mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6041
mod_vvisit_counterHôm Qua7975
mod_vvisit_counterTuần Này37696
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này95647
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11958288

We have: 102 guests online
Your IP: 54.161.116.225
 , 
Today: Oct 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LC-THANH CA TIN MUNG - CN17TN-B PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - CN17TN - B
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy.

Bài này được đọ 1 lần lúc 8 giờ 30 sáng Chúa nhật trên đai Radio 900AM với những bài Thánh ca phù hợp.

*QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN ! Chúa Giêsu thương xót dân chúng vì đã ba ngày trời họ đi theo Ngài mà không có lấy một hột cơm bỏ vào bụng. Ngài biết mình sẽ giải quyết như thế nào. Có ông đề nghị: Thôi hãy giải tán mỗi người mỗi đường để họ tự lo lấy. Có ông đưa ra một giải pháp không thể thực hiện được: dẫu có đến 200 đồng bạc cũng không mua đủ thức ăn.

Có ông đưa ra giải pháp tưởng như vô lý: ở đây chỉ có 5 chiếc bánh và 2 con cá làm sao nuôi đủ đám đông. Các tông đồ của Chúa Giêsu đã thực thi bác ái như thế đấy. Phải chăng vì các ông không có tình yêu nên không làm phép lạ được. Còn chúng ta, những tông đồ của Chúa trong ngày hôm nay, chúng ta sẽ nghĩ gì? Chắc chắn chúng ta không có hũ gạo như tiên tri Elia, phân phát hoài mà không hết. Chúng ta cũng chẳng có túi tiền không bao giờ cạn. Nhưng có lẽ vì không có tình yêu nên không làm được phép lạ nào cả. Một lời nói, một cử chỉ cũng có thể hoá nên phép lạ để người khác được ấm bụng, được an lòng.

Qua Tin Mừng , chúng ta thấy em nhỏ mà Philipphê giới thiệu đã nhường cho Chúa Giêsu 5 chiếc bánh và 2 con cái, để rồi từ chút lương thực khiêm tốn này, Chúa Giêsu đã làm phép lạ nuôi sống một đám đông cả ngàn người nơi hoang địa. Chúng ta ca ngợi thái độ của em nhỏ vì đó là thái độ chia sẻ, thắm tình bác ái và yêu thương, bởi vì nếu em nhỏ ấy vì ích kỷ, bo bo gữ lấy khẩu phẩn của mình, thì chưa chắc là phép lạ đã xảy ra.
Tinh thần chia sẻ và yêu thương này được biểu lộ một cách rõ ràng hơn qua nghi thức bẻ bánh, tức là bí tích Thánh Thể của những thế kỷ đầu. Thời ấy mỗi khi đi tham dự Thánh lễ, người ta đem theo bánh rượu và lương thực. Một phần được dùng để cử hành nghi thức, một phần được dùng để nuôi sống những người phục vụ bàn thờ, còn một phần được dùng để làm phúc bố thí cho kẻ nghèo. Rồi trong đời sống, người ta gom góp mọi sự làm của chung và phân phối cho mỗi người tuỳ theo nhu cầu của mình.

Thánh Augustinô đã nói: Khi tạo dựng nên chúng ta, Chúa không cần hỏi ý kiến chúng ta, nhưng để cứu độ chúng ta, Ngài cần chúng ta đồng ý và cộng tác với Ngài, bởi vì Ngài sẽ không thể cứu độ những ai không muốn. Và như thế, sự cộng tác của chúng ta dường như là một điều kiện cần thiết luôn đòi buộc mỗi người.
Trong hoang địa, ma quỷ đã cám dỗ Chúa Giêsu: Hãy làm cho những hòn đá này trở nên bánh mà ăn. Thế nhưng qua đoạn Tin Mừng sáng hôm nay, Chúa Giêsu đã không hành động như vậy. Ngài đã làm phép lạ từ năm chiếc bánh và hai con cá của một em nhỏ, hay nói đúng hơn từ một khẩu phần khiêm tốn mà một bà mẹ khôn ngoan và đầy tình thương đã đặt vào tay em, trước khi em lên đường. Sự góp phần của em tuy nhỏ bé nhưng Chúa đã làm cho trở nên to lớn, khả dĩ hàng ngàn người được no đủ giữa một nơi hoang vắng.


