mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4767
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này44560
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này164559
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10305872

We have: 261 guests online
Your IP: 54.92.197.82
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -CN3TN-B PDF Print E-mail

Chúa Nhật thứ III Mùa Thường Niên.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: Mc 1,14-20 .

LM TRẦM PHÚC

"Hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng, vì Nước Trời đã đến gần.

Ăn năn sám hối, theo Thánh Kinh, không chỉ là hối tiếc những lỗi lầm mình đã phạm, mà là một cuộc trở về, thay đổi hướng đi của cuộc sống để bước vào một cuộc sống mới, tốt đẹp hơn, là buông bỏ những hành động xấu để hướng tất cả về Chúa, Đấng kêu gọi chúng ta vào hạnh phúc của Ngài.

Thời Cựu Ước, Thiên Chúa đã nhiều lần sai các tiên tri cảnh báo dân Do thái, kêu gọi họ trở về với Chúa, vì Chúa biết dân nầy là một dân cứng cổ, một dân phản loạn. Nhưng là Tình Yêu, Người không để con người phải chết trong tội. Chúa vẫn kêu gọi họ trở về. Ngài đã đi tìm Ađam trong vườn địa đàng, khi ông trốn tránh phản bội Chúa. Và suốt thời gian, qua bao nhiêu thế kỷ, Chúa vẫn đeo đuổi không thôi những đứa con phản nghịch. Ngài đã cho Người Con Một đến tìm chúng ta trong vũng lầy tội lỗi, kêu mời họ trở về. "Hãy ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng, vì Nước Trời đã đến gần".

Hãy trở về với nguồn sống, với Đấng đã yêu chúng ta và đã chết cho chúng ta. Trở về để đáp trả tình yêu, để thấy rằng Chúa mới là hạnh phúc thật. Chúng ta chạy theo thế gian để làm gì ? Để tìm hư danh, với một vài thỏa mãn vật chất thôi sao ? Trần gian nầy không thể là hạnh phúc của chúng ta, vì bộ mặt thế gian nầy sẽ qua đi và thánh Phaolô cũng bảo chúng ta : "Ai vui mừng như chẳng vui gì ; ai mua sắm, hãy làm như không có gì cả ;ai hưởng dùng của cải đời nầy, hãy làm như chẳng hưởng". Trở về là quay hẳn về một hướng là Chúa Giêsu. Ngài là tất cả, là sự sống và là hạnh phúc. Không có Ngài, thế gian nầy chỉ là một đống tro tàn. Chúng ta có thấy như thế không ? Thế nhưng tại sao chúng ta không trở về với Ngài ? Ngài vẫn còn xa lạ với nhiều người. Dân thành Ninive, khi nghe tiên tri Giona giảng, đã sám hối trở về. Phaolô cũng trở về. Mađalêna, thánh Âu-Tinh v.v. bao nhiêu người lạc lỏng đã trở về và đã theo Chúa suốt đời.

Chúa Giêsu đi dọc theo bờ biển Galilê, đã kêu gọi mấy chàng đánh cá. Thánh Maccô nói : " Lập tức, họ bỏ mọi sự và theo Ngài". Giữ đạo là như thế, là bỏ mọi sự và theo Ngài, gắn bó với Ngài một cách thiết thân, ăn lấy Ngài để sống với Ngài liên lỉ.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Đạo công giáo không chỉ là một số lề luật phải giữ, hay một vài buổi lễ phải dự. Đó không phải là đạo công giáo. Đạo công giáo là một mối tình giữa Thiên Chúa và con người, một mối tình đi đến tột đỉnh vì Chúa Giêsu đã dám chết cho chúng ta, sống lại cho chúng ta và cho chúng ta làm con Chúa Cha như Ngài.

Thánh Phaolô đã sống đạo đúng nghĩa khi Ngài sống như Ngài nói : " Sống đối với tôi là Giêsu Kitô...Tôi sống, nhưng không phải tôi mà chính Chúa Kitô sống trong tôi". Chúng ta mong hạnh phúc, nhưng chỉ có một hạnh phúc là : ăn năn sám hối và tin vào Tin Mừng. Tin Mừng chính là Chúa Giêsu Kitô.

