mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3971
mod_vvisit_counterHôm Qua6243
mod_vvisit_counterTuần Này21022
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này197797
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8686840

We have: 86 guests online
Your IP: 54.198.139.134
 , 
Today: Jun 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THONG BAO TIN MUNG PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN 12 TNA : ĐỪNG SỢ ! ĐỪNG SỢ !
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe-BinhAn. HXLy

Hôm ấy Ðức Giêsu sai mười hai tông đồ đi và nói với các ông ấy rằng: 26 "Anh em đừng sợ người ta. Thật ra không có gì che giấu mà sẽ không được tỏ lộ, không có gì bí mật, mà người ta sẽ không biết. 27 Ðiều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ngày; và điều anh em nghe rỉ tai, thì hãy lên mái nhà rao giảng.
28 Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Ðúng hơn, anh em hãy sợ Ðấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục. 29 Hai con chim sẻ chỉ bán được một xu phải không? Thế mà, không một con nào rơi xuống đất ngoài ý của Cha anh em. 30 Thì đối với anh em cũng vậy, ngay đến tóc trên đầu anh em, Người cũng đếm cả rồi. 31 Vậy anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ.
Nỗi sợ cứ quấn lấy đời người. Ðứa bé sợ xa mẹ, cô gái sợ già, người già sợ chết.
Nỗi sợ xuất hiện dưới muôn ngàn dáng vẻ. Sợ cô đơn, sợ bệnh tật, sợ phụ bạc, sợ tương lai.
Sợ thất nghiệp, sợ nghèo đói, sợ thất học, sợ chia ly... Có những nỗi sợ mang tính đạo đức: sợ phải sống theo lương tâm, phải làm chứng cho sự thật, sợ trước sự ác đang hoành hành, sợ tôn giáo bị mai một...
Có khi người ta sợ nhau:người da đen sợ người da trắng, nước nghèo sợ nước giàu,bạn bè, anh em, hàng xóm cũng sợ nhau. Lắm khi chúng ta sợ Chúa, không như con sợ cha, nhưng như mộ nô lệ trước một ông chủ khó tính. Nỗi sợ cứ quấn lấy đời người.Nỗi sợ làm người ta mất vui, mất bình an và tự do.
Bởi thế Ðức Giêsu khuyên các môn đệ đừng sợ. Ðừng sợ người đời, cứ mạnh dạn nói Lời Chúa (c.27).
Ðừng sợ những kẻ chỉ giết được thân xác thôi (c.28).Ðừng sợ vì chúng ta có giá trị trước mặt Chúa.

Sợ hãi cũng là chuyện bình thường của phận người. Có ai làm người mà không một lần sợ hãi.
Ðức Giêsu khuyên các môn đệ đừng xao xuyến (Ga 14,1) nhưng chính Ngài cũng xao xuyến trước cuộc khổ nạn. Tin Mừng Gioan hai lần nhắc đến điều đó (Ga 12,27; 13,21).Ðức Giêsu xao xuyến đến tột cùng trong Vườn Dầu: "Tâm hồn Thầy buồn đến chết được" (Mt 26,37-38),và có lẽ Ngài cũng bị xao xuyến trên thập giá: "Lạy Chúa tôi, tại sao Chúa bỏ tôi?" (Mt 27,46). Sợ hãi, xao xuyến không phải là một tội. Kitô hữu không phải là người không biết sợ, hay không dám khiêm tốn thú nhận là mình sợ.
Nhưng họ là người không để nỗi sợ chi phối đời mình, không vì sợ mà không dám sống cho chân lý.
Ðức Giêsu nói tiếng Xin Vâng ngay trong lúc sợ hãi và đã uống cạn chén đắng Cha trao. on người hôm nay an toàn nhờ đủ thứ bảo hiểm, nhưng bảo hiểm cũng bắt nguồn từ nỗi sợ cái bất trắc.
Mỗi người chúng ta đều có nỗi sợ riêng. Cần đối diện và vượt qua bằng lòng tín thác,để rồi được an tĩnh và tự do. Chỉ thắng được nỗi sợ nhờ niềm tin vào Thiên Chúa.Ngài là Cha chúng ta, chăm lo đến từng sợi tóc cho ta, và chúng ta có giá trị lớn lao trước mặt Ngài.Chỉ thắng được nỗi sợ nhờ tin vào đời sau. Cái chết thân xác không là dấu chấm hết của đời người.

