mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay389
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này11694
mod_vvisit_counterTuần Trước42988
mod_vvisit_counterTháng Này72622
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9852381

We have: 127 guests online
Your IP: 54.234.247.118
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY -CN26TN-A PDF Print E-mail

Thứ Bảy sau Chúa Nhật Thứ XXVI

CẢM NGHIEM SONG LOI CHUA : Luca 10: 17-24.

"Ai nghe các con là nghe Thầy, và ai khinh dể các con là khinh dể Thầy. Mà ai khinh dễ Thầy là khinh dễ Đấng đã sai Thầy".

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

72 môn đệ được chính Chúa Yêsu qua trang tin mừng ghi lại là Ngài chọn và sai họ ra đi rao giảng Tin Mừng; họ gặp nhiều chống đối, nhưng cũng gặt hái được nhiều thành công.

Vâng không sai. Tin Mừng hôm nay thuật lại rằng sau một thời gian ra đi rao giảng, các ông hớn hở trở về nói lên niềm vui của mình cho Thày Yêsu nghe, vì đã nhờ quyền năng của Chúa mà xua trừ được ma quỉ, nhưng Chúa Yêsu muốn cho các ông nhận ra rằng Ngài đến là để giải phóng con người khỏi nô lệ của qủi ma, và đưa họ tới tự do đích thực để lựa chọn Chúa làm gia nghiệp.

Tôi còn nhớ khi còn tại thế. Chính Đức Giáo Hoàng Yoan Phaolô II ghi nhận rằng: con người càng ngày càng tìm kiếm tự do và đây chính là điểm nổi bật của thời đại ngày nay. Sự tìm kiếm tự do ấy đặt nền tảng trên các quyền phổ quát của con người. Chính vì phản ứng lại những hành vi man rợ đối với phẩm giá con người, mà chỉ ba năm sau khi thành lập, Liên Hiệp Quốc đã công bố bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Ðây là một gia sản chung của nhân loại, nó bắt nguồn từ chính bản tính của con người, trong đó có phản ánh những đòi hỏi khách quan và không thể hủy bỏ được của một luật luân lý phổ quát. Lời ấy Ngài đã đọc chính thức tại trụ sở liên hiệp quốc vào ngày 5 tháng 10 năm 1995.

Xem như thế sự sáng tỏ ngay tự chân dung Chính Chúa Kitô là Đức Vua Cứu Rỗi đến từ tính thiện của Ngài, vì Ngài đến thành người sống giữa chúng ta với chủ đích luôn giải phóng con người khỏi những tha hoá đến từ sự chết. Sứ điệp chúng ta có thể đọc thấy được rất rõ, và trang trọng trong Tin Mừng hôm nay: các môn đệ ra đi với hai bàn tay trắng, họ không có một khí giới nào khác ngoài sự siêu thoát và niềm tin vào quyền năng của Chúa Yêsu. Vậy mà khi nói về những thành quả của họ, chính Chúa Yêsu đã thốt lên: "Ta đã thấy Satan như tia chớp từ trời rơi xuống". Ðó chính là sức mạnh của những người mà Chúa Yêsu gọi là những kẻ bé mọn.

Như thế, trước niềm vui chiến thắng của nhóm Bảy Mươi Hai, Thầy Yêsu muốn nhắc họ về một niềm vui khác, lớn hơn nhiều. Đó là vui vì tên họ đã được ghi trên trời (câu 20). Khi Satan bị tống khỏi trời, thì các môn đệ có chỗ vững vàng ở đó. Phúc cho họ vì được ơn có tên trong sách sự sống. Đấy mới thực là hạnh phúc và niềm vui đích thật, phải không thưa qúi bạn? Qua tin mừng trình thuật hôm nay các bạn có nhận ra điều này không? không phải chỉ các môn đệ và Thầy Yêsu mới đầy ắp niềm vui. Cả Chúa Cha trên trời cũng vui, cùng với Chúa Thánh Thần. Qua lời cầu nguyện, Thầy Yêsu cho thấy Cha đang mặc khải cho môn đệ. Và chính Thầy cũng đang mặc khải về Cha cho họ. Đây là giây phút Chúa Cha + Chúa Con mặc khải về nhau đấy qúi bạn ạ.

