mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1658
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17822
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173145
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137738

We have: 81 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - DONG HANH CN3PS-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA: TIN MỪNG LC 24, 23-48

CN 3 PS ĐỒNG HÀNH 15 / 4

Hai môn đệ Chúa lòng đầy thất vọng đang thất thểu trên đường về làng
Ê-mau vì Đức Giêsu mà họ tin sẽ là lãnh tụ vĩ đại đã chết thảm thương
nhục nhã trên thập giá.

Nhưng rồi Chúa Giêsu đã xuất hiện như môt người khách đồng hành, đàm
đạo giải thích về Kinh thánh với các ông và lòng các ông đã bừng lên
ngọn lửa yêu mến. Thật là hình ảnh đẹp khi thấy ba người chuyện trò
thân mật với nhau.và sau đó, các ông đã nhận ra Ngài khi Ngài bẻ bánh
nơi quán trọ. Thế rồi, các ông hối hả trở lại Giêrusalem, mừng vui kể
lại sự việc cho các tông đồ được biết Chúa đả sống lại.


Chúa Giêsu đã sống lại và Ngài có mặt ở khắp nơi, Ngài cùng đi , đồng
hành với chúng ta trên mọi nẻo đường đời, từ thành phố đến đồng quê,
từ quán trọ đến gia đình. Đâu đâu cũng có Ngài hiện diện.

-Ngày xưa, tại Cana, Ngài đã đến dự đám cưới với mọi người. Ngày nay
Ngài cũng đồng hành trong đám cưới của bất cứ đôi tân hôn nào để chúc
lành cho họ.

-Rồi trong ngày tang tóc của gia đình Martha, Ngài đã đến thăm và làm
cho Ladarô được sống lại. Hôm nay Ngài cũng đến và đồng hành trong gia
đình chúng ta để an ủi khích lệ khi chúng ta gặp phải cảnh đau buồn.

- Khi xưa dân chúng theo Ngài rao giảng đói khát, Ngài đã làm phép lạ
cho bánh hoá nhiều để nuôi sống họ. Hôm nay Ngài cũng đồng hành lao
công khó nhọc với chúng ta và ban cho chúng ta những chén cơm, manh
áo. Và con qúy trọng hơn nữa là Ngài ban Thánh Thể cho chúng con để
đồng hành với ching ta hôm nay và mãi mãi.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Phục sinh

Lời Chúa hôm nay giúp con ý thức và tin tưởng Chúa luôn đồng hành với
con, luôn bên cạnh con. Con không còn đơn độc nữa. NHỜ Chúa THÁNH THẦN

DẪN  DẮT con vượt qua những cơn thử thách như bệnh tật, nỗi cô đơn và hướng dẫn
chúng con tới Nước Trời mà con hằng ước mong.

Thanks for visiting my Facebok / Website. See you again.

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- CN3PS-B PDF Print E-mail

Chúa Nhật Thứ Ba Mùa phục Sinh- B

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: 1 Yoan 2: 1-5 và Lc 24: 35-48.

                  *Bình an ở cùng Anh Em*. (câu 36)

Thuyết Giáng Phó Tế Vĩnh Viễn Đaminh Vũ Quang Minh giáo phận London Canada.

Đức Yêsu trong ánh sáng Tin Mừng Phục Sinh hôm nay, Ngài dạy trực tiếp và chỉ dẫn cách vô cùng thiết thực cho các Tông Đồ của Ngài về cách thức diễn giải Thánh kinh cho trọn vẹn.

Chúa Yêsu Ngài nói với họ rằng: tất cả những giòng được ghi chép Kinh Thánh (mà ngày nay giáo hội là thày dạy cũng chỉ dẫn cho chúng ta như thế), Ngài đã gọi là các sách Cựu Ước đều viết nhằm ám chỉ chính về con người và thiên tính của Ngài.

Chúa Yêsu Ngài nói rằng: tất cả những lời hứa mà Đức Chúa đã ký giao ước với loài người qua các tổ phụ mà các sứ ngôn đề cập tới đều được tìm thấy trong Cựu Ước. Vai trò cứu độ thế nhân đã được hoàn thành trong sự Thương Khó, sự chết và sự Phục Sinh của Ngài. Ngài còn nhấn mạnh và nói với họ rằng: những dòng Kinh thánh này còn tiên đoán về sứ mệnh của chính Giáo Hội của Ngài do Ngài thiết lập. Ngài thiết lậpgiáo hội là để rao giảng sự tha tội cho tất cả các dân tộc, mà điểm tới là cho mọi người không trừ một ai trên hoàn vũ này bắt đầu khởi đi ngay từ Yêrusalem thành thánh của Chúa.

