mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4801
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này44594
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này164593
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10305906

We have: 266 guests online
Your IP: 54.92.197.82
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -NGÀY 18-12-2017 PDF Print E-mail

Phúc âm Mt 1: 18-25

Thứ hai ngày 19-12-2017

Kính quí Anh Chị thân mến,

Trong Tin Kính của Công đồng Nicêa, tôi tuyên xưng đức tin của tôi như sau:

"Vì loài người chúng ta và để cứu độ chúng ta,
Người đã từ trời xuống thế. Bởi phép Ðức Chúa Thánh Thần,
Người đã nhập thể trong lòng Trinh Nữ Maria
và đã làm người "

Những câu sau đây có thể giúp tôi kiểm chứng và xác nhận đức tin của tôi dựa vào Thánh Kinh:

"Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét, gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giu-se, thuộc dòng dõi vua Đa-vít. Trinh nữ ấy tên là Ma-ri-a."(Lc. 1, 26-27)

"Bà Ma-ri-a, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giu-se. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần."(Mt. 1, 18)

""Này ông Giu-se, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần."(Mt. 1, 20)

"Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa."(Lc. 1,35)

"Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ."(Mt. 1, 21)

Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa đã xuống thế làm Người và là Đấng Cứu Thế của thế giới.

Tuy nhiên, nếu không có ân sủng của Thiên Chúa, tôi có thể mất cả ba nhân đức, đặc biệt là trong những thời điểm xấu của tôi. Vì thế, tôi phải luôn luôn canh chừng và cầu nguyện không ngừng để có ba đức tính trong hành động. Thánh Giacôbê nói: "Cũng vậy, đức tin không có hành động thì quả là đức tin chết."(Gc. 2, 17)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!
--
Gospel Mt 1:18-25
Beloved,

In the Nicene creed, I proclaim my faith as follows:

"For us men and for our salvation he came down from heaven,
and by the Holy Spirit was incarnate of the Virgin Mary, and became man."

The following verses can help me to verify and confirm my faith based on the Holy Bible:

"The angel Gabriel was sent from God to a town of Galilee called Nazareth, to a virgin betrothed to a man named Joseph, of the house of David, and the virgin's name was Mary."(Lk. 1, 26)

"When his mother Mary was betrothed to Joseph, but before they lived together, she was found with child through the holy Spirit."(Mt. 1, 18)

"For it is through the holy Spirit that this child has been conceived in her."(Mt. 1, 20)

"The holy Spirit will come upon you, and the power of the Most High will overshadow you. Therefore the child to be born will be called holy, the Son of God."(Lk. 1, 35)

"She will bear a son and you are to name him Jesus because he will save his people from their sins."(Mt. 1, 21)

Jesus is the Son of God made Man and a savior of the world.

However, without the grace of God, I might lose all the three virtue, especially in my bad times. Therefore, I have to be on watch and pray without ceasing in order to have the three virtues in actions. Like St. James said, "So also faith of itself, if it does not have works, is dead."(Jas. 2, 17)

Peace of Christ!

QUANG HOANG

------------------------------

 
CAM NGHIỆM SONG LOI CHUA- THU HAI-CN3MV-B PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần Thứ Ba Mùa Vọng - B

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Mattheu 1:18-24.

Thánh Yuse vừa mới đính hôn với Maria.

Suy Niệm. Phó Tế Vĩnh Viễn Dominic Vũ Quang Minh Canada

Tin Mừng theo trình thuật Thánh Sử Matthêu mô tả hôm nay, nhằm giới thiệu cho tín hữu Chúa hình ảnh thánh cả Yuse vừa mới đính hôn với Maria mà nói theo pháp lý thì Thánh Yuse chính là người chồng của Đức Nữ trinh Maria.

Vâng, thế nhưng vấn đề được đặt ra là hôn ước này thực ra không hề có sự tiêu thụ, nghĩa là rõ ràng mặc dù có hôn ước hẳn hoi nhưng chưa hề chung sống, thế mà Maria đã có thai . Đấy quả là một vấn đề khó xử cho người chồng tương lai trong quan hệ hôn ước phải có thái độ trước tịnh huống này. Nhận một bào thai không phải của mình về làm con, với tính tự ái và thể diện của một người đàn ông Á Châu, thì không dễ gì chấp nhận. Nhưng nếu thực hiện theo pháp luật để kết án người yêu thì không đành lòng, vì Yuse chưa hiểu điều gì đã xảy ra.

