mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay30
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này30825
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này186148
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11150741

We have: 124 guests online
Your IP: 54.225.31.188
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
CAM NGHIEM SONG LOI CHUA- CN21TN-A PDF Print E-mail

Thứ Bảy sau Chúa Nhật Thứ XXI.

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA : Matthêu 25:14-30.
Hãy vào hưởng sự vui mừng của chủ ngươi.

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Phải chăng lập luận nói về thái độ của tên đầy tớ thứ ba có lẽ cũng không đáng trách, vì họ cho rằng: chỉ có một yến bạc thôi thì làm nên cơ sự gì? Tuy nhiên giá trị của một nén bạc dưới thời của Đức Yêsu là không nhỏ đâu bạn. Không nhỏ là bởi nó tương đương 6.000 ngày công của một người thợ, tức là 6.000 quan tiền. Do đó, ông chủ đã quở trách: "Hỡi đầy tớ tồi tệ và biếng nhác! Anh đã biết tôi gặt chỗ không gieo, thu nơi không vãi, thì đáng lý anh phải gởi số bạc của tôi vào ngân hàng, để khi tôi đến, tôi thu được cả vốn lẫn lời chứ!".

Vâng, nén bạc ở đây phải hiểu là đời sống của mỗi một con người, được Thiên Chúa tạo dựng với tài trí qua sức lực và sức sống toàn đầy để sinh lợi cho Chúa. Cho dù có người xem ra nhận được ít hơn người khác về năng hướng, nghệ thuật và cả của cải vật chất được có nhờ cha truyền con nối, hay khả năng lãnh đạo, điều hành hoặc khả năng "ăn nói": thuyết phục người khác, trình bày các vấn đề hay ngay cả thuyết giảng trong tôn giáo hay đường đời... Chúng ta đã dùng nó để sinh lời cho Chúa như thế nào? Ý Chúa muốn chính là có thêm những tâm hồn ngay thẳng, sự công chính, bình an và niềm vui đích thực, là Chân lý Cứu độ. Sứ điệp Tin Mừng hôm nay mời gọi tôi và bạn hãy chăm lo dùng những nén bạc với khả năng Chúa trao tặng nhưng không là thời giờ, sức khỏe, tài trí, của cải vật chất... Thiên Chúa đã giao cho, cùng với ân sủng của Chúa Thánh Thần trong bí tích Thêm Sức mà nỗ lực góp phần trong công cuộc loan báo tin mừng Chúa Yêsu phục sinh, lòng thương xót tha thứ của Người mà mưu ích lợi là phần rỗi cho các linh hồn.

Văn hào Tolstoi của Nga đã ghi lại mẩu đối thoại của 3 người khách bộ hành như sau: Mệt mỏi vì đường xa, ba người bộ hành đã dừng lại nghỉ chân bên một dòng suối trong vắt. Trong những giây phút thoải mái bên cạnh dòng suối, mỗi người mới phát biểu về lợi ích của nó.

Người bộ hành thứ nhất lên tiếng: "Còn gì sung sướng bằng gặp được một dòng suối mát bên vệ đường! Nước suối trong vắt không những làm cho chúng ta được tươi mát, nhưng còn mời gọi chúng ta sống thành thật với nhau". Khách bộ hành thứ hai góp ý: "Dòng suối chảy không ngừng như muốn nói với tôi: Hỡi loài ngơừi, hãy làm việc! Hãy làm việc không ngừng để làm cho thế giới được tốt đẹp hơn". Người bộ hành thứ ba, sau một phút trầm ngâm, mới thốt lên: "Những gì các bạn vừa phát biểu đều đúng cả. Nhưng còn có một điều quan trọng hơn nữa mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Các bạn hãy nhìn kìa, dòng suối này chảy không ngừng. Nó ban phát không ngừng, nó ban phát cho tất cả mọi người mà không đòi hỏi một sự đáp trả nào... Mỗi người chúng ta hãy sống cao thượng như thế".

Cao thượng và cho đi trong ban phát trao ra không ai trong con cái loài người dán ráo máng cạn tàu như Thiên Chúa Cha trao ban Đức Kitô con một của Ngài cho loài người. Ngài trao ra khác nào trao trứng Phượng Hoàng cho ạc Điểu Diều Hâu và ma vương qủi sứ. Thế mà chúa đã làm đến hoàn tất những gì Ngài đã hứa với các tổ phụ loài người, nhưng loài người luôn phản phúc rồi giả điếc làm ngơ.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : NHỜ THÁNH THẦN Chúa giúp ta biết trân trọng những nén bạc Chúa trao và biết sử dụng chúng đúng theo ý Chúa để ngày sau hết ta được kể vào số những người "vào hưởng sự vui mừng của chủ". Amen.

---------------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THU SAU TUAN21TN- A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - THỨ SÁU NGÀY 01-9-2017

"Anh em hãy tỉnh thức, vì anh em không biết ngày nào, giờ nào". (Mt 25, 13)

- Sống tỉnh thức là tránh xa cac dịp tội, là làm việc lành, là tha thứ, là phục vụ v..v...Tôi cũng cần sống thật tốt lành, không còn tham-sân-si nữa. như mình phải ra đi ngay hôm nay để trình diện Chúa.

Đầy tớ Vô dụng

--------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH -THU TU TUAN19TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 16-8-2017

"Nếu ở dưới đất, hai ba người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy Đấng ngự trên trời sẽ ban cho". (Mt 18, 19)

- Công Đồng Vatican 2, Giáo hội dạy bạn và tôi trước các giờ sinh hoạt nào, Tín hữu cần đọc một đọan Kinh Thánh ngắn gọn, hợp với chủ đề để nghe Thánh Thần dẫn dắt, Chúa sẽ hiện diện và ban ơn cho tôi.

Đầy tớ Vô ích

--------------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - NGÀY 21-8-201 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 21-8-2017

"Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo..." (Mt 19, 21)

*Chúa muốn bạn và tôi phải có một thái độ quyết liệt, quyết tâm theo Ngài bằng cach bỏ dần của cải, chỉ dùng là phương tiện, cần biết chia sẻ cho tha nhân, người nghèo hơn ta, sống tiết độ, quên mình. Chúa mới là cứu cánh của đời ta, bạn sẽ có tâm hồn thư thái, bình an, cảm nghiệm thấy Thiên đàng ngay bây giờ.

Đầy tớ Vô duyên

-----------------------

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - CN19TN-A PDF Print E-mail

MỖI NGÀY SỐNG MỘT CÂU KINH THÁNH - NGÀY 13 -8-2017

"Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ !". (Mt 14, 27)

- Bạn và tôi đã đọc và nghe câu Kinh thánh này và các câu khác tương tự, Chúa luôn nhắc tôi : "Can đam lên, đừng sợ!". Vậy hôm nay tôi quyết tâm tin tưởng trước những thử thách lơn nhỏ trong đời sống, để mạnh dạn bước đi với tâm hồn ca ngợi, bền bỉ,  và tín thác vào Lòng Chúa Thương Xót.

Đầy tớ Vô ích

---------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 76