mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2212
mod_vvisit_counterHôm Qua6358
mod_vvisit_counterTuần Này8570
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này153481
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10657737

We have: 207 guests online
Your IP: 54.81.117.119
 , 
Today: Apr 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
MOI NGAY MOT CAU KINH THÁNH -THANG 2 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                           Tháng 02 từ ngày 01 đến 15-02

 

Ngày 01-02: Vì thế, mặc dầu nhờ kết hợp với Đức Kitô, tôi có đủ mạnh dạn để truyền cho anh làm điều phải làm. (Plm :câu 8).

Phaolô muốn yêu cầu ông Philêmôn giải phóng người nô lệ cũ. Tôi luôn đối xử với mọi người đều là anh em, bình đẳng trước mặt Chúa.

Ngày 02-02: Nhưng tôi thích kêu gọi lòng bác ái của anh hơn, để xin anh làm điều đó…   (Plm: câu 9).

Trong Đức Kitô, mọi người phục vụ lẫn nhau và coi nhau như anh em. Tình huynh đệ và hiệp thông trong Chúa hôm nay rất cần thiết.

Ngày 03-02: Tôi van xin anh cho đứa con của tôi, đứa con tôi đã sinh ra trong cảnh xiềng xích, đó là ông Ô-nê-xi-mô. (Plm: câu 10)

Mặc dù ở tù, Phaolô vẫn tiếp tục loan báo Tin Mừng qua Philêmon. Bạn cần tế nhị, không áp đặt hay truyền lệnh khi phục vụ Tin Mừng.

Ngày 04-02: Thật vậy, Đấng thánh hoá là Đức Kitô, và những ai được thánh hóa đều do một nguồn gốc.   (Dt 1, 11)

Nguồn gốc đây là Chúa Cha, còn về loài người là Adam, Abraham.

Sự liến kết của bạn và tôi với Đức Kitô hàng ngày là rất cần thiết.

Ngày 05-02: Tôi sẽ tin cậy Thiên Chúa. Người lại nói: Này tôi đây, cùng với những con cái mà Thiên Chúa đã ban cho tôi. (Dt 2,13)

Đưc Kitô không chiến thắng cô độc, nhưng cùng với Thiên Chúa. Xin giúp con luôn tin tưởng vào Chúa trong mọi lúc gian chuân.

Ngày 06-2: Như thế, vì con cái thì cùng chung một huyết nhục, nên Đức Giêsu cùng mang lấy huyết nhục đó…. (Dt 2, 14)

Huyết nhục chỉ sự mỏng manh và hư nát như con người của Chúa Giêsu. Xin dạy con biết kết hợp với Chúa Kitô trong mọi hoàn cảnh.

Ngày 07-02: Người anh em phận hèn hãy tự hào khi được Chúa nâng lên; còn người giầu có thì hãy tự hào khi bị Chúa hạ xuống, vì họ sẽ qua đi như hoa cỏ.   (Gc 1, 9-10)

Kẻ giầu người nghèo đều được Chúa sửa dạy. Con luôn sám hối và tỉnh thức trong mọi lúc, để chuẩn bị hành trang cho ngày Chúa đến.

Ngày 10-02: Phúc thay người biết chịu đựng cơn thử thách, vì một khi đã được tôi luyện, họ sẽ được lãnh phần thưởng là sự sống Chúa đã hứa ban cho những ai yêu mến Người. (Gc 1, 12)

Ăn ngay ở lành và kiên tâm trong gian nan thử thách đều có phúc đức. Xin Chúa Thánh Linh soi dẫn và giúp đỡ con tìm gặp Chúa. Ngày 11-02: Khi bị cám dỗ, đừng ai nói: “Tôi bị Thiên Chúa cám dỗ”, vì Thiên Chúa không thể cám dỗ làm điều xấu, và chính Người cũng không cám dỗ ai.   (Gc 1, 13)

Ở nơi Chúa, không có sự xấu và tội lỗi, nên Ngài không cám dỗ ai. Xin giúp con biết nhận tội lỗi mình và quyết tâm lánh xa, chống trả.

Ngày 12-02: Nhưng khi mỗi người có bị cám dỗ là do dục vọng của mình lôi cuốn và dùng mồi mà bắt. (Gc 1, 14)

Dục vọng là lòng tham-sân-si như tham lam đủ thứ, tức giận, si mê.