SUY TƯ VÀ CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Ước mong sao trên cánh đồng truyền giáo. Không chỉ hàng giáo sĩ là bộ ba gồm Giám Mục, Linh Mục và Phó tế, mà còn có các tu sĩ Nam Nữ và toàn thể giáo dân hợp thành tín hữu của Chúa trong sự mạc khải lẫn cho nhau. Khi hợp nhất được như vậy thì còn gì bằng. Bởi lẽ chính lời từ cửa miệng Chúa Yêsu đã khâm phục trong câu 21 nói lên sự sắp xếp kỳ diệu của Chúa Cha mà phán rằng: "Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha" Amen.

, or

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN27TN-A PDF Print E-mail

27th Sunday in Ordinary Time – A' Reflection
Choose God And Pray

"The stone that the builders rejected
has become the cornerstone;
by the Lord has this been done."
(Matthew 21:42)

In today's Gospel, Jesus once again speaks to the priests and elders with a parable and the symbolism of it is: the vineyard represented Israel, the landowner represented God, the servants represented the prophets, and the bad tenants represented the religious leaders.

Yet Jesus nonetheless explains the meaning of the parable for his audience: the Kingdom of God will be taken from the unbelieving and given to the faithful. The chief priests and elders have condemned themselves with their answer to Jesus' question.
So the message of the readings today is very clear: choose God and pray to God with a complete confidence. If we reject God, he cannot go against our own free will which He gave us. God's choice is always love! Our choice is up to us. Saint Paul tells us today in the second reading, from the Letter to the Philippians: "Have no anxiety at all, but in everything, by prayer and petition, with thanksgiving, make your requests known to God." The other two readings, the first one from the Prophet Isaiah and the Gospel from Saint Matthew, speak of God's love for us that is so in0tense that it is expressed in images of destruction for those who will not listen to His love and respond to it.
May God bless you always and pour out His love on you, His sons and His daughters.


Trên đây là suy niệm Tin Mừng Chúa nhật 27 thường niên A, ngày 8 tháng Mười 2017, do lời yêu cầu của thầy bạn tri kỷ Ngô Tường James [Tu đoàn Giáo sĩ Nhà Chúa, hiện phục vụ Cộng đoàn CGVN tại Pensacola, Florida], "Cây bút chì nhỏ hèn mọn" hoàn tất trong đúng 10 phút phù vân của cuộc đời vô thường này, sau khi "gối quỳ cầu xin Chúa Thánh Thần viết giùm". Thế là Ngài đã viết rất nhanh, vì "gió muốn thổi đâu thì thổi" (x. Gio-an 3:8)

(San Jose, CA, The Valley of yellow flowers, Oct. 6, 2017)

CÂY VIẾT CHÌ NHỎ

--------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU SAU-CN26TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu sau Chúa Nhật Thứ XXVI

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Luca 10:13-16.
"Ai nghe các con là nghe Thầy, và ai khinh dễ các con là khinh dễ Thầy. Mà ai khinh dễ Thầy là khinh dễ Đấng đã sai Thầy".

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Dẫu tôi là gì đi nữa, nhưng tôi phải nhớ cách chung tôi vẫn chỉ là một Kitô hữu. Cho dù tôi là Giáo Hoàng, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ hay là Giáo Dân...thì tôi trước tiên vẫn chỉ là một tín hữu của Chúa. Chúa vẫn còn phải gởi các sứ giả của Ngài đến với tôi, để khuyên bảo, nhắc nhở tôi. Những người đó có thể là một người bạn của tôi, là cấp trên của tôi, nhưng cũng còn có cấp dưới của tôi nữa. Nghe họ trong lời hay ý đẹp là nghe Chúa, không nghe họ là không nghe Chúa!

