mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4455
mod_vvisit_counterHôm Qua9174
mod_vvisit_counterTuần Này4455
mod_vvisit_counterTuần Trước55111
mod_vvisit_counterTháng Này198645
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8235789

We have: 22 guests online
Your IP: 54.146.41.3
 , 
Today: Apr 30, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CẢM NGHIỆM SONG LOI CHUA - CN4TN-A- TAM PHUC PDF Print E-mail

Chúa Nhật Thứ Tư Mùa Thường Niên Năm A 2017

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Matthew 5: 1-12.
                         *Chúc Tám Phúc*.

Thuyết giảng: Phó Tế Đôminicô Vũ Quang Minh.

Bài Giảng Trên Núi tóm kết "Tám Mối Phúc Thật" của Thánh Matthêu hôm nay, thường được Giáo Hội gọi là "Hiến Chương Nước Trời." Trong những Phước Hạnh, Chúa Yêsu cho thấy bản chất của hạnh phúc đích thực là tâm hồn và cuộc sống an bình theo nghĩa hoà bình, và nếu mọi người có được đời sống an hoà thì thực sự mọi Chân Phúc khác cũng là qui về đó, vì Bình an dưới thế cho người thiện tâm chính là sự được chúc phúc bởi Chính Thiên Chúa.

Thực vậy, một đặc tính của Thiên Chúa mà Đức Yêsu muốn nêu bật trong bài giảng trên núi là rắc gieo tính hoà bình. Sự xây dựng hòa bình là một hình thức biểu lộ lòng xót thương, một hình thức của tình liên đới với tha nhân. "Những người xây dựng hòa bình" là con cái Thiên Chúa. Sự hòa giải những kẻ địch thủ là một công trình của Kitô hữu thường được Phúc Âm khuyến khích. Những tác nhân kiến tạo hòa bình đó đã thông phần với bản tính Thiên Chúa như Thánh Phêrô đã nói trong Thư của ngài: bởi vì bản tính của Thiên Chúa là mang lại hòa bình và hợp nhất ở nơi nào mà sự bất hòa và chia rẽ thống trị. Lòng xót thương được thực hiện cách anh hùng trong việc tha thứ cho kẻ bách hại. Kẻ ấy noi theo Thiên Chúa xót thương, bởi vì Ngài không đếm xỉa gì tới sự bội bạc của con người, song không ngừng giáng phúc thi ân. Bài giảng trên núi thực sự là trọng tâm nói tới sự tha thứ trong kinh Lạy Cha mà chính Chúa Yêsu trên đồi Canvê trước khi tắt thở đã áp dụng nguyện rằng: Xin Cha tha cho chúng, vì chúng không hiểu việc chúng đã làm.

Như vậy, các mối phúc trình bày cho ta thấy chân dung của một con người, là biết để cho Thiên Chúa hoàn toàn chiếm đoạt đến tận cung lòng qua đời sống thật của họ, là sống với nhau chân thành cách hoà bình. Nhờ yêu thương sống hoà ái, loài người đặt tin tưởng nơi Chúa, và dâng hiến cuộc đời để phụng sự chương trình của Chúa, họ phản ánh đường lối cư xử của Chúa khi giao tiếp với tha nhân. Chính vì đặt trọng tâm của cuộc đời ở nơi Thiên Chúa qua người đời, cho nên họ thầm tín rằng duy chỉ có Chúa mới mang lại được hạnh phúc thật cho phần rỗi của họ, một thứ hạnh phúc có tính chất vững bền trường cửu, không bị mối mọt đục khoét, mà những lệ thuộc vào thế gian tạm thời hay hư nát này không là cứu cánh của cuộc đời họ.

Theo nhiều tác giả, các 8 mối phúc phúc cần được gắn liền với hai dụ ngôn về muối cho đời và ánh sáng thế gian (c.13 - 16). Lối hành văn của thánh Matthêu đáng cho chúng ta suy nghĩ. Chúa Yêsu không nói rằng: "anh em hãy nên muối ... anh em hãy nên ánh sáng", nhưng: "anh em là muối ... anh em là ánh sáng". Điều này hàm ngụ rằng đây là một thực tại đã xảy ra nơi cộng đoàn kitô hữu rồi, chứ không còn là một mệnh lệnh cần phải thực thi nữa, nghĩa là trong yêu thương chính là dấu chỉ có Thiên Chúa Tình Yêu hiện diện.