Trong bài đọc thứ nhất và Thánh Thư của thánh lễ hôm nay, chúng ta thấy chính là sự khởi đầu của sứ mệnh đó. Và chúng ta thấy các Tông Đồ giải thích Kinh Thánh y như Chúa Yêsu, Đấng đã dạy và truyền lệnh cho họ phải thực thi lệnh truyền ấy.

Đức Chúa đã an bài, thánh hoá và làm cho những gì mà Ngài loan báo thì đều được loan báo trước hết nơi các tiên tri trong sách thánh rồi, Thánh Phêrô vị giáo hoàng tiên khởi đã giảng dạy, và Bài giảng của thánh Phêrô được truyền đạt qua khẩu khí của Thánh Thần Linh ứng cho mọi tín hữu thời sơ khai đều hiểu thấu và đạt ý từ chính những hình ảnh của Cựu Ước.

Thánh Phêrô vị giáo trưởng đã gợi lên vai trò và sứ vụ của Mai-sen qua sách xuất hành Exodus khi Dân Thánh Chúa là dân Israel vượt biển Đỏ và di hành trong Sa-mạc, khi đó Thiên Chúa tỏ lộ chính Ngài là Thiên Chúa của tổ tiên loài người là tổ phụ Abraham, Isaac và Yacob. Thánh Phêrô minh xác qua xác tín việc công bố bằng lời của mình trong vai trò giáo hoàng rằng: Chúa Yêsu chính là Người Tôi Tớ đau khổ như đã được quảng diễn trong sách của sứ ngôn Isaiah, Ngài đã được vinh hiển.

Yoan tông đồ thánh sử cũng mô tả Chúa Yêsu chu toàn mọi điều mà Cựu Ước mô tả. Ngoài việc làm thế nào mà các tư tế của Israel đã dâng hiến máu chiên để chuộc lỗi cho tội lỗi của mọi người dân thuộc Isreal, thì Yoan cũng nói rằng Chúa Yêsu chính là Chiên bị sát tế, Đấng thật đang cầu thay nguyện giúp cho mọi người chúng ta trước mặt Thiên Chúa, và máu của Ngài chính là của lễ toàn thiêu, là sự hiến dâng tế lễ chính mình Ngài cho thế nhân mà chuộc lại mọi tội lỗi cho toàn thế giới.

Xin cùng lưu ý là trong cả ba bài đọc, thì Thánh Kinh đã được giải nghĩa rõ ràng để phục vụ mọi chư dân và nhằm thúc đẩy sứ vụ của Giáo Hội, để nhằm mạc khải đúng mọi sự thật về chính Chúa Yêsu, Đấng đem lại cho nhân loại được ăn năn sám hối, Đấng lau sạch mọi tội lỗi và nước mắt chúng sinh và hoàn thiện bằng tình yêu của chính họ đối với Thiên Chúa Đấng cải tử hoàn sinh cho họ được làm con Thiên Chúa.

Đây là cách thức chúng ta cần trân qúi giữ lấy và ban tặng cho mọi anh chị em nên cũng rất cần sống thực hành và chăm nghe Lời của chúa trong sách Thánh. Cho nên Thánh Kinh và Thánh Thể chỉ là một, và không biết thánh kinh chính là không biết Chúa Kitô.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Trong Kinh thánh, ánh sáng từ dung mạo trên gương mặt Chúa Yêsu đã chiếu sáng trên mọi người là bài tụng ca bất hủ, như QUÝ VỊ hát trong Thánh Vịnh hôm nay. CAC BẠN biết những kỳ công Ngài đã làm trong lịch sử loài người, có sự tự tin để gọi tên Ngài và để biết rằng Ngài luôn nghe và đáp lời kêu cầu của CAC BẠN. Nào QUÝ VỊ hãy cùng ca vang, hãy tung hô tán tụng hồng ânThiên Chúa bởi lời nguyện xin rằng: Ôi Thân Lạy Chúa, xin cho con được nằm nghỉ ngơi an bình duy chỉ chính ở nơi Ngài. Amen

 
CAM NGHIỆM SONG LC-THANH CA TIN MUNG - CN3PS-B PDF Print E-mail

           THÁNH CA TIN MỪNG - CN3PS-B - TIN MỪNG LUCA 24, 35-48

          *CHÍNH ANH EM LÀ CHỨNG NHÂN VỀ NHỮNG ĐIỀU NÀY* (câu 48)
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy.

