Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2267
mod_vvisit_counterHôm Qua8536
mod_vvisit_counterTuần Này42441
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này126664
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11578750

We have: 129 guests online
Your IP: 54.196.5.6
 , 
Today: Aug 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THANH CA TIN MUNG-THANH GIOAN TIỀN HO PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - THANH GIOAN TIEN HO
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy

*Mời quý vị cùng lắng nghe những bài Thánh ca rất phù hợp, ĐỂ SỐNG LỜI CHÚA, khi nghe chia sẻ bài này trên đài Radio Saigon 900AM Houston vào lúc 8 giờ 30 sáng Chúa nhật 24-6-2018

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN! Hôm nay Giáo hội tưởng niệm ngày sinh của một con người mà đã có lần Chúa Giêsu ca ngợi là: "Người cao trọng nhất trong số những người sinh ra bởi người nữ" (Mt 11,11)


Quả thật! không kể Mẹ Maria, Thánh Gioan Tẩy giả là vị thánh duy nhất được Giáo hội mừng ngày sinh nhật. Ngày sinh của thánh Gioan sẽ loan báo một kỷ nguyên mới cho nhân loại mà Chúa Giêsu sẽ khai mở. Cha của ngài là một người câm, mẹ ngài là một người đàn bà son sẻ. Trong bối cảnh đó, ngày chào đời của Thánh Gioan Tẩy giả loan báo rằng: thời của Đấng Cứu Thế đã đến, thời của sự câm lặng đã trở thành loan truyền của ơn cứu độ. Thời mà sự son sẻ đã trở thành đông con nhiều cháu. Ngày sinh của Gioan Tẩy giả là thời loan báo về ngày cứu độ. Lời loan báo ấy mà Thánh Gioan đã không ngừng hô lớn trong những ngày sau này, ngài chính là tiên tri của Chúa, ngài chính là đấng tiền hô của Chúa.

Mừng ngày sinh của Thánh Gioan Tẩy giả, Giáo hội cũng muốn nhắc nhở mỗi người Kitô hữu chúng ta về sứ mạng làm tiên tri và sứ giả của mình. Ngày sinh của Thánh Gioan Tẩy giả mời gọi chúng ta nhớ lại ngày tái sinh của chúng ta. Nhờ phép rửa, chúng ta đã trở thành ngôn sứ loan báo hồng ân cứu độ của Chúa. Ngọn nến Giáo Hội trao cho chúng ta trong ngày lãnh phép rửa là biểu trưng cho ánh sáng mà chúng ta phải không ngừng chiếu tỏa ra xung quanh. Dù sống trong hoàn cảnh nào, người tín hữu Kitô chúng ta cũng phải có sứ mệnh chiếu toả ánh sáng ấy (Mt 5,16). Ngạn ngữ có câu: "Nếu bạn không trở thành sao sáng ở trên trời, thì ít ra bạn hãy trở thành ngọn đèn soi sáng trong nhà bạn".


Mừng ngày sinh nhật của thánh Gioan Tẩy giả, chúng ta cũng còn phải nhớ lại con đường Ngài đã đi qua, con đường ấy được Ngài góm tọn trong khẩu hiệu: "Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại". . Gioan còn có tước hiệu là Tẩy Giả. Ngài đã kêu gọi mọi người sám hối và làm phép rửa sám hối cho những kẻ thật lòng ăn năn.

Cac bạn không cần làm được những chuyện kỳ vĩ như Gioan Tẩy Giả, nhưng với tư cách là Tẩy Giả, là "những chuyên gia tẩy sạch vết bẩn" của ngày hôm nay, chúng ta cũng được mời gọi để góp một chút bột giặt tình yêu và tha thứ mà làm sạch tấm chăn môi trường đang bị ô nhiễm trầm trọng bởi những thứ rác rưởi dầu mỡ của vụ lợi ích kỷ, của hưởng thụ sa hoa, của ghen tức hận thù, của dối trá lưu manh... Và như thế chính là giúp mở đường dọn lối cho Chúa đến với những mảnh hồn đang hạn hán đang cần đến những cơn mưa tình thương và Ơn Cứu Độ của Chúa.
Tôi không phải là đấng Kitô, nhưng tôi chỉ là tiếng kêu trên rừng, có sứ mạng dọn đường cho Chúa cứu thế đến. Rồi hôm sau, thấy Chúa Giêsu đến với mình, Gioan liền nói: đây là đấng cất tội thiên hạ, người này là con Thiên Chúa (Gioan 1,34).

