mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay422
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này47765
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này187542
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12781465

We have: 47 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ BA CN4TN-C PDF Print E-mail

12/02 – Thứ Ba tuần 5 thường niên.

“Các ngươi gác bỏ một bên các giới răn Thiên Chúa, để nắm giữ tập tục phàm nhân".

Lời Chúa: Mc 7, 1-13

Khi ấy, những người biệt phái và mấy luật sĩ từ Giêrusalem tụ tập lại bên Chúa Giêsu, và họ thấy vài môn đệ Người dùng bữa với những bàn tay không tinh sạch, nghĩa là không rửa trước. Vì theo đúng tập tục của tiền nhân, những người biệt phái và mọi người Do-thái không dùng bữa mà không rửa tay trước, và ở nơi công cộng về, họ không dùng bữa mà không tắm rửa trước. Họ còn giữ nhiều tập tục khác nữa, như rửa chén, rửa bình, rửa các đồ đồng.

Vậy những người biệt phái và luật sĩ hỏi Người: "Sao môn đệ ông không giữ tập tục của tiền nhân mà lại dùng bữa với những bàn tay không tinh sạch?" Người đáp: "Hỡi bọn giả hình, Isaia thật đã nói tiên tri rất chí lý về các ngươi, như lời chép rằng: "Dân này kính Ta ngoài môi miệng, nhưng lòng chúng ở xa Ta. Nó sùng kính Ta cách giả dối, bởi vì nó dạy những giáo lý và những luật lệ loài người". Vì các ngươi bỏ qua các giới răn Thiên Chúa, để nắm giữ tập tục loài người: rửa bình, rửa chén và làm nhiều điều như vậy".

Và Người bảo: "Các ngươi đã khéo bỏ giới răn Thiên Chúa, để nắm giữ tập tục của các ngươi. Thật vậy, Môsê đã nói: "Hãy thảo kính cha mẹ", và "ai rủa cha mẹ, sẽ phải xử tử". Còn các ngươi thì lại bảo: "Nếu ai nói với cha mẹ mình rằng: Những của tôi có thể giúp cha mẹ được là Corban rồi (nghĩa là của dâng cho Chúa)", và các ngươi không để cho kẻ ấy giúp gì cho cha mẹ nữa. Như thế các ngươi huỷ bỏ lời Chúa bằng những tập tục truyền lại cho nhau. Và các ngươi còn làm nhiều điều khác giống như thế".

Suy Niệm : Tìm cái cốt yếu

Nhiều tôn giáo lấy việc tẩy rửa làm một trong những nghi thức linh thiêng của Ðạo. Chẳng hạn người Ấn giáo tắm ở sông Hằng trước khi vào tế tự ở đền thờ, hoặc các thành viên Cộng đoàn Qumrân thời Chúa Giêsu lấy việc tắm rửa hằng ngày để diễn tả thái độ sẵn sàng của mình cho ngày Ðấng Mêsia đến; ngay cả Gioan Tẩy giả cũng coi việc dìm người xuống dòng sông Giođan rồi trồi lên khỏi nước như cử chỉ nói lên sự hoán cải tâm hồn, sẵn sàng gia nhập đoàn dân mới của Thiên Chúa khi Ngài ngự đến. Người Do thái còn đi xa hơn đến mức đưa nghi thức tẩy rửa ấy vào từng chi tiết đời sống thường ngày, như rửa tay trước khi ăn, rửa chén đĩa, bình lọ...

Tin Mừng hôm nay kể lại cuộc đối chất giữa Chúa Giêsu và những người Biệt phái về vấn đề tập tục của tiền nhân. Ðối với người Do thái, việc rửa tay, rửa chén đĩa, rửa thực phẩm, không chỉ là một biện pháp vệ sinh nhằm phòng bệnh, mà còn là một nghi thức tôn giáo nói lên ước nguyện trở nên thanh sạch để có thể hiệp thông với Thiên Chúa là Ðấng Thánh. Ðây là điều tốt, nhưng người Biệt phái đã quá vụ hình thức mà bỏ quên điều thiết yếu, họ phán đoán một người tốt hay xấu dựa trên những hình thức bên ngoài. Chúa Giêsu đã trả lời cho thái độ vụ hình thức ấy như sau: "Các ông gạt bỏ giới răn của Thiên Chúa qua một bên, mà duy trì truyền thống của người phàm". Chúa Giêsu muốn cho thấy các việc làm bên ngoài ấy, dù có tính cách tôn giáo đến đâu, cũng không thể thay thế cho một việc khác quan trọng hơn. Ðiều quan trọng là sự thanh sạch của tâm hồn, chứ không phải việc rửa tay, rửa vật dụng bên ngoài; đừng lẫn lộn tập tục của truyền thống phàm nhân với lề luật do chính Thiên Chúa ban bố.

