mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay125
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này47468
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này187245
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12781168

We have: 66 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU CN32TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Kinh Thánh - Thứ Tư 14-11-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (17, 11-19)

Một người trong bọn họ thấy mình được lành sạch, liền quay trở lại, lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người: Mà người ấy lại là người xứ Samaria. Nhưng Chúa Giêsu phán rằng: "Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại này".

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu chữa khỏi tất cả mười người phung bao gồm một người ngoại bang. Mặc dù Chúa Giêsu là một người Do Thái, ngài là Con Thiên Chúa từ trời xuống thế để cứu tất cả nhân loại. Thiên Chúa là Cha trên trời và là cha của toàn thể nhân loại. "Chỉ có một Thiên Chúa, Cha của mọi người, Đấng ngự trên mọi người, qua mọi người và trong mọi người."(Eph. 4, 6)

Chúa Giêsu đã sai các môn đệ của mình đi đến cùng của thế giới để rao giảng Tin Mừng cho tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao tôi có thể nhận biết và yêu mến Chúa Giêsu ngày nay. Chúa Giêsu đã dâng hiến cả mạng sống của mình để mang lại ơn cứu rỗi của Thiên Chúa cho cả thế giới chứ không chỉ là cho người Do thái mà thôi.

Chúa Giêsu đã biểu lộ tình thương và quyền năng của Thiên Chúa cho tất cả mười người phong qua lòng thương xót của Ngài. Khi họ cầu xin lòng thương xót của ngài, tất cả họ đều nhận được nó. "Lạy Thầy Giê-su, xin dủ lòng thương chúng tôi!" Chúa Giêsu đã không làm bất cứ điều gì đặc biệt, nhưng bảo họ hãy đi trình diện với các tư tế như luật pháp yêu cầu. Đơn giản như vậy, họ nhận được quyền năng chữa lành của Chúa Giêsu.

Mặc dù tất cả đều được chữa khỏi bệnh phong của họ, chỉ có một người nước ngoài nhận ra sự chữa lành của Chúa Giêsu và tôn vinh Thiên Chúa. Anh ta đã trở lại với Chúa Giêsu để cám ơn ngài. Chúa Giêsu hỏi sao chín người kia đã nhận được ân chữa lành nhưng không nhận ra tình yêu và quyền năng chữa lành của ngài?

Tại sao Chúa Giêsu lại hỏi về sự biết ơn của chín người phong khác? Ngài có cần sự cảm kích của họ để làm hài lòng ngài không? Thiên Chúa là tình yêu. Ngài là chủ tể của tất cả và không cần gì ngoài tình yêu. Vinh quang và cảm tạ Chúa là cách thể hiện tình yêu đích thực của họ để đáp lại tình yêu của ngài.


Hãy ca ngợi Chúa các chúa, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.”(TV. 136, 1-3)

“Hãy tạ ơn CHÚA vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.” (TV. 107, 1)

"Hãy tạ ơn CHÚA, vì Chúa nhân từ: muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.”(1 Sử biên 16, 34)

Lạy Chúa Giêsu! con tín thác nơi Ngài.

Đaminh Quang

--

Bible sharing - Wednesday 11-14-18

Gospel LK 17, 11-19

"And one of them, realizing he had been healed, returned, glorifying God in a loud voice; and he fell at the feet of Jesus and thanked him. He was a Samaritan. Jesus said in reply, “Ten were cleansed, were they not? Where are the other nine? Has none but this foreigner returned to give thanks to God?”

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus cured all ten lepers including one foreigner. Although Jesus was a Jew, he is the Son of God coming down from heaven to save all humanity. God is the heavenly Father and a father of all humankind. "One God and Father of all, who is over all and through all and in all."(Eph. 4, 6) Jesus sent his disciples to the end of the world to preach the Good News for everyone. That is a reason why I could come to know and love Jesus today. Jesus offered his own life to bring the salvation of God for the whole world, not only for the Jews.

