mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2140
mod_vvisit_counterHôm Qua7671
mod_vvisit_counterTuần Này25609
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này79329
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12275562

We have: 69 guests online
Your IP: 54.234.228.78
 , 
Today: Dec 13, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIỆM SONG LOI CHUA - THU HAI CN31TN-B PDF Print E-mail

 - Thứ Hai 5-11-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (12, 12-14)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với thủ lãnh các người biệt phái đã mời Người rằng: "Khi ông dọn tiệc trưa hay tiệc tối, ông chớ mời các bạn hữu, anh em, bà con và những người láng giềng giàu có, kẻo chính họ sẽ mời lại ông mà trả ơn cho ông. Nhưng khi ông dọn tiệc, ông hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt và đui mù, thì ông sẽ được phúc, bởi họ không có gì đền ơn cho ông: vì chưng, khi những người công chính sống lại, ông sẽ được đền ơn."

Anh Chị Em yêu quý,

Chủ nhà đã mời Chúa Giêsu phải chắc là một người giàu có. Chúa Giêsu khuyên anh ta yêu người nghèo và anh ta sẽ được sự đền đáp của họ sau này. Người nghèo có thể bao gồm trong tất cả các khía cạnh như kinh tế, tinh thần, xã hội, giáo dục, đạo đức, công lý và yêu thương... Chúa Giêsu nói: "Phúc cho người nghèo." Người nghèo được chúc phúc nhưng những ai yêu người nghèo cũng được chúc phúc.

Chúa Giêsu phán: “Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại.”(Lc. 6, 38) Và Thánh Gioan Phaolô II, Giáo Hoàng nói" “Không ai nghèo đến mức anh ta không có gì để cho, và không ai giàu có đến mức anh ta có không có gì để nhận được.” Vì vậy, tôi luôn có thể trao ban những gì tôi có và nếu tôi cho đi, tôi sẽ được lãnh nhận.

*SUY TƯ VÀ  QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Chúa Giêsus phán: “Người nghèo thì lúc nào anh em cũng có với anh em.”(Mt. 26, 11) Tôi có nhận ra họ đang ở quanh tôi không? Tôi đã làm gì cho họ? Một nụ cười đẹp? Chào đón nồng nhiệt? Một cuộc nói chuyện dễ thương? Một đồng đô la? Một lời khuyên tâm linh? Một sự an ủi? Một cái bắt tay tình bạn? Ngay cả lời cầu nguyện?...

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang
--

Bible sharing - Monday 11-5-18

Gospel LK 12, 12-14

On a Sabbath, Jesus went to dine at the home of one of the leading Pharisees. He said to the host who invited him, "When you hold a lunch or a dinner,
do not invite your friends or your brothers or sisters or your relatives or your wealthy neighbors, in case they may invite you back and you have repayment.
Rather, when you hold a banquet, invite the poor, the crippled, the lame, the blind; blessed indeed will you be because of their inability to repay you. For you will be repaid at the resurrection of the righteous."

Beloved Brothers and Sisters,

The host who invited Jesus must be a rich man. Jesus advised him to love the poor so he would be rewarded by them later. The poor can include in all aspects like economy, spirit, society, religion, education, justice, love... Jesus said, "Blessed the poor." The poor are blessed but anyone loves the poor also blessed.

Jesus said, "Give and gifts will be given to you."(Lk. 6, 38) And St. John Paul II, the pope said, “Nobody is so poor he has nothing to give, and nobody is so rich he has nothing to receive.” Therefore, I can always give what I have and if I give, I will receive.

Jesus said, "The poor you will always have with you."(Mt. 26, 11) Do I recognize them being around me? What have I done for them? A pretty smile? A warm welcome? A lovely talk? A dollar? A spiritual advice? A consolation? A friendship handshake? Even a prayer?...

