mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4017
mod_vvisit_counterHôm Qua5059
mod_vvisit_counterTuần Này50967
mod_vvisit_counterTuần Trước45907
mod_vvisit_counterTháng Này222723
mod_vvisit_counterTháng Trước192249
mod_vvisit_counterTất cả8459274

We have: 121 guests online
Your IP: 54.162.136.26
 , 
Today: May 27, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 28 = TOI PHAI LAM GI BAY GIO PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 28

          TÔI PHẢI LÀM GÌ BÂY GIỜ

 

   Đức Gioan Phaolô II sinh ra tại miền nam Balan, tên là Karol-Joseph Woityla, cha mẹ mất sớm, nên phải tự lập làm việc tại xưởng thợ, vừa đi học, vừa đi làm trước khi đi tu.

   Ngài có nhiều sinh hoạt thể thao, bóng tròn, bơi thuyền vượt thác, leo núi và lực sĩ bơi lội.Vì phải sống dưới thời Đức Quốc Xã nên phải lén tu học trong khi làm việc tại một xưởng hóa chất. Thật là ơn lạ Chúa ban cho một thanh niên Balan sống trong chế độ Cộng sản , một chủng sinh tu chui mà bây giờ trở nên một Giáo Hoàng!

Nhờ ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn, một vị Giáo hoàng không phải chỉ ngồi ở trong ngôi vị; nhưng Ngài đã bước ra chăn dắt đoàn chiên Chúa trao trong 26 năm qua như: Sắc lệnh về Gia đình 1981, đặc biệt lưu tâm đến giới trẻ, quan tâm tới giới lao động. Hoạt động cho nhân quyền tự do, hoạt động về liên tôn, hiệp nhất với các tôn giáo bạn. Ngài đã canh tân trong nội bộ Giáo hội nữa.

   Còn tôi, từ khi sinh ra đến 1954 với bao ơn Chúa nâng đỡ, tôi đã làm những gì, đã phạm bao nhiêu tội? Từ sau 1954 vào Nam đến 1975, tôi đã dùng phương tiện Chúa ban, làm được những gì, đã lợi dụng địa vị tham lam những gì? Từ sau 1975 đến giờ, ở trong nước, ở hải ngoại, tôi đã khắc phục được những khó khăn nào, đã tạo thêm bao công phúc hay còn là dịp phạm bao tội khác nữa? Tôi nghĩ mình là đầy tớ vô duyên hay đầy tớ có ích?

   Nếu tôi nghĩ mình đã làm đầy đủ rồi, cứ tàng tàng sống qua ngày, hưởng thụ những vật chất đang hấp dẫn, và nghĩ mình như thanh niên giầu có thì thật là đáng tiếc cho tôi.!

                                                           Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                           Lợi ích đọc Kinh Thánh

 

   Nhóm binh sĩ Anh, thời đệ nhất thế chiến, họ phải canh gác cẩn mật trong suốt thời gian dài, im lặng đương đầu với quân thù.

   Trong số họ, có một anh lính đến hỏi vị Tuyên úy nọ có sách nào để đọc không? Vị tuyên úy liền trao cho anh một cuốn Kinh Thánh.

Lúc đầu anh ta từ chối đọc, nhưng sau anh cầm lấy và đọc đi đọc lại… Chúa Thánh Thần đã tác động anh từ người không tin biết gì về Thiên Chúa, anh đã trở thành một tín hữu nhìệt thành, rồi trở thành một linh mục Tuyên uý trong Quân đội.

Thánh Phaolô quả quyết trong thư 2 Timôthê rằng: “Tất cả những gì viết trong sách Thánh đều do Thiên Chúa linh hứng, và có ích cho việc giảng dạy, biện bác, sửa chữa, giáo dục để trở nên công chính.” (2Tm3, 15-16)

Ngay cả những đoạn cảm thấy khó hiểu, nhưng bạn cứ kiên tâm đọc và cầu nguyện thì Thánh Linh cũng giúp bạn biến đổi cuộc đời. Tôi không hiểu sao nhiều Tín hữu đọc đi đọc lại những đoạn sau này rất nhiều lần, nhưng họ lại rất dửng dưng, gấp sách lại. Họ sợ dội, sợ ảnh hưởng, sợ mất tên tuổi, địa vị, sợ gì chăng?

