mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay388
mod_vvisit_counterHôm Qua7964
mod_vvisit_counterTuần Này388
mod_vvisit_counterTuần Trước48712
mod_vvisit_counterTháng Này128351
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10269664

We have: 95 guests online
Your IP: 54.227.104.53
 , 
Today: Feb 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 THANG 11 PDF Print E-mail

 

          MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                     Bánh Sự Sống từ 01 đến 15- 11

 

Ngày 01-11: “Phúc thay ai khát khao nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thỏa lòng.”   (Mt 5, 6)

Sống luôn phục vụ, yêu thương, vì công bằng và lẽ phải. Con quyết sống nên người công chính, khiêm tốn mọi ngày như Chúa muốn.

Ngày 02-11: “Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết. Chị có tin thế không?”   (Ga 11,26)

   Sống và tin vào Chúa là một ân huệ lớn lao của người Tín hữu. Xin giúp con cảm nghiệm được ân sủng huyền diệu này của Chúa.

Ngày 03-11: “Ai trong các ông có đứa con trai hoặc con bò sa xuống giếng, lại không kéo nó lên ngay, dù ngày sa-bát.” (Lc 14,5)

Tuỳ trường hợp, người tín hữu cần uyển chuyển giữ ngày sa-bát. Con sẽ giữ luật một cách khôn ngoan, sáng suốt và linh động.

Ngày 04-11: “như Chúa Cha biết tôi, và tôi biết Chúa Cha, tôi hy sinh mạng sống mình cho chiên.”   (Ga 10,15)

   Chúa Giêsu tỏ tình yêu của Ngài với ta như một người Mục tử nhân lành. Xin mẹ giúp con đáp lại tình thương Chúa bằng việc làm.

Ngày 05-11:“Ngươi phải yêu mến người thân cận như chính mình. Chẳng có điều răn nào khác lớn hơn….” (Mc 12, 31)

   Yêu người là nhãn hiệu chính của người Tín hữu có lòng mến Chúa thật sự. Xin giúp con yêu người chung quanh như Chúa dạy.

Ngày 06-11: “Trái lại, khi ông đãi tiệc, hãy mời những người nghèo khó, tàn tật, què quặt, đui mù.”   (Lc 14, 13)

   Lời khuyên của Chúa Giêsu đi ngược hẳn lại với quan niệm người đời. Xin cho con lưu tâm chia sẻ với người bất hạnh trong xã hội.

Ngày 07-11: Một trong những kẻ đồng bàn nói với Đức Giêsu: “Phúc thay ai được dự tiệc trong Nước Thiên Chúa.” (Lc 14,15)

   Nước Chúa gồm mọi dân tộc: có người nghèo, người ngoại, người Do thái. Con luôn khiêm tốn đón nhận mọi người trong Chúa.

Ngày 08-11: “Cũng vậy, ai trong anh em không từ bỏ hết những gì mình có, thì không thể làm môn đệ tôi được.” (Lc 14, 33)

   Thường thì của cải làm người Tín hữu khó có thể theo Chúa. Con xin bỏ dần vật chất và ích kỷ mỗi ngày một chút để theo Chúa.

Ngày 09-11: “Đem tất cả những thứ này ra khỏi đây, đừng biến nhà Cha tôi thành nơi buôn bán.”   (Ga 2, 16)

   Có hai nhà thờ vật chất, gạch đá và nhà thờ tâm hồn mỗi người. Con xin dùng nơi này để hiệp nhất, và cùng lắng nghe Lời Chúa.

Ngày 10-11: “Anh hãy phúc trình về công việc quản lý của anh, vì từ nay anh không được làm quản gia nữa.”   (Lc 16, 2)

   Chúa đã biết rõ những hành vi đen tối của mỗi người và sẽ sửa phạt. Xin giúp con trung tín trong mọi công việc đang trách nhiệm.

Ngày 11-11: “Hãy dùng tiền của bất chính mà tạo lấy bạn bè…họ sẽ đón rước anh em vào nơi vĩnh cửu,” (Lc 9, 15)

   Hãy dùng sự giầu có của mình để kết bạn với Chúa ngay từ bây giờ. Xin Mẹ giúp con biết dùng tiền bạc để tìm kiếm Nước Trời.

