mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4619
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này4619
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này149530
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10653786

We have: 82 guests online
Your IP: 54.224.234.8
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- WORDS FOR TODAY - PDF Print E-mail

WORDS FOR TODAY

> "Linh hồn Thầy buồn đến chết được, các con hãy ở lại đây và tỉnh thức".
>
> "Simon, con ngủ ư? Con không có sức thức được một giờ sao? Hãy tỉnh thức và cầu nguyện để khỏi sa chước cám dỗ...
>
> "Bây giờ các con hãy ngủ và nghỉ ngơi đi. Thế là xong! Giờ đã đến: Này Con Người sắp bị nộp trong tay những kẻ tội lỗi...
>
> C. Phêrô thưa Người: S. "Dù tất cả vấp phạm vì Thầy, nhưng con thì không". C. Chúa Giêsu bảo ông: "Thầy bảo thật con: Hôm nay, nội đêm nay, trước khi gà gáy hai lần, con đã chối Thầy ba lần".
>
> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."
>
> Tuyet Van
> --
> You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Linh Thao Tin Yeu" group.
> To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to ltty+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
> To post to this group, send email to This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
> Visit this group at https://groups.google.com/group/ltty.
> For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

 
CAM NGHIEM SONG LỜI CHÚA - NIEM KHUC KINH THANH PDF Print E-mail

NIỆM KHÚC KINH THÁNH

Ngạn ngữ Nhật Bản có câu: "Không đủ thông minh để nói lời phù hợp, không đủ khôn ngoan để im lặng. Đó là nguyên nhân của mọi sự thô lỗ". Sự thô lỗ có liên quan các động thái – có thể là cử chỉ, thái độ, ngôn ngữ hoặc hành vi. Mọi động thái đều có thể bị phát hiện, nhưng cách "bí hiểm" nhất có lẽ là "nói lén" – nói sau lưng người khác. Đó là cách hèn hạ và tồi tệ của kẻ xấu xa.

Tại sao lại nói xấu, nói hành, nói lén? Bởi vì ghen ghét hoặc lo sợ vì thấy người khác hơn mình về lĩnh vực nào đó. Cái xấu này dính líu cái xấu khác, tương tự dạng bệnh tật thể lý, cơ phận này hư sẽ lan sang cơ phận khác, không kịp chữa ngay thì sẽ thành mạn tính hoặc chứng ung thư bất trị. Nguy hiểm thật!

Kinh Thánh có lời khuyên thực tế: "Hãy giữ mình, chớ kêu ca vô ích, giữ miệng lưỡi, đừng nói xấu gièm pha. Nói chùng nói lén luôn gây hậu quả, ăn gian nói dối giết hại linh hồn" (Kn 1:11).

Một động thái có thể tạo nên phúc lành hoặc tội lỗi, nghĩa là chúng có thể giúp chúng ta NÊN THÁNH hoặc THÀNH QUỶ. Điều này thể hiện rõ trong Anh ngữ: danh từ SAINT (thánh), nếu đảo mẫu tự sẽ biến thành SATAN (quỷ). Rõ ràng giữa Thánh và Quỷ chỉ có một khoảng cách nhỏ thôi!

Hãy nghe Kinh Thánh đề cập một số vấn đề rất đáng quan ngại!

1. LẮNG NGHE CHỨ KHÔNG NGẮT LỜI – "Kẻ chưa nghe đã vội cãi, sẽ chịu tiếng nhục nhã, ngu si" (Cn 18:13).

2. NÓI CHỨ KHÔNG NGUYỀN RỦA – "Mỗi người phải mau nghe, đừng vội nói, và khoan giận, vì khi nóng giận, con người không thực thi đường lối công chính của Thiên Chúa" (Gc 1:19-20).

3. CHO CHỨ KHÔNG GIỮ LẠI – "Vì ham muốn, đứa lười mất mạng, bởi nó không chịu ra tay làm. Suốt ngày nó những ham cùng muốn, còn chính nhân cho hết, chẳng giữ lại gì" (Cn 21:25-26).

4. HỨA HẸN CHỨ KHÔNG QUÊN – "Giấc mộng chưa thành làm trái tim khắc khoải, ước mơ toại nguyện là cây ban sự sống" (Cn 13:12).

