mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4222
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này19592
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này201690
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả8002088

We have: 70 guests online
Your IP: 54.161.217.24
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THANH GIUSE NGU PDF Print E-mail

THÁNH GIUSE NGỦ

Lễ thánh Giuse 2017

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA: 2S 7,4-5a.12-14a.16; Rm 4,13.16-22;

Mt 1,16.18-21.24a

Năm nay tôi được tặng hai tượng thánh Giuse nằm ngủ. Tượng có xuất xứ từ Philippines. Nghe nói Đức Thánh Cha Phanxico cũng có một tượng để trên bàn làm việc của ngài. Thực ra tượng thánh Giuse nằm ngủ có nền tảng Kinh Thánh. Hầu hết những lần Chúa phán bảo ngài đều thông qua giấc ngủ. Như bài Tin Mừng hôm nay kể lại: "Ông đang toan tính như vậy, thì sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông".

Pho tượng nói lên thân phận lữ hành. Ngài ngủ mà còn nguyên quần áo. Đầu gối trên chiếc tay nải. Khiến ta nhớ lại đêm Vượt Qua, dân Do thái mặc quần áo, thắt lưng sẵn sàng để lên đường. Quả thật cuộc đời thánh Giuse là cuộc lữ hành. Ngài đi từ Nazareth về Bethlem để khai hộ khẩu. Ngài đi từ Do thái sang Ai cập để đem Chúa Giêsu trốn Herode tìm giết. Người đi từ Ai cập trở lại Do thái khi Herode băng hà. Lữ hành là người sẵn sàng lên đường, không gắn bó vào nơi chốn nào. Thư Roma so sánh thánh Giuse với tổ phụ Abraham. Abraham là người lữ hành của Chúa. ..........

Pho tượng diễn tả đức tin. Thư Rôma so sánh đức tin của thánh Giuse với đức tin của tổ phụ Abraham. Abraham tuyệt đối tin vào lời Chúa hứa. Chúa hứa cho ngài một miền đất chảy sữa và mật. Nhưng cho đến cuối đời ngài chẳng có mảnh đất nào. Sách Sáng thế chương 23 thuật lại: Khi bà Sarah qua đời, ngài phải thương thuyết với Hebron con ông Khết mua thửa đất Macpela để chôn cất vợ mình.................

Thánh cả Giuse cũng thế. Thánh Cả tuyệt đối tin vào lời Chúa. Nên ngài tin cả những điều khó tin nhất. Làm sao người trinh nữ có thể sinh con? Làm sao con bác thợ mộc có thể lên ngôi thừa kế ngai vàng vua David? Nhưng ngài vững tin vào lời Chúa, nên mau mắn thi hành lệnh Chúa truyền. Tin cả lời Chúa dạy trong giấc ngủ. Vì thế ngài có lòng phó thác vô biên......

Nếu giấc mơ nói lên chiều sâu của tâm hồn, thì trong sâu thẳm tâm hồn của thánh Giuse có Chúa luôn ngự trị. Thánh Giuse luôn nghĩ về Chúa. Luôn tìm thánh ý Chúa. Nên Chúa đã soi sáng cho ngài trong giấc mơ. Ngài đi giữa đêm tối trần gian, nhưng được ánh sáng của Chúa soi dẫn. Ngài đi giữa đêm tối giác quan nhưng được ánh sáng Thánh Thần chỉ lối. Ngài đi giữa đêm tối mầu nhiệm, nhưng lại được ánh sáng Lời Chúa dẫn đường. Chỉ đi theo Lời Chúa. Như lời Thánh Vinh 119, 105: "Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước. Là ánh sáng chỉ đường con đi".

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Thánh Cả Giuse xưa thánh cả đã đi trong đêm đen. Nhưng đã tìm được ánh sáng Lời Chúa, đã có ngọn đèn đức tin soi đường. Ngài vẫn ngủ ngon vì luôn phó thác vào bàn tay Chúa Quan Phòng. Xin thương nâng đỡ chở che chúng con. Để dù đêm tối dày đặc và phong ba bão táp dập vùi, chúng con luôn hướng về quê trời. Và đi đến nơi bình an. Amen.

+ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt

--------------------------

"CÁC BẠN CẦN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE VẬY".  (ĐTC PHANXICO)

---------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN4MC-A PDF Print E-mail

Reflection toward Fourth Sunday of Lent

SEEING IS BELIEVING

FR LINH NGUYEN

People in Jesus' time thought blindness was caused by sinfulness—the sinfulness of the blind themselves or of their parents.

In the story of Jesus' healing in today's Gospel, the Pharisees—the supreme rule-keepers of their day—were far less concerned about the blind man than they were that Jesus broke the rule of the Sabbath. God had ordained the Sabbath as a day of rest for the Jews when most of them earned their living with hard physical labor, but over the centuries the rules governing what could and could not be done on the Sabbath seemed to be more important than the rest from labor.

By healing the man, Jesus had done something beyond the law of Moses, and that drew the condemnation of the Pharisees. They were quick to label the blind man and Jesus himself as sinners.

We are prone to this same tendency to judge people who are different from us. It can range from simple annoyance when our grown children do not live their lives exactly as we do, all the way to condemnation of a whole group, such as those of a different religion or political persuasion. The more we fall into anger at these differences, the more blind we become to our own lack of charity.

Saint Paul says we live in the light of Christ, so all our efforts should be to produce "every kind of goodness and righteousness and truth" (Ephesians 5:9). No one would deny that rules have their place, but things go amiss when we place the rules above everything else. That's a blindness we cannot afford.

Living Stewardship Now

Join or donate to an organization that works for peace and justice.

------------------------

"BẠN CẦN MANG SÁCH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE VẬY". (ĐTC PHANXICO)

-------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU TUAN3MC-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần Thứ Ba Mùa Chay

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Marcô 12:28b-34.
Yêu mến Chúa là Yêu Mến Tha Nhân.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Thông điệp Thiên Chúa là tình yêu mà Thánh Kinh tường thuật cho chúng ta, Người đi đến với chúng ta, tìm cách chinh phục chúng ta mãi cho đến bữa Tiệc ly, mãi cho đến trái tim bị đâm thâu trên thập giá, mãi cho đến những lần hiện ra của Đấng Phục sinh và những kỳ công của Người, qua đó Người đã hướng dẫn Hội Thánh mới được hình thành nhờ hoạt động của các Tông đồ.

Trong lịch sử tiếp dẫn liên tục của Hội Thánh, Chúa không dấu mặt : Người hằng hiện diện ban tặng ân sủng, hướng đạo và sáng soi qua Chúa Thánh Linh; qua Lời của Người được cấy trồng qua các bí tích, đặc biệt là Bí tích Thánh Thể và Phúc Âm là lời hằng sống của Ngài.

Vâng, Thiên Chúa không bao giờ vắng mặt trong cuộc đời chúng ta qua tạo vật phơi bày rõ thật diện mạo Thiên Chúa qua từng hơi thở của một trời mới, và một đất mới, qua dấu chỉ của thời đại, và qua chính hơi thở bởi sự sống của con người qua các tha thể khác bởi yêu thương trao ban. Bởi giữa tình yêu đối với Thiên Chúa và với tha nhân được kết nối bởi một mối dây bất khả phân ly. Thông điệp Thiên Cháu là Tình yêu cách đây khá lâu gợi tôi nhớ lại cuộc ký kết giao ước giữa Thiên Chúa và loài người được nối kết mà "Cả hai lệ thuộc vào nhau, đến độ lời quả quyết yêu thương Thiên Chúa sẽ trở thành dối trá, khi con người đóng kín tâm hồn mình lại trước tha nhân hay thù ghét họ....Yêu người là một con đường dẫn đến gặp gỡ Thiên Chúa, và quay lưng lại với tha nhân sẽ làm cho chúng ta ra mù loà không gặp được Người". Thế nhưng làm sao để có thể yêu Chúa trên hết mọi sự, khi Ngài là Đấng vô hình? Bởi để ta có thể biểu tỏ tình yêu, cần phải có sự gặp gỡ đổi trao, mà trong thực tế, chưa có ai thấy Thiên Chúa như chính Người thật sự.