Ngày 12-11: Chúa Giêsu nói rằng: “Anh phải chừng những ông kinh sư ưa dạo quanh, xúng xính trong bộ áo thụng…” (Mc 12,38)

   Kinh sư là những ngưòi giữ đạo hình thức, nhưng lòng họ thì xấu. Xin cho con khôn ngoan, đừng bắt chước những việc làm của họ.

Ngày 13-11: “Không thể không có những cớ làm cho người ta vấp ngã; nhưng khốn cho kẻ làm cớ cho người ta vấp ngã.(Lc17,1)

   Hãy tránh xa những kẻ làm gương xấu, gương mù bất cứ lúc nào. Xin giúp con đừng bao giờ làm việc xấu, làm cớ cho họ sa ngã.

Ngày 14-11: “…khi làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng…” (Lc 17,10)

   Đối với người Tín hữu không nên nói: “xin Chúa trả công bội hậu

Con chỉ là đầy tớ vô duyên, vì tất cả con làm là bởi ơn Chúa ban.

Ngày 15-11:”Một nguời trong bọn thấy mặt được khỏi, liền quay trở lại và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa.” (Lc 17,15)

   Người trở lại ngợi khen Chúa lại là người Samari ngoại đạo. Con đã theo đạo lâu năm, nhưng chưa biết sống đạo như người này.!

     (còn tiếp)

Phó tế: GB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

  

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 10 TIEP PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                             Bánh Sự Sống tháng 10 (tiếp)

   * Tôi Ăn - Nhai - Nuốt  Bánh Ban Sự Sống, để có đủ sức sống mới với quyền năng của Chúa Thánh Thần, trước mọi sóng gió cuộc đời.


Ngày 16-10: Khốn cho các ngươi ! Các người như mồ mả không có gì làm dấu, người ta giẫm lên mà không hay. (Lc 11, 44)

Chúa khiển trách nhóm Pharisêu lòng đầy gian ác. Xin giúp con tẩy rửa các tật xấu và gian tà khỏi con người yếu hèn và xấu xa này.

Ngày 17-10: Hỡi các nhà thông luật! Các ngươi chất trên vai kẻ khác những gánh nặng không thể gánh nổi .   (Lc 11, 46)

Chúa muốn nhắc tôi đừng bắt người khác giữ đạo cách hình thức. Xin cho mọi Tín hữu biết sống đúng và làm theo Lời Chúa dạy.

Ngày 18-10: Hãy chữa những người đau yếu trong thành và nói với họ: Triều đại Thiên Chúa đã đến gần các ông.   (Lc 10, 9)

Hãy quan tâm tới những người đang đau khổ bằng sự an ủi họ. Xin giúp con đem Lời Chúa đến trong gia đình và nơi mình đang sống.

Ngày 19-10:Ngay đến tóc trên đầu anh em cũng được đếm cả rồi…Anh em còn quí gía hơn muôn vàn chim sẻ.   (Lc 12, 7)

Chúa muốn tôi đừng sợ, hãy tin tưởng vào sự quan phòng của Ngài. Tôi luôn can đảm làm chứng cho Chúa trước mọi khó khăn.

Ngày 20-10: Ai chối Thầy trước mặt thiện hạ,, sẽ bị chối trước mặt các thiên thần của Thiên Chúa.   (Lc 12, 9)

Chúa muốn nói với tôi về ngày phán xét cuối cùng giữa các thiên thần. Xin giúp con can đảm tiếp nhận Chúa trước mặt mọi người.

Ngày 21-10: Nhưng khi Con Người ngự đến, liệu Người còn thấy lòng tin trên mặt đất nữa chăng ?   (Lc 18, 8)

Chúa muốn dạy tôi cần có lòng bền chí theo Chúa đến cùng. Con quyết một lòng tin cậy Chúa trong mọi khó khăn thử thách hôm nay.

Ngày 22-10: Hãy làm như những người chờ đợi khi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới và gõ cửa là mở ngay.   (Lc 12, 36)

Chúa muốn tôi luôn lập công phúc, vì giờ chết đến không biết lúc nào. Xin giúp con chuẩn bị sẵn sàng hành trang, để đón Chúa.

Ngày 23-10: Anh em cũng vậy, hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì con người sẽ đến.   (Lc 12,40)

Chúa sẽ đến gọi tôi trong lúc tôi mải mê sự đời với nhiều say đắm. Tôi sẽ phải bỏ lại tất cả, Vì cuộc sống này mau qua như hoa cỏ.