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN31TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG - Chia sẻ Lời Chúa - Chúa Nhật 4-11-18

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (12, 28-34)

Anh Chị Em yêu quý,

Mọi quốc gia đều có luật lệ riêng và Nước Thiên Chúa cũng có luật lệ riêng của mình. Thiên Chúa là tình yêu và luật pháp của ngài cũng là luật của tình yêu và công lý của tình yêu. Luật pháp là những mệnh lệnh của Thiên Chúa. Chúa Giêsu nói chỉ có hai điều răn cần thiết như yêu mến Thiên Chúa và những người lân cận mình.

Tất cả nhân loại được tạo nên bởi tình yêu của Thiên Chúa; do đó, tất cả họ sống trong tình yêu và cho tình yêu. Người dân ngoại cũng yêu nhau mặc dù họ không biết Thiên Chúa thật sự là ai. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa con cái của Thiên Chúa và những người khác. Chúa Giêsu phán: “Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao? Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao?"(Mt. 5, 46-47)

Vào ngày phán xét cuối cùng, Chúa Giêsu nói phán xét của ngài sẽ dựa trên tình yêu (Mt. 25, 31-46). Bất cứ ai yêu thương người khác bằng lời nói và hành động sẽ ở trong Nước Thiên Chúa. Chúa Giêsu nói với một người luật sĩ: "Ông không còn xa Nước Thiên Chúa đâu!"(Mc. 12, 34) Người luật sĩ biết và hiểu rõ các điều răn của Chúa rất rõ và ông khen ngợi những câu trả lời của Chúa Giê-su cho ông. Chúa Giêsu nói rằng ông không xa vương quốc của Thiên Chúa có nghĩa là ông ta chưa vào được. Những gì ông phải làm là thực hiện các giới răn tình yêu để được vào Nước Thiên Chúa.

Thánh Gio-an viết: "Nếu ai nói: "Tôi yêu mến Thiên Chúa" mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối; vì ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy, thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy. Đây là điều răn mà chúng ta đã nhận được từ Người: ai yêu mến Thiên Chúa, thì cũng yêu thương anh em mình."(1 Ga. 3, 18)

Chúa Giêsu phán: “Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.”(Mt. 7, 21) Hậu quả của hận thù là gì? Chúa Giêsu phán: "Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi không làm như thế cho một trong những người bé nhỏ nhất đây, là các ngươi đã không làm cho chính Ta vậy." Thế là họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp, còn những người công chính ra đi để hưởng sự sống muôn đời."”(Mt. 25, 45-46)

Chúa Giêsu đã đưa ra câu trả lời cho tất cả mọi người trên toàn thế giới biết trước về phần thưởng hoặc sự trừng phạt của bất cứ ai vào cuối đời sống trần gian và lúc tận thế . Tất cả đều tùy thuộc vào một tình yêu hoàn hảo!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Sunday 11- 4-18

Gospel MK 12, 28-34

Beloved Brothers and Sisters,

Every nation has its own laws and the kingdom of God also has its laws. God is love and his laws are also the laws of love and the justice of love. The laws are the commandments of God. Jesus said there are simply two essential commandments like to love God and the neighbors.

All humanity was created by the love of God; therefore, they all live in love and for love. The pagans also love one other even though they do not know who the true God is. However. there is a difference between the children of God and the others. Jesus said, "For if you love those who love you, what recompense will you have? Do not the tax collectors do the same? And if you greet your brothers only, what is unusual about that? Do not the pagans do the same?"(Mt. 5, 46-47)

On the last day of judgment, Jesus said his judgment will be based on love. (Mt. 25, 31-46)
Whoever loved others in word and in deeds will be in the kingdom of God. Jesus said to a scribe, "You are not far from the kingdom of God."(Mk. 12, 34) The scribe knew and understood God's commandments very well and he compliments the answers of Jesus to him. Jesus said he is not far from the kingdom of God means he has not entered the kingdom of God yet. What he must fulfill the commandment of love in order to enter the kingdom of God.

