mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2265
mod_vvisit_counterHôm Qua8536
mod_vvisit_counterTuần Này42439
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này126662
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11578748

We have: 127 guests online
Your IP: 54.196.5.6
 , 
Today: Aug 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - NGÀY 05-6-2018 PDF Print E-mail


Phúc Âm Theo Thánh Mác-cô (12, 13-17)

*CỦA XÊ-DA, TRẢ VỀ XÊ-DA; CỦA THIÊN  CHÚA, TRẢ VỀ THIÊN CHÚA* (C. 17)

Anh Chị Em yêu quí,

Một số người nhóm biệt phái và đảng Hê-rô-đê đã đến với Chúa Giê-su để gài bẫy ngài trong lời nói nhưng Chúa Giê-su biết những người này là những kẻ giả hình. Họ đã cho ngài sự tâng bốc giả tạo của họ.

Những kẻ giả hình thì không trung thực. Họ là con cái của bóng tối. Họ có thể ngụy trang mình như những con cái của ánh sáng để lừa gạt mọi người. Thánh Phaolô nói: "Lạ gì đâu! Vì chính Xa-tan cũng đội lốt thiên thần sáng láng!"(2 Cô-rinh-tô 11, 14)

Các kẻ giả hình không đứng trong sự thật bởi vì họ không có sự thật trong họ (Ga. 8, 44). Họ ca ngợi Chúa Giê-su như một người đàn ông trung thực. Họ dường như ngưỡng mộ Chúa Giêsu nhưng không phải vậy, vì những câu hỏi sau đó của họ là thiết lập một cái bẫy cho ngài để bị kết án bởi một trong hai: hoặc là dân chúng hay hoàng đế La Mã. Chúa Giê-su dạy họ một bài học đạo đức về công bình: "Của Xê-da, trả về Xê-da; của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa."(Mc. 12, 17)

Làm cách nào để biết lời khen thực sự? Một tình yêu đích thực sẽ ban tậng lời khen thật sự và một tình yêu gian dối chỉ cho đi sự tâng bốc giả tạo.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang

--

Gospel Mk 12, 13-17

Beloved Brothers and Sisters,

Some Pharisees and Herodians came to Jesus to ensnare him in his speech but Jesus knew these people were the hypocrites. They gave him their fake flattering. The hypocrites are dishonest. They are the children of the darkness. They can disguise themselves as the children of the light to cheat the people. St. Paul said, "And no wonder, for even Satan masquerades as an angel of light."(2 Cor. 11, 14)

The hypocrites do not stand in the truth because they do not have the truth in them (Jn. 8, 44). They praised Jesus as a truthful man. They seemed to admire Jesus but they did not because their following questions were to establish a trap for him to be convicted by either the people or the Roman emperor. Jesus taught them a moral lesson of the justice: "Repay to Caesar what belongs to Caesar and to God what belongs to God."(Mk. 12, 17)

How do I know a real compliment? A true love will offer its true compliments and a false love only gives its fake flattering.

Peace of Christ!

Dominic Quang

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU HAI 04-6-2018 PDF Print E-mail

Phúc Âm Theo Thánh Mác-cô (12: 1-12)

Anh Chị Em yêu quí,

Những người làm thuê trong câu chuyện ngụ ngôn phạm tội chống lại hai điều răn: "Chớ trộm cắp và chớ giết người" Họ là những tên cướp muốn chiếm đoạt tài sản của người chủ. Chúa Giê-su phán: "Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá huỷ. Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống và sống dồi dào."(Ga. 10, 10)

Họ học hỏi và giảng dạy pháp luật nhưng họ không tuân thủ luật pháp. Chúa Giê-su phán cùng đám đông và cùng các môn đệ rằng: "Các kinh sư và các người Pha-ri-sêu ngồi trên toà ông Mô-sê mà giảng dạy. Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm. Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào."(Mt. 23, 2-4)

Tại sao những người lãnh đạo đó chối bỏ Thiên Chúa? Họ yêu thích quyền lực, danh vọng, và của cải thế gian. Thánh Gio-an nói, "Anh em đừng yêu thế gian và những gì ở trong thế gian. Kẻ nào yêu thế gian thì nơi kẻ ấy không có lòng mến Chúa Cha."(1 Ga. 2, 15)

