mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1961
mod_vvisit_counterHôm Qua7671
mod_vvisit_counterTuần Này25430
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này79150
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12275383

We have: 75 guests online
Your IP: 54.234.228.78
 , 
Today: Dec 13, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
SONG VA CHIA SE LOI CHUA THU NAM CN23TN-B PDF Print E-mail

Thứ Năm 9-13-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (6, 27-38)

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu nói hai lần: "Thầy nói với anh em là những người đang nghe Thầy đây: hãy yêu kẻ thù." (Lc. 6, 27; 35) Trong mắt của Thiên Chúa, Ngài không có kẻ thù bởi vì Thiên Chúa là tình yêu (1 Jn. 4, 8), và tất cả nhân loại đã được tạo ra bởi ngài.

Vì vậy, Thiên Chúa yêu thương tất cả mọi người. Ngài muốn mọi người trên toàn thế giới được cứu rỗi. Thiên Chúa yêu thương cả người tốt lẫn kẻ xấu: "Vì Ngài vẫn nhân hậu với cả phường vô ân và quân độc ác."(Lc. 6, 35) Chúa Giêsu nói: "Hãy cầu nguyện cho kẻ vu khống anh em..."(Lc. 6, 28) Chính Ngài đã cầu nguyện cho kẻ thù của mình trong khi họ đang đóng đinh Ngài trên thập tự giá. Chúa Giêsu phán: "Lạy Cha, xin tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm."(Lc. 23, 34)

Kẻ thù là ai? Điều gì nên làm đối với kẻ thù? "Họ là kẻ gian ác chống cưỡng lại thánh ý Thiên Chúa. Vì vậy, chúng ta hãy quyết tung mình vào cuộc chiến đấu của Chúa Kitô và tự đặt mình dưới quyền chỉ huy cao cả của Người."(T.B. Lêgio Mariae-chương 4, 1- trang 17)

Tôi đã học về ba kẻ thù tấn công con người. Kẻ thù đầu tiên của loài người là Satan. Sa-tan đã lừa dối cha mẹ đầu tiên không vâng lời Thiên Chúa. Họ chống lại thánh ý Thiên Chúa và hậu quả của họ là sự đau khổ và sự chết. Thiên Chúa nói với Satan: "Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó."(STK. 3, 15)

Kẻ thù thứ hai là con cái của Satan, cũng được gọi là con cái của thế gian. Chúa Giêsu nói về Sa-tan và con cái của nó: "Cha các ông là ma quỷ, và các ông muốn làm những gì cha các ông ham thích. Ngay từ đầu, nó đã là tên sát nhân. Nó đã không đứng về phía sự thật, vì sự thật không ở trong nó. Khi nó nói dối là nó nói theo bản tính của nó, bởi vì nó là kẻ nói dối, và là cha sự gian dối."(Ga. 8, 44)Thánh Gio-an nói: "Căn cứ vào điều này mà người ta phân biệt con cái Thiên Chúa với con cái ma quỷ: phàm ai không sống công chính thì không thuộc về Thiên Chúa; ai không yêu thương anh em mình, thì cũng vậy."(1 Ga 3, 10)

Kẻ thù cuối cùng là xác thịt. "Tôi xin nói với anh em là hãy sống theo Thần Khí, và như vậy, anh em sẽ không còn thoả mãn đam mê của tính xác thịt nữa.17 Vì tính xác thịt thì ước muốn những điều trái ngược với Thần Khí, còn Thần Khí lại ước muốn những điều trái ngược với tính xác thịt, đôi bên kình địch nhau, khiến anh em không làm được điều anh em muốn..."(Gal. 5, 16-17; 19-21)

