mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1650
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17814
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173137
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137730

We have: 77 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIỆM SONG LOI CHUA - CN6PS-B PDF Print E-mail

CN 6 PS "Thiên Chúa là Tình Yêu " (1 Ga 4, 7 - 8). 6/5

   TIN MỪNG GIOAN 15, 9-17

Ai trong chúng ta cũng có kinh nghiệm về tình yêu. Tình yêu giữa cha
mẹ và con cái, tình yêu giữa anh chị em, tình yêu trai gái và tình yêu
bạn bè.... Hơn nữa chúng ta có tình yêu giáo hội, yêu tổ quốc và tình
yêu tha nhân.

Nhưng yêu thế nào ? Đây là lệnh truyền của Thầy:"Các con hãy yêu mến
nhau như Thầy đã yêu mến các con." Bất cứ ngườu nào không yêu thì sẽ
không biết Chúa, vì Chúa là tình yêu.

Một đặc điểm của tình yêu là hy sinh và cho đi. Chúa yêu thương chúng
ta, Ngài đã cho đi tất cả và cho cả mạng sống. Cho đi tới giọt máu
cuối cùng.

Thánh Maximilien Kolbe là mẫu gương. Ngài là một tù phạm của Phátxít
Đức. Theo luật, khi có một người trốn trại, 10 người khác phải chết
thế. Họ đọc danh sách 10 người. Trong đó có một người đàn ông, cha của
một gia đình có tên trong danh sách phải chết. Vợ con ông khóc lóc
thảm thiết. Cha Kolbe giơ tay chịu chết thế cho người bạn tù.

Tình yêu là thế. Chỉ có tình yêu mới lấp được hận thù, tình yêu này
phản ảnh tình yêu của Chúa Kitô.

Lạy Chúa, yêu Chúa thì dễ nhửng yêu người khác khó quá, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, Chúa cho
con biết yêu Chúa trong mọi người.

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN6PS-B PDF Print E-mail


Phúc Âm Theo Thánh Gio-an (15, 9-17) - CN6PS-B

"Đây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình."(Ga. 15, 12-13)

Anh Chị Em yêu quý,

Thánh Gio-an đã viết: "Thiên Chúa là tình yêu!" (1 Ga. 4, 8) Và: "Phần chúng ta, chúng ta hãy yêu thương, vì Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta trước."(1 Ga. 4, 19)

Tình yêu của Thiên Chúa ví như nước từ nguồn cội ở trên thác chảy xuống các dòng suối. Nước từ đỉnh thác rất trong, sạch sẽ và tinh khiết. Dòng suối nhận được nước tinh khiết từ đầu nguồn và tiếp tục mang nước đó qua kênh của nó đến cuối nguồn. Nước đó cũng tiếp tục chảy khắp mọi nơi sau đó. Mỗi nơi nhận được nước này sẽ mang lại sự sống cho thực vật và sinh vật sống.

Nếu tôi như là một cái ao nước tù ứ đọng do không có lối thoát ra thay vì là một dòng suối nước chảy thì sau đó nước tinh khiết đó sẽ trở thành nước độc và mang đến sự chết. Tình yêu mà tôi nhận được từ Thiên Chúa là một món quà trao cho những người khác. Nó không phải là một món quà để giữ cho bản thân mình. Dòng suối mang dòng nước đi qua nó luôn luôn nhận được nước tươi mát mới và tinh khiết, dòng suối sẽ không bao giờ bị khô cạn. Nếu tôi mang tình yêu của Thiên Chúa cho người khác, tôi sẽ luôn luôn tiếp tục có tình yêu tươi mát mới và tinh tuyền trong tôi. Chúa Giê-su phán: "Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại."(Lc. 6, 38)

Chúa Giê-su muốn chúng ta yêu thương như Ngài yêu thương chúng ta. Tình yêu của Chúa Giê-su là tình yêu hoàn hảo của Chúa Cha. Ngài đã dâng hiến mạng sống của ngài như là một giá cứu chuộc cho nhiều người. Ngài từ bỏ sự sống trần gian nhưng Ngài đã có thể lấy lại cho mình sự sống dồi dào hơn khi Ngài bước vào vương quốc vinh quang của Thiên Chúa. Chúa Giê-su phán: "Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy."(Mt. 16, 25)

