mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3246
mod_vvisit_counterHôm Qua7734
mod_vvisit_counterTuần Này48369
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này95142
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12291375

We have: 57 guests online
Your IP: 54.226.36.60
 , 
Today: Dec 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Cảm Nghiệm Sống Lời Chúa
CAM NGHIEM SONG LỜI CHÚA - THU SAU -SAU HIEN LINH PDF Print E-mail

Hãy đi trình diện tư tế (8.1.2016 – Thứ sáu)

Hãy đi trình diện tư tế

CẢM NGHIỆM SỐNG Lời Chúa: Lc 5, 12-16

Khi ấy, Ðức Giêsu đang ở trong một thành kia; có một người đầy phong hủi vừa thấy Người, liền sấp mặt xuống, xin Người rằng: "Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch". Người giơ tay đụng vào anh ta và bảo: "Tôi muốn, anh hãy được sạch". Lập tức, chứng phong hủi biến khỏi anh. Rồi Người truyền anh ta không được nói với ai, và Người bảo: "Hãy đi trình diện tư tế, và vì anh đã được sạch, thì hãy dâng của lễ như ông Môsê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết."

Tiếng đồn về Người ngày càng lan rộng; đám đông lũ lượt tuôn đến để nghe Người và để được chữa bệnh. Nhưng Người lui vào nơi hoang vắng mà cầu nguyện.

Suy niệm: - CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA

Qua bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu vừa tỏ mình, vừa giấu mình.

Ngài giấu mình khi Ngài ra lệnh cho người phong không được nói với ai.

Nhưng hẳn anh ấy cũng khó giữ kín chuyện này, khi anh đi gặp các tư tế.

Thế nên cuối cùng tiếng đồn về Ngài đã lan ra,

khiến người ta nô nức, lũ lượt kéo đến với Ngài (c. 15).

Đức Giêsu đã không thể giấu mình trước đám đông dân chúng.

Ngài lôi cuốn họ như một vị giảng thuyết và như một người chữa lành.

Con người mãi mãi cần sức mạnh tinh thần và sức khỏe thân xác.

Đức Giêsu đem đến cả hai điều ấy cho hạnh phúc con người.

Hãy nhìn người phong, mình anh đầy những vết lở loét.

Anh đến với Đức Giêsu, sấp mặt xuống nài xin.

"Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch" (c.12).

Lời nguyện của người phong là lời cầu xin mẫu mực cho ta.

Dĩ nhiên là anh ấy rất muốn được khỏi căn bệnh nan y này,

căn bệnh đã làm tan nát thân xác anh và cả cuộc đời anh,

Hơn nữa, nó còn bắt anh trở nên kẻ sống ngoài lề xã hội và tôn giáo.

Nhưng anh vẫn không để ước muốn quá đỗi bình thường của mình lấn lướt.

Anh đặt ước muốn ấy dưới ước muốn của Đức Giêsu.

"Nếu Ngài muốn !" nghĩa là Ngài có thể và có quyền không muốn.

Anh để cho Đức Giêsu được tự do muốn điều Ngài muốn.

"Ngài có thể làm tôi được sạch: anh tin vào khả năng của Ngài,

khả năng làm cho những vết lở loét kia biến mất.

Chính khi Đức Giêsu được tự do, được tin cậy và phó thác,

thì dường như Ngài không thể từ chối được nữa.

"Tôi muốn, anh hãy được sạch."

Đức Giêsu tẩy sạch anh bằng một ước muốn được nói ra lời,

kết hợp với một cử chỉ đầy yêu thương là đưa bàn tay ra đụng vào anh.

Khi cầu xin, bạn hãy để cho Chúa được tự do giúp bạn,

theo ý muốn của Chúa, theo cách của Chúa, vào lúc của Chúa.

Đừng dạy Chúa phải làm gì, vì Chúa biết điều tốt nhất cho bạn.

Cầu nguyện:

Chỉ mong tôi chẳng còn gì,

nhờ thế Người là tất cả của tôi.