Để được vào Nước Trời, tôi phải cầu nguyện với Chúa Thánh Thần, bởi vì: "Hướng đi của tính xác thịt là sự chết, còn hướng đi của Thần Khí là sự sống và bình an."(Rm. 8, 6) Chúa Thánh Thần có thể ban cho tôi những ân huệ như sự khôn ngoan, sự hiểu biết, biết lo liệu, dũng cảm, thông minh, đạo đức và biết kính sợ Thiên Chúa. Thiên Chúa sẽ giúp mọi người thắng tất cả mọi kẻ thù và thánh hóa họ trở thành con cái của Ngài.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing on Thursday 9-13-18

Gospel LK 6, 27-38

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said twice, "To you who hear I say, love your enemies"(Lk. 6, 27; 35) In the eyes of God, He has no enemies because God is love (1 Jn. 4, 8), and all the humanity had been created by him. Therefore, God loves all human beings. He wants everyone in the whole world to be saved. God loves both the good and the bad "for he himself is kind to the ungrateful and the wicked."(Lk. 6, 35) Jesus said, "Pray for those who mistreat you."(Lk. 6, 28) He himself prayed for his enemies while they were executing him on the cross. Jesus said, "Father, forgive them, they know not what they do."(Lk. 23, 34)

Who are the enemies? What would be done with enemies? "They are the wicked who resist the will of God. Therefore, let us throw ourselves determinedly into the warfare of Christ and submit ourselves to his glorious commands."(HB of Legion Mary-chapter 4, 1- p. 13)

I learned about three enemies attacking the human. The first enemy of the human beings is Satan. Satan deceived the first parents to disobey God. They resisted the will of God and their consequence was the suffering and death. God said to Satan, "I will put enmity between you and the woman, and between your offspring and hers; They will strike at your head, while you strike at their heel."(Gen. 3, 15)

The second enemy is the children of Satan which is also called the children of the world. Jesus said about Satan and his children, "You belong to your father the devil and you willingly carry out your father's desires. He was a murderer from the beginning and does not stand in truth, because there is no truth in him. When he tells a lie, he speaks in character, because he is a liar and the father of lies."(Jn. 8, 44) "In this way, the children of God and the children of the devil are made plain; no one who fails to act in righteousness belongs to God, nor anyone who does not love his brother."(1 Jn. 3, 10)

The last enemy is the flesh. "I say, then: live by the Spirit and you will certainly not gratify the desire of the flesh. For the flesh has desires against the Spirit and the Spirit against the flesh; these are opposed to each other, so that you may not do what you want...Now the works of the flesh are obvious: immorality, impurity, licentiousness, idolatry, sorcery, hatreds, rivalry, jealousy, outbursts of fury, acts of selfishness, dissensions, factions, occasions of envy, drinking bouts, orgies, and the like. I warn you, as I warned you before, that those who do such things will not inherit the kingdom of God. "(Gal. 5, 16-17; 19-21)

In order to go to the kingdom of heaven, I have to pray to the Holy Spirit, because: "The concern of the flesh is death, but the concern of the spirit is life and peace."(Rm. 8, 6) The Holy Spirit can give me his graces as wisdom, understanding, counsel, fortitude, knowledge, piety, and fear of the Lord. He will help everyone to win all enemies, and sanctify them to become the children of God.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -CN 23TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa thứ Tư 12-9-18

Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (6, 20-26)

"Phúc cho các ngươi là những kẻ nghèo khó, vì nước Thiên Chúa là của các ngươi. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ đói khát, vì các ngươi sẽ được no đầy. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ phải khóc lóc, vì các ngươi sẽ được vui cười. Phúc cho các ngươi, nếu vì Con Người mà người ta thù ghét, trục xuất và phỉ báng các ngươi, và loại trừ các ngươi như kẻ bất lương, ngày ấy các ngươi hãy hân hoan và reo mừng, vì như thế, phần thưởng các ngươi sẽ bội hậu trên trời. Chính cha ông họ cũng đã đối xử với các tiên tri y như thế.