Xin hãy đọc từng chữ lời của Chúa hôm nay một cách thành tín và trân trọng. Lời Chúa hôm nay chỉ cho tôi một thái độ sống, đó là sống cho Đức Kitô, sống vì Đức Kitô. Tôi phải sống như thể tôi sống nhưng không phải tôi sống mà là Chúa Kitô sống trong tôi, để bất cứ ai nghe tôi là nghe Chúa, và ai khước từ tôi là khước từ Ngài.

Thời nay hơn bao giờ hết, có nhiều giáo sĩ xem thường giáo dân, đến mức bĩu môi vì coi họ chỉ là giáo dân, nhưng xin thưa; trong thời đại kỹ thuật đỉnh cao thời nay. Giáo dân có nhiều phương tiện học hỏi lời của Chúa. Đời sống chiêm niệm nguyện cầu trong ân sủng của chúa Thánh Thần dàn trải trong họ. Chúa soi dẫn với đức khiêm tốn sâu thật sâu của họ không khỏi trở nên đèn sáng cho hàng giáo sĩ...mà còn là ngọn hải đăng giúp cho nhiều người qua họ được thên sáng suốt trong sự hợp tác của họ cho cánh đồng truyền giáo thêm rạng ngời. Sự giàu có và kiến thức của một số lãnh đạo tôn giáo họ cứ tưởng mình cái gì cũng hay cũng giỏi, vì họ được chọn trong vai trò thủ lãnh, nên dần dà kiến thức nhỏ nhoi lại tưởng là biết hết, nên đã khiến họ kiêu căng tự mãn, nên họ không thèm đón nhận Tin Mừng từ nhiều phía mà chính Chúa muốn họ học hỏi nơi các tín hữu khác. Bao nhiêu lời rao giảng và phép lạ Chúa Yêsu đã làm ở những nơi mà vị lãnh đạo đang sống ở đó hầu như hoàn toàn vô ích cho họ. Bởi thế, lẽ ra họ được hạnh phúc, nhưng Chúa Yêsu bảo "khốn cho họ".

"Khốn cho ngươi, hỡi Kho-ra-din! Khốn cho ngươi, hỡi Bết-xai-đa! Vì nếu các phép lạ đã làm nơi các ngươi mà được làm tại Tia và Xi-đôn, thì từ lâu họ đã mặc áo vải thô, ngồi trên tro tỏ lòng sám hối rồi... Ai nghe anh em là nghe Thầy; và ai khước từ anh em là khước từ Thầy; mà ai khước từ Thầy là khước từ Đấng đã sai Thầy." Thiết tưởng Khôrazin, Bethsaiđa và Capharnaum, là những thành ở ven biển hồ Galilê, đều tương đối giàu có và trình độ văn hóa kháo hơn những thành khác. Vậy mà đã bị Chúa quở trách trong trang tin mừng hôm nay.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Sứ mạng của Hội Thánh ngày nay là bày tỏ cho mọi thành phần dân Thiên Chúa thấy tấm lòng bao dung nhẫn nại Ngài. Như thầy thuốc mời gọi các bệnh nhân đến chữa trị, Giáo hội là nơi kẻ có tội được qui tụ để hoán cải và làm hòa với Thiên Chúa. Người gieo vãi Tin Mừng hôm nay cũng phải nhẫn nại chờ đợi hạt giống Lời Chúa nẩy mầm và lớn lên trong tâm hồn con người để họ tiếp nhận Lời với tất cả tấm lòng tự nguyện và yêu mến.

Charles Foucauld bảo rằng: "Mong sao bạn biết được Chúa Yêsu Chủ của tôi tốt biết bao!" Con muốn sống thật tốt, để người ta có thể nói: "nếu tôi tớ mà tốt như vậy, thì Chủ sẽ tốt đến ngần nào ?" Amen

-----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI - THU NAM-CN26TN-A PDF Print E-mail

Thứ Năm sau Chúa Nhật Thứ XXVI TN-A

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Luca 10:1-12

"Thầy sai anh em đi như chiên con vào giữa bầy sói."

