mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7889
mod_vvisit_counterHôm Qua6723
mod_vvisit_counterTuần Này37968
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này186099
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11150692

We have: 99 guests online
Your IP: 54.225.31.188
 , 
Today: Jun 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
SỐNG VÀ CHIA SE LƠI CHÚA - LE MINH MAU CHUA PDF Print E-mail

qua1955
To:GIA DINH THANH QUY CAI RANG,Chu Nguyen,Nguyen Khac Toan,Le T. Nguyen,Congnuong Nguyen
Jun 3 at 9:55 AM

Đại lễ Mình và Máu thánh Chúa Giê-su!

Quí Anh Chị Em yêu quí,

Mình và máu của Chúa Giê-su là bánh bởi trời mà Thiên Chúa ban xuống cho nhân loại. Đó là lương thực và nước uống hàng ngày. Khi Chúa Giê-su dạy tôi xin Cha ban cho lương thực hàng ngày thì đó không chỉ là của ăn uống nuôi phần xác mà nó còn là mình và máu thánh của Chúa Giê-su nuôi dưỡng linh hồn của con người.

Lương thực bởi trời vừa là của nuôi dưỡng con người và là thuốc trường sinh. Muốn sống muôn dời thì hãy đi tìm của ăn vô cùng quí giá này mà dùng. Chúa Giê-su phán rằng:"Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống."(Ga. 6, 51)

Mình máu thánh Chúa Giê-su là thuốc tiên. Con người cần đến loại thuốc này để trừ quỷ tà ma ám. Nhân gian có câu: bệnh quỉ thì có thuốc tiên. Thuốc tiên này tẩy trừ các vết nhơ tội lỗi vì máu của Chúa Giê-su là máu của giao ước mới và vĩnh cửu đổ ra để tẩy xoá tội lỗi cho nhân loại thoát khỏi ách nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của quỉ Sa-tan.

Mình máu thánh Chúa Giê-su là chính ngài hiện diện với con người như ngài đã hứa: "Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế."(Mt. 28, 20), Ngài đã phán: "Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy. Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy. Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời."(Ga. 6, 56-58)

Bao la tình Chúa Hiền Thục Gx Nam Bình 26 02 2011) YouTube

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - LE MINH MAU CHUA PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ

CN 9 TN-B - LỄ MÌMH MÁU THÁNH CHÚA 3/ 6

Có những kỉ vật chúng ta trân trọng giữ gìn là để nhớ về một người
thân yêu ra đi hay đã xa cách. Tuy chỉ là vật dụng bình thường, nhỏ bé
nhưng chúng có sức mạnh lạ kỳ khiến TÔI, nhờ kỉ vật đó, luôn có
thể hiện diện bên nhau mọt cách sống động.

Trong bữa tiệc ly, Chúa Giêsu đã trao ban chính Thân Mình Ngài làm kỉ
vật. Ngài không ở bên cạnh ta như món đồ, nhưng Ngài hiện diện thực sự
tận trong cõi lòng TÔI.

Vì yêu thương, Đức Giê su không chỉ ban cơm bánh, tiện nghi, sức khoẻ
cho TÔI trong cuộc sồng chóng qua này, mà còn dành cho TÔI
nguồn ân sủng vô tận là Mình Máu Thánh ngài làm lương thực nuôi linh
hồn, ĐỂ TÔI CŨNG LÀ TẤM BÁNH CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC..

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, chúng con vô cùng cảm tạ Chúa

đã tỏ lòng yêu thương
lớn lao của Chúa cho chúng con trong Bí tích Thánh Thể. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT
con biết sống với tha nhân: về vật chất, biết chia sẻ cho người nghèo,
về tinh thần, biết cảm thông, nâng đỡ người đau khổ.

" Thịt Tôi thật là của ăn, Máu Tôi thật là của uống " Ga 6, 56

- Rước lễ không phải mình đáng nhưng là mình cần. Thánh Thể Chúa ban

không phải là phần thưởng nhưng là phương linh dược chữa tật bệnh linh hồn.

