mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5914
mod_vvisit_counterHôm Qua7975
mod_vvisit_counterTuần Này37569
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này95520
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11958161

We have: 92 guests online
Your IP: 54.161.116.225
 , 
Today: Oct 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- CN18TN-B PDF Print E-mail

Chúa Nhật Thứ XVIII Mùa Thường Niên Năm 2018.

TIN MỪNG GIOAN 6, 24-35

Bất cứ ai đến với ta sẽ không còn đói khát nữa.

Thuyết giảng Phó Tế Đaminh Vũ Quang Minh Giáo Phận London Canada.

Hành trình của các môn đồ Chúa là một cuộc xuất hành liên tục. Nó kéo dài suốt đời họ, nhằm chuyển mình từ thân phận làm nô lệ tội lỗi, rồi bước qua cái chết của xác thân, để được thánh hoá bởi Thánh Thần, ngọn lửa thần lực dưới hình lưỡi lửa, thực sẽ giúp trui rèn họ, mà chân lý lấy từ đồi sọ nơi con Thiên Chúa treo thân không còn làm họ chùn bước nữa.

Vâng, miền đất hứa nơi chảy sữa và mật chính là lòng Chúa xót thương họ, đem họ đến sự phục sinh với Chúa Kitô, để rồi trang bị cho họ lửa của lòng mến Thánh Thể, rồi truyền dạy cho họ hãy làm việc đó luôn mà nhớ đến Người, rồi giữ lửa ấy truyền dẫn đến mọi người chúng ta cho tới ngày nay, mà phương cách là đi lại trên cũng một con đường đó, con đường bước lên đỉnh đồi sọ mà tự hiến tế lễ theo nghĩa bác ái hy sinh. Nó là đường của lòng mến có lúc nhẵn nhụi, nhiều khi thô ráp gập ghềnh. Nhưng không hẹp lượng, không ích kỷ với tha nhân qua lối sống bất cần hay nhát đảm.

Điều mà Chúa Yêsu mở ra thì các tông đồ đã đi qua mà không khép lại. Trái lại từ giáo hội được Chúa thành lập qua họ cho đến giờ này. Các ngài vẫn đứng giữa các ngã rẽ của cuộc đời mỗi người để bảo đảm đại lộ ấy luôn được mở ra. Máu nhuộn trên khắp các nẻo đường các ngài đi qua, để rồi cứ tiếp diễn xảy ra để mở ra và mở mãi mãi lại cho chúng ta cũng vẫn một con đường đó. Thế mà chúng ta có lúc than phiền, có lúc ẩm bẩm giống y như người Do Thái trong bài đọc một của tuần chúa nhật này than trách Đức Chúa là đem con bỏ chợ, là để cho họ đói khát thiếu lương thực. Và đàng khác, cũng y như các tông đồ sau khi con Chúa bị chôn táng trong mồ cứ mãi hoảng sợ khiếp đảm hay bẩm bẩm kêu than.

Vậy bạn và tôi chúng ta phải nhìn ra những khó nhọc và những thử thách là những dịp xuất hành tốt nhất cho dù trái tim có rỉ máu. Một lời trân qúi nhất vẫn là xuất hành mang dấu ấn của đức tin, đức cậy và đức mến trong Đức Kitô Đấng cứu chuộc ta bởi máu và nước tuôn đổ ra từ cạnh sườn Chúa.

Khi thánh Phaolô nhắc nhở chúng ta trong thánh thư của ngài tuần này, là muốn chúng mình bỏ lại sau lưng những lừa dối, những ước muốn cũ mèm như ươn lườ,i ngại khó của chúng ta khi hành đạo và sống đạo. Khi sống đạo ta thường than trách Chúa về những nỗi truân chuyên mà mình gặp phải, để rồi đôi khi lại đổ lỗi cho Chúa là làm ngơ, phó mặc ta chiến đấu một mình, hay tệ hơn là xem Chúa như là tác giả, là nguyên nhân làm ra những phiền toái đó.