Cuối cùng, chỉ thắng được nỗi sợ nhờ tin vào Ðức Giêsu, Ðấng không bị sợ hãi nuốt chửng và đã đi tới cùng. Ðấng phục sinh vẫn mời gọi chúng ta hôm nay:"Can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian" Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

-------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU TUAN 11TN- A PDF Print E-mail

Thứ Tư tuần lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kytô .

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Matthêu 6: 1-6,16-18.
Cha chúng con nhìn thấy nơi bí ẩn sẽ ban thưởng.

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Trình thuật Matthêu mô tả tinh thần tu đức cần phải có mà Chúa Yêsu lưu ý cho nguyên tắc sống đạo là: đừng làm việc lành để đánh trống mời làng nước xóm giềng ra xem. Nghĩa là phô trương dương cờ cho người ta thấy.

Vâng, Theo luật Môsê, bố thí, cầu nguyện, ăn chay là những việc lành cao quý, và người ta thường tổ chức các việc đạo đức đó cách công khai để thúc đẩy nhiều người tham gia. Các thôn đạo hay cả tỉnh thành trong nhiều giáo phận Việt Nam cũng không ít đã gõ mõ khua chiêng theo cái kiểu Cái Võng trạng nguyên cần có người khiêng quảng cáo đánh bóng cho vị quan lớn vừa đỗ Trạng. Chúa Yêsu không phản đối các việc đó, nhưng Ngài chỉ muốn người ta thực hiện chúng với ý hướng mới, đó là làm vì lòng yêu mến và tìm đẹp lòng Chúa hơn là để được người đời khen ngợi. Chẳng vậy, các việc đạo đức ấy có thể chỉ có hình thức, đấy là chưa nói đến trường hợp có nhiều người làm bộ cầu nguyện lâu giờ, ăn chay nhiều ngày, bố thí rộng rãi để dễ lừa gạt người khác, hay cò mồi hay dùng cò mồi có khi cả nhóm bị lợi dụng rồi bị tóm thu cứ thế mà mở hội thu tóm tiền tài người khác.

Kết thúc một mùa bóng đá hay băng cầu hay bóng rổ bóng chày. Ai ham thích theo dõi mà không ghi nhận là những đội tuyển, họ chiến thắng không chỉ giành được huy chương vàng, bạc, đồng, mà còn được những món tiền thưởng hậu hĩnh. Ngoài ra, các cầu thủ xuất sắc còn nhận được những lời khen tặng từ báo chí từ những người hâm mộ, rồi từ đó họ được chia lợi nhuận từ các quảng cáo thương mại rất là đắt giá, rồi bao nhiêu người cuồng nhiệt xô lấn nhau khi các Sao có mặt vào mùa giải kế tiếp. Có khi xô lấn mà đè nhau chết nữa là khác....

Tín Hữu Kitô cũng vậy, nhưng có nhiều phần trái ngược hay khác hơn... Này nhá: trong "90 phút thi đấu của cuộc đời," tôi nói thế thôi chứ kỳ thật là trường kỳ kháng chiến, chứ không phải là lối nói của vài người bảo rằng: Tôi là Anh Nam Bộ, Cứ lù lù tiến lên là được đâu. Tín hữu Chúa, họ còn phải tỏ ra là những vận động viên xuất sắc hơn nữa là cái chắc, qua "ba môn điền kinh phối hợp" là bửu bối thuộc loại gà nòi. Đó là truyền thống cầu nguyện, ăn chay và làm việc bác ái. Nếu có ý làm để khoe khoang, nhằm cho "thiên hạ thấy," thì phần thưởng của họ là lời khen được tiếng ngay ở đời này, nhưng phần thưởng nước trời chấm hết tại đó! Còn nếu thực hiện cách âm thầm, chỉ qui hướng về Chúa, được Đức Yêsu diễn tả:"đừng cho tay trái biết việc tay phải làm" hay "vào phòng, đóng cửa lại", thì chính Thiên Chúa sẽ là Đấng trả công bội hậu cho họ.

