mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5506
mod_vvisit_counterHôm Qua7492
mod_vvisit_counterTuần Này29373
mod_vvisit_counterTuần Trước42709
mod_vvisit_counterTháng Này109226
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11783111

We have: 94 guests, 1 members online
Your IP: 54.156.51.193
 , 
Today: Sep 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Mỗi Ngày Một Câu Kinh Thánh
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH-THANG 8 TIEP PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Từ 16-8 đến 31-8

Ngày 16-8: Anh em đã chết vì những sa ngã và tội lỗi của anh em. (Ep 2, 1). - Khi không có Chúa Kitô là có sự dữ, đam mê và nô lệ. Có Đức Kitô là có sự sống mới. Tuy nhiên ân huệ đó không chuẩn chước cho Tín hữu, nếu tôi không cố gắng chiến đấu mỗi ngày.

Ngày 17-8: Bẩm sinh chúng tôi là những kẻ đáng chịu cơn thịnh nộ của Thiên Chúa như những người khác. (Ep 2, 3)

Không phải chỉ những người ngoại giáo mà mà cả bạn nữa, đừng thể cậy vào tài sức riêng mình, nếu Chúa không thịnh nộ và tha thứ.

Ngày 18-8: Nên dầu chúng ta đã chết vì sa ngã, Người cũng cho chúng ta được cùng sống với Đức Kitô. Chính do ân sủng mà anh em được cứu độ ! (Ep 2, 5) - Từ khi chịu phép Rửa tội, tôi đã được liên kết với Đức Kitô để được chết đi cho tội lỗi và cùng sống lại với Người. Tôi quyết tâm từ bỏ hẳn tật xấu để có Chúa sống trong tôi.

Ngày 19-8: Chỉ có một điều là anh em phải ăn ở làm sao cho xứng với Tin Mừng của Đức Kitô... (Pl 1, 27)

Phaolô có khó khăn và đau khổ trong việc truyền giáo, cuộc đời của tôi cũng là cuộc chiến đấu và cùng chết với Đức Kitô mỗi ngày.

Ngày 20-8: Về bất cứ điều gì, đừng sợ những kẻ chống đối anh em: đó là dấu chỉ cho thấy họ sẽ hư vong... (Pl 1, 28)

Bạn và tôi cùng kiên nhẫn chịu đựng những thử thách khó khăn hiện tại, bởi vì Chúa cho phép những gian chuân, khổ cực xảy ra. Tôi tin rằng nhờ vui vẻ can đảm quyết vượt qua, tôi sẽ được ơn cứu độ.

Ngày 21-8: ...nhờ Đức Kitô, anh em đã được phúc chẳng những là tin vào Người, mà còn được chịu đau khổ vì Người. (Pl 1,29)

Đây là một điểm chủ yếu trong giáo huấn của Chúa Giêsu. Tôi luôn tin vào Chúa và sẵn sàng trước những khó khăn thử thách.

Ngày 22-8: Nhờ vậy, anh em được tham gia cùng một chiến mà anh em đã thấy tôi phải đương đầu...và vẫn còn tiếp tục. (Pl 1, 30)

Phaolô ám chỉ những gian chuân ông đã và đang chịu. Là Tín hữu hôm nay tôi cần liên kết chiến đấu cùng Đức Kitô và vì Tin Mừng.

Ngày 23-8: Anh em đã nhận Đức Giêsu Kitô làm Chúa, hãy tiếp tục sống kết hợp với Người. (Col 2, 6)

Lời nói hành động của bạn cần luôn phản ánh tinh thần của Chúa. Tôi luôn suy nghĩ, phản ứng, tư tưởng, nói năng giống như Đức Kitô.

Ngày 24-8: Anh em hãy bén rễ sâu và xây dựng đời mình trên nền tảng là Đức Giêsu Kitô...và chan chứa niềm tri ân cảm tạ.(Col 2, 7)

Phaolô khuyên các tín hữu lấy Đức Kitô là mẫu mực trong mọi việc làm. Tôi đọc Lời Chúa Giêsu như là bức thư tình để sống mỗi ngày.

Ngày 25-8: Thật vậy, nơi Người, tất cả sự viên mãn của tinh thần hiện diện cách cụ thể. (Col 2, 9)

Phaolô nói đến quyền tối cao của Đức Giêsu Kitô. Tôi chúc tụng vinh quang của Người từ trước đã nhập thể, chịu chết và phục sinh.