Ngày 24-10-07: Hễ ai đã được cho nhiều thì sẽ bị đòi nhiều, và ai được giao phó nhiều thì sẽ bị đòi hỏi nhiều hơn. ( Lc 12, 48)

Chúa muốn nhắc tôi đã nhận ơn Chúa nhiều, phải cần sinh hoa trái. Xin giúp con làm nhiều việc bác ái , như Chúa đã trao ban.

Ngày 25-10: Thầy còn một phép rửa phải chiụ, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hoàn tất !   (Lc 12, 50)

Phép rửa đi đôi với tử đạo Chúa phải chịu, cũng nói lên sự phán xét. Xin cho con hằng ngày hằng chết đi cho tội, để sống lại với Chúa.

Ngày 26-10:Khi anh cùng đi với đối phương ta toà, thì dọc đường hãy cố gắng giải quyết với người ấy cho xong…   (Lc 12, 58)

Chúa nói đến lòng bác ái huynh đệ và sự cần kíp ngày cánh chung. Xin dạy con biết khiêm tốn làm hoà với Chúa và anh em mọi lúc.

Ngày 27-10: Tôi nói cho các ông biết:… nếu các ông không chịu sám hối, thì các ông cũng sẽ phải chết như vậy.   (Lc 13, 5)

Chúa muốn cảnh cáo tôi là mọi người đều có tội, cần phải sám hối.

Con quyết mỗi ngày đều nhìn lại chính mình để mau đổi mới.

Ngày 28-10: Người thu thuế đứng đằng xa:…vừa đấm ngực vừa thưa: “Lạy Thiên Chúa, xin thương xót con là kẻ tội lỗi”. (Lc 18,13)

Người thu thuế đã khiêm tốn nhận lỗi mình, lòng hướng về Chúa. Xin giúp con nhận ra mình bất xứng, xưng mình tội lỗi với niềm tin.

Ngày 29-10: Vì từ nay, năm người trong cùng một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba chống lại hai, hai chống lại ba.   (Lc 12, 53)

Vì niềm tin của Phúc âm, mà người trong gia đình có thể bất đồng. Xin cho Tin Mừng của Chúa được thực hiện trong mọi gia đình.

Ngày 30-10: Nước Thiên Chúa giống như chuyện một hạt cải, người nọ lấy gieo vào trong vườn mình…   (Lc 13, 19)

Dụ ngôn này nói Nước Thiên Chúa lan tràn không gì ngăn cản nổi.

Xin cho Tin Mừng của Chúa được triển nở khắp nơi trên thế giới.

Ngày 31-10: Thiên hạ sẽ từ đông tây nam bắc đến dự tiệc trong Nước Thiên Chúa.   (Lc 13, 29)

Dân ngoại sẽ được Chúa gọi vào Nước Trời vì đáp lại tiếng Chúa. Xin cho con biết sám hối và thực hành Lời Đức Kitô để khỏi bị loại.

+++++++++++

   ***  Bà Ê-li-sa-bet là chị họ nói với Đức Mẹ : "Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.  (Luca 1, 45)

----------------------------------

Phó tế GBM Nguyễn Văn Định * johndvn @yahoo.com

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 16 DEN 30-9 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                                    * Từ 16 đến 30 tháng 9 *

   * Còn bà Maria thì Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng. (Lc 2, 19)

Ngày 16-9 : Ta đã đặt ngươi làm tổ phụ nhiều dân tộc. Ông là tổ phụ chúng ta trước mặt Thiên Chúa, Đấng ông tin tưởng. Đấng làm cho kẻ chết được sống và khiến những gì không có hóa có. (Rom 4, 17)

*Ông Ap-ra-ham là tổ phụ của chúng ta, mà đức tin của ông là hình ảnh đức tin của Tín hữu hôm nay. Ám chỉ Thiên Chúa là Đấng sáng tạo vũ trụ, cũng là Đấng đã cho Đức Giesu Kitô phục sinh.

Ngày 17-9 : Mặc dầu không có gì để trông cậy, ông vẫn trông cậy và vững tin, do đó ông đã trở thành tổ phụ nhiều dân tộc… (Rom 4, 18)

*Xét theo loài người thì ông Ap-ra-ham không có thể hy vọng; nhưng ông vẫn hoàn toàn hy vọng vào Lời Chúa hứa. Còn tôi thì sao ?