Xin giúp con chống lại những cạm bẫy và quyến rũ của xác thịt.

Ngày 13-02: Rồi một khi dục vọng đã cưu mang thì đẻ ra tội; còn tội khi đã phạm rồi thì lại sinh ra cái chết.   (Gc 1, 15)

Chết đây là chết về tâm hồn, nghiã là ơn Chúa cho bạn đã bị mất đi và tàn luị, vì bạn đả bị nô lệ cho tội lỗi, và mất sự sống đời đời.

Ngày 14-02: Anh em hãy chuẩn bị lòng trí, hãy tỉnh thức, hãy hoàn toàn đặt niềm trông cậy vào ân sủng sẽ được mang đến cho anh em trong ngày Đức Giêsu tỏ hiện.   (1Pr 1, 13)

Khi tôi vâng phục và hoàn toàn tin tưởng vào Thiên Chúa, lo làm việc lành, tránh xa các dịp tội, là tôi đang tỉnh thức và cậy trông.

Ngày 15-02: Anh em hãy sống thánh thiện trong cách ăn nết ở, để nên giống Đấng Thánh đã kêu gọi anh em. Vì có lời Kinh Thánh chép : Hãy sống thánh thiện, vì Ta là Đấng Thánh.   (1 Pr 1, 15-16)

Con nên bắt chước cha, người Tín hữu bắt chước Thiên Chúa. Nếu bạn yêu Chúa thì bạn sẽ nói năng, phản ứng, hành động giống như Chúa. Nhiều Tín hữu hôm nay chỉ lo giữ đạo theo luật Giáo hội mà quên sống thánh thiện như Chúa muốn, làm nhiều người thất vọng.

Phó tế: GB Maria Nguyễn văn Định *

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THANG 01 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                                   Bánh Sự Sống tháng 01

 

Ngày 01-01: Họ liền hối hả ra đi, đến nơi họ gặp bà Maria, ông Giuse cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ.   (Lc 2, 16)    

Mẹ Maria đã nhận lãnh một tước hiệu thật cao cả là Mẹ Thiên Chúa. Xin Mẹ dạy con sống luôn khiêm nhườing và tin Lời Chúa như Mẹ.

Ngày 02-01: Tôi là tiếng người hô trong hoang địa : Hãy sửa đường cho thẳng để Đức Chúa đi.   (Ga 1, 23)

Gioan đã thẳng thắn trả lời các tư tế và các thầy Lêvi về sứ vụ mình. Xin giúp con noi gương các thánh làm chứng cho Chúa bằng lời nói.

Ngày 03-01: Ông Gioan còn làm chứng : Tôi đã thấy Thần Khí tựa chim bồ câu từ trời xuống và ngự trên Người. (Ga 1,32)

Danh Thánh Chúa Giêsu được chứng minh bằng Thánh Thần trên Người. Con hết lòng tôn thờ Đức Kitô là Thiên Chúa hiện diện.

Ngày 04-01: Thấy Đức Giêsu đi ngang qua, ông Gioan nói: Đây là Chiên Thiên Chúa.   (Ga 1, 36)

Thánh Gioan đã làm chứng về Đức Giêsu chính là con Thiên Chúa. Con luôn giới thiệu Chúa bằng đời sống mình cho người lương dân.

Ngày 05-01: Đức Giêsu quyết định đi tới miền Galilê. Người gặp ông Philiphê và nói: Anh hãy theo tôi.   (Ga 1, 43)

Hằng ngày Chúa vẫn gọi bạn và tôi qua nhiều hình thức khác nhau. Xin Thánh Thần dạy con biết nhận ra để đáp lại tiếng Chúa mời gọi.

Ngày 06-01: Họ được báo mộng là đừng trở lại gặp vua Hê-rô-đê nữa, nên đã đi lối khác mà về xứ mình.   (Mt 2, 12)

Ba vua đã vượt mọi khó khăn gian nan để tìm gặp được Chúa. Con quyết tâm làm lại cuộc đời để đáp lại lòng thương xót Chúa.

