mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4161
mod_vvisit_counterHôm Qua9230
mod_vvisit_counterTuần Này4161
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này180936
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8669979

We have: 65 guests online
Your IP: 54.92.178.105
 , 
Today: Jun 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM CN7PS-A PDF Print E-mail

Thứ Năm tuần lễ Chúa lên Trời.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: Yoan 17:20-26.
Xin cho chúng nên một.

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Kinh nguyện của Chúa Yêsu bao quát hết mọi thành phần trong Hội Thánh của Ngài thiết dựng để họ hiệp nhất, nên một trong Chúa. Ngài cho chúng ta thấy một dấu chứng thuyết phục nhất là sự hiệp nhất giữa Ngài và Cha.

Vâng, Ngài luôn ao ước để tất cả nên một". Nhưng để cho có sự hiệp nhất trong cộng đoàn như lòng Chúa mong ước, thì mỗi một phái tách khỏi nguồn sống khi xưa chính Ngài tạo nên, uốn nắn và giáo hoá 12 tông đồ phải tránh gây chia rẽ, hận thù, và ghen ghét ... biết sống quảng đại tha thứ, cùng tin một đức tin tông truyền, cùng sống một sức sống phục sinh. Đặc biệt là họ phải biết yêu thương nhau, như Chúa yêu họ, vì 'yêu thương nhau' là dấu chỉ của cộng đoàn Hội Thánh qua hiệp thông và tính hiệp nhất, là đó là dấu chỉ môn đệ Chúa Kitô đích thực. Chính vì vậy mà nhiều thập niên qua, vị cha chung của giáo hội công giáo hằng tìm cách đi đến hoà giải với các anh em chia lìa, Ngài vun xới, cảm thông, nhận lỗi,sửa những lỗi trong quá khứ, kiên nhẫn và sống hoà hợp khi có thể .

Chúa Yêsu đã đúc khuôn và tạo Khuôn mẫu cho sự hiệp nhất, qua sự hiệp nhất giữa Ngài với Chúa Cha khi cầu nguyện dâng lên Cha Ngài, cho môn đệ nghe được rằng: "để chúng nên một như Chúng Ta là một". Hiệp nhất giữa Chúa Yêsu và Chúa Cha là sự hiệp nhất của mối dây thương yêu. Chúa Cha yêu thương Chúa Con và ban cho Con mọi quyền hành. Chúa Con yêu thương Chúa Cha và sẵn sàng hy sinh mạng sống để thực hiện thánh ý Chúa Cha. Sự hiệp nhất được xây dựng trên tình yêu thương mang tính nhập cuộc. Nơi đâu có Chúa Con thì Cha Ngài hằng hiện hữu, ngay cả trên thập giá cô đơn nhất mà cảm tưởng như Cha mình bỏ rơ, thì Chúa Yêsu dù có kêu lớn: Cha ơi sao Cha nỡ bỏ Con. Đó là cơn hấp hối và cơn cám dỗ cuối cùng của qủi Satan chờ giây phút xem Đấng là thánh con Chúa có buông lời thất vọng không. Nhưng Thưa không trong cơn hấp hối cuối cùng đề chấm dứt đời nơi dương thế, Ngài đã khát khao con người được biết danh của Cha, và Ngài Thưa với Cha Rằng: Cha ơi con phó thần trí con trong tay Cha. Niềm hy vọng phục sinh đó đã được Cha âm thầm ủng hộ để táng con trong mồ, và rồi ánh sáng phục sinh đã hiện ra trong mồ sâu, khi tảng đá được các Thiên Thần lăn sang một bên.

Chúa Yêsu biết rõ Giáo Hội sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc sống hiệp thông với nhau. Chỉ có nhóm Mười Hai Tông đồ, mà không ít lần các ông tranh cãi nhau về ai là vệ binh ngồi tả hữu trong nước hằng sống. Họ khát khao vì địa vị, vai vế để được yêu thương hơn chăng?. Rồi đây, Giáo Hội sẽ đón nhận nhiều người, thuộc nhiều quốc gia, nhiều thành phần thì sự hiệp nhất càng khó khăn hơn nữa. Vì thế, Ngài tha thiết cầu nguyện cho Giáo Hội luôn được hiệp nhất.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG NGAY:Thực tế, biết bao lần Giáo Hội bị chia rẽ bởi các bè rối vì chối bỏ giáo huấn nên nhiều lần có các vị thánh được trao quyền qua kinh nguyện đã dẹp tan mọi vướng mắc lầm lạc. Giáo Hội tiếp tục cần sự cộng tác của từng người TÍN HỮU qua hành động và lời cầu nguyện để Giáo Hội được hiệp nhất.