"If anyone says, “I love God,” but hates his brother, he is a liar; for whoever does not love a brother whom he has seen cannot love God whom he has not seen.
This is the commandment we have from him: whoever loves God must also love his brother."(1 Jn. 4, 20) St. John also said, "Children, let us love not in word or speech but in deed and truth."(1 Jn. 3, 18)

Jesus said, “Not everyone who says to me, ‘Lord, Lord,’ will enter the kingdom of heaven, but only the one who does the will of my Father in heaven."(Mt, 7, 21) What is the consequence of the hatred? Jesus said, "He will answer them, ‘Amen, I say to you, what you did not do for one of these least ones, you did not do for me.’ And these will go off to eternal punishment, but the righteous to eternal life.”(Mt. 25, 45-46)

Jesus gave his answer for everyone in the whole world to know in advance about the reward or punishment of anyone at the end of the earthly life and the world as final. All depend on perfect love!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU-CN30TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 31-10-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (13, 22-30)

Có kẻ hỏi Người rằng: "Lạy Thầy, phải chăng chỉ có một số ít sẽ được cứu độ?" Nhưng Người phán cùng họ rằng: "Các ngươi hãy cố gắng vào qua cửa hẹp, vì Ta bảo các ngươi biết: nhiều người sẽ tìm vào mà không vào được."

Anh Chị Em yêu quý,

Để được vào Nước Thiên Chúa thì không dễ dàng. Mọi người phải đủ sức mạnh để đạt được điều đó. Thiên Chúa là tình yêu. Luật pháp của Ngài là luật tình yêu. Sức mạnh mà Chúa Giêsu bảo tôi là yêu mến Chúa với tất cả sức lực, tâm hồn và trí khôn của tôi. Tôi phải yêu mến Chúa bằng cả tâm hồn và trên tất cả những thứ khác. "Ngươi không được có thần nào khác đối nghịch với Ta."(Xh. 20, 2)

Tôi phải đủ sức mạnh để chiến đấu chống lại Satan, thế giới và những kẻ thù bên trong mình. Thánh Phaolô nói: “Tôi đã đấu trong cuộc thi đấu cao đẹp, đã chạy hết chặng đường, đã giữ vững niềm tin.”(2 Tm. 4, 7)

Tôi phải đủ sức mạnh để chiến đấu trong một trận chiến dài lâu. Chúa Giêsu phán: “Bấy giờ sẽ có nhiều người vấp ngã. Người ta sẽ nộp nhau và thù ghét nhau. Sẽ có nhiều ngôn sứ giả xuất hiện và lừa gạt được nhiều người. Vì tội ác gia tăng, nên lòng yêu mến của nhiều người sẽ nguội đi. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát."(Mt. 24, 10-13)

Làm thế nào tôi có thể có đủ sức mạnh để chiến đấu? Đó là một tình yêu mạnh mẽ vì tình yêu thì mạnh hơn sự chết. "Phải, tình yêu mãnh liệt như tử thần, cơn đam mê dữ dội như âm phủ. Lửa tình là ngọn lửa bừng cháy, một ngọn lửa thần thiêng. Nước lũ không dập tắt nổi tình yêu, sóng cồn chẳng tài nào vùi lấp.”(Diễm ca 8, 6-7) Lễ hiến dâng của Chúa Giêsu trên cây thập giá là tình yêu lớn nhất cho nhân loại. Qua đau khổ và cái chết của mình, Chúa Giêsu đã bước vào vinh quang của Thiên Chúa.

Để chứng minh tình yêu đích thực của tôi dành cho Thiên Chúa là yêu thương anh chị em bé mọn ở kề bên mình. Chúa Giêsu phán: “Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau; anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.”(Ga. 13, 34)

“Ta biết các việc ngươi làm: ngươi chẳng lạnh mà cũng chẳng nóng. Phải chi ngươi lạnh hẳn hay nóng hẳn đi! Nhưng vì ngươi hâm hẩm chẳng nóng chẳng lạnh, nên Ta sắp mửa ngươi ra khỏi miệng Ta.”(Kh. 3, 15-16) Đó có thể là lý do tại sao Chúa Giêsu nói với ai đó: "Ta không biết các ngươi từ đâu tới."(Lc. 113, 25) V ì tình yêu chỉ hâm hẩm chứ không cháy nóng nống nàn.