SUY TƯ VÀ THỰC HÀNH :Ước chi các kitô hữu luôn hiểu được những ủy thác của 8 mối phúc như một sứ mạng truyền giáo tính hoà bình ở giữa đời: họ là "muối cho đời... Ánh sáng cho trần gian". Thế nhưng, liền theo đó là một lời cảnh cáo về một tình trạng nghiêm trọng: "Nhưng mà nếu muối đã nhạt... đèn đã đặt dưới đáy thùng thì thử hỏi làm sao họ có thể chu toàn sứ mạng của mình là muối và ánh sáng cho đời mà ngợi khen Cha cả trên trời. Amen

--------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY-CN3TN-A PDF Print E-mail

Thứ Bảy Tuần Thứ III Mùa Thường Niên Năm 2017.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Mc 4: 35-41.
Gió Biển Hãy Yên.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Thánh Kinh thường mô tả quyền lực của sự dữ qua hành động sóng to gió lớn, nhất là đồng hoá chuyện bão tố nổi lên là hành động mà tác giả không ai khác ngoài Satan, tên đầu sỏ quậy phá. Chuyện Hà Bá trong dân gian Việt Nam nơi sông sâu, biển cả tạo nên những cơn sóng thần giết hại dân lành, hay tàn phá hoa màu ruộng vườn cũng là hành động của Satan. Nói đến Satan thì ngoài Đức Chúa, thì chẳng ai là giống hữu hình có thể trị vì nó được.

Vâng, chỉ có Thiên Chúa là chủ thiên nhiên, là Đấng dựng nên chúng, một khi mà chúng phảm loạn thì cũng chỉ có Chúa mới tống cổ nó ra, ngay cả khi chúng nhập vào người lành. Cho nên, sự kiện Đức Chúa Jêsus dẹp yên cơn bão ngày hôm nay là minh chứng hùng hồn rằng Đức Chúa Jêsu là Con Thiên Chúa.
Bài học giáo lý hôm nay, các môn đồ đã đi theo con đường mà Đức Chúa Jêsu đã chỉ cho họ, và ngay cả khi Đức Jêsu tuy ở cùng họ, họ vẫn phải đối diện với hiểm nguy rất lớn. Tương tự như thế, "những cơn bão" trong đời sống chúng ta cũng có vô vàn bão lòng mà sự dữ dấy lên. Nó là tính ghen tương ghét bỏ ngưpời khác. Tính nói hành nói xấu không biến mất đi chỉ bởi vì chúng ta sống không theo Lời của Đức Chúa trong kinh thánh hay trang phúc âm do chính Chúa Yêsu truyền dạy. với đức tin tin tưởng vào Người, các thánh xưa và nay đã làm được bao nhiêu điều cả thể khi các ngài nương và cậy nhờ nơi Chúa Jêsu.

Chúng ta biết rằng Biển hồ Galilê thấp hơn so với mực nước biển độ 212 mét, dẫn đến sự giao chuyển không khí ở cấp bậc va chạm khi thay đổi nồng độ nóng lạnh khác nhau khi không khí giao lưu. Việc những trận gió xoáy hung dữ và những cơn bão bất thình lình khiến không ai lường trước được mà cho thông tin. Đàng khác trong nghiên cứu, Dr Brown nhận xét về cơn bão: "Những cơn gió mạnh đột ngột như vậy trên biển Ga-li-lê có khả năng xảy ra từ vị trí trong một lưu vực sâu, đi men theo bờ phía đông bởi những rặng núi cao sừng sững, trong khi về phía tây, những ngọn đồi được phân cắt bởi các hẻm núi hẹp mà qua đó gió quét qua hồ, và làm dâng nước của nó rất nhanh vào trong cơn bão. Trong Cựu Ước, chỉ có Đức Chúa Trời mới dẹp yên những ngọn sóng (Gióp 12:15; Thi Thiên 33:3) và cơn bão (Gióp 28:25; Thi Thiên 107:25-30; A-mốt 4:13)... thế mà hôm nay thày họ quở mắng chúng thì chúng im phăng phắc.

