Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2263
mod_vvisit_counterHôm Qua8536
mod_vvisit_counterTuần Này42437
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này126660
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11578746

We have: 125 guests online
Your IP: 54.196.5.6
 , 
Today: Aug 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIỆM SONG LOI CHUA - THU BA -CN8TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 28 at 10:56 PM

Sẽ được gấp trăm.

29/05 – Thứ Ba tuần 8 thường niên.
"Ngay ở đời này, lúc bị bắt bớ, các con lãnh được gấp trăm, còn đời sau các con sẽ được sự sống vĩnh cửu".

Lời Chúa: Mc 10, 28-31
Khi ấy, Phêrô thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Ðây chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy?" Chúa Giêsu trả lời rằng: "Thầy bảo thật các con, chẳng ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái, đồng ruộng vì Thầy và vì Phúc Âm, mà ngay bây giờ lại không được gấp trăm ở đời này về nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái và ruộng nương cùng với sự bắt bớ, và ở đời sau được sự sống vĩnh cửu. Nhưng có nhiều kẻ trước nhất sẽ nên rốt hết, và những kẻ rốt hết sẽ nên trước nhất".

Suy Niệm: THEO CHÚA TA ĐƯỢC GÌ? (Mc 10,28 –31)
Sự nguy hiểm của tiền bạc đã làm cho người thanh niên có tiếng là đạo đức lầm lũi ra đi, vì tiền của anh ở đâu thì lòng anh ở đó!
Thật là một sự xót xa cho số phận chàng thanh niên giàu có này! Thấy được sự nguy hiểm như vậy, nên tiếp theo đó, Đức Giêsu đã thốt lên với các môn đệ: "Người giàu có khó vào Nước Thiên Chúa biết bao"; "Con lạc đà chiu qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa".
Nghe đến đây, các môn đệ hiểu được sự nguy hiểm của tiền của, tuy nhiên, nó đã làm cho các ông hoang mang, bởi vì khó như thế thì có lẽ không ai vào được! Vì vậy, Phêrô đã đứng lên thay lời anh em và thưa với Đức Giêsu rằng: "Thế thì ai có thể được cứu?"; "Và chúng con đã bỏ mọi sự để đi theo Thầy thì được gì?". Để giải thoát cho các ông về sự lo lắng này, Đức Giêsu đã mặc khải cho các ông biết: đối với loài người thì không thể làm được, nhưng đối với Thiên Chúa thì hoàn toàn có thể.

Vì ơn cứu độ đến từ Thiên Chúa chứ không phải đến từ cố gắng hay phấn đấu thuần túy của con người. Nhân đây, Đức Giêsu cũng nói rõ để các môn đệ nhận ra những ân huệ mà Chúa ban cho những ai trung thành với Ngài, đó là sự sống đời sau.
Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con biết trung thành đi trên con đường Chúa đã đi, để chúng con gặp được Chúa là nguồn bình an, hạnh phúc ở cuối con đường cuộc đời trần gian. AMEN
Ngọc Biển SSP

----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU HAI-CN8TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 27 at 11:34 PM

Điều kiện theo Chúa.

28/05 – Thứ Hai tuần 8 thuòng niên.
"Ngươi hãy đi bán tất cả gia tài rồi đến theo Ta".

