mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3362
mod_vvisit_counterHôm Qua5687
mod_vvisit_counterTuần Này9049
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này185824
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8674867

We have: 60 guests online
Your IP: 54.166.158.73
 , 
Today: Jun 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU TUAN PHUC SINH PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần Bát Nhật.

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - Luca 24:13-35.
Hãy ở lại với chúng con vì trời đã tối.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Xuyên qua cảm nghiệm mà Tin Mừng từ trình thuật Luca hôm nay nói về Ðấng Phục Sinh của hai môn đệ trên đường về nguyên quán có tên là làng Emmaus, thì Tin mừng mang một nội dung thật đa dạng và phong phú lắm, vì đây là cuộc hạnh ngộ nguyên sơ nhất của họ với mầu nhiệm Phục Sinh.

Kinh nghiệm của họ về Thày Yêsu càng đạt thêm giá trị của lời chứng, là khi mà Chính Đức Yêsu Thày của họ hiện ra, đích thân đồng hành gỡ một nỗi khó khăn trước sự vừa buồn, vừa hoài nghi, vừa chán chường sao mà có thể tin được vào miệng các phụ nữ nhát đảm, và vì họ là đàn bà. Thế nhưng chẳng cần tinh ý, cứ chỉ nghe lời chứng của hai người môn đệ trên đường về Emmau., thì Cuộc gặp gỡ của họ với Chúa Kitô Phục Sinh đã diễn ra trong lúc họ đang trên đường trở về làng cũ mà hết hy vọng trong tâm trạng chán nản, buồn bã, thì với sự Chúa Yêsu đã xuất hiện, không phải để mang lại giải đáp cho những câu hỏi được đặt ra, mà trái lại, Người gây nên thắc mắc và dẫn họ đi cho đến cùng của sự tìm kiếm của mình.

Nếu các bạn có dịp đọc lại và làm quen với hiến chế về Giáo Hội số số 38, thì Chứng từ đức tin nói về Chúa Phục Sinh, tưởng sẽ giúp mọi tín hữu ngày thêm thắt chặt mối dây đan kết tất cả các thành viên của Dân Thiên Chúa lại bằng một cách thế vô cùng đặc đặc biệt. Công Đồng đã đúc kết tiếng gọi này thành một lời hiệu triệu rõ ràng cho tất cả mọi tín hữu. Công Đồng tuyên bố rằng: sứ mạng này đúng thực thuộc về mọi giáo dân, do họ đã tháp nhập vào thân mình Đức Kitô qua Phép Rửa: "Mỗi người giáo dân phải là một chứng nhân cho thế giới về sự sống lại và về sự sống của Chúa Kitô" (GH 38).

Như thế, cảm nghiệm về Ðấng Phục Sinh của hai người môn đệ đang trên đường đi về làng Emmaus cũng có thể diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người tín hữu Chúa Kitô. Ðấng Phục Sinh luôn là người đồng hành với chúng ta. Trên mọi nẻo đường của cuộc sống chúng ta, Ngài luôn đi bên cạnh kể chuyện, hỏi han, tra vấn và tham dự vào mọi sinh hoạt của chúng ta. Cuộc sống của mỗi ngày chính là nơi Ngài đến để gặp gỡ con người. Cuộc sống mỗi ngày mới là nơi hẹn hò của Ðấng Phục Sinh với con người, là bởi vì cuộc sống ấy không bao giờ có thể làm cho con người thỏa mãn. Bên kia niềm vui và nỗi khổ, bên kia thành công và thất bại, con người vẫn nhận ra sự vong thân và thân phận nghèo hèn của mình.