*QUÝ VỊ VÁ CAC BẠN THÂN MẾN! Sau cuộc tử nạn của Chúa Giêsu, có hai môn đệ Người thất vọng cất bước trở về Em-mau, lòng đầy sầu muộn. Đức Giêsu, Đấng mà họ tin tưởng là vị lãnh tụ vĩ đại sẽ giải thoát Ít-ra-en, đã gục chết trong đau thương và mang niềm hy vọng của họ xuống mồ. Đang lúc đó, Chúa phục sinh xuất hiện như một lữ khách cùng đi đường với họ, lấy lời Kinh thánh hâm nóng cõi lòng băng giá của họ, minh chứng cho họ biết Đấng Cứu Thế phải trải qua đau khổ như thế rồi mới tiến vào vinh quang.

Thế mà suốt cả hành trình đó, hai môn đệ vẫn không nhận ra người bạn đồng hành với mình là Chúa Giêsu. Chúa phục sinh lại bất thần có mặt giữa các môn đệ trong một căn phòng tại Giê-ru-sa-lem. Mọi người kinh hồn bạt vía, vì tưởng là oan hồn của Chúa Giêsu hiện về!
Chúa Giêsu phải dùng nhiều cách tỏ cho họ biết Người đã thật sự sống lại, chứ không phải là ma. Người cho họ xem thương tích nơi tay chân, để chứng tỏ Người có xương có thịt chứ chẳng phải là vong hồn. Vì họ vẫn còn nghi ngờ nên Người lại đề nghị họ sờ tay chân Người để kiểm chứng. Thấy họ vẫn còn hoài nghi, Người lại ăn miếng cá nướng trước mặt họ. Chúa Giêsu dùng Kinh thánh để tỏ cho các môn đệ biết Người là Đấng Kitô đã phải trải qua đau khổ rồi mới phục sinh. Bấy giờ mắt các môn đệ mới sáng ra và tin Người đã sống lại.

Chúa Phục Sinh đã đem lại cho các tông đồ niềm tin và niềm vui. Các ông đã bị lung lạc vì thấy Chúa Giêsu chết đau đớn nhục nhã trên thập giá, nay tìm được niềm tin vì thấy Ngài sống lại vinh quang. Các ông buồn sầu vì mất Thầy mình, nay được vui mừng vì gặp thầy trong thân xác Phục Sinh. Niềm tin và niềm vui đó từ nay không bao giờ mất được nữa, vì Chúa Giêsu sẽ không bao giờ rời bỏ các môn đệ, như Ngài đã hứa: "Thầy sẽ ở với các con mọi ngày cho đến tận thế".

Cho dù sau khi lên trời, các môn đệ không còn thấy Ngài nữa, cho dù phải phân tán mỗi người một ngã, cho dù gặp trăm ngàn khó khăn thử thách, các ông vẫn vững tin rằng Chúa Giêsu phục sinh luôn ở bên cạnh, và niềm xác tín ấy đã làm cho các tông đồ luôn được bình an và phấn khởi vui mừng. Phải, Chúa Kitô Phục Sinh không còn chết nữa. Ngài đang sống và hằng sống. Đối với Ngài, thời gian, không gian, không còn là cách trở. Nói khác đi cho dù chúng ta sống ở đây, trong lúc này thì Chúa Giêsu cũng ở gần chúng ta, hiện diện với chúng ta như là với các môn đệ ngày xưa, có khi gần gũi thân thiết hơn nữa. Ngài còn ở với chúng ta mỗi ngày cho đến tận thế, để ban cho chúng ta Thánh Thần là chính sự sống của Ngài, nhờ đó chúng ta được làm con Chúa Cha, để chúng ta được vững tin và an vui trong mọi hoàn cành của cuộc đời, đẻ với niềm tin và niềm vui đó, chúng ta trở thành những người chứng nhân loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho mọi người.

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN ! Tin mừng hôm nay, Đức Giêsu Phục sinh kêu gọi các môn đệ hãy làm chứng nhân cho Người. Chúng ta hãy là chứng nhân của sự sống mới. Thế giới ngày nay quay cuồng trong nỗi chết. Cái chết của chiến tranh, khủng bố khiến người ta chết không toàn thây. Cái chết của sida, ma tuý làm người ta chết không ra con người. Cái chết của phá thai, tự vẫn như cướp quyền Đấng Tạo Hóa. Người tín hữu Kitô phải làm chứng cho sự sống mới.
Sự sống của Đấng Phục sinh: Lôi cuốn, hấp dẫn gấp ngàn lần nỗi chết quay quắt điên loạn của con người. Sự sống của Đấng Phục sinh tràn đầy niềm hy vọng. Nếu Đức Kitô bị đóng đinh đã sống lại ra khỏi mồ, thì chúng ta có quyền tin tưởng vào chiến thắng của Người trên bạo lực, hận thù và nỗi chết.


