mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay160
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này47503
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này187280
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12781203

We have: 86 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ TƯ CN1TN-C PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 16-1-19

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (1, 29-39)

Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm được Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ.

Anh chị em yêu quý,

'Trước khi bắt đầu một ngày mới, Chúa Giêsu đã đi đến một nơi vắng vẻ để cầu nguyện.' Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha trên trời. Ngài đến thế gian để thi hành thánh ý Chúa Cha. Do đó, Chúa Giêsu đã giữ mối liên hệ với Chúa Cha để được hòa hợp thánh ý Chúa Cha trong mọi sự.

Mặc dù Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha cho những việc làm của mình, nhưng thánh ý Chúa Cha là quan trọng nhất so với những gì ngài sẽ làm. Chúa Giêsu không chỉ dâng cho Chúa Cha sự hoà hợp mà còn cả sự đồng nhất của ngài với thánh ý Chúa Cha. Nghiã là Chúa Giêsu không cón ý riêng của mình ngoại trừ là thánh ý của Chúa Cha.

Giống như Chúa Giêsu, trước khi bắt đầu làm bất cứ điều gì, tôi phải cầu nguyện với Chúa trước tiên không chỉ vì cho những gì tôi sẽ làm mà còn phải làm theo thánh ý Chúa. Do đó, với ơn Chúa thì bất cứ kết quả đến sẽ là gì, tôi sẽ được giải thoát khỏi những sai lầm do bởi tôi đã tin tưởng hoàn toàn vào sự quan phòng của Chúa. Nên thánh là làm theo thánh ý Chúa. Điều này sẽ làm hài lòng Chúa hơn tất cả mọi sự như Chúa Giêsu đã làm cho thánh ý Chúa Cha.

Mục đích của Chúa Giêsu là gì? Rất rõ ràng rằng Chúa Giêsu đã yêu thương và phục vụ nhân loại để cứu họ khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của Satan. Ngài đã rao giảng Nước Thiên Chúa và trục xuất những con quỷ bị chiếm ngự trong dân chúng. Mục đích của Chúa Giêsu là nói lên sự thật vì sự thật sẽ giải phóng con người. Đức Giê-su nói với những người Do-thái đã tin Người: "Nếu các ông ở lại trong lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi; các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông."(Ga. 8, 32) Chúa Giêsu nói với ông Philatô: "Tôi đã sinh ra và đã đến thế gian nhằm mục đích này: làm chứng cho sự thật. Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi."(Ga. 18, 37)

Chúa Giêsu được sinh ra và đến trong thế gian vì ngài là Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Tôi được sinh ra đi vào sự hiện hữu từ hư vô vì tôi là một con người được tạo dựng. Tuy nhiên, Chúa có thánh ý của ngài dành cho tôi trước khi cho tôi vào sự hiện hữu của ngài do bởi tình yêu của ngài. Chúa muốn tôi được cứu rỗi và ở với ngài sau cuộc đời này. Đó là cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu. "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời."(Ga. 3, 16)

Để có được cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu, tôi đã học để nhận biết, yêu thương và phụng sự Chúa nơi tha nhân. Đó phải là mục đích quan trọng và duy nhất trong cuộc sống của con người mà có rất nhiều người trên thế giới không biết. Chúa Giêsu đã đến rao giảng và dạy dỗ dân chúng. Bất cứ ai lắng nghe, tin tưởng và đi theo ngài sẽ được hạnh phúc mãi mãi ở đời sau. Mục đích của ngài cho chúng ta là cứu rỗi muôn dân tộc bao gồm cả bản thân tôi. Mặc dù thánh Phao-lô không có mặt ở nơi chân thập giá của Chúa Giêsu, nhưng ông nhận biết Chúa Giê-su đã cứu rỗi ông. "Hiện nay tôi sống kiếp phàm nhân trong niềm tin vào Con Thiên Chúa, Đấng đã yêu mến tôi và hiến mạng vì tôi."(Gal. 2, 20)

Nếu bạn không biết Chúa Giê-su là ai đối với bạn, xin hãy khiêm tốn và chân thành để học hỏi từ Ngài để được cứu rỗi. Tôi cầu nguyện với Thiên Chúa nhờ thánh danh Chúa Giêsu cho mọi người chưa biết và tin theo Ngài trong cuộc đời của tôi bởi vì tôi biết mục đích của Thiên Chúa dành cho tôi.

"Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi."(Ga. 18, 37)

Lạy Chúa Giêsu, con tin thác vào Chúa, và Chúa là vị cứu tinh của con.

Con tạ ơn Chúa. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

--

Bible sharing - Wednesday 1-16-19

Gospel MK 1 , 29-39

Rising very early before dawn, he left and went off to a deserted place, where he prayed. Simon and those who were with him pursued him and on finding him said, "Everyone is looking for you." He told them, "Let us go on to the nearby villages that I may preach there also. For this purpose have I come." So he went into their synagogues, preaching and driving out demons throughout the whole of Galilee.

Beloved Brothers and Sisters,

Before starting a new day, Jesus went off to a deserted place to pray. Jesus prayed to his heavenly Father. He came to the world to fulfill his father's will. Therefore, Jesus kept the connection to the father in order to be in the harmony of his father in all things. Although Jesus prayed to the father for his works, the will of the father was the most important than what he did. Jesus gave not only his conformity but also his uniformity with the father's will. It means that Jesus did not have his own will but only the will of the Father.

Like Jesus, before starting to do anything, I must pray to God first not only for what I am going to do but also to do his will. Therefore, with the grace of God, whatever would come as the result, I would be freed from errs with my strong faith in his providence. To be holy is to do the will of God. This should please God than everything as Jesus did for the father's will.

What is the purpose of Jesus? It is very clear that Jesus came to love and serve humanity to save them from the slave of sins and the power of Satan. He preached the kingdom of God and expelled demons possessed in the people. The purpose of Jesus is to speak the truth because the truth will set people free. "Jesus then said to those Jews who believed in him, “If you remain in my word, you will truly be my disciples, and you will know the truth, and the truth will set you free.”(Jn. 8, 31-32) Jesus said to Pilate, "For this, I was born and for this I came into the world, to testify to the truth. Everyone who belongs to the truth listens to my voice.”(Jn, 18, 37)

Jesus was born and came to the world because he is the Son of God coming down from heaven and took flesh. I was born into the existence from nothing because I am a human being, a creature. However, God has his will for me before bringing me to his existence out of his love. God wants me to be saved and be with him at the end of this life. It is the eternal happy life. "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16)

In order to have the eternal happy life, I have learned to know, to love, and to serve him in others. It must be the most important and unique purpose of the human's life which there are so many in the world do not know. Jesus came to preach and teach the people. Whoever listens, believes and follows him will be happy forever in the next life to come. His purpose for us is to save all nations including myself. Although Paul was not at the foot of Jesus' cross, he acknowledged Jesus saved him. "I live by faith in the Son of God who has loved me and given himself up for me."(Gal. 2, 20)

If you do not know who Jesus is for you, please be humble and honest to learn from him to be saved. I pray to God in Jesus' name for everyone without knowing and believing in Him in my life because I got the purpose of God for me.

"Everyone who belongs to the truth listens to my voice.”

Jesus, I trust in You and you are my savior. Thanks be to God. A-men!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

----------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ BA TUẦN 1 TN- C PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 15-1-19

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (1, 21-28)

"Người ta kinh ngạc về giáo lý của Người, vì Người giảng dạy người ta như Đấng có uy quyền, chứ không như các luật sĩ. Đang lúc đó, trong hội đường có một người bị thần ô uế ám, nên thét lên rằng: "Hỡi Giêsu Nadarét, có chuyện gì giữa chúng tôi và ông? Ông đến để tiêu diệt chúng tôi sao? Tôi biết ông là ai: là Đấng Thánh của Thiên Chúa". Chúa Giêsu quát bảo nó rằng: "Hãy im đi, và ra khỏi người này!" Thần ô uế liền dằn vật người ấy, thét lên một tiếng lớn, rồi xuất khỏi người ấy."

