mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1273
mod_vvisit_counterHôm Qua5352
mod_vvisit_counterTuần Này12259
mod_vvisit_counterTuần Trước41738
mod_vvisit_counterTháng Này108400
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10437228

We have: 66 guests online
Your IP: 54.224.148.23
 , 
Today: Mar 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN 5 MC -B PDF Print E-mail

Phúc Âm theo Theo Thánh Gio-an (12, 20-33) - CN5MC -B

Anh Chị Em yêu quí,

"Ai yêu sự sống mình thì sẽ mất, và ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời."(Ga. 12, 25). Nếu tôi đọc "Dụ ngôn của người giàu và Lazarus"(Lc. 16, 19 , 31)

Nó sẽ dễ dàng hơn để hiểu những gì Chúa Giêsu nói có ý nghĩa là gì. Chúa Giê-su đã làm người và sống trên trần gian khoảng 33 năm, rồi ngài bước vào vương quốc vinh quang của Thiên Chúa. Mỗi người có một cuộc sống để sống trên trái đất rồi sau đó sẽ bước vào cuộc sống đời sau vĩnh cửu. Thiên Chúa là tình yêu! Người đàn ông giàu chỉ biết yêu bản thân ông và làm ngơ với người nghèo và đau khổ bên cạnh. Người đàn ông giàu có hưởng thụ niềm vui thế gian và rồi ông phải bị đau khổ trong đời sau vì ông đã không yêu thương người lân cận.

Yêu thương là phục vụ. Để phục vụ những người hàng xóm của tôi, nó đòi hỏi sự hy sinh của tôi. Sự hy sinh là chết đi cái bản ngã của mình. Tôi biết sống từ bỏ mình, tôi sẽ có cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu đời sau. Tình yêu thật sự đòi hỏi sự hy sinh. Không có hy sinh, nó sẽ là một tình yêu giả tạo.

Chúa Giê-su đã phán: "Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình"(Ga. 15, 13).

Nhiều người không biết rằng Thiên Chúa là tình yêu. Nhiều người không biết Thiên Chúa yêu thương họ như thế nào. Chúa Giê-su đã đến để tỏ lộ tình yêu thương của Thiên Chúa cho tất cả mọi người bằng hy tế của mình trên cuộc đời mình trên thập giá và đưa mọi người vào Nước Trời.

Chúa Giê-su đã phán: "Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha của Thầy sẽ quý trọng người ấy."(Ga. 12, 26). Yêu thương và phục vụ đi đôi với nhau. Nếu chúng ta thực hành như thế, chúng ta sẽ được ở với Chúa.

Một lần nữa, ý nghĩa của cuộc sống là nhận biết, yêu mến, phục vụ Chúa và những người lân cận của mình, và sau đó được hạnh phúc vĩnh cửu đời sau. Đó phải là tất cả về công việc trước tiên và ưu tiên của tôi trên trần gian.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG
>--------------------------------
>> Gospel Jn 12, 20-33
>> Beloved Brother and Sisters,
>>
>> "Whoever loves his life loses it, and whoever hates his life in this world will preserve it for eternal life."(Jn. 12, 25) If I read "The Parable of the Rich Man and Lazarus"(Lk. 16, 19, 31) It would be easier to understand what Jesus said means. Jesus took flesh and lived on earth for about 33 years, then he came into the glorious kingdom of God. Each person has one life to live on earth then will go to the next eternal life. God is love! The rich man loved himself and ignored the poor and afflicted man by his side. The rich man enjoyed the earthly pleasures and he lost his life in the next because he did not love hís neighbors.
>>
>> To love would be to serve. To serve my neighbors, it requires my sacrifice. My sacrifice is a death of my ego. I lose myself on earth I would have my eternal life in the next. The true love is required by the sacrifice. Without sacrifice, it would be a fake love.
>>
>> Jesus said, "No one has greater love than this, to lay down one's life for one's friends."(Jn. 15, 13)
>>
>> Many people do not know that God is love. Many people do not know how much God loves them. Jesus came to reveal God's love to all people by his own sacrifice of his life on the cross and bring everyone to the heavenly kingdom.
>> Jesus said, "Whoever serves me must follow me, and where I am, there also will my servant be. The Father will honor whoever serves me."(Jn. 12, 26) Love and serve go together. If we do so, we will be with God.
>>
>> Again, the meaning of life is to know, to love, to serve God and my neighbors, and then to be eternally happy in the next life to come. It must be all about my first and priority business on earth.
>>
>> Peace of Christ!

