mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3681
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này42618
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này173327
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12767250

We have: 123 guests online
Your IP: 3.82.52.91
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 87 = PDF Print E-mail

TIN MỪNG CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ

Judy chuyển
Có hai điều rất quan trọng mà đôi khi chúng ta quên: thứ nhất, Chúa Giêsu Kitô là tâm điểm cho tất cả niềm tin của người Kitô hữu, và thứ hai, thông điệp của Chúa Giêsu Kitô phải là tiêu chuẩn cho mọi thông điệp Kitô giáo.
Thứ nhất, Đức Giêsu khẳng định mình là trung tâm điểm và đỉnh cao của ơn cứu độ Thiên Chúa đã hứa từ ngàn xưa qua trung gian của Cựu Ước. Toát yếu của toàn bộ lịch sử cứu độ trong Cựu Ước, theo nhãn quan Kitô giáo, là niềm mong chờ Đấng Cứu Thế, Đấng mở ra một thời đại mới của Nước Thiên Chúa với ơn tha thứ và chữa lành. Đức Giêsu đến khẳng định mình chính là Đấng đó: "Mắt anh em thật có phúc vì được thấy, tai anh em thật có phúc vì được nghe. Quả thế, Thầy bảo thật anh em , nhiều ngôn sứ và nhiều người công chính đã mong mỏi thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, nghe điều anh em đang nghe mà không được nghe." (Mt 13:16-17) Nơi Đức Giêsu, lời loan báo cứu độ đã trở thành thực tế: "Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh mà tai quý vị vừa nghe."[1] Nơi Đức Giêsu, sự tha thứ và chữa lành hiện diện một cách rõ ràng: "Người mù được thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết được trỗi dậy, kẻ nghèo được nghe tin mừng." (Luca 7: 22) Nơi Đức Giêsu, lịch sử đã sang trang mới: lời hứa đã trở thành hiện thực. Người khẳng định mình vượt qua tất cả các ngôn sứ và các nhân vật quan trọng khác trong Cựu Ước mà đại diện đỉnh cao và cuối cùng là Gioan Tẩy Giả: "Tôi nói cho anh em biết: trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, không có ai cao trọng hơn ông Gioan; tuy nhiên kẻ nhỏ bé nhất trong Nước Thiên Chúa còn cao trọng hơn ông." (Luca 7: 28), vì Nước Thiên Chúa bây giờ và kể từ đây xảy ra ngay trong Đức Giêsu.
Thứ hai, các học giả Thánh Kinh Kitô giáo ngày nay có thể bất đồng quan điểm với nhau về nhiều vấn đề nhưng hầu như tất cả đều đồng ý với nhau ở một điểm là: tất cả mọi lời rao giảng và hành động của Đức Giêsu đều đồng quy tại một chủ đề: Tin Mừng Nước Thiên Chúa. Tin Mừng Nước Thiên Chúa là gì? Đó là: Nước Thiên Chúa không loại trừ ai nhưng ôm trọn tất cả mọi thân phận. Đây là nguyên tắc căn bản của Nước Thiên Chúa mà Đức Giêsu đã lấy chính mạng sống mình mà rao giảng. Linh mục giáo sư Kitô Học Don Buggert, O.Carm. nhận định rằng: "Hình ảnh Thiên Chúa nhân từ mà Đức Giêsu rao giảng là kết quả của một cuộc chiến cam go với các quan điểm khác về Thiên Chúa (công thẳng, tránh xa và trừng phạt tội nhân)." Bức chân dung tuyệt đối về Thiên Chúa mà Đức Giêsu thể hiện là một Thiên Chúa nhân từ và yêu thương, nhân từ và yêu thương đến độ trở thành 'bất công' theo các tiêu chuẩn lề luật của con người. Như đã nói, Đức Giêsu đã trả giá bằng chính mạng sống mình cho hình ảnh này về Thiên Chúa. Xã hội đương thời nơi Đức Giêsu sống (có lẽ xã hội của chúng ta đang sống???) đặt ra các tiêu chuẩn để đánh giá và loại trừ những "kẻ tội lỗi"[2] vì cho rằng những người này không xứng đáng với ơn tha thứ và lòng thương xót của Thiên Chúa. Đức Giêsu đã phá đổ quan niệm này khi hoà mình vào dòng người bị loại trừ ấy để giải phóng họ khỏi sợ hãi bằng cách công bố cho họ Tin Mừng cứu độ của Cha nhân lành. Đức Giêsu đã cảm nghiệm sâu xa tình thương của Cha dành cho nhân loại. Người biết rằng chỉ khi nào con người cảm nghiệm được tình thương ấy một cách sâu xa như Người thì họ mới thật sự trở nên tự do và sống tốt lành như lòng Cha mong mỏi. Bằng hành động hoà mình vào dòng người tội lỗi qua việc ăn uống với họ, chia sẻ thân phận chẳng ra gì của họ, Đức Giêsu đã biến hình ảnh một Thiên Chúa 'dành riêng' cho người thánh thiện thành hình ảnh một Thiên Chúa dám liên luỵ với người tội lỗi. Đây là điều kinh khủng, một xì-căng-đan, đối với nhiều người đương thời của Đức Giêsu (và của chúng ta???).....
Bạn và tôi được kêu gọi làm môn đệ của Chúa Giêsu Kitô. Sứ mạng của người môn đệ là tiếp tục sống và công bố đường lối của sư phụ. Ước chi tôi và bạn trở thành những người môn đệ chân chính của Thầy Giêsu rao giảng Tin Mừng duy nhất: Thiên Chúa yêu thương và ôm trọn tất cả.
Joseph Việt, O.Carm.