Ngày 07-01: Khi Đức Giêsu nghe tin ông Gioan đã bị nộp, Người lánh qua miền Galilê. (Mt 4, 12)

Đức Giêsu về miền dân ngoại để khởi sự sứ vụ rao giảng Tin Mừng. Xin giúp con mạnh dạn đưa Lời Chúa đến với những người chưa tin.

Ngày 08-01: Người ta thu lại những mẩu bánh được mười hai thúng đầy cùng với cá còn dư.   (Mc 6, 43)

Chúa đã dùng năm chiếc bánh và hai con cá của các tông đồ để làm phép lạ. Xin cho con biết chia sẻ vật chất và tinh thần cho tha nhân.

Ngày 09-01: Sau khi từ biệt các ông, Người lên núi cầu nguyện.

(Mc 6, 46)

Chúa Giêsu dạy tôi cầu nguyện luôn trong nơi yên tĩnh để gặp Ngài. Con cầu nguyện trong mọi nơi mọi lúc để nghe tiếng Chúa dạy bảo.

Ngày 10-01: Đức Giêsu giảng dạy trong các hội đường của họ, và được mọi người tôn vinh.   (Lc 4, 15)

Nhờ Thánh Thần dẫn dắt, tiếng tăm của Chúa Giêsu vang dậy mọi nơi. Xin giúp con luôn cầu xin Chúa chỉ dạy trước mọi hành động.

Ngày 11-01: Nhưng Người lui vào nơi hoang vắng mà cầu nguyện.   (Lc 5, 16)

Chúa muốn tôi phải dành thì giờ yên tĩnh nghỉ ngơi cho tâm hồn. Xin giúp con bở bớt công việc bận rộn để có giờ nghe tiếng Chúa.

Ngày 12-01: Người phải được lớn lên, còn Thầy phải lu mờ đi.   (Lc 3, 30)

Ông Gioan khiêm tôn hướng tất cả việc mình làm để vinh danh Chúa.

Xin giúp con khi làm mọi việc thì cho mình chỉ là đầy tớ vô dụng.

Ngày 13-01: Đức Giêsu từ miền Galilê đến sông Giođan, gặp ông Gioan , để xin ông làm phép rửa cho mình. (Mt 3, 13)

Đức Giêsu đã khiêm tốn đến xin ông Gioan làm phép rửa . Xin dạy con luôn biết tôn trọng Luật Chúa và tuân giữ giáo huấn Giáo hội.

Ngày 14-01: Thời kỳ đã mãn, và triều đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng.   (Mc 1, 15)

Đức Giêsu đang mời gọi bạn và tôi hôm nay hãy đổi mới bằng việc làm. Xin Chúa Thánh Thần dạy con biết khao khát sống Lời Chúa.

Ngày 15-01: Người giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư.   (Mc 1, 22)

Đức Giêsu là Ngôi Lời, chính là Thiên Chúa, là Đấng Mê-si-a. Con tin Lời Chúa là Thần Khí, là sự sống và là ánh sáng cho con đi.

Ngày 16-01: Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho người.   (Mc 1, 32)

Đức Giêsu chiến thắng các quyền lực sự dữ, bệnh thể xác và tâm hồn. Xin Chúa xua đuổi ma quỷ và ban sức mạnh cho chúng con.

Ngày 17-01: Ngươi không được giết người, không được ngoại tình, không được trộm cắp, không được làm chứng gian.. (Mt 19,18)

Chúa Giêsu muốn tôi giữ điều răn là chỉ là bước đầu để theo Chúa. Ngài còn muốn tôi bỏ dần tất cả những gì mình có để vào Nước Trời.

Ngày 18-01: Thấy họ có lòng tin như vậy, Đức Giêsu bảo người bảo người bại liệt: Này con, con đã được tha tội rồi.   (Mc 2, 5)

Dân chúng tin Chúa đến nỗi rỡ mái nhà để thả người bại liệt xuống, Xin cho con co một lòng tin như người bại liệt hôm nay.: Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần.Tôi không đến để kên gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi.   (Mc 2, 17)

Người Pharisêu và các kinh sư tự cho mình là công chính, khỏe mạnh. Xin Chúa là thầy thuốc đến cứu con khỏi tật kiêu ngạo này.