Ngày 26-8: Khi chúng tôi cho anh em nghe Lời Thiên Chúa, anh đã đón nhận không như lời người phàm; nhưng như Lời Thiên Chúa, đúng theo bản tính của Lời ấy, tác động nơi anh em... (I Tx 2, 13)

Tín hữu hôm nay cần có giờ học hỏi và chia sẻ Lời Chúa. Tôi noi gương Mẹ Maria suy niệm Tin Mừng nhiều hơn để tâm sự với Chúa.

Ngày 27-8: Anh em cũng đã phải chịu những nỗi đau khổ của đồng bào anh em gây ra như các Hội Thánh đó phải chịu.(1Tx1, 14)

Suốt đời Phaolô luôn nhớ mình đã bắt bớ Hội Thánh. Tôi hãy noi gương Hội Thánh Việt nam đang chịu khổ vì Tin Mừng và công lý.

Ngày 28-8: Họ ngăn cản khi chúng tôi rao giảng cho người ngoại để những người này được ơn cứu độ... (1 Tx 2, 16)

Chúa sẽ giáng xuống trên những người Do thái cứng lòng. Tôi luôn rao giang bằng đời sống cho người luơng dân để họ nhận thấy Chúa.

Ngày 29-8: Trước đó, phải có hiện tượng chối đạo, và người ta phải thấy có xuất hiện người gian ác, đứa hư hỏng. (2 Tx 2, 3)

Phaolô muốn nói dùng ngày tận thế để nói đến thời Tân Ước, có những người phản Kitô và ngôn sứ giả. Xin giúp con kiên quyết trung thành với giáo huấn của Chúa trước mọi gian nan thử thách.

Ngày 30-8: Bấy giờ tên gian ác sẽ xuất hiện, kẻ mà Chúa Giêsu sẽ giết chết bằng hơi thở từ miệng Người, và sẽ tiêu diệt bằng ánh sáng huy hoàng, khi Người quang lâm. (2 Tx 2, 8)

Đây là kiểu nói theo sách Khải Huyền về ngày quang lâm, Chúa Giêsu sẽ mạc khải vinh quang của Người. Xin giúp con luôn khiêm tốn và tỉnh thức trước mọi biến của đang xảy đến hôm nay.

Ngày 31-8: Vì thế, Thiên Chúa gởi đến một sức mạnh mê hoặc, làm cho chúng tin theo sự dối trá. (2 Tx 2, 11)

Thiên Chúa gởi đến là Chúa bỏ mặc để kẻ gian ác hoành hành làm hại những kẻ phải hư mất, vì đã không đón nhận Lời Chúa. Xin Mẹ Maria giúp con bền chí theo Chúa trong mọi nghịch cảnh hiện tại.

Phó tế: Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANG - TU 01 THANG 8 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Bánh Sự Sống từ 01 tháng 8

Ngày 1-8: Nước Trời lại cũng giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc đẹp. (Mt 13 45)

Dụ ngôn đề cao khi có Nước Trời là có tất cả, vật chất chỉ thứ là phụ. Con sẵn sàng từ bỏ tất cả vât chất và danh lợi để được Nước Trời.

Ngày 2-8: Đến ngày tận thế...Các thiên thần sẽ xuất hiện và tách biệt kẻ xấu ra khỏi hàng ngũ người công chính. (Mt 13,49)

Đọc câu này con thấy rùng mình, vì mình lâu nay mình đã sống tội lỗi. Xin giúp con sửa mình ngay bằng mọi cách để sống công chính.

Ngày 3-8: Ngôn sứ có bị coi rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình và trong gia đình mình mà thôi. (Mt 13,57)

Ngôn sứ đòi hỏi sám hối, người đồng hương chỉ để ý cái tầm thường.

Xin dạy con đừng cứng lòng, để nhìn thấy ý muốn của Lời Chúa.

Ngày 4-8: Môn đệ ông Gioan đến lấy thi hài ông đem chôn, rồi đi báo cho Đức Giêsu. (Mt 14,12)

Cái chết của ông Gioan Tẩy gỉa là điềm báo cái chết của Đức Giêsu. Xin giúp con biết quên mình trong nhiệm vụ để nên giống Chúa.

