mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10789
mod_vvisit_counterHôm Qua11369
mod_vvisit_counterTuần Này42778
mod_vvisit_counterTuần Trước40695
mod_vvisit_counterTháng Này140702
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9403796

We have: 194 guests, 1 members online
Your IP: 54.225.47.94
 , 
Today: Oct 19, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA-THU NAM-CN25TN-A PDF Print E-mail

Thứ Năm sau Chúa Nhật Thứ XXV Mùa Thường Niên Năm 2017

BÁNH SỰ SỐNG: TIN MỪNG Luca 9:7-9
Tò mò nhưng phải có lòng hướng thiện thì mới gặp được Thiên Chúa.

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Lời Chúa hôm nay nhắc CAC BẠN tự vấn thái độ của mình qua những lần chúng ta gặp Chúa trong Thánh lễ và các bí tích. Xưa nay, ta ngỡ rằng mình biết Chúa, nhưng thực ra nhiều lần ta chẳng hiểu gì!

Vâng, càng học hỏi về Thánh Kinh, ta càng hiểu Thiên Chúa Ba ngôi, va Ngài vẫn là một, "hôm qua, hôm nay và cho đến muôn đời." Thiên Chúa tam vị nhất thể mà Ngôi Hai Thiên Chúa, là Đấng Cứu Độ duy nhất cho trần gian. Như vậy, chỉ nhờ Ngài, với Ngài và trong Ngài, tôi mới có thể đạt đến sự hiểu biết đích thực về Ngài. Đó là chân lý vẹn toàn do Chúa Thánh Thần hướng dẫn.

Trong thực tế nhìn về Ngôi Hai Thiên Chúa. Tư tưởng và hành động của Chúa Yêsu khiến cho người đương thời phải đặt câu hỏi: Ngài là ai? Trải qua các thời đại và cho đến hôm nay, người ta vẫn không ngừng tìm hiểu về Ngài, bởi vì con người và cuộc sống Yêsu luôn là một mầu nhiệm ẩn giấu những nhà thông thái khôn ngoan, nhưng lại mạc khải cho trẻ thơ và những người bé mọn, thế mới lạ lùng làm sao.

Qua việc suy niệm bài Tin mừng hôm nay, bạn và tôi tự hỏi chính mình xem chúng ta đang tìm kiếm Chúa với một tâm hồn hướng thiện hay với một tâm hồn chất chứa đủ thứ mưu mô, tính toán? Biết đâu đấy, bạn và tôi đang tìm gặp Chúa để cầu mong Chúa làm một vài phép lạ cho đời ta no thỏa tiền tài, vật chất thế gian? Nếu ta tìm kiếm Chúa với một tâm hồn mưu mô tính toán như thế, thì chẳng bao giờ ta gặp được Ngài. Ngược lại, ta muốn gặp Chúa mỗi ngày để cho lòng ta được thanh thoát hướng về trời cao trước những khốn khó tư bề của cuộc sống trần gian, thì chắc chắn Chúa sẽ cho ta gặp Ngài và đời ta sẽ được biến đổi.

Dĩ nhiên, qua việc Yoan Tẩy Giả bị chém đầu mà phúc âm hôm nay kể là vua Hêrôđê muốn gặp Đức Yêsu vì ông muốn thỏa mãn trí tò mò, xem có phải Chúa Yêsu chính là hiện thân của Yoan kẻ bị ông cho người chém đầu không, chứ không phải là ông muốn tìm kiếm chân lý. Ông muốn tận mắt chứng kiến một vài phép lạ Ngài làm như người ta đồn thổi về Ngài. Chúa Yêsu không bao giờ chiều ý một con người vừa có lòng hiếu kỳ vừa gian manh, quỷ quyệt như Hêrôđê. Kể cả sau này ông ta có dịp gặp Chúa trong cuộc thương khó, thì mãi mãi cuộc gặp của ông ta với Chúa có mà như không có, vì với một hồn chất chứa sự lưu manh, tính toán như ông, dù có gặp Chúa thì đời ông ta chẳng bao giờ có được biến đổi cả. Cũng có tính tò mò như Hêrôđê, và có thể nói bàn tay cũng dính dáng đến sự tội, nhưng ông Giakêu, một người thu thuế, đã có dịp gặp được Chúa và được đổi đời bởi nơi cõi thẳm sâu tâm hồn Giakêu có một niềm khát khao mãnh liệt hướng về sự thiện.

