mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay686
mod_vvisit_counterHôm Qua9204
mod_vvisit_counterTuần Này28005
mod_vvisit_counterTuần Trước66679
mod_vvisit_counterTháng Này224192
mod_vvisit_counterTháng Trước227630
mod_vvisit_counterTất cả9723758

We have: 135 guests online
Your IP: 54.198.246.116
 , 
Today: Nov 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 16 DEN 30-6 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Từ 16 đến 30-06

Ngày 16-06: Không bao giờ chúng tôi đã tìm cách để được một người phàm nào tôn vinh, dù là anh em hay người khác. (1Tx 2, 6)

* Thánh Phaolô đã không muốn phiền lụy ai, dù ông túng thiếu, cũng không là gánh nặng cho ai. Đây là cách sống của người Tông đồ gương mẫu ở mọi thời đại, tôi cần học tập các nhân đức của ngài.

Ngày 16-06: Anh em làm chứng, và Thiên Chúa cũng chứng giám, rằng với anh em là những Tín hữu, chúng tôi đã cư xử một cách thánh thiện, công minh, không chê trách được. (1Tx 2, 10)

*Tư cách của Phaolô khi ở Thê-xa-lô-ni-ca là một nhân chứng hùng hồn về Đức Kitô. Ước gì mọi Kitô hữu hôm nay sống giống Phaolô.

Ngày 17-06: Chúng tôi đã khuyên nhủ, khích lệ, van nài anh em sống xứng đáng với Thiên Chúa, Đấng kêu gọi anh em vào Nước của Người và chia sẻ vinh quang với Người. (1Tx 2, 12)

*Phaolô muốn bạn và tôi cần qua sự đau khổ để nên hoàn thiện hơn. Con quyết sống là Kitô hữu tha thiết rao giảng Tin Mừng của Chúa.

Ngày 18-06: ...Vì Thiên Chúa đã chọn anh em ngay từ lúc khởi đầu, để cứu độ anh em nhờ Thần Khí thánh hoá và nhờ lòng tin vào chân lý. (2 Tx 2, 13) - * Từ ngàn xưa Cha đã yêu con, Cha chọn con giữa muôn người. Xin Thánh Thần dẫn dắt con bền đỗ cho đến cùng.

Ngày 19-06: Chính vì thế mà Người đã dùng Tin Mừng chúng tôi loan báo mà kêu gọi anh em, để anh em được hưởng vinh quang của Chúa chúng ta là Đức Giêsu Kitô. (2 Tx 2, 14)

* Phaolô luôn kêu gọi tôi thực hành Lời Chúa, để xứng đáng hưởng vinh quang như Đức Kitô đã được hưởng và tôn vinh bên Chúa Cha.

Ngày 20-06: Vậy, thưa anh em, anh em hãy đứng vững và nắm giữ các truyền thống chúng tôi đã dạy cho anh em... (2 Tx 2, 15)

*Phaolô khuyên tôi hãy kiên trì giữ kho tàng của Lời Chúa và Hội Thánh. Xin giúp con và mọi Kitô hữu trung thành giữ Luật Chúa bằng lời nói, khuyên nhủ và thư từ gởi nhắc nhở Lời Chúa cho nhau.

Ngày 21-06: Vậy tôi muốn rằng người đàn ông hãy cầu nguyện bất cứ ở nơi nào, tay giơ lên trời, tâm hồn thánh thiện, không giận hờn, không xung khắc. (1 Tm 2, 8)

* Vì Hội Thánh thuộc về Thiên Chúa, nên mọi Kitô hữu được gọi là thánh. Xin cho con có tâm hồn trọng sạch trước khi cầu nguyện.

Ngày 22-06: Tôi muốn người đàn bà phải ăn mặc đoan trang, đồ trang điểm phải kín đáo, giản dị... (1 Tm 2, 9).

* Cách ăn mặc này rất phù hợp với văn hoá, đạo đức Việt nam. Ước mong những người phụ nữ dù ở đâu cũng nên giữ lấy nếp sống này.