*NGAY BÂY GIỜ TÔI PHẢI LÀM GÌ : Nào mọi tín hữu hãy cùng xây dựng hiệp nhất với Giáo Hội bằng chính nổ lực hiệp thông với những người gần gũi  ta. Hiệp nhất chỉ thật sự khi TÍN HỮU hiệp nhất trong yêu thương theo khuôn mẫu của Chúa. Có khi CAC BẠN sống chung với nhau, bên ngoài có hoà thuận nhưng trong lòng chưa thật sự hiệp thông với nhau đâu. TÔI chỉ mới có "hiệp" mà chưa có "thông". BẠN mới có "hiệp" mà chưa có "nhất". Xin Chúa Yêsu giúp chúng con biết sống hiệp thông với nhau như Chúa. Amen

---------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU - TUANLE LEN TROI PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần Lễ Chúa Lên Trời.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: Luca 1: 39-56.
Ave Maria Đấng được chúc phúc.

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Hôm nay Giáo Hội long trọng mừng kính Mẹ Maria Người Mẹ được chúc phúc. Đó là điều bày tỏ niềm tin của tín hữu Công giáo khác trong sự kính mến mẹ khác với phái Tin Lành.

Vâng, các tín hữu càng ngày càng có nhiều người giáo cũng như lương, và trong đó có cả Hồi Giáo nữa họ luôn đến cùng Đức Mẹ để xin ơn và nguyện cầu. Đây là điều cần thiết để nuôi dưỡng tâm tình sống đạo. Tâm tình này đòi hỏi chúng ta phải biết sống như Mẹ, để dầu phải đối diện với những nghịch cảnh, chúng ta vẫn luôn trung thành và tín thác vào Thiên Chúa như Mẹ đã sống.

Những bài hát "Ave Maria" được truyền tụng và ca lên trải qua bao thế hệ, quả đúng như ca vịnh Magnificat mà Mẹ Chúc Tụng cảm tạChúa vì ơn cả qúi giá là một ơn sủng đắt giá. Ngày nay có nhiều điệu ca múa hát dâng lên trước toà Nữ Vương. Hát khen câu chúc "Ave Maria" là lời tung hô quen thuộc mà các tín hữu mọi thời vẫn cất lên để ca ngợi Đức Ma-ri-a, vì Mẹ thật diễm phúc, vì Mẹ là người cưu mang và sinh ra cho thế giới Người Con Chí Thánh là Thiên Chúa một huyền nhiệm không ai hiểu thấu, là Hoàng Tử Thái Bình mà cũng là người Cha muôn thở. Mẹ có phúc vì Mẹ đã TIN rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Ngài đã nói với Mẹ. Mẹ tin rằng, Đấng đã hứa chính là Thiên Chúa, nên những lời Ngài hứa sẽ bảo đảm hiện thực. Nhờ lòng tin đó, Mẹ đã vượt qua mọi nghi ngại, khổ đau trên bước đường theo Chúa để hoàn thành sứ mạng của mình. Với một vài đoạn ngắn ngủi trong trình thuật tong sách Tin Mừng thuật lại thôi, mà lời lẽ không bút nào tả nổi. Chân dung Maria vừa là Mẹ, nhưng cũng lại là người môn đệ đầu tin theo chăm nuôi bú mớm và dạy dỗ con theo thói tục đạo giáo Do-thái. Hài nhi Yêsu cứu Chúa được phác họa rõ nét đúng tiêu chuẩn theo mô hình sáng tạo bởi Chúa Cha, và cũng bởi lời hứa với tổ phụ là Adam-Evà vì tội của ngài mà có một Nữ tướng nhà trời thay thế làm một Evà mới, mà con của Mẹ, Chúa Yêsu Kitô chính là Adam mới. Mẹ và Con thay thế toàn bộ và nhận trọng trách trên vai để dẫn nhân loại tìm về thuần phục dưới trướng mà Chúa Cha là Đấng tạo thành họ giống hình ảng của ngài.

