mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay981
mod_vvisit_counterHôm Qua9925
mod_vvisit_counterTuần Này38998
mod_vvisit_counterTuần Trước47282
mod_vvisit_counterTháng Này185997
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8223141

We have: 127 guests online
Your IP: 54.162.4.139
 , 
Today: Apr 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CẢM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU HAI TUAN5TN-A PDF Print E-mail

Thứ hai tuần 5 Mùa Thường niên, Năm A.

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA: Mc 6, 53-56

Bất cứ ai Ngài chạm đến, thì đều được khỏi.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Người ta có cảm tưởng Đức Yêsu là đại danh Y, đa khoa về năng khiếu, nhưng đường hướng làm việc thì thiếu khoa học, vì chẳng thấy Ngài hoạch định công việc cho từng ngày, từng tháng, hay từng qúi. Ngày nào cũng như ngày, đường hướng chẳng hề cụ thể hoá công việc như các lãnh đạo chóp bu Do-Thái Giaó thời bấy giờ. Tuy nhiên, xét về lối hành hiệp từ sáng tới chiều tối thì quả thực Ngài không theo lối suy nghĩ mà hoạch định công việc theo kiểu loài người.

Việc gì hoàn thành Ngài cũng đều vịn vào Thiên Chúa, chẳng vậy mà sớm tối Ngài đều chi cầu nguyện với Đức Chúa Cha nên có khi các môn đệ còn phải đi tìm Ngài. Chính Ngài cũng đã xác minh đối tượng phục vụ của Ngài là chuyên điều trị người nghèo đủ loại, và nhu cầu của người nghèo lại cấp bách đến độ không thể dời lui dời tới hoặc giới hạn vào một số giờ nhất định được.

Thực thế, lòng thương xót của Con Thiên Chúa khi làm người không kể gì là giờ giấc ngủ nghỉ. Ngài muốn môn sinh của Ngài là dàn trải tâm tình bởi chữ mến, chữ yêu, chữ cảm thông mà đến với bất cứ ai cần đến mình, chỉ trừ khi bệnh nhân quá đông, khiến các môn đệ kiệt sức thì Thày Yêsu mới khuyên lên thuyền mà chèo chống ra khơi cho khoẻ một chút. Ngài dạy họ là vui với kẻ vui, biết khóc với người đang khóc, hay buồn khổ với người rách nát cơ hàn... Sống với người nghèo và cho người nghèo thì chấp nhận bị quấy rầy: quấy rầy vì những vấn đề của họ thật cấp thiết nhưng lại không dễ giải quyết, quấy rầy vì họ luôn ở cạnh chúng ta mà chúng ta không được phép quên họ đi, như gà mẹ túc con và ủ ấp con dưới cánh.

Giáo Hội ngày nay cũng thế, Giáo hội mà các vị đại diện Chúa muốn chọn người nghèo làm đối tượng ưu tiên để phục vụ như Chúa Yêsu ngày xưa đã làm. Giáo Hội ngày nay rất thương người nghèo qua bác ái mục vụ, và chẳng thể sống co cụm giữ lấy thân mình Đức Kitô, nhưng là mở toang cánh cửa đón tiếp người nghèo, và để cho họ tha hồ mà quấy rầy. Nếu Giáo Hội có phải phân nhiệm cho ủy ban này, quỹ từ thiện kia, hội dòng nọ...cũng là qua việc phân quyền, và cho dân Chúa tham gia các phần hành mang tính kỹ thuật để họ giúp lo từng vấn đề, thì giả như, hay thật sự nếu Giáo Hội có phải lên thời khóa biểu hằng ngày, thì tất cả cũng chỉ nhằm mục đích vì lo cho mọi thành phần dân Chúa, hay dân ngoại, họ đều là anh chị em, cùng một thân mình với Đức Kitô chiụ đóng đinh. Chúa đã không phục vụ con người theo trạm hải quan, và tra hỏi khám xét cầu kỳ thiếu bác ái huynh đệ, hay tỏ ra thái độ lạnh lùng theo kiểu trưởng giả. Nhưng là dấn thân phục vụ xuyên suốt khi mà một con Ngựa đau thì cả Tàu không ăn cỏ, mà tất cả mọi người đều được đãi ngộ bất cứ giờ phút nào.