Chúa Giêsu nhắc đến trường hợp những người Do thái nhân danh tập tục dâng cúng một số của cải vào Ðền thờ, gọi là copan, nghĩa là lễ phẩm đã dâng cho Chúa, để rồi biện minh cho sự thiếu sót bổn phận đối với cha mẹ. Tập tục dâng cúng là do con người, thảo kính cha mẹ là lệnh truyền của Thiên Chúa, thế nhưng trong trường hợp vừa kể, vì tinh thần sống vụ hình thức, những người Biệt phái đã bỏ luật của Thiên Chúa để tuân giữ tập tục loài người.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người trở về với điểm căn bản: hãy đặt Chúa vào chỗ thứ nhất và tuân giữ giới răn của Ngài. Chúa không chủ trương phá bỏ hình thức lễ nghi cơ cấu, nhưng chỉ muốn đặt chúng vào đúng vị trí. NHỜ THÁNH THẦN CHỈ DẪN, CON biết trân trọng và thực hiện điều chính yếu mà Chúa đang chờ đợi, thay vì cứ loay hoay với những điều phụ thuộc do loài người đặt ra.

(Trích trong ‘Mỗi Ngày Một Tin Vui’)

--------------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA # 44 -CHÚC PHUC- LỘC -THO PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 172 - Website ChiaseLoiChua.com
         Lời Chúc : PHÚC - LỘC - THỌ NĂM MỚI

Trong Ngày Tết, tôi chúc Phúc-Lộc-Thọ, đọc và hát Thánh vịnh cũng nhiều lần, nhưng tôi chỉ đọc và hát to, mà cần Cảm nghiệm được những Lời Kinh Thánh thật tuyệt diệu và sâu sắc chừng nào !

* Thứ nhất: CHÚC PHÚC. (Thánh vịnh 128: 1-5)
1/ Thánh vịnh nói rõ là PHÚC sẽ chạy theo tôi, chứ không phải tôi chạy theo Phúc như sau:
Hạnh phúc thay bạn nào kính sợ Chúa,
Ăn ở theo đường lối của Người. (câu 1)
2/ Rõ ràng là: Có đức mặc sức mà ăn, mà hưởng, PHÚC sẽ chạy theo tôi. Vì bạn biết kính sợ Chúa và thực thi đường lối của Người.
Hiền thê bạn trong cửa trong nhà,
Khác nào cây nho đầy hoa trái ;
Và bầy con tựa những cây ô-liu mơn mởn,
Xúm xít tại bàn ăn. (câu 3)


Thứ hai: CHÚC LỘC. (Thánh vịnh 128: 2)
Công khó tay bạn làm, bạn được an hưởng,
Bạn quả là lắm phúc nhiều may.
1/ Khi bạn chịu khó làm thì được an hưởng LÔC, chẳng kiếm đâu xa. Của cải nhiều, chết mà chưa hưởng, gọi là thất LỘC, các phụ khỏan cho gọi là bổng LỘC. Vậy bạn đừng đuổi theo tiền bạc:
Đó chính là Phúc Lộc Chúa dành cho kẻ kính sợ Người. (Thánh vịnh 128,4)
2/ Làm việc tốt lành, Chúa sẽ ban nhiều ơn, gọi là Thiên LỘC.
Chúa dọn sẵn cho con bữa tiệc ngay trước mặt quân thù.
Đầu con Chúa sức dầu thơm,
Ly rượu con đầy tràn chan chứa. (Thánh vịnh 123:5)

