mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1659
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17823
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173146
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137739

We have: 79 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN LE HIEN XUONG PDF Print E-mail

 SUY NIỆM - CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA

Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Lời Chúa : Ga 20,19-23

Thánh Luca tường thuật việc Chúa Thánh Thần hiện xuống ngày lễ Ngũ Tuần của người Do thái, 50 ngày sau khi Chúa phục sinh, trong phần đầu của sách Công Vụ Tông đồ. Thánh Gioan lại cho rằng Chúa Giêsu đã ban Thánh Thần cho các Tông đồ ngay sau khi sống lại, như đoạn Tin Mừng chúng ta đọc trong ngày lễ hôm nay.

Điều nầy không quan trọng vì thánh Gioan đã nói về Thánh Thần trong nhiều lúc khác nhau mà quan trọng nhất là khi Chúa tắt thở trên thập giá. Ngài không nói là Chúa tắt thở mà nói Ngài gục đầu xuống và trao phó Thần Khí. Một chi tiết mà nhiều người không để ý. Trao phó Thần Khí có thể hiểu là trao ban Thánh Thần, vì theo Gioan thì Thánh Thần tiếp nối ngay công việc của Chúa Giêsu ngay khi Ngài tắt thở. Lần thứ hai, Chúa Giêsu ban Thánh Thần khi hiện ra với các môn đệ : " Ngài thổi hơi trên các ông và nói : " Hãy nhận lấy Thánh Thần".

Chúng ta không thể nói hết về Chúa Thánh Thần vì Ngài là tất cả trong lịch sử loài người từ lúc sáng tạo đến cuối cùng trong sách Khải Huyền khi Thần Khí và Tân Nương nói : "Xin Ngài ngự đến".

Ở đây chúng ta chỉ chú trọng đến một vài khía cạnh mà đoạn Tin Mừng gợi lên để cầu nguyện thôi. Thánh Gioan mô tả Thánh Thần như hơi thở của Chúa Giêsu : "Ngài thổi hơi trên các ông và nói : "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần".Hơi thở tức là sự sống, ngụ ý muốn nói rằng Thánh thần là sự sống của mọi người. Thánh Luca thì xem Thánh Thần như ngọn gió mạnh thổi vào nhà các Tông đồ vừa là ngọn lửa đổ trên đầu các ông. Thánh Thần Chúa mượn những dấu hiệu hữu hình để tỏ mình cho chúng ta là những con người vật chất. Ngài cũng cho chúng ta hiểu rằng, Ngài là một sức mạnh như cơn gió và Gioan cũng đã ghi lại : "Gió muốn thổi đi đâu thì thổi". Ngài không lệ thuộc vào trần gian, không có gì có thể ngăn cản Ngài. Và Ngài biến đổi , canh tân mọi sự. Ngài đến trên các Tông đồ và biến đổi họ từ những con người nhát đảm và còn nặng những ước mơ trần gian, thành những con người can đảm đến nỗi dám bước ra làm chứng cho Chúa mà không e sợ một quyền lực nào. Chúa Giêsu thổi hơi trên các Tông đồ để truyền ban sự sống Thánh Thần cho các ông và nhờ đó, các ông được biến đổi hoàn toàn. Và Ngài sai họ đi loan báo Tin Mừng : " Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em". Đây là lúc các Tông đồ trưởng thành trong đức tin và có thể đảm nhiệm công việc của Ngài.

Thánh Thần cũng được xem như Đấng ban ơn tha thứ. Sau khi thổi hơi trên các Tông đồ, Chúa nói : " Anh em tha tội cho ai, người ấy được tha. Anh em cầm tội ai, người ấy bị cầm". Chúa Giêsu trao quyền xét xử cho Giáo Hội và cho đến hôm nay, Giáo Hội vẫn dùng quyền đó để cứu vớt các linh hồn. Các linh mục, nơi tòa giải tội tha thứ cho hối nhân là do quyền lực của Chúa Thánh Thần. Ơn tha thứ chính là hiệu quả của cuộc đời Chúa Giêsu. Chúa Thánh Thần sử dụng kho tàng vô giá đó để thánh hóa mọi kẻ tin, trong số đó có chúng ta. Nhờ ơn tha thứ, chúng ta được đổi mới và tiến bước trên con đường theo Chúa và làm chứng cho Chúa trước mặt thế gian.