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Chiên con đã trở nên hình ảnh của môn đệ trên hành trình truyền giáo giữa giòng đời. Chiên trước thợ xén lông không kêu nửa lời là thân phận mỏng dòn, yếu đuối, không có khả năng chống cự khi gặp sự tấn công hung hãn của ma qủi là kẻ dữ.

Vâng, như người xưa bảo rằng: Loài người là Lang Sói của nhau. Chính Đức Yêsu cũng là Chiên Con được Thiên Chúa sai đi. Chính Ngài cũng "như chiên bị đem đi làm thịt, như cừu câm nín khi bị xén lông, Người chẳng hề mở miệng" (Is 53, 7). Người môn đệ được sai vào thế giới mãi mãi thấy mình mong manh, trước thế lực tưởng như không thể thắng nổi của sự dữ.

Kinh nghiệm sau khi lãnh nhận thiên chức khiêm tốn phó tế của qúi thày bên Hoa Kỳ chia sẻ mà tôi hiểu. Phó tế nghĩa là chỉ là phó thôi. Phải chăng là mãn đời? Dĩ nhiên là vậy rồi! Không có được nể vì ưu đãi để mà làm chánh, bởi vì lời hứa đã là như thế, và vì ngôn ngữ Việt Nam không có từ ngữ để dịch từ chữ Diaconate, Diaconia, nên Chữ Phó Tế có thể tạm dùng, nó ít ra nói lên được một phần nào Thiên Chức DEACON mà thôi, hơn là mọi người Việt khi nhìn thấy một Ông Deacon, thì họ chỉ nhớ ngay đến chữ Thày Sáu. Từ Ngữ này chẳng nói lên được gì về đặc tính và phẩm chất liên quan đến vai trò của họ, nếu không nói là làm sai lạc hình ảnh Chúa Yêsu, Đấng đến trần gian vừa là Thượng Tế, vừa là Đấng Phục Vụ. Thế mà Deacon thực sự là hình ảnh của Chúa Kitô, ICON Of CHRIST, mà lại gọi họ là ông Thày Sáu.

Trở lại trang suy niệm. Những lời dặn dò của Thày Yêsu ngày xưa, bây giờ vẫn còn giá trị. Tôi có tâm sự riêng với một số qúi thày rằng: Qúi Thày vẫn tiếp tục được sai vào các xứ đạo Việt Nam hôm nay và mai ngày, và sẽ được thử có khi đến tàn hơi vì các Linh Mục chưa hiểu rõ vai trò của một phó tế trong phẩm trật hội thánh. Có biết bao người cần phải thay đổi não trạng về cung cách ứng xử sao cho phù hợp với tinh thần của chính Giáo Hội Công Giáo Roma sau Hậu Công đồng VATICAN II đã phục hồi chức Deacon, là thánh vụ.

Vì Chức Này là Thánh Chức đã bị lãng quên kể từ sau đầu thế kỷ thứ Tư. Thế mà vô số trong hàng tư tế vẫn còn thái độ nằm ở lưng chừng đồi. Có lẽ các ngài cần được nghe một lời từ miệng của một số Giám Mục gạo cội và chính ngay cả một số Giáo Hoàng lúc còn tại vị, như Đức Cố Thánh Cha Phaolô Đệ Lục, hay Đức Cố Giáo Hoàng Yoan Phaolô II đã yêu thương Deacon, và long trọng trao ban thánh chưṕc này bằng câu nói đoan quyết từ miệng các Ngài: " Giáo Hội Công Giáo mà thiếu thánh chức này thì không còn gọi là giáo hội Công Giáo".

Các ngài muốn toàn thể giáo hội địa phương hiểu đúng vai trò của chức phó tế vĩnh viễn. Tuy nhiên cũng có không ít Linh Mục rất tốt như Cha Mai Khải Hoàn, Đức Ông Trịnh Minh Thế mà tôi được giao tiếp phụ giúp... Khi có mặt phó tế, qúi Ngài đã đặt đúng vai trò của phó tế trong mọi công việc mục vụ. Mùa hè vừa qua trên 20 ngày, tôi có dịp sống cạnh Cha Mai Khải Hoàn ở Nam California. Ngài yêu thương và lúc nào Ngài cũng nói tôi giảng trong các thánh lễ Ngài Chủ Tế, và ưu đãi tôi trong vai trò trao ban các mầu nhiệm thánh trong năng quyền mà giáo hội đã ban và tấn phong cho tôi.