Lời Chúa: Mc 10, 17-27
Khi ấy, Chúa Giêsu vừa lên đường, thì một người chạy lại, quỳ gối xuống trước Người và hỏi: "Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sống đời đời?" Chúa Giêsu trả lời: "Sao ngươi gọi Ta là nhân lành? Chẳng có ai là nhân lành, trừ một mình Thiên Chúa. Ngươi đã biết các giới răn: đừng ngoại tình, đừng giết người, đừng trộm cắp, đừng làm chứng gian, đừng lường gạt, hãy thảo kính cha mẹ". Người ấy thưa: "Lạy Thầy, những điều đó tôi đã giữ từ thuở nhỏ". Bấy giờ Chúa Giêsu chăm chú nhìn người ấy và đem lòng thương mà bảo rằng: "Ngươi chỉ còn thiếu một điều là ngươi hãy đi bán tất cả gia tài, đem bố thí cho người nghèo khó và ngươi sẽ có một kho báu trên trời, rồi đến theo Ta". Nhưng người ấy nghe những lời đó, thì sụ nét mặt và buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải. Lúc đó Chúa Giêsu nhìn chung quanh, và bảo các môn đệ rằng: "Những người giàu có vào nước Thiên Chúa khó biết bao". Các môn đệ kinh ngạc vì những lời đó. Nhưng Chúa Giêsu lại nói tiếp và bảo các ông rằng: "Hỡi các con, những kẻ cậy dựa vào tiền bạc, thật khó mà vào nước Thiên Chúa biết bao. Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào nước Thiên Chúa".
Các ông càng kinh ngạc hỏi nhau rằng: "Như vậy thì ai có thể được cứu độ?" Chúa Giêsu chăm chú nhìn các ông, và nói: "Ðối với loài người thì không thể được, nhưng không phải đối với Thiên Chúa, vì Thiên Chúa làm được mọi sự".

Suy Niệm / CẢM NGHIỆM SỐNG: KHÔN NGOAN VÀ KHÔN DẠI! (Mc 10,17-27)
Trong một dịp nói chuyện với các tu sĩ, một linh mục lớn tuổi được đề nghị chia sẻ về kinh nghiệm cầu nguyện của chính ngài. Lúc đầu ngài không muốn vì e rằng rơi vào tình trạng khoe khoang, nhưng sau khi mọi người thuyết phục trong tinh thần đạo đức, ngài đã nhận lời.

Ngài chia sẻ rất nhiều ý tưởng, nhưng điều đáng chú ý nhất, ngoài lời cầu nguyện cho mọi người, ngài dâng lời cầu nguyện cho chính mình. Ngài nói: "Tôi thường xin Chúa cho tôi được ơn khôn ngoan, yêu mến Lời Chúa, can đảm đón nhận đau khổ, trung thành với ơn gọi và được chết lành đang lúc có ơn nghĩa với Chúa".
Thật vậy, người khôn ngoan theo lối hiểu của Kinh Thánh chính là khám phá ra ý nghĩa của cuộc đời, biết đặt cuộc đời mình trong thánh ý của Thiên Chúa chứ không phải tiền bạc, danh vọng và lợi thú... Biết tìm đến với kho tàng vĩnh cửu, chứ không bám víu và phụ thuộc vào những thứ mau qua, chóng hết ở đời.
Hôm nay, có một chàng thanh niên tốt lành đến để gặp Đức Giêsu nhằm xin Ngài chỉ cho con đường dẫn đến hạnh phúc. Thấy thế, Đức Giêsu đã đem lòng yêu mến và mời gọi anh đi theo mình trên con đường mà chính Ngài đang đi. Tuy nhiên, khi buộc phải để lại mọi sự cho người nghèo thì anh đã không dám và từ từ rút lui!
Như vậy, ơn cứu độ đã đến được với anh thanh niên này, nhưng anh đã để mất bởi sự tham lam, ích kỷ của mình. Anh ta đã coi tiền bạc, của cải là số một trong cuộc đời của anh, nên chính Chúa cũng không còn chỗ đứng nơi tâm hồn người thanh niên đáng thương này thì làm sao ơn cứu độ có thể đến được!
Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy biết đặt bậc thang giá trị, và biết lựa chọn đúng để được hạnh phúc đời đời. Hãy cẩn trọng với vấn đề tiền bạc vì tiền bạc có thể sẽ là rào cản lớn chắn đường về trời nếu nó trở thành ông chủ.
Nếu bao lâu chúng ta vẫn còn chạy đua với đồng tiền, bất chấp mọi thủ đoạn để chiếm lĩnh, hay sống ích kỷ, dửng dưng với người nghèo khổ, thì bấy lâu lời mời gọi đánh đổi kho báu Nước Trời sẽ là lời mời gọi xa lạ với chúng ta.
*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Như thế, lẽ đương nhiên, chúng ta đánh mất kho tàng đích thực và trở thành người dại trước mặt Thiên Chúa vì: "Lợi lãi cả thế giới mà mất linh hồn thì còn ích gì?".
Lạy Chúa Giêsu, NHỜ ƠN CHÚA chúng con QUYẾT TÂM tìm đến với Chúa, vâng nghe và thực hành Lời Chúa, bởi Chúa chính là nguồn mạch khôn ngoan. Amen.
Ngọc Biển SSP

