mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1255
mod_vvisit_counterHôm Qua4743
mod_vvisit_counterTuần Này17303
mod_vvisit_counterTuần Trước42988
mod_vvisit_counterTháng Này78231
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9857990

We have: 92 guests online
Your IP: 54.82.79.109
 , 
Today: Dec 14, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống và Chia Sẻ Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - TIN MỪNG MAC-CO PDF Print E-mail

SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa hôm nay
Phúc âm theo thánh Mác-cô (13: 33-37)

Qúi Anh Chị Em thân mến,

"Trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu." (Mc. 13, 31) Đây là những điều Chúa Giêsu nói: "Điều Thầy nói với anh em đây, Thầy cũng nói với hết thảy mọi người là: phải canh thức!" (Mc. 13, 37)

1- Chính Chúa Giê-su và lời của Ngài là sự thật. Sự thật là luôn luôn đúng. Nó sẽ không bao giờ bị kết thúc hoặc qua đi. Chúng ta cần Chúa Giêsu và lời của Ngài bởi vì Chúa Giê-su đã phán rằng: ""Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6).

2- Sự thật là rất quan trọng cho mọi người trên trái đất bởi vì nó sẽ mang lại cho chúng ta sự cứu rỗi. Chúa Giê-su đã phán rằng: "các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông."(Ga. 8, 32) Sự thật sẽ giải phóng tôi khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của Satan nếu tôi tin nơi Chúa Giê-su và lời của Ngài.

Đời sống trần thế của tôi sẽ được kết thúc nhưng lời của Chúa Giê-su sẽ phán xét tôi. Để vào thiên đàng hay địa ngục, Điều đó phụ thuộc vào cách tôi lắng nghe và thực hiện lời của Ngài qua cuộc sống hàng ngày của tôi.

3- Những gì Chúa Giê-su nói với các môn đệ trước đây cũng là cho tất cả mọi người kể cả tôi hôm nay: "Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức, vì anh em không biết khi nào thời ấy đến." (Mc. 13, 33)

Tôi phải trông chừng điều gì? Tôi phải trông chừng vào thời gian luôn luôn. Tôi phải trông chừng những cám dỗ đang đến với tôi. Tôi phải kết hợp với Đức Chúa Trời qua lời cầu nguyện của tôi mọi lúc.

4- Ðức Chúa Giê-su phán cùng thánh Phê-rô rằng: "Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng say, nhưng thể xác lại yếu hèn."(Mt. 26, 41)

Bằng cách quan sát một người mẹ và đứa con đi giữa đám đông lớn trong khu mua sắm, tôi có thể thấy rằng nếu một đứa trẻ luôn nắm giữ bàn tay mẹ, nó sẽ không bao giờ lạc mất. Tuy nhiên, nếu một đứa trẻ để tay của nó rời khỏi bàn tay của một người mẹ, một đứa trẻ sẽ có thể bị thất lạc.

Mọi loại cám dỗ đều đến với tôi mọi lúc. Tôi làm gì? Tôi phải làm những gì Chúa Giêsu nói với tôi phải làm.

* NGAY BÂY GIỜ TÔI PHẢI LÀM GÌ? -Tôi phải tin tưởng vào Chúa Giê-su và lời của Người: "Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ.". Sự thật sẽ giải phóng tôi khỏi sự kết án và đưa tôi đến với sự sống đời đời như Chúa Giê-su đã hứa cho những ai lắng nghe và làm trọn lời của Ngài.

5-"Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi"(Mt. 7, 21)
"Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa."(Lc. 11,28)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Đức Mẹ đa nói: Người bảo gí cac anh cứ biệc làm theo" (Ga 2, 5) Thánh Ma-ria, Đức Mẹ Chúa Trời, chúng con nghe MẸ SỐNG NHƯ LỜI CHÚA ĐÃ DẠY HÔM NAY.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN1MV-B PDF Print E-mail

PHẢI CANH THỨC Mc 13, 33-37 3/12/2017

LẠY CHÚA, NÀY CON ĐÂY

Ai cũng biết nước Mỹ là một trong những quốc gia hùng mạnh nhất thế
giới . Thế mà có ai ngờ rằng Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York
lại có thể bị quân khủng bố đánh sập tan thành theo mây khói vào ngày
11 tháng 9 năm 2001, cùng với khỏang 3.000 người bị thiệt mạng.

Nếu nước Mỹ biết khi nào quân khủng bố đến và đến bằng cách nào, hẳn
là họ đã canh phòng cẩn thận và đập tan bọn khủng bố đó.

