mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4782
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này44575
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này164574
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10305887

We have: 265 guests online
Your IP: 54.92.197.82
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - SU CONG CHÍNH PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG Phúc âm Lc 2: 22-35 ; SỰ CÔNG CHÍNH

Anh Chị Em quí mến,

1. "Mẹ Ma-ri-a và thánh Giu-se đem con lên Giê-ru-sa-lem, để tiến dâng cho Chúa, như đã chép trong Luật Chúa."(Lc. 2, 22-23) Các ngài được gọi là những người công chính.

2. Ông Simeon được gọi là người công chính. Điều này có nghĩa là ông tuân giữ luật Chúa.

3. Zachariah và Elizabeth, "Cả hai ông bà đều là người công chính trước mặt Thiên Chúa, sống đúng theo mọi điều răn và mệnh lệnh của Chúa, không ai chê trách được điều gì." (Lc. 1, 6)

Những người công chính sẽ làm vui lòng Thiên Chúa:

Họ học biết luật Chúa và tuân giữ cách chặt chẽ và phù hợp. Khi một người công chính trung thành tuân giữ giới luật của Thiên Chúa, người đó chứng minh một tình yêu đích thực đối với Thiên Chúa.

Chúa Giê-su đã phán: "Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em sẽ giữ các điều răn của Thầy." (Ga. 14, 15) Thánh Gioan Tông Đồ nói, "Thiên Chúa là tình yêu" (1 Ga. 4, 8). Nếu tôi thực sự yêu mến Ngài, tôi phải tuân theo điều răn của Ngài. Nếu tôi tôn vinh Thiên Chúa, tôi phải tuân giữ luật pháp của Ngài.

Lạy Ma-ri-a, Mẹ Thiên Chúa! Xin hãy giúp con lắng nghe con của mẹ là Chúa Giê-su và tuân hành bất cứ điều gì Ngài nói với con thay vì làm những gì con nghĩ.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG

------------------

Gospel Lk 2:22-35
Beloved,

The righteousness:

1. Joseph and Mary brought the child Jesus to the temple to present him to the Lord,
just as it is written in the law of the Lord.The parents of Jesus were called the righteous ones.

2. Simeon was called the righteous. It meant that he kept the law of the law.

3. Zachariah and Elizabeth, "both were righteous in the eyes of God, observing all the commandments and ordinances of the Lord blamelessly." (Lk. 1, 6)

Before leaving his disciples, Jesus ordered them: "Go, therefore, and make disciples of all nations, baptizing them in the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit, teaching them to observe all that I have commanded you."(Mt. 28, 19-20)

If I love God and keep his words, I can receive from God is the Holy Spirit as Jesus said, "And I will ask the Father, and he will give you another Advocate to be with you always, the Spirit of truth, which the world cannot accept, because it neither sees nor knows it. But you know it, because it remains with you, and will be in you."(Jn. 14, 16-17)

"Whoever says, "I know him," but does not keep his commandments is a liar, and the truth is not in him."(1 Jn. 2, 4) The Holy Spirit will not be in him.

To be righteous before God, I have to listen, to learn, to love the word of God, and to live and to spread it from the Holy Bible and his holy Church.

"His mother said to the servers, "Do whatever he tells you.""(Jn. 2, 5)

O, Mary, mother of God! Please, help me to listen to your son Jesus and do whatever he told me instead of doing what I think.

Peace of Christ!

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CAC THANH ANH HAI PDF Print E-mail

Phúc âm Mt 2: 13-18
Lễ các thánh Anh Hài, Tử Đạo.

"Bấy giờ vua Hê-rô-đê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người đi giết tất cả các con trẻ ở Bê-lem và toàn vùng lân cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo ngày tháng ông đã hỏi cặn kẽ các nhà chiêm tinh."(Mt. 2, 16).

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN !
Theo em thì lý do chính yếu làm Vua Hê-rô-đê tức giận vì không thể tìm được hài nhi Giê-su. Ông ta sợ mất ngôi vua của ông nếu một vị vua mới sinh ra vẫn còn tồn tại. Bởi vì hài nhi Giê-su, tất cả các bé trai ở Bethlehem và các vùng lân cận đã bị giết. Đó là một bi kịch thảm thiết.


