mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7426
mod_vvisit_counterHôm Qua5337
mod_vvisit_counterTuần Này7426
mod_vvisit_counterTuần Trước55320
mod_vvisit_counterTháng Này160670
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9423764

We have: 183 guests online
Your IP: 54.224.50.28
 , 
Today: Oct 22, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 12 TIEP PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH
Bánh Sự Sống Tháng 12 (tiếp theo)

Ngày 16-12: Này Ta sai sứ giả của Ta đi trước mặt Con, người sẽ dọn đường cho Con đến. (Mt 11, 10)
Kinh Thánh nói về ông Gioan là tiền hô dọn đường cho Chúa Cứu Thế. Xin dạy con biết đường lối của Thiên Chúa là Cha yêu thương.
Ngày 17-12: Ông Áp-ra-ham sinh ông I-sa-ac; ông I-sa-ac sinh ông Gia-cop, ông Gia-cop sinh ông Giu-đa... (x. Mt 1, 1-17)
Câu Kimh Thánh nói về gia phả của Đức Giêsu, lời hứa của Thiên Chúa. Xin cho con biết cảm nhận và tạ ơn trung thành của Chúa .
Ngày 18-12: Này ông Giuse, là con cháu Đavit, đừng ngại đón bà Maria vợ ông về, vì người con bà đang cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. (Mt 1, 20)
Câu này nói lên sự công chính của ông Giuse, nên ông dự tính bỏ bà.
Xin giúp con luôn sống ngay thẳng, để xứng đáng là người cha.
Ngày 19-12: Em bé sẽ nên cao trọng trước mặt Chúa,...và ngay khi còn trong lòng mẹ, em đã đầy Thánh Thần. (Lc 1, 15)
Em bé là Gioan được tiền định để thi hành sứ vụ cho Chúa Cứu Thế.
Con quyết luôn đổi mới để xứng đáng Chúa Thánh Thần ngự đến.
Ngày 20-12: Sứ thần đáp: Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà... (Lc 1, 35)
Đức Maria chịu thai là hoàn toàn bởi quyền năng Chúa Thánh Thần. Xin dạy con luôn khiêm tốn lắng nghe Lời Chúa qua Thánh Thần.
Ngày 21-12: Em được chúc phúc hơn mọi người nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. (Lc 1, 42)
Bà Ê-li-sa-bet tràn đầy Thánh Thần đã nhận ra Mẹ Maria đầy phúc đức. Xin cho con ca ngợi Chúa trong sự khiêm tốn của Mẹ Maria: Ngày 22-12: Chúa hạ người quyền thế xuống khỏi vị cao, và nâng những người hèn mọn lên. (Lc 1, 52)
Mẹ Maria đã cảm nghiệm và hát lên sự công bình chính trực của Chúa. Xin dạy con biết tôn vinh Chúa và nhận sự yếu hèn của mình.
Ngày 23-12: Ông Giuse chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo. (Mt 1, 19)
Ông Giuse có nhiệm vụ nhận người con do Maria sinh ra làm con . Xin cho con biết cầu nguyện để khôn ngoan trong mọi quyết định.
Ngày 24-12: Chúc tụng Đức Chúa là Thiên Chúa Ít-ra-en, đã viếng thăm cứu chuộc dân Người. (Lc 1,68)
Bai ca này do ông Da-ca-ri-a được tràn đầy Thánh Thần hát lên. Đến muôn đời con cảm tạ Chúa, đã đến với con bằng biết bao ơn lành!
Ngày 25-12: Hôm nay, một Đấng cứu độ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đavit, Người là Đấng Kitô Đức Chúa. (Lc 2,11)
Đức Kitô Chúa chúng ta nói lên mọi sự đều là Thiên Chúa trao ban.
Con cùng Mẹ Maria luôn đón Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc sống.