Anh chị em yêu quý,

Chúa Giêsu là Ngôi Lời Thiên Chúa (Ga. 1, 1) Lời của Chúa Giêsu là sự thật. "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống."(Ga. 14, 6) Lời của Chúa Giêsu là toàn năng. "Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Người, thì chẳng có gì được tạo thành."(Ga. 1, 3) Viên đại đội trưởng nói với Chúa Giêsu: "Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh."(Mt. 8, 8)

Chúa Giêsu đã đến để dạy về Nước Thiên Chúa và mang ơn cứu rỗi của Thiên Chúa cho mọi dân tộc. Chúa Giêsu là một vị cứu tinh (Lc. 1, 21) Chúa Giêsu đã cứu dân chúng khỏi quyền lực của loài quỷ dữ. Trong đoạn Thánh Kinh này, Chúa Giêsu đã giải thoát một người đàn ông khỏi sức mạnh của thần ô uế chỉ bằng lời nói của ngài. Chúa Giêsu truyền lệnh cho thần ô uế phải thoát ra khỏi một người đàn ông. Chúa Giêsu đã biểu lộ tình yêu của Thiên Chúa và ngài đã đến để phục vụ (Mt. 20, 28). Thần ô uế nói với Chúa Giêsu: "Ông đến để tiêu diệt chúng tôi sao?" Vâng, Chúa Giêsu đã làm như vậy. "Sở dĩ Con Thiên Chúa xuất hiện, là để phá huỷ công việc của loài quỷ."(1 Ga. 3, 8) Loài quỷ dữ có thể gây hại cho con người cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Loài quỷ dữ đến cám dỗ người ta để họ rơi vào tội lỗi và mất ân sủng thánh hóa của Thiên Chúa nếu đó là một tội lỗi nghiêm trọng. Do đó, "Bất cứ ai phạm tội đều thuộc về ma quỷ, vì ma quỷ đã phạm tội ngay từ đầu."(1 Ga. 3, 8)

Làm thế nào để nhận ra loài quỷ dữ? Loài quỷ dữ là kẻ nói dối và ác độc. Chúa Giê-su nói: "Cha các ông là ma quỷ, và các ông muốn làm những gì cha các ông ham thích. Ngay từ đầu, nó đã là tên sát nhân. Nó đã không đứng về phía sự thật, vì sự thật không ở trong nó. Khi nó nói dối là nó nói theo bản tính của nó, bởi vì nó là kẻ nói dối, và là cha sự gian dối."(Ga. 8, 44) Nếu tôi nói dối, tôi sẽ thuộc về quỷ. Nếu tôi sống sự thật của Thiên Chúa bằng cách tuân theo tất cả các điều răn của ngài, tôi thuộc về con cái của Ngài. "Căn cứ vào điều này mà người ta phân biệt con cái Thiên Chúa với con cái loài quỷ:
phàm ai không sống công chính thì không thuộc về Thiên Chúa; ai không yêu thương anh em mình, thì cũng vậy."(1 Ga. 3, 10)

Thánh Phê-rô nói: "Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé."(1 Peter 5, 8) Thánh Phao-lô nói: "Hãy cầu nguyện không ngừng."(1 Thes. 5, 17) Chúa Giê-su nói: "Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng say, nhưng thể xác lại yếu hèn."(Mt. 26, 41)

Để tránh bị quỷ ám, tôi không bao giờ nên đùa giỡn với loài quỷ. Tôi không bao giờ nên mở bất kỳ cơ hội nào cho những loài quỷ đến với mình bằng cách kêu thánh danh Chúa Giêsu và mời Chúa Giêsu ngự vào linh hồn nhờ Bí tích Thánh Thể.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

--

Bible sharing - Tuesday 1-15-19

Gospel MK 1, 21-28

"The people were astonished at his teaching, for he taught them as one having authority and not as the scribes. In their synagogue was a man with an unclean spirit; he cried out, "What have you to do with us, Jesus of Nazareth? Have you come to destroy us? I know who you are–the Holy One of God!" Jesus rebuked him and said, "Quiet! Come out of him!"

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus is the Word of God (Jn. 1, 1) The word of Jesus is the truth. "I am the way and the truth and the life."(Jn. 14, 6) The word of Jesus is almighty."All things came to be through him, and without him, nothing came to be."(Jn.. 1, 3) The centurion said to Jesus, “Lord, I am not worthy to have you enter under my roof; only say the word and my servant will be healed."(Mt. 8, 8)

Jesus came to teach the kingdom of God and brought the salvation of God to all nations. Jesus is a savior (Lk. 1, 21) Jesus saved the people from the power of the devils. In this text, Jesus freed a man from the power of the unclean spirit by just by his word. Jesus commanded the unclean spirit to come out of a man. Jesus revealed the love of

God and he came to serve (Mt. 20, 28). The unclean spirit said to Jesus, "Have you come to destroy us?" Yes, Jesus did so. "Indeed, the Son of God was revealed to destroy the works of the devil."(1 Jn. 3, 8) The devils can do harm to the people in both body and soul.