Nếu nhân loại có một Maria dịu hiền tuân hành tuyệt đối ý định của Thiên Chúa, và rồi hôm nay lễ kính Mẹ là đấng được chúc phúc thì cũng chính là Chúa cần có của một môn đệ Nữ tử đạp dập đầu con rắn ma qủi: thái độ luôn tín thác, trung thành và ghi nhớ trong lòng đủ để mẹ đáng được gọi là đệ nhất , là số một, và là môn đệ đầu tiên của Chúa. Như vậy chúng ta cần phải noi gương của Mẹ để trở thành người môn đệ tốt của Chúa Yêsu, luôn tín thác và trung thành tuyệt đối vào sự quan phòng của Thiên Chúa trong đời sống đức tin của mình.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Ước mong mỗi một lần tôi và các bạn lần chuỗi Mân Côi là tràng hạt, cũng hãy là những lần ca khen Mẹ là Đấng được Chúc Phúc, và đồng thời để Mẹ dẫn ta đến với Chúaa Kitô bởi Thánh Thể của Ngài. Cùng với Mẹ, cứ mỗi chục hạt, bạn và tôi hãy dâng lên Chúa một ý nguyện để cầu cho giáo xứ của bạn, cho gia đình mình và những người đói nghèo được hưởng ánh quang vinh từ nơi con của Mẹ. Điều ấy cũng là nhằm xin mẹ giúp cho mình thực thi trọn vẹn lệnh truyền của Chúa Yêsu là phúc âm hoá đời sống mình trong tháng này.

CẦU NGUYỆN ĐỂ NOI GƯƠNG ĐÚC MẸ: Nguyện xin Mẹ Maria giúp chúng con sống khiêm nhường như Mẹ, để ân sủng Thiên Chúa lưu lại mãi trong cuộc đời chúng con và biến đổi chúng con ngày càng nên giống Mẹ hơn. Amen

--------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU HAI SAU LE LEN TROI PDF Print E-mail

Thứ Hai tuần lễ Chúa lên Trời.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Yoan 16:29-33
Can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian.

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Bài Tin mừng hôm nay cho biết các môn đệ Chúa Yêsu họ sẽ bỏ Ngài khi họ gặp các nỗi khó khăn. Nhưng Ngài cứ yêu và tha thứ họ cho đến cùng và cầu nguyện cho họ để họ được sự an bình.

Vâng, Ngài yêu thương họ và cả chúng ta ngày này và giờ này nữa cũng là đến cùng, dù ta và họ yếu hèn quá đi thôi, và thậm chí thường vắt dò chạy như chàng Marcô thánh sử đã là cậu thanh niên trút áo ngoài lại vì bị thộp cổ bị bắt hụt đã chạy trối chết xa khỏi vườn cây dầu. Họ và ta bỏ Ngài ngay những lúc Ngài cần họ và bây giờ cần ta nhất trong những cuộc chạy loạn vì bom đạn cày nát quê hương họ. Họ bị cô lập xe tăng thiết giáp phủ kín đường khi súng đã lên nòng như ở Đồng Tâm, mà người dân khốn khổ cố thủ vì bị mất đất đai do cường quyền cưỡng chiếm cho là đặc khu quân sự cần mở đài viễn thông. Thế mà có mấy môn đệ có vai vế trong đạo lẫn đời gióng lên tiếng nói nhất loạt che chở họ đâu, có chăng chỉ là nhờ ở kẻ nghèo giúp kẻ nghèo mà thôi.

Phúc âm Yoan hôm nay còn cho thấy: Chúa Yêsu không những yêu thương tha thứ cho họ mà Ngài còn tin tưởng nơi họ nữa. Ngài tiếp tục nâng đỡ sự yếu hèn của họ, giúp họ đứng lên và tin tưởng trao trách nhiệm cho họ. Tình thương của Ngài đã giúp các môn đệ và ta vượt qua khó khăn và tiếp tục dấn bước theo Chúa. Chúa Yêsu yêu thương từng người chúng ta. Ngài yêu thương ta ngay cả những lúc chúng ta phản bội Ngài. Điều Ngài mong muốn nơi lời của Ngài là chúng ta hãy can đảm đón nhận những yếu hèn của mình và đứng lên để tiếp tục tiến bước.

Noi gương Ngài, chúng ta hãy dùng tình thương mà đối xử với nhau thay cho bạo lực hận thù, hãy lặng lẽ âm thầm cầu nguyện mà đừng bịt tai giả điếc khi số phận thương đau của người dân làng chài không có nước sạch cá sạch mà ăn và buôn bán bằng nghề chài lưới. Noi gương Chúa Yêsu, là hãy tha thứ và tin tưởng anh em. Hãy cảm hoá và giúp đỡ sự yếu hèn của nhau bằng tình thương như Chúa Yêsu đã làm với chúng ta mà vực dậy lòng nhiệt thành thay cho vô cảm.

