mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3956
mod_vvisit_counterHôm Qua8347
mod_vvisit_counterTuần Này36307
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này139114
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11353803

We have: 106 guests online
Your IP: 54.198.243.51
 , 
Today: Jul 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH = TU OI DEN 15 THANG 4 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                                    Từ ngày 01 đến 15-04

 

Ngày 01-04: Nhưng nay nhờ Đức Kitô là con người bằng xương bằng thịt đã chịu chết, Thiên Chúa cho anh em được hoà giải với Người, để anh em trở nên thánh thiện tinh tuyền… (Col 1, 22)

   Phaolô nhấn mạnh đến sự đau khổ nơi thân xác của Đức Kitô. Tôi quyết chết đi cho xác thịt tội lỗi để sống lại với Chúa mỗi ngày.

Ngày 02-04: Tin Mừng này đã được rao giảng cho khắp thiên hạ, và tôi, Phaolô,.. đã được trở nên người phục vụ Tin Mừng.(Col 1,23)

Tin Mừng là hồng ân của Thiên Chúa gởi cho toàn thể nhân loại. Tôi phục vụ theo gương Phaolô để đem hy vọng cho mọi người.

Ngày 03-04: Giờ đây tôi vui mừng được chịu đau khổ vì anh em, những gian nan thử thách…tôi xin mang lấy vào thân cho đủ mức, vì lợi ích cho thân thể Người là Hội Thánh. (Col 1, 24)

Phaolô sẵn sàng chịu vất vả, khổ cực vì Tin Mừng cho dân ngoại. Hôm nay tôi chu toàn thật tốt sứ vụ của mình trong Hội Thánh.

Ngày 04-04: Tôi đã trở nên người phục vụ Hội Thánh, theo kế hoạch Thiên Chúa đã ủy thác cho tôi… (Col 1, 25)

Chúa muốn bạn tha thiết với việc rao giảng Lời Chúa cho mọi người. Tôi cần dồn hết tâm trí và phương tiện sẵn có cho Tin Mừng.

Ngày 05-04: Chính vì mục đích ấy mà tôi phải vất và chiến đấu, nhờ sức lực của người hoạt động mạnh mẽ trong tôi. (Col 1, 29)

Phaolô đã chịu nhiều khổ sở và và cương quyết phục vụ Tin Mừng. Bạn hãy cậy nhờ Chúa Thánh Thần giúp sức để hoàn thành sứ vụ.

Ngày 06-04: Lời giảng của chúng tôi không sai lầm, không có dụng ý xấu, không nhằm lừa dối ai.   (I Tx 2, 3)

Các tông đồ đã dựa vào quyền năng của Thánh Thần rao giảng Tin Mừng. Tôi cần bắt chước các Ngài trong sứ vụ Hội Thánh trao phó: Ngày 07-04: Không bao giờ chúng tôi đã tìm cách để được một người phàm nào tôn vinh, dù là anh em hay người khác. (I Tx 2, 6)

Tinh thần truyền giáo của Phaolô là khiêm nhường tuyệt đối. Xin giúp con luôn tránh mọi tham lam và ẩn mình sau khi phục vụ Chúa.

Ngày 08-04: Trong khi chúng tôi có thể đòi hỏi anh em phải trọng đãi, với tư cách là tông đồ của Đức Kitô… chúng tôi đã cư xử dịu dàng, chẳng khác nào mẹ hiền ấp củ con thơ. (I Tx 2, 7)

Phaolô nói về cách sống của hàng giáo sĩ là luôn khiêm tốn phục vụ. Con quyết suy niệm và số ng theo Lời Chúa đã dạy trong Phúc âm.

Ngày 09-04: Nếu có ai bảo rằng chúng tôi đã được Thần Khí mạc khải, hoặc đã nói, đã viết thư quả quyết rằng ngày của Chúa gần đến, thì anh em đừng để tinh thần giao động..hoảng sợ. (2 Tx 2, 2)

Ngày quang lâm đang đến rất gần, là niềm hy vọng của mọi tín hữu. Tôi hãy chuẩn bị sẵn sàng bằng đổi mới. để vui mừng đón Chúa.

