mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4299
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này19669
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này201767
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả8002165

We have: 115 guests online
Your IP: 54.161.217.24
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CA NGHIEM SONG -THU SAU TUAN2MC-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần Thứ Hai Mùa Chay.

CẢM NGHIỆM SỐNG : Matthêu 21:33-4345-46.
Kìa con thừa tự, nào chúng ta hãy giết nó.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Bài Phúc Âm trong trình thuật thánh sử Matthêu hôm nay mô tả việc Chúa Yêsu vạch ra tâm đã của các thượng tế và người Pharisêu. Lý do là vì họ chẳng những từ chối vâng nghe và thực thi Lời Thiên Chúa mà còn hành hung, sát hại các sứ giả của Ngài là các sứ ngôn đến giữa họ làm chứng cho nước Chúa. Họ là những người được Chúa tuyển chọn trui rèn và sai đi, để rồi cuối cùng Chúa phải gởi chính con một của Ngài là Chúa Yêsu. Mà họ cũng đang chạm phải cái gai này, nên tìm cách thanh toán nốt.

Ngày nay các ông chủ khôn ngoan tuyển trạch nhân sự cho doanh nghiệp của mình không chỉ đánh giá ứng viên qua bằng cấp mà còn xem xét năng lực của họ. Điều đó giúp chúng ta hiểu Tin Mừng hôm nay, trong công cuộc xây dựng Nước Thiên Chúa, Chúa Yêsu cho biết, Thiên Chúa cũng sẽ loại ra ngoài những người nào không biết sinh hoa lợi cho Nước Trời. Những người "tá điền bất lương," lợi dụng sự tín nhiệm của Chúa để mưu đồ lợi ích cho nhóm riêng mà mình tưởng do mình thành lập khi ngồi xổm ăn bát vàng, hay cá nhân đó cấu kết với những vị có chức quyền rồi nhưng yếu kém nhiều mặt, hoặc não trạng hẹp hòi thiển cận nên thất tốt mà không chuyển tâm, lại còn âm thầm cho đàn em xoáy mòn lương tri tạo thêm vây cánh quấy rầy các người công chính khác đang muốn sửa chữa họ, để họ hiểu họ đã sai đường, thì chẳng những không phục, mà còn hướng dẫn nhiều người khác tuốn theo thị hiếu xấu của mình nữa; thậm chí còn thua kém cả 'gái điếm và người tội lỗi' (Mt 21,31) là những người đã nghe lời, đã tin và hoán cải trở về với chân thiện mỹ.

Là môn đệ của Đức Kitô, ta không thể tránh khỏi thập giá, khổ đau trong cuộc sống, nhưng Chúa mời gọi ta dám đương đầu cộng khổ với Ngài qua gian khổ vì bị hiểu lầm vì Ngài. Cùng với Đức Yêsu bước đi trên con đường thương khó như Ngài. Hãy bắt chước Ngài không ngại đương đầu với giới lãnh đạo Do Thái đương thời, một sự đương đầu đã dẫn đến cái chết nhục nhã, tất tưởi trên thập giá như một tên ăn trộm.

Bài đọc Cựu Ước trích từ sáng thế thư là sự gợi nhớ giúp ta hiểu về câu chuyện tổ phụ Yuse bị các anh ganh ghét nên bán đi cho các lái buôn. Yuse trở thành nô lệ... mà phần sau của chuyện vị tổ phụ ấy đã được cất nhắc lên chức tể tướng nước Ai cập và đã cứu cả gia đình mình khỏi nạn đói là câu chuyện Giáo hội muốn lồng vào để làm rõ nghĩa về dụ ngôn những thợ vườn nho ác ôn, mà Chúa Yêsu muốn trực tiếp vạch mặt những tên sát nhân ẩn trong áo tư tế để họ hiểu Ngài chính là Yuse mới, bị dân mình giết chết, nhưng lại là Đấng cứu rỗi muôn dân. "Chính viên đá bọn thợ xây loại ra, đã trở nên viên đá góc".