Còn chúng ta như bạn và tôi, chắc cũng có những lúc tò mò xem Chúa, thử Chúa có giúp gì mình không? Có được việc không? Ước chi cái tò mò của chúng ta nằm đúng vào mọi lúc là muốn gặp Chúa mỗi ngày nơi bàn tiệc lời Chúa, và bàn tiệc Thánh Thể, để cho lòng ta được thanh thoát hướng về trời cao trước những khốn khó tư bề của cuộc sống trần gian, thì chắc chắn Chúa sẽ cho ta gặp Ngài và đời ta sẽ được biến đổi. Amen

-----------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU-CN25TN-A PDF Print E-mail

Thư Tư sau Chúa Nhật thứ XXV Mùa Thường Niên Năm 2017.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Luca 9:1-6.
Siêu thoát: "Anh em đừng mang gì đi đường, đừng mang gậy, bao bị, lương thực, tiền bạc, cũng đừng có hai áo...".

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Chúa nhấn mạnh lối sống siêu thoát của người tông đồ, siêu thoát hết sức có thể đối với mọi sự cậy dựa vật chất. Sự siêu thoát này là việc diễn tả hùng hồn của đức cậy Kitô giáo, nhất là trong giòng xoáy của tiện nghi, tiêu thụ, hưởng thụ như thế giới của chúng ta ngày nay.

Vâng, Những lời được chính Chúa Yêsu ưu ái cách chân thật nói ở trên, không có nghĩa là không thể áp dụng lối sống khó nghèo cho chúng ta ngày nay theo nghĩa đen cho các tông đồ xa xưa. Thông điệp sống đơn giản nếu Chúa Yêsu sống vào những ngày này với chúng ta, có lẽ sứ điệp mà Ngài dạy và giáo dục chúng ta còn đơn giản hơn nữa. Hiểu được trong tâm của sứ điệp hôm nay đòi buộn tín hữu Chúa không thể đi nước đôi, nghĩa là đơn giản vẫn mãi là đơn giản cho dù giàu sang đến mấy, thì những kẻ muốn làm môn đệ Chúa cũng không được phép tháo gỡ những điểm tựa vật chất không thật sự cần thiết, nhất là cảnh giác để không sa vào những phô trương theo thói đời.

Đức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận khi còn sống ngài bảo: "Thế gian không thấy con vâng phục, không biết con trinh khiết, nhưng chắc chắn thế gian sẽ nhận thấy rõ rằng con khó nghèo." Thật vậy, chứng tá khó nghèo, siêu thoát chắc chắn đập thẳng vào mắt người ta, húc vào đầu người ta, và làm bật ra những dấu hỏi liên tiếp và không cùng. Trong cuộc sống nơi lao xá cả 13 năm, và ngay cả sau này khi sống nơi giáo đô Ý. Có lẽ Đức Hồng y đã hiểu thấu từng góc cạch của lời Chúa hôm nay về đức sống khó nghèo. Đấy là những lời căn dặn của Chúa Yêsu đối với tất cả những ai làm công tác tông đồ. Để những người ra đi thể hiện đức tin vào tình yêu quan phòng đầy quyền năng của Chúa, đồng thời tạo cho bản thân được nhẹ nhàng, thanh thoát không phải lo lắng về vật chất: ăn gì, mặc gì, hay trú ngụ ở đâu; giúp cho bản thân người làm công tác tông đồ được tăng thêm liêm chính hơn là đi đến đâu, làm việc gì đứng trước dân Chúa cứ nói về tiền về gây qũi qua những bùa mê thuốc lú làm hại tín hữu Chúa khắp nơi là không tốt. Nên tránh tối đa những sự đụng chạm đến quyền lợi vật chất của người khác là tốt hơn cả. Suốt cuộc đời Chúa Yêsu đi giảng đạo Ngài đâu có nói hay kêu gọi về tiền và của cải vật chất. Hôm nay Ngài dạy môn đệ rõ mồn một...ấy thế mà các môn đệ thời nay làm đảo lộn tất cả cũng chỉ vì ăn sung mặc sướng và đi hia ngàn dặm, tiêu tiền như nước thì nói sao là sống đơn giản được.