Ngày 18-9 : Ông đã gần một trăm tuổi; nhưng ông vẫn tin , khi nghĩ rằng thân xác ông cũng như dạ bà Xa-ra đều đã chết. (Rom 4,19)

*Chết là hai ông bà không thể sinh con được nữa; nhưng vẫn tin vào Chúa sẽ làm cho mình một dòng dõi đông đảo. Còn bạn tin thế nào?

Ngày 19-9 : Nào anh em chẳng biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa và Thánh Thần Thiên Chúa ngự trong anh em sao ? (1Cor 3,16)

*Đền thờ ở đây thường chỉ cung thánh, phần thâm nghiêm nhất, nơi vị thần ngự. Bạn và tôi ăn ở sao cho xứng đáng với danh hiệu Kitô hữu.

Ngày 20-9 : Vậy ai phá hủy Đền Thờ Thiên Chúa…Vì Đền Thờ Thiên Chúa là nơi thánh, và Đền thờ ấy chính là anh em. (1 Cor 3, 17)

*Nơi thánh là chỉ thuộc về Thiên Chúa, vậy khi Cộng đoàn Kitô hữu bị xúc phạm là Chúa bị xúc phạm. Bạn luôn sống là dân thánh của Chúa.

Ngày 21-9 : Đừng ai tự lừa dối mình. Nếu trong anh em có ai tự cho mình là khôn ngoan theo thói đời, thì hãy trở nên như điên rồ, để được khôn ngoan thật. (1 Cor 3, 18)

*Sự khôn ngoan đời này là sự điên rồ trước mặt Thiên Chúa. Vì Ngài biêt rõ biết rõ lòng dạ thâm độc của tôi. Khôn ngoan thật là tìm Chúa.

Ngày 22-9 : Từ đây chúng tôi không còn biết một ai theo…Và cho dù chúng tôi đã được biết Đức Kitô theo quan điểm của loài người, thì giờ đây chúng tôi không còn biết Người như vậy nữa. (2 Cor 3, 16)

*Biết theo quan điểm của loài người là biết theo xác thịt, Biết theo Đức Kitô là thấy Người đang hiện diện trong biến cố của cuộc sống.

Ngày 23-9 : Cho nên phàm ai ở trong Đức Kito đều là thọ tạo mới. Cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi. (2 Cor 5, 17)

*Câu này là trung tâm công trình sáng tạo của Đức Kitô cho mọi Tín hữu đã được hoàn toàn đổi mới trong Thánh Thần, có Chúa hiện diện.

Ngày 24-9 : Mọi sự ấy đều bởi Thiên Chúa, là Đấng đã nhờ Đức Kitô cho chúng ta được hòa giải với Người và trao cho chúng ta chức vụ hòa giải. (2 Cor 5, 18)

*Hòa giải ở đây được hướng về Đức Kitô, vì Thiên Chúa đã biến Người thành hiện thân của tôi lỗi, nên bạn và tôi đã được ơn hòa giải.

Ngày 25-9 : Để chứng thực anh em là con cái, Thiên Chúa đã sai Thần Khí của con mình, đến ngự trong lòng anh em mà kêu lên : “Ap-ba, Cha ơi !” (Gl 4, 6)

*Thánh Thần hay Thần Khí của Thiên Chúa trong Đức Kitô, Ngài đến trong lòng bạn và tôi để giúp ta gọi được Thiên Chúa là: “Cha ơi !”

Ngày 26-9 : Vậy anh em không còn phải là nô lệ nữa; nhưng là con, mà đã là con thì cũng là người thừa kế, nhờ Thiên Chúa. (Gl 4, 7)

*Nhờ phép rửa, nhờ Thần Khí người Tín hữu được làm thừa kế, làm nghĩa tử. Hôm nay bạn và tôi đang là thừa hưởng Nước Thiên Chúa.

Ngày 27-9 : Trước kia, khi chưa biết Thiên Chúa, anh em làm nô lệ những vật tự bản chất không phải là thần. (Gl 4, 8)

*Hôm nay bạn đã được giải phóng để tự do đến với Thiên Chúa là Đấng đáng tôn thờ, chứ không phải thờ ngẫu tượng như trước nữa.

Ngày 28-9 : Tôi là người đang bị tù vì Chúa, tôi khuyên nhủ anh em hãy sống xứng đáng với ơn gọi mà Thiên Chúa đã ban cho. (Ep 4, 1)

*Phaolo cảm nghiệm được đau khổ và vui mừng vì Chúa, nên ông khuyên tôi hãy cảm tạ Người để vui sống trong hoàn cảnh của mình.