Ngày 26-12: Anh em sẽ bị điệu ra trước mặt vua chúa quan quyền vì Thầy, để làm chứng cho họ và các dân ngoại được biết. (Mt 10,18)
Bị bắt bớ là dịp để đưa lời chứng hùng hồn của mình ra về Chúa. Con chuẩn bị tinh thần để đón những bách hại và đau khổ vì mến Chúa.
Ngày 27-12: Bấy giờ người môn đệ kia, kẻ đã tới mộ trước, cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin. (Ga 20, 8)
Các tông đồ đã theo sát sự chết và sống lại của Chúa Giêsu. Xin cho con hằng ngày hằng chết đi cho tội, để sống lại với Chúa bây giờ.
Ngày 28-12: Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại...(Mt 2, 13)
Ông Giuse đã nêu gương vâng lời sứ thần đem Chúa và Me đi trốn. Xin giúp con biêt tuân phục Chúa và cầu nguyện khi gặp thử thách.
Ngày 29-12: Thiên Chúa đã đặt cháu bé này làm duyên cớ cho nhiều người It-ra-en phải vấp ngã hay được chỗi dậy. (Lc 2, 34)
Đây là lời ông Si-mê-on nói tiên tri với Đức Mẹ và thánh Giuse. Xin cho con biết lắng nghe Lời Chúa nói qua những người chung quanh.
Ngày 30-12: Này ông, dậy đem hài Nhi và Mẹ Người về đât It-ra-en, vì những kẻ tìm giết Hài Nhi đã chết rồi. (Mt 2, 20)
Sứ thần Chúa lại hiện ra nói với ông Giuse dậy ngay đem Chúa về.
Xin dạy con biết mau mắn nghe tiếng Chúa, để thay đổi cuộc sống.
Ngày 31-12: Ngôi Lời là Ánh Sáng thật, Ánh Sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người. (Ga 1, 9)
Ngôi Lời chính là Thiên Chúa, là Ánh Sáng chiếu soi cho nhân loại. Xin Ngôi Lời là Ánh Sáng Thần Linh dẫn con đi đến sự sống đời đời.
----------------------

Phó tế: JB.Maria Nguyễn Văn Định * www.ChiaseLoiChua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 DEN 15 THANG 12 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH
Từ ngày 01 đến 15 tháng 12
----****----
Ngày 01-12 : Hỡi anh em là những người con bé nhỏ, chúng ta đừng yêu thương trên đầu môi chót lưỡi; nhưng phải yêu thương cách chân thật và bằng việc làm. (1 Ga 3, 18)
Thánh Gioan đã nói câu này hơn hai ngàn năm qua, đến nay vẫn phù hợp. Tôi nhớ đừng chỉ mau mắn môi miệng; nhưng cần bằng việc làm.
Ngày 02-12 : Căn cứ vào điều đó, ta biết rằng ta đứng về phía sự thật và chúng ta sẽ được an lòng trước mặt Thiên Chúa. (1 Ga 3, 19)
Khi bạn nói bằng cái tâm của mình, thì bạn sẽ có bình an thật sự. Tôi luôn dùng lời nói đi đôi với việc làm, để tâm hồn được vui mừng.
Ngày 03-12 : Vì nếu lòng chúng ta tố cao tội chúng ta, Thiên Chúa còn cao cả hơn lòng chúng ta, và Người biết hết mọi sự. (1 Ga 3, 20)
Khi tôi nghe tiếng lương tâm cắn rứt, là chính lòng mình trách móc. Thiên Chúa thấy rõ bạn đang làm gì, vì thế bạn cần sám hối ăn năn.
Ngày 04-12 ; Hãy viết cho thiên thần của Hội Thánh Lao-ki-đi-a : Đây là Lời của Đấng Amen, là chứng nhân trung thành và chân thật, là Khởi Nguyên của mọi lòai do Thiên Chúa tạo dựng. (Kh 3, 14)
Đây là Hội Thánh hâm hâm dở dở, chịu ảnh hưởng của kinh tế thời đại. Chúa muốn tôi trở về, vì đức tin của tôi chỉ hời hợt bề ngoài.