Ngày 5-8: Không phải hễ ai được dư giả, thì mạng sống người ấy nhờ của cải mà được bảo đảm đâu. (Lc 12, 15)

Đức Giêsu nhấn mạnh đừng tham lam của cải vì sẽ mất mạng sống. Xin dạy con dùng của cải chỉ là phương tiện để cho sự sống đời đời.

Ngày 6-8: Đây là con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe Lời Người. (Mt 17, 5)

Chúa Cha đã nói rõ về Đức Giêsu là Con, Đấng đầy quyền năng. Xin cho Giáo hội luôn rao truyền Tin Mừng của Ngài cho muôn dân.

Ngày 07-8: Đức Giêsu liền bảo các ông: "Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ." (Mt 14, 27)

Chúa muốn dạy: Ngài luôn ở bên tôi trong mọi lúc gian chuân, thử thách. Con luôn cầu nguyện trước mọi biến cố lớn nhỏ cuộc đời.

Ngày 8-8: Thầy chỉ được sai đến với những con chiên lạc của nhà Ít-ra-en mà thôi ! (Mt 15, 24)

Thời Đức Giêsu chỉ giảng cho người Do thái, những người thừa kế các lời hứa. Con sẽ làm hoàn tất những việc Chúa đang giao phó.

Ngày 9-8: Ông Simon Phêrô thưa: "Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống." (Mt 16,16)

Đây là mạc khải của Thiên Chúa về Đức Giêsu gọi Thiên Chúa là Cha. Xin dạy con luôn thưa với Chúa là Cha trong Thánh Thần.

Ngày 10-8: Nếu hạt lúa giao vào lòng đất không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình. (Ga 12, 24)

Chết đi đây là biến đổi, nẩy mầm, mọc lên một cây mới tốt tươi. Con cần phải hy sinh và chết đi mọi tật xấu mỗi ngày để nên giống Chúa.

Ngày 11-8: Ôi thế hệ cứng lòng không chịu tin và gian tà! Tôi còn phải ở với các người cho đến bao giờ?... (Mt 17, 17)

Chúa Giêsu chua xót vì dân Ít-ra-en cứng lòng tin vào Lời Người. Xin Chúa thêm niềm tin cho con trước mọi khó khăn thử thách.

Ngày 12-8: Hãy bán của cải mình đi mà bố thí. Hãy sắm lấy những túi tiền chẳng bao giờ cũ rách... (Lc 12, 33)

Chúa dạy tôi đừng chứa chất của cải, hãy chia bớt cho người nghèo. Con quyết làm ra những túi tiền không hư nát là các việc lành.

Ngày 13-8: Con Người sắp bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và ngày thứ ba Người sẽ chỗi dậy. (Mt 17, 22-23)

Đức Giêsu xưng mình là Con Người đến để chịu bắt và giết vì tôi. Xin giúp con vui chịu đau khổ hàng ngày để sống lại với Chúa .

Ngày 14-8: Thầy bảo thật: "Nếu anh không trở lại nên như trẻ em, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời. (Mt 17, 3)

Nhờ lòng tin, người môn đệ cần phải hoán cải là từ bỏ chính mình đi. Con quyết sống quên mình, trở nên nhỏ bé để có Nước Trời bây giờ.

Ngày 15-8: Nhưng Người đáp lại: "Đúng hơn phải nói rằng: Phúc thay kẻ lắng nghe và tuân giữ Lời Thiên Chúa." (Lc 11,28)

Đức Mẹ Maria chính là người đã lắng nghe và giữ Lời Thiên Chúa. Con mừng Mẹ kính lên trời vì Mẹ đã nghe và thực hành Lời Chúa. Còn con chỉ nghe mà ít thực hành, xin Mẹ giúp con noi gương Mẹ.

Phó tế GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 01 DEN 15 THANG7 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Bánh Sự Sống tháng 07

Ngày 01-07: Anh hãy xem cây vả,.. Khi cây đâm chồi , anh nhìn thì đủ biết là mùa hè đã đến gần. (Lc 21, 30)

Chúa Giêsu dùng dụ ngôn để mọi người có thể hiểu được dễ dàng. Xin giúp con biết nhìn các biến cố hiện tại để biết ngày Chúa đến.

Ngày 02-07: Anh phải đề phòng, chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời. (Lc 21, 34)

Đề phòng và tỉnh thức là cần thiết vì Chúa đến không biết lúc nào. Con quyết tâm tránh mọi thú vui , đam mê xác thịt và tham lam.