Chúa Thánh Thần là sức mạnh, là nguồn mạch sự sống và là nguồn ơn tha thứ. Ngài luôn hoạt động trong Giáo Hội, trong mọi người, trong mỗi người chúng ta, biến chúng ta thành những nhân chứng can đảm của Chúa.. Không có gì tốt trên trần gian nầy mà không do Thánh Thần. Chúng ta đang sống trong Thánh Thần. Chung quanh chúng ta, mọi vật đều nói lên sự hiện diện của Ngài. Từng bông hoa nhỏ, từng làn gió mát, mặt trời và tinh tú... mọi sự là do Thánh Thần sáng tạo và cuộc sáng tạo luôn tiếp tục từng giây phút. Cho đến tận thế, Ngài tiếp tục hoạt động. Chúng ta hãy cầu xin cho chúng ta biết nhận ra Ngài, nhận ra những hoạt động của Ngài để cùng Ngài loan báo tình yêu Chúa cho mọi người, làm nhân chứng cho tình yêu. Sở dĩ, những

hoạt động hay cố gắng của chúng ta không mang lại kết quả vì chúng ta thiếu ơn Thánh Thần. Chúng ta chỉ hoạt động theo ý chúng ta hay với sức riêng của mình mà quên cộng tác với Thánh Thần, vì chỉ có Ngài mới soi sáng và hướng dẫn mọi sự. Các Tông đồ hay các thánh đã thành công vì các ngài làm việc dưới sự hướng dẫn của Thánh Thần. hính Thánh Thần cầu nguyện trong chúng ta và nhờ đó, chúng ta mới biết cầu nguyện là gì và được Chúa Cha ưng nhận.

Hơn nữa, chính Thánh thần ban cho chúng ta một của ăn có sức nuôi dưỡng tâm hồn khiến chúng ta không mõi mệt làm chứng cho Chúa đó là Mình Máu Chúa Giêsu. Trong thánh lễ, chúng ta thấy linh mục đặt tay lên bánh rượu và cầu xin Thánh Thần Chúa thánh hóa và biến thành Mình và Máu Chúa Giêsu. Đó là của ăn cần thiết cho những ai muốn làm chứng nhân của Thiên Chúa Tình Yêu. Không ăn lấy Mình Thánh Chúa, chúng ta sẽ kiệt sức giữa đường, chúng ta không thể đủ can đảm để trở thành chứng nhân, vì Chúa Giêsu đã chọn chúng ta : "Anh em hãy là nhân chứng của Thầy". Và chúng ta sẽ không bao giờ cô đơn vì Thầy sẽ ở cùng anh em cho đến tận thế.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển: Hồng

--------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY-CN7PS-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Phúc Âm Theo Thánh Gio-an (21: 20-25)

    *PHẦN ANH, ANH HÃY THEO THẦY*(C. 22)

THỨ BẢY - CN7PS-B

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên Chúa tạo nên tất cả mọi người giống như hình ảnh của ngài(Sáng thế Ký 1, 26). Đó là tình yêu bởi vì Thiên đế là tình yêu (1 Ga. 4, 8). Tình yêu mang đến sự hiệp nhất và hạnh phúc. Nó là một giây liên kết của sự hoàn hảo. Thiên Chúa không chỉ yêu con người như một toàn thể mà còn là mỗi cá nhân độc đáo. Mỗi cá nhân phải có khả năng nhận được ơn gọi của Thiên Chúa theo ý muốn của ngài và mỗi người sẽ có một chương trình cụ thể. Chương trình của ngài cho mỗi cá nhân có thể giống nhau hoặc khác nhau. Nó được gọi là ý muốn tự do của Thiên Chúa.

Ông Phê-rô quan tâm đến Gio-an nhưng Chúa Giê-su đã nói với ông rằng mối quan tâm của ông không phải là vắn đề của ông. Thiên Chúa là toàn năng và toàn trí. Ngài là quyền năng và có sự quan phòng cho mỗi người theo ý riêng của ngài. Thiên Chúa yêu thương tất cả mọi người nhưng cũng có ý định khác nhau cho mỗi người.