Câu chuyện cũ sau đây giúp ta hiểu chút xiú về việc Kitô hữu hãy bắt chước cậu bé này là trở nên ánh sáng cho mọi người. Chuyện kể rằng:

Năm 1963, trên màn ảnh truyền hình, dân chúng Hoa Kỳ đang hồi hộp theo dõi hai phi hành gia Armstrong và Aldrin đặt chân xuống mặt trăng, thì tại Houston thuộc tiểu bang Texas, một cậu thanh niên tên là Thomas Franklin Caraway bị đưa lên ghế điện vì tội cướp của, giết người... Cậu vừa lên 18 tuổi.

Trước đó, trong thời gian chờ đợi bị xử tử, cậu đã đọc và nghiền ngẫm quyển kinh thánh mà một người nào đó đã tặng cậu. Khi một ký giả hỏi cậu thích đoạn nào nhất, cậu giở lại trang đầu quyển kinh thánh và đọc đoạn: "Hãy có ánh sáng và tức thì ánh sáng đã có". Cậu lặp đi lặp lại: "Và đã có ánh sáng. Ngày càng trôi qua, tôi càng nghĩ đến điều đó. Tất cả ý nghĩa của cuộc sống nằm ở đó: ánh sáng đã che chở chúng ta khỏi những đêm dài tăm tối".

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Giữa bốn bức tường đen tối của nhà tù, Tình Yêu của Thiên Chúa đã đánh động được Thomas. Không có sự dữ nào mà Thiên Chúa không thể biến thành sự thiện... Thiên Chúa quyền năng không bao giờ mong muốn và tạo nên sự dữ cho con người, nhưng Tình Yêu của Người mãnh liệt đến nỗi có thể biến sự dữ thành một cơ may phúc lộc cho con người. Cậu bé ấy đã không mang hai aó, nhưng đơn giản trong tù vào những ngày cuối đời với chỉ quyển Thánh Kinh trên tay làm gia tài bất diệt đi vào lòng trời. Amen

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- PTE VU QUANG MINH PDF Print E-mail

Thứ Ba sau Chúa Nhật Thứ XXV Mùa Thường Niên - Năm 2017

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA : Luca 9:23-26

Lễ các thánh tử đạo Việt Nam.

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Khi nghe nói đến hai chữ tử đạo, và nếu thêm một chữ Vì vào giữa thì thật rất ư rõ nghĩa làm sáng tỏ chết vì Đạo giáo mà một người hy sinh mạng sống về niềm tin tôn giáo.

Vâng, tử vì đạo là làm chứng cho niềm tin về tôn giáo mà mình tin theo. Các thánh tử vì đạo Việt Nam là những chứng nhân, dùng chính mạng sống của mình để làm chứng cho điều mình tin, điều mình biết và nói. Trong cuộc sống, người ta có thể chỉ trời chỉ đất để thề điều người ta nói là sự thật; nhưng lời chứng đáng tin nhất là lời chứng của kẻ dám lấy chính mạng sống của mình làm bảo đảm. Các vị tử đạo Việt Nam là những người bị buộc phải bỏ đạo, và vì họ không chiụ bỏ đạo nếu nên họ bị vua ra lệnh cho các quan và lý hình tra tấn, bỏ tù, cùm kẹp và sau cùng là giết họ bằng nhiều cách dã man như tùng xẻo, voi dày...

Những người chết vì đạo, họ là những người chết vì tình yêu và chết cho tình yêu. Các Ngài không gieo thù hay oán hận những người giết hại mình, ngược lại, các ngài lại là những kẻ còn mải miết cầu nguyện cho họ được những điều tốt lành và được hoán cải. Các vị tử đạo làm chứng có hiện hữu của một Đấng hằng yêu thương loài người, vì Thiên Chúa là tình yêu. Cho nên các ngài thực trung kiên với niềm tin vào Đấng có thể giết họ cả về thân xác lẫn tâm hồn nhưng Thiên Chúa đâu có làm thế, nên họ sẵn sàng đánh đổi tất cả để được chia sẻ sự sống với Người là Thiên Chúa đấng ban sự sống trường sinh cho họ. Thiên Chúa đang mời gọi các ngài bước lên, chấp nhận tất cả vì tình yêu, vì sự thật, vì Thiên Chúa tình yêu.