Ngày 03-07: Sẽ có những điềm lạ trên mặt trời và các vì sao, dưới đất, muôn dân sẽ lo lắng hoang mang... (Lc 21, 25)

Những điềm lạ ngày Chúa quang lâm sẽ xảy ra trên trời và dưới biển. Ngay từ bây giờ con cần phải sám hối, ăn năn và sửa mình.

Ngày 04-07: Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh, (Mt 8, 8)

Ông Đại đội trưởng đã có lòng khiêm tốn đầy tin tưởng Chúa Giêsu. Xin Mẹ giúp con có lòng tin vào Lời Chúa như Mẹ đã làm.

Ngày 05-07: Rồi Đức Giêsu quay lại và nói với các môn đệ và bảo riêng: "Phúc thay mắt nào được thấy điều anh thấy." (Lc 10,23)

Các môn đệ đã được đặc ân đón ơn mặc khải của Đức Giêsu ban.

Chúa dạy tôi, nếu tin vào Ngài cũng được hưởng thành quả này.

Ngày 06-07: Đức Giêsu xuống khỏi miền ấy, đến ven Biển Hồ Galilê, người lên núi và ngồi ở đó. (Mt 15, 29)

Các giảng đạo của Chúa Giêsu là đi theo các làng mạc và ven biển. Chúa muốn tôi là phải đi đến với dân chúng ở khắp mọi nơi.

Ngày 07-07: Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi. (Mt 7,21)

Tín hữu theo Chúa là thực thi Lời Ngài bằng cả ý chí và tâm hồn.

Con sẽ không mến Chúa bằng môi miệng để hưởng lợi mau qua.

Ngày 08-07: Gặp một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giuse, thuộc nhà Davit, trinh nữ ấy tên là Maria. (Lc 1,27)

Thiên Chúa đã sai sứ Thần Gap-ri-en đến gặp Trinh nữ Maria. Xin Mẹ giúp con cảm nhận đặc ân cao cả có một không hai này.

Ngày 09-07: Đức Giêsu thấy đám đông, Người chạnh lòng thương vì họ lầm...như bầy chiên không người chăn dắt. (Mt 9, 36)

Thiên Chúa trách các mục tử mọi thời bỏ bê trách nhiệm chăn dắt. Chúa sẽ loại bỏ con và chọn các mục tử tốt, có lý tưởng phục vụ..

Ngày 10-07: Có tiếng người hô trong hoang địa; hãy dọn sẵn đường của Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi. (Lc 3,4)

Lời nói của ông Gioan đã được ứng nghiệm trong sách Ngôn sứ Isaia. Con xin lắng nghe Lời Chúa để thay đổi con người cũ xấu xa.

Ngày 11-07: Đức Giêsu bảo người bại liệt: Tôi truyền cho anh: Hãy đứng dậy, vác giừơng của anh mà về nhà ! (Lc 5, 24)

Chúa Thánh Thần hiện diện cùng Đức Giêsu chữa nhiều bệnh tật. Khi làm việc gì con đều cậy tin vào quyền năng của Thánh Thần.

Ngày 12-07: Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng. (Lc 2, 19)

Đức Maria là gương mẫu cho mọi Tín hũu lắng nghe Lời Chúa. Mỗi tuần con cùng với Nhóm suy niệm Lời Chúa và đem thực hành.

Ngày 13-07: Các cô dại mang đèn mà không mang dầu theo. Còn những cô khôn thì vừa mang đèn vừa mang dầu theo. (Mt 25,3-4)

Câu này Chuá muốn áp dụng cho mọi Tín hữu nam nữ của Chúa Kitô. Bạn và tôi cần chuẩn bị sẵn hành trang, vì Chúa đến bất ngờ.

Ngày 14-07: Tôi nói thật với anh: trong số phàm nhận đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gioan Tẩy giả. (Mt 11,11)

Thời cựu ước đã chấm dứt với ông Gioan, từ nay ông là người nhỏ nhất. Xin cho con được quên mình vì Nước Trời như ông Gioan.

Ngày 15-07: Thật vậy, ông Gioan đến không ăn uống thì thiên hạ bảo; "Ông ta bị quỷ ám.." (Mt 11, 18)

Chúa Giêsu khiển trách các kinh sư và nhóm Pharisêu vì họ cứng cổ và tự đắc mình là khôn. Con quyết sống khắc khổ, khác lạ như Gioan hay hoà đồng, bình dị với mọi người như Chúa Giêsu.