Jesus revealed the love and power of God for all ten lepers through his mercy. When they asked for his mercy, they all received it. "Jesus, Master! Have pity on us!" Jesus did not do anything especially but told them to show themselves to the priests as the law required. Just as simple as that, they received the healing power of Jesus.

Although they all cured of their leprosy, only one foreigner recognized the healing of Jesus and glorified God. He came back to Jesus to thank him. Jesus questioned the other nine received his grace but not acknowledge his love and healing power.

Why did Jesus question about the gratefulness of the other nine lepers? Did he need their appreciation to please him? God is love. He is the lord of all and needs nothing but love. Glorifying and thanking God is the way to show their true love in return to his love.


Praise the Lord of lords; for his mercy endures forever;"(Ps. 136, 1-3)
“Give thanks to the LORD for he is good, his mercy endures forever!”(Ps. 107)
Give thanks to the LORD, who is good, whose love endures forever;"(1 Chronicles. 16, 34)

Jesus, I trust in You!

Bro. Dominic Quang

------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THU TU CN32TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Biết Tạ Ơn Thiên Chúa.

14/11 – Thứ tư tuần 32 thường niên.

"Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này".

Lời Chúa: Lc 17, 11-19

Khi Chúa Giêsu đi lên Giêrusalem, Người đi qua biên giới Samaria và Galilêa. Khi Người vào một làng kia thì gặp mười người phong cùi đang đứng ở đàng xa, họ cất tiếng thưa rằng: "Lạy Thầy Giêsu, xin thương xót chúng tôi". Thấy họ, Người bảo họ rằng: "Các ngươi hãy đi trình diện với các tư tế". Trong lúc họ đi đường, họ được lành sạch.

Một người trong bọn họ thấy mình được lành sạch, liền quay trở lại, lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người: Mà người ấy lại là người xứ Samaria. Nhưng Chúa Giêsu phán rằng: "Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại này". Rồi Người bảo kẻ ấy rằng: "Ngươi hãy đứng dậy mà về: vì lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi".

Suy Niệm : HÃY TẠ ƠN CHÚA (Lc 17, 11 - 19)

Nghệ sĩ Lê Vũ Cầu trước khi được lành bệnh, ông là một người ngoại đạo. Lúc thập tử nhất sinh, ông đã được giới nghệ sĩ chuẩn bị tang lễ cho ông cách chu đáo. Tuy nhiên, khi có người Công Giáo đến thăm và gợi ý đưa ông đến đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp của Dòng Chúa Cứu Thế để cầu khấn Đức Mẹ, ông đã đồng ý. Khi đến nơi, kỳ lạ thay, ông không xin cho mình được khỏi bệnh, nhưng ông lại xin đức tin. Thật nhiệm mầu, không những ông được ơn đức tin, mà ông còn được lành luôn căn bệnh xơ gan cổ trướng của mình. Sau đó, ông đã được đón nhận Bí tích Thánh Tẩy và dành thời gian còn lại để tạ ơn Chúa bằng việc sống đạo thật tốt, làm nhiều việc từ thiện bác ái.

Trong cuộc sống của chúng ta hôm nay, hẳn ít có ai dán can đảm để xin ơn đức tin như Lê Vũ Cầu! Bởi vì khi xin ơn đức tin, chúng ta phải thay đổi đời sống, dám chấp nhận lội ngược dòng để làm chứng cho đức tin mà mình đã lãnh nhận.

Ngược lại, chúng ta thường chạy đến với Chúa, Mẹ và các thánh để xin cho mình những ơn như: giàu sang, chức vị, sức khỏe... Xin những điều đó là tốt, tuy nhiên, xét về cấp độ trong ân sủng thì ơn đức tin là cao trọng nhất, vì nếu có đức tin, chúng ta dễ dàng an vui và hạnh phúc trong hoàn cảnh hiện tại, miễn sao danh Chúa được cả sáng và thánh ý Chúa được thực hiện.