Ngày 05-12 : Ta biết các việc làm ngươi: ngươi chẳng lạnh mà cũng chẳng nóng. Phải chi ngươi lạnh hẳn hay nóng hẳn đi! (Kh 3, 15)
Ở gần Lao-ki-đi-a có dòng suối nước không nóng mà cũng chẳng lạnh. Bạn cần giữ đạo nhiệt thành bằng cách thực hành Lời Chúa.
Ngày 06-12 : Nhưng vì ngươi hâm hâm chẳng nóng chẳng lạnh, nên Ta sắp mửa ngươi ra khỏi miệng Ta. (Kh 3, 16)
Đây cũng là một Hội Thánh ba rọi giữ đạo hình thức, thiếu thiện chí. Tôi quyết sống đạo bằng việc học hỏi Lời Chúa và làm việc Bác ái.
Ngày 07-12 : Anh em đã nghe Luật dậy rằng: Hãy yêu đồng lọai và ghét kẻ thù. Còn Thầy, Thầy bảo anh em : Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. (Mt 5, 43-44)
Tôi đang nhớ lại thánh Phanxicô Assisi và kỷ niệm bài hát Kinh Hòa Bình của cha Kim Long. Tôi quyết thực hành những điều mình hát.
Ngày 08-12 : Như vậy anh em mới được trở nên con của Cha anh em...vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt...người công chính cũng như kẻ bất lương. (Mt 5, 45)
Chúa nói rõ khi bạn tha thứ cho người ta thì bạn mới là con Cha trên trời. Tôi xưng mình là Tín hữu cần phải có lòng yêu thương như Chúa.
Ngày 09-12 : Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngọai cũng làm như thế sao? Vậy anh em hãy nên hòan thiện như Cha anh em...(Mt 5, 47-48)
Chúa đòi hỏi bạn phải tha thứ và yêu thương hơn người ngọai đạo. Nếu tôi làm những điều trên thì tôi là con cái thật của Cha trên trời.
Ngày 10-12 : Người nói với các ông: "Phần anh em, mầu nhiệm Nước Thiên Chúa đã ban cho anh em; còn với những người kia là những kẻ ở ngoài, thì cái gì cũng phải dùng dụ ngôn." (Mc 4, 11)
Những người không tin được gọi là những kẻ ở ngoài, vì họ không thấy, không hiểu nên phải dùng dụ ngôn. Tôi sẵn sàng tin Lời Chúa.
Ngày 11-12 : Để họ có trố mắt nhìn cũng chẳng thấy, cố lắng tai nghe cũng không hiểu, kẻo họ trở lại và được ơn tha thứ. (Mc 4, 12)
Chỉ có những người tin mới có thể nhận thức được Nước Thiên Chúa.
Tôi hết lòng tin vào Chúa để đổi mới đời sống và nhận ơn tha thứ.
Ngày 12-12 : Người còn nói với các ông: "Anh em không hiểu dụ ngôn này thì làm sao hiểu được tất cả các dụ ngôn ?! (Mc 4, 13)
Dụ ngôn này là dụ ngôn người gieo giống Lời Chúa dễ hiểu nhất. Bốn lọai đất là 4 thái độ nghe Lời và thực hành của tôi như thế nào?
Ngày 13-12 : Đám đông lũ lượt đến xin ông Gioan làm phép rửa, ông nói với họ: "Nòi rắn độc kia, ai đã chỉ cho các anh cách trốn cơn thịnh nộ của Chúa sắp giáng xuống vậy ? (Lc 3, 7)
Thánh Gioan nói câu này chỉ nhóm Pharisêu và bè Xađốc cứng lòng. Tôi không giữ đạo hình thức để xin ơn; nhưng cần sám hối ăn năn tội.