Ngày 10-04: Đừng để ai lừa dối anh em bất cứ cách nào. Trước đó phải có hiện tượng chối đạo…người gian ác, đứa hư hỏng.(2Tx 2,3)

Bạn thấy những loại người trên đang xuất hiện trước thời Chúa đến? Đừng chần chờ, hãy sám hối, lập công ngay từ bây giờ kẻo trễ.

Ngày 11-04: Thật vậy, chỉ có một Thiên Chúa, chỉ có một Đấng trung gian, giữa Thiên Chúa và loài người; đó là một con người, Đức Giêsu Kitô. (I Tm 2, 5)

Đức Giêsu Kitô đã thay mặt Thiên Chúa để làm người cứu độ bạn. Tôi hãy vâng nghe Lời Ngài bằng cách sống và phục vụ mọi người.

Ngày 12-04: Vậy tôi muốn rằng người đàn ông hãy cầu nguyện ở bất cứ nơi nào, tay giơ lên trời, tâm hồn thánh thiện, không giận hờn, không xung khắc. (I Tm 2, 8)

Cầu nguyện để Chúa nhận lời cần có tấm lòng trong sạch, tha thứ. Tôi cần xét lại tâm hồn mình mỗi khi giơ tay lên trời cầu nguyện.

Ngày 13-04: Những gì anh đã nghe tôi nói trước mặt nhiều nhân chứng thì hãy trao lại cho những người tin cẩn… (2 Tm 2, 2)

Phaolô nói đến ông Ti-mô-thê lúc này lãnh thừa tác vụ giám mục. Cần lưu tâm đến tầm quan trọng của giáo lý các Tông Đồ truyền lại. Trách nhiệm của bạn là làm theo Lời Chúa dạy cùng với Giáo hội.

Ngày 14-04: Anh hãy đồng lao cộng khổ như mọi người lính giỏi của Đức Kitô Giêsu.   (2 Tm 2, 3)

Người lính giỏi biết tuân lệnh thượng cấp, quên mình xông ra chiến trận. Tôi cần chiụ khổ, chịu nhục, chịu mọi thiêt thòi, chu toàn những Lời Chúa dạy bảo, để là chiến sĩ anh dũng cho Tin Mừng.

Ngày 15-04: Anh hãy nhớ đến Đức Kitô, Đấng đã sống lại từ cõi chết , Đấng xuất thân từ dõng dõi Đavit. (2 Tm 2, 8)

Bạn hãy tuyên xưng Đức Kitô là Thiên Chúa đã yêu bạn đến cùng, khi bạn còn là tội nhân. Tôi quyết hăng say học tập, phục vụ và xả thân vì Tin Mừng, cho Đấng đã sống lại cho tôi được sống.

(còn tiếp)

Lời hay ý đẹp :  Một năm học Nói, Ba năm học Lắng Nghe !

Phó tế: JB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THÁNG 3- TIEP PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                             Bánh Sự Sống Tháng 03 (tiếp)

 

Ngày 16-03: “Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và….” (Mc 12, 30)

Đây là một mệnh lệnh Đức Giêsu muốn mọi Tín hữu phải thi hành. Con xin noi gương các thánh Tử Đạo Việt Nam đã hy sinh vì Chúa.

Ngày 17-03: “Vì phàm ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống, còn ai hạ mình xuống sẽ được tôn lên.”   (Lc 18, 14)

Chúa muốn dạy tôi về đức khiêm tốn vì là đầu mọi nhân đức khác. Xin Mẹ Maria dạy con luôn sống như Mẹ trong lời nói và hành động.

Ngày 18-03: “Bao lâu Thầy còn ở thế gian, Thầy là ánh sáng thế gian.”   (Ga 9, 5)

Chúa chữa người mù nói lên Ngài là Đấng cứu độ toàn thể nhân loại.

Chúa muốn cho bạn và tôi đừng chìm trong bóng tối của tội lỗi nữa.

Ngày 19-03:” Ông Gia-cóp sinh ông Giuse, chồng của bà Maria, bà là mẹ Đức Giêsu cũng gọi là Đấng Kitô.” (Mat 1, 16)

Thánh Giuse là gương mẫu các người cha hiền lành chăm lo gia đình.

Tôi noi gương ngài chu toàn bổn phận người chồng và người cha.