Xin chia sẻ đến quý anh chị
Trang suy niệm 3 phút mỗi ngày theo từng chủ đề: https://only3minutes.wordpress.com/tieng-viet/
Ngôn ngữ: Anh - Pháp - Italy và tiếng Việt tùy chọn
Tác giả: Lm Giuse Tuấn Việt

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 86=BI QUYET TRANH PHAN NAN PDF Print E-mail

Bí Quyết Tránh Phàn Nàn
vicky vu

"tạ ơn Đức Chúa Trời, vì sự ban cho của Ngài không xiết kể" - 2 Cô-rinh-tô 9:15
"nếu một người trong anh em có sự gì phàn nàn với kẻ khác thì hãy nhường nhịn nhau và tha thứ nhau: như Chúa đã tha thứ anh em thể nào, thì anh em cũng phải tha thứ thể ấy." - Cô-lô-se 3:13

Vợ chồng tôi thường lái xe đi xuyên bang để thăm gia đình. Dọc theo hai bên lề đường của những con đường cao tốc ở Hoa Kỳ, người ta thường có những bảng quản cáo lớn về thương mại... Lâu lâu cũng có vài quản cáo về Chúa và Tin Lành. Có một lần chúng tôi chạy ngang qua tiểu bang Alabama, tôi bổng thấy một quản cáo hơi lạ, viết rằng: "Temp to complain, thanks God". Mới đọc thì không hiểu mấy, nhưng đọc kỹ lại, mới hiểu được ý câu này! Có thể vì đăng một bảng quản cáo lớn như vậy, tốn nhiều tiền. Nhiều chữ thì nhiều tiền hơn, nên người đăng có thể đã viết vắn tắt! Khi hiểu được ý rồi, tôi rất thích câu này! Nó có ý rằng, "Khi bắt đầu muốn phàn nàn, thì hãy tạ ơn Chúa"; bởi vì khi tạ ơn Chúa là nhận ra được những phước hạnh Ngài ban, khi đó chúng ta sẽ thấy mình có phước và sẽ ngừng phàn nàn.

Bạn có bao giờ phàn nàn điều gì không? Có lẽ rất thường. Cho nên cái quản cáo này nhắc nhở rất đúng khi chúng ta bắt đầu phàn nàn. Tạ ơn Chúa về tất cả mọi điều mà Ngài đã ban cho chúng ta, đó là bí quyết để tránh đi sự phàn nàn không đáng! Chúng ta nên "tạ ơn Đức Chúa Trời, vì sự ban cho của Ngài không xiết kể" (2 Cô-rinh-tô 9:15)!