Hôm nay mừng kính sinh nhật thánh Gioan, Chúa cũng muốn ta trở nên tiền hô cho Chúa: rao giảng Chúa Giêsu cho người khác, đem Chúa Giêsu cho người khác, và đem người khác đến với Chúa Giêsu. Chúa Giêsu là mục đích đời ta, Chúa Giêsu cũng là mục đích của người khác. Còn tôi chỉ là người môi giới, là phương tiện Chúa dùng, để đem người khác đến với Chúa
"Lạy Thiên Chúa, là Cha của chúng con, xin thương xót chúng con, để chúng con đón nhận và xây dựng sự sống của chúng con như ân huệ và theo ơn gọi Chúa ban, bằng cách gắn bó mật thiết và nên một với Đức Giêsu Kitô, Con của Cha, từ lúc chúng con sinh ra cho đến lúc chúng lìa bỏ cuộc đời này, theo gương thánh Gioan Baotixita. Amen".

- QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN: Ngày 19 tháng 06 năm 2018, kỷ niệm 30 năm ngày Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tôn vinh 117 vị Tử đạo tại Việt Nam lên hàng hiển thánh. Chúng ta cung nhau tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
- NHỜ LỬA THÁNH THẦN ĐỐT bừng cháy lòng khao khát nên thánh trong mỗi người chúng CON, ĐỂ dám chấp nhận mọi hy sinh, miễn là được nên những Kitô hữu đích danh, nên người môn đệ được Chúa yêu và cũng đầy lòng mến Chúa - yêu người, mà nhiệt thành loan báo Tin Mừng cứu độ cho mọi người.
- CHÚNG CON KHÁT KHAO THẦN KHÍ Chúa ban phúc lành cho Hội Thánh hoàn vũ, cho Hội Thánh tại Việt Nam, cho quê hương đất nước, cũng ban phúc lành cho từng người trong Cộng Đoàn Giáo xứ. Đặc biệt, biết nâng đỡ những anh chị em khổ đau, nghèo túng, bệnh tật, bị bỏ rơi, cô đơn, những người đang lung lạc đức tin, những bạn trẻ đang mất định hướng sống và những gia đình đang gặp nhiều thử thách về tình yêu tín trung. Và cũng cho những ai chưa biết Chúa được mở lòng đón nhận tình thương cứu độ của Chúa.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU 22-6-2018 PDF Print E-mail

Thứ Sáu 22-6-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Mát-thêu (6: 19-23)
Chúa Giêsu nói với các môn đồ của mình: "Không cất giữ kho báu của mình trên trái đất, nơi sâu bướm và phân rã tiêu diệt, và kẻ trộm đột nhập và trộm cắp. Nhưng cất giữ kho báu trên trời, nơi không sâu bướm cũng không phá hủy, hay trộm cắp Đối với nơi kho báu của bạn ở đó, cũng sẽ có trái tim bạn."(Mt. 6, 19-21)
"Đèn của cơ thể là mắt. Nếu mắt bạn là âm thanh, toàn thân bạn sẽ tràn đầy ánh sáng; nhưng nếu mắt bạn xấu, toàn thân bạn sẽ trong bóng tối. Và nếu ánh sáng trong bạn là bóng tối, bóng tối sẽ lớn đến mức nào."(Mt. 6, 22-23)

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên Chúa là tình yêu! Người con của Thiên Chúa thì nên giống như Ngài. Mỗi người phải yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự và yêu nhau như Chúa Giê-su yêu. Tình yêu không bao giờ bị chấm dứt (1 Cor. 13, 13). Tuy nhiên, Thánh Gioan nói, " Hỡi anh em là những người con bé nhỏ, chúng ta đừng yêu thương nơi đầu môi chót lưỡi, nhưng phải yêu thương cách chân thật và bằng việc làm."(1 Ga. 3, 18)

Dưới đây là kho báu để lưu trữ trên thiên đàng:
Thương người có mười bốn mối.

Thương xác bẩy mối: 1. Thứ nhất: cho kẻ đói ăn. 2. Thứ hai: cho kẻ khát uống. 3. Thứ ba: cho kẻ rách rưới ăn mặc. 4. Thứ bốn: viếng kẻ liệt cùng kẻ tù rạc. 5. Thứ năm: cho khách đỗ nhà. 6. Thứ sáu: chuộc kẻ làm tôi. 7. Thứ bảy: chôn xác kẻ chết.

