mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4872
mod_vvisit_counterHôm Qua10380
mod_vvisit_counterTuần Này49590
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này201685
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13020825

We have: 102 guests online
Your IP: 54.196.208.187
 , 
Today: Mar 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 30 = TAM LONG&TAM TINH PHUC VU PDF Print E-mail

 

          Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 30

          TẤM LÒNG&TÂM TÌNH PHỤC VỤ

 

   Người cao quí theo thế gian là có nhiều người phục vụ, săn sóc cho mình, người có tiền của, uy tín và và địa vị. Làm lớn theo thế gian là như thế, còn làm lớn theo tiêu chuẩn của Chúa là tôi đã phục vụ, đã giúp đỡ cho bao nhiêu người?

   Vì thế Chúa nói: Ai muốn làm lớn giữa anh em thì phải làm người phục vụ anh em. Ai muốn làm đầu thì phải làm đầy tớ mọi người.” (Mc 10, 43)

   Chúa cho tôi có khả năng, cá tính và kinh nghiệm…;nhưng điều quan trọng để phục vụ là TẤM LÒNG, TÂM TÌNH của tôi. Chúa có thể đem vào những công việc không thích hợp với khả năng và kinh nghiệm của tôi, để xem tôi có sẵn sàng phục vụ không?

   a/ Lưu ý đến nhu cầu chung quanh:Vậy bao lâu còn thời giờ, chúng ta hãy làm điều thiện cho mọi người, nhất là những anh em cùng trong đại gia đình đức tin.” (Galát 6,10)

   b/ Làm tận lực với những gì mình có: Nếu tôi chờ đợi những điều kiện hòan hảo, tôi sẽ không bao giờ làm được …

   c/ Tận tâm trong mọi việc: “Hãy mang gánh nặng cho nhau, như vậy là anh em chu toàn luật Đức Kitô. … ai tưởng mình là gì mà kỳ thực không là gì hết, thì là lừa gạt chính mình.”(Gal 6,2-3)

   d/ Trung tín trong công việc: Người trung tín luôn làm trọn công việc, có tinh thần trách nhiệm và giữ lời cam kết. Không bỏ dở công việc, không rút lui vì chán nản. Họ rất đáng tin cậy.

   e/ Không đề cao về mình: Đừng phục vụ vì muốn gây ấn tượng với mọi người, tìm sự kính trọng nể phục của mọi người.

   Tóm lại, tôi có thể phục vụ trong một nơi nhỏ bé tối tăm, không ai biết đến tôi và cũng không bao giờ được khen tặng, có khi bị xem thường nữa. Nhưng Thiên Chúa biết tôi và Ngài có mục đích khi dùng tôi trong cách đó.

 

                                                            Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

 

                     ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

               Bạn có sợ Ngày của Chúa không?

 

   Một số khoa học gia cho bạn biết không bao lâu nữa, trái đất sẽ không có khả năng duy trì sự sống, vì mặt trời sẽ quá nóng. Đây là tin buồn cho tất cả những ai đặt niềm tin vào trần gian này.

 

   Điều đó có nghiã là mọi thành quả của nhân loại một ngày kia sẽ tiêu tan đi. Tuy nhiên, đối với những ai tin vào Kinh Thánh thì tin này không có gì phải lo sợ. Bạn biết rằng trái đất này trong hiện trạng của nó, một ngày kia sẽ bị thiêu hủy “với sức nóng cực độ”như sau: “Ngày đó, các tầng trời sẽ ầm ầm sụp đổ, ngũ hành bốc cháy tiêu tan, mặt đất và các công trình trên đó sẽ bị thiêu hủy… ” (2 Phêrô 3, 10-12)

 

   Đây không phải là tin buồn, trái lại bạn hãy vui mừng mong đợi khi mà hành tinh hoen mờ vì tội lỗi, sẽ được thay thế bằng một thế giới mới: Nhưng theo Lời Thiên Chúa hứa, chúng ta mong đợi trời mới đất mới “trong đó sự công chính ngự trị”(c.13). Nỗi mong chờ này trở thành động cơ mạnh mẽ thúc đẩy bạn: Muôn vật phải tiêu tan như thế, anh em phải là những người tốt lành dường nào, phải “sống tín kính và thánh thiện biết bao!”(c. 11)

  

   Bạn là người đang làm chứng cho Chúa trong trần gian này. Một ngày kia, khi Ngài thay thế vũ trụ hiện tại này bằng một thế giới toàn hảo, bạn sẽ có một chỗ trong nhà đời đời của mình.(Ga 14,2)

 

                                                                        Ptế Định Sưu Tầm

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 29 =HAY NHIN VAO TUONG LAI PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 29

                        HÃY NHÌN VÀO TƯƠNG LAI

 

   * Ông Phêrô: Chúa đã có một chương trình cho cuộc đời của ông Phêrô và sự kêu gọi của Ngài đối với ông vẫn không thay đổi.