Ngày 23-06: Cũng không phải Adam đã bị dụ dỗ, nhưng là người đàn bà đã phạm tội, khi bị dụ dỗ. (1 Tm 2, 14)

* Phaolô khuyên người phụ nữ nói it, nghe nhiều. Tôi không nghe lời hảo ngọt về tiền của. Vì sa ngã là tại lòng tôi tham lam vàng bạc.

Ngày 24-06: Tuy nhiên người đàn bà sẽ được cứu nhờ sinh con cái. Nếu kiên trì giữ đức tin, đức mến và sự thánh thiện. (1Tm 2, 15)

* Phaolô muốn phụ nữ kín miệng, vì nói nhiều dễ lỗi đức tin và đức mến. mất sự thánh thiện. Tôi cần dùng thời giờ nói nhiều với Chúa.

Ngày 25-06: Anh cũng phải khuyên các thanh niên phải giữ chừng mực trong mọi sự. (Tt 2, 6)

* Người trẻ ngày nay dễ đam mê mọi thứ, trở nên sa đoạ...Tôi cần sống chừng mực, đắn đo, dè dặt và tự chủ trước mọi thứ cạm bẫy.

Ngày 26-06: Chính anh phải làm gương về mặt đức hạnh. Khi anh giảng dạy thì đạo lý phải tinh tuyền, thái độ phải đàng hoàng.(Tt 2,7)

* Là Tín hữu có trách nhiệm, tôi cần đào luyện tác phong và đạo lý vững vàng, để lời nói và việc làm của tôi người ta sẽ tin Chúa.

Ngày 27-06: Đừng ăn cắp; nhưng tỏ lòng trung tín hoàn toàn, làm cho đạo lý của Thiên Chúa, ...được rạng rỡ mọi bề (Tt 2, 10)

* Bạn không tham lam của công, tạo chữ tín với mọi người, kính sợ Chúa hiện diện để làm những điều công chính và tránh thiên vị ai.

Ngày 28-06: Tôi xin gởi nó về cho anh, xin anh hãy đón nhận nó như người con ruột thịt của tôi. (Philêmôn, câu 13)

* Phaolô xin ông Phi-lê-môn nhận lại anh Ô-nê-xi-mô như chính ông.. Tôi cần xử sự thật tốt đẹp với người làm việc cùng tôi.

Ngày 29-06: Không phải được lại một người nô lệ,... cả về tình người cũng như về tình anh em trong Chúa. (Philêmôn, câu 16)

* Khi được thanh tẩy, mọi Tín hữu đều là con Chúa, không còn phân biệt nô lệ hay tự do. Bạn coi mọi người là anh em trong Chúa.

Ngày 30-06: Nếu nó đã làm thiệt hại anh hoặc mắc nợ anh điều gì, thì xin để tôi nhận cả... (Phl, câu 18) - Thánh Phaolô xin bồi hoàn lại những thiệt hại anh Ô-nê-ximô gây ra cho ông Philêmon.

Tôi xử rộng lượng với người cùng cộng tác rao giảng Tin Mừng.

Phó tế: Nguyễn Văn Định

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 15 THANG 6 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Bánh Sự Sống từ 01 đến 15- 6

Ngày 1-6: Nhà Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện dành cho mọi dân tộc sao? Thế mà các ngươi đã biến thành sào huyệt của bọn cướp! (Mc 11, 17)

Nhà Chúa dành cho mọi người đến cầu nguyện và nghe Tin Mừng. Tôi không được lợi dụng danh Chúa để kiếm tiền một cách phi pháp.

Ngày 2-6: Tôi cũng vậy, Tôi không nói cho các ông là tôi lấy quyền nào mà mà làm các việc ấy. (Mc 11, 33)

Các kinh sư và kỳ mục đã tranh luận về quyền năng của Đức Giêsu. Bạn nên khôn ngoan khi nói về Chúa với những kẻ cứng lòng tin.