Chúng ta hãy là chứng nhân của niềm vui. Nếu các môn đệ buồn phiền vì Thầy đã chịu khổ hình, thì các ông lại vui mừng biết bao khi nghe tin Thầy sống lại. Nếu các môn đệ lo âu vì sợ người ta đã giết Thầy sẽ bắt luôn cả trò, thì các ông lại trọn niềm hân hoan khi thấy Thầy sống lại ra khỏi mồ. Nếu chúng ta thực sự ra khỏi nỗi âu lo về mình, chúng ta sẽ tràn đầy niềm vui. Nếu chúng ta mang lại nụ cười cho những người bất hạnh, chúng ta đang công bố tin vui Phục sinh. Đức Hồng Y Danielou có nói: "Chúng ta hãy tự khai mở niềm hy vọng của người bất hạnh, cho dù điều đó đe dọa đến của cải chúng ta".
Cha Charles de Foucauld quả quyết: "Chỉ có một số người có khả năng làm chứng bằng lời nói, nhưng mọi người đều có thể làm chứng bằng đời sống lương thiện, gương mẫu, và bằng đời sống Kitô hữu sinh động".
Trong nghi thức rửa tội của Giáo hội Ấn Độ, người chịu phép Rửa tội đặt tay lên đầu và nói: "Khốn thân tôi, nếu tôi không rao giảng Tin mừng" (1Cr. 9, 16). Vậy lời rao giảng Tin mừng sinh động nhất, hữu hiệu nhất và cao đẹp nhất chính là một cuộc đời quên mình và phục vụ. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU-CN2PS-B PDF Print E-mail

THỨ SÁU CN2PS-B
Phúc Âm theo Thánh Gio-an (JN. 6, 1-15)

Anh Chị Em yêu quí,

"Dân chúng thấy dấu lạ Đức Giê-su làm thì nói: "Hẳn ông này là vị ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian! " Nhưng Đức Giê-su biết họ sắp đến bắt mình đem đi mà tôn làm vua, nên Người lại lánh mặt, đi lên núi một mình."(Ga. 6, 14-15)

Dân chúng không biết thiên tính của Chúa Giê-su. Họ thấy Chúa Giê-su thực hiện phép lạ hoá bánh và cá ra nhiều. Họ nghĩ Chúa Giê-su là một vị tiên tri vĩ đại đã được Thiên Chúa Trời sai đến. Họ nhìn thấy quyền năng của Chúa Giê-su. Họ tin Chúa Giê-su có thể chăm sóc đời sống thể xác của họ. Đây có thể là lý do họ muốn tôn ngài lên làm vua. Chúa Giê-su đã đi lên núi để từ chối ý muốn của họ. Chúa Giê-su đã không đến thế gian để làm một vị vua ở trần gian nhưng để cho người ta được cứu rỗi qua cuộc khổ nạn, sự chết và sự phục sinh của Ngài.

Từ đầu, Phúc Âm của Thánh Gioan, ông đã xác nhận Chúa Giê-su là Thiên Chúa. "Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa. Lúc khởi đầu, Người vẫn hướng về Thiên Chúa."(Ga. 1, 1-2) Thiên Chúa đã sai Con duy nhất của Ngài đến để ban cho con người không những có thức ăn cho thể xác mà còn là thức ăn cho linh hồn đến cuộc sống vĩnh cửu.

Đáng buồn thay, vẫn còn rất nhiều người trên toàn thế giới không biết Chúa Giêsu là "Thiên Chúa làm Người". Vì vậy, họ sẽ đói khát thức ăn thực sự mà chính Chúa Giê-su đã đem lên thế gian. Họ không biết thiên tính của Chúa Giê-su vì một số lý do. Họ có thể là người ngu dốt hoặc kiêu ngạo. Một số người trong số họ có thể bị hướng dẫn sai lạc. Chuá Giê-su đã nói: "Sự thật sẽ giải thoát anh em"(Ga. 8, 32)

CÙNG cầu nguyện cho tất cả những người không niềm tin rằng nhận ra rằng Thiên Chúa đã tạo nên họ và muốn họ nhận biết, yêu thương và phục vụ Ngài trong Chúa Giê-su để họ có thể đến với Chúa Cha trên nước Trời.

