mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6224
mod_vvisit_counterHôm Qua7975
mod_vvisit_counterTuần Này37879
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này95830
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11958471

We have: 67 guests online
Your IP: 54.161.116.225
 , 
Today: Oct 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA - CN21TN-B PDF Print E-mail

CN 21 TN- 26-8.2018

QUYẾT THEO CHÚA - TIN MỪNG Ga 6, 61 

Khi Chúa Giêsu kết thúc bài nói về bánh hằng sống, chính là Thịt Máu
của Ngài." Ai ăn sẽ được sống đời đời." Có nhiều môn đệ cảm thấy lời
đó khó nghe nên lẩm bẩm khó chịu nói rằng: Lời này chói tai qúa. Lời
của Chúa làm chói tai, có nghĩa là họ không thể chấp nhận được. Và họ
bỏ Chúa.

Thiên Chúa tạo dựng con người, Ngài ban cho những đặc quyền trên muông
thú. Ngài ban cho con người có lý trí để suy xét và có tự do để chọn
lựa .

Khi Chúa tạo dựng nên chúng ta, Chúa không cần hỏi ý kiến của chúng
ta, nhưng muốn cứu chuộc ta, Chúa dành cho chúng ta có quyền được lựa
chọn.

Lạy Chúa Giêsu, bản tính chúng con là thích những danh, lợi, thú ở đời

này và Chúa cho con sự tự do chọn lựa. Con quyết noi theo Thánh Phê-rô
khi tuyên tín " Bỏ Chúa, con biết theo ai bây giở. "

LẠY CHÚA GIÊSU. CON TÍN THÁC VÀO CHÚA

Welcome to my website. May God bless you.

Chào mừng bạn đã đến . Xin Chúa chúc lành cho bạn

Người bạn xưa của tôi ơi !

Chuyện dĩ vãng, chuyện tương lai sắp đến
Hãy quên đi, xin nhớ hiện tại thôi
Nếu tâm an - trí lạc ! Thế đủ rồi !
Người còn đó! Tôi còn đây ! Phúc lắm!

VÔ VÀN TẠ ƠN CHÚA ! - ĐẢNG NGUYỄN

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY CN20TN=B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG: Tin Mừng Theo Thánh Mát-thêu (23, 1-12)

"Họ nói mà không làm. Họ buộc những bó nặng và chất lên vai người ta: còn chính họ lại không muốn giơ ngón tay lay thử."

Anh Chị Em yêu quý,

  BẠN VÀ TÔI CẦN XET XEM MÌNH CÓ GIỐNG HỌ KHÔNG? VÌ HỌ NÓI MÀ KHÔNG LÀM !

Trong tông huấn của Thánh Giáo Hoàng Phao-lô VI vào ngày 8 tháng 12 năm 1975, ngài viết: "Con người ngày nay muốn lắng nghe nhân chứng nhiều hơn là thầy giảng, và nếu họ nghe thầy giảng là vì thầy giảng cũng là những nhân chứng." Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II và Giáo Hoàng danh dự Benedict XVI đã trích dẫn những lời đáng chú ý của Thánh Giáo hoàng Phao-lô VI.

Chúa Giêsu nói: "Họ rao giảng nhưng họ không thực hành." Các thầy thông giáo và người Pha-ri-siêu là những gương xấu cho người dân chúng. Học Thánh Kinh là điều rất quan trọng cho tất cả những ai sẵn lòng biết, yêu thương và phục vụ Chúa trên trần gian. Tuy nhiên, tôi phải sống Lời Chúa trong cuộc sống hàng ngày của mình.   Chúa Giêsu phán: "Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra."(Mt. 4, 4) - TÔI NÓI MÀ TÔI CÓ LÀM KHÔNG???