Chúa Yêsu nói với đám đông trong tin mừng chúa nhật tuần này rằng: họ đang đi theo Người là vì cái bụng cần được no thoả cho qua cơn đói. Người Do thái khi đó thực chỉ muốn Chúa nuôi họ hoài hoài bằng thực phẩm tràn đầy như họ đã từng được ăn bánh và cá.

Thực phẩm cần làm cho no bụng họ là câu trả lời rõ ràng nhất, bởi vì nó là nhu cầu cơ bản của một người cần có để mà ăn mà sống. Nhưng người ta sống không chỉ bởi cơm bánh mà còn bởi Lời hằng sống nữa từ môi miệng Con Thiên Chúa phán ra. Bánh mì là lời hằng sống, là thần trí và thân xác Chúa nó chính là lương thực thần linh bảo tồn đức tin dành cho những ai tin vào Người. Con người sống trong nơi hoang địa dĩ nhiên thường thiếu thực phẩm, bằng chứng Bánh Mì và Cá Chúa Yêsu nhân lên bằng việc hoá bánh ra nhiều và phần dư vượt trên số cá và bánh lúc chưa phân chia mà bàn ăn của họ là thảm cỏ xanh.

Thế nên họ chỉ nhìn vào đó như là phép lạ y như các tiên tri ngày xưa đã làm, nên họ đi tìm người vì muốn tôn vinh Chúa Yêsu làm vua, để họ không còn phải đổ mồ hôi tự kế sinh nhai nữa. Nhưng Chúa Yêsu không muốn làm vua dưới đất để cứ phải hoá bánh thêm hoài, mà là Người muốn ban chính Thánh Thể của Người là Thánh Thể và Máu Huyết của Người cho họ cách nhưng không, và đó là loại bánh mà Người muốn họ tìm kiếm thì họ chẳng màng nghĩ tới. Nhưng mà người Dothái đi theo Chúa Yêsu lúc ấy chỉ muốn có loại một bánh mì ăn rồi mà một lát sau bụng lại đói, còn riêng bánh mì loại này lại mau hư hỏng thế mà cứ ngóng loại bánh này thôi.

Chúa Yêsu muốn nhân cái đói này, lấy nó làm nền để họ liên tưởng đến của ăn đi đường nặng về phần hồn, và cái này thì rất cần mà không ai có thể ban tặng ngoại trừ Người.

Ước chi bạn và tôi chuyển cái khát khao của niềm tin mà tin vào Chúa, Tin ở đây là chuyển tầm nhìn vào vương quốc trên Thiên giới qua công bình, và bác ái huynh đệ bằng việc công chính hoá bản thân và yêu mến tha nhân như thể chính mình vậy. Amen

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - NGAY 04-8-2018 PDF Print E-mail

Thứ Bảy tuần thứ 17 mùa thường niên 2018

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu. Mt 14, 1-12

Suy Niệm. Phó Tế Vĩnh Viễn Đaminh Vũ quang Minh giáo phận London Canada.

Bài tin mừng hôm nay ghi lại câu chuyện Yoan Tẩy Giả bị Hêrôđê ra lệnh chém đầu. Lý do nghiêm trọng đáng bị tù vì phạm tội khi quân. Tội khi quân là tội khinh rẻ nhà vua đáng phải xử trảm. Ông đã nhốt tù Yoan để giữ thể diện không cho tin tức lọt ra ngoài triều đình về tội vô luân lý của ông.

Thế nhưng Yoan vị sứ ngôn cuối cùng lại dùng chính vai trò ngôn sứ của mình ngăn cấm Herôđê trong việc cưới nàng Hêrôđia, phu nhân của anh ruột mình là vua Philiphê, về làm vợ, và đó là lý do để vợ vua nhân cớ đó mà thanh trừ Yoan để dằn mặt những ai dám đụng đến bà.