Nỗi khao khát về tuyệt đối con người không thể thỏa mãn được trong cuộc sống này, hoặc nếu có tìm cách xoa dịu thì lại tuyệt đối hóa những giá trị chóng qua của cuộc sống, để rồi cuối cùng vẫn thấy mình bị vong thân và bất lực. Bất lực trước cảnh khốn cùng, bất lực trước chiến tranh nghèo khổ, bệnh tật, bất lực trước hận thù, ích kỷ và nhất là bất lực trước cái chết. Sống trong thân phận ấy, con người không khỏi nêu lên câu hỏi: "Ðâu là ý nghĩa của tất cả những điều đó? Ðâu là ý nghĩa của thân phận con người?"

Hôm nay trong thánh lễ, anh chị em chúng ta không thể nói là mình đang đứng ở ngoài cuộc nhá. Không, chúng ta đang đồng thuyền đó. Chúng ta đang gặp Đức Kitô ngay trong giờ linh thiêng này, và khi ra về, chúng ta không ở lại làng Emmaus, nhưng là đến và được gặp gỡ Đức Yêsu nơi mọi tha thể khác. Phục Sinh của Ngài không chỉ cần được nghe nói, được nghe Ngài giảng qua bài suy niệm này. Nhưng ngoài việc được tham dự vào Bữa Tiệc Bẻ Bánh cùng với Ngài, trong cùng lúc con tim mình vừa "cháy bừng lên" niềm tin yêu và hy vọng như trong buổi chiều tại làng Emmaus của hai tông đồ (Lc 24, 32), và sau ít phút nữa đây qua việc bẻ bánh và chúng ta rước Thánh Thể Chúa Yêsu vào lòng, thì rồi chính chúng ta còn bẻ ra nhiều hơn nữa cho mọi Kitô Hữu, và những người không cùng đức tin với chúng ta nữa.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ước gì sự hiện diện của Ðấng Phục Sinh và hai người môn đệ trên đường Emmaus cảm nhận được lấp đầy tâm hồn chúng ta trước khi trời tối, để trong mọi cảnh huống của cuộc sống, chúng ta không lẫm lũi bước đi trong đơn độc mà trái lại, hân hoan tiến bước với Ngài. Amen

-------------------------

 
CAM NGHIỆM SONG LOI CHUA THU BA- TUAN PHUC SINH PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần Bát Nhật Phục Sinh.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: Yoan 20:11-18.
"Tôi đã thấy Chúa!".

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Đức Yêsu gọi: "Ma-ri-a!" Bà quay lại và nói bằng tiếng Híp-ri: "Ráp-bu-ni! Lạy Thầy" Những giọt nước mắt của bà đau buồn suốt nhiều ngày xa Thày không được trò chuyện tay bắt mặt mừng, và những ngày thương khó đi lang theo theo xa xa, để rồi buồn xé rách tâm can khi đứng dưới chân thập tự với mẹ Ngài, để rồi một đêm không ngủ được, vì thao thức ai sẽ là người vần phiến đá nặng che cửa mồ đá xác Thày Chôn Cất ở đó, cho mình vào xức thuốc thơm cho Thày.

Thế rồi sau cơn mưa thì trời lại sáng, cái buồn vời vợi đã biến thành niềm vui vời vợi sau cái thổn thức bật vỡ tiếng khóc nức nở giữa buổi sáng mờ sương, vì cửa mồ đã bị đẩy tung mà chỉ thấy hai thiên thần tưởng mình trong mơ, không thấy xác Thày nên đâm ra hốt hoảng hỏi ngay Thầyđứng gần mà cứ ngỡ là ông gác vườn. Niềm vui gặp gỡ lại Thày hàn gắn vết thương lòng tạo phúc cảm khiến Maria không thể giữ riêng trong tim khi được thấy lại gương mặt và bóng hình Thày không phải là trong mơ. Niềm vui này bật tung diện mạo ủ dột rầu rĩ sau cơn mê lộ bởi thần chết phủ kín nội tình. Sự nghiệt ngã bởi sự chết của Thầy đã che mờ tâm trí thì ngay khoảnh khắc này được ghi đậm trong não cân Maria. Con đường sáng của tâm lẫn tri thức thúc đẩy Maria làm cuộc xuất hành là tin mừng phải được loan đi xa đến tận tai các môn đệ từng người một, và đến tận cùng bờ cõi và đã được truyền lại cho hậu thế cho đến các bạn và tôi mãi đến ngày tận thế. Nhờ vậy chúng ta mọi người đã nhận được đức tin cũng thấy được Chúa Phục Sinh, như Maria nói hôm nay: "Tôi đã thấy Thày!"

