mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4236
mod_vvisit_counterHôm Qua9230
mod_vvisit_counterTuần Này4236
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này181011
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8670054

We have: 87 guests online
Your IP: 54.92.178.105
 , 
Today: Jun 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU-TUAN2 PHUC SINH PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần Thứ Hai Sau Chúa Nhật Phục Sinh.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : John 3:16-21.
Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một cho họ.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

"Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Ngài, thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời". Đây là một mạc khải quan trọng, cốt lõi, vì nó tóm gọn nội dung của Tin Mừng.

Vâng, đây là mạc khải này vượt lên trên mọi suy tư được giảng dạy nơi các giảng đường, hay được in thành sách cho những ai nghiên cứu học hỏi, hay dùng làm luận lý trong các luận án hầu đạt cho kỳ được những học vị cao làm nền cho sự tiến thân trong xã hội loài người. Thật thế, học thuyết từ trời cao không ai khác ngoài Đức Yêsu từ trời đem xuống giải thích và sống đạo qua minh chứng bằng cái chết của Ngài, bởi vì chỉ nhờ mạc khải của Đức Yêsu, Ngài là Con Một Thiên Chúa, Đấng là hiện thân của tình yêu mới giúp cho chúng ta hiểu thấu được. Nhưng con người chúng ta lại sợ ánh sáng và ngại đến cùng ánh sáng vì ánh sáng phơi bày tội lỗi chúng ta trước mặt Chúa và mọi người, nên chúng ta yêu bóng tối hơn ánh sáng của sự thật .

Ánh sáng là sự thật nơi Chúa Yêsu hàm chứa sự thánh thiện. Ngài biến con người thành thánh nhân đẹp trong sáng như các thiên thần là các đấng đang chầu Chúa và nâng đỡ người ta. Còn bóng tối là gian dối, bẻ cong sự thật thuộc về Satan, sống và chết luôn tồn tại nơi trần gian, mà sống là do Chúa còn chết là do tà thần ma qủi và nó nằm ngay trong lòng mỗi người chúng ta, và tìm cách làm chủ con tim ta, để nói ra điều gian dối, nhưng gian dối này lại được phủ kín bởi cái mả tôi vôi hào nhoáng bên ngoài bằng nguỵ biện, khôn ngoan qủi quyệt đầy qủi kế. Muốn bước đi trong ánh sáng của sự thật để được sự sống đời đời, thì chúng ta cần phải đến với Đức Yêsu, nguồn ánh sáng sung mãn nằm trong những minh triết qua giáo lý của Ngài, được truyền lại nằm sẵn trong kho tàng là giáo hội của Ngài, mà cứu cánh là chính Thiên Chúa Ba Ngôi, Đấng ban sự sống vĩnh cửu.

Tin mừng hôm nay, nói cho ta tin biết về Chúa Yêsu Kitô. Còn Đức tin nơi ta có thể biến đổi cách mãnh liệt; với đức tin mắt phàm có thể biến thành mắt thần, trí lực biến thành dũng lực. Người có đức tin trông thấy những điều mà kẻ khác không trông thấy, làm được cái mà người khác không thể làm được.

SUY TƯ  VÀ HÀNH ĐỘNG: Ước chi mọi tín hữu Chúa sáng tâm, mở mắt trí lòng lãnh nhận lời Chúa hôm nay qua các bài đọc. Tinh thần của tin mừng nằm trọn trong lời Đức Yêsu khẳng định: " Ai tin vào Con của Người thì họ không phải chết." Nhưng đức tin mà Đức Yêsu đòi hỏi hôm nay không phải bằng suy nghĩ hay lời nói, mà là tình yêu phát xuất từ con tim với niềm tin tuyệt đối vào Ngài. Chính niềm tin này sẽ bảo đảm cho chúng ta cuộc sống vĩnh cửu mà mọi người hằng mong đợi. Amen

----------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA-TUÀN 2 PHUCSINH PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần Thứ Hai Sau Chúa Nhật Phục Sinh.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Marcô 16:15-20.

