buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7181
mod_vvisit_counterHôm Qua8682
mod_vvisit_counterTuần Này7181
mod_vvisit_counterTuần Trước41429
mod_vvisit_counterTháng Này128463
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11802348

We have: 160 guests, 1 members online
Your IP: 54.166.141.69
 , 
Today: Sep 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG # DAC BIET TU NAN&PHUC SINH PDF Print E-mail

 

" Kính tặng ai ai vẫn thao thức và tự hỏi:

Vì sao con người được cứu độ và Lịch sử Nhân loại sẽ đạt chung kết nào?

CẢM NGHIỆM TỬ NẠN - PHỤC SINH CỨU ĐỘ

* Cha tạo dựng loài người, bên cạnh các Thiên thần. Cho làm chủ tất cả hết muôn loài hữu hình, cưng yêu như con một, trao quà quý khó dùng : Tự Do !

- Tự do cùng tự phụ, bị quỷ lừa bẫy mê, phát sinh bao tội lỗi !!!

- Công trình kỳ diệu hỏng. Lẽ nào đành bó tay ? Không tìm đường cứu chữa, Chúa ơi!

* Chúa Con đã làm người : để mỗi người thành Chúa, Chúa ơi !

- Chúa trở thành Anh Cả: mọi người đều là em, Anh ơi !

- Chúa đói đau, rét sợ : không ai còn cô đơn, Anh ơi !

- Chúa sống trọn kiếp người : khổ nào Anh cũng chia, Anh ơi !

- Chúa loan báo Nước Trời: chân Hạnh Phúc gọi mời, Chúa ơi !

* Chúa rửa chân đệ tử : phục vụ thật là đây, Thầy ơi !

- Chúa thành lập Hội Thánh : Cửa mời đón muôn dân, Thầy ơi !

- Chúa lấy Thịt Máu mình : nuôi sống đoàn dân mới, Chúa ơi !

- Chúa chịu nhổ, đạp, đấm : bạo lực nào cũng xóa, Thầy ơi !

* Chúa cam chịu vu khống : Sự Thật tuyệt đối cao, Chúa ơi !

- Chúa gánh mọi bất công : Công lý được xác lập, Chúa ơi !

- Chúa tự vác thập ác : Ách nặng nào cũng vơi, Thầy ơi !

- Chúa giang tay đất trời : huynh đệ bốn phương kết, Anh ơi !

* Chúa khổ nhục tột cùng : phục hồi mọi nhân phẩm, chữa lành mọi Lương tâm !

- Chúa xin Cha tha thứ : cho người căm giết Anh : Dạy loài người sám hối !

* Chúa gánh đền mọi tội : tội nào cũng được tha, vững bước đường đức hạnh !

- Chúa tự nguyện bị giết : Thần Chết bị diệt tan, khiêm nhu thắng tự phụ !

- Chúa loại bỏ ghét thù : loài người biết yêu nhau, Như gương Chúa rạng ngời !

- Chúa đi vào mộ ngục : gông cùm nô lệ gãy ! Tự do là làm thiện !

- Chúa yêu đến tận cùng : người người quyết thánh đức, Tự do là tự nguyện !

* Chúa sống lại hiển vinh : Nhân loại mới đản sinh ! Anh em tụ một nhà !

- Chúa dựng xây Giáo hội : Cộng Đoàn Phục Sinh Thánh, Vĩnh hằng vui ca hát !

- Nước Trời mới hoàn thành : nước mắt không còn rơi, Công Lý Hòa Bình trọn !

- Công Bằng Bác Ái đây : Lịch sử đến cùng đích, Công trình kỳ diệu hơn !

- Vũ hoàn đạt mãn viên ! Tạ ơn Cha đời đời : Bản Alêluia !!!

Lm Tịnh Không - Phục sinh 2013"

__._,_.___


__,_._,___

 
CAM NGHIEM SONG # 60 = SAM HOI NHO DOC KINH THANH PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 60 =

TỘI NHÂN SÁM HỐI NHỜ ĐỌC KINH THÁNH

*Chuyện kể :Tòa án Tokyo ở Nhật, kết án Tokichi Ishii tử hình vì tội anh đã giết nhiều người một cách dã man. Anh đã bị giam để chờ ngày lãnh án; anh rất hung hăng như là một con thú bất trị.