----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - LE CHUA BA NGOI PDF Print E-mail

Lễ Chúa Ba Ngôi

Tin Mừng Theo Thánh Mát-thêu (28, 16-20

"Đức Giê-su đến gần, nói với các ông: "Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất. Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế."

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên Chúa Ba Ngôi là một mầu nhiệm cao cả nhất. Đó là một mầu nhiệm bởi vì nó vượt xa trên lý trí của con người. Đó là một Thiên Chúa có ba Ngôi Vị là Cha, Con và Thánh Thần.

Vào dịp rửa tội của Chúa Giêsu trên sông Gio-đan: "Khi Đức Giê-su chịu phép rửa xong, vừa ở dưới nước lên, thì các tầng trời mở ra. Người thấy Thần Khí Thiên Chúa đáp xuống như chim bồ câu và ngự trên Người. Và có tiếng từ trời phán: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người."(Mt. 3, 16-17)  Trước khi lên trời, Chúa Giê-su đã truyền lệnh cho nhóm Mười Một với những lời chính thức của mình như sau: "Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần."(Mt. 28, 19)

Thiên Chúa là tình yêu! (1 Ga. 4, 8) Đây là bản tính thực sự của Thiên Chúa. Không có tình yêu, con người sẽ khó hiểu được điều gì đó về Thiên Chúa Ba Ngôi. Thiên Chúa đã tạo ra con người giống như hình ảnh của ngài vì ngài đã muốn chia sẻ bản tính của ngài cho con người. Đó là tình yêu.

Không biết Thiên Chúa, con người vẫn có thể trải nghiệm tình yêu. Ngay cả những người vô thần và vô khả tri, họ có thể nếm trải tình yêu trong gia đình của họ. Tình yêu này kết hợp cả ba thành viên trong một gia đình vào một cộng đồng yêu thương. Cộng đồng của tình yêu được gọi là một gia đình này được tạo ra bởi cộng đồng đầu tiên và nguyên thủy là Ba Ngôi vị nhưng một Thiên Chúa.

Bởi tình yêu trong một gia đình, tình yêu kết hợp cả ba thành viên (cha, mẹ và con cái) của một gia đình để trở thành một cộng đồng của tình yêu. Bởi nhờ nó, con người cách nào đó có thể hiểu một Thiên Chúa có ba ngôi vị với các yếu tố như là tình yêu và có ba thành viên khác nhau. Tuy nhiên, cái hình ảnh của gia đình có thể không hoàn toàn mô tả Thiên Chúa Ba Ngôi bởi vì tất cả ba thành viên trong một gia đình nhân loại vẫn không bằng nhau hoặc giống với nhau như Ba Ngôi Thiên Chúa.

Thiên Chúa Ba Ngôi là một cộng đồng hoàn hảo của tình yêu trong ba ngôi vị là Cha, Con và Thánh Thần. Mặc dù có ba ngôi vị, mỗi ngôi vị có bản chất giống nhau như là tình yêu. Mỗi ngôi đều bình đẳng và giống nhau. Không có ngôi nào trong Ba Ngôi cao hơn hay thấp hơn những ngôi khác, và cả ba ngôi vị cùng tồn tại từ trước muôn đời và vĩnh hằng. Vì vậy, Thiên Chúa là một nhưng không phải là một Thiên Chúa cô đơn bởi vì ngài cũng là một đơn vị độc đáo trong đó bao gồm ba thành viên: Cha, Con và Thánh Thần.

