mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4617
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này4617
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này149528
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10653784

We have: 81 guests online
Your IP: 54.224.234.8
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CẢM NGHIEM SONG LOI CHUA -THANHCA TM-CN2TN-B PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung Le Chua Giesu Chiu Phep Rua

BÀI NÀY ĐƯỢC PHÁT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON 900AM LÚC 8 GIỜ 30 SÁNG CHÚA NHẬT.

Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXL

*QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN ! Hôm nay Giáo Hội mừng lễ Đức Giêsu chịu phép rửa. Thêm một lần nữa Kitô-hữu nhận ra Đức Giêsu sống trọn thân phận con người, khi Ngài nhận mình đồng hàng với con người cần lòng thương xót của Thiên Chúa. Mặt khác, chính khi Ngài yêu thương và đồng hóa mình với anh em, thì Thiên Chúa xác chuẩn Ngài là Con Yêu Dấu của Thiên Chúa. Ngài tỏ lộ chân tướng của Ngài qua hành vi và cung cách cư xử của Ngài.
Từ xưa trong Cựu ước, Chúa Thánh Thần ngự xuống là để trao ban một sứ mệnh. Hôm nay, Đức Giêsu cũng đã nhận lãnh một sứ mệnh, đó là cứu nhân độ thế. Là "mở mắt cho người mù", là "đưa ra khỏi tù những người bị giam giữ", là "dẫn ra khỏi ngục những kẻ ngồi trong bóng tối tăm". Người không đến trong thái độ phô trương quyền lực, nhưng đến trong sự hiền lành khiêm nhường. Người đến không phải để lên án nhưng để tha thứ. Người đến không phải để giết chết nhưng để cứu sống như lời tiên tri Isaia: "Cây lau bị dập, Người không bẻ gẫy. Tim đèn leo lét, Người chẳng nỡ tắt đi".

Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa ở sông Giođan mà Giáo hội mừng kính hôm nay kết thúc mùa Giáng Sinh và hướng chúng ta về đời sống công khai của Chúa Giêsu. Phụng vụ Lời Chúa trình bày Đức Giêsu là con yêu dấu của Chúa Cha, được Chúa Thánh Thần tấn phong làm Đấng Messia, Đấng Cứu Thế, Ngài muốn chia sẻ thân phận con người và muốn liên đới với loài người tội lỗi, mặc dù Ngài là Con Thiên Chúa: "Con là Con yêu dấu của Cha".


Đây là một cuộc thần hiện mạc khải rõ nét nhất về Mầu nhiệm một Thiên Chúa Ba Ngôi. Đức Giêsu chịu phép rửa xong, thì trời mở ra. Trời mở ra nói lên sự hiện diện uy nghi của Thiên Chúa. Từ trời có tiếng Chúa Cha tuyên phán: "Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng vì Con", và Chúa Thánh Thần lấy hình chim bồ câu đậu trên vai Đức Giêsu. Cuộc thần hiện này cũng xác nhận thiên tính của Đức Giêsu và mạc khải Ngài là Đấng Cứu Độ muôn dân: "Này là Con ta yêu dấu".


Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là Mầu nhiệm quan trọng nhất trong đạo Công giáo và là nền tảng của niềm tin Kitô giáo. Mầu nhiệm này biểu lộ tình thương của Thiên Chúa: Chúa Cha tạo dựng nên vạn vật vũ trụ. Chúa Con giáng trần cứu độ nhân loại "Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi ban Con Một của Ngài". Chúa Thánh Thần là Đấng thánh hóa và ban sức mạnh cho chúng ta.
Qua biến cố Chúa Giêsu chịu phép rửa, Giáo hội hướng người Kitô hữu về hồng ân làm con Chúa qua bí tích Rửa tội và kêu gọi con cái mình sống ơn làm con Chúa với tâm tình hiếu thảo đối với Thiên Chúa là Cha như người con đối với ông bà cha mẹ.

*QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN! Phép rửa của Đức Giêsu mời gọi ta nhớ lại ơn phép rửa tội của mình. Ngày ta được lãnh nhận Bí tích Rửa tội, màn đêm tội lỗi vây phủ ta bị xé ra, Ba Ngôi Thiên Chúa đã đến với ta, ban cho ta cuộc sống thần linh, cho ta được vinh dự làm con Thiên Chúa, cho ta được kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa. Ngày ta được lãnh nhận Bí tích Rửa tội, Chúa Thánh Thần cũng đã trao cho ta một sứ mệnh, đó là sống xứng đáng một người con hiếu thảo của Chúa, là tiếp tục công việc của Đức Giêsu trong công cuộc cứu nhân độ thế.

Đức Giêsu là gương mẫu một người con hiếu thảo, vì Người luôn sống thân mật với Chúa Cha, luôn kết hiệp với Chúa Cha trong kinh nguyện hằng ngày, và nhất là Người luôn tìm thi hành thánh ý Chúa Cha, Người đã vâng lời Chúa Cha cho đến chết và chết trên thập giá. Ta hãy noi gương Đức Giêsu, luôn kết hiệp với Thiên Chúa Ba Ngôi, luôn tìm thi hành thánh ý Thiên Chúa, luôn sống một cuộc sống tốt đẹp, luôn tích cực góp phần xây dựng xã hội, tạo hạnh phúc cho những anh em sống chung quanh ta.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:
Với bí tích Rửa Tội đã lãnh nhận, CÁC BAN được mời gọi để nhận biết, yêu mến và phụng sự Cha trên trời, khi cố gắng chu toàn thánh ý Ngài giữa lòng cuộc đời, khi CAC BẠN cố gắng sống mầu nhiệm của bí tích Rửa Tội, khi cố gắng noi theo Người Con Chí Thánh trong sự khiêm tốn và vâng phục, thì CAC BẠN cũng làm hài lòng Cha trên trời, để rồi trong ngày cuối cùng, CAC BẠN cũng sẽ được Chúa Cha tuyên phong, như ngày xưa Ngài đã tuyên phong Đức Kitô bên bờ sông Giođan: Con là Con yêu quý của Cha, Cha hài lòng về Con.
Lạy Đức Giêsu Kitô, xin dạy con biết sống ơn Bí tích Rửa tội như Chúa, để con xứng đáng được làm con yêu dấu của Đức Chúa Cha.Amen

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

---------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - NGAY 10 -1-2018 PDF Print E-mail

VÀO KHUNG CỬA HẸP

Trong mùa thi vào đại học vừa qua, có nhiều bạn học sinh đã bị chứng suy dinh dưỡng, mất ngủ, thậm chí bị tâm thần. Lý do là các bạn phải học rất nhiều, phải phấn đấu để được vào đại học. Đại học hiện tại là một khung cửa hẹp. Trường lớp có ít mà số lượng sinh viên mỗi năm mỗi tăng. Thế nên các học sinh phải hết sức phấn đấu mới được vào.

Cảnh các thí sinh chen chúc trước các cổng trường đại học làm tôi nhớ đến bài Tin Mừng hôm nay. Ai muốn vào Nước Trời cũng phải đi qua khung cửa hẹp.

Cửa hẹp không phải vì Nước Trời chật hẹp. Nước Trời rộng mênh mông, có thể đón tiếp tất cả mọi người. Nhưng không phải tất cả mọi người vào được, vì vào Nước Trời đòi có những điều kiện cần thiết. Cửa hẹp chính là để tuyển lựa những người có phẩm chất thích hợp với Nước Trời. Ai muốn vào Nước Trời phải phấn đấu.

Trước hết phải phấn đấu hạ mình xuống. Ở đời người ta thường phấn đấu để vươn lên. Người ở địa vị thấp phấn đấu để được địa vị cao. Người hèn kém phấn đấu để được trọng vọng. Người phải phục vụ phấn đấu để được người khác phục vụ mình. Nhưng trong Nước Trời thì ngược lại. Phải phấn đấu để đi xuống. Phải phấn đấu để tìm chỗ thấp hèn nhất. Phải phấn đấu để phục vụ anh em. Như lời Chúa dậy: "Ai nâng mình lên sẽ bị hạ xuống. Ai hạ mình xuống sẽ được nâng lên" (Lc 14, 11). "Khi anh được mời, hãy ngồi vào chỗ cuối" (Lc 14, 10). "Ai lớn nhất trong anh em, thì phải nên như người nhỏ tuổi nhất, và kẻ làm đầu thì phải nên như người phục vụ" (Lc 22, 26). "Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào" (Mc 10, 15).