Nội dung của tin mừng Đức Yêsu đã cảnh giác các môn đệ về mối nguy của thói hình thức ngay khi họ thực hành những việc đạo đức như ăn chay, cầu nguyện và bố thí: Những việc đạo đức ấy vừa tốt vừa cần thiết. Nhưng điều quan trọng hơn cả là tâm tình khi làm những việc đó: chỉ nên làm vì lòng mến Chúa yêu người. Trái lại, nếu chỉ làm vì mong được tiếng khen của người đời thì tất cả sẽ trở nên vô ích. Nhưng điều chúng ta muốn nói trong bài suy niệm hôm nay không phải là điều này, mà chính là tinh thần thực hành là sám hối tận căn. Tức là nhận thân phận tội lỗi yếu hèn của mình, con người mới nhận được ơn cứu rỗi và tình thương của Chúa. Có biết mình hay vấp ngã, con người mới dễ cảm thông với anh em. Như vậy, mến Chúa yêu người chỉ có thể được xây dựng trên nền tảng của sám hối mà thôi.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT HÀNH ĐỘNG: Hiểu như thế bạn và tôi hãy bắt đầu cuộc chiến thiêng liêng này bằng chính ngày chay tịnh là hôm nay. Ước gì những kiêng khem, hãm mình của chúng ta giúp mình nên dũng mạnh để chiến đấu với sự dữ. Amen.

---------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BA TUAN 11-TN-A PDF Print E-mail

Thứ Ba tuần lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kytô.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Matthêu 5: 43-48.
Yêu thương kẻ thù.

Suy niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Phạm Duy là nhạc sĩ ngoại giáo. Trong ca khúc của mình mang theo một nỗi trăn trở là đừng tra tay giết kẻ thù. Bởi ông bảo rằng: "Kẻ thù ta đâu có phải là người. Giết người đi thì ta ở với ai". Vì thế tôi nhận ra ông đã ít nhiều thấm nhuần tinh thần Kitô giáo, khi ông hướng sự diệt nó đi mà đối tượng không phải là con người, nhưng là cái ác tính nó lén vào ngự trị trong tim loài người là : Chủ Nghĩa, cho dù là chủ nghĩa cuồng nô độc tài độc tôn, hay chủ nghĩa mệnh danh mang vỏ tự do nhưng cái ác nó được bọc lại, thì những chủ nghĩa tô vôi đó cần phải loại trừ.

Vâng, Kẻ thù là người thế nào mà ta phải ghét, ta phải trả thù? thưa: Đó là kẻ đã làm hại mình, hại gia đình mình, hại dòng họ, hại đất nước mình, hại tôn giáo mình... Quan niệm này dường như đã thắng thế từ xưa đến nay mà nhãn hiệu không đâu xa. Nó ở trong tim bạn, trong tim tôi, trong tim hết mọi người bởi cái Tôi lớn quá, bao trùm vượt lớn hơn quả địa cầu và cả vũ trụ.

Tim tôi và bạn nhỏ bé chỉ nhỏ nhoi trong lồng ngực nhưng lại vượt trội hơn cả vũ trụ hàng triệu triệu vì sao lấp lánh trong các giải ngân hà. Luật báo thù như tôi trình bày hôm qua và đó là sự công bằng, phải trả lại cho họ những gì mà họ đã gây ra. Luật cũ đã cho phép báo thù có giới hạn bằng luật: "Mắt đền mắt, răng đền răng", tức có quyền báo thù chỉ ở mức tương xứng điều mình bị thiệt hại. Nhưng người đời cũng có câu "oan oan tương báo, dĩ hận miên miên" (nỗi oán thù không dứt, hận thù sẽ đời đời). Và cũng có câu "lấy oán báo oán, oán nghiệp trùng trùng. Lấy ơn báo oán, oán nghiệp tiêu tan". Những câu này muốn khuyên con người hãy cố gắng xóa bỏ hận thù với nhau.