Dĩ nhiên khi dùng Đức tin của Hội Thánh mà Chúa bang trợ qua Đức Thánh Linh và niềm vui khi tin vào vào Chúa Yêsu Thánh Thể, và vào lời hứa, của Đấng Phục Sinh, thì chắc chắn phận số của ta có bị tổn hại và vấp phải gặp nhiều nỗi oan trái qua thử thách. Nhưng những chông gai đó có và xảy đến cũng là bởi vì Hội Thánh vẫn đang lữ hành giữa thế trần. Chúa Yêsu biết trước như vậy, Ngài nói với chúng ta: "hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian".

BẠN VÀ TÔI SUY TƯ VÀ QUYẾT HÀNH ĐỘNG: Chúa Kitô Phục Sinh phải là nguồn sức sống và sức mạnh của các Kitô hữu, để họ vượt thắng mọi thử thách cám dỗ của trần gian. Vì thế, mỗi khi CAC BẠN gặp những cám dỗ thử thách trong cuộc sống, TÔI phải chạy đến Chúa Yêsu, kết hợp với Chúa, để được an ủi và mạnh sức. CAC BẠN phải can đảm và trung thành giữ vững niềm tin vào Chúa Phục Sinh, SẴN SANG  cùng chết với Người MỖI NGẢY TRONG CUỘC SỐNG NHIỀU THỬ THÁCH, CHẮC CHẮN được cùng sống lại với Người NGAY BÂY GIỜ VÀ MAI SAU. Amen

---------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN LE CHUA LEN TROI PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - TIN MỪNG MT 28, 16-20

Chúa Nhật thứ 7 phục sinh năm A - Lễ Chúa Thăng Thiên.

Chúa lên trời. Một biến cố lớn đối với các tông đồ. Mở đầu sách Tông đồ công vụ, thánh Luca đã tóm lại trong một vài dòng chữ những gì Chúa đã làm trong suốt thời gian sống ở trần gian. Ngài chọn một số môn đệ, dạy dỗ họ, cho họ thấy rằng Ngài đã chịu khổ hình đã chết, nhưng Ngài vẫn sống, và hôm nay, Ngài sắp lìa bỏ họ để trở về với Cha Ngài, Ngài báo cho họ biết họ cần phải được rửa trong Thánh Thần. Nhờ Thánh Thần đó, họ sẽ là Ià nhân chứng cho Ngài cho đến tận cùng trái đất.

Ngài đã thi hành trọn vẹn chương trình cứu độ của Cha Ngài, giờ đây, Ngài trở lại trong vinh quang thần linh của Ngài. Điều nầy, Ngài đã báo trước nhiều lần cho các môn đệ. Ngài đi để dọn chỗ cho chúng ta...để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó với Thầy...Thầy đi thì Chúa Thánh Thần mới đến với anh em".

Ngài ra đi, các tông đồ mới trưởng thành, vì bao lâu Ngài còn ở với các ông, các ông luôn núp bóng Ngài. Ngài đi rồi, các ông sẽ bước ra khỏi vòng rào hẹp hòi của mình, mới dám dấn thân theo lệnh Ngài, đi khắp thế gian rao truyền Tin Vui, làm cho mọi người thành môn đệ".

Ngài ra đi, một áng mây bao phủ Ngài. Áng mây, từ xa xưa trong Cựu Ước, là dấu chỉ sự hiện diện của Thiên Chúa. Chúa Giêsu được cất lên trước mặt các ông, và một áng mây bao phủ Ngài, chứng tỏ Ngài là Thiên Chúa. Ngài không lệ thuộc vào không gian hay thời gian, Ngài là chủ của thời gian. Trời đất là của Ngài. Các môn đệ cứ đứng nhìn trời, và hai thiên sứ đã đến báo cho họ biết rằng : " Đức Giêsu, Đấng vừa lìa xa các ông...cũng sẽ ngự đến y như các ông đã thấy Người lên trời". Ngài đi, nhưng đây chỉ là một cách thay đổi sự hiện diện mà thôi. Ngài đã hứa ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế, thì Ngài vẫn hiện diện bằng Thánh Thần của Ngài. Sự hiện diện nầy quan trọng hơn sự hiện diện thể chất và có tính cách thiêng liêng và không giới hạn. Ngài ở trong chứ không ở ngoài. Ngài vẫn hoạt động một cách âm thầm nhưng mãnh liệt hơn. Chúng ta sẽ là sự hiện diện của Ngài cũng như Ngài là sự hiện diện hữu hình của Chúa Cha.

