mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay12301
mod_vvisit_counterHôm Qua29541
mod_vvisit_counterTuần Này76601
mod_vvisit_counterTuần Trước121802
mod_vvisit_counterTháng Này433468
mod_vvisit_counterTháng Trước514768
mod_vvisit_counterTất cả25215111

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CHA VƯƠNG PDF Print E-mail

phung phung CHUYỂN
Thu, May 19 at 8:18 PM

Chúa Thánh Thần đã hành động trong, với, và qua Đức Mẹ Maria thế nào?

Thứ 5 rồi bạn ơi, chúc bạn và gia đình một ngày bình yên trong Chúa. Đừng quên đọc Kinh Mân Côi trong Tháng kính Đức Mẹ nhé.

Cha Vương

Thứ 5: 19/05/2022

GIÁO LÝ KINH THÁNH: Chúa Thánh Thần đã hành động trong, với, và qua Đức Mẹ Maria thế nào? Đức Mẹ Maria đã hoàn toàn đáp ứng và cởi mở tâm hồn cho Thiên Chúa (Lc 1, 38).

Do đó, qua tác động của Chúa Thánh Thần, Người đã trở nên Mẹ Thiên Chúa, và vì là Mẹ Chúa Kitô, Người cũng trở nên Mẹ các Kitô hữu, và là Mẹ của loài người nữa. (YouCat, số 117)

SUY NIỆM LỜI CHÚA: Đức Maria đã để cho Chúa Thánh Thần thực hiện một phép lạ tuyệt vời: Thiên Chúa làm người. Đức Maria thưa vâng với Chúa:

"Tôi là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói" (Lc 1,38).

Được Chúa Thánh Thần nâng đỡ, Đức Maria đã đi theo Chúa Giêsu trong những vui buồn của Chúa cho đến chân thập giá. Chính ở đó Chúa Giêsu đã ban Đức Maria làm Mẹ chúng ta (Ga 19, 25-27). (YouCat, số 117 t.t.)

❦ "Cha muốn ban cho Mẹ Maria đặc ân này vì lòng nhân từ của Cha, và để tôn kính Ngôi Hai đã nhập thể: bất cứ ai, dù tội lỗi đến đâu, mà kính cẩn tin yêu chạy đến kêu xin Mẹ Maria, sẽ không rơi vào quyền lực của quỉ dữ". (Chúa phán với thánh nữ Catarina Siena)

LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Thánh Thần Chúa sẽ đến trên Bà, và quyền phép Đấng Tối cao sẽ phủ bóng trên Bà. (Lc 1:35)

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: NHỜ Chúa Thánh Thần THÚC ĐẨY, CON QUYẾT TÂM đốt lên ngọn lửa tình yêu của Ngài trong lòng con để con sống và luôn tin cậy vào Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria.

THỰC HÀNH: Đọc chậm và suy niệm Kinh Hãy Nhớ: Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria, là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Ðức Mẹ, xin bầu chữa cứu giúp mà Ðức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van chạy đến sấp mình xuống dưới chân Ðức Mẹ là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Ðức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhận lời con cùng. Amen

From: Đỗ Dzũng

----------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - CHA VƯƠNG - YÊU THƯƠNG NHƯ CHÚA PDF Print E-mail

phung phung

Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. (Ga 13:34)

Ngày Chúa Nhật tràn đầy tình yêu của Thiên Chúa để bạn yêu thương nhiều hơn hôm qua nhé.

Cha Vương

CN: 15/05/2022

TIN MỪNG: Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau; anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. (Ga 13:34)

SUY NIỆM/ SỐNG VÀ CHIA SẺ: Khi Chúa Giê-su biết rằng cái chết của Ngài trên thập giá sẽ là một sự khủng hoảng cho các tông đồ, Ngài nói nhiều điều an ủi để niềm hy vọng của họ vào những lời Chúa hứa không bị lung lay.

Ngài cũng trao cho họ một điều răn mới. Nói là mới nhưng không phải hoàn toàn mới vì đã được trích trong Sách Lê-vi khi Chúa nói vời dân Israel rằng: "Ngươi phải yêu đồng loại như chính mình. Ta là ĐỨC CHÚA." (Lv 19:18)

Điều mới mẻ trong điều răn mới là bạn phải lấy chính Chúa Giê-su làm mẫu mực để đo lường tình yêu của bạn. "Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em."

Nếu bạn nghĩ rằng thật lòng yêu thương nhau đã là một thử thách rồi, thì "yêu thương như Chúa yêu thương" lại là một thách đố lớn hơn nữa vì thế gian này không chấp nhận thứ tình yêu tự hiến này.—tình yêu hy sinh và chịu đựng tất cả vì người mình yêu.