Chỉ mong ý muốn trong tôi chẳng còn gì,

nhờ thế tôi cảm thấy Người ở mọi nơi,

đến với Người trong mọi sự,

và dâng Người tình yêu trong mọi lúc.

Chỉ mong tôi chẳng còn gì,

nhờ thế tôi không bao giờ muốn tránh gặp Người.

Chỉ mong mọi ràng buộc trong tôi chẳng còn gì,

nhờ đó tôi gắn bó với ý muốn của Người

và thực hiện ý Người trong suốt đời tôi.

(R. Tagore)

Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

----------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 157 = CHUA YEU DAN PDF Print E-mail

Jan 5 at 4:00 PM

Thứ Ba sau Lễ Hiển Linh Mark 6: 34-44

Chúa Nuôi Dân

Bài chia sẻ Phó Tế Vũ quang Minh Canada

Thánh Marcô thuật cho chúng ta một câu chuyện là qùa: là khi Chúa Yêsu nhìn thấy đoàn lũ đông đảo dân đi theo nghe ngài giảng, thì ngài động lòng trắc ẩn trước khi giải tán họ.Vậy phải chăng ngài động lòng thương xót họ vì họ đói bụng chăng? Có thể là như vậy một phần. Nhưng cái động lòng xa hơn thế nữa không phải chỉ là sợ họ đói khát khi về nhà, mà là bởi vì họ giống như bầy Cừu không có chủ chăn.

Vâng, họ đang mong ngóng chủ chăn hiền từ đến chăn dắt họ, vị mục tử thực biết yêu mến họ. Cái người mà họ tìm không phải là Ông ngáo ộp bảo họ là hãy làm điều này, hãy làm sao tỏ ra bằng hành động sao cho hợp khuôn phép với nhà cầm quyền cả đời lẫn đạo. Bởi lẽ họ là dân tộc đang bị ách thống trị của ngoại bang là Đế Chế La-Mã đang cai trị, và cả ông vua bù nhìn Herodê lẫn những nhà lãnh đạo Do-Thái Giáo cũng đang vuốt ve ngoại bang.

Một khi mà con dân đang sống như là nô lệ cho ngoại bang, thì không được làm trái ý luật lệ của họ. Chẳng những phá̉i đóng thuế cho họ, mà cũng phải è cổ đóng đủ mọi sưu thuế cho đền thờ nữa. Nếu không thi hành thì bị tù tội là cái chắc. Luật đời còn có chỗ chui trốn, nhưng các thủ lãnh Biệt Phái và Tư Tế còn dở nhiêu chiêu thức răn đe dân đủ điều là: hãy làm thế nọ, hãy làm thế kia... nhất là các quả phụ dốt nát không chồng thì phải biết lo lót... nếu không Chúa sẽ phạt bằng công lý từ sách luật đã ghi trong Sách Thánh...

Dân theo chân chúa Yêsu vào đồng vắng nghe giảng, và hầu như cả dân Do thái thời Chúa yêsu, họ đang khát khao vị thủ lãnh tôn giáo có cái nhìn và hành xử khác lối làm việc chay theo bám áo ngoại bang, cũng như ngày nay người ta vẫn khát khao những nhà lãnh đạo lo cho dân và vì dân, sống chết với dân. Nhà lãnh đạo đem lại hy vọng an sinh cho họ. Nhà lãnh đạo có con tim biết thương cảm, can đảm, dấn thân và yêu mến họ. Chính vì thế mà họ theo chân Chúa Yêsu nghe lời Ngài giảng dạy mà quên cả cơn đói khát.

Bây giờ chúng ta biết là vì sao Ngài nuôi họ bữa ăn này bằng phép màu để hướng họ sang lãnh vực vượt trội hơn là nhận của ăn lo phần linh hồn. Nếu ngài nuôi họ trong bữa ăn hôm nay thì bây giờ chút nữa đây, Ngài cũng nuôi chúng ta trong Bàn tiệc thánh Thể, hay giáo hội vẫn nuôi chúng ta bằng bàn tiệc Lời Chúa mỗi ngày trong các lời rao giảng trong truyền thanh, qua truyền hình, hay trong Thánh lễ... để đem hy vọng cho thế giới qua việc chăm sóc, nhất là việc xoa dịu vết thương xã hội qua những cứu tế, hay thăm non săn sóc họ những bữa ăn thanh đạm khi có thể.

