mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay388
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này11693
mod_vvisit_counterTuần Trước42988
mod_vvisit_counterTháng Này72621
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9852380

We have: 127 guests online
Your IP: 54.234.247.118
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -TIEC CUOI-CN28TN-A PDF Print E-mail

TIỆC CƯỚI CN 28 TN -A - 15 / 10 / 2017

Dụ ngôn Vua nọ cưới con

Cho mời thực khách, họ luôn bất cần

Nước Trời ta được thông phần

Phải mang y phục ' tinh thần Phúc Âm '

Thực thi ngay giữa thế trần

Sẽ nên áo cưới dự phần mai sau Mt 22, 1-14

TIỆC THÁNH THỂ

Theo phong tục người Việt có ba ngày quan trọng là ngày chào
đời, ngày cưới và ngày chết. Ngày sinh ra đời và ngày chết
không AI biết. Vì thế ngày cưới là ngày quan trọng nhất và vui nhất.
Người Do thái và người Việt chúng ta đều có chung điểm này và Chúa
Giêsu đã sánh ví tiệc cưới với Nước trời để mọi người hiểu về Nước
Trời là nơi tràn đầy tình yêu và hạnh phúc mà Chúa dành cho mọi người

"VẬ CÁC NGƯƠI RA CÁC NGÃ ĐƯỜNG, GẶP AI CŨNG MỜI HẾT VÀO TIỆC
CƯỚI." Mt 22, 9

Chúng ta được Thiên Chúa tỏ lộ Tinh yêu Cứu độ của Ngài bằng cách mời
tất cả mọi người, không phân biệt ai, dự tiệc cưới Nước Trời. Vậy khi
được mời, chúng ta hãy đến ngay. Đó là hạnh phúc của Chúa dành cho
chúng ta.!

" MỜI QUÝ VỊ ĐẾN DỰ TIỆC CƯỚI." Mt 22, 14

Trong mỗi thánh lễ chúng ta được mời tham dự tiệc Lời Chúa, đồng thời
chúng ta cũng được mời tham dự tiệc Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Đấng
hiến mạng sống mình cho chúng ta. Còn gì vui cho chúng ta khi được
chúc "phúc cho ai được mời đến dự tiệc Thiên Chúa." !

" CÁC QUAN KHÁCH ĐÃ ĐƯỢC MỜI, NHƯNG HỌ KHÔNG CHỊU ĐẾN." Mt 22. 8

Thiên Chúa luôn sẵn lòng ban ơn cứu độ cho mọi người nhưng vẫn có
những người cố tình từ khước. Chúng ta cũng từ chối lời mời của Chúa
với nhiều lý do (vì, tại, bị, nếu...) như không có thì giờ, bận làm ăn...

Nhưng tại sao họ từ chối lời mời dự tiệc cưới ? Thưa, vì họ không còn
niềm tin vào Chúa. Họ không tin vào lòng thương xót của Ngài.

CAC BẠN đều bị ảnh hưởng bỏi một xã hội tiêu thụ, đề cao giá
trị vật chất, hào nhoáng bên ngoài mà không còn chọn Chúa là nguồn
vui, nguồn hạnh phúc . CAC BẠN không coi trọng những giá trị tâm
linh, nên gía trị tinh thần ngày càng xuống thấp.

QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Bạn ơi, mỗi người trong chúng ta đều là thực khách được Chúa ưu ái mời
dự tiệc cưới Nước Trời là tiệc LỜI  CHÚA, TIỆC Thánh Thể. NHỜ THÁNH THẦN con biết
tích cực tham dự thánh lễ, nhất là Chúa Nhật, cách SỐT SẮNG và sống
tinh thần Phúc Âm là bác ái, phục vụ và tham gia sứ vụ loan báo Tin
Mừng, bạn nhé !

Thank you for visiting my website See you soon.

Cảm ơn đã dừng chân ghé thăm. Mong chóng gặp bạn.