Thánh kinh khi giới thiệu về Yuse đã cho thấy Ngài là người công chính, tức là một người đạo đức, và ngay thẳng chính trực trong cuộc sống thường nhật, ông không thể hành động thiếu suy nghĩ. Vì thế, ông đã chọn giải pháp âm thầm rút lui để cho Thiên Chúa hành động. Thế nhưng Thiên Chúa đã muốn Yuse đi vào con đường của Chúa, quảng đại hơn nữa để đón nhận và bảo vệ mầm sống mới này và bảo vệ cả người vợ sắp cưới nữa. Chỉ bằng một điềm báo trong gấc mơ: Đừng ngại đón Maria thai nhi về nhà, thì Yuse đã không còn băn khoăn gì nữa và ông đã sẵn sàng để đón nhận Maria làm vợ và ông trở thành người cha nuôi của con trẻ Yêsu, ông được vinh dự đặt tên cho đứa bé theo tên mà Sứ thần đã báo. Không chỉ được quyền đặt tên cho trẻ Yêsu, mà Yuse còn trao tặng cho Đấng Cứu thế một miêu duệ trong tông tộc của mình thuộc dòng con cháu Vua Đavít như Đức Chúa –đã hứa với chính Đức Vua Đavít về hậu duệ của mình. Giờ đây thánh cả Yuse đã giữ trọn và chu toàn thật tốt trách nhiệm làm cha của một người Con, mà người Con này không do huyết nhục mình ban tặng bởi nhiệm vụ làm chồng của một cô vợ trong gia đình.

Ngoài ra một điểm son kỳ bí khác nói về Thiên Chúa Con nhập thể không chỉ có Cha, mà còn có Mẹ. Tin Mừng không những đề cao sự công chính của thánh Yuse mà còn đề cập đến việc thụ thai kỳ diệu của Trinh Nữ Maria do quyền năng Thánh Thần. Thông thường, nói tới sự đồng trinh của Ðức Maria, người ta thường chỉ nghĩ tới đồng trinh về thể xác, mà ít nghĩ tới đức đồng trinh về tâm hồn của ngài. Thực ra cả hai mặt của đức đồng trinh ấy đều quan trọng và cần thiết. Nếu chỉ đồng trinh về thể xác mà thiếu đồng trinh tâm hồn thì sự đồng trinh ấy cũng không có giá trị bao nhiêu! Chính sự đồng trinh tâm hồn nơi Ðức Maria mới quan trọng và nêu gương cho chúng ta hôm nay. Đàng khác, mặc dù Tin Mừng hôm nay chỉ gián tiếp nhắc đến người vợ là Maria, thế nhưng chúng ta cũng có thể thấy, nếu Yuse đã sẵn sàng đón Đấng Cứu thế trong vài trò là một người cha một gia trưởng trong gia đình, thì Maria đã đảm nhận nhiệm vụ làm mẹ để nuôi dưỡng và bảo vệ Đấng Cứu Thế. Cũng như mọi người Do Thái, Mẹ cũng mong đợi lời Chúa hứa từ ngàn xưa sẽ được thực hiện, nhưng mẹ không thể tưởng tượng nổi Mẹ lại là người được chọn để phục vụ cho chương trình lớn lao này. Dù không biết điều gì sẽ xảy ra cho mình, nhưng Mẹ đã hoàn toàn thưa xin vâng để cho Thiên Chúa sử dụng hoàn toàn con người và cuộc đời mình cho kế hoạch của Thiên Chúa.

Nào các bạn và tôi ãy noi gương theo cả hai Đấng là Đức Nữ trinh Maria trọn đời đồng trinh và thánh Cả Yuse trọn đời công chính. Cả hai sẵn sàng để cho Chúa đi vào tâm hồn và gia đình, thì chúng mình cũng hãy sãn sàng quảng đại cộng tác với Chúa để phục vụ sự sống và phục vụ gia đình, lẫn mọi gia đình sống kề cận với mình.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ước chi trách nhiệm làm cho gia đình trở thành cộng đoàn cầu nguyện, cộng đoàn yêu thương, cộng đoàn phục vụ sự sống và loan báo Tin Mừng cho những ai còn chưa biết Thiên Chúa là ai. Đó cũng chính là bổn phận của các thành viên khác trong gia đình trong đó gồm cả chúng mình. Đặc biệt các người con, các thanh thiếu niên, thiếu nhi, nhiều khi vì mải chạy theo bạn bè và những lôi kéo vui chơi của xã hội mà chúng ta đã quá thờ ơ với gia đình. LÀ CHA MẸ, ANH CHỊ LỚN TRONG GIA ĐÌNH đừng quên cùng nhau phải hợp tác chung sống chia sẻ ơn thánh Chúa, nhất là trong mùa vọng tuần thứ ba này. Amen