Theo mình nghĩ, yêu thương như Chúa yêu thương có lẽ là một thử thách lớn nhất trong cuộc sống vì nó đòi hỏi một đức tin rất mạnh mẽ. Đức tin được thể hiện qua sự cầu nguyện, ăn chay, hãm mình, hy sinh và liên lỉ kết hiệp với Chúa. Qua đời sống cầu nguyện lòng bạn sẽ nảy ra lòng yêu mến Chúa và tha nhân, từ lòng mến đó bạn sẽ thấy sự hiện diện của những việc nhỏ bé rất tầm thường và kín đáo.

Tuy thật là tầm thường bé nhỏ nhưng với một trái tim tràn đầy yêu thương và thánh thiện. Ước mong bạn hãy coi điều răn mới này không phải là điều gì cưỡng ép hoặc bắt buộc nhưng mà là một lời mời cụ thể để sống bình an và hạnh phúc hơn.

LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Giả như tôi có đem hết gia tài cơ nghiệp mà bố thí, hay nộp cả thân xác tôi để chịu thiêu đốt, mà không có đức mến, thì cũng chẳng ích gì cho tôi. Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác, nhưng vui khi thấy điều chân thật. Đức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả. Đức mến không bao giờ mất được. (1 Cr 13:3-8)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin tăng thêm lòng mến cho con cộng thêm ân sủng của Chúa để con yêu thương anh em như Chúa yêu thương họ.

THỰC HÀNH: Hôm nay mời bạn xem coi ai là người khó ưa nhất trong cuộc đời bạn, hãy xin ơn Chúa trợ giúp để gạt qua những bất đồng của nhau rồi cố gắng tập yêu thương họ như Chúa yêu thương họ vậy nhé. Dù sao đi nữa họ cũng là con cái của Chúa mà.

From: Đỗ Dzũng

https://keditim.net/?p=110994

-----------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - LM TRẦM PHÚC - CN5PS-C PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA

Chúa Nhật 5 mùa Phục Sinh năm C

Lời Chúa : Ga 13,31-33a.34-35

Thấy Giudà nóng lòng, Chúa Giêsu đuổi khéo anh và anh đã ra đi. Sự ra đi của Giudà khởi đầu một tiến trình mà Chúa gọi là sự tôn vinh. "Giờ đây, Con Người được tôn vinh, và Thiên Chúa cũng được tôn vinh nơi Người".

Tôn vinh ở đây không như chúng ta thường hiểu là tung hô vạn tuế. Tôn vinh ở đây là chết và phục sinh, là vâng theo ý Chúa Cha trọn vẹn, thực hiện chương trình cứu độ của Chúa Cha. Tôn vinh ở đây cũng có nghĩa là sự biểu lộ quyền năng cứu chuộc của Chúa, khởi đầu bằng cuộc khổ nạn và phục sinh của Ngài. Đây là giai đoạn đau thương nhất của cuộc đời Chúa Giêsu, nhưng cũng là giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời Ngài. Sự tôn vinh nầy là khởi đầu cho một trang sử mới, trong đó chúng ta được hưởng nhờ lòng thương xót của Chúa Cha và được thông phần vào vinh quang của Chúa Con. Vinh quang của Chúa Giêsu chính là ơn cứu độ được thực hiện cho mỗi người chúng ta, nếu chúng ta chấp nhận theo Ngài, yêu mến Ngài.

Tôn vinh ở đây cũng có thể hiểu là tình yêu của Thiên Chúa được biểu lộ qua cái chết đau thương và sự phục sinh vinh hiển của Chúa Giêsu.

Chúng ta cũng có thể tôn vinh Chúa Cha bằng cách noi gương vâng phục của Chúa Giêsu, hiến dâng mọi khó khăn nhọc mệt của chúng ta trong cuộc sống cho Ngài, với tất cả tình yêu của chúng ta. Hay nói cách khác, chúng ta yêu mến Chúa Cha nhờ Chúa Giêsu, và vì yêu mến Chúa, chúng ta dám theo Chúa Giêsu đến cùng. Lúc đó, Thánh Thần Tình Yêu được đổ tràn xuống trên chúng ta giúp chúng ta yêu thương anh em chúng ta như Chúa Giêsu đã truyền cho chúng ta : " Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em". Chúa Giêsu gọi "đây là điều răn mới của Thầy". Nét mới mẻ ở đây là như thầy đã yêu thương". Như Thầy là như thế nào ? Hãy nhìn Chúa Giêsu trên thập giá, chúng ta biết ngay ý nghĩa của từ như Thầy.