Có hai người phụ nữ Canada tới thăm anh, họ để bên song sắt một cuốn Tân Ước . Một hôm anh cầm cuốn Tân Ước để đọc, Lời Chúa đã thúc đẩy anh hết đọan này đến đoạn khác, đến chuyện Chúa bị đóng đinh, anh đọc câu: "Lạy Cha, xin Cha tha cho chúng vì chúng không biết việc mình làm." Những lời ấy làm tan vỡ lòng cứng như đá của anh, anh kể: "Tôi ngưng đọc, tôi bị Lời Chúa đánh trúng vào tim gan, tôi suy nghĩ có thể là Thần Khí của Chúa chăng? Tôi gọi đó là lòng thương xót của Ngài không? Tôi không còn biết nói sao nữa, tôi đã được Chúa đánh động, và lòng dạ tôi bắt đầu thay đổi."

Ngày xử án đã đến, khi anh ra pháp trường, người ta không còn thấy một kẻ dữ dằn cứng cỏi nữa, mà là một gương mặt sám hối ăn năn, anh đã thực sự tái sinh, anh đã được Chúa ban sự sống đời đời.

* Một phút Cảm nghiệm: Một trong những yếu tố để tin rằng Kinh Thánh là Lời Chúa, chính là sự biến đổi đặc biệt đối với linh hồn lỗi khi đối diện với Lời ấy. Vì Chúa có Lời ban Sự Sống đời đời.

Những người giảng dạy ra sức thuyết phục kẻ khác bằng tài hùng biện hoặc lý luận vững chắc, những mẩu chuyện hấp dẫn trong bài giảng; nhưng họ quên một điều là chỉ có quyền năng của Chúa Thánh Thần tác động, mới biến đổi được lòng người.

Một cá nhân , một Nhóm, một Hội đoàn, một Hội thánh mà không được nuôi dưỡng bởi Lời Chúa, họ sẽ không được biến đổi.

Sau Công Đồng Vatican II, Giáo hội đã không ngừng kêu gọi mọi Tín hữu Kitô hãy đọc, suy niệm và chia sẻ kinh nghiệm Sống Lời Chúa từ cá nhân, gia đình, đoàn thể...nhưng sự đáp trả này còn rất chậm chạp và không được đồng bộ. Có lẽ vì còn nhiều luật lệ, lễ nghi phụ thuộc, nên Lời Chúa bị thêm bớt? (x. Mc 7:1-8;21-22)

Vì thế Thánh Phêrô mạnh mẽ nói: "Vì anh em đã được tái sinh, không phải do hạt giống mục nát, mà do hạt giống bất diệt nhờ Lời Thiên Chúa hằng sống và tồn tại mãi mãi." (I Pr 1,23)

Phó tế : GB. Maria Định Nguyễn sưu tầm

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- THU TU TUÀN 14TN-C PDF Print E-mail

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA  : THƯ TƯ - TUẦN 14TN-C

Tin Mừng : Mt 10, 1-7

1/ Câu Kính Thanh đánh động tôi nhất : "Dọc đường hãy rao giảng rằng : "Nước Trời đã đến gần" (c. 7) - Vì tôi cảm thấy Thiên Chúa đang thúc giục tôi hãy đi nói về Tin Mừng của Ngài cho mọi người qua các biến cố lớn nhỏ hôm nay.

2/ Ngay bây giờ tôi phải làm gì ? - Giúp người chung quanh và tôi thay đổi cách ăn nết ở, lời nói việc làm, để đón nhận Tin Mừng với lòng tin, thì Nước Trời sẽ đến thật sự trong lòng mọi người và sẵn sàng trình diện trước mặt Chúa.

3/ Bạn và tôi cầu nguyện với Lời Chúa : Lạy Cha ! Đức Giêsu đã dạy : "Dọc đường hãy giảng rằng: Nước Trời đã đến gần." - Con tin rằng Nước Trời đang thật sự hiện diện trong con, khi đón nhận sứ điệp này với cả tấm lòng sám hối, ăn năn.

Pt Hướng Dương

 
CAM NGHIEM SONG # 59 = HAY VE TINH YEU CUA CHUA PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống# 59:

HÃY VẼ TÌNH YÊU CỦA CHÚA

Sau dịp khai trường gần Lễ Tạ Ơn, cô giáo Hoàng, lớp Ba cho các học sinh của mình một đề tài: "Em hãy vẽ một cái gì đó, biểu lộ tình yêu của Chúa dành cho em." Cô hơi nghĩ ngơị một chút, vì không biết các học sinh nghèo của mình có thể hiểu được rõ ràng về tình yêu Thiên Chúa hay không?