Thực không thiếu linh mục tây phương đã đem lại cho đời họ và đời tôi rất nhiều hy vọng phấn khởi mỗi khi nhường cho tôi ban phát nhiều nhiệm tích thánh. Được sai vào các thành phố thế kỷ 21 này cùng với hàng giáo sĩ là để chia sẻ năng quyền cho các phó tế rao giảng, thật là một thách đố của thời đại sau hậu công đồng trong hàng giáo sĩ Việt Nam. Làm sao ta có can đảm nói về Nước Trời cho những người vô tín, và những người bị cuốn vào cơn lốc của vật chất và khoái lạc? Làm sao nói về Đấng Vô Hình khi nhiều người chỉ tin vào cái hữu hình mà cái hữu hình đôi khi rõ ràng, có khi vô tình, lắm khi hữu ý là gương xấu khi làm cho nhiều vị phó tế chán nản?

Người môn đệ hôm nay vẫn phải lại gần con người để chia sẻ cuộc sống cho nhau, như xưa các môn đệ đã sống chung, ăn chung, và làm việc chung với các phó tế suốt trong 4 thế kỷ đầu như một người thợ để phục vụ. Giáo Hội vẫn cần xin nhiều thợ hiền lành và can đảm cùng chia sẻ năng quyền mà Chúa đã ban tặng nhưng không đến với thế giới. Họ là các phó tế vĩnh viễn đấy Qúi Ngài Ạ.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Mẹ Têrêxa Calcutta vẫn thường cầu nguyện rằng: Lạy Chúa Yêsu thương mến, xin ban cho chúng con tỏa lan hương thơm của Chúa đến mọi nơi chúng con đi. Xin Chúa hãy tràn ngập tâm hồn chúng con bằng Thần Khí và sức sống của Chúa. Xin Chúa hãy xâm chiếm toàn thân chúng con để chúng con chiếu tỏa sức sống Chúa.

Xin Chúa hãy chiếu sáng qua chúng con, để những người chúng con tiếp xúc cảm nhận được Chúa đang hiện diện nơi chúng con. Xin cho chúng con biết rao giảng về Chúa, không phải bằng lời nói suông, nhưng bằng cuộc sống chứng tá, và bằng trái tim tràn đầy tình yêu của Chúa.

Hy vọng các chủ chăn khi nghe được lời này, hãy yêu thương các phó tế của mình, hơn là lấy đi hay dùng chức vụ của mình đè bẹp phó tế với năng quyền mà Chúa và giáo hội đã ban và tấn phong họ. Amen

--------------------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA THU TU-CN26TN-A PDF Print E-mail

Thứ Tư sau Chúa Nhật Thứ XXVI

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG : Luca 9: 57-62
"Thưa Thầy, Thầy đi đâu, tôi cũng xin đi theo."

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Thuật trình Luca qua trang Tin mừng không nói cho ta biết, có nhiều kẻ đến sốt mến hay qua tình cảm có dịp theo xem nghe Ngài giảng dạy. Họ tỏ ý xin theo Đức Yêsu. Nhưng câu hỏi mà chúng ta cũng muốn hỏi là sau đó họ có theo Ngài không?

Để trả lời cho những băn khoăn đó, thiết tưởng hôm nay mời bạn cùng tôi nhìn và ôn lại những gì Chúa Yêsu khởi dẫn cho việc trả lời họ. Chúng ta được biết qua phúc âm rằng: Đức Yêsu đã không ngại nói thẳng cho người thứ nhất biết về hành trình của mình. Với một thái độ không hồ hởi, không vui mừng vì được người ta mến mộ. Người này hẳn cũng trong tâm trạng như các tông đồ được Ngài tuyển chọn. Hẳn là anh ta cũng kỳ vọng vào một tương lai sán lạn. Anh ta đặt hết tin tưởng vào Đức Yêsu.