ĐẢNG VĂN NGUYỄN

-------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BAY-CN27TN-A PDF Print E-mail

Thứ Bảy sau Chúa nhật thứ XXVII Mùa Thường Niên Năm A

  CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Luca 11: 27-28
Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Hôm nay một lần nữa Chúa Yêsu đề cao những kẻ lắng nghe và giữ Lời Ngài, và Ngài gọi đó là một diễm phúc.

Vâng, Luca thánh sử nói về lời của chính Chúa Yêsu truyền rao chân lý, nhưng tế nhị khen mẹ mình là người có phúc. Phải nói rằng trong Tin Mừng Luca, người đọc phải chú ý đến nỗi mê mẩn về sự thể rất đỗi gây cho ta sự ngạc nhiên rất nhiều lần, vì Chúa Yêsu đề cao việc lắng nghe và giữ Lời Chúa như chuyện Martha và Maria chẳng hạn. Khi Con khen mẹ về điều này là cố ý cũng khen những vú Bà đã nuôi con thơ chẳng những cho sữa bú, mà còn nhờ vào miếng cơm manh áo các bà mẹ ấp ủ nuôi con.

Còn ở đây quả thực nếu phân tích kỹ thì Diễm phúc của Đức Mẹ là chính ở lời: Phúc cho Mẹ không phải vì Mẹ đã cho Chúa bú mớm, nhưng vì đã để Lời Ngài biến thành xương thịt của mình. Trong thinh lặng, Mẹ đã nghiền ngẫm và để Lời Chúa thành chính sự sống của Mẹ mà đời Chúa Yêsu lớn bao nhiêu thì Chúa Yêsu càng thông minh và nhân đức đến thế, còn Mẹ thì mãi suy gẫm trong lòng. Thế mới lạ lùng dường bao bởi ơn phước của hoạn nạn lẫn khổ đau chạy sang Ai Cập trốn chui nhủi, rồi trở về sống bần hàn nơi xóm đạo Nazareth là xóm lao động nghèo có ai khen đâu.

Một đời sống đạo đức gương mẫu vẫn luôn là một hấp lực và tác động người khác hơn cả những gì được viết trong sách vở. Mẹ Maria và nhất là Thánh Cả Yuse cha nuôi Chúa Yêsu ít giòng vắn gọn cho đời hai ngài, nhưng đã nêu gương cho chúng ta trong việc lắng nghe và thực thi lời Chúa. Đó là mối phúc mà ai trong chúng ta cũng có thể đạt được.

Thế nên một mùa hè nọ, trên đường đi đến một trung tâm nghỉ mát nổi tiếng ở phía Nam nước Pháp, người đàn bà phải đi qua Lộ Ðức. Thấy đám đông tấp nập tại trung tâm Thánh Mẫu, bà ta tò mò dừng lại xem. Bà không ngờ rằng chính Chúa đang tìm kiếm và đeo đuổi bà. Từ thái độ của một người hiếu kỳ, người đàn bà đã tìm lại ánh sáng Ðức Tin. Ðể tạ ơn Chúa và Ðức Mẹ, bà đã cho dựng lên bức tượng của người mù với hàng chữ như sau: "Tìm lại Ðức Tin là một phép lạ vĩ đại hơn là được sáng mắt".

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ước gì chúng ta tìm đuợc hạnh phúc trong việc cưu mang Lời Chúa tự tâm khảm như người đàn bà ấy. Cưu mang bằng cách lắng nghe, đón nhận và tuân giữ, để rồi một khi Lời Chúa đã trở thành sức sống, chúng ta có thể đem sự sống đó đến cho những người xung quanh.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy đức Mẹ La Vang, xin dạy chúng con sống theo gương Mẹ, đọc lời Chúa và sống lời Chúa hằng ngày, nhờ đó, mỗi ngày con sống là một ngày tràn đầy niềm vui, vì được phúc sống với Chúa. NHỜ THÁNH THẦN nâng đỡ những yếu đuối, chúng con QUYẾT MỘT lòng nghe và thực thi Lời Chúa dạy, như niềm khát khao vô tận của đời con. Amen

----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU-CN27TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu sau Chúa nhật thứ XXVII Mùa Thường Niên Năm A 2017