Nhưng dù vậy, Thiên Chúa không hoàn toàn vô hình đối với chúng ta, và cũng không để cho chúng ta không thể tiếp cận với Người. Cho nên không gì tốt hơn là chúng ta cần tiến dần để hiểu và gặp gỡ Thiên Chúa qua Chúa Yêu và giáo hội của Ngài ít là trong 7 phép bí tích, mà Thánh Thể là bí tích ta được mạc khải rõ nhất khi ta kết hợp với Chúa Yêsu. Sau đó cho dù Thiên Chúa xem ra như ở xa ta vì Ngài vô hình, thì bên cạnh ta cũng còn có vô số tha thể khác, họ cũng đã được cấy trồng mang hình ảnh của Thiên Chúa. Do đó mến Chúa và yêu người là hai tương quan của một nhân vị, vừa mang chiều kích tôn giáo vừa mang chiều kích xã hội. Con người sống tương quan hàng dọc với Thiên Chúa và tương quan hàng ngang với tha nhân. Kitô hữu sống mầu nhiệm đức ái bao gồm hai chiều kích này không thể tách rời nhau: Không thể nói mến Chúa mà lại không yêu người.

Để làm nổi bật lời Chúa dạy hôm nay, chuyện ngụ ngôn của Nga giúp ta ghi nhớ luật yêu thương mà Chúa Yêsu dạy như sau:: Một hôm, có một người đàn bà khó tính qua đời. Bà ta nổi tiếng là keo kiệt, cả đời không làm điều gì tốt, cũng chẳng yêu thương ai. Ngày kia thần chết đến viếng thăm, lũ qủi hung hăng kéo tuột bà xuống hồ lửa đang cháy hừng hực mà chưa kịp được phán xét. Thế nhưng thiên thần bản mệnh của bà thì không chịu để ma qủi ra tay tự quyết theo cái nhìn của chúng.Thiên thần cố moi óc nhìn lại dĩ vãng về công trạng của bà, bất chợt nhớ lại được một cử chỉ bác ái rất nhỏ của bà, là có một lần bà đã cho người nghèo kia một cọng hành. Thế là thiên thần vội vàng đưa ra chứng cớ trình lên Chúa.

Chúa nhân lành ra lệnh cho thiên thần hãy kiểm tra lại cái cọng hành kia, thì quả thực cộng hành vẫn còn được lưu giữ trong kho công nghiệp. Thiên thần lấy cọng hành cột vào sợi dây thòng xuống hoả ngục cứu bà. Đang lâng lâng lướt nhẹ đu lên, bỗng bà cảm thấy như bị níu kéo lại bởi nhiều bàn tay níu kéo gấu áo, chân tay và cả đai lưng áo nữa. Bà vội nhìn xuống lại thì thấy khá nhiều linh hồn khác đang bám chặt thân thể bà qua áo choàng với hy vọng cũng được cứu ăn theo. Bà sợ cọng hành lìa đứt tuột khỏi dây nên tức mình văng tục rồi đạp tứ tung cho các hồn kia văng xuống lại hoả ngục. Ai dè vì dùng hết sức đạp đẩy tứ tung...cộng hành bị đứt ra làm hai. Thế là bà và những người khác, tất cả lại rơi thòm sâu hoắm xuống đáy lò lửa .

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Cuộc sống sống yêu thương thật khó. Mọi người chúng ta đều có kinh nghiệm về vấn đề này. Nhưng khó không có nghĩa là không thể. Nếu biết cậy dựa vào ơn của Chúa.Vì đối với Thiên Chúa thì không có gì là không thể làm được. Ước chi câu chuyện dí dỏm trên luôn cho bạn và tôi thấy Chúa hiện diện nơi mọi người trong tương giao gặp gỡ, để khi thực thi đức bác ái yêu thương với đồng loại, chúng ta biết rằng mình đang làm vì lòng yêu mến Chúa và có sức cứu độ các linh hồn. Amen.