Tuy nhiên, Đức Chúa Giê-su đã phán rằng: "Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao."(Mt. 5, 11-12)
Chúa Giê-su phán với môn đệ rằng: "Hãy nhớ lời Thầy đã nói với anh em: tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em."(Ga. 15, 20)


*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Các thánh Anh hài đã bị bách hại vì Chúa Giêsu; vì vậy, họ sẽ hớn hở và vui mừng ở trên trời. Họ không còn đau khổ hoặc phải chết nữa nhưng là cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu trong vinh quang của Thiên Chúa. Chúng ta có thể cầu xin họ cầu bầu cho chúng ta trước tôn nhan Thiên Chúa trên trời.
Mặc dù cuộc sống trần thế của họ rất ngắn ngủi, nhưng phần thưởng rất lớn lao của họ đã trọn vẹn mãi trên trời vì danh của Chúa Giê-su.
"Các Tông Đồ ra khỏi Thượng Hội Đồng, lòng hân hoan bởi được coi là xứng đáng chịu khổ nhục vì danh Đức Giê-su."(TĐCV. 5, 41) Còn chính tôi thì sao?

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel Mt 2:13-18

Beloved Brothers and Síters,

Feast of the Holy Innocents, martyrs.

"When Herod realized that he had been deceived by the magi, he became furious. He ordered the massacre of all the boys in Bethlehem and its vicinity two years old and under, in accordance with the time he had ascertained from the magi."(Mt. 2, 16).

King Herod was furious because he could not find the child, Jesus. He was afraid of losing his kingdom if a newborn king still exists. Because of the child, Jesus, all the boys in Bethlehem and its vicinity were killed. It was a great tragedy.

However, Jesus said, "Blessed are you when they insult you and persecute you and utter every kind of evil against you [falsely] because of me. Rejoice and be glad, for your reward will be great in heaven. Thus they persecuted the prophets who were before you."(Mt. 5, 11-12)

Jesus said to his disciples, "Remember the word I spoke to you, 'No slave is greater than his master.' If they persecuted me, they will also persecute you."(Jn. 15, 20)

The Holy Innocents who were persecuted because of Jesus; therefore, they would be rejoicing and be glad in heaven. They have no more sufferings or dead but eternal happy life in the glory of God. We can ask them to intercede for us before God in heaven.

Although their earthly life was short, their great reward has been lasting in heaven forever due to the name of Jesus.

"So they left the presence of the Sanhedrin, rejoicing that they had been found worthy to suffer dishonor for the sake of the name (Jesus)."(Acts 5, 40) How about myself?

Peace of Christ!

----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -GSINH RANG DONG PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM- SUY NIỆM SỐNG LỜI CHÚA

Chúa Giáng Sinh Thánh Lễ Rạng Đông

Lời Chúa : Lc 2,15-20

Các mục đồng đã nhận được tin mừng trọng đại là Đấng Cứu Thế đã sinh ra trong thành Đavít. Họ tin và hối hả ra đi. Tin Mừng kia như một động lực thối thúc họ. Và họ đã đến. Họ gặp thấy gì ? Họ thấy một Thiên Chúa nhỏ bé, nghèo nàn, nằm trong máng cỏ. Thánh Luca không nói họ đã làm gì nơi hang đá, nhưng chúng ta có thể hiểu rằng họ đã tin và đã nhìn nhận em bé trong máng cỏ đó là vị cứu tinh mà họ đã từng mong đợi.

Nhìn vào hang đá hôm nay, CAC BẠN có tin rằng Thiên Chúa đã đến với chúng ta trong thân phận nghèo hèn đó không ? Chúng ta có nhìn nhận rằng, qua em bé Bêlem, tình yêu của Chúa đối với chúng ta đã thể hiện rõ ràng và chúng ta đón nhận với tất cả lòng biết ơn không ? Chúng ta chỉ biết đón nhận mà không thể làm gì cho Chúa. Thánh Phaolô trong thư gửi cho Titô đã nói : " Chúa cứu chúng ta, không phải vì chúng ta đã làm những việc công chính, mà là vì Người thương xót".