------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN5MC-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA

Chúa Nhật thứ 5 Mùa Chay năm B

Lời Chúa : Ga 12,20-38

Dần dần, phụng vụ đưa ta vào gần với cuộc tử nạn của Chúa Giêsu. Ngài đang ở Giêrusalem, trong Đền Thờ, nhân dịp lễ Vượt Qua. Một số người Hy lạp tòng giáo đang ở đó dự lễ. Họ mong gặp Chúa Giêsu. Họ đến nói với Philipphê, vì ông thành thạo tiếng Hy lạp, ông lại đến nói với Anrê và hai ông đến trình với Chúa Giêsu vì đây là một việc không thông thường. CAC BẠN ngạc nhiên không thấy thánh Gioan nói gì về những người Hy lạp mà chỉ nói đến một cuộc độc thoại của Chúa Giêsu, trong đó Ngài nói đến những vấn đề khác.

Ngài nói gì ?

Ngài nói đến giờ Con Người được tôn vinh, đến hạt lúa mì chết đi để sinh nhiều bông hạt, đến việc coi thường mạng sống mình ở đời nầy mới được sống đời đời...Thánh Gioan không nói gì đến những người Hy lạp kia mà chỉ chú trọng đến Chúa Giêsu thôi. Những vấn đề Chúa nói đến xem ra khó hiểu, nhưng chúng ta không tìm hiểu tất cả mà chỉ nói đến một vài điểm cần thiết và có thể soi dẫn chúng ta tìm hiểu ý muốn của Chúa Giêsu thôi.

Tại sao khi những người ngoại giáo là những người Hy lạp muốn gặp Chúa, Ngài lại nói rằng giờ Ngài được vinh quang đã tới ? Sau đó Ngài lại nói đến hạt lúa mì phải thối đi mới sinh bông hạt ?

Giờ đã được nói đến nhiều lần trong Tin Mừng Gioan, chỉ rằng chương trình mà Chúa Cha đã định cho Ngài phải được thực hiện, từng giai đoạn. Giờ vinh quang của Ngài chính là sứ mệnh của Ngài sắp hoàn thành. Mọi người, Do thái hay dân ngoại sẽ được biết Chúa Cha. Vinh quang của Ngài chính là làm cho mọi người được cứu thoát. Vinh quang của Ngài chính là chết đi để sống lại, như hạt lúa mì được gieo vào lòng đất suốt cả mùa đông, thối đi và đến mùa xuân sẽ mọc lên và trổ sinh nhiều bông hạt. Ngài muốn nói đến cái chết đang chờ Ngài. Ngài đến trong trần gian không phải để tìm cho mình một chỗ đứng hay một quyền lực nào, mà là để chết, làm giá chuộc cho muôn người. Nhưng, Ngài chết để sống lại và mang lại sự sống cho những ai tin vào Ngài. Vì thế Ngài đòi hỏi những kẻ tin vào Ngài phải từ bỏ mạng sống mình ở đời nầy để được sống đời đời. Và ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy ; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Cha Thầy sẽ quý trọng người đó. Phục vụ ở đây không phải làm gì cho Ngài mà là theo Ngài, gắn bó với Ngài và sẽ được sống với Ngài, với Chúa Cha. Chúng ta dám tin vào những lời hứa đó không ? Ngài phải là tất cả. Ngoài Ngài ra, không ai có thể mang lại cho chúng ta hạnh phúc mà chúng ta ai cũng mong ước. Chỉ có Ngài mới dẫn chúng ta vào tình yêu vĩnh cửu. Nhưng theo Ngài là phải đi qua cuộc khổ nạn để sống lại với Ngài.