Vì yêu thương chúng ta, Ngài đã chấp nhận chết đau thương như thế. Chúng ta cũng phải chết cho anh em như thế. Chúng ta làm được không ? Hãy nhìn thánh Êmilianô Kolbê dám chết thay cho một người bạn tù.Trong các trại giam của Đức Quốc Xã, khi có một sĩ quan người Đức chết vì bị bắn hay bị ám sát thì mười tù nhân sẽ bị xử tử., đền mạng cho người chết. Sáng hôm đó, giám đốc trại giam điểm danh các tù nhân và thông báo : " Hôm nay sẽ có mười tù nhân sẽ bị giam đói cho đến chết vì có một sĩ quan người Đức vừa bị ám sát". Các tù nhân rùng mình. Ông cai tù đọc tên và mười người ra xếp hàng trước mặt ông. Khi đọc tên người thứ mười, tên nầy vừa bước ra vừa khóc to và nói : " Cho tôi xin, tôi còn vợ còn con !" Trong hàng ngũ tù nhân, một người bước ra. Đó là cha Kolbê, Ngài cũng bị tù. Viên cai tù ngạc nhiên vì không có tục lệ nào cho phép từ nhân bước ra khỏi hàng ngũ khi không có lệnh. Viên cai tù hỏi : " Tên kia, mầy muốn gì ?" Cha Kolbê trả lời : " Tôi xin chết thay cho anh nầy". Viên cai tù ngạc nhiên đến nỗi không nói được gì, cứ há hốc nhìn cha Kolbê. Một lúc sau anh mới nói được : "Được, mầy muốn chết cho mầy chết". Thế là cha Kolbê bị dẫn đến phòng giam đói với chín người kia. Và ngài đã chết cho một người bạn tù.

Chúa Giêsu đã yêu chúng ta và đã chết cho chúng ta, thì chúng ta cũng phải yêu thương như Chúa. Chúng ta không có dịp chết như cha Kolbê và Chúa không đòi hỏi chúng ta làm như thế, nhưng chúng ta cũng có thể chết dần chết mòn cho người anh em, khi chúng ta phục vụ anh chị em chúng ta với tất cả sức lực và khả năng của chúng ta. Cha mẹ hy sinh để nuôi con cái cũng là cách yêu thương như Chúa.

Chúng ta cũng thấy gương lành của Mẹ Têrêxa Cancutta, suốt mấy chục năm tận tụy giúp đỡ những người bần cùng nhất trong xã hội.

Chúng ta không thể nghe lời Chúa rồi bỏ qua. Hãy bắt tay vào việc và yêu thương như Thầy đã yêu thương. Chúng ta sẽ thấy cuộc đời của chúng ta có ý nghĩa hơn, tươi sáng hơn. Không cần ai biết, không cần ai hay. Cứ tận tụy yêu thương.

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà đồng tiền trở thành chúa tể. Người ta chỉ lo thu gom cho thật nhiều, ai chết mặc ai. Khoa học kỷ thuật không đem lại tình thương mà ngược lại, càng tiến bộ về khoa học, con tim con người càng teo héo. Chúng ta là con cái của Thiên Chúa Tình Yêu, con tim chúng ta càng phải nên giống con tim của Cha chúng ta.

Chúa Giêsu ban cho chúng ta điều răn mới của Ngài, thì chính Ngài cũng không quên trợ lực để chúng ta dám yêu thương như Ngài. Ngài đến VÀ, ở lại với chúng ta mọi ngày cho đến tận thế, bằng cách biến mình thành một tấm bánh nhỏ, VÀ LỜI NGÀI, để chúng ta nuốt vào. Chúng ta còn đợi gì mà không cố gắng hết mình để thực hiện điều Ngài mong ước ?

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

------------------------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - LM MINH ANH - THỨ TƯ PDF Print E-mail

NHÌN XA HƠN THEO CÁCH NHÌN CỦA THÁNH THẦN

"Tôi là ánh sáng đã đến thế gian!". TIN MỪNG GIOAN 12, 46)

Một triết gia nói, "Một số người sẽ thay đổi khi họ nhìn xa hơn và thấy ánh sáng! Những người khác chỉ thay đổi khi họ cảm nhận sức nóng!".

Kính thưa Anh Chị em,

"Một số người sẽ thay đổi khi họ nhìn xa hơn và thấy ánh sáng!". Câu nói của triết gia kia thật trùng hợp với điều mà Lời Chúa hôm nay bất ngờ mời gọi chúng ta: Hãy 'nhìn xa hơn theo cách nhìn của Thánh Thần!'. Hội Thánh Antiôkia đã có cái nhìn đó; Chúa Giêsu giục giã môn đệ nhìn Ngài theo cách đó, nhận ra Ngài là ánh sáng của Chúa Cha, "Tôi là ánh sáng đã đến thế gian!".