Ngày 20-03:”Anh hãy chỗi dậy, vác chõng và đi.”.Người ấy liền được khỏi bệnh, vác chõng và bước đi.”   (Ga 5, 8-9)

Chúa muốn tỏ mình cho tôi biết Ngài là Đấng chữa lành bệnh tật. Xin phục hồi thể xác và tâm hồn con được đổi mới trong mùa chay này.

Ngày 21-03: “Người Con không thể tự mình làm bất cứ điều gì, ngoại trừ điều Người thấy Chúa Cha làm.”   (Ga 5, 19)

Đức Giêsu được đến bởi Chúa Cha và làm mọi điều theo ý Người. Xin giúp con thực hiện những điều Chúa đã dạy trong Phúc Âm.

Ngày 22-03: “Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gioan, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật.”   ((Ga 5, 33)

Gioan Tẩy giả đã thắng thắn làm chứng cho sự thật về Đức Giêsu. Con mạnh dạn rao giảng Chúa bằng việc làm cho người ngoại giáo.

Ngày 23-03: “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi.”   (Ga 10, 27)

Là môn đệ không nói lạy Chúa; nhưng nghe và thực hành Lời Chúa.

Xin Mẹ giúp con luôn thưa xin vâng như Mẹ trong suốt cuộc đời.

Ngày 24-03: Các vệ binh trả lời: “Xưa nay chưa hề có ai đã nói năng như người ấy.” (Ga 7, 46)

Các vệ binh đã thấy Chúa Giêsu nói năng như là một vị ngôn sứ. Con quyết làm chứng về Chúa cho mọi người qua lời nói và việc làm.

Ngày 25-03: “Tôi cũng vậy, tôi không lên án chị đâu! Thôi chị cứ về đi, và từ ngay đừng phạm tội nữa.!”   (Ga 8,11)

Vì lòng thương xót, Đức Giêsu khuyên người phụ nữ bỏ đàng tội lỗi.

Xin dạy con có lòng nhân từ như Chúa, để giúp người khác trở về.

Ngày 26-03: Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: “Vui mừng lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà.”         (Lc 1, 28)

Đức Maria đầy ân sủng và niềm vui vì được đón nhận Tin Mừng. Con xin noi gương Mẹ sống Lời Chúa mỗi ngày để là con của Mẹ.

Ngày 27-03: “Thật vậy, nếu các ông không tin Tôi Hằng Hữu, các ông sẽ mang tội lỗi mình mà chết.”   (Ga 8,24)

Đức Giêsu muốn diễn tả Người có cùng một bản tính như Chúa Cha. Xin Thánh Thần giúp con hiểu được Lời Chúa và sống theo Người.

Ngày 28-03: Đức Giêsu nói với người Do thái: “Nếu các ông ở lại trong Lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ của tôi.” (Ga 8,31)

Chúa muốn tôi hiểu và tuân giữ giáo huấn của Ngài là môn đệ Ngài.

Con quyết suy niệm Lời Chúa và đem ra thi hành như Mẹ Maria.

Ngày 29-03: Ông Áp-ra-ham là cha các ông đã hớn hở vui mừng, vì hy vọng được thấy ngày của tôi.”   (Ga 8, 56)

Đức Giêsu muốn nói tới ngày Chúa ngự đến, mà ông Áp-ra-ham sẽ thấy. Xin giúp con sống trong sạch, để thấy Chúa đang hiện diện.

Ngày 30-03: Trong lề luật các ông, đã chẳng có chép lời này sao: “Ta đã phán: các ngươi là những bậc thần thánh.” (Ga 10, 34)

Đức Giêsu là người được Chúa Cha thánh hiến còn quan trọng hơn.

Xin cho mọi người công nhận Đức Giêsu là Đấng đến để cứu độ.

Ngày 31-03: “Đức Giêsu sắp phải chết thay cho dân, nhưng còn để quy tụ con cái Thiên Chúa đang tản mác khắp nơi.”(Ga 11,51-52)

Cái chết của Đức Giêsu qui tụ mọi dân tộc thành con cái của Chúa. Con noi gương Chúa hy sinh mạng sống cho gia đình và Giáo hội.