Chúng ta hãy cảm tạ vì cuộc Phục Sinh của Đức Yêsu. Hãy cảm tạ vì Chúa Cha đã tôn vinh Ngài. Và tôn vinh ấy thật là chính đáng, vì Người là Đấng đã hủy mình ra không, "trở thành vâng phục cho đến chết, chết trên Thập Giá" (Pl 2,8). Đồng thời cũng hãy cảm tạ hội thánh được Ngài thiết lập, vì nhờ chức tư tế Linh Mục mà bí tích Thánh Thể vẫn có được sự hiện thể hằng ngày trên bàn thờ qua bí tích truyền chức. Linh mục là hiện thân của Đức Yêsu để thực hiện hy tế của Đức Yêsu hằng ngày và mỗi ngày không bằng việc đổ máu nữa, nhưng là thực tại trí khôn ta tuy không hiểu thấu, nhưng lại là hy tế đã đạt tới chính ngai tòa của Chúa Cha. Chúng ta hãy cảm tạ vì tình yêu của Chúa Cha, tình yêu đã được mạc khải nơi cuộc Phục Sinh của Chúa Con.

Trong suy niệm 366 ngày của Đức thánh Giáo Hoàng Yoan Phaolô II khi còn tại thế ngài đã chia sẻ: "Chính từ cuộc Phục Sinh của Đức Yêsu mà chúng ta nhận được ơn tha thứ tội lỗi của chúng ta. Cuộc hoán cải của chúng ta xảy ra nơi chính Thập Giá của Người. Và nơi cuộc Phục Sinh của Người, chúng ta chiến thắng trên tội lỗi của mình. Người đã hòa giải chúng ta với Thiên Chúa và với anh chị em mình. Người đã trao cho chúng ta chính sự sống của Người, Người mở lối cho chúng ta bước vào sự sống vĩnh cửu bất diệt."

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM TÌM GẶP CHÚA TRONG MỌI NGƯỜI: Bà Maria Mai-đệ-liên đã chu toàn sứ vụ là đi loan báo cho các môn đệ: "Tôi đã thấy Thày!" và bà kể lại những điều Người đã nói với bà. Ước mong các bạn và tôi, mọi tín hữu chúng ta Hãy tìm Chúa! Ngài sẽ cho gặp. Thiên Chúa ở ngay trong tâm hồn mình vì ta là đền thờ sống động của Ba Ngôi Thiên Chúa, như thánh Augustine thú nhận: "Ngài luôn ở bên con, thế mà con vất vả tìm Ngài khắp nơi." Khi đã tìm được Chúa, chúng ta không thể ích kỷ giữ Ngài cho mình chúng ta; nhưng phải chia sẻ cho mọi người để tất cả đều tìm thấy và tin tưởng nơi Ngài như Bà Maria Mai-đệ-liên đã làm hôm nay. Amen

---------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU HAI- TUAN PHUC SINH PDF Print E-mail