Bài Tin Mừng Marco hôm nay là một bản tóm lược dài về quyền năng của Đức Yêsu. Quyền năng này được thi thố qua việc chữa bệnh."Người ở đâu thì người ta cáng bệnh nhân đến đó. Người đi tới đâu... người ta cũng đặt kẻ ốm đau ở chỗ công cộng" (câu 55 đến 56). Dân chúng tin vào sức mạnh xuất phát từ chính con người Đức Yêsu.

Ở đây không phải là chuyện Ngài đụng chạm vào các bệnh nhân để chữa họ, mà là các bệnh nhân xin "ít là được chạm đến tua áo choàng của Người; và "bất cứ ai chạm đến, thì đều được khỏi" (câu 56). Cái chạm của bệnh nhân là cái chạm của lòng tin vào Đức Yêsu. Nó giống với cái chạm của người phụ nữ bị băng huyết (Mc 5, 28). Không phải chỉ là chạm bằng tay, mà bằng cả toàn thân con người với trái tim biết yêu thương như Thầy yêu thương.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Xin cho Giáo Hội và mỗi người chúng ta đừng phục vụ người nghèo trên môi miệng, trên giấy tờ hoặc trong tư duy, nhưng là phục vụ trong hành động cụ thể và mau mắn. Amen.

--------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- CN5TN-A - MUOI VÀ ÁNH SÁNG PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT 5 THƯỜNG NIÊN A. I

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA: Is 58,7-10; 1Cr 2,1-5; Mt 5,13-16

Muối Cho Đời, Đèn Cho Thế Gian

Thuyết Giảng Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh

Chuyện kể rằng: trong một cuộc triển lãm các phẩm vật qúi hiếm đã sưu tầm từ cổ chí kim, người ta trưng bày hàng trăm loại khác nhau nào là tem thư, thẻ ảnh các siêu sao trong bộ môn băng cầu, bóng chày hay bóng đá...nào là các sách qúi hiếm, các đồng tiền đúc hay tiền giấy phát hành trải qua nhiều thời đại, nào là những bích hoạ tuyệt phẩm của các danh hoạ, nào là các cỗ xe cổ như xe đạp, xe hơi, xe gắn máy... nhưng có một vị khách viếng thăm phòng triển lãm, trên tay cầm một chiếc đùi gà nướng, vừa đi vừa ăn. Tới phòng trưng bày những chiếc bình đựng Muối, Ông đã thò tay mở nắp những chiếc bình ấy nhưng chẳng chiếc nào có được tí muối, Ông đành phải quay lại quầy hàng bán thức ăn để xin một tí muối.

Những chiếc bình triển lãm đựng Muối cổ qúi kia, chẳng có một hạt muối nào, nó tượng trưng đời người nơi dương thế, mà thực chất họ đang mang mặng vị thế được ví như vị Mặn của muối, nhưng thực chất muối quản giữ trong họ đã nên nhạt nhẽo, không mùi không vị. Thiếu vị mặn sao mà ướp cho đời được. Trong cuộc sống, Muối được dùng làm gia liệu chính, không chỉ cho thức ăn, mà còn cho y học, và vào nhiều việc khác nữa. Người Do Thái dùng muối làm phân bón, nên trong Thánh Kinh Cựu Ước lẫn Tân ước, muối là hình ảnh được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần: Từ mẩu chuyện Vợ Ông Lót ngoái cổ nhìn lại đàng sau đã biến thành Tượng Muối, đến chút Muối mà thánh Phaolô căn dặn nên đặt vào trong lời ăn tiếng nói, sao cho có hương vị khi giao tiếp với anh em, thì quả những sự kiện ấy thực đã trở nên thật dễ dàng, giúp chúng ta hiểu được điều mà Đức Yêsu đã truyền dạy: Các con là muối cho đời.