Khi nói về oán thù ta cần khách quan đặt ra 2 phạm trù tách biệt nhau: Phạm trù thứ nhất: đó là chính con người kẻ thù và phạm trừ thứ hai: là khả năng gây ác trong tim óc con người đó.

Người ta thường đồng hóa: khả năng gây ác của kẻ thù và chính bản thân kẻ thù là một. Đây mới là sự nhầm lẫn tai hại dẫn đến oán thù không dứt, trong khi quan niệm đúng đắn phải là, bản thân kẻ thù và khả năng gây ác nơi họ là 02 phạm trù khác biệt. Ta không được ghét bản thân họ, nhưng phải căm phẫn khả năng gây ác của họ, bằng cách mà an ủi, yêu thương vỗ về họ, cầu nguyện tha thứ mà ôm chầm lấy họ trong thì cái ác dần dà sẽ tan chảy như đá trong tủ tan chảy nhanh hay mau dưới ánh dương soi. Sự cư xử đúng theo tinh thần Kitô Giáo là: Lạy Cha xin tha thứ cho họ vì họ lầm không biết điều họ đã làm. Họ ở đây tức người Do-thái nào tra tay vấy máu Chúa Yêsu và cũng là chúng ta khi lm lỗi phạnm tội ác với anh chị em mình...

Trong cuộc chiến chống xâm lược, người ta phải đứng lên chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc, và trong cuộc chiến đó ta tiêu diệt kẻ thù càng nhiều càng tốt. Ta phải giết họ, nếu không họ sẽ giết mình, giết đồng bào mình, người thân của mình. Đây là quan niệm đúng đắn. Nhưng khi cuộc chiến đã kết thúc, kẻ thù bị bắt làm tù binh, lúc này họ không còn khả năng gây ác nữa, chỉ còn lại con người của họ. Theo Luật Quốc tế, quốc gia thắng trận không được trả thù mà phải đối xử họ như một con người. Đây mới chính là đạo đức trong chiến tranh.

SUY TƯ VÀ LÀM THEO GƯƠNG CHÚA : Sống trong thế giới đầy dẫy ác tâm ngày nay, tuy giàu đầy vật chất, nhưng con tim tha hoá, thiếu vắng tình người. Bạn và tôi là tín hữu Chúa, được mời gọi học sống yêu thương và tha thứ theo gương Chúa Yêsu. Với một trái tim rộng mở, Chúa Yêsu luôn đón tiếp và yêu thương hết mọi người, nhất là những người nghèo hèn, yếu đuối tội lỗi.

Chúa không ngần ngại đồng bàn với phường thu thuế và quân tội lỗi. Ngài đã để cho người phụ nữ hành nghề kỹ nữ khóc bên chân Chúa,. Ngài đã lau khô giọt lệ nàng, và ban ơn tha thứ cho chị để rồi chị đã hoán cải đổi mới cuộc đời và kết cục, chị đã là người ra đi chung gieo chân lý với các tông đồ. Nữ thánh ấy là Mai-Đệ-Liên. Amen

*****

"KẺ THÙ HỌ VẪN MUỐN LÀM BẠN VỚI TA - KẺ THÙ NỘI TẠI CHÍNH LÀ TA". (Danh Ngôn)

----------------------------

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - SONG MAU NHIEM THANH THE PDF Print E-mail