 

Phó tế : GB Maria Nguyễn Văn Định

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THÁNH -THANG 2 (TIEP) PDF Print E-mail

 

          MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                     Bánh Sự Sống tháng 2 (tiếp)

 

Ngày 16-02:”Ra khỏi thuyền, Đức Giêsu thấy một đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều.”   (Mc 8, 34)

Chúa Giêsu chăm lo cho đoàn chiên, dùng Lời và bánh nuôi sống họ. Con sẽ thi hành chức vụ ngôn Sứ, để đưa Lời Chúa đến tha nhân.

Ngày 17-02: “Tại sao các kinh sư lại nói, ông Ê-li-a phải đến trước.- Đúng thế ông ấy đến trước để chỉnh đốn mọi sự.” (Mc 9,11)

Đức Giêsu cho biết ông Ê-li-a phải đến trước chính là Gioan Tiền Hô. Xin cho con nhận ra Chúa đến qua những người con gặp gỡ.

Ngày 18-02: “Anh em muốn người ta làm gì cho mình , thì cũng hãy làm cho người ta như vậy.”   (Lc 6, 31)

Hãy làm cho người khác, điều anh muốn người ta làm cho mình. Con luôn nhớ thực hành lời nói này trong đời sống hàng ngày.

Ngày 19-02: “Người ta đem nó laị cho Người. Vừa thấy Người, quỉ liền lay thật mạnh, nó ngã xuống đất, sùi cả bọt mép.” (Mc 9,20)

Đức Giêsu là người mạnh hơn Xatan, các môn đệ là người yếu hơn. Xin Chúa giúp con luôn có lòng tin và sự cầu nguyện liên lỉ.

Ngày 20-02: “…Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người.”   (Mc 9, 35)

Chúa muồn dạy tôi phải luôn phục vu anh em một cách khiêm tốn. Xin giúp con luôn âm thầm làm việc và quên mình vì người khác.

Ngày 21-02: “Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng chớ có phô trương cho thiên hạ thấy…”   (Mc 6,1)

Điều quan trọng khi làm việc là sống thật, sống trước mặt Chúa. Con quyết làm việc với ngày lành, khiêm tốn và không khoe khoang.

Ngày 22-02: Ông Si-mon Phêrô thưa: “Thầy là Đấng Kitô Con Thiên Chúa hằng sống.”   (Mt 16, 16)

Đây là mạc khải của Thiên Chúa, mà Đức Giêsu gọi là Cha của mình. Xin cho con luôn cảm nhận Đức Kitô là Thiên Chúa hiện hữu.

Ngày 23-02: Đức Giêsu trả lời: “Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc, khi chàng rể còn ở với họ.”   (Mt 9, 14)

Đức Giêsu muốn nói: chính Người là Tân Lang, môn đệ là phò rể. Xin giúp con sẵn sàng đón Chúa trong ngày tiệc cưới Nứớc Trời.

Ngày 24-02: Đức Giêsu nói: “Người khỏe mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần.”   (Lc 5, 31)

Chúa muốn cho tôi biết người đau ốm là người nhiều tật xấu, đam mê. Con rất cần Chúa cứu giúp, chữa lành và thanh tẩy tâm hồn.

Ngày 25-02: Đã có Lời rằng: “ Ngươi chớ thử thách Đức Chúa, là Thiên Chúa của ngươi.”   ((Lc 4, 12)

Tôi đừng bắt Chúa kiễn nhẫn chờ đợi hay lợi dụng tình thương của Người. Con quyết mau sám hối trở về với Chúa bằng hành động.

Ngày 26-02: “có bao giờ chúng con đã thấy Chúa đói, khát, hoặc là khách lạ,…mà không phục vụ Chúa đâu?”   (Mt 25, 44)

Chúa đói khát, đau yếu là những người nhỏ bé nhất tôi gặp hàng ngày. Xin cho con được nhận ra Chúa đang hiện diện để giúp đỡ họ.

Ngày 27-02: “nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.”   (Mt 6, 15)

Phương pháp cầu nguyện kết quả là phải sống lời cầu nguyện của mình. Xin dạy con biết tha thứ bằng hành động sau khi cầu nguyện.

Ngày 28-02: “Ông Giô-na là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, Con Người cũng sẽ là một dấu lạ… như vậy.” (Lc 11,30)

Ông Giô-na đã loan báo cuộc phán xét và kêu gọi dân sám hối. Xin cho con biết sống tinh thức và chuẩn bị cho ngày Phục sinh với Chúa.

