mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4611
mod_vvisit_counterHôm Qua9183
mod_vvisit_counterTuần Này57097
mod_vvisit_counterTuần Trước53683
mod_vvisit_counterTháng Này139163
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19554613

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CHA NINH - CN3PS-B PDF Print E-mail

Suy Niệm Phúc Âm Chúa Nhật thứ III sau Lễ Phục Sinh
Ngày 18 tháng 4, Năm 2021


TIN MỪNG: Lc 24:35-48
Suy niệm 1- Vui mừng chen lẫn sợ hãi.


Trong khi hai môn đệ trên đường về Emau, còn đang tường thật cho các Tông Đồ về việc Chúa hiện ra với các ông, và việc các ông đã nhận ra Chúa thế nào, thì Chúa lại hiện ra giữa đám môn đệ. Tất cả đều vừa hết sức vui mừng, lại vừa sợ hãi vì tưởng là ma! Chúa phải trấn tĩnh các ông bằng việc cho các ông xem thấy lỗ đinh trên tay và dấu đòng đóng vào cạnh sườn Người.
Để chứng minh mạnh hơn nữa, Người hỏi ở đây có gì ăn không? Họ đưa cho Người miếng cá và tảng mật ong Người chỉ ăn một nửa và trao lại cho họ nửa kia, kẻo họ nghĩ rằng Người đã 'biến' miếng cá đi đàng nào mất! Từ đó, các ông mới hoàn hồn.
Trong cuộc sống của chúng ta, có lúc chúng ta cũng bán tín bán nghi, cũng hoang mang, cũng sợ hãi. Bình thường, chúng ta vững bước ngon lành. Bỗng một cơn bệnh hiểm nghèo xẩy đến, một mất mát người thân bỗng chiến tranh cướp hết gia tài sản nghiệp, bỗng vượt biên kẻ mất người còn, chúng ta sinh hoang mang chao đảo: Không biết có Chúa thật không? Chẳng lẽ có Chúa, mà Ngài lại vô tâm vô tình đến như vô cảm thế này ư? Tôi không hoàn hảo, nhưng tôi thấy mình cũng đâu có đến nỗi phải chịu đựng sự việc xẩy ra quá ngỡ ngàng như thế này!
Bỗng tôi thiếp đi. Và trong giấc nửa mơ nửa tỉnh, tôi nghe như Chúa thì thầm: Con ơi, Cha sống cũng đâu có đến nỗi. Cha hằng chữa lành mọi người đến với Cha. Cha từng hóa bánh cho hàng ngàn người ăn no nê. Cha thương họ như đoàn chiên không có người chăn. Cha dạy dỗ họ những điều chân thật. Vậy mà Cha chịu những roi đòn tơi tả. Chịu đóng mạo gai trên đầu. Chịu vác thập giá ngã lên ngã xuống. Chịu treo trần truồng trên thập tự! Cha sống đâu có đến nỗi hả con? Tôi bừng tỉnh dậy trong nước mắt chan hòa.
Suy niệm 2.
Để củng cố đức tin cho các ông, Người lấy Kinh Thánh, từ các Tiên Tri qua các Thánh Vịnh nói về Đấng Cứu Thế, đến kết luận rằng Đấng Cứu Thế phải chịu nhiều đau khổ và cái chết, rồi mới tiến vào vinh quang. Tôi cũng biết tôi phải học hành sôi kinh nấu sử mới có ngày bảng vàng ghi danh.Trồng tỉa phải đào sới nương đồng, phải bỏ phân tưới bón, có khi phải tưới cả bằng mồ hôi nước mắt, mới có ngày hạt giống nẩy sinh cây xanh trái ngọt. Cái gì có giá trị cũng bán mắc. Tiền nào của ấy mà.
Suy niệm 3.
Sứ mệnh cho các tông đồ: Các con phải làm nhân chứng về tất cả những sự việc này, khởi sự từ Jerusalem. Tức là Ngài trao cho các ông và những người kế vị, phải rao giảng cho muôn dân, từ Jerusalem cho đến tận cùng thế giới, về Ơn Cứu Độ của Đấng Cứu Thế đã chịu nạn, chịu chết, và đã phục sinh.
Đấy là con đường của Giáo Hội, là Ơn cứu rỗi. Không có con đường nào khác.
Tự vấn:
1. Tôi có xác tín vào ý nghĩa cuộc đời của tôi, là được sinh ra, được cứu chuộc, và được hạnh phúc không?
2. Tôi có tin vào Giáo Hội do Chúa thiết lập, để mang ơn cứu rỗi cho tôi không ?
3. Tôi có hãnh diện được làm con của Chúa trong Hội Thánh của Người không?
4. Tôi có xác tín rằng những đau khổ của tôi chính là những đóng góp cho hạnh phúc mai hậu của tôi không??