SUY TƯ VÀ  CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA : Ước chi chúng ta hiểu ý thâm thuý mà Chúa Yêsu gói lại trong câu chuyện tá điền giết các Sứ ngôn , và rồi sẽ đến lượt tra tay sát hại chính con Thiên Chúa. Hãy xin Ðức Yêsu cho chúng ta thấy thái độ gian ác và cứng lòng của người Do Thái, cũng là sự nguội lạnh vô cảm của chúng ta lúc này là ai chết mặc ai, chẳng những không chia sẻ cơn đau của họ, mà còn quên cả việt cầu nguyện cho họ. Xin cho chúng ta trong mùa chay này, biết thực lòng sám hối và quay về với Cha để được ơn tha thứ. Amen.

----------------------------

"CÁC BẠN HÃY MANG KINH THANH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG". (ĐTC PHANXICO)

------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THANH CA TIN MUNG-CN3MC-A PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung CN3 MC-A 19Mar2017

BÀI NÀY ĐƯỢC PHAT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON HOUSTON LÚC 8:30 SÁNG CHÚA NHẬT.

KinhChuc QuyCha, QuyThay, QuySoeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoituan VuiVe - BinhAn. HXLy

Bước vào Chúa nhật III Mùa Chay, chúng ta nghe lại cuộc đối thoại nổi tiếng của Ðức Giêsu với người thiếu phụ Samaria, được tường thuật bởi Thánh Sử Gioan. Người thiếu phụ hằng ngày đi lấy nước từ một giếng nước cổ xưa, có từ thời của tổ phụ Giacóp. Và ngày hôm ấy, chị gặp Ðức Giêsu đang ngồi trên bờ giếng, mệt mỏi sau một chặng hành trình đường xa . Chúa Giêsu chính là Nước Hằng Sống, Người đến làm cho con người khỏi khát nước Thánh Thần.
Dân Samaria thờ ngẫu tượng, tâm trí họ hướng về địa giới, nên Chúa khát đức tin không chỉ của người đàn bà này mà cả và nhân loại. Chúa Giêsu nói : "Nếu bà nhận biết ơn của Thiên Chúa ban và ai là người đang nói với bà : 'xin cho toi uống nước', thì chắc bà sẽ xin Người, và Người sẽ cho bà nước hằng sống (...) Tất cả những ai uống nước này sẽ còn khát : nhưng ai uống nước Ta sẽ cho thì không bao giờ còn khát nữa ; vì nước Ta cho ai thì nơi người ấy sẽ trở thành mạch nước vọt đến sự sống đời đời". Đúng như lời Kinh Tiền Tụng thánh lễ hôm nay diễn tả : "Lạy Chúa là Cha chí thánh ... Khi người phụ nữ xứ Samari cho nước uống, Người đã ban cho bà đức tin. Vì Người tha thiết ước mong bà tin vững mạnh, nên đã đốt lên trong lòng bà ngọn lửa yêu mến Chúa..."

Đức Kitô, Đấng ngồi nghỉ trên miệng giếng chính là nguồn nước, từ cạnh sườn bên phải Ngài, tuôn trào suối nước trường sinh; một phụ nữ có sáu đời chồng đã được tẩy sạch bằng dòng nước hằng sống ấy. Thật ngưỡng mộ biết bao : một người phụ nữ nhẹ nhàng đến giếng Samaria kín nước, bà múc nước từ giếng Giêsu ! Tìm được nước, bà ra đi với sự tiết hạnh. Ngay lập tức bà xưng thú các lỗi mà Đức Giêsu ám chỉ, bà nhận ra Đức Mêssia và loan báo Đấng Cứu Thế. Bà để vò nước xuống, mang ơn sủng vào thành ; vai nhẹ bớt tội lỗi, nhưng tràn đầy sự thánh thiện... Đúng là ai đến trong tội lỗi sẽ trở về với sứ mạng tiên tri.
Nước hằng sống này đối với chúng ta là nguồn suối dâng trào sự sống đời đời. Nước này không phải là nước hòa với Máu Chúa Kitô, đã chảy ra từ cạnh sườn bị đâm thâu trên cây Thánh giá đó sao ? Đây không phải là các bí tích của Giáo hội mà Phép rửa trình bầy mầu nhiệm của nước ấy, để ám chỉ rằng nước đó phát sinh từ cái chết cứu độ của Đấng Cứu Thế đó hay sao? Trong mọi trường hợp, các Giáo phụ thấy nước tuôn chảy từ tảng đá do Môisen đập ra là hình ảnh tiên trưng của nước chẩy ra từ cạnh sườn Đấng Cứu Thế bị đóng đinh.