Lạy Chúa Thánh Thần! Xin Chúa đốt lửa kính mến tinh tuyền của Chúa vào lòng chúng con để chúng con có thể yêu Chúa và tha nhân bằng tất cả tâm hồn, trí khôn và sức lực của chúng con. Nhờ đó, chúng con có thể vào được Nước Thiên Chúa. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Wednesday 10-31-18

Gospel LK 13, 22-30

Someone asked Jesus, "Lord, will only a few people be saved?" He answered them, "Strive to enter through the narrow gate, for many, I tell you, will attempt to enter but will not be strong enough."

Beloved Brothers and Sisters,

To enter the kingdom of God is not easy. Everyone must be strong enough to gain it. God is love. The law of God is the law of love. The strength which Jesus told me is to love God with all my strength, my heart, my mind. I have to love God with my whole heart and above all other things. "You shall not have other gods beside me."(Ex. 20, 2)

I have to be strong enough to fight a good fight against Satan, the world, and the internal enemies. St. Paul said, "I have competed well; I have finished the race; I have kept the faith."(2 Tm. 4, 7)

I have to be strong enough to fight a long battle. Jesus said, "And then many will be led into sin; they will betray and hate one another. Many false prophets will arise and deceive many; and because of the increase of evildoing, the love of many will grow cold. But the one who perseveres to the end will be saved."(Mt. 24, 11-13)

How can I have enough strength to fight? It is a strong love because love is stronger than death. For Love is strong as Death, longing is fierce as Sheol. Its arrows are arrows of fire, flames of the divine. Deep waters cannot quench love, nor rivers sweep it away."(Songs 8, 6-7) Jesus' offering on the cross is the greatest love for the humankind. Through his passion and death, Jesus came into the glory of God.

To prove my true love for God is to love the least brothers and sisters beside me. Jesus said, "I give you a new commandment: love one another. As I have loved you, so you also should love one another."(Jn. 13, 34)

“I know your works; I know that you are neither cold nor hot. I wish you were either cold or hot. So, because you are lukewarm, neither hot nor cold, I will spit you out of my mouth."(Rev. 3, 15-16) That might be why Jesus said to someone, "Then he will say to you, 'I do not know where you are from. Depart from me, all you evildoers!' And there will be wailing and grinding of teeth." Because love is lukewarm, not hot like a fire.

O, Holy Spirit! Enkindle your faithful your pure love into our hearts so we can love you and others with all our heart, mind, and strength. So we can enter the kingdom of God. A-men!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

 
CẢM NGHIỆM SÔNG LƠI CHUA- THU BAY CN29TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Bảy 27-10-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (13, 1-9)

"Nếu các ngươi không ăn năn hối cải, thì tất cả các ngươi cũng sẽ bị huỷ diệt như vậy."

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên Chúa là tình yêu! Thiên Chúa là Cha trên trời của chúng ta và Ngài là Đấng hoàn thiên (Mt. 5, 48). Chúa Cha trên trời thì hoàn hảo trong tình yêu của mình. Thánh Gioan nói: “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.”(Ga. 3, 16) Thiên Chúa yêu thương con người trên toàn thế giới, đặc biệt là những người tội lỗi. Chúa Giêsu phán: “Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn.”(Lc. 5, 32)

"Ta chẳng vui gì khi kẻ gian ác phải chết, nhưng vui khi nó thay đổi đường lối để được sống." (Ed. 33, 11) Thánh Phao-lô nói: "Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu."(1 Côrinhtô 13, 4) Chúa Giêsu kể một câu chuyện ngụ ngôn về sự kiên nhẫn của Thiên Chúa với tội nhân. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn của ngài chỉ dành cho những người tội lỗi phải hối cải cuộc sống của mình, không phải cho bất cứ ai kiên trì sống trong tội lỗi để xúc phạm tình yêu của ngài.