Ngày 3-6: Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi tiền của được." (Ga 16, 13)

Bạn nên biết tiền của là dao hai lưỡi, rất nguy hiểm khi tôn thờ nó. Chúa muốn dạy tôi phải làm chủ nó, đừng làm nô lệ cho tiền bạc.

Ngày 4-6: Ông chủ vườn nho sẽ làm gì? Ông sẽ đến tiêu diệt các tá điền, rồi giao vườn nho cho người khác. (Mc 12, 9)

Các tá điền gian ác là các kinh sư nên bị Chúa là ông chủ sẽ tiêu diệt. Các Tín hữu dân ngoại tốt lành đã được Chúa kêu gọi làm dân Ngài.

Ngày 5-6: Tôi chính là Mục Tử nhân lành. Mục tử nhân lành, hy sinh mạng sống mình cho chiên. (Ga 10, 11)

Chúa nói rõ Người chính là Mục Tử tử chăn dắt tôi trong mọi lúc. Tôi hãy noi gương Ngài để quên mình cho Gia đình và tha nhân.

Ngày 6-6: Khi người ta từ cõi chết sống lại, thì chẳng lấy vợ lấy chồng, nhưng sẽ giống như các thiên thần trên trời. (Mc 12,25)

Vợ chồng ở trần gian để cộng tác với công trình sáng tạo của Chúa. Sau khi được phục sinh, bạn và tôi sẽ nên giống như hình ảnh Ngài.

Ngày 7-6: Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi. (Mc 12, 30)

Chúa muốn tôi phải yêu mến là bỏ mọi sự như Ngài trên chết Thập gía. Xin Mẹ giúp con theo Chúa đến cùng như Mẹ đã làm gương.

Ngày 8-6: Khi giảng dạy trong Đền thờ, Đức Giêsu lên tiếng hỏi: "Sao các kinh sư lại nói Đấng Kitô là con vua Đavít? (Mc 12, 37)

Đức Giêsu xuất thân từ dòng tộc vua Đavít; nhưng còn cao trọng hơn vua Đavít. Xin giúp con nhận ra Chúa là Chúa Thượng của con.

Ngày 9-6: Họ nuốt hết tài sản của các bà goá, lại còn làm bộ đọc kinh cầu nguyện lâu giờ." (Mc 12, 40)

Chúa muốn tôi phải cẩn thận với những người lấy danh Chúa giả bộ đạo đức. Chúa sẽ kết thật án nặng, vì lòng họ đầy tham lam gian ác.

Ngày 10-6: Người tiếp đón họ, nói với họ về Nước Thiên Chúa và chữa lành những ai cần được chữa. (Lc 9, 11)

Dân chúng theo Chúa rất đông, vì họ cần bánh Sự Sống là Chúa. Xin Chúa mở mắt và chữa lành tâm hồn con, để con thấy Chúa tốt lành.

Ngày 11-6: Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết sốn lại, cho người phong hủi được sạch bệnh. (Mt 10, 8)

Chữa lành cho sạch là làm cho người đón nhận Tin Mừng với lòng tin. Xin Chúa giúp con cảm nghiệm được Nước Trời đang hiện diện.

Ngày 12-6: Chẳng có ai thắp đèn lên rồi lấy thùng úp lại, nhưng đặt trên đế, và nó soi sáng cho mọi người trong nhà. (Mt 5, 15)

Chúa muốn tôi phải luôn có việc làm tốt như là ánh sáng soi mọi người. Con quyết dùng lời nói và việc làm để làm sáng danh Chúa.

Ngày 13-06: Thầy đến không phải là để bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn. (Mt 5, 17)

Chúa Giêsu đến để kiện toàn Lề Luật và những điều Chúa Cha đã hứa. Xin giúp con thực hành những Lời Chúa đã dạy trong Phúc Âm.