Hôm nay, như chúng ta được chiêm ngưỡng những diệu kỳ việc Chúa hoá Bánh và Cá ra nhiều nuôi dân, và xa hơn nữa từ hình ảnh thực tế ấy ta lại hiểu thêm nguyên do Chúa nhập thể làm người. Đây là tình yêu rõ biết ta không thể nào suy cho thấu, hiểu cho thông. Nhưng hoạt động của Chúa đã là nuôi dân ngài thực. Đó là điều mà chúng ta cần tin và hy vọng ngài cũng đã và đang lo cho phần rỗi chúng ta ngày nay hơn bao giờ hết. Amen

Tuesday January 5. Mark 6: 34-44

Feed the hungry.

Deacon Dominic Vu quang Minh Diocese of London.

ST. Mark tells us at the very onset of the story: "When Jesus saw the vast crowd, his heart was moved with pity for them." Was this pity because they came out without food and were hungry? No, it was because "...they were like sheep without a shepherd."

They were searching for leadership, for someone to guide them, for someone who loved them. What they were searching was not another person to tell them what to do or how to behave.

They were a subjugated people, under the harsh rule of the Roman Empire. In addition they were under the rule of their religious leaders who had yet another set of rules for them to follow.

If they violated the Roman rule they would be imprisoned or even killed. If they violated the rules set down for them by the Scribes and Pharisees, they would be shunned and punished by God whom they understood as a God of vengeance and justice.

The people were not looking for someone to lead them in that way. They already had enough leaders in the civil sense.

So the same thing many people seek today but cannot quite put it into words. They were seeking hope, encouragement, and love. That is what they find in Jesus,

Now we know, why he fed them in that deserted place, and now he is also feeding us in the secular world by hope and caring.

Today, as we still marvel at the Lord's incarnation, we also marvel at the incomprehensible love that his act of will demonstrated as he came to us to feed us and give us hope.

---------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 156=THU HAI SAU HIEN LINH PDF Print E-mail

Ánh sáng và sự sống (4.1.2016 – Thứ hai)

Ánh sáng và sự sống

CẢM NGHIỆM SỐNG Lời Chúa: Mt 4, 12-17.23-25

Khi ấy, nghe tin Gioan bị nộp, Chúa Giêsu lui về Galilê. Người rời bỏ Nazareth, đến ở miền duyên hải thành Capharnaum, giáp ranh đất Giabulon và Nephtali, để ứng nghiệm lời đã phán bởi miệng tiên tri Isaia rằng:

"Hỡi đất Giabulon và đất Naptali, đường dọc theo biển, bên kia sông Giođan, Galilê của ngoại bang! Dân ngồi trong tối tăm đã thấy ánh sáng huy hoàng, ánh sáng đã xuất hiện cho người ngồi trong bóng sự chết". Từ bấy giờ, Chúa Giêsu bắt đầu rao giảng và nói: "Hãy hối cải, vì Nước Trời đã gần đến".

Và Chúa Giêsu đi rảo quanh khắp xứ Galilê, dạy dỗ trong các hội đường của họ, rao giảng tin mừng Nước Trời, chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền trong dân. Tiếng tăm Người đồn ra khắp xứ Syria. Người ta đã đem đến cho Người đủ thứ bệnh nhân, những người mắc phải tật nguyền đau đớn, quỷ ám, kinh phong, bất toại. Người đã chữa họ lành. Dân chúng đông đảo theo Người, họ đến từ xứ Galilê, miền Thập Tỉnh, Giêsrusalem, Giuđêa và vùng bên kia sông Giođan.

Suy niệm:

Từ sau lễ Hiển Linh đến lễ Chúa Giêsu chịu phép Rửa,

Giáo Hội cho chúng ta đọc các bài Tin Mừng về việc Chúa tỏ mình.

Mỗi bài là một dịp Chúa tỏ mình cho Dân của Người.