Nếu tôi yêu mến Thiên Chúa, tất cả những gì tôi phải làm là đi theo và tuân giữ các lệnh truyền của Ngài. Tình yêu phải là ý chí tự do. Chúa Giê-su phán: "Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em sẽ giữ các điều răn của Thầy."(Ga. 14, 15) Thiên Chúa không ép buộc ai yêu Ngài. Đó là một sự lựa chọn một cách tự do. Tuy nhiên, Thiên Chúa là tình yêu và ngài muón mọi người yêu ngài vì ngài cũng muốn được yêu. Thiên Chúa là nguồn gốc của tình yêu, ngài không cần tình yêu của con người để tràn đầy tình yêu. Nhưng nếu tôi yêu Chúa, ngài sẽ cho tôi cho một tình yêu hoàn hảo và đó là hạnh phúc thực sự của tôi. Thiên Chúa là tình yêu hoàn hảo nhưng tôi có thể có tình yêu hoàn hảo của ngài khi ngài và tôi nên một.

Giống như Thánh Phê-rô, Nếu tôi là môn đệ của Chúa Giê-su, Chúa Giê-su cũng phán cùng tôi rằng: "Con hãy theo Thầy."

Giống như Thánh Gio-an, tôi sẽ thật hạnh phúc thế nào nếu tôi có thể nhận ra Chúa Giê-su yêu tôi rất nhiều. Chúa Giê-su đã chết vì tội lỗi của tôi để tôi có thể có sự sống đời đời. Ngài đã phán: "Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình."(Ga. 15, 13)

Lạy Chúa Giê-su, con yêu Chúa và con là của Chúa.

Lạy Chúa Giê-su, con tin cậy vào Ngài!

Dominic Quang

--

Gospel Jn 21:20-25
Beloved Brothers and Sisters,

God created all human beings like his image (Gen. 1, 26). It is love because God is love (1 Jn. 4, 8). Love brings up the unity and happiness. It is a bond of perfection. God does not only love the human as a whole but also each unique individual. Each individual must be able to receive the plan of God according to his will and each one would be on a specific vocation. His plan for each individual might be the same or different. It is called the God's free will.

Peter concerned to John but Jesus said to him that his concern was not his business. God is omnipotent and omniscience. He is almighty and has his providence for each person with his own will. God loves everyone but also has the different plan for each.

If I love God, all I have to do is following and observing his commandments. Love must be a free will. Jesus said, "If you love me, you will keep my commandments."(Jn. 14, 15) God does not force anyone to love him. It is a free choice. However, God is love and he asks each and everyone to love him because he also wants to be loved. God is a source of love, he does not need the human love to be full of love. But if I love God, he will give me a perfect love and it is my true happiness. God is perfect love but I can have God' perfect love when he and I are one.

Like Peter, if I am Jesus' disciple, Jesus also says to me, "You follow me."

Like John, how happy I am if I can realize Jesus loves me so much. Jesus died for my sins so I can have the eternal life. He said, "No one has greater love than this, to lay down one's life for one's friends."(Jn. 15, 13)

Jesus, I love you and I am yours.

Jesus, I trust in You!

Dominic Quang

 
CAM NGHIEM SONG LC - THANH CA TIN MUNG -LE HIEN XUONG PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - CN LỄ HIỆN XUỐNG
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

Vào chiều ngày thứ nhất trong tuần, nơi các môn đệ ở, các cửa đều đóng kín, vì các ông sợ người Do-thái. Đức Giê-su đến, đứng giữa các ông và nói: "Bình an cho anh em!" Nói xong, Người cho các ông xem tay và cạnh sườn. Các môn đệ vui mừng vì được thấy Chúa. Người lại nói với các ông: "Bình an cho anh em! Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em." Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ."

Chúa Thánh Thần đổi mới các tông đồ. Vào buổi chiều ngày thứ nhất trong tuần, Chúa Giêsu phục sinh hiện ra, thổi hơi trên các tông đồ và phán: Các con hãy nhận lấy Chúa Thánh Thần. Qua cử chỉ này, Chúa Giêsu nhắc lại công cuộc sáng tạo của Thiên Chúa được diễn tả bằng hình ảnh: sau khi nắn đất sét thành người, Ngài đã thở hơi ban sự sống để nó trở thành người sống. Qua việc thở hơi trên các tông đồ, Chúa Giêsu muốn làm một cuộc sáng tạo mới. Ngài ban Chúa Thánh Thần để biến đổi các ông nên những con người mới, có đủ khả năng chu toàn sứ mệnh loan báo Tin Mừng. Sách Tông đồ công vụ cho hay trong ngày lễ Ngũ Tuần, người ta thấy một cơn gió lốc ùa vào nhà các tông đồ đang ở và có cái gì giống hình lưỡi của lửa xuất hiện trên đầu mọi người và lập tức các ông được đổi mới. Trước kia các ông u mê dốt nát thì nay các ông được thống suốt giáo lý của Chúa. Trước kia các ông nhát đảm sợ hãi thì nay các ông được can đảm, sẵn sàng rao giảng Tin Mừng, tuyên xưng đức tin và chấp nhận chịu khổ cực và chịu chết vì danh Đức Kitô.