Mỗi người chúng ta đều có thể nhìn thấy chính mình nơi hình ảnh của người thiếu phụ Samari: Ðức Giêsu chờ đợi chúng ta, nhất là trong thời điểm của Mùa Chay, để đối thoại với chúng ta, nói với con tim của chúng ta. Người thiếu phụ Samari gặp được Chúa, bà xin Chúa, "Xin cho tôi nước ấy để tôi chẳng còn khát" . Chúa đã cho bà, nhưng nước ấy, vò của bà không thể chứa được, bà phải để vò nước lại, đi loan báo cho dân làng, những người vẫn khước từ bà vì cái vò cũ là đời sống tội lỗi, nay bỏ vò đi họ liền đón nhận lời bà loan báo.
SUY TƯ VÀ HANH ĐỘNG : Phần chúng ta, để tiếp tục hành trình trong Mùa Chay Thánh,  cũng phải bỏ lại vò thói quen tội lỗi, mới kín múc từ giếng Giêsu, Nước Hằng Sống, đựng vào trong tâm hồn trong sạch là vò đã được hoán cải, có thế, mới kính múc được ân sủng của Thiên Chúa toàn năng. Như người đàn bà xứ Samria, cÁC BẠN được mời gọi làm chứng cho người thời nay về niềm vui gặp gỡ Chúa, một cuộc gặp gỡ linh thiêng và cứu chuộc.
Lạy Ðức Nữ Ðồng Trinh Maria, xin giúp chúng con biết tận dụng cơ hội gặp gỡ này, là nơi chúng con có thể kín múc nguồn hạnh phúc đích thực cho cuộc đời chúng con. Amen.

------------------------------

"BẠN HÃY MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOAI DI ĐỘNG". ( ĐTC PHANXICO)

------------------------------------

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- THU NAM-TUAN2MC-A PDF Print E-mail

Thứ Năm Tuần Thứ Hai Mùa Chay. Luca: 16:19-31.
Câu chuyện Lazarô và Ông Phú Hộ.

"BẠN HÃY LUÔN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE VẬY". (ĐTC PHANXICO)

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Chuyện Ông phú hộ bị phạt trong trình thuật thánh sử Luca mô tả hôm nay, là sự kiện chính Chúa Yêsu minh định rằng: lòng xót thương người thiếu ăn, đang nằm ngoài cổng mà người giàu kếch xù hằng ngay đi quả mà chẳng bận tâm gì đến ông Lazarô cả. Sự rơi xuống hoả ngục nó không ngẫu nhiên, nó là hình phạt trầm luân trong hoả hào không phải vì ông phú hộ lắm tiền nhiều của; cũng không vì ăn ăn trên ngồi trước có gia nhân vâng dạ hầu hạ bẩm thưa; cũng không vì ông ăn mặc xiêm y thanh sang đẹp tươm tất. Nhưng ông ta bị phạt bởi vì ông không biết dùng của cải tiền bạc mà giúp đỡ người nghèo.

Có lẽ có lúc chúng ta tín hữu Chúa lý luận rằng: Ông phú hộ trong dụ ngôn mà ChúaYêsu kể làm ví dụ điển hình, nếu xét về một mặt nào đó, xem ra Chúa khắt khe quá. Ông nghèo Lazarô đâu phải là bà con của ông mà ông phải lo. Nằm ở ngoài cổng hằng ngày lại dơ bẩn vì ruồi bọ bu quanh vũng nhơ trên thân thể ông Lazarô; nội điều đó cũng làm mất khách hoặc giảm khách của ông rồi. Ông phú hộ ít ra cũng nhân đạo không tống cổ như ngày nay nhiều khách sạn, hay nhà hàng sai bảo vệ đuổi những anh chị ăn mày ra khỏi gian hàng buôn bán của họ. Ông phú hộ cũng đáng khen chứ nhỉ? Ông chẳng làm gì nên tội. Không ăn trộm ăn cắp ai. Không cho vay ăn lời dù lãi chỉ bằng ngân hàng nhà nước. Không lấn ranh hay chiếm đoạt đất đai ai cả cho dù là ý muốn. Cũng chẳng lê lết sang nhà hàng xóm để nhiều nói hành nói tỏi ngồi lê tán chuyện, cũng không thấy phiền trách hay hành hạ gia nhân. Đời ông không hề ghé ngang Casinô cờ bạc, không trai gái loạn luân hay ngoại tình. Không tin nhảm xem coi bói toán hay trục lợi hoặc cho đàn em trù dập, hay thanh toán giết người trả thù vặt. Dù nhiều tiền lắm của nhưng chẳng thấy đi bia ôm hay vào hàng quán ăn uống phung phí..., sống được như ông đã là qúi hiếm lắm rồi. Kìa nếu Chúa Yêsu sống vào thời nay đi truyền giáo, hẳn khó có ai bước vào ngưỡng cửa trời. Ngày nay tìm ra người tốt thật quả khó kiếm. Như thế nếu so sánh ông phú hộ với thời đại chúng ta thì ông phú hộ ít ra cũng có nhiều điều trổi vượt và xem ra đã là tốt quá còn gì!