Bài đọc hôm nay cho thấy Đức Giêsu tỏ mình lần đầu tiên

tại Galilê, vùng đất có nhiều người ngoại giáo sinh sống.

Ngài tỏ mình tại Caphácnaum, một tỉnh lớn chuyên đánh cá gần hồ Galilê,

tỉnh này nằm trong địa giới của chi tộc Naptali ngày xưa.

Thánh Mátthêu thấy việc tỏ mình này làm ứng nghiệm lời ngôn sứ Isaia:

"Đoàn dân đang ngồi trong cảnh tối tăm đã thấy một ánh sáng huy hoàng,

những kẻ đang ngồi trong vùng bóng tối của tử thần

nay được ánh sáng bừng lên chiếu rọi" (Is 9,1).

Như thế Đức Giêsu chính là ánh sáng rực rỡ xua tan bóng tối,

Người nâng dậy những ai đang ngồi trong cảnh chết chóc, tối tăm.

Phần sau của bài Tin Mừng hôm nay cho ta thấy điều đó (Mt 4, 23-25).

Đức Giêsu đã đi khắp vùng Galilê để làm ba việc:

dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng và chữa lành bệnh nhân.

Thật ra việc dạy dỗ và việc rao giảng có thể coi là một,

nếu thế chương trình hành động của Đức Giêsu sẽ gồm giảng dạy và chữa bệnh.

Dù giảng dạy hay chữa bệnh, Đức Giêsu chỉ muốn một điều

đó là làm vơi nhẹ gánh nặng của những người đang đau khổ.

Đức Giêsu loan báo Nước Trời đã đến gần (Mt 4, 17),

và Người chứng tỏ cho thấy Nước ấy đã đến thật rồi

qua việc chữa lành moi bệnh hoạn tật nguyền của dân.

Cách đây hai ngàn năm, đã có những người bị quỷ ám, kinh phong, bại liệt.

Ngày nay, dù khoa học tiến bộ, nhưng bệnh tật vẫn không tha con người.

Y khoa vẫn phải đối mặt với những chứng bệnh mới, chưa có thuốc chữa.

Con người không bị ám bởi quỷ, nhưng bởi những sản phẩm do mình làm ra.

Làm thầy dạy và làm lương y là hai nghề đặc biệt

tiếp nối công việc ngày xưa của Thầy Giêsu,

để loan báo cho thế giới hôm nay về sự sống, ánh sáng và hy vọng.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu,

vì Chúa đã bẻ tấm bánh trao cho chúng con,

- cho những người nghèo khổ được no đủ.

Vì Chúa đã xao xuyến trong Vườn Dầu,

- cho các bạn trẻ đủ sức đối diện

với những khó khăn gay gắt của cuộc sống.

Vì Chúa bị kết án bất công,

Chúng con can đảm bênh vực sự thật.

với tâm hồn thanh thản bình an. Amen.

Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
Inline image

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

------------------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 155 = THE 3 WISE MEN PDF Print E-mail

The 3 Wise Men saw Baby Jesus in impoverished surroundings and worshipped Him
Emmanuel
To JohnDeacon John Nguyen
Jan 3 at 1:05 PM

The 3 Wise Men saw Baby Jesus in impoverished surroundings and worshipped worshipped Him.

"Where is the newborn king of the Jews? We saw his star as it rose, and we have come to worship him."
(Matthew 2:2 NLT)

"When they saw the star, they rejoiced with exceedingly great joy. And when they had come into the house, they saw the young Child with Mary His mother, and fell down and worshiped Him. And when they had opened their treasures, they presented gifts to Him: gold, frankincense, and myrrh."
(Matthew 2:10-11 NKJV)

The three kings from the East recognized the divinity of Jesus in very humble surroundings. LORD help us to walk by faith and by the evidence of our limited senses.