Nếu tôi yêu mến Chúa Giêsu và phục vụ Ngài thì tôi sẽ được ở với Ngài trong Nước Trời. "Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó. Ai phục vụ Thầy, Cha của Thầy sẽ quý trọng người ấy."(Ga. 12, 26)

Mục đích của cuộc sống là học hỏi, yêu thương, phục vụ Thiên Chúa và được hạnh phúc với Ngài mãi mãi trong sự sống đời sau. Học hỏi, yêu mến và phục vụ Chúa trên trần gian là để xây dựng kho báu ở trên trời, nơi nó sẽ không bị hư hỏng. Bất cứ ai nghe lời của Thiên Chúa và không đưa vào thực hành sẽ không được nhìn thấy Thiên Chúa.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel MT 23, 1-12

"They preach but they do not practice. They tie up heavy burdens hard to carry and lay them on people's shoulders, but they will not lift a finger to move them. All their works are performed to be seen. Beloved Brothers and Sisters"

Beloved Brothers and Sisters,

In the apostolic exhortation of St. Paul VI on Dec 8, 1975, he wrote, "Modern man listens more willingly to witnesses than to teachers, and if he does listen to teachers, it is because they are witnesses." John Paul II and Benedict XVI have quoted these remarkable words of Paul VI.

Jesus said, "They preach but they do not practice." The scribes and Pharisees were the bad examples for the people. Learning the Scriptures is very important for everyone who is willing to know, to love, and to serve God on earth. However, I have to live the word of God in my daily life. If not doing so, the word of God is not the living word. To live the word of God means to love God and serve him. Jesus said, "'One does not live by bread alone, but by every word that comes forth from the mouth of God.'"(Mt. 4, 4)e. The Father will honor whoever serves me."(Jn. 12, 26)

The purpose of life is to learn, to love, to serve God, and to be happy with him forever in the life to come. Learning, loving, and serving God on earth to build the treasure in heaven where it won't be perishable. Whoever hears the word of God and do not put into practice will be out the sight of God.

Peace of Christ!

Brother Dominic Quang

------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LC-THANH CA TIN MUNG - CN21TN-B PDF Print E-mail

THÁNH  CA TIN MỪNG CN21TN-B
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

TIN MỪNG GIOAN 6, 54a 60-69

Khi nghe Ðức Giêsu tuyên bố: "Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời", 60 nhiều môn đệ của Người liền nói: "Lời này chướng tai quá! Ai mà nghe nổi?" 61 Nhưng Ðức Giêsu tự mình biết được là các môn đệ đang xầm xì về vấn đề ấy, Người bảo các ông: "Ðiều đó, anh em lấy làm chướng, không chấp nhận được ư? 62 Thế thì anh em thấy Con Người lên nơi đã ở trước kia thì sao? 63 Thần khí mới làm cho sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là thần khí và là sự sống. 64 Nhưng trong anh em có những kẻ không tin". Quả thật, ngay từ đầu, Ðức Giêsu đã biết những kẻ nào không tin, và kẻ nào sẽ nộp Người. 65 Người nói tiếp: "Vì thế, Thầy bảo anh em: không ai đến với Thầy được, nếu Chúa Cha không ban ơn ấy cho". 66 Từ lúc đó, nhiều môn đệ rút lui, không còn đi với Người nữa. 67 Vậy Ðức Giêsu hỏi Nhóm Mười Hai: "Cả anh em nữa, anh em cũng muốn bỏ đi hay sao?" 68 Ông Simon Phêrô liền đáp: "Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời. 69 Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Ðấng Thánh của Thiên Chúa".


*QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN : Chẳng nên ngạc nhiên nếu có lúc đức tin gặp khủng hoảng. Cả lịch sử Cựu Ước đong đưa giữa tin và không tin.Khi Ðức Giêsu đến, người ta phải đứng trước một lựa chọn: tin hay không tin vào Lời Ngài, vào con người Ngài. Bài Tin Mừng hôm nay cho ta thấy một kinh nghiệm về khủng hoảng đức tin nơi chính các môn đệ.

