mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay12023
mod_vvisit_counterHôm Qua10096
mod_vvisit_counterTuần Này65453
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này234158
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13604335

We have: 148 guests online
Your IP: 34.204.0.181
 , 
Today: May 25, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CẢM NGHIỆM SỐNG LC - THÁNH CA TIN MỪNG - CN2TN-C PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - CN2TN-C 

Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe -BinhAn. HXLy.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG GIOAN 2, 1-11: NGƯỜI BẢO GÌ ANH HÃY LÀM THEO (c. 2)

Khi ấy, có tiệc cưới tại Cana xứ Galilêa. Và có mẹ của Chúa Giêsu ở đó. Chúa Giêsu và các môn đệ Người cũng được mời dự tiệc cưới. Và bỗng thiếu rượu, mẹ Chúa Giêsu nói với Người: "Họ hết rượu rồi". Chúa Giêsu nói với mẹ: "Hỡi bà, Con với bà có can chi đâu, giờ Con chưa đến". Mẹ Người nói với những người giúp việc: "Hễ Người bảo gì, thì phải làm theo". Ở đó có sáu chum đá, dùng vào việc thanh tẩy của người Do-thái, mỗi chum đựng được hai hoặc ba thùng nước.

Chúa Giêsu bảo họ: "Hãy đổ nước đầy các chum". Họ đổ đầy tới miệng. Và Chúa Giêsu bảo họ: "Bây giờ hãy múc đem cho người quản tiệc!" Và họ đã đem đi. Khi người quản tiệc nếm thử nước đã hoá thành rượu, ông không biết tự đâu ra, nhưng những người giúp việc đã múc nước thì biết, ông mới gọi tân lang mà nói: "Ai cũng đem rượu ngon ra trước, khi khách ngà ngà thì mới đem rượu xoàng hơn. Còn ông, ông lại giữ rượu ngon tới giờ này". Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên này tại Cana xứ Galilêa, và đã tỏ vinh quang Người và các môn đệ Người tin Người.


Bằng lời quyền năng: “đổ nước vào các chum” (Ga 2, 7) Đức Giê-su đã cứu nguy cho nhà cưới một bàn thua trông thấy. Dấu lạ đã xảy ra, nước lã đã hóa rượu ngon, nhà cưới đã thoát hiểm, niềm vui tiếp tục dâng cao. Từ dấu lạ đầu tiên tại Ca-na, các môn đệ đã nhận ra vinh quang của Thiên Chúa và “tin vào Người” (Ga 2, 11) và sau này xác tín mạnh mẽ: chỉ nơi Chúa Giê-su ” mới có những lời mang lại sự sống đời đời” (Ga 6, 68). Thì ra, sau khi tội nguyên tổ ập xuống trên con cháu, cuộc sống của con người không hoàn toàn tuyệt mỹ. Dầu người ta có mong ước mọi chuyện tốt đẹp nhưng sự tắc trách vẫn luôn rình rập và tai họa có thể ấp đến bất cứ lúc nào.

Đến nay, trong Chúa Giê-su, không chỉ mọi khó khăn trong sinh hoạt thường ngày của đời người sẽ được giải gỡ, mà sâu xa hơn, nơi Người, Thiên Chúa thông đạt thiện ý nhiệm mầu (Dt 1, 1) “Thiên ý này là kế hoạch yêu thương. Người đã định từ trước trong Đức Ki-tô” (Ep 1, 9). Lắng nghe lời Chúa Giê-su, người ta biết được Thiên Chúa là Cha, biết Chúa Thánh Thần là Đấng thánh hóa, biết được sự sống đời đời “sự sống đời đời là được nhận biết Cha Thiên Chúa duy nhất chân thật và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô” (Ga 17, 3).

Qua nhiều cách, Chúa vẫn đang ban lời của Người cho nhân loại để giải thoát con người mọi bế tắc, giúp họ tìm lại nguồn hạnh phúc, hướng dẫn họ tìm được giải pháp để thành công. Nhờ vậy, họ không còn phải đi trong bóng tối mà bước đi trong ánh sáng. Lời Chúa tiếp tục vang lên nơi Hội Thánh.