Ngày 19-01: Đức Giêsu nói: “Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể ăn chay, khi chàng rể còn ở với họ ?” (Mc 2, 19)

Những người khách, bạn hữu của chủ rể phải góp phần tạo niềm vui chung của đôi tân hôn. Ở đây hôn lễ là hình ảnh chỉ ngày cứu độ.

Ngày 20-01: Chính Người là Đấng tôi đã nói tới khi bảo rằng: Có người đến sau tôi, nhưng trổi hơn tôi, vì có trước tôi. (Ga 1,30)

Gioan đã khiêm tốn tuyên xưng Đức Giêsu là Đấng xoá tội trần gian. Xin dạy con luôn làm mọi việc vì và cho danh Chúa được lớn lên.

Ngày 21-01: Chẳng ai lấy vải mới mà vá áo cũ, vì như vậy miếng vải mới đã vá sẽ kéo vải cũ, khiến chỗ rách lại càng rách thêm. (Mc 2, 21)

Vải cũ, bầu rượu cũ chỉ những cũ kỹ của đạo Do thái. Chúa muốn Tin Mừng đem vào hoàn toàn được đổi mới, không theo cái cũ.

Ngày 22-01: Ngày sa-bat được làm ra vì con người, chứ không phải con người vì ngày sa-bat.   (Mc 2, 27)

Chúa muốn dạy ngày sa-bat phải phục vụ cho con người tốt đẹp hơn. Không phải giữ ngày sa-bat, nếu nó gây thiệt hại cho con người.

Ngày 23-01: Chúa Giêsu nói: Ngày sa-bat được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết đi. ?   (Mc 3, 4)

Chúa muốn nói với người Pharisêu và tôi đừng có giữ luật hình thức. Con quyết giữ luật là luôn cứu giúp cho con người bất cứ ngày nào.

Ngày 24-01: Đức Giêsu cùng với các môn đệ lánh về phía biển hồ. Từ miền Galilê, người ta lũ lượt theo Người.   (Mc 3, 7)

Người Do Thái, lẫn dân ngoại và các miền lân cận đều theo Người. Xin giúp con luôn sống va rao giảng Lời Chúa cho lương dân nữa.

Ngày 25-01: Còn các tông đồ thì đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.   (Mc16, 20)

Các tông đồ đã dấn thân, can đảm đi rao truyền Tin Mừng khắp nơi. Xin cho các Tín hữu hôm nay truyền giáo ra ngoài giáo xứ của mình.

Ngày 26-01: Người trở về nhà và đám đông lại kéo đến, thành thử Người và các môn đệ không sao ăn uống được.   (Mc 3, 20)

Lòng nhiệt thành của tôi có thể làm cho kẻ khác nghi kỵ, hiểu lầm. Xin Thánh Thần giúp con khôn ngoan trong việc giữ luật Chúa.

Ngày 27-01: Hỡi con đường ven biển, và vùng tả ngạn sông Gio-đan, hởi Ga-li-lê, miền đất của dân ngoại. !   (Mt 4, 15)

Đức Giêsu về miền đất của dân ngoại để khởi sự sứ mạng rao giảng. Xin cho mọi Tín hữu noi gương Chúa đem Tin Mừng khắp nơi.

Ngày 28-01: Nhưng ai nói phạm đến Thánh Thần, thì chẳng đời nào được tha, mà còn mắc tội muôn đời.   (Mc 3, 29)

Nói phạm đến Thánh Thần là gán cho quỷ những việc Đức Giêsu đã làm nhờ quyền năng của Thiên Chúa vô cùng thánh thiện. Xin giúp con ăn năn sám hối trở lại để được lãnh nhận ơn tha thứ.

Ngày 29-01: Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi. Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh chị em, là mẹ tôi. (Mc 3, 34-35)

Đức Giêsu đã nói rõ và nâng tôi lên khi tôi thực hành Lời Chúa. Xin cho mọi Tín hữu nhận ra và chu toàn trách nhiệm cao quý cùa mình.

Ngày 30-01: Mầu nhiệm Nước Thiên Chúa đã được ban cho anh em, còn những người kia là những kẻ ở ngoài, thì cái gì cũng phải dùng dụ ngôn.   (Mc 4, 11)

Những người không tin sẽ không thấy, không hiểu, nên phải dùng dụ ngôn. Xin dạy con biết hiểu mầu nhiệm Nước Chúa đang hiện diện.