Ngày 14-12 : Các anh hãy sinh hoa quả xứng với lòng sám hối. Và đừng nghĩ trong bụng rằng: "Chúng ta đã có tổ phụ Áp-ra-ham", vì tôi nói cho các anh hay, Thiên Chúa có thể làm cho những hòn đá này trở nên con cháu Áp-ra-ham. (Lc 3, 8)
Gioan muốn họ phải sám hối bằng việc làm, đừng làm bộ đóng kịch. Tôi bỏ ngay cửa quyền, hà hiếp, bóc lột, gian tham của người khác.
Ngày 15-12 : Cái rìu đã đặt sát gốc cây; bất cứ cây nào không sinh quả tốt đều bị chặt đi và quăng vào lửa. (Mc 3, 9)
Cái rìu là hình phạt đang chờ bất cứ hạng người nào nếu ngoan cố. Ngày phán xét Chúa sẽ thẳng tay trừng phạt, họ phải vào lửa đời đời.

Ptế Gioan B. Maria Định Nguyễn – www.ChiaseLoiChua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 DEN 15-11 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH
Từ ngày 01 đến 15-11

Ngày 01-11: Những ai đón nhận lời ông Phêrô, đều chịu phép rửa, và hôm ấy đã có thêm khỏang ba ngàn người theo đạo.(Cv 2, 41)
Ông Phêrô nghe Lời Thánh Linh, mạnh dạn nói theo sự thúc đẩy của Chúa, nên số người đón nhận sứ điệp tái sinh rất nhiều. Còn tôi cần mạnh dạn loan báo Tin Mừng, nói năng can đảm để làm chứng.
Ngày 02-11: Họ chuyên cần nghe các Tông Đồ giảng dạy, hiệp thông với, tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện. (Cv 2, 42) * Nhờ giảng dạy họ có đức tin, hiệp nhất, chia sẻ vật chất và tinh thần. Họ cùng ngồi cầu nguyện, nghe giáo huấn của các Tông đồ, rồi cùng bẻ bánh cho nhau. Ngày nay tôi đang thực hành lại trong các Thánh Lễ.
Ngày 03-11: Tất cả các Tín hữu hợp nhất với nhau, và để mọi sự làm của chung. Họ đem bán đất đai của cải, lấy tiền chia cho mỗi người tùy theo nhu cầu. (Cv 2, 44-45) * Ngày nay tôi thấy tín hữu thực hành với nhau hơi khó,;nhưng ta vẫn làm cho nhau cách khác, là mỗi người cũng chia sẻ bớt của cải theo từng Nhóm, Hội đoàn...
Ngày 04-11: Người ta được Thiên Chúa làm cho nên công chính nhờ lòng tin vào Đức Kitô. Tất cả những ai tin đều được như thế, bất luận là ai. (Rom 3, 22) * Sự công chính là ân huệ Chúa ban không phân biệt cho bất kỳ ai tin vào Đức Giêsu, vì mọi người đều phạm tội. Vì thế tôi được nên công chính là do lòng Chúa xót thương.
Ngày 05-11: Nhưng họ được trở nên công chính là do ân huệ Thiên Chúa ban không, nhờ công trình cứu chuộc thực hiện trong Đức Kitô. (Rom 3, 24) * Cụm từ "công trình cứu chuộc" đã có từ trong Cựu Ước do Thiên Chúa cứu dân Người. Phaolô dùng để chỉ Đức Giêsu cứu độ ta khỏi tội lỗi, đó là bạn được trở nên công chính.
Ngày 06-11: Thiên Chúa đã cho Đức Giêsu phải đổ máu mình ra, làm hy lễ đem lại ơn tha tội cho những ai tin...(Rom 3, 25) * Chúa đã phô bày làm hy lễ xá tội trong máu Người, mà Phaolô đã thấy nơi cái chết của Đức Kitô, chứng tỏ Chúa công chính và ban ơn cứu độ.
Ngày 07-11: Vậy A-pô-lô là gì? Phaolô là gì? Đó là những tôi tớ đã giúp cho anh em có đức tin, mỗi người đã làm theo khả năng Chúa ban. (1 Cor 3, 5) * Phaolô dùng thuật ngữ để chỉ về thân phận thấp hèn của mình là tôi tớ. Tôi không cậy cái tôi của mình khi rao giảng.