Để mặn nồng trong tình yêu thì lời căn dặn của Mẹ Maria quả là rất đáng lắng nghe và tuân giữ: “Người bảo gì thì hãy làm theo”. Thực thi lời Chúa dạy là điều tất yếu, nếu muốn vẹn chữ tình. Xin chớ dong dài luận lý trước mệnh lệnh Chúa truyền nếu chúng ta đã tin nhận Người là Đấng toàn tri và nhân hậu vô cùng. . “Hãy đổ nước đầy các chum!” Đây là nước dùng cho việc thanh tẩy theo tục lệ của người Do Thái thời bấy giờ. Tập tục lúc bấy giờ, khi dùng bữa người Do Thái không ngồi trên ghế mà nằm nghiêng giữa sàn nhà.

Vì thế việc rửa chân tay không chỉ mang tính lễ nghi thanh tẩy theo truyền thống mà còn để giữ vệ sinh cho sàn nhà, nơi các thực khách nằm mà dùng bữa. Để giữ sự mặn nồng tình yêu thì Chúa Giêsu lại ra lệnh làm một việc của sự thanh tẩy. Điều này nhắc nhớ chúng ta sự thật này: những bất hòa, bất ổn trong tình yêu hôn nhân gia đình thường có nguyên nhân là lỗi hay tội của ai đó hay của cả đôi bên. Thanh tẩy tâm hồn là điều cần thực hiện liên lĩ. Thanh tẩy không nguyên chỉ để cho tâm hồn mình trong sáng, tinh sạch mà còn vì hạnh phúc của người mình yêu thương.

Với tác động của Thánh Thần, các tông đồ nhận ra chân tướng của Đức Giêsu: Người thuộc hoàn toàn về Thiên Chúa đến độ có thể nói Ngài là Thiên Chúa nhập thể, Ngài là Thiên Chúa. Cũng với tác động của Thánh Thần, các tông đồ nhận ra Thánh Thần là ai, sau khi đã nhận ra Đức Giêsu là ai, sau khi nhớ lại những gì Đức Giêsu đã nói với họ (Ga.14, 16.26; 15, 26; 16, 13). Thánh Thần là quyền năng của Thiên Chúa; Ngài biến đổi lòng người, Ngài giúp con người tin vào Đức Giêsu.
Theo thánh Phaolô, Thánh Thần làm sinh động Hội Thánh qua những ân sủng của Ngài. Tất cả những gì hay tốt con người có, đặc biệt những gì con người đang phục vụ Giáo Hội, đều đến từ Thánh Thần của Ngài. Thánh Thần ban ơn khôn ngoan để giảng dậy, ban ơn quảng đại để phục vụ anh chị em mình, ban đặc sủng để chữa bệnh. Thánh Thần ở nơi cung lòng mỗi người (Ga.14, 16; 1Cor.3, 16-17).
Thánh Thần đổi mới mọi sự, đổi mới vận mạng một dân thành: thành Yêrusalem không còn bị ruồng bỏ nữa, nhưng được yêu vì. Cũng chính Thánh Thần biến đổi lòng dạ con người, đưa dẫn con người trở về với Thiên Chúa, đưa con người trở về với anh chị em mình.

Thánh Thần thanh tẩy tâm hồn con người, thánh hóa con người, làm cho con người trở nên dễ yêu dễ thương, trở nên xinh đẹp trước mặt Thiên Chúa và trước mặt con người. “Như cô dâu là niềm vui cho chú rể, ngươi cũng là niềm vui cho Thiên Chúa ngươi thờ” Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

---------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ SÁU CN1TN-C PDF Print E-mail

Bệnh tật tâm hồn và bệnh tật thể xác.

18/01 – Thứ Sáu tuần 1 thường niên – Tuần lễ cầu cho sự hiệp nhất các Kitô hữu.

"Con Người có quyền tha tội dưới đất".

LỜI CHÚA: Mc 2, 1-12

Sau ít ngày, Chúa Giêsu lại trở về Capharnaum; nghe tin Người đang ở trong nhà, nhiều người tuôn đến đông đảo, đến nỗi ngoài cửa cũng không còn chỗ đứng, và Người giảng dạy họ. Người ta mang đến cho Người một kẻ bất toại do bốn người khiêng. Vì dân chúng quá đông, không thể khiêng đến gần Người được, nên họ dỡ mái nhà trên chỗ Người ngồi một lỗ to, rồi thòng chiếc chõng với người bất toại xuống. Thấy lòng tin của họ, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: "Hỡi con, tội lỗi con được tha".

