mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay926
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này54781
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này145837
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10650093

We have: 98 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIỆM SONG LC-THANH CA TIN MUNG - CN3PS-B PDF Print E-mail

           THÁNH CA TIN MỪNG - CN3PS-B - TIN MỪNG LUCA 24, 35-48

          *CHÍNH ANH EM LÀ CHỨNG NHÂN VỀ NHỮNG ĐIỀU NÀY* (câu 48)
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy.

*QUÝ VỊ VÁ CAC BẠN THÂN MẾN! Sau cuộc tử nạn của Chúa Giêsu, có hai môn đệ Người thất vọng cất bước trở về Em-mau, lòng đầy sầu muộn. Đức Giêsu, Đấng mà họ tin tưởng là vị lãnh tụ vĩ đại sẽ giải thoát Ít-ra-en, đã gục chết trong đau thương và mang niềm hy vọng của họ xuống mồ. Đang lúc đó, Chúa phục sinh xuất hiện như một lữ khách cùng đi đường với họ, lấy lời Kinh thánh hâm nóng cõi lòng băng giá của họ, minh chứng cho họ biết Đấng Cứu Thế phải trải qua đau khổ như thế rồi mới tiến vào vinh quang.

Thế mà suốt cả hành trình đó, hai môn đệ vẫn không nhận ra người bạn đồng hành với mình là Chúa Giêsu. Chúa phục sinh lại bất thần có mặt giữa các môn đệ trong một căn phòng tại Giê-ru-sa-lem. Mọi người kinh hồn bạt vía, vì tưởng là oan hồn của Chúa Giêsu hiện về!
Chúa Giêsu phải dùng nhiều cách tỏ cho họ biết Người đã thật sự sống lại, chứ không phải là ma. Người cho họ xem thương tích nơi tay chân, để chứng tỏ Người có xương có thịt chứ chẳng phải là vong hồn. Vì họ vẫn còn nghi ngờ nên Người lại đề nghị họ sờ tay chân Người để kiểm chứng. Thấy họ vẫn còn hoài nghi, Người lại ăn miếng cá nướng trước mặt họ. Chúa Giêsu dùng Kinh thánh để tỏ cho các môn đệ biết Người là Đấng Kitô đã phải trải qua đau khổ rồi mới phục sinh. Bấy giờ mắt các môn đệ mới sáng ra và tin Người đã sống lại.

Chúa Phục Sinh đã đem lại cho các tông đồ niềm tin và niềm vui. Các ông đã bị lung lạc vì thấy Chúa Giêsu chết đau đớn nhục nhã trên thập giá, nay tìm được niềm tin vì thấy Ngài sống lại vinh quang. Các ông buồn sầu vì mất Thầy mình, nay được vui mừng vì gặp thầy trong thân xác Phục Sinh. Niềm tin và niềm vui đó từ nay không bao giờ mất được nữa, vì Chúa Giêsu sẽ không bao giờ rời bỏ các môn đệ, như Ngài đã hứa: "Thầy sẽ ở với các con mọi ngày cho đến tận thế".

Cho dù sau khi lên trời, các môn đệ không còn thấy Ngài nữa, cho dù phải phân tán mỗi người một ngã, cho dù gặp trăm ngàn khó khăn thử thách, các ông vẫn vững tin rằng Chúa Giêsu phục sinh luôn ở bên cạnh, và niềm xác tín ấy đã làm cho các tông đồ luôn được bình an và phấn khởi vui mừng. Phải, Chúa Kitô Phục Sinh không còn chết nữa. Ngài đang sống và hằng sống. Đối với Ngài, thời gian, không gian, không còn là cách trở. Nói khác đi cho dù chúng ta sống ở đây, trong lúc này thì Chúa Giêsu cũng ở gần chúng ta, hiện diện với chúng ta như là với các môn đệ ngày xưa, có khi gần gũi thân thiết hơn nữa. Ngài còn ở với chúng ta mỗi ngày cho đến tận thế, để ban cho chúng ta Thánh Thần là chính sự sống của Ngài, nhờ đó chúng ta được làm con Chúa Cha, để chúng ta được vững tin và an vui trong mọi hoàn cành của cuộc đời, đẻ với niềm tin và niềm vui đó, chúng ta trở thành những người chứng nhân loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho mọi người.