----------------------------

"BẠN CẦN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG DIỆN THOẠI DI ĐỘNG ĐỂ CHỐNG  CÁM DỖ". (ĐTC PHANXICO)

----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU TUAN3TN-A PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần Thứ Ba Mùa Chay.

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA- Matthêu 5: 17-19.
Dạy người ta mọi điều Thầy đã truyền cho anh em.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Con người thời xưa tại đất Pha-lệ-tinh ghì chặt lấy cái bầu da cũ, bằng cách sống câu nệ hình thức...Thế nhưng con người thời nay như thả lỏng, vung tay qúa trán, lại hay ưa thích tự do nên dị ứng với lề luật. Nhưng giữ luật không phải là chuyện của nô lệ hay trẻ con.

Khi tránh được thói nệ luật, cứng nhắc bám vào mặt chữ, bạn và tôi có thể giữ luật như cách biểu lộ hồn nhiên tình yêu với Chúa và tha nhân. Trung tín với những đòi hỏi nhỏ bé của các điều răn cho mục đích tối ưu để sống là chỉ vì yêu, và thượng giới qua Chúa Yêsu nhập vào đoàn người nhân thế thì "dạy người ta mọi điều Thầy đã truyền cho anh em" (Mt 28, 20),đó là con đường dẫn đến hạnh phúc mai sau cho người môn đệ.

Vâng, đã có một dòng chảy liên tục trong khoa sư phạm của Thiên Chúa từ tạo thiên lập địa đến Đức Kitô. Ngài huấn luyện Dân Ngài qua Môsê và các ngôn sứ trong lịch sử. Đỉnh cao nhất là Đức Yêsu, Đấng vén mở trọn vẹn ý định của Thiên Chúa. Đức Yêsu không phá huỷ những công trình đi trước, mà ngài còn kiện toàn thêm. Lời giáo huấn của Ngài vừa liên tục với luật cũ, mặc cho nó mặc một tinh thần mới, nhưng cũng vừa vượt qua Giao Ước thứ nhất của Cựu Ước còn khiếm khuyết. Đó chính là vượt thoát qua về chiều dài lịch sử hạn hẹp của Do Thái giáo, để đem chân lý cho mọi dân tộc không chừa một ai đều có được rượu mới đựng trong bầu da mới.

Trong luật mới chứa trong bầu da mới này Chúa Yêsu chắc chắn thêm gia vị vào nhân, và chuyển hình thái bên ngoài cho loài người có cái nhìn chung nhất. khi Ngài mời ta đi xa hơn chuyện là không được giết người, ngay cả bằng lời là vì lời nói chẳng mất tiền mua. Cho nên khi nói lời thì phải lựa lời, phải chọn lời chẳng những cho hợp lẽ đạo, mà còn thêm xây dựng, chứ lời không thể là mũi gương, hay cây kim châm chích cắt tim gan tha nhân, và lời như vậy không phải là lời nói giận ghét anh em mình (Mt 5, 22). Lời như thế là lời vượt qua về chiều sâu, khi mà Chúa Yêsu đòi ta không được giữ Luật kiểu giả hình bên ngoài, nhưng phải khởi đi từ trái tim, từ cái tâm bên trong (cc. 27-28), khi Ngài đưa ra những đòi hỏi tận căn trước đây chưa hề có về việc chẳng những không được trả thù mà còn yêu kẻ thù. Mọi lề luật đều qui về điều răn chính yếu là yêu thương. Phải yêu như Cha trên trời mới trở thành con cái của Cha. Đức Yêsu mời chúng ta nghiêm túc giữ Luật Môsê đã được Ngài kiện toàn. Luật ấy là lời giáo huấn của Ngài mà các môn đệ đã nghe.