CẢM NGHIÊM SỐNG TIN MỪNG : Luca 11: 15-26.
Quyền năng của Thiên Chúa.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Khi nói về hành tung và năng lực của satan, ta thường bị rơi vào mê hồn trận mà cho rằng; Nó hùng mạnh lắm, cha sở tôi có tiếng là trừ quỷ, thế mà có lúc Ngài ăn ngủ không yên, và mới đây xứ đạo tôi bắn tiếng là cha hết linh rồi. Thế nên nhiều giai thoại hay ngay cả một số bạn thường tưởng satan là nhân vật hùng mạnh, có vũ trang đầy đủ để canh giữ lâu đài của hắn cho an toàn kiên vững như bàn thạch. Nhưng Đức Yêsu chính Ngài hôm nay có khả năng giải trừ vũ khí và phân chia chiến lợi phẩm của nó.

Vâng, cuộc chiến của Đức Yêsu chống lại Ác thần vẫn còn tiếp kéo dài cho đến ngày tận thế, rồi Ngài sẽ đẩy chúng vào đáy ngục ở đó chúng vĩnh viễn bị khoá lại khi mà các tầng trời mở toang để Thiên Thần Chúa và các thánh chung vui chúc tụng Chúa muôn đời là Đấng Thánh. Vì vậy cho đến hôm nay trước khi giẫy chết, Satan và đồng bọn cố kéo theo vây cánh là con cái loài người ham quyền bính, ham danh vọng, ham giàu sang sung túc nhưng ích kỷ, nên nhiều lúc chúng ta thấy kẻ dữ như thắng thế chém giết thoải mái, nên ngỡ rằng satan là kẻ hùng mạnh hơn, và dường như thế giới nằm dưới móng vuốt của hắn. Nhưng chiến thắng cuối cùng thuộc về Đức Kitô, khi Ngài đến trong ngày quang lâm, thì Chiên và Dê sẽ được tách biệt, và cỏ lùng sẽ được tru di tận gốc cho nông dân vui mừng vì nước trời đã toàn trị bởi năng quyền của Thiên Chúa, Đấng giàu lòng xót thương.

Tuy nhiên, hôm nay khi Chúa đẩy satan ra khỏi người bị tướng quỷ ám vào mình, thì Chúa đã cảnh giác họ và cả chúng ta rằng; "Khi thần ô uế ra khỏi người nào, thì nó đi dông dài những nơi khô ráo, tìm chỗ nghỉ ngơi, nhưng không tìm được, nên nó nói rằng: "Ta sẽ trở lại nhà ta, nơi ta đã ra đi". Khi đến nơi, nó thấy nhà đó đã được quét sạch và sắp đặt ngăn nắp. Bấy giờ nó đi rủ bảy tà thần khác hung ác hơn nó, chúng vào cư ngụ ở đó. Và tình trạng sau cùng của người ấy trở nên tệ hại hơn trước". Với lời cảnh giác này, ta càng nhận ra là phải lắng nghe và thực hành lời Chúa. Làm như vậy chúng ta đã là người tự do. Tự do cho Chúa bước vào nhà mình, cộng đoàn mình, địa phận mình và chính bản thân mình.

Bước vào mái ấm và bầu khí có Chúa Yêsu làm chủ thì quen thân với Chúa, và ai quen thân với Ngài thì tự do, không còn làm nô lệ cho sự bất thiện. Tuy nhiên Thánh Kinh xử dụng từ ngữ nô lệ là vì một số nói mình là Kitô nhưng lại nhờ ma đưa lối, quỷ đưa đường. Chỉ có ma quỷ mới làm hại nhau và làm hại loài người. Bằng chứng khi mà có mấy người trong dân chúng nói rằng: "Ông ta nhờ tướng quỷ Bêelgiêbút mà trừ quỷ". Mấy kẻ khác muốn thử Người, nên xin Người một dấu lạ từ trời xuống. Nhưng Ngài biết ý của họ, liền bảo: "Nước nào tự chia rẽ, sẽ diệt vong, và nhà cửa sẽ sụp đổ chồng chất lên nhau. Vậy nếu Satan cũng tự chia rẽ, thì nước nó làm sao đứng vững được? Bởi các ngươi bảo Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, vậy nếu Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, thì con cái các ngươi nhờ ai mà trừ? Bởi đó chính con cái các ngươi sẽ xét xử các ngươi. Nhưng nếu Ta nhờ ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, ắt là nước Thiên Chúa đã đến giữa các ngươi rồi.