Trong hạnh sử các thánh tử vì đạo nước Việt Nam, người ta không thể quên được một phụ nữ chân yếu tay mềm có chồng và có cả một bầy con như thánh Anê Lê Thị Thành, các quan quyền với những tra tấn đòn vọt vẫn không thể lay chuyển đức tin vững mạnh của bà nơi Thiên Chúa. Kẻ hãm hại đánh đập bà máu chảy khắp châu thân, đến nỗi chiếc áo bà mặc vấy đầy máu đầm đìa...nhưng bà nói với các con đó là những bông hồng cài trên áo mẹ từ trời cao ban cho. Qua bà, người ta nhận thấy một sức mạnh siêu vời tiềm ẩn mà thế gian không thể thắng được. Người ta có thể lấy mạng sống của bà, nhưng người ta vẫn là kẻ thua. Những người bị giết chết lại là những người bất khả bại. Dưới một khía cạnh nào đó, tra tấn hành hạ và ngay cả giết người, là dấu chỉ bất lực của sự dữ và những người theo sự dữ.

Giữa cơn đau vùi dập thân xác mà các vị tử vì đạo không thể tránh được, người ta vẫn nhận ra nơi các ngài là những chứng nhân loan tin vui bởi một sức mạnh vô hình đến từ Chúa Thánh Thần gia tăng lòng mến. Ngay lúc chết, các chứng nhân này mục kích tường tận khi nhìn vào khổ giá nơi con Chúa chiụ đóng đinh để đền thay tội nhân thế mà nguyên tổ loài người lỡ xúc phạm đến Thiên Chúa. Các ngài vẫn luôn kêu tên Yêsu cho đến tàn lực tàn hơi, điều này cho thấy tình yêu của các ngài đối với Thiên Chúa mà các chứng nhân tử đạo đã dám hiến chính mạng sống, và sẵn sàng mất tất cả vì Ngài. Niềm vui, bình an và khao khát siêu nhiên đã làm các ngài chiến thắng tất cả. Ngay cả giữa những đau khổ thể xác, các ngài vẫn cho thấy có niềm tin niềm vui và hy vọng tràn ngập lòng các ngài.

Vượt qua chính mình với những khuynh chiều của thể xác, là một hành vi cao thượng. Con người phải chết mỗi ngày cho những khuynh chiều vật chất nơi mình. Làm như vậy, con người cũng trở thành chứng nhân "tử đạo": làm chứng có một đời sống mai hậu, hiện hữu một Tuyệt Đối đằng sau những thực tại hữu hình mau qua này. Con người được mời gọi làm cho thế giới này tươi đẹp hơn bằng những hành vi yêu thương tha nhân đồng loại. Kitô hữu Việt Nam hôm nay được mời gọi sống sao cho xứng với các bậc cha anh, những người đã hiến thân làm chứng cho Thiên Chúa tình yêu.

Hôm nay nhân lễ giỗ các thánh và ôn lại công ơn nhờ máu các ngài mà trên 7 triệu người công giáo Việt Nam ngày nay đã nhận được đức tin, tin vào Thiên Chúa Ba ngôi. Có biết bao những anh hùng tử vì đạo trên đất Việt Nam mà ta không đếm được trên sử liệu. Và rồi cho dù đa phần các ngài không cùng chủng tộc màu da với con dân Việt. Nhưng các ngài đã nhập cuộc trong công cuộc truyền giáo và nhận Nước Việt là đất tổ.

Cho nên một cách nào đó nói cho có hậu thì các ngài đã là người Việt Nam thì chúng ta hãy cùng kính tôn các ngài. Một câu hỏi hôm nay đáng hỏi là: Các Bạn có tự hào vì là người Việt Nam không? Tại sao có? Tại sao không? Và chúng ta phải làm gì để báo đền công ơn, món nợ đức tin mà ta có nhờ các ngài? Amen.

-------------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA-THU BA-CN25TN-A PDF Print E-mail

* Nhật ký thiêng liêng (540)

Nghe Và Thực Hành
"Mẹ tôi và anh em tôi, chính là
những ai nghe Lời Thiên Chúa và đem ra thực hành."
(Lu-ca 8:21)

Mẹ và anh em Đức Giêsu đến gặp Người, mà không làm sao lại gần được, vì dân chúng quá đông. Người ta báo cho Người biết: "Thưa Thầy, có mẹ và anh em Thầy đang đứng ngoài kia, muốn gặp Thầy." Người đáp lại: "Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành" (Lc 8:19-21)
Có người khi đọc đoạn Tin Mừng trên sẽ nghĩ rằng, Chúa Giêsu xem nhẹ sự hiện diện của Mẹ Ngài chăng? Không phải thế, Ngài còn đề cao Mẹ Maria nữa là khác, vì trong việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa thì có ai bằng Mẹ được, bởi: "Đức Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng".