Đứng trước viễn tượng của cuộc khổ nạn, chính Ngài phải xao xuyến. Ngài phải van xin Cha Ngài cứu Ngài khỏi giờ đó. Nhưng Ngài vẫn tuân hành ý Cha : " Vì chính vì giờ nầy mà Con đã đến". Chúng ta nhớ đến giờ hấp hối trong vườn Cây Dầu : " Lạy Cha, nếu có thể được thì xin cho Con khỏi uống chén nầy, nhưng xin đừng theo ý Con mà theo ý Cha". Từ trời, Chúa Cha đã xác nhận sự vâng phục toàn vẹn của Ngài : " Ta đã tôn vinh Danh Ta, Ta sẽ còn tôn vinh nữa". Chúa Cha được tôn vinh nhờ sự vâng phục của Chúa Con. Vì thế một khi được giương cao lên khỏi mặt đất, tôi sẽ kéo mọi người đến với tôi". Đó là vinh quang của Chúa Cha. Chính cái chết trên thập giá mới thực sự là dấu hiệu của một tình yêu vẹn toàn và khi Chúa Giêsu sống lại và lên trời, vinh quang đó mới đạt đến đỉnh cao và ơn cứu độ mới tỏa sáng trên mọi người.

CAC BẠN hãy tôn vinh Chúa Cha như Chúa Giêsu, là vâng phục thánh ý Chúa Cha như chúng ta luôn đọc lên trong thánh lễ : " Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời". Chúng ta còn có thể tôn vinh Chúa bằng cả cuộc đời khi ăn lấy Chúa Giêsu để sống làm một với Ngài trong thực tại của cuộc sống hôm nay. Làm mọi sự với Chúa chứ không làm một mình. Sống gắn bó với Ngài trong một tình yêu không chia xẻ : " Không ai có thể tách tôi ra khỏi tình yêu của Chúa Giêsu...Đóng đinh tính xác thịt của tôi vào thập giá... và tôi sống, nhưng không phải tôi, mà Chúa Kitô sống trong tôi".

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BAY-CN4MC-B PDF Print E-mail

Phúc âm Jn 7: 40-53 - THỨ BẢY CN4MC-B

Các anh chị em thân mến,

Các vệ binh trả lời: "Xưa nay chưa hề đã có ai nói năng như người ấy! " Người Pha-ri-sêu liền nói với chúng: "Cả các anh nữa, các anh cũng bị mê hoặc rồi sao? Trong hàng thủ lãnh hay trong giới Pha-ri-sêu, đã có một ai tin vào tên ấy đâu? Còn bọn dân đen này, thứ người không biết Lề Luật, đúng là quân bị nguyền rủa!"(Ga. 7, 46-49)

Người Pha-ri-siêu nghĩ mình là những người thông minh, và những kẻ khác bị lừa dối. Người Pha-ri-siêu tiếp tục kiên trì với lập trường của họ. Họ đã không bao giờ thay đổi suy nghĩ của họ ngay cả khi họ nhìn thấy những việc làm kỳ diệu của Chúa Giê-su và nghe lời giảng dạy có thẩm quyền của ngài. Không thành vấn đề đúng hay sai, họ sẽ không thay đổi. Ý nghĩ và sự kiên định của họ về lập trường cho thấy sự kiêu ngạo của họ.

Người Pha-ri-siêu dạy tôi rằng họ kiêu ngạo và sẽ mất sự sống đời đời. Tôi phải suy nghĩ về nó. Kiêu ngạo có thể làm cho tôi mù quáng sự thật. Chúa Giê-su nói rằng Ngài là sự thật và sự thật sẽ giải phóng tôi. Nếu tôi yêu sự thật, tôi yêu Chúa Giê-su và lắng nghe Lời Người để được sự sống đời đời.