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN ! Tin mừng hôm nay, Đức Giêsu Phục sinh kêu gọi các môn đệ hãy làm chứng nhân cho Người. Chúng ta hãy là chứng nhân của sự sống mới. Thế giới ngày nay quay cuồng trong nỗi chết. Cái chết của chiến tranh, khủng bố khiến người ta chết không toàn thây. Cái chết của sida, ma tuý làm người ta chết không ra con người. Cái chết của phá thai, tự vẫn như cướp quyền Đấng Tạo Hóa. Người tín hữu Kitô phải làm chứng cho sự sống mới.
Sự sống của Đấng Phục sinh: Lôi cuốn, hấp dẫn gấp ngàn lần nỗi chết quay quắt điên loạn của con người. Sự sống của Đấng Phục sinh tràn đầy niềm hy vọng. Nếu Đức Kitô bị đóng đinh đã sống lại ra khỏi mồ, thì chúng ta có quyền tin tưởng vào chiến thắng của Người trên bạo lực, hận thù và nỗi chết.


Chúng ta hãy là chứng nhân của niềm vui. Nếu các môn đệ buồn phiền vì Thầy đã chịu khổ hình, thì các ông lại vui mừng biết bao khi nghe tin Thầy sống lại. Nếu các môn đệ lo âu vì sợ người ta đã giết Thầy sẽ bắt luôn cả trò, thì các ông lại trọn niềm hân hoan khi thấy Thầy sống lại ra khỏi mồ. Nếu chúng ta thực sự ra khỏi nỗi âu lo về mình, chúng ta sẽ tràn đầy niềm vui. Nếu chúng ta mang lại nụ cười cho những người bất hạnh, chúng ta đang công bố tin vui Phục sinh. Đức Hồng Y Danielou có nói: "Chúng ta hãy tự khai mở niềm hy vọng của người bất hạnh, cho dù điều đó đe dọa đến của cải chúng ta".
Cha Charles de Foucauld quả quyết: "Chỉ có một số người có khả năng làm chứng bằng lời nói, nhưng mọi người đều có thể làm chứng bằng đời sống lương thiện, gương mẫu, và bằng đời sống Kitô hữu sinh động".
Trong nghi thức rửa tội của Giáo hội Ấn Độ, người chịu phép Rửa tội đặt tay lên đầu và nói: "Khốn thân tôi, nếu tôi không rao giảng Tin mừng" (1Cr. 9, 16). Vậy lời rao giảng Tin mừng sinh động nhất, hữu hiệu nhất và cao đẹp nhất chính là một cuộc đời quên mình và phục vụ. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
-----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU-CN2PS-B PDF Print E-mail

THỨ SÁU CN2PS-B
Phúc Âm theo Thánh Gio-an (JN. 6, 1-15)

Anh Chị Em yêu quí,

"Dân chúng thấy dấu lạ Đức Giê-su làm thì nói: "Hẳn ông này là vị ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian! " Nhưng Đức Giê-su biết họ sắp đến bắt mình đem đi mà tôn làm vua, nên Người lại lánh mặt, đi lên núi một mình."(Ga. 6, 14-15)

Dân chúng không biết thiên tính của Chúa Giê-su. Họ thấy Chúa Giê-su thực hiện phép lạ hoá bánh và cá ra nhiều. Họ nghĩ Chúa Giê-su là một vị tiên tri vĩ đại đã được Thiên Chúa Trời sai đến. Họ nhìn thấy quyền năng của Chúa Giê-su. Họ tin Chúa Giê-su có thể chăm sóc đời sống thể xác của họ. Đây có thể là lý do họ muốn tôn ngài lên làm vua. Chúa Giê-su đã đi lên núi để từ chối ý muốn của họ. Chúa Giê-su đã không đến thế gian để làm một vị vua ở trần gian nhưng để cho người ta được cứu rỗi qua cuộc khổ nạn, sự chết và sự phục sinh của Ngài.