Kinh nghiệm ấy thật gần gũi với con người hôm nay. Lời này chướng tai quá! Ai mà nghe nổi? Ðó là phản ứng của các môn đệ ngày xưa khi nghe Thầy Giêsu vén mở căn tính của Thầy. Thầy khẳng định mình từ trời mà xuống (Ga 6,38), và Thầy sẽ trở lại nơi Thầy đã ở trước kia (c.62), sau khi hiến mình chịu chết cho nhân loại (c.51) và nuôi nhân loại bằng chính máu thịt mình (c.53).
Hôm nay chúng ta vẫn có thể thấy chúng chướng tai. Mầu nhiệm Nhập thể, mầu nhiệm Tử nạn của Con Thiên Chúa, bí tích Thánh Thể, mầu nhiệm Chúa về trời: đó vẫn là và mãi mãi là những mầu nhiệm khôn dò. Phải yêu mến mới hiểu được, mới chấp nhận được. Hôm nay vẫn có câu Lời Chúa bất ngờ làm ta choáng váng, vì chướng tai, chướng cả với suy nghĩ và tình cảm của ta.
Lời Chúa đòi tôi đi xa hơn và bắt tôi điều chỉnh lại mối tương quan đã có với Chúa. Nhiều môn đệ rút lui, không còn đi với Ngài nữa. Họ đã đi với Ngài một thời gian, đã tin và đã trở thành môn đệ. Nhưng họ không thể đi tới cùng cuộc phiêu lưu này. Trở nên môn đệ hay trở nên một Kitô hữu không phải là một bảo đảm chắc chắn mình sẽ trung tín mãi mãi với Ðức Kitô. Trở nên môn đệ là bước vào cuộc phiêu lưu, là khám phá ra một Ðức Kitô luôn luôn mới, là để Ngài từ từ đưa ta đi sâu vào mầu nhiệm hơn. Cuộc phiêu lưu nào cũng có chút rủi ro, cũng đòi chút liều lĩnh, vì đây là cuộc phiêu lưu của tình yêu, của lòng tin. Ðã có những môn đệ không tin và bỏ đi. Ngay trong nhóm ở lại cũng có kẻ phản bội. Ðể khỏi bỏ cuộc, cần bỏ mình...
Bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai ? Ðại diện Nhóm Mười Hai, Phêrô bày tỏ thái độ ở lại. Không phải vì ông và các bạn hiểu được lời Thầy Giêsu, nhưng vì họ tin vào con người của Thầy, tin Thầy là Ðấng Thánh của Thiên Chúa, Ðấng đã cho dân ăn no nê, Ðấng đã đi trên biển. Lòng tin này khiến họ chấp nhận cả những lời chướng tai. Lời chướng tai là lời đem lại sự sống đời đời. Nhiều bạn trẻ hôm nay cô đơn, nhưng không biết đến với ai.Hãy cùng nhau đến với và ở lại bên Thầy Giêsu, Ngài sẽ không làm chúng ta thất vọng.
Lay Chúa Giêsu, sống cho Chúa thật là điều khó. Thuộc về Chúa thật là một thách đố cho con. Chúa đòi con cho Chúa tất cả để chẳng có gì trong con lại không là của Chúa. Chúa thích lấy đi những gì con cậy dựa để con thực sự tựa nương vào một mình Chúa. Chúa thích cắt tỉa con khỏi những cái rườm rà để cây đời con sinh thêm hoa trái. Chúa cương quyết chinh phục con cho đến khi con thuộc trọn về Chúa.

NHỜ ƠN CHÚA con dám ra khỏi mình, ra khỏi những bận tâm và tính toán khôn ngoan để sống theo những đòi hỏi bất ngờ của Chúa, dù phải chịu mất mát và thua thiệt. Ước gì con cảm nghiệm được rằng trước khi con tập sống cho Chúa và thuộc về Chúa thì Chúa đã sống cho con và thuộc về con từ lâu. Amen.