Bài tin mừng hôm nay làm nổi bật giữa tính thiện và tính ác của vai trò làm vua nơi vua Hêrôđê và của Yoan Tẩy Giả trong vai trò ngôn sứ. Khi ra lệnh chém đầu Yoan Tẩy Giả phúc âm không bỏ qua chi tiết đáng chú ý đó là thái độ thể hiện ra bên ngoài từ gương mặt của vua Hêrôđê đã không hí hửng rạng rỡ cười mà trái lại là nhà vua đã lo buồn. Chắc chắn là vua vừa lo vừa ngán ngẩm dư luận. Lý do là vì ông vua này biết rằng Yoan là một người chính trực, một vị tiên tri được dân chúng kính tôn.

Chém đầu Yoan là một việc làm vừa sai trái vừa không đẹp lòng dân. Biết mình là sai trái nhưng vua vẫn cứ làm. Ra lệnh cho lý hình lấy thủ cấp vị sứ ngôn chỉ vì vua đã lỡ một thề với một cô gái trẻ trước mặt quan khách. Cô gái trẻ này đơn thuần tuổi chưa chín mùi để hành ác. Cô ta lại là con gái của hoàng hậu Hêrôđia là người đương được vua Hêrôđê sủng ái. Cho nên trước mặt quan khách vua đã đồng ý để lấy đầu Yoan gián tiếp cho bà vợ vui. Ông quá yếu hèn đến nỗi thà chọn làm một điều sai trái còn hơn là mất mặt trước bá quan văn võ. Ông sợ bị chỉ trích là làm vua mà hứa càn và có lẽ sợ quan khách của ông xầm xì chê cười khinh rẻ hơn là trọng tiếng nói của lương tâm.

Trước mặt quan khách, có vẻ như nhà vua giữ được thể diện, nhưng tòa án lương tâm luôn day dứt và xét hỏi nhà vua đến độ khi nghe danh Chúa Yêsu xuất hiện với nhiều phép lạ cả thể thì vua giật mình. Ông cứ ngỡ Yoan sống lại. Yoan Tẩy Giả thì ngược lại, khi quở trách vua Hêrôđê trong việc cưới Hêrôđia có lẽ Yoan biết rằng ông đã tự ký bản án chết cho mình. Nhưng không vì thế mà ông lặng thinh trước tiếng nói lên sự thật của vai trò làm ngôn sứ cho Chúa. Ông đã can đảm mạnh dạn lên án điều làm phi luân tức là điều ác của vua, Ông không ngần ngại nói lên sự thật cho dù có phải chết.

"Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy", lời cổ nhân thật là thâm thúy. Hậu quả của lời nói thiếu suy nghĩ của vua Hêrôđê, bị thúc đẩy bởi dục vọng thấp hèn thật đáng sợ: người vô tội phải chết oan, kẻ quyền thế vẫn sống nhưng mất hết phẩm chất con người. Thực trạng xã hội thời đại ngày hôm nay cũng không ngoại lệ. Biết bao vị trong giới giáo sĩ đã đi lang thang khắp nơi để chỉ làm chuyện vui, và vui một cách eê hề cười toe toét khi có phái nữ ôm chầm bá vai bá cổ tay để lên ngực mà miệng của vị đó cứ cười toe toét như đêm dạ hội tại cung đình của vua, hay những tấm hình chụp của vài vị ngồi giữa cung lòng các nữ nhi mà vui cười như mở hội trăng rằm.

Yoan Tẩy Giả người công chính bị loại trừ, những kẻ có chức quyền, xu nịnh, tham danh hám lợi....cũng dễ nói, dễ hứa một cách nông nổi, gây hại cho người khác.

Qúi bạn và tôi hãy cùng xét lại xem lối sống này có đang len lỏi trong tâm lòng mình chăng? Trong gia đình, trường học, và nơi chúng ta làm việc không? Chúng ta có dám nói lên sự thật khi thấy điều sai trái, hay là lặng thinh để điều bất công sai trái xảy ra? Là người công giáo Việt Nam chúng ta hãy học hỏi và noi gương các thánh Tử đạo Việt Nam. Các ngài đã can đảm nói lên sự thật bảo toàn chân lý cho dù phải hy sinh mạng sống. Amen

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU CN18TN-B PDF Print E-mail

Thứ Sáu Chúa Nhật thứ 17 Mùa Thường Niên 2018.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Matthew 13: 54-58

Người này chẳng phải là con trai bác thợ mộc sao?