Trong Cựu Ước Đavít chỉ là một cậu bé chăn chiên tầm thường, nhưng cộng tác với Chúa, cậu đã đánh thắng tước Goliat và trở nên một vị vua nổi tiếng của dân Do Thái. Cũng vậy, Giêrêmia chỉ là một cậu bé còn nói cà lăm, nhưng vâng lệnh Chúa, đã trở nên một tiên tri sáng chói.
Bước sang Tân Ước, chúng ta cũng thấy được một lề lối, một cách thức hành động như thế. Mẹ Maria chỉ là một cô thôn nữ âm thầm bé nhỏ, không được ai biết đến. Nhưng sau lời xin vâng, cộng tác với Chúa, Mẹ đã trở nên Mẹ của Đức Kitô, Mẹ của Đấng Cứu Thế, Mẹ của chính Thiên Chúa.

Mười hai tông đồ phần đông chỉ là những ngư phủ quê mùa , đơn sơ và chất phác. Thế nhưng, một khi đã đáp trả lại tiếng gọi của Chúa, thì Chúa đã biến đổi để các ông trở thành những sứ giả Tin Mừng, những chứng nhân của tình thương và chân lý. Tiếng nói của các ông đã vang vọng khắp nơi và ảnh hưởng của các ông trải dài trong dòng thời gian.


*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Nhìn vào lịch sử Giáo Hội, chúng ta cũng nhận thấy biết bao nhiêu kẻ tội lỗi, biết bao nhiêu kẻ tầm thường, nhưng một khi quay trở về cùng Chúa và nhất là cộng tác tích cực với Chúa, đã làm nên những việc trọng đại và kỳ diệu. Rất có thể phần cộng tác của chúng ta thì nhỏ bé và tầm thường, nhưng dưới tác động của Chúa, nó sẽ trở nên to lớn và có một giá trị đáng kể dưới mắt Chúa. Một giọt nước lã, thì chẳng có gì đáng kể, nhưng nếu giọt nước lã ấy được hoà tan trong chén rượu, và sau lời truyền phép của vị linh mục, cũng sẽ trở nên máu thánh Đức Kitô.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU CN16TN-B PDF Print E-mail

Thứ Tư Tuần thứ 17 mùa thường niên 2018.

CẢM NGHIỆM  SỐNG TIN MỪNG: Matthêu 20:20-28.

Lễ nhớ Thánh Yacôbê Tông Đồ.

Con sẽ được uống chén của Thày.

Suy Niệm: Phó tế vĩnh viễn Đaminh Vũ quang Minh Giáo phận London Canada.

Trang Tin Mừng Matthêw hôm nay cho bạn và tôi biết: mẹ của Yacôbê và Yoan đệ đạt lên Chúa Yêsu một yêu cầu xem ra khó chấp nhận. Bà thay mặt cho hai người con muốn Thày Yêsu ban ho những địa vị cao trong vương quốc của Người.

Trong xã hội loài người mặc nhiên có tiếng nói của tham vọng. Tham vọng có khi tỏ hiện cách sống sượng, nhưng cũng có khi được dấu kín khiến những người chung quanh khó nhận ra. Thực tình mà nói thì hiếm khi thấy có người không quan tâm đến tiền bạc, quyền lực hoặc danh vọng. Số người háo danh thì lại càng vô số kể, và rồi nào có mấy ai là bậc sinh thành lại chẳng nhiệt tình quan tâm lo sao cho con cái có được địa vị, chức cao quyền trọng, nhất là danh thơm tiếng tốt. Trong một chuỗi những ước mơ vừa tạm nêu trên, ta có thể hình dung ra hình ảnh thật trong trang phúc âm hôm nay khi nói về tham vọng của hai vị tông đồ Yacôbê và Yoan là đệ tử của Chúa yêsu muốn cái điều mà 10 tông đồ còn lại có cảm giác khó chịu lắm.