The devils come to tempt the people falling into sins and losing the sanctifying grace of God if it is a grave sin. Therefore, "Whoever sins belongs to the devil, because the devil has sinned from the beginning."(1 Jn. 3, 8)

How to recognize the devils? The devils are the liars and the wicked. Jesus said, " You belong to your father the devil and you willingly carry out your father’s desires. He was a murderer from the beginning and does not stand in truth, because there is no truth in him. When he tells a lie, he speaks in character, because he is a liar and the father of lies."(Jn. 8, 44) If I lie, I would belong to the devils. If I live the truth of God by observing all of God's commandments, I belong to the children of God. "In this way, the children of God and the children of the devil are made plain; no one who fails to act in righteousness belongs to God, nor anyone who does not love his brother."(1 Jn. 3, 10)

St. Peter said, "Be sober and vigilant. Your opponent the devil is prowling around like a roaring lion looking for [someone] to devour."(1 Pet. 5, 8) St. Paul said, "Pray without ceasing."(1 Thes. 5, 17) Jesus said, "Watch and pray that you may not undergo the test. The spirit is willing, but the flesh is weak.”(Mt. 26, 41)

To avoid being possessed, I should never play a joke with the devils. I should not ever open any chance for the devils coming to myself by calling the name of Jesus and inviting Jesus coming into the soul through the Eucharist.
Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CHUA CHỊU PHÉP RỬA PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 13-1-19

CẢM NGHIỆM SỐNG Tin Mừng: Lu-ca (3, 21-22)

"Vậy khi tất cả dân chúng đã chịu phép rửa, và chính lúc Chúa Giêsu cũng đã chịu phép rửa xong, Người đang cầu nguyện, thì trời mở ra và Thánh Thần Chúa ngự xuống trên Người dưới hình chim bồ câu, và có tiếng từ trời phán: "Con là Con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha".

Anh chị em yêu quý,

Khi nhận phép rửa của ông Gioan, Chúa Giêsu được Chúa Cha và Chúa Thánh Thần mặc khải là Con Thiên Chúa. Thiên Chúa đã tỏ mình là Thiên Chúa Ba Ngôi cho mọi người. Tôi tin một Thiên Chúa Ba Ngôi: Ngôi Cha - Ngôi Con - Ngôi Thánh Thần.

Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa được Chúa Cha trên trời sai đi nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần và đã làm người. Chúa Giêsu đã cho phép ông Gioan làm phép rửa cho ngài để biểu hiện sự khiêm nhường của ngài cũng như tội nhân và nhận phép rửa như tất cả mọi người mặc dù ngài thì vô tội. "Vị Thượng Tế của chúng ta không phải là Đấng không biết cảm thương những nỗi yếu hèn của ta, vì Người đã chịu thử thách về mọi phương diện cũng như ta, nhưng không phạm tội."(Dt. 4, 15) "Bấy giờ, Đức Giê-su từ miền Ga-li-lê đến sông Gio-đan, gặp ông Gio-an để xin ông làm phép rửa cho mình. Nhưng ông một mực can Người và nói: "Chính tôi mới cần được Ngài làm phép rửa, thế mà Ngài lại đến với tôi! " Nhưng Đức Giê-su trả lời: "Bây giờ cứ thế đã. Vì chúng ta nên làm như vậy để giữ trọn đức công chính." Bấy giờ ông Gio-an mới chiều theo ý Người."(Mt. 3, 13-15) Những gì Chúa Giêsu đã làm là hài lòng Chúa Cha. "Con là Con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha."