 

Ptế :GB Maria Nguyễn Văn Định *

 

 

 

 

 

 

 

 

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - THÁNG 3 PDF Print E-mail

 

                     MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                               Từ ngày 01 đến ngày 15-3

 

Ngày 01-3: Chúng ta được nghe loan báo Tin Mừng như những người kia, nhưng lời họ đã nghe không sinh ích gì cho họ. Bởi vì những kẻ đã được nghe không lấy đức tin mà đáp lại lời giảng. (Dt 4, 2) * Họ đây là những người Do thái được Chúa mời gọi vào đất hứa. Tôi luôn khiêm tốn, lắng đọng tâm hồn để lắng nghe Lời Chúa.

Ngày 02-3: Còn chúng ta là những người tin, ta đang vào chốn yên nghỉ đó, như Lời Thiên Chúa đã phán: “Nên Ta mới thịnh nộ thề rằng: chúng sẽ không được vào chốn yên nghỉ của ta…”(Dt 4, 3)

* Chốn yên nghỉ là là quê hương trên trời, Giêrusalem mới vĩnh cửu. Tôi sẽ không được vào, nếu để của cải vật chất chiếm hữu. (x.Tv 95)

Ngày 03-3: Trong đoạn Thánh vịnh nói trên, lại có những lời chép rằng: Chúng sẽ không được vào chốn an nghỉ của Ta. (Dt 4, 5)

* Chúa cho tôi hưởng hạnh phúc hiện tại và sự sống thần linh đời đời. Tôi đã cảm nghiệm được Nước Trời ngay bây giờ bởi đức tin.  

Ngày 04-3: Ai bảo rằng mình có đức tin mà không hành động theo đức tin thì nào có ích lợi gì ? Đức tin có thể cứu người ấy được chăng? (Gc 2, 14) * Thánh Giacôbê thì nói đức tin phải có hành động, hình như đối lập với thánh Phaolô. Tôi thấy cần phải có việc làm để chứng tỏ đức tin của tôi cho mọi người thấy Chúa hiện diện.

Ngày 05-3: Cũng vậy, đức tin không có hành động thì quả là đức tin chết. (Gc 2, 17) * Hành động ở đây không phải là hành động của Lề Luật. Tôi nên diễn tả đức tin bằng việc làm bác ái cho tha nhân .

Ngày 06-3: Đàng khác, có người sẽ bảo: “Bạn, bạn có đức tin; còn tôi, tôi có hành động. Bạn thử cho tôi thấy thế nào là tin mà không hành động. Còn tôi, tôi sẽ hành động để cho bạn thấy thế nào là tin. (Gc 2, 18) * Đây là một câu thật chí lý và thực tế cần áp dụng trong mọi thời đại. Như vậy, tôi vừa tin và vừa có hành động đi kèm.

Ngày 07-3: Còn anh em, anh em là giống nòi được tuyển chọn, là hàng tư tế vương giả, là dân thánh, dân riêng của Thiên Chúa, để loan truyền những kỳ công của Người… (1 Pr 2, 9)

* Câu Kinh Thánh này nhắc đến các ơn Chúa Thánh Linh cho tôi từ khi chịu phép rửa. Tôi cần nhớ sống và thực hành trong đời sống.

Ngày 08-3: Xưa kia anh em chưa phải là một dân, nay anh em đã là Dân của Thiên Chúa; xưa anh em chưa được hưởng lòng thương xót, nay anh em đã được xót thương. (1Pr 2, 10)

* Chúa muốn nói với tôi như người tình nhân chẳng được yêu, nay Người gọi tôi là người yêu. Tôi hãy đáp lại tình yêu Chúa thật cụ thể.

Ngày 09-3: Anh em là khách lạ và lữ hành, tôi khuyên anh em hãy lánh xa những đam mê xác thịt, vốn gây chiến với linh hồn. (1 Pr 2, 11) * Những việc của xác thịt là dâm bôn, hận thù, bất hoà, ghen tương…; còn những việc của Thần Khí là bác ái, bình an, nhân hậu…Tôi luôn sống theo Thần Khí để không đam mê theo xác thịt.