 

   Sau khi Chúa Phục sinh, Ngài đã hiện ra với ông và hỏi ông ba câu hỏi: “Con có mến thầy không?”. Ngài hỏi ba lần để nhắc Phêrô đã ba lần chối Chúa. Ngài hỏi để kết thúc một lần đủ về cả quá khứ và Chúa đã tha hết tội cho ông, để rồi Ngài giao phó nhiệm vụ mới cho ông hướng về tương lai.

   Phêrô là nhân chứng cho câu nói: “Mỗi thánh nhân đều có một quá khứ và mỗi tội nhân đếu có một tương lai.” Chương trình và sự cứu độ của Chúa đối với bạn và tôi cũng không thay đổi. Ngài không muốn bạn hay tôi nhìn vào quá khứ thất bại nữa; nhưng hãy ngước mắt nhìn về tương lai.

   Chúa đã dùng tiếng gà gáy để nhắc nhở, để tỉnh thức Phêrô. Ông đã ăn năn và Chúa đã tha thứ ông cách hoàn toàn. Ngài cũng làm điều đó với bạn và tôi hôm nay. Qúy bạn có đang nghe tiếng gà gáy và có thấy cái nhìn của Chúa đang triù mến quay nhìn qúy bạn và tôi hôm nay không?

   Tiếng gà gáy chẳng những để nhắc nhở, để đánh thức; nhưng cũng để báo hiệu cho tôi nhớ lòng thương xót cuả Ngài. Trong sách Ai ca, tiên tri Giêrêmia đã viết: “Sáng nào Ngài cũng ban ơn huệ mới. Lòng trung tín của Ngài cao cả biết bao! (Ai ca 3,22-23).

 

   Một ngày mới là cả một ngày hy vọng, một ngày hướng đến tương lai tươi sáng hơn, tốt đẹp hơn. Chúa đã làm cho ông Phêrô, Ngài cũng sẽ làm những việc lạ lùng cho đời sống bạn và tôi.

                                                            Ptế Nguyễn Định Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                     Hãy can đảm nói với nhau

 

   Cảnh sát an ninh ở thành phố nọ nghe một phụ nữ than phiền rằng bà ta bị những cú điện thoại quấy rầy. Ngay nửa đêm, một người gọi điện thoại cho bà, sủa như chó rồi gác máy.

   Cuối cùng, cảnh sát khám phá ra nguồn gọi chính là người láng giềng của bà. Ông naỳ nói mỗi khi chó của bà sủa làm ông thức giấc là ông cũng muốn bà thức giấc như vậy.

   Cách làm của ông láng giềng chắc chắn không có sự khôn ngoan của Chúa. Lời Chúa nói tôi phải xử sự như sau: “Nếu người anh em cuả anh trót phạm tội, thì anh hãy đi sửa lỗi nó, một mình anh với nó mà thôi…” (Mt 18,15-20). Thế nhưng cách trực tiếp cởi mở đầy yêu thương này lại không được Tín hữu áp dụng.

   Thay vì khiêm tốn trông cậy vào Chúa trong hòan cảnh này với lương tâm trong sáng và mong muốn hòa giải thì chúng ta lại thích chơi nhau. Ta đã hành động theo con người phàm phu, từ bỏ tình cảm, cắt bỏ đối thoại. không khí trở nên căng thẳng, đóng băng. Nên chỉ có sự khôn ngoan và lòng nhân từ mới có thể xả tan được. Sách Châm ngôn nói: “Đừng tự coi mình là khôn ngoan, hãy kính sợ Đức Chúa và tránh xa sự dữ. ( Cngôn 3, 1-7)

   Rất nhiều Tín hữu đã không biết hành xử theo lời Chúa dậy, nên đã xẩy ra biết bao vụ thương đau cho nhau ở trong nước cũng như hải ngoại. Ước mong mọi Tín hũu được học hỏi, chia sẻ với nhau thật nhiều về cách sống đaọ. Đây mới là truyền giáo đích thực.!

   Tóm lại, có thể san bằng mọi phiền hà giữa ta với người khác bằng cách mạnh dạn khiêm tốn, gặp gỡ, cởi mở với nhau.