Thánh vịnh 147 hôm nay ca đoàn xướng lên, là ý chỉ Thiên Chúa, Người đã loan truyền lời Người cho Yacóp, những thánh chỉ và huấn lệnh của Người cho Israel. Người đã không làm cho dân tộc nào như thế, Đệ Nhị luật qua công bố của Danien hỏi rằng: Có dân tộc thời danh nào khác có lễ nghi, huấn lệnh công chính, và bộ luật như tôi trình bày trước mặt các ngươi hôm nay không? Điều ấy cho thấy Đức Chúa dân Israel là dân tộc vĩ đại, là một dân khôn ngoan và sáng suốt'. Không một dân tộc vĩ đại nào được các thần ở bên cạnh mình như họ.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Còn Tín hữu hôm nay dưới sự ấp ủ của Hội Thánh Công Giáo, cũng đang được vun quén và nhận biết bao giáo huấn chân truyền từ nguồn sống của bí tích ThánhThề và các bí tích khác, được Chúa bồi đắp không kém gì dân Israel khi xưa. Chúa cũng vẫn ban cho như thế khi mà Chúa bảo Danien nói cho ta biết hôm nay rằng: "Vậy các ngươi hãy ý tứ và giữ mình. Trong suốt đời các ngươi, đừng quên và đừng để lòng xao lãng những điều các ngươi đã thấy. Hãy dạy cho con cháu các ngươi biết các điều ấy".

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, ước chi trước một thế giới luôn thay đổi, xin cho con nhận ra sự hiện diện của Chúa. Xin cho con chọn Chúa và theo Chúa qua việc sống đúng giới luật Chúa truyền ban để mỗi ngày con sống đẹp lòng Chúa. Xin Chúa giúp con luôn chu toàn bổn phận đối với Chúa, với tha nhân và với bản thân mình trong suốt Mùa Chay Thánh này. Amen

---------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA-TUAN3MC-A PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần Thứ Ba Mùa Chay.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Matthêu 18: 21-35.
Cha trên trời không tha thứ nếu anh chị em không tha thứ cho nhau từ trong trái tim.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Xúc phạm, tìm cách báo thù trong sinh hoạt ngày càng gia tăng, căng thẳng xã hội lây lan thấm đậm qua cả đời sống gia đình nữa. Vợ chồng tựa đôi dép của một người song hành như bài hát đức cố Giám Mục Vũ Duy Thống viết lên qua bài ca trữ tình của ngài thương, đã một thời lời hay ý đẹp của đôi dép trân qúi đó, đã là mảnh tình của đôi dép vợ chồng, xóm giềng lúc nào cũng có nhau, mà khi thiếu một chiếc bên phải hay một chiếc bên trái thì sẽ khiến người đi chênh vênh lạc lõng mà không ai có thể bù đắp được. Bài hát và tiếng ca của vị giám mục yêu nhạc và yêu người này quả thực là tiếng nói cần được loan xa cảnh tỉnh chúng ta hôm nay.

Vâng, đời người trong tình nghĩa vợ chồng hay bè bạn, tình lối xóm láng giềng, tối lửa tắt đèn lắm lúc cần có nhau như thể tay chân, thế mà mà cạn thời gian của yêu thương phút ban đầu lưu luyến ấy, hay chỉ vì bờ rau ngọn cỏ, con gà con vịt dẵm đạp trên mảnh đất trước cửa, sân sau nhà, bờ ao bờ ruộng...thì rồi trở nên hoả ngục, hoả ngục trong tình chồng, nghĩa vợ, lối xóm trở nên kẻ thù truyền kiếp không đội trời chung, và cứ thế bạo lực ngày càng gia tăng. Trước tình trạng bạo lực đang ngày càng gia tăng tới mức triệt tiêu nhau, người ta truy tìm nguyên nhân của nó và càng lo lắng hơn, vì bạo lực nó không ở ngoài ta, mà nó tiềm ẩn, phát xuất từ ngay đáy tâm hồn con người. Cô gái 12 tuổi Việt Nam tỵ nạn mới ngày nào đó mang trong mình thấm đậm chính nghĩa để trả ơn. Cô lớn lên với sự trổi vượt về chuyên môn hoá chất. Cô đã giúp quân đội Hoa Kỳ chế tạo được những thứ vũ khí chui vào mọi ngõ ngách hang ổ để đuổi quân thù trong chiến địa hầm hố sâu đáy núi phải chui ra đế kẻ dùng vũ khí này có thể hủy diệt kẻ thù, nhưng chưa có thứ vũ khí nào có thể vào tận sâu tâm hồn con người để hủy diệt mọi nguyên cớ bạo lực. Vì thế, xúc phạm tiếp nối xúc phạm, báo thù tiếp nối báo thù.