Lúc ấy, có một ít luật sĩ ngồi đó, họ thầm nghĩ rằng: "Sao ông này lại nói thế? Ông nói phạm thượng. Ai có quyền tha tội, nếu không phải là một mình Thiên Chúa". Chúa Giêsu biết tâm trí họ nghĩ như vậy, liền nói với họ: "Tại sao các ông nghĩ như thế? Nói với người bất toại này: "Tội lỗi con được tha" hay nói: "Hãy chỗi dậy vác chõng mà đi", đàng nào dễ hơn? Nhưng (nói thế là) để các ông biết Con Người có quyền tha tội dưới đất". - Người nói với kẻ bất toại: "Ta truyền cho con hãy chỗi dậy, vác chõng mà về nhà". Lập tức người ấy đứng dậy, vác chõng ra đi trước mặt mọi người, khiến ai nấy sửng sốt và ngợi khen Thiên Chúa rằng: "Chúng tôi chưa từng thấy như thế bao giờ".

Suy Niệm : Chữa người bất toại

Một điểm trong phép lạ chữa người bất toại được ghi lại trong Tin Mừng hôm nay đáng chúng ta lưu ý, đó là Chúa Giêsu không nói ngay: "Ta chữa lành cho con", nhưng Ngài nói với người bất toại: "Con đã được tha tội rồi".

Qua đó, Chúa Giêsu mạc khải Ngài là Thiên Chúa, bởi vì chỉ Thiên Chúa mới có quyền tha tội. Chính những kẻ chống đối Chúa Giêsu cũng nghĩ như thế, và vì không tin Ngài là Thiên Chúa, cho nên họ nghĩ thầm rằng: "Sao ông này lại dám nói như vậy? Ông ta nói phạm thượng". Nhưng Chúa Giêsu đã nhân cơ hội này để một lần nữa chứng tỏ Ngài là Thiên Chúa, vì Ngài đọc thấu tư tưởng thầm kín của họ. Ngài bảo họ: "Sao trong bụng các ông lại nghĩ những điều ấy?" Rồi Ngài nói với những kẻ không tin: "Trong hai điều: một là bảo người bất toại: "Con đã được tha tội", hai là bảo: "Ðứng dậy, vác chõng mà đi", điều nào dễ hơn". Thật ra, hai điều này đều khó, và Chúa Giêsu quả quyết: "Ðể các ông biết: ở dưới đất, Con Người có quyền tha tội, Ta truyền cho anh hãy đứng dậy, vác chõng đi về nhà", lập tức người ấy đứng dậy vác chõng mà đi trước mặt mọi người, khiến ai nấy đều sửng sốt và tôn vinh Thiên Chúa.

Chúa Giêsu đã thực hiện phép lạ để chứng minh Ngài có quyền tha tội, vì Ngài là Thiên Chúa. Như những người chống đối Chúa, ngày nay cũng có nhiều người không chấp nhận quyền tha tội của Chúa, quyền này đã được Chúa trao cho các Tông đồ, và qua các ngài cho Giáo Hội. Giáo Hội vẫn tiếp tục công việc tha tội trong Bí tích sám hối và hòa giải. Nhờ Bí tích này, tội nhân sau khi lãnh Bí tích rửa tội được ơn tha thứ và làm hòa với Thiên Chúa. Từ ít lâu nay, có một cơn khủng hoảng đối với Bí tích giải tội: nhiều người không còn lãnh nhận Bí tích giải tội, không còn quý trọng ơn tha tội, vì đã đánh mất ý thức về tội lỗi: có thể họ cần được Thiên Chúa ban cho điều này điều nọ, nhưng không thấy cần được Thiên Chúa tha cho những tội đã phạm.

Lời Chúa hôm nay mời gọi BẠN VÀ TÔI trở về với tác vụ chính của Chúa Giêsu ngay từ đầu: tác vụ tha tội, hòa giải con người với Thiên Chúa. Ước gì chúng ta luôn ý thức về tội lỗi và quý trọng ơn tha thứ qua Bí tích giải tội.