Chúa Giêsu coi việc những ai nghe Lời Thiên Chúa và đem ra thực hành trở nên như ngang hàng với Mẹ và anh em Ngài, như thế thì thật là phúc cho ai sống và thực hành Lời Chúa. Thật vậy, chúng ta trở thành mẹ Chúa, bởi vì đã gián tiếp sinh ra Đức Kitô nơi anh em. Như thánh Phaolô đã chia sẻ cảm nghiệm của mình: "Trong Đức Ki-tô Giê-su, nhờ Tin Mừng, chính tôi đã sinh ra anh em" (1C 4:15).


Tuy nhiên, muốn làm Mẹ Đức Kitô thì điều kiện đầu tiên là phải cưu mang Chúa trong tâm mình, làm cho Thiên Chúa được sinh ra nơi các tâm hồn, sinh ra cho thế giới mọi nơi và mọi thời, nghĩa là làm cho Thiên Chúa được muôn người nhận biết.
Muốn cưu mang Chúa trong tâm mình thì phải cảm nghiệm sự hiện diện của Chúa sống động thực sự bẳng tâm của mình, chứ không phải bằng lý thuyết suông. Năng suy niệm Lời Chúa cho đến khi cảm nhận như Chúa động đậy trong tâm mình, thì khi đó thực sự Chúa đã ở trong ta và đang lớn lên. Khi có Chúa trong mình, thì chúng ta sẽ sống và hành động như Chúa Giêsu và luôn làm đẹp ý Cha trên trời.


Đoạn chúng ta đem Chúa đến cho tha nhân. Chức năng làm mẹ nơi Mẹ Maria là, khi vừa được cưu mang Chúa, Mẹ đã lên đường đem Chúa đến cho Bà Elizabeth, và Gioan Tiền hô đã nhảy lên vui mừng trong lòng bà Êlizabeth vì được gặp Chúa nơi Mẹ. Tình thương bao la và cao thượng vốn được xây dựng trên hy sinh và dâng hiến. Nơi đó, không chờ đợi để nhận lãnh hay để được phục vụ, mà là luôn tìm cách trao ban, chia sẻ và hiến tặng. Đức Maria đã thực hiện trọn vẹn tinh thần đức ái, khi hạ mình làm người tôi tớ phục vụ.


Dù được diễm phúc hơn mọi người phụ nữ, vì đã cưu mang Đấng Cứu Thế mà dân Israel và muôn dân trông đợi, nhưng Đức Maria đã không tự coi mình cao trọng trong phẩm vị "Hoàng Thái Hậu" mà hạ mình để phục vụ, mà người đầu tiên được diễm phúc Mẹ Thiên Chúa đến phục vụ là bà Elisabeth. Nếu Đức Giêsu là Chúa và là Thầy mà đã quì xuống rửa chân cho các môn đệ, thì trươc đó chính Mẹ Người là Mẹ Thiên Chúa đã hạ mình phục vụ một thụ tạo, và với một công việc rất thấp hèn suốt một thời gian ba tháng (x. Lu-ca 1:56).


SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Cũng vậy, sau khi nhận ra Chúa, cảm nghiệm Chúa, cưu mang Chúa trong lòng, BẠN VÀ TÔI mang Chúa đến cho anh chị em khác bằng những chia sẻ đơn sơ, phát xuất từ cảm nghiệm trong tâm hồn. Nhờ đó, họ cũng có thể nhận ra sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời mình.
TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:Lạy Chúa Giêsu, Chúa coi những ai lắng nghe và thực hành lời Chúa như là bạn hữu, là anh em và là mẹ của Chúa, xin cho chúng con luôn biết mở rộng tâm hồn để đón nhận Lời Chúa, làm cho Lời Chúa được lớn lên và lan tỏa đến mọi người. Amen.
(Hiền Lâm; )
"Lắng nghe Lời Chúa linh thiêng
Thực hành viên mãn niềm riêng dạt dào!"