Chúa Thánh Thần đổi mới Giáo Hội. Thực vậy, Chúa Thánh Thần luôn hiện diện và không ngừng tác động để canh tân Giáo Hội tuỳ theo nhu cầu thời đại, chẳng hạn như Augustinô, Đôminicô, Phanxicô, Ignatio, Têrêsa... nhờ các ngài Giáo Hội vượt qua được những giờ phút khủng hoảng và đen tối nhất. Và gần đây hơn, Công đồng Vatican II cũng được coi là một lễ Hiện Xuống mới vì Công đồng này mà Giáo Hội có dịp nhìn lại mình để lau sạch những tì vết và bụi bặm do lịch sử để lại, đồng thời đổi mới Giáo Hội về nhiều phương diện để nhờ đó đi sát với Tin Mừng mà vẫn thích nghi với một thế giới không ngừng biến động và tiến bộ hơn.

BẠN VÀ TÔI đã được nghe nói và đã lãnh nhận Thánh Thần, nhưng có thể Ngài vẫn là Đấng xa lạ với ta. Bí tích Thêm sức chỉ còn là một kỷ niệm đẹp, nhưng nó không làm ta ý thức về sự hiện diện của Thánh Thần, Đấng đang ở trong ta và sai ta đi làm chứng. Khi Đức Giêsu phục sinh hiện ra với các môn đệ, Ngài đã làm một việc quan trọng, đó là mời họ tiếp tục sứ mạng mà Ngài đã bắt đầu. "Hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ" (Mt 28,19). "Hãy đi loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo" (Mc 16,15). Trong Tin Mừng hôm nay, Đấng phục sinh nói với các môn đệ: "Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em" (Ga 20,21) Đức Giêsu cho các môn đệ và chúng ta được tham dự vào sứ mạng của mình.

Thánh Thần LUÔN Ở TRONG mỗi người chúng ta. Ngài có mặt khi ta rung động trước một đoạn Lời Chúa, và muốn sống Lời Chúa trong đời thường. Ngài có mặt khi ta gọi tên Chúa Giêsu trên môi (1Cr 12,3), và gọi Thiên Chúa là Cha đầy lòng từ ái (Rm 8,15). Ngài có mặt khi ta muốn tiến một bước mới trong đời sống cầu nguyện, trong đời sống thiêng liêng. Nếu chúng ta mềm mại hơn để cho Ngài dẫn dắt, nếu chúng ta bớt cứng cỏi để cho Ngài canh tân, nếu chúng ta đừng dập tắt tiếng của Ngài, thì chúng ta sẽ thấy những biến đổi kỳ diệu.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Thánh Thần, Ngài ĐANG đến như cơn gió mát thổi vào đời con, thổi vào Giáo Hội, thổi vào thế giới, để đem lại cho chúng con sự tươi mới nhẹ nhàng, sự tự do thanh thoát. THẦN KHÍ CHÚA LUÔN HIỆN DIỆN như dòng nước trong chảy vào đời con, chảy vào Giáo Hội, chảy vào thế giới, để cuốn trôi đi mọi nhơ nhớp, khô cằn, cứng cỏi, và làm bật dậy những mầm xanh sự sống nơi chúng con. THÁNH THẦN LUÔN CHÁY như ngọn lửa hồng chiếu sáng đời con chiếu sáng Giáo Hội, chiếu sáng thế giới, để chúng con không còn đồng lõa với tối tăm, nhưng mang trong tim một ước mơ nóng bỏng, đó là làm cho vũ trụ này rực sáng Tình yêu. Amen

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LC - THU SAU CN7PS-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ

Phúc Âm Theo Thánh Gio-an (21, 15-19)

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giê-su hỏi ông Si-mon Phê-rô nếu ông yêu ngài ba lần. Mỗi lần Chúa Giê-su giao phó cho anh ta chăm sóc chiên con, chiên mẹ và cả đàn chiên. Chúa Giê-su đặc biệt gọi ông Phê-rơ trong nhóm Mười Một là một cá nhân mà ngài muốn ông chăm sóc đàn chiên của mình.

