mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1642
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17806
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173129
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137722

We have: 74 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN4PS-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - CN 4 PS - B

TIN MỪNG Ga 10, 11- 18 : CHÚA LÀ MỤC TỬ TỐT LÀNH

CÒN TÔI THÌ SAO? - TÔI CẦN NOI GƯƠNG CHÚA.

Chúa là mục tử tốt lành -

Vì Ta, Ngài đã liều mình hiến thân

Đức Giêsu nói "Ta là mục tử tốt lành". Người mục tử tốt lành luôn mong
muốn những con chiên trong đàn của mình được ăn uống, nghỉ ngơi trên
đồng cỏ xanh rì, bên dòng suối mát trong. Nếu có một con lạc đàn thì
người chăn chiên bỏ lại 99 con để tìm cho được 1 con chien thất lạc
kia'

Ngài còn cho các giáo dân

Dự phần trách nhiệm chủ chăn với Ngài

Hình ảnh Chúa chiên lành liên hệ mật thiết vói mục-tử-cha-mẹ. Nhiều
mục-tử-cha-mẹ, theo gương Chúa Nhân lành, đã lo lắng cho những người
con làm sao được hạnh phúc, nên người có ích cho gia đình và xã hội.

NHỜ Chúa thương giúp cho các bậc cha mẹ trở thành mục tử tốt trong
gia đình, Thầy Cô trở thành mục tử cao quý ở trường học... để mỗi người
chúng con tuỳ theo chức phận mình, biết tận tình nuôi dưỡng, chăm sóc,
bảo vệ đoàn chiên Chúa trao cho chúng con theo gương người Mục Tử nhân
lành là chính Chúa.

Chúa nhật Chúa chiên lành cũng là Chúa nhật dành riêng cầu nguyện cho
ƠN GỌI. linh mục -  MỌI GIA TRƯỞNG, VÀ ...:

Lạy Chúa. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT cho nhiều thanh niên
nam nữ tràn đầy sức sống có lòng quảng đại, dấn thân cho Chúa, cho Hội
thánh trong các chủng viện, tu viện....Và cho các linh mục VÀ CÁC GIA TRƯỞNG LÀ LINH MỤC TẠI GIA trở
nên giống các mục tử nhân lành như lòng Chúa mong ước.

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

-------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- CN4PS-B PDF Print E-mail

qua1955
To:GIA DINH THANH QUY CAI RANG,Chu Nguyen,Nguyen Khac Toan,Le T. Nguyen,Congnuong Nguyen
Apr 21 at 11:43 PM


CẢM NGHIỆM SỐNG Tin Mừng Thánh Gio-an (10, 11-18)

Anh Chị Em yêu quí,

Chúa Giê-su nói:
"Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên."(Ga. 10, 11)
"Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Tôi biết chiên của tôi, và chiên của tôi biết tôi."(Ga. 10, 14)

Tốt và xấu là rõ ràng như ánh sáng và bóng tối.

Ánh sáng: Một mục tử tốt lành rất yêu thương chiên của mình. Người chủ chiên tốt dẫn dắt chiên, nuôi dưỡng chiên và cứu họ bằng chính mạng sống của mình. Ông biết mỗi người với tên riêng và mỗi người đều biết ông. Thiên Chúa phán: "Đừng sợ, vì Ta đã chuộc ngươi về, đã gọi ngươi bằng chính tên ngươi: ngươi là của riêng Ta!"(Is. 43. 1)

Bóng tối: Những tên trộm cướp như sói đến ăn cắp và giết chiên. Những tên cướp thuộc về quỷ. Chúng thuộc về Sa-tan và bóng tối của thế giới. Những tên trộm có cùng căn tính như Satan. Họ là những kẻ nói dối và giết người như khi Chúa Giê-Su nói về chúng. "Cha các ông là ma quỷ, và các ông muốn làm những gì cha các ông ham thích. Ngay từ đầu, nó đã là tên sát nhân. Nó đã không đứng về phía sự thật, vì sự thật không ở trong nó. Khi nó nói dối là nó nói theo bản tính của nó, bởi vì nó là kẻ nói dối, và là cha sự gian dối."(Ga. 8, 44) Những kẻ gian dối và độc ác là con cái của quỉ dữ. Chúng chỉ lường gạt và sát hại người hiền lương.

Cách nhận ra một mục tử tốt là tình yêu và sự thật. Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa, Đấng yêu thương và nói lên sự thật. Các tín hữu biết Chúa Giê-su và lắng nghe ngài. Họ nghe tiếng nói của Chúa Giê-su vì lời của Ngài là sự thật.

Những con chiên có thể được gọi là con cái của Thiên Chúa, những người biết Thiên Chúa bằng cách yêu thương anh chị em. Họ là những người công chính luôn biết và tuân theo lời của Thiên Chúa. Họ sẽ không ăn cắp và giết người như con cái của ma quỷ. Con cái của Thiên Chúa sẽ không nghe tiếng của loài sói và sẽ không theo chúng.