(Trích trong ‘Mỗi Ngày Một Tin Vui’)

-----------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA- THƯ NĂM CN1TN-C PDF Print E-mail

17/01 – Thứ Năm tuần 1 thường niên – Thánh Antôn, viện phụ. Lễ nhớ.

* Thánh Antôn là tổ phụ của các đan sĩ Ai Cập. Người chào đời quãng năm 250. Sau khi song thân qua đời, đáp lại lời mời gọi của Tin Mừng: “Nếu anh muốn nên hoàn thiện thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo rồi hãy đến theo tôi”, người rút lui vào sa mạc sống đời khổ chế và đền tội. Nhiều bạn hữu đã đến theo người, sống nếp sống khắc khổ để có thể kết hợp mật thiết với Thiên Chúa. Người cũng có công nâng đỡ các tín hữu trong thời kỳ hoàng đế Đi-ô-cơ-lê-xi-a-nô bách hại đạo, người cũng trợ giúp thánh Athanaxiô đối phó với phái Ariô. Người qua đời năm 356.

LỜI CHÚA: Mc 1, 40-45: NGƯỜI CÙI LOAN TRUYỀN CHÚA ĐÃ CHỮA LÀNH

Khi ấy, có một người bệnh cùi đến van xin Chúa Giêsu và quỳ xuống thưa Người rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể khiến tôi nên sạch". Ðộng lòng thương, Chúa Giêsu giơ tay đặt trên người ấy và nói: "Ta muốn, anh hãy khỏi bệnh". Tức thì bệnh cùi biến mất và người ấy được sạch. Nhưng Người nghiêm nghị bảo anh đi ngay và dặn rằng: "Anh hãy ý tứ đừng nói gì cho ai biết, một hãy đi trình diện cùng trưởng tế và dâng của lễ theo luật Môsê, để minh chứng mình đã được khỏi bệnh".

Nhưng đi khỏi, người ấy liền cao rao và loan truyền tin đó, nên Chúa Giêsu không thể công khai vào thành nào được. Người dừng lại ở ngoài thành, trong những nơi vắng vẻ, và người ta từ khắp nơi tuôn đến cùng Người.

Suy Niệm : Chúa chữa người phong cùi

Raoul Folereau, vị đại ân nhân của những người phong cùi đã ghi lại một chuyến đi của ông như sau: Ðến một nơi cách thành phố 15 cây số, chúng tôi lần theo một lối đi được chỉ trước, và sau nửa giờ đi bộ chúng tôi lạc vào một thế giới của buồn thảm, đau khổ và thất vọng. Thật thế, tại một nơi mà không ai muốn đặt chân đến, có khoảng 60 người phong cùi đang sống bên nhau. Trước đây, người ta giam họ trong một trại cùi chẳng khác nào một trại tù, mọi người nhìn họ như những kẻ bị chúc dữ, hoặc tệ hơn nữa, như những con thú dữ. Không chịu nổi sự giam hãm và cách ly như thế, một số người cùi này đã trốn thoát và đến trú ẩn giữa khu rừng này. Tại đây, tình trạng của họ càng thêm tồi tệ hơn, xung quanh họ, trên đất đầy dẫy những vết tích của căn bệnh quái ác này.

Tôi đến bên một người lớn tuổi được xem như đại diện của họ và hỏi:

- Hôm nay là chiều Thứ Bảy, cửa quán ngoài phố xá đã đóng cửa rồi; thứ hai tôi sẽ trở lại và mang theo thức ăn thức uống; tôi cũng sẽ đưa một bác sĩ đến để chăm sóc cho bà con, chúng tôi sẽ cất nhà và sẽ ở lại đây với bà con khi cần, vậy bác hỏi bà con có thể chờ cho đến ngày Thứ Hai không?

Người đó đưa mắt nhìn tôi với vẻ nghi ngờ, vì đã từ lâu họ không còn tin điều đó nữa; đối với họ, xem ra không còn ai đáng tin trên đời này nữa. Rồi ông khẩn khoản nói:

- Ông không thể giúp cho chúng tôi ngay được sao? Chúng tôi vừa mới có một người anh em qua đời, chúng tôi phải dùng đôi tay cùi lở này để đào xới một cái mộ chôn người anh em.