Sau đó phải phấn đấu để bé nhỏ lại. Thông thường ở đời người ta phấn đấu để to ra. Ai có nhà nhỏ phấn đấu để có nhà lớn hơn. Ai có ruộng vườn nhỏ cũng phấn đấu để vườn ruộng lớn rộng thêm. Ai cũng phấn đấu để có nhiều của cải hơn, có nhiều bằng cấp hơn, có nhiều đặc quyền đặc lợi hơn. Trái lại, người muốn vào Nước Trời phải phấn đấu để trở nên bé nhỏ. Phải phấn đấu để trở nên nghèo. Phải phấn đấu để bỏ bớt của cải đi. "Hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi" (Mt 19, 21). "Phúc thay ai có tinh thần nghèo khó, vì Nước Trời là của họ" (Mt 5, 3).
Cửa vào Nước Trời hẹp vì được làm theo kích thước của Chúa Giêsu.

Cửa này thấp vì Chúa Giêsu đã hạ mình thẳm sâu. Là Thiên Chúa, Người đã tự nguyện trở nên người phàm. Từ trời cao, Người đã tự nguyện xuống nơi đất thấp. Là Thày, nhưng Người đã tự nguyện trở nên người phục vụ. Vô cùng thánh thiện nhưng Người đã để bị đối xử như một đại tội phạm. Người đã bị vùi dập xuống tận bùn đen.

Cửa này bé vì Chúa Giêsu đã trở nên bé nhỏ. Người đã sinh ra nghèo, sống nghèo và chết nghèo. Người đã bị bóc lột hết, không phải chỉ quần áo mà cả uy tín và danh dự.

Chúa Giêsu đã mở đường về Nước Trời . Muốn vào Nước Trời chẳng có con đường nào khác ngoài con đường Chúa Giêsu đã đi. Chẳng có cửa nào khác ngoài khung cửa hẹp mà Chúa Giêsu đã qua. Ai muốn qua đó cũng phải noi gương Người phấn đấu hạ mình khiêm tốn, và từ bỏ hết cái tôi cồng kềnh ích kỷ mới qua được khung cửa hẹp mà vào Nước Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con
biết "từ bỏ mình, vác thập giámình" mà theo Chúa. Amen!

TGM Giuse Ngô Quang Kiệt

-----------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BA 09-1-2018 PDF Print E-mail

Thứ ba, mùa thường niên ngày 9 tháng 1 năm 2018.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Marcô 1: 21-28.

Chúa Yêsu giảng dạy như một Đấng có quyền.

Suy Niệm. Phó tế Dominic Vũ quang Minh. Giáo phận London Canada.

Trang Tin Mừng hôm nay, Thánh Sử Marcô kể việc Chúa Yêsus vào thành Capernaum giảng dạy nơi hội đường. Chúng ta không được biết những gì Chúa Yêsu đã giảng dạy, vì Phúc Âm chỉ trình bày cho những người hiện diện gồm một số lãnh đạo là nhóm Ký Lục và các học giả Kinh thánh. Thánh Sử Marcô đã làm sáng tỏ những điều Chúa Yêsu giảng dạy đến từ Thiên Chúa mà năng quyền của Ngài có là bởi Thiên Chúa.

Năng quyền từ lời giảng của Chúa Yêsus được thể hiện rõ nét vào lúc Ngài gặp "một nam nhân bị thần ô uế nhập." Qua Phúc Âm Marcô, tín hữu biết đến tính sở hữu của ma quỷ. Một lần nữa, Chúa Yêsus chứng tỏ quyền phép của Thiên Chúa khi Ngài giải cứu Nam Nhân bằng việc khu trừ thần Ô Uế ra khỏi Ông này. Đáng chú ý là trong cuộc đối đầu giữa Chúa Yêsu và "thần dơ dáy", quỷ đã cố gắng giành cho được ưu thế để khiển xử Chúa Yêsu bằng cách sử dụng Địa Danh nơi Ngài sống và cả cái Tên phàm nhân được đặt cho Ngài là Yêsu- Nazareth".