Đức Jêsus quở trách các môn đồ vì sao mà lại hoảng toáng lên như vậy. Còn chúng ta ngày nay thì sợ không vào lòng thương tha thứ của Người nơi Bí Tích Xoá tội. Chúng ta ngại đến toà trong tức là sợ Liều thuốc giải độc cho nỗi sợ hãi là đức tin, có nghĩa là độ tin cậy vào Đức Jêsu không khác gì các môn đồ của Người khi xưa. Họ đã đúng khi nhận Chúa Jêsu là Đấng Thánh và là Đức Chúa, nhưng hôm nay sóng gió và baõ tố như sắp đánh chìm thuyền thì họ đã bị nỗi sợ hãi bủa vây và cảm giác bị Chúa Yêsu ngủ sâu như chẳng lo gì cho họ khi mà thuyền ào ào nước bắng vào nghiêng ngã, mà Chúa thì cứ ngủ.

SUY NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG: Sau khi hết kinh hoàng thì họ ngẩn ngơ tự hỏi: Người này là ai? Các môn đồ hỏi một câu hỏi đúng, vì việc dẹp yên cơn bão đã đưa ra bằng chứng rằng người này cũng là Đức Chúa Trời thật.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Vậy bởi lòng tin, chúng ta hãy cầu nguyện, thân thưa Chúa: Ôi thật đẹp, Lời Chúa truyền sóng gió biển khơi và bão táp phải trả lại bìng an cho những người đi biển, xin hãy giúp chúng con có đức tin nơi Chúa, vì Ngài ở cùng chúng con ngay cả trong những cơn bão lớn nhất. Xin hãy giúp chúng con bình an trong tâm hồn như Chúa ở trong con, và con sống trong Chúa. Amen

--------------------------------

 
CẢM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU SAU TUAN 3TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần Thứ III Mùa Thường Niên Năm 2017.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG - Marcô 4:26-34.

Nước Trời Giống Như Hột Cải.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Cả hai dụ ngôn đều bắt đầu theo cách có vẻ như vô nghĩa và không hợp lý: hạt giống bị vung vãi; hạt cải nhỏ xíu cũng được gieo vào lòng đất rồi đâm nhánh to cho chim trời đến nương bóng mát. Trong dụ ngôn thứ nhất không thấy bóng dáng người gieo hạt, rồi hạt giống lớn lên mà người gieo cũng không màng chi về sự nảy mầm của hạt. "Đất tự động sinh ra hoa màu". Và vào thời gian thích hợp, nông dân chẳng lam lũ gì hay động móng tay theo kiểu quăng đại, hạt còn thì gặt, mất hay èo uột hoặc chết thì thôi, rồi cứ việc trở lại thu hoạch thì thật là vô tâm. Rõ thật chủ nhân giao phó cho mưa nắng như kẻ há miệng chơ sung rụng.

Thế nhưng qua mô tả của Thánh Sử Marcô, ta phải hiểu Chúa không chú ý đến từng chi tiết như ta muốn hiểu, nhưng có một điều chắc chắn là: Đức Yêsu không dạy người nhà nông cách trồng trọt và gieo giống như các kỹ sư canh nông ngày nay đâu. Như tôi hằng năm vào mùa Xuân đã gieo hạt Rau Muống, Rau Đay, Bầu Bí và Khổ Hoa cũng như ít rau hay hoa quả ở vườn sau nhà, chúng ta cũng biết rằng chẳng ai lại đi vãi hạt giống lung tung, rồi bỏ mặc đó, một thời gian sau quay lại hái hoa hay nhổ rau đem vào nhà mà ăn hay bỏ vào ngăn đá ăn suốt mùa Đông. Sau khi gieo trồng, phải làm cỏ, tưới nước, bón phân, cắt tỉa, bắt Sâu Bọ và các con Mò chứ, rồi nếu may mắn không bị cháy lạnh thì cũng còn lo sao chấm nhụy thay ong nữa chứ... Làm được như thế cho dù là tiêu khiển cho tuổi già qua đi, nhưng thu hoạch tốt vẫn là chăm bón phân và tưới nước hằng ngày để có thể thu hoạch một mùa hè chưa tới ba tháng.