Tôi nhìn đôi bàn tay không nguyên vẹn vì bệnh tật, nay phải mang thương tích vì người đồng loại. Những con người khốn khổ đó nếu không nhìn thấy, không thể tin được là có thật.

Căn bệnh phong cùi vẫn là căn bệnh ghê sợ nhất đối với hiện tại. Người phong cùi đau đớn trên thân xác đã đành, mà còn đau khổ gấp bội phần trong tâm hồn khi cảm thấy bị bỏ rơi.

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã gặp gỡ và chữa lành cho người phong cùi. Không những chữa lành tấm thân bệnh hoạn, Ngài còn tái lập họ trong cộng đoàn nhân loại, khi bảo bệnh nhân đi trình diện với các tư tế, nghĩa là hội nhập họ trở lại cuộc sống. Sự tái hội nhập này luôn đòi hỏi sự cảm thông, lòng quảng đại và cởi mở đón nhận của người khác. Vi trùng Hansen đục khoét và hủy hoại thân xác con người, thì cũng có biết bao thứ vi trùng khác độc hại hơn đang ẩn núp trong tâm hồn con người, tên của chúng là dửng dưng, ích kỷ, thù hận. Chúng đang giết dần giết mòn con người mà con người không hay biết.

Xin Chúa tha thứ cho những mù quáng, dửng dưng và ích kỷ của chúng ta trước bao nhiêu cảnh khốn cùng của đồng loại. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, chúng CON LUÔN CÓ một trái tim biết cảm thông và đôi tay rộng mở để san sẻ.

(Trích trong ‘Mỗi Ngày Một Tin Vui’)

----------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ TƯ CN1TN-C PDF Print E-mail

Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Tư 16-1-19

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (1, 29-39)

Sáng sớm tinh sương, Người chỗi dậy, ra khỏi nhà, đi đến một nơi thanh vắng và cầu nguyện tại đó. Simon và các bạn chạy đi tìm Người. Khi tìm được Người, các ông nói cùng Người rằng: "Mọi người đều đi tìm Thầy". Nhưng Người đáp: "Chúng ta hãy đi đến những làng, những thành lân cận, để Ta cũng rao giảng ở đó nữa". Và Người đi rao giảng trong các hội đường, trong khắp xứ Galilêa và xua trừ ma quỷ.

Anh chị em yêu quý,

'Trước khi bắt đầu một ngày mới, Chúa Giêsu đã đi đến một nơi vắng vẻ để cầu nguyện.' Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha trên trời. Ngài đến thế gian để thi hành thánh ý Chúa Cha. Do đó, Chúa Giêsu đã giữ mối liên hệ với Chúa Cha để được hòa hợp thánh ý Chúa Cha trong mọi sự.

Mặc dù Chúa Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha cho những việc làm của mình, nhưng thánh ý Chúa Cha là quan trọng nhất so với những gì ngài sẽ làm. Chúa Giêsu không chỉ dâng cho Chúa Cha sự hoà hợp mà còn cả sự đồng nhất của ngài với thánh ý Chúa Cha. Nghiã là Chúa Giêsu không cón ý riêng của mình ngoại trừ là thánh ý của Chúa Cha.

Giống như Chúa Giêsu, trước khi bắt đầu làm bất cứ điều gì, tôi phải cầu nguyện với Chúa trước tiên không chỉ vì cho những gì tôi sẽ làm mà còn phải làm theo thánh ý Chúa. Do đó, với ơn Chúa thì bất cứ kết quả đến sẽ là gì, tôi sẽ được giải thoát khỏi những sai lầm do bởi tôi đã tin tưởng hoàn toàn vào sự quan phòng của Chúa. Nên thánh là làm theo thánh ý Chúa. Điều này sẽ làm hài lòng Chúa hơn tất cả mọi sự như Chúa Giêsu đã làm cho thánh ý Chúa Cha.