Chúa Giêsu đã lãnh nhận bí tích rửa tội thống hối của ông Gioan để bắt đầu sứ vụ công khai trong chương trình cứu rỗi của mình cho con người. Vào phần cuối của sứ vụ, Chúa Giêsu đã nhận phép rửa của ngài qua cuộc khổ nạn và cái chết của mình trên thập tự giá để cứu con người khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của Satan. Trước khi về trời, Chúa Giêsu đã nói với các môn đệ: "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án."(Mc. 16, 15-16) )

Bí tích Rửa tội do Chúa Giêsu thiết lập là cánh cửa để vào hội thánh của Ngài và trở thành chi thể của thân thể mầu nhiệm của Chúa Kitô. Mỗi chi thể trong thân thể mầu nhiệm của Chúa Giêsu phải đi và làm những gì ngài nói như các môn đệ của mình tuỳ theo khả năng riêng mà Chúa ban cho họ. Chúa Giêsu đã nói: "Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế."(Mt. 28, 19-20)

Nếu tôi hoàn thành nghĩa vụ của một chi thể trong thân thể mầu nhiệm của Chúa Kitô, tôi sẽ làm hài lòng Thiên Chúa. Trong Chúa Giêsu, tôi sẽ nhận được Chúa Thánh Thần và Chúa Cha trên trời cũng có thể nói với tôi: "Con là Con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha."

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

--

Bible sharing - Sunday 1-13-19

Gospel LK 3, 15-16; 21-22

After all the people had been baptized and Jesus also had been baptized and was praying, heaven was opened and the Holy Spirit descended upon him in bodily form like a dove. And a voice came from heaven, "You are my beloved Son; with you I am well pleased."

Beloved Brothers and Sisters,

At the baptism by John, Jesus was revealed as the Son of God by the heavenly Father and the Holy Spirit. God revealed himself as God, the Trinity to the people. I believe in one God, the Trinity (three beings): Father - Son - Holy Spirit.

Jesus is the Son of God sent from the heavenly Father by the power of the Holy Spirit and became man. Jesus allowed John to baptize him to show his humility as a sinner and be baptized like all the people although he is innocent. "For we do not have a high priest who is unable to sympathize with our weaknesses, but one who has similarly been tested in every way, yet without sin."(Heb. 4, 15) "Jesus came from Galilee to John at the Jordan to be baptized by him. John tried to prevent him, saying, “I need to be baptized by you, and yet you are coming to me?” Jesus said to him in reply, “Allow it now, for thus it is fitting for us to fulfill all righteousness.” Then he allowed him."(Mt. 3, 13-15) What Jesus did would please the Father. "You are my beloved Son; with you I am well pleased."

Jesus received the baptism for the repentance of John to started his public ministry in his salvation plan for the human. In the end of his ministry, Jesus baptized himself in his passion and death on the cross to save the human from the slave of sins and the power of Satan. Before ascending heaven, Jesus said to his disciples, "Go into the whole world and proclaim the gospel to every creature. Whoever believes and is baptized will be saved; whoever does not believe will be condemned."(Mk. 16, 15-16)

The sacrament of Baptism instituted by Jesus is the door to enter his church and become a member of the mystical body of Christ. Every member of Jesus' mystical body must go and do what he said like his disciples according to its own capability given by God. Jesus said, "Go, therefore, and make disciples of all nations, baptizing them in the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit, teaching them to observe all that I have commanded you. And behold, I am with you always, until the end of the age.”(Mt. 28, 19-20)

If I fulfill my duty of a member of the body of Christ, I would please God. In Jesus, I would receive the Holy Spirit and the heavenly Father might say to me as well, "You are my beloved Son; with you I am well pleased."

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

---------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BẢY SAU LE HIEN LINH PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Bảy 12-1-19

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Gioan (3, 22-30)

"Chính các ngươi đã làm chứng cho tôi là tôi đã nói: Tôi không phải là Ðấng Kitô, nhưng tôi được sai đến trước Người... Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại."

Anh chị em yêu quý,

"Ngay khi còn trong lòng mẹ, em đã đầy Thánh Thần. Em sẽ đưa nhiều con cái Ít-ra-en về với Đức Chúa là Thiên Chúa của họ."(Lc. 1, 15-16) Chúa Thánh Thần hướng dẫn ông Gioan Tẩy giả trong sự thật. Ông là người công chính, chân thật và khiêm tốn. Ông không phải là đấng cứu thế và ông nói rõ như vậy. Ông nói về thiên tính của Chúa Giêsu. "Chính Người là Đấng tôi đã nói tới khi bảo rằng: Có người đến sau tôi, nhưng trổi hơn tôi, vì có trước tôi."(Ga. 1, 30) Ông chỉ rõ ra rằng Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế. "Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xoá bỏ tội trần gian."(Ga. 1, 29)

Ông Gioan đã có một cơ hội lớn để tôn vinh chính mình khi mọi người tỏ lộ sự tôn kính và kỳ vọng cao của họ nơi ông nhưng ông đã không lợi dụng điều đó bằng cách nói dối về bản thân mình là Đấng Thiên Sai. Chúa Thánh Thần đã bảo vệ và hướng dẫn ông trong sự thật. Ông biết chính mình và biết Chúa Giêsu rõ ràng. Ông đã thành thật với mọi người và khiêm tốn với Giêsu. "Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại."(Ga. 3, 30) Ông đã sống sự thật và giúp chuẩn bị mọi người cho Chúa Giêsu đến sau ông.