Vậy Chúa Yêsu khi kể hai dụ ngôn này cũng ngầm cho tín hữu Chúa hiểu là: Thiên Chúa luôn chăm sóc dân Người, và Đức Yêsu qua tin mừng Marcô hôm nay mô tả chính là việc Chúa Yêsu dùng hình ảnh quen thuộc trong đời sống của những kẻ đang nghe Người giảng, và khởi đi từ đó, điều chỉnh, thêm thắt chút đỉnh nhằm chuyển tải những chi tiết cho Người giảng dạy muốn trình bày về phẩm chất của người đi gieo hạt là chính chúng ta bây giờ. Đó chẳng phải là cách gieo trồng sao? Nó được vẽ dựa trên kinh nghiệm hàng ngày của những người đang nghe Người giảng, và Người nói với họ: "Hãy mường tượng thế này này..."

Xem như thế từ hai dụ ngôn hôm nay, chúng ta có thể lỡ mất hành động của Thiên Chúa giữa chúng ta, vì chúng ta tìm kiếm sai chỗ hay đã bước vào đúng khái trình của Thiên Chúa Đấng dạy ta cách hành động theo lẽ tự nhiên của Đất Trời, nghĩa là học cách Ngài hành động thế nào rồi cứ thế mà áp dụng. Hai dụ ngôn này đề nghị rằng trong những thắc mắc của chúng ta về Thiên Chúa, tốt nhất là hãy sẵn sàng học cho biết cách ngạc nhiên trong cái lẽ tự nhiên của vạn vật trong nhiên giới, và nếu chúng ta biết hòa nhịp với tinh thần của toàn thể các lời ẩn chứa trong dụ ngôn, thì chúng ta sẽ biết được "nước Thiên Chúa như thế nào".

Tóm lại tinh thần sẵn có nhưng tiềm ẩn lệnh truyền trong hai dụ ngôn ấy là: Dụ ngôn thứ nhất mạc khải cho biết Nước Thiên Chúa chỉ triển nở và lớn lên trong những tâm hồn thành tâm thiện chí, trong những tâm hồn thánh thiện, đạo đức không ba hoa chạy theo hình thái bên ngoài.

CẢM NGHIỆM: Dụ ngôn thứ hai cho thấy Nước Chúa tăng trưởng trong tâm hồn mỗi người cách mầu nhiệm lạ lùng, huyền nhiệm không hề hay biết. Cả hai hoà quyện vào nhau mà cái cốt lõi của Tin Mừng chính là Chúa Yêsu muốn mạc khải cho  hay tuy hạt giống trong hồn cac bạn bé nhỏ nhưng rồi sẽ phát triển, tăng trưởng thành một thực tại hoàn hảo, lạ lung, khiến lương dân sẽ nhận biết Ngài là Thiên Chúa đầy yêu thương của họ. Amen

--------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN4TN-A- MEDITATION PDF Print E-mail

Metidation toward Fourth Sunday in Ordinary Time

FR LINH - Good Morning Phote-Dinh,

Reflecting on God's Word

The Beatitudes can certainly seem illogical and absurd unless we consider the person who is speaking. It is Jesus, the one who became "lowly and despised" in order to become "our righteousness, our sanctification, and our redemption." Jesus is the insulted, persecuted one who relies on God alone; he is also the merciful peacemaker and source of all blessing.

To the poor, the mourning, the persecuted, Jesus says, "Everything that you are suffering, I have suffered. God did not abandon me and I will not abandon you." To the rich, the powerful, the content, Jesus says, "I shared every blessing I had with the poor and the lowly, even my life. Do the same and you too will know God's saving mercy." To both Jesus says, "Trust in the Lord of infinite possibilities, who will bless you with courage and peace and true joy together."

Living God's Word

The circle of blessing pivots on trust in God. The Christian community that embraces lowliness will be a place of blessing both here and in eternity. All we really need do is to follow our illogical leader, Jesus, the One whose trust in God brought blessing to the whole world.

