mục tiêu, bất chấp mọi thử thách trở ngại, kể cả nguy hiểm với sức khỏe và mạng sống, vì đó là việc "đứng hàng đầu," "ưu tiên một." Chúa dạy "điều đứng hàng đầu" đối với chúng ta là phải yêu mến Thiên Chúa. Đó là điều chọn lựa số một chứ không phải việc tuỳ ý để muốn chọn hay không.

Một khi chấp nhận sống Lời Chúa, thì việc yêu mến Chúa luôn được Ki-tô hữu đặt vào vị trí số "một" trong mọi chọn lựa, nghĩa là trên hết mọi sự và trước hết mọi người. Vì "ai yêu cha mẹ, thì không xứng với Thầy. Ai yêu con trai, con gái hơn Thầy, thì không xứng với Thầy" (Mt 10,37).
Bạn ơi! Thiên Chúa đang ở vị trí nào trong trái tim của bạn vậy? Bạn có sẵn sàng quảng đại hy sinh, vượt qua những thách đố để chu toàn bổn phận, hầu bày tỏ lòng yêu mến Chúa và ước mong thuộc về Chúa không?


Chia sẻ: Vì sao Chúa đòi hỏi bạn phải yêu mến Ngài trên hết mọi sự? Bạn có biết Ngài yêu bạn như thế nào không?


Sống Lời Chúa: Đọc và suy niệm Lời Chúa hôm nay với quyết tâm vì lòng yêu mến Chúa, chu toàn mọi việc bổn phận như tham dự Thánh Lễ, đọc kinh hôm sớm, suy niệm Lời Chúa hằng ngày và bổn phận đối với tha nhân.


Cầu nguyện: Chúng con kính lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giê-su hay thương yêu vô cùng. NHỜ THÁNH THẦN lấy lửa yêu mến trong Trái Tim Chúa mà đốt lòng chúng con cho đặng sốt sắng kính mến Chúa luôn.

-----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - NGÀY 06-6-2018 PDF Print E-mail


06.06.18 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 9 TN

Thánh Nô-be-tô, giám mụcMc 12,18-

SỐNG LẠI LÀ CÓ THẬT

"Người không phải là Thiên Chúa kẻ chết, mà là Thiên Chúa kẻ sống." (Mc 12,27)


Suy niệm: Có người nói rằng chết là sự kết thúc, có người lại nói chết là sự khởi đầu một cuộc sống mới. Đó là hai quan niệm trái ngược của hai phe nhóm thường đối đầu nhau trong thời Chúa Giê-su. Những người thuộc phái Xa-đốc đặt vấn nạn "người vợ có bảy đời chồng"để biện minh tính phi lý của niềm tin vào sự sống lại, vừa có ý gài bẫy Chúa Giê-su, vừa để đả phá phe đối lập là nhóm Pha-ri-sêu.

Chúa Giê-su đã bác bỏ lập luận đó khi Ngài cho biết sự sống lại và cuộc sống đời sau không đơn thuần là lặp lại cuộc sống ở thế giới này theo kiểu "dương sao âm vậy" mà là một cuộc sống muôn phần tốt đẹp hơn: cuộc sống giống như các Thiên Thần, không còn dựng vợ gả chồng nữa. Chúa Giê-su đã minh chứng Lời của Ngài bằng cái chết và sự phục sinh của mình. Đó chính là một bảo chứng chắc chắn cho đức tin của chúng ta.


Mời bạn : ngồi lại trong thinh lặng và suy nghĩ cách nghiêm túc về một ngày kia bạn sẽ chết. Trong cuộc sống thường ngày, bạn làm gì chứng tỏ mình tin có sự sống lại và sự sống đời sau?


Chia sẻ: Trong kinh Tin Kính, bạn tuyên xưng: "Tôi tin xác loài người ngày sau sống lại và sự sống đời sau." Với bạn, đây là một công thức sáo rỗng, hay chứa đựng niềm tin sâu xa của mình?


Sống Lời Chúa: Quyết tâm chừa bỏ một TẬT xấu khiến bạn không thể đạt được hạnh phúc đời đời.


Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, Đấng đã phục sinh từ cõi chết để cho chúng con được sống đời đời, NHỜ ƠN Chúa giúp chúng con cương quyết chừa bỏ tội lỗi để xứng đáng hưởng sự sống muôn đời với Chúa trên Nước Trời. Amen.