Suy Niệm Phó Tế Đaminh Vũ Quang Minh Giáo Phận London Canada.

Trình thuật Matthêu trong trang tin mừng hôm nay là phản ứng của nhiều người Do-thái từ chối Chúa Yêsu thành Nazareth. Họ nêu lên lý lịch và quê hương sinh quán của Người với cha là Yuse làm nghề thợ mộc thì khó có thể thừa nhận vai trò ngôn sứ tức tiên tri của Người.

Xuyên qua truyền thống Cựu Ước, Tiên tri theo cái nhìn tôn giáo là người truyền lại mệnh lệnh của Đức Chúa muốn nói với Dân Thánh của Người qua thị kiến của vị tiên tri đó. Vị ngôn sứ có bổn phận nói lại toàn bộ sự thật mà họ đã lãnh hội qua thị kiến hay cuộc đàm thoại với Đức Chúa.

Nhà thần học nổi tiếng người Do-thái Abraham Joshua Heschel đã nói rằng: Sứ ngôn là một vị nào đó mà họ cảm nghiệm bắt gặp được Thiên Chúa bằng giác quan, và rồi họ truyền đạt lại bằng ngôn từ cho dân bằng những kinh nghiệm mà họ như đã diện kiến, nghe và chạm vào thần trí của Thiên Chúa.

Xem như thế, các sứ ngôn họ hằn sâu trong tim óc những minh định bằng lời nói. Lời đó xuất phát ra từ cửa miệng họ tuôn trào ra một cách đanh thép, với từng cử chỉ qua thái độ kiên cường, chắc nịch như một mạng lệnh bắt người lãnh hội phải thi hành khi mà họ tuyên phán cho thế giới qua môi miệng bằng khẩu khí gọi là Lời của Đức Chúa, và gọi đó là Lời Thánh, Lời của sự thật mang tính linh thiêng.

Một khi lời của họ phát ra thì hầu như ẩn chứa một sự đối nghịch với cách suy tư và lối sống của thế giới qua thánh vụ mà họ được Thiên Chúa một cách nào đó thánh hiến họ. Lời tuyên bố của các vị này chạm trán và mang tính phê phán về thái độ sống của dân phản với lối sống đạo mà Chúa đã vạch ra mà họ phải tuân giữ bởi giao ước mà chính cha ông, tổ phụ họ đã ký kết với Chúa trong lịch sử thánh.

Đó là lý do có sự xuất hiện các sứ giả mà chính Thiên Chúa người tấn phong kêu gọi họ cảnh tỉnh dân thánh của Chúa. Còn dân thì phải ra sức hồi tâm ăn năn thống hối một khi đang chạy theo những lợi nhuận, những xu hướng xấu học hay bắt chước thói đua đòi của dân ngoại lân bang như việc thờ kính các ngẫu tượng khác không phải là Đức Chúa mà họ phái kính thờ. Chỉ có một mình Người là Đấng chăn dắt họ và đưa họ ra khỏi những cảnh lầm than và nô lệ.

Cho nên hôm nay qua trang tin mừng thuật lại, chúa Yêsu còn cao cả bội phần hơn trên hẳn vai trò của các tiên tri trong thời Cựu Ước, nghĩa là chiều dài của lịch sử đó chưa hề có một vị nào vĩ đại hơn Người. Người là Đấng đã, đang và sẽ nói cho dân cũng như toàn thế giới về chính mọi sự là thật, và đó là sự thật rất thánh thiêng vốn hằng có ở nơi Thiên Chúa. Bởi vì Người đọc được tư tưởng của Thiên Chúa. Bởi vì Người là Ngôi Lời Nhập Thể trong xác phàm. Và nhất là bởi vì Người là tất cả sự thật, Người Là Đức Chúa đồng bản thể với Đức Chúa Cha. Ngài là một Ngôi Vị trong Ba Ngôi Thiên Chúa và Ngài Là Thiên Chúa Thật. Amen