Với phép Rửa Tội, tôi được nhận làm con của Thiên Chúa nhờ Chúa Giê-su bởi Chúa Thánh Thần, vì vậy tôi có thể gọi Thiên Chúa: "Áp-ba! Cha ơi! Mặc dù tôi không bao giờ có thể hiểu Thiên Chúa Ba Ngôi do vì sự giới hạn trong lý trí của mình, tôi vẫn có thể sống với Chúa Ba Ngôi qua tình yêu. Mỗi lần tôi làm cho thánh giá, Thiên Chúa ở vói tôi và tôi công bố Thiên Chúa Ba Ngôi là Cha, Con, và Thánh Thần. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đom. Quang

--

The Solemnity of the Most Holy Trinity

Gospel MT 28, 16-20

"Then Jesus approached and said to them, "All power in heaven and on earth has been given to me. Go, therefore, and make disciples of all nations, baptizing them in the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit, teaching them to observe all that I have commanded you. And behold, I am with you always, until the end of the age."

Beloved Brothers and Sisters,

The Trinity is the greatest mystery. It is a mystery because it goes beyond the mind of humanity. It is one God in three persons: Father, Son, and Holy Spirit.

In the first book of Genesis, the figure of the Trinity was written as "God" (the Father) "said" (Jesus is the Word of God), and "a mighty wind sweeping over the waters" (the Holy Spirit). However, when the time came, God revealed himself through his only begotten Son. On the Annunciation, the angel Gabriel said to Marry: "The Holy Spirit will come upon you, and the power of the Most High will overshadow you. Therefore the child to be born will be called holy, the Son of God."(Lk. 1, 35) At the baptism of Jesus, "After Jesus was baptized, he came up from the water and behold, the heavens were opened [for him], and he saw the Spirit of God (the Holy Spirit) descending like a dove [and] coming upon him. And a voice came from the heavens, saying, "This is my beloved Son, with whom I am well pleased."(Mt. 3, 16-17) Before taking his passion and death, Jesus told his disciples about the Trinity, "When the Advocate comes whom I will send you from the Father, the Spirit of truth that proceeds from the Father, he will testify to me."(Jn. 15, 26) Before ascending the heaven, Jesus ordered the Eleven with his official words as: "Go, therefore, and make disciples of all nations, baptizing them in the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Spirit,"(Mt, 28, 19)

God is love! (1 Jn. 4, 8) This is a true essence of God. Without love, the human will hardly grasp something about God, the Trinity. God created the human beings like his image because he intended to share his essence to the human. it is love.

Without knowing God, the human can still experience the love. Even the atheists and agnostics, they can taste the love in their family. This love unites all three members of a family into a community of love. This community of love which is called a family was created by its first and original community of the Trinity which is one God.

By the love of a family, love unites all three members (father, mother and the children) of a family to be a community of love. Because of it, the human somehow can understand one God in three persons with its elements as love and three different members. However, the figure of the family can not completely describe God, the Trinity because all three members of a human family are still not equal or the same to each other as God, the Trinity.

The Trinity is a perfect community of love in three persons: Father, Son, and the Holy Spirit. Although there are three persons, each person has its same essence which is love. Each person is equal and the same to each other. No person in the Trinity is higher or lower than others, and all three coexist from the eternity. Therefore, God is one but not a lonely God because he is also a unique unit which includes three members as Father, Son, and Holy Spirit.

With baptism, I was adopted to be a son of God through Jesus by the Holy Spirit, so I can call God, ABBA meant Father. Although I can never understand God, the Trinity due to my limitation of mind, I can still live with the Trinity through love. Every time I make the cross, I am with God and proclaim God, the Father, the Son, and the Holy Spirit. A-men!

Peace of Christ!