Thương linh-hồn bẩy mối: 1. Thứ nhất: lấy lời lành mà khuyên người. 2. Thứ hai: mở dậy kẻ mê muội. 3. Thứ ba: yên ủi kẻ âu lo. 4. Thứ bốn: răn bảo kẻ có tội. 5. Thứ năm: tha kẻ dể ta. 6. Thứ sáu: nhịn kẻ mất lòng ta. 7. Thứ bảy: cầu cho kẻ sống và kẻ chết.
Thiên Chúa ban cho tôi mắt nhưng tôi có thể không thấy đường. Tại sao như vậy? Bởi vì mắt của tôi bị khiếm thị hoặc có thể tốt nhưng không có ánh sáng. Con mắt mù của tâm trí và trái tim không phải là dễ dàng để được nhận biết vì do kiêu ngạo, sự ngu dốt, ham muốn xác thịt bất chính, tham vọng không giới hạn của tiền bạc, quyền lực và danh vọng của trần gian. Do sự đui mù của tâm trí và trái tim của họ, nếu con cái của trần gian trên thế giới tiếp tục bước đi trong mù lòa của họ và cuối cùng vào một lúc nào đó họ sẽ rơi vào địa ngục vĩnh viễn.

Con mắt là ngọn đèn của thân thể, và nó cũng là ngọn đèn của tâm trí và linh hồn. Với tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa, Chúa Giê-su có thể chữa được mọi loại mù lòa. Ngài cũng có thể cho ánh sáng ban sự sống đời đời. Chúa Giê-su nói: "Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống."(Ga. 8, 12)

Nếu là con cái của Thiên Chúa, chúng ta hãy là ánh sáng của yêu thương chiếu soi vào bóng tối của hận thù.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel Mt 6:19-23
Jesus said to his disciples: "Do not store up for yourselves treasures on earth, where moth and decay destroy, and thieves break in and steal. But store up treasures in heaven, where neither moth nor decay destroys, nor thieves break in and steal. For where your treasure is, there also will your heart be. "The lamp of the body is the eye. If your eye is sound, your whole body will be filled with light; but if your eye is bad, your whole body will be in darkness. And if the light in you is darkness, how great will the darkness be."

Beloved Brothers and Sisters,

God is love! The children of God should be like him. Each one must love God above everything and love one another as Jesus does. Love is never ended (1 Cor. 13, 13). However, St. John said, "Children, let us love not in word or speech but in deed and truth."(1 Jn. 3, 18)

Below are the treasures to store up in heaven:

The Corporal Works of Mercy: Feed the hungry - Give drink to the thirsty -
Clothe the naked -
Shelter the homeless -
Visit the sick -
Visit the imprisoned -
Bury the dead.

The Spiritual Works of Mercy: Admonish the sinner -
Instruct the ignorant (This and the next work are extremely pertinent categories today, when so many people are confused by what the Church teaches on contraception, abortion, homosexuality, etc.) -
Counsel the doubtful -
Comfort the sorrowful -
Bear wrongs patiently
- Forgive all injuries -
Pray for the living and the dead.

God gives me eye but I might not see. Why so? Becuase either my eye is defective or it might be good but there is no light. The blind eye of mind and heart is not easy to be recognized because of arrogance, ignorance, illegal flesh desires, an unlimited ambition of money, earthly power and fame. Due to their blindness of mind and heart, if the children of the world keep walking in their blindness and they will eventually fall into eternal hell.

The eye is the lamp of the body, and it is also the lamp of the mind, heart, and soul. With the love and power of God, Jesus can cure all kinds of blindness. He also can give the light of the eternal life. Jesus said, "I am the light of the world. Whoever follows me will not walk in darkness, but will have the light of life."(Jn. 8, 12)

If we are the children of God, let's be the light of love shining into the darkness of the hatred.

Peace of Christ!

Brother Dominic Quang

------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM 21-6-2018 PDF Print E-mail

Thứ Năm 21-6-18

CẢM NGHIỆM SỐNG Tin Mừng MT (6, 7-15)

    *FORGIVENESS IS HEALING - THA THỨ LÀ CHỮA LÀNH*

"Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời.8 Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin."(Mt. 6, 7-8 )
"Xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. "Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em."(Mt. 6, 13-15)

Anh Chị Em yêu quý,

Thánh Phao-lô nói: "Thưa quý vị người A-thê-na, tôi thấy rằng, về mọi mặt, quý vị là người sùng đạo hơn ai hết. Thật vậy, khi rảo qua thành phố và nhìn lên những nơi thờ phượng của quý vị, tôi đã thấy có cả một bàn thờ, trên đó khắc chữ: "Kính thần vô danh". Vậy Đấng quý vị không biết mà vẫn tôn thờ."(Công-vụ 17, 22-23) Những người dân ngoại không biết thần của họ; họ cầu nguyện với vị thần vô danh với những gì trong tâm trí họ.