---------------------------------

 
CAM NGHIỆM SONG LƠI CHUA- HOC TU THANH GIOAN PDF Print E-mail

Sống và Chia sẻ Lời Chúa hôm nay

Kính quí Anh Chị thân mến,

Thánh Gio-an Tẩy Giả đã biết rõ thật sự mình là ai. Trước tiên, ngài không nhận rằng ngài là Đấng Cứu Thế, tiên tri Êlijah, hoặc vị tiên tri. Sau đó, ông nói, "Tôi là tiếng người hô trong hoang địa: Hãy sửa đường cho thẳng để Đức Chúa đi, như ngôn sứ I-sai-a đã nói."(Jn. 1, 23) Ngài thậm chí còn không nói tên của mình là Gio-an. Thánh Gio-an Tẩy giả coi mình như một sứ giả mà Chúa đã sai đến để kêu gọi dân chúng: "Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần."(Mt. 3, 2)

Điều tôi học được từ thánh Gio-an là sự thành thật và khiêm tốn của ngài: Ngài nói sự thật rằng "Có Đấng quyền thế hơn tôi đang đến sau tôi, tôi không đáng cúi xuống cởi quai dép cho Người."(Mk. 1, 7) "Người phải nổi bật lên, còn tôi phải lu mờ đi."(Jn. 3, 30)

Thánh Gio-an Tẩy Giả đã nói, "Nhưng có một vị đang ở giữa các ông mà các ông không biết."(Ga. 1, 26) Tôi có nhận biết Đức Chúa Giê-su là ai trong dân chúng không? Chúa Giê-su là Thiên Chúa đã làm Con người và là Đấng Cứu Thế. Chúa Giê-su đã nhập thể và đến trong thế gian rồi. "Một vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người"(Lc, 7, 16)

Nơi tha nhân:

* Ngài ở nơi người nghèo. "Người nghèo luôn luôn có bạn, nhưng bạn sẽ không phải luôn luôn có tôi." (Mt. 26, 11)

* Ngài ở nơi những anh chị em nhỏ bé chung quanh tôi. ""Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy."(Mt. 25, 40).

Nơi chính tôi:

1. Sự sống: "Thật vậy, chính ở nơi Người mà chúng ta sống, cử động, và hiện hữu" (Công vụ 17, 28)

2. Chúa Thánh Linh: "Nào anh em chẳng biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa, và Thánh Thần Thiên Chúa ngự trong anh em sao?"(1 Cor. 3, 16)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG DỰA VÀO LỜI CHÚA CẦU NGUYỆN: Chúng hãy cầu nguyện cho nhiều người chưa nhận biết Chúa Giê-su trên thế giới ngày nay cho họ biết khiêm tốn để tìm thấy sự thật, bởi vì: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha."(Mt. 11, 25-26)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Beloved Brothers and Sisters,
John the Baptist knew himself whom he exactly was. At first, he did not accept that he was the Christ, Elijah, or the prophet. Then he said, "I am the voice of one crying out in the desert, 'make straight the way of the Lord,'" as Isaiah the prophet said." He did not even tell his own name as John. John the Baptist considered himself as a messenger who God sent to ask the people to "Repent, for the kingdom of heaven is at hand!"(Mt. 3, 2)

What I learned from John the Baptist are his humility and honesty. He told the truth that "One mightier than I is coming after me. I am not worthy to stoop and loosen the thongs of his sandals.the one who is coming after me, whose sandal strap I am not worthy to untie."(Mk. 1, 7) "He must increase; I must decrease."(Jn. 3, 30)

"Lord Jesus, let me know myself and know You."(St. Augustine of Hippo) It is a beautiful prayer for me. To know whom I am is very important. Why? It helps me not to deceive myself. If I ask myself whom I am? I will use the same title as Mary said, "I am the handmaid of the Lord... the lowliness of the Lord"(Lk. 1, 38; 48)

Even going further, I also used the true title as Jesus taught, "We are unprofitable servants; we have done what we were obliged to do."(Lk. 17, 10)

John the Baptist said, "there is one among you whom you do not recognize,"(Lk. 1, 26) Do I recognize whom Jesus is among the people? Jesus is God made Man and a Savior.Jesus took flesh and came into the world already. "A great prophet has arisen in our midst," and "God has visited his people."(Lk. 7, 16)

Where can I find and serve Him today? Jesus is really with me and in me, as he promised, "And behold, I am with you always, until the end of the age."(Mt. 28, 20)

1. In the people:

He is with the poor. "The poor you will always have with you, but you will not always have me."(Mt. 26, 11)

He is with the least brothers and sisters around me. "Amen, I say to you, whatever you did for one of these least brothers of mine, you did for me."(Mt. 25, 40).