Mục đích của Chúa Giêsu là gì? Rất rõ ràng rằng Chúa Giêsu đã yêu thương và phục vụ nhân loại để cứu họ khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của Satan. Ngài đã rao giảng Nước Thiên Chúa và trục xuất những con quỷ bị chiếm ngự trong dân chúng. Mục đích của Chúa Giêsu là nói lên sự thật vì sự thật sẽ giải phóng con người. Đức Giê-su nói với những người Do-thái đã tin Người: "Nếu các ông ở lại trong lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi; các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông."(Ga. 8, 32) Chúa Giêsu nói với ông Philatô: "Tôi đã sinh ra và đã đến thế gian nhằm mục đích này: làm chứng cho sự thật. Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi."(Ga. 18, 37)

Chúa Giêsu được sinh ra và đến trong thế gian vì ngài là Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Tôi được sinh ra đi vào sự hiện hữu từ hư vô vì tôi là một con người được tạo dựng. Tuy nhiên, Chúa có thánh ý của ngài dành cho tôi trước khi cho tôi vào sự hiện hữu của ngài do bởi tình yêu của ngài. Chúa muốn tôi được cứu rỗi và ở với ngài sau cuộc đời này. Đó là cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu. "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời."(Ga. 3, 16)

Để có được cuộc sống hạnh phúc vĩnh cửu, tôi đã học để nhận biết, yêu thương và phụng sự Chúa nơi tha nhân. Đó phải là mục đích quan trọng và duy nhất trong cuộc sống của con người mà có rất nhiều người trên thế giới không biết. Chúa Giêsu đã đến rao giảng và dạy dỗ dân chúng. Bất cứ ai lắng nghe, tin tưởng và đi theo ngài sẽ được hạnh phúc mãi mãi ở đời sau. Mục đích của ngài cho chúng ta là cứu rỗi muôn dân tộc bao gồm cả bản thân tôi. Mặc dù thánh Phao-lô không có mặt ở nơi chân thập giá của Chúa Giêsu, nhưng ông nhận biết Chúa Giê-su đã cứu rỗi ông. "Hiện nay tôi sống kiếp phàm nhân trong niềm tin vào Con Thiên Chúa, Đấng đã yêu mến tôi và hiến mạng vì tôi."(Gal. 2, 20)

Nếu bạn không biết Chúa Giê-su là ai đối với bạn, xin hãy khiêm tốn và chân thành để học hỏi từ Ngài để được cứu rỗi. Tôi cầu nguyện với Thiên Chúa nhờ thánh danh Chúa Giêsu cho mọi người chưa biết và tin theo Ngài trong cuộc đời của tôi bởi vì tôi biết mục đích của Thiên Chúa dành cho tôi.

"Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi."(Ga. 18, 37)

Lạy Chúa Giêsu, con tin thác vào Chúa, và Chúa là vị cứu tinh của con.

Con tạ ơn Chúa. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

--

Bible sharing - Wednesday 1-16-19

Gospel MK 1 , 29-39

Rising very early before dawn, he left and went off to a deserted place, where he prayed. Simon and those who were with him pursued him and on finding him said, "Everyone is looking for you." He told them, "Let us go on to the nearby villages that I may preach there also. For this purpose have I come." So he went into their synagogues, preaching and driving out demons throughout the whole of Galilee.

Beloved Brothers and Sisters,

Before starting a new day, Jesus went off to a deserted place to pray. Jesus prayed to his heavenly Father. He came to the world to fulfill his father's will. Therefore, Jesus kept the connection to the father in order to be in the harmony of his father in all things. Although Jesus prayed to the father for his works, the will of the father was the most important than what he did. Jesus gave not only his conformity but also his uniformity with the father's will. It means that Jesus did not have his own will but only the will of the Father.

Like Jesus, before starting to do anything, I must pray to God first not only for what I am going to do but also to do his will. Therefore, with the grace of God, whatever would come as the result, I would be freed from errs with my strong faith in his providence. To be holy is to do the will of God. This should please God than everything as Jesus did for the father's will.