VĂN ĐẢNG NGUYỄN

-----------------------------

*ĐTC PHANXICO: "Cần lắng nghe tiếng Chúa cho đến khi cùng với Ngài chúng ta nghe được tiếng kêu của Dân, và cần lắng nghe Dân cho đến khi hấp thụ được ý  mà Chúa gọi chúng ta thi hành". (Trung tâm Lippiano ngày 10-5-2018)

"Chúa phải  được lớn lên, con tôi nhỏ đi" (Ga 3, 30)

Đầy tớ: JB Maria Định Nguyễn-Huyền Đồng

-----------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU BAY CN8TN-B PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ Chia sẽ Lời Chúa - Thừ Bẩy 2-6-18

Chất vấn về thẩm quyền của Chúa Giêsu.

Phúc Âm Theo Thánh Mác-cô (11: 27-33)

Anh Chị Em yêu quý,

Sau khi Chúa Giê-su xua đuổi tất cả những kẻ buôn bán ra khỏi đền thờ, người Do thái rất tức giận vì những việc làm phi pháp của họ mang lại cho họ lợi ích to lớn. Ngôi đền thờ không thuộc về họ mà là nhà của Thiên Chúa, và nó được ban cho dân của Ngài. Vì lợi ích riêng của họ, họ muốn tiêu diệt Đức Giê-su nhưng giờ ngài chưa đến. Họ biết rằng đền thờ là để dân chúng cầu nguyện với Thiên Chúa và đó là nhà của Thiên Chúa.

Người Do thái không thèm quan tâm đến dân chúng và Thiên Chúa. Bằng cách làm cho đền thờ trở thành nơi của kẻ cướp, họ đã ngăn chặn mọi người cầu nguyện với Chúa và lấy đi quyền sở hữu ngôi nhà của Chúa. Đó là một hành động của những tên cướp gọi là những kẻ cầm quyền nhân dân.

Mặc dù người Do Thái thờ phượng Thiên Chúa nhưng họ hành động như những người vô thần và kẻ trộm cướp. Họ chổi bỏ cả Chúa Giê-su lẫn ông Gio-an Tẩy giả là ngôn sứ của Thiên Chúa. Họ không thuộc về con cái của Thiên Chúa mà là của Sa-tan kẻ là cha của kẻ nói dối và giết người (Jn. 8, 44). Người Do thái thách thức Chúa Giê-su về quyền hành của ngài với đền thờ vì họ không chấp nhận Ngài là Con Thiên Chúa. Họ kiên trì trong sự không tin của họ. Chúa Giê-su từ chối trả lời cho tất cả bọn họ.

Ngày nay, điều này vẫn đang xảy ra ở nhiều nơi khác nhau trên toàn thế giới. Đối mặt với con cái của Sa-tan, tôi phải cầu nguyện trước và sau đó tôi phải làm bất cứ điều gì đúng đắn, phù hợp và an toàn. Tại sao tôi phải cầu nguyện? Đó là một vấn đề quan trọng bởi vì Chúa Giê-su đã nói mà không có Ngài, mọi sự đều không thể làm được (Jn. 15, 5) Quyền năng của Thiên Chúa sẽ chiến thắng quỷ vì: "Nếu có Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai còn chống lại được chúng ta??"(Rô-ma 8, 31 ) Bệnh quỉ thì có thuốc tiên là như vậy đó.

Để hỗ trợ cho bất kỳ hành động mạnh mẽ nào là không thích hợp. Tuy nhiên, khi đối mặt với những tên trộm cướp, Chúa Giê-su cho phép mình hành động mạnh mẽ chống lại họ. Trong việc bảo vệ đức tin, mạnh sống, các quyền tự do cơ bản, người yêu, gia đình và đất nước của mình, một trong những cách để chống lại kẻ thù là phải thực hiện những hành động mạnh mẽ nếu cần thiết thì đó có thể được coi là chính đáng.

Thiên Chúa ban phước lành cho tất cả chúng ta mọi nơi và mọi lúc vì ngài yêu thương chúng ta!

Đom. Quang

--

The Authority of Jesus Questioned.

Gospel Mk 11:27-33
Beloved Brothers and Sisters,

After Jesus threw all merchants out of the temple, the Jews were very upset because their illegal works brought them a big benefit. The temple did not belong to them but God, and it was given to his people. Due to their own interests, they wanted to destroy him but not the right time for them. They knew that the temple was for the people's prayer to God and it was a house of God.