Đức Kitô đã muốn người Do Thái thời Ngài chuyển tầm nhìn mới, là hãy sống tốt cái đạo tốt của Muối, giúp men con người làm nở, dậy lên thau bột. Ngài muốn họ thực thi những điều Ngài dạy, đừng để Muối của mình thành nhạt nhẽo hôi tanh hay mất mùi, khiến Chủ nhân là chính người Do-Thái, mà Ngài bảo là họ có thói quen hay đổ muối không còn mặn nữa ra cả đường phố, cho khách qua đường lại dẫm đạp lên.

Hình ảnh thứ hai không kém hình ảnh của Muối mà Chúa Yêsu muốn nói hôm nay, đó là: Hình ảnh chiếc đèn soi. Chúa Yêsu đưa ra một thực tế về mục đích của việc thắp Đèn. Ngài đã dạy: "Người ta không thắp đèn rồi để dưới đáy thùng, nhưng đặt nó trên giá đèn để soi sáng cho mọi người trong nhà thấy hành lang mà đi, phòng ngủ mà tìm, lò mà nấu, vào giường mà ngủ... Chúng con là ánh sáng", đây không phải là một lời khoe khoang để chúng ta hãnh diện, nhưng là một lệnh truyền, một đòi hỏi, mỗi người hãy sống sự sống của Chúa, hành động như Chúa để trở nên giống Chúa Kitô. Lời của Chúa Yêsu hôm nay tưởng cũng còn giúp chúng ta suy ra lời hay ý đẹp của một câu nói: "Tốt đời đẹp đạo". Việc trở nên nhân chứng cho Chúa, nó thể hiện bởi chính gương sáng: lời nói lung lay, gương bày lôi kéo. Lương dân muốn nhìn thấy việc làm tốt của chúng ta để đến với Đạo, để sống theo như lời Chúa nói: "Để ngợi khen Cha chúng con Đấng ngự trên trời".

Cuộc đời Mẹ Têrêsa Calcutta đã được nhiều người noi gương kể lại là buổi chiều vàng, Mẹ đi qua một căn nhà ngoại ô thủ đô Calcutta. Căn nhà tối om và có tiếng rên từ bên trong vọng ra. Mẹ đẩy cửa bước vào, sờ soạng đi lại giường một cụ già tiều tuỵ, đau yếu. Lão Ông khó chịu lắm khi Mẹ ghé thăm. Sau hàng giờ thăm hỏi đầy tế nhị. Lão Ông động tâm sinh nhiệt cảm. Mẹ liền hỏi: Nhà của cụ không có đèn sao? Mẹ lục lọi tìm chiếc đèn, rồi lau chùi, mua dầu đổ vào và đốt lên...Hồi chuông của lời hứa là sẽ cho Nữ Tu thăm Lão Ông nếu Ông chiụ sự giúp đỡ. Mặt cụ tươi tỉnh nói chữ Ừ.... Ít lâu sau, Mẹ nhận được mấy dòng chữ sau đây trước khi Ông mất nhờ hai Nữ Tu chuyển thơ, thơ rằng: Nụ cười của Mẹ là dầu khích lệ, như đèn thắp sáng đời tôi.

Vâng, Mỗi người chúng ta đều được Chúa kêu mời trở nên muối mặn ướp thế gian, và trở nên đèn thắp sáng cuộc đời mình và cuộc đời người khác. Để tốt cho đời, cần đem Đạo Chúa đi vào đời tô đẹp mọi người, như thế tốt đời mới đẹp đạo của Người, đó là đối với chúng ta phải tốt đạo để đẹp đời, chúng ta cần sống trọn vẹn đức tin của mình, qua thực thi bác ái huynh đệ cách hoàn hảo như Các Thánh đã áp dụng lời Chúa dạy vào đời.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG :Trong chúng ta ai cũng biết chuyện Tôn Ngộ Không, khi theo thầy Thỉnh kinh, hoài bão trở thành một con người, nhưng đã không có cơ hội thay đổi bản chất của mình, vì Khỉ vẫn hoàn cốt Khỉ, cho dù với 72 phép thần thông cũng không thay đổi phận số của mình. Còn chúng ta đã là người, mang hình ảnh của Thiên Chúa, nhưng nếu vẫn chưa thực sự nên người, nên hãy theo lời dạy của Chúa Yêsu là trở nên Muối cho đời và Đèn chiếu sáng soi lối cho thế nhân còn đang sống trong miền thâm U sự chết. Amen

------------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BAY-CN4TN-A PDF Print E-mail

Thứ Bảy Chủ Nhật Thứ Tư Mùa Thường Niên Năm A.