“ Hãy rao giảng Lời Chúa,, hãy lên tiếng, lúc tiện cũng như không thuận tiện, hãy biện bác, ngăm đe, khuyên nhủ với tất cả lòng nhẫn nại và chủ tâm dạy dỗ…Họ sẽ ngoảnh tai đi không nghe chân lý, nhưng hướng về những chuyện hoang đường. Phần anh,…hãy chịu đựng đau khổ, làm công việc của người loan báo Tin Mừng và chu toàn chức vụ của anh.” (2Tm 4: 2-5)

   Miệng tôi thường nói: Hãy nghe Lời Chúa, hãy vâng lời Giáo hội! Nhưng thực tế, tôi chẳng hành động gì cả. Khốn cho tôi, nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!.!

 

                                                                     Sưu Tầm Định

 

 

 

 

 
CAM NGHIEM SONG # 27 = CHET KHONG PHAI LA MAT MAT PDF Print E-mail

                     Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 27

             CHẾT KHÔNG PHẢI LÀ MẤT MÁT

 

Từ hôm Tết Ất Dậu tới nay, Giáo xứ tôi có nhiều người chết, trẻ có, già có, chết bắn có, chết bệnh có…cứ ra đi liên tiếp.

1- Ngày nào trên đài phát thanh tôi cũng nghe những lời phân ưu như sau: thật là mất mát to lớn, thật là cô cùng đau đớn, thật bàng hoàng xúc động khi hay tin ông ,bà ,anh chi, em đã đột ngột về với Chúa.!

2- Lời Chúa hôm nay đã thực sự ăn sâu vào đời sống của tôi, là nguồn Sống cho tôi; nên khi sự chết đến tôi nói lên : Hôm nay là ngày về nhà Cha, ngày Sinh nhật, ngày biến đổi, ngày bước vào cõi sống thánh của ba, mẹ, anh, chị em tôi…,nên tôi không than thở, khóc lóc, kêu ca, mất niềm hy vọng. Tôi nói: thật thương nhớ, chỉ là tạm biệt, sau này tôi sẽ gặp lại, xin Chúa ban ơn lành khác…

3- Đức Giêsu rất quan tâm những kẻ tin ngài như sau: “Lạy cha, bây giờ con trở về cùng Cha, con muốn rằng con ở đâu thì những kẻ Cha đã ban cho con cũng ở đó với con…(Gioan 7:24)

Hội thánh rất có lý mà xem cuộc đời trần gian như là thời thai nghén, và “gọi ngày chết là ngaỳ Sinh Nhật.” Thật vậy, tôi chỉ có hai ngày sinh nhật, ngày thứ nhất được mang thai 9 tháng mười ngày trong lòng mẹ, rồi sinh ra. Ngày thứ hai tôi được sinh ra trong trời mới, đất mới. Đây chính là thời gian để hưởng việc lành phúc đức, để sinh hoa trái, rồi được vào thế giới mới.(chết đi). Thánh Phaolô đã nói: “Không phải tất cả chúng ta sẽ chết, nhưng tất cả sẽ được biến đổi.” (1 Cor 15:49-52)

 

Vì thế, tôi cần áp dụng niềm tin Lời Chúa vào lời nói, cử chỉ, hành động, chứ không nên nói theo tình cảm con người vui buồn chóng qua, để mọi người cùng đặt hy vọng vào Chúa Phục sinh.

                                                Phó tế: Định Nguyễn Sưu Tầm

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                           Luôn nói về Chúa Giêsu

 

Trong một tang lễ một Tín hữu, Linh mục kia chia sẻ rằng Chúa Giêsu là nguồn an ủi vĩnh cửu cho anh và Gia đình.

Linh mục nói tiếp: trong lúc đau buồn này không có lời an uỉ nào cho Gia đình bằng nói về Chúa Kitô Phục sinh; tôi tin rằng ông đã về với Chúa và sống trong niềm vui vĩnh cửu với Ngài.

 

Chẳng trước thì sau, người thân của bạn sẽ qua đời và bạn cần được an ủi. Nụ hôn, cử chỉ thương mến, giọt lệ chia sẻ cùng sự hiện diện của bạn bè có thể xoa dịu nỗi buồn chút đỉnh; nhưng không làm vơi được thắc mắc cấp thiết của bạn: bên kia sự chết có gì? Bây giờ người quá cố ở đâu? Liệu tôi có gặp trên Thiên đàng không? Có gì để bảo đảm sự sống đời đời?