Ngày 29-9 : Anh em hãy thiết tha duy trì sự hiệp nhất mà Thần Khí đem lại, bằng cách ăn ở thuận hòa, gắn bó với nhau. (Ep 4, 3)

*Muốn sống hiệp nhất bạn và tôi cần thật khiêm tốn, nhẫn nại và hiền từ, như thế mới sinh hoa trái Thánh Linh là từ tâm, trung tín, hiền hòa.

Ngày 30-9 : Chỉ có một thân thể, một Thần Khí, cũng như anh em đã được ơn để chia sẻ cùng một niềm hy vọng. (Ep 4, 4)

*Thân thể mà Đầu là Đức Kitô và chi thể là các Kitô hữu trong Hội Thánh. Thánh Thần Chúa sẽ làm cho bạn và tôi hy vọng và hiệp nhất.

 

  • Bạn và tôi cùng Ăn – Nhai và Nuốt Bánh Sự Sống mỗi ngày để có sức sống mới.

“Vì Lời Chúa là đén soi con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi.”

                                                                                 (Tv 119, 105)

Pt GB Maria Định Nguyễn

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 DEN 15 THANG 10 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                           Bánh Sự Sống từ 01 đến 15 tháng10

 

Ngày 1-10: Thật vậy, ai là người nhỏ nhất trong anh em thì kẻ ấy là người lớn nhất. (Lc 9,48)

Chúa Giêsu muốn dạy tôi hãy sống khiếm tốn đơn sơ như trẻ nhỏ. Xin giúp con luôn sống theo tinh thần Phúc Âm như Chúa đã dạy.

Ngày 2-10: Thưa Thầy, Thầy có muốn chúng con khiến lửa từ trời xuống thiêu hủy chúng nó không ?   (Lc 9, 54)

Ông Giacôbê và ông Gioan đã nói câu này, Đức Giêsu liền mắng họ.

Xin dạy con có một ý nghĩ, nói năng và hành động giống Chúa.

Ngày 3-10: Cứ để kẻ chết chôn kẻ chết của họ. Còn anh, anh hãy đi loan báo Triều đại Thiên Chúa.   (Lc 9, 60)

Đức Giêsu muốn dạy tôi đừng có theo đuổi những giả tạo mau qua. Con quyết đứng dậy, từ bỏ mọi cám dỗ vật chất, để theo Chúa.

Ngày 4-10: Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.   (Lc 10, 2)

Chúa muốn có nhiều mục tử tốt lành chăn dắt đoàn chiên của Ngài. Xin cho Giáo hội có nhiều tông đồ nhiệt thành rao giảng Phúc âm.

Ngày 5-10: Ai nghe anh em là nghe Thầy, và ai khước từ anh em là khước từ Thầy…là khước từ Đấng đã sai Thầy. (Lc 10, 16)

Đức Giêsu muốn đề cao cách sống gương mẫu của bạn và tôi bây giờ. Xin dạy con luôn sống xứng đáng là lời nói đi đôi với việc làm.

Ngày 6-10: …vì Cha… không cho bậc khôn ngoan thông thái biết.., nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn… (Lc 10, 21)

Những người bé mọn đây là ai biết nghe Lời, cầu nguyện và cảm tạ. Xin Mẹ giúp con biết khiêm tốn lắng nghe Lời Chúa và thi hành.

Ngày 7-10: Khi làm tất cả những gì theo lệnh phải làm, thì hãy nói: chúng tôi là những đầy tớ vô dụng.   (Lc 17, 10)

Những việc bạn làm là bởi ơn Chúa, để phục nhau một cách vô vị lợi.

Tôi không nên nói : xin Chúa trả công vô cùng bội hậu cho bạn.

Ngày 8-10: Thầy tư tế cũng đi xuống trên con đường ấy. Trông thấy người này, ông tránh qua bên kia mà đi.   (Lc 10, 31)

Thầy tư tế không thực hành đức ái, nhưng người Samari thực hành bác ái. Xin dạy con biết yêu tha nhân bằng việc làm một cách cụ thể.

Ngày 9-10: Cô Mác-ta có người em là Maria. Cô này cứ ngồi bên chân Chúa mà nghe Lời Người dạy.   (Lc 10, 39)

Cô Maria đây nói đến các Tín hữu ham mê đọc Kinh Thánh. Xin cho mọi cá nhân, gia đình … biết suy niệm và thực hành Lời Chúa.