Ngày 31-01: Anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong cho anh em bằng đấu ấy, và còn cho anh hơn nữa. (Mc 4, 24)

Cái đấu là mức mở tâm hồn của bạn và tôi ra đón nhận hồng ân Chúa. Xin cho con luôn mở lòng ra đón nhận thêm ơn Chúa.

 

Phó tế :GB Maria Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 1 DEN 15-12 PDF Print E-mail

 

          MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                        Bánh Sự Sống tháng 12

 

Ngày 01-12: Anh hãy xem cây vả,.. Khi cây đâm chồi , anh nhìn thì đủ biết là mùa hè đã đến gần. (Lc 21, 30)

   Chúa Giêsu dùng dụ ngôn để mọi người có thể hiểu được dễ dàng. Xin giúp con biết nhìn các biến cố hiện tại để biết ngày Chúa đến.

Ngày 02-12: Anh phải đề phòng, chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời.   (Lc 21, 34)

   Đề phòng và tỉnh thức là cần thiết vì Chúa đến không biết lúc nào. Con quyết tâm tránh mọi thú vui , đam mê xác thịt và tham lam.

Ngày 03-12: Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời và các vì sao, dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang…   (Lc 21, 25)

   Những điềm lạ ngày Chúa quang lâm sẽ xảy ra trên trời và dưới biển. Ngay từ bây giờ con cần phải sám hối, ăn năn và sửa mình.

Ngày 04-12: Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh,   (Mt 8, 8)

   Ông Đại đội trưởng đã có lòng khiêm tốn đầy tin tưởng Chúa Giêsu. Xin Mẹ giúp con có lòng tin vào Lời Chúa như Mẹ đã làm.

Ngày 05-12: Rồi Đức Giêsu quay lại và nói với các môn đệ và bảo riêng: “Phúc thay mắt nào được thấy điều anh thấy.” (Lc 10,23)

   Các môn đệ đã được đặc ân đón ơn mặc khải của Đức Giêsu ban.

Chúa dạy tôi, nếu tin vào Ngài cũng được hưởng thành quả này.

Ngày 06-12: Đức Giêsu xuống khỏi miền ấy, đến ven Biển Hồ Galilê, người lên núi và ngồi ở đó.   (Mt 15, 29)

   Các giảng đạo của Chúa Giêsu là đi theo các làng mạc và ven biển. Chúa muốn tôi là phải đi đến với dân chúng ở khắp mọi nơi.

Ngày 07-12: Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.   (Mt 7,21)

   Tín hữu theo Chúa là thực thi Lời Ngài bằng cả ý chí và tâm hồn.

Con sẽ không mến Chúa bằng môi miệng để hưởng lợi mau qua.

Ngày 08-12: Gặp một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giuse, thuộc nhà Davit, trinh nữ ấy tên là Maria.   (Lc 1,27)

Thiên Chúa đã sai sứ Thần Gap-ri-en đến gặp Trinh nữ Maria. Xin Mẹ giúp con cảm nhận đặc ân cao cả có một không hai này.

Ngày 09-12: Đức Giêsu thấy đám đông, Người chạnh lòng thương vì họ lầm…như bầy chiên không người chăn dắt. (Mt 9, 36)

   Thiên Chúa trách các mục tử mọi thời bỏ bê trách nhiệm chăn dắt. Chúa sẽ loại bỏ con và chọn các mục tử tốt, có lý tưởng phục vụ..

Ngày 10-12: Có tiếng người hô trong hoang địa; hãy dọn sẵn đường của Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi. (Lc 3,4)

   Lời nói của ông Gioan đã được ứng nghiệm trong sách Ngôn sứ Isaia. Con xin lắng nghe Lời Chúa để thay đổi con người cũ xấu xa.

Ngày 11-12: Đức Giêsu bảo người bại liệt: Tôi truyền cho anh: Hãy đứng dậy, vác giừơng của anh mà về nhà !   (Lc 5, 24)

Chúa Thánh Thần hiện diện cùng Đức Giêsu chữa nhiều bệnh tật. Khi làm việc gì con đều cậy tin vào quyền năng của Thánh Thần.