What is the purpose of Jesus? It is very clear that Jesus came to love and serve humanity to save them from the slave of sins and the power of Satan. He preached the kingdom of God and expelled demons possessed in the people. The purpose of Jesus is to speak the truth because the truth will set people free. "Jesus then said to those Jews who believed in him, “If you remain in my word, you will truly be my disciples, and you will know the truth, and the truth will set you free.”(Jn. 8, 31-32) Jesus said to Pilate, "For this, I was born and for this I came into the world, to testify to the truth. Everyone who belongs to the truth listens to my voice.”(Jn, 18, 37)

Jesus was born and came to the world because he is the Son of God coming down from heaven and took flesh. I was born into the existence from nothing because I am a human being, a creature. However, God has his will for me before bringing me to his existence out of his love. God wants me to be saved and be with him at the end of this life. It is the eternal happy life. "For God so loved the world that he gave his only Son, so that everyone who believes in him might not perish but might have eternal life."(Jn. 3, 16)

In order to have the eternal happy life, I have learned to know, to love, and to serve him in others. It must be the most important and unique purpose of the human's life which there are so many in the world do not know. Jesus came to preach and teach the people. Whoever listens, believes and follows him will be happy forever in the next life to come. His purpose for us is to save all nations including myself. Although Paul was not at the foot of Jesus' cross, he acknowledged Jesus saved him. "I live by faith in the Son of God who has loved me and given himself up for me."(Gal. 2, 20)

If you do not know who Jesus is for you, please be humble and honest to learn from him to be saved. I pray to God in Jesus' name for everyone without knowing and believing in Him in my life because I got the purpose of God for me.

"Everyone who belongs to the truth listens to my voice.”

Jesus, I trust in You and you are my savior. Thanks be to God. A-men!

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

----------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ BA TUẦN 1 TN- C PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Thứ Ba 15-1-19

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (1, 21-28)

"Người ta kinh ngạc về giáo lý của Người, vì Người giảng dạy người ta như Đấng có uy quyền, chứ không như các luật sĩ. Đang lúc đó, trong hội đường có một người bị thần ô uế ám, nên thét lên rằng: "Hỡi Giêsu Nadarét, có chuyện gì giữa chúng tôi và ông? Ông đến để tiêu diệt chúng tôi sao? Tôi biết ông là ai: là Đấng Thánh của Thiên Chúa". Chúa Giêsu quát bảo nó rằng: "Hãy im đi, và ra khỏi người này!" Thần ô uế liền dằn vật người ấy, thét lên một tiếng lớn, rồi xuất khỏi người ấy."

Anh chị em yêu quý,

Chúa Giêsu là Ngôi Lời Thiên Chúa (Ga. 1, 1) Lời của Chúa Giêsu là sự thật. "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống."(Ga. 14, 6) Lời của Chúa Giêsu là toàn năng. "Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Người, thì chẳng có gì được tạo thành."(Ga. 1, 3) Viên đại đội trưởng nói với Chúa Giêsu: "Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh."(Mt. 8, 8)

Chúa Giêsu đã đến để dạy về Nước Thiên Chúa và mang ơn cứu rỗi của Thiên Chúa cho mọi dân tộc. Chúa Giêsu là một vị cứu tinh (Lc. 1, 21) Chúa Giêsu đã cứu dân chúng khỏi quyền lực của loài quỷ dữ. Trong đoạn Thánh Kinh này, Chúa Giêsu đã giải thoát một người đàn ông khỏi sức mạnh của thần ô uế chỉ bằng lời nói của ngài. Chúa Giêsu truyền lệnh cho thần ô uế phải thoát ra khỏi một người đàn ông. Chúa Giêsu đã biểu lộ tình yêu của Thiên Chúa và ngài đã đến để phục vụ (Mt. 20, 28). Thần ô uế nói với Chúa Giêsu: "Ông đến để tiêu diệt chúng tôi sao?" Vâng, Chúa Giêsu đã làm như vậy. "Sở dĩ Con Thiên Chúa xuất hiện, là để phá huỷ công việc của loài quỷ."(1 Ga. 3, 8) Loài quỷ dữ có thể gây hại cho con người cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Loài quỷ dữ đến cám dỗ người ta để họ rơi vào tội lỗi và mất ân sủng thánh hóa của Thiên Chúa nếu đó là một tội lỗi nghiêm trọng. Do đó, "Bất cứ ai phạm tội đều thuộc về ma quỷ, vì ma quỷ đã phạm tội ngay từ đầu."(1 Ga. 3, 8)