> Thứ Hai Tuần Bát Nhật

CÁM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG MAT-THÊU 28: 8-15.
> Ban đêm khi chúng tôi đang ngủ, thì môn đệ ông đến lấy trộm xác ông.
>
> Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.
>
> Nhân loại hôm nay còn nhiều người chưa biết hoặc không tin vào biến cố Phục Sinh. Đứng trước một xã hội nhuốm màu tục hóa và đẫy dẫy sự hưởng thụ ích kỷ ấy, một vấn nạn thường âm thầm được đặt ra là Kitô hữu sẽ phải làm gì và làm thế nào để công bố và loan truyền Đấng Phục Sinh?
>
> Biến cố Phục Sinh là trọng tâm và nền tảng cho toàn bộ đức tin Kitô giáo. Trong quá khứ ngay vào những này đầu sau cuộc hành hình Đức Kitô, giới lãnh đạo tôn giáo Do Thái đã khước từ và phủ nhận biến cố lớn lao ấy bằng thủ thuật mua chuộc đám lính La-Mã canh xác trong mộ huyệt rằng: "các anh hãy nói thế này: ban đêm đang lúc chúng tôi ngủ, các môn đệ của hắn đã đến lấy trộm xác". Như thế, họ đã khước từ Đấng Phục Sinh mà cả truyền thống Cựu Ước, các Ngôn Sứ và sách Luật Môisê đã tiên báo. Họ đã dùng sự dối trá để che đậy sự thật, cũng là sự thất bại của chính họ. Vậy thì thời nay liệu chúng ta có còn giữ nguyên được ý nghĩa mới mẻ và giá trị cứu độ của nó về đức tin y như các môn đệ đầu tiên theo Chúa, và chứng minh đức tin ấy bằng cái chết của họ, cho đến những vị thánh trung kiên khác trong tấm gương được ghi đậm vào hạnh sử của đạo giáo chúng ta còn lưu giữ cho đến thời nay không? Câu trả lời tùy thuộc vào mỗi người chúng ta đó.
>
> Bài phúc âm hôm nay cho Kitô hữu thời nay hiểu là: các phụ nữ đi ướp thuốc thơm cho thân xác chết được xem là Thày yêu kính của họ. Đức tin của họ không cho thấy gì rõ cả, đơn thuần chỉ là đi viếng mộ Thày, và làm một việc thiện đạo đức để tỏ rõ bổn phận chữ thương tiếc phải làm của một người từng ban cho họ một tình cảm diụ vợi, ấm tình thân, đáng kính và đáng nhớ hoài, nhưng chính trong các phụ nữ ấy lại được gặp một Đấng Phục Sinh. Nỗi buồn bỗng trở thành niềm vui, một niềm vui không phải chỉ dành riêng cho mình, vì họ lãnh nhiệm vụ đi loan báo cho các Tông đồ. Niềm vui Phục sinh ấy bắt đầu lan tỏa, từ người này qua người khác, trong cộng đoàn những người theo Đức Yê-Su.
> Vâng, nếu như có vô số phụ nữ bị coi là thua kém trong xã hội Do-thái lẫn thời nay mà lại đóng vai trò quan trọng trong việc loan báo Chúa sống lại.Trong khi những người đàn ông như lính canh mồ, giới lãnh đạo ra sức đánh tráo dư luận, hay lợi dụng chức tư tế để ăn trên ngồi trước, và để cho các nhà dòng bị thiệt hại, hay làm ngơ trước đời sống kham khổ của các nữ tu thì ta thực khó hiểu. Ân huệ Đức Kitô, và ngày nay Giáo hội chuyển tầm nhìn, và đang nghiên cứu làm sao cho họ khả dĩ có thể nhận trách nhiệm hơn nữa như Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa xưa. Ngày nay Phụ Nữ cũng chính là các môn đệ thân tín đừng để họ bị động. Họ là gia tài của Hội Thánh có gì nghi ngờ thì cần phải để các bà được lên tiếng góp phần đổi mới bộ mặt giáo hội.
>
>SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG CỦA TÍN HỮU: Ước gì như hôm nay qua trang Phúc Âm. Việc Đấng Phục Sinh ưu ái hiện ra và trao sứ vụ cho các bà là phần thưởng Ngài dành cho những tâm hồn yêu mến Ngài. Thì Tin Mừng Phục Sinh không là của riêng ai mà là của mọi người, nam lẫn nữ, cần được mọi Tín hữu khẩn cầu Thiên Chúa ban cho mình lương tri sáng suốt là biết thao thức tìm kiếm, tin tưởng và sống niềm tin này như các phụ nữ bạn thân thời Chúa Yêsu vậy. Amen
>
----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CHUA NHAT PHUC SINH PDF Print E-mail