Thật vậy, khi có đức tin, chúng ta sẽ nhận ra tất cả là hồng ân, vì thế, cần phải tạ ơn Chúa và yêu thương anh chị em mình.

Lời Chúa hôm nay trình thuật cho chúng ta thấy mẫu gương đức tin của người phong cùi xứ Samaria. Chính nhờ lòng tin mà ông được chữa lành. Cũng nhờ lòng tin mà tâm tình đầu tiên của ông là tạ ơn Chúa. Thái độ này của người Samaria ngược lại hẳn với 9 người cùng bị phong cùi Dothái. Họ đã được lành bệnh, nhưng không một ai quay lại để cám ơn Chúa!

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta cần có thái độ yêu mến Thiên Chúa, tin tưởng vào Ngài. Mặt khác, Lời Chúa còn nhắc nhở mỗi người chúng ta rằng: nếu những người trong Tin Mừng hôm nay đã mắc phải những căn bệnh ghê sợ là bệnh cùi, thì hẳn mỗi người chúng ta cũng có những căn bệnh cùi tâm linh đáng sợ hơn rất nhiều, vì cùi tâm linh nó có thể hủy diệt cả tâm hồn chúng ta. Tuy nhiên, nhờ đức tin, chúng ta có hy vọng được lòng nhân từ của Thiên Chúa chữa lành và ban ơn cứu độ cho chúng ta.

Tuy nhiên, khi được Thiên Chúa yêu thương, chúng ta phải biết cám ơn Ngài và thay đổi đời sống nhờ hồng ân đức tin soi dẫn.

Thực ra, Thiên Chúa đâu cần con người phải cám ơn thì Ngài mới được vinh dự, nhưng việc chúng ta tạ ơn Ngài lại đem lại ơn cứu độ cho mình và mọi người nữa. Đồng thời, khi cám ơn Chúa, chúng ta đón nhận được lòng khiêm tốn và tôn nhận Thiên Chúa là Đấng quyền năng. Như vậy, khi ta biết tỏ lòng tri ân Thiên Chúa thì “ơn lại thêm ơn”. Còn khi không biết cám ơn Chúa, thì “ngay cả cái đang có cũng sẽ bị lấy đi” vì đã không biết sử dụng ơn Chúa cho hữu ích...

Lạy Chúa Giêsu, xin ban thêm đức tin cho chúng con. Xin cho chúng con ơn sám hối để đáng được Chúa chữa lành bệnh cùi tâm linh của chúng con. Amen.

Ngọc Biển SSP

--------------------------------------

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA CN32TN-B PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 13-11-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA  SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (17, 7-10)

Anh Chị Em yêu quý,

Một người đầy tớ thì khác với người làm thuê. Một người đầy tớ thì thuộc về chủ nhân của mình. Nhiệm vụ của một đầy tớ là phục vụ chủ nhân. Anh ta không phải là một công nhân được chủ nhân thuê. Một đầy tớ và người chủ có mối quan hệ trong tình yêu. Họ yêu thương lẫn nhau.

Một người đầy tớ phục vụ chủ nhân của mình với tình yêu và anh ta rất hạnh phúc khi được phục vụ chủ nhân của mình. Bởi vì mối liên kết của một tình yêu hoàn hảo, anh ta ở liền với chủ nhân. "Ai phục vụ Thầy, thì hãy theo Thầy; và Thầy ở đâu, kẻ phục vụ Thầy cũng sẽ ở đó."(Ga. 12, 26) Người làm thuê thì làm việc theo thỏa thuận với chủ nhân. Khi một người thuê nhà hoàn thành công việc, anh ta đi xa khỏi người chủ thuê mình.

"Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời."(Ga. 3, 16) Vì vậy, "Phần chúng ta, chúng ta hãy yêu thương, vì Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta trước. "(1 Ga. 4, 19) Thiên Chúa qua Chúa Giê-su phục vụ toàn thể nhân loại. Chúa Giêsu phán: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người.” (Mt. 20, 28)

Vì tình yêu mà Chúa Giêsu đã dâng hiến sự phục vụ cao cả nhất cho nhân loại. Ngài dâng hiến mạng sống của mình trên thập tự giá để cứu rỗi con người khỏi tội lỗi và quyền lực của Sa-tan. Chúa Giêsu nói: “Đối với anh em cũng vậy: khi đã làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng, chúng tôi đã chỉ làm việc bổn phận đấy thôi.”(Lc. 17, 10) Chúa Giêsu đã dạy tôi rằng Thiên Chúa yêu thương tôi nhiều hơn tôi yêu mến ngài. Do đó, tôi phải khiêm nhường và vui mừng được phục vụ ngài hết sức như có thể. Làm thế nào tôi có thể dám mong lòng biết ơn của ngài đối với tôi?

Mục đích chính của cuộc sống được gọi là "nhận biết, yêu mến và phụng sự Thiên Chúa để tôi có thể hưởng hạnh phúc với ngài trong cuộc sống vĩnh cửu." Đó là ý nghĩa của đời sống nơi trần gian của toàn thể nhân loại. Tôi có thể hạnh phúc nào hơn là được phụng sự Thiên Chúa đấng yêu thương tôi vô cùng và đấng tôi yêu mến?

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Tuesday 11-118

Gospel LK 17, 7-10

Beloved Brothers and Sisters,

A servant is different than a tenant. A servant belongs to his master. The duty of a servant is to serve the master. He is not a worker being hired by the owner. A servant and a master have the relation of love. They love each other. A servant serves his master with his love and he is happy to serve his master. Because of the bond of a perfect love, he stays with the master. "Whoever serves me must follow me, and where I am, there also will my servant be."(Jn. 12, 26) A tenant works by an agreement with the owner. When a tenant finished his work, he is free from the owner.

"For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16) Therefore, "We love because he first loved us."(1 Jn. 4, 19) God through Jesus served all humanity. Jesus said, "Just so, the Son of Man did not come to be served but to serve and to give his life as a ransom for many.”(Mt. 20, 28)

Out of love, Jesus has been offering the highest service to the humankind. He offered his own life on the cross to save the human from sins and the power of Satan. Jesus said, "We are unprofitable servants; we have done what we were obliged to do."(Lk. 17, 10) What Jesus taught me that God loves me more than I love him. Therefore, I must be humble and be happy to serve him with my best as possible. How can I dare to claim his gratefulness for me?

The main purpose of life is known as "To know, to love, and to serve God so I can be happy with him in the eternal life." That is the sense of life on earth of the whole humankind. How can I be happier than to serve God who loves me so much and whom I love?

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU HAI CN32TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM  SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Hai 12-11-18

Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (17, 1-6)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Không thể nào mà không xảy ra gương xấu, nhưng vô phúc cho kẻ nào gây ra gương xấu. Thà nó bị cột cối đá vào cổ mà ném xuống biển còn hơn là làm gương xấu cho một trong những trẻ nhỏ này. "Các con hãy cẩn thận: nếu có anh em con lỗi phạm, con hãy răn bảo nó, và nếu nó hối cải, thì hãy tha thứ cho nó; cho dù một ngày nó phạm đến con bảy lần, và bảy lần nó trở lại nói cùng con rằng: "Tôi hối hận", thì con hãy tha thứ cho nó".