(còn tiếp)

Phó tế GBM Huyền Đồng/ Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 16 DEN 31-7 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Từ 16-07 đến 31-07

Ngày 16-7: Hãy viết cho thiên thần của Hội Thánh Ê-phê-xô: Đây là Lời của Đấng cầm trong tay hữu bảy vì sao... (Kh 2, 1)

Đây là thư chính Đức Kitô gởi cho 7 Hội Thánh ở Tiểu Á đang gặp khó khăn, Tin Mừng đã được loan báo ở đây khá sớm. Tôi quyết đem Lời Chúa đến mọi vùng trên toàn thể đất nước Việt nam thân yêu.

Ngày 17-07: ...Người đã thử thách những kẻ xưng mình là tông đồ, mà thực ra không phải, và ngươi đã thấy rằng chúng là những kẻ nói dối. (Kh 2, 2)

Đây là những tông đồ giả, rao giảng sai lạc về đạo lý và đời sống. Bạn luôn suy gẫm Lời Chúa, cầu nguyện, lắng nghe và thực hành.

Ngày 18-7: Ngươi có lòng kiên nhẫn và chịu khổ vì danh Ta mà không mệt mỏi. Nhưng Ta trách ngươi điều này: ngươi đã để mất tình yêu thuở ban đầu. (Kh 2, 3-4)

Nói về Hội Thánh có tổ chức hình thức, hăng hái giữ luật lệ; nhưng lại mất yêu thương, làm mối tình đầu của tôi với Chúa bị tan vỡ.

Ngày 19-7: Phúc thay ai khao khát nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thoả lòng. (Mt 5, 6)

Người công chính đây là những người chấp nhận thực hành Lời Chúa. Tôi luôn sống có ý nghĩ trong sạch và tâm hồn ngay thẳng.

Ngày 20-7: Phúc cho ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ. (Mt 5 10)

Nếu tin vào Chúa thì nghèo khó, sầu khổ không phải là bất hạnh, mà trái lại của cải, danh vọng có thể trở thành trở ngại. Tôi quyết bước theo con đường của Đức Kitô là khiêm tốn và quên mình.

Ngày 21-7: Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta xỉ vả, bách hại và vu không đủ điều xấu xa. (Mt 5, 11)

Sống theo giáo huấn của Chúa, sống công chính thường bị mọi người khinh bỉ. Chính Chúa cũng bị nhạo cười, ghen ghét, xua đuổi..

Ngày 22-7: Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỉ ám đến cho Người. (Mc 1, 32)

Chúa Giêsu tỏ quyền năng của Người trên mọi sự dữ là: bệnh thể xác và bệnh tâm hồn. Bạn hãy nhờ Chúa đánh bại hai kẻ thù trên.

Ngày 23-7: Chúa Giêsu chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều qủy; nhưng không cho quỉ nói, vì chúng biết ngườ là ai. (Mc 1, 34) - Chúa không cho quỉ nói để tránh hiểu sai về Người. Con tin vào quyền năng của Chúa đến giải phóng con khỏi tội lỗi.

Ngày 24-7: Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó. (Mc 1, 35)

Chúa Giêsu dạy tôi hãy tỉnh thức và cầu nguyện trước khi làm việc. Tôi cần thanh tịnh và kín đáo tìm giờ gặp gỡ, nói chuyện với Chúa.

Ngày 25-7: Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em. (Lc 1, 45)

Mẹ Maria là mẫu gương cho tôi đọc, lắng nghe và tin vào Lời Chúa. Là Tín hữu Kitô, tôi quyết bắt chước các nhân đức của Đức Mẹ .

Ngày 26-7: Bấy giờ bà Maria nói: Linh hồn tôi ngợi khen Chúa. (Lc 1, 46) * Mẹ Maria đã khiêm tốn hướng mọi vinh quang về Chúa. Bạn bắt chước mẹ ca ngợi Chúa trong mọi lúc vui buồn cuộc sống.