Trước khi Chúa Giê-su chọn ông Phê-rô làm người lãnh đạo sau ngài, ngài yêu cầu nếu ông Phê-rô không chỉ yêu ngài mà còn yêu ngài nhiều như thế nào. Khi Chúa Giê-su hỏi ông Phê-rô ba lần với cùng một câu hỏi, ngài có thể muốn ông Phê-rô không bao giờ thay đổi tình yêu của ông. Đây là đức tin được xây dựng dựa trên tình yêu. Tình yêu của Thiên Chúa luôn trung thành với con cái của Ngài, kể cả mọi tội nhân.

Lời thú nhận ba lần của ông Phê-rô phản ánh ngược lại sự chối bỏ ba lần trước đó của ông (Ga 18:17, 25, 27). Chúa Giê-su có thể muốn cho ông một cơ hội để ăn năn lỗi lầm của mình bằng tình yêu của ông. Thánh Phê-rô viết: "Trước hết, anh em hãy hết tình yêu thương nhau, vì lòng yêu thương che phủ muôn vàn tội lỗi."(1 Phê-rô 4, 8) Chúa Giê-su tha thứ cho người phụ nữ tội lỗi. Ngài nói: "Tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều. Còn ai được tha ít thì yêu mến ít."(Lc. 7, 47)

Vua David nói: "Ôi lạy Chúa, nếu như Ngài chấp tội, nào có ai đứng vững được chăng?"(TV. 130, 3) Tôi là tội nhân. Nếu muốn Chúa tha thứ cho tội lỗi của tôi, Chúa Giê-su cũng hỏi tôi cùng một câu hỏi: "Con có yêu ta và yêu ta nhiều trên tất cả mọi sự và thậm chí nhiều hơn bất cứ ai yêu ta không? Câu trả lời của tôi sẽ là gì? Thưa: con yêu! Nếu tôi yêu mến Chúa Giê-su, Ngài cũng sai tôi đi để chăm sóc cho các anh chị em nhỏ bé chung quanh tôi với cả những công việc của lòng thương xót trong khả năng của mình (Mt 25, 31-46).

Thánh Augustin nói: "Hãy yêu và làm những gì bạn muốn" Tuy nhiên, nếu tôi yêu Chúa, tôi sẽ hoàn toàn đặt niềm tin vào Ngài. Tôi sẽ làm theo ý muốn của Thiên Chúa và thuộc về Ngài. Nếu tôi yêu thế gian, tôi sẽ làm bất cứ điều gì trong thế gian và thuộc về nó.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang

--

Gospel JN 21, 15-19

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus asked Peter if he loved him three times. Each time Jesus entrusted him to take care his lamb, sheep and the whole flock. Jesus specifically called Peter among the Eleven as an individual whom he wanted to take care of his flock. Before Jesus chose Peter as a leader after him, he required if Peter not only loved him but also how much he loved him. When Jesus asked Peter three times with the same questions, he might want Peter would not ever change his mind. This is the faith which is built upon love. The love of God is always faithful to his children including all sinners.

The threefold confession of Peter is meant to counteract his earlier threefold denial (Jn 18:17, 25, 27). Jesus might want to give him Peter a chance to repent his faults by his love. Peter wrote, "Above all, let your love for one another be intense, because love covers a multitude of sins."(1 Pet. 4, 8) Jesus forgave the sinful woman, "So I tell you, her many sins have been forgiven; hence, she has shown great love. But the one to whom little is forgiven loves little."(Lk. 7, 47)

King David said, "If you, LORD, keep account of sins, Lord, who can stand?"(Ps. 130, 3) I am a sinner. If I want God to forgive my sins, Jesus also asks me the same question over and over: "Do you love me and love me more than anything else and even more than anyone does? What would my answers be? I do! If I love Jesus, he also sends me to take care the least brothers and sisters around me with both corporal and spiritual works of mercy (Mt. 25, 31-46).

St. Augustine said, "Love and do what you will" However, if I love God I will totally put my trust in Him. I will do the will of God and belong to him. If I love the world, I will do whatever on earth and belong to it.