* Thứ ba: CHÚC THỌ . (các Thánh vịnh sau)
1/ Khi tôi nhìn thấy con cháu mỗi ngày là tôi đang sống lâu rồi.
Được sống lâu bên đàn con cháu.
Nguyện chúa Ít-ra-en vui hưởng thái bình. (Thánh vinh 128:6)
2/ Chúa có thể thêm tuổi THỌ cho bạn, nên đừng lo sống bao lâu.
Ban cho đời ngươi chứa chan hạnh phúc, (Thánh vinh 103:5)
Khiến tuổi xuân ngươi mạnh mẽ tựa chim bằng (chim Phượng hoàng)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------

 

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ TƯ CN4TN-C PDF Print E-mail

- Thứ Tư 6-2-19

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (6, 1-6)

Khi ấy, Chúa Giêsu trở về quê nhà và các môn đệ cùng theo Người. Đến ngày Sabát, Người vào giảng trong hội đường, và nhiều thính giả sủng sốt về giáo lý của Người, nên nói rằng: "Bởi đâu ông nầy được như vậy? Sao ông được khôn ngoan như vậy? Bởi đâu tay Người làm được những sự lạ thể ấy? Ông nầy chẳng phải bác thợ mộc con bà Maria, anh em với Giacôbê, Giuse, Giuđa và Simon sao? Chị em ông không ở với chúng ta đây sao?" Và họ vấp phạm vì Người. Chúa Giêsu liền bảo họ: "Không một tiên tri nào mà không bị kinh bỉ ở quê hương, gia đình họ hàng mình". Ở đó Người không làm phép lạ nào được, ngoại trừ đặt tay chữa vài bệnh nhân, và Người ngạc nhiên vì họ cứng lòng tin.

Anh chị em yêu quý,

Đức Giêsu đã ngạc nhiên trước sự thiếu đức tin của họ. Đức Giêsu là Con Thiên Chúa và Người biết tất cả mọi sự với bản tính thiêng liêng của mình. Tuy nhiên, Đức Giê-su rất ngạc nhiên về sự thiếu đức tin của họ vì người đồng hương của ngài đã lựa chọn sai lầm khi từ chối ngài ngay cả khi họ nghe và nhìn thấy những gì ngài dạy và làm.

Làm thế nào người đồng hương của ngài có thể đóng cửa tâm trí của họ? Những gì họ biết về Giêsu không phải là sự thật toàn vẹn. Đức Giêsu không chỉ là một con người mà còn là Con Thiên Chúa qua giáo huấn cao siêu và những việc làm kỳ diệu được tỏ bày trực tiếp cho họ. Đức Giêsu đã thực hiện phép lạ đầu tiên tại Cana để tăng thêm niềm tin cho các môn đệ; ngược lại, người đồng hương đã mất đi niềm tin vào ngài. Đức Giêsu không ngạc nhiên về kết quả đã xảy ra nhưng ngạc nhiên trước tâm trí của người ta quá hẹp hòi và kiêu ngạo.

Khi dân chúng từ chối Chúa Giêsu, họ đã đánh mất lợi ích được ban cho chính họ. Chúa Giêsu đã ngừng làm những việc kỳ diệu và rời bỏ họ để đến với người dân ở các làng khác. Niềm tin là một hành động của tâm trí và ý chí. Hành động này là một sự lựa chọn. Đức tin là một sự chấp nhận một cái gì đó hoặc ai đó được coi là sự thật. Khi có sự chấp nhận, nó sẽ thể hiện các công việc và hành vi để tuân theo nó. Nếu tôi tin Chúa Giêsu, tôi theo ngài, lắng nghe lời ngài và sống theo những lời ngài dạy. Tôi tin vào Chúa Giêsu vì ngài là sự thật. "Thầy là sự thật" (Ga 14, 6) Và sự thật sẽ giải thoát tôi khỏi cạm bẫy của Satan là cha đẻ của những kẻ dối trá và tránh khỏi quyền lực của hỏa ngục đời đời.