Ta cần lưu ý là Các độc giả thời Thánh Marcô đã thực sự hiểu rõ về căn tính của Chúa Yêsu, Ngài chính là Đấng Cứu Thế. Chúa Yêsu thay vì lặng thinh trước thách đố của thần Ô Uế, thì Ngài đã ra lệnh cho thần ô uế xuất ngay khỏi người này. Câu chuyện hôm nay không chỉ là chuyện đơn giản nói về cuộc đời Chúa Cứu Thế cho chúng ta. Nó nhắc nhở tín hữu rằng: Chúa có thẩm quyền trong cuộc sống của từng người. Bạn và tôi có thể từ chối thẩm quyền kia chăng?

Chắc chắn, Đức Chúa đã ban cho chúng mình khả năng chối bỏ thẩm quyền của Đức Kitô giống như Ngài đã cho chúng ta quyền dùng tự do phạm tội chống lại Ngài bằng nhiều cách. Chẳng hạn khi mình chối bỏ thẩm quyền của Chúa Yêsus khi phớt lờ về lời giảng dạy của Ngài qua các mục tử của Ngài là các thày giảng. Tín Hữu Chúa thường đã rời khỏi Đức Chúa Cha và họ đã chọn con đường dẫn đến sự chết. Để chúng ta chấp nhận cuộc sống hiến dâng mình như món quà về sự hy sinh của Chúa Kitô, chúng ta cần phải thừa nhận thẩm quyền của Ngài đối với chúng ta.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Lời cầu nguyện cho ngày hôm nay của từng người là chính mình cần mở đôi tai, con tim mà hành động sau khi nghe thấy rõ tiếng nói của vị Thầy qua phúc âm hôm nay. Mọi người đã thấy sức mạnh tự nơi Chúa Yêsu khi Ngài khu trừ thần Ô Uế thế nào, thì hãy xin cúi đầu trước uy quyền của Chúa Yêsu mà loại trừ tội lỗi, bỏ đi niềm tự hào, tham lam, và những ý nghĩ ham quyền bính đang đè nặng trong tham vọng là sự nhơ nhuốc dơ dáy lắm. Để Chúa Thánh Thần sẽ dẫn chúng ta ra khỏi những con đường lầm lạc.

*NHỜ THẦN KHÍ THÚC ĐẨY, TÔI QUYẾT TÂM chấp nhận thẩm quyền của Chúa Yêsus là chọn đường dẫn tới sự sống trường cửu. Amen

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- LE HIEN LINH PDF Print E-mail

Sự hiển linh của Chúa

Tin Mừng Thánh Mát-thêu (2, 1-12)

Các anh chị em thân mến,

Lời của Thiên Chúa là gì? Lời của Thiên Chúa là Đức Chúa Giê-su đã tỏ ra cho con người. "Ngôi Lời đã trở nên người phàm
và cư ngụ giữa chúng ta."(Ga. 1, 14) Thánh Phaolô nói: "Người đã mặc khải để tôi được biết mầu nhiệm Đức Ki-tô như tôi vừa trình bày vắn tắt trên đây."(Eph. 3, 3) Không có mặc khải, không ai sẽ biết Thiên Chúa. Điều này là sự thật bởi vì: "Thiên Chúa, chưa bao giờ có ai thấy cả; nhưng Con Một vốn là Thiên Chúa và là Đấng hằng ở nơi cung lòng Chúa Cha, chính Người đã tỏ cho chúng ta biết." (Ga. 1, 18)