Ngày 27-7: Phận nữ tỳ hèn mọn, người đoái thương nhìn tới; từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc. (Lc 1, 48)

Đức Maria đã nói lên: a/ Người hèn mọn được Chúa bênh vực; b/It-ra-en được Chúa yêu thương. Tôi noi gương Mẹ Maria luôn hát trên môi miệng để ca ngợi lòng Chúa thương xót tât cả mọi người.

Ngày 28-7: Ngày thứ ba, có tiệc cưới tại Ca-na miền Ga-li-lê. Trong tiệc cưới có thân mẫu Đức Giêsu. (Ga 2, 1)

Đức Giêsu và Mẹ Maria đã đến sống hoà đồng cùng các gia đình. Tôi luôn xin Thánh Gia Thất dẫn dắt gia đình tôi trong cuộc sống.

Ngày 29-7: Khi thấy hết rượu, thân mẫu Đức Giêsu nói với Người : "Họ hết rựợu rồi." (Ga 1, 3)

Đức Maria rất quan tâm đến đời sống gia đình, bà như người mẹ của đôi tân hôn, không muốn để hết rượu là tình yêu của vợ chồng. Xin Mẹ giúp chúng con luôn sống chung thủy với nhau suốt đời.

Ngày 30-7: Đức Giêsu đáp: "Thưa bà, chuyện đó can gì đến bà và và con? Giờ con chưa đến." (Ga 1, 4)

Ý Chúa nói chưa đến lúc Người được tôn vinh, chưa ban rượu là Giao Ước Mới. Con luôn kiên nhẫn chờ đợi Chúa trong mọi lúc.

Ngày 31-7: Thân mẫu Đức Giêsu nói với gia nhân: "Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo." (Ga 1,5)

Tính trực giác của người phụ nữ, là mẹ Đức Giêsu cho biết Người sắp can thiệp. Con luôn lắng nghe Lời Chúa để đem ra thực hành.

Phó tế: GB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
MOI NGAY MOT CAU KINH THANH - TU 16 DEN 30-6 PDF Print E-mail

MỖI NGÀY MỘT CÂU KINH THÁNH

Từ 16 đến 30-06

Ngày 16-06: Không bao giờ chúng tôi đã tìm cách để được một người phàm nào tôn vinh, dù là anh em hay người khác. (1Tx 2, 6)

* Thánh Phaolô đã không muốn phiền lụy ai, dù ông túng thiếu, cũng không là gánh nặng cho ai. Đây là cách sống của người Tông đồ gương mẫu ở mọi thời đại, tôi cần học tập các nhân đức của ngài.

Ngày 16-06: Anh em làm chứng, và Thiên Chúa cũng chứng giám, rằng với anh em là những Tín hữu, chúng tôi đã cư xử một cách thánh thiện, công minh, không chê trách được. (1Tx 2, 10)

*Tư cách của Phaolô khi ở Thê-xa-lô-ni-ca là một nhân chứng hùng hồn về Đức Kitô. Ước gì mọi Kitô hữu hôm nay sống giống Phaolô.

Ngày 17-06: Chúng tôi đã khuyên nhủ, khích lệ, van nài anh em sống xứng đáng với Thiên Chúa, Đấng kêu gọi anh em vào Nước của Người và chia sẻ vinh quang với Người. (1Tx 2, 12)

*Phaolô muốn bạn và tôi cần qua sự đau khổ để nên hoàn thiện hơn. Con quyết sống là Kitô hữu tha thiết rao giảng Tin Mừng của Chúa.

Ngày 18-06: ...Vì Thiên Chúa đã chọn anh em ngay từ lúc khởi đầu, để cứu độ anh em nhờ Thần Khí thánh hoá và nhờ lòng tin vào chân lý. (2 Tx 2, 13) - * Từ ngàn xưa Cha đã yêu con, Cha chọn con giữa muôn người. Xin Thánh Thần dẫn dắt con bền đỗ cho đến cùng.

Ngày 19-06: Chính vì thế mà Người đã dùng Tin Mừng chúng tôi loan báo mà kêu gọi anh em, để anh em được hưởng vinh quang của Chúa chúng ta là Đức Giêsu Kitô. (2 Tx 2, 14)

* Phaolô luôn kêu gọi tôi thực hành Lời Chúa, để xứng đáng hưởng vinh quang như Đức Kitô đã được hưởng và tôn vinh bên Chúa Cha.