Ngày 10-3: Người thiêu ra tro các thành Xơ-đôm và Gô-mô-ra,     diệt thành đó để làm gương cho những kẻ vô luân thời sau. (2 Pr 2. 6)

* Chúa đã dùng lửa thiêu đốt hai thành phố trên vì phạm tội xác thịt…Tôi thấy hình phạt này để không dám phạm tội dâm ô nữa.

Ngày 11-3: Người cứu ông Lot, kẻ công chính đang phải ưu phiền vì nếp sống dâm đãng của những người phạm pháp. (2 Pr 2, 7)

*Ăn ở buông tuồng, vô luân là hậu quả của kẻ không kính sợ Chúa. Tôi quyết sống không dung dưỡng những dục vọng tội lỗi của mình.

Ngày 12-3: Người công chính sống ở giữa họ, mắt thất tai nghe những hành vi phi pháp ngày ngày xâu xé tâm hồn…(2 Pr 2, 8)

*Người công chính cảm thấy đau xót, bị giầy vò, thử thách. Tôi sống trong một thế giới bất kính này, cần chuẩn bị làm chứng đức tin.

Ngày 13-3: Ai chối Chúa Con thì cũng không có Chúa Cha; kẻ tuyên xưng Chúa Con thì cũng có Chúa Cha. (1 Ga 2, 23)

*Ai phủ nhận Đức Giêsu là Chúa Cứu Thế tức là kẻ chối Chúa Cha.

Khi tôi tuyên nhận Chúa Giêsu, tôi sẽ được gọi Thiên Chúa là Cha.

Ngày 14-3: …Nếu điều anh em đã nghe từ lúc khởi đầu: “ở lại trong” anh em, thì chính anh em sẽ ở lại trong Chúa Con và Chúa Cha…(1Ga 2, 24-25) * Chữ “ở lại trong” (động từ tiếng Hy Lạp) được dùng 40 lần trong thư này thì họ sẽ ở trong Con và trong Cha. Bởi đó lời hứa của Thiên Chúa về sự sống đời đời được hoàn thành.

Ngày 15-3: Dầu mà anh em đã lãnh nhận từ Đức Kitô “ở lại trong” anh em và anh em chẳng cần ai dạy dỗ nữa. Nhưng vì dầu(sức dầu) của Người dạy dỗ anh em mọi sự…chứ không phải đối trá- thì theo như dầu ấy đã dạy anh em, hãy “ở lại trong” Người. (1Ga 2, 27)

* Gioan đã từng nói về sự sức dầu ở 1Ga 2, 20, tức là nhờ Thánh Linh soi sáng trong lòng mà các Tín hữu hiểu biết và “ở lại trong” Chúa. Tôi luôn xác tín rằng Chúa ở trong tôi và tôi ở trong Chúa.

 

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định/ Huyển Đồng

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THÁNH -THANG 2 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                           Tháng 02 từ ngày 01 đến 15-02

 

Ngày 01-02: Vì thế, mặc dầu nhờ kết hợp với Đức Kitô, tôi có đủ mạnh dạn để truyền cho anh làm điều phải làm. (Plm :câu 8).

Phaolô muốn yêu cầu ông Philêmôn giải phóng người nô lệ cũ. Tôi luôn đối xử với mọi người đều là anh em, bình đẳng trước mặt Chúa.

Ngày 02-02: Nhưng tôi thích kêu gọi lòng bác ái của anh hơn, để xin anh làm điều đó…   (Plm: câu 9).

Trong Đức Kitô, mọi người phục vụ lẫn nhau và coi nhau như anh em. Tình huynh đệ và hiệp thông trong Chúa hôm nay rất cần thiết.

Ngày 03-02: Tôi van xin anh cho đứa con của tôi, đứa con tôi đã sinh ra trong cảnh xiềng xích, đó là ông Ô-nê-xi-mô. (Plm: câu 10)

Mặc dù ở tù, Phaolô vẫn tiếp tục loan báo Tin Mừng qua Philêmon. Bạn cần tế nhị, không áp đặt hay truyền lệnh khi phục vụ Tin Mừng.

Ngày 04-02: Thật vậy, Đấng thánh hoá là Đức Kitô, và những ai được thánh hóa đều do một nguồn gốc.   (Dt 1, 11)

Nguồn gốc đây là Chúa Cha, còn về loài người là Adam, Abraham.

Sự liến kết của bạn và tôi với Đức Kitô hàng ngày là rất cần thiết.