Là Kitô hữu, BẠN không biết khi nào Chúa đến và Chúa đến bằng
cách nào nhưng TÔI tin chắc chắn có hai điều sẽ xẩy ra.

1.Ngày tận thế: Ngày Cánh chung là ngày nào thì không ai biết được.
Chính Chúa Giê su cũng đã xác định điếu này khi Ngài nói: Về phần bản
tính con người, Ngài cũng không thể biết. Ngài kêu gọi chúng ta tỉnh
thức vì chúng ta còn mê mải trần thế. Và mê mải quá nên thành mê muội.

2.Ngày cuối đời mình: Phán xét riêng. Đó là giờ chết mỗi người. Ai
cũng biết rằng'có sinh thì có tử'. Nhưng cái chết đến lúc nào cũng bất
ngờ. Thế nên chúng ta phải tỉnh thức và sẵn sàng chờ đón phút giây đó.

Việc không biết "khi nào" và "thế nào" Chúa đến không phải là lời 'đe
dọa' nhưng là lời khuyên chúng ta sẵn sàng thi hành thánh ý Chúa và
giúp chúng ta sống tốt đẹp hơn.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THẦN KHÍ CHÚA THÚC ĐẨY cho con luôn nhớ đến Ngài với lòng yêu mến cậy
trông, để khi Ngài cất tiếng gọi con, con liền thưa: " Lạy Chúa, này
con đây ! " Amen.

Chúa khuyên phải tỉnh thức nhiều

Bất ngờ Ngài đến, sớm chiều xẩy ra

Niềm hy vọng của chúng ta

Vững Tin-Cậy-Mến thiết tha đón Ngài.

You are welcome at my website.

Chào mừng bạn đến thăm trang mạng này.

ĐẢNG VĂN NGUYỄN  - XỨ ĐAMINH VN

------------------------

 
SONG VÀ CHIA SE LOI CHUA - CN 1 MUA VONG-B PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA
--------------
CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG NĂM B (03/12/2017)

PHẢI COI CHỪNG, PHẢI TỈNH THỨC

"Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức
vì anh em không biết khi nào thời ấy đến.

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (13,33-37):
(33) Khi ấy Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: "Anh em phải coi chừng, phải tỉnh thức vì anh em không biết khi nào thời ấy đến. (34) Cũng như người kia trẩy phương xa, để nhà lại, trao quyền cho đầy tớ của mình, chỉ định cho mỗi người một việc, và ra lệnh cho người giữ cửa phải canh thức. (33) Vậy anh em phải canh thức, vì anh em không biết khi nào chủ nhà đến: lúc chập tối hay nửa đêm, lúc gà gáy hay tảng sáng. (36) Anh em hãy canh thức kẻo lỡ ra ông chủ đến bất thần, bắt gặp anh em đang ngủ (37) Điều Thầy nói với anh em đây, Thầy cũng nói với hết mọi người là: phải canh thức!"

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (13,33-37):
2.1 Lời kêu gọi coi chừng và tỉnh thức của Chúa Giê-su dành cho người Do-thái đương thời mang 2 ý nghĩa:
* một là coi chừng và tỉnh thức để nhận ra và đón nhận Đấng Mê-si-a của Thiên Chúa là Đức Giê-su Na-da-rét;
* hai là coi chừng và tỉnh thức để chu toàn trách nhiệm mà Thiên Chúa đã giao cho Ít-ra-en là dân riêng của Chúa, trong đó trách nhiệm lớn nhất mà Ít-ra-en được giao là làm chiếc cầu để Thiên Chúa đến với các dân các nước.

2.2 Lời kêu gọi coi chừng và tỉnh thức của Chúa Giê-su dành cho người công giáo ngày nay cũng mang 3 ý nghĩa:
* một là coi chừng và tỉnh thức để nhận ra và đón nhận Đấng Mê-si-a của Thiên Chúa là Đức Giê-su Na-da-rét là Đấng đã được cộng đoàn Hội Thánh nhận làm Cứu Chúa, làm Vua và là Đấng sẽ đến trong ngày quang lâm.
* hai là coi chừng và tỉnh thức để chu toàn trách nhiệm mà Thiên Chúa đã giao cho mỗi người, mỗi cộng đoàn, mỗi Hội Thánh, trong đó trách nhiệm lớn nhất mà Thiên Chúa đã giao là mỗi người/cộng đoàn/Hội Thánh là làm chứng nhân cho Tin Mừng Cứu Độ.
* ba là coi chừng và tỉnh thức để đón Chúa mỗi ngày vì Chúa hằng viếng thăm chúng ta. Sách Khải Huyền nói Chúa Giê-su Ki-tô đứng chờ bên ngoài cửa và đợi chúng ta mở cửa ra mời Chúa vào. Người sẽ ăn tối với chúng ta.
* bốn là coi chừng và tỉnh thức để chuẩn bị chào đón Chúa Giáng Sinh trong ngày lễ 25/12/2017. Không chỉ chuẩn bị và trang trì bên ngoài mà nhất là chuẩn bị tâm hồn và lối sống sao cho phù hợp và đẹp lòng Chúa.

III. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ (13,33-37):
3.1 Tôi đã coi chừng và tỉnh thức: khi tôi đón nhận Chúa và Tin Mừng, Giáo Lý của Chúa trong Hội Thánh. Tôi cần phải luôn tỉnh thức để tận dụng mọi thuận lợi mà cuộc sống đem lại nhằm phát huy (tức sinh lời sinh lãi) những ơn huệ tài năng mà Chúa đã ban cho tôi.

3.2 Tôi phải coi chừng và tỉnh thức: để chờ Chúa mỗi ngày và nhất là trong ngày Lễ Chúa Giáng Sinh 25/12 sắp tới. Tôi sẽ hy sinh hãm mình và sửa soạn tâm hồn thật nồng ấm để đón rước Chúa.

3.2 Tôi phải coi chừng và tỉnh thức: để chờ ngày Chúa xuất hiện trong ngày tôi lìa đời. Tôi không biết ngày ấy là ngày nào nên tôi phải luôn sẵn sàng để khi Chúa đến thì tôi không bị lỡ mất cơ hội gặp Chúa và được Chúa đem vào Nước Trời với Người.

IV. CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN THEO TIN MỪNG MÁC-CÔ (13,33-37):
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô là Đấng đã đến cách đây hơn hai ngàn năm trên đất Palestin. Chúa cũng đã đến trong mỗi ngày Giáng Sinh. Và Chúa cũng sẽ đến trong Ngày Giáng Sinh năm nay. Con nóng lòng nghênh đón Chúa!
Lạy Chúa Giê-su Ki-tô là Đấng sẽ đến trong ngày quang lâm. Không ai biết ngày nào là ngày Chúa quang lâm. Cũng không ai biết được ngày lìa đời của mình. Con cũng thế, con không biết ngày nào con lìa đời. Vì thế cách an toàn, khôn ngoan nhất là con phải tỉnh thức cách chủ động để chờ đón ngày ấy. Amen

Giêrônimô Nguyễn Văn Nội
Sài-gòn ngày 28 tháng 11 năm 2017

--------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LC- REFLECTION CN1MV-B PDF Print E-mail

ON GUARD

Mc 13, 33-37

FR. LINH NGUYỄN

The author of Saint Mark's Gospel was what we call a straight shooter. His writing style is plain, with no elaboration or sophistication. In today's Gospel reading he gets right to the point: be on your guard; stay awake; the Lord must not find you asleep when he arrives. Advent comes from the Latin word advenire, which means "to come to."

The season of Advent, then, is a time to think about and to reflect on three advents in particular: God's coming into the world as a human child, God's coming into our world today, and God's glorious coming at the end of time.

These reflect three promises: God's promise to bring salvation to all people, Jesus' promise to be with those who follow him, and Jesus' further promise to return at the end of time. It is not enough simply to admire Jesus and be impressed by what he says. We are asked to take the extra step and follow the way of discipleship. We do not know where the path of discipleship will lead us, or when Christ himself will return.

In the meantime we are the gatekeepers, the stewards, and the ones left in charge. Our responsibility is to stay alert and focused, even when others seem to be asleep or distracted, so that we are ready to welcome Christ into the world when he comes again.

We are also asked to be attentive to the coming of God into our lives today: in the sacrament of Christ's Body; in the unlikely guise of the homeless, the hungry, the prisoner, the addict in whom Christ appears before us; and in the Spirit who is within us. We are urged to live with hope in our hearts for Christ's final return.

-----------------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LC- THANH CA TMUNG - CN1MV-B PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN 1 Mua Vong-B

BÀI NGÀY ĐƯỢC PHÁT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON 900AM LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT.

KInh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXL

QUÝ VỊ VÀ  CÁC BẠN THÂN MẾN! Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng, khởi đầu cho Năm Phụng Vụ mới, Giáo Hội muốn đặt chúng ta vào trong chương trình cứu độ của Thiên Chúa. Thực vậy, nơi Đức Kitô Thiên Chúa đã băng qua các tầng trời, để rồi ngự xuống trần gian. Ngài đã không chỉ can thiệp vào lịch sử, mà còn ở giữa con người, sống với con người và chết cho con người, thể hiện sự giải thoát cho con người khỏi vòng nô lệ tội lỗi.