Vì thế Ngài tuyên bố : " Mọi quyền hành trên trời dưới đất đã được ban cho Thầy. Anh em hãy đi khắp thế gian và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, dạy dỗ họ...rửa tội cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần". Ngài trao cho các môn đệ tất cả quyền hành và cả sứ mệnh của Ngài để các ông thi hành những gì Ngài đã thi hành cho đến khi Ngài trở lại. Chúng ta, những kẻ đã tin vào Chúa, đã lãnh nhận Chúa Thánh Thần, chúng ta cũng lãnh nhận sứ mệnh Chúa đã trao cho là làm chứng cho Thầy, rao giảng Tin Mừng, giúp cho mọi người được hưởng nhờ ơn cứu độ. Chúng ta không thể thối thoát, dù xã hội chúng ta đang sống là một xã hội đối nghịch với Tin Mừng. Chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm, nhưng chúng ta lo gì ! Chúa ở cùng chúng ta mọi ngày thì đó là một bảo đảm. Nhưng chúng ta có thực sự là những chứng nhân cho Chúa không ? Chúng ta đã làm gì để làm chứng cho Ngài?

Chúa lên trời, và Ngài hứa rằng Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó với Thầy. Vậy Thầy đang ở đâu ? Thầy đang ở với chúng ta, ở trong chúng ta . Nhưng chúng ta có ở với Thầy không, có ở trong Ngài không ? Ngay bây giờ chứ không đợi tới ngày nào nữa. Lòng trí chúng ta có gắn bó với Ngài không ? Chúng ta có tìm những sự trên trời không hay chỉ nhìn vào những phù phiếm dưới đất ? Các môn đệ, khi Chúa sắp lên trời vẫn còn hỏi chừng nào Thầy sẽ khôi phục vương quốc Itraen ? Họ cũng chưa hiểu gì cả. Lòng trí họ vẫn còn bám vào ước vọng trần thế. Ngài đi rồi, họ mới bắt đầu hiểu, họ mới biết rằng quê hương của họ không phải là mảnh đất khốn khổ nầy nữa, mà là ở nơi Chúa.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG NGAY: Chúa về trời, Ngài mở rộng cửa nước trời cho CAC BẠN là công dân nước trời chứ không chỉ là công dân trần thế mà thôi. Tuy MỖI NGƯỜI vẫn còn là lữ hành trên trần gian nầy, nhưng NÊN biết TÔI đang đi về đâu, bước đi trong hy vọng. Hãy vui mừng vì Chúa vẫn là gia nghiệp của TÔI.

Hôm nay, Chúa vẫn đến với BẠN với tất cả tình yêu của Ngài, ở trong xương thịt chúng ta nhờ Thánh thể của Ngài. Hãy ăn lấy LỜI Chúa nhờ đó, BẠN mới đủ can đảm bước theo Ngài từng lúc, làm chứng cho Ngài bằng cuộc sống đầy YÊU THƯƠNG LÀ CHIA SẺ CHO THA NHÂN.

Linh mục Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY - CN6PS-A PDF Print E-mail

Thứ Bảy tuần thứ 6 Phục Sinh.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Yoan 16, 23b-28.
"Thật vậy, chính Chúa Cha yêu mến anh em, vì anh em đã yêu mến Thầy, và tin rằng Thầy từ Thiên Chúa mà đến."

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Chuyện trong lịch sử nước Pháp còn ghi lại về niềm tin của Hoàng hậu Bianche xứ Castille đã phải đau buồn cùng cực, vì bà thành hôn mười hai năm rồi mà vẫn không có con. Khi đến thăm thánh Đaminh, ngài khuyên hoàng hậu đọc kinh Mân Côi hằng ngày để xin Thiên Chúa ban diễm phúc cho bà được làm mẹ. Hoàng hậu trung thành theo lời khuyên của thánh nhân. Năm 1231, hoàng hậu hạ sinh hoàng nam đầu lòng. Đó là hoàng tử Phillip. Nhưng con trẻ chết yểu ngay khi mới lọt lòng mẹ.