"Lạy Chúa Giê-su, xin cho con biết chính mình và biết Chúa, Con không ước ao điều gì cả, chỉ có Chúa mà thôi. Hãy để con ghét mình và yêu Chúa. Hãy để con làm mọi sự cho sáng danh Chúa ..." (St. Augustine)

Xin Chúa giúp con biết yêu mến Chúa nhiều hơn, như con có thể và trung thành với Chúa, như người đầy tớ chân thật và khiêm tốn của Chúa, để giới thiệu Chúa cho những người khác xung quanh con hàng ngày, trong cuộc sống trần gian của con. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

--

Bible sharing - Saturday 1-12-19

Gospel JN 3, 22-30

"You yourselves can testify that I said [that] I am not the Messiah, but that I was sent before him... He must increase; I must decrease.”

Beloved Brothers and Sisters,

"He will be filled with the Holy Spirit even from his mother’s womb,
and he will turn many of the children of Israel to the Lord their God."Lk. 1, 15-16) The Holy Spirit guided John, the Baptist in the truth. He is a righteous, honest, and humble man. He was not the messiah and he said it clear. He talked about Jesus's divinity. "A man is coming after me who ranks ahead of me because he existed before me."(Jn. 1, 30) He pointed out Jesus as a Savior of the world. "Behold, the Lamb of God, who takes away the sin of the world."(Jn. 1, 29)

John had a big opportunity to glorify himself when the people showed their high respects and expectation but he did not take advantage of it by telling lie about himself as the Messiah. The Holy Spirit protected and guided him in truth. He knew himself and Jesus clearly. He was honest to the people and humble to Jesus. "He must increase; I must decrease."(Jn. 3, 30) He lived the truth and helped to prepare people for Jesus' coming after him.

"Lord Jesus, let me know myself and know you, And desire nothing, save only you. Let me hate myself and love you. Let me do everything for the sake of you..."(St. Augustine) Help me to love you more than I can and be faithful to you as your honest and humble servant to introduce you to others around me every day of my earthly life. A-men!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

--------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THÁNH CA TIN NUNG - PDF Print E-mail

"Khi Chúa Giêsu đã chịu phép rửa và đang cầu nguyện thì trời mở ra".

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: LUCA 3, 15-15; 21-22

Khi ấy, trong lúc dân chúng đang mong đợi, và mọi người tự hỏi trong lòng rằng: "Gioan có phải là Ðấng Kitô không?", Gioan lên tiếng bảo mọi người rằng: "Phần tôi, tôi rửa anh em trong nước, nhưng Ðấng cao trọng hơn tôi đang đến, và tôi không xứng đáng cởi dây giày cho Người, chính Người sẽ rửa anh em trong Chúa Thánh Thần và trong lửa!"

Vậy khi tất cả dân chúng đã chịu phép rửa, và chính lúc Chúa Giêsu cũng đã chịu phép rửa xong, Người đang cầu nguyện, thì trời mở ra và Thánh Thần Chúa ngự xuống trên Người dưới hình chim bồ câu, và có tiếng từ trời phán: "Con là Con yêu dấu của Cha, Con đẹp lòng Cha".


Lời Chúa hôm nay diễn tả rất phong phú về Đức Giêsu chịu phép rửa. Đức Giêsu không chỉ chịu phép rửa của Gioan, mà còn chịc phép rửa của Thánh thần, phép rửa của Chúa Cha.
Đức Giêsu chịu phép rửa của Gioan: Người chịu phép rửa của Gioan để biểu lộ mầu nhiệm nhập thể, một phép rửa tự hạ mình xuống, tự hủy mình đi. Người là Ngôi Hai Thiên Chúa đã hạ mình xuống làm thân phận loài người, hòa mình với toàn dân, sống trong kiếp người, mang lấy ách đau khổ và tội lỗi của toàn dân, cùng chịu phép rửa với toàn dân không phân biệt già trẻ, nam nữ, Hy lạp hay Do thái, nô lệ hay tự do, người cùng sống với họ rất từ tốn, không kêu to lớn tiếng, chẳng ai nghe thấy người lên tiếng giữa đường phố. Cây sậy bị dập Người không đành bẻ gẫy; tim đèn leo lét, Người chẳng nỡ tắt. Đức Giêsu chịu phép rửa của Gioan là để hoàn toàn hội nhập vào hàng ngũ loài người.