-----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU CN20TN-B PDF Print E-mail

Lễ Thánh Bartholomew, Tông Đồ

CẢM NGHIỆM SỐNG: Phúc Âm theo Thánh Gio-an (1, 45-51)

Hôm sau, Đức Giê-su quyết định đi tới miền Ga-li-lê. Người gặp ông Phi-líp-phê và nói: "Anh hãy theo tôi."Ông Phi-líp-phê là người Bết-xai-đa, cùng quê với các ông An-rê và Phê-rô. Ông Phi-líp-phê gặp ông Na-tha-na-en và nói: "Đấng mà sách Luật Mô-sê và các ngôn sứ nói tới, chúng tôi đã gặp: đó là ông Giê-su, con ông Giu-se, người Na-da-rét." Ông Na-tha-na-en liền bảo: "Từ Na-da-rét, làm sao có cái gì hay được? " Ông Phi-líp-phê trả lời: "Cứ đến mà xem! " Đức Giê-su thấy ông Na-tha-na-en tiến về phía mình, liền nói về ông rằng: "Đây đích thật là một người Ít-ra-en, lòng dạ không có gì gian dối." Ông Na-tha-na-en hỏi Người: "Làm sao Ngài lại biết tôi? " Đức Giê-su trả lời: "Trước khi Phi-líp-phê gọi anh, lúc anh đang ở dưới cây vả, tôi đã thấy anh rồi." Ông Na-tha-na-en nói: "Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là Vua Ít-ra-en! " Đức Giê-su đáp: "Vì tôi nói với anh là tôi đã thấy anh ở dưới cây vả, nên anh tin! Anh sẽ còn được thấy những điều lớn lao hơn thế nữa." Người lại nói: "Thật, tôi bảo thật các anh, các anh sẽ thấy trời rộng mở, và các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người."

Anh Chị Em yêu quý,

Có ba nhân vật đáng chú ý trong đoạn Phúc Âm của thánh Gioan ở trên: Chúa Giêsu - Phillip - Nathanael. Chúa Giêsu là một Đấng Cứu Thế mang đến thực thi kế hoạch cứu rỗi của Thiên Chúa cho thế giới. Ngài bắt đầu mục vụ công khai của ngài và kêu gọi các môn đệ đầu tiên đi cùng với ngài. Chúa Giêsu gọi ông Phillip cũng là một sứ giả để mang Nathanael đến với Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đã tỏ hiện quyền năng Thiên Chúa cho ông Nathanael. Nathanael công bố Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa.

Khi Phillip nói với Nathanael về Chúa Giêsu là con trai của ông Giu-se ở Nazareth, một làng nhỏ nơi miền quê. Nathanael nghĩ rằng không có gì đặc biệt trong thị trấn nhỏ đó bởi vì đó không phải là một địa điểm danh tiếng. Giêsu chỉ là con trai của bác thợ mộc mà mọi người trong thị trấn đều biết ngài rất rõ. Nathanael nghe Phillip mời ông đến gặp Chúa Giêsu. Nathanael là một người trung thực và sẵn sàng học hỏi. Đó là một lý do để giúp anh ta biết được thiên tính của Chúa Giêsu.

Nathanael đã ngỡ ngàng vì làm thế nào Chúa Giêsu biết ông ngay cả trước khi nhìn thấy ông từ nơi xa bởi vì Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa. Thấy ông Nathanael đến từ đàng xa, Chúa Giêsu biết ông là người thật thà. Thiên Chúa có thể nhìn thấu suốt tâm trí của từng con người.