Từ đầu, Phúc Âm của Thánh Gioan, ông đã xác nhận Chúa Giê-su là Thiên Chúa. "Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa. Lúc khởi đầu, Người vẫn hướng về Thiên Chúa."(Ga. 1, 1-2) Thiên Chúa đã sai Con duy nhất của Ngài đến để ban cho con người không những có thức ăn cho thể xác mà còn là thức ăn cho linh hồn đến cuộc sống vĩnh cửu.

Đáng buồn thay, vẫn còn rất nhiều người trên toàn thế giới không biết Chúa Giêsu là "Thiên Chúa làm Người". Vì vậy, họ sẽ đói khát thức ăn thực sự mà chính Chúa Giê-su đã đem lên thế gian. Họ không biết thiên tính của Chúa Giê-su vì một số lý do. Họ có thể là người ngu dốt hoặc kiêu ngạo. Một số người trong số họ có thể bị hướng dẫn sai lạc. Chuá Giê-su đã nói: "Sự thật sẽ giải thoát anh em"(Ga. 8, 32)

CÙNG cầu nguyện cho tất cả những người không niềm tin rằng nhận ra rằng Thiên Chúa đã tạo nên họ và muốn họ nhận biết, yêu thương và phục vụ Ngài trong Chúa Giê-su để họ có thể đến với Chúa Cha trên nước Trời.

Lạy Cha trên trời, con cầu xin cho Nước Cha hiển trị nhân danh Chúa Giê-su. A-men!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

--

Gospel JN 6, 1-15

Beloved Brothers and Sisters,

"When the people saw the sign he had done, they said, "This is truly the Prophet, the one who is to come into the world." Since Jesus knew that they were going to come and carry him off to make him king, he withdrew again to the mountain alone."(Jn. 5, 14-15)

The people did not know Jesus' divinity. They saw Jesus performing the miracle on the multiplication of the loaves and fish. They thought Jesus as a great prophet who was sent by God. They saw the power of Jesus. They believed Jesus could take care of their physical life. This might be a reason that they want to make him king. Jesus withdrew to the mountain to deny their will. Jesus did not come into the world to be an earthly king but to give people the salvation through his passion, death and resurrection.

From the beginning of St. John's gospel, he identified Jesus as God. "In the beginning was the Word, and the Word was with God, and the Word was God. He was in the beginning with God."(Jn. 1, 1-2) God sent his only begotten son to give the human not only the food for the physical body but also the food for the soul to the eternal life.

Sadly, there are still many people in the whole world not knowing Jesus as "God made Man". Therefore, they would be hungry for the true food which Jesus himself brought to the world. They do not know Jesus' divinity for some reasons. They might be the ignorant or arrogant. Some of them might be misguided. Jesus said, "The truth will set you free"(Jn. 8, 32)

Let's pray for all the non-believers recognizing that God made them and wanted them to know, to love and to serve Him in Jesus so that they can come to the Father in the kingdom of heaven.

O, heavenly Father, I pray for your kingdom come in the name of Jesus. A-men!

Peace of Christ!

------------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU NAM 12-4-2018 PDF Print E-mail

THỨ NĂM 12-4-2018
CẢM NGHIỆM SỐNG: Phúc Âm theo Thánh Gio-an (3, 31-36)

Anh Chị Em yêu quí,

"Chúa Cha yêu thương người Con và đã giao mọi sự trong tay Người. Ai tin vào người Con thì được sự sống đời đời; còn kẻ nào không chịu tin vào người Con thì không được sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đè nặng trên kẻ ấy."(Ga. 3, 35-36)

Chúa Giê-su là Con được Chúa Cha sai đến. Nếu tôi yêu Chúa Giê-su, tôi yêu Chúa Cha vì Chúa Giê-su đã phán rằng: "Cha và tôi là một." (Ga. 10,30) Nếu tôi thấy Chúa Giê-su, tôi thấy Chúa Cha. Chúa Giê-su nói: " Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha."(Ga. 14, 9).

Ai tin Chúa Con thì sẽ đi theo Người. Ai bước theo Chúa Giê-su sẽ tuân theo Người. Ai tuân theo Chúa Jêsus là người yêu Ngài. Ai yêu Chúa Giê-su sẽ ở với Người trong Nước Thiên Chúa.