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN3TN-A/THANH CA TIN MUNG PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung 21JAN2018

BÀI NÀY ĐƯỢC PHAT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON 900AM LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT VỚI NHỮNG BÀI THANH CA RẤT THÍCH HỢP.
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

*QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN ! Phụng vụ hôm nay có một chủ đề chính, đó là "Tiếng Chúa kêu gọi". Bài Cựu Ước nói về việc Chúa gọi tiên tri Giona đi rao giảng lòng sám hối cho dân Thành Ninivê. Bài Trích thư gởi giáo dân Côrintô nói về sự cấp bách phải đáp lại tiếng Chúa gọi mà hoán cải đời sống. Còn bài Tin Mừng thì nói về việc Chúa gọi 4 Tông đồ đầu tiên là Anrê, Phêrô, Giacôbê và Gioan.
Chúa Giêsu luôn kêu gọi những người cộng tác với Ngài trong sứ mạng rao giảng Tin Mừng. Ngài muốn Nước Trời là một công trình có sự đóng góp của nhiều người. Vì thế, Lời kêu gọi "Hãy theo Ta" đang vang lên đối với mỗi người chúng ta.Nghe Chúa Giêsu kêu gọi "Hãy theo Ta", các ông Phêrô, Anrê, Giacôbê và Gioan đã mau mắn đi theo Chúa Giêsu. Còn phần chúng ta, chúng ta có đáp trả không? chúng ta thật sự muốn đi theo Chúa . Nhờ Bí tích Rửa tội, là Kitô hữu, chúng ta đã được Chúa mời gọi đáp trả trong bổn phận làm người, bổn phận làm con Chúa của mình.

Người Kitô hữu không phải chỉ là tin những điều Giáo hội dạy, giữ những điều răn Chúa và Giáo hội truyền, nhưng còn để cộng tác với Ngài bằng đời sống chứng nhân giữa đời, đó là loan báo Tin mừng. Thiên Chúa muốn chúng ta cộng tác với Ngài trong chương trình cứu độ. Đúng thế, như thánh Augustinô đã nói: "Để tạo dựng nên con, Chúa không cần hỏi ý kiến con, nhưng để cứu độ con Ngài cần con ưng thuận và cộng tác với Ngài". Do đó, là người con chúng ta hãy mau mắn đáp trả và bền lòng làm việc cho Thiên Chúa.
Đức Giêsu bắt đầu sứ vụ bằng lời kêu gọi "Hãy sám hối". Lời này được gửi đến những người tội lỗi trước tiên. Nhưng cũng gửi đến tất cả mọi người nữa, kể cả những người tốt lành. Sám hối đòi phải có can đảm : can đảm không tự lừa dối mình, can đảm đối diện với thực tại phũ phàng của bản thân mình. Can đảm chấp nhận tội lỗi của mình và can đảm thay đổi.


Có người xem sám hối là một việc cực nhọc, tiêu cực và buồn thảm, bởi vì họ nghĩ rằng sám hối chỉ là cảm thấy mình tội lỗi và cố gắng làm việc đền tội. Thực ra sám hối là việc rất tích cực : một mặt phải ý thức mình tội lỗi, nhưng mặt khác người sám hối cũng ý thức mình có khả năng làm điều tốt. Như thế, sám hối là có một cái nhìn mới, tiến bước theo một hướng mới, đặt cho đời mình những mục tiêu mới.
Qua đoạn Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu cũng đã kêu gọi chúng ta như thế: Nước Thiên Chúa đã đến gần, nên phải sám hối và tin vào Phúc Âm. Chúa Giêsu rất nhiều lần đã cho chúng ta thấy: Là Đấng thánh thiện Ngài ghét bỏ tội lỗi, nhưng lại tỏ ra khoan dung và nhân từ đối với các tội nhân. Ngài đã sánh ví mình như người mục tử lên đường tìm kiếm con chiên bị lạc mất. Và khi tìm thấy, thì vui mừng vác nó trên vai, đem về nhà. Ngài sánh ví mình như người đàn bà đốt đèn tìm kiếm đồng bạc bị đánh rơi và khi tìm thấy thì mời chị em lối xóm đến chia vui với mình.