Tất cả các em đầu bắt đầu vẽ: em thì vẽ bát cơm, em thì vẽ con cá, em thì vẽ trái nho v..v...Khi cô xem đến hình vẽ của Hậu, một đứa trẻ có vẻ yếu đuối và nhút nhát, cô Hoàng thấy em vẽ một bàn tay! Cô cầm lên suy nghĩ và giơ cho cả lớp cùng xem. Không khí yên lặng, bất chợt một học sinh nói: "Đó là bàn tay của Chúa mang thức ăn đến cho chúng ta !" Em khác nói: "Đó là bàn tay của những người cấy lúa làm ra thóc gạo cho chúng ta ăn !"

Cô giáo nghiêng người xuống bên Hậu và hỏi em vẽ bàn tay của ai, Hậu trả lời khe khẽ: "Thưa cô, đó là bàn tay của cô !" Hoàng nhớ lại những giờ ra chơi, Hậu thường ngồi cô đơn trong phòng học, cô nắm tay em Hậu cũng như các em khác vui chơi, nhưng đối với Hậu, cái nắm tay của cô là hơi ấm nồng nàn của Chúa đến với em.

* Một phút Cảm nghiệm: Nhiều người đến với Giáo hội song họ chưa nhận biết được Chúa ngay vì Ngài là Thần Khí. Nhưng những gì họ thấy trước mắt qua những người đại diện Chúa như Giáo lý viên, hàng Giáo sĩ như: vui vẻ niềm nở, thái độ hòa nhã, quan tâm đến nhau, lời nói nhẹ nhàng, cử chỉ ân cần lịch sự, và giúp đỡ nhau, chính là những bằng chứng hùng để hồn thuyết phục họ.

Đây, bạn chính là đèn để trên giá soi cho hết mọi người, giữa thế gian đầy bóng tối kiêu căng, tham lam, ích kỷ này.

Hãy biến mỗi ngày của bạn thành một món quà sống động là những hành động cụ thể với tha nhân, đó là bạn vẽ nên Tình yêu của ngài trong đời sống. Lời Chúa nhắn nhủ:

"Ánh sáng của anh phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để thiên hạ thấy những công việc tốt đẹp của anh, mà tôn vinh Cha của anh, Đấng ngự trên trời." (Mt 5: 16)

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
CAM NGHIEM SONG # 51 = NGUOI CHA HOM NAY PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống # 51

---------

Thông Báo của ChiaseLoiChua.com

NGƯỜI CHA HÔM NAY

Kính thưa Quý Vị :

Trên đất nước Na-Uy, vào một buổi chiều mùa đông tuyết rơi nặng hạt. Một người đàn ông đang say rượu, lảo đảo bước đi qua một lớp tuyết dầy, để lại những vết chân trên tuyết.

Đứa con trai mười hai tuổi của ông phải ngồi chờ cha mình ngoài quán rượu, bây giờ mới lẽo tẽo theo sau cha trở về nhà. Nó đặt bàn chân lên những bước chân lảo đảo của cha nó để lại. Bất chợt cha nó quay lại nhìn, người cha thấy con mình bước thấp bước cao, dáng vẻ như người say rượu.. Ông gắt gỏng hỏi nó với giọng lè nhè:

- Mày đi kiểu gì vậy? Đứa con trả lời: - Dạ, Con đang đi theo bước chân của cha ! ! !

* Đôi hàng Cảm nghiệm Sống : Trẻ em rất nhạy bén trong sự bắt chước. Trí khôn chúng tiếp nhận rất nhanh những gì diễn ra chung quanh, kể cả những điều tốt lẫn điều xấu. Nêu gương tốt đối với con là yếu tố quan trọng nhất trong sự giáo dục.

Bạn có thể nói huyên thuyên trong nhiều giờ đồng hồ, chúng sẽ không nhớ bao nhiêu; nhưng những gì chúng nhìn thấy, sẽ để lại những ấn tượng rất sâu đậm khó phai mờ, và chúng có thể làm theo những điều đó, đôi khi là không có ý thức gì cả. Những bậc cha mẹ có Chúa làm chủ, không chỉ dạy con theo đaọ đức làm người, mà còn dạy chúng theo giáo huấn của Lời Chúa và mình phải thực hành trước những điều đó.

Sẽ có một ngày, bất ngờ bạn nhìn thấy con cái mình nói những điều giống hệt như ta, giận dữ hệt như ta, hống hách y như ta, lười biếng hệt như ta...Lúc ấy hãy coi chừng ! Chúng sẽ trả lời với ta rằng: "Con đang bước theo chân của ba mẹ.!!!

Vì thế Lời Chúa dạy: "Những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái tức giận; nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy." (Thư gởi Êphêxô 6,4)

Phó tế: Nguyễn văn Định - Mời thăm : ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 Next > End >>

Page 114 of 123