Dominic Quang

-------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THIEN CHUA TINH YEU PDF Print E-mail


Thiên Chúa Tình Yêu

(Suy niệm của GM. Giuse Ngô Quang Kiệt)

Một bạn trẻ hỏi tôi: "Thưa Cha, tại sao đạo Phật khi xây chùa thì chọn những nơi rừng núi thâm u, xa hẳn thị thành, còn đạo Công Giáo khi xây nhà thờ lại chọn những nơi dân cư đông đúc, phồn hoa đô hội?" Tôi trả lời: "Bạn quả là có con mắt nhận xét. Việc xây cất chùa chiền, nhà thờ như vậy, thực ra, phát xuất từ quan niệm nền tảng của đạo. Đạo Phật là đạo xuất thế. Đức Phật vì thấy những cảnh khổ ở đời trong sinh, lão, bệnh, tử nên đã tìm môt con đường mong giải thoát chính mình và nhân loại khỏi cảnh khổ não ở đời.

Vì thế Ngài đã từ giã cung đình, rũ sạch bụi trần, xa lánh phồn hoa. Trái lại đạo Công Giáo là đạo nhập thế. Thiên Chúa thấy con người trầm luân khổ ải nên chạnh lòng thương, đã sai Con Một là Chúa Giêsu xuống trần để cứu độ chúng sinh. Chúa Giêsu xuống trần không chỉ là nhập thế, mà còn hoá thân một người nghèo sống giữa người nghèo, người tội lỗi để đưa mọi người về với Chúa, đó là nhập thể. Có thể nói đạo Công Giáo diễn tả việc Thiên Chúa đi tìm con người.
Thiên Chúa đi tìm con người vì Thiên Chúa yêu thương con người. Không yêu thương thì chẳng việc gì phải đi tìm. Đi tìm tức là có quan tâm. Xa vắng thì nhớ. Thấy khổ vì thương. Vì thương, vì yêu nên phải cất bước đi tìm.
Không phải Thiên Chúa chỉ yêu thương khi con người gặp đau khổ. Thực ra Thiên Chúa đã yêu thương con người từ trước, từ khi chưa có con người. Vì Thiên Chúa là tình yêu thương.
Thiên Chúa là tình yêu. Tình yêu thì không thể sống đơn độc nên phải có Ba Ngôi. Vì yêu thương không chỉ là cho đi nhưng còn là nhận lãnh. Muốn cho đi, phải có đối tượng để nhận lãnh. Muốn nhận lãnh cũng đòi phải có người sẵn sàng cho đi. Vì Thiên Chúa là tình yêu, nên Thiên Chúa là Ba Ngôi để có thể cho đi và nhận lãnh.
Thiên Chúa là tình yêu tuyệt hảo nên sự cho đi và nhận lãnh ở nơi Ba Ngôi Thiên Chúa cũng đạt đến mức tuyệt hảo. Thiên Chúa Cha trao ban cho Chúa Con tất cả những gì mình có, nên Chúa Con là hình ảnh hoàn hảo của Chúa Cha, đến nỗi Chúa Giêsu có thể nói: "Ai thấy Thầy là xem thấy Cha Thầy, Thầy và Cha là một". Vì yêu, Chúa con dâng lại cho Chúa tất cả những gì mình nhận lãnh. Việc hiến dâng này ta thấy rõ trong thái độ khiêm tốn, tự hạ, vâng phục vô biên của Chúa Giêsu đối với Chúa Cha. Chúa Giêsu đã vâng lời cho đến chết và chết trên thập giá. Chúa Giêsu đã quả quyết: "Không có tình yêu nào lớn lao hơn tình yêu của người dám hy sinh mạng sống vì bạn hữu". Và Người đã vì Chúa Cha mà hiến mạng sống.
Thiên Chúa là tình yêu tuyệt đối. Tình yêu ấy không chỉ đóng kín nơi bản thân mình. Cũng không chỉ dừng lại ở một đối tượng hạn hẹp. Nhưng vượt mọi ranh giới, lan toả đến mọi góc biển chân trời. Ba Ngôi Thiên Chúa là một bầu trời tình yêu hạnh phúc. Nhưng tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa không chỉ thu gọn trong cộng đoàn Ba Ngôi, mà lan toả đến khắp vũ trụ, ấp ủ cả thế giới, nâng niu cả sinh linh vạn vật. Ba Ngôi là một lò lửa tình yêu. Lò lửa tinh luyện tình yêu càng ngày càng phong phú, là nguồn mạch của mọi tình yêu trên đời.
Mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi như thế không xa vời. Trái lại rất gần gũi, thiết thân với đời sống chúng ta, là nguồn mạch sự sống của ta, là khuôn mẫu ta phải noi theo, là cùng đích ta phải đạt tới.
Ta ra đời là do tình yêu của Thiên Chúa. Có thể nói nhân loại là kết tinh của tình yêu Thiên Chúa. Khi tạo dựng con người, Thiên Chúa đã nói: "Ta hãy tạo dựng con người giống hình ảnh Ta". Thiên Chúa là tình yêu. Con người giống Thiên Chúa vì có trái tim biết yêu thương. Cây cỏ không có trái tim biết yêu thương. Cầm thú không có khả năng yêu thương. Chỉ có con người mới có khả năng yêu thương vì con người giống Thiên Chúa.
Nhưng tình yêu ở nơi con người chưa hoàn hảo vì còn chen lẫn nhiều ích kỷ, hận thù, ghen ghét. Vì thế con người còn phải thanh luyện cho tình yêu ngày càng thêm tinh tuyền, thêm quảng đại, thêm phong phú. Càng yêu thương con người càng nên giống Thiên Chúa. Càng quảng đại con người càng gần với trái tim Thiên Chúa. Càng quên mình con người càng tham dự vào sự sống Thiên Chúa.
Được sinh ra trong tình yêu nên con người phải sống bằng tình yêu. Như thế con người mới sống trọn định mệnh đời mình. Như thế con người mới đạt được cùng đích đời mình là sống hạnh phúc trong tình yêu muôn đời của Thiên Chúa Ba Ngôi.
Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, là nguồn mạch tình yêu, là sự sống sung mãn, là thiên đàng hạnh phúc, con đã được sinh ra trong tình yêu của Chúa. Xin cho con biết sống tình yêu hy sinh theo gương Chúa Giêsu Kitô, để con được kết hợp với Chúa, sống chan hoà hạnh phúc trong tình yêu muôn đời của Chúa.
GỢI Ý CHIA SẺ
1) Thiên Chúa là tình yêu. Bạn cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa thế nào?
2) Bạn có là hình ảnh tình yêu của Thiên Chúa chưa?
3) Bạn làm gì để sống mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi?