Chúa Giê-su đã mạc khải Thiên Chúa là Cha trên trời. Chúa Giê-su muốn các môn đồ cầu nguyện như các con cái với Chúa Cha. Cha trên trời là Đức Chúa Trời quyền năng và hằng hữu. Ngài là toàn năng và toàn trí. Ngài biết mọi sự từ trong ra ngoài. Chúa Giê-su dạy họ cầu nguyện điều gì thực sự cần thiết theo ý muốn của Chúa Cha.

Là con cái của cha và bởi bản tính con người yếu đuối, con người phạm tội chống lại ngài và với nhau. Nếu những người con muốn sống trong tình yêu của cha và tình yêu của anh chị em của họ, họ phải cầu xin sự tha thứ và tha thứ cho nhau.

Nếu người ta không cầu xin sự tha thứ và tiếp tục giữ sự hận thù của mình, người đó sẽ không vào được vương quốc của Thiên Chúa. Có nhiều người nói rằng họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người kia và sẽ tiếp tục mang sự căm thù đến chết, ngay cả sau cái chết. Tôi nghĩ rằng họ không biết những gì họ có trong tâm trí của họ. Có lẽ, những thù hận đã gieo sâu thẳm vào trong lòng họ. Tôi cầu nguyện với quyền năng của Đức Chúa Trời để biến đổi họ và mang họ trở lại cuộc sống. Để tha thứ cho kẻ thù là không dễ dàng nhưng với ân sủng của Thiên Chúa, mọi sự đều có thể được.

Hãy nhớ rằng có bốn điều cuối cùng đến với mọi người: chết - phán xét - thiên đàng và hoả ngục đời đời. Đức Chúa Trời sẽ phán xét rất công minh cho mọi người. Mỗi người sẽ nhận được phần thưởng hoặc hình phạt tuỳ theo cuộc sống của mình trên trái đất.

Tôi phải tha thứ cho những người khác như một sự bắt buộc theo yêu cầu của Đức Chúa Trời. Thiên Chúa là tình yêu; do đó, kẻ hận thù sẽ không bao giờ nhìn thấy ngài.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Bro. Dominic Quang

--

Gospel MT 6, 7-15

"In praying, do not babble like the pagans, who think that they will be heard because of their many words. Do not be like them. Your Father knows what you need before you ask him."(Mt. 6, 7-8)
"If you forgive others their transgressions, your heavenly Father will forgive you. But if you do not forgive others, neither will your Father forgive your transgressions."(Mt. 6, 13-15)

Beloved Brothers and Sisters,

St. Paul said, "You Athenians, I see that in every respect you are very religious. For as I walked around looking carefully at your shrines, I even discovered an altar inscribed, 'To an Unknown God.' What therefore you unknowingly worship,"(Acts 17, 22-23) The pagans did not know their god; therefore, they prayed to the unknown god with what in their mind.

Jesus revealed God as the heavenly father. Jesus wanted his disciples to pray as the children to the Father. The heavenly father is the almighty and everliving God. He is omnipotent and omniscience. He knows everything inside out. Jesus taught them to pray what is really needed according to the father's will.

As the children of the father and by the weak human nature, the people commit sins against him and one another. If the children want to live in the father's love and the love of their brothers and sisters, they have to ask the forgiveness and give the forgiveness to each other.

If one does not ask for the forgiveness and keeps holding its hatred, he will not go into the kingdom of God. There are many people say that they will never forgive the other and will continue to carry the hatred to his death, even after the death. I think that they do not know what they have in their mind. Probably, the hatred deeply sows in their heart. I pray to God's power to convert them and bring them back to life. To forgive the enemy is not easy but with the grace of God, everything is possible.

Let's remember that there are the last four things coming to everyone: death - judgment - heaven - hell. God will have the just judgment for everyone. Each person will receive the reward or the punishment according to its life on earth.