The Jews did not care about people and God. By making the temple be a den of thieves, they stopped people to pray to God and took away the ownership of the house from God. It is an action of the robbers who were the leaders of the people.

Although the Jews worshiped God but acted as the atheists and thieves. They denied both Jesus and John the Baptist who was God's messenger. They did not belong to the God's children but Satan who is the father of liars and murders (Jn. 8, 44) The Jews challenged Jesus about his authority of the temple because they did not accept Jesus as the Son of God. They persevered in their unbelief. Jesus denied giving the Jews his answer.

Today, this is still happening in many different places in all the world. Facing the children of Satan, I have to pray first and then I have to do whatever properly, accordingly, and safely. Why I have to pray? It is an essential matter because Jesus said without him, things are impossible (Jn. 15, 5) The power of God will win devils because: "If God is for us, who can be against us?"(Rom. 8, 31)

To support any violations is not appropriate. However, when facing the thieves, Jesus allowed himself to take his strong actions against them. In defending my faith, life, lovers, family and my country, one of the ways to fight against the enemy is to take the strong actions if needed which can be justified.

God bless us all everywhere and all times because he loves us!

Dominic Quang

-------------------------------------

 
CAM NGHEIM SONG LOI CHUA- THANH CA TIN MUNG PDF Print E-mail

THÁNH CA TIN MỪNG - LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA
Kinh Chuc Quy Cha, Quy Thay, Quy Soeurs, Quy Anh Chi va GiaDinh cuoi tuan VuiVe - BinhAn. HXLy.

QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN THÂN MẾN! Chúa Nhật thứ hai sau lễ Hiện Xuống, Giáo Hội mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Đây là lễ rất quan trọng, vì nó diễn tả sự hiểu biết và niềm tin của Kitô hữu vào Đức Giêsu Kitô.
Trong bữa ăn cuối cùng với các môn đệ, cũng là bữa tiệc Đức Giêsu và các môn đệ làm theo truyền thống Do Thái tưởng niêm lễ Vượt Qua, Đức Giêsu cầm lấy bánh và nói: "Anh em hãy cầm lấy mà ăn, này là mình thầy, sẽ bị trao nộp vì anh em;" cũng tương tự vậy, Ngài cầm lấy chén rượu, dâng lời tạ ơn và nói: "Anh em hãy cầm lấy mà uống, này là chén máu thầy, máu giao ước mới, giao ước vĩnh cửu, sẽ đổ ra vì anh em" (Mc. 14, 23-24).
Bí tích Thánh Thể là sáng kiến tuyệt vời của Đức Giêsu. Bí tích Thánh Thể là biểu tượng tình yêu của Đức Giêsu cho con người, cho thấy Đức Giêsu đã tự nguyện chấp nhận cái chết, điều mà hôm sau như thể Đức Giêsu không thể nào trốn thoát được. Đức Giêsu như tấm bánh được bẻ ra nuôi sống nhiều người. Đức Giêsu là lương thực, là sự sống cho con người. "Ai không ăn bánh này, sẽ không có sự sống nơi mình" (Ga.6, 53).
Máu để cứu sống được diễn tả bằng hình ảnh con Chiên Vượt Qua. Để cứu dân Do Thái ra khỏi ách nô lệ Ai Cập, Chúa truyền cho người Do Thái giết một con chiên còn trong sạch, lấy máu bôi lên cửa. Đêm hôm ấy, thiên thần Chúa đến trừng phạt người Ai Cập, nhà nào có máu chiên bôi trên cửa sẽ được cứu thoát. Để tưởng niệm việc được cứu sống và được giải thoát khỏi ách nô lệ Ai Cập, từ đó, hằng năm vào đúng ngày ấy, người Do Thái vẫn giữ tập tục giết chiên mừng lễ. Lễ đó gọi là lễ Vượt Qua. Con chiên bị giết gọi là con chiên Vượt qua. Khi hiến mình đúng vào dịp lễ Vượt Qua, Đức Giêsu trở thành Chiên Vượt Qua mới. Máu Người đổ ra cứu linh hồn ta khỏi nô lệ tội lỗi và khỏi chết. Các thánh Giáo phụ cắt nghĩa rằng: Miệng ta là cửa linh hồn. Người rước Mình Máu Thánh Chúa vào miệng cũng như bôi máu chiên lên cửa nhà, sẽ được cứu sống và được giải thoát khỏi nô lệ tội lỗi.
Chúa Giêsu phán: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống, ai ăn bánh nầy sẽ được sống đời đời". Suốt cuộc đời dương thế, Chúa Giêsu hoá mình nên như cơm bánh, chịu nghiền tán, chịu tiêu hao đi cho nhân loại được sống còn. Chúa Giêsu hoá mình nên cơm bánh cho nhân loại khi Ngài gieo mình xuống thế, sống kiếp người lam lũ thấp hèn để đồng hành và khai hoá chúng ta. Chúa Giêsu là tấm bánh bẻ ra cho nhân loại khi Ngài chịu đau thương mất mát, chịu tiêu hao, chịu nghiền tán... cho chúng ta được hạnh phúc và vinh quang.
Và nhất là qua bí tích Thánh Thể, Ngài hiến ban thân mình như tấm bánh cho mỗi người chúng ta được ăn Ngài thực sự, để cho chúng ta được trở nên đồng huyết nhục với Ngài, để Ngài ở trong chúng ta và chúng ta ở trong Ngài, để Thiên Chúa và con người không còn là hai mà chỉ là một xương một thịt: Một sự kết hợp nhiềm mầu và đầy yêu thương.

*QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN THÂN MẾN! Nhân loại đang rên xiết trong ách nô lệ đã được Người giải thoát. Nhân loại đang xa lìa Thiên Chúa và bất hòa với nhau đã được Người giao hòa thành một gia đình thương yêu thuận hòa, sống chết có nhau. Nhân loại đang sống trong tội lỗi được Máu Người tẩy sạch mọi vết nhơ, ĐỂ BẠN VÀ TÔI BẮT CHƯỚC NGÀI SỐNG YÊU THƯƠNG, THA THỨ CHO NHAU.
Chúng ta được ân phúc dường ấy là nhờ Người đã tự hiến mạng sống vì ta. Dòng Máu Người đổ ra đến đâu đem lại sự sống đến đấy. Dòng Máu Người lan tới đâu thì ban ơn tha tội đến đấy. BẠN VÀ TÔI CŨNG CẦN NOI GƯƠNG CHÚA CHIA SẺ CHO ANH EM TRONG ĐỜI SỐNG.
Mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa, ta hãy cảm tạ tình yêu vô biên của Người đã hiến mình, đổ máu để cứu chuộc ta.
Mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa, ta hãy đáp lại tình yêu của Người bằng cách siêng năng đến lãnh nhận và siêng năng đến thờ lạy Đức Giêsu ngự trong phép Thánh Thể.
Mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa, ta hãy noi gương Người, biết quên mình, LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO ANH EM, CHO NGƯỜI NGHÈO MỖI NGÀY, ĐÓ LÀ SỐNG MẦU NHIỆM THÁNH THỂ, hiến thân phục vụ đồng loại. Amen.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."
ThanhCa TinMung 03Jun2018.mp3
12.9MB

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - NGÀY 01-6-2018 PDF Print E-mail


May 31 at 5:13 PM

Tin Mừng Theo Thánh Mác-cô (11: 11-26)= NHÀ TA LÀ NHÀ CẦU NGUYỆN

Anh Chị Em yêu quý,

Thiên Chúa là Đấng toàn năng và vĩnh hằng. Người Do Thái đã không tin Chúa Giê-su là Con Thiên Chúa. Ngay cả các môn đệ của ông cũng kinh ngạc trước sức mạnh của lời Chúa Giêsu. Tiên tri I-sa-i-a đã viết lời Chúa phán: "Lời Ta cũng vậy, một khi xuất phát từ miệng Ta, sẽ không trở về với Ta nếu chưa đạt kết quả,
chưa thực hiện ý muốn của Ta, chưa chu toàn sứ mạng Ta giao phó."(Is. 55, 11)
Chúa Giê-su muốn các môn đệ của mình có một niềm tin mạnh mẽ vào Ngài khi họ cầu nguyện.