 

Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy nhìn lên Chúa Giêsu, Ngài là Đấng duy nhất đánh bại tội lỗi và sự chết, và nhớ laị Lời Ngài qua thư gởi 1Cor 15:12-24 như sau: “Nếu Đức Kitô đã không chỗi dậy, thì lòng tin của anh em thật hão huyền, và anh em vẫn còn sống trong tội lỗi của anh em… Mọi người nhờ liên đới với Đức Kitô cũng được Thiên Chúa cho sống lại. ”

Vì thế, tất cả những ai đặt niềm tin nơi Chúa sẽ sống lại mãi với Ngài, Lời Chúa Giêsu đã nói với chị Mác-ta như sau: “Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy thì dù đã chết cũng sẽ được sống.” (Gioan 11:25)

 Khi thấy một Tín hữu đã qua đời, bạn là người còn sống, hãy đặt niềm tin tưởng bằng cách tiếp tục nói về Chúa Kitô cho mọi anh em khác. Đấy là niềm tin bằng hành động của bạn.

 

                                                                       Sưu Tầm Định

 

 

 
CAM NGHIEM SONG # 26 = CHANG AI THUONG TIEC PDF Print E-mail

                        Cảm nghiệm Sống Lời Chúa 26

                     CHẲNG AI THƯƠNG TIẾC

 

* Chuyện: Một người cho tôi biết có anh cả đã qua đời. Khi tôi tỏ vẻ ngạc nhiên thì ông ta nói: “Chúng tôi đã chẳng báo cho ai, anh tôi chẳng quan tâm tới ai và cũng chẳng ai quan tâm tới ảnh..”

   Lúc mới nghe, tôi thấy bị sốc; nhưng rồi tôi nhớ lại một bài giảng đã được nghe trước đây về: “ Sự bất trung và những tai hoạ của vua Giơ-hô-ram.” Có tựa đề là: “Người chẳng được ai thương tiếc.” trong sách 2 Sử Biên Niên, đoạn 21:1-20.

   Tôi đã đọc chuyện người đó, vua Giơ-hơ-ram. Lúc mới trị vì, ông giết sạch anh em cùng với những người có thể là đối thủ của mình. Ông dẫn cả nước thờ tà thần, gây 8 năm rắc rôí trên ngôi vua, rồi chết vì một cơn bệnh đau ruột dai dẳng trong hai năm, cuôí cùng vua bị lòi ruột ra và tắt thở sau một cơn đau đớn dữ dội.. Vua ra đi mà không ai thương tiếc. (câu 20).

 

   Cậu chuyện thật buồn cho vua, ông không được thương tiếc khi qua đời. Vì ông là người chỉ biết có mình, đòi nắm quyền độc tài, tự kiêu, gian ác, không nghe ai, đòi độc quyền quyết định lấy tất cả. Kinh Thánh đã dành cho Giơ-hơ-ram một lời mộ bia ngắn ngủi và bi thảm: “Người làm điều ác trước mặt Đức Chúa.”

 

Tôi nhớ rằng: mức độ sự tôi khiêm tốn, lắng nghe và quan tâm tới sự đóng góp của người khác, với những Người ngài đặt gần bên trong cuộc đời mình - sẽ quyết định tôi được yêu mến khi ở đời này, và thương tiếc khi mình sẽ từ giã cõi đời này không xa đâu.!

 

                                                           Phó tế: Định Nguyễn Sưu Tầm

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                              " Chúa đang ở đây !"

 

      Mười một môn đệ họp nhau trong ngày để thảo luận những việc kỳ lạ trong mấy ngày qua, vừa nghe thuật lại chuyện hai người tự nhận có nhìn thấy Chúa Giêsu. Bỗng Chúa hiện ra giữa các ông và nói: “Bình an cho các con.” (Luca 24, 36)

   Tôi tự hỏi liệu bạn có nhận biết mỗi khi mình gặp nhau, ở nhà thờ, tại nhà riêng, trong các buổi Nhóm, Cầu nguyện, trong cuộc họp mặt với bạn bè, rằng Chúa Giêsu cũng hiện diện tại đó hay không? Ngài phán: “Này, Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế.” (Mt 28, 20)

   Bạn có thật sự tin là Ngài đang ở với mình và lắng nghe những lời bạn nói và mọi việc bạn làm không?