Ngày 10-10: Xin tha tội cho chúng con, vì chính chúng con cũng tha cho mọi người mắc lỗi với chúng con.   (Lc 11, 4)

Cách cầu nguyện đúng nhất mà Đức Giêsu dạy trong Linh lạy Cha. Con thường xin những điều khác mà không xin theo đúng ý Chúa.

Ngày 11-10: Thầy nói cho anh em biết : dẫu người kia không dậy để cho người này vì tình bạn, thì cũng dậy để cho người này tất cả những gì anh cần, vì thể diện. (Lc 11, 8)

Dụ ngôn người bạn quấy rầy ban đêm, nói lên tình yêu thương của Chúa. Xin giúp con luôn bền chí cầu nguyện trong mọi lúc khó khăn.

Ngày 12-10: Khi thần ô uế xuất khỏi một người, thì nó đi rảo qua những nơi khô cháy, tìm chốn nghỉ ngơi. (Lc 11, 24)

Chúa muốn nói đến tôi là người đã đứng dậy sau khi rơi vào cơn cám dỗ. Xin giúp con tỉnh thức biết đề phòng những mưu chước ma quỉ.

Ngày 13-10:…giữa đám đông có một phụ nữ thưa với Chúa: Phúc thay người mẹ đã cưu mang và cho Thầy bú mớm. (Lc 11, 27)

Đức Maria là người có phúc, vì được nuôi nấng Chúa; nhưng Ngài nói tôi còn có phúc hơn, nếu tôi biết nghe và thực hành Lời Ngài.

Ngày 14-10: Sao không thấy họ trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại bang này ?   (Lc 17, 18)

Chỉ có một người Samari ngoại đạo khỏi bệnh hủi trở lại cảm tạ Chúa. Con quyết sống đạo và ngợi khen Chúa hơn người lương dân.

Ngày 15-10: Còn cành nào sinh hoa trái, thì người cắt tỉa cho nó sinh nhiều hoa trái hơn.   (Ga 15,2)

Chúa thường thử nghiệm cuộc đời của tôi bằng những thánh giá. Xin giúp con trung kiên, và bền đỗ làm chứng nhân cho Chúa đến cùng.

                                                                                                (còn tiếp)

Phó tế : GBM Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 THANG 9 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH               

                                 Từ ngày 01 đến 15 tháng 9

 Giesu3

Ngày 01 -9 : Khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả :chúng thích đứng cầu nguyện trong các hội đường, hoặc …Thầy bảo thật anh em : chúng đã được phần thưởng rồi. (Mt 6, 5)

*Chúa muốn tôi phải khiêm tốn trước mặt Chúa và người ta, phải chân thành tự đáy lòng, không chỉ ngoài mội miệng; cần có lòng tin.

Ngày 02-9 : Khi cầu nguyện, hãy vào phòng đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng đang hiện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả công cho anh. (Mt 6,6)

*Đóng cửa lại là mở lòng, hồi tâm đích thân gặp gỡ Chúa như người bạn để thổ lộ tâm tình với lòng tin. Nếu thiếu là không có cầu nguyện.

Ngày 03-9 : Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời. (Mt 6, 7)

*Bạn phải dùng tâm nguyện để nói với Chúa hơn là bằng nói nhiều lời, cần cảm nhận Chúa đang hiện diện để nói chuyện với Ngài.

Ngày 04-9 : “Chẳng lẽ mang đèn tới để đặt dưới cái thùng hay dưới gầm giường? Nào chẳng phải là để đặt trên đế sao? (Mc 4,21)

*Đèn có ý chỉ về Tin Mừng phải để trên đế là đem cho mọi người thấy. Chúa muốn tôi hãy đi rao giảng Phúc Âm đến mọi dân tộc.

Ngày 05-9 : Hãy để ý tới điều anh em nghe. Anh em đong bằng đấu nào, Thiên Chúa cũng sẽ đong cho anh em bằng đấu ấy… (Mc 4, 24)

*Cái đấu là mức độ tâm hồn mở ra để chia sẻ cho tha nhân, thì Thiên Chúa sẽ cho thêm để tôi được giầu có ơn phúc, bình an và hy vọng.

Ngày 06-9 : Vì ai đã có thì được cho thêm; còn ai không có, thì ngay cái đang có cũng sẽ bị lấy mất. (Mc 4, 25)

*Nếu tôi nỗ lực trung thành với ơn Chúa, thì Ngài sẽ ban cho thêm để tôi phục vụ Ngài, bằng không, Ngài sẽ lấy đi để tôi trở nên nghèo nàn.