Cuộc sống không dễ dàng và sự lựa chọn là một trong những vấn đề khó khăn vì thật khó để biết sự thật và toàn vẹn sự thật. Mỗi sự lựa chọn sẽ mang đến kết quả nhất định của nó. Hậu quả tót hay xấu của nó sẽ phụ thuộc vào lựa chọn đúng hay sai. Cuộc sống là một lựa chọn cho một điểm đến của một hành trình. Vì vậy, nó là rất nghiêm chỉnh và quan trọng để thực hiện một lựa chọn khôn ngoan.

Thiên đường hay hỏa ngục sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn đúng hay sai của mỗi cá nhân. Giống như Thánh Phê-rô, con xin thưa cùng Chúa: "Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa."(Ga. 6, 68-69)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

--

Bible sharing - Wednesday 2-6-19

Gospel MK 6, 1-6)

Jesus departed from there and came to his native place, accompanied by his disciples. When the sabbath came he began to teach in the synagogue, and many who heard him were astonished. They said, "Where did this man get all this? What kind of wisdom has been given him? What mighty deeds are wrought by his hands! Is he not the carpenter, the son of Mary, and the brother of James and Joseph and Judas and Simon? And are not his sisters here with us?" And they took offense at him. Jesus said to them, "A prophet is not without honor except in his native place and among his own kin and in his own house." So he was not able to perform any mighty deed there, apart from curing a few sick people by laying his hands on them. He was amazed at their lack of faith.

Beloved Brothers and Sisters,

Jesus was amazed at their lack of faith. Jesus is the Son of God and he knows everything with his divine nature. However, Jesus was amazed at their lack of faith because his native people made their wrong choice to reject him even when they heard and saw what he taught and did. How could his country people close their mind and heart? What they knew about Jesus was not the whole truth. Jesus was not just a man but he is the Son of God through his sound teaching and wondrous deeds revealed directly to them. Jesus performed the first miracle at Cana to increase the faith of his disciples; on the contrary, his native people decreased their faith in him. Jesus was not surprised the result given but amazed by the mind of the people too narrow and arrogant.

When the people rejected Jesus, they lost their own benefit given them. Jesus stopped doing the wondrous deeds and left them for the people in other villages. Faith is an act of mind and will. This act is a choice. Faith is an acceptance something or someone considered as the truth. When there is an acceptance, it will show the works and behaviors to follow it. If I believe Jesus, I follow him, listen to him and live what he tells. Jesus said, "I am the truth"(Jn. 14, 6) And the truth will set me free from the snare of Satan who is the father of liars and the power of eternal hell.

Life is not easy and the choice is one of the difficult matters because it is hard to know the truth and the whole truth. Every choice would bring up to its certain consequence. Its good or bad consequence will depend on either right or wrong choice. Life is a selection for a destination of a journey. So it is very serious and important to make a wise choice.

Happiness and sufferings are a result of a choice. Heaven or hell will depend on the right or wrong choice of each individual. Like Peter, I say to Jesus, " Master, to whom shall we go? You have the words of eternal life. We have come to believe and are convinced that you are the Holy One of God.”(Jn. 6, 68-69)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------

 
CAM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - CN4TN-B 03-2-2019 PDF Print E-mail

 - Chúa Nhật 3-2-19

CẢM NGHIỆM SỐNG: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (4, 21-30)

Khi nghe đến đó, mọi người trong hội đường đều đầy căm phẫn, họ chỗi dậy và trục xuất Người ra khỏi thành. Họ dẫn Người lên triền núi, nơi xây cất thành trì của họ, để xô Người xuống vực thẳm. Nhưng Người rẽ qua giữa họ mà đi.

Anh chị em yêu quý,

Thiên Chúa đã chọn và sai tiên tri Giê-rê-mi-a đến với chư dân mà Chúa chỉ định để truyền tải thông điệp của mình. Chúa cho ông biết: "Chúng sẽ giao chiến với ngươi, nhưng sẽ không làm gì được, vì có Ta ở với ngươi để giải thoát ngươi." (Giê-rê-mi-a 1, 19) Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa được cha trên trời sai đến nói với con người. Chúa Giêsu là Ngôi Lời Thiên Chúa (Ga. 1, 1).