Trước nỗi bất hạnh này, hoàng hậu vẫn không ngã lòng, không chút nao núng niềm tin. Trái lại, bà tha thiết van xin Đức Mẹ phù giúp. Hoàng hậu cũng phân phát nhiều tràng hạt Mân Côi cho các triều thần cùng dân chúng trong cả nước, và xin tiếp lời cầu nguyện cho bà. Năm 1235, qua sự bầu cử của Đức Mẹ, Chúa đã nhận lời cầu xin của bà, một vị hoàng tử chào đời. Hoàng tử này đã trở thành vinh quang cho nước Pháp, và là gương mẫu cho tất cả các hoàng đế Công giáo sau này. Vì vị hoàng đế này đã trở thành một vị thánh. Đó là vua thánh Louis.

Câu chuyện tuy là từ hoàng cung của người có hào quang toả sáng, nhưng còn vô số những câu chuyện trong dân gian cũng không kém những việc thực hành chọn niềm tin ký thác vào Chúa tuy yếu đuối nhưng đem nhiều người quay về với Chúa, như chuyện Thánh Têrêxa Hài Đồng Yêsu, một vị thánh nhu mỳ ốm yếu bệnh hoạn, nhưng coi Chúa Hài Đồng như người yêu và tình nguyện có thể ngay cả dù là yêu Chúa nhưng bị Ngài chọn ném chị vào hoả ngục thì chị vẫn yêu Chúa, chết đi khi tuối xuân còn phơi phới nhưng bệnh lao đã lấy đi đời chị, nhưng như lời chị tin bám chặt vào Chúa, và rồi chị đã mưa goa hồng cho các chị em nữ tu dòng kín như chị đã hứa là xin Chúa cho sự kỳ diệu này.

Tin Mừng hôm nay thuộc đoạn Tin Mừng hôm qua, Chúa Yêsu nói: "Ít lâu nữa chúng con sẽ không thấy Thầy, nhưng lại ít lâu nữa chúng con lại thấy Thầy" (câu 16 và17). Vậy "ngày ấy" là ngày Thầy trò gặp lại nhau sau một thời gian xa cách. Khi gặp lại nhau như thế, liên hệ Thầy trò sẽ hết sức gắn bó, đến nỗi tuy hai nhưng chỉ là một, Thầy ở trong trò và trò ở trong Thầy. điều này rất đúng, bởi vì khi chúng ta và Chúa Yêsu ở trong nhau, nên một với nhau thì Chúa Yêsu muốn gì, xin gì thì ắt chúng ta cũng muốn và xin như thế. Nói cách khác, chúng ta không muốn và không xin gì ngoài những gì Chúa Yêsu muốn và xin. Và bởi vì Chúa Cha luôn nhận Lời Chúa Yêsu xin nên cũng sẽ luôn nhận lời chúng ta.

Câu chuyện Thánh Têrêxa Hài Đồng Yêsu cũng thế. Công đức để xin luôn được ở với Chúa, để yêu Chúa cho dù ném trong hoả ngục thì chị vẫn yêu Chúa. Chính vì tin vào lời cầu và tin vào chính Chúa Yêsu, nên mới có trận mưa hoa hồng làm nên hạnh thánh của chị được xếp vào hàng tiến sĩ hội thánh tuy chị không đến trường lớp mà chị của chị đã dạy dỗ chị nên thánh hoàn hảo làm gương hạnh cho chúng ta noi theo.

Đàng Khác thánh Vương Luois vua nước pháp nhờ vào đức tin của mẹ là hoàng hậu mà ngài theo mẫu mực giáo dục của mẹ để được phong thánh giữa các vị vua cho cả dân Pháp và chúng ta tin vào lời Chúa, đồng thời cũng tuyên xưng mẹ Maria qua việc vâng lời đề nghị của thánh Đôminicô mà lần hạt mân côi, cuối cùng Chúa ban món quà không chỉ cho hoàng hậu, mà còn cho cả thế giới để các tín hữu soi chung.

* SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Xem như thế, việc cầu nguyện là cách diễn tả lòng tin, cậy, mến, để chúng ta sống trong mối tương quan với Thiên Chúa ngày một mật thiết hơn. Có khi nào bạn cầu nguyện như thể bắt buộc Thiên Chúa phải đáp ứng những mưu cầu vụ lợi của bạn không? Chúng ta hãy khẩn khoản xin Chúa Yêsu, để Chúa Cha ban cho mình tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa, với lòng yêu mến Ngài cách thiết tha và nhất là với sự kết hợp thân tình với Đức Kitô vì Thiên Chúa sẽ đáp lại lời cầu xin của bạn nhân danh Con yêu dấu của Ngài. Amen

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 72