> BẠN VÀ TÔI SỐNG LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO THA NHÂN:
> Sống Bí Tích Thánh Thể là sống Yêu Thương như Thầy Giêsu đã sống
>
> VATICAN. Lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 18.06.2017, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha quảng diễn bài Tin Mừng Chúa nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, với lời mời gọi: Đón nhận Bí tích Thánh Thể để sống giới răn yêu thương của Chúa.
>
> Bài huấn dụ của Đức Thánh Cha
>
> Anh chị em thân mến!
>
> Ở Italia cũng như nhiều quốc gia khác, chúng ta cử hành Chúa nhật hôm nay để mừng lễ Mình và Máu Chúa Kitô và thường sử dụng tiếng Latinh để gọi tên lễ này là Corpus Domini. Vào các Chúa nhật, cộng đoàn giáo hội đều tụ họp nhau xung quanh Bí tích Thánh Thể, là Bí tích Chúa Giêsu thiết lập trong Bữa Tiệc Ly. Tuy nhiên, mỗi năm chúng ta cũng mừng vui cử hành ngày đặc biệt dành cho Bí tích này, Bí tích trung tâm của đức tin, để diễn tả chóp đỉnh của sự thờ phượng mà chúng ta dâng lên Chúa Kitô, Đấng đã tự hiến làm của ăn thức uống để cứu độ chúng ta.
>
> Bài Tin Mừng theo thánh Gioan hôm nay là một phần của bài giảng về "bánh ban sự sống" (Ga 6:51-58). Chúa Giêsu nói: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. [...] Và bánh Ta sẽ ban chính là thịt Ta để cho thế gian được sống". Người muốn nói rằng Chúa Cha đã sai Chúa Con đến thế gian để Chúa Con trở nên bánh hằng sống, và để làm được điều ấy, Chúa Giêsu hy sinh chính bản thân mình. Trên thập giá, Chúa đã làm như thế, Chúa đã hiến thân mình, đã đổ máu ra. Con Người chịu đóng đinh trên thập giá chính là Chiên vượt qua, để cứu muôn dân thoát khỏi ách nô lệ tội lỗi, mà tiến về miền đất hứa. Bí tích Thánh Thể là Bí tích của Mình và Máu Chúa đã hiến dâng để cho thế gian được sống. Ai ăn thức ăn này thì sẽ sống trong Chúa và cho Chúa. Đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu có nghĩa là ở trong Chúa, có nghĩa là trong Chúa Con chúng ta trở nên những người con của Chúa Cha.
>
> Trong Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu tiếp tục đồng hành với chúng ta như Người đã đồng hành với các môn đệ trên đường Emmau. Chúa đồng hành với chúng ta là những kẻ hành hương trong dòng lịch sử. Chúa làm như thế để nuôi dưỡng chúng ta trong đức tin, đức cậy và đức mến; để an ủi chúng ta giữa những thử thách; để củng cố chúng ta trong những dấn thân vì công lý và hòa bình. Đó là sự hiện diện của Con Thiên Chúa ở khắp mọi nơi, từ thành thị tới nông thôn, từ Bắc đến Nam, từ các quốc gia có truyền thống Kitô giáo cho đến những nơi mới đón nhận Tin Mừng. Trong Thánh Thể, Chúa ban cho chúng ta sức mạnh thiêng liêng, để chúng ta sống giới răn của Chúa, đó là: Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Chúng ta sống giới răn yêu thương bằng cách xây dựng cộng đoàn luôn mở cửa và đón chào tất cả các nhu cầu của tất cả mọi người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất, người nghèo và người cần được giúp đỡ.
>
> Được Chúa Giêsu Thánh Thể nuôi dưỡng, cũng có nghĩa chúng ta phải từ bỏ chính mình, để đặt niềm tin nơi Chúa và để cho Chúa hướng dẫn. Bằng cách ấy, tình yêu nhưng không mà chúng ta nhận nơi Chúa Kitô trong Bí tích Thánh Thể với tác động của Chúa Thánh Thần, sẽ nuôi dưỡng lòng mến Chúa và tình yêu thương mà chúng ta dành cho từng anh chị em mà chúng ta gặp gỡ trên mọi bước đường đời. Được nuôi dưỡng bởi Thân Mình Chúa Kitô, chúng ta ngày càng trở nên thân thiết hơn và cụ thể hơn với Thân Thể nhiệm màu của Chúa Kitô là chính Hội Thánh. Thánh Phaolô tông đồ nhắc chúng ta nhớ rằng: "Chén chúc tụng mà chúng ta dâng lên Chúa, lại chẳng phải là thông hiệp với Máu Chúa Kitô sao? Tấm bánh chúng ta bẻ ra, chẳng phải là thông phần vào Mình Chúa đó sao? Vì có một tấm bánh, nên chúng ta tuy nhiều, nhưng chỉ là một thân thể, vì tất cả chúng ta cùng thông phần vào một tấm bánh" (1Cr 10:16-17).
>
*TÔI CẦU NGUYỆN VỚI ĐÚC MẸ: Lạy Đức Nữ Trinh Maria, Mẹ luôn hiệp thông mật thiết với Đấng là Bánh Hằng Sống. Vâng lời Mẹ  chúng con tái khám phá vẻ đẹp của Bí tích Thánh Thể, là tấm bánh bẻ ra cho tha nhân như Chúa Giê-su đã làm, để chúng con biết sống thân thiết với Chúa và với anh chị em đồng loại.
>
> http://vi.radiovaticana.va62
>
> Kính chuyển:
>Hồng
>--------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU BA TUAN 11-TN-A PDF Print E-mail