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA : Mark 6:30-34

Anh Em Hãy Cho Họ Ăn Đi Marcô 6: 37

Suy Niệm Phó Tế Đôminicô Vũ Quang Minh.

Cuối Thế Chiến Thứ Hai, được giải phóng khỏi tay phát xít Đức, tại làng quê miền cực Nam nước Ý, có một toán quân đội Đồng Minh vì thương xót dân làng sống nhiều năm sợ hãi dưới hầm, hay trốn chạy khỏi cơn binh lửa, nên toán lính đó đã cố gắng phục hồi lại bức tượng Thánh Tâm Chúa bằng thạch cao, đã bị bể vụn thành nhiều mảnh trong cuộc chiến trước đó, để dân làng tụ họp lại vừa cầu nguyện, và cũng là chỗ cho toán lính chuyển thức ăn nuôi họ trong thời gian hoà bình đang được tái lập, và rồi cũng là để có Cha Xứ ít ra giúp dân làng nhận được các bí tích và phụ tích cũng như lời giảng nuôi sống đức tin cho họ và dân làng.

Bức tượng Thánh Tâm cao khoảng 2 mét, được dựng trước nhà thờ của làng. Sau nhiều ngày gắn các mảnh vỡ lại, bức tượng Thánh Tâm đẹp khá đẽ, duy chỉ đôi tay của bức tượng không sao trùng tu được vì các mảnh vỡ đã thành bụi. Sau khi đã làm hết cách, cuối cùng toán lính đành chịu bỏ dở công việc dựng lại bức tượng cho hoàn bị nói trên. Nhưng trong số ấy có một quân nhân, có sáng kiến lấy hai khúc gỗ giả gắn thay hai cánh tay của bức tượng. Anh dựng một cái bảng bên cạnh bức tượng viết giòng chữ chú thích: "BẠN CHÍNH LÀ ĐÔI TAY CỦA CHÚA". Hàng chữ này không những đã đánh động tâm hồn của dân chúng trong làng, mà còn thu hút nhiều du khách từ thập phương đến chiêm ngưỡng cầu nguyện trước bức tượng Thánh Tâm Chúa nổi tiếng này.

Hôm nay, bài Tin Mừng cũng cho chúng ta thấy Đức Yêsu đã chạnh lòng "thương xót" dân chúng, bởi vì họ như Cừu mà không có chủ chănNgài, nên Ngài đã chữa lành bệnh tật và làm phép lạ hóa bánh ra nhiều nuôi họ. Qua đó, Đức Yêsu cũng mời gọi các môn đệ và cả chúng ta hãy tiếp bước trên con đường "thương xót" của Ngài, để làm toát lên vẻ đẹp của Thiên Chúa là Tình Yêu nơi hành động của chúng ta.

Trong suốt hành trình loan báo Tin Mừng, Đức Yêsu luôn yêu thương, quan tâm đến con người, nhất là những người ốm đau, bệnh tật, những người thấp cổ bé họng và đói khát. Khởi đi từ việc rời bỏ vinh quang Thiên Quốc để nhập thế và sinh ra trong cảnh nghèo, lớn lên trong sự thiếu thốn, hẳn Đức Yêsu hiểu rõ hơn ai hết nỗi bần cùng của con người. Vì thế, đã nhiều lần, Tin Mừng cho thấy: khi dân chúng đến với Ngài, mang theo những bệnh tật trên thân xác, Ngài đã "thương xót" và chữa lành họ như hôm nay. Không chỉ chữa lành bệnh tật thể lý, Ngài còn đi xa hơn để chữa trị tâm hồn cho những ai đang hoang mang, bất hạnh và thất vọng....