Còn đối với bạn bè, người thân, anh em trong Chúa thì chúng ta cần phải tha thứ, nhường nhịn, khi có điều gì không đúng xảy ra giữa họ và chúng ta, như Lời Chúa dạy trong Cô-lô-se 3:13 rằng, "nếu một người trong anh em có sự gì phàn nàn với kẻ khác thì hãy nhường nhịn nhau và tha thứ nhau: như Chúa đã tha thứ anh em thể nào, thì anh em cũng phải tha thứ thể ấy." Làm người thì ai cũng có lúc phạm lỗi lầm mà làm phiền lòng người khác, nên Chúa muốn chúng ta yêu thương và tha thứ nhau, phải giữ sự hòa thuận với nhau, chứ Ngài không muốn chúng ta có sự phàn nàn và phân rẽ nhau!

Phàn nàn là điều nên tránh. Quan trọng hơn, đó là Chúa sẽ buồn khi chúng ta phàn nàn với Ngài bởi vì phàn nàn là trách Chúa chưa ban đầy đủ cho chúng ta! Thay vì phàn nàn, chúng ta nên tạ ơn Chúa và tha thứ cho người khác - đây là bí quyết để không nói những lời phàn nàn vô ích! Cầu xin Chúa ban cho chúng ta tấm lòng biết ơn Ngài, và lòng vị tha để chúng ta sống đẹp lòng Chúa càng hơn! A-men!

Trước khi mở miệng phàn nàn,
Hãy nên nhớ lại Chúa ban mọi điều,
Tháng năm phước hạnh bao nhiêu,
Phải nên cảm tạ tình yêu thương Ngài!
Anh em xích mích với ai,
Nhịn nhường, tha thứ, đừng hay cằn nhằn,
Theo Lời Chúa đã dạy răn,
Giữ gìn hiệp một trong thân của Ngài.

--------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 85 = NHU CAU CO CHUA PDF Print E-mail

CHÚA GIÊ-SU CÓ QUYỀN TRÊN MỌI NHU CẦU CON NGƯỜI

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

Khi đối diện khó khăn, thử thách, trở ngại, chúng ta thường làm gì ?

Có biết bao khó khăn về cơm bánh gạo tiền, khó khăn về sức khỏe, về tìm cảm khiến chúng ta cảm thấy bế tắt, chúng ta sẽ làm gì ?

Hôm nay tôi muốn chia sẻ quý vị một phương pháp có thể thoát khỏi mọi khó khăn, trở ngại ấy chính là trao vào tay Chúa những khó khăn ấy. Ngài có đủ quyền năng để giúp chúng ta vượt qua. Và cũng chỉ một mình Ngài là đủ quyền năng mà thôi.

Câu chuyện hóa bánh ra nhiều đều được 4 phúc âm ghi lại. Ở đây chúng ta thấy Chúa Giê-su phải đối diện với rất nhiều khó khăn. Khó khăn với một đoàn lũ rất đông người theo Chúa. Khó khăn vì đang ở nơi heo hút rừng vắng. Khó khăn vì đã chiều về rồi làm sao kịp xoay sở. Thế nhưng, Chúa vẫn bình tĩnh hỏi Philp : « Ta mua đâu bánh cho họ ăn ». Chúa cũng nhắc các tông đồ rằng các ông đang phải đối diện với một chướng ngại, một khó khăn, làm sao các ông vượt qua ?

Philp bảo 200 đồng không mua nổi, hơn nữa đây lại là nơi hoang vắng.

Nhưng Chúa bảo hãy bắt đầu, phải bắt đầu còn hoàn tất để Chúa lo.

Anre đã vui mừng bắt đầu bằng 5 chiếc bánh và hai con cá.

Một ổ bánh mì chẳng thấm vào đâu so với hơn 5000 người.

Thế mà khi bánh và cá trao vào tay Chúa thì mọi sự đã trở nên dễ dàng đủ cho hơn 5000 người ăn và có thể là 15.000 người ăn vì còn trẻ con và đàn bà.

Qua đây cho chúng ta thấy, dầu có khó khăn mấy chẳng nữa, dầu có bế tắc nhưng với Chúa thì không bế tắc. Ngài sẽ có cách giúp chúng ta vượt qua.

