mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2327
mod_vvisit_counterHôm Qua12428
mod_vvisit_counterTuần Này35770
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này126826
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10631082

We have: 121 guests online
Your IP: 54.80.87.250
 , 
Today: Apr 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH TU 16 DEN 31-12 PDF Print E-mail

 

          MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                                Từ 16-12 đến 31 tháng 12

 

Ngày 16-12: “Ông Gioan là đèn cháy sáng, và các ông đã muốn vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian.” (Ga 5,35)

Lạy Chúa, thánh Gioan đã kể mình như không đáng cởi quai dép cho Chúa. Xin giúp con luôn khiêm tốn, quên mình khi phục vụ.

Ngày 17-12 “ông Gia-cóp sinh ông Giuse, chồng của bà Maria là mẹ Đức Giêsu cũng gọi là Đấng Kitô.”   (Mt 1, 16)

   Đức Giêsu vì yêu con đã xuống thế làm người qua lòng Đức Maria. Xin cho con luôn sống ca ngợi lòng thương xót kỳ diệu của Chúa.

Ngày 18-12: “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.”   (Lc 1, 38)

   Mẹ Maria đã tỏ thái độ tin kính, làm tôi tớ Thiên Chúa là một vinh dự. Xin Mẹ dạy con biết khiêm tốn và lắng nghe tiếng Chúa nói.

Ngày 19-12: Sứ thần bảo ông:“Này ông Da-ca-ri-a, đừng sợ, vì Thiên Chúa đã nhận lời ông cầu xin.” (Lc 1, 13)

   Ông Da-ca-ri-a đã tỏ ra bối rối khi đứng trước mầu nhiệm cao cả. Xin dạy con biết khôn ngoan, bình tĩnh đón nhận những biến cố.

Ngày 20-12: Bà Maria thưa với sứ thần: “Việc ấy sẽ xảy ra thế nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng.”   (Lc 1, 34)

   Đức Maria đã đặt vấn đề với sứ thần, còn ông Da-ca-ri-a tỏ vẻ hoài nghi. Xin Mẹ giúp con có một lòng tin yêu khi đang tìm Chúa.

Ngày 21-12: “Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.”   (Lc 1,45)

   Mẹ Maria đã tin vào Lời Chúa nói, là người Tín hữu gương mẫu đầu tiên. Xin Mẹ dạy con biết lắng nghe tiếng Chúa Thánh Thần.

Ngày 22-12: “Đấng toàn năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả, danh Người thật chí thánh chí tôn.”   (Lc 1, 45)

   Đức Mẹ đã hát lên trong kinh Ngợi khen, tỏ niềm tri ân Thiên Chúa. Con quyết luôn ca ngợi lòng thương xót Chúa suốt đời con.

Ngày 23-12: Ông xin một tấm bảng nhỏ và viết: “Tên cháu là Gioan.” Ai nấy đều bỡ ngỡ.   (Lc 1,63)

   Ông Gia-ca-ri-a chứng tỏ lòng tin của ông là vâng lệnh sứ thần. Xin cho con biết lắng nghe Lời Chúa để đem áp dụng vào đời sống.

Ngày 24-12: “Chúa tụng Đức Chúa là Thiên Chúa Ít-ra-en, đã viếng thăm cứu chuộc dân Người.”   (Lc 1,68)

   Ông Da-cari-a, được đầy Thánh Thần đã ca tung sứ mệnh của Đức Giêsu. Cho con luôn cảm nhận tình Chúa thương con suốt đời.

Ngày 25-12: “Này đây, Trinh nữ sẽ thụ thai và sinh con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-ne-en.”   (Mt 1,23)

   Lạy Mẹ Maria, Mẹ đã sinh Chúa Giêsu trong hang đá nghèo hèn. Xin dạy con biết sống đơn sơ khó nghèo, để Chúa lớn lên trong con.

Ngày 26-12: “Vì danh Thầy, anh sẽ bị mọi người thù ghét, nhưng ai bền chí đến cùng người ấy sẽ được cứu.”   (Mt 10,22)

   Bị ghen ghét, bách hại để chứng tỏ lòng trung thành của người theo Chúa. Xin cho con được bền chí và hãnh diện theo Chúa luôn.

