mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4806
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này44599
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này164598
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10305911

We have: 267 guests online
Your IP: 54.92.197.82
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- LE HIEN LINH PDF Print E-mail

Sự hiển linh của Chúa

Tin Mừng Thánh Mát-thêu (2, 1-12)

Các anh chị em thân mến,

Lời của Thiên Chúa là gì? Lời của Thiên Chúa là Đức Chúa Giê-su đã tỏ ra cho con người. "Ngôi Lời đã trở nên người phàm
và cư ngụ giữa chúng ta."(Ga. 1, 14) Thánh Phaolô nói: "Người đã mặc khải để tôi được biết mầu nhiệm Đức Ki-tô như tôi vừa trình bày vắn tắt trên đây."(Eph. 3, 3) Không có mặc khải, không ai sẽ biết Thiên Chúa. Điều này là sự thật bởi vì: "Thiên Chúa, chưa bao giờ có ai thấy cả; nhưng Con Một vốn là Thiên Chúa và là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha, chính Người đã tỏ cho chúng ta biết." (Ga. 1, 18)

Mâu thuẫn: Các đại sĩ là những người khiêm tốn tìm thấy và thờ phượng một vị vua trẻ sơ sinh Giê-su. Vua Hê-rô-đê là kẻ kiêu ngạo và trở thành một người ác độc. Ông là kẻ nói dối và giết người. Ông nói với các vị đạo sĩ rằng ông sẽ đến để tôn thờ vua Giê-su nhưng ý định của ông là giết ngài. Ông không thể đạt được ý muốn giết hài nhi Giê-su, sau đó ông ra lệnh giết tất cả các bé trai trong khu vực dưới hai tuổi. Điều này đã được ông Si-me-on nói đến. "Thiên Chúa đã đặt cháu bé này làm duyên cớ cho nhiều người Ít-ra-en ngã xuống hay đứng lên." (Lc. 2, 34)

Ngôi Lời Thiên Chúa Trời mặc lấy xác phàm đã được tỏ ra cho thế gian như một Vua Cứu Thế, Chúa Giê-su. Tuy nhiên, nhiều người không thể tìm thấy Chúa Giê-su là vua của các vua như các đạo sĩ đã tìm được. Họ tiếp tục thờ phượng các thần giả trên trái đất. Thiên Chúa đã tự tỏ mình qua con yêu quí của Ngài là Chúa Giê-su. Nếu tôi đón nhận và tin nơi Ngài, tôi sẽ trở thành con của Thiên Chúa "(Ga. 1,12)

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ngôi Lời Thiên Chúa đã nhập thể và mỗi người chúng ta nên tự hỏi mình rằng nếu tôi tìm thấy Chúa Giê-su là Vua Cứu Thế và tôi là con của Thiên Chúa, tôi cần làm gì?

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

==

The Epiphany of the Lord

Gospel Mt. 2, 1-12

Beloved Brothers and Sisters,

What is God' s Word? The God's Word is Jesus revealed to the human. "The Word became flesh and made his dwelling among us"(Jn. 1, 14) St. Paul said, "The mystery was made known to me by revelation"(Eph. 3, 3) Without revelation, no one would know God. It is true because: "No one has ever seen God. The only Son, God, who is at the Father's side, has revealed him."(Jn. 1, 18)

A contradiction: The magi were humble ones who found and worshipped a newborn king Jesus. King Herod was arrogant and became a wicked man. He was a liar and a murder. He said to magi that he would come to worship Jesus but his intention was to kill him. He could not get his will to kill baby Jesus then ordered to kill all boys in the region under two years old. This was foretold by Simeon. "Behold, this child is destined for the fall and rise of many in Israel, and to be a sign that will be contradicted"(Lk. 2, 34)

The Word of God made flesh was revealed to the world as a King of salvation, Jesus. However, many people could not find Jesus as a king of kings as the magi did. They continued to worship the false gods on earth. God made known himself through his begotten son, Jesus. If I accept and believe in Him, I would become a child of God.(Jn. 1, 12)

The Word of God took flesh, and each of us should ask if I find Jesus as a King of salvation, and I am the child of God?

Peace of Christ!

------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - LE HIEN LINH-BA VUA PDF Print E-mail

CHÚA HIỂN LINH 7/ 1/ 2018

Lễ CHÚA HIỂN LINH hay lễ Chúa Tỏ Mình nhắc nhở việc truyền giáo của mọi tin hữu.