 

Ptế: Định Sưu Tầm

 

                                                                                  

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 28 = TOI PHAI LAM GI BAY GIO PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 28

          TÔI PHẢI LÀM GÌ BÂY GIỜ

 

   Đức Gioan Phaolô II sinh ra tại miền nam Balan, tên là Karol-Joseph Woityla, cha mẹ mất sớm, nên phải tự lập làm việc tại xưởng thợ, vừa đi học, vừa đi làm trước khi đi tu.

   Ngài có nhiều sinh hoạt thể thao, bóng tròn, bơi thuyền vượt thác, leo núi và lực sĩ bơi lội.Vì phải sống dưới thời Đức Quốc Xã nên phải lén tu học trong khi làm việc tại một xưởng hóa chất. Thật là ơn lạ Chúa ban cho một thanh niên Balan sống trong chế độ Cộng sản , một chủng sinh tu chui mà bây giờ trở nên một Giáo Hoàng!

Nhờ ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn, một vị Giáo hoàng không phải chỉ ngồi ở trong ngôi vị; nhưng Ngài đã bước ra chăn dắt đoàn chiên Chúa trao trong 26 năm qua như: Sắc lệnh về Gia đình 1981, đặc biệt lưu tâm đến giới trẻ, quan tâm tới giới lao động. Hoạt động cho nhân quyền tự do, hoạt động về liên tôn, hiệp nhất với các tôn giáo bạn. Ngài đã canh tân trong nội bộ Giáo hội nữa.

   Còn tôi, từ khi sinh ra đến 1954 với bao ơn Chúa nâng đỡ, tôi đã làm những gì, đã phạm bao nhiêu tội? Từ sau 1954 vào Nam đến 1975, tôi đã dùng phương tiện Chúa ban, làm được những gì, đã lợi dụng địa vị tham lam những gì? Từ sau 1975 đến giờ, ở trong nước, ở hải ngoại, tôi đã khắc phục được những khó khăn nào, đã tạo thêm bao công phúc hay còn là dịp phạm bao tội khác nữa? Tôi nghĩ mình là đầy tớ vô duyên hay đầy tớ có ích?

   Nếu tôi nghĩ mình đã làm đầy đủ rồi, cứ tàng tàng sống qua ngày, hưởng thụ những vật chất đang hấp dẫn, và nghĩ mình như thanh niên giầu có thì thật là đáng tiếc cho tôi.!

                                                           Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                           Lợi ích đọc Kinh Thánh

 

   Nhóm binh sĩ Anh, thời đệ nhất thế chiến, họ phải canh gác cẩn mật trong suốt thời gian dài, im lặng đương đầu với quân thù.

   Trong số họ, có một anh lính đến hỏi vị Tuyên úy nọ có sách nào để đọc không? Vị tuyên úy liền trao cho anh một cuốn Kinh Thánh.

Lúc đầu anh ta từ chối đọc, nhưng sau anh cầm lấy và đọc đi đọc lại… Chúa Thánh Thần đã tác động anh từ người không tin biết gì về Thiên Chúa, anh đã trở thành một tín hữu nhìệt thành, rồi trở thành một linh mục Tuyên uý trong Quân đội.

Thánh Phaolô quả quyết trong thư 2 Timôthê rằng: “Tất cả những gì viết trong sách Thánh đều do Thiên Chúa linh hứng, và có ích cho việc giảng dạy, biện bác, sửa chữa, giáo dục để trở nên công chính.” (2Tm3, 15-16)

Ngay cả những đoạn cảm thấy khó hiểu, nhưng bạn cứ kiên tâm đọc và cầu nguyện thì Thánh Linh cũng giúp bạn biến đổi cuộc đời. Tôi không hiểu sao nhiều Tín hữu đọc đi đọc lại những đoạn sau này rất nhiều lần, nhưng họ lại rất dửng dưng, gấp sách lại. Họ sợ dội, sợ ảnh hưởng, sợ mất tên tuổi, địa vị, sợ gì chăng?

“ Hãy rao giảng Lời Chúa,, hãy lên tiếng, lúc tiện cũng như không thuận tiện, hãy biện bác, ngăm đe, khuyên nhủ với tất cả lòng nhẫn nại và chủ tâm dạy dỗ…Họ sẽ ngoảnh tai đi không nghe chân lý, nhưng hướng về những chuyện hoang đường. Phần anh,…hãy chịu đựng đau khổ, làm công việc của người loan báo Tin Mừng và chu toàn chức vụ của anh.” (2Tm 4: 2-5)

   Miệng tôi thường nói: Hãy nghe Lời Chúa, hãy vâng lời Giáo hội! Nhưng thực tế, tôi chẳng hành động gì cả. Khốn cho tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!.!