Thế nhưng có một thứ vũ khí tuyệt vời mà ân tình thánh Chúa Yêsu trao ban chính là bí tích Giải Tội, và Bí Tích Thánh Thể. Hai thứ vũ khí này được xây dựng trên nhân tính của lòng nhân, của hối cải, của tha thứ, và của khiêm tốn nhẫn nại lân ái trao ban. Nó giúp loài người hối cải và ban phát cho nhau mà biến họ sống trong trạng thái hoà mình, hoà cảm, ban phát và yêu thương.

Tiên tri Đaniel trong bài đọc một hôm nay. Tiên tri công khai thú tội của Israel từ đám lửa, và nài xin Thiên Chúa nhớ đến tình thương và giao ước Ngài đã hứa với các Tổ phụ, mà tha thứ cùng cứu thóat ba trẻ từ lò lửa và Israel khỏi cảnh lưu đày.Thánh sử Matthêu trong trang tin mừng hôm nay, Chúa Yêsu dạy các môn đệ phải tha thứ vô điều kiện, và Ngài cảnh giác các ông: "Cha của Thầy ở trên trời cũng sẽ đối xử với anh em như thế, nếu mỗi người trong anh em không hết lòng tha thứ cho anh em mình." Ông Phêrô đến đặt vấn đề với Chúa Yêsu: ""Lạy Thầy, khi anh em xúc phạm đến con, con phải tha thứ cho họ mấy lần?" Như vậy, mình là người bị xúc phạm. Phản ứng của người bị xúc phạm thế nào? Chắc ai cũng hiểu rõ. Đầu tiên, ta sẽ tức giận và tiến thêm một bước nữa là trả thù, chứ đừng nói chi là tha thứ. Nhưng câu hỏi của Phêrô cũng rất rõ: Không phải là trả thù nhưng "Con phải tha thứ cho họ mấy lần? Như vậy ngay câu đầu tiên ta đã thấy nổi bật lên 2 từ "THA THỨ" rồi. Cụm từ này xuất hiện nhiều lần trong bài Tin mừng hôm nay, cũng như trong toàn bộ Kinh thánh. Phêrô đã hành xử theo cách hành xử của Thiên Chúa, Ngài luôn tha thứ cho con người khi xúc phạm đến Ngài.

SUY TƯ VÀ QUYẾT HÀNH ĐỘNGl Trong cuộc sống thường nhật, Việt Nam ta có câu: Quá tam ba bận, nghĩa là tha thứ đến 3 lần cho cùng một người xúc phạm đến mình là quá cao cả rồi. Không thể vượt qua con số 3 này. Nhưng Phêrô đã mạnh dạn đưa ra con số 7. Có lẽ chỉ có mình ông mới dám nghĩ ra con số 7 này, nhưng cho dù quân tử đến đâu, đó cũng chỉ là lối hành xử của con người. Còn với Chúa Yêsu thì lại không dừng ở con số tuyệt đối theo đạo đức DoThái, mà tiến tới con số tối thượng của nó là 70 lần con số 7 nhân lên.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Ôi ước gì Câu chuyện nước trời là câu chuyện của mỗi người chúng ta. Món nợ ân sủng, nợ tình yêu mà ta lãnh nhận từ Thiên Chúa làm sao có thể trả nổi. Từ khi thành hình bào thai trong lòng mẹ ta đã mắc nợ rồi. Xin Chúa thương tha thứ, và đỡ nâng. Xin đổ đầy tình thương của Chúa vào trái tim con, cho con được thấm nhuần tinh thần của Chúa, yêu thương và tha thứ để con xứng đáng với ơn tha thứ Chúa dành cho con. Amen

---------------------------

"BẠN CẦN MANG SACH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 62