LM NGUYỄN AN NINH

------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ NĂM CN2PS-B PDF Print E-mail


Suy Niệm Thứ Năm Tuần II Phục Sinh B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 3: 31-36)

Khi ấy, chúa Giêsu nói với Nicôđêmô rằng: "Đấng từ trên cao mà đến thì trổi vượt trên hết mọi người. Kẻ bởi đất mà ra thì thuộc về đất và nói những sự thuộc về đất. Đấng từ trời mà đến thì vượt trên hết mọi người. Điều gì Người thấy và nghe, thì Người làm chứng về điều đó. Nhưng lời chứng của Người không ai chịu chấp nhận. ai chấp nhận lời chứng của Người, thì quả quyết Thiên Chúa là Đấng chân thật, Đấng được Thiên Chúa sai đến thì nói lời thiên Chúa, vì được Chúa ban cho thần linh khôn lường. Chúa Cha yêu mến Chúa Con, nên đã ban mọi sự trong tay Chúa Con. ai tin vào Chúa Con thì có sự sống đời đời. Còn ai không tin vào Chúa Con, thì sẽ không được thấy sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa dè nặng trên người ấy".

SUY NIỆM/CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ

Những ngày đầu tháng Ba, báo chí nóng lên về câu chuyện liên quan đến danh y Võ Hoàng Yên. Khởi xướng cho những câu chuyện bê bối về người gọi là danh y này là vợ chồng ông bà Dũng Lò Vôi.

Thực hư câu chuyện chúng ta không biết thế nào, nhất là trong thời buổi thông tin nhiễu loạn này, chúng ta chỉ có thể nhìn ở gốc độ là niềm tin giữa họ đã đến hồi cáo chung. Vợ chồng ông Dũng nói là họ có đủ chứng từ và bằng chứng thuyết phục về sự lừa đảo của người được báo chí nhiều năm phong tặng danh hiệu rất "oách" là danh y này. Giữa họ đã có thời gian tin tưởng tốt đẹp về nhau. Vợ chồng doanh nhân khét tiếng này từng nhận ông Yên là cha nuôi của con mình.

Họ cũng sẵn sàng mở nơi điều trị giúp ông Yên chữa chạy cho người nghèo miễn phí. Nhưng đến lúc này, khi phát hiện ra nhiều khuất tất về tiền bạc, họ đã cung cấp cho báo chí những thông tin bất lợi về ông Yên cho công chúng.

Điều chúng ta làm, chúng ta nói, chúng ta sống, nó là lời chứng hùng hồn về chính chúng ta. Chúng ta có thể tinh vi lừa dối một thời gian dài, có thể đóng kịch rất giỏi, diễn rất sâu để lừa dối người khác nhưng chúng ta không thể che dấu được hoài. Điều nguy hại là người đã làm sự gian dối rồi thì sẽ tiếp tục sống giả dối để hòng che đậy cái giả dối mà họ tạo ra. Và cứ như vậy cái vòng luẫn quẫn giả dối cứ xoáy lấy cuộc đời của họ.