Loan Báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Chuyện có thật kể về tính dễ thương của đứa bé có cái tên là June tháng Sáu. Bé gái 5 tuổi xinh nét thơ ngây ngoan đạo, thông minh hoạt bát và nhanh miệng. Cha là một mục sư. Mẹ mỗi khi đi đâu, thường cho em lẽo đẽo đi theo bên mình. Ngày nọ, Hai mẹ con vào bưu điện, một lão ông thấy bé liền hỏi: "Này bé, ai cho bé mái tóc đẹp xinh thế?" Bé nhanh nhẩu trả lời:

Dạ "Chúa cho cháu đấy ông ạ! " Nói xong bé nhìn thẳng mắt ông mà hỏi: "Thế ông có được Chúa cho gì chưa? Ông lão ngạc nhiên đầy xúc động trước câu hỏi đơn sơ đó. Ông ôn tồn mỉm cười đáp: "chưa, bé ạ!" "Thế thì ông phải đến tìm gặp Chúa ngay đi. Chúa sẽ cho ông thành một người thật tươi đẹp!" Nói xong, bé chạy vội theo mẹ, mà ngoái nhìn lại lão ông đang chăm chú như tiếc rẻ vì không được tiếp tục vui với bé. Ít tuần sau, ông tìm đến nhà thờ rồi tòng giáo. Ông cho biết lời của em bé luôn ám ảnh tim óc ông như thể ông nghe được tiếng gọi từ trời cao.

Thông điệp"Evangelium Vitae" do Thánh Giáo Hoàng John Paul II ban hành năm 1995 mà 'Tin Mừng Sự Sống' vẫn tiếp tục trong công cuộc phúc âm hoá. Cha Sylva đã giải thích rằng: điều quan trọng trong việc rao giảng chính là lúc mà người nghe "hiểu về đức tin của mình và lý do tại sao chúng ta tin." vai trò chính mà 'Tin Mừng Sự Sống' vẫn tiếp tục trong việc loan boáo tin mừng của Giáo Hội đến tận cùng trái đất. Cha Geno Sylva tại Hội Đồng Giáo Hoàng thúc đẩy Tân Phúc Âm Hóa, ngài giải thích rằn:g điều quan trọng trong việc phúc âm hoá chính là lúc mà người nghe "hiểu về đức tin của chúng ta và lý do tại sao chúng ta tin."

Tân Phúc Âm Hóa vẫn là lời mời gọi của Giáo Hội cho con cái mình. Tham dự tích cực sốt sắng trong Phụng vụ cũng là một lời rao giảng thiết thực. Thánh lễ Hôn phối khi có cô dâu, chú rể là tân tòng. Gia đình họ là lương dân khi tham dự chắc chẳn cũng cảm nghiệm được lý do tại sao chúng ta tin. Khi vào gia đình xui gia là lương dân. Trước khi nói chuyện chuẩn bị đám cưới cho con cái. Người Công giáo xin phép gia chủ để thắp một nén nhang trên bàn thờ Tổ Tiên của họ. Thiết tưởng cũng là cách mình rao giảng Tin Mừng. Theo Đạo Công giáo không phải là bỏ ông bà cha mẹ như một số người vẫn quan niệm, và như vậy việc rao giảng chính là lúc mà người nghe "hiểu về đức tin của chúng ta và lý do tại sao chúng ta tin.".

Không phải ngẫu nhiên mà cả bốn sách Tin Mừng đều kết thúc bằng lời mời gọi làm chứng cho Chúa Kitô Phục Sinh. Các bạn còn nhớ sau chiều Tiệc Ly không? các môn đệ đã mê ngủ, thiếu cầu nguyện, nên thần trí tuy có nhanh nhẹn đấy, nhưng thể xác các ông lại nặng nề yếu đuối. Thâu đêm giữa cơn đau khổ đến lạnh Người mồ hôi hoà với máu tuôn giọt, khi mà Chúa Yêsu, Thầy các ông cần sự tiếp sức thì các ông ngủ ga ngủ gật.....

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG NGAY : Ước chi bạn và tôi, chúng mình nối vòng tay lớn ra khỏi cõi lòng giá lạnh, rồi làm một cuộc gặp gỡ Đức Kitô, Đấng "chỗi dậy từ cõi chết" là các người hàng xóm, khiến các môn đệ đầy xác tín loan báo Tin Mừng với tư cách là chứng nhân, dám đem mạng sống mình làm bảo chứng cho lời mình rao giảng. Như thế, lệnh truyền của Đức Kitô "Hãy đi loan báo Tin Mừng" không phải là mệnh lệnh áp đặt từ bên ngoài mà là lẽ sống còn của từng Kitô hữu đã tin vào Chúa Kitô phục sinh thì không thể không loan báo tin vui Ngài sống lại. Amen

--------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BA-CN2PS PDF Print E-mail

Cảm nghiệm Sống Lời Chúa # 7
CHẾT VÀ SỐNG LẠI MỖI NGÀY

Bạn có ở trong hoàn cảnh mình thường bị hiểu lầm về niềm tin trong Đức Kitô không? Bạn có bị vây quanh bởi những người hay bắt bẻ, chỉ trích không? Bạn có bị chê bai bởi những việc mình làm cho gia đình, giáo xứ và xã hội không?