Ngày 20-06: Vậy, thưa anh em, anh em hãy đứng vững và nắm giữ các truyền thống chúng tôi đã dạy cho anh em... (2 Tx 2, 15)

*Phaolô khuyên tôi hãy kiên trì giữ kho tàng của Lời Chúa và Hội Thánh. Xin giúp con và mọi Kitô hữu trung thành giữ Luật Chúa bằng lời nói, khuyên nhủ và thư từ gởi nhắc nhở Lời Chúa cho nhau.

Ngày 21-06: Vậy tôi muốn rằng người đàn ông hãy cầu nguyện bất cứ ở nơi nào, tay giơ lên trời, tâm hồn thánh thiện, không giận hờn, không xung khắc. (1 Tm 2, 8)

* Vì Hội Thánh thuộc về Thiên Chúa, nên mọi Kitô hữu được gọi là thánh. Xin cho con có tâm hồn trọng sạch trước khi cầu nguyện.

Ngày 22-06: Tôi muốn người đàn bà phải ăn mặc đoan trang, đồ trang điểm phải kín đáo, giản dị... (1 Tm 2, 9).

* Cách ăn mặc này rất phù hợp với văn hoá, đạo đức Việt nam. Ước mong những người phụ nữ dù ở đâu cũng nên giữ lấy nếp sống này.

Ngày 23-06: Cũng không phải Adam đã bị dụ dỗ, nhưng là người đàn bà đã phạm tội, khi bị dụ dỗ. (1 Tm 2, 14)

* Phaolô khuyên người phụ nữ nói it, nghe nhiều. Tôi không nghe lời hảo ngọt về tiền của. Vì sa ngã là tại lòng tôi tham lam vàng bạc.

Ngày 24-06: Tuy nhiên người đàn bà sẽ được cứu nhờ sinh con cái. Nếu kiên trì giữ đức tin, đức mến và sự thánh thiện. (1Tm 2, 15)

* Phaolô muốn phụ nữ kín miệng, vì nói nhiều dễ lỗi đức tin và đức mến. mất sự thánh thiện. Tôi cần dùng thời giờ nói nhiều với Chúa.

Ngày 25-06: Anh cũng phải khuyên các thanh niên phải giữ chừng mực trong mọi sự. (Tt 2, 6)

* Người trẻ ngày nay dễ đam mê mọi thứ, trở nên sa đoạ...Tôi cần sống chừng mực, đắn đo, dè dặt và tự chủ trước mọi thứ cạm bẫy.

Ngày 26-06: Chính anh phải làm gương về mặt đức hạnh. Khi anh giảng dạy thì đạo lý phải tinh tuyền, thái độ phải đàng hoàng.(Tt 2,7)

* Là Tín hữu có trách nhiệm, tôi cần đào luyện tác phong và đạo lý vững vàng, để lời nói và việc làm của tôi người ta sẽ tin Chúa.

Ngày 27-06: Đừng ăn cắp; nhưng tỏ lòng trung tín hoàn toàn, làm cho đạo lý của Thiên Chúa, ...được rạng rỡ mọi bề (Tt 2, 10)

* Bạn không tham lam của công, tạo chữ tín với mọi người, kính sợ Chúa hiện diện để làm những điều công chính và tránh thiên vị ai.

Ngày 28-06: Tôi xin gởi nó về cho anh, xin anh hãy đón nhận nó như người con ruột thịt của tôi. (Philêmôn, câu 13)

* Phaolô xin ông Phi-lê-môn nhận lại anh Ô-nê-xi-mô như chính ông.. Tôi cần xử sự thật tốt đẹp với người làm việc cùng tôi.

Ngày 29-06: Không phải được lại một người nô lệ,... cả về tình người cũng như về tình anh em trong Chúa. (Philêmôn, câu 16)

* Khi được thanh tẩy, mọi Tín hữu đều là con Chúa, không còn phân biệt nô lệ hay tự do. Bạn coi mọi người là anh em trong Chúa.

Ngày 30-06: Nếu nó đã làm thiệt hại anh hoặc mắc nợ anh điều gì, thì xin để tôi nhận cả... (Phl, câu 18) - Thánh Phaolô xin bồi hoàn lại những thiệt hại anh Ô-nê-ximô gây ra cho ông Philêmon.

Tôi xử rộng lượng với người cùng cộng tác rao giảng Tin Mừng.

Phó tế: Nguyễn Văn Định

 
<< Start < Prev 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 Next > End >>

Page 77 of 81