------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN4TN-A PDF Print E-mail

Chữ PHÚC

(Chúa Nhật IV TN, năm A)

Chữ PHÚC (Phước) đứng đầu trong bộ ba Phúc-Lộc-Thọ, chứng tỏ Phúc là điều rất quan trọng. Bộ ba này được tượng trưng bằng ba ông già, gọi là Tam Đa. Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, thường được đặt ở giữa ông Lộc và ông Thọ.

Trong Cựu Ước, PHÚC được nhắc tới nhiều: "Phúc thay người chẳng nghe theo lời bọn ác nhân, chẳng bước vào đường quân tội lỗi, không nhập bọn với phường ngạo mạn kiêu căng, nhưng vui thú với lề luật Chúa, nhẩm đi nhẩm lại suốt đêm ngày" (Tv 1:1-2), hoặc: "Hạnh phúc thay bạn nào kính sợ Chúa, ăn ở theo đường lối của Người" (Tv 128:1). Và còn nhiều câu khác nữa (ví dụ một số câu: Lc 7:22-23, Lc 11:28, Lc 14:15, Ga 20:29, Rm 4:7-8, Rm 14:22, Gc 1:12, Gc 5:11, Kh 1:3, Kh 19:9, Kh 20:6, Tv 1:1-2, Tv 33:12, Tv 106:3, Tv 112:5, Tv 119:1-2, Tv 144:15, Tv 146:5, Hc 28:19, Cn 3:13, Cn 8:32, Cn 8:34, G 5:17, Is 56:2, Gr 17:7,...).

Trong Tân Ước, Đức Giêsu cũng thường nhắc đến PHÚC, đặc biệt là Bát Phúc (Tám Mối Phúc) trong Bài Giảng Trên Núi (Mt 5:3-12; Lc 6:20-23), cũng được gọi là "Hiến Chương Nước Trời". Riêng với Tông đồ Phêrô, Chúa Giêsu đã nói: "Này anh Simôn con ông Giôna, anh thật là người có phúc, vì không phải phàm nhân mặc khải cho anh điều ấy, nhưng là Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời" (Mt 16:17).

Tuy nhiên, những người lười biếng, ưa nhàn rỗi hoặc ngồi chờ sung rụng thì không thể hưởng phúc, chẳng ai có thể ngồi mát mà thanh thản ăn bát vàng. Về tâm linh cũng vậy, muốn hưởng phúc thì phải chịu khổ, phải miệt mài "vác thập giá".

Về điều kiện để hưởng phúc, sách Xô-phô-ni-a có lời hiệu triệu: "Hỡi tất cả những ai nghèo hèn trong xứ sở, những kẻ thi hành mệnh lệnh của Đức Chúa, anh em hãy tìm kiếm Người; hãy tìm sự công chính, hãy tìm đức khiêm nhường thì may ra anh em sẽ được che chở trong ngày thịnh nộ của Đức Chúa" (Xp 2:3). Cuộc tìm kiếm nào cũng vất vả, không thể nhàn hạ hoặc thoải mái. Lời hiệu triệu này cũng chính là lời cảnh báo mạnh mẽ dành cho chính mỗi người chúng ta ngày nay vậy!

Thiên Chúa là Đấng công chính và yêu người sống khiêm nhường, vì thế Ngài sẽ xua đuổi những kẻ kiêu căng đắc thắng, triệt hạ kẻ ngông nghênh tự phụ, như Ngài đã nói thẳng với dân Ít-ra-en: "Ta sẽ cho sót lại giữa ngươi một dân nghèo hèn và bé nhỏ; chúng sẽ tìm nương ẩn nơi danh Đức Chúa. Số dân Ít-ra-en còn sót lại sẽ KHÔNG làm chuyện tàn ác bất công, cũng KHÔNG ăn gian nói dối và miệng lưỡi chúng sẽ KHÔNG còn phỉnh gạt. Nhưng chúng sẽ được chăn dắt và nghỉ ngơi mà không còn bị ai làm cho khiếp sợ" (Xp 3:12-13). Ba cái "không" đó thực sự cần thiết, nhưng chúng ta lại thấy thường xảy ra trong cuộc sống hằng ngày – tức là người ta hành động trái ngược với "ba không" đó. Thà có ít người mà tốt lành còn hơn nhiều người mà toàn "cá mè một lứa", bụng dạ xấu xa, tâm địa độc ác, sống giả hình,...