Có rất nhiều tên trộm cướp xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, mọi người không nên sợ chúng. Chúa Giê-su là mục tử tốt lành và những tín hữu là những chiên tốt của Ngài, họ chỉ nghe tiếng Ngài và theo Ngài bởi vì họ tin Ngài. BẠN VÀ TÔI CẦN NOI GƯƠNG CHÚA ĐỂ LÀ MỤC TỬ TỐT TỪ TRONG GIA ĐÌNH...

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOÀNG

--

Gospel JN 10, 11-18

Beloved Brothers and Sisters.

Jesus said: "I am the good shepherd. A good shepherd lays down his life for the sheep."Jn. 10, 11)
"I am the good shepherd, and I know mine and mine know me."(Jn. 10, 14-16)

Good and bad are clear as the light and the darkness.

The Light: A good shepherd loves his sheep very much. The good shepherd leads the sheep, nourish the sheep and save them by his own life. He knows each one by name and each one knows him. "Do not fear, for I have redeemed you; I have called you by name: you are mine."(Is. 43. 1)

The Darkness: The thieves like wolves come to steal and kill the sheep. The thieves belong to the devils. They belong to Satan and the darkness of the world. The thieves have the same characters as Satan. They are the liars and murders as Jesus talked about them. You belong to your father the devil and you willingly carry out your father's desires. He was a murderer from the beginning and does not stand in truth, because there is no truth in him. When he tells a lie, he speaks in character, because he is a liar and the father of lies."(Jn. 8, 44) They are the liars and murders. They only lie and kill the good people.

The way to recognize a good shepherd is love and truth. Jesus is the Son of God who loves and speaks the truth. The believers know Jesus and listen to him. They hear Jesus' voice because his word is the truth.

The sheep can be called like the children of God who know God by loving brothers and sisters. They are the righteous ones who always know and obey God's word. They shall not steal and kill as the children of the devil. The children of God will not listen to the voice of wolves and will not follow them.

There are many thieves appearing all over many places in the world. However, the people should not be afraid of them. Jesus is the good shepherd and the believers are his good sheep who only hear his voice and follow him because they believe in him.

Peace of Christ!

----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY-CN3PS-B PDF Print E-mail

THỨ BẢY - CN3PS-B
CẢM NGHIỆM SỐNG: Phúc Âm Theo Thánh Gio-an (6: 60-69)

Anh Chị Em yêu quí,

Khi Chúa Giê-su hoá bánh cho người dân ăn no, họ lại tìm kiếm ngài. Chúa Giê-su ban cho họ bánh cho cuộc sống trần gian nhưng ngài đã loan báo bánh ban sự sống đời đời cho họ. Chúa Giê-su đã nói một cách rõ ràng, "Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống." Người Do-thái liền tranh luận sôi nổi với nhau. Họ nói: "Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn thịt ông ta được?"(Ga. 6, 51-52)

Và thậm chí "Nghe rồi, nhiều môn đệ của Người liền nói: "Lời này chướng tai quá! Ai mà nghe nổi?"(Jn. 6, 60) Chúa Giê-su cũng đã hỏi nhóm Mười Hai nếu họ muốn rời bỏ Ngài? Chúa Giê-su không thay đổi điều Ngài đã nói để giữ cho mọi người ở lại với Ngài. Điều Chúa Giê-su đã nói, ngài muốn ý ngài đúng là như vậy. Ngài khẳng định rằng: "Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, vì thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống. Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy."(Ga. 6, 54-56)

Lời của Chúa Giê-su là thần khí và sự sống. Dân chúng đã không biết Đức Giê-su là Con Thiên Chúa. Đó là lời của Chúa Thánh Thần là chân lý và ban sự sống. Ai tin lời Chúa Giê-su và nhận lãnh bánh ban sự sống sẽ sống đời đời. Thánh Phê-rô trả lời Chúa Giê-su: "Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa."(Ga. 6, 68-69)

Với truyền lệnh của Chúa Giê-su và bởi quyền năng của Chúa Thánh Thần, các linh mục Công giáo trên thế giới vẫn tiếp tục nói lời Chúa Giê-su thánh hiến bánh trên bàn thờ để trở thành bánh ban sự sống cho bất cứ ai tin và nhận nó.