Anh Chị Em yêu quý,

Giêsu nói: "Không thể nào mà không xảy ra gương xấu." Những điều gì có thể gây ra tội lỗi? Có ba điều được gọi là kẻ thù của tất cả nhân loại như ham muốn của tính xác thịt, Sa-tan, những kẻ gian ác. Satan đến với hai vị cha mẹ đầu tiên khiến họ phạm tội bất tuân. Ham muốn của tính xác thịt khiến bà E-và không vâng lời Chúa. "Người đàn bà thấy trái cây đó ăn thì ngon, trông thì đẹp mắt, và đáng quý vì làm cho mình được tinh khôn. Bà liền hái trái cây mà ăn, rồi đưa cho cả chồng đang ở đó với mình; ông cũng ăn.”(KN. 3, 6) Những kẻ gian ác như là những kẻ độc tài tàn nhẫn, những người thờ phượng satan, những người đầy tham lam quyền lực thế gian, tiền bạc và danh vọng... họ lừa dối mọi người để làm cho họ phạm tội bởi tất cả mọi cách khác nhau.

Tội lỗi là gì? Bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai xúc phạm Thiên Chúa và thánh ý của ngài. Thiên Chúa là tình yêu, và thánh ý của ngài là mến Chúa và yêu mọi người. Nếu tôi không yêu người lân cận của tôi, Điều đó cũng có nghĩa là tôi không yêu mến Chúa. Đó là tội lỗi với cả Thiên Chúa và người lân cận. "Nếu ai nói: "Tôi yêu mến Thiên Chúa"
mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối;
vì ai không yêu thương người anh em mà họ trông thấy,
thì không thể yêu mến Thiên Chúa mà họ không trông thấy."(1 Ga.. 4, 20) Chúa Giêsu phán: “Ta bảo thật các ngươi: mỗi lần các ngươi làm như thế cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta vậy.” (Mt. 25, 40) Nếu tôi ghét ai đó, tôi sẽ không tha thứ cho họ. Mà "phàm ai ghét anh em mình, ấy là kẻ sát nhân. Và anh em biết: không kẻ sát nhân nào có sự sống đời đời ở lại trong nó.”(1 Ga. 3, 15)

Chúa Giêsu dạy về sự tha thứ như một đòi buộc phải có để được vào nước Thiên Chúa. "Xin tha tội cho chúng con
như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con... Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em."(Mt. 6, 12; 14-15) Tôi có thể nghĩ như suy nghĩ của ai đó. Nó nói rằng tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho ai đó làm những việc làm hại tôi nhưng tôi không ghét họ, hoặc chỉ là không thể quên được. Đó chỉ đơn giản là một lời nói tự lừa dối với bản thân mình. Ý nghĩ này không thể chấp nhận được với Thiên Chúa bởi vì tôi có thể một là yêu hay là ghét. Sự tha thứ là bằng chứng của tình yêu trong sự thật. Tình yêu không tha thứ là một tình yêu giả, không phải là tình yêu chân thật.

Tha thứ là một việc rất vô cùng khó làm vì nó chống lại bản chất tự nhiên của con người. Đó có thể hầu như là không thể tha thứ cho những kẻ đối nghịch. Chúa Giêsu nói: "Nếu các con có lòng tin bằng hạt cải, thì dẫu các con khiến cây dâu này rằng: "Hãy tróc rễ lên và xuống mọc dưới biển", nó liền vâng lời các con." Điều đó có nghĩa là tôi tin và cầu nguyện với Thiên Chúa để có được ơn thánh của ngài, tôi có thể yêu thương người đối nghịch và tha thứ cho họ. Chúa Giêsu phán: “Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được.”(Mt. 19, 26)

"Hãy hết lòng tin tưởng vào ĐỨC CHÚA,
chớ hề cậy dựa vào hiểu biết của con."(Pv. 3, 6)

"Lạy Chúa, xin hãy dạy con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người."(T. Phan-xi-cô)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Monday 11-12-18

Gospel LK 7, 1-6

Jesus said to his disciples, "Things that cause sin will inevitably occur, but woe to the one through whom they occur. It would be better for him if a millstone were put around his neck and he is thrown into the sea than for him to cause one of these little ones to sin. Be on your guard! If your brother sins, rebuke him; and if he repents, forgive him. And if he wrongs you seven times in one day and returns to you seven times saying, 'I am sorry,' you should forgive him."