Nếu có chịu đựng những điều trên là bạn đã có tinh thần khiêm hạ, tuân phục và chết như Đức Kitô đã chết suốt cuộc đời của Ngài. Vâng Chúa đã chết một lần trên thập gía, nhưng Ngài cũng chết mỗi ngày, Ngài sẵn sàng chấp nhận bị hiểu lầm, bỏ vạ, cáo gian. Đó chính là sự"chết"củaNgài.. Bạn rất cần chết theo cách đó, khi bạn chết với Ngài như vậy thì Chúa cũng cho bạn có "sự sống laị" với Ngài ngay từ bây giờ. Vì: Người không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là Thiên Chúa của kẻ Sống.(Lc 20, 38)

Bởi vậy, bạn cùng hãnh diện với thánh Phaolô: "Chúng tôi luôn mang nơi thân mình cuộc Thương Khó của Đức Giêsu, để sự sống của Đức Giêsu cũng được biểu lộ nơi thân mình chúng tôi. (2 Cor 4, 10)

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Một số người sẽ thấy sức sống của Chúa tỏ hiện trong bạn và họ cũng ước ao được bước vào sự sống ấy. Đó là cách chết mỗi ngày giúp bạn Sống và và đem laị sự Sống cho kẻ khác.

Ptế Định Sưu Tầm

Lời hay ý đẹp:

Chúa vẫn muốn dùng con người yếu đuối, tội lỗi như tôi để rao giảng Tin Mừng Cứu độ của Ngài, miễn là tôi chấp nhận trở nên khí cụ trong tay Ngài.
Bông Hồng Chúa gởi #32

Hai người cùng đi, người đi sau thấy lưng người đi trước,
người đi trước chẳng bao giờ nhìn thấy sau lưng.
Pascal

Quà của Thiên Chúa tặng cho thế giới đang chết này là Chúa Cứu Thế ban Sự Sống.

----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU HAI-CN PHỤC SINH PDF Print E-mail

Thứ Hai Tuần Thứ Hai Sau Chúa Nhật Phục Sinh.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: John 3:1-8.
Không ai bước vào Nước Trời mà không sinh lại.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

"Người Mưa" là tựa đề cuốn phim được tung vào thị trường điện ảnh Hoa Kỳ vài năm qua, ước mong người đời ngày một sống tốt hơn.

Vâng, Charley và Raymond là hai anh em chưa hề biết nhau. Người anh tên Charley là thương gia giàu có, còn người em tên Raymond, bị tàn tật từ tấm bé. Khi cha họ qua đời, ông để lại chúc thư cho đứa em tàn tật, khiến người anh rất đỗi ngạc nhiên vì di chúc cha dành cho đứa em tàn tật tới 3 triệu đôla. Kể từ ngày đó, người anh dùng mọi thủ đoạn để chiếm đoạt gia tài. Anh lý luận: em mình một phế nhân, sao có thể xài hết số tiền lớn quá như vậy. Charley khôn khéo giả bộ làm những cử chỉ thân thương bề ngoài như tỏ ra lưu tâm, hy vọng một ngày kia khiến em anh mủi lòng rồi trao lại gia tài cho anh, chứ đâu có tha thiết đùm bọc em mình thật.

Nhưng chính những bận tâm giả vờ qua hành động từ tâm ấy, lâu dần anh đã động tâm thật, vì tính chân thành của đứa em hiền lành đạo hạnh, và vì mối dây máu mủ sinh khúc ruột mềm dành cho nhau khiến Charley luôn nghĩ tới người em hơn là lo cho chính bản thân mình. Anh nhận ra rằng, đây là lần đầu tiên anh biết quan tâm lo lắng cho người khác. Anh thật không ngờ khi lo cho em từ thương hại thành nghĩa vụ phải lo cho em khi đơn chiếc... từ những toan tính ích kỷ, dần dà được thay thế bằng yêu thương đùm bọc. Cuối cùng ở đoạn kết của thước phim, Charley đã làm người trọn vẹn, trí lòng đầy ắp chữ nhân theo nghĩa là người như ý định từ thuả đời đời khi Thiên Chúa tạo dựng con người giống hình ảnh Ngài.