5. CẦU NGUYỆN CHỨ KHÔNG Ỷ LẠI – "Anh em hãy vui mừng luôn mãi và cầu nguyện không ngừng" (1 Tx 5:16-17).

6. VUI VẺ CHỨ KHÔNG THAN PHIỀN – "Anh em hãy làm mọi việc mà đừng kêu ca hay phản kháng" (Pl 2:14).

7. TRẢ LỜI CHỨ KHÔNG TRANH CÃI – "Thà ăn mẩu bánh khô mà được êm ấm còn hơn đầy yến tiệc mà nhà cửa bất hoà" (Cn 17:1).

8. THA THỨ CHỨ KHÔNG TRÁCH CỨ – "Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau, nếu trong anh em người này có điều gì phải trách móc người kia. Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng vậy, anh em phải tha thứ cho nhau" (Cl 3:13).

9. TIN TƯỞNG CHỨ KHÔNG NAO NÚNG – "Đức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả" (1 Cr 13:7).

10. BIẾT ĐIỀU CHỨ KHÔNG TÀI LANH – "Kẻ lạc xa con đường hiểu biết sẽ phải sống chung với đám âm hồn" (Cn 21:16).

Kinh Thánh minh định: "Chớ để cho miệng lưỡi bạn làm bạn mắc tội. Quả thật, mơ mộng lắm thì nói nhiều, và nói toàn chuyện phù phiếm. Vậy, hãy kính sợ Thiên Chúa!" (Gv 5:5a và 6). Nhờ yêu mến mà kính sợ Chúa, và nhờ đó mà bớt tội. Nói nhiều thì sai nhiều, thật là vô ích và dại dột!

Hãy nhớ rằng "Thiên Chúa là ĐẤNG THẤU SUỐT mọi sự" (1 Sbn 28:9b; Gđt 8:14; Et 5:1; 2 Mcb 7:35; 2 Mcb 9:5; 2 Mcb 12:22; 2 Mcb 15:2; G 28:27; Tv 139:2; Cn 16:2; Cn 21:2; Cn 24:12; Kn 1:6; Kn 7:23; Hc 23:19; Hc 42:20; Gr 11:20; Gr 20:12; 1 Cr 2:10; 1 Cr 12:4-6; 1 Ga 3:20). Vì thế, hãy cố gắng sống "thẳng như ruột ngựa" để có thể công khai nói với Chúa: "Miệng lưỡi con chưa thốt nên lời, thì lạy Chúa, Ngài đã am tường hết" (Tv 139:4).

Có Lưỡi nên sinh ra Lời. Mà lời nói giống như gươm lửa, nó có thể giết người không cần đổ máu và thiêu rụi trong thoáng chốc tất cả mọi thứ mà chúng ta dày công tích góp lâu nay. Vâng, thật đáng sợ biết bao!

Có lẽ đã cảm nghiệm được sâu sắc nên Thánh Vịnh gia khẩn cầu: "Xin canh giữ miệng con, lạy Chúa, và trông chừng lưỡi con" (Tv 141:3). Còn Thánh Phêrô khuyên: "Ai là người thiết tha được sống và ước ao hưởng chuỗi ngày hạnh phúc thì phải giữ mồm giữ miệng, đừng nói lời gian ác điêu ngoa; người ấy phải làm lành lánh dữ, tìm kiếm và theo đuổi bình an, vì Chúa để mắt nhìn người chính trực và lắng tai nghe tiếng họ kêu xin, nhưng Người ngoảnh mặt đi, không nhìn kẻ làm điều ác" (1 Pr 3:10-12).

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển: Hồng

------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU TUAN THANH PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN THÁNH. Matthew 26: 14-26

Khốn cho kẻ nộp Con Người

Thuyết Giảng: Phó Tế Vũ Quang Minh Giáo Phận London Canada.

Phúc Âm giúp ta nhớ lại sứ mệnh của Chúa Kitô để ta chu toàn theo gương Thày chí thánh trong sứ vứ vụ của mình đã được trao ban từ giếng rửa. Ngay cả khi Chúa Yêsu chuẩn bị để giúp chúng ta nhớ đến Chúa đã để lại cho chúng ta món quà tuyệt vời là sự đang hiện diện của Người trong Bí Tích Thánh Thể.

Vâng, Giuđa, môn đệ phản bội dự định chuyển cuộc hành trình của Đấng Cứu Rỗi theo lối loài người khi Yuđa sống ở giữa anh em đồng thuyền với ông. Ông klhông bàn thảo với anh em, và cũng không hỏi Thày. Ông âm thầm giải quyết mối lợi khi có Thày trong tay để Thày phải ra tay tự thoát...

chúng ta với tư cách là loài người. Ngay cả Chúa Yêsu phải nếm những cay đắng để rồi sẽ đi vào vinh quang của ngọt ngào bên ngai toà Cha Ngài thì sự cay đắng của chúng ta có là chi, khi mà chúng ta đang mang trong mình là tội lỗi, là đam mê sắc dục tiền tài vật chất... vẫn còn đang và mãi đeo đẳng với chúng ta trên thế gian này do cạm bẫy của ma qủi y như Yuđa nhận miếng bánh từ tay Thầy mà không ý thức lời Thày nói là việc xấu ông đang thực hiện hãy làm ngay đi kẻo trời tối.