Hôm nay nhìn vào phép lạ hoá Bánh ra nhiều, chúng ta cần hiểu là giáo lý này không dừng lại ở việc Bẻ Bánh tại bàn tiệc Thánh Thể, mà còn phải đựơc tiếp tục kéo dài trong cuộc sống: bẻ ra, va trao đi không chỉ của ăn vật chất bạc tiền, mà là chính bản thân, tài năng để phân phối nhiều bánh cho xã hội nữa, nơi mà các kẻ nghèo đang cần và cần lắm.

SỐNG VÀ CHIA SẺ : Đừng sợ tấm bánh bị bẻ ra và cho đi sẽ bị hao hụt và không còn đủ phần bánh cho mình và người thân: Nếu các môn đệ xưa cũng nghĩ như vậy và không chịu trao cho Đức Yêsu năm chiếc bánh và hai con cá thì số bánh cá đó vẫn chỉ có bằng đó thi. Nhưng nhờ quảng đại Em Bé trao ra mà bánh ăn không hết, còn dư 12 thúng đầy, nhờ Chúa Yêsu bẻ ra trao lại cho các ông để các ông chia cho dân chúng mà bánh đã được nhân ra nhiều.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Ước chi ngày nay cũng có nhiều người đang cần các thứ bánh vật chất, bánh tinh thần và Bánh Thánh Thể, trong đó còn là bánh công lý, bánh yêu thương, bánh cảm thông tha thứ và phục vụ. Xin anh chị em và các bạn cùng tôi đừng ngại, dám bẻ đôi, rồi bẻ ba và tư đến bất tận những gì bạn có... thì chắc thế giới này sẽ không còn người đói, mà tất cả sẽ được no nê bánh ăn vật chất và còn được no thoả lương thực thần linh trên trời, là lương thực không còn đói khát nữa. Amen

---------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA-THU SAU-TUAN4TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Sau Chủ Nhật Thứ Tư Mùa Thường Niên Năm A.

Mark 6: 14-29
"Nhà vua không được phép chiếm lấy vợ của anh mình".

Suy Niệm : Phó Tế Đôminicô Vũ Quang Minh.

Dân Gian có Câu: Lệnh Ông không bằng Còng Bà. Qua lệnh truyền của bạo chúa Hêrôđê là em của vua anh tên là Philipphê. Một lưỡi gươm vung lên trong ngục tối, một chiếc đầu rơi trong ngục tối bởi bà vợ lăng loàn Hê-đô-đia phản bội chồng. những diễn biến một thời gian dài cho hả dạ gan tức vì bị ngăn trở như một nỗi nhục khó nuốt trôi đã kết thúc cuộc đời của thánh Yoan Tẩy Giả, vị sứ ngôn vĩ đại nhất trong lịch sử Dân Thiên Chúa, dân Israel. Đó là một bài học luân lý mà Giáo Hội mời gọi tín hữu Chúa ngày nay suy niệm.

Chúng ta đã thấy một lời thề thiếu khôn ngoan, một quan niệm thiển cận về danh dự của Herode bạo chúa, cũng như lòng hận thù của một hoàng hậu lăng loàn đã bức tử Thánh Yoan Tẩy Giả. Nhưng đây là cái chết đã nâng ngài và những ai ngay cả thời nay dám công khai phê phán bằng cử chỉ, lời nói hay hành động bảo vệ lời giảng chân chính của Đức Kitô Cứu Chúa. Thời đại nào cũng thế, sai trái, gian dối mua quan bán chức ngay cả lạnh lùng khi phong phẩm tước cho nhau trong cả những việc thực là chính đáng, phải lẽ, hay thánh thiện cũng có những khoả lấp từ những người lãnh đạo, những người có thế, có quyền, cả thế quyền mà cũng vẫn thường xảy ra ngay cả thần quyền nữa.