   Vâng, bạn hãy nhớ rằng Chúa Giêsu đang hiện diện ở đây! Ngài nhìn thấy bạn, nghe bạn nói gì và Ngài biết tất cả. Có nhiều lúc bạn tự nói: “chỉ có tôi và anh nghe biết câu chuyện này của chúng ta thôi nhé! Người khác không biết đâu! Vâng, người khác không nghe biết; nhưng Chúa biết rõ bạn đang nói gì với tôi chứ?

   Vậy thì trong lời cũng như việc, bạn phải làm liêm chính và ngay thẳng. Vì người đời chỉ xét theo bề ngoài, còn Chúa thì thấu suốt tận tâm can của bạn. (1 Samuel 16, 7)

 

                                                                        Sưu Tầm Định

 

 
CAM NGHIEM SONG # 25 = SUA SAI HIEN HOA NHE NHANG PDF Print E-mail

                     Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 25

               SỬA SAI HIỀN HÒA,NHẸ NHÀNG

 

   Một ngày kia, có hai chàng thanh niên ăn mặc gọn gàng đến cửa nhà tôi. Tôi biết ngay là họ không đến để bán hàng quảng cáo; nhưng họ bảo tôi theo tôn giáo của họ.

   Tôi liền mời họ vào để đàm thoại nghiêm chỉnh, tôi khen vì họ nhiệt tâm trong một ngày mùa hè nóng bức như vậy. Sau đó tôi nói:  “Tôi biết các bạn sẽ cho tôi sách báo, vậy tôi cũng xin có sách tặng các bạn. Tôi bước vào trong phòng lấy ra vài tạp chí và sách có trình bày Phúc âm rõ ràng.

   Họ nói, muốn cho tôi cuốn sách là nền tảng niềm tin của họ. Tôi nói, tôi đã có một bản, và đã đọc các phần trong đó. Khi họ hỏi tôi nghĩ gì về sách đó, tôi cho họ biết những khác biệt giữa sách đó với Kinh Thánh, cùng lúc đó, tôi nghĩ là sách của họ có sai sót. Tôi không tranh cãi, chỉ trao đổi vui vẻ về chân lý cùng sự lầm lẫn

.

Khi gặp gỡ những người bóp méo hoặc phủ nhận các Giáo lý Thánh Kinh, bạn cần phải biết Kinh Thánh dạy gì. Thánh Phaolô đã khẳng định là hiền hòa, nhẹ nhàng sửa sai những kẻ chống đối, lầm lẫn, cho họ biết “ơn sám hối để nhận biết chân lý” và “tỉnh ngộ thoát khỏi mọi cạm bẫy ma quỉ.” (đọc 2 Ti-mô-thê 2: 25-26)

Vậy mục đích của mọi Tín hữu là giúp người khác tìm ra chân lý, chứ không phải tranh cãi để lấy phần hơn thua.

                                                            Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                          Đứng vững lập trường

 

   Trong đời sống đức tin, bạn sẽ gặp những câu hỏi khó trả lời. Vậy bạn phải trả lời thế nào cho những câu hỏi sau đây:

1-    Chúa Giêsu có phạm tội không? Tại sao?

2-    Chúa Giêsu có sống lại thật không? Tại sao?

3-    Mọi tôn giáo có cùng dậy những ý trưởng cơ bản không?

Theo George Barna và Mark Hatch trong sách Boiling Point của họ, thì nhiều người xưng là Tín hữu thấy khó trả lời những câu hỏi như vậy. Khi hai ông khảo sát những tín đồ hữu danh vô thực, thì một phần tư nói Chúa Giêsu có phạm tội., một phần ba nói Ngài không từ kẻ chết sống lại, và một phần ba nói mọi tôn giáo đầu giống nhau về cơ bản.

   Đây là những số thống kê gây bối rối, vì biểu lộ sự thiếu hiểu biết Kinh Thánh trầm trọng. Muốn trả lời những câu hỏi trên một cách chính xác cần học biết Kinh Thánh vì là nền tảng của Giáo lý Phúc Âm và Tông truyền. Mời bạn đọc thư Phaolô gởi Cô-lô-sê như sau:Anh em hãy bén rễ sâu …Hãy coi chừng chớ để ai gài bẫy anh em bằng mồi triết lý và những tưởng giả dối rỗng tuếch theo truyền thống người phàm…” (Côlôxê 2: 7-8)

 

   Vậy, Thứ nhất: Bạn nên chuyên tâm đọc và nghiên cứu Kinh Thánh. -Thứ hai : Bạn nên khiêm tốn học hỏi ở những người tha thiết tìm tòi Kinh Thánh. -Thứ ba: Bạn luôn mở lòng xin ơn Thánh Thần dẫn dắt bạn vào nguồn Lời Chân lý, Lời ban sự Sống.