Đức Giê-su nói với những người Do-thái đã tin Người: "Nếu các ông ở lại trong lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi;32 các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông."(Ga. 8, 31-32 )

Kiêu ngạo là một loại kẻ thù nguy hiểm cho con người bởi vì nó sẽ biến họ tách rời khỏi Chúa Giê-su. Nếu tôi từ chối Chúa Giê-su, tôi sẽ mất sự cứu rỗi của tôi. Kiêu ngạo là một loại siêu vi rất nhỏ và ẩn kín trong tâm trí và tâm hồn của mỗi người. Để tìm hiểu xem tôi có kiêu ngạo không, tôi phải khiêm tốn và cầu nguyện Chúa Giê-su vì Ngài đã nói, " Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được."(Ga. 15, 5)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--

Gospel Jn 7:40-53

Beloved Brothers and Sisters,

The guards answered, "Never before has anyone spoken like this man." So the Pharisees answered them, "Have you also been deceived? Have any of the authorities or the Pharisees believed in him? But this crowd, which does not know the law, is accursed."(Jn. 7, 46-49)

The Pharisees thought of themselves as the wise men, and others were deceived. The Pharisees persisted on their stance. They did not ever change their thought even seeing Jesus' wondrous deeds and hearing his authority teachings. No matter of right or wrong, they would not change themselves. Their thought and persistence in their stance showed their arrogance.

The Pharisees taught me that they were arrogant and would lose the eternal life. I have to reflect myself on it. The arrogance can make me blind to the truth. Jesus said that he is the truth and the truth will set me free. If I love the truth, I love Jesus and listen to him to have the eternal life.

Jesus then said to those Jews who believed in him, "If you remain in my word, you will truly be my disciples, and you will know the truth, and the truth will set you free."(Jn. 8, 31-32)

The arrogance is a kind of dangerous enemy for the human because it will turn them away from Jesus. If I deny Jesus, I would lose my salvation. The arrogance is a kind of a very small and hidden virus in the mind and heart of each person. To find out if I am arrogant, I have to be humble and pray to Jesus because He said, "without me, you can do nothing"(Jn. 15, 5)

Peace of Christ!

--------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU CN4MC-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG: Phúc Âm theo Thánh Gio-an (7: 1-2, 10, 25-30) - THỨ SÁU CN4MC-B

Anh Chị Em yêu quí,

"Vậy lúc bấy giờ Chúa Giêsu đang giảng dạy trong đền thờ, Người lớn tiếng nói rằng: "Phải, các ngươi biết Ta, và biết Ta xuất thân từ đâu; Ta không tự Ta mà đến, nhưng thực ra, có Ðấng đã sai Ta mà các ngươi không biết Ngài. Riêng Ta, Ta biết Ngài, vì Ta bởi Ngài, và chính Ngài đã sai Ta". Bởi thế họ tìm cách bắt Chúa Giêsu, nhưng không ai đụng tới Người, vì chưa tới giờ Người."(Ga. 7, 28-30)

Chúa Giê-su đã nhiều lần tuyên bố rằng Chúa Cha đã sai ngài. Người Do Thái hiểu rõ Chúa Giêsu là từ Thiên Chúa. Họ đã xem xét những gì Chúa Giê-su nói với họ rằng ông không chỉ là một người giống như họ mà là Con Thiên Chúa. Nếu một người tuyên bố mình là Thiên Chúa, người ấy đã phạm tội phạm thượng và sẽ bị án tử. Tuy nhiên, Chúa Giê-su cũng tuyên bố rõ ràng rằng: "Cha và tôi là một, người Do Thái lại lấy đá làm đá Ngài." (Ga.10, 30-31) Cho dù "Bấy giờ họ tìm cách bắt Người, nhưng chẳng có ai tra tay bắt, vì giờ của Người chưa đến."(Ga. 7, 30) Trong một số dịp, người Do Thái đã cố gắng giết ngài nhưng họ không thể làm được. Chúa Giê-su biết giờ mình lên trên thập giá như ý Chúa, không phải theo kế hoạch của con người.