CẢM NGHỆM SỐNG LỜI CHÚA

Chúa Nhật Phục Sinh năm A

Lời Chúa : Ga 20, 1-9

Chúa sống lại là một sự kiện gây ngỡ ngàng và sơ hãi, vì nó không thuộc về những việc quen thuộc của chúng ta. Nó nằm ở một tầng cao mà không thể vói tới. Người đầu tiên ngỡ ngàng và run sợ là bà Maria Macđala.

Vừa sáng sớm, khi trời còn tối, bà Maria Macđala đi đến mộ, thì thấy tảng đá đã lăn ra khỏi mộ. Tình thương đã khiến bà nhanh chân đi thăm mộ. Nhưng cửa mộ trống không. Thánh Gioan không nói rõ bà đã nhìn vào mộ chưa, nhưng bà đã tức tốc chạy về báo tin cho các môn đệ : " Người ta đã đem Chúa đi khỏi mộ; và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu !" Chúng ta có thể tưởng tượng tâm trạng của bà như thế nào ? Người ta đã lấy mất xác Ngài rồi ! Các môn đệ khi nghe tin nầy cũng sững sốt không kém và họ cũng chạy. Họ không thể chậm trễ, họ chạy... Một biến cố liên quan đến họ. Một mầu nhiệm đã xảy ra, họ không thể hiểu. Đến nơi họ không thấy những gì họ muốn thấy, họ chỉ thấy một ngôi mộ trống. Nhưng họ lại thấy những gì quan trọng hơn : họ thấy những băng vải còn nguyên vẹn ở đó và khăn che đầu Đức Giêsu. Khăn nầy không để lẫn với các băng vải, nhưng cuốn lại, xếp riêng ra một nơi. Gioan đã nhìn thấy và ông đã tin. Ông tin rằng Thầy của ông đã sống lại. Gioan là người đầu tiên đã tin vào sự phục sinh của Chúa. Sự ngỡ ngàng đã nhường chỗ cho niềm tin và niềm vui.

Theo những nhân chứng của những ngày đầu phục sinh đó, chúng ta cũng tin. Chúng ta tuyên xưng rằng Ngài đã sống lại, Ngài là Thiên Chúa thật và là người thật, Ngài đã sống như mọi người, đã ăn lấy hột cơm của trái đất, Ngài đã bị giết chết và đã được mai táng trong mộ, nhưng Ngài không bị ràng buộc trong cái chết, cái chết không còn ảnh hưởng gì trên Ngài nữa, Ngài là Thiên Chúa thật, là Hoàng Tử của sự sống, là Con Chiên bị sát tế, nhưng vẫn sống, là Đầu và là Cuối của mọi sự, là trung tâm của cuộc sống chúng ta. Thánh Phaolô đã khuyên bảo chúng ta : " Anh em đã được trỗi dậy cùng với Đức Kitô, nên hãy tìm kiếm những gì thuộc thượng giới... sự sống mới của anh em hiện đang tiềm tàng với Đức Kitô nơi Thiên Chúa..."

Ánh sáng phục sinh đã rạng ngời, nhưng không phải bên ngoài, mà là một ánh sáng bên trong. Đây không phải là một biến cố trần gian, mà là một mầu nhiệm được tỏ hiện. Chúa không cần những biểu hiện bên ngoài để người ta tin, Ngài chỉ cần những tâm hồn sẵn sàng đón nhận những dấu hiệu của Ngài. Gioan là người thứ nhất đã đón nhận những dấu hiệu mầu nhiệm đó. Sau nầy Chúa đòi hỏi các môn đệ phải làm chứng cho Ngài, làm chứng rằng Ngài đã toàn thắng sự chết và đã trở nên nguyên nhân ơn cứu độ cho mọi người.