Ngày 14-6: Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ai giận anh em mình thì phải đưa ra toà. (Mt 5, 22)

Chúa muốn tôi phải thực sự thay đổi con người nội tâm của mình. Xin Thánh Thần làm chủ đời con trong mọi suy nghĩ và hành động.

Ngày 15-6: Tất cả những người thu thuế và những người tội lỗi thường đến gần Đức Giêsu mà nghe Người. (Lc 15, 1)

Những người thu thuế và tội lỗi luôn tìm và thích nghe Lời Chúa. Đây là mục đích của Chúa đến để cứu vớt những người này. Xin Mẹ Maria dạy con đêm này suy gẫm Lời Chúa.

Phó Tế: GB Nguyễn Văn Định * Mời thăm : ChiaseLoiChua. com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 5 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Từ ngày 01- đến 15- 05

Ngày 01-5: Ít lâu nữa anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em lại sẽ thấy Thầy. (Gc 16, 16)

Chúa Giêsu muốn nói Người sẽ về cùng Chúa Cha. Con tin Chúa Thánh Thần vẫn đến an uỉ và nhắc nhở con sống theo Lời của Thầy.

Ngày 02-5: Bây giờ anh em lo buồn, nhưng Thầy sẽ gặp lại anh em, lòng anh em sẽ vui mừng... (Ga 16, 22)

Lòng bạn còn buồn vì chưa nhận được Chúa Thánh Thần đến. Xin Mẹ Maria giúp con mở lòng đón nhận Thần Khí Chúa là niềm vui.

Ngày 03-5: Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến Chúa Cha mà không qua Thầy. (Ga 14, 6)

Bạn cần được phát triển sự liên tục sức sống của Thần Khí Chúa bằng cách lắng nghe sự dạy sự dạy dỗ của Ngài trong mọi lúc.

Ngày 04-5: Anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ...Dạy bảo họ tuân giữ những điều Thầy đã truyền. (Mt 28,19-20)

Chúa đã sai bạn đi mọi nơi đễ rao giảng Tin Mừng bằng đời sống. Tôi quyết tâm lên đường để phục vụ Chúa bằng những việc bác ái.

Ngày 05-5: Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên ! Thầy đã thắng thế gian. (Ga 16, 33)

Những thử thách lớn đang xảy ra như giá xăng, giá gạo tăng. Xin Chúa giúp con biết sáng suốt hành động trước những biến cố này.

Ngày 06-5: Con không cầu nguyện cho thế gian; nhưng cho những kẻ Cha đã ban cho con, bởi vì họ thuộc về Cha. (Ga 17, 9)

Thế gian đây là những ai từ chối sự sống và lòng Chúa xót thương. Xin dạy con đem ánh sáng và tình thương Chúa đến cho mọi người.

Ngày 07-5: Con không xin Cha cất họ khỏi thế gian,; nhưng xin Cha gìn giữ họ khỏi ác thần. (Ga 17,15)

Chúa để bạn sống giữa nhiều thử thách, để bạn thêm lòng tin. Con quyết là muối là men để mọi người nhận thấy tình thương của Cha.

Ngày 08-5: Con không chỉ cầu nguyện cho những người này, nhưng con cho những ai nhờ lời họ mà tin vào con. (Ga 17, 20)

Chúa yêu mến những ai sống rao giảng Lời Ngài bằng việc làm. Xin giúp con sống làm mẫu gương sáng để mọi nhận biết Chúa.

Ngày 09-5: Ông đáp:Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy. Đức Giêsu nói: Hãy chăm sóc chiên của Thầy. (Ga 21, 15)

Đức Giêsu đả hỏi ông Simon Phêrô câu này và ông nói sẵn sàng. Xin cho các mục tử trong gia đình&giáo hội biết hy sinh cho nhau.

Ngày 10-5: Đức Giêsu đáp: Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh ? (Ga 21,22)

Chúa không muốn ông Phêrô muốn biết những việc làm của Ngài. Xin dạy con biết tuân theo chương trình của Chúa trong đời con.