TIN MỪNG MT 2, 1-12

Ba nhà Đạo sĩ khi xưa

Phải bao vất vả nắng mưa hành trình

Mới trông thấy Chúa hiển linh

Còn ta mến chúa nhiệt tình hay không ? Mt 2, 12

Ba vua hay ba đạo sĩ dâng Chúa vàng, nhũ hương và mộc dược

- Không có vàng. Hãy dâng lòng TIN.

- Không có nhũ hương. Hãy dâng lòng trông CẬY nơi Ngài.

- Thiếu môc dược. Hãy dâng lòng MẾN.

Lòng TIN, CẬY, MẾN là của lễ Chúa quý trọng nhất.

Lạy Chúa, ba đạo sĩ đã dùng khả năng của chính mình để tìm Chúa. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY
CHÚNG CON QUYẾT dùng khả năng của chính mình để phục vụ Chúa và tha nhân.

Thanks for visiting my website. See you again.

Cảm ơn đã ghé thăm. Hẹn gặp lại.

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

----------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - REFLECTION PDF Print E-mail

Reflection toward Weekend Mass - Epiphany of the Lord

LORD OF ALL

 

Jesus did not fit that profile. Paul was ardent in his conviction that all those who believed Jesus was the promised Savior were deluded and dangerous, and he was willing to hunt them down and kill them off.

After his vision of Jesus on the road to Damascus, Paul's change of heart and mind was profound. All his preconceptions were wrong. He was wrong about Jesus and wrong about Jesus' followers. He was wrong about the Messiah being only for the Jews. Paul was a remarkable man who was prepared to admit that he was wrong! He knew that he had been given an insight into the mystery of God's grace, hidden until the world was ready.

God's love and grace are universal and no human being is beyond that love; only those who choose not to receive it cannot benefit from God's grace. He was certain that those who were not Jews were also called to be part of the body of Christ. This was an astounding idea and, at first, brought conflict with apostles such as Peter.

fr linh nguyễn

-----------------------------

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM- 04-1-2018 PDF Print E-mail

Thứ Năm Chúa Nhật KínhThánh Gia Thất.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Yoan 1:35-42 -Tôi đã gặp gỡ Đấng Thiên Sai

Suy Niệm. Phó Tế Vĩnh Viễn Đaminh Vũ Quang Minh Canada.

Tin Mừng hôm nay Chúa Yêsu mời gọi các môn đệ đầu tiên rằng nào cứ đến mà xem. Họ đến và dĩ nhiên xem được lối sống lẫn lời giảng của Ngài. Tất cả có sức hối thúc nên trọn lành và đầy sức sống cho những ai thiện tâm muốn hoán cải, nên họ không nhàm chán coi thường vị Thày mới do thày cũ là Yoan Tiền Hô giới thiệu.

Họ nhận ra Ngài thật hiền lành, nhỏ nhẹ, đầy tâm huyết, nhân từ hay thương xót và hy sinh cả giấc ngủ lẫn nội lực. Họ Nhận ra Ngài quả thực là Chiên Thiên Chúa Đấng Gánh tội Trần Gian, nên họ ở lại với Người.

Khi chiêm niệm đoạn Tin Mừng này hôm nay, trong ý hướng muốn đi sâu vào những tiếng hỏi tại tâm là vì sao mà Chúa Yêsu lại hấp dẫn đến thế, để đến nỗi số môn đệ đầu tiên bỏ thày cũ của mình mà đi theo vị Thày mới mẻ này cách dễ dàng đến thế. Đọc hết đoạn trích tin mừng hôm nay giúp tôi liên tưởng đến lời nói hiền diệu, đầy yêu mến mà cũng còn là lệnh truyền của Ngài. Đây là kỷ luật mang tính nội tâm. Nó tương tự như một nghi lễ chọn người kế vị hay những người nối tiếp sự nghiệp của mình.