20-6: Thứ Ba sau Chúa nhật 11 Thường Niên (năm lẻ)

2 Cr 8:1-9; Tv 14; Mt 7,6.12-14

Đáp: Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi!

1 Ca tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi! 2 Suốt cuộc đời, tôi xin hát mừng Chúa, sống bao lâu, nguyện đàn ca kính Chúa Trời. /Đ.

5 Phúc thay người được Chúa Trời nhà Gia-cóp phù hộ và cậy trông Chúa, Thiên Chúa họ thờ. 6a Người là Đấng tạo thành trời đất với biển khơi cùng muôn loài trong đó. /Đ.

6b Người là Đấng giữ lòng trung tín mãi muôn đời, 7a xử công minh cho người bị áp bức, ban lương thực cho kẻ đói ăn. /Đ.

7b Chúa giải phóng những ai tù tội, 8 Chúa mở mắt cho kẻ mù loà. Chúa cho kẻ bị dìm xuống đứng thẳng lên, Chúa yêu chuộng những người công chính. 9a Chúa phù trợ những khách ngoại kiều. /Đ.

Tung hô Tin Mừng Ga 13,34

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Chúa nói: Thầy ban cho anh em một điều răn mới,

là anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG Mt 5:43-48

"Anh em hãy yêu kẻ thù."

43 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng: "Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. 44 Còn Thầy, Thầy bảo anh em: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. 45 Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. 46 Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao? 47 Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao? 48 Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.

=======

Suy Niệm: Bổn phận trở nên hoàn thiện

Có nhiều lý do khiến con người từ chối ơn gọi trở nên hoàn thiện: (1) Họ đang sống giữa thế gian, và phải bon chen với đời để sống còn; (2) Ơn gọi nên hoàn thiện chỉ dành riêng cho một số người, chứ không phải cho tất cả mọi người.

Họ muốn khiêm nhường làm người ẩn dật bình thường; và (3) Đức Kitô đòi con người phải làm những điều vượt quá sức lực và khả năng của con người! Làm sao con người có thể trút bỏ mọi sân si để trở nên hoàn thiện đang khi mang trong mình một thân xác?

Các Bài Đọc hôm nay tập trung trong những đòi hỏi mà người tín hữu phải cố gắng hoàn thành. Trong Bài Đọc I, thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu nhiệt thành đóng góp cho Giáo Hội Mẹ tại Jerusalem, để giúp cho Giáo Hội có phương tiện rao giảng Tin Mừng đến mọi nơi.

Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu đòi các môn đệ phải vượt quá tiêu chuẩn của thế gian để yêu thương kẻ thù và cầu nguyện cho những người bách hại các ông.

--
Mạng Lưới Cộng Đoàn Mân Côi

http://www.mancoichicago.org
-----------------------
*KẺ THÙ HỌ VẪN MUỐN LÀM BẠN VỚI TA - KẺ THÙ NỘI TẠI CHÍNH LÀ TA".( Danh Ngôn)

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 73