2. In me:

* The life: "In him, we live and move and have our being,"(Acts 17, 28)

* The Holy Spirit: "Do you not know that you are the temple of God and that the Spirit of God dwells in you?"(1 Cor. 3, 16)

Let's pray for many who do not recognize Jesus in the world today so that they are humble to find the truth, because: "I give praise to you, Father, Lord of heaven and earth, for although you have hidden these things from the wise and the learned you have revealed them to the childlike. Yes, Father, such has been your gracious will."(Mt. 11, 25-26)

Peace of Christ!

QUANG HOANG

------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BAY-CN2MV-B PDF Print E-mail

Thứ Bảy sau Chúa Nhật Thứ II Mùa Vọng Năm B.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Matthêu 17: 10-13.
Elia đã đến rồi... Elia phải đến để chấn hưng mọi sự....

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Xuống núi là hành động cần phải có của các nhà giảng thuyết gấp sách lại không phải để trả cho Thày chữ nghĩa bút nghiên mà là quảy hành trang sách Balô đi vào đời, nhập vào giòng người làm hành trình giúp đời mở tai, mở mắt đi về nhà Cha. Khi xuống núi, các môn đệ hỏi Chúa Yêsu rằng: "Tại sao các luật sĩ lại nói Elia phải đến trước đã?" Ngài trả lời: "Thật Elia phải đến để chấn hưng mọi sự.

Và Thầy bảo các con, Elia đã đến rồi, và họ không nhận biết ông, nhưng đã đối xử với ông như ý họ. Cũng vậy, Con Người sẽ phải đau khổ bởi họ". Bấy giờ các môn đệ chỉ hiểu Chúa Yêsu nói với họ về Yoan Tẩy Giả thôi, mà chưa thực sự biết ẩn ý trong câu nói nhằn mặc khải cho họ hiểu Ngài là Đấng Messiah.

Nói cho rõ hơn cho mọi người dễ hiểu: trang Phúc Ấm hôm nay theo thánh Matthêu, nói về cuộc đời của Yoan Tẩy Giả. Chúa Yêsu tuyên bố và các môn đệ nhận ra: Yoan Tẩy Giả chính là Tiên-tri Êlia mà truyền thống Do Thái đã tin ông phải đến để dọn đường cho Đấng Cứu Thế, và đó là điểm nhấn Chúa Yêsu muốn các ông nhìn vào vai trò của Yoan để nhận ra Ngài chính là tâm điểm mà Yoan chính là người dọn đường cho Chúa Yêsu là hình bóng mà cựu ước đổ dồn vào Elia. Người Do Thái tin rằng xưa kia Êlia được đưa lên trời, để rồi sẽ trở xuống trần thế dọn đường trước khi Đấng Messia tới. Sở dĩ người ta nghĩ như vậy vì người ta đã hiểu quá sát nghĩa đen lời tiên báo của Tiên tri Malaki: "Này Ta sai ngôn sứ Ê-li-a đến với các ngươi, trước khi Ngày của ĐỨC CHÚA đến, ngày trọng đại và kinh hoàng. Nó sẽ đưa tâm hồn cha ông trở lại với con cháu và đưa tâm hồn con cháu trở lại với cha ông, kẻo khi Ta đến, Ta sẽ đánh phạt xứ sở đã bị án tru diệt."

Hôm nay Chúa Giêsu khẳng định với các môn đệ, Êlia phải đến trước để dọn đường cho Đấng Cứu Thế. Nhưng Chúa Yêsu không muốn cho các môn đệ hiểu sai, hay hiểu thuần tuý theo nghĩa đen lời tiên tri của Malaki, Chúa Yêsu ngầm nói phải hiểu câu tiên tri ấy theo nghĩa bóng chỉ về kẻ tiền hô cho Đấng Messia. Đấng Messia ấy chính là Chúa Yêsu, còn người tiền hô chính là Yoan Tẩy giả: "Và Thầy bảo các con, Elia đã đến rồi, và họ không nhận biết ông, nhưng đã đối xử với ông như ý họ". Lời của Chúa Yêsu trên đây mở ra cho chúng ta một cách nhìn và đánh giá các biến cố. Nên nhìn theo tinh thần hơn là quá cứng rắn theo chữ nghĩa.