Làm thế nào để nhận ra loài quỷ dữ? Loài quỷ dữ là kẻ nói dối và ác độc. Chúa Giê-su nói: "Cha các ông là ma quỷ, và các ông muốn làm những gì cha các ông ham thích. Ngay từ đầu, nó đã là tên sát nhân. Nó đã không đứng về phía sự thật, vì sự thật không ở trong nó. Khi nó nói dối là nó nói theo bản tính của nó, bởi vì nó là kẻ nói dối, và là cha sự gian dối."(Ga. 8, 44) Nếu tôi nói dối, tôi sẽ thuộc về quỷ. Nếu tôi sống sự thật của Thiên Chúa bằng cách tuân theo tất cả các điều răn của ngài, tôi thuộc về con cái của Ngài. "Căn cứ vào điều này mà người ta phân biệt con cái Thiên Chúa với con cái loài quỷ:
phàm ai không sống công chính thì không thuộc về Thiên Chúa; ai không yêu thương anh em mình, thì cũng vậy."(1 Ga. 3, 10)

Thánh Phê-rô nói: "Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé."(1 Peter 5, 8) Thánh Phao-lô nói: "Hãy cầu nguyện không ngừng."(1 Thes. 5, 17) Chúa Giê-su nói: "Anh em hãy canh thức và cầu nguyện, để khỏi lâm vào cơn cám dỗ. Vì tinh thần thì hăng say, nhưng thể xác lại yếu hèn."(Mt. 26, 41)

Để tránh bị quỷ ám, tôi không bao giờ nên đùa giỡn với loài quỷ. Tôi không bao giờ nên mở bất kỳ cơ hội nào cho những loài quỷ đến với mình bằng cách kêu thánh danh Chúa Giêsu và mời Chúa Giêsu ngự vào linh hồn nhờ Bí tích Thánh Thể.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

--

Bible sharing - Tuesday 1-15-19

Gospel MK 1, 21-28

"The people were astonished at his teaching, for he taught them as one having authority and not as the scribes. In their synagogue was a man with an unclean spirit; he cried out, "What have you to do with us, Jesus of Nazareth? Have you come to destroy us? I know who you are–the Holy One of God!" Jesus rebuked him and said, "Quiet! Come out of him!"

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus is the Word of God (Jn. 1, 1) The word of Jesus is the truth. "I am the way and the truth and the life."(Jn. 14, 6) The word of Jesus is almighty."All things came to be through him, and without him, nothing came to be."(Jn.. 1, 3) The centurion said to Jesus, “Lord, I am not worthy to have you enter under my roof; only say the word and my servant will be healed."(Mt. 8, 8)

Jesus came to teach the kingdom of God and brought the salvation of God to all nations. Jesus is a savior (Lk. 1, 21) Jesus saved the people from the power of the devils. In this text, Jesus freed a man from the power of the unclean spirit by just by his word. Jesus commanded the unclean spirit to come out of a man. Jesus revealed the love of

God and he came to serve (Mt. 20, 28). The unclean spirit said to Jesus, "Have you come to destroy us?" Yes, Jesus did so. "Indeed, the Son of God was revealed to destroy the works of the devil."(1 Jn. 3, 8) The devils can do harm to the people in both body and soul.

The devils come to tempt the people falling into sins and losing the sanctifying grace of God if it is a grave sin. Therefore, "Whoever sins belongs to the devil, because the devil has sinned from the beginning."(1 Jn. 3, 8)

How to recognize the devils? The devils are the liars and the wicked. Jesus said, " You belong to your father the devil and you willingly carry out your father’s desires. He was a murderer from the beginning and does not stand in truth, because there is no truth in him. When he tells a lie, he speaks in character, because he is a liar and the father of lies."(Jn. 8, 44) If I lie, I would belong to the devils. If I live the truth of God by observing all of God's commandments, I belong to the children of God. "In this way, the children of God and the children of the devil are made plain; no one who fails to act in righteousness belongs to God, nor anyone who does not love his brother."(1 Jn. 3, 10)

St. Peter said, "Be sober and vigilant. Your opponent the devil is prowling around like a roaring lion looking for [someone] to devour."(1 Pet. 5, 8) St. Paul said, "Pray without ceasing."(1 Thes. 5, 17) Jesus said, "Watch and pray that you may not undergo the test. The spirit is willing, but the flesh is weak.”(Mt. 26, 41)

To avoid being possessed, I should never play a joke with the devils. I should not ever open any chance for the devils coming to myself by calling the name of Jesus and inviting Jesus coming into the soul through the Eucharist.
Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 141