                                                                        Sưu Tầm Định

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 24 = CAM NGHI TU TON PDF Print E-mail

          Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 24

               CẢM NGHĨ TỰ TÔN

 

*Một cậu bé nói với mẹ: “Con giống như Gôliát. Con cao 9 bộ.” Mẹ bé hỏi: “Sao con lại nói thế?” Bé đáp: “Dạ thì con tự làm cây thước và tự đo cho mình thì thấy mình cao 9 bộ.!

1- Nhiều người cũng không nhìn thấy được nhu cầu cứu rỗi, do bởi họ tự cho mình theo một tiêu chuẩn sai lầm. Nhìn vào bạn hữu rồi họ so sánh cách ứng xử của mình với người khác là những người thấp kém hơn mình, và cuối cùng họ kết luận rằng họ khá hơn nhiều, còn người khác rất tầm thường, chẳng ra gì.

2- Những cảm nghĩ tự kiêu như thế sẽ bị đập tan, khi con người so mình với một tư tưởng công chính trọn vẹn. Theo bạn nghĩ, Thiên Chúa đang nhìn bạn đang ở mức nào, khi những gì bạn đang có là của Thương Đế ban. Tiên tri Isaia trong Kinh Thánh đã nhìn thấy trong vinh quang của Ngài, ông thốt lên: Khốn thân tôi, tôi chết mất! Vì tôi là một người môi miệng ô uế.” (Isaia 6, 5)

 

Theo thư Rôma 3, 23 thì : mọi người đã phạm tội vì họ bị tước mất vinh quang của Tạo Hóa.” Nếu tôi đang đo lường tài năng, đạo đức cuả mình bằng cách so với người khác thì tôi sai lầm đấy! Nhưng nếu bạn nhận biết mình đang thiếu hụt, Thượng Đế sẽ tha thứ và đến với bạn và bạn hữu cũng muốn lại gần bạn.

                                                            Ptế Định Nguyễn Sưu Tầm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                        ĐỨC TIN LÀ HÀNH ĐỘNG

                          Kẻ cho và người nhận

 

Một số thiếu niên ngày nay thường trao đổi về nghề nghiệp khi chúng muốn làm khi lớn hơn. Tới lượt Tân, cậu ta chẳng đề cập đến những nghề thông thường như bác sĩ, luật sư, kỹ sư, cảnh sát và giáo sư. Cậu ta chỉ muốn làm nghề Từ thiện.

 

1/ Khi mấy bạn khác yêu cầu Tân giải thích, cậu ta đáp: “Tao nghe người ta bảo mấy nhà Từ thiện có tiền nhiều lắm.” Tân chỉ đúng một phần. Vì theo từ điển, nhà Từ thiện là kẻ yêu thích và tìm cách đem phúc lợi cho nhân loại.”

 

2/ Vậy thì có nhiều tiền, chưa phải là nhà Từ thiện. Thật ra người nghèo mà : “yêu thích và tìm cách đem phúc lợi cho con người” từ những nguồn hạn chế của mình thì vẫn là một nhà Từ thiện, hơn là một người giầu có mà lại hà tiện và ban cho một cách miễn cưỡng.

 

3/ Thánh Phaolô khích lệ những người nhận phải trở thành người ban cho. Ông nói: “Kẻ hay trộm cắp chớ trộm cắp nữa, nhưng thà chịu khó chính tay mình làm nghề lương thiện, được có chút ít giúp cho người thiếu thốn thì hơn.” (đọc:Êphêxô 4, 28). Cách ban cho như vậy sẽ mang niềm vui cho người ban tặng. (đọc Kinh Thánh: sách Châm ngôn 14, 21)

 

Tôi thiết nghĩ, bất kể mức thu nhập hoặc hoặc nghề nào của mình, ai cũng có thể là những nhà từ thiện, người cho được.

                                                                                        

Sưu Tầm Định

 

 

 
<< Start < Prev 61 62 63 64 65 66 67 68 Next > End >>

Page 64 of 68