Đức Giêsu chịu phép rửa của Thánh Thần: Một phép rửa trong tình yêu. Tình yêu của Thánh thần đã thúc đẩy Đức Kitô cảm thông được sức ép kinh khủng của tội lỗi, của đau khổ đè nặng trên loài người, khiến Người thốt lên những lời cầu nguyện tha thiết với Thiên Chúa, có sức làm cho trời mở ra và Thánh thần ngự xuống trên Người để Người trở nên tôi trung được Thiên Chúa nâng đỡ, thành người được Thiên Chúa tuyển chọn, và Thiên Chúa hết lòng quý mến, tấn phong ban sức mạnh phi thường cho Người. Nhờ sức mạnh Thánh thần tình yêu, Đức Giêsu đi đến đâu thi ân giáng phúc tới đó, chữa lành mọi kẻ bị quỷ ám, bị tội lỗi kiềm chế, mở mắt cho kẻ mù lòa, đưa ra khỏi tù những người bị giam giữ, khỏi ngục những kẻ ngồi trong tối tăm và làm phép rửa cho anh em bằng Thánh thần và bằng lửa.

Đức Giêsu chịu phép rửa của Chúa Cha: Sức mạnh lời cầu nguyện của Đức Giêsu đã vang dội tới trời khiến từ trời phán ra: “Con là con của Cha, ngày hôm nay Cha đã sinh ra Con”. Ngày hôm nay Đức Giêsu đã chịu một phép rửa cực kỳ quan trọng mà sau này trên đường hành trình lên Giêrusalem Người đã tỏ ra cho các môn đệ biết: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và Thầy đã ước mong cho lửa ấy đã cháy bùng lên! Thầy còn một phép rửa phải chịu và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hoàn tất” (Lc. 12, 49-50). Ngày hôm nay Đức Giêsu được Chúa sinh ra làm Đấng Cứu thế, Đấng Mêssia muôn dân mong đợi, Người bắt đầu lãnh trách nhiệm cứu độ muôn dân để thi hành sứ mệnh cao cả đó, Người phải chịu một phép rửa bằng máu trên Thánh giá, bằng hy sinh chịu đau khổ, dìm mình trong sự chết, để chỗi dậy trong sự sống vinh quang của Thiên Chúa, làm Con chí ái đời đời ngự bên hữu Chúa Cha.

Cuộc đời Đấng Cứu thế là một phép rửa từ khi nhập thể, ẩn dật, giảng đạo đến tắt hơi thở trên thập giá. Phép rửa này được Thánh Phaolô đã suy niệm và viết lại cho giáo đoàn Philipphê và chúng ta chiêm ngắm: “Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa, mà không nghĩ phải nhất quyết phải duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế, Người còn lại còn hạ mình vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự. Chính vì thế, Thiên Chúa đã siêu tôn Người trổi vượt trên mọi danh hiệu, như vậy khi vừa nghe Danh thánh Giêsu cả trên trời, dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải bái quỳ và để tôn vinh Thiên Chúa Cha, mọi loài phải mở miệng tuyên xưng rằng: Đức Giêsu Kitô là Chúa” (Phip. 2, 6-11).
*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, mỗi người chúng con được rửa trong nước và Thánh thần, nhưng đời sống của chúng con chưa thực hiện được ơn phép rửa mà chúng con đã lãnh nhận. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT, chúng con biết tự hạ mình xuống sống khiêm tốn để thanh tẩy tính kiêu ngạo tự phụ, biết sống yêu thương để chia sẻ vui buồn với mọi người, nhất là những người đau khổ. Biết sống hy sinh vác thập giá mình để tham dự phép rửa bằng máu của Đức Giêsu đem lại ơn cứu độ cho những anh em chưa tin Chúa.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 135