Đôi khi chúng ta cần đọc lại bài thánh vịnh này để suy gẫm về Thiên Chúa:

"Lạy CHÚA, Ngài dò xét con và Ngài biết rõ, biết cả khi con đứng con ngồi.
Con nghĩ tưởng gì, Ngài thấu suốt từ xa, đi lại hay nghỉ ngơi, Chúa đều xem xét, mọi nẻo đường con đi, Ngài quen thuộc cả.
Miệng lưỡi con chưa thốt nên lờithì lạy CHÚA, Ngài đã am tường hết.
Ngài bao bọc con cả sau lẫn trước, bàn tay của Ngài, Ngài đặt lên con.
Kỳ diệu thay, tri thức siêu phàm, quá cao vời, con chẳng sao vươn tới!
Đi mãi đâu cho thoát thần trí Ngài, lẩn nơi nào cho khuất được Thánh Nhan?
Con có lên trời, Chúa đang ngự đó, nằm dưới âm ty, vẫn gặp thấy Ngài.
Dù chắp cánh bay từ phía hừng đông xuất hiện, đến ở nơi chân trời góc biển phương tây, tại đó cũng tay Ngài đưa dẫn, cánh tay hùng mạnh giữ lấy con.
Con tự nhủ: "Ước gì bóng tối bao phủ tôi và ánh sáng quanh tôi thành đêm tối!"
Nhưng đối với Ngài, tối tăm chẳng có chi mù mịt, và đêm đen sáng tỏ như ban ngày, bóng tối và ánh sáng cũng như nhau.
Tạng phủ con, chính Ngài đã cấu tạo, dệt tấm hình hài trong dạ mẫu thân con.
Tạ ơn Chúa đã dựng nên con cách lạ lùng, công trình Ngài xiết bao kỳ diệu! Hồn con đây biết rõ mười mươi. Xương cốt con, Ngài không lạ lẫm gì, khi con được thành hình trong nơi bí ẩn, được thêu dệt trong lòng đất thẳm sâu.
Con mới là bào thai, mắt Ngài đã thấy; mọi ngày đời được dành sẵn cho con đều thấy ghi trong sổ sách Ngài, trước khi ngày đầu của đời con khởi sự.
Lạy Chúa, con thấy tư tưởng Ngài khó hiểu biết bao, tính chung lại, ôi nhiều vô kể!
Đếm sao nổi, vì nhiều hơn cát; dù có đếm xong, con vẫn ở với Ngài.
Lạy Chúa, ước chi Ngài tiêu diệt kẻ gian tà, ước gì bọn khát máu đi cho khuất mắt con!
Chúng nói về Ngài với chủ tâm phỉnh gạt, nổi dậy chống Ngài nhưng uổng công.
Lạy CHÚA, kẻ ghét Ngài, làm sao con không ghét? Làm sao con không tởm kẻ đứng lên chống Ngài?
Con ghét chúng, ghét cay ghét đắng, chúng trở thành thù địch của chính con.
Lạy Chúa, xin dò xét để biết rõ lòng con, xin thử con cho biết những điều con cảm nghĩ.
Xin Ngài xem con có lạc vào đường gian ác thì dẫn con theo chính lộ ngàn đời."(Thánh vịnh 139, 1-24)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--
Gospel JN 1, 45-51

Philip found Nathanael and told him, "We have found the one about whom Moses wrote in the law, and also the prophets, Jesus son of Joseph, from Nazareth." But Nathanael said to him, "Can anything good come from Nazareth?" Philip said to him, "Come and see." Jesus saw Nathanael coming toward him and said of him, "Here is a true child of Israel. There is no duplicity in him." Nathanael said to him, "How do you know me?" Jesus answered and said to him, "Before Philip called you, I saw you under the fig tree." Nathanael answered him, "Rabbi, you are the Son of God; you are the King of Israel." Jesus answered and said to him, "Do you believe because I told you that I saw you under the fig tree? You will see greater things than this." And he said to him, "Amen, amen, I say to you, you will see heaven opened and the angels of God ascending and descending on the Son of Man."

Beloved Brothers and Sisters,

There are three noticeable figures in the above passage of the Gospel of John: Jesus - Phillip - Nathanael. Jesus is a Savior to bring the God's salvation plan to the world. He started his public ministry and called the first disciples going along with him. Jesus called Phillip who was a messenger to bring Nathanael to Jesus. Jesus revealed his power of God to Nathanael. Nathanael proclaimed Jesus as the Son of God.