Thiên Chúa đã sai Con duy nhất của mình để cứu người tội lỗi qua đau khổ và cái chết của Người Con trên cây thập giá. Phần khác còn lại mỗi người phải được thực hiện để nhận được sự cứu rỗi của Thiên Chúa là sám hối và tin vào Chúa Giêsu. Sám hối chủ yếu có nghĩa là thay đổi đời sống là biến đổi từ hận thù sang tình yêu, bất công sang công bằng, từ nói dối sang sự thật ...

Chúa Giêsu đến để rao giảng sứ điệp của Ngài từ lúc bắt đầu mục vụ công khai của Ngài: "Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng."(Mc. 1, 15) Thông điệp này vẫn còn gửi cho tất cả mọi người trong tất cả các thế hệ cho đến ngày tận thế. Chúa Giêsu vẫn yêu cầu bạn và tôi làm những gì ngài đã dạy để vào Nước Trời. Có hay không? Đó là điều sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn và quyết định của từng cá nhân.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô! Đó là điều sẽ

Đom. Quang

--

Bible sharing - Sat. 10-27-18

Gospel LK 13, 1-9

"But I tell you, if you do not repent, you will all perish as they did!”(LK 13, 5)

Beloved Brothers and Sisters,

God is love! God is our heavenly father and he is perfect (Mt. 5, 48). The heavenly father is perfect in his love. St. John said, "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16) God loves the people as his children all over the world, especially the sinners. Jesus said, "I have not come to call the righteous to repentance but sinners.”(Lk. 5, 32)

"I take no pleasure in the death of the wicked man, says the Lord, but rather in his conversion that he may live."(E. 33, 11) St. Paul said, "Love is patient, love is kind."(1 Cor. 13, 4) Jesus told a parable about the patience of God for sinners. However, his patience is only for sinners to repent his life, not for anyone ìs persistent to live in sins to offend his love.

God sent his only Son to save sinners by the passion and death of the Son on the cross. The other part must be done in order to receive the salvation of God is to repent and believe in Jesus. To repent mainly means to change the life from hatred to love, unjust to just, lie to the truth...

Jesus came to proclaim his message from the beginning of his public ministry, " This is the time of fulfillment. The kingdom of God is at hand. Repent, and believe in the gospel.”(Mk. 1, 15) This message is still sent to all people in all generations until the end of the world. Jesus still asks you and me to do what he taught in order to enter the kingdom of heaven. Yes or no? It depends on the choice and decision of each person individually.

Peace of Christ!

Beo. Dominic Quang

---------------------------------

 
CAM NGHIEM SỐNG LOI CHUA- THU SAU CN29TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Sáu 26-10-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng theo Thánh Lu-ca (12, 54-59)

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu đã nói về những dấu hiệu của thiên nhiên và thời gian. Chúa Giêsu cũng dạy trả nợ cho đối phương ở thời điểm hiện tại để ngăn chặn những rắc rối đến sau này. Mọi thứ đã làm hôm nay sẽ có hậu quả của nó ở mai sau.

Quan sát một đàn kiến, tôi thấy mỗi con trong số họ chào nhau khi gặp nhau trên đường đi như bản năng của nó. Chúng không nghĩ và chọn hành động của chúng. Họ làm việc chăm chỉ để thu thập thức ăn trước khi trời mưa như bản năng của nó. Thiên Chúa đã tạo ra loài người là sinh vật cao nhất trong số tất cả những loài thụ tạo khác do quyền năng của ngài ban cho họ. Một người bình thường có thể suy nghĩ, yêu thương và có ý chí riêng của mình.