Ngày 27-12: “Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn.”   (Mt 10,28)

   Các môn đệ đã mạnh dạn và tin tưởng khi rao giảng Tin Mừng . Xin giúp con sẵn sàng quên mình và khôn ngoan khi theo Chúa.

Ngày 28-12: “Ông Giuse liền chỗi dậy, và đang đêm, đem hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai cập.”   (Mt 2, 14)

   Gương can đảm và vâng lời của ông Giuse là gương mẫu cho các người cha. Con xin chu toàn sứ vụ Chúa đang trao phó hôm nay.

Ngày 29-12: “Bà Maria và ông Giuse đem con lên Giêrusalem, để tiến dâng cho Chúa.”   (Lc 2,22)

   Cha mẹ Đức Giêsu đã chu toàn sứ mạng cao cả của mình. Xin Thánh gia ban cho các cha mẹ biết sống Lời Chúa trong gia đình.

Ngày 30-12: “Còn Hài Nhi, càng ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và được ân nghiã cùng Chúa.” (Lc 2,40)

   Hài nhi càng lớn càng khôn ngoan là phẩm cách của Chúa Giêsu. Xin cho tuổi trẻ hôm nay được học hỏi đầy đủ giáo lý của Chúa .

Ngày 31-12: “Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Người, chẳng có gì được tạo thành.”   (Ga 1,3)

   Được tạo thành chính là có sự sống nơi Thiên Chúa là ánh sáng cho nhân loại. Xin cho con có sự đời đời trong Chúa Thánh Thần.

                        Phó tế: GB Maria Nguyễn văn Định

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH- TU 01DEN 15-12 PDF Print E-mail

 

                        MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

                                    Từ ngày 01 đến 15-12

                                                   ----****----

Ngày 01-12 : Hỡi anh em là những người con bé nhỏ, chúng ta đừng yêu thương trên đầu môi chót lưỡi; nhưng phải yêu thương cách chân thật và bằng việc làm. (1 Ga 3, 18)

Thánh Gioan đã nói câu này hơn hai ngàn năm qua, đến nay vẫn phù hợp. Tôi nhớ đừng chỉ mau mắn môi miệng; nhưng cần bằng việc làm.

Ngày 02-12 : Căn cứ vào điều đó, ta biết rằng ta đứng về phía sự thật và chúng ta sẽ được an lòng trước mặt Thiên Chúa. (1 Ga 3, 19)

Khi bạn nói bằng cái tâm của mình, thì bạn sẽ có bình an thật sự. Tôi luôn dùng lời nói đi đôi với việc làm, để tâm hồn được vui mừng.

Ngày 03-12 : Vì nếu lòng chúng ta tố cao tội chúng ta, Thiên Chúa còn cao cả hơn lòng chúng ta, và Người biết hết mọi sự. (1 Ga 3, 20)

Khi tôi nghe tiếng lương tâm cắn rứt, là chính lòng mình trách móc. Thiên Chúa thấy rõ bạn đang làm gì, vì thế bạn cần sám hối ăn năn.

Ngày 04-12 ; Hãy viết cho thiên thần của Hội Thánh Lao-ki-đi-a : Đây là Lời của Đấng Amen, là chứng nhân trung thành và chân thật, là Khởi Nguyên của mọi lòai do Thiên Chúa tạo dựng. (Kh 3, 14)

Đây là Hội Thánh hâm hâm dở dở, chịu ảnh hưởng của kinh tế thời đại. Chúa muốn tôi trở về, vì đức tin của tôi chỉ hời hợt bề ngoài.

Ngày 05-12 : Ta biết các việc làm ngươi: ngươi chẳng lạnh mà cũng chẳng nóng. Phải chi ngươi lạnh hẳn hay nóng hẳn đi! (Kh 3, 15)

Ở gần Lao-ki-đi-a có dòng suối nước không nóng mà cũng chẳng lạnh. Bạn cần giữ đạo nhiệt thành bằng cách thực hành Lời Chúa.

Ngày 06-12 : Nhưng vì ngươi hâm hâm chẳng nóng chẳng lạnh, nên Ta sắp mửa ngươi ra khỏi miệng Ta. (Kh 3, 16)

Đây cũng là một Hội Thánh ba rọi giữ đạo hình thức, thiếu thiện chí. Tôi quyết sống đạo bằng việc học hỏi Lời Chúa và làm việc Bác ái.