Những người sống lưỡng diện hoặc đa diện đều không phù hợp với Thiên Chúa. Tại sao? Tác giả Thánh Vịnh cho biết: "Người là Đấng tạo thành trời đất với biển khơi cùng muôn loài trong đó. Người là Đấng giữ lòng trung tín mãi muôn đời" (Tv 146:6). Thiên Chúa chí minh và chí thiện, Ngài "xử công minh cho người bị áp bức, ban lương thực cho kẻ đói ăn, giải phóng những ai tù tội, mở mắt cho kẻ mù loà, cho kẻ bị dìm xuống đứng thẳng lên, yêu chuộng những người công chính, phù trợ những khách ngoại kiều, nâng đỡ cô nhi quả phụ, nhưng phá vỡ mưu đồ bọn ác nhân" (Tv 146:7-9).

Thiên Chúa toàn năng, tất cả đều bởi Ngài và nhờ Ngài. Tác giả Thánh Vịnh xác định: "Chúa nắm giữ vương quyền muôn muôn thuở, Sion hỡi, Chúa Trời ngươi hiển trị ngàn đời" (Tv 146:10). Lời nhắc nhở và xác định này không chỉ dành cho dân Sion ngày xưa, mà dành cho cả mọi người và mọi thời, trong đó có chúng ta ngày nay.

Hãnh diện vì Chúa là một dạng Phúc. Có nhiều dạng Phúc, nhưng đặc biệt hơn cả là Bát Phúc mà chính Chúa Giêsu cho chúng ta biết, được Thánh sử Mát-thêu ghi lại chi tiết trong trình thuật Mt 5:1-12 (mạch lạc hơn Lc 6:20-23).

Một hôm, Đức Giêsu lên núi và thấy có đám đông theo mình. Họ là những người từ miền Ga-li-lê, vùng Thập Tỉnh, thành Giêrusalem, miền Giu-đê và vùng bên kia sông Gio-đan. Họ theo Chúa Giêsu vì lúc này danh tiếng Ngài bắt đầu nổi như cồn về cách giảng dạy thu hút và chữa lành nhiều bệnh nhân. Khi đó, Ngài ngồi xuống, các môn đệ cũng ngồi gần bên. Ngài điềm tĩnh nói với họ 8 điều (Mt 5:3-10), vừa ngắn gọn vừa dễ nhớ:

1. Phúc thay ai có tâm hồn NGHÈO KHÓ, vì Nước Trời là của họ.

2. Phúc thay ai HIỀN LÀNH, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp.

3. Phúc thay ai SẦU KHỔ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.

4. Phúc thay ai KHÁT KHAO nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thoả lòng.

5. Phúc thay ai XÓT THƯƠNG người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.

6. Phúc thay ai có tâm hồn TRONG SẠCH, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.

7. Phúc thay ai xây dựng HOÀ BÌNH, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.

8. Phúc thay ai BỊ BÁCH HẠI vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ.

Cuối cùng, Ngài nói thêm: "Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta SỈ VẢ, BÁCH HẠI và VU KHỐNG đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao. Quả vậy, các ngôn sứ là những người đi trước anh em cũng bị người ta bách hại như thế" (Mt 5:11-12).

* SUY NGHĨ VÀ HÀNH ĐỘNG Ước gì BẠN  VÀ TÔI trở thành những "con gà tốt lành" của Thiên Chúa để đánh thức chính mình và tha nhân!

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Thiên Chúa, xin giúp con khả dĩ cảm nghiệm sự thâm thúy của chữ Phúc mà Ngài muốn con hiểu ý nghĩa đích thực theo Thánh Ý Ngài qua việc chịu đau khổ hằng ngày. Xin giúp con biết trang sức cuộc đời con bằng Thập Giá của Đức Giêsu Kitô, Con Yêu Dấu của Ngài. Con cầu xin nhân danh Thánh Tử Giêsu, Đấng cứu độ nhân loại. Amen.

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng
--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 66