Mâu thuẫn: Các đại sĩ là những người khiêm tốn tìm thấy và thờ phượng một vị vua trẻ sơ sinh Giê-su. Vua Hê-rô-đê là kẻ kiêu ngạo và trở thành một người ác độc. Ông là kẻ nói dối và giết người. Ông nói với các vị đạo sĩ rằng ông sẽ đến để tôn thờ vua Giê-su nhưng ý định của ông là giết ngài. Ông không thể đạt được ý muốn giết hài nhi Giê-su, sau đó ông ra lệnh giết tất cả các bé trai trong khu vực dưới hai tuổi. Điều này đã được ông Si-me-on nói đến. "Thiên Chúa đã đặt cháu bé này làm duyên cớ cho nhiều người Ít-ra-en ngã xuống hay đứng lên." (Lc. 2, 34)

Ngôi Lời Thiên Chúa Trời mặc lấy xác phàm đã được tỏ ra cho thế gian như một Vua Cứu Thế, Chúa Giê-su. Tuy nhiên, nhiều người không thể tìm thấy Chúa Giê-su là vua của các vua như các đạo sĩ đã tìm được. Họ tiếp tục thờ phượng các thần giả trên trái đất. Thiên Chúa đã tự tỏ mình qua con yêu quí của Ngài là Chúa Giê-su. Nếu tôi đón nhận và tin nơi Ngài, tôi sẽ trở thành con của Thiên Chúa "(Ga. 1,12)

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ngôi Lời Thiên Chúa đã nhập thể và mỗi người chúng ta nên tự hỏi mình rằng nếu tôi tìm thấy Chúa Giê-su là Vua Cứu Thế và tôi là con của Thiên Chúa, tôi cần làm gì?

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

==

The Epiphany of the Lord

Gospel Mt. 2, 1-12

Beloved Brothers and Sisters,

What is God' s Word? The God's Word is Jesus revealed to the human. "The Word became flesh and made his dwelling among us"(Jn. 1, 14) St. Paul said, "The mystery was made known to me by revelation"(Eph. 3, 3) Without revelation, no one would know God. It is true because: "No one has ever seen God. The only Son, God, who is at the Father's side, has revealed him."(Jn. 1, 18)

A contradiction: The magi were humble ones who found and worshipped a newborn king Jesus. King Herod was arrogant and became a wicked man. He was a liar and a murder. He said to magi that he would come to worship Jesus but his intention was to kill him. He could not get his will to kill baby Jesus then ordered to kill all boys in the region under two years old. This was foretold by Simeon. "Behold, this child is destined for the fall and rise of many in Israel, and to be a sign that will be contradicted"(Lk. 2, 34)

The Word of God made flesh was revealed to the world as a King of salvation, Jesus. However, many people could not find Jesus as a king of kings as the magi did. They continued to worship the false gods on earth. God made known himself through his begotten son, Jesus. If I accept and believe in Him, I would become a child of God.(Jn. 1, 12)

The Word of God took flesh, and each of us should ask if I find Jesus as a King of salvation, and I am the child of God?

Peace of Christ!

------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - LE HIEN LINH-BA VUA PDF Print E-mail

CHÚA HIỂN LINH 7/ 1/ 2018

Lễ CHÚA HIỂN LINH hay lễ Chúa Tỏ Mình nhắc nhở việc truyền giáo của mọi tin hữu.

TIN MỪNG MT 2, 1-12

Ba nhà Đạo sĩ khi xưa

Phải bao vất vả nắng mưa hành trình

Mới trông thấy Chúa hiển linh

Còn ta mến chúa nhiệt tình hay không ? Mt 2, 12

Ba vua hay ba đạo sĩ dâng Chúa vàng, nhũ hương và mộc dược

- Không có vàng. Hãy dâng lòng TIN.

- Không có nhũ hương. Hãy dâng lòng trông CẬY nơi Ngài.

- Thiếu môc dược. Hãy dâng lòng MẾN.

Lòng TIN, CẬY, MẾN là của lễ Chúa quý trọng nhất.

Lạy Chúa, ba đạo sĩ đã dùng khả năng của chính mình để tìm Chúa. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY
CHÚNG CON QUYẾT dùng khả năng của chính mình để phục vụ Chúa và tha nhân.

Thanks for visiting my website. See you again.

Cảm ơn đã ghé thăm. Hẹn gặp lại.

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

----------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 105