Ngược lại, ai không vâng phục Chúa Giê-su là người không yêu mến Ngài. Ai không yêu Chúa Giê-su sẽ không ở với Người trong Nước Thiên Chúa. Đó là sự thịnh nộ vẫn còn cho người chối bỏ Chúa Giê-su như một vị cứu tinh của thế giới.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Tôi không thể đi theo Chúa Giê-su nếu tôi không tin Ngài. Vì thế, nếu tôi tin Chúa Giê-su, tôi sẽ theo Người và lắng nghe Người. Tuân giữ lời của Chúa Giê-su là cách tôi thực sự yêu mến Ngài. Tin tưởng và tuân theo Chúa Giê-su sẽ chứng minh rằng tôi yêu mến Ngài và sẽ có sự sống đời đời.

Lạy Chúa Giê-su, con tin thác vào Ngài!

QUANG HOÀNG

--

Gospel Jn 3, 31-36

Beloved Brothers and Sisters,

"The Father loves the Son and has given everything over to him. Whoever believes in the Son has eternal life, but whoever disobeys the Son will not see life, but the wrath of God remains upon him."(Jn. 3, 35-36)

Jesus is the Son sent from the Father. If I love Jesus, I love the Father because Jesus said, "The Father and I are one."(Jn. 10, 30) If I see Jesus, I see the Father. Jesus said, "Whoever has seen me has seen the Father."(Jn. 14, 9)

Whoever believes in the Son will follow him. Whoever follows Jesus will obey him. Whoever obeys Jesus is the one who loves him. Whoever loves Jesus will be with him in the kingdom of God.

On the contrary, whoever does not obey Jesus is the one who does not love him. Whoever does not love Jesus will not be with him in the kingdom of God. It is the wrath remaining in the one who rejects Jesus as a savior of the world.

I can not follow Jesus if I do not believe in him. Therefore, if I believe in Jesus, I will follow him and listen to him. Observing Jesus' word is the way I truly love him. To believe and to obey Jesus will prove that I love him and will have the eternal life.

Jesus, I trust in You!

-----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU TU -11-4-2018 PDF Print E-mail

Thứ Tư -tuần 2PS - B
CẢM NGHIỆM SỐNG: Phúc Âm theo Thánh Gio-an (3, 16-21)

Anh Chị Em yêu quí,

"Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa. Và đây là bản án: ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa."(Ga. 3, 17-19)

Thiên Chúa là tình yêu! Thiên Chúa đã sai Con của ngài để cứu thế giới. "Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ."(Mt. 1, 21) Chúa Giê-su là ơn cứu rỗi. Chúa Giê-su là Đấng Cứu Tinh của thế giới. Ai tin vào Người sẽ không bị luận phạt nhưng được ban sự sống đời đời. Ai tin Chúa Giê-su sẽ theo Người vào Nước Trời.

Chúa Giê-su đã phán: "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy."(Ga. 14, 6) Bất cứ ai tin và theo Chúa Giê-su sẽ yêu mến và phụng sự Người. Ai yêu Chúa Giê-su, sẽ tuân giữ các điều răn của Ngài và sẽ ở với Người.

Thật không may, có rất nhiều người trên thế giới thích bóng tối hơn là ánh sáng. Họ đã chối từ tình yêu và sự thật. Họ đã chọn làm những việc làm xấu như hận thù, nói dối. và giết người. Các việc làm xấu xa của họ đã lên án chính họ vì họ đã yêu thích các việc làm của Satan (Ga..8, 44) và chối bỏ các việc của lòng thương xót của Chúa Giê-su.

*QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Nếu tôi chấp nhận Chúa Giê-su, Con Thiên Chúa là đấng cứu rỗi của tôi, tôi sẽ được cứu. Nếu tôi tin và theo Chúa Giê-su, tôi sẽ ở với Người trong vương quốc vinh quang của Người, bởi vì không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Ngài.

Kính chús bình an của Chúa Kitô Phục Sinh!