Giáo Hội tin rằng Ngài đã sống lại và lên trời, nhưng vẫn chờ đợi Ngài sẽ trở lại trong vinh quang. Vì thế, thời hiện tại của chúng ta là một thời chờ đợi, là một mùa vọng kéo dài. Một sự chờ đợi trong hy vọng. Một Mùa Vọng trong hân hoan vui mừng. Thế nhưng, sự chờ đợi ngày hoàn tất công trình cứu độ, sự chờ đợi ngày kết thúc công trình xây dựng một thế giới mới, một thế giới được cứu độ, một thế giới của người Kitô hữu, sẽ không phải là một thái độ thụ động. Chúa Giêsu, qua đoạn Tin Mừng hôm nay, đã mời gọi các môn đệ của Ngài phải đề cao cảnh giác và tình thức, để có thể đón nhận Ngài, mỗi khi Ngài viếng thăm, cũng như khi chúng ta phải đối diện với Ngài để tính sổ cuộc đời, lúc chúng ta từ giã cuộc sống này qua cái chết. Và sau cùng, là phải sẵn sàng, khi ngài lại đến trong vinh quang trong ngày sau hết.
Tỉnh thức, theo đoạn sách ngôn sứ Isaia trích đọc hôm nay, là nhận ra tình trạng tội lỗi của mình. Sau thời lưu đầy tại Babylon, Dân Chúa hồi tưởng lại những năm tháng tủi nhục nơi đất khách quê người. Họ nhận ra duyên cớ đã làm cho họ phải trải qua giai đoạn lịch sử đáng quên ấy: tại chúng con lạc xa đường lối Ngài; lòng chúng con ra chai đá chẳng cònbiết kính sợ Ngài (63,17);


Theo thánh Phaolô, thì tỉnh thức là hiệp thông với Đức Giêsu Kitô và lãnh nhận kho tàng phong phú các ân huệ về mọi phương diện. Với các ân huệ phong phú ấy, chúng ta phải sống để không ai có thể trách cứ được điều gì cho đến ngày Chúa quang lâm. Như thế, tỉnh thức đòi hỏi một đời sống chủ động và tích cực để làm cho chân lý Tin Mừng thấm nhập và biến đổi các thực tại trần gian cũng như toàn bộ đời sống con người.
Chúa Giêsu dạy tỉnh thức vì tính chất bất ngờ của ngày Người trở lại, có thể là chập tối hay đêm khuya, lúc gà gáy hay tảng sáng. Vì ông chủ trao cho mỗi người một việc trước lúc đi xa, nên tỉnh thức còn là chu toàn bổn phận của mình trong lúc hiện tại, nghĩa là sống giây phút hiện tại với hết chiều kích của nó.
Chúng ta biết rằng cuộc đời của chúng ta nó mong manh, nó mỏng dòn, nó yếu đuối, nên cuộc đời muốn được đứng vững để đón nhận ân huệ của Chúa, tình thương và ơn cứu độ của Chúa không còn cách nào khác hơn là phải tỉnh thức, vẫn chờ mong Chúa đến như lính canh mong đợi hừng đông như suối mong đợi nước nguồn.


*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Quý vị và cac bạn thân mến! Mùa Vọng, mùa trông đợi lại về. Mùa Vọng như là thời gian, như là cơ hội thuận tiện để nhắc nhớ mỗi người chúng ta đâu là cùng đích, đâu là niềm vui đích thực của chúng ta. Nếu cùng đích của cuộc đời chúng ta là tiền - là danh thì chúng ta cứ tiếp tục cắm cúi đi tìm chúng. Còn nếu cùng đích, lẽ sống của cuộc đời chúng ta là Chúa thì còn thời gian, còn cơ hội, chúng ta hãy dùng thời gian, dùng cơ hội thuận tiện để biến đổi cuộc đời, để mà luôn tỉnh thức để đón chờ ánh sáng, đón chờ tình yêu vĩnh cửu đến với chúng ta.
Nguyện xin Emmanuel – Đấng Cứu Độ Duy Nhất đến và ở lại trong cuộc đời mỗi người chúng ta để tâm hồn, để cõi lòng cuộc đời chúng ta luôn bình an giữa biết bao nhiêu biến động, bao nhiêu xáo trộn của cuộc đời. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 136