Vâng, Lời của Chúa Giêsu ban sự sống đời đời. Nếu tôi tin và tiếp nhận Chúa Giê-su, thì tôi có thể đến với Cha ở trên trời. Chúa Giêsu nói, ""Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6)

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!
--
Gospel Jn 6:60-69
Beloved Brothers and Sisters,

When Jesus multiplied the loaves to feed the people, they looked for him again. Jesus gave them the bread for their earthly life but he announced the bread for their eternal life. Jesus said explicitly, "I am the living bread that came down from heaven; whoever eats this bread will live forever; and the bread that I will give is my flesh for the life of the world. The Jews quarreled among themselves, saying, "How can this man give us [his] flesh to eat?"(Jn. 6, 51)

And even "m
any of the disciples of Jesus who were listening said, "This saying is hard; who can accept it?" Jesus also asked the Twelve if they wanted to leave him. Jesus did not change what he said to keep all people to stay with him. What Jesus said, he meant it. Jesus firmly said, "Whoever eats my flesh and drinks my blood has eternal life, and I will raise him on the last day. For my flesh is true food, and my blood is true drink."(Jn. 6, 54-55)

Jesus' word is the spirit and life. The people did not know Jesus was the Son of God. It is the word of the Holy Spirit who is the truth and gives life. Whoever believes the word of Jesus and receives the bread of life will live forever. Simon Peter answered Jesus, "Master, to whom shall we go? You have the words of eternal life. We have come to believe and are convinced that you are the Holy One of God."(Jn. 6, 68-69)

With Jesus' commandment and by the power of the Holy Spirit, the Catholic priests in the world still continue to say Jesus' word to consecrate the bread on the altar to become the bread of life for anyone who believes and receives it. Yes, the word of Jesus gives the eternal life. If I believe and receive Jesus, I can go to the Father in heaven. Jesus said, "I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me."(Jn. 14, 6)

Peace of Christ!

-------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LỜI CHÚA-THANH CA TIN MUNG PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - CHÚA NHẬT 4 PHỤC SINH - B
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN: Chúa Nhật thứ 4 Phục Sinh còn được gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành. Chính Đức Kitô là Vị Mục Tử nhân lành đã hiến mạng sống mình vì đàn chiên (Ga10,11). Ngài đến trong thế gian với sứ mệnh quy tụ tất cả các con chiên về một mối: ngõ hầu chỉ có một Chủ chiên duy nhất và một đàn chiên duy nhất.
Qua thánh Phêrô Tông Đồ, Chúa Giêsu Phục Sinh đã trao phó nhiệm vụ chăn dắt đàn chiên của Người cho Giáo Hội (xem Ga 21,15-17). Theo gương Chúa Kitô Mục Tử, Giáo Hội không ngừng dấn thân trong việc chăm sóc đàn chiên. Vào mọi nơi mọi thời, không thiếu những tấm gương của những vị mục tử trong Giáo Hội đã cống hiến trọn vẹn cuộc đời của mình để sống chết vì đàn chiên.

Ý thức được trách nhiệm cao cả của mình, Giáo Hội luôn luôn kêu mời các bạn trẻ nam nữ đáp lại lời mời gọi của Vị Mục Tử nhân lành biết quảng đại dấn thân trên con đường tận hiến để phục vụ Giáo Hội của Chúa Kitô và tha nhân. Vì vậy, Giáo Hội dành riêng Chúa Nhật thứ tư Phục Sinh hàng năm để cầu nguyện cho ơn gọi thánh hiến nói chung và ơn gọi linh mục nói riêng.

Chúa Giêsu sánh ví tình thương của mình như tình thương của người mục tử dành cho đàn chiên. Ngài yêu thương con người nên đã mang lấy thân phận con người để cùng đồng hành với con người. Ngài đã cùng chia vui sẻ buồn với con người qua những thăng trầm của cuộc sống. Ngài đã sống một cuộc đời yêu thương và phục vụ như một người đầy tớ phục vụ chủ nhân. Ngài đã đi đến tận cùng của tình yêu là chết cho đàn chiên được sống. Ngài còn hiến mình thành lương thực nuôi dưỡng đàn chiên qua bàn tiệc Thánh Thể mỗi ngày. Ngài chính là vị mục tử mà bài đáp ca đã ca ngợi rằng: Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì. Trong đồng cỏ xanh tuơi, Người cho tôi nằm nghỉ. Người đưa tôi tới dòng nước trong lành và bổ sức cho tôi. Người dẫn tôi trên đường ngay nẻo chính. Lạy Chúa, dầu qua thung lũng âm u con sợ gì nguy khốn, vì có chúa ở cùng con".

Hình ảnh người mục tử còn là hình ảnh của những người cha, người mẹ đang ngày đêm lo lắng bảo vệ con con cái. Các ngài đã hy sinh cuộc đời vì hạnh phúc các con. Các ngài đã trải qua những mưa nắng khắc nghiệt của dòng đời để mang lại cơm no áo ấm cho đàn con. Các ngài đã chấp nhận chịu tiêu hao như hạt lúa chịu mục nát đời mình cho con cái lớn khôn.