Thế nhưng để được Chúa tha thứ, Ngài đòi hỏi chúng ta một điều kiện đó là hãy sám hối quay trở về với Ngài. Phúc Âm đã kể lại câu chuyện chàng trai phung phá. Trong bước đường truân chuyên gian khổ, chàng đã hối hận, quyết tâm lên đường trở về để rồi cuối cùng chàng đã được người cha tha thứ. Phêrô đã được tha thứ và được đặt làm đầu Giáo Hội vì ông đã biết đấm ngực ăn năn về lầm lỗi của mình. Mađalena đã được tha thứ vì đã biết sám hối, khóc cho quãng đời tội lỗi của mình. Tên trộm lành cũng đã được tha thứ vì anh đã biết trở về với Chúa cho dù vào những giây phút cuối cùng.
Sống và chia sẻ niềm tin, đó là cốt lõi đời sống người tín hữu Kitô. Đó cũng là mối quan tâm hàng đầu của Đức Giêsu khi Người bước vào đời công khai rao giảng : "Hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành những kẻ chài lưới người" (Mc.1,17).Muốn thu hút tha nhân thì chính mình phải có năng lực hấp dẫn. Muốn hòa hợp với anh em thì chính mình phải biết chấp nhận mọi người. Muốn chia sẻ niềm tin thì chính mình phải có niềm tin kiên vững.
Sống và chia sẻ niềm tin, bao giờ cũng đem lại kết quả tốt đẹp. Nhưng kết quả thế nào, nhiều hay ít, vào lúc nào còn do Chúa quyết định. Khi Đức Giêsu bảo Phêrô thả lưới, ông đã thưa : "Lạy Thầy, chúng con vất vả suốt đêm mà chẳng được con cá nào, nhưng vâng lời Thầy, con xin thả lưới" (Lc.5,5). Kết quả thế nào chúng ta đã biết : cũng chiếc lưới đó, cũng ngư phủ đó, nhưng lại kéo lên một mẻ cá bội thu. Sống và chia sẻ niềm tin, là nhiệm vụ của mỗi người tín hữu Kitô. Nhưng trước tiên phải bắt đầu bằng việc đổi mới tâm hồn, bằng việc "Sám hối và tin vào Tin mừng". Sống và chia sẻ niềm tin, là đem tin vui đến cho mọi người. Nhưng trước hết tin vui ấy phải là niềm hân hoan đích thực, gây xúc động mãnh liệt trong lòng người đi loan báo.
Romano Guardini đã ví von : "Sống niềm tin nghĩa là đơn phương nhường chỗ cho Đức Kitô tự biểu lộ và lớn lên trong cuộc sống chúng ta".
Lạy Chúa, theo Chúa không phải dễ dàng, vì Chúa đòi chúng con phải từ bỏ mọi sự, từ bỏ luôn mãi, và từ bỏ chính mình. Nhưng có Chúa cùng đồng hành chúng con vẫn sáng mãi niềm tin. Xin giúp chúng con luôn trung thành theo Chúa cho đến giây phút cuối cuộc đời. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- REFLECTION 16-1-12018 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Tuesday, January 16, 2018
How David vanquished Goliath.

"My lord should not lose heart. Let your servant go and fight this Philistine." (1 Samuel 17: 32).

The above verse set the stage for the epic battle between David and Goliath. David was certainly inspired by God to take up this mission. Note David's reply when Saul tried to dismiss what seemed to him as childish presumption.

"The same Lord who delivered me from the claws of the lion and the bear will deliver me from the hand of this Philistine." Saul answered David, "Go! the Lord will be with you." (1 Samuel 17: 37).

Remember all that God has done for you. The memory and remembrance will be gold mine for you in the future battles.

As the two men joined battle, David said: "You come against me with sword and spear and scimitar, but I come against you in the name of the Lord of hosts, the God of the armies of Israel whom you have insulted." (1 Samuel 17: 45).

Know who you are. Know who is on your side. "If God is for us, who can be against us?" (Romans 8: 31). I call this Checkmate!

"Blessed be the Lord, my rock,
who trains my hands for battle, my fingers for war;
My safeguard and my fortress, my stronghold, my deliverer,
My shield, in whom I take refuge,
who subdues peoples under me." (Psalm 144: 1 - 2).