Để chuẩn bị cho suốt cuộc đời của môn đồ sống chuẩn mực thuần thành , những người đi theo Thày Yêsu phải trải qua giai đoạn đào tạo thiêng liêng, giống như một tập sinh trong một tu viện nào đó...hoặc tại thao trường là trại đào tạo các cầu thủ môn Băng Cầu hay bóng đá hoặc trại huấn luyện tinh binh tác chiến hàng đầu trong quân đội. Trong thời gian tập luyện này, họ đã học hỏi mọi góc cạnh của môn thể thao hay lý thuyết thực hành tại trại trường sao cho mọi chiến thuật lẫn chiến lược thấm đến tận trong xương của tân binh... Nghĩa là những yếu tố thiết yếu về cách thực hành nghề nghiệp, hay lối sống mới này cho các tinh binh hiện dịch không bị thua trận. Vì vậy, các môn đệ của Chúa Yêsu thời đó cũng như mọi thời đều phải tìm hiểu một cách mới mẻ theo một phương thức tuỳ thuộc vào không gian và thời gian mà áp dụng phụ thuộc triệt để vào sứ chỉ dẫn và quan phòng đến từ kỷ lyật của Thiên Chúa qua sự khôn ngoan của Giáo hội..

Trong thời đại tín hữu Chúa đang sống hiện tại, những gì tất cả mà Chúa Yêsu đã truyền lại qua Thánh Kinh và Thánh Truyền đều có liên quan đến chúng ta cho dù có nhiều hệ phái tách ra khỏi niềm tin Công Giáo thì sự khôn ngoan của hội thánh cho dù có chậm lại, nhưng vẫn một đức tin múc nguồn từ Đức Yêsu là lý chứng không thay đổ. Môn đệ Chúa lúc nào cũng cần tôn trọng sự thật và sống thân mật với Chúa Thánh Thể trong việc mang bánh trường sinh đi khắp mọi nơi nuôi sống bằng hữu cũng là môn đệ của Chúa. Nếu như bạn và tôi nói rằng:"Tôi là một người đàn ông 50 tuổi có vợ và con, công việc và trách nhiệm, tôi không thể nào trôi nổi trên thuyền đánh cá như các đồ đệ Chúa Yêsu, thì rồi được lắm, bạn ạ. Bạn có đủ lý để khước từ. Nhưng thưa bạn, có một lý do không ai có thể từ chối làm bạn với Đức Yêsu cả.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Vâng, Ngày nay bạn không cần bồng bềnh trên sóng nước. Nhưng bạn có thể câu cá ngay trên bờ không cần xuống nước leo lên thuyền nữa. Bạn có thể câu cá ngay trên phố thị đông người, hoặc đem cá đến các trại mồ côi, trái tế bần, trại dưỡng lão, trại tù, và thiếu gì chỗ là nơi đang chứa các kẻ tỵ nạn để cung cấp và câu cá theo mồi thích hợp, miễn là bạn và tôi thiện chí đi tìm họ trên chợ đời.

Điều cần nhất vẫn là Đến và Xem. Để có được lòng thành trân qúi đến để xem thì ta cần có Đức Yêu và tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa, tin vào Ngài, sống thân mật với Ngài hằng giây hằng phút thì sẽ trở nên môn đệ đích thực được sống cùng Thuyền với Ngài. Amen

------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA- 02-1-2018 PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần Bát Nhật Lễ nhứ Thánh Tiến Sĩ Giáo Hội Basil The Great và Thánh Gregory Nazianzen

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Yoan 1:19-28

Suy Niệm. Phó Tế Đaminh Vũ Quang Minh Giáo Phận Londan Canada

Tin Mừng Thánh Sử Yoan sau Lễ Giáng Sinh và trước Lễ Ba Vua tập trung vào việc nhận ra Chúa Yêsu thực sự là ai. Ngài là Thiên Chúa và cũng là con người. Tin Mừng hôm nay tập trung vào câu hỏi: "Ngài là ai?" Đây là câu hỏi dân Do Thái đã hỏi Yoan Tẩy Giả, nhưng Yoan thánh sử hướng nó về phía người đang đến sau Yoan Tẩy Giả.

Chúa Yêsus do Thiên Chúa đã sai đi! Hài Nhi trong máng cỏ là tình yêu Ngôi Lời nhập thể và ở cùng loài người. Phận Ngài không phải là kém hơn Thiên Chúa mà cũng không phải là Thiên Chúa trong trang phục con người, nhưng mà Ngài hoàn toàn là Thiên Chúa và con người, hay nói cho dễ hiểu thì Ngài là Người – Chúa. Thánh Basil và Thánh Gregory giúp chúng ta ngày hôm nay để nhớ rõ sự thật đó. Họ có được sự hiểu biết tốt lành này giúp cho tín hữu Chúa học hiểu được Chúa Yêsu là ai. Hơn thế nữa, hai vị giúp chúng ta đạt được đức hạnh bằng sự trung thực và chăm lo săn sóc của họ đối với đức tin của chúng ta. Họ đã chiến đấu chống lại bè rối là dị giáo được gọi là "Arianism" được đặt theo tên của người đề xướng ra học thuyết Arius. Điều này dị giáo đã dạy rằng: Chúa Yêsus đơn giản chỉ là một con người, là một Đấng đặc biệt mà Ngài không phải là Thiên Chúa.