 
SONG VA CHAI SE LOI CHUA - THU BA - CN9TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Jun 4 at 9:29 PM

05.06.18

THỨ BA TUẦN 9 TN
Thánh Bô-ni-phát, giám mục, tử đạo
SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: Mc 12,13-17
       *TRẢ LẠI CÔNG BẰNG CHO CHÚA*

Đức Giê-su bảo họ: "Của Xê-da, trả về Xê-da; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa."(Mc 12,17)


Suy niệm/ CHIA SẺ: Là công dân một nước, người tín hữu phải chu toàn nghĩa vụ của người công dân; còn nghĩa vụ đối với Thiên Chúa thuộc bình diện khác và có tính tuyệt đối. Lập trường của Chúa Giê-su thật rõ ràng và dứt khoát: của Xê-da, trả về Xê-da; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa. Ngài yêu mến quê hương, nhưng Ngài không hề kêu gọi nổi dậy chống lại Phi-la-tô, Hê-rô-đê, hay Xê-da.

Vì: "Nước Ngài không thuộc về thế gian này" (Ga 18,36). Tuy nhiên, Ngài đòi hỏi- và có quyền đòi hỏi như thế, vì Ngài là Con Thiên Chúa, là Thiên Chúa- phải trả lại sự công bằng cho Thiên Chúa, là "Vua muôn vua, Chúa các chúa". Ngài phải được tôn thờ, tôn trọng và suy phục như Ngài là, như là Thiên Chúa, chủ tể muôn loài muôn vật.


Mời Bạn: Thế giới và con người hôm nay đang ngày càng "cướp ngôi, cướp quyền và cướp công" của Thiên Chúa. Họ làm như vậy để "xóa tên" Ngài và tôn vinh chính họ "lên ngôi" – là Thượng Đế cho riêng mình. "Cướp ngôi" khi chúng ta tự phong mình là Ông Chủ của tất cả, khi "hạ bệ" Thiên Chúa và thần thánh khỏi mọi bàn thờ. "Cướp quyền" khi chúng ta tự cho mình hủy diệt sự sống, như phá thai, nạo thai..., nhân danh một thứ tự do vô luân, vô đạo. "Cướp công" khi chúng ta tự mãn: "bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người, sỏi đá cũng thành cơm". Không! ngàn lần không! Không có Chúa, ta chẳng làm được gì!


Sống Lời Chúa: Từ nay, đọc kinh TIN KÍNH sốt sắng VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI ĐỌC hơn.


Cầu nguyện: Lạy Chúa! NHỜ ƠN CHÚA CON QUYẾT TÂM KHÔNG mải mê việc đời, LỢI LỘC, ĐỊA VỊ mà quên mất Chúa;

----------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - THU HAI CṆ9TN-B PDF Print E-mail

04/06/18 THỨ HAI TUẦN 9 TN
Mc 12,1-12

NIỀM VUI NGÀY MÙA
"Đến mùa ông sai một đầy tớ đến gặp các tá điền để thu hoa lợi vườn nho mà họ phải nộp." (Mc 12,2)


Suy niệm/CHIA SE: Thông thường ngày mùa đối với nhà nông là ngày vui, nhất là trong những năm được mùa. Đó là ngày thu hoạch thành quả lao động, ngày hoàn công, trả vốn, không còn lo đói khát thiếu thốn. Tiếng cười vui, lời ca hát tưng bừng rộn rã khắp thôn làng. Thế nhưng, trong dụ ngôn của Chúa Giê-su, ngày mùa trở thành ngày đen tối khi các tá điền âm mưu chiếm đoạt vườn nho của chủ.

Họ đã giết các tôi tớ và cả người con ông chủ vườn sai đến với họ trong ngày đó. Chúa Giê-su dùng hình ảnh này ám chí thái độ lạm quyền của giới lãnh đạo Do Thái. Thay vì dẫn dắt dân sống theo giao ước của Chúa, họ lại đưa dân theo những tập tục lề lối của họ. Họ lèo lái dân Chúa cho những mục tiêu cá nhân của họ chứ không để dân thuộc về Chúa và đi theo Chúa.


Mời Bạn: Cộng đoàn giáo xứ, giáo phận là vườn nho của Chúa trong ngày mùa vì ở đó tràn ngập niềm vui ơn cứu độ và tình yêu của Chúa. Để được như vậy mọi người cùng ý thức sống như là đoàn dân của Chúa, thuộc về Chúa, để Lời Chúa hướng dẫn đời sống. Mỗi người biết dùng ơn Chúa ban cho để phục vụ người khác, lắng nghe lời dạy dỗ của chủ chăn với tấm lòng đơn sơ khiêm tốn.


Sống Lời Chúa: Trong đoàn thể, giáo xứ, tôi tránh thái độ độc đoán chuyên quyền, làm theo ý riêng nhưng biết đón nhận ý kiến xây dựng của người khác, và chung tay trong công việc chung.


Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con trở nên một người thợ chăm chỉ trong vườn nho Hội Thánh Chúa, giúp cho nhiều người tiếp nhận nguồn ơn thánh Chúa và và được sống trong niềm vui ơn cứu độ. Amen.

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 160