SeekFirstcommunity.com

--------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- DAILY BIBLE VERSE PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Monday, January 15, 2018
The Choice, the Call and the Anointing of David as King.

What do you think of the choice, the call and the anointing of David as King?

"Are these all the sons you have?" Jesse replied, "There is still the youngest, but he is tending the sheep." (1 Samuel 16: 11).

Note that David is the youngest of the 8 sons of Jesse. Jesse at first presented Eliab, first son, with the appearance of a General. "But the Lord said to Samuel: Do not judge from his appearance or from his lofty stature, because I have rejected him. God does not see as a mortal, who sees the appearance. The Lord looks into the heart." (1 Samuel 16: 7).

"Then Samuel, with the horn of oil in hand, anointed him in the midst of his brothers, and from that day on, the spirit of the Lord rushed upon David." (1 Samuel 16: 13).

God has found David His and anointed Him as King of Israel. In spite of the human failings of David, God did not reject him. Instead He said of David:

"He shall cry to me, 'You are my Father, my God, the Rock of my salvation!.....
Forever I will maintain my mercy for him; my covenant with him stands firm. " (Psalm 89: 27, 29).

David was especially chosen, called and anointed as a key stone in salvation history.

SeekFirstcommunity.com
Posted by Obi Emmanuel at 3:08 PM No comments: Email ThisBlogThis!Share to TwitterShare to FacebookShare to Pinterest


Sunday, January 14, 2018
Presumption is the crime of idolatry.

"What is more pleasing to the Lord:
your burnt offerings and sacrifices or your obedience to his voice?
Listen! Obedience is better than sacrifice, and submission is better than offering the fat of rams." (1 Samuel 15: 22)

These are the words of the Prophet Samuel to the Saul, King of Israel.
Is there any area in your life where you believe that hard work, feeding the poor, sheltering the homeless, visiting the sick and the imprisoned is a good substitute to simple obedience to God's command?

God says that disobedience to a commandment like "Keep Holy the Lord's Day" is a rebellion as heinous as witchcraft or idolatry. (Cf 1 Samuel 15: 23).

"Not for your sacrifices do I rebuke you, your burnt offerings are always before me.....
You hate discipline; you cast my words behind you! (Psalm 50: 8, 17).

"The word of God is living and effective, able to discern reflections and thoughts of the heart." (Hebrews 4: 12).

SeekFirstcommunity.com

------------------------------------

 
REFLECTION 2ND SUNDAY -B - FR LINH NGUYEN PDF Print E-mail

YOU WILL SEE

Fr Linh Nguyễn

Jesus' cousin, John the Baptist, baptized people with water but told his followers that someone was coming who would baptize with the Holy Spirit. Today's Gospel reading does not record any conversation between John and Jesus, but emphasizes that as John watches Jesus go by, he announces that this man is indeed the promised one, the Lamb of God.

Andrew and another man set out to follow Jesus, who turns and asks what they are looking for. Their answer is a strange one: they want to know where he lives. Jesus simply replies, "Come, and you will see." We are told they stay with him for the whole day. The next day, Andrew finds his brother, Simon, and tells him he has met the Messiah—the Anointed One—and takes Simon to meet Jesus. Like John, Jesus looks hard at Simon, taking the measure of the man, and in the light of what he perceives in him changes his name to Cephas—or as we more commonly know it, Peter ("the rock").

The two encounters seem very ordinary, yet they are life-changing. Jesus is not proclaiming a message, preaching to a crowd, or performing great miracles. Instead, he is simply walking past John, and when Andrew and his friend introduce themselves, offers them hospitality and companionship. When Jesus meets Peter, he does not ask probing questions about his family and his background or make solemn pronouncements. He just looks at the man, makes an assessment of his character, and accepts him as a friend.

The simplicity of Jesus' manner demonstrates his willingness to receive people "as they are" but also to call forth their potential. He does not offer lengthy explanations of who he is, but takes people to his home and lets them see for themselves.

Living Stewardship Now

Jesus sees you, accepts you, and welcomes you for who you are. Show your gratitude in

WORSHIP of God, who loves and saves you;

SERVICE to others in the parish and the community;

GIFTS to the church and to good causes of your choice.

----------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 98