Chúa Giêsu đã nói gì với những người trong hội đường để làm cho họ đầy giận dữ? Đơn giản, Chúa Giêsu đã nói với họ sự thật và sự thật khiến họ thất vọng và bất mãn vì họ không muốn sự thật. Đối với họ, sự thật là nhàm chán. Chính Chúa Giêsu là sự thật và lời của Người luôn luôn là thật. "Chính Thầy là sự thật."(Ga. 14, 6) Sự thật sẽ giúp giải thoát chúng ta thoát khỏi những sai lầm và sự chết. Đức Giê-su nói với những người Do-thái đã tin Người: "Nếu các ông ở lại trong lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi; các ông sẽ biết sự thật, và sự thật sẽ giải phóng các ông."(Ga, 8, 31-32)

Thiên Chúa là tình yêu và sự thật. Thế giới ghét sự thật và họ muốn phá hủy nó nhưng họ không bao giờ thắng Thiên Chúa. " Người rẽ qua giữa họ mà đi." Nói sự thật và sống sự thật đòi hỏi niềm tin mãnh liệt vào tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa. Khi Chúa Giêsu bảo vệ sự thật đến đỉnh điểm khi ngài chấp nhận cái chết để làm chứng cho sự thật. Chúa Giêsu nói với Philatô: "Chính vì điều này, tôi đã sinh ra và đã đến thế gian nhằm mục đích này: làm chứng cho sự thật. Ai đứng về phía sự thật thì nghe tiếng tôi."(Ga.18, 37)

Chúa Giêsu là vị Cứu Tinh của nhân lọai và Ngài đến để giải thoát chúng ta khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của Sa-tan nếu chúng ta tin theo Ngài, đấng là sự thật. Đừng sợ hãi vì "Có Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai còn chống lại được chúng ta?"(Rô-ma 8, 31)

Đối với những kẻ gian dối, sự thật sẽ làm tổn thương và tố cáo họ. Đối với tôi, Chúa Giêsu là vị cứu tinh của tôi. Sự thật của ngài cho tôi tự do đích thực.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

--

Bible sharing - Sunday 2-3-19

Gospel LK 4, 21-30

When the people in the synagogue heard this, they were all filled with fury. They rose up, drove him out of the town, and led him to the brow of the hill on which their town had been built, to hurl him down headlong. But Jesus passed through the midst of them and went away.

Beloved Brothers and Sisters,

God chose and sent Jeremiah to the nations God appointed to deliver his message. God let him know, "They will fight against you but not prevail over you, for I am with you to deliver you, says the LORD."(Jer, 1, 19) Jesus is the Son of God sent by the heavenly father to speak to the human beings. Jesus is the Word of God (Jn. 1, 1)

What did Jesus tell the people in the synagogue to fill them with furry? Simply, Jesus told them the truth and the truth made them disappointed and dissatisfied because they did not want the truth. For them, the truth is boring. Jesus himself is the truth and his word is always true. "I am the truth"(Jn. 14, 6) The truth will set us free from errs and death. Jesus then said to those Jews who believed in him, “If you remain in my word, you will truly be my disciples, and you will know the truth, and the truth will set you free.”(Jn 8, 31-32)

God is love and truth. The world hates the truth and they want to destroy it but they never prevail over God. Jesus just walked through them and went away with no harm. Speaking the truth and live the truth require the strong faith in the love and power of God. When Jesus defended the truth, he ultimately accepts the death to testify the truth. Jesus said to Pilate, "For this, I was born and for this I came into the world, to testify to the truth. Everyone who belongs to the truth listens to my voice.”(Jn. 18, 37)

Jesus is a Savior of the world and he came to set us free from the slave of sins and the power of Satan if we believe and follow him as the truth. Be not afraid because "If God is for us, who can be against us?"(Rom. 8, 31)

For liars, the truth will hurt and denounce them. For me, Jesus is my savior. His truth will set me free truly.