Vậy một câu mà có nhiều người cũng đã hỏi tôi rằng: Phải chăng Chúa đặt ra câu chuyện để khuyên các môn đệ và những người theo Ngài là để khuyến thiện thôi chăng? Có người còn cho rằng: cũng chỉ tại cái anh Lazarô nghèo nàn và bệnh tật hiện diện ngay cổng nhà ông phú hộ có cuộc sống giàu sang ấy, nên sự sang giàu sung sướng của ông ta đã trở nên bị hạ giá bởi cái chúc dữ, để rồi vì cái anh Cái Bang đó, ông sinh ra bất an khó chiụ vì sợ anh Lazarô này có ngày trộm cắp?

Thật ra tinh thần của câu chuyện trên lồng tóm một giới răn mà tín hữu Chúa không được phép bỏ qua bởi cho dù một chấm một phẩy của luật yêu thương thuộc về Thiên Chúa, Đấng tốt lành, hằng tâm hằng sản không thể bỏ qua cho những ai lạnh giá về lòng thương xót. Ông Phú Hộ bị kết án là ở chỗ quá tẻ lạnh, một trái tim khô héo, chai lỳ. Vì giàu sang và bo bo làm giàu và đựng đầy két bạc, nên ông sợ phải chi ra, phải chia sẻ. Ông chắc hẳn không ngại vì lẽ sống công bằng, nhưng cảm thấy bất an vì phải thực thi lòng bác ái đùm bọc: Thấy ai đói rách thì thương, rách thường cho mặc, đói thường cho ăn là cái tốt mà có lúc khi nói về ngày thế mạt, Chúa không hỏi ta đã làm được gì, mà hỏi: Con đã làm gì cho những người bé mọn của ta. Đạo Công Giáo là đạo tình thương, vì Thiên Chúa là Tình Yêu, và Chúa đòi buộc ta điều quan trọng nhất là đức thương yêu. Dù cho người ta một bát nước lã cũng là làm cho Chúa, và Chúa đều đếm hết đó là hành động tốt mà ban phần thường cho những ai thi hành đức ái này.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU NGUYỆN : Xin Chúa cho chúng ta biết vâng lời Chúa và Giáo Hội, hằng ngày biết dùng của cải Chúa ban mà làm lợi ích cho mình và tha nhân về phần hồn cũng như phần xác; và cho chúng ta dù giàu hay nghèo cũng luôn sống đẹp lòng Chúa để mai sau được hưởng hạnh phúc bên Chúa và triều thần thiên quốc toàn là những người cả một đời kiếm tìm và cứu giúp người khác như thánh Phanxicô thành Assisi trong lời nguyện Kinh Hoà bình là: Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Ước gì chúng ta cũng học gương Ngài và thực hành như vậy.Amen

------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA-CN2MC-A- CHUA BIEN HINH PDF Print E-mail