Chúa Giêsu nói: "Khi các ngươi xem thấy đám mây nổi lên ở phía tây, lập tức các ngươi nói rằng: Trời sắp mưa; và sự thật xảy ra như thế. Và khi gió nam thổi đến, thì các ngươi nói: Trời sắp nóng nực. Và việc đã xảy ra như thế.”(Lc. 12, 5-6) Quan sát trái của cây, tôi có thể biết tình trạng của cây. Chúa Giêsu phán: “Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây xấu không thể sinh quả tốt.”(Mt. 7, 18)

Đối với đời sống đạo đức, Chúa Giêsu đã dạy những gì tôi làm bây giờ sẽ có kết quả của nó theo sau. Tôi phải quan sát những gì tôi đã làm và tu sửa hay bổ túc nó tại thời điểm hiện tại bởi vì tôi không thể tránh khỏi công lý của Thiên Chúa. "Thế nên, khi ngươi cùng với kẻ đối phương ra trước mặt quan quyền, thì đang lúc đi dọc đường, ngươi hãy cố lo liệu cho ổn thoả với nó đi, kẻo nó lôi ngươi đến trước quan toà, và quan toà trao ngươi cho lý hình và lý hình tống ngươi vào ngục. Ta bảo cho ngươi hay, ngươi sẽ không thể ra khỏi đó cho đến khi nào trả xong đồng xu cuối cùng.”(Mt. 12, 58-59)

Không có Thiên Chúa, cuộc đời là vô nghĩa. Thiên Chúa tạo ra tất cả các tạo vật và taọ cho họ các luật lệ của ngài tùy theo mỗi loài thụ tạo. Tất cả các luật tự nhiên và siêu nhiên đã được thực hiện bởi Thiên Chúa. Quan sát một cái gì đó, con người có thể nhận biết Thiên Chúa là có thật. "Trời xanh tường thuật vinh quang Thiên Chúa, không trung loan báo việc tay Người làm.”(TV. 19, 2) Khi học biết về Chúa Giêsu, tôi tin rằng Nước Thiên Chúa đã đến và tôi có thể nhận được sự sống đời đời bằng cách sống và truyền bá lời của Ngài.

Thiên Chúa là tình yêu và công lý. Chúa Giêsu sẽ trở lại để phán xét tất cả các dân tộc tùy theo cuộc sống trần gian của từng cá nhân.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Bro. Dominic Quang

--

Bible sharing - Friday 1026-18

Gospel LK 12, 54-59

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus talked about the signs of nature and times. Jesus also taught to deal with the opponent at the present time to prevent the trouble coming later. Everything has done today will have its consequences later.

Observing the group of ants, I see each one of them greet one another as its instinct. They do not think and choose their actions. They work hard to collect the food before it is raining as its instinct. God created human beings as the highest creature among all others by their power of God given them. A normal person can think, love and has its own will. Jesus said, " When you see a cloud rising in the west you say immediately that it is going to rain–and so it does, and when you notice that the wind is blowing from the south you say that it is going to be hot–and so it is."(Lk. 12, 5-6) By their fruits, I can tell the status of the trees. Jesus said, "A good tree cannot bear bad fruit, nor can a rotten tree bear good fruit."(Mt. 7, 18)

For the moral life, Jesus taught what I do now will have its result according to it later. I have to observe what I have done and take care of it at the present time because I cannot be away from God's justice. If you are to go with your opponent before a magistrate,
make an effort to settle the matter on the way; otherwise your opponent will turn you over to the judge, and the judge hand you over to the constable, and the constable throw you into prison. I say to you, you will not be released until you have paid the last penny.”(Mt. 12, 58-59)

Life without God, it makes no sense. God created all creatures and gave them his orders according to each of them. All the natural and supernatural laws have made by God. Observing something, human beings can acknowledge the existence of God. The heavens declare the glory of God; the firmament proclaims the works of his hands."(Ps. 19, 2) When learning about Jesus, I believe the Kingdom of God is already at hand and can get the eternal life by living and spreading his word.

God is love and justice. Jesus will come back to judge all nations according to their earthly life.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 130