Vậy, khi chúng ta đối diện với những người Chúa gửi tới bất đắc dĩ khiến chúng ta cảm thấy làm sao lo cho họ đủ. Như phải đón nhận đứa con Chúa gửi tới vì bể kế hoạch, hay phải chăm lo cha mẹ già, bệnh tật. Chúng ta cảm thấy gánh nặng. Hãy đón nhận. Hãy trao vào tay Chúa nỗ lực của mình để Chúa hoàn tất như khi xưa Anre đã trao cho Chúa 5 cái bánh và hai con cá.

Thử hỏi nếu Chúa gửi đến chúng ta những người cha mẹ già nua, những người chồng vợ bệnh tật. Chúng ta thường băn khoăn làm sao đây khi mà mình còn phải bươn trải kiếm ăn làm sao chăm sóc những người này. Đây là những khó khăn vượt khả năng chúng ta nhưng không vượt khả năng Chúa. Hãy tín thác vào Chúa. Quyền năng Chúa có thể làm được. Chúng ta hãy nói với Chúa. Chúa ơi, điều này vượt khả năng con. Chúa hãy làm thay con. Chắc chắn quyền năng Chúa sẽ thực hiện.

Khi chúng ta đối diện với cái thiếu thốn về tiền bạc. Như Philp đã nêu khó khăn cho Chúa. Nhưng phép lạ đã diễn ra không cần tiền mà bánh vẫn phát đủ cho 5000 người ăn.

Thế nên, khi chúng ta gặp những bệnh tật, những rủi ro, những bất trắc và cả những khó khăn. Chúng ta đừng sợ là mình không vượt qua được. Chúng ta có một nhà tài trợ rất giầu có và cũng rất quyền năng. Đó chính là Thiên Chúa, Ngài sẽ làm mọi sự cho chúng ta. Đừng quên Ngài trong cuộc đời chúng ta. Đừng đánh mất Ngài kẻo chúng ta sẽ mất tất cả. Thiên Chúa của chúng ta có thừa quyền năng để giúp chúng ta vượt qua thử thách. Đừng sợ khó khăn. Đừng sợ gian nan. Thiên Chúa sẽ làm mọi sự để hỗ trợ chúng ta miễn là chúng ta chạy đến với Chúa kêu cầu Chúa, thì chắc chắn chúng ta sẽ được toại nguyện.

Xin Chúa giúp ta luôn đặt niềm tin tưởng phó thác vào Chúa. Hãy kêu cầu Chúa. Hãy tin vào quyền năng Chúa. Chính Ngài sẽ giúp chúng ta vượt qua. Amen
----------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 84= PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN16 TN. 19JUL2015

TIN MỪNG MAC-CÔ 6, 30-34

Suy niệm của ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt.
NHỊP SỐNG KITÔ HỮU