"Nhưng khốn cho các ngươi là kẻ giàu có, vì các ngươi hiện đã được phần an ủi rồi. Khốn cho các ngươi là kẻ đã được no nê đầy đủ, vì các ngươi sẽ phải đói khát. Khốn cho các ngươi là kẻ hiện đang vui cười, vì các ngươi sẽ ưu sầu khóc lóc. Khốn cho các ngươi khi mọi người đều ca tụng các ngươi, vì chính cha ông họ cũng từng đối xử như vậy với các tiên tri giả."

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giêsu dạy các môn đệ về tình trạng của cuộc sống hiện tại sẽ phản ánh kết quả của cuộc sống mai sau. Theo lý thuyết, người vô thần không tin vào sự sống đời sau. Các người theo thuyết bất khả tri là không chắc chắn nếu có một cuộc sống tiếp theo hay không vì là không biết. Nhiều người cũng tin rằng có nhiều kiếp sống khác sau cuộc đời này trên trái đất hay thậm chí nhiều kiếp trước đời sống này bởi vì có một trong những niềm tin phổ biến ở các tôn giáo miền Đông Á đã truyền dạy về thuyết luân hồi.

Chúa Giêsu dạy rõ ràng rằng chỉ có một đời sống nơi trần gian và đời sống vĩnh cửu trong Tin Mừng Mát-thêu (Mt 25, 31-46). Trong tất cả các phước lành và tai ương, tình trạng hiện tại của con người được nói đến như giầu hay nghèo, đói hay no, yêu thương hay hận thù, sung sướng hay đau khổ... của con người đối xử với nhau sẽ được đảo ngược trong tương lai. Ngày phán xét sẽ đến và "Thế là họ ra đi để chịu cực hình muôn kiếp, còn những người công chính ra đi để hưởng sự sống muôn đời."(Mt. 25, 46).

Thiên Chúa là tình yêu và công minh. Phải có Thiên Chúa và công lý của Ngài cho mọi dân tộc. Những gì Chúa Giêsu nói về các phước lành và tai ương là để dạy và cảnh báo con người về kết quả cuối cùng của họ để họ có thể chọn cách sống trong tình yêu và công lý của tình yêu cho phù hợp.

Cách để được chúc phúc trong Nước Chúa là yêu thương nhau như Chúa Giêsu yêu thương chúng ta. "Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau; anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em."(Ga. 13, 34) "Đây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em."(Ga. 15, 12) Để được ban phước, tôi phải học tình yêu của Chúa Giêsu bởi vì Ngài phán: "nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao?(Mt. 5, 46)

Tình yêu của Chúa Giêsu là gì? Đó là một tình yêu tuyệt vời. "Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình."(Ga. 15, 13)

"Chúc tụng danh Chúa muôn muôn đời, vì Người là Đấng khôn ngoan và quyền năng."(Đanien 2, 20)

"Chúc tụng CHÚA đi, hồn tôi hỡi, toàn thân tôi, hãy chúc tụng Thánh Danh!"(TV. 103, 1)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel Lk. 6, 2026

Raising his eyes toward his disciples Jesus said: "Blessed are you who are poor,... who are now hungry,... who are now weeping, when people hate you, exclude and insult you, and denounce your name as evil on account of the Son of Man. Rejoice and leap for joy on that day! Behold, your reward will be great in heaven... But woe to you who are rich,... who are filled now,... who laugh now,... when all speak well of you,

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus taught his disciples about the present situation of life will reflect the result of the next life. By theory, the atheist does not believe the next life to come. The agnostic is not sure if there is a next life or not. Many people also believe there are many lives to come after this life on earth or even many lives before this earthly life because one of the popular faiths in the East Asian religions claims the reincarnation.

Jesus taught clearly that there is an only earthly life and the eternal life in the Gospel of Mathew (Mt. 25, 31-46) In all the blessings and woes, the present condition of the persons addressed will be reversed in the future for good. The wicked will go off to eternal punishment, but the righteous to eternal life (Mt. 25, 46)

God is love and justice. There must be God and his justice for all nations. What Jesus said about the blessings and woes was to teach and warned the human about their last result so they can choose the way to live in love and justice of love accordingly.