nguyenthi leyen

---------------------------

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA -REFLECTION PDF Print E-mail

THREE IN ONE

FR LINH

The number three has great significance in the Bible. In the Old Testament, God is the One who was, who is, and who is to come. The Temple in Jerusalem was built in three parts. Work undertaken for God was to be completed on the third day (Exodus 19:11). The first of the patriarchs, Abraham, recognized God's presence in the visit of three men to his camp at Mamre (Genesis 18).

Likewise, in the New Testament, the Gospels describe the saving work of Jesus Christ as fulfilled by his resurrection on the third day after the Crucifixion, and Saint Paul refers to the three gifts of the Spirit (1 Corinthians 13:13). Although Jesus does command his followers to baptize in the name of the Father and of the Son and of the Holy Spirit (Matthew 28:19), the term "Trinity" is never used in the scriptures.

The Church has never believed that all truth is confined solely to the scriptures; it can also be revealed as the worshiping Church ponders the experience of God at work in the lives of believers. It took three hundred years of such pondering before the Church finally declared the doctrine of the Trinity: the unity of Father, Son, and Holy Spirit as three persons in one divine Being.

For us today, it is important to understand that "person" did not mean independent being. In traditional understanding, a person was always understood, on some level, as being in relationship to others. So the three persons of the Trinity are always understood as three in one: distinct, but one in being. As human beings made in the likeness of our creator we cannot "go it alone" without dire consequences. We are all here to rely on one another, and so find increasing joy in a faithful life.

Living Stewardship Now

How much time do you devote to your community of faith in worship, prayer, and deeds of love? How do you express your thanks for what the community gives to you?

-----------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 119