Nhưng Chúa Yêsu không tỏ thái độ bực bội trước những tiến xì xầm lẩm bẩm của các đệ tử của Người. Người nhẹ nhàng đặt tham vọng của hai ông trên bàn cân. Không phải để trách cứ nhưng đặt một câu hỏi để hai ông nên suy nghĩ. Người hỏi rằng: "Hai bạn không biết mình đang hỏi gì, nghĩa là đang xin gì." Chúa Yêsu trong não trạng của nhị vị tông đồ thực sự là một vị vua, và Người thực sự sẽ cai trị Israel, nhưng vương miện làm vua của Người sẽ được làm bằng gai nhọn tết quanh đầu, và cây gậy tức thanh quyền trượng của Người chỉ là cây lau cây sậy. Ngai vàng của Người sẽ là cây cột đá trước sân đình của Thượng tế Caipha với các dụng cụ tra tấn của người La Mã là roi da và móc xích...Bị người đời xỉ nhục và bị quân lính nhổ vào mặt, bị giật râu vả mặt và sau cùng bị lột áo ra và bị xô té để rồi bị đóng đinh trên cây gỗ giá...

Và vì thế Chúa gằn giọng để làm cho câu hỏi đến hai ông cho sáng tỏ hơn: "Hai bạn có thể uống chén mà Tôi sẽ uống không?" Vấn đề chính là ở chỗ đó đó. Chìa khóa để được tôn vinh trong vương quốc của Thiên Chúa là phải uống chén tân khổ, nghĩa là phải bị đau khổ, để rồi sẵn lòng dốc cạn chén đắng ấy trong gian lao khổ đau đau khổ mà chịu đựng chỉ vì tình yêu để rồi chết vì tình yêu, để như chính cuộc sống của Thày Yêsu là cuộc sống của một người như một món quà hiến dâng toàn bộ cái chết cho nhân loại được khỏi tội, mà bước vào cuộc sống vĩnh hằng không còn chết nữ, nhưng là được sống và được sống dồidào.

Tóm lại: hãy nhìn vào cuộc sống của các thánh. Nó không phải là kiếp sống nghiêng về bản ngã, về cái tôi to tổ chảng...nhưng là cho đi chính bản thân mình như thánh Phanxicô thành Assisi diễn đạt trong diễm tình ca của Người là Kinh Hoà Bình dâng lên Thiên Chúa đời của ngài rằng:

Lạy Chúa Từ Nhân. Xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Để con đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hoà vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm... và rồi đoạn kết của đoạn kinh đã là cái chết có hậu: Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời. Xin Thần Linh Thánh Ái xin mở rộng lòng con, xin thương ban đến những ai lòng đầy thiện chí: ƠN AN BÌNH.

Nguyện chúc cho qúi bạn hiểu và sống Lời Chúa như Yacôbê và Yoan để rồi Yacôbê chịu tử vì đạo dưới thờ vua Hêrôđê. Hêrôđê ra lệnh cho lý hình chém bay đầu Yacôbê như ông đã trả lời Thày Yêsu của ông rằng: Dạ thưa Thày, con sẽ uống cạn ly rượu đắng của Cha Thày trao cho Thày được mà. Amen

-----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU 25-7-2018 PDF Print E-mail

THỨ TƯ CN16TN-B - Lễ Thánh Gia-cô-bê Tông Đồ

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng MT 20, 20-28

Anh em yêu quý và chị em,

Khi bà mẹ các con ông Giêbêđê, Gia-cô-bê và Gio-an, đến hỏi Chúa Giê-xu cho các con của bà được chỗ cao nhất trong vương quốc của Chúa Giê-su, ngài trả lời: "Các ngươi không biết điều các ngươi xin. Các ngươi có thể uống chén mà ít nữa đây ta sắp uống chăng?" Họ nói với Người: "Thưa được". Người bảo họ: "Vậy các ngươi sẽ uống chén của Ta, còn việc ngồi bên hữu hay bên tả, thì không thuộc quyền Ta ban, nhưng Cha Ta đã chuẩn bị cho ai thì người ấy mới được." (Mt. 20, 22-23)