Ngày 11-5: Người thổi hơi vào các ông và bảo: Anh em hãy nhận lất Thánh Thần. (Ga 20, 22)

Chúa muốn bạn và tôi hãy sám hối và nghe tiếng Chúa Thánh Linh.

Xin Thần Khí Chúa dẫn dắt con trong mọi quyết định hàng ngày.

Ngày 12-5: Sao thế hệ này lại xin một dấu lạ? Tôi bảo thật cho các ông biết: thế hệ này sẽ không được một dấu lạ nào cả. (Mc 8,12)

Người Pharisêu xưa và tôi nay vẫn còn cứng lòng tin nơi Chúa. Xin Mẹ giúp con khiêm tốn cầu nguyện và thực hành ý Thiên Chúa.

Ngày 13-5: Sao anh em lại bàn tán về chuyện anh em không có bánh? ...Lòng anh em ngu muội thế ! (Mc 8, 17)

Chúa luôn quan tâm đến đời sống tâm linh cho bạn và tôi. Xin Chúa mở mắt thể xác và tâm hồn con, để nhìn thấy Chúa quan phòng.

Ngày 14-5: Đây là điều răn của Thầy: anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. (Ga 15, 12)

Bạn hãy nhớ là yêu người NHƯ CHÚA đã yêu thương chúng ta. Xin Chúa giúp con quên mình để thực hiện bác ái cho tha nhân.

Ngày 15-5: Xatan ! Lui lại đằng sau Thầy! Vì tư tưởng của anh không phải là tư tưởng của Thiên Chúa,... (Mc 8, 33)

Ông Phêrô là xa-tan, vì đã cám dỗ Chúa đi theo con đường khác. Xin giúp con luôn nói năng, phản ứng và hành động giống như Chúa.

(còn tiếp)

Phó tế: JB Nguyễn Định * -Mời thăm Website: ChiaseLoiChua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 5 TIEP PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Bánh Sự Sống Tháng 05 (tiếp)

Ngày 16-05: "Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy." (Ga 14,27)

Bình an mà Chúa để lại đây những ơn huệ giải thoát...Xin Chúa giúp con dứt khóat với bảy mối tội đầu, để tâm hồn có bình an.

Ngày 17-05: "Cành nào gắn liền với Thầy mà không sinh hoa trái, thì Người chặt đi..." ( Ga 15, 2)

Chúa Giêsu là cây nho thật để Tín hữu nhờ Người mà được sống. Con quyềt sống mật thiết với Chúa hàng ngày để sinh nhiều hoa trái.

Ngày 18-05: "Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy..." (Ga 15,10)

Thực hành Lời Chúa trong đời sống là có Chúa hiện diện mọi lúc. Xin tình thương của Chúa tràn ngập trong con trong mọi nơi.

Ngày 19-05-: "Không có tình thương lớn hơn tình thương của người hy sinh mạng sống mình cho bạn hữu." (Ga 15,13)

Chúa đã yêu con cụ thể bằng cái chết trên thập giá hùng hồn nhất. Xin Mẹ Maria dạy con luôn sống hy sinh cho tha nhân mỗi ngày.

Ngày 20-05: "Nếu thế gian ghét anh em, anh em biết rằng nó đã ghét Thầy trước." (Ga 15,18-21)

Lý do thế gian ghét các môn đệ là vì họ không thuộc vế thế gian. Xin cho con luôn sáng suốt, để nghe và nhìn thấy việc Chúa làm.

Ngày 21-05: "Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em..." (Ga 15,16)

Con không xứng đáng; nhưng vì lòng thương xót Chúa đã gọi con. Con quyết tâm phục vụ tha nhân thật nhiều để đáp đền ơn Cha.

Ngày 22-05: "Cả anh em nữa, anh em cũng làm chứng, vì anh em ở với Thầy ngay từ đầu." (Ga 15,27)

Chúa muốn mọi Tín hữu đều làm chứng bằng việc làm cho tha nhân. Xin Mẹ Maria dạy con biết luôn quan tâm đến người khác.