Ngày 12-12: Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng.   (Lc 2, 19)

   Đức Maria là gương mẫu cho mọi Tín hũu lắng nghe Lời Chúa. Mỗi tuần con cùng với Nhóm suy niệm Lời Chúa và đem thực hành.

Ngày 13-12: Các cô dại mang đèn mà không mang dầu theo. Còn những cô khôn thì vừa mang đèn vừa mang dầu theo. (Mt 25,3-4)

   Câu này Chuá muốn áp dụng cho mọi Tín hữu nam nữ của Chúa Kitô. Bạn và tôi cần chuẩn bị sẵn hành trang, vì Chúa đến bất ngờ.

Ngày 14-12: Tôi nói thật với anh: trong số phàm nhận đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gioan Tẩy giả. (Mt 11,11)

   Thời cựu ước đã chấm dứt với ông Gioan, từ nay ông là người nhỏ nhất. Xin cho con được quên mình vì Nước Trời như ông Gioan.

Ngày 15-12: Thật vậy, ông Gioan đến không ăn uống thì thiên hạ bảo; “Ông ta bị quỷ ám..”   (Mt 11, 18)

   Chúa Giêsu khiển trách các kinh sư và nhóm Pharisêu vì họ cứng cổ và tự đắc mình là khôn. Con quyết sống khắc khổ, khác lạ như Gioan hay hoà đồng, bình dị với mọi người như Chúa Giêsu.

(còn tiếp)

----------------------------------

 

Phó tế GB. Maria Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH -THANG 12 TIEP PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                               Bánh Sự Sống Tháng 12 (tiếp theo)

 

Ngày 16-12: Này Ta sai sứ giả của Ta đi trước mặt Con, người sẽ dọn đường cho Con đến.   (Mt 11, 10)

Kinh Thánh nói về ông Gioan là tiền hô dọn đường cho Chúa Cứu Thế. Xin dạy con biết đường lối của Thiên Chúa là Cha yêu thương.

Ngày 17-12: Ông Áp-ra-ham sinh ông I-sa-ac; ông I-sa-ac sinh ông Gia-cop, ông Gia-cop sinh ông Giu-đa… (x. Mt 1, 1-17)

Câu Kimh Thánh nói về gia phả của Đức Giêsu, lời hứa của Thiên Chúa. Xin cho con biết cảm nhận và tạ ơn trung thành của Chúa .

Ngày 18-12: Này ông Giuse, là con cháu Đavit, đừng ngại đón bà Maria vợ ông về, vì người con bà đang cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần.   (Mt 1, 20)

Câu này nói lên sự công chính của ông Giuse, nên ông dự tính bỏ bà.

Xin giúp con luôn sống ngay thẳng, để xứng đáng là người cha.

Ngày 19-12: Em bé sẽ nên cao trọng trước mặt Chúa,…và ngay khi còn trong lòng mẹ, em đã đầy Thánh Thần.   (Lc 1, 15)

Em bé là Gioan được tiền định để thi hành sứ vụ cho Chúa Cứu Thế.

Con quyết luôn đổi mới để xứng đáng Chúa Thánh Thần ngự đến.

Ngày 20-12: Sứ thần đáp: Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà…   (Lc 1, 35)

Đức Maria chịu thai là hoàn toàn bởi quyền năng Chúa Thánh Thần. Xin dạy con luôn khiêm tốn lắng nghe Lời Chúa qua Thánh Thần.

Ngày 21-12: Em được chúc phúc hơn mọi người nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc.   (Lc 1, 42)

Bà Ê-li-sa-bet tràn đầy Thánh Thần đã nhận ra Mẹ Maria đầy phúc đức. Xin cho con ca ngợi Chúa trong sự khiêm tốn của Mẹ Maria. Ngày 22-12: Chúa hạ người quyền thế xuống khỏi vị cao, và nâng những người hèn mọn lên.   (Lc 1, 52)

Mẹ Maria đã cảm nghiệm và hát lên sự công bình chính trực của Chúa. Xin dạy con biết tôn vinh Chúa và nhận sự yếu hèn của mình.

Ngày 23-12: Ông Giuse chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo. (Mt 1, 19)

Ông Giuse có nhiệm vụ nhận người con do Maria sinh ra làm con . Xin cho con biết cầu nguyện để khôn ngoan trong mọi quyết định.