Ngày 08-11: Tôi trồng, anh A-pô-lô tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên, mới đáng kể. (1 Cor 3, 6) * Trong xã hội La mã giầu có xem thường người lao động. Phaolô đã nhận xét cả bạn và tôi đều là những người làm vườn; nhưng có trách nhiệm khác nhau.
Ngày 09-11: Kẻ trồng người tưới đều như nhau; nhưng ai nấy sẽ được thù lao theo công khó của mình. (1 Cor 3, 8) * Hai loại người trên mà bạn thấy trong Giáo hội đều như nhau, bình đẳng trước mặt Chúa. Tôi không cạnh tranh, ghen tỵ, vì hưởng tùy theo ơn Chúa gọi.
Ngày 10-11: Cho nên, chúng tôi không chán nản. Trái lại, dù con người bên ngoài của chúng tôi có tiêu tan đi, thì con người bên trong của chúng tôi ngày càng đổi mới. (2 Cor 4,16) * Phaolô muốn nói đến con người bên ngoài là thân xác, con người bên trong là con người mới tâm linh, được đổi mới trong sự hiện diện của Đức Kitô.
Ngày 11-11: Thật vậy, một chút gian chuân tạm thời trong hiện tại sẽ mang lại cho chúng ta cả một khối vinh quang vô tận, tuyệt vời. (2 Cor 4, 17) * Phaolô không ngã lòng, vì những hoạn nạn bên ngoài là nhẹ và tạm so với tầm quan trọng và tính chất vĩnh cữu, mà ông sắp kinh nghiệm những vinh quang của thế giới vô hình sẽ đến.
Ngày 12-11: Vì thế, chúng ta mới không chú tâm đến những sự vật hữu hình, nhưng đến những thực tại vô hình. Qủa vậy, những sự vật hữu hình thì chỉ tạm thời, còn những thực tại vô hình thì mới tồn tại vĩnh viễn. (2 Cor 4, 18) * Tôi thấy những vật hữu hình hiện nay nay còn mai mất, chóng qua như mây khói, như thân xác tôi sẽ chết, nhà tạm sẽ đổ nát. Nhưng tôi sẽ có một nhà đời đời trên trời do Chúa.
Ngày 13-11: Để nhờ Đức Kitô, các dân ngoại cũng được hưởng phúc lành dành cho ông Áp-ra-ham, và để nhờ đức tin, chúng ta nhận được ơn Thiên Chúa đã hứa tức là Thần Khí. (Gl 3, 14) * Con cháu thật của Áp-ra-ham cũng có đức tin giông như ông, nên được Thiên Chúa là Thần Khí bảo chứng cho quyền thừa kế ta là con cháu ngài.
Ngày 14-11: Thưa anh em, tôi nói theo kiểu người đời: một chúc thư đúng thể thức, dù chỉ là do một người phàm, thì cũng không ai được hủy bỏ hay thêm thắt điều gì. (Gl 3, 15) * Lời Thiên Chúa hứa với tổ phụ Áp-ra-ham như một chúc thư, Thiên Chúa thiết lập giao ước với loài người, hoàn toàn đơn phương, không một điều kiện.
Ngày 15-11: ...Kinh Thánh không nói : và cho những dòng dõi, như thể nói về nhiều, mà chỉ nói về một: và cho dòng dõi người là Đức Kitô. (Gl 3, 16) * Đức Kitô, là con cháu đã thực hiện lời hứa với tổ phụ Áp-ra-ham, Nhờ phép rửa, bạn được kết hợp với Đức Kitô để trở thành dòng dõi ông Áp-ra-ham và được hưởng lời hứa.
Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định/Huyền Đồng

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 11 TIEP PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH
Bánh Sự Sống tháng 11 (tiếp)

Ngày 16-11: Ai tìm cách giữ mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình, sẽ bảo tồn được mạng sống. (Lc 17,33)
Chúa muốn tôi hãy hy sinh tất cả và hàng ngày hằng chết đi cho tội. Xin giúp con sẵn sàng đóng đinh mình vào thập gía với Đức Kitô.
Ngày 17-11: Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng? (Lc 18, 8)
Lòng tin tưởng và phó thác vào Chúa phải được thử nghiệm mỗi ngày. Con quyết trung thành giữ Lời Chúa và kiên trì như Mẹ Maria.
Ngày 18-11: Khi nghe có chiến tranh, thì đừng sợ. Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục đâu. (Lc 21,9)
Chúa đang cho những biến động đang xảy ra, để tôi sám hối ăn năn. Xin cho con nhận ra ý Chúa, và bỏ mọi tật xấu, đam mê mỗi ngày.
Ngày 19-11: Đức Giêsu nói: "Anh hãy thấy đi ! Lòng tin của anh đã cứu anh. (Lc 18, 42)
Người mù tại Giê-ri-khô đã tha thiết xin Chúa cho anh được thấy. Hàng ngày xin Chúa cho con thấy những yếu hèn và tật xấu của con.
Ngày 20-11: Ông Da-kêu đứng thưa với Chúa: "Thưa Ngài, đây phân nửa gia tài của tôi, tôi cho người nghèo..." (Lc 19, 8)
Thiện chí muốn thay đổi của ông Da-kêu bằng việc làm cụ thể. Xin giúp con luôn có lời nói đi đôi với hành động để sám hối trở về.
Ngày 21-11: Người thứ nhất đến trình: "Thưa ngài, yến bạc của Ngài đã sinh được mười yến." (Lc 19, 16)
Yến bạc đây tượng trưng ơn Chúa, tài năng, của cải Chúa ban. Con quyết dùng những yến bạc này để làm cho nhiều người biết Chúa.
Ngày 22-11: Có lời chép rằng: "Nhà Ta là nhà cầu nguyện, thế mà các ngươi đã biến thành sào huyệt của bọn cướp!" (Lc 19, 46)
Chúa muốn nói đến căn nhà thể xác và tâm hồn tôi cần luôn trong sạch. Xin Mẹ Maria giúp con luôn là đền thờ của Chúa Thánh Thần.
Ngày 23-11: Chúa giảng dạy trong đền thờ. Các thượng tế và kinh sư tìm cách giết Người...vì toàn dân nghe Lời Người. (Lc 19,47)
Lời Chúa là Thần Khí và là Bánh sự Sống nuôi dưỡng tâm hồn con. Con quyết đọc Kinh Thánh mỗi ngày, để Chúa là sức sống của con.
Ngày 24-11: Khi người ta bách hại anh em trong thành này, thì hãy trốn sang thành khác... (Mt 10, 23)
Chúa muốn tôi hãy can đảm, kiên trì trong cuộc bách hại và khủng bố. Xin ban ơn khôn ngoan mọi lúc để con thoát khỏi tay kẻ thù.
Ngày 25-11: Đức Giêsu nói với người trộm lành: "Tôi bảo thật anh, hôm nay anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng." (Lc 23, 43)
Sự biết mình, sám hối và tin tưởng, người trộm lành đã được cứu. Con quyết tâm thay đổi để vào được Nước Chúa ngay từ bây giờ.
Ngày 26-11: Thầy bảo thật anh em, bà goá nghèo này đã bỏ vào nhiều hơn ai hết. (Lc 21, 4)
Bà goá đã bỏ hết số tiền mình có vào thùng tiền để dâng cúng. Xin dạy con có một tấm lòng chân thành dâng hiến tất cả cho Chúa.
Ngày 27-11: Sẽ có những trận động đất lớn, nhiều nơi có ôn dịch đói kém, sẽ có những hiện tượng kinh khủng... (Lc 21, 11)
Lời này Chúa nói hiện bây giờ đang xảy ra trên thế giới. Con cần sám hối, nhịn nhục, tha thứ, lập nhiều công phúc ngay từ hôm nay.