Cái chén mà Chúa Giê-su uống là một chén đắng. Nó không dễ uống. Cái chén mà Chúa Giê-su đã uống là cái chết đau khổ của ngài. Tuy nhiên, họ trả lời Chúa Giê- su rằng họ có thể. Sau đó, Thánh Gia-cô-bê đã bị tử đạo bởi vua Herod cho niềm tin của ngài. Thánh Gia-cô-bê bị chém đầu và là tông đồ đầu tiên chết. Hội thánh hoàn vũ tôn vinh ngài vì đức tin của ngài vào Chúa Giêsu. Thánh Gia-cô-bê chắc chắn đã ở trong Nước Trời với Chúa Giê-su.

Bất cứ ai trên thế giới đều có thể cầu xin Thánh Gia-cô-bê cầu bầu cho mình trước Chúa Giê-su. Chúng ta chỉ phải thờ phượng một Thiên Chúa là Đấng Tối Cao nhưng chúng ta có thể cầu nguyện với Thiên Chúa hoặc Mẹ Maria của chúng ta hoặc bất kỳ vị thánh nào, ngay cả những thiên thần trước ngai toà Thiên Chúa trên thiên đàng. Thiên Chúa sẽ chấp nhận lời cầu nguyện của chúng ta theo ý muốn của Ngài.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Feast of Saint James, Apostle

Gospel MT 20, 20-28)

Beloved Brothers and Sisters,

When mother of the sons of Zebedee, James and John came to ask Jesus for her sons being the highest place in Jesus' kingdom, he said in reply, "You do not know what you are asking. Can you drink the cup that I am going to drink?" They said to him, "We can." He replied, "My cup you will indeed drink, but to sit at my right and at my left [, this] is not mine to give but is for those for whom it has been prepared by my Father." "(Mt. 20, 22-23)

The cup which Jesus drank was a bitter cup. It was not easy to drink. The cup Jesus drank was his suffering death. However, they replied to Jesus that they could. Later St. James was martyred for his faith by King Herod, who decapitated him. Saint James the Greater is known as the first apostle to die. The universal church honors him for his faith in Jesus. St. James was surely in Jesus' kingdom.

Anyone in the world can ask for St James' intercession before Jesus. We must only worship God as the Highest but we can pray to God or to our mother Mary or any saints, even the angels before God in heaven. God will answer our prayers according to his will.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

--------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -NGAY 24-7-2018 PDF Print E-mail

Thứ Ba Tuần Thứ 16 Mùa Thường Niên Năm 2018

     CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG: Matthêu 12:46-50.

   *THỰC HÀNH LỜI CHÚA LÀ MẸ VÀ ANH EM CÙA NGÀI*

Suy Niệm. Phó Tế Vĩnh Viễn Đaminh Vũ quang Domini Giáo phận London Canada.

Trang Tin Mừng hôm nay, Thánh Matthêu ghi lại việc Chúa Yêsu chỉ tay về phía những người ngồi chăm nghe Lời Người giảng dạy mà nói cho các môn đồ của mình rằng: "Đây là Mẹ tôi và đây là các anh chị em của tôi. Vì bất cứ ai làm theo ý muốn của Cha tôi trên trời, thì họ đều là Anh Chị Em tôi và là Mẹ tôi."

Gia đình nói chung thật đã là tuyệt vời rồi, dễ yêu và đáng trân qúi... dĩ nhiên, gia đình là nền tảng và là rường cột của xã hội. Không có các gia đình không có làng nước và cũng không có quốc gia dân tộc...nhưng ở đây, trong giáo đường này, nếu nói đến cách riêng về gia đình của mỗi một người công giáo trong chúng ta, thì nghĩa gia đình còn tuyệt vời hơn cả!

Vì những gia đình này đã làm nên Hội Thánh, đã được Chúa đóng ấn, thanh tẩy và hiến thánh, vì được ghi dấu thánh giá bằng việc thánh hoá qua giao ước hôn nhân giữa nam và nữ, giữa vợ với chồng và trong ngày đôi vợ chồng đem các con trẻ sơ sanh của mình cùng đến giáo đường để được rửa tội thì được gọi là gia đình thánh. Được ví như Gia Đình Thánh Gia có Mari – Yuse là gia trưởng và con trẻ Yêsu là Ngôi Lời Nhập Thể và là Thiên Chúa.