QUANG HOÀNG

--

Gospel Jn 3, 16-21

Beloved Brothers and Sisters,

"For God did not send his Son into the world to condemn the world, but that the world might be saved through him.
Whoever believes in him will not be condemned, but whoever does not believe has already been condemned, because he has not believed in the name of the only-begotten Son of God. And this is the verdict, that the light came into the world, but people preferred darkness to light, because their works were evil."(Jn. 3, 17-19)

God is love! God sent his begotten Son to save the world. "She will bear a son and you are to name him Jesus because he will save his people from their sins."(Mt. 1, 21) Jesus means salvation. Jesus is a saviour of the world. Whoever believes in him will not be condemned but will have the eternal life. Who believes in Jesus will follow him and to the kingdom of God.

Jesus said, "I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me."(Jn. 14, 6) Whoever believes and follows Jesus will love and serve him. Whoever loves Jesus will keep his commandments, and will be with him.

Unfortunately, there were many people in the world preferred the darkness to light. They denied love and truth. They chose to do the evil works as hatred, lie. and murder. Their evil works have already condemned themselves because they preferred Satan' works (Jn. 8, 44) and denied Jesus' works of mercy.

If I accept Jesus, the Son of God as my saviour, I will be saved. If I believe and follow Jesus, I will be with him in his glorious kingdom in the next life to come because no one can come to the Father except through him.

Peace of Christ!

------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BA 10-4-2018 PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG
Phúc Âm theo Thánh Gio-an (3: 7b-15) - THỨ BA 10-4-2018 - CN2PS-B

Anh Chị Em yêu quí,

"Không ai lên trời được, ngoài người đã từ trời xuống, tức là Con Người vốn ở trên trời. Cũng như Môsê treo con rắn nơi hoang địa thế nào, thì Con Người cũng phải bị treo lên như vậy, để những ai tin vào Người, thì không bị tiêu diệt muôn đời"(Ga.. 3, 13-15)

Mô-sê đến để cứu dân của ông ta khỏi nô lệ cho người Ai cập. Chúa Giê-su từ trời xuống để cứu loài người khỏi nô lệ cho tội lỗi. Thiên Chúa đã giúp Mô-sê cứu dân của ông thoát chết khỏi rắn độc, nhưng chính Chúa Giêsu có thể cứu người khỏi sức mạnh của Satan. Mô-sê dẫn dân của ông tới vùng đất hứa đầy sữa và mật ong. Chúa Giê-su có thể dẫn con người vào Nước Thiên Chúa để sống đời đời hạnh phúc. Mô-sê đã dâng cho Thiên Chúa hy lễ là bò và máu của chúng trong giao ước với Ngài. Chúa Giê-su đã tự hiến dâng chính mình và máu của Người trong việc lập giao ước mới và vĩnh cửu với Thiên Chúa cho sự tha thứ tội lỗi của thế giới.

Để được cứu khỏi cái chết bởi việc bị rắn độc cắn, người Do Thái nhìn lên con rắn bằng đồng với đức tin của họ vào Thiên Chúa. Để được cứu khỏi những kẻ chết trong tội lỗi, tôi có thể nhìn lên Chúa Giê-su trên thập giá với lòng tin tưởng vào lòng thương xót của Người.

Lạy Chúa Giê-su, con tin thác vào Ngài!

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANNG HOÀNG

--

Gospel Jn 3:7b-15

Beloved Brothers and Sisters,

"No one has gone up to heaven except the one who has come down from heaven, the Son of Man. And just as Moses lifted up the serpent in the desert, so must the Son of Man be lifted up, so that everyone who believes in him may have eternal life."(Jn. 3, 13-15)

Moses came to save his people from the slave for Egyptian. Jesus came down from heaven to save the humankind from the slave of sins. God helped Moses to rescued his people from poison snakes but Jesus himself can save the human from the power of Satan. Moses led his people to the promised land flowing with milk and honey. Jesus can lead the human coming in the kingdom of God for the eternal happy life. Moses offered to God the sacrifice of young bulls and their blood in making a covenant with God. Jesus offered God himself and his blood in making a new and everlasting covenant with God for the forgiveness of the sins of the world.

To be saved from death by the bite of the serpent, the Jews looked up the bronze snake with their faith in God. To be saved from the dead in sins, I can look up Jesus on the cross and trust in his mercy.

Jesus, I trust in You!

Peace of Christ!

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 104