Khi chúng ta bị vu oan, phải có người uy tín làm chứng cho chúng ta. Trong đời sống hằng ngày, chúng ta sống tốt thì đời sống đó sẽ làm chứng về con người chúng ta. Chúa Giêsu hằng ngày vẫn tự mình làm chứng cho chính Người. Người không nói một đường làm một nẻo, không đóng kịch để giả dối, không diễn sâu để lừa ai. "Quả vậy, Đấng được Thiên Chúa sai đi, thì nói lời Thiên Chúa". Người không chỉ làm chứng về chính mình bằng việc lành mà còn làm chứng cho tình thương vô biên của Thiên Chúa.

Người đời thường lợi dụng niềm tin nơi người khác để trục lợi. Chúa Giêsu tạo niềm tin nơi chính Người để làm lợi cho con người. Người làm chứng về tình yêu thương của Thiên Chúa để cho con người được cứu rỗi. Người làm chứng cho tình yêu thương của Chúa Cha bằng chính giá máu của mình.

Lạy Chúa Giêsu, hằng ngày biết bao nhiêu lần chúng con làm mất niềm tin nơi người khác bằng chính sự bất tín nơi chúng con. Xin tha thứ cho những lầm lỗi của chúng con. Xin gia tăng ơn Chúa giúp chúng con làm việc lành hầu làm chứng cho Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - NHẬN RA CHÚA NƠI CON NGƯỜI PDF Print E-mail

Nhận ra Chúa nơi người đời
(Suy niệm Tin mừng Luca (24, 35-48) trích đọc vào Chúa nhật 3 phục sinh)

TIN MỪNG LUCA 24, 35-48
"Khi ấy, hai môn đệ thuật lại các việc đã xảy ra dọc đường và hai ông đã nhận ra Người lúc bẻ bánh như thế nào.
Mọi người còn đang bàn chuyện thì Chúa Giêsu hiện ra đứng giữa họ và phán: "Bình an cho các con! Thầy đây, đừng sợ". Nhưng mọi người bối rối tưởng mình thấy ma. Chúa lại phán: "Sao các con bối rối và lòng các con lo nghĩ như vậy? Hãy xem tay chân Thầy: chính Thầy đây! Hãy sờ mà xem: ma đâu có xương thịt như các con thấy Thầy có đây". Nói xong, Người đưa tay chân cho họ xem. Thấy họ còn chưa tin, và vì vui mừng mà bỡ ngỡ, Chúa hỏi: "Ở đây các con có gì ăn không?" Họ dâng cho Người một mẩu cá nướng và một tảng mật ong. Người ăn trước mặt các ông và đưa phần còn lại cho họ. Ðoạn Người phán: "Ðúng như lời Thầy đã nói với các con, khi Thầy còn ở với các con, là cần phải ứng nghiệm hết mọi lời đã ghi chép về Thầy trong luật Môsê, trong sách tiên tri và thánh vịnh". Rồi Người mở trí cho các ông am hiểu Kinh Thánh.
Người lại nói: "Có lời chép rằng: Ðấng Kitô sẽ phải chịu thương khó, và ngày thứ ba Người sẽ từ cõi chết sống lại. Rồi phải nhân danh Người rao giảng sự thống hối và sự ăn năn để lãnh ơn tha tội cho muôn dân, bắt đầu từ thành Giêrusalem. Còn các con, các con sẽ làm chứng nhân về những điều ấy".

SUY NIỆM/SỐNG VÀ CHIA SẺ
Nhận ra Chúa nơi người đời

Hôm ấy, đang khi các môn đệ họp nhau trong phòng, Chúa phục sinh bất thần hiện ra giữa các ông. Mọi người kinh hồn bạt vía, vì tưởng là ma!
Chúa Giê-su phải dùng đủ cách để tỏ cho họ biết Ngài đã thật sự sống lại, chứ không phải là ma.
Trước hết, Ngài cho họ xem thương tích nơi tay chân, để chứng tỏ Ngài đã thực sự bị đóng đinh vào thập giá, nay sống lại.
Vì họ vẫn còn nghi ngờ không tin nên Ngài đề nghị họ sờ tay chân Ngài để biết chắc Ngài có xương có thịt chứ chẳng phải là ma.
Thế nhưng họ vẫn còn hoài nghi, nên Ngài lại ăn miếng cá nướng trước mặt họ để tỏ cho mọi người thấy ma đâu có nhai có nuốt như vầy.
Ngoài ra, Chúa Giê-su còn vận dụng Kinh thánh để tỏ cho các môn đệ biết Ngài là Đấng Kitô đã phải trải qua đau khổ rồi mới phục sinh.
Nhờ đó, các môn đệ mới tin là Chúa Giê-su đã sống lại thật.