 

                                                                     Sưu Tầm Định

 

 

 

 

 
CAM NGHIEM SONG # 27 = CHET KHONG PHAI LA MAT MAT PDF Print E-mail

                     Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 27

             CHẾT KHÔNG PHẢI LÀ MẤT MÁT

 

Từ hôm Tết Ất Dậu tới nay, Giáo xứ tôi có nhiều người chết, trẻ có, già có, chết bắn có, chết bệnh có…cứ ra đi liên tiếp.

1- Ngày nào trên đài phát thanh tôi cũng nghe những lời phân ưu như sau: thật là mất mát to lớn, thật là cô cùng đau đớn, thật bàng hoàng xúc động khi hay tin ông ,bà ,anh chi, em đã đột ngột về với Chúa.!

2- Lời Chúa hôm nay đã thực sự ăn sâu vào đời sống của tôi, là nguồn Sống cho tôi; nên khi sự chết đến tôi nói lên : Hôm nay là ngày về nhà Cha, ngày Sinh nhật, ngày biến đổi, ngày bước vào cõi sống thánh của ba, mẹ, anh, chị em tôi…,nên tôi không than thở, khóc lóc, kêu ca, mất niềm hy vọng. Tôi nói: thật thương nhớ, chỉ là tạm biệt, sau này tôi sẽ gặp lại, xin Chúa ban ơn lành khác…

3- Đức Giêsu rất quan tâm những kẻ tin ngài như sau: “Lạy cha, bây giờ con trở về cùng Cha, con muốn rằng con ở đâu thì những kẻ Cha đã ban cho con cũng ở đó với con…(Gioan 7:24)

Hội thánh rất có lý mà xem cuộc đời trần gian như là thời thai nghén, và “gọi ngày chết là ngaỳ Sinh Nhật.” Thật vậy, tôi chỉ có hai ngày sinh nhật, ngày thứ nhất được mang thai 9 tháng mười ngày trong lòng mẹ, rồi sinh ra. Ngày thứ hai tôi được sinh ra trong trời mới, đất mới. Đây chính là thời gian để hưởng việc lành phúc đức, để sinh hoa trái, rồi được vào thế giới mới.(chết đi). Thánh Phaolô đã nói: “Không phải tất cả chúng ta sẽ chết, nhưng tất cả sẽ được biến đổi.” (1 Cor 15:49-52)

 

Vì thế, tôi cần áp dụng niềm tin Lời Chúa vào lời nói, cử chỉ, hành động, chứ không nên nói theo tình cảm con người vui buồn chóng qua, để mọi người cùng đặt hy vọng vào Chúa Phục sinh.

                                                Phó tế: Định Nguyễn Sưu Tầm

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                           Luôn nói về Chúa Giêsu

 

Trong một tang lễ một Tín hữu, Linh mục kia chia sẻ rằng Chúa Giêsu là nguồn an ủi vĩnh cửu cho anh và Gia đình.

Linh mục nói tiếp: trong lúc đau buồn này không có lời an uỉ nào cho Gia đình bằng nói về Chúa Kitô Phục sinh; tôi tin rằng ông đã về với Chúa và sống trong niềm vui vĩnh cửu với Ngài.

 

Chẳng trước thì sau, người thân của bạn sẽ qua đời và bạn cần được an ủi. Nụ hôn, cử chỉ thương mến, giọt lệ chia sẻ cùng sự hiện diện của bạn bè có thể xoa dịu nỗi buồn chút đỉnh; nhưng không làm vơi được thắc mắc cấp thiết của bạn: bên kia sự chết có gì? Bây giờ người quá cố ở đâu? Liệu tôi có gặp trên Thiên đàng không? Có gì để bảo đảm sự sống đời đời?

 

Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy nhìn lên Chúa Giêsu, Ngài là Đấng duy nhất đánh bại tội lỗi và sự chết, và nhớ laị Lời Ngài qua thư gởi 1Cor 15:12-24 như sau: “Nếu Đức Kitô đã không chỗi dậy, thì lòng tin của anh em thật hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi của anh em… Mọi người nhờ liên đới với Đức Kitô cũng được Thiên Chúa cho sống lại. ”

Vì thế, tất cả những ai đặt niềm tin nơi Chúa sẽ sống lại mãi với Ngài, Lời Chúa Giêsu đã nói với chị Mác-ta như sau: “Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy thì dù đã chết cũng sẽ được sống.” (Gioan 11:25)

 Khi thấy một Tín hữu đã qua đời, bạn là người còn sống, hãy đặt niềm tin tưởng bằng cách tiếp tục nói về Chúa Kitô cho mọi anh em khác. Đấy là niềm tin bằng hành động của bạn.