Chúa Giê-su không chỉ muốn tôi yêu tha nhân nhưng mà còn yêu thương họ như Ngài yêu thương tôi. Tình yêu của Chúa Giê-su có sự hy sinh của Ngài. Thánh Gio-an nói, "Tình yêu không biết đến sợ hãi;
trái lại, tình yêu hoàn hảo loại trừ sợ hãi."(1 Ga.. 4, 18) Một tình yêu hoàn hảo không sợ hãi khi cho đi sự hy sinh hay sợ phải mất mát cái hay sự gì đó. Chúa Giê-su đã dâng hiến mạng sống của mình trên thập tự giá là một tình yêu hoàn hảo để như một gương mẫu cho nhân loại.

Tôi có thể yêu như Chúa Giê-su đã yêu không? Hãy là một con kênh có tình yêu của Thiên Chúa như một dòng suối có dòng nước sạch và tinh khiết thay vì một ao nước tù ứ đọng. Sự kiêu ngạo và ích kỷ của tôi phải được loại bỏ bởi vì cả hai thứ này sẽ đóng tất cả các cánh cửa của trái tim yêu thương trong tôi.

Lạy Chúa Thánh Thần! Xin Chúa đốt cháy lên trong tâm hồn con một ngọn lửa tình yêu tinh khiết, nồng nàn và chân thật của Chúa để chúng con mang đến cho những anh chị em chung quanh mình.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang Hoàng

--

Gospel JN 15, 9-17

"This is my commandment: love one another as I love you. No one has greater love than this, to lay down one's life for one's friends."(Jn. 15, 12-13)

Beloved Brothers and Sisters,

St. John wrote, "God is love!"(1 Jn 4, 8) And "We love because he first loved us."(1 Jn. 4, 19) The love of God is like the water running down to the streams from its source above the falls. The water from the top of the falls is very clear, clean and pure. The stream receives that pure water from the upstream and continues to carry it through its channel to the downstream. That water also continues to flow everywhere after that. Every place receives that water will bring life to plants and living creatures.

If I am a stagnant water pond by having no outlets instead of a stream with its moving water, then the pure water eventually becomes poisonous and produces the death. The love which I receive from God is a gift for the others. It is not a gift to keep for myself. The stream which carries the water line through it always receives the new, fresh, and pure water and it will never be dried out. If I bring the love of God to others, I will always continue to have his new and fresh love in me. Jesus said, "Give and gifts will be given to you."(Lk. 6, 38)

Jesus wants us to love as he loves us. Jesus' love is a perfect love of the Father. He gave his own life as a ransom for many. He gave up his earthly life but he could get it back more abundantly when he came into the glorious kingdom of God. Jesus said, "For whoever wishes to save his life will lose it, but whoever loses his life for my sake will find it."(Mt. 16, 25)

Jesus does not only wants me to love one another but also to love as he loves me. Jesus' love has his sacrifice. St. John said, "There is no fear in love, but perfect love drives out fear."(1 Jn. 4, 18) A perfect love has no fear for a sacrifice or a loss of something. Jesus who offered his own life on the cross is a perfect love as a model for the humanity.

Can I love like Je-sus loved me? Be a channel of God's love as a stream with the fresh and pure water line instead of a stagnant water pond. My arrogance and selfishness must be get rid of because both of them will close all the doors of my loving heart.

O, Holy Spirit! Please, enkindle your pure, powerful and true love into our hearts so that I can bring it to our brothers and sisters around us.

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoang

--------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- CN6PS-B PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - CHÚA NHẬT 6 PS - B

 TIN MỪNG GIOAN 15, 9-17
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN THÂN MẾN ! Tin mừng hôm nay Chúa Giêsu tha thiết mời gọi các tín hữu hãy ở lại trong tình yêu của Ngài. Chính tình yêu của Ngài nối kết mọi con tim thành một cộng đoàn yêu thương. Khi con người ở lại trong tình yêu Chúa và của nhau thì hạnh phúc sẽ ngập tràn, niềm vui sẽ trọn vẹn. Đây cũng là giới răn cao trọng mà Chúa muốn người Ngài yêu mến phải tuân giữ là "Anh em hãy yêu thương nhau".