Tin mừng hôm nay, Chúa Yêsu xưng mình là ánh sáng thế gian. Ngài mời gọi loài người đi dưới triều ánh sáng của Ngài, và gọi họ: "Các con là ánh sáng thế gian". Bài Tin Mừng nhấn mạnh đến sự sinh lại bởi ơn trên, nghĩa là sinh lại bởi Nước và Thánh Thần. Chính Chúa Thánh Thần sẽ đến với chúng ta và biến cải đời sống chúng ta theo ân sủng của Ngài. Ngày nhận lãnh phép rửa, Giáo Hội trao cho cây nến sáng để nhắc nhớ ta gìn giữ ngọn nến ấy luôn mãi cháy sáng trong suốt cuộc đời. Ngọn nến cháy đốt từ cây nến phục sinh mang ý nghĩa mừng vui. Đó là ánh sáng của Mẹ Bees, Thiên Chúa như là người Mẹ nuôi dưỡng con cái loài người từ chính Sáp Ong Chúa, mà mọi Kitô hữu chúng ta thắp lên trong đêm lễ phục sinh, là một nhắc nhở chúng ta nhiệm vụ mang ánh sáng Chúa Kitô đem chia sẻ cho người khác.

Câu chuyện đàm đạo giữa Đức Yêsu và Nicôđêmô, Ngài đã dùng hình ảnh gió để diễn tả Chuá Thánh Thần. Chúa Thánh Thần hoạt động âm thầm vô hình nhưng lại có sức biến đổi hiệu qủa, con người chỉ có thể thấy được hiệu qủa chứ không thấy được hoạt động của Người. Chúng ta là những người đã được Thần Khí sinh ra qua Bí tích Rửa Tội và trở thành con người mới. Đặc biệt là trong bầu khí mùa Phục Sinh, Hội thánh muốn nhắn nhủ những Kitô hữu đã được tái sinh phải sống xứng đáng với ơn sủng đã lãnh nhận từ giếng rửa mà sống trọn tinh thần phục sinh. Hiểu mẩu đối thoại giữa Chúa trong câu chuyện Nicôđêmô thì Không chỉ đơn thuần là nhìn cái nhìn của Chúa, mà là như Chúa mở rộng bàn tay hào phóng chỉ cho Nicôđêmô con đường tái sinh bởi Nước và Thần Khí Chúa.

CẦN SINH LẠI BỞI THÁNH THẦN LÀ QUYẾT TÂM ĐỔI MỚI- TÁI SINH : Vì thế, ước chi chúng ta hãy học nơi gương các tông đồ là những người ít học nhưng lại sáng suốt làm sáng đức sáng, họ đã can đảm để cho Chúa Thánh Thần nhào nặn đời họ. Thánh Thần làm công việc của ngọn gió mới mà "Gió muốn thổi đâu thì thổi ; Nicôđêmô nghe tiếng gió, nhưng không biết gió từ đâu đến và thổi đi đâu. Khôn sáng và học vị cao, nhưng lại không hiểu ý nghĩa của sự sinh lại bằng tâm linh bởi sự động tâm qua việc cầu xin ơn Thánh Linh. Ai bởi Thần Khí mà sinh ra thì cũng vậy.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Mỗi Kitô hữu đều đã được tái sinh bởi Nước và Thánh Thần qua Bí Tích Rửa Tội. Hãy để ân sủng Chúa Thánh Thần phong phú hoá đức tin. Hoa trái của ân sủng sẽ được thể hiện qua đức công bình, bác ái và tình huynh đệ. Amen

---------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI - CHUA NHAT 2 KINH LCTXOT PDF Print E-mail

TÂM HỒN BÌNH AN

Hôm nay Chuá Nhật thứ hai Mùa Phục Sinh. Chúa hiện ra với các Môn đệ va nói đi nói lại " Bình an cho các con"

Ơn thứ nhất của Chúa Phục Sinh là sự bình an. Sự bình an Chuá ban thì không ai có thể lấy đi mất được.

Có sự bình an này, thì dù khoẻ mạnh hay đau yếu, dù ung thư , máu cao hau tiểu đường, dù ly dị hay ly thân, du vô ơn hay phản bội, dù bạc đãi hay bất kính... tâm hồn mình vẫn không xao xuyến, bởi vì ngưòi có bình an là người biết "tiên van hãy tìm Nưóc Thiên Chúa và sự công chính cuả Ngài trước".

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Trước khi đi ngủ, chúng ta hãy tự vấn lương tâm: Tôi có bình an không? Nếu có, cứ đi ngủ. Nếu không, lạy Chúa, xin tha tội cho con. Xin cho con sức mạnh để con đi tìm sự công chính của Chúa. Ngay đêm nay, con sẽ thực hiện sự công chính của Chúa, là con quên hết đi những ưu phiền đang gậm nhấm tâm hồn con.

Xin hẹn gặp Chúa ngày mai.

(Lm. Vincent Nguyễn an Ninh).

------------------------------

"CÁC CON CÓ THƯỜNG XUYÊN ĐỌC KINH THÁNH NHƯ XỬ DỤNG CELL PHONE KHÔNG?". (ĐTC PHANXICO)

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 72