Ngày nay, nhiều người đang bán lương tâm của họ cho quỉ Satan là cha của kẻ gian dối và là kẻ giết người. Họ yêu thế gian và theo Sa-tan. Ma quỷ nói với Chúa Giê-su: "Tôi sẽ cho ông tất cả những thứ đó, nếu ông sấp mình bái lạy tôi."(Mt. 4, 9)

Nếu tôi muốn theo Chúa, tôi phải xua đuổi ma quỷ giống như những gì Chúa Giê-su đã phán với chúng: "Xa-tan kia, xéo đi! Vì đã có lời chép rằng: Ngươi phải bái lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của ngươi, và phải thờ phượng một mình Người mà thôi."(Mt. 4, 10)

Hãy nhớ lại những gì Chúa Giê-su nói với mỗi con người: "Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình? Vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi mạng sống mình?"(Mt. 16, 26)

Chúng ta hãy cầu nguyện với Chúa để chúng con sa chước cám dỗ mà trở thành tên đầy tớ bất trung với Chúa và xin Ngài giải cứu chúng ta khỏi mọi sự dữ và kẻ ác (Mt. 6, 13). A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--
Gospel Mk 12:1-12
The tenants in the parable committed sins against the two commandments: "You shall not steal and you shall not kill" They were the robbers who wanted to possess the landlord's properties. Jesus said, "A thief comes only to steal and slaughter and destroy; I came so that they might have life and have it more abundantly."(Jn. 10, 10)

They studied and taught the laws but they did not observe the laws. Jesus said, "Then Jesus spoke to the crowds and to his disciples, saying, "The scribes and the Pharisees have taken their seat on the chair of Moses. Therefore, do and observe all things whatsoever they tell you, but do not follow their example. For they preach but they do not practice. They tie up heavy burdens* [hard to carry] and lay them on people's shoulders, but they will not lift a finger to move them."(Mt. 23, 1-4)

Why did those leaders turn away from their God? They loved power, fame, and earthly treasures. St. John said, "Do not love the world or the things of the world. If anyone loves the world, the love of the Father is not in him."(1 Jn. 2, 15)

Today, many people are selling their consciousness to Satan who is the father of the liars and murderers. They love the world and follow Satan. The devil said to Jesus, "All these I shall give to you if you will prostrate yourself and worship me."(Mt. 4, 9)

If I want to follow God, I have to tell the devil like what Jesus spoke to them, ""Get away, Satan! It is written: 'The Lord, your God, shall you worship and him alone shall you serve.'"(Mt. 4, 10)

Remeber what Jesus said to each soul, "What profit would there be for one to gain the whole world and forfeit his life? Or what can one give in exchange for his life?"(Mt. 16, 26)

Let's pray to God not to lead us into the temptation to be an unfaithful servant and to deliver us from the evil one (Mt. 6, 13). A-men!

Peace of Christ!

Dominic Quang

2018-06-04 12:47 GMT-07:00 qua1955 :

 
SỐNG VÀ CHIA SE LƠI CHÚA - LE MINH MAU CHUA PDF Print E-mail

qua1955
To:GIA DINH THANH QUY CAI RANG,Chu Nguyen,Nguyen Khac Toan,Le T. Nguyen,Congnuong Nguyen
Jun 3 at 9:55 AM

Đại lễ Mình và Máu thánh Chúa Giê-su!

Quí Anh Chị Em yêu quí,

Mình và máu của Chúa Giê-su là bánh bởi trời mà Thiên Chúa ban xuống cho nhân loại. Đó là lương thực và nước uống hàng ngày. Khi Chúa Giê-su dạy tôi xin Cha ban cho lương thực hàng ngày thì đó không chỉ là của ăn uống nuôi phần xác mà nó còn là mình và máu thánh của Chúa Giê-su nuôi dưỡng linh hồn của con người.