Ngày 07-9 : Đám đông hỏi ông Gioan Tiền hô rằng : “Chúng tôi phải làm gì đây ?” Ông trả lời : “Ai có hai áo thì chia cho người không có; ai có gì ăn thì cũng làm như vậy.” (Lc 3, 10-11)

*Đây là lời giảng tích cực của ông Gioan, không nghề nào xấu cả; nhưng cần biết sống công bằng với tình huynh đệ và nhân ái với nhau.

Ngày 08-9 : Cũng có những người thu thuế đến chịu phép rửa. Họ hỏi ông : “Thưa thầy, chúng tôi phải làm gì?” (Lc 3,12)

*Những người này có những hành vi sách nhiễu đối với dân, họ bị liệt vào hàng tội lỗi.Tôi luôn sống hài hòa với người chung quanh.

Ngày 09-9 : Binh lính cũng hỏi ông: “Còn anh em chúng tôi phải làm gì ?” Ông bảo họ: “Chớ hà hiếp ai, cũng đừng tống tiền người ta, hãy an phận với số lương của mình.” (Lc 3, 14)

*Tôi hay cậy quyền thế chức vụ để chèn ép người khác dù việc đạo, hay lợi dụng để kiếm nhiều tiền bỏ túi. Bạn nhớ luôn sống trong sạch.

Ngày 10-9 :Đức Giêsu phán : “Này chị hãy tin tôi : đã đến giờ các người sẽ thờ phượng Chúa Cha, không phải trên núi này hay tại Gierusalem. Ga 4, 21)

*Chúa muốn với tôi phải thờ phượng Ngài ở khắp mọi nơi, vì Thiên Chúa là Thần Khí. Thế nhưng tôi chưa thực hành theo Lời Người.

Ngày 11-9 : Nhưng giờ đã đến, - và chính là lúc này đây – giờ những kẻ sẽ thờ phượng Chúa Cha trong hần Khí và sự thật, vì Chúa Cha tìm kiếm những ai thờ phượng Người như thế. (Ga 4,23)

*Thờ phượng trong Thần Khí là những ai được nâng lên khỏi xác thịt giúp họ trở nên con Thiên Chúa, đi trong sự mạc khải của Đức Giêsu.

Ngày 12-9 : Thiên Chúa là Thần Khí, và những kẻ thờ phượng Người phải thờ phượng trong Thần Khí và sự thật. (Ga 4, 24)

*Vì tôi không được đọc Lời Chúa, nên không thấy Chúa hiện diện ở trong tôi. Từ nay, tôi đọc Lời Chúa để thấy Chúa ở trong mọi người.

Ngày 13-9 : Đức Giêsu còn phải giữ lại trên trời, cho đến thời phục hồi vạn vật, thời mà Thiên Chúa đã dùng các vị thánh ngôn sứ của Người mà loan báo tự ngàn xưa. (Cv 3, 21)

*Thời phục hồi vạn vật là thời cánh chung, vạn vật đều được đổi mới .Tôi hãy sống là con người mới ngay từ bây giờ để có sự sống đời đời.

Ngày 14-9 : Ông Mô-sê đã nói: Từ giữa đồng bào của anh em, Đức Chúa là Thiên Chúa đã cho anh em chỗi dậy một ngôn sứ như tôi để giúp anh em, những gì vị ấy nói, anh em hãy nghe. (Cv 3, 22)

*Đức Giêsu chính là vị ngôn sứ mà ông Mô-sê đã loan báo. Hôm nay tôi đã đi lễ để tham dự tiệc Lời Chúa, tôi hãy nhớ và về nhà thi hành.

Ngày 15-9 : Các ngôn sứ , từ ông Sa-mu-en đến các vị kế tiếp, khi lên tiếng thì cũng đã loan báo những ngày chúng ta đang sống. (Cv 3,24)

*Hôm nay, Đức Giêsu đang hoàn thành mọi sấm ngôn mà các ngôn sứ đã loan báo trước. Tôi hãy lắng nghe tiếng Chúa để thực hành.

 

            Chúa phải được lớn lên, còn tôi nhỏ đi. (Ga 3, 30)

Ptế: GBM Định Nguyễn

 

 
<< Start < Prev 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 Next > End >>

Page 70 of 72