Rất khó nhận ra Chúa đang hiện diện nơi người chung quanh
Các tông đồ xưa thật đáng trách vì dù được giáp mặt Chúa Giê-su mà vẫn không nhận ra Ngài. Nhưng xét lại, chúng ta cũng đáng trách không kém vì hằng ngày Chúa Giê-su phục sinh vẫn hiện diện giữa chúng ta mà chúng ta chẳng biết.

Qua thánh Phao-lô, Chúa Giê-su dạy chúng ta biết rằng Ngài đang sống, đang làm việc, đang hiện diện nơi những người chung quanh, vì họ là chi thể, là tay chân Ngài. Thánh Phao-lô viết:
"Nào anh em chẳng biết rằng thân xác anh em là phần thân thể của Đức Ki-tô sao? (I Cr 6, 15).
Chúng ta nghĩ rằng Chúa là đấng rất cao cả, còn bao người chung quanh chỉ là người phàm yếu hèn mang đầy tội lỗi, nên thật khó chấp nhận họ là thân mình của Chúa.
Vì thế, thánh Phao-lô nhấn mạnh lần nữa: "Anh em là thân thể Đức Ki-tô và mỗi người là một bộ phận" trong thân mình Ngài (I Cr 12, 27).
Vì chúng ta là một phần trong thân mình Chúa Giê-su, nên Chúa Giê-su thật sự hiện diện nơi mỗi người chúng ta.

Chính Chúa Giê-su cũng khẳng định rằng Ngài đang hiện diện nơi người đói khát bần cùng, ai cho người đói miếng cơm manh áo là cho Ngài ăn, cho Ngài mặc; Ngài hiện diện nơi những người đau yếu nên ai thương xót cứu giúp người đau yếu là giúp đỡ chính Ngài... và khi ta làm gì cho những người chung quanh là làm cho chính Chúa Giê-su vì Ngài đang ở trong họ (Mt 25, 40).
Chúng ta đã nghe Chúa dạy điều nầy nhiều lần, nhưng dường như ít người chấp nhận sự thật Chúa truyền.
Vì thế, khi nghe tin có Chúa hay Đức Mẹ hiện ra ở đâu đó thì rất nhiều người đổ xô tìm đến để bái lạy, tôn thờ; vậy mà khi nghe chính Chúa Giê-su nói rằng Ngài đang hiện diện thực sự nơi người ăn xin nghèo đói đang cần cơm cháo, đang hiện diện nơi những bệnh nhân đau khổ đang cần chăm sóc... thì chẳng mấy ai đoái hoài. Sở dĩ không đoái hoài là vì người ta chưa tin vào lời Chúa dạy, chưa đón nhận sự thật khó hiểu này.

Lạy Chúa Giê-su,
Chúa đã sống lại và đang hiện diện nơi những người chung quanh chúng con, nơi người cha người mẹ, nơi người bạn trăm năm, nơi người cùng lối xóm... Chúa đang đồng hành với chúng con, cùng làm việc, cùng sinh hoạt trong một mái nhà, một xưởng máy... với chúng con. Vậy mà chúng con không nhận ra Ngài nên tỏ ra thờ ơ hờ hững với Ngài.
Xin khai mở con mắt tâm hồn để chúng con nhận ra Chúa nơi người chung quanh và tận tình yêu thương, phục vụ Chúa nơi những người đó. Amen.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

----------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LC - THU BA CN2PS-B PDF Print E-mail

Suy Niệm Thứ Ba Tuần II Phục Sinh B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gioan (Ga 3: 7-15)

Khi ấy, Đức Giêu nói với ông Nicôđêmô rằng: Ông đừng ngạc nhiên vì tôi đã nói: các ông cần phải được sinh ra một lần nữa bởi ơn trên.8 Gió muốn thổi đâu thì thổi; ông nghe tiếng gió, nhưng không biết gió từ đâu đến và thổi đi đâu. Ai bởi Thần Khí mà sinh ra thì cũng vậy".