Qua Đức Mẹ, Chúa Cứu thế đã xuống thế làm người như chúng ta. Bạn và tôi cùng sống tinh thần Phúc Âm của Chúa với mọi người chung quanh.

Ngày 24-12: Chúc tụng Đức Chúa là Thiên Chúa Ít-ra-en, đã viếng thăm cứu chuộc dân Người.   (Lc 1,68)

Bai ca này do ông Da-ca-ri-a được tràn đầy Thánh Thần hát lên. Đến muôn đời con cảm tạ Chúa, đã đến với con bằng biết bao ơn lành!

Ngày 25-12: Hôm nay, một Đấng cứu độ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đavit, Người là Đấng Kitô Đức Chúa. (Lc 2,11)

Đức Kitô Chúa chúng ta nói lên mọi sự đều là Thiên Chúa trao ban.

Con cùng Mẹ Maria luôn đón Chúa trong mọi hoàn cảnh cuộc sống.

Ngày 26-12: Anh em sẽ bị điệu ra trước mặt vua chúa quan quyền vì Thầy, để làm chứng cho họ và các dân ngoại được biết. (Mt 10,18)

Bị bắt bớ là dịp để đưa lời chứng hùng hồn của mình ra về Chúa. Con chuẩn bị tinh thần để đón những bách hại và đau khổ vì mến Chúa.

Ngày 27-12: Bấy giờ người môn đệ kia, kẻ đã tới mộ trước, cũng đi vào. Ông đã thấy và đã tin.   (Ga 20, 8)

Các tông đồ đã theo sát sự chết và sống lại của Chúa Giêsu. Xin cho con hằng ngày hằng chết đi cho tội, để sống lại với Chúa bây giờ.

Ngày 28-12: Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại…(Mt 2, 13)

Ông Giuse đã nêu gương vâng lời sứ thần đem Chúa và Me đi trốn. Xin giúp con biêt tuân phục Chúa và cầu nguyện khi gặp thử thách.

Ngày 29-12: Thiên Chúa đã đặt cháu bé này làm duyên cớ cho nhiều người It-ra-en phải vấp ngã hay được chỗi dậy. (Lc 2, 34)

Đây là lời ông Si-mê-on nói tiên tri với Đức Mẹ và thánh Giuse. Xin cho con biết lắng nghe Lời Chúa nói qua những người chung quanh.

Ngày 30-12: Này ông, dậy đem hài Nhi và Mẹ Người về đât It-ra-en, vì những kẻ tìm giết Hài Nhi đã chết rồi.   (Mt 2, 20)

Sứ thần Chúa lại hiện ra nói với ông Giuse dậy ngay đem Chúa về.

Xin dạy con biết mau mắn nghe tiếng Chúa, để thay đổi cuộc sống.

Ngày 31-12: Ngôi Lời là Ánh Sáng thật, Ánh Sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người.   (Ga 1, 9)

Ngôi Lời chính là Thiên Chúa, là Ánh Sáng chiếu soi cho nhân loại. Xin Ngôi Lời là Ánh Sáng Thần Linh dẫn con đi đến sự sống đời đời.

----------------------

Phó tế: JB.Maria Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 16 DEN 30-11 PDF Print E-mail

 

            MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                Bánh Sự Sống Tháng 11 (tiếp)

 

Ngày 16-11: “Tại sao anh gọi Thầy: Lạy Chuá! lạy Chúa !’ mà anh lại không làm điều Thầy dạy. ?   (Lc 6,47)

   Tôi đã mến Chúa bằng môi miệng, mà không thi hành Lời Chúa. Xin Mẹ Maria giúp con đêm ngày suy gẫm và thực hành Lời Chúa .

Ngày 17-11: “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo.”   (Mc 8,34)

   Chúa muốn Tín hữu phải vẽ lại hình ảnh của Đức Kitô trong đời sống. Xin giúp con sống Tin Mừng là phải quên mình vì tha nhân.

Ngày 18-11: “ Vì ông quý mến dân ta. Vả lại chính ông đã cất hội đường cho chúng ta.”   (Lc 7, 5)

   Ông Đại đội trưởng là người ngoại giáo có lòng tốt với Do thái giáo. Con noi gương ông để giúp đỡ mọi người không phân biệt.