Ngài phán cùng những người Pha-ri-siêu rằng: "Các ông bởi hạ giới; còn tôi, tôi bởi thượng giới. Các ông thuộc về thế gian này; còn tôi, tôi không thuộc về thế gian này.24 Tôi đã nói với các ông là các ông sẽ mang tội lỗi mình mà chết. Thật vậy, nếu các ông không tin là Tôi Hằng Hữu, các ông sẽ mang tội lỗi mình mà chết."(Ga. 8, 23-24)

Chúa Giê-su đã đến thế gian để cứu rỗi loài người. Chúa Giê-su là vị Thiên Chúa Người và căn tính của Người là Thiên Chúa. Sau khi Chúa Giê-su nâng con trai của bà góa từ kẻ chết sốnng lại, " Mọi người đều kinh sợ và tôn vinh Thiên Chúa rằng: "Một vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người."(Lc. 7, 16) Tôi tôn thờ Chúa Giê-su và Ngài là Đấng Cứu Rỗi của tôi. Nếu theo Người, sự cứu rỗi của tôi sẽ được bảo đảm bởi vì ngài nói, "... Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14,6). Lúc đầu, Thomas, môn đệ của ngài, nghi ngờ, rồi sau đó ông ta tin và nói với Chúa Giê-su: " "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!"(Ga. 20, 28)

Thánh Phêrô đã nói với Chúa Giê-su rằng: " Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa."(Ga. 6, 69) Mát-ta thưa với Chúa Giê-su rằng: "Thưa Thầy, có. Con vẫn tin Thầy là Đức Ki-tô, Con Thiên Chúa, Đấng phải đến thế gian."(Ga. 11, 27)

Thánh Gioan tông đồ đã viết: " Còn những điều đã được chép ở đây là để anh em tin rằng Đức Giê-su là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa, và để anh em tin mà được sự sống nhờ danh Người."(Ga. 20, 31)

Chúng ta cùng cầu nguyện:

"CHÚA là Đấng nhân từ chính trực, chỉ lối cho tội nhân, dẫn kẻ khiêm nhường đi theo đường công chính, dạy cho biết đường lối của Người."(TV. 25, 8-9).

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--
Gospel Jn 7:1-2, 10, 25-30
Beloved Brothers and Sisters,

"Jesus cried out in the temple area as he was teaching and said, "You know me and also know where I am from. Yet I did not come on my own, but the one who sent me, whom you do not know, is true. I know him, because I am from him, and he sent me." So they tried to arrest him, but no one laid a hand upon him, because his hour had not yet come."(Jn. 7, 28-30)

Jesus claimed several times that the Father sent him. The Jews understood Jesus claimed is form God. They considered what Jesus told them that he was not a mere man like them but the Son of God. If a man claimed himself, God, he commits a blaspheme and is killed. However, Jesus also proclaimed clearly, "The Father and I are one. The Jews again picked up rocks to stone him. "(Jn. 10, 30-31) "So they tried to arrest him, but no one laid a hand upon him, because his hour had not yet come."(Jn. 7, 30) On some occasions, the Jews tried to kill him but they could not do so. Jesus knew his hour to go up on the cross as God's will, not by the human's plan.

He said to the Pharisees, "You belong to what is below, I belong to what is above. You belong to this world, but I do not belong to this world. That is why I told you that you will die in your sins. For if you do not believe that I AM, you will die in your sins."(Jn. 8, 23-24)

Jesus came to the world to save the human. Jesus is God made Man and his identity is God. After Jesus raised the widow's son from the dead, the people said, "A great prophet has arisen in our midst," and "God has visited his people."(Lk. 7, 16) I worship Jesus and he is my savior. If following him, my salvation shall be secured because he said, "... no one comes to the Father but by me."(Jn. 14, 6) At first, Thomas, his disciple, was in doubt, then he said to Jesus, "My Lord and my God!"(Jn. 20, 28)