Thật vậy, nhiều sự dữ nó đã xảy ra, đến nỗi người ta phải ngạc nhiên là có vô số trường hợp Kitô hữu lại a dua, không được phép bao che, hay cấp trên không được phép lấp liếm, mà phải mạnh dạn lên tiếng để nói lên sự thật, nhưng thực tế cứ để vậy, hoặc bị khám phá thì thuyên chuyển nhân sự đi nơi khác hòng che dấu sự thật. Thực ra, chúng ta phải trung thành với các chân lý là đừng bao giờ bóp méo chân lý, đừng bao giờ giải thích vòng vo để biện hộ cho những điều sai trái. Thánh Gioan Tẩy Giả đã sống như thế, ngài đứng về phía chân lý, bênh vực cho chân lý, sẵn sàng chết vì chân lý. Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, chúng ta luôn phải đứng về phía sự thật, tình thương và công bằng, đừng vì cái lợi trước mắt mà gian dối, quanh co, đừng vào hùa với người khác để đoán xét, dèm pha, kết án ai. Tóm lại, chúng ta hãy lấy những lời trong bài hát "Kinh Hòa bình" làm tiêu chuẩn cho mọi hành động của chúng ta: "Đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm".

Hôm nay tấm gương Yoan Tẩy Giả đã sống để nói lên sự thật và đã chết để bảo vệ sự thật trước hiện trạng ung thối của hoàng cung Herode là đầu mối của xã hội Israel, mà tôn giáo trong đó từng cá nhân phải trở nên gương mẫu trong đời sống để sống cái luân lý, là tôn trọng hôn nhân nhất phu nhất phụ. Để làm gì? Thưa cũng như Yoan Tiền Hô là để chào đón Chúa Cứu Thế. Vua Hêrôđê lấy vợ của anh mình là bà Hêrôđia. Yoan nói cho Hêrôđê biết điều ấy là sai, nhưng Hêrôđê và Hêrôđia không muốn nghe và giữ giới luật của Thiên Chúa. Họ chỉ muốn làm theo ý riêng mình. Và Gioan tẩy giả đã phải trả giá cho lòng tốt của ngài! Tuy nhiên, thánh nhân không thể hành động theo cách khác được. Ngài không im lặng trước tội lỗi và bất công. Sứ mệnh của Yoan là mời gọi người ta cải hối cuộc đời, và ngài mong muốn cho hết thảy mọi người được ơn giao hòa cùng Thiên Chúa.

Mọi Kitô hữu đều được kêu mời để đáp lại lời mời gọi làm chứng tá cho lẽ thật, dẫu cho không ai có thể đóng trọn vai trò của thánh yoan Tẩy Giả khi xưa, nhưng mọi Kitô hữu phải tiếp diễn sứ mệnh làm tiền hô cho Chúa trong mọi tịnh huống của kiếp người mà mình đang sống. Ðó là sứ mệnh làm chứng nhân cho Chúa Yêsu.

Chúng ta hãy xin Chúa cho thế giới hôm nay thật giả lẫn lộn, các giá trị đạo đức đang xuống dốc, được trở nên mẫu gương của các thánh thuyết giảng khi xưa như thánh Yoan Tiền Hô, để qua gương các ngài, giúp các tín hữu chúng con can đảm đi đến cùng trên hành trình sống chân lý của Đức Kitô. Kính Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ là gương nhân đức, xin Mẹ giúp chúng con trung thành sống với các giáo huấn của Chúa và giáo hội trong đời sống vợ chồng trung thành một cách kiên cường với lời đã hứa trong ngày lãnh nhận Bí tích hôn Nhân. Amen

------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN5TN-A - REFLECTIONS PDF Print E-mail

Reflection toward Fifth Sunday in Ordinary Time


This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Good Morning Phote-Dinh,

Reflecting on God's Word

In today's reading from the Letter to the Corinthians Paul says it is the power of God working through him, not his own wisdom or talents, that allowed the Corinthians to put their faith in the gospel.

The Corinthians themselves were so self-satisfied and proud about their gifts that they had forgotten who gave them what they had and what their gifts were for. Paul reminds them, and us, that everything we have—even our faith—is from the Lord and for others. It is the Lord's light that shines through those who, like Paul, put their trust in God. To walk in that light is to allow God's generosity, mercy, and justice to shine through us. And that means sharing all we have, as individuals and as a community, the way God has done and continues to do for us.

The Second Vatican Council's Dogmatic Constitution on the Church is entitled Lumen Gentium, "Light of the Nations," because that is what the Church is called to be. Christ's light is given to us—not only for our own personal benefit now or salvation someday—but that others might "see the light" and turn their gaze and their lives toward the dawning Sun of Justice: Christ, our Light.

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 65