Hôm nay, Giáo Hội vui mừng đón nhận tin vui Chúa phục sinh. Chúng ta có vui không ? Có lẽ chúng ta cũng vui vì thấy những lễ nghi phụng vụ, những bài thánh ca đầy vẻ hân hoan, nhưng tâm hồn chúng ta có thực sự vui vì Chúa đã sống lại không ? Chúng ta có cảm thấy rằng việc Chúa sống lại là một tin vui không ? Chúng ta chỉ vui thực sự khi chúng ta liên lụy với Chúa, khi chúng ta cảm thấy rằng chúng ta được yêu. Ngài đã sống lại cho chúng ta chứ không cho Ngài.

Ngài mang lại cho tôi một cuộc sống mới, thoát khỏi mọi ràng buộc của tính mê tật xầu, mọi đam mê trần tục,như thánh Phaolô đã nói : "Anh em hãy coi mình như đã chết đối với tội lỗi, nhưng nay lại sống cho Thiên Chúa, trong Đức Kitô Giêsu".  CÁC BẠN chỉ vui thực sự vì Chúa sẽ gần gũi hơn. Ngài không bị ràng buộc trong thân xác nữa, Ngài sẽ đến VÀ ở trong chúng ta luôn mãi. BẠN VÀ TÔI không cần đi đến Galilê để gặp Ngài như các môn đệ, chỉ cần đến ăn lấy Ngài, vì Ngài đã căn dặn như thế. Ngài sống lại để chúng ta được sống trong Ngài. Đó là niềm vui , nếu CAC BẠN yêu mến Ngài.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - RAO TRUYEN PHUC SINH PDF Print E-mail

Rao truyền ơn phục sinh
16-04-2017 TGM. Giuse Ngô Quang Kiệt

Sau ngày Chúa chịu chết, các môn đệ rơi vào một tình trạng thê thảm: buồn rầu, sợ hãi, chán nản, thất vọng.

Còn đâu niềm vui khi được ở bên người Thầy yêu dấu. Còn đâu an ủi khi thấy những người đói khát được ăn no, người bệnh tật được chữa lành, kẻ tội lỗi được tha thứ, người chết được sống lại. Còn đâu niềm hy vọng tràn trề khi chứng kiến ma quỷ bị xua đuổi.

Tất cả đã chìm vào quá khứ. Giờ đây sự ác đã chiến thắng, sự dữ đã thống trị. Cả một bầu trời tang tóc phủ trùm trên những người tin Chúa. Tâm hồn các ngài như đã chết. Niềm tin yêu hy vọng của các ngài như cùng bị chôn táng trong mộ với người Thầy yêu quý.

Giữa lúc ấy, Chúa sống lại khải hoàn. Chúa Giêsu Phục Sinh đã khiến cuộc đời các ngài thay đổi tận gốc rễ.

Khi tảng đá lấp cửa mộ tung ra cũng là lúc tâm hồn các ngài thoát khỏi màn đêm vây phủ. Khi gặp được Chúa Phục Sinh, tâm hồn các ngài bừng lên sức sống mới. Máu chảy rần rần. Tim đập rộn ràng. Mắt sáng. Miệng tươi.

Các ngài như người đã chết nay sống lại. Chúa Giêsu đã Phục Sinh tâm hồn các ngài. Sự sống mới của Chúa đã tràn vào các ngài. Ơn Phục Sinh đã được ban cho các ngài. Sự sợ hãi đã trở thành mạnh dạn. Sự yếu đuối đã trở nên mạnh mẽ. Sự thất vọng đã biến thành hy vọng. Nỗi sầu khổ đã biến thành niềm vui.