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said, "Things that cause sin will inevitably occur". What are the things possibly causing sin? There are three things called enemies of all humanities as the desires of the flesh, Satan, the evildoers. Satan came to the first parents causing them to sin of disobedience. The desire of the flesh causing Eva to disobey God. "The woman saw that the tree was good for food and pleasing to the eyes, and the tree was desirable for gaining wisdom. So she took some of its fruit and ate it; and she also gave some to her husband, who was with her, and he ate it."(Gn. 3, 6) The evildoers like cruel dictators, satanic worshippers, the people with their greediness for earthly power, money, and fame... deceive the people to make them commit sins by all different ways.

What are sins? Anything or anyone offends God and his will. God is love, and his will is to love God and all neighbors. If I do not love my neighbor, It also means I do not love God. It is a sin both God and the neighbor. "If anyone says, “I love God,” but hates his brother, he is a liar; for whoever does not love a brother whom he has seen cannot love God whom he has not seen."(1 Jn. 4, 20) Jesus said, "Amen, I say to you, whatever you did for one of these least brothers of mine, you did for me."(Mt. 25, 40) If I hate someone, I will not forgive their wrong doings against me. Everyone who hates his brother is a murderer, and you know that no murderer has eternal life remaining in him."(Jn. 3, 15)

Jesus taught about the forgiveness as an obligation to have to enter the kingdom of God. "Forgive us our debts, as we forgive our debtors... If you forgive others their transgressions, your heavenly Father will forgive you. But if you do not forgive others, neither will your Father forgive your transgressions."(Mt. 6, 12; 14-15) I could possibly think like someone's thought. It says that I will never forget someone doing harmful things for me but I do not hate them. It is simply a lie to myself. This thought cannot be acceptable to God because I can either love or hate. The forgiveness is proof of love in truth. Love without forgiveness is a fake love, not a true love.

Forgiveness is a hard thing to do because it is against the nature of the human being. It might be impossible to forgive the opponents. Jesus said, "If you have faith the size of a mustard seed, you would say to this mulberry tree, 'Be uprooted and planted in the sea,' and it would obey you." It means that I believe and pray to God to have his grace, I can be able to love my opponent and forgive him. Jesus said, "For human beings this is impossible, but for God all things are possible.”(Mt. 19, 26)

"Trust in the LORD with all your heart,
on your own intelligence do not rely."(Pv. 3, 6)

"O, Lord! Teach me to love you in everyone"(Francis)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

--------------------------------

 
CẢM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN32 TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Chủ Nhật 11-11-18

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô 12, 38-44

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu đã cảnh báo cho đám đông rằng họ không nên theo các thầy thông giáo là những kẻ đạo đức giả và là những kẻ bất lương. Họ sống theo bản tính của quỷ dữ. "Cha các ông là ma quỷ, và các ông muốn làm những gì cha các ông ham thích. Ngay từ đầu, nó đã là tên sát nhân.

Nó đã không đứng về phía sự thật, vì sự thật không ở trong nó. Khi nó nói dối là nó nói theo bản tính của nó, bởi vì nó là kẻ nói dối, và là cha sự gian dối.”(Ga. 8, 44) Họ không thành thật trong cầu nguyện. Họ chiềm đọat tất cả tài sản của người nghèo. Họ không quan tâm đến sự sống của những người khác. Chúa Giêsu nói: "Họ sẽ bị kết án rất nghiêm ngặt" Chúa Giêsu nói: "Thế là họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp."(Mt. 25, 46)

Việc đóng góp của một góa phụ nghèo được coi là tình yêu mạnh mẽ của bà đối với Thiên Chúa. Bà dâng hiến cho Thiên Chúa với tất cả những gì mình có, đã bỏ tất cả những gì mình có để nuôi sống mình. Chúa Giêsu đã cho bà một giá trị rất cao cho những đóng góp nhỏ bé của bà. Bà đã hoàn thành điều răn đầu tiên trọn vẹn. "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi."(Mt. 22, 37)