Những đợt sóng ngầm của sự lỗi tội lôi cuốn thế giới. Rõ ràng có bàn tay lầm ngầm của ma quỷ đánh thức và nuôi thế giới. Sự đánh thức những bản năng hạ đẳng nhất của nhân loại là dấu chỉ chắc chắn quỷ đang có mặt giữa chúng ta! đừng sợ, Xin vì Công Nghiệp Đức Kitô, Ngài sẽ tiêu diệt những ổ pháo đài đang nuôi sống và cho nẩy mầm, hay đánh thức những thú hạ đẳng đó nơi nhà thổ, nơi chủ thuyết vô thần, nơi khoái lạc chủ trương, nơi thuyết tương đối hoành hành... dù thần dữ không bao giờ đầu hàng, nhưng hãy tin cậy vững mạnh vào Đức Kitô vì Người đã chiến thắng thế gian. Amen

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA-REFLECTION-CN28TN-A PDF Print E-mail

Reflection toward weekend Mass 28th Sunday in O

DRESS THE PART

Can you imagine being invited to a reception at the White House? Furthermore, can you imagine showing up in any old outfit you just happened to pull from your closet? Almost certainly you would accept the invitation promptly, and then make preparations to be dressed in your finest.

Jesus' story in today's Gospel has some surprising twists and turns. It concerns a king hosting a wedding feast for his son. Even the weddings of ordinary people at the time were days filled with ritual and feasting, so a king's summons to such an event was a singular mark of favor. Even so, some of the invited guests decide they have better things to do and refuse. Some are so angry at being interrupted that they attack the messengers. The king is furious and deals harshly with those who have murdered his servants.

Now the king offers his invitation to the crowds in the streets: anyone who wants to can come to this feast. The banquet hall, we are told, fills up with a motley crew of guests. Among the crowd, however, the king spots one man who is not dressed for the occasion and who cannot explain why. This guest is thrown out into the dark night. Yet how could the man have been properly dressed? Wasn't he just pulled in off the street? Yes, but the king would have had a wedding garment waiting for each guest at the entrance. This man did not bother to pick one up. In Jesus' time, this was an insult of the worst kind to the host.

We are all invited to the table of the Lord. Our outer wedding garment is to dress with care and respect. Our inner garment is to put on Christ, clothing ourselves in his love and goodness in order to be worthy of the Kingdom.

Living Stewardship Now

How do you get ready to come to church? Prepare your heart with prayer, and dress your body with simplicity.

FR. LINH NGUYỄN

-------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM-CN27TN-A PDF Print E-mail

Thứ Năm Chúa nhật thứ XXVII Mùa Thường Niên Năm A 2017

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: Luca 11: 5-13.: Hãy xin thì được cho...

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Hôm nay Tin Mừng Luca đã vang lên như sóng vỗ làm nứt rạn bờ đê Yên Phụ mà cuồng lưu của sông Hồng Hà khiến dân chúng đau khổ vì thiên tai thường xảy ra dọc con Đê dài được bồi đắp hằng năm nhưng không mấy an sinh cho dân chúng sống cận kề lưu vực.

Vâng, nói đến hoả hoạn hay thiên tai vỡ đê làm lụt lội, hay sóng thần nuốt trửng những ai sống gần vịnh, hoặc mới đây cơn bão phá huỷ hằng bao nhiêu tý vì thuỷ thần và mưa baõ cày nát một phần Texas. Ðức Yêsu hôm ấy hay hôm nay nếu Ngài có mặt, thì Ngài đã và cũng sẽ không trình bày con đường diệt đau khổ như Đức Phật, nhưng Ngài mang lấy đau khổ vào thân. Trên thập giá, Ngài nghe được sự thinh lặng của Thiên Chúa, và thấy được sự vắng mặt của Người. "Lạy Thiên Chúa của tôi, sao Ngài nỡ bỏ tôi?"