St. Peter said to Jesus, "We have come to believe and are convinced that you are the Holy One of God."(Jn. 6, 69) Martha said to Jesus, "Yes, Lord. I have come to believe that you are the Messiah, the Son of God, the one who is coming into the world."(Jn. 11, 27)

St. John, apostle, wrote,"Jesus is the Messiah, the Son of God, and that through this belief you may have life in his name."(Jn. 20, 31)

Let's pray:

"Good and upright is the LORD, therefore he shows sinners the way,

He guides the humble in righteousness, and teaches the humble his way."(Ps. 25, 8-9)

Peace of Christ!

 
CAM NGHIỆM SONG LOI CHUA- THU NAM-CN4MC-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG: Phúc Âm theo Thánh Gio-an (5: 31-47)

Anh Chị Em yêu quí,

"Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an: đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi"(Ga. 5, 36)

Chúa Giê-su đã mạc khải thiên tính của Ngài. Ngài không chỉ là một con người mà người Do Thái biết về ngài. Người Do Thái hiểu rằng Chúa Giê-su công bố mình là Con Thiên Chúa, khi ngài nói Chúa Cha đã đưa sai ngài đến trần gian. Chúa Giê-su là Con của Thiên Chúa và đó là sự thật và Chúa Giê-su phán rằng đó là sự thật. Bởi vì Chúa Giê-su là sự thật và Ngài đến để làm chứng ​​cho sự thật. Ai yêu sự thật sẽ lắng nghe Chúa Giê-su.

Chúa Giê-su đã thực hiện các công việc của Chúa Cha như chữa bệnh, cho người đói ăn, trừ quỷ, và để nâng dậy kẻ chết ... Nếu người Do Thái không nhìn thấy Chúa Cha và nghe tiếng ngài, họ nên tin vào các công việc của Chúa Giê-su để có sự sống đời đời. Kinh thánh nói về Chúa Giê-su. Môi-se nói với người Do thái rằng: "Từ giữa anh (em), trong số các anh em của anh (em), ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của anh (em), sẽ cho xuất hiện một ngôn sứ như tôi để giúp anh (em); anh (em) hãy nghe vị ấy."(DNL. 18, 15). Họ duy trì sự cứng lòng tin. Họ đã không chấp nhận Chúa Giê-su để có sự sống.

Chúa Giê-su đã đến thế gian để ban cho con người sự sống đời đời. Chúa Giê-su muốn ban cho những ai tin nơi Người và làm các công việc của lòng thương xót.

Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN cho con biết lắng nghe sống Lời Chúa và loan truyền TIN MỪNG CHO MỌI NGƯỜI.

Kính Chúc bình an của /Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--
Gospel Jn 5:31-47
Beloved Brothers and Sisters,

"The works that the Father gave me to accomplish, these works that I perform testify on my behalf that the Father has sent me."(Jn. 5, 36)

Jesus revealed his divinity. He was not a mere man as the Jews thought about him. The Jews understood that Jesus claimed himself, Son of God, when he told the Father sent him to the world. Jesus is the Son of God and it is the truth and he Jesus said that he is the truth. Because Jesus is the truth and he came to witness the truth. Who loves the truth will listen to Jesus.

Jesus performed his Father's works as to heal the sick, to feed the hungry, to expel demons, and to raise the dead... If the Jews did not see the Father and hear his voice, they should believe in Jesus's works in order to have the eternal life. The scriptures spoke of Jesus. Moses told the Jews, "A prophet like me will the LORD, your God, raise up for you from among your own kindred; that is the one to whom you shall listen."(Dt. 18, 15) The Jews persisted on their nonbelief. They did not accept Jesus to have life.

Jesus came to the world to bring the human to the eternal life. Jesus wanted to give it to anyone to believe in him and to do the works of mercy.

O, Jesus, please help me to listen, to live and to spread your words.

Peace of Christ!

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 100