Phải, Thiên Chúa nghèo lắm. Ngài nắm trong tay vũ trụ càn khôn, nhưng Ngài vẫn là một người nghèo, vì Ngài đã cho đi tất cả. Ngài chỉ cần một vài nắm rơm, một hang đá để trú nhờ. Ngài chỉ giàu tình thương, vì Ngài là Thiên Chúa Tình Yêu. Các mục đồng đã nghe trên không trung các thiên thần hát : " Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời. Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương". Chúa thương đến nỗi trở nên nhỏ bé nghèo hèn như thế đấy. Nhưng thánh Phaolo lại nói rằng : " Ngài lấy sự nghèo nàn của Ngài để làm giàu cho chúng ta".

CAC BẠN giàu có lắm, vì đã có Chúa Con làm gia nghiệp. Ngài được trao ban cho chúng ta, nhưng không. Vì thế, những người đầu tiên đến với Ngài là những người nghèo, những người chơn chất. Chúng ta nhớ lời Chúa nói ; " Con tạ ơn Cha vì đã không cho những người khôn ngoan biết mà chỉ tỏ cho những người nghèo hèn...". Chúng ta không thể tìm thấy Chúa trong cung điện nguy nga mà chỉ tìm thấy trong một hang đá. Chúa chỉ sinh ra trong những tâm hồn nhỏ bé đơn sơ, những con người không có tham vọng trần thế, những con người dám bỏ mình, vác thập giá, những con người dám cho đi tất cả như Ngài. Đó là cái nghịch lý của Thiên Chúa.

Các mục đồng đã được cái diễm phúc chiêm ngưỡng trước hết Con Thiên Chúa giáng trần. Lòng họ đầy hân hoan, họ ra về, vừa đi vừa tôn vinh ca tụng Thiên Chúa, vì mọi điều họ đã được tai nghe mắt thấy theo như họ đã được loan báo. Họ kể lại diều họ đã được nghe nói về Hài Nhi nầy. Xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui của Chúa để chúng ta cũng ca tụng tôn vinh Chúa bằng cả cuộc sống chúng ta, và kể lại cho mọi người quanh ta những việc lạ lùng Chúa đã làm cho chúng ta.

Con Maria ? Thánh Luca chỉ nói có một câu ngắn : " Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng". Đó phải chăng là những kỷ niệm không phai trong ký ức của Mẹ, những kỷ niệm đau thương nhưng êm đềm biết bao ! Đứa con yêu mà Mẹ đã cưu mang, hôm nay Mẹ thấy tận mặt. Nhìn con nghèo nàn lạnh giá trong máng cỏ, Mẹ đau lòng biết bao nhưng cũng vui mừng biết bao ! Ai có thể diễn tả được tình yêu của Mẹ đối với đứa con thần linh của Mẹ ? Chúng ta ghi được gì trong lòng khi nhìn thấy em Bé Bêlem ? Hãy cùng với Mẹ yêu mến Chúa, yêu thật lòng chứ không chỉ bằng môi miệng.

Thánh Giuse ? Ngài chỉ im lặng nhìn. CAC BẠN cũng có thể hiểu rằng ngài cũng vui mừng khôn tả khi nhìn Chúa nhỏ bé, yếu ớt trong tay ngài. Chắc chắn ngài đau xót khi thấy em bé vô tội phải nhận lấy thân phận nghèo nàn như thế, nhưng niềm vui đã vượt trội nỗi đau. Ngài im lặng nhìn mà không nói. Ngài chỉ biết yêu thương. Tình yêu của ngài âm thầm nhưng chắc không kém phần mãnh liệt. Cùng với ngài, chúng ta nhìn Chúa chúng ta với tất cả lòng biết ơn, vì chúng ta lãnh nhận mà không biết phải đáp trả làm sao. Hãy cho Ngài những gì chúng ta có thể cho...