9 Ông Ni-cô-đê-mô hỏi Người: "Làm sao những chuyện ấy có thể xảy ra được?"10 Đức Giê-su đáp: "Ông là bậc thầy trong dân Ít-ra-en, mà lại không biết những chuyện ấy!11 Thật, tôi bảo thật ông: chúng tôi nói những điều chúng tôi biết, chúng tôi làm chứng về những điều chúng tôi đã thấy, nhưng các ông không nhận lời chứng của chúng tôi.12 Nếu tôi nói với các ông về những chuyện dưới đất mà các ông còn không tin, thì giả như tôi nói với các ông về những chuyện trên trời, làm sao các ông tin được?"13 Không ai đã lên trời, ngoại trừ Con Người, Đấng từ trời xuống.14 Như ông Mô-sê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy,15 để ai tin vào Người thì được sống muôn đời.

Suy niệm/SONG VA CHIA SE

Khi nói với Nicôđêmô rằng: "Ông đừng ngạc nhiên vì nghe tÔi nói rằng: Các ngươi phải tái sinh bởi trời. Gió muốn thổi đâu thì thổi, ông nghe tiếng gió, nhưng chẳng biết gió từ đâu đến và đi đâu: mọi kẻ sinh bởi Thần Linh cũng vậy", Chúa Giêsu muốn nói về hiệu quả của ơn tái sinh do Chúa Thánh Thần mang lại. Vì thế, chúng ta cần hiểu và đón nhận ơn ban Thánh Thần.

Quả thế, dù là bậc thầy trong dân Israel, Nicôđêmô vẫn chưa hiểu điều Chúa Giêsu dạy bảo về Chúa Thánh Thần. Ông chưa hiểu thấu được những giáo huấn của Chúa Giêsu. "Nếu khi Tôi nói về những sự dưới đất mà các ông không tin, khi tôi nói những sự trên trời, các ông tin thế nào được?". Do đó, cần lãnh nhận ơn ban Thánh Thần, chúng ta mới có thể đón nhận những lời dạy bảo của Chúa Giêsu. Sự hiện diện và hoạt động của Chúa Thánh Thần giống như sự hiện hữu và hoạt động của gió: "Gió muốn thổi đâu thì thổi, ông nghe tiếng gió, nhưng chẳng biết gió từ đâu đến và đi đâu". Nghĩa là Chúa Thánh Thần mà Đức Kitô ban cho chúng ta là Ngôi Ba Thiên Chúa, bản chất thần linh của Ngài là thiêng liêng, không thấy bằng mắt thường, nhưng có thể cảm nhận khi Ngài tác động trong chúng ta. Ban ơn hiểu biết cuộc sống. Ban ơn can đảm để sống cho đến cùng điều Chúa Giêsu đã dạy.

Mùa Phục sinh là thời gian thuận lợi để mỗi người chúng ta suy tư và cảm tạ Chúa về ơn phục sinh mà Chúa ban cho chúng ta trong Thánh Thần như thánh Phaolô đã nói: "Nếu Thần Khí ngự trong anh em, Thần Khí của Đấng đã làm cho Đức Kitô sống lại từ cõi chết, thì Đấng đã làm cho Đức Kitô sống lại từ cõi chết, cũng sẽ dùng Thần Khí của Người đang ngự trong anh em, mà làm cho thân xác của anh em được sự sống mới" (Rm 8,11).