Ngày 23-05: "Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử." (Ga 16,8)

Chúa Thành Thần là sự thật, Ngài sẽ đưa ra ánh sáng những tội của thế gian. Xin giúp con đừng sa ngã vào tình, tiền và danh vọng.

Ngày 24-05: "Người sẽ tôn vinh Thầy, vì Người sẽ lấy những gì của Thầy mà loan báo cho anh em." (Ga 16,14)

Chúa Thánh Thần đang dẫn dắt cho mọi người thấy quyền năng của Chúa. Xin mở lòng trí con biết cảm nghiệm tình yêu Chúa.

Ngày 25-05-06: "Khi sinh con, người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình; nhưng...,không nhớ đến những cơn gian nan nữa. (Ga 16,21)

Người phụ nữ sống tâm tình vui buồn trước và sau khi sinh con. Xin cho con biết cảm nghiệm sự đau khổ và Phục sinh của Chúa.

Ngày 26-05-: ""Thật vậy, chính Chúa Cha yêu mến anh em...và tin rằng, Thầy từ Thiên Chúa mà đến." (Ga 16, 27)

Tình yêu Chúa cho Tín hữu làm người và sống hạnh phúc hôm nay. Xin cho con Đức tin mạnh mẽ trong Lời sự sống của Đức Kitô.

Ngày 27-05: "..anh sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian" (Ga 16, 33)

Ngày nay biết bao biến cố đang xảy ra trong thời cuối cùng. Xin giúp con biết tỉnh thức trước những cám dỗ của thế gian này.

Ngày 28-05: "..xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta." (Ga 17,11)

Vì lòng thương xót Chúa con được phục tha nhân hôm nay. Xin cho con được sống hòa thuận, hợp nhất trong Gia đình và Giáo xứ.

Ngày 29-05: "Còn các tông đồ thì ra đi khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông..." (Mc 16,20)

Moị Kitô hữu đã nhận ba chức vụ: Tư tế, Tiên tri, Vương đế của Chúa. Con quyết sống tốt để làm chứng cho Chúa đang hiện diện.

Ngày 30-05: "vì con đã ban cho họ Lời mà Cha đã ban cho con, họ đã nhận những Lời ấy." (Ga 17,8)

Lời của Cha đã ban cho mọi Tín hữu được nghe trong ngày Chúa Nhật. Con dốc quyết đem Lời Chúa ra thực hành vào đời sống.

Ngày 31-05: "Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em." (Lc 1,45)

Mẹ Maria là người Tín hữu Kitô đầu tiên của Tân ước, vì tin vào

Lời Chúa. Xin Mẹ giúp con đọc và sống Phúc Âm mỗi ngày.

Phó tế GB Huyền Đồng * Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 4 TIEP PDF Print E-mail

 

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

            Tháng 04 (tiếp theo)

 

Ngày 16-4: Không phải chính tôi tự mình nói ra, nhưng là chính Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, truyền lệnh cho tôi…   (Ga 12, 49)

   Bạn kính trọng Lời Đức Giêsu nói trong Kinh Thánh là Lời Thiên Chúa. Xin Thánh Thần giúp con thực thi Lời Ban Sự Sống của Ngài.

Ngày 17-4: Anh em đã biết những điêu đó, nếu anh em thực hành, thì thật có phúc cho anh em !   (Ga 13, 17)

   Bạn đã được sai đi vì đã biết những Lời Đức Giêsu dạy là phục vụ. Xin giúp con noi gương Chúa hiến mạng sống mình cho anh em.

Ngày 18-4: Ông Tô-ma nói: Thưa Thầy chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết được đường? (Ga 14, 5)

   Hôm nay tôi cũng thường nói như ông Tô-ma xưa vì chỉ giữ đạo chiếu lệ. Xin dạy con biết đường Chúa chỉ dạy trong Kinh Thánh.