-----------------------

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA # 154 = LE CHUA HIEN LINH PDF Print E-mail

CẢM NGHIỆM LỜI CHÚA

Lễ Chúa Hiển Linh

Lời Chúa : Mt 2,1-12

Thánh Matthêu kể lại việc ba vua đi tìm Chúa nhờ một ngôi sao dẫn đường. Họ từ đông phương đến Giêrusalem, nghĩa là họ phải đi một đoạn đường rất dài và cực nhọc, băng qua những vùng sa mạc, đồi núi hiểm trở. Họ là ai ? Có người nói họ là những chiêm tinh gia, chuyên nghề bói đoán nhờ khảo sát các vì sao. Nhiều người lại nói họ là những vị vua các nước nhỏ ở vùng Trung Đông, nhưng cũng là những nhà chiêm tinh. Vua hay là dân thường, họ phải có đủ phương tiện để đi vào cuộc mạo hiểm nầy.

Đúng là một cuộc mạo hiểm vì họ chỉ thấy có một ngôi sao mà thôi, thế mà họ dám khăn gói lên đường, đi mà không biết mình sẽ tới nơi không. Ngôi sao nầy như thế nào đến nỗi có thể gây sự chú ý của nhà chiêm tinh nầy như thế. Thánh Matthêu chỉ nói là họ hỏi vua Hêrôđê : " Đức Vua dân Do thái mới sinh, hiện ở đâu ? Chúng tôi đã thấy ngôi sao của Người xuất hiện bên phương Đông nên chúng tôi đến bái lạy Người ."

Thời bấy giờ, ngôi sao trên trời là ngôi sao hộ mệnh cho người trần gian. Chúng ta nhớ câu chuyện của ông Giuse con ông Giacob. Giuse nói với cả gia đình đang tụ họp : " Em thấy mặt trời mặt trăng và mười một ngôi sao đang sụp xuống lạy em". Vì thế không lạ gì các nhà chiêm tinh kia, khi nhìn thấy ngôi sao lạ đã đoán chắc là có một vị vua mới sinh và họ lên đường đi tìm vị vua lạ lùng đó.

Cuộc tìm kiếm khá vất vả. Khi đến Giêrusalem, ngôi sao kia lại biến mất và họ nghĩ rằng đây có thể là nơi vị vua kia mới sinh. Họ được người dân hướng dẫn đến đền vua Hêrôđê và họ đã hỏi vua : " Đức Vua dân Do thái mới sinh, hiện ở đâu ? Chúng tôi đã thấy ngôi sao của Người xuất hiện bên phương Đông, nên chúng tôi đến bái lạy Người". Thánh Matthêu kể lại một cách khá tỉ mỉ về câu chuyện mấy ông vua nầy. Nghe tin ấy, vua Hêrôđê bối rối và cả Giêrusalem xôn xao.

Tại sao vua Hêrôđê bối rối ? Vị vua nầy, theo những nhà sử học, là một vị vua rất độc tài và rất sợ mất ngôi. Ông đã giết tất cả những người mà ông cho là nguy hiểm, có thể chiếm ngôi, kể cả các em của ông. Nghe nói một vị vua nào mới sinh, làm sao ông không lo lắng ? Ông là người Do thái, ông cũng biết Kinh Thánh, ông biết rằng sẽ có một Đấng Mêsia sẽ đến thống trị hoàn cầu, và vì thế ngai vàng của ông có thể bị chiếm đoạt.

Ông gọi các tư tế và luật sĩ ở Đền thờ đến và hỏi cho biết Đấng Kitô sẽ sinh ra ở đâu. Họ trả lời : " Ở Bêlem". Bêlem chỉ cách Giêrusalem độ hơn mười cây số. Vua Hêrôđê gọi các nhà đạo sĩ đến và cho biết Đấng Cứu Thế sinh ra tại Bêlem và căn dặn họ sau khi tìm được ông vua mới sinh, hãy trở lại cho ông hay để ông cũng đến triều bái Ngài. Biết thế rồi các ông đạo sĩ ra đi, chắc chắn sẽ tìm được người họ đang tìm. Và may thay, ngôi sao lại xuầt hiện và dẫn họ đến nơi họ muốn đến.