Ngày 28-11: Vậy anh em hãy ghi lòng tạc dạ điều này là anh em đừng lo nghĩ phải bào chữa cách nào. (Lc 21, 14)
Thánh Thần sẽ ban sức mạnh để giúp những ai làm chứng cho Ngài. Con luôn cầu nguyện trong niềm tin để có bình an khi gặp đau khổ.
Ngày 29-11: Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời, mặt trăng và các vì sao dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang...(Lc 21, 25)
Chúa Giêsu nói đến ngày Ngài sẽ đến phán xét mọi người. Xin giúp con tỉnh thức để đủ sức chịu đựng ngày Chúa đến với đời con.
Ngày 30-11: Các anh hãy theo tôi, tôi sẽ làm cho các anh thành những kẻ lưới người như lưới cá. (Mt 4, 19)
Chúa Giêsu đã gọi bốn môn đệ đầu tiên, trong đó có ông An-rê. Hôm nay Chúa đang gọi tôi tiếp tục làm cho nhiều người trở thành môn đệ.

Phó tế: GB Nguyễn văn Định

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 15 DEN 31-10 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH
Từ 16 tháng 10 đến 31-10
----***----
Ngày 16-10 : Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Mắt đền mắt, răng đền răng. Còn Thầy bảo anh em : đừng chống cự người ác, trái lại, nếu ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái ra nữa. (Mt 5, 38-39)
Ngày nay nhiều người ác đang hành hạ con đủ thứ, xin giúp con đủ can đảm và khôn ngoan đối xử với những người này theo Lời Chúa.
Ngày 17-10 : Nếu ai kiện anh để lấy áo trong của anh, thì hãy để cho nó lấy cả áo ngòai. Nếu có người bắt anh đi một dặm , thì hãy đi với người ấy hai dặm. (Mt 5, 40-41)
Hôm nay ai cũng dễ tham lam của cải và công kích làm hại nhau. Con quyết không đam mê của cải và sẵn sàng dung hòa và tha thứ.
Ngày 18-10 : Ai xin thì anh hãy cho; ai muốn vay mượn, thì đừng ngoảnh mặt đi. (Mt 5, 42)
Con cần có lòng rộng rãi với mọi người cần đến con một cách khôn khéo, giúp họ bằng lời nói và việc làm, để họ không còn lười biếng.
Ngày 19-10: Đức Giêsu dùng dụ ngôn mà nói với dân chúng nhiều điều. Trong lúc giảng Người nói với họ. (Mc 4, 2)
Dụ ngôn là một thứ diễn giải những sự việc đời sống thường ngày, cho người nghe dễ hiểu khi thực hành Lời Chúa và kiếm Nước Trời.
Ngày 20-10 : Các ngươi nghe đây ! Kìa người gieo giống đi ra ngoài gieo. Trong khi gieo giống, có hạt rơi xuống vệ đường, chim chóc đến ăn mất. (Mc 4, 3-4)
Dụ ngôn này cho thấy công việc rao giảng Tin Mừng có gặp sự phản kháng của người đời, nhưng tôi cần kiên trì, trông cậy và tin tưởng.
Ngày 21-10 : Có hạt rơi trên sỏi đá, chỗ không có nhiều đất; nó mọc ngay, vì đất không sâu, nên khi nắng lên nó liền bị cháy..(Mc 4, 5-6)
Tôi thích nghe Lời Chúa và muốn thực hành; nhưng còn nhiều tật xấu và đam mê, nên dễ bị quyến rũ bởi những cạm bẫy và cám dỗ.
Ngày 22-10 : Đức Giêsu đi xuống cùng với cha mẹ, trở về Nadaret và luôn vâng phục các ngài. Riêng mẹ Người thì ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng. (Lc 2, 51)
Đức Giêsu dạy tội vâng lời cha mẹ, Mẹ Maria lã mẫu gương cho tôi đọc và suy niệm Lời Chúa đêm ngày, để đem áp dụng vào đời sống.