Trời có lúc mưa lúc nắng. Mưa để tưới cho cây lúa mọc nhanh. Nắng để cho hạt lúa vào mẩy chín vàng. Thời gian có ngày có đêm. Ngày để con người làm việc. Đêm để con người nghỉ ngơi phục hồi sức lực. Con người có đời sống riêng tư những cũng có đời sống xã hội. Có lúc phải ra ngoài góp mặt với đời. Có lúc phải rút lui vào chốn riêng tư để sống cho mình. Nhịp hai chi phối đời sống con người ấy cũng chi phối những hoạt động thiêng liêng của người môn đệ Chúa. Trong bài Tin Mừng Chủ nhật tuần trước, ta đã thấy Đức Giêsu sai các môn đệ đi rao giảng Tin Mừng, hoạt động cứu độ con người. Hôm nay, khi các ông về tường trình lại những việc đã làm. Người bảo các ông tìm chỗ vắng vẻ mà nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi trong cầu nguyện. Sống riêng tư thân mật với Chúa. Hoạt động và cầu nguyện, đó là nhịp sống của người môn đệ Chúa.(c. 32)
Hoạt động và cầu nguyện đó là hai nhu cầu của con người. Vì con người có thể xác nhưng cũng có linh hồn. Vì đời sống trong xã hội, con người có bổn phận đối với làng xóm, với đất nước. Để thăng tiến bản thân, gia đình và đất nước, ta phải học hành, lao động hết sức vất vả. Đó là nhiệm vụ bắt buộc. Một người có tinh thần trách nhiệm không thể nào xao lãng những nhiệm vụ đó. Tuy nhiên sẽ là thiếu sót rất lớn nếu con người chỉ biết có đời sống thể xác mà quên đi đời sống tâm linh. Thật vậy, con người không chỉ có thể xác mà còn có linh hồn. Đời sống tâm linh cũng cần phải được nuôi dưỡng bồi bổ để phát triển. Sẽ là khập khiễng, lệch lạc, què quặt nếu chỉ lo phát triển đời sống vật lý mà quên đời sống tâm linh. Đời sống tâm linh được nuôi dưỡng bồi bổ ở bên Chúa. Chính Chúa là nguồn mạch đời sống thiêng liêng. Vì thế những giờ phút riêng tư thân mật bên Chúa sẽ giúp cho đời sống tâm linh phát triển. Chính nhờ những giờ phút cầu nguyện mà con người được phát triển quân bình, song song cả hồn lẫn xác.
Hơn thế nữa việc cầu nguyện sẽ hỗ trợ hoạt động bên ngoài. Nếu chỉ hoạt động bên ngoài, con người sẽ không khác gì máy móc. Nếu chỉ biết phát triển đời sống thân xác, con người sẽ trở thành nô lệ cho vật chất. Nếu chỉ quan tâm tới những nhu cầu vật chất, con người sẽ dễ bị tha hoá, đuổi theo tiền bạc, chức quyền. Một xã hội chỉ phát triển về vật chất mà không phát triển về đạo đức sẽ khó tồn tại. Cầu nguyện giúp nâng tâm hồn lên khỏi nô lệ vật chất. Những giây phút yên lặng bên Chúa giúp ta định hướng cuộc đời, ánh sáng Lời Chúa giúp ta nhìn rõ tâm hồn mình, biết rõ những sai sót của mình mà sửa lỗi. Những lời chỉ dạy của Chúa là những chuẩn mực đạo đức giúp ta sống ngay thẳng thật thà, lương thiện. Ơn Chúa ban sẽ cho ta sức mạnh để hoạt động tích cực hữu hiệu hơn, để hăng hái dấn thân hơn nữa trên đường phục vụ anh em.
Riêng trong lãnh vực tông đồ, cầu nguyện tuyệt đối cần thiết. Thật vậy, việc tông đồ bắt nguồn từ nơi Chúa. Làm việc tông đồ là làm việc của Chúa. Làm việc của Chúa mà không kết hiệp mật thiết với Chúa thì không những không thể có kết quả tốt đẹp mà còn có nguy cơ đi sai đường, làm hỏng công việc của Chúa. Không cầu nguyện ta sẽ dễ chú ý tới những hoạt động thuần tuý phô trương bề ngoài. Không cầu nguyện ta sẽ dễ biến việc của Chúa thành của riêng ta và vì thế sinh ra tự phụ, kiêu hãnh. Không cầu nguyện, việc tông đồ sẽ chỉ là một hoạt động xã hội từ thiện không hơn không kém. Vì thế, cầu nguyện rất cần thiết. Cần cầu nguyện đế biết rõ ý Chúa, biết việc phải làm. Cần cầu nguyện để múc lấy sức mạnh của Chúa giúp chu toàn công việc. Cần cầu nguyện để biết khiêm nhường luôn coi mình là dụng cụ trong bàn tay Thiên Chúa. Chỉ khi làm việc trong Chúa, với Chúa và vì Chúa, việc tông đồ mới có kết quả tốt đẹp theo ý Chúa muốn.


Hoạt động và cầu nguyện. Đó là hai nhịp trong đời sống Kitô hữu. Nhưng có lẽ ta thường chú trọng tới hoạt động mà quên cầu nguyện. Hôm nay, Chúa dạy ta phải biết giữ quân bình giữa hai nhịp của đời sống. Có hoạt động nhưng cũng phải có cầu nguyện. Hoạt động phải là kết quả của những giờ suy nghĩ và cầu nguyện. Cầu nguyện để tổng kết lượng giá những hoạt động cũ và định hướng những hoạt động mới. Hoạt động là bề mặt. Cầu nguyện là bề sâu. Giữ được quân bình giữa hai nhịp sống, con người mới phát triển toàn diện. Duy trì sự ổn định của hai nhịp sống mọi hoạt động của con người mới có nền tảng và bền vững.
DTGM. Giuse Ngo Quang Kiet