 

                                                                       Sưu Tầm Định

 

 

 
CAM NGHIEM SONG # 26 = CHANG AI THUONG TIEC PDF Print E-mail

                        Cảm nghiệm Sống Lời Chúa 26

                     CHẲNG AI THƯƠNG TIẾC

 

* Chuyện: Một người cho tôi biết có anh cả đã qua đời. Khi tôi tỏ vẻ ngạc nhiên thì ông ta nói: “Chúng tôi đã chẳng báo cho ai, anh tôi chẳng quan tâm tới ai và cũng chẳng ai quan tâm tới ảnh..”

   Lúc mới nghe, tôi thấy bị sốc; nhưng rồi tôi nhớ lại một bài giảng đã được nghe trước đây về: “ Sự bất trung và những tai hoạ của vua Giơ-hô-ram.” Có tựa đề là: “Người chẳng được ai thương tiếc.” trong sách 2 Sử Biên Niên, đoạn 21:1-20.

   Tôi đã đọc chuyện người đó, vua Giơ-hơ-ram. Lúc mới trị vì, ông giết sạch anh em cùng với những người có thể là đối thủ của mình. Ông dẫn cả nước thờ tà thần, gây 8 năm rắc rôí trên ngôi vua, rồi chết vì một cơn bệnh đau ruột dai dẳng trong hai năm, cuôí cùng vua bị lòi ruột ra và tắt thở sau một cơn đau đớn dữ dội.. Vua ra đi mà không ai thương tiếc. (câu 20).

 

   Cậu chuyện thật buồn cho vua, ông không được thương tiếc khi qua đời. Vì ông là người chỉ biết có mình, đòi nắm quyền độc tài, tự kiêu, gian ác, không nghe ai, đòi độc quyền quyết định lấy tất cả. Kinh Thánh đã dành cho Giơ-hơ-ram một lời mộ bia ngắn ngủi và bi thảm: “Người làm điều ác trước mặt Đức Chúa.”

 

Tôi nhớ rằng: mức độ sự tôi khiêm tốn, lắng nghe và quan tâm tới sự đóng góp của người khác, với những Người ngài đặt gần bên trong cuộc đời mình - sẽ quyết định tôi được yêu mến khi ở đời này, và thương tiếc khi mình sẽ từ giã cõi đời này không xa đâu.!

 

                                                           Phó tế: Định Nguyễn Sưu Tầm

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                              " Chúa đang ở đây !"

 

      Mười một môn đệ họp nhau trong ngày để thảo luận những việc kỳ lạ trong mấy ngày qua, vừa nghe thuật lại chuyện hai người tự nhận có nhìn thấy Chúa Giêsu. Bỗng Chúa hiện ra giữa các ông và nói: “Bình an cho các con.” (Luca 24, 36)

   Tôi tự hỏi liệu bạn có nhận biết mỗi khi mình gặp nhau, ở nhà thờ, tại nhà riêng, trong các buổi Nhóm, Cầu nguyện, trong cuộc họp mặt với bạn bè, rằng Chúa Giêsu cũng hiện diện tại đó hay không? Ngài phán: “Này, Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế.” (Mt 28, 20)

   Bạn có thật sự tin là Ngài đang ở với mình và lắng nghe những lời bạn nói và mọi việc bạn làm không?

   Vâng, bạn hãy nhớ rằng Chúa Giêsu đang hiện diện ở đây! Ngài nhìn thấy bạn, nghe bạn nói gì và Ngài biết tất cả. Có nhiều lúc bạn tự nói: “chỉ có tôi và anh nghe biết câu chuyện này của chúng ta thôi nhé! Người khác không biết đâu! Vâng, người khác không nghe biết; nhưng Chúa biết rõ bạn đang nói gì với tôi chứ?

   Vậy thì trong lời cũng như việc, bạn phải làm liêm chính và ngay thẳng. Vì người đời chỉ xét theo bề ngoài, còn Chúa thì thấu suốt tận tâm can của bạn. (1 Samuel 16, 7)

 

                                                                        Sưu Tầm Định

 

 
<< Start < Prev 131 132 133 134 135 136 137 Next > End >>

Page 132 of 137