Ngày 19-4: Anh em hãy tin., Thầy ở trong Chúa Cha và Ngài ở trong Thầy; bằng không thì hãy tin những việc kia vậy. (Ga 14, 11)

   Đức Giêsu luôn kết hợp chặt chẽ với Chúa Cha hết sức sâu xa. Xin Thánh Thần giúp con luôn gặp gỡ Đức Giêsu trong Lời của Ngài.

Ngày 20-4: Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy.   (Ga 14, 6)

   Đức Giêsu là sự sống sung mãn của Thiên Chúa mạc khải cho bạn. Tôi sống luôn là chứng nhân để có cuộc sống vĩnh cửu từ bây giờ.

Ngày 21-4: Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ Lời Thầy…Cha của Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại trong người ấy.   (Ga 14, 23)

   Giữ Lời Thầy là thực hành thực hành yêu thương với đồng loại. Con rất vui mừng vì có Chúa hiện diện mỗi khi tuân giữ Lời Ngài.

Ngày 22-4: Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không như thế gian ban tặng…   (Ga 14, 27)

Bình an Chúa ban đây chính là niềm vui, sức sống với đầy ân sủng. Xin giúp con xa lánh những bình an tạm bợ và tìm bình an vĩnh cửu.

Ngày 23-4: Ai không ở lại trong Thầy, thì bị quăng ra ngoài như cành nho và sẽ khô héo…   (Ga 15, 6)

   Ở lại đây là gắn bó, liên kết, tương quan với Chúa bằng mọi cách. Con quyết thực hành Lời Chúa và cầu nguyện để sống bên Chúa.

Ngày 24-4: Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở lại trong tình thương của Thầy…   (Ga 15, 10)

   Bạn đi lễ để tham dự bữa tiệc Lời Chúa và Mình Máu Chúa là việc rất tốt; nhưng còn cần chia sẻ bữa tiệc ấy cho anh em của mình nữa.

Ngày 25-4: Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ,; còn ai không tin thì sẽ bị kết án.   (Mc 16, 16)

   Phép bí tích là dấu bề ngoài Chúa ban cho những ai đã có đức tin. Xin cho moị tín hữu được sống đức tin với ơn Chúa bằng việc làm.

Ngày 26-4: Anh em không thuộc về thế gian, và Thầy đã chọn, đã tách anh ra khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em. (Ga 15,19)

   Chúa đã gọi và chọn bạn để hiến thân mình đi rao giảng Tin Mừng.

Tôi sẵn sàng từ bỏ tiền bạc, danh lơị, và bị chê ghét vì danh Chúa.

Ngày 27-4: Thần Khí Sự Thật, Đấng mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết Người. (Ga 14,17)

   Thiên Chúa là Thần Khí, kẻ đam mê trần thế không thể thấy Ngài.

Xin giúp con có một tâm hồn sám hối ăn năn, để tiếp nhận Chúa.

Ngày 28-4: Đấng Bảo Trợ đến,… Người là Thần Khí Sự Thật, phát xuất từ Chúa Cha, Người sẽ làm chứng về Thầy. (Ga 15, 26)

   Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ hôm nay vẫn đến khi bạn đón Ngài. Xin giúp con lắng nghe tiếng Chúa nói để làm chứng về Ngài.

Ngày 29-4: Khi Người đến, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử.   (Ga 16,8)

   Chỉ có Chúa Thánh Thần mới soi sáng cho bạn thấy những sai lầm.

Xin giúp con thực sự sám hối để Thần Khí đến thanh tẩy và dẫn dắt.

Ngày 30-4: Khi nào Thần Khí Sự Thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn.   (Ga 16,13)

   Khi nào bạn quyết tâm thay đổi thì Chúa Thánh Thần sẽ đến với bạn. Xin cho con được cảm nghiệm lòng Chúa xót thương vô cùng.

 

Phó tế: JB Nguyễn Định-Huyền Đồng *

  

 
<< Start < Prev 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 Next > End >>

Page 67 of 71