 CHÚA BIẾN HÌNH: ĐỜI- ĐAU- ĐỚN- ĐẸP- ĐÁO- ĐỂ.
>>>>
>>>> Nghe Phúc Âm kể chuyện Chúa Giêsu biến hình trên núi, mấy ông bàn tán:
>>>>
>>>> - Vợ tôi dạo này biến hình hơn cả Chúa! Sáng rời nhà tóc bà ấy vẫn còn đen, vậy mà trưa về nhà tóc đã vàng hoe rồi!
>>>>
>>>> - Thế chưa ăn thua gì! Vợ tôi còn mãnh liệt hơn! Sáng rời nhà mũi vẹo tẹt lét, vậy mà chiều về đã mũi dọc dừa cao vút. Biến hình đến độ mà con cún cứ sủa ăng ẳng vì không nhận ra bà chủ!hihii
>>>>
>>>> Những "biến hình" như thế làm cho người ta duyên dáng hơn, đẹp đẽ hơn, thật tuyệt. Chỉ sợ biến chất, biến chứng, biến thái mới nguy. Và trong phẫu thuật thẩm mĩ, cái đẹp không thể tránh khỏi cái đau. Nhiều người vì đẹp đẽ mà vui vẻ chịu đau đớn, đắt đỏ. Ôi, đời đau đớn đẹp đáo để! Thật là chí lí khi bảo rằng: "No pain, no gain – Không có gian lao không sao thắng lợi". Và trong đời sống thiêng liêng cũng thế, nhà đạo bảo rằng để hưởng phục sinh vinh quang thì "không tuần chay nào mà không có nước mắt".
>>>>
>>>> Nơi thẩm mĩ viện, muốn ĐẸP ĐẼ thì phải trải qua ĐAU ĐỚN; nơi đạo Chúa muốn vinh quang phục sinh thì phải trải qua thương khó sự chết. Thế nên, Mùa Chay hi sinh hãm mình để ta chịu đau đớn một tí rồi sẽ đẹp đẽ cả hồn lẫn xác, trở nên giống như Chúa biến hình vinh quang rạng ngời. Bước theo Chúa Giêsu, chúng ta sẽ sung sướng biết bao khi được nghe lời Chúa Cha phán với ta: "Con là con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về con." Amen.
>>>>
>>>> TRUONG NGUYEN
>>>> Los Angeles, USA
----------------------------------
* BẠN HÃY LUÔN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE VẬY" (ĐTC PHANXICO)

-------------------------

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - CN2MC-A -THANH CA TIN MUNG PDF Print E-mail

ThanhCa TinMung Chua Nhat 2 Mua Chay-A
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy AnhChi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe-BinhAn. HXLy.

BÀI NÀY ĐƯỢC PHAT THANH TRÊN ĐÀI RADIO SAIGON-HOUSTON 900AM LÚC 8.30AM CHÚA NHẬT 12-3-2017.

"Bạn cần mang Kinh Thánh bên mình như mang điện thoại di động." (ĐTC Phanxico)

Hôm nay, lễ Chúa hiển dung nghĩa là Chúa tỏ hiện đúng dung nhan thật của Ngài. Một dung nhan thánh thiện rạng ngời mà bấy lâu nay nhân tính đã che phủ thiên tính của Ngài. Một dung nhan tinh tuyền của một vì Thiên Chúa là Thánh, ngàn trùng chí thánh đến nỗi cả ba môn đệ đều ngây ngất vì được chiêm ngắm dung nhan thật của Thầy Giêsu. Ba môn đệ đã cúi mình kính phục trước dung nhan thật của Chúa Giêsu.