Yoan đã chu toàn nhiệm vụ của tiếng kêu nơi hoang địa là hãy dọn đường ngay thẳng, bằng phẳng cho Ngài là Chúa Yêsu đi. Đầu ông đã rơi xuống máu anh hùng tử đạo đã nhuộm nơi cung đình trên chiếc đĩa đáng kính tôn, nhưng ông không phải là Lời. Ông là ngọn đèn, nhưng không phải là ánh sáng (Yoan 1, 8; 5, 35). Bạo quyền có thể làm cho tiếng phải im, ngọn đèn phải tắt, nhưng lời chứng của Yoan thì vẫn còn mãi trong dòng lịch sử cứu độ. Ông đã sống một đời sống tuyệt vời, hoàn toàn xóa mình ra không.

Xem như thế khởi trình từ cựu ơước bước sang tân ước, sự xuất hiện của Yoan đi trước dọn đường, Đức Yêsu đã thực hiện Chương trình Cứu độ. Sau cái chết ô nhục và phục sinh, Ngài lên trời ngự bên hữu Thiên Chúa. Tiếp đến là thời đại của Chúa Thánh Thần, thánh hóa, dẫn đắt Giáo hội và vũ trụ về với Thiên Chúa.

Thế giới hôm nay vẫn cần bạn và tôi hãy chuyển mình thành những ngôn sứ cho thời đại này như mẫu gương Yoan Tiền Hô, làm chứng bằng lời giới thiệu và bằng đời sống. Lời giới thiệu hấp dẫn nhờ đời sống thanh liêm. Đời sống thu hút nhờ lời giới thiệu soi sáng.

Lời nói lung lay, gương bày lôi kéo. Ước gì chúng ta hãy sống nên giống như tinh thần của Elia thời bấy giờ. Bấy giờ Elia như lửa hồng xuất hiện. Lời của mình hãy nên nóng bỏng như ngọn đuốc cháy phừng đem cho thời đại một mùa đói khát no thoả ơn thánh chúa, và cho số người hiềm ghét giáo hội công giáo tiêu hao đi, y như lời Chúa sẽ xảy ra như lời Elia nói và làm chứng khi xưa: Do lời Chúa phán, ông đóng cửa trời và ba lần khiến lửa từ trời xuống. Elia, người được vinh quang nhờ các việc lạ lùng đã làm, và ai có thể tự hào được vinh quang như người? Người đã được cất đi trong bầu lửa, trong xe bởi ngựa lửa kéo đi. Người đã nên dấu chỉ sự đe phạt qua các thời đại, để làm nguôi cơn thịnh nộ Chúa, để giao hoà cha với con, và chấn hưng lại những chi họ Yacóp. Phúc cho những ai thấy ngài và được hân hạnh thiết nghĩa với ngài. Amen

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - FR LINH -CN3MV-B PDF Print E-mail

Reflecting on God's Word Third Sunday of Advent Year 

Reflecting on God's Word

Certain watchwords are associated with each season of the church year, almost becoming a motto. Advent's is "Wake up." It then leads to other words like "Watch," "Wait," and "Witness." But every Third Sunday of Advent, we anticipate the coming Christmas season, whose key word is "Rejoice." This Sunday was traditionally called Gaudete ("Rejoice") Sunday. Priests continue to wear rose-colored vestments today, signaling joy.

It was a reminder that God is the source of all joy and that joy is one of the great gifts of God, one of the fruits of the Holy Spirit. St. Paul reminds us that "the fruit of the Spirit is love, joy, peace, patience, kindness, generosity, faithfulness, gentleness, self-control" (Galatians 5:22–23). Now there is a good list for Christmas giving. Tell your loved ones your Christmas gift this year will be to pray throughout the coming year that the Spirit will bring them one of these gifts.

John's gift to the people who came out into the wilderness was to call them to prepare for the Lord, to give them a sense of heightened anticipation that the One coming to them would fill them with joy.

Living God's Word

Dear God, source and giver of joy, open my heart to receive your joy. As the Advent season continues, help me to live in a spirit of anticipation and watchfulness for how Christ continues to come into the world, a spirit of joy rooted in the awareness that you are faithful to your children. Amen.

FR LINH NGUYỄN

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 98