Theo gương của Thầy Giêsu, chúng ta lại phải yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương chúng ta, mà muốn yêu thương anh em, chúng ta phải ở lại trong tình yêu của Thầy như Thầy ở lại trong tình yêu của Cha Thầy và muốn ở lại trong tình yêu của Thầy, chúng ta lại phải giữ giới răn Thầy truyền dạy: "Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha của Thầy sẽ yêu mến ngưới ấy. Cha của Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy. Ai không yêu mến Thầy thì không giữ lời Thầy. Và lời anh em nghe đây không phải là của Thầy, nhưng là của Chúa Cha, Đấng đã sai Thầy" (Ga. 14,23-24), và hy sinh mạng sống mình vì anh em. Hy sinh mạng sống mình vì anh em là biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người, là đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hoà vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm.... Hy sinh mạng sống vì người mình yêu là tột đỉnh của tình yêu: "Không có tình yêu nào cao cả hơn tình yêu của người đã hy sinh mạng sống mình vì bạn hữu mình". (Ga. 15,13)

Khi chúng ta yêu Thiên Chúa là chúng ta trở thành con cái Thiên Chúa, là anh em cùng một Cha, nhưng khi chúng ta cùng Chúa Cha và Chúa Con yêu thương đồng loại, yêu thương những người chưa nhận biết Thiên Chúa, thì chúng ta đã trở thành môn đệ, là bạn hữu như lời Thầy Giêsu đã nói: "Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy. Thầy không gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha của Thầy, Thầy đã cho anh em biết" (Ga. 15,15).

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy trân trọng tình yêu mà chúng ta đang có. Hãy ở lại trong tình yêu của Chúa và tha nhân. Ở lại mời gọi chúng ta đừng phụ nghĩa vong ân với tình yêu mà Chúa cũng như mọi người dành cho chúng ta.
Ước gì chúng ta biết tuân giữ lời Chúa để tình Chúa mãi ở lại trong chúng ta. Ước gì chúng ta đừng xa rời tình yêu của cha mẹ, của bạn bè, người yêu chỉ vì ích kỷ của bản thân mà có lỗi với nhau. Xin Chúa giúp chúng ta biết trung thành với Chúa và với nhau qua việc tuân giữ giới răn của Người.

Mỗi độ tháng năm về, Giáo hội mời gọi chúng ta hướng về Mẹ, là đoá hoa đẹp nhất của trần gian. Mẹ là bông huệ vì Mẹ khiết trinh. Mẹ là đoá hồng vì Mẹ say mến. Hương thanh khiết và tình yêu của Mẹ đã làm cho mùa xuân trần gian được hồi sinh. Ơn cứu độ được ban tặng cho trần đời nhờ hoa lòng của Mẹ hằng đẹp lòng Thiên Chúa.Xin cho chúng con mỗi khi hái hoa dâng kính Đức Mẹ, chúng con mượn hương sắc của hoa để trao gởi tâm tình tín thác, cậy trông nơi Mẹ. Giữa cuộc đời đầy sóng gió nổi trôi, xin Mẹ bao bọc đoàn con.

NHỜ ƠN CHÚA CON QUYẾT TÂM NOI ƯƠNG MẸ: Chính Mẹ mãi là ngọn hải đăng dẫn lối chúng con đi trong chân lý vẹn tuyền. Mỗi người chúng con biết dõi theo bước chân Mẹ để bước đi trong ân sủng của Chúa. Mẹ luôn ấp ủ chúng con trong tình Mẹ để cuộc đời chúng con cũng trở thành những đoá hoa tươi thắm dâng tặng cho đời. Mẹ giúp từng người trong chúng con luôn là một đoá hoa tươi xinh góp về nơi đây trong ngày của Mẹ để cùng nhau mở hội hoa đăng: Ngàn Hoa Dâng Mẹ. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
--------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY CN5PS-B PDF Print E-mail


May 4 at 7:02 PM
CẢM NGHIỆM SỐNG: Phúc Âm Theo Thánh Gio-an (15, 18-21)