When Phillip told Nathanael about Jesus who is the son of Joseph in Nazareth which a small town in the country. Nathanael thought that there was nothing special in that small town because it was not a famous one. Jesus was just a son of the carpenter which everyone in town knowing him very well. Nathanael heard Phillip asking him to come to see Jesus. Nathanael was an honest man and willing to learn. It was a reason to help him to know Jesus' divinity.

Nathanael was wonder how Jesus knew him even before seeing him from afar because Jesus is the Son of God. Jesus saw Nathanael coming toward him and said of him, "Here is a true child of Israel. There is no duplicity in him."(Jn. 1, 47) God can see through everyone's heart and mind.

Let's sometimes recite this psalm:

"LORD, you have probed me, you know me: you know when I sit and stand; you understand my thoughts from afar.
You sift through my travels and my rest; with all my ways you are familiar. Even before a word is on my tongue, LORD, you know it all.
Behind and before you encircle me and rest your hand upon me.
Such knowledge is too wonderful for me, far too lofty for me to reach.
Where can I go from your spirit? From your presence, where can I flee?
If I ascend to the heavens, you are there; if I lie down in Sheol, there you are.
If I take the wings of dawn and dwell beyond the sea,
Even there your hand guides me, your right hand holds me fast.
If I say, "Surely darkness shall hide me, and night shall be my light"
Darkness is not dark for you, and night shines as the day. Darkness and light are but one.
You formed my inmost being; you knit me in my mother's womb.
I praise you because I am wonderfully made; wonderful are your works!
My very self you know. My bones are not hidden from you,
When I was being made in secret, fashioned in the depths of the earth.
Your eyes saw me unformed; in your book, all are written down;
my days were shaped before one came to be. How precious to me are your designs, O God; how vast the sum of them!
Were I to count them, they would outnumber the sands; when I complete them, still you are with me.
When you would destroy the wicked, O God, the bloodthirsty depart from me!
Your foes who conspire a plot against you are exalted in vain.
Do I not hate, LORD, those who hate you? Those who rise against you, do I not loathe?
With fierce hatred I hate them, enemies I count as my own.
Probe me, God, know my heart; try me, know my thoughts.
See if there is a wicked path in me; lead me along an ancient path."(Ps. 139, 1-24)

Peace of Christ!

Brother Dominic Quang

-------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM CN20TN-B PDF Print E-mail

Tin Mừng theo Thánh Mát-Thêu (22, 1-14)

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên Chúa là tình yêu. Thiên Chúa đã sai Con yêu dấu duy nhất của mình đến cứu thế giới nhưng sự lựa chọn sẽ thuộc về mỗi người để đáp trả lời mời của ngài. "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời."(Ga. 3, 16)

Chúa Giêsu đã nói chuyện ngụ ngôn về tiệc cưới nước trời. Nhiều người đã từ chối lời mời của Thiên Chúa vì nhiều lý do khác nhau. Có một vài người tin vào Chúa Giêsu và sống theo lời của Ngài. Vào cuối dụ ngôn, Chúa Giêsu nói: "Kẻ được gọi thì nhiều, mà người được chọn thì ít."(Mt. 22, 14) Để vào Nước Trời, Chúa Giêsu bảo mọi người: ""Hãy qua cửa hẹp mà vào, vì cửa rộng và đường thênh thang thì đưa đến diệt vong, mà nhiều người lại đi qua đó. Còn cửa hẹp và đường chật thì đưa đến sự sống, nhưng ít người tìm được lối ấy. "(Mt. 7, 13-14)