Trong trường hợp của ông, chúng ta thấy hận thù của những người có quyền lực thu hút một trong Mười Hai trong đó ông là nổi bật nhất trong lúc này, nên tâm tư ông được trải một hương vị mới vượt trên lòng yêu thương của Thày và đồng đội dành cho ông nơi bàn tiệc ly vì ông có được trên tham lam quyền lực lẫn tiền bạc rủng rỉnh nhỏ nhoi như vậy.

Với ba mươi miếng bạc ông mua được một sự bội phản lớn lao trong số tiền nhỏ nhoi chỉ bằng một phần mười giá trị của bình nước thơm mà Maria sức chân cho Thày như an táng Thày trước. Với Ba Mươi đồng tiền hoẻn, ông bị satan khoá chặt tâm trí để rồi bắt đầu nhanh chóng trượt xuống trong Đam Mê gián tiếp giết Thày, phản bạn của mình. Yuđa tội lỗi trong hành động nhẹ nhàng với cái hôn của bạn thiết nghĩa để nạp Thày đưa đến một cam kết để kẻ thù bắt Thày không lầm là sự thất bại của ông và cũng là của anh chị em chúng ta khi vượt ra khỏi vòng tay yêu thương của Chúa khi để cho con tim vắng lạnh trong đời sống xa rời Thánh Thể của Ngài.

Yuđa ông không yêu mến Thiên Chúa, ông không yêu người hàng xóm của mình và, vì ông thất vọng không hiểu thế nào là tình Chúa thương có thể tha thứ cho ông khi ông biết hối hận làm hành trình trở về như Phêrô, trái lại ông đi treo cổ tự tử sau đó, ông đã thất bại trong việc yêu cả bản thân mình. Làm thế nào vị chua của sự phản bội đó vẫn còn dư vị cho đến hôm nay trong giòng lịch sử. Nếu ta cũng giống như Yuđa, thì sẽ không bao giờ có kết thúc "ngọt ngào". Trong miệng của chúng ta, khi chúng ta quán chiếu những phản bội của chính mình. Nhiều lúc cũng nếm vị chua; vị chua thất bại của riêng mình để yêu mến Thiên Chúa. Đó là những là vị chua của sự thất bại mà mình cần cẩn trọng để yêu thương người hàng xóm và tình đồng loại, và cuối cùng còn một vị cghua nữa là vị chua của sự thất bại của chính ngay cả yêu bản thân đến như con Thiêu Thân dưới ánh đèn màu nơi phòng trà tửu quán, hay canh bạc suốt đêm thâu.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Có lẽ đó là lý do tại sao bạn và tôi tìm thấy dễ dàng, để rồi có lúc tự chán nản không thể tha thứ cho chính bản thân mình, để không thể tìm thấy một số nét đáng yêu, mà phải biết thương hại cho hoàn cảnh của mình chứ, vì mình là hình ảnh sống động của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Cho nên về điều này, hôm nay là ngày cuối cùng để ý thứ trở về nhận sự xá giải qua bí tích xá giải của mỗi một tín hữu Chúa Kitô, trước khi bước vào cử hành bữa tiệc lớn của Triduum, nếm vị chua và cầu nguyện cho sự ngọt ngào của niềm vui Phục Sinh, mà Chúa và giáo hội đang mở rộng tay đón chào bước đến nhận ơn cứu rỗi. Amen

*****

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA TUNA THANH PDF Print E-mail

Thứ BA TUẦN THÁNH.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Yoan 13: 21-33, 36-38

Một trong các con sẽ phản Thày, người khác sẽ chối bỏ Thày 3 lần.

Thuyết Giảng: Phó Tế Vũ Quang Minh Giáo Phận London Canada.

Sự bội phản của Yuđa là một sự kiện xác thực được Thánh Sử Yoan ghi lại để rồi hằng năm Giáo Hội Công Giáo dùng làm nền móng cho tất cả chu trình của nền phụng vụ chư thánh diễn ra trong Tuần Thánh khởi từ Chúa Nhật Lễ Lá.