Trong Tin Mừng hôm nay, Yoan Tiền Hô xác định mình chỉ là "tiếng nói của người hô vang trong sa mạc". Ápraham, Môise, Ngay cả chính Chúa Yêsu đã trải qua bốn mươi ngày đêm trong sa mạc trước khi bắt đầu sứ vụ của mình.

Điều này là chính xác trong sa mạc như vậy mà họ đã là Hoa rộ nở. Moses đã trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại; Ápraham là cha trong Đức Tin vĩ đại của nhiều dân tộc; Yoan Tiền Hô trở thành tiền thân của Đấng Cứu Thế, còn Chúa Yêsus là Người-Chúa trở thành vị cứu tinh của dân Ngài, và của cả nhân loại. Toàn bộ các Vị tự nở hoa, và ngay cả Chúa Yêsu cũng đã thực hiện việc nở hoa khởi đi từ chốn sa mạc là nơi thanh tịnh.

Thánh Basil sống như một ẩn sĩ nơi tĩnh lặng, Thánh Gregory sống trong tu viện nơi thanh vắng, hai vị Tiến Sĩ của Giáo hội mà chúng ta mừng kính ngày hôm nay, họ đã và tiếp tục có ảnh hưởng lớn trong sự hiểu biết của chúng ta về Đức Kitô. Họ được vinh danh không chỉ bởi vì họ là những người cùng thời, cùng quê quán, mà quan trọng hơn là vì họ là bạn than trong thâm giao kết nghĩa. Có vẻ như Giáo hội muốn chúng ta bắt đầu năm mới 2018 này khởi đi với một suy tư sâu thẳm về tình bạn thắm thía mà Chúa Yêsu nhiều lần trong cuộc sống, Ngài thường gọi các môn đệ là bạn thân của Ngài.

Vâng, Chúa Yêsu khi còn tại thế, Ngài yêu thương môn đệ mình sâu sắc và muốn họ chia sẻ trong sự hợp nhất mà Ngài thích đàm đạo với Thiên Chúa sáng chiều. Vì vậy, trong năm mới 2018, chúng tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ cố gắng tạo tình bạn bè cho thắm thiết hơn, để thâm tình quen với người mình đã kết thân và luôn tìm kiếm một tình bạn thân thiết hơn với Chúa Yêsus. Amen

*****************************

Memorial Saints Basil the Great and Gregorio Nazianzen Đoctors of the Church.

Yoan 1:19-28.

Reflection. Permanent deacon Dominic Vu Quang Minh diocese of London Canada

Jesus is the one whom God as sent! The child in the manger is love incarnate. He is not less than God nor is he God in a human costume. He is fully God and human. Sts. Basil and Gregory help us today to remember that truth. They possess the goodness that we wish to attain. More than that, they help us achieve virtue by their honesty and care. They battled against a heresy known as "Arianism" named after the principal proponent, Arius. This heresy taught that Jesus was simply a special human but not God.

In today's Gospel John the Baptist identifies himself as "the voice of one crying out in the desert." Abraham, Moses, Even Jesus himself spends forty days and nights in the desert before commencing his ministry.

This is precisely in such deserts that the flowers bloom. Moses becomes a great leader; Abraham is the father of many nations; John the Baptist becomes the forerunner of the Messiah, and Jesus Lord becomes the savior of his people all of this flowering was made possible by the desert.

St. Basil lived as a hermit and St. Gregory he lived at the monastery, the two doctors of the Church whose feast we celebrate today. They were and continue to be highly influential in our understanding of who Jesus is. They are honored together not just because they were contemporaries but, more importantly, because they were close friends. It seems as the Church wants us to begin the New Year with a reflection on friendship.

Remember, so many time in Jesus life, Jesus tells his disciple that they are his friends. He loves them deeply and wants them to share in the unity which he enjoys with God. So for the New Year 2018 we hope all you to strive to better friends to our acquaintances and to seek a closer friendship with Jesus. Amen

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 98