Lạy Chúa Thánh Thần, xin thương đến và đổi mới trong ngoài chúng con. Xin cho chúng con luôn biết cậy tin vào mọi ơn ban của Chúa, để chúng con sống làm chứng cho Chúa đến cùng. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THỨ HAI CN2PS-B PDF Print E-mail


Suy Niệm Thứ Hai Tuần II Phục Sinh B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Thánh Gio-an (Ga 3: 1-8): CAC ÔNG PHÀI ĐƯỢC TÁI SINH BỞI THÁNH THẦN

Khi ấy, trong nhóm Biệt phái có người tên là Nicôđêmô, một đầu mục của người Do Thái, ông đến gặp Chúa Giêsu ban đêm và thưa rằng: "Lạy Thầy, chúng tôi nhận biết Thầy là một vị tôn sư Thiên chúa ủy phái đến. Vì không ai làm được những dấu lạ Thầy làm, nếu Thiên Chúa không ở cùng người đó". Chúa Giêsu đáp: "Tôi nói thật cho ông biết: nếu không tái sinh bởi trời, thì chẳng ai được thấy Nước Thiên Chúa". Nicôđêmô thưa với Chúa Giêsu rằng: "Một người gã già, làm sao có thể tái sinh? Không lẽ người ấy lại phải vào lòng mẹ mà sinh ra lần nữa hay sao?" Chúa Giêsu đáp: "Tôi bảo thật cho ông biết, nếu không tái sinh bởi nước và Thánh Thần, thì không ai được vào Nước Thiên Chúa. Sự gì sinh bởi huyết nhục là huyến nhục, sự gì sinh bởi thần linh là thần linh. Ông đừng ngạc nhiên vì nghe tôi nói rằng: "Các ngươi phải tái sinh bởi trời". Gió muốn thổi đâu thì thổi, ông nghe tiếng gió, nhưng chẳng biết gió từ đâu đến và đi đâu. Mọi kẻ sinh bởi thần linh cũng vậy".

Suy Niệm/SỐNG VÀ CHIA SẺ: SINH LẠI - ĐỔI MỚI - TÁI SINH TRONG THẦN KHÍ

Ơn tái sinh, đó là điều Đức Kitô muốn mời gọi chúng ta qua việc mời gọi ông Nicôđêmô như được thuật lại trong Tin Mừng hôm nay. Sự tái sinh mà Chúa muốn nói ở đây chính là ơn tái sinh làm con của Chúa qua phép Rửa tội. Đó là sự sống mới được trao ban trong Đức Kitô.

Quả thế, khi chúng ta được lãnh nhận bí tích Rửa tội, chúng ta được tái sinh bởi nước và Thánh Thần. Như thánh Phaolô đã nhắn nhủ: "Khi chúng ta được dìm vào nước thanh tẩy, để thuộc về Đức Kitô Giêsu, là chúng ta được dìm vào trong cái chết của Người. Vì được dìm vào trong cái chết của Người, chúng ta đã cùng được mai táng với Người. Bởi thế, cũng như Người đã được sống lại từ cõi chết, nhờ quyền năng vinh hiển của Chúa Cha, thì chúng ta cũng được sống một đời sống mới" (Rm 6,3-4). Đây là một mầu nhiệm thẳm sâu của ơn được tái sinh làm con Chúa. Do đó, nếu chúng ta không có đức tin, chúng ta không thể đón nhận điều này, như ông Nicôđêmô: "Một người đã già, làm sao có thể tái sinh? Không lẽ người ấy lại vào lòng mẹ mà sinh ra lần nữa sao?".

Suy gẫm về những điều Chúa nói hôm nay, chúng ta được mời gọi sống ơn ban đã lãnh nhận nơi bí tích Rửa tội. Chính nhờ bí tích này chúng ta được trao ban một phẩm giá mới, phẩm giá của người làm con Chúa. Trong tư cách của người con Chúa, chúng ta được mời gọi sống thực thi ý Chúa, sống chia sẻ tình thương đã nhận từ Chúa. Chúng ta cũng được mời gọi sống tình liên đới với anh chị em vì có cùng một phẩm giá là con cùng một Cha trên trời.

Lạy Thiên Chúa là Cha hằng hữu, chúng con đã được tái sinh là con của Cha qua bí tích Rửa tội. Xin cho chúng con luôn biết bỏ đàng tội lỗi để sống thuộc về Cha trong Đức Kitô, Con dấu yêu của Cha. Xin Cha cũng ban ơn để chúng con luôn biết sống liên kết và yêu thương anh chị em. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 202