Bài đọc Công Vụ Tông Đồ cho biết, tuy Barnaba và Saolô là hai nhà lãnh đạo cốt cán của Hội Thánh Antiôkia; thế nhưng, các tín hữu Antiôkia được miêu tả như đang làm một điều gì đó rất hào phóng! Họ đã để cho mình được tác động bởi Thánh Thần hầu có thể buông bỏ hai 'tài sản' lớn nhất của mình; nhờ đó, Phúc Âm có thể được rao giảng ở những chân trời xa lạ, mới mẻ. Nhờ có thể 'nhìn xa hơn theo cách nhìn của Thánh Thần', tín hữu Antiôkia đã vui lòng hy sinh để Barnaba và Saolô ra đi. Chúa Thánh Thần đã 'đốt cháy' trái tim họ; họ 'cảm nhận' sức nóng của Ngài; nhờ đó, họ đủ khả năng tự làm rỗng mình, trở nên nghèo hơn, để nhiều người thuộc các miền dân ngoại được trở nên giàu có thiêng liêng.

Thánh Phaolô sẽ tiếp tục quảng diễn đề tài này trong thư Côrintô, "Đức Kitô vốn giàu sang phú quý, nhưng đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em, để lấy cái nghèo của mình mà làm cho anh em trở nên giàu có". Chúa Thánh Thần cũng hoạt động trong chúng ta theo khuôn mẫu đó! Ngài luôn dịch chuyển chúng ta về phía trước, hiến thân và làm rỗng chính mình; nhờ đó, tương quan của người khác với Chúa Kitô được phong phú, Thiên Chúa được ngợi khen. Thánh Vịnh đáp ca thật sâu sắc, "Chư dân, hãy ca tụng Ngài, thân lạy Chúa, hết thảy chư dân hãy ca tụng Ngài!".

"Tôi là ánh sáng đã đến thế gian!". Chúa Giêsu muốn người đương thời, các môn đệ và cả chúng ta nhận ra Ngài là ánh sáng của Chúa Cha. Nhận thức này, cách nhìn này, sẽ thay đổi hướng đi của một đời người, một cách nhìn biến đổi từ bên trong, nhìn ra với ánh sáng; đúng hơn, 'nhìn xa hơn theo cách nhìn của Thánh Thần'. Chính nhờ ân tứ của Thánh Thần, Đấng Phục Sinh giúp chúng ta trưởng thành hơn mỗi ngày trong đức tin, lớn lên trong sự nhận biết Chúa Cha nhờ đức mến, và ngày càng hiểu biết Lời mặc khải của Chúa Cha trong đức cậy. Bạn có muốn biết thêm về Chúa Cha, và lớn lên trong tình yêu biến đổi của Ngài không? Hãy nhìn vào Chúa Giêsu, "Ánh Sáng bởi Ánh Sáng, Thiên Chúa thật bởi Thiên Chúa thật". Trong Ngài, bạn sẽ tìm thấy niềm vui, sự tự do và sự toàn vẹn của thể xác, tâm trí, trái tim và linh hồn!

Anh Chị em,

"Tôi là ánh sáng đã đến thế gian!", "Ánh Sáng bởi Ánh Sáng". Vào trần gian trong ánh sáng và sức nóng của Thánh Thần, Chúa Giêsu rọi chiếu Ánh Sáng Chúa Cha, là chính Ngài, cho con người. "Một số người sẽ thay đổi khi họ nhìn thấy ánh sáng" Giêsu! Ước mong sao, chúng ta thuộc trong số đó. Để rồi, nhờ Thánh Thần, chúng ta luôn được rọi sáng, cảm nhận được sức nóng. Như vậy, trong mọi biến cố buồn vui, nếu biết tắm mình trong Ánh Sáng Kitô, bước đi trong ân sủng Thánh Thần của Ngài, chúng ta sẽ nhìn mọi vấn đề dưới nhãn quang đức tin. Được như thế, Thánh Thần sẽ dễ dàng dịch chuyển chúng ta về phía trước; nương theo Ánh Sáng ấy, chúng ta sẽ có một tầm nhìn rộng lớn hơn để thấy rõ chương trình và kế hoạch xót thương của Thiên Chúa. Đến lượt mình, một khi đã 'nhìn xa hơn theo cách nhìn của Thánh Thần', chúng ta tiếp tục dẫn người khác đến với Ánh Sáng Giêsu qua cách sống của mình.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

"Lạy Chúa, để có thể 'nhìn xa hơn theo cách nhìn của Thánh Thần'; và để đưa người khác đến với Chúa, trước hết, xin ánh sáng Chúa rọi vào những vùng tối trong con, và cứu con!", Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)

Kính chuyển:

Hồng

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LC- CHA VƯƠNG - CN4PS-C PDF Print E-mail

phung phung

Một ngày thật vui trong vòng tay âu yếm của Chúa Chiên Lành và các Hiền Mẫu nhé.