"Nếu thế gian ghét anh em, anh em hãy biết rằng nó đã ghét Thầy trước. Giả như anh em thuộc về thế gian, thì thế gian đã yêu thích cái gì là của nó. Nhưng vì anh em không thuộc về thế gian và Thầy đã chọn, đã tách anh em khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em. Hãy nhớ lời Thầy đã nói với anh em: tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em. Nếu họ đã tuân giữ lời Thầy, họ cũng sẽ tuân giữ lời anh em. Nhưng họ sẽ làm tất cả những điều ấy chống lại anh em, vì anh em mang danh Thầy, bởi họ không biết Đấng đã sai Thầy."(Ga. 15, 18-21)

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên Chúa là tình yêu nhưng thế giới thì đầy hận thù. Sự hận thù đến từ Sa-tan lả kẻ luôn luôn chống lại Thiên Chúa. Satan đã rơi vào thế giới. Quỷ đã ở khắp mọi nơi trên thế giới. Nhiều người theo ác quỷ. Thánh Gio-an viết: "Căn cứ vào điều này mà người ta phân biệt con cái Thiên Chúa với con cái ma quỷ: phàm ai không sống công chính thì không thuộc về Thiên Chúa; ai không yêu thương anh em mình, thì cũng vậy."(1 Ga. 3, 10)

Con cái của Chúa thì yêu thương và vâng theo Chúa. Con cái của ma quỷ là những kẻ nói dối và giết người và Sa-tan là cha của họ. Con cái của Chúa thì thuộc về Chúa. Các con cái của Sa-tan thuộc về thế giới này và họ muốn làm bất cứ điều gì trong thế giới này.

Con cái ma quỷ đã tấn công tất cả những người theo Chúa Giê-su được gọi là Kitô hữu ở khắp mọi nơi trên thế giới bởi tất cả các phương tiện thể chất và tinh thần.

Chúa Giê-su biết điều gì sẽ xảy ra cho các môn đệ của mình và ngài đã nói trước với họ để chuẩn bị cho họ vững vàng với niềm tin của họ qua những thử thách của họ. Chúa Giê-su phán: "Thầy nói với anh em những điều ấy, để trong Thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian."(Ga. 16, 33)

Nếu tôi là môn đệ của Chúa Giê-su, tôi thuộc về Chúa. Vì vậy, tôi phải yêu thương nhau ngay cả khi tôi sẽ bị bọn con cái quỷ dữ tấn công trong thế giới này. Đối với con cái thế gian, bạn nên biết: "Phàm ai ghét anh em mình, ấy là kẻ sát nhân. Và anh em biết: không kẻ sát nhân nào có sự sống đời đời ở lại trong nó." (1 Jn. 3, 15)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang Hoàng

--

Gospel JN 15, 18-21

"If the world hates you, realize that it hated me first. If you belonged to the world, the world would love its own; but because you do not belong to the world, and I have chosen you out of the world, the world hates you. Remember the word I spoke to you, 'No slave is greater than his master.' If they persecuted me, they will also persecute you. If they kept my word, they will also keep yours. And they will do all these things to you on account of my name because they do not know the one who sent me."(Jn. 15, 18-21)

Beloved Brothers and Sisters,

God is love but the world is full of hatred. The hatred came from Satan who always opposes God. Satan fell into the world. Devils have been everywhere in the world. Many people follow the devils. St. John wrote, "In this way, the children of God and the children of the devil are made plain; no one who fails to act in righteousness belongs to God, nor anyone who does not love his brother."(1 Jn. 3, 10)

The children of God love and obey God. The children of the devil are the liars and murders and Satan is their father. The children of God belong to God. The children of Satan belong to this world and they want to do anything in this world.

The children of the devils want to attack all Jesus's followers called Christians everywhere in the world by all means physically and spiritually.

Jesus knew what would happen to his disciples and he told them in advance to prepare them to stand firm with their faith through their trials. Jesus said, "I have told you this so that you might have peace in me. In the world, you will have trouble, but take courage, I have conquered the world."(Jn. 16, 33)

If I am Jesus' disciple, I belong to God. Therefore, I have to love one another even I will be attacked by the children of the devil in this world. For the children of the world, you should know: "Everyone who hates his brother is a murderer, and you know that no murderer has eternal life remaining in him"(1 Jn. 3, 15)

Peace of Christ!