Ngày 05-02: Tôi sẽ tin cậy Thiên Chúa. Người lại nói: Này tôi đây, cùng với những con cái mà Thiên Chúa đã ban cho tôi. (Dt 2,13)

Đưc Kitô không chiến thắng cô độc, nhưng cùng với Thiên Chúa. Xin giúp con luôn tin tưởng vào Chúa trong mọi lúc gian chuân.

Ngày 06-2: Như thế, vì con cái thì cùng chung một huyết nhục, nên Đức Giêsu cùng mang lấy huyết nhục đó…. (Dt 2, 14)

Huyết nhục chỉ sự mỏng manh và hư nát như con người của Chúa Giêsu. Xin dạy con biết kết hợp với Chúa Kitô trong mọi hoàn cảnh.

Ngày 07-02: Người anh em phận hèn hãy tự hào khi được Chúa nâng lên; còn người giầu có thì hãy tự hào khi bị Chúa hạ xuống, vì họ sẽ qua đi như hoa cỏ.   (Gc 1, 9-10)

Kẻ giầu người nghèo đều được Chúa sửa dạy. Con luôn sám hối và tỉnh thức trong mọi lúc, để chuẩn bị hành trang cho ngày Chúa đến.

Ngày 10-02: Phúc thay người biết chịu đựng cơn thử thách, vì một khi đã được tôi luyện, họ sẽ được lãnh phần thưởng là sự sống Chúa đã hứa ban cho những ai yêu mến Người. (Gc 1, 12)

Ăn ngay ở lành và kiên tâm trong gian nan thử thách đều có phúc đức. Xin Chúa Thánh Linh soi dẫn và giúp đỡ con tìm gặp Chúa. Ngày 11-02: Khi bị cám dỗ, đừng ai nói: “Tôi bị Thiên Chúa cám dỗ”, vì Thiên Chúa không thể cám dỗ làm điều xấu, và chính Người cũng không cám dỗ ai.   (Gc 1, 13)

Ở nơi Chúa, không có sự xấu và tội lỗi, nên Ngài không cám dỗ ai. Xin giúp con biết nhận tội lỗi mình và quyết tâm lánh xa, chống trả.

Ngày 12-02: Nhưng khi mỗi người có bị cám dỗ là do dục vọng của mình lôi cuốn và dùng mồi mà bắt. (Gc 1, 14)

Dục vọng là lòng tham-sân-si như tham lam đủ thứ, tức giận, si mê.

Xin giúp con chống lại những cạm bẫy và quyến rũ của xác thịt.

Ngày 13-02: Rồi một khi dục vọng đã cưu mang thì đẻ ra tội; còn tội khi đã phạm rồi thì lại sinh ra cái chết.   (Gc 1, 15)

Chết đây là chết về tâm hồn, nghiã là ơn Chúa cho bạn đã bị mất đi và tàn luị, vì bạn đả bị nô lệ cho tội lỗi, và mất sự sống đời đời.

Ngày 14-02: Anh em hãy chuẩn bị lòng trí, hãy tỉnh thức, hãy hoàn toàn đặt niềm trông cậy vào ân sủng sẽ được mang đến cho anh em trong ngày Đức Giêsu tỏ hiện.   (1Pr 1, 13)

Khi tôi vâng phục và hoàn toàn tin tưởng vào Thiên Chúa, lo làm việc lành, tránh xa các dịp tội, là tôi đang tỉnh thức và cậy trông.

Ngày 15-02: Anh em hãy sống thánh thiện trong cách ăn nết ở, để nên giống Đấng Thánh đã kêu gọi anh em. Vì có lời Kinh Thánh chép : Hãy sống thánh thiện, vì Ta là Đấng Thánh.   (1 Pr 1, 15-16)

Con nên bắt chước cha, người Tín hữu bắt chước Thiên Chúa. Nếu bạn yêu Chúa thì bạn sẽ nói năng, phản ứng, hành động giống như Chúa. Nhiều Tín hữu hôm nay chỉ lo giữ đạo theo luật Giáo hội mà quên sống thánh thiện như Chúa muốn, làm nhiều người thất vọng.

Phó tế: GB Maria Nguyễn văn Định *

 
<< Start < Prev 71 72 73 74 75 76 77 Next > End >>

Page 74 of 77