Thánh Matthêu chỉ nói đơn sơ rằng: Họ vào nhà và thấy Hài nhi và thân mẫu là bà Maria, liền sấp mình thờ lạy Người. Làm sao họ tin được rằng em bé nghèo nàn đó là Đấng họ đang tìm ? Chúng ta không thể hiểu. Họ đã tin trước khi họ thấy. Sự tìm kiếm của họ đã kết thúc thành một sự khám phá và một tôn thờ. Họ đã mở những quà tặng quí giá của họ và hiến dâng cho em bé, nhìn nhận em là vua và là Thiên Chúa. Những món quà đó chứng tỏ lòng tin của họ.

Thiên Chúa vẫn là một Thiên Chúa ẩn mình. Ai tìm sẽ gặp , ai gỏ cửa thì sẽ mở cho. Nhưng hôm nay, Ngài đã tỏ mình ra cho mọi người. Ngài là của mọi người, vỉ Ngài chính là hạnh phúc cho mọi người. Ngài đến trong thế gian là để cho thế gian sự giàu sang sung mãn của Ngài. Ba nhà đạo sĩ kia, đi tìm Chúa, tượng trưng cho các dân tộc sau nầy sẽ tìm thấy Chúa và ơn cứu độ. Chúa cũng là ánh sáng chiếu soi trong u tối, và thánh Gioan nói : Ngài là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người... những ai đón nhận Người thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa".

Nếu CÁC BẠN trở về với tiên tri Isaia, chúng ta cũng nghe nói đến ánh sáng. Tiên tri xem Giêrusalem như một thành ánh sáng và mọi dân tộc đều tuôn đến với nó : " Bừng sáng lên, hỡi Giêrusalem, vì ánh sáng của ngươi đến rồi. Vinh quang của Đức Chúa như bình minh chiều tỏa trên ngươi... Chư dân sẽ đi về ánh sáng của ngươi"... Giêrusalem trên trời là đích điểm của mọi người. Mọi dân tộc phải quay về đó vì đó là nguồn hạnh phúc mà muôn dân đang trông đợi. Thế gian u tối nầy không thể mang lại cho con người hạnh phúc họ mong ước. Chỉ có Đấng là Ngôi Lời hằng hữu mới là hạnh phúc cho mọi tâm hồn. Ngài đang đến hôm nay và mãi mãi, vì ơn cứu độ do Ngài vẫn còn rộng ban cho những ai biết tìm kiếm....

Các bạn là những lữ hành tiến về miền Đất hứa, cuộc chiến của chúng ta vẫn còn vì bóng tối của tội lỗi vẫn còn bao trùm thế giới chúng ta đang sống. Chúng ta phải trở thành ánh sáng cho mọi người chung quanh cũng như Giáo Hội là Ánh sáng muôn dân như công Đồng Vatican II đã nói. Chúng ta được biết Chúa không do công nghiệp của chúng ta mà do hồng ân Chúa thì chúng ta phải như Phaolô, trở nên đầy tớ phục vụ Tin Mừng. Đó là ơn gọi của mọi kitô hữu. Công Đồng Vatican II đã nhấn mạnh đến điều nầy trong các sắc lệnh về Hoạt động tông đồ giáo dân và hoạt động truyền giáo.

Hôm nay, đến với Chúa Giêsu Hài Đồng trong máng cỏ, BẠN VÀ TÔI hãy mang hết tất cả những gì quí báu nhất là lòng mến chân thành và cả cuộc đời lao nhọc , ĐỂ hiến dâng cho Ngài, như một cử chỉ tôn thờ tuyệt hảo. Hãy đem Em Bé thần linh đó vào tâm hồn chúng ta, ấp ủ Ngài như Mẹ Maria bằng cách ăn lấy Ngài, vì hôm nay Ngài đến với chúng ta qua tấm Bánh Thánh Thể. Ăn lấy Ngài với tất cả tình yêu, chính là điều êm đềm nhất và cũng là mãnh liệt nhất, vì Ngài đến để được chúng ta ăn lấy và đưa Ngài đến với những người đang chờ đợi mà vẫn chưa được biết Ngài.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng
---------------------------

 
<< Start < Prev 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 Next > End >>

Page 104 of 130