Thật khô cháy mà đời người, nhất là một số các thánh nhân, hay Kitô Hữu thuần thành vẫn cảm thấy cái khô cháy đến nhợn người ấy. Như ta và mọi đấng thánh đã đi qua. Chúa Yêsu Ngài cũng bước đi trong bóng tối của lòng tin, dù bị thử thách, vẫn một niềm tín thác: "Lạy Cha, con phó linh hồn con trong tay Cha." Thiên Chúa vẫn là Ðấng toàn năng và yêu thương, nhưng Ngài hành động không giống điều ta nghĩ. Ngài không đưa Ðức Kitô xuống khỏi thập giá nhưng đưa Con của Ngài ra khỏi nấm mồ sau khi được an táng.

Việc đưa ra khỏi huyệt , điều đó khó hơn nhiều. Và đó mới là điều tín hữu Kitô cần phải xin với Thiên Chúa để mình bước ra khỏi mồ chết là thân xác co cụm, vô cảm trước lòng bao dung lân tuất thứ tha của Thiên Chúa. Đấng đang giang đôi tay chờ ôm chúng ta, những đứa con đang phù chân toét mắt mù loà không chịu chữa trị đểthấy bóng Thiên Chúa, mặt trời của sự sáng đang chiếu ánh quang dưới đường hầm.

Hôm nay Ðức Yêsu mời gọi chúng ta cứ xin, cứ tìm, cứ gõ và tin chắc sẽ nhận được điều mà mình trăn trở, sẽ thấy cái mà mặt mình đui mù dù căng con ngươi trao tráo mà chẳng thấy gì, hiểu gì, sẽ mở ra cho ta nhìn món quà mà Ngài đã tặng cho ta từ giếng rửa để hiệp thông làm một thể với anh em. Chúng ta tin Thiên Chúa là Cha nhân hậu, Ngài chỉ ban cho ta những điều tốt lành, những điều có lợi thực sự cho ta, những điều làm ta trưởng thành và triển nở, những điều đưa ta gặp hạnh phúc đích thực, thứ hạnh phúc không chỉ hạn hẹp ở đời này. Chúng ta tin Thiên Chúa là Cha nhân hậu, nhưng Ngài không nuông chiều con cái, Ngài dám cắt tỉa để chúng ta sai trái hơn mà ban phát, vì cho đi là nhận lại được.

Có vị thánh đơn sơ như thánh trẻ Têrêxa Hài Đồng. Chị trở nên tiến sĩ của hội thánh bằng đường nhân đức thực như mì ăn liền. Chị cầu xin thế này: Chúa Yêsu ơi, Chúa đang nghĩ gì thế! Lời tâm tình đơn sơ mộc mạc như thế cha mẹ nào lại chẳng chạy lại ẵm bồng con trẻ.

CẢM NGHIỆM TÌNH CHÚA YÊU TÔI: Thế thì ước gì tôi và qúi bạn cứ làm như thế dù khi vui, dù khi buồn, dù khi nhiễu nhương, lúc thăng trầm bệnh hoạn, và ngay cả khi làm cơm giặt giũ hay quét nhà, Người lành bị trù dập, kẻ vô tội bị hàm oan, nỗi đau khổ thể xác tinh thần vây bọc lấy đời người. Dù con người quằn quại, hay rên xiết, gào thét hay nổi loạn...Chúa chúng ta vẫn hiện diện kề cạnh ta như gà mẹ ấp ủ con dưới cánh, Chúa nâng niu ấp ủ ta đêm ngày đó mà. Thiên Chúa không vắng mật vì ma qủi tố cáo Thiên Chúa vì Ngài vắng mặt nên thế gian loạn hành. Không, Ngài không vắng mặt cho dù lắm lúc ta tưởng Ngài lậng thinh. Amen

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 92