The way to be blessed in the kingdom of God is to love one another as Jesus loves us. "I give you a new commandment: love one another. As I have loved you, so you also should love one another."(Jn. 13, 34) "This is my commandment: love one another as I love you."(Jn. 15, 12) To be blessed, I have to learn the love of Jesus because he said, "If you love those who love you, what recompense will you have? Do not the tax collectors do the same?"(Mt. 5, 46)

What is the love of Jesus? It is a great love. "No one has greater love than this, to lay down one's life for one's friends."(Jn. 15, 13)

"Blessed be the name of God forever and ever, for wisdom and power are his."(Dan. 2, 20)
"Bless the LORD, my soul; all my being, bless his holy name!"(Ps. 103, 1)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BA CN23TN-B PDF Print E-mail

 Thứ Ba 9-11-18

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ TIN MỪNG LUCA 6, 12-19

"Trong những ngày ấy, Chúa Giêsu lên núi cầu nguyện, và suốt đêm, Người cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Sáng ngày, Người gọi các môn đệ và chọn mười hai vị mà Người gọi là Tông đồ." (Lc. 6, 12-13)

Anh Chi Em yêu quý,

Chúa Giêsu phán: "Tôi tự trời mà xuống, không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi... Thật vậy, ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết."(Ga. 6, 38; 40)

Chúa Giêsu đến gặp gỡ Chúa Cha qua lời cầu nguyện của Ngài trước khi bắt đầu kế hoạch của Ngài để hoàn thành ý muốn của Chúa Cha. Ý của Chúa Cha rõ ràng là đem sự cứu rỗi của Ngài đến trong thế gian nơi Con của Ngài là Chúa Giêsu. Ơn cứu rỗi của Thiên Chúa là sự sống đời đời sẽ được ban cho bất cứ ai tin vào Chúa Cha và Đức Giêsu. "Mà sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô."(Ga. 17, 3)

Chúa Giêsu đã chọn nhóm Mười Hai để tiếp nối sứ mệnh mang ơn cứu rỗi của Ngài cho nhân loại. Họ được gọi là các vị tông đồ. Chúa Giêsu giảng dạy cho họ, trao quyền cho họ và sai họ đi đến toàn thế giới để rao giảng Tin Mừng và loan báo Nước Trời cho đến tận cùng thế giới.

Với bản tính Thiên Chúa, Chúa Giêsu có thể thực hiện nhiều việc làm kỳ diệu. Với bản tính con người, Đức Chúa Giêsu đã cầu nguyện với Chúa Cha trước nhất để bắt đầu công việc của mình. Là một con người, tôi phải luôn luôn cầu nguyện với Chúa. Thánh Phaolô nói: "Hãy cầu nguyện không ngừng." (1 Thes. 5, 17)

Qua Phép Rửa Tội, tôi trở thành mộn đệ của Chúa Giêsu và là môn đệ của Chúa Giêsu, tôi phải tiếp cận và rao giảng Tin Mừng cho những người chung quanh. "Thật vậy, đối với tôi, rao giảng Tin Mừng không phải là lý do để tự hào, mà đó là một sự cần thiết bắt buộc tôi phải làm. Khốn thân tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!"(1 Cor. 9, 16)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing on Tuesday 9-11-18

"Jesus departed to the mountain to pray, and he spent the night in prayer to God. When the day came, he called his disciples to himself, and from them, he chose Twelve, whom he also named Apostles."(Lk. 6, 12-13)

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus said, "I came down from heaven not to do my own will but the will of the one who sent me... For this is the will of my Father, that everyone who sees the Son and believes in him may have eternal life, and I shall raise him [on] the last day."(Jn. 6, 38; 40)

Jesus came to meet his Father through his prayer before starting his own plan in order to fulfill his father's will. The will of the Father is clearly to bring his salvation to the world in his Son, Jesus. The salvation of God is the eternal life which will be given to whoever believes in Jesus. "Now this is eternal life, that they should know you, the only true God, and the one whom you sent, Jesus Christ."(Jn. 17, 3)

Jesus chose the Twelve to succeed him in his mission of salvation to bring the salvation to the world. They were called Apostles. Jesus taught them, authorized them and sent them into the whole world to bring the Good News and proclaim the kingdom of God until the end of the world.