Dominic Quang Hoàng

--------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA-THUA SAU-CN5PS-A PDF Print E-mail


May 3 at 6:24 PM
CẢM NGHIỆM SỐNG Phúc Âm Theo Thánh Gio-an (15, 12-17)

Chúa Giêsu nói với các môn đồ của mình: "Đây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình. Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy. Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết. Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em để anh em ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại, hầu tất cả những gì anh em xin cùng Chúa Cha nhân danh Thầy, thì Người ban cho anh em. Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau."(Ga. 15, 12-17)

Anh Chị Em yêu quí,

"Thiên Chúa là tình yêu!" (1 Ga. 4, 8) Tình yêu của Thiên Chúa là nguồn gốc của tất cả tình yêu của con người. Thánh Gio-an nói, "Phần chúng ta, chúng ta hãy yêu thương, vì Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta trước."(1 Ga. 4, 19)

CAC BẠN yêu vì đó là lệnh truyền của Thiên Chúa. Bởi vì tình yêu là luật của Thiên Chúa, mọi người phải tuân theo điều đó. Tuy nhiên, Chúa Giê-su đã dạy cho các môn đệ tình yêu là như thế nào. Tình yêu là một sự hy sinh. Ngài đã dâng hiến mạng sống của mình trên thập tự giá cho nhân loại. Anh không giữ lại bất cứ thứ gì cho chính mình ngay cả mạng sống của ngài. Yêu là kính trọng người khác. Con người không thể hạ phẩm giá những người khác xuống nhưng nâng họ lên ngang hàng với chính mình.

Có hai loại tình yêu. Tình yêu đích thực là yêu những người khác như Giê-su, và tình yêu giả trá là yêu bản thân nó và nó được gọi là ích kỷ. Tình yêu đích thực mang lại sự bình an và sự sống cho con người nhưng sự ích kỷ mang lại hận thù và nó gây ra nhiều đau khổ và cái chết cho nhân loại. Người ích kỉ muốn ở bên trong cái vỏ ốc của nó và sẽ chết trong đó, nhưng tình yêu đích thực đi đến với mọi người và nó sẽ vẫn tồn tại trong mắt của Thiên Chúa. Sự ích kỷ khiến bản thân phải lo lắng bởi vì anh ta luôn sợ mất thứ gì đó. Ngược lại, "cho thì có phúc hơn là nhận."
"(TĐCV. 20, 35).

*SUY TƯ VÀ THỰC HÀNH: Tình yêu đích thực sẽ dẫn đến vương quốc của Thiên Chúa. Hận thù sẽ mang đến cho mình địa ngục vĩnh cửu. Tình yêu là cho đi và tha thứ. Tình yêu thật thì đoàn kết và chia sẻ. Tình yêu đích thực của Thiên Chúa được biểu lộ nơi Chúa Giê-su.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel JN 15,12-17

Jesus said to his disciples: "This is my commandment: love one another as I love you. No one has greater love than this, to lay down one's life for one's friends. You are my friends if you do what I command you. I no longer call you slaves, because a slave does not know what his master is doing. I have called you friends, because I have told you everything I have heard from my Father. It was not you who chose me, but I who chose you and appointed you to go and bear fruit that will remain, so that whatever you ask the Father in my name he may give you. This I command you: love one another."(Jn. 15, 12-17)

Beloved Brothers and Sisters,

"God is love!"(1 Jn. 4, 8) The love of God is the root of all human's love. St. John said, "We love because he first loved us."(1 Jn. 4, 19) We love because it is God's commandment. Because love is the law of God, everyone must obey it. However, Jesus taught the disciples how love is. Love is a sacrifice. He offered his life on the cross for mankind. He did not hold back anything for himself even his life. Love is to respect the others. The human can not put the others' quality down but lift them up to the same level with himself.

There are two kinds of love. The true love is to love the others as Jesus does, and the false love is to love itself and it is called the selfish. The true love brings peace and life to the human but the selfish brings the hatred and it causes many sufferings and death to mankind. The selfish one wants to stay inside the sell and will die in it but the true love reaches out to everyone and it will remain in the eyes of God. The selfish makes himself to be worry because he is alway afraid of losing something. On the contrary, "It is more blessed to give than to receive."(Act. 20, 35).

The true love will lead himself to the kingdom of God. The hatred will bring himself the eternal hell. Love is to give and forgive. The true love gives the unity and the sharing. A true love of God is revealed in Jesus.

Peace of Christ!

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 112