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Em Bé Bêlem ngày xưa, hôm nay là một tấm bánh. Máng cỏ khi xưa biến thành bàn thờ hiến tế. Chúa đến với chúng ta hôm nay dưới một hình thức nhỏ bé hơn, nhưng cũng đầy ắp tình yêu. Ngài muốn đến trong máng cỏ tâm hồn BẠN VÀ TÔI. TÔI hãy đón tiếp Ngài với tất cả tình yêu. Đừng để cho Ngài lạnh giá nhưng hãy sưởi ấm Ngài bằng hơi ấm của lòng mến chân thành.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHÚA- THU BAY-CN3MV-B PDF Print E-mail

Thứ Bảy tuần thứ Ba Mùa Vọng năm B.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Luca 1: 57-66

Tên của con trẻ là Yoan

Suy Niệm. Phó tế vĩnh viễn Đaminh vũ quang Minh Canada

Yoan còn được gọi là Jokkanan theo tiếng Do Thái, có nghĩa là "Thiên Chúa tỏ lòng thương xót". Trong việc sanh hạ Yoan, người vui trước tiên là bà Elisabeth vì Chúa đã cất nỗi hổ nhục bà phải chịu bấy lâu trước mặt người đời vì căn bệnh hiến muộn son sẻ. Ông Dacaria cũng vui không kém, và lúc đó ông đã tin vào quyền năng Ngài; thế nên lời trước tiên ông cất tiếng sau khi bị câm thì nay khi ông nói trở lại được, thì lời đầu tiên chính là lời chúc tụng Thiên Chúa.

Phải công nhận rằng con cái là hoa quả, là món quà đắt giá mà Thiên Chúa trao ban cho các đôi vợ chồng. Nó là tặng phẩm cao được gọi là người, vì nó là hình ảnh của Thiên Chúa Ba Ngôi, lại là một nhân linh vượt trội hơn mọi tạo vật. Cho dù nó mỏng manh dễ vỡ như chiếc bình sành, nhưng lại kỳ bí và qúi giá vô cùng, vì mỗi một người đều có giá trị trước mặt Thiên Chúa, được Chúa trao cho một sứ mệnh mà không ai thay thế được. Ấy vậy mà ngày nay có một số bạn trẻ và gia đình đã nhẫn tâm huỷ hoại sự sống mới chớm của một sinh linh từ trong bào thai vừa tượng hình một sự sống cao cả vượt trên muôn vật vì nhân phẩm của chúng. Một bào thai đã trở nên núm ruột mang dòng máu của chính cặp vợ chồng, hài nhi ấy đang khát khao cất tiếng khóc chào đời. Quyền được sống là quyền bất khả nhượng mà chính Thiên Chúa đã trao tặng. Ý thức được điều ấy, mỗi chúng ta hãy biết trân trọng và bảo vệ sự sống, cũng như chính chúng ta hãy dùng đời sống mình sinh ích trước mặt Chúa, trở nên cầu nối cho những người xung quanh đến được với Chúa và ơn cứu độ của Chúa đến được với anh chị em mình.

Nhìn vào trang phúc âm bạn và tôi không thể bỏ qua yếu tố là khi con trẻ Yoan được 8 ngày trong lễ cắt bì hiến thánh cho Chúa, thì Mẹ của Yoan đã được soi sáng đúng với cái tên mà người cha là ông Zacaria phải đật. Tên nó là Yoan, sự chào đời của Yoan Tẩy Giả không chỉ là niềm vui riêng của một gia đình hay của bà con họ hàng, mà trên hết, đó là niềm vui cho toàn thể làng xã của đôi vợ chồn son sẻ này, và cũng là của nhân loại qua mọi thời vì Yoan sẽ còn mang một trọng trách có liên hệ với nhiệm cục cứu độ của chính Thiên Chúa. Thiên Chúa, Đấng luôn trung thành với lời Ngài hứa sẽ ban Đấng Cứu Thế để cứu nhân loại khỏi bóng tối sự chết, nay dùng Yoan làm một cầu nối, người mở đường để chuẩn bị lòng dân sẵn sàng đón chờ là Con Một của Ngài nhập thể làm người.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Nào bạn và tôi hãy nêu gương sáng cho mọi con trẻ trong thế giới ngày nay giữa cả rừng những gương mù gương xấu làm hỏng tuổi trẻ. Xin hãy vì trẻ em hôm nay cũng là thế giới mai này mà các bậc làm cha làm mẹ hãy tự vấn lương tri, lương tâm và lương năng , để làm một cái gì đó tốt đẹp cho con cái bạn, và các trẻ em khác. Ước mong Bạn chớ có gây ra gương mù gương xấu nào khiến chúng phải "bị cột cối đá và quăng xuống biển". Amem