Peace of Christ!

Dominic Quang

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM 17-5-2018 PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa Thứ Năm 17-5-18

Phúc Âm Theo Thánh Gio-an (17, 20-26)

   *CON MUỐN TẤT CẢ NÊN MỘT* (C. 21)

Anh Chị Em yêu quý,

Tình yêu của Thiên Chúa là hoàn hảo. Nó là một giăy liên kết của sự hoàn hảo. Cha, Con và Thánh Thần là một Thiên Chúa vì cả ba ngơi vị có cùng bản chất. Đó là tình yêu! Đó là lý do tại sao tôi tin vào một Thiên Chúa nhưng không là ba Chúa. Trong tình yêu, họ đã trở thành một Đấng hoàn hảo. Điều hoàn hảo này là sự toàn vẹn của ba Ngôi Vị bao gồm Cha, Con và Thánh Thần.

Hình ảnh của Thiên Chúa là tình yêu của Ngài; do đó, con người có thể nhận ra tình yêu của Thiên Chúa và đáp trả tình yêu của Ngài để trở thành một với Thiên Chúa như Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha cho các môn đệ của mình và bất cứ ai sẽ lắng nghe họ, "Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng còn cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con, để tất cả nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta. Như vậy, thế gian sẽ tin rằng Cha đã sai con."(Ga. 17, 20-21)

Để trở thành một trong Thiên Chúa, tôi phải có bản chất của Thiên Chúa, đó là tình yêu. Nói cách khác, nếu tôi không yêu tôi không thể ở với Thiên Chúa và trở nên một như tôi ở trong Ngài và Ngài ở trong tôi. Thánh Phaolô nói, "Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Ki-tô sống trong tôi."(Ga. 2, 20)

Sự thật là gì khi Chúa Giê-su nói, "Con cũng ở trong họ nữa" (Ga. 17, 26)? Trong Bữa Tiệc Ly Cuối Cùng, Chúa Giê-su đã lập nên Bí Tích Thánh Thể. Nếu tôi rước nhận Thánh Thể, tôi nhận được Chúa Giêsu như ngài nói, "vì thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống. Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy." (Ga. 6, 55-56)

Đó là một cách chắc chắn rằng Chúa Giê-su và tôi trở thành một trong hiện tại trên trái đất, và tôi sẽ ở cùng Ngài trong Nước Trời như Ngài đã hứa: "Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết."(Ga. 6, 54)

Lạy Chúa Giê-su, con tín thác nơi Chúa!

Đom. Quang

--

Gospel JN 17, 20-26

Beloved Brothers and Sister,

The essence of God is love. St. John said, "God is love!"(1 Jn. 4, 8) If I learn to know God, love is all about God. Who is God? For me, God is a loving heavenly Father. How can I know it? "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16)

The love of God is perfect. It is a bond of perfection. Father, Son, and the Holy Spirit are one God because they have the same essence. It is love! That is why I believe in one God but three Gods. In love, they became a perfect one. This perfect one is a whole which includes Father, Son, and the Holy Spirit.

The love of God is both a perfection and the whole. Out of love of God, He has created all visible and invisible things. Especially, God created the human beings like his image (Gen. 1, 26). The image of God is his love; therefore, the human could recognize God's love and response to his love to become one with God as Jesus prayed to the Father for his disciples and whoever would listen to them, "I pray not only for them, but also for those who will believe in me through their word, so that they may all be one, as you, Father, are in me and I in you, that they also may be in us, that the world may believe that you sent me."(Jn. 17, 20-21)

To become one in God I must have the essence of God, It is love. In other words, If I do not love I can not be with God and become one as I am in Him and He is in me. St. Paul said, "yet I live, no longer I, but Christ lives in me"(Jn. 2, 20)

What is the truth when Jesus said, "I in them"(Jn. 17, 28)? In the Last Supper, Jesus instituted the Eucharist. If I receive the Eucharist, I receive Jesus as he said, "For my flesh is true food, and my blood is true drink. Whoever eats my flesh and drinks my blood remains in me and I in him." (Jn. 6, 55-56) It is a sure way that Jesus and I become one now on earth, and I will be with him in the kingdom of God as he promised, "Whoever eats my flesh and drinks my blood has eternal life, and I will raise him on the last day."(Jn. 6, 54)

Jesus, I trust in You!

Dominic Quang

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 112