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU CN17TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG -

"Khi ấy, Chúa Giêsu trở về quê quán Người, và giảng dạy người ta trong hội đường, khiến người ta ngạc nhiên và nói rằng: "Bởi đâu ông này được sự khôn ngoan và quyền làm phép lạ như vậy? Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc sao?"(Mt. 13, 54-55)

Anh Chị Em yêu quý,

Những người trong xứ sở của Chúa Giêsu biết ngài chỉ là người con của bác thợ mộc. Người đàn ông bình thường như Chúa Giêsu đã thực hiện những phép lạ cũng vẫn là một người mà họ đã biết. Họ không muốn thay đổi suy nghĩ của họ về Chúa Giêsu. Họ thừa nhận sự khôn ngoan của Chúa Giêsu và thấy những phép lạ mà ngài đã làm nhưng họ vẫn xúc phạm ngài.

Những gì mọi người biết về Chúa Giêsu là một người đàn ông là sự thật nhưng không phải sự thật trọn vẹn. Người bình thường không thể khôn ngoan và thực hiện những công việc vĩ đại như Chúa Giêsu. Ngài đã cho họ thấy quyền năng của Thiên Chúa nowi ngài để bày tỏ thiên tính của Ngài nhưng dân chúng không chấp nhận. Họ đóng cửa tâm trí của họ và sống với định kiến của họ chống lại Chúa Giêsu.

Ngày nay, Chúa Giêsu vẫn bị phủ nhận là Con Thiên Chúa và là một đấng cứu thế của trần gian. Nhiều người bỏ qua hoặc xúc phạm Chúa Giêsu trên thế giới. Nhiều người phạm tội báng bổ chống lại Chúa Giêsu. Họ kiên trì đóng cửa tâm trí của họ để từ chối Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa với rất nhiều lý do khác nhau của họ.

Chúa Giêsu là "Thiên Chúa làm Người". Chúa Giêsu giống như một viên ngọc quí ẩn giấu trong cánh đồng. Khi thương nhân tìm thấy nó và anh ta đi bán tất cả những gì anh ta có và mua nó."(Mt. 13, 46) Làm thế nào tôi có thể tìm thấy Chúa Giêsu là vị cứu tinh của tôi? Đó là tình yêu của Ngài dành cho tôi mạnh hơn cái chết đau thương của Ngài. Ngài đổ máu và nước từ nơi cạnh sườn của ngài để tẩy rửa sạch mọi tội lỗi của tôi để tôi có thể có được sự sống đời đời với Ngài trong Nước Trời.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

"Jesus came to his native place and taught the people in their synagogue. They were astonished and said, "Where did this man get such wisdom and mighty deeds? Is he not the carpenter's son?"(Mt. 13, 54-55)

Beloved Brothers and Sisters,

The people in Jesus' native land knew Jesus was just a son of the carpenter. The ordinary man like Jesus who performed the mighty deeds was still a man they already knew. They did not want to change their mind about Jesus. They acknowledge Jesus' wisdom and saw his mighty deeds but still offended him.

What the people knew about Jesus as a man was true but not the whole truth. The normal man could not be wise and perform the mighty works like Jesus. He showed them God's power to reveal his divinity nature but the people did not accept it. They closed their mind and lived with their prejudice against Jesus.

Today, Jesus is still denied as the Son of God and a savior of the world. Many people either ignore or offend Jesus in the world. Many people commit the blasphemy against Jesus. They persist to close their mind in order to reject Jesus as the Son of God by their different reasons.

Jesus is "God made Man". Jesus is like a pearl of great price hidden in the field. When the merchant finds it and he goes and sells all that he has and buys it."(Mt. 13, 46) How can I find Jesus as my savior? Jesus revealed his power of love to me when I look up him on the cross. He died for me.ìt is his love for me stronger than his painful death. He shed his own blood and water to wash away my sins so that I can get the eternal life with him in the kingdom of heaven.

Peace of Christ!