Không việc làm nào có thể được gọi là sai trái qua việc qui chiếu tính qúi tôn trong nếp sống gia đình, làm cho gia đình được hạnh phúc và thịnh vượng. Nhưng hãy nhớ rằng: trong giáo huấn của hội thánh vẫn thường nhắn nhủ các gia đình luôn qui chiếu và theo mẫu gương gia đình Thánh Gia. Lại nữa, Kinh Thánh thường lập đi lập lại là mọi gia đình tôn kính Chúa hãy đặt những điều tốt lành nhất ở thế gian này vào câu hỏi và thậm chí khi trả lời câu hỏi đó sẽ phải là một cái gì đó tốt nhất trong mối quan hệ gia đình của mình dành riêng cho Thiên Chúa.

Xin hỏi rằng: tại sao phải làm như vậy? Thưa lý do là vì gia đình chúng ta thuộc về trần thế nằm ở dưới đất do Thiên Chúa tác thành. Nó không phải là tất cả những gì bạn và tôi phải kính tôn và phục vụ hết dạ hết lòng, nghĩa là phải yêu mến với tất cả tâm trí cùng trái tim của chúng ta; gia đình riêng của mỗi người và từng người không thuộc về trung tâm cuộc sống của chúng ta mà là Cha của chúng ta Đấng Ngự trên trời, Đấng dựng nên đất trời, vạn vật, cỏ cây hoa lá, vũ trụ trời xanh biển hồ sông nước, và hơn thế đó, Người là Đấng chí tôn, Đấng dựng nên chúng ta cả Hồn lẫn Xác thân...vì Người là Đức Chúa Trời của chúng ta và chúng ta thuộc về Người. Chỉ có Người mới chính là trung tâm của đời sống ta mà ta phải kính mến Người trên hết mọi sự.

Xem như thế, gia đình không phải là trung tâm của việc được kính thờ mà tất cả ý chí cùng thần trí của chúng ta chỉ xoay quanh qui chiếu về gia đình mình. Gia đình cũng không phải là trọng tâm chính của mình khi bạn và tôi thực hiện theo cách riêng của mình ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác hoặc năm này qua năm khác để chỉ lo bồi đắp cho mình...nhưng là phải qui hướng về một Thiên Chúa và kính mến Người trên hết mọi sự trong cung cách yêu mến gia đình của các tha thể khác. Vậy một câu hỏi đáng phải suy tư và tự hỏi xem: có khi nào chính bạn và tôi cảm thấy nghĩa vụ gia đình của mình đem ra tranh giành với địa vị và có ý muốn ngang hàng với Ba Ngôi Thiên Chúa không?

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM LÀM THEO LỜI CHÚA: Nếu như có chút chút thôi, cho dù là tí tị tèo teo thì hãy nhớ những Lời mà Chúa Yêsu giảng dạy trong Tin Mừng hôm nay bằng huấn dụ khi Người nêu lên câu tự hỏi rằng: "Mẹ của tôi là ai? Và Ai là Anh Chị em của tôi đây?" Người đã thân thưa với họ rằng: "Ai mà làm theo ý muốn của Cha tôi trên trời thì họ là Mẹ tôi, và là Anh Chị Em của tôi". Amen

---------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA CN16TN- B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ BA CN16TN-B

  *TÔI ĐƯỢC GỌI LÀ MẸ VÀ AE CỦA CHÚA KHI TÔI THỰC HÀNH LỜI CHÚA*

"Ai là mẹ Ta, ai là anh em Ta?" Rồi Người giơ tay chỉ các môn đệ mà nói: "Ðây là mẹ Ta và là anh em Ta, vì hễ ai làm theo ý Cha Ta trên trời, thì người ấy là anh em, chị em và là mẹ Ta vậy."(Mt. 12, 48-50)

Anh Chị Em yêu quý,

Chúa Giê-su và dân chúng biết mẹ và anh em của mình. Chúa Giê-su đã không phủ nhận mẹ của Ngài và mối quan hệ họ hàng tự nhiên của Ngài. Tại sao ngài lại hỏi câu hỏi như vậy? Ngài dạy cho mọi người quan hệ tâm linh quan trọng hơn quan hệ tự nhiên. Bởi vì điều đó liên quan đến Nước Thiên Chúa khi ngài nói về Cha trên trời.