With his Divine nature, Jesus could perform many wondrous deeds. With his human nature, Jesus prayed to the Father first before to start his works. As a human being, I must always pray to God. St. Paul said, "Pray without ceasing."(1 Thes. 5, 17)

Through the Baptism, I became Jesus' disciple and as Jesus' disciple, I have to reach out and preach the Good News to all neighbors. "If I preach the gospel, this is no reason for me to boast, for an obligation has been imposed on me, and woe to me if I do not preach it!"(1 Cor. 9, 16)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU HAI CN23TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

10/09 – Thứ Hai tuần 23 thường niên.

"Các ông quan sát xem Người có chữa lành bệnh trong ngày Sabbat không".

Lời Chúa: Lc 6, 6-11

Vào một ngày Sabbat, Chúa Giêsu vào hội đường và giảng dạy. Khi ấy ở đó có một người tay hữu bị khô bại. Những luật sĩ và biệt phái quan sát xem Người có chữa lành người ấy trong ngày Sabbat không, để có cớ tố cáo Người. Nhưng Người biết tư tưởng các ông, liền bảo người có tay khô bại rằng: "Ngươi hãy chỗi dậy mà đứng ra giữa đây". Người đó đứng thẳng dậy. Đoạn Chúa Giêsu bảo các ông ấy rằng: "Tôi hỏi các ông, ngày Sabbat được phép làm sự lành hay sự dữ, cứu sống hay là giết chết?" Rồi đưa mắt nhìn mọi người, Chúa bảo người đó rằng: "Ngươi hãy giơ tay ra". Người ấy giơ ra, và tay người ấy được lành.

Bấy giờ các ông đầy lòng tức giận, và bàn định với nhau xem có thể làm gì được Chúa Giêsu.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ  CHIA SẺ : Cốt Lõi Của Ðạo

Văn hào Nga Léon Tolstoi có kể câu truyện ngụ ngôn như sau:

Một ông chủ nọ giao cho các gia nhân một công việc và bảo họ chỉ chu toàn công việc ấy mà thôi. Ông hứa sẽ thưởng công cho họ, nếu họ làm tốt công việc. Lúc mới bắt tay vào việc, ai cũng muốn làm vừa lòng ông chủ, cho nên để hết tâm trí vào công việc được giao.

Thế nhưng, một thời gian sau đó, nhiều người cho rằng để làm vừa lòng ông chủ và để được phần thưởng bội hầu hơn, cần phải làm nhiều việc khác nữa. Họ nghĩ ra nhiều việc khác và dần dần chú tâm vào đó đến độ quên bẵng đi công việc được chủ giao cho lúc đầu. Bận bịu với những công việc mới, chẳng những họ không còn nhớ tới công việc đã được giao, mà cũng chẳng màng tới phần thưởng ông chủ đã hứa. Cuối cùng, tưởng mình đã có thể tự túc với công việc của mình, họ cũng gạt luôn ông chủ ra khỏi cuộc sống của họ. Léon Tolstoi đưa ra kết luận: Người ta thường thấy một thái độ như thế nơi các Kitô hữu; họ thay thế đạo của tình thương bằng vô số những nghi lễ trống rỗng vô hồn.

Nhiều người Do thái thời Chúa Giêsu, nhất là các thành phần lãnh đạo trong dân cũng có lối hành đạo tương tự. Thật ra, đạo của mạc khải Do thái giáo cốt yếu cũng là đạo của tình thương; thế nhưng trong thực tế, cái cốt lõi ấy thường bị quên lãng để nhường chỗ cho biết bao nghi thức trống rỗng vô hồn; người ta sẵn sàng loại trừ tha nhân và chối bỏ tình thương để tuân giữ những nghi thức và luật lệ vô hồn ấy.