Lương thực bởi trời vừa là của nuôi dưỡng con người và là thuốc trường sinh. Muốn sống muôn dời thì hãy đi tìm của ăn vô cùng quí giá này mà dùng. Chúa Giê-su phán rằng:"Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống."(Ga. 6, 51)

Mình máu thánh Chúa Giê-su là thuốc tiên. Con người cần đến loại thuốc này để trừ quỷ tà ma ám. Nhân gian có câu: bệnh quỉ thì có thuốc tiên. Thuốc tiên này tẩy trừ các vết nhơ tội lỗi vì máu của Chúa Giê-su là máu của giao ước mới và vĩnh cửu đổ ra để tẩy xoá tội lỗi cho nhân loại thoát khỏi ách nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của quỉ Sa-tan.

Mình máu thánh Chúa Giê-su là chính ngài hiện diện với con người như ngài đã hứa: "Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế."(Mt. 28, 20), Ngài đã phán: "Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy. Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy. Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời."(Ga. 6, 56-58)

Bao la tình Chúa Hiền Thục Gx Nam Bình 26 02 2011) YouTube

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - LE MINH MAU CHUA PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ

CN 9 TN-B - LỄ MÌMH MÁU THÁNH CHÚA 3/ 6

Có những kỉ vật chúng ta trân trọng giữ gìn là để nhớ về một người
thân yêu ra đi hay đã xa cách. Tuy chỉ là vật dụng bình thường, nhỏ bé
nhưng chúng có sức mạnh lạ kỳ khiến TÔI, nhờ kỉ vật đó, luôn có
thể hiện diện bên nhau mọt cách sống động.

Trong bữa tiệc ly, Chúa Giêsu đã trao ban chính Thân Mình Ngài làm kỉ
vật. Ngài không ở bên cạnh ta như món đồ, nhưng Ngài hiện diện thực sự
tận trong cõi lòng TÔI.

Vì yêu thương, Đức Giê su không chỉ ban cơm bánh, tiện nghi, sức khoẻ
cho TÔI trong cuộc sồng chóng qua này, mà còn dành cho TÔI
nguồn ân sủng vô tận là Mình Máu Thánh ngài làm lương thực nuôi linh
hồn, ĐỂ TÔI CŨNG LÀ TẤM BÁNH CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC..

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, chúng con vô cùng cảm tạ Chúa

đã tỏ lòng yêu thương
lớn lao của Chúa cho chúng con trong Bí tích Thánh Thể. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT
con biết sống với tha nhân: về vật chất, biết chia sẻ cho người nghèo,
về tinh thần, biết cảm thông, nâng đỡ người đau khổ.

" Thịt Tôi thật là của ăn, Máu Tôi thật là của uống " Ga 6, 56

- Rước lễ không phải mình đáng nhưng là mình cần. Thánh Thể Chúa ban

không phải là phần thưởng nhưng là phương linh dược chữa tật bệnh linh hồn.

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

-----------------------------

*ĐTC PHANXICO: "Cần lắng nghe tiếng Chúa cho đến khi cùng với Ngài chúng ta nghe được tiếng kêu của Dân, và cần lắng nghe Dân cho đến khi hấp thụ được ý  mà Chúa gọi chúng ta thi hành". (Trung tâm Lippiano ngày 10-5-2018)

"Chúa phải  được lớn lên, con tôi nhỏ đi" (Ga 3, 30)

Đầy tớ: JB Maria Định Nguyễn-Huyền Đồng

-----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY CN8TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẽ Lời Chúa - Thừ Bẩy 2-6-18

Chất vấn về thẩm quyền của Chúa Giêsu.

Phúc Âm Theo Thánh Mác-cô (11: 27-33)

Anh Chị Em yêu quý,

Sau khi Chúa Giê-su xua đuổi tất cả những kẻ buôn bán ra khỏi đền thờ, người Do thái rất tức giận vì những việc làm phi pháp của họ mang lại cho họ lợi ích to lớn. Ngôi đền thờ không thuộc về họ mà là nhà của Thiên Chúa, và nó được ban cho dân của Ngài. Vì lợi ích riêng của họ, họ muốn tiêu diệt Đức Giê-su nhưng giờ ngài chưa đến. Họ biết rằng đền thờ là để dân chúng cầu nguyện với Thiên Chúa và đó là nhà của Thiên Chúa.