Cảm nghiệm ơn Phục Sinh rồi, các môn đệ không còn có thể ngồi yên trong căn phòng đóng kín cửa nữa. Các ngài mở tung cửa, hăng hái ra đi đem Tin Mừng Phục Sinh chia sẻ cho mọi người. Các ngài muốn vực dậy những mảnh đời đang chết dần mòn. Các ngài muốn phục hồi những tâm hồn đang héo úa. Các ngài muốn thế giới biến đổi trong một đời sống mới, tươi vui, hạnh phúc, dồi dào hơn.

Hôm nay Chúa muốn cho tất cả mọi người chúng ta, noi gương các Thánh Tông đồ, tiếp nối công việc của Chúa, đem ơn Phục Sinh đến với mọi người.

Có những người đang chết dần mòn vì không đủ cơm ăn áo mặc. Có những cuộc đời tàn lụi đi vì bệnh hoạn tật nguyền. Có những tấm thân gầy mòn vì lao lực vất vả. Có những cuộc đời trẻ thơ bị giam kín trong tăm tối thất học, nghèo nàn. Tất cả đang đợi chờ được Phục Sinh.

Có những tâm hồn đang ủ rũ vì buồn phiền. Có những mạch máu như ngừng chảy vì đau khổ. Có những trái tim đang tan nát vì bị phản bội. Có những cuộc đời cay đắng vì thất bại. Có những tương lai bị chôn kín trong những nấm mồ đen tối không lối thoát. Tất cả đang đợi chờ ơn Phục Sinh.

Nhất là có những tâm hồn đang lún sâu trong vũng lầy tội lỗi. Có những linh hồn đang tự huỷ hoại trong đam mê tiền bạc, quyền lợi, danh vọng. Có những niềm tin héo úa vì lạc hướng. Có những đời sống đang rỉ máu vì chia rẽ bất hoà. Có những cuộc đời đang chao đảo vì gặp khó khăn thử thách. Tất cả đang đợi chờ ơn Phục Sinh.

Đem Tin Mừng Phục Sinh đó là giúp cuộc đời anh em thoát khỏi những bế tắc, giúp cho linh hồn anh em được sống cao thượng và khôi phục niềm tin yêu của anh em vào Thiên Chúa, vào con người và vào cuộc đời.

Tuy nhiên, để có thể đem Tin Mừng Phục Sinh đến với mọi người, bản thân ta cần được Phục Sinh trước.

Trong chính bản thân ta cũng đang chất chứa những mầm mống chết chóc đó là những tội lỗi, đam mê, dục vọng. Trong chính bản thân ta cũng đang ấp ủ những lực lượng tàn phá đó là thói kiêu căng, ích kỷ, chia rẽ, bất hoà, tham lam, bất công. Trong chính bản thân ta đức tin đang héo úa, lòng mến đang nguội lạnh, niềm hy vọng đang lụi tàn.

Để đón nhận được ơn Phục Sinh và để ơn Phục Sinh có thể thấm vào mọi ngõ ngách trong tâm hồn, ta phải cộng tác với Chúa, tẩy trừ mọi lực lượng sự chết ra khỏi tâm hồn ta. Cuộc chiến đấu sẽ khốc liệt vì ta phải chiến đấu với chính bản thân mình. Nhưng với ơn Chúa Phục Sinh trợ giúp, chắc chắn ta sẽ toàn thắng.

KIỂM ĐIỂM ĐỜI SỐNG

1. Bạn có nhận thấy những lực lượng sự chết đang ở trong lòng người bạn không? Bạn có muốn loại trừ chúng không?

2. Bạn có thấy ơn Phục Sinh là cần thiết không?

3. Bạn có sẵn sàng đem ơn Phục Sinh cho mọi người không?

4. Tuần này, bạn sẽ sống mầu nhiệm Chúa Phục Sinh thế nào?

ĐAO BINH ĐỨC MẸ
----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 72