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN! Hôm nay lễ Chúa chiên lành, chúng ta hãy dâng lời cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho Giáo hội luôn có những mục tử hết lòng vì đàn chiên. Cảm tạ Chúa đã ban cho chúng ta có cha, có mẹ luôn hết mình hy sinh cho chúng ta. Cám tạ Chúa đã thương chăm sóc, chở che và gìn giữ cuộc đời chúng ta bằng muôn nghìn cách. Cám ơn Chúa vẫn nuôi dưỡng chúng ta trên đồng cỏ xanh tươi là bàn tiệc Thánh thể, nhờ đó mà ta được no thoả ân tình của Chúa. Ước gì mỗi người chúng ta biết siêng năng đến với bàn tiệc LỜI  CHÚA VÀ Thánh Thể. Xin đừng bao giờ để tâm hồn mình bị chết đói, chết khát ngay bên nguồn nước trong lành với đồng cỏ xanh tươi là Bàn tiệc Thánh Thể VÀ LỜI CHÚA, mà Chúa Giêsu với tình mục tử đã dọn sẵn cho chúng ta.

BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa là Đấng nhân hậu và hay thương xót. NHỜ CHÚA THÁNH THẦN cho chúng con vững tin vào tình yêu của Đức Kitô phục sinh, vị mục tử nhân hậu đã thí mạng vì chúng con. Chúng con QUYẾT TÂM tỏ lòng biết ơn Chúa qua việc đối xử tốt với anh em. VÀ Chúa cũng ban thêm cho chúng con có nhiều vị mục tử biết quảng đại dấn thân hoàn toàn vì lòng yêu mến Chúa và các linh hồn. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-------------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM CN3PS-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA -THỨ NĂM CN3PS-B
Phúc Âm Theo Thánh Gio-an (6, 44-51)

Anh Chị Em yêu quí,

"Tôi là bánh trường sinh. Tổ tiên các ông đã ăn man-na trong sa mạc, nhưng đã chết. Còn bánh này là bánh từ trời xuống, để ai ăn thì khỏi phải chết. Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống."(Ga. 6, 48-51)

Bánh Ma-na từ trời được ban cho bởi Thiên Chúa. Bánh này được ban cho người Do Thái cho cuộc sống trần thế trên sa mạc trong hành trình về miền đất hứa. Đó là lý do khiến người Do Thái ở sa mạc được ăn man-na nhưng vẫn chết.

Mặt khác, Chúa Giê-su là bánh sự sống bởi trời ban cho những người tin vào Ngài và ăn bánh sẽ có sự sống đời đời. Bánh hằng sống của Chúa Giê-su được ban cho bất cứ ai trong cuộc hành trình về Nườc Trời cho cuộc sống vĩnh cửu. Chúa Giê-su đã phán: "Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống."(Ga. 6, 48-51)

Nếu tôi tin Đức Chúa Giê-su và ăn bánh hằng sống ban xuống từ trời Là LỜI Thiên Chúa đã ban cho qua Đức Chúa Giê-su, thì tôi sẽ có thể đi đến cùng đích sau một cuộc hành trình ngắn trên đất: "Nước Trời". Với bánh hằng sống này, tôi sẽ có sức mạnh để đi qua các con đường gồ ghề trong cuộc hành trình bởi vì có Chúa Giê-su ở với tôi.

Chúa Giê-su nói bất kỳ ai muốn có cuộc sống vĩnh cửu tin vào Ngài và mời gọi tất cả mọi người theo Ngài đến với Chúa Cha trên trời bằng cách ăn bánh hằng sống LÀ LỜI BAN SỰ SỐNG của Ngài.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel JN 6, 44-51

Beloved Brothers and Sisters,

"I am the bread of life. Your ancestors ate the manna in the desert, but they died; this is the bread that comes down from heaven so that one may eat it and not die. I am the living bread that came down from heaven; whoever eats this bread will live forever; and the bread that I will give is my Flesh for the life of the world."(Jn. 6, 48-51)

The manna from heaven was given by God. This bread was given to the Jews for the earthly life in the desert during the journey to the promised land. That is a reason that the Jews in the desert were fed by the manna but still died.

On the other hand, Jesus was the living bread from heaven for anyone who believes in Him and eats it will have the eternal life. This living bread of Jesus is given to anyone on the journey to the heaven for the eternal life. Jesus said, "I am the living bread that came down from heaven; whoever eats this bread will live forever; and the bread that I will give is my Flesh for the life of the world."(Jn. 6, 48-51)

If I believe in Jesus and eat the living bread from heaven which was given by God through Jesus, I will be able to get to the final destination after a short journey on earth: "The Kingdom of God". With this living bread, I will have the strength to walk through the rough roads on this journey because Jesus is with me.

Jesus says that anyone who wants to have the eternal life to believe in Him and invites all people to follow him to the heavenly Father by eating his living bread.

Peace of Christ!

--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 112