Ngày nay, nhiều người trên thế giới không muốn chấp nhận Chúa Giêsu vì nhiều lý do khác nhau. Nhiều người tin vào Chúa Giêsu nhưng chỉ có một vài người trong số họ thực sự yêu thương và sống theo lời của Ngài. Tại sao có nhiều người từ chối chấp nhận Chúa Giêsu là Đấng Cứu Rỗi? Thánh Gioan nói: "Anh em đừng yêu thế gian và những gì ở trong thế gian. Kẻ nào yêu thế gian thì nơi kẻ ấy không có lòng mến Chúa Cha."(1 Ga. 2, 15)

Để được vào Nước Trời, Chúa Giêsu dạy những người chấp nhận Ngài và sống theo lời của Ngài: ""Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi."(Mt. 7, 21)

Chúa Giêsu đã nói nhiều câu chuyện ngụ ngôn về Nước Trời và dạy cách đi vào đó. Chúa Giêsu là Đấng Cứu Rỗi của thế giới và Ngài muốn tất cả mọi người có thể đạt được sự sống đời đời. "Sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô."(Ga. 17, 3)

Để được vào Nước Trời, mọi người phải biết đường đến đó. Chúa Giêsu nói: ""Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6) Sẽ không có ai khác hay con đường khác có thể đem con người đến vương quốc của Chúa Cha.

Điều gì sẽ xảy ra cho những người nghe nhưng bỏ qua lời mời của Thiên Chúa hoặc tin vào ngài mà không sống lời của ngài đã được kể trong câu chuyện ngụ ngôn hôm nay? Cuối cùng, họ sẽ mất đi sự sống đời đời của họ trong Nước Trời.

"Lạy Cha chúng ta ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời..." (Mt. 6, 9-10)

TÔI CẦN THỰC HÀNH NHỮNG Ý TÔI CẦU XIN TRONG KINH LẠY CHA TÔI ĐỌC TRÊN.

Kính bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang
--

Gospel MT 22, 1-14

Beloved Brothers and Sisters,

God is love. God sent his only beloved Son to save the world but the choice will belong to each person to answer his invitation. "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16) God sent his only Son to invite the human to come into his kingdom. God did not force anyone but just invite everyone to accept Jesus. To accept means to believe in Jesus. Jesus was sent to the world; however, the Jews like the scribes, the Pharisees, and the high priests treated Jesus badly and killed him on the cross.

Jesus told the parable of the wedding feast. Many people denied his invitation for many different reasons. There were a few people believing in Jesus and live his word. At the end of the parable, Jesus said, "Many are invited, but few are chosen."(Mt. 22, 14) To enter the kingdom of heaven, Jesus told the people, "Enter through the narrow gate; for the gate is wide and the road broad that leads to destruction, and those who enter through it are many. How narrow the gate and constricted the road that leads to life. And those who find it are few."(Mt. 7, 13-14)

Today, many people in the world do not want to accept Jesus due to many different reasons. The are many believe in Jesus but only a few of them truly love and live his word. Why do people deny to accept Jesus as a Savior? St. John said, "If anyone loves the world, the love of the Father is not in him."(1 Jn. 2, 15)

To enter the kingdom of heaven, Jesus taught the people who accept him and live his word, "Not everyone who says to me, 'Lord, Lord,' will enter the kingdom of heaven, but only the one who does the will of my Father in heaven."(Mt. 7, 21)

Jesus told many parables about the kingdom of heaven and taught how to get into it. Jesus is a Savior of the world and he wants all human can get the eternal life. "Now, this is eternal life, that they should know you, the only true God, and the one whom you sent, Jesus Christ."(Jn. 17, 3)

To enter the kingdom of heaven, everyone must know the way to it. Jesus said, " I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me."(Jn. 14, 6) There will be no one else or the other way can bring the human to the kingdom of Father.

What would happen to the people hearing but ignoring God's invitation or believing in him without living his word was told in the parable already. In the end, they would lose their eternal life in the kingdom of heaven for good.

"Our Father who art in heaven, hallowed be thy name, thy kingdom come, thy will be done, on earth as it is in heaven..."(Mt. 6, 9-10)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 125