Chúa Giêsu đã đến và đưa con người trở lại cái cốt lõi của đạo. Tin Mừng hôm nay ghi lại một nỗ lực của Chúa Giêsu nhằm nhắc nhở cho người Do thái về cái cốt lõi của đạo được thể hiện qua lề luật. Một trong những khoản quan trọng của lề luật chính là ngày Hưu lễ. Chúa Giêsu đã không đến để hủy bỏ, nhưng để kiện toàn lề luật, và kiện toàn lề luật chính là mặc cho tinh thần và ý nghĩa của yêu thương; không có tình thương, lề luật chỉ còn là một cái xác không hồn. Như vậy, kiện toàn luật giữ ngày Hưu lễ chính là biến ngày đó thành ngày tôn vinh Thiên Chúa, và không gì đúng đắn và xứng hợp hơn để tôn vinh Thiên Chúa trong ngày Hưu lễ cho bằng thể hiện tình thương đối với tha nhân. Chính trong ý nghĩa ấy mà Chúa Giêsu đã chữa lành một người có bàn tay khô bại trong ngày Hưu lễ. Lề luật là một thể hiện ý muốn của Thiên Chúa, và ý muốn của Chúa không gì khác hơn là con người được sống, và sống dồi dào, sung mãn chính là sống yêu thương. Như vậy chu toàn lề luật trước tiên là sống yêu thương.

Lời Chúa hôm nay mời gọi QUÝ VỊ nhìn lại cách sống đạo của MÌNH:

1/ Ðọc kinh, dự lễ, tham gia sinh hoạt giáo xứ mà không sống yêu thương, điều đó có thật sự là sống đạo chưa?

2/Sống đạo đích thực là sống yêu thương: một lời kinh đích thực phải phát xuất từ cõi lòng rộng mở yêu thương; một của lễ đẹp lòng Chúa phải là một nghĩa cử yêu thương dành cho tha nhân.

NHỜ ƠN CHÚA, chúng CON QUYẾT TÂM mỗi ngày thêm thấm nhuần cái cốt lõi của đạo là yêu thương.

(Trích trong 'Mỗi Ngày Một Tin Vui')

------------------------------------

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN23TN-B - HAY MO RA PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẻ Lời Chúa - Chúa nhật 23TN-B

Họ đầy lòng thán phục mà rằng: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"(Mt. 7, 37)

CA NGỢI: "LẠY CHÚA! XIN MỞ TAI CON NGHE ĐƯỢC LỜI HAY CỦA NGÀI, NGÀI ƠI XIN MỞ MIỆNG CON...."

Anh Chị Em yêu quý,

Một người bình thường có thể nghe và nói. Chúa Giêsu chữa lành người điếc và câm để ông có thể nghe và nói lại. Dân chúng cực kỳ ngạc nhiên và họ nói: "Người làm mọi sự tốt đẹp, Người làm cho kẻ điếc nghe được và người câm nói được!"

Cách để chữa lành người điếc dường như rất kỳ lạ mà tôi không thể tưởng tượng được. "Người đem anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào tai anh và bôi nước miếng vào lưỡi anh ta. Ðoạn ngước mặt lên trời, Người thở dài và bảo: "Effetha!" (nghĩa là "Hãy mở ra!"), tức thì tai anh ta mở ra, và lưỡi anh ta được tháo gỡ, và anh nói được rõ ràng."(Mk. 7, 33-35)

Nếu tôi tin vào quyền năng của Thiên Chúa thì điều đó có thể được. Chúa Giêsu phán: "Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được."(Mt. 19, 26) Nếu Chúa Giêsu không chữa lành người điếc và câm, người đó không bao giờ có thể nghe và nói để có thể giao tiếp với người khác một cách hiệu quả, mọi người có thể học bằng cách lắng nghe và biểu lộ tình yêu của họ từ tâm hồn mình bằng những lời được nói ra.