Lạy Cha trên trời, con cầu xin cho Nước Cha hiển trị nhân danh Chúa Giê-su. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel JN 6, 1-15

Beloved Brothers and Sisters,

"When the people saw the sign he had done, they said, "This is truly the Prophet, the one who is to come into the world." Since Jesus knew that they were going to come and carry him off to make him king, he withdrew again to the mountain alone."(Jn. 5, 14-15)

The people did not know Jesus' divinity. They saw Jesus performing the miracle on the multiplication of the loaves and fish. They thought Jesus as a great prophet who was sent by God. They saw the power of Jesus. They believed Jesus could take care of their physical life. This might be a reason that they want to make him king. Jesus withdrew to the mountain to deny their will. Jesus did not come into the world to be an earthly king but to give people the salvation through his passion, death and resurrection.

From the beginning of St. John's gospel, he identified Jesus as God. "In the beginning was the Word, and the Word was with God, and the Word was God. He was in the beginning with God."(Jn. 1, 1-2) God sent his only begotten son to give the human not only the food for the physical body but also the food for the soul to the eternal life.

Sadly, there are still many people in the whole world not knowing Jesus as "God made Man". Therefore, they would be hungry for the true food which Jesus himself brought to the world. They do not know Jesus' divinity for some reasons. They might be the ignorant or arrogant. Some of them might be misguided. Jesus said, "The truth will set you free"(Jn. 8, 32)

Let's pray for all the non-believers recognizing that God made them and wanted them to know, to love and to serve Him in Jesus so that they can come to the Father in the kingdom of heaven.

O, heavenly Father, I pray for your kingdom come in the name of Jesus. A-men!

Peace of Christ!

------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM 12-4-2018 PDF Print E-mail

THỨ NĂM 12-4-2018
CẢM NGHIỆM SỐNG: Phúc Âm theo Thánh Gio-an (3, 31-36)

Anh Chị Em yêu quí,

"Chúa Cha yêu thương người Con và đã giao mọi sự trong tay Người. Ai tin vào người Con thì được sự sống đời đời; còn kẻ nào không chịu tin vào người Con thì không được sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên kẻ ấy."(Ga. 3, 35-36)

Chúa Giê-su là Con được Chúa Cha sai đến. Nếu tôi yêu Chúa Giê-su, tôi yêu Chúa Cha vì Chúa Giê-su đã phán rằng: "Cha và tôi là một." (Ga. 10,30) Nếu tôi thấy Chúa Giê-su, tôi thấy Chúa Cha. Chúa Giê-su nói: " Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha."(Ga. 14, 9).

Ai tin Chúa Con thì sẽ đi theo Người. Ai bước theo Chúa Giê-su sẽ tuân theo Người. Ai tuân theo Chúa Jêsus là người yêu Ngài. Ai yêu Chúa Giê-su sẽ ở với Người trong Nước Thiên Chúa.

Ngược lại, ai không vâng phục Chúa Giê-su là người không yêu mến Ngài. Ai không yêu Chúa Giê-su sẽ không ở với Người trong Nước Thiên Chúa. Đó là sự thịnh nộ vẫn còn cho người chối bỏ Chúa Giê-su như một vị cứu tinh của thế giới.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Tôi không thể đi theo Chúa Giê-su nếu tôi không tin Ngài. Vì thế, nếu tôi tin Chúa Giê-su, tôi sẽ theo Người và lắng nghe Người. Tuân giữ lời của Chúa Giê-su là cách tôi thực sự yêu mến Ngài. Tin tưởng và tuân theo Chúa Giê-su sẽ chứng minh rằng tôi yêu mến Ngài và sẽ có sự sống đời đời.

Lạy Chúa Giê-su, con tin thác vào Ngài!

QUANG HOÀNG

--

Gospel Jn 3, 31-36

Beloved Brothers and Sisters,

"The Father loves the Son and has given everything over to him. Whoever believes in the Son has eternal life, but whoever disobeys the Son will not see life, but the wrath of God remains upon him."(Jn. 3, 35-36)

Jesus is the Son sent from the Father. If I love Jesus, I love the Father because Jesus said, "The Father and I are one."(Jn. 10, 30) If I see Jesus, I see the Father. Jesus said, "Whoever has seen me has seen the Father."(Jn. 14, 9)

Whoever believes in the Son will follow him. Whoever follows Jesus will obey him. Whoever obeys Jesus is the one who loves him. Whoever loves Jesus will be with him in the kingdom of God.

On the contrary, whoever does not obey Jesus is the one who does not love him. Whoever does not love Jesus will not be with him in the kingdom of God. It is the wrath remaining in the one who rejects Jesus as a savior of the world.

I can not follow Jesus if I do not believe in him. Therefore, if I believe in Jesus, I will follow him and listen to him. Observing Jesus' word is the way I truly love him. To believe and to obey Jesus will prove that I love him and will have the eternal life.

Jesus, I trust in You!

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 112