"Thưa Thầy, Thầy đi đâu, tôi cũng xin đi theo." Ngài trả lời : "Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu." Lời nói của anh như tỏ vẻ, tôi hoàn toàn tin tưởng ở khả năng của Ngài; tôi tin sự nghiệp Ngài sẽ thành công mỹ mãn. Thái độ của Chúa Yêsu hẳn đã làm anh vỡ mộng! Chưa dừng lại ở đó, lại có thêm những người khác, cũng đến xin theo Ngài. Nhưng họ lại muốn giải quyết ổn thỏa những công việc gia đình trước đã. Và thật tiếc, đó không phải là thái độ được Ngài hoan nghênh. "Hãy để kẻ chết chôn kẻ chết của họ, anh hãy đi loan báo triều đại Thiên Chúa". "Ai đã tra tay cầm cày mà còn ngoái lại đằng sau, thì không thích hợp với Nước Thiên Chúa".

Thật sự là nhiều người đã tìm đến Chúa bằng việc định lượng những cơ hội chắc ăn. Mặc dù rất quyết tâm nhưng đó là quyết tâm của những kỳ vọng rằng, theo Ngài mọi việc sẽ luôn được giải quyết cách tốt đẹp, theo cách nhìn của người đời. Nghĩa là yên phận một đời, hay yên bề gia thất, làm ăn thịnh đạt vì Thày Yêsu này giỏi quá, còn chúng ta thì theo đạo Chúa con cái sẽ khỏe mạnh, chăm ngoan, học giỏi vì được giáo dục trong trường Công Giáo sẽ thành tài chắc ăn. Tất cả với thái độ đó thì vẫn chưa phải là môn đệ đích thực, vì mọi cái vẫn là những bảo đảm thế gian.

Tình huống của hai người con lại, cũng không khác bao nhiêu. Họ đến với Chúa như một thứ đam mê, nên cố gắng thu xếp mọi việc cho yên tâm đã, cho chắc chắn rằng, khi họ theo Chúa, thì không còn phải lo lắng gì chuyên gia thất, hay thân bằng quyến thuộc... Tình huống này gặp nhiều hơn ở nhiều người và ngay chính trong tôi. Không ít lần tôi đã đặt những công việc trần thế trước việc thờ phượng. Lấy lý do vì bận này việc khác để thoái thác việc cần thiết phải hành động theo ý Chúa. Hoặc coi đó là chuyện nên để dành lúc nhàn hạ. Tệ hơn khi nhiều người cố bám víu vào quá nhiều chuyện thế gian, mà lần lừa việc chọn theo Ngài. Người ta lần lữa rằng còn nhiều việc, nên việc đạo đức cứ để đó đã, trước sau gì cũng làm mà.

Thực tế tôi thường được biết: có người nghĩ rằng, vì tôi đang bận nhiều công chuyện, việc nhà thờ nhà thánh, tốt lắm nhưng giờ thì chưa được. Vì tôi còn đang phải làm việc này việc kia. Có người mặc dù biết mình tội lỗi, nhưng đổ lỗi cho gánh mưu sinh, nên cứ ở mãi trong sự sa ngã, mê lầm với lí do tự suy xem ra vững trãi. Có người ỷ rằng, chưa chết ngay đâu, cứ để đến khi về già, khi nào sắp lìa đời, khi đó hãy lo phần rỗi cũng chưa muộn. Nói cách khác, họ đặt việc thế gian lên trên việc lo cho nước Chúa..

Ước chi lời Chúa hôm nay, thôi thúc bạn và tôi là: đừng chần chờ lần lựa tính toán hơn thiệt trước lời mời gọi của Chúa. Hãy xin cho mình biết bứt bỏ những ràng buộc bởi những tiện nghi vật chất, những tình cảm níu kéo, để mình có thể thong dong, sẵn sàng, mau mắn cất bước theo Chúa trên mọi nẻo đường đời phục vụ và loan báo Tin Mừng. Amen.

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 92