Ngày 23-10 : Còn Đức Giêsu, ngày càng khôn lớn, và được Thiên Chúa cũng như mọi người thương mến. (Lc 2, 52)
Mỗi ngày tôi thêm tuổi, tôi cần phải khôn ngoan theo Chúa trong cách ăn nết ở, và xứng đáng là con Chúa sống trong gia đình...
Ngày 24-10 : Phụ nữ Sa-ma-ri nói: "Thưa ông, ông không có gầu, mà giếng lại sâu. Vậy ông lấy đâu ra Nước hằng Sống ? (Ga 4, 11)
Nước Hằng Sống là sự khôn ngoan của Thiên Chúa ban Sự Sống, cũng là Chúa Thánh Thần. Tôi luôn khát khao uống Nước Hằng Sống.
Ngày 25-10 : "Ai uống nước này sẽ lại khát. Còn ai uống nước tôi cho, sẽ không bao giờ khát nữa và nước tôi cho sẽ trở thành nơi người ấy một mạch nước vọt lên, đem lại sự sống đời đời. (Ga 4, 13-14)
Đức Giêsu muốn nói đến Lời Ban Sự Sống là Thánh Linh của Ngài cho những ai đón nhận,sẽ có sự sống vĩnh cửu cho mình và tha nhân.
Ngày 26-10 : Người phụ nữ nói : "Thưa ông, xin ông cho tôi thứ nước ấy, để tôi hết khát và khỏi phải đấn đây lấy nước. (Ga 4, 15)
Người phụ nữ đã mở lòng nhận ra Nước Sự Sống là ánh sáng Lời Chúa. Bạn và tôi đã nghe Lời Chúa nhiều, có nhận ra ý Chúa chưa?
Ngày 27-10 : Chính nhờ lòng tin vào danh Người...đã ban cho anh này được khỏi hẳn như thế, ngay trước mắt tấ cả anh em (Cv 3, 16)
Ông Phêrô giảng cho dân chúng về lòng tin của các Tông đồ cũng như của anh què. Trước những thử thach, tôi đã tin vào Chúa thế nào?
Ngày 28-10 : Thưa anh em, giờ đây tôi biết anh em đã hành động vì không hiểu biết, cũng như các thủ lãnh của anh em. (Cv 3, 17)
Ông Phêrô bào chữa cho người Do thái đã giết Đức Giêsu vì không biết Người là Đấng Mê-si-a, họ hành động vì thành kiến và mù quáng.
Ngày 29-10 : Vậy anh em hãy sám hối và trở lại cùng Thiên Chúa,, để Người xóa bỏ tội lỗi anh em. (Cv 3, 19)
Sám hối hằng ngày là một hành động cần làm ngay để đẹp lòng Chúa, vì bạn và tôi luôn xúc phạm đến Ngài bằng nhiều tội khác nhau.
Ngày 30-10 :Thật vậy, không phải chiếu theo Lề Luật, mà Thiên Chúa đã hứa cho ông Áp-ra-ham và dòng dõi ông được thế gian...; nhưng ông được lời hứa, vì đã trở nên công chính nhờ lòng tin. (Rom 4, 13)
Lời hứa của Thiên Chúa và việc ông Ápraham trở nên công chính có trước khi ông được cắt bì và độc lập với việc cắt bì, không phải Luật.
Ngày 31-10: Quả thế Luật gây nên cơn thịnh nộ của Thiên Chúa, còn ở đâu không có Lề Luật, thì cũng không có vi phạm. (Rom 4, 15)
Bấy lâu nay, tôi đã giữ Luật, mà không có lòng tin, chỉ gây khổ cho mình và người khác. Tôi quyết đặt niềm tin Chúa không vì giữ Luật.

Ptế: JBM Định Nguyễn

 
<< Start < Prev 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 Next > End >>

Page 65 of 70