Ngay cả người góa phụ nghèo khổ cũng yêu mến Chúa Giêsu rất nhiều, nhưng Ngài yêu bà trước. Thánh Gioan nói: "Phần chúng ta, chúng ta hãy yêu thương, vì Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta trước."(1 Ga. 4, 19) Chúa Giêsu phải là mô hình vĩ đại nhất của tình yêu của Thiên Chúa cho toàn thể nhân loại. Ngài đến thế giới để yêu thương và phục vụ con người. Ngài dâng hiến cho Thiên Chúa cả mạng sống mình trên thập giá để tẩy rửa tội lỗi của thế gian.

Chúa Giêsu nói với ông Simon về một người phụ nữ tội lỗi: "Tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều."(Lc. 7, 47) Tình yêu lớn lao của bà dành cho Chúa Giêsu đã biến đổi cuộc đời của bà. Bà có thể đi trong bình an bởi vì bà được giải thoát khỏi tất cả tội lỗi của mình.

Tôi đã nhận biết tình yêu cao cả nhất của Thiên Chúa đối với tôi chưa? Tôi đã đáp lại tình yêu thương của Thiên Chúa như thế nào? Tôi đã phục vụ Thiên Chúa với tất cả những gì tốt nhất của tôi?

Sự phán xét cuối cùng cho tất cả nhân loại sẽ phụ thuộc vào tình yêu dành cho Thiên Chúa hay là tiền bạc. "Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được."(Mt. 6, 24)

Nếu tôi yêu tiền của, tôi sẽ mất đi sự sống đời đời. Nếu tôi yêu mến Thiên Chúa, tôi sẽ có sự sống đời đời. Tôi chỉ có thể chọn yêu một trong hai mà thôi. Đừng sống theo những người thông luật để thành kẻ gian manh và ác độc vì hậu quả sau này sẽ thật khủng khiếp.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing - Sunday 11-11-18

Gospel MK 12, 38-44

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus gave his warning to the crowds that they should not follow the scribes who were the hypocrites and evildoers. They lived with the characters of devils. "You belong to your father the devil and you willingly carry out your father’s desires. He was a murderer from the beginning and does not stand in truth, because there is no truth in him. When he tells a lie, he speaks in character, because he is a liar and the father of lies."(Jn. 8, 44) They were not honest in their prayers. They loved for all the money of the poor. They did not care for the life of the others. Jesus said, "They will receive a very severe condemnation." Jesus said, "These will go off to eternal punishment"(Mt. 25, 46)

The Poor Widow’s Contribution was considered her strong love for God. She offered God with all she had, her whole livelihood. Jesus gave her a very high value for her small contribution. She fulfilled the first commandment promptly. "You shall love the Lord, your God, with all your heart, with all your soul, and with all your mind."(Mt. 22, 37)

Even the poor widow loved God very much but God loves her first. St. John said, "We love because he first loved us."(1 Jn. 4, 19) Jesus must be the greatest model of love of God for all humanity. He came to the world to love and to serve. He offered to God his whole life on the cross to wash the sins of the world.

Jesus said to Simon about a sinful woman, "Her many sins have been forgiven; hence, she has shown great love."(Lk. 7, 47) Her great love for God changed her life. She could go in peace because she was free from all her sins.

Have I acknowledged the greatest love of God for me? How have I responded to the love of God? Have I served God with all my best?

The final judgment for all humanity will depend upon the love for God or for money. "No one can serve two masters. He will either hate one and love the other or be devoted to one and despise the other. You cannot serve God and mammon."(Mt. 6, 24) If I love for money, I will lose the eternal life. If I love for God, I will have the eternal life. I can only choose one of the two. Do not follow the scribes to tell lie and murder then the consequence will be so terrible.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 135