Chúa Giê-su đã sống với mẹ của mình trong khoảng 30 năm như một người con để phục vụ cha mẹ tuân theo điều răn thứ tư: "Hãy thảo kính cha mẹ". Sau đó, Chúa Giê-su bắt đầu mục vụ công khai của mình để hoàn thành ý Chúa Cha: "Này con đây, con đến để thực thi ý Ngài."(Dt. 10, 9)

Thỉnh thoảng Chúa Giê-su nói đến sứ vụ trần gian của Ngài là hoàn thành ý của cha trên trời. Chúa Giê-su dạy các môn đệ cách cầu nguyện. Lời nguyện như: "Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như ở trên trời"(Mt. 6, 10)

Tại sao sự tuân theo thánh ý của Chúa cha trên trời lại quan trọng đến thế?
* Nếu tôi tuân theo thánh ý của ngài, tôi trở thành một thành viên và thuộc về gia đình của Thiên Chúa.
* Nếu tôi tuân theo thánh ý của Chúa Cha, tôi thực sự yêu mến ngài.

Chúa Giê-su Phán: "Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em sẽ giữ các điều răn của Thầy."(Ga. 14, 15) Thiên Chúa là tình yêu. Tình yêu là một sợi dây kết nối tất cả các thành viên với nhau trong một gia đình nhân loại và cũng là gia đình của Thiên Chúa. Chúa Giê-su phán: "Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy."(Ga. 14, 23) Không có tình yêu thì nền tảng gia đình sẽ bị tan vỡ.

Để tuân theo thánh ý của Chúa, nó đòi hỏi tôi phải có một tình yêu đích thực và sự khiêm nhường. Giống như Chúa Giê-su: "Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự. Chính vì thế, Thiên Chúa đã siêu tôn Người và tặng ban danh hiệu trổi vượt trên muôn ngàn danh hiệu."(Phip. 2, 8-9)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Bro. Dominic Quang

--

"Who is my mother? Who are my brothers?" And stretching out his hand toward his disciples, he said, "Here are my mother and my brothers. For whoever does the will of my heavenly Father is my brother, and sister, and mother."(Mt. 12, 48-50)

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus and the people knew his mother and brothers. Jesus did not deny his mother and his natural kinship with him. Why did he ask that kind of question? He taught the people the new spiritual relation is more important than the natural relation. It involves the kingdom of God when he spoke about the heavenly Father.

Jesus had lived with his mother for about 30 years as a son to serve his mother in keeping the fourth commandment: "Honor your father and mother". Then, Jesus started his public ministry to fulfill his heavenly Father's will: "Behold, I come to do your will."(Heb. 10, 9)

Sometimes Jesus told his earthly mission which was to fulfill the heavenly father's will. Jesus taught his disciples how to pray. The prayer said, "Thy will be done as it is in heaven"(Mt. 6, 10)

Why is the obedience to the heavenly father's will so important?
* If I obey the heavenly father's will, I become a member and belong to God's family. * If I obey the father's will, I truly love him.

Jesus said, "If you love me, you will keep my commandments "(Jn. 14, 15) God id love. Love is a bond which ties all members together in a human family and also God's family. Jesus said, "Whoever loves me will keep my word, and my Father will love him, and we will come to him and make our dwelling with him."(Jn. 14, 23) Without love, a family will be broken out.

To obey the God's will, it requires me to have a true love and to be humble. Like Jesus: "He humbled himself, becoming obedient to death, even death on a cross. Because of this, God greatly exalted him and bestowed on him the name that is above every name"(Phip. 2, 8-9)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 125