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG - THU BAY-CN3MV-B PDF Print E-mail

Thứ Bảy tuần thứ Ba Mùa Vọng năm B.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Luca 1: 57-66

Tên của con trẻ là Yoan
Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Yoan còn được gọi là Jokkanan theo tiếng Do Thái, có nghĩa là "Thiên Chúa tỏ lòng thương xót". Trong việc sanh hạ Yoan, người vui trước tiên là bà Elisabeth vì Chúa đã cất nỗi hổ nhục bà phải chịu bấy lâu trước mặt người đời vì căn bệnh hiến muộn son sẻ.

Ông Dacaria cũng vui không kém, và lúc đó ông đã tin vào quyền năng Ngài; thế nên lời trước tiên ông cất tiếng sau khi bị câm thì nay khi ông nói trở lại được, thì lời đầu tiên chính là lời chúc tụng Thiên Chúa.

Phải công nhận rằng con cái là hoa quả, là món quà đắt giá mà Thiên Chúa trao ban cho các đôi vợ chồng. Nó là tặng phẩm cao được gọi là người, vì nó là hình ảnh của Thiên Chúa Ba Ngôi, lại là một nhân linh vượt trội hơn mọi tạo vật. Cho dù nó mỏng manh dễ vỡ như chiếc bình sành, nhưng lại kỳ bí và qúi giá vô cùng, vì mỗi một người đều có giá trị trước mặt Thiên Chúa, được Chúa trao cho một sứ mệnh mà không ai thay thế được.

Ấy vậy mà ngày nay có một số bạn trẻ và gia đình đã nhẫn tâm huỷ hoại sự sống mới chớm của một sinh linh từ trong bào thai vừa tượng hình một sự sống cao cả vượt trên muôn vật vì nhân phẩm của chúng. Một bào thai đã trở nên núm ruột mang dòng máu của chính cặp vợ chồng, hài nhi ấy đang khát khao cất tiếng khóc chào đời. Quyền được sống là quyền bất khả nhượng mà chính Thiên Chúa đã trao tặng. Ý thức được điều ấy, mỗi chúng ta hãy biết trân trọng và bảo vệ sự sống, cũng như chính chúng ta hãy dùng đời sống mình sinh ích trước mặt Chúa, trở nên cầu nối cho những người xung quanh đến được với Chúa và ơn cứu độ của Chúa đến được với anh chị em mình.

Nhìn vào trang phúc âm bạn và tôi không thể bỏ qua yếu tố là khi con trẻ Yoan được 8 ngày trong lễ cắt bì hiến thánh cho Chúa, thì Mẹ của Yoan đã được soi sáng đúng với cái tên mà người cha là ông Zacaria phải đật. Tên nó là Yoan, sự chào đời của Yoan Tẩy Giả không chỉ là niềm vui riêng của một gia đình hay của bà con họ hàng, mà trên hết, đó là niềm vui cho toàn thể làng xã của đôi vợ chồn son sẻ này, và cũng là của nhân loại qua mọi thời vì Yoan sẽ còn mang một trọng trách có liên hệ với nhiệm cục cứu độ của chính Thiên Chúa. Thiên Chúa, Đấng luôn trung thành với lời Ngài hứa sẽ ban Đấng Cứu Thế để cứu nhân loại khỏi bóng tối sự chết, nay dùng Yoan làm một cầu nối, người mở đường để chuẩn bị lòng dân sẵn sàng đón chờ là Con Một của Ngài nhập thể làm người.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Nào bạn và tôi hãy nêu gương sáng cho mọi con trẻ trong thế giới ngày nay giữa cả rừng những gương mù gương xấu làm hỏng tuổi trẻ. Xin hãy vì trẻ em hôm nay cũng là thế giới mai này mà các bậc làm cha làm mẹ hãy tự vấn lương tri, lương tâm và lương năng , để làm một cái gì đó tốt đẹp cho con cái bạn, và các trẻ em khác. Ước mong Bạn chớ có gây ra gương mù gương xấu nào khiến chúng phải "bị cột cối đá và quăng xuống biển". Amen.

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 98