Người Do thái không thèm quan tâm đến dân chúng và Thiên Chúa. Bằng cách làm cho đền thờ trở thành nơi của kẻ cướp, họ đã ngăn chặn mọi người cầu nguyện với Chúa và lấy đi quyền sở hữu ngôi nhà của Chúa. Đó là một hành động của những tên cướp gọi là những kẻ cầm quyền nhân dân.

Mặc dù người Do Thái thờ phượng Thiên Chúa nhưng họ hành động như những người vô thần và kẻ trộm cướp. Họ chổi bỏ cả Chúa Giê-su lẫn ông Gio-an Tẩy giả là ngôn sứ của Thiên Chúa. Họ không thuộc về con cái của Thiên Chúa mà là của Sa-tan kẻ là cha của kẻ nói dối và giết người (Jn. 8, 44). Người Do thái thách thức Chúa Giê-su về quyền hành của ngài với đền thờ vì họ không chấp nhận Ngài là Con Thiên Chúa. Họ kiên trì trong sự không tin của họ. Chúa Giê-su từ chối trả lời cho tất cả bọn họ.

Ngày nay, điều này vẫn đang xảy ra ở nhiều nơi khác nhau trên toàn thế giới. Đối mặt với con cái của Sa-tan, tôi phải cầu nguyện trước và sau đó tôi phải làm bất cứ điều gì đúng đắn, phù hợp và an toàn. Tại sao tôi phải cầu nguyện? Đó là một vấn đề quan trọng bởi vì Chúa Giê-su đã nói mà không có Ngài, mọi sự đều không thể làm được (Jn. 15, 5) Quyền năng của Thiên Chúa sẽ chiến thắng quỷ vì: "Nếu có Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai còn chống lại được chúng ta??"(Rô-ma 8, 31 ) Bệnh quỉ thì có thuốc tiên là như vậy đó.

Để hỗ trợ cho bất kỳ hành động mạnh mẽ nào là không thích hợp. Tuy nhiên, khi đối mặt với những tên trộm cướp, Chúa Giê-su cho phép mình hành động mạnh mẽ chống lại họ. Trong việc bảo vệ đức tin, mạnh sống, các quyền tự do cơ bản, người yêu, gia đình và đất nước của mình, một trong những cách để chống lại kẻ thù là phải thực hiện những hành động mạnh mẽ nếu cần thiết thì đó có thể được coi là chính đáng.

Thiên Chúa ban phước lành cho tất cả chúng ta mọi nơi và mọi lúc vì ngài yêu thương chúng ta!

Đom. Quang

--

The Authority of Jesus Questioned.

Gospel Mk 11:27-33
Beloved Brothers and Sisters,

After Jesus threw all merchants out of the temple, the Jews were very upset because their illegal works brought them a big benefit. The temple did not belong to them but God, and it was given to his people. Due to their own interests, they wanted to destroy him but not the right time for them. They knew that the temple was for the people's prayer to God and it was a house of God.

The Jews did not care about people and God. By making the temple be a den of thieves, they stopped people to pray to God and took away the ownership of the house from God. It is an action of the robbers who were the leaders of the people.

Although the Jews worshiped God but acted as the atheists and thieves. They denied both Jesus and John the Baptist who was God's messenger. They did not belong to the God's children but Satan who is the father of liars and murders (Jn. 8, 44) The Jews challenged Jesus about his authority of the temple because they did not accept Jesus as the Son of God. They persevered in their unbelief. Jesus denied giving the Jews his answer.

Today, this is still happening in many different places in all the world. Facing the children of Satan, I have to pray first and then I have to do whatever properly, accordingly, and safely. Why I have to pray? It is an essential matter because Jesus said without him, things are impossible (Jn. 15, 5) The power of God will win devils because: "If God is for us, who can be against us?"(Rom. 8, 31)

To support any violations is not appropriate. However, when facing the thieves, Jesus allowed himself to take his strong actions against them. In defending my faith, life, lovers, family and my country, one of the ways to fight against the enemy is to take the strong actions if needed which can be justified.

God bless us all everywhere and all times because he loves us!

Dominic Quang

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 119