I have to forgive the others as an obligation required by God. God is love; therefore, the hatred will never see him.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

---------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA -CN11TN-B PDF Print E-mail


Jun 18 at 7:24 PM

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG: MT. 5, 43-48

"Khi ấy, Chúa phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đã nghe dạy: "Ngươi hãy yêu thân nhân, và hãy thù ghét địch thù". Còn Ta, Ta bảo các con: Hãy yêu thương thù địch và làm ơn cho những kẻ ghét các con, hãy cầu nguyện cho những ai bắt bớ và nguyền rủa các con: để như vậy các con nên con cái Cha các con, Ðấng ngự trên trời: Người khiến mặt trời mọc lên cho người lành kẻ dữ, và cho mưa xuống trên người liêm khiết và kẻ bất lương... Vậy các con hãy nên hoàn hảo như Cha các con trên trời là Ðấng hoàn hảo."(Mt, 5, 43-45; 48)

Anh Chị Em yêu quý,

Những gì Chúa Giêsu dạy, ngài cũng đã làm như vậy. Ngài nói: "Hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường."(Mt. 11, 29) Trong bữa ăn tối cuối cùng, Chúa Giê-su cuí xuống rửa chân cho các môn đệ của mình. Trên thập tự giá, ngài đã cầu nguyện với Chúa Cha cho kẻ thù của mình: "Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm."(Lc. 23, 34) Chúa Giê-su không thể dạy những gì người ta không thể làm được. Vị tử đạo đầu tiên là thánh Stê-pha-nô đã cầu nguyện kẻ thù của mình: "Lạy Chúa, xin đừng chấp họ tội này."(Công vụ 7, 60)

Tha thứ kẻ thù không phải là một điều dễ dàng để thực hiện đối với con người. Tuy nhiên, Chúa Giê-su phán: "Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được."(Mt. 19, 26) Để thực hiện thánh ý của Thiên Chúa, tôi phải cầu nguyện cho ân sủng của Ngài bởi vì Chúa Giê-su đã phán: "không có Thầy, anh em chẳng làm gì được."(Ga. 15, 5)

Tại sao tôi phải cầu nguyện? Thánh Augustine nói: "Bởi vì chúng ta là con người, chúng ta yếu đuối. Bởi vì chúng ta yếu đuối, chúng ta cầu nguyện." Không có sự cầu nguyện và không có ơn của Chúa, tôi không thể tha thứ cho kẻ thù của mình và nên hoàn hảo như Cha trên trời là hoàn hảo.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel MT. 5, 43-48

"You have heard that it was said, 'You shall love your neighbor and hate your enemy.' But I say to you, love your enemies, and pray for those who persecute you, that you may be children of your heavenly Father, for he makes his sun rise on the bad and the good, and causes rain to fall on the just and the unjust... So be perfect,* just as your heavenly Father is perfect. "(Mt, 5, 43-45; 48)

Beloved Brothers and Sisters,

What Jesus taught, he also did so. He said, "Learn from me, for I am meek and humble of heart"(Mt. 11, 29) At the last supper, Jesus washed his disciples' feet. On the cross, he prayed to God for his enemies: "Father, forgive them, they know not what they do."(Lk. 23, 34) Jesus could not teach what the people could not be able to fulfill. The first martyr name Stephen prayed to his enemies: "Lord, do not hold this sin against them"(Acts 7, 60)

Forgiving the enemy is not an easy thing to fulfill for the human. However, Jesus said, "For human beings this is impossible, but for God all things are possible."(Mt. 19, 26) In order to fulfill the will of God, I must pray for his grace because Jesus said, "Without me, you can do nothing."(Jn. 15, 5)

Why do I have to pray? St. Augustine said, "Because we are the human, we are weak. Because we are weak, we pray" Without praying and without the grace of God, I can not forgive my enemy and be perfect as the heavenly Father is perfect.

Peace of Christ!

Brother Dominic Quang

------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN11-TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (4, 26-34)

             * NƯỚC THIÊN CHÚA GIỐNG NHƯ HẠT CẢI* (C. 31)

Anh Chị Em yêu quí,

Lúc bắt đầu mục vụ công khai của Chúa Giêsu, ngài công bố: "Thời kỳ đã mãn, và Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng."(Mc. 1, 15) Nước Thiên Chúa đã được bày tỏ trên trần gian qua Chúa Giê-su. Ngài là Ngôi Con do Ngôi Cha sai đến. Tuy nhiên, vương quốc của Thiên Chúa không giống như các vương quốc khác trên trần gian. Nó không được nhìn thấy rõ ràng bằng con mắt thể lý của loài người.