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-------------------------------

 
CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - THỨ SÁU CN3TN-C PDF Print E-mail

- Thứ Sáu 2-2-19

CẢM NGHIỆM SỐNG: Tin Mừng Theo Thánh Lu-ca (2, 22-40)

Và đây ở Giêrusalem, có một người tên là Simêon, là người công chính, kính sợ Thiên Chúa, và đang đợi chờ niềm ủi an của Israel. Thánh Thần cũng ở trong ông. Ông đã được Thánh Thần trả lời rằng: Ông sẽ không chết, trước khi thấy Ðấng Kitô của Chúa. Ðược Thánh Thần thúc giục, ông vào đền thờ ngay lúc cha mẹ trẻ Giêsu đưa Người đến để thi hành cho Người những tục lệ của Lề luật. Ông bồng Người trên cánh tay mình, và chúc tụng Thiên Chúa rằng:

"Lạy Chúa, giờ đây, Chúa để cho tôi tớ Chúa ra đi bình an theo như lời Chúa đã phán: vì chính mắt con đã nhìn thấy ơn cứu độ của Chúa mà Chúa đã sắm sẵn trước mặt muôn dân, là Ánh sáng chiếu soi các lương dân, và vinh quang của Israel dân Chúa".

Cha mẹ Người đều kinh ngạc về những điều đã nói về Người. Simêon chúc lành cho hai ông bà và nói với Maria mẹ Người rằng: "Ðây trẻ này được đặt lên, khiến cho nhiều người trong Israel phải sụp đổ hay được đứng dậy, và cũng để làm mục tiêu cho người ta chống đối."(Lc. 2, 25-34)

Anh chị em yêu quý,

Những gì ông Simeon hành động đã được Chúa Thánh Thần hướng dẫn và những gì ông nói được ơn linh ứng của Chúa Thánh Thần. Ông đã công bố Chúa Giêsu là con trẻ cứu thế giới. "vì chính mắt con đã nhìn thấy ơn cứu độ của Chúa mà Chúa đã sắm sẵn trước mặt muôn dân."(Lc. 2, 30-31)

Thiên Chúa muốn cứu rỗi tất cả mọi người vì họ đều là những người con của Ngài; tuy nhiên, không có tất cả mọi người đều được cứu rỗi. Ông Simeon nói: "Ðây trẻ này được đặt lên, khiến cho nhiều người trong Israel phải sụp đổ hay được đứng dậy, và cũng để làm mục tiêu cho người ta chống đối."(Lc. 2, 34) Khi Chúa Giêsu chào đời, những mục tử vui mừng gặp Chúa Giêsu và ba nhà đạo sĩ cũng đến để tôn thờ và phụng sự ngài. Mặt khác, Vua Hê-rô-đê là một kẻ dối trá và trở thành một kẻ giết người vì con trẻ Giêsu mới được sinh ra. Ngày nay, có nhiều người xúc phạm Chúa Giêsu bằng cách chối bỏ và báng bổ Ngài ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Danh thánh Giêsu gây ra đối nghịch nhau ngay cả trong nhiều gia đình và khiến gia đình bị phân chia.

Thiên Chúa là tình yêu và ban sự cứu rỗi của ngài cho thế gian. Thiên Chúa muốn cứu tất cả mọi người và từng mỗi người trong số tất cả họ. Không có lý do để đổ lỗi cho Thiên Chúa cho việc phân chia của thế giới trong thời đại. Được cứu rỗi hay bị kết án sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của mỗi cá nhân.

"Chúa Thánh Thần ở trong ông", do đó ông Simeon đã nhận ra Chúa Giêsu là Chúa Cứu thế. Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?"(Lk . 1, 41-44) Bà nhận biết con trẻ trong bụng của mẹ Maria là Con Thiên Chúa và mẹ Maria là mẹ Thiên Chúa. Thánh Phaolô nói: "không ai có thể nói rằng: "Đức Giê-su là Chúa", nếu người ấy không ở trong Thần Khí."( 1 Côrinhtô 12, 3)

Khiêm tốn và cầu nguyện với Chúa Thánh Thần là những cách để biết Chúa Giêsu là Chúa Cứu Thế. Tại sao phải khiêm tốn? Thiên Chúa yêu thương người khiêm nhường và tỏ mình ra cho họ. Chúa Giê-su nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn."(Mt 11, 25) Tại sao Thánh Thần? Chúa Thánh Thần là sự thật. "Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn."(Ga. 16, 13)