Ngày 19-11: Đức Giêsu nói: “”Này người thanh niên, tôi bảo anh hãy chỗi dậy !”   (Lc 7, 14)

   Chỗi dậy của người thanh niên là sự sống lại của chính Đức Giêsu. Xin cho con bắt chước Chúa từ bỏ con người cũ để được tái sinh.

Ngày 20-11: “Ông Gioan Tẩy Giả đến, không ăn bánh, không uống rượu, thì các ông bảo: “Ông ta bị quỷ ám.” (Lc 7, 33)

Chúa đến qua người song trong sach, khiêm tốn, tôi lại khinh chê. Xin mở lòng con biết nhận thấy Chúa qua những người nhỏ bé.

Ngày 21-11: Đức Giêsu nói: “Người khỏe mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần.”   (Mt 9,12)

   Chúa Giêsu đến để cứu vớt những người tội lỗi, lầm lạc. Xin giúp con biết sống phục vụ, để họ nhìn thấy Chúa đầy lòng xót thươn: Ngày 22-11:“Cùng đi với Người có Nhóm Mười Hai và mấy người phụ nữ, đã được Người trừ quỉ và chữa bệnh.” (Lc 8,1-2)

   Chúa đã dùng đàn ông cũng như đàn bà để đi truyền giáo. Xin cho con hôm nay cũng biết tôn trọng người nam cũng như người nữ.

Ngày 23-11: Nói xong, Người hô lên rằng: “Ai có tai thì hãy nghe.”   (Lc 8, 8)

   Chúa muốn mỗi Tín hữu cần chú ý lắng nghe Lời Chúa và thực hành. Xin Mẹ giúp Hội thánh tuân giữ Lời Chúa như Mẹ đã sống.

Ngày 24-11: “Các ông làm thinh, vì khi đi đường, các ông đã cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả.” (Mc 9, 34)

   Các môn đệ đã cảm thấy xấu hổ đôi chút khi Chúa Giêsu hỏi họ. Xin Mẹ giúp con biết tự hạ để phục vụ người khác như Chúa.

Ngày 25-11: “Chẳng có ai đốt đèn rồi lấy hũ che đi hoặc đặt dưới gầm giừơng; nhưng để trên đế…”   (Lc 8, 16)

   Đón nhận Lời cần được đem ra làm chứng bằng việc làm cho mọi người. Xin dạy con luôn biết sống xứng đáng nhiệm vụ lãnh nhận.

Ngày 26-11: “Mẹ tôi và anh em tôi chính là những người nghe Lời Thiên Chúa và đem ra thực hành.” (Lc 8,21)

   Đức Giêsu muốn nói ai thực hành Lời Chúa là mẹ và anh em của Ngài. Xin Mẹ giúp con sống giáo huấn của Chúa thật là quan trọng.

Ngày 27-11: Đức Giêsu đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường của họ…”   (Mt 9,35)

Chúa muốn dạy con không phải chỉ rao giảng trong nhà thờ. Con cần can đảm đi mọi nơi để đem Tin Mừng đến cho dân chúng nữa.

Ngày 28-11:”Các ông ra đi, rảo qua các làng mạc, loan báo Tin Mừng và chữa bệnh khắp nơi.”   (Lc 9, 6)

   Các môn đệ đã ra đi, lên đường để phục vụ Chúa và tha nhân. Xin giúp con đến mọi nơi, mọi chỗ để gặp gỡ, chia sẻ với mọi người.

Ngày 29-11: Ông Na-tha-na-en nói: “Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là vua Ít-ra-en !” (Ga 1,49)

   Chúa Giêsu đã khen ngợi Na-tha-na-en một người có lòng dạ tốt. Xin cho con ăn ở xứng đáng là người Tín hữu Trưởng thành.

Ngày 30-11: Hãy lắng tai nghe cho kỹ những điều sau đây: Con Người sắp bị nộp vào tay người đời.”   (Lc 9, 44)

   Các môn đệ xưa cũng như con hôm nay đã không hiểu Lời Chúa nói. Xin cho hằng ngày hằng chết đi cho tôị lỗi để sống lại với Chúa.

----------------------------------

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

  

 
<< Start < Prev 71 72 73 74 Next > End >>

Page 71 of 74