Đó chính là sứ điệp mà mùa chay đang mời gọi chúng ta: hãy tỏ hiện dung nhan thật của chúng ta là hình ảnh của Thiên Chúa ra lời nói và việc làm của mình. Hãy thể hiện sự thánh thiện của hình ảnh Thiên Chúa nơi chính mình để anh em được chiêm ngưỡng. Hãy biểu lộ lối sống "nhân chi sơ tính bản thiện" của phẩm giá làm ngừơi để anh em được hạnh phúc khi sống với chúng ta.
Mùa chay là mùa mời gọi chúng ta hãy tìm lại hình ảnh ban đầu của tạo dựng. Hãy gạn đục khơi trong để hình ảnh của Chúa luôn tỏ hiện ra nơi bản thân của chúng ta. Hãy tìm lại hình ảnh tinh tuyền ban đầu của mình, một hình ảnh chưa bị lòng ham muốn danh lợi thú làm hoen ố, mới thấy phẩm giá cao đẹp của con người thật cao qúy hơn muôn loài. Có ý thức được sự cao qúy nơi phẩm giá làm người mới biết trân trọng và gìn giữ cho mình và cho anh em. Phẩm giá con người cao qúy hơn mọi danh lợi thú trần gian, thế nên đừng bao giờ vì một chút bổng lộc trần gian, một chút vui sướng mau qua mà đánh mất phẩm giá của mình và làm tổn thương đến phẩm giá của tha nhân.
Chúa Giêsu có hai bản tính: bản tính Thiên Chúa và bản tính loài người. Một Thiên Chúa thật trong thân xác phàm nhân. Chính Thiên Chúa đó bị người đời khinh bỉ, tẩy chay, xua đuổi, chối từ, đánh đập, khặc nhổ trên mặt, nhạo cười, đội mạo gai, vác thánh giá, bị con người tội lỗi xét xử và kết án tử hình. Chính những con người đã từng chịu ơn đã giơ tay xin tha cho Baraba và giết Giêsu. Giết Con Thiên Chúa. Chúa Giêsu là mặt trời công chính và là ánh sáng thế gian. "Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ không phải đi trong bóng tối, nhưng sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống. Tiếng từ trời cao: Đây là Con Ta yêu dấu rất đẹp lòng Ta, các ngươi hãy nghe lời Người . Người Con đó bị xét xử như một tội nhân và được xếp vào hàng các tội nhân đem đi xử tử. Người Con đẹp lòng Thiên Chúa Cha đã hy sinh mạng sống để cứu độ chúng sinh. Chúng ta suy gẫm và chăm chú nhìn hình ảnh người Con yêu dấu chết giang tay trên thập giá. Qua hơn hai ngàn năm, Ngài vẫn tiếp tục bị người đời tẩy chay, khinh bỉ và xua đuổi. Không phải người ta xua đuổi loại trừ một ông Giêsu nào đó, mà là đang loại trừ chính Con Một Thiên Chúa. Con Ta yêu dấu chiếu sáng như mặt trời và áo Ngài trắng như tuyết. Chúa Giêsu là ánh sáng chiếu dọi vào đêm tối, nhưng bóng tối không tiếp nhận ánh sáng: Ánh sáng chiếu soi trong bóng tối và bóng tối đã không diệt được ánh sáng . Nhìn thấy ánh sáng chói lòa, các môn đệ sợ hãi và ngã sấp mình xuống đất. Ánh sáng của Chúa Kitô soi dọi thấu tận tâm can của các tông đồ, các ngài thốt lên rằng: Lạy Thầy, chúng con được ở đây thì tốt lắm . Thật sung sướng khi được ở bên Chúa. Hình ảnh Chúa Giêsu biến hình trên núi đã hé mở một chút vinh quang của Ngài cho các tông đồ. Sự vinh quang luôn hiện diện trong Ngài qua lời giảng dậy, qua các phép lạ và qua chính con người của Ngài.
Chúng ta đang sống trong những ngày Chay thánh. Giáo hội tha thiết mời gọi chúng ta hãy làm một cuộc biến đổi tích cực cho cuộc đời của mình. Nếu chúng ta đang ở trong một tình trạng xấu hay một tình trạng tội lỗi, chúng ta hãy can đảm và mạnh dạn biến đổi và cầu xin ơn được biến đổi để cuộc đời của chúng ta được nhẹ nhàng thư thái và đảm bảo cho tương lai của chúng ta được huy hoàng như tổ phụ Abraham của chúng ta. Hay nếu chúng ta đang ở trong một tình trạng không có gì tệ hại cho lắm, thì chúng ta cũng cần làm một cuộc biến đổi tích cực để có một tình trạng tốt hơn, và tiếp nhận một sức sống tốt hơn. Hãy làm cho cuộc đời của chúng ta trở thành một dòng sông không ngừng chảy về Biển cả và tiếp nhận nguồn nước sạch tinh từ Biển cả là chính Thiên Chúa của chúng ta.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, xin biến đổi con, xin biến đổi con từ từ qua cầu nguyện. Mỗi lần con thấy Chúa, xin biến đổi ánh mắt con. Mỗi lần con rước Chúa, xin biến đổi môi miệng con. Mỗi lần con nghe lời Chúa, xin biến đổi tai con. làm cho khuôn mặt con rạng ngời hơn sau mỗi lần gặp Chúa. Ước chi mọi người thấy nét tươi tắn của Chúa trong nụ cười của con, thấy sự dịu dàng của Chúa trong lời nói của con. Thế giới hôm nay không cần những Kitô hữu có bộ mặt chán nản và thất vọng. Xin cho con biết nhẫn nại và can đảm cùng đi với Chúa và với tha nhân trên những nẻo đường gập ghềnh. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 62