Chúa chúc lành cho cách riêng cho các vị Hiền Mẫu, các phụ nữ đang mang thai, xin cho họ được thánh thiện, sức khoẻ dồi dào; tràn đầy niềm vui, tình yêu, hạnh phúc, niềm tự hào nơi con cái và được bạn hữu thương mến. Happy Mother's Day!

Cha Vương

CN: 08/05/2022

TIN MỪNG: Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng: "Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi. Tôi ban cho chúng sự sống đời đời; không bao giờ chúng phải diệt vong và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi. (TIN MỪNG Ga 10:27-28 - CN4PS-C)

SUY NIỆM: Khi nói đến tình yêu không điều kiện thì bạn thường liên tưởng đến người Mẹ. Do đó ca dao mới có những câu sau đây:

Đố ai đếm được lá rừng

Đố ai đếm được mấy tầng trời cao

Đố ai đếm được vì sao

Đố ai đếm được công lao mẹ già.

***

Vì con sống, mẹ suốt đời lam lũ

Vì con vui, mẹ gánh hết đau buồn.

***

Bao năm gian khổ héo hon

Mẹ luôn cam chịu nuôi con nên người.

Tình yêu của người Mẹ được thể hiện trọn vẹn qua hai khía cạnh: cảm giác và hành động, luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất cho người kia và đặt họ trên hết mọi thứ, bất chấp hậu quả. Tình yêu này cũng được định nghĩa theo khái niệm AGAPE của người Hy Lạp. Đó là tình yêu siêu việt, dạng cao hơn tình yêu bình thường được hiểu là tình yêu Thiên Chúa dành cho con người và con người dành cho Thiên Chúa. Có những nhà thần học giám mạnh dạn tuyên bố Thiên Chúa như là người Mẹ. "Thiên Chúa đã mang nặng đẻ đau Ngươi quên lãng! (Ðnl 32, 18) Ðọc lại những trang đầu của sách Khởi Nguyên: Và Thiên Chúa đã thấy thế là tốt lành và Thiên Chúa đã chúc lành cho chúng.

(St 1, 10.12.18.21.25.) Tình yêu AGAPE này cũng được tìm thấy nơi Đức Giê-su là Mục Tử Nhân Lành qua bốn điểm sau: (1) biết các con chiên và ân cần hướng dẫn, nuôi dưỡng cùng bảo vệ; (2) yêu thương chiên bằng tình yêu phát xuất từ tình yêu giữa Chúa Cha và Chúa Con; (3) hy sinh mạng sống cho đoàn chiên; và, (4) quy tụ chiên tản mác về một ràn duy nhất. Đức Giê-su đã thực thi hoàn hảo bốn điểm này qua cuộc Khổ Nạn, Chết và Phục Sinh vinh hiển của Người. Dù bạn đang ở trên quãng đường nào trong cuộc sống, quanh co gập ghềnh hay trong thung lũng tối tăm, ước gì bạn hãy quay trở về với Chúa là Mục Tử Nhân Lành, là người Mẹ để được chăn dắt đi trên con đường "ngay chính" và Người sẽ không để bạn thiếu thốn gì đâu.

LẮNG NGHE: Bởi vì Chúa nhân hậu, / muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương, / qua bao thế hệ, vẫn một niềm thành tín. / Ta là dân Chúa, là đoàn chiên Người dẫn dắt. (Tv 99:5, 3c)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Chiên Lành, dầu qua lũng âm u con sợ gì nguy khốn, vì có Chúa ở cùng. Côn trượng Ngài bảo vệ, con vững dạ an tâm. Chúa dọn sẵn cho con bữa tiệc ngay trước mặt quân thù. Đầu con, Chúa xức đượm dầu thơm, ly rượu con đầy tràn chan chứa. Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời và tôi được ở đền Người những ngày tháng, những năm dài triền miên. Xin biến đổi con thành những mục tử tốt lành trong gia đình và trong môi trường mà con đang sống.

THỰC HÀNH: Hãy chú tâm vào những điểm tích cực và tốt đẹp của người khác hôm nay thay vì tự khen ngợi chính mình quá quá.

From: Đỗ Dzũng

--------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 224