Chúa Giê-su đã dạy về vương quốc của Thiên Chúa cho người Do Thái trong những câu chuyện ngụ ngôn, nhưng giải thích cho các môn đệ của ngài là những người đã theo ngài. Nước Thiên Chúa cũng không được tiết lộ cho tất cả mọi người. Thiên Chúa làm Con người trong Chúa Giê-su là một điều huyền nhiệm bởi vì nhiều người đã không có thể nhận ra Ngài là Con của Thiên Chúa ở giữa họ. Chúa Giê-su đã làm nhiều việc làm kỳ diệu trước mắt họ nhưng họ không thể tin vào Ngài. Làm thế nào Chúa Giê-su đã làm nhiều phép lạ nhưng những công việc đó vẫn là một điều khó khăn cho họ để nhận biết Chúa Giê-su là ai.

Lý do khi sử dụng dụ ngôn trong việc giảng dạy của ngài là che giấu Nước Thiên Chúa với những kẻ kiêu ngạo nhưng tỏ lộ ra với những người khiêm tốn. Chúa Giê-su phán: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn."(Mt. 11, 25) Vì kẻ kiêu ngạo đã kiên trì trong sự vô tin của họ, tiên tri Giê-rê-mi-a nói: "Nghe đây, lũ dân u mê, dại dột, có mắt mà không thấy, có tai mà chẳng nghe."(Giê-rê-mi-a 5, 21) Đức Chúa Trời loại bỏ kẻ kiêu căng khỏi vương quốc của ngài. "Hãy làm cho lòng dân này ra đần độn, cho tai nó điếc, cho mắt nó mù; kẻo mắt nó thấy, tai nó nghe và lòng nó hiểu, mà nó trở lại và được chữa lành."(Is. 6, 10)

Người khôn ngoan thông thái là những người luật sĩ và người biệt phái Pha-ri-siêu trong thời của Chúa Giê-su. Hiện vẫn còn nhiều người trong số những loại này ở khắp nơi trên thế giới ngày nay. Họ nghe những gì Chúa Giê-su nói nhưng họ không những chỉ không tin mà còn xúc phạm ngài. Rõ ràng là họ có mắt nhưng không nhìn thấy và tai nhưng không nghe được.

"Chính Ta là Ðức Chúa, Ta đã phán là Ta thực hiện."(Ê-dê-ki-en 17, 24))
"Phúc thay ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp."(Mt. 5, 4)
"Vì tất cả chúng ta đều phải được đưa ra ánh sáng, trước tòa Ðức Ki-tô, để mỗi người lãnh nhận những gì tương xứng với các việc tốt hay xấu đã làm, khi còn ở trong thân xác."(2 Cor. 5, 10)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--
Gospel MK 4, 26-34

At the beginning of Jesus's public ministry, he proclaimed, "This is the time of fulfillment. The kingdom of God is at hand. Repent, and believe in the gospel."(Mk. 1, 15) The kingdom of God has been revealed on earth through Jesus. He is the Son sent by the Father. However, the kingdom of God was not like other kingdoms on earth. It was not clearly seen by the human physical eyes.

Jesus taught about the kingdom of God to the Jews in parables but explained them to his disciples who followed him. The kingdom of God was not also revealed to all people. God made Man in Jesus is a mystery because many could not recognize him as the Son of God in their midst. Jesus performed many wondrous deeds before their eyes but they could not believe in him. How Jesus did many miracles but those works were still a hard thing for them to know who Jesus was.

The reason when to use parables in his teaching was to hide the kingdom of God to the arrogant but to the humble ones. Jesus said, "I give praise to you, Father, Lord of heaven and earth, for although you have hidden these things from the wise and the learned you have revealed them to the childlike."(Mt. 11, 25) For the arrogant who persisted in their unbelief, Jeremiah said, "Pay attention to this, you foolish and senseless people, Who have eyes and do not see, who have ears and do not hear."(Jer. 5, 21) God left the arrogant out of his kingdom. "Make the heart of this people sluggish, dull their ears and close their eyes; Lest they see with their eyes, and hear with their ears, and their heart understand, and they turn and be healed."(Is. 6, 10)

The wise and the learned were the scribes and Pharisees in Jesus' times. There are still many people of these kinds being at everywhere around the world today. They hear what Jesus said but they did not only believe but also offend him. It is clearly proved that they have eyes but not see and ear but not hear.

"As I, the LORD, have spoken, so will I do."(Ez. 17, 24)

"Blessed are the meek, for they will inherit the land."(Mt. 5, 4)

"For we must all appear before the judgment seat of Christ, so that each may receive recompense, according to what he did in the body, whether good or evil."(2 Cor. 5, 10)

Peace of Christ!

Dominic Quang

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 119