"Nhà của Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện của muôn dân."(Is. 56, 7) Chúa Giê-su đã phản ứng mạnh mẽ khi người Do Thái biến đền thờ là nhà của Chúa Cha thành một hang trộm cắp. Đền thờ Giê-ru-sa-lem không còn tồn tại. Tuy nhiên, thân xác của chúng ta thì thế nào? Thánh Phao-lô nói, "Hay anh em lại chẳng biết rằng thân xác anh em là Đền Thờ của Thánh Thần sao? Mà Thánh Thần đang ngự trong anh em là Thánh Thần chính Thiên Chúa đã ban cho anh em. Như thế, anh em đâu còn thuộc về mình nữa?"(1 Cor. 6, 19) Tôi có Thiên Chúa trong tôi hay tôi đã loại bỏ ngài ra khỏi tâm hồn mình? Tôi có những thần tượng khác như tiền bạc, quyền lực, danh vọnh, đồ xa xỉ thu tóm ... ham muốn nhục dục trong tâm hồn tôi thay vì Thiên Chúa?

Tôi có thích một cây vả có nhiều lá nhưng không có trái để ăn? Đó là một cái cây vô dụng. Chúa Giê-su không muốn cây này tồn tại. Tôi có thể mặc quần áo đẹp bề ngoài. Tôi có thể trang hoàng trên cơ thể của tôi với nhiều đồ trang sức sang trọng hoặc đôi giày sáng bóng đắt tiền, một chiếc kính thương hiệu, hoặc nhẫn có giá trị cao ... nhưng không có tình yêu. Đó là một cây vả sẽ bị Thiên Chúa lên án.

Thánh Phao-lô nói: "Nào anh em chẳng biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa, và Thánh Thần Thiên Chúa ngự trong anh em sao? Vậy ai phá huỷ Đền Thờ Thiên Chúa, thì Thiên Chúa sẽ huỷ diệt kẻ ấy. Vì Đền Thờ Thiên Chúa là nơi thánh, và Đền Thờ ấy chính là anh em."(1 Cô-rinh-tô 3, 16-17)

Chúa là tình yêu! Nếu tôi yêu, Thiên Chúa ở trong tôi. Nếu tôi phục vụ, đó sẽ là lợi ích cho người đang có nhu cầu. Đó là một cây vả tốt mà Thiên Chúa muốn trồng và để cho nó tồn tại. Thân xác trong sạch với linh hồn tinh khiết là đền thờ của Thiên Chúa.

Kính chúc bình an của Chúa Ki-tô!

Đom. Quang

--

Gospel Mk 11:11-26
Beloved Brothers and Sisters,
"So shall my word be that goes forth from my mouth; It shall not return to me empty but shall do what pleases me, achieving the end for which I sent it."(Is. 55, 11)

God is an almighty and everliving one. The Jews did not believe Jesus was the Son of God. Even his disciples were amazed at the power of Jesus' word. Prophet Isaiah wrote, "So shall my word be that goes forth from my mouth; It shall not return to me empty but shall do what pleases me, achieving the end for which I sent it."(Is. 55, 11). Jesus wanted his disciples having a strong faith in him when they pray.

"For my house shall be called a house of prayer for all peoples."(Is. 56, 7) Jesus had a strong reaction when the Jews made the temple which was his Father's house as a den of thieves." The physical temple of Jerusalem no longer existed; however, how about our bodies? St. Paul said, "Do you not know that your body is a temple of the Holy Spirit within you, whom you have from God, and that you are not your own?"(1 Cor. 6, 19) Do I have God in me or I already throw him out of my heart? Do I have others idols as money, power, luxury items... lust in my heart instead of God?

Do I like a fig tree having many leaves but nothing to eat? It is a useless tree. Jesus did not want this tree to remain. I can show up my beautiful clothes. I can put on my body with many luxury pieces of jewelry or expensive shiny shoes, a brand name glasses, or high-value rings... but no love. It is a fig tree to be cursed by God.
St. Paul said, "Do you not know that you are the temple of God, and that the Spirit of God dwells in you? If anyone destroys God's temple, God will destroy that person; for the temple of God, which you are, is holy."(1 Cor. 3, 16-17)

God is love! If I love, God is in me. If I serve, it will be a benefit for someone in need. That is a good fig tree which God wants to plant and let it remain. My clean body with pure soul is the temple of God.

Peace of Christ!

Dominic Quang

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 112