Giống như một trò chơi cờ vua được chơi hết sức tuyệt vời: Chúa Yêsu chuẩn bị hy tế của mình cho phép Yu-đa làm những gì phải làm. Toàn bộ diễn cảnh tuần tự xảy ra, là tín hữu Chúa, ta phải hiểu rằng: Chúa Yêsu không thuyết phục, hay mong muốn để cho môn đệ đáng yêu của mình là Yu-đa Iscariot phản bội Ngài, nhưng sự phản bội đó phải xảy ra để chiến thắng cuối cùng này cần phải đạt cho kỳ được.

Yu-đa không phải như một số tài liệu đã hình dung để cho chúng ta tin, hay một kẻ lừa dối vô minh trong truyện này. Như 11 môn đệ làm bạn với Yuda và là môn sinh Thày Yêsu, nhất là để hiểu cho rõ nét hơn thì phải hiểu rằng: Yuđa được gọi như Phêrô vị giáo hoàng tiên khởi, và Yuda cũng giống như Yoan Thánh Sử người mệnh danh là môn đồ được Chúa Yêsu yêu. Yu-đa cũng đã được yêu thương như những người bạn thân nhất của Chúa Yêsu đã yêu, mà chức vụ của Yuda là quản lý lo cho cái bao tử của cả Thày lẫn bạn.

Tuy nhiên, vào một thời điểm hay một kỳ gian ngắn ngủi nào đó, một lỗ hổng tạo vết đen thâm bầm trong tim óc Yuda, trong thân phận của kiếp người yếu đuối sa ngã. Sự lỗi phạm nơi nhân vật Yuda này đã tăng lên tạo bề mặt lan rộng toàn bộ thần trí ông ta. Có lẽ thể có, như một số người đã gợi ý bảo cho nhau rằng: ông cảm thấy việc giao nộp Thày là cách duy nhất để ép buộc Thày ra tay hành động, Thày, Đấng mà ông ta tin rằng, Ngài quyền phép khôn lường vì trong Ngài là Đấng có được một lớp son dầy bao phủ trọn vương quyền, qủa nơi Thày thoát ra hương vị đúng là của chính Đấng Messiah, Đấng sẽ giúp ông thâu tóm năng quyền và nếu ông nắm lấy được Đức Messiah thì cơ hội vinh quang cho ông sẽ đến. Như Thế, Chúa Yêsu của ông Đấng đang có trong tay ông thật sự đã trở nên một cám dỗ lớn đưa ông vào đường nguy hiểm mà Satan đang giăng cạm bẫy mời ông vào. Nếu Yuda là một Zealot, điều này thật đúng là sẽ có ý nghĩa, vì Zealots muốn vứt bỏ ách của Roman trên dân tộc Israel bằng cách nào có thể, thì Yuda đều không ngại áp dụng, và Chúa Yêsu trở nên minh vương mà ông cần để giải bài toán hóc búa này.

Lại nữa, sự phản bội của Yu-đa cũng có thể là kết quả của sự tham lam thuần túy, như Phúc Âm Thánh Yoan đã gợi lên khi Chúa ở trong nhà của Lazarus, "... Yu-đa khi đó đã là một tên trộm, cầm cái túi tiền và dùng để ăn cắp những đóng góp ". Mặc dù 30 đồng cắc, giá giả định ông đã trả cho sự phản bội, điều này dường như khá thấp cho một hành động bán Thày rẻ mạt như vậy. Đồng tiền chỉ huy Yuđa.

Động lực với mãi lực là Chiếc Đòn Bẩy, bẩy tâm huyết của nhiều vị vua lẫn danh tướng và biết bao vị đang cai quản giáo hội, hình như không chê bai một ai cả. Nó len lỏi trong cả sự thiện để chôn vùi nhiều danh tướng. Mà hôm nay Phúc Âm cho ta nhớ lại hành động của Yuda vào giờ phút quyết định chắc chắn 100 phần trăm nó được kéo lôi bởi Satan, biến Yuda thành kẻ phản bội mà ông ta thật đã không bao giờ biết được. Nó làm cho tim ông ra chai đá nên không thể dừng tay lấy cái hôn mà nạp Thày mình, cho dù Thày nói khéo một cách mạnh mẽ cho ông ăn năn khi Thày nói là: việc gì con muốn làm thì làm ngay đi kẻo trời tối. Satan vì đã ở trong ông, nó khiến cho tâm trí ông chết cùng với ông khi ông đã hoàn thành lời tiên tri lúc Thày Yêsu nói với tất cả các đồ đệ có cả Yuda: "but woe to that man by whom the Son of Man is betrayed. It would be better for that man if he had never been born." "Khốn cho người ấy mà con Người bị nộp. Thật tốt hơn cho người ấy, thà nó chẳng hề được sinh ra. "