Ngày 07-12 : Anh em đã nghe Luật dậy rằng: Hãy yêu đồng lọai và ghét kẻ thù. Còn Thầy, Thầy bảo anh em : Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. (Mt 5, 43-44)

Tôi đang nhớ lại thánh Phanxicô Assisi và kỷ niệm bài hát Kinh Hòa Bình của cha Kim Long. Tôi quyết thực hành những điều mình hát.

Ngày 08-12 : Như vậy anh em mới được trở nên con của Cha anh em…vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt…người công chính cũng như kẻ bất lương. (Mt 5, 45)

Chúa nói rõ khi bạn tha thứ cho người ta thì bạn mới là con Cha trên trời. Tôi xưng mình là Tín hữu cần phải có lòng yêu thương như Chúa.

Ngày 09-12 : Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngọai cũng làm như thế sao? Vậy anh em hãy nên hòan thiện như Cha anh em…(Mt 5, 47-48)

Chúa đòi hỏi bạn phải tha thứ và yêu thương hơn người ngọai đạo. Nếu tôi làm những điều trên thì tôi là con cái thật của Cha trên trời.

Ngày 10-12 : Người nói với các ông: “Phần anh em, mầu nhiệm Nước Thiên Chúa đã ban cho anh em; còn với những người kia là những kẻ ở ngoài, thì cái gì cũng phải dùng dụ ngôn.” (Mc 4, 11)

Những người không tin được gọi là những kẻ ở ngoài, vì họ không thấy, không hiểu nên phải dùng dụ ngôn. Tôi sẵn sàng tin Lời Chúa.

Ngày 11-12 : Để họ có trố mắt nhìn cũng chẳng thấy, cố lắng tai nghe cũng không hiểu, kẻo họ trở lại và được ơn tha thứ. (Mc 4, 12)

Chỉ có những người tin mới có thể nhận thức được Nước Thiên Chúa.

Tôi hết lòng tin vào Chúa để đổi mới đời sống và nhận ơn tha thứ.

Ngày 12-12 : Người còn nói với các ông: “Anh em không hiểu dụ ngôn này thì làm sao hiểu được tất cả các dụ ngôn ?! (Mc 4, 13)

Dụ ngôn này là dụ ngôn người gieo giống Lời Chúa dễ hiểu nhất. Bốn lọai đất là 4 thái độ nghe Lời và thực hành của tôi như thế nào?

Ngày 13-12 : Đám đông lũ lượt đến xin ông Gioan làm phép rửa, ông nói với họ: “Nòi rắn độc kia, ai đã chỉ cho các anh cách trốn cơn thịnh nộ của Chúa sắp giáng xuống vậy ? (Lc 3, 7)

Thánh Gioan nói câu này chỉ nhóm Pharisêu và bè Xađốc cứng lòng. Tôi không giữ đạo hình thức để xin ơn; nhưng cần sám hối ăn năn tội.

Ngày 14-12 : Các anh hãy sinh hoa quả xứng với lòng sám hối. Và đừng nghĩ trong bụng rằng: “Chúng ta đã có tổ phụ Áp-ra-ham”, vì tôi nói cho các anh hay, Thiên Chúa có thể làm cho những hòn đá này trở nên con cháu Áp-ra-ham. (Lc 3, 8)

Gioan muốn họ phải sám hối bằng việc làm, đừng làm bộ đóng kịch. Tôi bỏ ngay cửa quyền, hà hiếp, bóc lột, gian tham của người khác.

Ngày 15-12 : Cái rìu đã đặt sát gốc cây; bất cứ cây nào không sinh quả tốt đều bị chặt đi và quăng vào lửa. (Mc 3, 9)

Cái rìu là hình phạt đang chờ bất cứ hạng người nào nếu ngoan cố. Ngày phán xét Chúa sẽ thẳng tay trừng phạt, họ phải vào lửa đời đời.

 

Ptế Gioan B. Maria Định Nguyễn

 
MNMCKT Bài 2 PDF Print E-mail

Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh - Bài 2

 

More ...

 
MNMCKT Bài 1 PDF Print E-mail

Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh - Bài 1

 

More ...

 
<< Start < Prev 71 72 73 74 Next > End >>

Page 74 of 74