Mục đích quan trọng nhất của tai là nghe lời của Thiên Chúa nơi Chúa Giêsu bởi vì Ngài là Ngôi Lời Thiên Chúa. "Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa." (Jn. 1, 1) Trên một ngọn núi cao, có một tiếng nói từ đám mây nói: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người!"(Mt. 17, 5) Nếu tôi lắng nghe Chúa Giêsu, tôi học được sự thật, và nó sẽ giúp giải thoát tôi khỏi quỷ dữ là kẻ nói dối và giết người (Ga. 8, 44).

Việc sử dụng đôi môi quan trọng nhất là ca ngợi và công bố Tin Mừng. "Lạy Chúa Trời, xin mở môi con, cho con cất tiếng ngợi khen Ngài."(TV. 51, 17) Chúa Giêsu nói với các môn đệ rằng: ""Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án."(Mc. 16, 15-16)

Điều gì sẽ xảy ra với tôi nếu tôi bịt tai và ngậm môi câm lặng đối với lời của Chúa Giêsu? "Ai xấu hổ vì tôi và những lời của tôi, thì Con Người cũng sẽ xấu hổ vì kẻ ấy, khi Người ngự đến trong vinh quang của mình, của Chúa Cha và các thánh thiên thần."(Lc. 9, 26)

Lạy Chúa, xin mở tai và đôi môi của con và ban cho con sức mạnh của Chúa Thánh Thần để con có thể can đảm để loan báo Lời Chúa trong lúc thuận tiện cũng như không thuận tiện.

"Con ca ngợi Chúa đã dựng nên con cách lạ lùng, công trình Ngài xiết bao kỳ diệu! Hồn con đây biết rõ mười mươi."(TV. 139, 14).

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Bible sharing on Sunday 9-9-18

"They were exceedingly astonished and they said, "He has done all things well. He makes the deaf hear and the mute speak."(Mt. 7, 37)

Beloved Brothers and Sisters,

A normal person can hear and speak. Jesus healed the deaf and mute man so he could hear and speak again. The people were exceedingly astonished and they said, "He has done all things well. He makes the deaf hear and the mute speak." The way to heal the deaf man seemed to be very weird which I could not imagine it. He put his finger into the man's ears and, spitting, touched his tongue; then he looked up to heaven and groaned, and said to him, "Ephphatha!"— that is, "Be opened! And immediately the man's ears were opened, his speech impediment was removed, and he spoke plainly."

If I believe in God's power, it could be done. Jesus said, "For human beings this is impossible, but for God all things are possible."(Mt. 19, 26) If Jesus did not heal the deaf man, he could not ever hear and speak. However, he did heal him so he could be able to communicate with each other effectively. The people can learn by hearing and express their love from their heart by speaking out.

The most important purpose of ears is to hear the word of God in Jesus because he is the word of God. "In the beginning was the Word, and the Word was with God, and the Word was God."(Jn. 1, 1) On a high mountain, there was a voice from the cloud said, "This is my beloved Son, with whom I am well pleased; listen to him."(Mt. 17, 5) If I listen to Jesus, I learn the truth, and it will set me free from devils who are the liars and murders (Jn. 8, 44).

The most important use of the lips is to praise and proclaim the Good News. "Lord, you will open my lips; and my mouth will proclaim your praise."(Ps. 51, 17) Jesus said to his disciples, "Go into the whole world and proclaim the gospel to every creature. Whoever believes and is baptized will be saved; whoever does not believe will be condemned."(Mk. 16, 15-16)

What will happen to me if I close my ears and lips to the word of Jesus? "Whoever is ashamed of me and of my words, the Son of Man will be ashamed of when he comes in his glory and in the glory of the Father and of the holy angels."(Lk. 9, 26)

O Jesus, please open my ears and my lips and give me the strength of the Holy Spirit so I can be courage to proclaim your word in good or bad times.

"I praise you because I am wonderfully made; wonderful are your works! My very self you know. "(Ps. 139, 14).

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 130