Điều mà nó thật sự trở nên rõ ràng hơn nữa đó là: cũng như trong tất cả các hành động tội lỗi của những kẻ ác tâm, một kẻ mà họ đã bị đuổi ra khỏi cổng Trời được cổ vũ bởi những kẻ xấu xa chia vui chiến thắng từ cửa hoả ngục, mà âm vang của chúng làm say mê những kẻ tội lỗi khiến họ cứ tưởng mình đang đi đúng đường.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THƯC HÀNH: Đối với TÔI, khi suy gẫm về hành động của Yu-đa và những biến cố xảy ra..., hãy cùng nguyện cầu với tâm lòng sốt mến kính mến Chúa Thánh Thể, sốt sắng giúp anh em đồng loại, có sức mạnh để luôn luôn trung thành với Đức Kitô, và không bao giờ rơi vào sự phản bội như Yu-đa đã làm, từ giây phút mà Yuđa phản thày rồi tự vẫn vì thiếu lòng trông cậy, Yu-đa đã bị nguyền rủa suốt giòng lịch sử trải qua muôn thế hệ và thực sự tất cả sau một thời gian sau cái chết của ông.

BẠN không kết án Yu-đa và quyết đoán về phần rỗi của ông. Điều ấy chỉ một mình Chúa biết và phán xét...nhưng đó là bài học tôn giáo để luôn cảnh thức và xin Chúa thương xót. Amen.

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -CAN TA ON NHIEU PDF Print E-mail

>CẦN TẠ ƠN NHIỀU HƠN LÀ XIN ƠN
> Một buổi sáng kia, một cô giáo dạy vườn trẻ chưng một bình hoa thủy tiên tuyệt đẹp trên chiếc bàn đặt ở giữa phòng. Khi các em bé nhỏ thơ ngây tung tăng tiến vào phòng học, có một em tròn xoe đôi mắt nhìn ngắm những chiếc hoa màu vàng lợt và em nói với cô giáo: "Có phải Chúa đã làm ra những bông này không, em muốn gọi dây nói để cảm ơn Chúa đã cho chúng ta những cái bông đẹp".
>
> Nếu đất với trời được nối kết với nhau bằng dây điện thoại, thiết nghĩ Thiên Chúa sẽ phải đặt ra hai đường dây: Một đường dây cho những kẻ cầu xin và một đường dây dành cho những lời cám ơn. Và người ta sẽ thấy một đường điện thoại luôn luôn bận rộn. Trong khi đường dây kia thỉnh thoảng mới được dùng đến như một chuyện ngụ ngôn kia thuật lại như sau:
>
> Hai Thiên thần được sai xuống trần gian, môic vị mang theo một chiếc giỏ. Họ chia tay nhau để đi khắp hang cùng ngõ hẻm, đến nhà các người giàu có cũng như những kẻ nghèo khổ, thăm các trẻ em cầu nguyện tại tư gia cũng như tất cả nam phụ lão ấu cầu nguyện tại các nhà thờ.
>
> Sau một thời gian, hai Thiên thần gặp nhau đúng thời điểm đã hẹn để trở về trời. Chiếc giỏ của một thiên thần nặng như chì, còn chiếc giỏ của Thiên Thần kia có vẻ nhẹ như đựng toàn bông gòn.
>
> "Ông mang gì mà nặng thế?", một Thiên Thần hỏi. Thiên Thần mang giỏ nặng trả lời: "Tôi được sai đến để thu nhận tất cả những lời cầu xin của nhân loại. Còn ông, cái giỏ của ông xem ra nhẹ nhàng thế?".
>
> "À, tôi được sai đến để góp nhặt những lời cám ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Ngài luôn ban cho họ".
>
> Sự thật về hai cái cân nặng nhẹ của những lời cầu xin và những lời cám ơn trên cũng được bài Tin Mừng về 10 người phong hủi được Chúa Giêsu chữa lành bệnh thuật lại như sau: Một trong bọn họ thấy mình được làm sạch, bèn quay trở lại lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người. Mà người ấy lại là người xứ Samaria. Nhưng Chúa Giêsu phán rằng: "Chớ thì không phải cả 10 người được làm sạch sao? Còn 9 người kia đâu? Sao không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa mà chỉ có người ngoại bang này?".
>
> Ðể sống trọn Lời Chúa, ước gì cuộc sống chúng ta được diễn ra hằng ngày theo lời khuyên sau đây: Hãy chỗi dậy với tâm hồn thư thái và hãy tạ ơn cho một ngày mới mình được yêu thương.
>
> Trích sách Lẽ Sống

> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."
>
> Tuyet Van

------------------------------

> You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Linh Thao Tin Yeu" group.
---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 105