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

ThanhCa TinMung CN16TN 19JUL2015 - HXL
.-----------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -# 83 = GIÁ TRỊ THẬT PDF Print E-mail

GIÁ TRỊ THẬT

Anh em nào ở địa vị thấp hèn hãy khoe mình về phần cao trọng mình, kẻ giàu cũng hãy khoe mình về phần đê hèn, vì người sẽ qua đi như hoa cỏ. Mặt trời mọc lên, nắng xẳng, cỏ khô, hoa rụng, sắc đẹp tồi tàn: kẻ giàu cũng sẽ khô héo như vậy trong những việc mình làm. (Giacobe 1: 9-11)

Sắc đẹp rồi cũng đến ngày tàn như hoa rụng, những thành tựu trong đời rồi cũng sẽ như cỏ héo khô gặp nắng xẳng. Đó không phải là những thứ để khoe khoang, tự hào.

Thơ Thanh Gia co be có nhiều lời khuyên nghe qua thật là trái ngược làm tôi bối rối, nhưng đọc cẩn thận nhiều lần, tôi mong có thể hiểu được phần nào những lẽ mầu nhiệm ẩn chứa bên trong.

Lần này, tôi chú ý đến những ngôn từ của bức thư.

Người nghèo được gọi là "anh em", còn người giàu bị gọi bằng "kẻ giàu". Phải chăng có một sự phân biệt đối xử?

Người ở địa vị thấp hèn thì hãy khoe "phần cao trọng" của mình, còn kẻ giàu lại được khuyên rằng hãy "khoe mình về phần đê hèn". Khoe cái hay, cái tốt chứ ai lại đi vạch áo cho người xem lưng?

Không nghe nói đến việc làm của người ở địa vị thấp hèn, mà chỉ nhắc nhở kẻ giàu sẽ khô héo trong những việc họ làm. Giàu là một cái tội?

Và tôi suy nghĩ:

Người nghèo thường tự ti, luôn cảm thấy thua thiệt và cũng không mấy ai nhìn ra rằng ở trong Chúa, mình sở hữu những cái cao quí mà người khác dù hoàn cảnh thuận tiên hơn cũng không thể có.

Những điều cao trọng đó không thể mua bằng tiền, cũng lắm điều không phải được tao ra bởi công sức mình; mà là ơn, là ân điển, là sự ban cho của Chúa.

Người giàu dư dật mọi thứ, thường lên mình kiêu ngạo, rất tự hào rất hảnh diện với những thứ mình gầy dựng - sở hữu; và hầu như không bao giờ muốn ai biết, thấy hoặc nhắc đến khuyết điểm của mình.

Tốt thì khoe, xấu thời che. Không ai hoàn toàn cả, không ai trọn vẹn được. Nếu chỉ nhìn phiếm diện, tôi không thể tự đánh giá được chính mình cho đúng, và chính những cái không nhìn ra đó làm tôi thành ra thiếu xót.

Trước mặt Chúa, cái giá trị của một con người không phải được ấn định bởi dáng vẻ thấy được, hay mức độ tôn trọng căn cứ trên vật chất, cũng không từ những kết quả do bàn tay mình tạo dựng (IS 16:7). Giá trị thật rất có thể bị con người bỏ qua, nhưng sẽ đáng kể đối với Đức Chúa Trời, Đấng nhìn thấy xuyên suốt cõi lòng của con người (Matheu 10:42).

Giàu hay nghèo không là cái tội, nghèo hay giàu đều có thể làm tội, nhưng nếu nhìn thấy được phần khuất của tâm hồn mình, chính cái nhận biết đó mới thật sự giúp cho tôi trở nên cao trọng. Đó chẳng phải là việc tôi cần phải thường xuyên soi mình trước "Gương Thánh Kinh"?

Và nếu ai cũng được Chúa đánh giá là cao trọng thật, chẳng phải là mọi người đều bình đẳng trước mặt Chúa hay sao?

QUY VAN
------------------

 
<< Start < Prev 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 Next > End >>

Page 118 of 135