* Joseph Nguyễn Thanh Sơn,
(San Jose, Thung lũng hoa vàng, CA, Sep. 25, 2017)

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - NGÀY 26-9-17 PDF Print E-mail

Dấn thân phục vụ
(thử thách gian truân)
Con ơi, nếu con muốn dấn thân phụng sự Đức Chúa, thì con hãy chuẩn bị tâm hồn để đón nhận thử thách. Hãy giữ lòng cho ngay thẳng và cứ kiên trì, đừng bấn loạn khi con gặp khốn khó" (Hc 2,1-2).
Thiên Chúa thấu rõ bản tính con người mỏng dòn, yếu đuối và bất toàn nên Ngài khuyên chúng ta khi dấn thân để phụng sự Ngài, thì hãy chuẩn bị tâm hồn khi gặp những bất trắc, những bất đồng ý kiến, và điều kiện tiên quyết khi phục vụ là thành thật, ngay thẳng.
Qua những sự việc bất như ý xảy ra trên đời, nhất là trong sứ mệnh phục vụ, chắc chắn chúng ta bị chao đảo, buồn phiền, lo lắng, chán nản, mất hy vọng nhưng chúng ta cần sự khôn ngoan của Lời Chúa để biết cách xử thế với mọi người trong cộng đoàn dân Chúa. Phần đông là những người chưa đủ chiều sâu đức tin để sẵn sàng đối diện với những tình huống rắc rối xảy ra.
Sẽ có nhiều xung đột, gây chia rẽ, sinh ra bè phái... nhưng chúng ta phải xác tín: „Ai làm hại được anh em, nếu anh em nhiệt thành làm điều phải" (1Pr 3,13) Chúng ta đang, sẽ phải đối đầu với những sự kiện xảy ra nhưng „hãy tin vào Người thì Người sẽ nâng đỡ con. Đường con đi, hãy giữ cho ngay thẳng và trông cậy vào Người" (Hc2,6) Chúng ta hãy xác tín như vậy và năng cầu nguyện với Thánh Kinh để gắn bó với Thầy Giêsu, hầu múc lấy sức mạnh của Chúa Thánh Thần mà kiên vững trong đức tin. (Cầu nguyện là nói chuyện với Chúa, chúng ta hãy thưa hết những khúc mắc, những tình huống xảy ra với Chúa cách chân thành rồi xin Ngài một dấu hiệu để Ngài dạy chúng ta phải làm gì). Khi chúng ta kiên vững với Chúa Kitô thì chúng ta không sợ hãi gì cả. „Chúng ta hãy phó mình trong tay Đức Chúa, chứ đừng phó mình trong tay phàm nhân, bởi vì Người cao cả thế nào thì cũng lân tuất như vậy" (Hc 2,18)
Sách TDCV dạy rằng: „Phải vâng Lời Thiên Chúa hơn vâng lời người ta" (TDCV 4, 19). Chúng ta phải xác tín: Chỉ duy nhất làm đẹp lòng Chúa. Sẽ không làm đẹp lòng thế gian. Càng không làm đẹp lòng ai khác. Chỉ có Chúa. Duy nhất, chỉ có Chúa là Đấng chúng ta phải làm đẹp lòng Ngài.
Khi phải ra trước công đường: „Hãy giữ vững xác tín của mình, và lời con phải trước sau như một. Hãy mau mắn nghe, nhưng thong thả rồi hãy trả lời" (Hc 5,10-11) Hãy cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần mở miệng lưỡi, dạy chúng ta nói những lời đem đến sự hữu ích và an hòa trong thái độ tôn trọng và kính trọng. Đó là biểu hiệu một tâm hồn khiêm nhu và phó thác.
*TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Nhờ Thánh Thần Chúa giúp chúng con luôn kiên vững trong đường lối dấn thân phục vụ và xác tín: „Phúc cho các ngươi, khi thiên hạ oán ghét, khi họ khai trừ, cùng sỉ vả các ngươi, khi họ trừ khử tên các ngươi như đồ xấu xa vì cớ CON NGƯỜI. Hãy vui sướng trong ngày ấy, hãy nhẩy mừng, vì này: phần thưởng các ngươi ở trên Trời sẽ lớn lao" (Lc 6,22. Amen.
Elisabeth Nguyễn

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 86