Ông Simeon rất vui khi được nhìn thấy ơn cứu rỗi của Thiên Chúa qua con trẻ Giêsu và không cp7n gì khác nữa mà ông muốn ngay cả đời sống trên trần gian của ông. "Lạy Chúa, giờ đây, Chúa để cho tôi tớ Chúa ra đi bình an theo như lời Chúa đã phán." Mọi người nên biết điều này: "Mà sự sống đời đời đó là họ nhận biết Cha, Thiên Chúa duy nhất và chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giê-su Ki-tô."(Ga. 17, 3)

Chúa Giêsu là vị cứu tinh của bạn hay là một vấp ngã cho bạn?

"CHÚA là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì."(TV. 23, 1)

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đa-minh Quang

--

Bible sharing - Friday 2-2-19

Gospel LK 2, 22-40

Now there was a man in Jerusalem whose name was Simeon. This man was righteous and devout, awaiting the consolation of Israel, and the Holy Spirit was upon him. It had been revealed to him by the Holy Spirit that he should not see death before he had seen the Christ of the Lord. He came in the Spirit into the temple; and when the parents brought in the child Jesus to perform the custom of the law in regard to him, he took him into his arms and blessed God, saying: "Now, Master, you may let your servant go in peace, according to your word, for my eyes have seen your salvation, which you prepared in the sight of all the peoples: a light for revelation to the Gentiles, and glory for your people Israel." The child's father and mother were amazed at what was said about him; and Simeon blessed them and said to Mary his mother, "Behold, this child is destined for the fall and rise of many in Israel, and to be a sign that will be contradicted."(Lk. 2, 25-34)

Beloved Brothers and Sisters,

What Simeon acted was guided by the Holy Spirit and what he spoke was inspired by the Holy Spirit. He proclaimed the child Jesus as a Savior of the world "for my eyes have seen your salvation, which you prepared in the sight of all the peoples."(Lk. 2, 30-31)

God wants to save all people because they are his children; however, there are not all people being saved. Simeon said, "Behold, this child is destined for the fall and rise of many in Israel, and to be a sign that will be contradicted."(Lk. 2, 34) At the birth of Jesus, the shepherd joyfully met Jesus and three magi also came to worship and serve him. On the other hand, King Herod was a liar and became a murder due to the baby Jesus being born. Today, there are many offending Jesus by denying and blaspheming to him everywhere in the whole world. The name of Jesus causes the contradict even in many families and makes the family divided.

God is love and gives his salvation to the world. God wants to save all people and every one of them. There is no reason to blame him for a division of the world at all times. To be saved or condemned will depend on the choice of each individual.

"The Holy Spirit was upon him," therefore Simeon recognized Jesus as a Savior. Elizabeth heard Mary’s greeting, the infant leaped in her womb, and Elizabeth, filled with the Holy Spirit, cried out in a loud voice and said, “Most blessed are you among women, and blessed is the fruit of your womb."(Lk. 1, 41-42) She acknowledged the infant in Mary's womb as the Son of God and Mary as the mother of God. Paul said, "No one can say, “Jesus is Lord,” except by the Holy Spirit."(1 Cor. 12, 3)

Being humble and praying to the Holy Spirit are the ways to know Jesus a Savior. Why humble? God loves the humble and reveals himself to them. Jesus said, “I give praise to you, Father, Lord of heaven and earth, for although you have hidden these things from the wise and the learned you have revealed them to the childlike."(Mt. 11, 25) Why the Holy Spirit? The Holy Spirit is the truth. "But when he comes, the Spirit of truth, he will guide you to all truth."(Jn. 16, 13)

Simeon was pleased when seeing the salvation of God in the child Jesus and nothing else he wanted even his earthly life. "Now, Master, you may let your servant go in peace, according to your word." The people should know this: "Now this is eternal life, that they should know you, the only true God, and the one whom you sent, Jesus Christ."(Jn. 17, 3)

Is Jesus your savior or a stumbling block for you?

The LORD is my shepherd; there is nothing I lack."(Ps. 23, 1)

Peace of Christ!

Bro. Dominic Quang

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 135