Brother Dominic Quang

------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - NGAY 01-8-2018 PDF Print E-mail

"Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Nước trời giống như kho tàng chôn giấu trong ruộng, người kia tìm được, vội chôn vùi xuống, vui mừng trở về bán tất cả những gì anh có mà mua thửa ruộng ấy. Nước trời cũng giống như người buôn nọ đi tìm ngọc quý. Tìm được một viên ngọc quý, anh trở về bán mọi của cải mà mua viên ngọc ấy."(Mt. 13, 44-46)

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu tiếp tục giảng dạy về Nước Trời qua nhiều chuyện ngụ ngôn khác nhau. Chúa Giêsu đã nói hai dụ ngôn có điểm chung cho hai loại người. Một người là một thương gia và một người có thể là bất cứ ai khác trong xã hội. Cả hai người trong số họ phải có khả năng tìm thấy một kho báu quý giá được ẩn giấu. Một khi họ tìm thấy nó, họ đã làm bất cứ điều gì tốt nhất của họ để đạt được nó.

Chúa Giêsu là một người bình thường sống ở quê hương của ngài trong khoảng 30 năm. Mọi người biết ngài và cha mẹ của ngài rất rõ. "Ông không phải là con bác thợ sao? Mẹ của ông không phải là bà Ma-ri-a; anh em của ông không phải là các ông Gia-cô-bê, Giô-xếp, Si-môn và Giu-đa sao? Và chị em của ông không phải đều là bà con lối xóm với chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông ta được như thế?"(Mt. 13, 55-56)

Chúa Giêsu là kho tàng quý giá mà tôi phải bán mọi thứ tôi có để có được ngài. "Bán mọi thứ" có nghĩa là tôi phải từ bỏ tất cả những thú vui bất chính hay ham mê thế tục... Tôi phải bỏ đi bản ngã (bỏ đi cái tôi) của mình. "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm được mạng sống ấy..."(Mt. 16, 14-27)

Giống như một thương gia khôn ngoan, anh ta trao đổi tài sản của mình cho kho báu quý giá nhất mà anh ta không có. Còn bạn thì thế nào? Bạn có tìm thấy Chúa Giê-su là Đấng Cứu Rỗi cho mình chưa?

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Jesus said to his disciples: "The Kingdom of heaven is like a treasure buried in a field, which a person finds and hides again, and out of joy goes and sells all that he has and buys that field. Again, the Kingdom of heaven is like a merchant searching for fine pearls. When he finds a pearl of great price, he goes and sells all that he has and buys it."(Mt. 13, 44-46)

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus kept teaching the kingdom through many different parables. Jesus told two parables having the common point for two types of people. One was a merchant and a person could be anyone else in society. Both of them must be able to find a precious treasure which was hidden. Once they found it, they got to do anything with their best to get it.

Jesus was an ordinary man who had lived in his native land for about 30 years. The people knew him and his parents very well. "Is he not the carpenter's son? Is not his mother named Mary and his brothers James, Joseph, Simon, and Judas? Are not his sisters all with us?"(Mt. 13, 55-56) When Jesus performed mighty deeds, the people were amazed by Jesus's power, however, in their eyes, Jesus was still a normal person like anyone. They could not know the whole truth about Jesus as God made Man and even be against him instead of loving him as a precious treasure with joy.

Jesus is my precious treasure which I have to sell everything I have. "Selling everything" means that I have to deny all the earthly pleasures I currently have. I must deny my ego. "Whoever wishes to come after me must deny himself, take up his cross, and follow me. For whoever wishes to save his life will lose it, but whoever loses his life for my sake will find it. What profit would there be for one to gain the whole world and forfeit his life? Or what can one give in exchange for his life? For the Son of Man will come with his angels in his Father's glory, and then he will repay everyone according to his conduct."(Mt. 16, 14-27)

Like a wise merchant, he exchanged his own precious treasures for the most precious treasure which he did not have. How about you? Do you find Jesus as your savior?

Peace of Christ!

Brother Dominic Quang

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 125