mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6689
mod_vvisit_counterHôm Qua8776
mod_vvisit_counterTuần Này33348
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này178259
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10682515

We have: 73 guests, 1 members online
Your IP: 54.81.116.187
 , 
Today: Apr 26, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU BA CN25TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 26-9-2017

"Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những ai nghe Lời Thiên Chúa và đem ra thực hành". (Lc 8, 21)

-Bạn và tôi thật vui mừng và hãnh diện biết bao, khi chúng ta được làm mẹ và anh em của Chúa, nếu nghe Lời Chúa và đem ra thực hành, nhưng tiếc thay, tôi chỉ nghe và đọc Lời Chua mà không áp dụng vào đời sống! Bạn và tôi cần có các Nhóm nhỏ, để gặp gở, và chia sẻ kinh nghiệm sống Lời Chúa hàng tuần.

Đầy tơ Vô ích

-------------------------

 

 
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA - THU SAU-CN24TN-A PDF Print E-mail

Thứ Sáu sau Chúa Nhật Thứ XXIV Mùa Thường Niên 2017.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG Luca 8:1-3.
Maria Madalena và các vị "Nữ Tông đồ" .

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Có dịp được đọc lại một bài thuyết giảng trong tuần tĩnh huấn tại đệ tử viện Đaminh. Cha Giuse Nguyễn Cao Luật, cựu Giám tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam nêu lên sự kiện: "Thời nay có nhiều sản phẩm "dùng liền", như mì ăn liền, cà phê uống liền, chụp hình lấy liền.... Dù biết phẩm chất của những sản phẩm đó không được tốt, nhưng chúng ta vẫn thích, bởi vì đỡ tốn công và đỡ mất giờ."

Tuy nhiên có những vấn đề người ta không thể muốn liền mà có được, những vấn đề thuộc về tiến trình và qui luật cuộc sống như sự phát triển tâm sinh lý và đào tạo con người...không phải cứ muốn như thế nào thì được ngay như vậy."

Vâng, viên bích ngọc được các thánh giáo phụ giảng giải, phân tích và thích thú nhất, thường được tìm thấy trong rất nhiều bài giảng của các ngài. Điểm son được minh hoạ trong trang tin mừng hôm nay là sự kiện các người phụ nữ đi theo Chúa. Có thể gọi đây là những "Nữ Tông đồ" đầu tiên, và đây là điểm rất đặc biệt. Đặc biệt vì giữa một xã hội Do thái còn nặng óc phân biệt giới tính, thì thân phận là phụ nữ chỉ là con số không so với đàn ông, thì việc các thiếu nữ Sion đi theo Đức Yêsu để hỗ trợ Người trong sứ vụ loan báo Tin mừng, phải nói quả là một cuộc "cách mạng" giới tính. Chúa Yêsu không hề chê bỏ bất cứ ai, dù họ thuộc thành phần nào trong xã hội. Tất cả mọi người đều là những nhân vị cần được quí trọng và yêu mến vì họ đều được Chúa dựng nên, đều được mời gọi hưởng hạnh phúc nước trời, đều được mời gọi cộng tác vào công trình sáng tạo và cứu độ của Chúa.

Vì thế chúng ta hãnh diện vì chúng ta là một nhân vị độc đáo của Chúa, chúng ta có thế giá vì Con Thiên Chúa đã đổ máu để cứu chuộc chúng ta. Đồng thời chúng ta cũng tôn trọng nhân vị của mỗi con người, vì họ cũng là tác phẩm độc nhất vô nhị của Thiên Chúa. Do đó, không ai có mặc cảm vì mình vô dụng hoặc kém cỏi, nhưng chúng ta phải không ngừng cảm tạ tình yêu và lòng thương xót Chúa đã dành cho chúng ta bằng cách mỗi ngày cố gắng sống xứng đáng hơn, mỗi ngày sống yêu thương hơn để cộng tác với Người trong công trình cứu độ.

Khi tìm đọc về trang tin mừng hôm nay, bạn cảm thấy thế nào? Riêng người giảng thật là phấn khởi để có một tầm nhìn mới về vai trò phụ nữ trong cộng đồng nhân loại nói chung, và phụ nữ trong văn hoá Việt, và mặc nhiên vai trò tuyệt đỉnh của Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa trong vai trò là Evà mới, Mẹ của chúng ta, Nữ Vương của Trời đất.

Ước mong bạn và tôi hãy nhìn, nếm thử lại một lần nữa để biết ngạc nhiên về lối sống mới mẻ của Chúa và sự tự do Chúa tỏ ra khi đối xử với các phụ nữ. Đa số các Kitô hữu chúng ta, nhất là vai trò lãnh đạo mục vụ tại các giáo xứ Việt Nam không nhận thức được rằng trong số các Tông Đồ và các môn đệ của Chúa, có một nhóm các phụ nữ "đi theo Chúa và phục vụ Chúa", nói chi ngày nay nhiều họ đạo còn coi thường và rất thường khi bổ nhiệm hay tuyển chọn các phụ nữ cho có lệ, ngay cả không biết dùng vai trò các phó tế thì làm sao có được các nữ trợ tá thư thời chính Thánh Phaolô đã dùng nhiều trợ tá?

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Trong khi Chúa đi khắp nơi không mệt mỏi và loan báo Nước Thiên Chúa, các bà ấy cùng đi với Chúa đó! Hiểu được như thế, hy vọng vườn hoa giáo hội sẽ thêm các thợ làm vườn Nho cho nhà Đức Chúa Trời nở rộ. Amen

-------------------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - NGÀY 17-9-2017 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 17-9-2017

"Kẻ báo thù sẽ chuốc lấy báo thù của Đức Chúa, tội lỗi nó, Người xem xét từng ly.

-Hãy bỏ qua điều sai trái cho kẻ khác, thì khi bạn cầu khẩn, tội lỗi bạn sẽ được tha.

-Người với người, cứ nuôi lòng hờn giận, thế mà lại xin Đức Chúa chữa lành ?!" (Huấn ca 28, 1-3)

* Bạn và tôi cùng nghe những Lời Kinh Thánh trên, để  quyết tâm yêu thương người đồng loại và người thân.

Đầy tớ Vô dụng

-----------------------------

 

 
MỖI NGÀY MOT CAU KINH THANH- THU BA 19-9-17 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - THỨ BA 19-9-2017

* Đức Giê-su nói: "Này người thanh niên, tôi bảo anh hãy chỗi dậy!" (Luca 7, 14)

- Chỗi dậy là bỏ con người cũ nhiều đam mê, tật xấu của tôi. Tôi quyết làm theo Lời Chúa dạy.

Đầy tớ Vô ích

---------------------------

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TUAN23TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 12-9-2017

"Thưa anh em, anh em đừng mắc nợ ai điều gì, ngoài món nợ tương thân tương ái; vì ai yêu người thì đã chu toàn Lề Luật". (Roma 13 ,8)

- Như vậy bạn và tôi sống yêu thương là chu toàn Lề Luật. Vì thánh Phaolo còn nhấn mạnh thêm: đã yêu thương thì không làm hại người đồng loại như là không  trộm cắp, không giết người, không ngoại tinh v..v...

Nếu bạn và tôi chỉ đi nhà thờ, đọc kinh, làm các việc đạo đức bề ngoài khác..., mà không thực hành Lời Chúa là yêu người như nói trên, thì kể như tôi chưa chu toàn Lề Luật.

Đầy tớ Vô duyên.

----------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 74